K-D Awards : TOP 20 การ์ตูนยอดนิยมประจำปี 2017


หมายเหตุ
  • อันดับของการ์ตูนที่ได้นั้น มาจากผลคะแนนที่มาจากการโหวตบนเว็บ kartoon-discovery.com เท่านั้น ฉะนั้น กรุณาอย่าซีเรียส+ดราม่า กับผลที่ออกมา

  • ความคิดเห็นประกอบในบทความนี้ บางส่วนเป็นเพียงความคิดเห็นของผู้เขียนเท่านั้น หากผิดพลาดประการใด ขออภัยมา ณ ที่นี้

  • บทสนทนาประกอบในบทความนี้ เป็นเรื่องสมมติขึ้น(มีภาษาวิบัติ+ดำน้ำนิดๆ) เพื่อเพิ่มอรรถรสในการอ่าน หากมีข้อความไหนกระทบต่อความรู้สึกคุณ หรือขัดคาแร็คเตอร์ตัวละครนั้นๆ
    (ผู้จัดทำ ไม่ได้ติดตามทุกเรื่อง) ต้องขออภัยมา ณ ที่นี้

  • หากต้องการอ่านบทสนทนาในบทความนี้ คลิกปุ่ม"Interview" ในแต่ละอันดับ

  • หากนำไปเผยแพร่ที่อื่น ขอความกรุณาใส่เครดิตให้กับเว็บเราด้วยนะครับ ขอบคุณครับ

KD Awards 2017

 

สำหรับการโหวตการ์ตูนยอดนิยมประจำปีนั้น ถือเป็นครั้งที่ 11 แล้วที่มีการโหวตในสาขานี้ ซึ่งอันดับที่ได้เป็นผลคะแนนจากการโหวตบนเว็บของเราตั้งแต่วันที่ 16-30 ธันวาคม 2560 การโหวตในครั้งนี้ยังคงได้รับความร่วมมือจากหลายๆคนเป็นอย่างดี จนทำให้ซีรี่ย์การ์ตูนแต่ละเรื่อง ต่างมีคะแนนที่คู่คี่สูสีกันมาก จนลงเอยได้ผลลัพธ์ดังกล่าว ซึ่งก็ขอขอบคุณทุกท่านทีให้ความร่วมมือมา ณ ที่นี้ ครับ โดยจะเริ่มนับถอยหลังจากเรื่องที่ได้คะแนนน้อยที่สุดไปยังมากที่สุด

หมายเหตุ ตัวเลขในวงเล็บคืออันดับของปีที่แล้ว , Highest Position คือ อันดับที่ดีที่สุดที่แต่ละเรื่องเคยทำได้

อันดับ 20 Berserk (New)

ประเดิมอันดับแรก อันดับที่ 20 ตกเป็นของซีรี่ย์การ์ตูนเก่าแก่ อยู่คู่กับคนอ่านมานาน 20 กว่าปี ที่เพิ่งจะได้ฤกษ์เข้าร่วมชิงชัยการ์ตูนฮิตในรอบสุดท้ายของเราเป็นหนแรก สำหรับ Berserk!!! แต่เป็นที่น่าเสียดายสำหรับน้ากัทส์และตี้ฮาเรมสาวโลลิของเขา ที่ไม่อาจใช้ความเก๋าของตัวเองในการเรียกคะแนนโหวตได้มากนัก เลยต้องมาจบลง ณ ตรงนี้ ..... ถึงกระนั้น ในปี 2017 ที่ผ่านมา แม้ว่าเรื่องนี้ยังคงมีรูทีนแบบเดิมๆ นั่นคือ เขียนสั้น แต่หยุดซะยาว!!! ถถถถ+ ...แต่ก็ถือว่าเป็นปีที่พวกเขาได้รับการพูดถึงเยอะ ตั้งแต่ฉบับอนิเมซีรี่ย์ที่ญี่ปุ่น ยันรวมถึงฉบับมังงะในบ้านเรา ที่น้ากัตซ์กับชาวคณะ ได้หอบข้าวของ ย้ายสัมโนครัวจากสนพ.ย่านพระโขนงที่อยู่จนเกลือเกาะมานานนับสิบกว่าปี สู่บ้านหลังใหม่แถวย่านลาดพร้าว ที่รถราขยันติดเหมือนเดิม ซึ่ง ณ บ้านหลังใหม่ในเมืองไทยของพวกเขา ได้รับการจัดพิมพ์ใหม่ในราคาที่แรงขึ้น รูปเล่มไฉไลกว่าเก่า แล้วก็ Uncen!!!!! โดยมีการตีพิมพ์วางขายทั้งรวมเล่มล่าสุด แล้วก็ เล่มย้อนหลัง ที่จะทยอยออกจนครบในอนาคตอันใกล้......นั่นล่ะ อาจเป็นเหตุผลเพียงพอที่จะทำให้พวกเขาประเดิมในอันดับ 20 ของเราในปีนี้!!!! ....แต่ถึงกระนั้น หนทางการเดินทางของพวกเขา ยังคงอีกยาวไกล และล่าช้า เหมือนเคย!! (ตราบใดที่อ.คนเขียน ยังคงแอบอู้ไปเล่นเกม อย่างสม่ำเสมอ)อันดับ 19 Blue Exorcist (v15)
Highest Position : อันดับ 13 (2012-2013)

