ประกาศผล K-D Awards 2018

KD Awards 2018


หมายเหตุ

  • ผลโหวตแต่ละสาขานั้น ได้มาจากการโหวตบนเว็บ kartoon-discovery.com เท่านั้น ซึ่งตัวเลือกโหวตในบางสาขา อิงจากเรื่องที่ออกฉาย-วางจำหน่ายในบ้านเรา ในปีที่ผ่านมา
  • ความคิดเห็นประกอบในบทความนี้ บางส่วนเป็นเพียงความคิดเห็นของผู้เขียนเท่านั้น หากผิดพลาดประการใด ขออภัยมา ณ ที่นี้
  • บทสนทนาประกอบในบทความนี้ เป็นเรื่องสมมติขึ้น เพื่อเพิ่มอรรถรสในการอ่าน (มีภาษาวิบัติด้วย) หากมีข้อความไหนกระทบต่อความรู้สึกคุณ หรือ คำพูดไม่ตรงคาแร็คเตอร์ (ผู้จัดทำ ไม่ได้ติดตามทุกเรื่อง) ต้องขออภัยมา ณ ที่นี้สรุปผล K-D Awards 2018 กิจการการโหวตสุดยอดในสาขาต่างๆในวงการการ์ตูน ซึ่งทางเรา kartoon-discovery.com ได้เปิดโหวต ตั้งแต่วันที่ 1-16 ธันวาคม 2561 ที่ผ่านมาครับ ซึ่งผลโหวตของแต่ละสาขานั้น ก็ได้ผลสรุปออกมาแล้ว แต่ละหัวสาขาใครจะเป็นผู้คว้าชัย ไปดูกันเลยครับ


สาขา Live Action

gintama2 live action

 

ประเดิมสาขาแรก ที่เราจะประกาศ ก็คือ Live Action หรือ หนัง/ละคร ซีรี่ย์คนแสดง ยอดนิยมจาก 'ฝั่งญี่ปุ่น' ประจำปีนี้ ซึ่งรอบปีที่ผ่านมา หนังคนแสดงจากการ์ตูนอนิเมดังของญี่ปุ่น ผ่านตามาก็เยอะ แต่ส่วนใหญ่กลับได้รับฟีดแบ็คไม่ดีในหมู่แฟนการ์ตูนอนิเมอีกเช่นเคย

ในจำนวนนี้ มีเพียงแต่ Gintama 2 หนังภาคต่อของคุณกินและชาวคณะนักรับจ้างสารพัด ที่ยังคงรักษามาตรฐานความฮากันอย่างต่อเนื่อง แถมยังโกยเงินได้มหาศาลไม่แพ้ภาคแรก ก็เลยทำให้ พวกเขาสามารถซิวชัยสาขานี้ไปได้อีกปี โดยทิ้งห่าง Kakegurui หรือ โคตรเซียนโรงเรียนพนัน ฉบับคนแสดง (ละคร-หนัง) ที่พลิกเข้ามาจบอันดับ 2 อย่างขาดลอย ส่วนอันดับรองๆลงมา เป็นของ Bleach เทพมรณะ และ Inuyashiki ตามลำดับ

ชุน โoกุริ :

ได้แชมป์ 2 ปีติดแล้ว!!!!! ขอบคุณมากๆนาเหวย (เลียนเสียงคุณกิน) ..... เอาเป็นว่า ไปติดตามเจ้าพวกนี้กันต่อใน Jump Giga แล้วก็! ติดตามกระผมต่อ บนเวทีฮอลลิวู้ด กับ หนัง Godzilla vs Kong กันด้วยนะครับ!!

คุณกิน : เพ่เล่น tie-in กันเนียนๆงี้เลยเรอะ!!! ไอ่เจ้านักแสดงผู้มารับบทเป็นตรู!!!!!!!........แล้วก็นะ ไอ่ตรง เชิญชวนอ่าน Jump Giga เนี่ย.....มันควรจะเป็นคำที่ตรูเป็นคนพูดเฟ้ย!!!!!!!


