K-D Awards 2021


ประกาศผล K-D Awards 2021

KD Awards 2021 - Result

**หมายเหตุ**สรุปผล K-D Awards 2021 กิจการการโหวตสุดยอดในสาขาต่างๆในวงการการ์ตูน ซึ่งทางเรา kartoon-discovery.com ได้เปิดโหวต ตั้งแต่วันที่ 8-30 ธันวาคม 2564 ที่ผ่านมาครับ ซึ่งผลโหวตของแต่ละสาขานั้น ก็ได้ผลสรุปออกมาแล้ว แต่ละหัวสาขาใครจะเป็นผู้คว้าชัย ไปดูกันเลยครับ

 


สาขา Live Action

Tokyo Revengers

 

สืบเนื่องจากบรรดาผู้สร้างผู้ผลิตหนัง/ละคร ต่างปรับตัวจากวิกฤตโควิดที่ยังเกิดขึ้นบนโลกใบนี้ จึงทำให้โปรเจ็คคนแสดงจากการ์ตูนสามารถเดินหน้าทำต่อและออกฉายได้ และด้วยเหตุนี้ จึงทำให้เราได้สัมผัสกับคอนเท้นต์ Live Action หนัง/ละคร ซีรี่ย์คนแสดง จากฝั่งญี่ปุ่น กับ ฝั่งฮอลลิวู้ด มากมายพอสมควรในรอบปีที่ผ่านมา ซึ่งก็มากพอที่จะทำให้เราตัดสินใจที่จะกลับมาแบ่งสาขานี้ แยกย่อยเป็นฝั่งญี่ปุ่น กับ ฝั่งตะวันตก อีกครั้ง


โดย Tokyo Revengers ฉบับหนังคนแสดง กลายเป็นคนแสดงดัดแปลจากการ์ตูน สัญชาติญี่ปุ่นที่สามารถเอาชนะใจผู้ชมได้ จนได้รับคะแนนโหวตสูงสุดในสาขานี้ไปครองตามความคาดหมาย ซึ่งเป็นผลพวงมาจากความปังอย่างต่อเนื่องจากมังงะต้นฉบับ และ อนิเมซีรี่ย์ ของก๊วนวัยรุ่นโตมัน ซึ่งก็ส่งผลดีต่อหนังคนแสดงชุดนี้ ที่กลายเป็นหนังคนแสดงรายได้สูงสุดของญี่ปุ่น ประจำปี 2021 ไปโดยปริยาย

ขณะที่ พ่อหนุ่มซามูไรเคนชิน อุตสาห์ส่งหนังคนแสดงสองภาคของเขา ทั้ง Rurouni Kenshin: The Final และ Rurouni Kenshin: The Beginning ลุ้นชิงอันดับ 1 ก็แล้ว แต่ก็ทำได้แค่อันดับ 2 และ 4 ตามลำดับ เท่านั้น โดยมี Horimiya ที่มากันทั้ง ละครซีรี่ย์และหนังคนแสดง จบการชิงชัยในอันดับ 3 และ Kaguya-sama: Love Is War: Finale ทำสงครามความรักครั้งสุดท้ายบนจอยักษ์ ได้เพียงที่ 5 เท่านั้น

ดราเคน : ขอบใจทุกคน สำหรับสาขานี้ ที่เป็นสัญญาณที่ดีของเรา ที่จะพร้อมไฝว้กันในปีศักราชใหม่แล้ว!!!!!!

ไมกี้ : ถ้าเคนจินลั่นมาแบบนี้ ก็ตามนั้นล่ะ!!!!!!!!

ทาเคมิจิ : .....เอ่อ......แค่สาขาแรกของเรา พวกนายก็ประกาศศักดา เลยเหรอ !? - -"

ไมกี้ : ใครที่ยังไม่ได้ดูหนังของพวกเรา ก็ไปดูกันซะล่ะ คนที่รับบทเป็นแก๊งโตมันของพวกเรา ก็เท่ห์ยิ่งหยอกไม่แพ้พวกเรานะจ๊ะ สาวๆ!!!Loki

 

ข้ามฝากไปที่ Live-Action จากการ์ตูน ของฝั่งตะวันตก / ฮอลลิวู้ด เรื่องที่สามารถคว้าชัยในสาขานี้ไปได้ ตกเป็นของ Loki ฉบับละครซีรี่ย์ ที่ได้สร้างกระแสฮ็อตฮิตปากต่อปาก และเป็นการต้อนรับแอพ Disney+ Hotstar ที่เปิดให้บริการในบ้านเราในช่วงเวลาที่ซีรี่ย์เพิ่งออกฉายพอดี โดยในฉบับละครนั้น ยังคงได้ Unai Emery.......เอ้ย!!! ไม่สิ !!!! Tom Hiddleston มารับบทเป็นจอมวายร้ายหักหลังแห่งแอสการ์ด ที่กลับกลายเป็นพระเอก Anti-Hero ในเวอร์ชั่นละครซีรี่ย์ ในจักรวาลที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งตัว Loki ในเวอร์ชั่นปี 2012 จะออกตามล่าหาตัวเองในจักรวาลไทม์ไลน์มิติต่างๆ ซึ่งสร้างความน่าสนใจให้แก่ผู้ชม และได้รู้จักกับเขาในแง่มุมอื่นๆด้วย ...นี่ยังไม่รวมถึงบรรดาฮีโร่จาก MCU คนอื่นๆ ที่คอยสร้างสีสันให้กับซีรี่ย์ชุดนี้

อันดับรองลงมา ก็เป็น Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings กับ Godzilla vs. Kong ในอันดับที่ 2 และ 3 ตามลำดับ

ไม่มีพิธีมอบรางวัลสาขาดังกล่าว เนื่องจากพบว่า Loki ได้ลอบแฮบเอารางวัลสาขานี้ ในขณะที่กำลังหนีจากการตามล่าของพวก TVA


สาขาอนิเมชั่น

Tom & Jerry

 