มาถึงอันดับ 19 ของเราประจำปีนี้ เป็นซีรี่ย์การ์ตูนหนังเหนียวประจำการชิงชัยของเรา แถมอันดับยังคงลูกผีลูกคนเหมือนทุกๆปี สำหรับ คู่พี่น้องนักกำราบผีสางซาตานสีน้ำเงิน Blue Exorcist .......ซึ่งผลลัพธ์ที่ออกมานั้น ก็ไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจใดๆ เพราะ เนื้อหาปัจจุบันของมังงะ ก็ค่อนข้างเงียบเชียบ เลยจุดพีคมานาน แถมฉบับอนิเมซีรี่ย์ชุดล่าสุด ที่ดัดแปลงมาจากบทเกียวโต จากมังงะ นั้น กลับมีกระแสไม่แรงอย่างที่คิด เลยทำให้คู่พี่น้องโอคุมุระ ต้องชีช้ำกะหล่ำปลี  ตกมาอยู่ในอันดับที่ 19 ไป


อันดับ 18 UQ Holder! (New)
  

มาถึงเรื่องน้องใหม่อีกเรื่อง ที่เพิ่งเข้าร่วมชิงชัยการ์ตูนฮิตประจำปีครั้งแรก กับเรื่องราวบทภาคต่อของ "คุณครูจอมเวทเนกิมะ" ที่อุบัติขึ้นอีกหลายปีให้หลัง  .. ใช่แล้ว!! เรากำลังพูดถึง UQ Holder! นั่นเอง !! แม้ว่า โทตะ , คุณป้าเอวา หรือ ยูกิฮิเมะ รวมไปถึง เหล่านักสู้คนอมตะ คนอื่นๆ ได้มีโอกาสยลโฉมในรูปแบบอนิเมซีรี่ย์ทางทีวี แถมยังได้บรรดาตัวละครเก่าๆ อันคุ้นเคย จากเนกิมะ มาร่วมด้วยช่วยเรียกเรตติ้งทั้งมังงะกับอนิเมก็แล้ว แต่ก็ไม่อาจนำพาให้เรื่องนี้บินได้สูงนัก ในการชิงชัยของเรา...... โดยรวมนั้น เรื่องนี้ก็ค่อนข้างเงียบเชียบ สวนทางกับความเห็นของแฟนๆ ที่มองว่า เนื้อหานั้นจริงจังขึ้นและฉากบริการเปลื้องผ้าลดน้อยลง เมื่อเทียบกับงานเก่าของ อ.อาคามัตสึ  อย่างไรก็ตาม แม้โทตะ กับ ชาวคณะ ยังคงต่อสู้ พร้อมไปกับคลี่คลายปริศนาอันค้างคาจากเนกิมะ อย่างต่อเนื่อง ถึงกระนั้น แฟนๆทั้งหลาย ต่างก็สลัดความกังขาไปอีก 1 เรื่อง จากการที่ปริศนาคู่ครองที่แท้ทรูของคุณครูเนกิ ได้มีการเปิดเผยกันซะที!!! .....ก็ฟินๆกันไป สำหรับ คนที่อวยเธอผู้นี้เป็นทุนเดิม!!!!!อันดับ 17 คุโรโกะ นายจืดพลิกสังเวียนบาส (v 12)
Hightest Position : อันดับ 4 (2015)


หนุ่มๆนักบาสหัวหลากสีแห่งรุ่นปาฏิหารย์ ยังคงสาละวันเตี้ยลงกับการชิงชัยของเราอย่างต่อเนื่อง (จากการที่มังงะภาคหลักจบไปแล้ว ) โดยคราวนี้ตกจากอันดับ 12 เมื่อครั้งก่อน สู่อันดับที่ 17 ในปีนี้ ..... โดยพวกเขาได้มีโอกาสได้เล่นบาสยลโฉมแฟนๆที่บ้านเรา ผ่านมังงะ 2 ชุด ทั้ง Kuroko Extra Game แล้วก็ Kuroko Replace Plus  อีกทั้งบ้านเรายังได้รับชม Kuroko  Last Game ฉบับอนิเมจอเงินของเรื่องนี้ เข้าฉายบนโรงบ้านเราอีกด้วย....ซึ่งต่อจากนี้ไป แฟนๆเรื่องนี้ในบ้านเรา ยังสามารถติดตามเรื่องนี้ต่อไปกับ Replace Plus ที่ยังออกไม่จบ รวมถึง  Robot x Laserbeam ผลงานเรื่องล่าสุดของผู้แต่งเรื่องนี้ ที่กำลังจะมี LC บ้านเราในไม่ช้า แฟนๆของคุโรโกะ ต้องช่วยกันสนับสนุนต่อไป
อันดับ 16 Boruto : Naruto Next Generation (New)