Avengers: Infinity War

 

สำหรับสาขานี้ จะเรียกว่า เป็นสาขา "หนังซูเปอร์ฮีโร่อเมริกันยอดนิยม" ก็ไม่ผิดนัก เพราะ หากพิจารณาถึง หนัง Live Action หนัง/ละคร ซีรี่ย์คนแสดง จากฝั่งฮอลลิวู้ด ที่ออกฉายไปในรอบปีที่ผ่านมานั้น ก็มีแต่แนวฮีโรซะส่วนใหญ่ แถมเป็นหนังจากฝั่ง Marvel เกือบทั้งหมดด้วย (เสียดาย หาก Aquaman มาฉายเร็วกว่านี้ ป่านนี้คงจะเป็นตัวเลือกที่ตัดคะแนนคู่แข่งจาก Marvel ไปได้เยอะ)

โดยเรื่องที่สามารถคว้าชัยชนะปีนี้ไปครองนั้น ตกเป็นของ Avengers: Infinity War ไปตามคาด ด้วยเนื้อเรื่องการนำเสนอที่สุดแสนจะอลังการ ไปกับ การสกัดกั้นหยุดยั้ง Thanos ไม่ให้ทำลายล้างไปมากกว่านี้ โดยมี Deadpool 2 ยังคงกวนประสาทคู่แข่ง จนคว้าอันดับ 2 ไปอย่างฉิวเฉียด เฉือน Black Panther ฮีโร่ผู้ยิ่งใหญ่จาก Wakanda (ที่มีกระแสแรงจากเหล่าคนแค้นตาลุงฆ่าเสือดำ)ไป ขณะที่ Ant-Man and The Wasp จบลง อันดับ 4

 

Black Panther : ถึงหนังเดี่ยวของชั้นจะไม่ชนะ แต่ก็ขอมารับในฐานะที่ชั้นมีบทใน Avengers ด้วย..........ขอบใจทุกคนมากนะ สำหรับกำลังใจที่มีต่อพวกชั้นแล้วก็สหายของชั้นที่คอยต่อสู้เคียงบ่าเคียงไหล่มาตลอด จากนี้ ชั้นจะเอาถ้วยรางวัลไปเก็บที่ Wakanda แล้วก็.........หากมีโอกาส ชั้นอยากจะเช็คบิลกับตาลุงที่สังหารเสือดำ สหายรักของข้าเหลือเกิน!!!!!!

Thanos : แกจะเอารางวัลไปเก็บที่บ้านแกไม่ได้ว้อย!!!! เอามาให้ข้านี่!!!! มา!!!!!

Tony Stark : ใครจะไปยอมเล่า!!! หากให้แกถือ มีหวังถ้วยรางวัลมลายหายไปหมด!!!!..... ทาง S.H.I.E.L.D จะเก็บรักษาถ้วยรางวัลเอาไว้เป็นอย่างดีเอง .....หากคิดจะขัดขวางพวกเราล่ะก็.....คิดดีๆนะพวก!!

Black Widow : วันดีๆแบบนี้ อย่าทะเลาะกันเลยน่า......นอกจากรางวัลสาขานี้จะเป็นเกียรติแก่พวกเราทั้งหมดแล้ว ก็ขออุทิศให้แก่ ปู่ Stan Lee ผู้ให้กำเนิดเรื่องราวของพวกเรา ด้วยนะคะ

 สาขาอนิเมชั่น

Ralph Breaks the Internet

สาขาหนังอนิเมชั่นตะวันตก เป็นการต่อสู้กันอย่างดุเดือด ระหว่างหนังอนิเมชั่นภาคต่อของเรื่องดัง ที่พร้อมใจกันลงจอใหญ่ในปี 2018 นี้ นั่นคือ Incredibles 2 และ Ralph Breaks the Internet ซึ่งทั้งสองเรื่องนี้ต่างชิงชัยกันในอันดับ 1 จนถึงวันสุดท้าย ซึ่ง เจ้า Ralph ใช้ความได้เปรียบที่ตัวหนังกำลังมีกระแสจากการเพิ่งเข้าฉาย (เป็นช่วงเวลาที่เราเปิดโหวตพอดี) ในขณะที่ ก๊วนครอบครัวฮีโร่ Incredibles ไม่อาจรักษาคะแนนที่นำมาตลอดได้ เลยสามารถพลิกเอาชนะ Incredibles ไปได้แค่เพียงคะแนนเดียวเท่านั้น!!!!! ซึ่งการผจญภัยในโลกเกม โลกอินเตอร์เน็ต ของ Ralph และสหาย ยังคงสร้างความหรรษาแก่ผู้ชมทุกเพศทุกวัย ไม่แพ้ภาคแรก ที่ออกฉายไปเมื่อ 6 ปีที่แล้ว (แถมยังเป็นภาคที่พี่ Ralph ได้ฟิน เพราะได้ใกล้ชิดกับเจ้าหญิง Disney หลายต่อหลายคน ราวกับกำลังสร้างฮาเรมย่อมๆ 555)

