ประกาศผล K-D Awards 2019

KD Awards 2019


หมายเหตุ

  • ผลโหวตแต่ละสาขานั้น ได้มาจากการโหวตบนเว็บ kartoon-discovery.com เท่านั้น ซึ่งตัวเลือกโหวตในบางสาขา อิงจากเรื่องที่ออกฉาย-วางจำหน่ายในบ้านเรา ในปีที่ผ่านมา
  • ความคิดเห็นประกอบในบทความนี้ บางส่วนเป็นเพียงความคิดเห็นของผู้เขียนเท่านั้น หากผิดพลาดประการใด ขออภัยมา ณ ที่นี้
  • บทสนทนาประกอบในบทความนี้ เป็นเรื่องสมมติขึ้น เพื่อเพิ่มอรรถรสในการอ่าน (มีภาษาวิบัติด้วย) หากมีข้อความไหนกระทบต่อความรู้สึกคุณ หรือ คำพูดไม่ตรงคาแร็คเตอร์ (ผู้จัดทำ ไม่ได้ติดตามทุกเรื่อง) ต้องขออภัยมา ณ ที่นี้สรุปผล K-D Awards 2019 กิจการการโหวตสุดยอดในสาขาต่างๆในวงการการ์ตูน ซึ่งทางเรา kartoon-discovery.com ได้เปิดโหวต ตั้งแต่วันที่ 7-22 ธันวาคม 2562 ที่ผ่านมาครับ ซึ่งผลโหวตของแต่ละสาขานั้น ก็ได้ผลสรุปออกมาแล้ว แต่ละหัวสาขาใครจะเป็นผู้คว้าชัย ไปดูกันเลยครับ


สาขา Live Action

Kakegurui

 

ประเดิมสาขาแรก ที่เราจะประกาศ ก็คือ Live Action หรือ หนัง/ละคร ซีรี่ย์คนแสดง ยอดนิยมจาก 'ฝั่งญี่ปุ่น' ประจำปีนี้ ซึ่งรอบปีที่ผ่านมา ก็มีหนังคนแสดงจากการ์ตูนอนิเมดังของญี่ปุ่น ออกสู่สายตาพอสมควร แต่หากจะว่ากันตามตรงล่ะก็ เป็นปีที่ Live Action จากฝั่งญี่ปุ่น ดูจะไม่ค่อยมีเรื่องไหนที่โดดเด่นเป็นพิเศษ

และด้วยความไม่ค่อยจะโดดเด่นนี่ล่ะ จึงทำให้ หนังคนแสดงของ Kakegurui หรือ โคตรเซียนโรงเรียนพนัน หนังจากมังงะหักเหลี่ยมเฉือนคมทำหน้าจิตๆกันทั้งเรื่อง กลายเป็นเรื่องที่หักปากกาเซียนสมชื่อ ด้วยการชนะเลิศในสาขานี้ไปได้ ทั้งๆที่ไม่ได้เป็นตัวเต็งใดๆ ในความคิดของเรา ขณะที่ หนังคนแสดงของ Kingdom ที่มองว่าเป็นตัวเต็งในปีนี้ กลับเป็นเพียงพระรอง เช่นเดียวกับ หนังคนแสดงของ สารภาพรักกับคุณคางุยะซะดีๆ แล้วก็ หนังคนแสดงของ Nisekoi รักลวงป่วนใจ ครองตำแหน่อันดับ 3 อย่างน่าเหลือเชื่อ ด้วยเช่นกัน

ยูเมโกะ :

โฮะๆๆๆๆ บอกแล้ว!!! ว่าชั้นจะกลับมาที่นี่อีกครั้งอย่างสง่างาม ตามรอยลุงอาร์โนลด์ ......ทุกท่าน. รู้จักเล่ห์เหลี่ยมของชั้นน้อยเกินไปซะล่ะ !!!!!!!
(พร้อมทำท่าหัวเราะอย่างหลอนๆ)


Avengers: Endgame

 