เรียกว่า แม้จะได้บารมี ชื่อเสียงจากรุ่นพ่อสั่งสมมากแค่ไหน ก็มิอาจทำให้ เจ้าโตะน้อย โบรุโตะ เปิดตัวได้สูงดั่งที่ใครคาดคิด!!!!! โดยเปิดตัวการชิงชัยของเราเป็นครั้งแรก ณ อันดับ 16  ซึ่งถือเป็นอันดับที่ต่ำกว่าที่เรา(คนจัดทำโพล)คาดการณ์เอาไว้......โดยการมาของมังงะ-อนิเมภาคนี้ มีอยู่ 2 กระแส  ทั้ง กลุ่มฐานแฟนเก่าของท่านโฮคาเงะรุ่นปัจจุบัน ที่ยังคงผูกพันกับพวกรุ่นพ่อ รุ่นแม่ อยากรับชม ติดตาม นารุโตะ กันต่อไป แล้วก็ พวกที่ไม่ผูกพันกับรุ่นลูก (พวกโบรุโตะ)เท่าไหร่ โดยมองว่า เรื่องราวของนารุโตะควรจะจบลงแค่ตอนที่ 700 หรือ ไม่ก็ หนัง Boruto : Naruto the Movie  เท่านั้นปล่อยให้เป็นตำนานเล่าขานต่อไป (+ให้ อ.คิชิโมโตะ ได้ทำงานมังงะเรื่องใหม่อย่างเต็มที่บ้าง)

....แต่หากดูจากผลโหวตของเรานั้น ท่าทาง กลุ่มหลังคงจะมากกว่าสินะ!!! แต่ช่างเถิด เจ้าโตะน้อย ยังคงมีเวลาเรียนรู้ สั่งสมประสบการณ์ บารมีของตัวเอง ให้แข็งแกร่งขึ้น พอที่จะแบกรับชื่อเสียงจากรุ่นพ่อ-แม่ ที่ทำกันเอาไว้อย่างดี ให้ได้!!!  และที่สำคัญ อย่ามัวแต่เกรียนแตก น็อตหลุด มิฉะนั้น พวกเขาจะไม่ไปไหนไกลมากกว่านี้


อันดับ 15 Kingdom (New)


น้องใหม่เรื่องที่ 4 ที่ได้เข้าร่วมชิงชัยการ์ตูนฮิตประจำปี 2017 ของเรา ตกเป็นของท่านพี่ซิ่น แห่ง Kingdom นั่นเอง!!!!! โดยเรื่องราวการสู้รบ รวมแว่นแคว้นต่างๆในแผ่นดินจีนให้เป็นปึกใหญ่นั้น ยังดำเนินต่อไปอย่างค่อยเป็นค่อยไป จนฉบับรวมเล่มใกล้แตะครึ่งร้อย และมีการทุบสถิติยอดตีพิมพ์ฉบับรวมเล่มของตัวเองอย่างต่อเนื่อง  ในขณะที่ ฉบับอนิเมซีรีย์ของเรื่องนี้ ก็ต้องลุ้นกันต่อว่า จะมีการทำเพิ่มเติมอีกหรือไม่? ที่แน่ๆ เป็นกำลังใจให้ท่านพี่ซิ่น ทำความฝันการเป็นสุดยอดขุนพลแห่งยุคกลียุคของแผ่นดินจีน ให้เป็นจริงให้ได้!!!!!


อันดับ 14 ศึกตำนาน 7 อัศวิน (-14-)
Highest Position : อันดับ 14 (2016-2017)

เมลิโอดัส กับ สหาย 7 บาปของเขา จัดเป็นหนึ่งในไม่กี่เรื่อง ที่จบการชิงชัยของเรา ด้วยอันดับที่แน่นิ่ง คงที่ ไม่ขยับไปไหน ยังคงเกาะแน่นอยู่ที่อันดับ 14 เหมือนปีก่อนหน้า.......โดยเรื่องราวปัจจุบัน กลุ่ม 7 บาป ก็วุ่นกับการต่อสู้กับเหล่าอสูรแห่งบัญญัติ 10 ประการ (ชื่อยังกะเพลงน้าแอ๊ด) ไม่รู้ว่าจะยุติลงเมื่อใด แต่ที่แน่ๆ สนพ.บ้านเรา ตีพิมพ์และวางขายฉบับรวมเล่มของเรื่องนี้ กันอย่างรัวๆ สม่ำเสมอ ได้ใจแฟนๆยิ่งนัก (ออกรัวสูสีกับท่านโฮสึกิ) รวมถึง เรื่องนี้กำลังจะมีฉบับหนังอนิเมมาให้ยลโฉมกันในปี 2018 นี้ ซึ่งหากตัวหนังกระแสออกมาดี รวมถึง เนื้อหามังงะมีความคืบหน้ามากยิ่งขึ้น เชื่อว่า พลพรรคของเมลิโอดัส จะสร้างผลงานได้ดีเยี่ยมขึ้น กับการชิงชัยในครั้งต่อไป....... อ้อ!!! และที่สำคัญ เรื่องนี้กลายเป็นซีรี่ย์ "เดอะ แบก" ประจำ Shonen Magazine  ก็คงจะเป็นงานหนักเพิ่มเติมของพวกเขา ที่จะต้องรักษาระดับเรตติ้งของตัวเองให้สม่ำเสมอ พร้อมกับช่วยพยุงนิตยสารหัวนี้ให้ตลอดรอดฝั่ง หลังการจากไปของชาวกิลด์หางนางฟ้า ......