อันดับรองๆลงมา ประกอบด้วย Lego Marvel Super Heroes - Black Panther: Trouble in Wakanda และ Hotel Transylvania 3: Summer Vacation

 

Ralph : ขอบคุณมากนะกั๊บ!!! สำหรับรางวัลสาขานี้ ผมขออุทิศให้แก่เหล่าเจ้าหญิงทุกคน ค้าบ!!!!!

 

 

sword art online : alicization


บรรดาอนิเมซีรี่ย์ที่ออกฉายในปี 2018 ก็มีหลายเรื่องหลายรสที่น่าสนใจ มีสิทธิ์ลุ้นเป็นผู้ชนะในสาขานี้พอๆกัน อย่างไรก็ตาม การกลับมาอีกครั้ง ของซีรี่ย์อนิเมเพลงดาบโลกออนไลน์ ชุด Sword Art Online Alicization นั้น ก็ไม่ทำให้แฟนๆนั้นได้ผิดหวัง เพราะพวกเขาสามารถคว้าชัยในสาขานี้ได้สำเร็จ โดยเอาชนะ Cells at Work! อนิเมเนื้อหาสาระดี เจ้าของสมญา "นิทานชีวิตฉบับญี่ปุ่น" ขณะที่ พี่หัวกะโหลกเทพทรู ได้พา Overlord ซีซั่น 2-3 เข้ามาในอันดับ 3 และ  Gun Gale Online อนิเมจากซีรี่ย์ภาคแยกของ SAO ส่งเข้าประกวด ก็ยังเข้ามาในอันดับ 4 ด้วย

คิริโตะ : ได้คะแนนโหวตเทใจจากแฟนๆเนี่ย ทำให้ผมหายเหนื่อยเป็นปลิดทิ้งเลย ขอบคุณมากนะครับ!!!!! เอาล่ะ ผมต้องขอตัวไปลุยต่อล่ะ!!!!
ไปกันเถอะ ยูจิโอ!!!!!!!!


 


detective conan : zero the enforcer

ผลพวงจากการที่ตัวหนังได้ทุบสถิติแฟรนไชส์ของตัวเอง ด้วยการโกยเงินมากที่สุดเป็นประวัติกาลถึง 9 พันล้านเยน ในญี่ปุ่น และ มากกว่า 11 พันล้านเยน ทั่วโลก จึงไม่ใช่เรื่องแปลกใจเลยที่จะทำให้ ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน ปฏิบัติการสายลับเดอะซีโร่ ก้าวมาครองแชมป์ในสาขาหนังอนิเมยอดนิยมประจำปีนี้ไปครอง โดยเอาชนะคู่แข่งสำคัญ คือ My Hero Academia : Two Heroes หนังอนิเมจากมังงะแนวฮีโร่เรื่องดัง ที่ต่อกรกับพวกเขาอย่างคู่คี่สูสี โดยมี Penguin Highway เจ้าเพนกวินแหกโค้งแซงคู่แข่งตัวเก็งหลายเรื่อง เข้าป้ายอันดับ 3 อย่างสวยงาม ส่วน Bungo Stray Dogs : Dead Apple กับ Code Geass Lelouch of the Rebellion the Movie ภาค 2-3 ครองอันดับที่ 4 ร่วมกัน

.....และจากความสำเร็จของหนังโคนันชุดนี้ ก็คงต้องให้เครดิตแก่ อามุโระ / ฟุรุยะ / เบอร์เบิ้น ชายหนุ่ม 3 บุคลิกใน 1 คน ที่โชว์ฟอร์มเจ๋ง ทั้งแอ็คชั่น และ ตกผู้ชม ไปพร้อมๆกัน

อามุโระ :