สำหรับสาขานี้ ก็คือ สาขาหนังคนแสดงฮอลลิวู้ดเดิมนะแหละ เพียงแต่ในปีนี้ ดันมีหนัง City Hunter ฉบับฝรั่งเศสรวมเข้าไปด้วย เลยต้องปรับเปลี่ยนชื่อสาขานี้ เพื่อความเหมาะสม ซึ่งโดยรวมนั้น เป็นสาขาศูนย์รวม "หนังซูเปอร์ฮีโร่อเมริกัน" กับ หนังคนแสดงดัดแปลงจากหนังอนิเมชั่นคลาสสิคของ Disney โดยมีหนังดัดแปลงจากการ์ตูนญี่ปุ่น อย่าง Alita Battle Angle รวมอยู่ด้วย (แต่หนังฝรั่งดัดแปลงจากการ์ตูนญี่ปุ่น สร้างผลงานได้ไม่ดีนัก กับการชิงชัยของเรา)

โดยเรื่องที่สามารถคว้าชัยชนะปีนี้ไปครองนั้น ตกเป็นของ Avengers: Endgame ซีรี่ย์ปิดภาคของเหล่าขบวนการ Avengers ไปตามคาด จากการที่ตัวหนัง ยังคงสร้างความพีคให้กับผู้ชมเหมือนเคย แถมมาภาคนี้ ก็ทวีความพีคขึ้นไปอีกขั้น กับบทสรุปของเรื่องราวที่เกิดขึ้น ซะจนสปอยเกลื่อนกลาดไปทั่วโซเชียล (555) ส่งผลให้ตัวหนังทำสถิติรายได้สูงสุดในบรรดาทุกภาค และกลายเป็นหนังที่ทำรายได้สูงที่สุดในประวัติศาสตร์แผ่นฟิลม์โลก แทนที่ Avatar ที่ครองตำแหน่งนี้มานานถึง 10 ปี

อันดับรองลงมา ตกเป็นของ Joker ดาวร้ายคนดังจากฮีโร่มนุษย์ค้างคาว ที่โชว์ความหลอนประสาทให้แก่ผู้ชม ซะจนต้องมีการออกโรงเตือน สำหรับผู้ชมน้องๆหนูๆ จนคว้าอันดับ 2 ประจำปีนี้ไป โดยมี Aquaman, Godzilla: King of the Monsters และ Pokémon Detective Pikachu ครองที่ 3 ร่วมกัน

 

Thanos : คว้ารางวัลนี้กันอีกปีแล้วเรอะ!!!! คราวนึ้ถึงทีข้าเป็นคนถือมั่ง!!!!!! แต่ก่อนอื่นเลย ข้าข้อลบบรรดาขาสปอยหนังซะให้สิ้นซาก ทั่วจักรวาลเลย!!!!!!!!!!

Captain Marvel : หนังฉายไปนานแล้ว จะมาลบล้างคนสปอยไปเพื่ออะไรเล่า!!!!! ชั้นจะดูแลถ้วยรางวัลนี้เป็นอย่างดีเอง!!!....( ว่าแต่ ร่างของเธอเนี่ย.....)

Captain America : งั้น!! ชั้นขอรางวัลนี้ ไปมอบให้ลูกสาวของโทนี่นะ เพื่อบอกว่า คุณพ่อของเธอนั้นเยี่ยมแค่ไหน....... ขอบคุณสำหรับคะแนนโหวตนะ!!!

 สาขาอนิเมชั่น

Spider-Man: Into the Spider-Verse

สาขานี้ เดิมทีคือ สาขาหนังอนิเมชั่นตะวันตก แต่มีการปรับเปลี่ยนชื่อสาขาให้เหมาะสม จากการที่มีหนังอนิเมชั่นสัญชาติจีน อย่าง Ne Zha หรือ นาจา ออกฉายเขย่าวงการหนังโลกด้วย และ นาจา ก็โชว์ฟอร์มการชิงชัย-ของเราได้อย่างประทับใจ ด้วยการรั้งอันดับ 4 ในสาขานี้

โดยภาพรวมของการชิงชัยความเป็นหนึ่งในสาขานี้ หลักๆ เป็นการชิงกันระหว่าง Spider-Man: Into the Spider-Verse กับ Frozen II ซึ่งเป็น 2 เรื่องที่นำชาวบ้านเค้าโด่ง และสุดท้ายท้ายสุด รางวัลนี้เป็นของเหล่าจักรวาลแมงมุมที่สามารถชักใยคว้าถ้วยรางวัลกลับบ้านไปได้ สมกับเป็นหนังอนิเมชั่นที่กวาดรางวัลยอดเยี่ยมมาแทบจะทุกเวทีหนังโลก ปล่อยให้ ราชินีน้ำแข็ง กับ น้องสาวสุดเลิฟ ต้องคัมแบ็คกลับบ้านไปมือเปล่า ขณะที่ Toy Story 4 คว้าอันดับ 3 ไปครอง

 

Miles Morales : ขอบคุณผู้ชม และ แฟนๆ ที่เทใจให้พวกเราคว้ารางวัลในสาขานี้กัน......
ฮ...ฮ...เฮ้ๆๆๆๆ อย่าเพิ่งแย่งถ้วยซี่!!!! ชั้นยังไม่ทันจะได้ถือเลย ปั๊ดโธ่!!!!!