อันดับ 13 ไฮคิว คู่ตบฟ้าประทาน (v 7)
Highest Position : อันดับ 7 (2016)

คู่หูคู่ตบ ฮินาตะ - คาเงยามะ และผองเพื่อนทีมอีกาดำ คาราสึโนะ กลับทำผลงานในการชิงชัยของเราในครั้งนี้ไม่ดีนัก โดยเป็นฝ่ายเสียแต้มให้กับคู่แข่งเรื่องอื่นๆจำนวนมากเรื่อง จนทำให้อันดับของพวกเขาในครั้งนี้ ร่วงหล่นไปหลายอันดับ จากอันดับ 7 เมื่อครั้งก่อน สู่อันดับ Lucky Number ประจำปีนี้ ......  โดยนับตั้งแต่ที่เรื่องราวของพวกเขาได้ผ่านจุดพีค ไปกับการพิชิตชัยเหนือชิราโทริซาวะ ไปแล้วนั้น กระแสเรื่องนี้ก็ค่อนข้างจะทรงๆ  ร่วงหล่นลงไปเล็กน้อย เห็นได้จากอันดับสารบัญในจัมป์ พวกเขาเริ่มไถลลงจากกลุ่ม Top 5 ไปเกาะกลุ่มกลางบ่อยครั้งขึ้นในพักหลังๆ ซึ่งเป็นผลจากการที่ดำเนินเรื่องแบบเน้นรีแลกซ์มานาน จนกระทั่งสู่บทใหม่ บทชิงแชมป์ทั่วประเทศ ที่จะหนักหนาขึ้นกว่าเดิม  ถึงกระนั้น พวกเขายังได้รับความไว้วางใจจากผู้อ่านและกองบก.จัมป์ ยกให้เป็นการ์ตูนกีฬาอันดับ 1 ในจัมป์ อยู่ ณ ขณะนี้ .....อย่างไรก็ตาม แม้ว่า พวกเขายังคงได้รับการดัดแปลงในรูปแบบละครเวทีจำนวนมากชุด แต่จากผลงานการชิงชัยของพวกเขาในปีนี้ พวกเขาจะมาเหลาะแหละไปมากกว่านี้ ไม่ได้แล้ว!!!


อันดับ 12 Black Clover (New)

อัสตา กับทีมงานกลุ่มกระทิงดำ สามารถนำพาซี่รี่ย์ใบไม้ดำของตัวเอง (ที่มีพล็อตสายหลักจ๋า แบบจัดเต็ม) เปิดตัวการชิงชัยการ์ตูนฮิตประจำปีของเรา เป็นหนแรก ณ อันดับที่ 12 !!!! ซึ่งถือเป็นอันดับเปิดตัวต่ำกว่าคนจัดทำโพลคาดการณ์เอาไว้เสียอีก......ถึงกระนั้นก็เถอะ หากดูจากผลงานที่ผ่านมาของพวกเขา ก็ถือว่าพวกเขาสมควรที่จะได้ร่วมชิงชัยการ์ตูนฮิตของเราอย่างจริงๆจังๆ นะแหละ  ทั้งจากเรตติ้งในโชเน็นจัมป์ที่ยังรักษาระดับความแรงของตนเองไว้ได้ กอปรกับฉบับอนิเมซีรี่ย์ของเรื่องนี้ ก็มีกระแสการตอบรับที่ดีพอสมควร  รวมถึงได้รับการจัดพิมพ์และวางขายในบ้านเราอย่างต่อเนื่อง จนไล่ทันกับที่ญี่ปุ่นอีกด้วย!!!! ซึ่งหากอัสตายังสามารถรักษาระดับความยอดเยี่ยมของตัวเองไว้ได้ คาดว่า การต่อสู้ของพวกเขา จะสร้างความตราตรึงให้กับผู้อ่านมากขึ้น และจะส่งผลต่ออันดับในการชิงชัยของเราในครั้งหน้าด้วยเช่นกัน