ขอบคุณทุกๆคน นะครับ ที่ช่วยกันโหวต ช่วยกันสนับสนุนหนังของพวกเรา ซะจนทำเอาทีมงานอนิเม ได้เครียดจัดไปกับหนังภาคต่อไป (จะทำลายสถิติรายได้กันอีกมั๊ยน๊อ!!) เอาเป็นว่า ช่วยติดตามพวกเรากันต่อไป......
อ้อ!!!!! รู้งี้น่าจะให้ชั้นออกโรงมาตั้งนานแล้วนะ เพื่อสถานการณ์ความนิยมของพวกนาย จะดีขึ้นกว่าที่เป็นอยู่นี้นะ โคนันคุง ^^

โคนัน : (หนอยยยยย........ได้ทีคุยข่มกันเลยนะ!!!!!!)


 

detective conan : zero the enforcer

มาถึงสาขา ภาพยนตร์อนิเมลิขสิทธิ์ในไทย ยอดนิยมประจำปี ....... ก็เช่นเดียวกับสาขาข้างบน ซึ่งต้องยอมรับว่า ทั้งหนัง ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน ปฏิบัติการสายลับเดอะซีโร่ กับ My Hero Academia : Two Heroes จัดเป็นหนังอนิเมญี่ปุ่นที่สร้างผลงานเด่นที่สุด ในหมู่คออนิเมบ้านเรา ประจำปี 2018 นี้ ซึ่งทั้งสองเรื่องต่างเป็นเรื่องที่ได้รับคะแนนโหวตจากแฟนๆบ้านเราอย่างสูง จนสามารถคว้าตำแหน่งแชมป์ และ รองแชมป์ ประจำสาขานี้ไปครองได้ เช่นเดียวกับ สาขาหนังอนิเมญี่ปุ่นยอดนิยม ส่วนอันดับ 3-4 ตกเป็นของ No Game No Life: Zero , โดราเอมอน ตอน คาชิ-โคชิ การผจญภัยขั้วโลกใต้ของโนบิตะ และ Mirai มหัศจรรย์วันสองวัย กับ Penguin Highway ครองที่ 5 ร่วมกัน

จอมโจรคิด : เอาล่ะ ชั้นขอรับรางวัลสาขานี้แทนล่ะกัน ขอบคุณแฟนๆที่น่ารักทุกคนมากๆนะ......แล้วก็ อย่าลืมติดตามชมหนังภาคต่อไปของเรา ที่ชั้นจะกลับมาเป็นตัวเอกอีกครั้ง และชั้นนี่ล่ะ ก็จะช่วยแบ่งเบาทีมผู้สร้างหนัง ด้วยการทำลายสถิติรายได้หนังอีกครั้ง!!!!!!

โคนัน : แก๊!!!! เจ้าคิด !!!!! จะมาขโมยถ้วยรางวัลตามใจชอบไม่ได้นะ!!!!!!

มาโคโตะ : ไหนๆชั้นจะได้โผล่หน้าบนหนังใหญ่เป็นครั้งแรกทั้งที!! มาสู้กับชั้นนอกรอบกันหน่อยเถอะ!!!!! เจ้าโจร 500!!!

จอมโจรคิด : Catch Me If You Can นะจ๊ะ.........

โซโนโกะ : เหอะๆๆๆๆ ได้ที ช่วยโปรโมทหนังใหม่ทันทีเลยน๊า พวกหนุ่มๆเนี่ย :P


 

Sakata Gintoki


สาขาตัวละครอนิเมชายนั้น ก็ใช้หลักเกณฑ์ที่มาที่ไปของตัวเลือกสาขานี้ เหมือนกับปีที่แล้ว คือ เราจะหยิบยกมาจากจำนวนครั้งที่ติดอันดับตัวละคร บนนิตยสาร Newtype ของญี่ปุ่นจำนวนมากครั้งที่สุด แต่ถึงกระนั้น เราได้เพิ่มตัวเลือกพิเศษเข้าไป นั่นคือ อามุโร่ โทรุ หรือ ซีโร่ หรือ ฟุรุยะ เรย์ (ชื่ออย่างเยอะจัด) จาก โคนัน ที่แสดงความฮ็อตได้ใจแฟนๆโคนัน กันตลอดทั้งปี