(ว่าแล้ว ชาวแก๊งแมงมุมต่างจักรวาล ต่างพูดว่า ขอบใจ พร้อมกับชักใยกันยื้อแย่งถือรางวัล จนเวทีงานมีสภาพเละเทะ มีใยแมงมุม เต็มไปหมด..........)

 

 


Weathering with You

จากการที่ขณะนี้ บ้านเราได้รับชมหนังอนิเมสดใหม่จากฝั่งญี่ปุ่นอย่างไล่เลี่ยกันหลายเรื่องในปีนี้ จึงทำให้ในครั้งนี้ เราตัดสินใจยุบสาขาภาพยนตร์อนิเมลิขสิทธิ์ในไทย รวมไว้เข้ากับสาขาภาพยนตร์อนิเมยอดนิยมประจำปี อีกครั้งหนึ่ง

โดยสาขานี้ เป็นการต่อสู้อย่างคู่คี่สูสีกัน ระหว่าง Weathering with You ฤดูฝัน ฉันมีเธอ กับ Detective Conan: The Fist of Blue Sapphire หรือ ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน ศึกชิงอัญมณีสีคราม และผลสุดท้าย ท้ายสุด หนังอนิเมรักโรแมนติค เหนือธรรมชาติ พลังฟ้าฝน ของ ผกก. Makoto Shinkai กลายเป็นผู้ชนะสาขานี้ โดยเชือดหนังโคนันปี 2019 ที่ได้จอมโจรคิด กับ มาโคโตะ มาเสริมทีมให้ภาคนี้ อย่างหวุดหวิด ซึ่ง ฤดูฝัน ฉันมีเธอ แม้จะมีโอกาสยากที่จะทำรายได้ถล่มทลายเหมือน Your Name แต่ตัวหนังนั้น ก็สามารถทำรายได้กว่า 14.02 พันล้านเยน ในปี 2019 จนสามารถรั้งอันดับ 6 หนังอนิเมญี่ปุ่นรายได้สูงที่สุดตลอดกาล รวมถึงยังมีลุ้นที่จะเป็นผู้ท้าชิงรางวัลออสการ์ในสาขาอนิเมชั่น ด้วย

ส่วนอันดับ 3 เป็นการครองร่วมกันระหว่าง Dragon Ball Super: Broly ที่ได้เห็น โบรลี่ มามีส่วนร่วมในเนื้อหาหลักของดราก้อนบอล อย่างจริงๆจังๆ กับ Violet Evergarden: Gaiden - Eien to Jidou Shuki Ningyou ที่ได้พลังความเห็นอกเห็นใจจากแฟนๆ จากเหตุโศกนาฏกรรมที่เกิดขึ้นกับสตูดิโอ KyoAni

ส่วน One Piece Stamepede รั้งอันดับ 5 ร่วม ร่วมกับ Doraemon: Nobita's Chronicle of the Moon Exploration โดราเอมอนเดอะมูฟวี่ โนบิตะสำรวจดินแดนจันทรา และ Code Geass: Lelouch of the Re;surrection

 

ฮินะ (มองเห็นผู้ชม พากันกางร่มแน่นฮอล) :

ไม่ต้องห่วงค่า ชั้นไม่ได้เป็นตัวเรียกฝนนะ!!! ชั้นมาเพื่อรับรางวัล ที่มาจากการร่วมแรงร่วมใจลงคะแนนของหลายๆคน ขอบคุณมากๆเลยนะคะ

โฮดากะ : ขอบคุณสำหรับคะแนนโหวตครับ.......ไม่ต้องห่วงครับทุกคน เจอเธอคนนี้ รับรองแล้งทุกสถานการณ์ครับ!!

ฮินะ : จะมาแล้ง อะไรกันยะ!!! ชั้นไม่ใช่แร้งนะ!!!!! มุกนายนี่มันห่วยแตกสิ้นดี

โฮดากะ : มุกเธอก็ห่วย ไม่แพ้ชั้นหรอกน่า!!