อันดับ 11 The Promised Neverland พันธะสัญญาเนเวอร์แลนด์ (New)

กลุ่มเด็กชุดขาวแห่งสถานรับเลี้ยงเด็กกำพร้า ก็ฉลาดเป็นกรดสมคำร่ำลือ จากการที่พวกน้องๆกลุ่มนี้ ได้เค้นปัญญาไหวพริบในการเอาตัวรอด จนได้ใจผู้อ่านทั้งหลาย ส่งผลให้ เด็กกลุ่มๆนี้ สามารถพาเรื่องนี้ เปิดตัวครั้งแรกได้สูง ณ อันดับ 11 !!!! (แต่ยังไม่ใช่น้องใหม่ที่เปิดตัวสูงที่สุด) ซึ่งถือเป็นผลงานที่ออกมาเกินความคาดหมายของคนทำโพลเลย!!!!.....โดยเรื่องราวของเด็กๆกลุ่มนี้ เต็มไปด้วยความระทึก มืดมน อ่านไปจิตตกไป พลางคิดไปพลางๆว่า มันคือการ์ตูนโชเน็นจัมป์แน่หรือ!!!?.... แต่ด้วยความอัจฉริยะที่ เอ็มม่า , นอร์แมน และ เรย์ 3 แกนนำเด็กชุดขาวมีอยู่ ช่วยนำพาให้เพื่อนผองน้องพี่บ้านเด็กกำพร้า สามารถต่อกรกับ อิซาเบลลา แม่เลี้ยงสุดโฉดได้อย่างสูสี แม้ว่าเรื่องราวต่อจากนี้ไป อรรถรสจะดร็อปบ้างไรบ้าง แต่จากการที่ปริศนาต่างๆที่ยังคงอยู่รายล้อม ไปพร้อมกับสถานการณ์ที่พวกเด็กๆต้องใช้ชีวิตอยู่รอดบนโลกที่เต็มไปด้วยเหล่าปีศาจ คาดว่า พวกเขาคงจะทยอยปล่อยทีเด็ดต่างๆ ออกมามากขึ้น ชวนให้นักอ่านได้ตามลุ้นกันต่อไป!! ? ที่แน่ๆ จากผลงานไม่ธรรมดาของเด็กๆกลุ่มนี้ ได้ทำให้เรื่องนี้คว้าดีกรีความยอดเยี่ยมจาก Kono Manga ga Sugoi 2018 , Shogakukan Manga Award ครั้งที่ 63 และ ได้ลุ้นเข้าชิง Manga Taisho 2018


Untitled Document

อันดับ 11-20 ก็ผ่านพ้นไป ก็มาถึง Top Ten เสียที ร่ายยาวกันเลย

 

อันดับ 10 ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน ( v 9)
Highest Position : อันดับ 4 (2006-2007)

มาถึงอันดับ Top 10 ประจำครั้งนี้ของเรา ประเดิมกันด้วยหนึ่งในซีรี่ย์เก่าแก่ที่ได้เข้าร่วมชิงชัยการ์ตูนฮิตประจำปีของเราทุกครั้ง กับหนึ่งในซีรี่ย์ที่คาดว่า กว่าจะเห็นตอนจบจริง คงอีกหลายปี  สำหรับ เจ้าหนูแว่นยอดนักสืบ โคนัน !!!!  โดยเจ้าหนูโคนัน ก็ทำผลงานตกลงไปเล็กน้อยอย่างน่าเสียดาย ณ อันดับ 10  ทั้งๆที่ เรื่องราวปัจจุบันของพวกเขานั้น ก็ทะลุเกิน 1,000 ตอน(จนได้)  แถมเนื้อหานั้น ถือว่ามีความน่าสนใจ และคู่ควรแห่งการพูดถึง มากกว่าปีก่อนๆหน้า นับตั้งแต่ความสัมพันธ์ระหว่างคู่พระนาง ชินอิจิ กับ รัน มีการพัฒนาขึ้นในอีกระดับนึง สมใจแฟนๆที่ชิปคู่นี้กันมานานนับ 20 กว่าปี (พร้อมเป็นการปิดกั้นความหวัง ขยี้กองอวยเรือโคนัน-ไฮบาระ ไปในตัวเช่นกัน) รวมถึง ปริศนาของหัวหน้ากลุ่มชุดดำที่ใครหลายคนค้างคามานานหลายปี ก็ได้รับการเปิดเผยแล้ว!!!! เช่นกัน (และคนๆนั้น ก็ไม่ใช่ดร.อากาสะ ตามที่ อ.อาโอยามะ เคยว่าไว้จริงๆ) จากที่กล่าวมาข้างต้น ก็เป็นสัญญาณบ่งบอกเป็นนัยๆว่า เรื่องราวของโคนันใกล้จะขมวดปมเข้าไปทุกทีๆ รวมถึงยังทำเอาคนที่บ่น-เบื่อในเรื่องเดิมๆของเจ้าหนูแว่นผู้นี้ ต้องหันกลับมาติดตามเรื่องราวของพวกเขากันต่อ เช่นกัน!!!  ถึงกระนั้น หากฉบับรวมเล่มของโคนัน ออกวางขายในบ้านเราอย่างสม่ำเสมอ มากกว่านี้ ป่านนี้อันดับในปีนี้ของพวกเขาคงจะแล่นฉิวสูงขึ้นไปนะ............