ซึ่ง ซีโร่ ก็ถือว่าโชว์ฟอร์มในสาขานี้ได้ดีนะ เพียงแต่ ยังมีคนที่เหนือกว่าเขา แค่ 1 คน นั่นคือ ซากาตะ กินโทกิ หรือ คุณกิน พี่ใหญ่แห่งร้านรับจ้างสารพัด ที่ยังคงได้รับความนิยมจากคออนิเมเหมือนเคย จนสามารถป้องกันแชมป์สาขานี้เอาไว้ได้ โดยได้คะแนนทิ้งขาดชาวบ้านชาวช่อง อย่างขาดลอย
โดยมี ลูลูช แห่ง Code Geass กับ คิริโตะ SAO รั้งอันดับ 3-4 ตามเดิม , โดยมี ดาไซ จาก Bungou Stray Dogs พลิกจบการชิงชัยในอันดับ 5

คุณกิน : _/\_ ขอบพระคุณ พวกสูเจ้ากันเช่นเคยนา _Orz_ แล้วก็เรื่องราวของพวกชั้น!! ไม่จบลงแค่ในจัมป์หรอก!!!! เราจะไปสู้กันต่อใน Jump Giga นะโว้ย!!!!!!!

ชินปาจิ : เอ่อ คุณกินครับ!!! มีคนบอกว่า เรื่องราวของพวกเราคงไม่จบลงแค่ใน Giga แหงๆ......หากเป็นไปตามนั้น เราจะไปต่อที่ไหนกันดีล่ะครับ

คุณกิน : ไม่รู้เฟร้ย!!!! เรื่องนี้ ต้องให้เจ้ากอริลล่า ทำนายกัล!!!!!!


 


 

REM


สำหรับสาขาตัวละครอนิเมฝั่งหญิงนั้น เป็นสาขาที่มีคู่แข่งสมน้ำสมเนื้อกัน และคะแนนก็ออกมาสูสีด้วย โดยในปีนี้ REM สาวเมดผมฟ้าสุดน่ารักแห่งดินแดนต่างโลก จาก Re:Zero เป็นผู้พิชิตชัยในสาขานี้ไปครอง โดยล้มคู่แข่งสำคัญอย่าง อาสึนะ จาก SAO นักดาบสาวผู้เป็นขวัญใจแฟนๆญี่ปุ่นมาหลายสำนัก ส่วนอันดับ 3 ตกเป็นของ Violet Evergarden ซึ่งเป็นตัวละครสาวสายแข็งแกร่งเช่นกัน ปิดท้ายด้วย อิสุมิ จาก Bungou Stray Dogs จัดการหักปากกาเซียน ด้วยการได้รับคะแนนโหวต เป็นอันดับ 4

REM :

T_T ข..ข....ขอบคุณสำหรับรางวัล ขอบคุณสำหรับกำลังใจที่มีให้ชั้นเสมอมานะคะ ฮึก ฮึก T____T

 


สาขาการ์ตูนและไลท์โนเวล

 สาขานี้ สำนักพิมพ์ยักษ์ใหญ่ จากฝั่งลาดพร้าวแห่งนี้ ยังคงผูกขาดเป็นผู้ชนะในสาขานี้ต่อไป จนยากจะหาสนพ.ใดๆมาล้มพวกเขา แม้ว่าสถานการณ์ของพวกเขาอาจมีสะดุดอยู่บ้าง ก็ตาม ....ผลงานเด่นของพวกเขาในตลอดปีที่ผ่านมา ก็คงเป็นเรื่องของการคว้า LC จากมังงะเรื่องดังของจัมป์ รวมถึง การนำเอามังงะดังยุคเก่า มาตีพิมพ์อีกครั้ง ให้นักอ่านรุ่นเก๋าได้เก็บสะสมกัน แล้วก็ พวกเขายังมีช่องทางใหม่ในการสื่อสาร ตอบคำถามแฟนๆ ผ่านการไลฟ์สด ด้วยเช่นกัน