 


 

Tanjirou


สาขาตัวละครอนิเมชาย-หญิงนั้น ก็ใช้หลักเกณฑ์ที่มาที่ไปของตัวเลือกสาขานี้ เหมือนกับปีที่แล้ว คือ เราจะหยิบยกมาจากจำนวนครั้งที่ติดอันดับตัวละคร บนนิตยสาร Newtype ของญี่ปุ่นจำนวนมากครั้งที่สุด เป็นหลัก

โดยในสาขาตัวละครชายในปีนี้ ก็ต้องบอกว่า ไม่พลิกโผไปซักเท่าไหร่ สำหรับ คามาโดะ ทันจิโร่ นักดาบหนุ่มตากลมหน้ามน ผู้ทุ่มเทไปกับการฝึกดาบ และต่อสู้เสี่ยงตายเพื่อช่วยน้องสาวที่รัก จาก ดาบพิฆาตอสูร ก็สามารถคว้าแชมป์สาขานี้ไปครอง ทั้งๆที่เพิ่งเดบิวเป็นปีแรก โดยหลักๆนั้น ก็มาจากกระแสมังงะอนิเมของเรื่องนี้ที่กำลังมาแรงตลอดทั้งปี แถมตัวเขาได้ขึ้นชือว่าเป็นพระเอกสุดแสนจะอ่วมน่วมเจ็บหนักเจียนตายตลอดปี เช่นกัน!!! ซึ่งคนอ่านได้แต่ส่งกำลังใจให้เขาสามารถรีดเร้นเพลงดาบพลังปราณในหลายรูปแบบ ในการกำราบ เจ้าอสูรร้าย มุซัน ให้จงได้!!

โดยมี ลูลูช แห่ง Code Geass ทำอันดับกระเตื้องขึ้นมาจากปีก่อน ด้วยการรั้งอันดับ 2 ตามด้วย เจ้านักสืบเด็กแว่น ไม่ยอมโต เอโดงาวะ โคนัน เข้ามาในอันดับ 3 โดยทิ้งขาด คิริโตะ SAO เจ้าของอันดับ 4 ในปีนี้ อย่างขาดลอย

ทันจิโร่ : ขอบคุณทุกคนๆ สำหรับรางวัลสาขานี้ขอรับ .... จะว่าไงดีล่ะ ..... ข้าเองยอมรับว่า ตัวเองอ่อนหัดนัก ที่ไม่สามารถเป็นกำลังให้กับบรรดาเสาหลักได้ เลยรู้สึกไม่คู่ควรกับรางวัลนี้เท่าไหร่

แต่ข้าก็จะฝึกฝนตัวเองให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้นไป คอยดูเหอะ เจ้ามุซัน!!!!!


 


 

Nezuko


สำหรับสาขาตัวละครอนิเมฝั่งหญิงนั้น จากการที่ มังงะ อนิเม ดาบพิฆาตอสูร กำลังอยู่ในกระแสพีคสุดๆ ส่งผลให้ เนซึโกะ น้องสาวสุดรักสุดหวงของ ทันจิโร่ จาก ดาบพิฆาตอสูร เป็นผู้พิชิตชัยในสาขานี้ไปครอง โดยเอาชนะคู่แข่งสำคัญอย่าง โมริ รัน สาวทรงผมยูนิคอร์น แสนเข้มแข็ง เจ้าน้ำตา จาก โคนัน ที่กลายเป็นม้ามืด คว้าอันดับ 2 ไปในปีนี้ ในขณะที่ อาสึนะ กับ อลิส สองนักดาบสาวสุดแกร่ง จาก Sword Art Online ไม่สามารถกินกันได้ลง จึงครองที่ 3 ร่วมกัน

.......ซึ่ง เนซึโกะจัง นั้น แม้ขณะนี้ จะยังไม่ได้สติความเป็นมนุษย์คืนมา 100% แต่จิตใจในความห่วงแหนอาทร พร้อมที่จะปกป้องและเจ็บตัวแทนพี่ชายสุดที่รัก ก็ได้รับการยกย่องจากผู้ชมหลายๆคน และหวังเป็นอยากยิ่งว่า ขอให้เธอคลายคำสาป กลับมาเป็น หญิงสาวสุดน่ารักตามเดิม

เนซึโกะ : อืมมมม........................ แฮร่ ๆๆๆๆ !!!!!! ##@@$$$$...