เป็นอีกสาขานึง ที่เรากลับมาเปิดโหวตกันอีกครั้ง หลังจากว่างเว้นไปเมื่อปีที่แล้ว ซึ่งแต่ละตัวเลือกในสาขานี้ ก็มีบางเรื่อง เช่น Tom & Jerry กับ Space Jam: A New Legacy ที่ได้ผสมผสานความเป็นอนิเมชั่น กับ Live-Action เข้าไว้ด้วยกัน ซึ่งว่ากันตามจริง ทั้งสองเรื่องสามารถเป็นตัวเลือกโหวตในสาขา Live-Action ตะวันตกได้เช่นกัน ....เพียงแต่ พอมาพิจารณากันอย่างถี่ถ้วน พบว่า เจ้าเหมียว Tom , เจ้าหนู Jerry และ ก๊วนตัวละคร Looney Toons นั้น....ไม่ได้ใช้คนมาแสดงเป็นเจ้าพวกนี้!!!!! ซึ่งพวกนี้ยังคงเป็นตัวละครอนิเมชั่น 2D เหมือนเดิม!!!! เราจึงไม่ลังเลใจ ที่จะให้สองเรื่องนี้ เข้าชิงในสาขา ภาพยนตร์อนิเมชั่นตะวันตกยอดนิยม ในครั้งนี้!!! (ส่วนคนอื่นๆจะมองยังไง ก็ตามแต่นะ)

โดยผู้ชนะในสาขานี้ ตกเป็นของ หนัง Tom & Jerry เวอร์ชั่นปี 2021 ซึ่งก็ถือว่าเป็นไปตามคาดเหมือนกัน จากการที่ผู้ชมในบ้านเราต่างก็รู้จักและคุ้นเคยกับคู่หูแมวหนูคู่นี้กันมานาน ตั้งแต่รุ่นคุณพ่อ ยันจนถึงเด็กรุ่นใหม่ๆ ซึ่งแมวหนูคู่นี้ ยังคงมาวิ่งไล่ฟัด และ จับมือเป็นมิตรกัน พร้อมกับผูกมิตรกับเหล่ามนุษย์ ในหนังเวอร์ชั่นปี 2021 นี้ และที่สำคัญ ไม่มีเสียงพากย์ของทั้งสองตัวนี้ตามแบบต้นฉบับ!! (ผิดกับหนังเวอร์ชั่นปี 1992 ที่ผู้สร้างดันให้ทั้งคู่พูดภาษามนุษย์กันซะคล่องปร๋อเลย)

อันดับรองลงมา เป็นของ Soul หนังอนิเมชั่นดีกรีชนะเลิศจากเวที ลูกโลกทองคำ และ Oscar ครั้งล่าสุด (ปี 2021) แล้วก็ Raya and the Last Dragon หนังอนิเมชั่นที่ผสมผสานความเป็นเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เข้าไว้ด้วยกัน รั้งอันดับ 2 และ 3 ตามลำดับ

Tom กับ Jerry เดินขึ้นมารับรางวัลบนเวทีร่วมกัน ถ่ายรูปด้วยกัน ....ก่อนที่ทั้งคู่จะมายื้อแย่งถือถ้วยรางวัล จนกลับมาฟัดกันเองตามเดิม ซะจนสต๊าฟต้องรีบไล่ทั้งคู่ลงไป ก่อนเวทีจะเสียหายหนักไปกว่านี้.....

 


My Hero Academia: World Heroes Mission

กลายเป็นสาขาที่ลุ้นผู้ชนะอย่างสูสี เมื่อเทียบกับปีที่แล้ว......และสุดท้ายกลายเป็นเหล่านักเรียนฮีโร่แห่งโรงเรียน UA ที่ได้งัดอัตลักษณ์ พาหนัง My Hero Academia: World Heroes' Mission หนังชุดที่ 3 จากแฟรนไชส์ของพวกเขา คว้าชัยชนะในสาขานี้ได้เป็นหนแรก!!!! โดยเบียดเอาชนะ Gintama: The Final หนังอนิเมบทส่งท้ายของคุณกิน และ ชาวคณะ ที่ต่อสู้ลุ้นที่หนึ่งอย่างสนุก จนสามารถคว้ารองแชมป์ไป โดยมี Detective Conan: The Scarlet Bullet หนังอนิเมปี 2020 ของโคนัน (ที่มาฉายบนโรงปี 2021) ที่ดันมาแผ่วปลายในช่วงวันท้ายๆของการโหวต ทั้งๆที่เริ่มต้นเปิดตัวมาดี ในอันดับ 3 ส่วน น้องเสือปลา Josee, the Tiger and the Fish กลายเป็นม้ามืดที่คว้าที่ 4 ไปครอง ปล่อยให้ Evangelion: 3.0+1.0 Thrice Upon a Time ปิดตำนานมหากาพย์อย่างยิ่งใหญ่ ในอันดับ 5

โดยหนัง รวมพลฮีโร่กู้วิกฤตโลก ชุดนี้ สามารถสร้างผลงานเกรียงไกร ด้วยการเป็นหนังที่กวาดรายได้สูงที่สุดของแฟรนไชส์พวกเขา รวมถึงยังได้รับการตอบรับอย่างดีเยี่ยมจากผู้ชมฝั่งอเมริกา เช่นกัน ... โดยบ้านเรา เตรียมจะได้สัมผัสกับสุดภารกิจระดับโลกของเหล่านักเรียนฮีโร่กลุ่มนี้กันได้บนโรงภาพยนตร์ 6 ม.ค. 2022

 

เดกุ : ของคุณทุกคนๆ ที่สละเวลามาโหวตพวกเรากันนะครับ จนทำให้พวกเราไปถึงฝั่งฝันกับสาขาหนังอนิเมญี่ปุ่นสำเร็จ และพวกผมจะทำให้ดียิ่งขึ้นเรื่อยไปในปีต่อๆไป....


อ้อ!!!! หวังว่า เราคงจะมีหนังเพิ่มเติมกันอีก เพราะสาขามังงะนั้น ดูเหมือนว่า พวกเรา..........

บาคุโก : ว้อย!!!!!! ไม่ต้องกล่าวกับแฟนๆอย่างเป็นทางการก็ได้!!!! ไอ่เจ้าบ้า เดกุ!!!!!! แล้วก็นะ แกอย่าทิ้งท้ายอะไร ที่มันบั่นทอนกำลังใจพวกเรา กับ แฟนๆที่เค้าคอยให้การสนับสนุนเรามาตลอด แบบนี้ดิเฮ้ย!!!!!

โทโดโรกิ : นายคงจะหมายถึง มังงะเรา เข้าสู่บทสุดท้ายแล้วสินะ!? มิโดริยะ!!? ก่อนที่จะคิดถึงหนังภาคต่อๆไป ก็ขอให้ทุกคนรอชมอนิเมซีซั่น 6 ของพวกเรากันต่อนะ ซึ่งพวกเราก็จะสร้างผลงานในอนิเมให้ดีที่สุด เช่นกันนะ!!!!