ขณะที่ Luckpim ยังคงเป็นสนพ.ที่รักษาระดับความดีเยี่ยม (ทั้งคุณภาพ-ราคา) ได้รับการยอมรับจากผู้อ่าน เป็นอันดับที่ 2 ต่อไปได้อีกปี....... ส่วน อันดับต่อๆมานั้น มีคะแนนที่คู่คี่สูสีกัน นำโดย Dexpress กับ Phoenix สองสนพ.หนังสือราคาไฮโซ ที่มาครองอันดับ 3 ร่วมกันได้อย่างเหลือเชื่อ โดยมี Zenshu ที่เน้นเจาะตลาดขาจิ้นทุกๆวัน ตามมาติดๆในอันดับ 5 (ทั้งๆที่ไม่ค่อยจะออกหนังสือ นะเนี่ย) ส่วน VBK แม้จะประกาศศักดาคว้า LC หนังสือการ์ตูนมากกว่าทุกๆปี แต่ไม่ช่วยให้พวกเขามีอันดับที่ดีขึ้น จบการชิงชัยที่อันดับ 6 เท่านั้น เรียกได้ว่า ค่าย V ยังมีจุดบกพร่องที่ต้องแก้ไขอยู่ เช่นเคย

 


 

The Winner is......... Sword Art Online (สมัยที่ 6 )

Sword Art Online

ปี 2018 ก็มีไลท์โนเวลหลากหลายเรื่อง มาให้ประชันกันในสาขานี้ ซึ่งสาขานี้จัดเป็นสาขาหนึ่งที่แข่งขันกันอย่างดุเดือด คะแนนเบียดคู่คี่สูสีมาก ชนิดที่ตัดสินตำแหน่งผู้ชนะ และอันดับรองๆ แบบว่า เฉือนกันแค่คะแนนเดียว!!!! จนสุดท้ายท้ายสุด แชมป์สาขานี้ ยังคงตกเป็นของ SAO อีกครั้ง และเป็นการคว้าแชมป์ในสมัยที่ 6 ของพวกเขาแล้ว โดยเบียดเอาชนะ Re:Zero ไลท์โนเวลผู้จุดประกายความนิยมแนวต่างโลก ที่กลายเป็นคู่แข่งที่น่ากลัวและสมน้ำสมเนื้อของพวกเขาในปีนี้ ที่สามารถคว้าอันดับ 2 ไป ,อันดับ 3 ตกเป็นของ No Game No Life , อันดับ 4 เป็นของ นิยายที่มาแรงมากในปีนี้ อย่าง เกิดใหม่ทั้งทีก็เป็นสไลม์ไปซะแล้ว แล้วก็ ที่ 5 เป็นของ Overlord

มูลเหตุที่ทำให้ SAO ยังคงผงาดในสาขานี้ (ทั้งๆที่ตอนโหวตช่วงแรก คะแนนยังเป็นรองเรื่องอื่นๆ) คงต้องขอบคุณฉบับอนิเม Alicization ที่มาออกฉายพอดี ซึ่งเป็นการเสริมกระแสนิยมของฉบับนิยายให้ดียิ่งขึ้น เช่นเคย

อาสึนะ : ช่วงนี้ ชั้นบทน้อยลงซะล่ะ ก็ขอบคุณแฟนๆทุกคน สำหรับคะแนนโหวต จนสามารถรักษาแชมป์สาขานี้ได้อย่างหวุดหวิด ฝากเป็นกำลังใจให้ คิริโตะคุง กันด้วยนะคะ ^ ^


natsume yuujincho


หนุ่มนัตสึเมะ ผู้พกพาสมุดรวยเพื่อน ที่เต็มไปด้วยลิสต์ของเหล่าผีวิญญาณที่คอยเกื้อกูลกัน ก็กลับมาผงาดในสาขานี้อีกครั้ง ด้วยการคว้าอันดับ 1 เป็นครั้งแรกในรอบ 3 ปี!!! โดยสามารถเอาชนะ Kimi ni Todoke ที่มาสั่งลาการชิงชัยสาขานี้ของเรา ด้วยสถิติแชมป์ 6 สมัย โดยคว้ารองแชมป์ ร่วมกับ สโนว์ไวท์ผมแดง ที่เข้ามาชิงชัยในสาขานี้ครั้งแรก ก็สร้างผลงานได้ดี และมีลุ้นจะคว้าแชมป์ในช่วงแรกๆ ขณะที่ Watashi ga Motete Dousunda หรือ เมื่อสาววายกลายเป็นสาวฮ็อต แชมป์เก่าเมื่อคราวที่แล้ว ก็ร่วงลงไปคว้าเพียงอันดับ 4 เท่านั้น

อ.เนียนโกะ :
ขอบใจพวกเจ้าทั้งหลายมาก ที่ช่วยกันลงคะแนนโหวต นำพาพวกเรากลับมาคว้าแชมป์ในสาขานี้กันอีกครั้งนึงนะ เมี๊ยว!!!!......