ทันจิโร่ : เอิ่ม...... ข้าขอขอบคุณแทนน้องสาวของข้าด้วยนะขอรับ สำหรับรางวัลอันทรงเกียรตินี้.........เอ้า!!!! เนซึโกะ!!!! รีบๆๆ ลงตะกร้าเดี๋ยวนี้นะ!!! อย่าเพิ่งมาเล่นซนแถวนี้!!!

 


 

Kimetsu no Yaiba


ท่ามกลางอนิเมซีรี่ย์ที่ออกฉายในปี 2019 ที่ส่วนใหญ่หนักไปทางแนวต่างโลก ที่ยังไม่มีแนวโน้มว่าจะหมดเทรนด์นี้กันซะที แต่ถึงกระนั้น ผู้ชนะในสาขานี้ เป็นไปตามคาด สมกับเป็นเต็งหนึ่งประจำปีนั้ และต้องบอกว่า You Deserve It (นายสมควรแล้ว)!!! ซะจริง สำหรับ Kimetsu no Yaiba หรือ ดาบพิฆาตอสูร ฉบับอนิเม ที่ได้สตูดีโอดี ทีมงานดี มาเนรมิตรให้ฉบับอนิเมซีรี่ย์ของเรื่องนี้ สามารถสร้างอิมแพ็คอะไรต่อมิอะไรหลายอย่างในปี 2019 จนส่งผลต่อมังงะต้นฉบับของพวกเขา ที่ขายดีอย่างเทน้ำเทท่าอย่างถล่มทลาย

ส่วนอันดับรองๆลงมา ตกเป็นของ The Promised Neverland พันธสัญญาเนเวอร์แลนด์ , Go Toubun no Hanayome เจ้าสาวผมเป็นแฝดห้า และ Kaguya-sama wa Kokurasetai หรือ สารภาพรักกับคุณคางุยะซะดีๆ ตามลำดับ

กิยู : เอ่อ....... ข้าขอเป็นตัวแทนของเสาหลักแห่งหน่วยพิฆาตอสูร ในการคว้ารางวัลสาขานี้........ขอบใจทุกท่านมากๆ ที่คอยเอาใจช่วยพวกข้า ในการกรำศึกหนักมาตลอด จนพวกข้าสามารถคว้าชัยในสาขานี้ได้ และต่อจากนี้ไป...............

มุซัน : พล่ามยาวเกินไปแล้ว!!!!! ข้าขอรับรางวัลนี้กลับไปล่ะ!!! ......ใครคิดจะขวางข้า เจ้าได้เลือดสาดดด!!!! ไม่สิ ข้าจะสาดเลือดใส่เจ้า ให้หมดสิ้นความเป็นมนุษย์เลย!!!!! (จากไป พร้อมเต้น Moon Walk เป็นการส่งลา)

ทันจิโร่ + เสาหลัก : หนอยยยย......แกร๊!!!!!! อย่าเพิ่งหนีไปนะ!!!!!!!!!สาขาการ์ตูนและไลท์โนเวล

 สำนักพิมพ์ยักษ์ใหญ่ จากฝั่งลาดพร้าว ยังคงผูกปีเป็นผู้ชนะในสาขานี้ต่อไป จนยากที่จะหาสนพ.ใดๆมาล้มพวกเขา ....ผลงานเด่นของพวกเขาในตลอดปีที่ผ่านมา ยังคงเป็นเรื่องของการเดินหน้าคว้า LC มังงะญี่ปุ่นเรื่องต่างๆ ทั้งซีรี่ย์ดังจากจัมป์ รวมไปถึง มังงะที่มีเนื้อหาหลากหลายยิ่งกว่าเดิม อีกทั้ง ค่ายนี้ได้เริ่มเปิดไลน์มังงะเรทสูง ให้เป็นอีกทางเลือกหนึ่ง สำหรับนักอ่านวัยผู้ใหญ่ (แม้จะถูกวิจารณ์ในเรื่องของการเซ็นเซอร์ก็ตาม) ก่อนที่จะได้แสดงผลงานระดับโลก ด้วยการรับหน้าที่แปล One Piece กับ My Hero Academia ตอนใหม่ล่าสุด ในฉบับภาษาไทย ลงเว็บ Manga Plus ของ สนพ. Shueisha ญี่ปุ่น