Gojo Satoru


สาขาตัวละครอนิเมชาย-หญิงนั้น ครั้งนี้ มีการเปลี่ยนแปลงเกณฑ์การคัดเลือกมาจาก ตัวละครผู้ติดอันดับชาร์ตตัวละคร 5 อันดับแรก ของเว็บไซต์ Anitrendz จากซีซั่น ฤดูใบไม้ร่วง 2020 จนถึง ฤดูร้อน 2021 มาให้เลือกโหวตกันเป็นหลัก ซึ่งก็ทำเอาตัวเลือกผู้เข้าชิงสาขาตัวละครชาย-หญิงในปีนี้ ได้เปลี่ยนแปลงไปจากปีก่อนๆหน้า โดยสิ้นเชิง (ซึ่งในช่วงที่เราจัดทำโพลสาขานี้ ทางเว็บดังกล่าวยังไม่ได้สรุปอันดับตัวละคร ประจำซีซั่น ฤดูใบไม้ร่วง 2021 ที่ผ่านมา)

โดยในสาขาตัวละครอนิเมชายในปีนี้ เรียกว่า ตามคาดกันเลยทีเดียว สำหรับ อ.โกะโจ แห่ง มหาเวทย์ผนึกมาร ที่เป็นตัวเต็งหนึ่งตั้งแต่ก่อนโหวต และพอโหวตจริง อ.โกะโจ ก็ไม่พลาดที่จะได้รับคะแนนโหวตจากเหล่าแฟนอย่างท่วมท้น ซะจนคว้าชัยในสาขานี้ โดยชนะคู่แข่งสำคัญ อย่าง outclass เลยทีเดียว......ส่วนแฟนๆก็หวังเป็นอย่างยิ่งที่จะให้ อ.แก กลับมาปรากฏตัวซะที ในปี 2022 นี้

ขณะที่ อิตาโดริ ลูกศิษย์ก้นกุฏิของ อ.โกะโจ ก็สร้างผลงานเยี่ยม ด้วยการคว้ารองแชมป์ไปครอง โดยมี เซนคู แห่ง Dr.Stone เบียดคว้าที่ 3 ไปอย่างสนุก ปล่อยให้ ไมกี้ หัวโจกเบอร์ 1 แห่ง โตมัน จบอันดับ 4 ไปอย่างน่าเสียดาย

ยูจิ : ทุกคน!! อย่าเข้าใจผิด คิดว่า ผมจะมาขโมยรางวัลของ อ.โกะโจ ไป ผมก็แค่มาเป็นคนรับรางวัลนี้แทนตัว อ. ที่ตอนนี้ไม่รู้หายไปพักร้อนที่ไหน....แล้วก็ขอบคุณแฟนๆทุกคน ที่ช่วยโหวตเลือก อ. (รวมถึง ตัวชั้น) ให้พวกเรา ครองความยิ่งใหญ่ในสาขาตัวละครชายประจำไปนี้......


สุดท้ายนี้ ชั้นฝากบอก อ.โกะโจ ว่า.....กลับมาได้แล้ว!!!! ถ้าไม่กลับมา จะถือซะว่า ผมเป็นผู้ชนะเลิศสาขานี้ ไปล่ะกันนะ!!!!!!!!

เมงุมิ : เจ้าบ้า!!! แค่บอกว่า มารับรางวัลแทน อ.โกะโจ ก็จบล่ะ - -"Mikasa Ackerman


สำหรับสาขาตัวละครอนิเมฝั่งหญิงนั้น ...จากภาพประกอบที่เราโพสต์มา ก็อย่าเพิ่งเข้าใจผิดว่า มีหนุ่มมาเข้าชิงชัยในสาขาตัวละครหญิงด้วย!!! ซึ่งแท้จริงแล้ว เธอคือ มิคาสะ สมาชิกแห่งกองกำลังสำรวจ จาก ผ่าพิภพไททัน ที่หวนกลับมาคว้าชัยในสาขานี้ได้อีกครั้ง หลังจากเคยคว้าแชมป์สาขานี้ เมื่อปี 2017 ซึ่งวีรกรรมที่ผ่านมาของสาวชื่อแบรนด์ลูกวอลเลย์บอล ผู้นี้ ก็ไม่ต้องมีคำบรรยายใดๆ ถึงแม้ว่าตัวเธอจะมีความเป็น สาวหล่อ มากขึ้น ในอนิเมซีซั่น 4 แต่ก็ยังคงความเข้มแข็ง อ่อนโยน อยู่เช่นเคย

ขณะที่ โฮริ สาวมั่นสุดเพอร์เฟ็คจาก Horimiya กลายเป็นคู่แข่งที่สมน้ำสมเนื้อกับ มิคาสะ ประจำปีนี้ โดยมีคะแนนโหวตเบียดกันในช่วงแรกๆ ก่อนที่ โฮริ จะแผ่วปลายในช่วงท้ายๆ จนจบเป็นที่สอง , ตามด้วย เอมิเลีย จาก Re:Zero , มิลิเซ่ จาก 86 เข้ามาในอันดับ 3 และ 4 แล้วปิดท้ายด้วย มิคุ ที่ได้สร้างความภาคภูมิใจให้แก่พี่น้องฝาแฝดบ้านนากาโนะ จากเจ้าสาวผมเป็นแฝดห้า จบการชิงชัย ณ อันดับ 5

มิคาสะ : ขอบพระคุณทุกคน ที่ยังวางใจในตัวชั้น จนทำให้ชั้นกลับมาคว้าชัยในสาขานี้อีกครั้ง แม้ว่าสภาพจิตใจของชั้นในช่วงเวลานี้ จะยังไม่ค่อยดีเท่าไหร่ แต่ถือซะว่า รางวัลนี้ คือ กำลังใจที่ทุกคนมอบให้แก่ดิชั้น ได้มูฟออนจากชีวิตแสนเลวร้ายที่กำลังเกิดขึ้นค่ะ ขอบคุณค่ะ!!