.

.

.

.

.

.

อาจสงสัยกันว่า  ทำไมจู่ๆถึงข้ามอันดับ 9 ไปรายงานในอันดับ 8 เลย นั่นก็เพราะว่า ในปีนี้ มีเรื่องที่ได้รับคะแนนโหวตเป็นอันดับ 8 เท่ากันถึง 2 เรื่อง!!!!!!  แต่เนื่องจากทั้ง 2 เรื่องนี้ มีธีมบรรยากาศที่แตกต่างกันมาก จึงขอแยกรายงานแบบเดี่ยวๆกันทีล่ะเรื่อง

เริ่มจาก  Tokyo Ghoul : Re  การสานต่อเรื่องราวความหลอนอย่างต่อเนื่องของเหล่ากูล หรือผีปอบ แห่งกรุงโตเกียว ปีนี้พวกเขาได้จัดหนักจัดเต็มทั้งความมันส์ หลอน ชวนคนอ่านจิตตก เซอร์ไพรส์กันอย่างต่อเนื่อง จนส่งผลให้ พวกเขา กลับมามีอันดับขยับขึ้นทีละก้าวๆ ตามรอย พี่ตูน  จนจบ ณ อันดับ 8 ซึ่งเป็นอันดับสูงที่สุดของพวกเขา ณ ที่นี่!!!!  ซึ่งฉบับมังงะภาคนี้ ได้เข้าสู่ช่วงปลายเรื่อง จนยากจะบอกว่า จะมีการสานต่อเรื่องราวของคาเนกิ (ที่กลายเป็นตัวอะไรก็ไม่รู้) ในมังงะภาคใหม่กันหรือไม่ แต่ที่แน่ๆ มังงะภาคนี้ ได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเมทีวี ได้รับชมทั่วกันในปี 2018 นี้  ขณะที่ Tokyo Ghoul ภาคหลัก ได้ยลโฉมในรูปแบบหนังคนแสดงบนโรง ชนิดที่มีเรื่องวุ่นเกิดขึ้นก่อนหนังจะออกฉาย เมื่อผู้รับบทเป็น โทกะ ในหนัง ดันประกาศลาวงการอย่างสายฟ้าแลบ จนส่งผลถึงแผนการหนังภาคต่อ (ที่อาจมี) ต้องเปลี่ยนคนแสดงบทนี้ตามไปด้วย (แต่ โทกะ ในหนังภาคแรก ยังไม่มีการเปลี่ยนคนแสดงใดๆ)


อันดับ 8 (ร่วม) Fairy Tail ศึกจอมเวทอภินิหาร (^ 11)
Highest Position : อันดับ 3 (2011)

เหล่าจอมเวทแห่งกิลด์หางนางฟ้า แฟรี่เทล เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่ครองอันดับ 8 ร่วมกัน แถมยังเป็นอันดับที่พวกเขาได้สั่งลาการชิงชัยของเราอย่างเป็นทางการ เพราะเรื่องราวการต่อสู้ของกิลด์พลังมิตรภาพแห่งนี้ ได้จบลงเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ณ ฉบับรวมเล่มที่ 63 !!!! โดยช่วงท้ายๆ-ตอนจบของเรื่องนี้ จัดว่าจบลงได้อย่างสวยงาม ตามสูตรเป๊ะๆ ราวกับ มีสายรุ้ง ยูนิคอร์น แล้วก็ ทุ่งลาเวนเตอร์ อยู่ทั่วทุกแห่งหนในกิลด์แห่งนี้!!!! ถึงกระนั้น พวกเขายังถูกแฟนๆบางส่วนวิพากษ์วิจารณ์ ในแง่ของพล็อตช่วงท้ายที่ยังคงไม่มีอะไรแปลกใหม่ เอะอะอะไรก็ซัดพลังมิตรภาพตู้มต้าม ราวกับระเบิดภูเขา เผากระท่อม ตามอาหลอง แถมฉากบู๊กับ last boss จบไวเกินไปหน่อย  และที่สำคัญ ยังทำเอาบรรดาขาจิ้น ขาชิป จับคู่ตัวละครลงเรือ ที่มีกันอยู่หลายสิบลำในกิลด์ FT พากันเซ็ง ที่หลายคู่นั้นมีบทสรุปไม่ชัดเจนเท่าที่ควร (คู่เรือหลัก ไม่ต้องพูดถึงล่ะนะ - -") ที่แน่ๆ คงต้องขอบคุณ อ.มาชิมะ ในความเหน็ดเหนื่อยทั้งแรงกายแรงใจ ในการสร้างสรรค์เรื่องราวของแฟรี่เทลมาตลอด 11 ปี