ขณะที่ Luckpim ยังคงเป็นสนพ.ที่รักษาระดับความดีเยี่ยม แมวมองตาแหลมคม จนได้รับการยอมรับจากผู้อ่าน จนรั้งอันดับที่ 2 ต่อไปอีกปี....... โดยมี Dexpress , Phoenix และ VBK กินกันไม่ลง ณ อันดับ 3 ร่วมกัน

 


 

The Winner is.........เกิดใหม่ทั้งทีก็เป็นสไลม์ไปซะแล้ว

เกิดใหม่ทั้งทีก็เป็นสไลม์ไปซะแล้ว

สาขาไลท์โนเวล จัดเป็นสาขาหนึ่งที่แข่งขันกันอย่างดุเดือด คะแนนเบียดคู่คี่สูสีมาก จนสุดท้ายท้ายสุด แชมป์สาขานี้ ตกเป็นของแชมป์หน้าใหม่ อย่าง Tensei shitara Slime Datta Ken หรือ เกิดใหม่ทั้งทีก็เป็นสไลม์ไปซะแล้ว ที่สามารถคว้าแชมป์สาขานี้เป็นครั้งแรก!!!!! ซึ่งเป็นผลพวงจากกระแสความดังญี่ปุ่น ที่ทำเอาทั้งฉบับนิยายไลท์โนเวล แล้วก็ มังงะ ต่างติดทำเนียบขายดีในอันดับ Top 10 ของญี่ปุ่น ประจำปี 2019 ซึ่งแฟนๆเตรียมรอชมฉบับอนิเมซีซั่นใหม่ของเรื่องนี้ ที่กำลังจะฉายบนจอในอนาคต รวมถึง OVA ตอนใหม่ที่กำลังจะมาด้วย

ส่วนอันดับรองลงมา เป็นของ ผู้กล้าโล่ผงาด กับ ฤดูฝัน ฉันมีเธอ ฉบับนิยาย ที่ครองอันดับ 2 ร่วม ตามด้วย มันผิดรึไงถ้าใจอยากจะพบรักในดันเจี้ยน และ กะแล้วชีวิตรักวัยรุ่นของผมมันต้องไม่สดใสเลยสักนิด รั้งที่ 4 ไปด้วยกัน ในขณะที่ SAO แชมป์ 6 สมัย ประจำสาขานี้ของเรา หลุดวงโคจร 5 อันดับแรก ไปจร้าาา!!!!

 

ริมุรุ (ร่างมนุษย์) : ขอบใจทุกๆคน น๊า สำหรับการเทใจให้เรา เป็นแชมป์สมัยแรก >o< !!!!!! รอชมอนิเมซีซั่น 2 ของพวกชั้น ด้วย เน้อ!!!!!!


natsume yuujincho


ในปีที่มังงะแนวโชโจ แนวตาหวาน ที่ดูจะไม่มีเรื่องไหนโดดเด่นเป็นพิเศษ แต่ถึงกระนั้น หนุ่มนัตสึเมะ ผู้พกพาสมุดรวยเพื่อนผีวิญญาณที่รัก ยังคงรั้งอันดับ 1 ของเรา เป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน และเป็นสมัยที่ 3 ของเรื่องนี้ และมีแนวโน้มว่า น่าจะครองที่ 1 ไปยาวๆด้วยเช่นกัน โดยมี Akatsuki no Yona หรือ กู้บัลลังก์มังกรแดง ยืนหนึ่งเป็นพระรองประจำปีนี้ ขณะที่ สโนว์ไวท์ผมแดง กับ จิฮายะ ครองที่ 3 ร่วมกัน

นัตซึเมะ : ขอบคุณที่ไว้วางใจพวกเรา จนทำให้พวกกระผมคว้าแชมป์สาขานี้เป็นครั้งที่ 3 แล้ว ผมจะทำให้ดีที่สุด ในปีต่อๆไปครับ!!

อ.เนียนโกะ : นายนี่นะ......พูดยังกะ พวก สส. ไปด้ายยย!!!!!!!!!