 


Attack on Titan  Season 4


สำหรับสาขาอนิเมยอดนิยมประจำปีนั้น ครั้งนี้ถือเป็นครั้งแรก ที่เราได้แยกออกเป็น 2 สาขาย่อย แยกไปต่างหาก นั่นคือ อนิเมซีรี่ย์หน้าใหม่ที่เพิ่งออกอากาศครั้งแรก ในรอบปีที่ผ่านมา และ อนิเมซีรี่ย์ที่ออกอากาศมามากกว่า 1 ซีซั่น โดยเกณฑ์การคัดเลือกนั้น มาจากอนิเมที่มีเรตติ้งดีที่สุดของ Anime Corner ตั้งแต่ช่วง ม.ค. - พ.ย. 2021 (โดย อนิเมซีซั่นฤดูใบไม้ร่วง 2021 ช่วงเดือน ต.ค.- พ.ย. 2021 จะพิจารณาจากอนิเมที่มีเรตติ้งรายสัปดาห์ดีที่สุดของเว็บดังกล่าว ในช่วงระยะเวลาดังกล่าว แทน)

โดยสาขา อนิเมซีรี่ย์ที่ออกอากาศมามากกว่า 1 ซีซั่น นั้น กลายเป็นการชิงดำกันระหว่าง Attack on Titan SS 4 กับ Dr. Stone: Stone Wars ที่สู้กันได้สนุกสูสีตลอดช่วงระยะของการเปิดโหวต ก่อนที่ ผ่าพิภพไททัน SS4 จะสามารถยืนระยะการโหวตได้อย่างแน่นอนกว่า จนสามารถใช้เครื่องเคลื่อนย้าย 3D ปีนป่ายคว้าอันดับ 1 ไปครองได้สำเร็จ โดยมี สไลม์ ซีซั่น 2 จบอันดับ 3 ในการชิงชัย ครั้งนี้

โดยแฟนๆ สามารถติดตามเรื่องราวในช่วงที่เหลือของไททัน ซีซั่นสุดท้ายกันต่อได้ ในเดือน ม.ค. 2022 นี้

(เปิดเพลงประกอบ "เขาเรียกผมว่า เอเรน" ของ Pสะเดิด)

อาร์มิน : เอิ่ม.....ทีมงานครับ กรุณาปิดเพลงนี้ด้วยนะครับ เพราะเจ้าตัวไม่ได้มางานในวันนี้ !! ถึงกระนั้น เอเรน เขาได้ฝากผมให้บอกทุกคนว่า ขอบคุณทุกคะแนนโหวต จากแฟนๆ ที่ได้ 'ซาซาเกโย' ตอบแทนเรา จนทำให้พวกเราได้รับรางวัลสาขานี้ไปครอง.....ซึ่งศึกกับยักษ์ใหญ่ไททัน ใกล้จะยุติแล้ว เอเรน เองก็อยากจะจบเรื่องราวอย่างเต็มที่ ฉะนั้น ไม่ต้องมายุ่งกับเค้าครับ.....อาร์มิน : แต่ชั้น....ทำแบบนั้นไม่ได้ มีเพียงที่จะต้องหยุดนาย ไม่ให้เกิดความเรือหายไปมากกว่านี้!! .......ไม่สิ!! ไม่อยากให้นายแบกรับทุกอย่างไปมากกว่านี้อีกแล้ววว!!!!!! T__T


Tokyo Revengers


มาถึง อนิเมซีรี่ย์หน้าใหม่ที่เพิ่งออกอากาศครั้งแรก เรียกว่า เป็นไปตามคาด สำหรับ ก๊วนนักเรียนนักเลงบอยแบนด์ แห่ง Tokyo Revengers ที่สามารถคว้ารางวัลครั้งนี้ ได้เป็นสาขาที่ 2 ซึ่งแฟนอนิเมทั้งหลาย ก็คงที่จะได้ประจักษ์ไปกับผลงานที่ผ่านมาของซีรี่ย์เด็กโจ๋ทะลุย้อนเวลาเรื่องนี้ ที่ได้สร้างกระแส Talk of the Town ไปทั่วบ้านทั่วเมือง จนสามารถยกระดับยอดขายรวมเล่มของมังงะต้นฉบับ ให้เพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว รวมไปถึง ส่งผลต่อฉบับหนังคนแสดงของเรื่องนี้ ที่ได้รับฟีดแบ็คดีเยี่ยมไม่แพ้กัน ตามที่เราเอ่ยมาข้างต้น (ในสาขา Live-Action จากการ์ตูนญี่ปุ่น) ที่สำคัญ ชาวด้อมโตมันได้หวีดหนักขึ้นอีกเลเวล จากการที่ อนิเมเรื่องนี้ มีการจัดทำซีซั่น 2 อย่างแน่นอน ส่วนจะเปิดศึกให้แฟนๆได้รับชมกันตอนไหนนั้น ก็รอติดตามข่าวกันต่อไป

อันดับรองลงมา ตกเป็นของ ซีรี่ย์ม้ามืดแห่งซีซั่นฤดูใบไม้ร่วง 2021 กับ Ranking of Kings ในอันดับ 2 ตามด้วย ฉบับอนิเมของ โคมิซัง หรือ โฉมงามพูดไม่เก่ง กับ ผองเพื่อนไม่เต็มเต็ง รั้งอันดับ 3 ขณะที่ โฮริมิยะ , เกิดชาตินี้พี่ต้องเทพ และ 86 ต่างมีคะแนนโหวตไล่เรียงกัน ในอันดับ 4-6

ทาเคมิจิ : ฮึกๆๆๆT_T ขอบคุณทุกคะแนนโหวตจากทุกคน ที่ทำให้เราได้เป็นแชมป์อนิเมซีรี่ย์หน้าใหม่ประจำปีไปครอง T_T และที่สำคัญ เราเป็นอนิเมซีรี่ย์เรื่องแรกที่คว้ารางวัลสาขานี้ด้วย!!!!!!! ชั้นขอสัญญาว่า ต่อไปนี้ ชั้นจะไม่เป็นกระสอบทรายให้ใครหน้าไหนมาอัดอีกแล้ว!!!! แล้วก็ ชั้นน่ะ!! จะย้อนเวลากลับไปช่วยเหลือทุกคนให้ได้เล้ย!!!! T_T

ฮินาตะ : พูดซะ เป็นพ่อพระ ไปได้นะ ฮานางาคิคุง!!!! แต่ฮินะว่า เธอก็ยังเป็นกระสอบทรายเคลื่อนที่ เหมือนเดิม นะแหละจ้ะ

นาโอโตะ : อย่าเปลี่ยนอดีตมาก จนทุกอย่างมันพังนะครับ ทาเคมิจิคุง!! ช่วยคิดถึง ผม กับ พี่สาวของผม มั่งเหอะ!!!สาขาการ์ตูนและไลท์โนเวล