ในช่วงปีที่ผ่านมา แฟนๆ FT ในบ้านเรา ก็ได้ติดตามฉบับมังงะของเรื่องนี้กันหลายชุด ทั้ง มังงะภาคหลัก และภาคพิเศษจำนวนหนึ่ง ที่สนพ. V สรรหามา รวมไปถึง หนังจอเงินชุด Fairy Tail Dragon Cry ,  อีกทั้ง แฟนๆยังมีโอกาสได้ติดตามชาวกิลด์ FT กันต่อ กับฉบับอนิเมซีรี่ย์ภาคสุดท้าย ที่จะออกฉายในปี 2018 , โปรเจ็คอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเรื่องนี้  แล้วก็ ผลงานการ์ตูนเรื่องใหม่ของ อ.มาชิมะ ที่เขาได้ให้คำมั่นว่า จะมาในปี 2018 แน่นอน!!! (หวังว่างานใหม่ของ อ. จะเห็นอะไรใหม่ๆ บ้างนะครับ)


อันดับ 7 ตัวแสบแอบเกรียน อุมารุจัง (New)

อุมารุจัง น้องสาวสองโหมด ผู้คอยสร้างความปั่นป่วนและความปวดหัวให้แก่ขุ่นพี่ชาย ไทเฮย์ มาตลอด ได้สร้างเซอร์ไพรส์ให้แก่คนทำโพลยิ่งนัก ด้วยการเป็นซีรี่ย์การ์ตูนน้องใหม่ ที่สามารถเปิดตัวครั้งแรกของเรา ในอันดับที่สูงที่สุด ในบรรดาน้องใหม่ประจำปีนี้ เรื่องใดๆ ในอันดับที่ 7
........โดยตลอดทั้งปี ขุ่นน้องอุมารุ ยังคงนอนดื่มโค้กจิบขนมอ่านการ์ตูนจนตัวหดเหมือนเคย จนหาสาระไม่ได้ (อ่านแบบเลียนเสียง พี่พัน พลุแตก)  ทั้งในมังงะ แล้วก็ อนิเมซีซั่นใหม่ชุด Umaru Chan R  .... ทว่า ในระหว่างที่  Umaru Chan R เพิ่งออกฉายไปนั้น  ฉบับมังงะก็ดันประกาศอวสานอย่างสายฟ้าแลบ เล่นเอาแฟนๆได้พากันช็อคไปตามๆกัน แต่จนแล้วจนรอด ปรากฏว่า แฟนๆยังคงสามารถติดตามเรื่องราวสุดป่วนของคุณน้องสาวผู้นี้กันได้ต่อไป กับ มังงะภาคใหม่ล่าสุด Umaru Chan G  ซึ่งคาดว่า ทาง SIC คงจะดำเนินการขอ LC เพื่อจัดพิมพ์และวางขายในบ้านเราต่อไป


เชฟโซมะ คงหาสูตรปรุงเมนูอาหารได้อย่างลงตัวในครั้งนี้ได้ซะที เลยสามารถทำอันดับขยับขึ้นไป 2 ขั้น สู่อันดับ 6 ประจำปีนี้ ชนิดที่หวุดหวิดที่จะกลับคืนสู่ Top 5 อีกครั้ง......ตลอดทั้งปี โซมะ ยังคงวุ่นอยู่กับการดวลทำอาหารกับพวก 10 สุดยอดของโรงเรียนโทสึคิ เพื่อนำพาความชอบธรรมกลับคืนสู่โรงเรียนแห่งนี้อีกครั้ง และด้วยการแข่งขันไปกับเมนูอาหารอันไม่มีสูตรตายตัว สามารถพลิกแพลงผลแพ้ชนะได้ตลอด เลยทำให้เรตติ้งของเรื่องนี้ในโชเน็นจัมป์นั้น ก็ไม่คงที่เช่นกัน สามารถอยู่ได้ทั้งหัวตาราง แล้วก็ ท้ายตาราง (หลังๆจะหนักมาแถวนี้มากกว่า) .....โดยแฟนๆ โดยเฉพาะในบ้านเรา นอกจากจะได้สัมผัสกับอนิเมซีซั่นที่ 3 ของเรื่องนี้แล้ว ยังได้สัมผัสกับอนิเมซีซั่นแรกแบบพากย์ไทย บนจอทีวีบ้านเรา ทางช่อง 3SD ด้วย ถึงแม้ว่า อรรถรสการรับชมบนจอทีวีบ้านเรา จะลดลงบ้างไรบ้าง จากการที่มีเมฆหมอกศีลธรรมอันดีงามมาคอยบดบังตลอด!!!! ซึ่งแฟนๆสามารถตามเอาใจช่วย โซมะ และชาวกบฎ พิชิตชัยพวก central คืนความสุขให้ชาวโทสึคิ อีกครั้ง!!!! ชนิดที่ไม่ต้องไปสนกับรายการทุกค่ำวันศุกร์ของคุณลุงขี้บ่นแถวๆนี้!!!!!!!