นายมีอะไรจะพูดมั๊ย....นัตซึเมะ ! หวังว่า คงไม่ได้มาถือรางวัลอย่างเดียวนะ!!!!!

นัตซึเมะ : อ.เล่นแย่งบทผมพูดไปหมดแล้วครับ - _ -"

 


jojolion &  platinum end

สาขานี้ ก็มีการเปลี่ยนแปลงการโหวต ต่างจากปีก่อนหน้า คือ เราได้จัดมังงะซีรี่ย์ทุกเรื่องในลิสต์ จำนวน 40 เรื่อง เข้าชิงในสาขาหลักทั้งหมด (จากการที่เราแทบไม่มีเวลามาจัดโหวตรอบคัดเลือก เหมือนเช่นปีก่อน) และสำหรับเรื่องที่ทำคะแนนไม่ถึง 20 อันดับแรก ที่ทำคะแนนได้ดีที่สุด (แต่ยังไม่เคยติด 20 อันดับแรกในสาขามังงะยอดนิยมแห่งปีในครั้งก่อนๆ รวมถึง ยังไม่เคยคว้ารางวัลสาขานี้) จะเป็นผู้คว้าชัยในสาขาพระรองแห่งปีนี้!!!

โดยในครั้งนี้ เป็นอีกปีที่สองเรื่องนั้นกินกันไม่ลง เลยต้องครองแชมป์ร่วมกันของมังงะสองเรื่อง นั่นคือ Jojolion กับ Platinum End ที่จบการชิงชัยด้วยการคว้าคะแนนเท่ากัน

Jojolion มหากาพย์บทปัจจุบันของ Jojo ที่ยังคงลุ้นสนุกอย่างต่อเนื่อง คาดว่าคงได้จากกระแสฉบับอนิเมภาค 5 ที่ทำให้พวกเขามาถึงจุดนี้เสียที ส่วน Platinum End อาจเป็นงานของ อ.Ohba กับ อ.Obata ที่ไม่ค่อยมีคนพูดถึงกันมากนัก เมื่อเทียบกับ Death Note หรือ Bakuman แต่ด้วยชื่อชั้นของนักเขียนคู่นี้ ก็ยังคงได้ใจนักอ่านบ้านเราเสมอ

 

โจสุเกะ (ยืนแอ่นหลังแบบเชิดๆ) : ไม่นึกไม่ฝันว่า เราจะมาถึงตรงนี้ได้!!!!! ขอบคุณมากๆครับ ผมสัญญาว่า ผมจะตามหาตัวตนให้พบ และจะไม่ต้องใช้ชื่อของรุ่นพี่ ภาค 4 อีกต่อไป!!!!!

มิไร Platinum End : โอ้ !!!! ขอบคุณสำหรับการโหวตจากทุกคนนะ หวังว่าคงจะเป็นตัวช่วยให้ชั้นสู้ต่อไป......

โจสุเกะ กับ มิไร : แล้วก็.............ฝากถึงค่ายหนังสือแถวบางนา รีบๆออกวางขายพวกเราให้เร็วกว่านี้หน่อย จะเป็นพระคุณอย่างยิ่ง!!!!!!!!!!!!

 


 


 