 สาขานี้ ก็เป็นสาขาที่เน้นประเมินผลงานความพึงพอใจที่มีต่อสนพ.การ์ตูนในบ้านเรา ในรอบ 1 ปีที่ผ่านมา และปีนี้ ก็เป็นอีกครั้งที่็ยังคงไร้ผู้ที่จะมาต่อกรแย่งชิงอันดับ 1 ไปจาก SIC ค่ายดังแห่งฝั่งลาดพร้าว ค่ายนี้ ไปอีกปี ถึงแม้ว่าในรอบปีที่ผ่านมา พวกเขาจะเจอจุดบกพร่องในเรื่องเดิมๆ ให้นักอ่านได้บ่นกันตลอดปี ทั้งในเรื่องของการ QC หรือ การควบคุมคุณภาพสินค้า ที่ยังไม่สม่ำเสมอ , การแปล ,การจัดส่งสินค้า รวมถึง การตอบคำถามลูกค้า

แต่ถึงกระนั้น พวกเขายังคงสร้างผลงานในการคว้า LC เรื่องใหม่ๆมามากมายอย่างสม่ำเสมอ ตั้งแต่มังงะเรื่องดังอินเทรนด์ , มังงะดัง (และขายพ่วง) จาก Shonen Jump & Shonen Jump + รวมไปถึง มังงะ-นิยายแนวแฟนตาซีต่างโลก ที่ถือว่า มากมายกว่าทุกปี!!!! นอกจาก LC ใหม่แล้ว พวกเขายังคงสร้างสรรค์ผลงานด้วยการเอามังงะเรื่องดังในอดีตยุค 90 มาจัดพิมพ์ใหม่ในแบบรูปเล่มให้เก็บสะสม กันเพิ่มเติม

ขณะที่ NED กลับมาทวงคืนความยิ่งใหญ่ ด้วยการขึ้นมารั้งอันดับ 2 ประจำปีนี้ , ส่วน Phoenix ยังทำผลงานเสมอตัว ด้วยการรั้งที่ 3 เหมือนปีที่แล้ว โดยมี Dexpress ขึ้นพรวดมาอยู่ที่ 4 ทั้งๆที่ ค่ายนี้ แทบจะไม่มี LC เรื่องใหม่ๆ ในรอบปีที่ผ่านมา และปิดท้ายด้วย Luckpim รองแชมป์เมื่อคราวก่อน หลังจากประสบปัญหาการสต๊อกสินค้าหนังสือในช่วงหลังๆ ก็ส่งผลให้พวกเขามีคะแนนโหวตร่วงไปไกล ถึงอันดับที่ 5 ในครั้งนี้

 

 


 

Blue Box

สาขาซีรี่ย์น้องใหม่ของ Shonen Jump เราก็เปิดให้โหวตเป็นครั้งที่ 2 ติดต่อกัน เพียงแต่ครั้งนี้ ได้เพิ่มเงื่อนไขเพิ่มเติม นั่นคือ แต่ละตัวเลือกโหวตนั้น นอกจากจะเป็นซีรี่ย์น้องใหม่ที่ตีพิมพ์ครั้งแรกในปี 2021 แล้ว จะต้องเป็นเรื่องที่ตีพิมพ์ผ่านพ้น 7 ตอนแรก ไปด้วยเช่นกัน เพื่อให้เข้าเกณฑ์กับ การจัดอันดับความนิยมซีรี่ย์บนหน้าสารบัญ Shonen Jump

จากเกณฑ์ดังกล่าว ก็ทำให้ซีรี่ย์น้องใหม่ 3 เรื่อง ที่ยังตีพิมพ์ไม่ถึง 8 ตอน ประกอบด้วย Ayashimon , Protect Me! Shugomaru และ Doron Dororon ต้องรอโอกาสเข้าชิงในสาขานี้ ในครั้งต่อไป

โดยผลโหวตที่ออกมานั้น เรียกว่า เป็นไปตามคาด สำหรับ ซีรี่ย์กล่องน้ำเงิน Blue Box ที่ว่าด้วยเรื่องราวความรักวัยรุ่นนักกีฬา อันชวนฟินจิกหมอนของใครหลายคน ที่ได้รับคะแนนโหวตชนะคู่แข่งอย่างขาดลอยท่วมท้น สมเป็นเต็งหนึ่งในสาขานี้ ขณะที่ The Elusive Samurai กับ WITCH WATCH ซีรี่ย์น้องใหม่ที่เป็นผลงานมังงะเรื่องล่าสุดจากผู้แต่ง Assassination Classroom กับ Sket Dance ตามลำดับนั้น ก็มีคะแนนโหวต สมกับเป็น เต็ง 2 และ เต็ง 3 ตามลำดับ เช่นกัน

หากจะว่ากันจริงๆ เรื่องนี้มีกระแสตอบรับดี มาตั้งแต่ตอนเป็นมังงะ One Shot แล้ว และพอได้ต่อยอดเป็นเรื่องยาวแล้ว อ.Koji Miura ก็ไม่สร้างความผิดหวังให้แก่แฟนๆ เช่นเคย.....โดยเรื่องราวความรักสามเส้า ระหว่าง หนุ่มนักแบด กับ สาวนักบาสรุ่นพี่ และ สาวนักยิมลีลาเพื่อนร่วมรุ่น จะลงเอยยังไงนั้น ก็ต้องลุ้นและเป็นกำลังใจให้พวกเขาในการทำความฝันให้เป็นจริง ทั้งในเรื่องกีฬา และ ความรัก ....แต่สิ่งที่นักอ่านบ้านเรา ลุ้นยิ่งกว่า คงหนีไม่พ้น LC หรือ ลิขสิทธิ์ ของเรื่องนี้ จะตกไปเป็นของค่ายใดในบ้านเรา นั่นเอง!!!!!

จินัตสึ : ขอบคุณทุกแรงกำลังใจจากทุกคน ที่ร่วมด้วยร่วมใจโหวตให้พวกเราคว้าที่ 1 สาขามังงะซีรี่ย์หน้าใหม่ของจัมป์ในครั้งนี้ไปครอง แล้วก็ขอบคุณสำหรับกำลังใจที่มีมาให้แก่ชั้น ไทคิคุง , ฮินะจัง และ คนอื่นๆ ด้วยนะคะ พวกเราเองก็จะพัฒนาตัวเองให้ดียิ่งขึ้นไปอีก....

จินัตสึ : ว่าแต่.....มีใครพอจะรู้มั๊ยว่า ค่ายไหนในเมืองไทย ได้ LC พวกเราไปแล้ว แบบว่า มันช่างมีเสียงลือเสียงเล่าอ้างมาเยอะเหลือเกิน.....พอจะรู้มั๊ยจ้ะ ไทคิคุง !?