 


Hozuki

สาขานี้ กลับมาใช้ระบบคัดเลือกแบบเก่า คือ เป็นการชิงชัยกันระหว่างซีรี่ย์การ์ตูนศักยภาพสูงในระดับหนึ่ง ที่ไม่สามารถทำคะแนนติด 20 อันดับแรกได้ ในรอบคัดเลือก เลยต้องลงมาชิงชัยในสาขานี้ โดยยังคงยึดเกณฑ์ ต้องเป็นเรื่องที่ไม่เคยผ่านเข้าชิงมังงะยอดยอดนิยมประจำปีรอบสุดท้ายมาก่อน

โดยแชมป์ในครั้งนี้ เป็นของ Hozuki Reitetsu / ยุ่งนักหนา เลขาพญายม ที่โกยคะแนนเอาชนะ Kaguya-sama wa Kokurasetai / สารภาพรักกับคุณคางุยะซะดีๆ ได้อย่างดุเดือด และ หวุดหวิดซะจริง ซึ่งท่านโฮสึกิ นั้น ยังคงสร้างเสียงหัวเราะ และความหรรษาอย่างนิ่งๆ อย่างต่อเนื่อง ก่อนจะมาคว้าสาขารางวัลนี้ ซึ่งถือเป็นของขวัญล้ำค่า ก่อนที่มังงะเรื่องนี้จะจบลงอย่างถาวร หลังปีใหม่ 2020

อันดับรองๆลงมา เป็นของ Karakai Jouzu no Takagi-san / แกล้งรักนะ รู้ป่าว , Chainsaw Man ในอันดับ 3 และ 4 และปิดท้ายด้วย Edens Zero ในอันดับ 5

 

โฮสึกิ : ข้าไม่ดีใจหรอกนะ ที่เห็นทุกคนมาสละเวลาเพื่อโหวตให้ข้าได้ที่ 1 ในสาขานี้.....แต่ก็เอาเถอะ ถือเป็นของขวัญเล็กๆน้อยๆ ก่อนที่ข้าจะได้ไปพักร้อนแถวยมโลก ตลอดกาลล่ะ !!!!!!

 

 


 


My Hero Academia

 

ปิดท้ายด้วยสาขาสำคัญและเป็นไฮไลต์การชิงชัยทุกปี กับสาขาการ์ตูนยอดฮิตประจำปี ซึ่งเราก็กลับมาโหวตรอบสุดท้ายเพียง 20 เรื่อง อีกครั้ง โดยตลอดการโหวตนั้น กลับกลายเป็นการชิงกันระหว่าง ผ่าพิภพไททัน แชมป์ 2 สมัยของเรา และเป็นแชมป์เก่าของปีที่แล้ว กับ My Hero Academia ผู้ท้าชิงหน้าใหม่ ที่ฟอร์มแรงจัดจ้านเหลือเกิน ซึ่งทั้งสองเรื่องได้ผลัดกันนำ ผลัดกันตาม ในทุกๆวัน และเป็นก๊วนนักเรียนฮีโร่ ที่สามารถรักษาระยะห่างของคะแนน เอาไว้ได้ ในช่วง 2 วันสุดท้ายก่อนปิดโหวต ส่งผลให้พวกเขาได้เถลิงบัลลังก์แชมป์การ์ตูนฮิตประจำปีของเรา เป็นสมัยแรก!!!!!! ปล่อยให้ ไททัน แชมป์เก่า คว้ารองแชมป์ เป็นการปลอบใจ

ส่วนอันดับ 3-5 ในสาขานี้ เรียกว่า เป็นปีที่บรรดาม้ามืด ต่างสร้างเซอร์ไพรส์กันอย่างสุดแหล่ม ซะจนเบียดมังงะหน้าเก่าเจ้าประจำ หลุดพื้นที่ Top 5 ของเรา อย่างกระจุยกระจาย!!...... ประกอบด้วย Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร ที่กลายเป็นซีรี่ย์น้องใหม่ที่เดบิวครั้งแรกได้ในอันดับสูงที่สุด ในครั้งนี้ กับ อันดับ 3 ขณะที่ เจ้าสาวผมเป็นแฝดห้า ทำผลงานได้เซอร์ไพรส์ใครต่อใครยิ่งกว่า ด้วยการเดบิวกับการชิงชัยของเรา เป็นครั้งแรก ด้วยอันดับ 4 กันเลย!!! และ ปิดท้ายด้วย Dr.Stone ที่ปีนป่ายทำการทดลอง บนพื้นที่ Top 5 ของเรา เป็นครั้งแรก!!!!! ( อันดับการ์ตูนฮิต ประจำปี 2019 ทั้ง 20 อันดับ เราจะทำการรายงานบนเว็บ ในภายหลัง)