ปิดท้ายด้วยสาขาสำคัญและเป็นไฮไลต์การชิงชัยทุกปี กับสาขาการ์ตูนยอดฮิตประจำปี ซึ่งปีนี้ก็มีการเปลี่ยนแปลงการโหวตสาขานี้ นั่นคือ ไม่มีการโหวตรอบคัดเลือก มีแต่โหวตรอบสุดท้ายทีเดียวจำนวนมากกว่า 20+ เรื่อง เพื่อวัดดวงตัดสินเป็นผู้ชนะในคราวเดียว!!!! โดย ผ่าพิภพไททัน ก็ยังคงแสดงความแข็งแกร่งในสาขานี้อย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้พวกเขาสามารถก่อกำแพงรักษาแชมป์สาขานี้ไว้ได้ต่อไป ไม่ให้ใครมาคว้าได้ เป็นสมัยที่ 2 ติดต่อกัน โดยมี กินทามะ ยังคงเป็นพระรองต่อไปเป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน ชนิดที่คุณกินและสหาย หวิดที่จะหลุด Top 5 ซะแล้ว ในช่วงการโหวตวันแรกๆ ขณะที่ ของวันพีซ คืนฟอร์มติด Top 3 อีกหน โดยมีสองมังงะแนวฮีโร่ปราบอธรรมมาแรงอย่าง My Hero Academia และ One Punch Man ตามมาในอันดับ 4-5

โดยเรื่องราวของไททัน ก็เข้าสู่โค้งสุดท้ายแล้ว (และอ.ผู้เขียนได้ร่างภาพตอนจบแล้วเช่นกัน) อันเป็นสัญญาณว่า เวลาของพวกเขาคงเหลืออีกไม่นานนัก ถึงกระนั้น เรื่องราวของพวกเขาก็ยังคงลุ้นสนุก ไปกับ ปริศนาต่างๆที่ทยอยคลี่คลายลง , ความสัมพันธ์ระหว่างพ้องเพื่อนที่มีสิทธิ์แตกหักทุกเมื่อ (แต่นักอ่านสายขาชิปคงไม่อยากให้เป็นแบบนั้น!!) แล้วก็ ชะตาชีวิตของตัวละครหลักขวัญใจคนอ่านจะเป็นอย่างไร จนยากจะบอกได้ว่าบทสรุปจะออกมาเป็นอย่างไร ซึ่งแฟนๆคงต้องติดตามไปตามระเบียบ ........ ที่แน่ๆ นอกจากมังงะแล้ว แฟนของไททัน ยังได้ติดตามชม อนิเมทีวีซีซั่น 3 , หนังอนิเมฉบับตัดต่อ รวมถึง กำลังจะได้ติดตามไททัน ในรูปแบบหนังฮอลลิวู้ด ที่กำลังจะออกฉายทั่วโลกในอนาคต ซึ่งก็หวังเป็นอย่างยิ่งว่า จะออกมาดีกว่า หนังคนแสดงเวอร์ชั่นญี่ปุ่นล่ะ.........


เอเรน : ไม่นึกเลยนะเนี่ย ว่า เราจะรักษาแชมป์การ์ตูนฮิตเอาไว้ได้!!!!! ขอบคุณแฟนๆ นักอ่าน และ ผู้ชมทุกท่าน ที่ช่วยกันเทใจ ลงคะแนนให้พวกเรา จนเป็นแชมป์สมัยที่ 2 ครับ!!!

รีไว (ทำสีหน้าเรียบเฉย) : ขอบใจทุกคนมากๆนะ ....แต่เหมือนพวกนายกำลังหางานให้พวกชั้นอยู่น่ะ

อาร์มิน : อ้าว!!! หางานยังไงครับ แฟนๆเค้าอุตส่าห์โหวตพวกเราได้ที่ 1 นะครับ

รีไว : การที่เราได้ตำแหน่งที่หนึ่ง มันก็ย่อมมีงานเลี้ยงฉลองตามมาไม่ใช่รึไง? ลืมไปแล้วเหรอ? ซึ่งแน่นอนว่า พวกไททัน มันอยากจะฉลองกับพวกเราด้วย!!!!!!!!!

เอเรน : หนอยยยย......ชั้นไม่ปล่อยให้พวกแกมาร่วมโต๊ะพวกเราหรอก ไททัน!!!!!! ดีล่ะ !! ลุยเก็บเจ้าพวกนั้นเลย!!!!!!

 


 


 

ผลโหวต K-D Awards 2018 เสร็จสิ้นเรียบร้อยแล้ว เราก็ขอขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาโหวตลงคะแนนกัน และ ขออภัยในความผิดพลาดบางประการครับ รับรองว่าในครั้งหน้า ปลายปี 2019 เราจะกลับมาให้โหวตกันอีกแน่นอน.................


 

 

K-D
Kartoon-Discovery.com

 

 
free hit counter javascript