ไทคิ : ถ้าพวกแอดมินเพจการ์ตูนจำนวนหนึ่งยังไม่สามารถบอกได้ ผมเองก็ตอบไม่ได้เหมือนกัน....แต่ที่แน่ๆ ตอนนี้ ผมจะมุ่งมั่นฝึกฝนตัวเอง เพื่อพิชิตสู่ระดับประเทศ ครับ!!

ฮินะ : เธอเนี่ยนะ!!! ช่วยสนใจเรื่องนี้หน่อยดิ!!! อย่าว่าแต่แฟนๆที่ไทยเลย ชั้นเองก็อยากรู้เหมือนกัน!!! หวังว่าคนที่นั่นจะได้สัมผัสพวกเราในแบบ LC กันเร็วๆนี้ และขอให้เป็นค่ายต้นสังกัด ที่ทำให้พวกเขาพึงพอใจกันมากที่สุด นะ!!!!!!

 


 

เกิดใหม่ทั้งทีก็เป็นสไลม์ไปซะแล้ว

ช่วงเวลานี้ เรียกว่า เป็นช่วง Slime 's Time หรือเป็นยุคทองของเรื่องนี้จริงๆ สำหรับ เกิดใหม่ทั้งทีก็เป็นสไลม์ไปซะแล้ว ที่ยังคงรักษาแชมป์ในสาขานี้ไว้ได้ต่อไป เป็นสมัยที่ 3 ติดต่อกัน สมกับผลงานความเทพอย่างต่อเนื่องของ ริมุรุ ตั้งแต่ไลท์โนเวล ยันจนถึง อนิเมซีซั่น 2 ซึ่งเรื่องราวความเมพขริงของ ริมุรุ ยังไม่หมดแค่นั้น เพราะ พวกเขาเตรียมจะยกพลหรรษากับ ฉบับหนังโรง ที่จะได้รับชมกันเร็วๆนี้ รวมถึง ไลท์โนเวลต้นฉบับ ในช่วงที่เหลือ ซึ่งหากไม่มีอะไรผิดพลาด นิยายเรื่องนี้ ก็จะจบลง ณ เล่มที่ 22 ตามแผนของผู้แต่ง

ขณะที่ Mushoku Tensei หรือ เกิดชาตินี้ พี่ต้องเทพ ก็โชว์ฟอร์มเกือบจะเทพได้สมชื่อ ด้วยการรั้งอันดับ 2 ในปีนี้ ชนิดที่ทำเอา สไลม์ คว้าแชมป์อย่างหืดไปเหมือนกัน โดยมี ขอต้อนรับสู่ห้องเรียนนิยม (เฉพาะ) ยอดคน! ถูกเบียดตกลงไปอยู่ที่ 3 ในปีนี้ แล้วก็ Re:ZERO ที่ได้อนิเมซีซั่น 2 มาช่วย จนคว้าที่ 4 ในสาขาไลท์โนเวล ปิดท้ายด้วย 86 (―EIGHTY-SIX―) ไลท์โนเวลมาแรงแห่งปี (จากอนิเม) ที่คว้าพื้นที่อันดับ 5 ไปครอง

 

ริมุรุ : เฮ้อ!!! เหนื่อยแทบแย่ ไม่นึกเล้ย ว่า คู่แข่งของเราจะโชว์ฟอร์มน่ากลัวกันมากๆในปีนี้.....แต่ก็ขอบใจมิตรรักแฟนๆเหมือนเช่นเคยนะ!!!!! แล้วก็อย่าลืมติดตามหนังของชั้นด้วยล่ะ!!!


Wotakoi


สำหรับสาขานี้ ยังคงเป็นการชิงความเป็นหนึ่งกันระหว่าง Wotaku ni Koi wa Muzukashii / ยากแท้จริงหนอรักของโอตาคุ กับ นัตสึเมะกับบันทึกพิศวง เหมือนเช่นปีที่แล้ว ซึ่งการชิงชัยในสาขานี้เป็นไปอย่างคู่คี่สูสีกันในช่วงของการเปิดโหวตวันแรกๆ จนถึงครึ่งทาง ก่อนที่ Wotakoi จะคว้าคะแนนเพิ่มเติมเป็นกอบเป็นกำ จนสามารถทิ้งห่าง นัตสึเมะ ในช่วงโค้งสุดท้าย จนสามารถป้องกันแชมป์สาขามังงะโชโจไว้ได้ เป็นสมัยที่ 2 ติดต่อกัน เป็นการส่งท้ายซีรี่ย์เรื่องนี้ ที่ได้จบบริบูรณ์แล้วที่ญี่ปุ่น โดยมี สโนว์ไวท์ผมแดง รั้งอันดับ 3 ประจำปีนี้ไปครอง

ส่วนบ้านเรา ก็รอบทสรุปเรื่องราวความรักของคู่หนุ่มสาวโอตาคุวัยทำงานกันได้ ในอีก 2 เล่มที่เหลือ......

ฮิโรทากะ : อ่ะแฮ้ม......ขอบคุณทุกคนนะครับ ที่ทำให้พวกเราสามารถป้องกันแชมป์เอาไว้ได้อีกครั้ง ....และขอย้ำอีกครั้ง ความเป็นโอตาคุ ไม่ใช่เรื่องน่าอายใดๆ นะครับ!!

นารุมิ : แต่ไม่ใช่ชั้นย่ะ!!! เฮ้อ!!! การเป็นโอตาคุ ที่กำลังอินเลิฟเนี่ย มันช่างยากชะมัดเล้ย!!! (ไม่เหมือนการชิปคู่หนุ่มๆในการ์ตูน) ส่วนความรักระหว่างชั้นกับเขา จะลงเอยยังไงนั้น ไปติดตามกันต่อในเล่มที่เหลือนะคะ!! ...
หวังว่า เล่มจบของที่นู่น คงจะแถม OVA มาให้ดูด้วยนะ

ฮิโรทากะ : OVA มากับรวมเล่ม คงเป็นเพียงเรื่องฝันของที่นั่นนะ...ตัดใจซะเถอะ


Tokyo Revengers Manga

สำหรับสาขานี้ เป็นสาขาที่ไม่ได้เปิดให้โหวตอย่างเป็นทางการ...แต่ คะแนนโหวตจากสาขามังงะยอดฮิตประจำปี ก็มีผลต่อผู้ชนะของสาขานี้ เช่นกัน!!! (เอ๊ะ! ยังไง!!) เพราะเป็นการชิงชัยกันระหว่างมังงะซีรี่ย์น้องใหม่ สถานะ "New Entry" ในการชิงชัยหนนี้ ด้วยกันเอง ซึ่งเรื่องน้องใหม่เรื่องไหน สามารถเปิดตัวครั้งแรกด้วยอันดับที่สูงที่สุด ก็จะเป็นผู้ชนะในสาขานี้ไปโดยปริยาย
(ไม่นับเรื่อง "Re-Entry" เพราะถือว่า เคยติด 1 ใน 20 อันดับ มาแล้ว)