โดยก๊วนนักเรียนฮีโร่ ได้สร้างความปังให้แก่คอการ์ตูนบ้านเรา อย่างกว้างขวาง อย่างจริงๆจังๆ กันตั้งแต่ต้นปี 2019 จากการที่มีฉบับอนิเมซีรี่ย์ กับ หนังอนิเมภาคแรกสุดของเรื่องนี้ เข้าฉายในบ้านเรา ที่เล่นเอาหลายคนพากันติดใจ ไปพร้อมกับอารมณ์ชวนจิ้น จับตัวละครในเรื่องคนนู้นคนนี้ ลงเรือหลายลำ ในหมู่แฟนเกิร์ล (555+) ในส่วนของเนื้อหาล่าสุดของพวกเขานั้น เราก็ได้เห็นพัฒนาการด้านต่างๆของนักเรียนฮีโร่ ในขณะที่ ฝั่งตัวร้ายเองก็มีการเคลื่อนไหวน่าสนใจไม่แพ้กัน รวมถึง เบื้องลึกเบื้องหลังของบรรดาวิลเลินตัวเอ้ประจำเรื่อง ที่เห็นแล้ว ก็มีเสียงวิจารณ์กันต่างๆนานา ....... และด้วยเหตุผลที่กล่าวมานี้ ก็้พียงพอแล้ว ที่จะทำให้พวกเขาคว้าแชมป์การ์ตูนฮิตของเราเป็นผลสำเร็จ!!!!.....ซึ่งเราสามารถติดตามวีรกรรมการงัดพลังอัตลักษณ์ของพวกเขาเพิ่มเติมได้ กับ อนิเมซีซั่น 4 ที่กำลังฉายในญี่ปุ่น , หนังอนิเมชุดที่ 2 ที่คาดว่า แฟนๆบ้านเราน่าจะได้รับชมกันบนโรง แล้วก็ ฉบับมังงะ ที่เราสามารถติดตามพวกเขา ในรูปแบบแปลภาษาไทย อย่างกระชั้นชิด พร้อมกับสนับสนุนเจ้าของลิขสิทธิ์ทั้งญี่ปุ่น และ ไทย กันบนเว็บ Manga Plus !!!!!!

มิโดริยะ : ฮึกกๆๆๆๆ......ดีใจจริงๆ ในที่สุด ความพยายามของพวกเรา ที่ได้สร้างกันมาโดยตลอด ก็ไม่ได้สูญเปล่าแล้ว !!!.......ขอบคุณทุกคนมากนะครับ!!!! ที่ช่วยกันเทใจ ลงคะแนนโหวตให้ จนพวกเราสามารถคว้าอันดับ 1 ได้สำเร็จครับ!!!!! T_T


ออลไมต์ : วะฮ่าฮ่าฮ่า ไม่เพียงพวกเธอจะพยายามกันได้ดีนะ แฟนๆอย่างพวกนายก็สุดยอดด้วยเช่นกัน!!!! ขอบใจทุกคนน๊าา!!!!!!!!!!


โอชาโกะ : ดีใจจังเล้ยยย!!!!!!!! ดีใจจนตัวลอยของจริง (ไม่ต้องสนเพลงพี่ The T_y ) แล้วล่ะค่าาา!!!!!! ขอบคุณนะค๊าาาา!!!!!!

มิโดริยะ : ใจเย็นๆ หน่อยสิคร้าบบ!!!! คุณอุรารากะ!!!!!!!

บาคุโก : ฮ่าๆๆๆๆๆๆ.........ไงพวก!!!!!! ในที่สุด พวกเราก็คว้าแชมป์การ์ตูนฮิตของที่นี่ มาครองได้ซะที !!!!! รู้ซึ้งยังล่ะ!! เจ้าพวกอ่อนหัดทั้งหลาย ที่คิดจะมาเทียบรัศมีกับชั้น!!!!!!!! อย่ามาดูถูกกันซะให้ยากส์เฟ้ย!!!!!!!

มิโดริยะ : เอ่อ...... ไม่คิดจะขอบคุณคนอ่านซักหน่อยเหรอ คัตจัง - -"

 


 


 

ผลโหวต K-D Awards 2019 เสร็จสิ้นเรียบร้อยแล้ว เราก็ขอขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาโหวตลงคะแนนกัน และ ขออภัยในความผิดพลาดบางประการครับ รับรองว่าในครั้งหน้า ปลายปี 2020 เราจะกลับมาให้โหวตกันอีกแน่นอน.................


 

 

K-D
Kartoon-Discovery.com

 

 
free hit counter javascript