โดยซีรี่ย์น้องใหม่ที่ทำผลงานได้ดีที่สุุด ตกเป็นของ Tokyo Revengers ซึ่งกลายเป็นรางวัลที่ 3 ของเขาในปีนี้!!! โดยสามารถเปิดตัวการชิงชัยในสาขามังงะยอดนิยมประจำปี 2021 ด้วยการรั้งอันดับ 6 .... ซึ่งก็ไม่มีคำอธิบายใดๆเพิ่มเติมของก๊วนวัยรุ่นโตมัน ที่ได้ยกพลสร้างกระแสความร้อนแรงไปทั่วเมือง ในรอบปีที่ผ่านมา (จริงๆ ไม่รู้จะเขียนคอมเม้นต์อะไรเกี่ยวกับเรื่องนี้ต่อ เพราะ ได้เขียนไปแล้ว ในสาขา Live-Action ญี่ปุ่น และ อนิเมซีรี่ย์หน้าใหม่ 555)

ท่ามกลางในช่วงกระแสความแมสของเรื่องนี้ ฉบับมังงะต้นฉบับของพวกเขา ก็ได้ดำเนินเข้าสู่บทสุดท้ายแล้ว ซึ่งก็ยังคงจัดหนักความดาร์กอย่างเข้มข้น เช่นเคย เอาเป็นว่า ช่วยเป็นกำลังใจให้ ทาเคมิจิ ไปปลดทุกข์ให้เค้าคนนั้น เดินกลับมาสู่เส้นทางที่ถูกที่ควร เยี่ยงคนอื่นๆ ล่ะนะ!!

( อันดับการ์ตูนฮิต ประจำปี 2021 ทั้ง 20 อันดับ เราจะทำการรายงานบนเว็บ ในภายหลัง)

 

ทาเคมิจิ : สวัสดีครับ พบเจอกันอีกแล้วนะครับ ....ไหนๆก็ไหนๆ ก็ขอบคุณทุกคนกันอีกครั้งนะครับ ที่ให้พวกเราได้หอบถ้วยรางวัลกลับบ้าน เพิ่มอีกรางวัล ผมนี่....แทบจะไม่มีพื้นที่ให้เก็บรางวัลล่ะ (เพราะยังไม่ได้จัดห้องเบย - -")
......แล้วก็นะ คำอธิบายสรรพคุณของพวกผมข้างต้น ฟังแล้ว ยังกะจะให้ชั้นไปถ่ายของเหลวใส่คนๆนั้น หากเป็นอย่างงั้นจริง ภารกิจที่ชั้นตั้งใจทำมา ได้พังเหลวเป๋วแน่ๆ ดีไม่ดี ชั้นจะกลับโลกปัจจุบันไม่ได้ด้วยล่ะ - -"

ไมกี้ : จะไปแคร์อะไรล่ะ!!! นายก็พยายามช่วยหมอนั่นให้ได้สิ!!!! อย่าลืมสิว่านายน่ะ อึดกว่าที่คิด และมีความตั้งใจอย่างแรงกล้าที่จะช่วยพวกพ้องให้พ้นภัย..... หากนายไม่มีตรงนี้ ขั้นก็คงไม่ให้นายเข้าพวกหรอก

ไมกี้ : อ้อ!!! ถ้านายกำลังหาที่เก็บถ้วยรางวัล ชั้น กับ เคนจิน ช่วยได้นะ!!!!..... ไหนๆ เราก็ประกาศความยิ่งใหญ่บนเวที K-D Awards แล้ว ชั้นจะสร้างโตมันให้เป็นกลุ่มอันธพาลยิ่งใหญ่ พร้อมท้าชนท้าบวกกับซีรี่ย์การ์ตูนทุกเรื่อง พร้อมที่จะคว้าสาขามังงะยอดฮิตประจำปี ของที่นี่ ให้ได้ในซักวันนึง!!!!!!!

ทาเคมิจิ : อ.....เอาจริงหรือเนี่ย?

ดราเคน : อย่าเพิ่งเอะอะอะไร ก็จะไปบวกเซ่! ไมกี้!!

 


Jujutsu Kaisen

 

ปิดท้ายด้วยสาขาสำคัญและเป็นไฮไลต์การชิงชัยทุกปี กับสาขาการ์ตูนยอดฮิตประจำปี ซึ่งครั้งนี้ เป็นอีกครั้ง ที่ตำแหน่งแชมป์นั้น มีการเปลี่ยนมือ เป็นปีที่ 3 ติดต่อกัน โดยเรื่องที่สามารถคว้าชัยชนะได้ในปีนี้ ตกเป็นของชาวคณะนักสู้ไสยเวท แห่ง Jujutsu Kaisen มหาเวทย์ผนึกมาร ที่โชว์ฟอร์มการกลับมาชิงชัยในสาขานี้ หลังว่างเว้นไป 1 ปี ได้อย่างโลกตะลึง ด้วยการสร้างสถิติ เป็นมังงะซีรี่ย์สถานะ Re-Entry เรื่องแรก ที่สามารถครองอันดับ 1 ของเราได้สำเร็จ!!

ตามด้วย One Piece ที่กลับมาคืนฟอร์มอีกครั้ง ด้วยการขึ้นมาอยู่ที่ 2 หลังว่างเว้นตำแหน่ง Top 5 มาสองปีติดกัน เบียด Spy x Family ม้ามืดเมื่อปีที่แล้ว ที่ดันมาแผ่วปลายในช่วงท้ายของการโหวต เลยจบที่อันดับ 3 ส่วน My Hero Academia กับ ดาบพิฆาตอสูร สองซีรี่ย์ ดีกรีแชมป์สาขานี้ เมื่อปี 2019 กับ 2020 ตามลำดับ ต่างร่วงลงไปอยู่ 4 และ 5 ตามลำดับ

( อันดับการ์ตูนฮิต ประจำปี 2021 ทั้ง 20 อันดับ เราจะทำการรายงานบนเว็บ ในภายหลัง)

รอบปีที่ผ่านมา ก๊วนนักสู้ไสยเวท จัดเป็นซีรี่ย์ที่สร้างผลงานดีเด่นมาตลอดทั้งปี ซึ่งเป็นผลสืบเนื่องมาจากกระแสความนิยมในเวอร์ชั่นอนิเมที่โด่งดังยาวๆข้ามปี จนส่งผลทำให้พวกเขามียอดตีพิมพ์-จำหน่ายฉบับรวมเล่มที่อีโวขึ้นเรื่อยๆดั่งตัวโปเกม่อน ด้วยการมียอดตีพิมพ์จบอยู่ที่ 60 ล้านเล่ม เมื่อสิ้นสุดปี 2021 เท่านั้นไม่พอ พวกเขายังสามารถทำสถิติยอดขายฉบับรวมเล่ม เหมาครอง 10 + อันดับแรกของ Oricon Chart ในช่วงต้นปี จนส่งผลทำให้พวกเขาทะยานไปไกล ด้วยการครองแชมป์มังงะซีรี่ย์ขายดีในญี่ปุ่น ประจำปี 2021 รวมไปถึง นิยายจากเรื่องนี้ ชุด คิมหันต์ผันผ่าน สารทหวนคืน สามารถทำสถิติเป็นนิยายเล่มที่ขายดีที่สุดในญี่ปุ่น ประจำปี 2021 ด้วย

ส่วน ฉบับอนิเมของเรื่องนี้ แม้อนิเมทีวีซีรี่ย์จะฉายจบไปแล้ว แต่ก็มีหนังอนิเม Jujutsu Kaisen 0 มาฉายเอาช่วงท้ายปี ซึ่งก็ได้รับการตอบรับจากแฟนๆอย่างอบอุ่น ซะจนทำสถิติเป็นภาพยนตร์ญี่ปุ่นที่ทำรายได้เปิดตัวสูงสุด อันดับ 2 ตลอดกาลของญี่ปุ่น (เป็นรองหนังบทรถไฟของ ดาบพิฆาตอสูร เพียงเรื่องเดียว) ซึ่งก็น่าลุ้นว่า ตัวหนังจะสามารถโกยตังค์ไปได้ไกล ตามรอย ดาบพิฆาตอสูร ได้หรือไม่? (มาถึงขั้นนี้ อนิเมซีซั่น 2 ของเรื่องนี้ คงไม่มีปัญหาใดๆ อยู่ที่ว่า จะมีการประกาศแบบ official กันเมื่อไหร่)

ถึงแม้พวกเขาจะถูกวิพากษ์วิจารณ์ ในเรื่องของการนำเสนอที่ดูมึนงงบ้างไรบ้าง ประกอบกับ ลายเส้นมังงะที่นับวันยิ่งคล้ายกับ Hunter x Hunter (ซึ่งเป็นซีรี่ย์ไอด้อลของผู้แต่งเรื่องนี้) มากขึ้นทุกๆวัน และด้วยอรรถรสที่เรื่องนี้ยังคงสรรค์สร้างเสมอมา ผสมโรงกับคาแร็คเตอร์ตัวละครอันมีเสน่ห์น่าดึงดูด ก็เพียงพอแล้ว ที่จะทำให้พวกเขาครองความยิ่งใหญ่ในสาขามังงะยอดนิยมประจำปีของเรา ในครั้งนี้!!!

โนบาระ : ไชโย!!!!!! ในที่สุด พวกเราก็ทำได้แล้ว!!!!!! รู้ซึ้งถึงความสามารถของพวกเรากันหรือยังค๊าาา!!!!!! ขอบคุณพลังสนับสนุนจากแฟนๆทุกคน ที่ทำให้เรา คว้าอันดับ 1 ชนิดที่โลกไม่มีวันลืม กันเลยทีเดียวจร้าาา!!!!!!!!!

ยูจิ : นี่เธอ!! อย่าฝอยให้ชาวบ้านชาวช่อง เค้ารู้สึกหมั่นไส้พวกเราสิ!!!!! .....เอาเป็นว่า ขอบคุณพวกนายกันอีกครั้งนึงนะ ที่คอยช่วยเป็นกำลังใจให้พวกเรา มาโดยตลอด ไม่เพียงแค่ส่งกำลังใจ แต่ยังส่งคะแนนโหวต ให้พวกเราคว้าอันดับ 1 ซะที !! ยะฮู้ววว!!!!!!!!!

โนบาระ : ก็คนมันสะใจนี่นา!!!!!! อย่ามาขัดอารมณ์กันสิยะ!! นายหัวชมพู!!!!!!....อย่างน้อยถือเป็นข่าวดี ในช่วงที่ชั้นกำลังไร้บทมานานมักมั่ก!!!!!!

เมงุมิ : ไม่ต้องทะเลาะกัน ชั้นรู้ พวกเธอทั้งคู่กำลังดีใจกันอย่างสุดเหวี่ยง.... แล้วก็นะ คุงิซากิ !! เธอบอกว่า กำลังไร้บทอยู่นาน ใช่ปะ? แล้ว อ.โกะโจ ไม่ยิ่งหายไปนานเลยเหรอ!?

ยูจิ : ช่าย!!!!! หากเทียบกับ อ.โกะโจ ล่ะก็ ความไร้บทของเธอเนี่ย กลายเป็นเรื่องขี้ประติ๋วเลย!!!! ...... เอาเป็นว่า พวกชั้นจะพยายามพา อ.โกะโจ กลับมา ให้มิตรรักแฟนๆ ได้หายคิดถึงกันแน่นอน!!!!!!

โนบาระ : หนอยยยยย!!!!!!!!.......อ.คนเขียน เจ้าคะ!!!! กรุณารีบๆส่งบทมาให้ชั้นได้แล้วค่ะ!!!! อย่างน้อย ตอนนี้ ก็ยังมีคนคอยถามหาชะตาชีวิตของชั้นกันอยู่ นะคะ!!!!! >o<


ยูตะ : อ.โกะโจ เรอะ? ชั้นเพิ่งไปเจอมา ในหนังภาค 0 เอง.....พอหนังภาค 0 จบลง อ.แก ก็หายหัวไปซะแล้ว.....
อ่อ ชั้นไม่สนหรอกนะว่า แฟนๆที่เมืองไทย จะได้รับชมหนังของชั้นกันตอนไหน เมื่อไหร่ ก็เอาเป็นว่า ติดตามชมหนังของชั้นกันให้ได้ล่ะ!!!

 


 

การประกาศผล K-D Awards 2021 เสร็จสิ้นเรียบร้อยแล้ว เราก็ขอขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาโหวตลงคะแนนกัน และ ขออภัยในความผิดพลาดบางประการครับ รับรองว่า เราจะกลับมาให้โหวตกันครั้ง ในปีถัดไป.................

free hit counter javascript