จบจากอันดับ 6 - 10 แล้ว ต่อไปก็เป็น Top 5 ประจำปี 2017 .......


อันดับ 5 วันพีซ (v 2) !!!
Highest Position : Highest Position : อันดับ 1 (2006,2012,2014)

อันดับการ์ตูนฮิตประจำปี 2017 ของ K-D ก็ดำเนินเข้าสู่ 5 อันดับแรกประจำปีนี้กันแล้ว!!!!! โดยเรื่องแรกอันเป็นประตูสู่ Top 5 ประจำปีนี้นั้น คงเล่นเอาใครต่อใคร(รวมถึงคนทำโพล) ไม่เชื่อสายตาแน่ๆ เพราะไม่มีใครนึกคิดว่า พวกเขาจะมาถึงจุดนี้!!! สำหรับ ลูฟี่ กับ เหล่าลูกเรือหมวกฟาง แห่ง วันพีซ !!! โดยพวกเขาได้ฉลองการผจญภัยบนท้องทะเลครบ 20 ปี อย่างสุดกร่อย ณ ที่นี่ ด้วยการร่วงจากอันดับ 2 ไปอยู่ที่ 5 ซะงั้น!!! แถมเป็นการหลุดจาก Top 3 เป็นครั้งแรกของพวกเขา นับตั้งแต่เข้าร่วมการชิงชัยการ์ตูนยอดฮิตกับเรา!!!!!!

......โดยมูลเหตุที่พวกเขาทำผลงานได้อย่างน่าผิดหวังในครั้งนี้  ระบุถึงสาเหตุหลักที่แท้จริงได้ยาก  แม้ว่า เรื่องราวการพะบู้ระหว่างพวกเขากับขุ่นแม่หย่าย หลินหลิน Big Mum นั้น ยังคงน่าติดตาม มีเซอร์ไพรส์ชวนตื่นเต้นเรื่อยๆ แต่จากการที่เรื่องราวช่วงนี้ กินเวลานานเกินไป ก็ส่งผลให้ความตื่นเต้นต่างๆ มันย่อมลดน้อยลงเช่นกัน จนมีบางส่วนอดไม่ได้ที่อยากจะให้ลูฟี่เดินทางไปเกาะอื่นซะที  และดูเหมือน อ.โอดะ คงจะรับทราบฟีดแบ็คจากคนอ่านพอควร เลยรับปากว่า จะรีบเดินเรื่องเข้าสู่ วาโนะคุนิ (ที่ว่ากันว่า จะมีความพีคไม่แพ้ มารีนฟอร์ด) ในช่วงปี 2018 นี้!!

อย่างที่บอกไว้ข้างต้น ปี 2017 นี้ ถือเป็นปีที่เรื่องนี้ ตีพิมพ์ครบ 20 ปี ลูฟี่และพรรคพวกจึงได้รับการเฉลิมฉลองครั้งใหญ่ อย่างสมเกียรติ จากสนพ.ต้นสังกัด ซึ่งมีอยู่หลากหลายโปรเจ็คด้วยกัน โดยหนึ่งในโปรเจ็คฉลองที่เล่นเอาแฟนคลับทั่วโลกพากันตกตะลึงนั้น หนีไม่พ้น ฉบับละครซีรี่ย์อเมริกัน ที่จะดัดแปลงเนื้อหาช่วงแรกๆของมังงะเป็นหลัก ถึงกระนั้น รูปโฉมของละครซีรี่ย์ของวันพีซ จะออกมามีรูปร่างหน้าตาอย่างไรนั้น ก็ต้องคอยติดตามชมกันต่อไป ซึ่ง อ.โอดะ รับประกันว่า โปรเจ็คละครซีรี่ย์นี้ จะไม่ทรยศแฟนๆของวันพีซ อย่างแน่นอน!!!!!อันดับ 4 My Hero Academia (^ 6) !!!
Highest Position : อันดับ 4 (2017)

เหล่านักเรียนฮีโร่ฝึกหัด แห่ง UA วิทยา จัดเป็นซีรี่ย์การ์ตูนที่มีพัฒนาการดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง จนสามารถเรียกคะแนนจากผู้อ่านได้มากขึ้นๆ เลยทำให้พวกเขาได้รับรางวัลจากความพยายาม ด้วยการขึ้นถึง Top 5 เป็นครั้งแรก ณ อันดับที่ 4!!!!!!  ซึ่งเป็นผลพวงจากความพยายามของพวกเขา ในการฝึกฝนทดสอบความแกร่งของตนเอง แล้วก็ คอยกำราบ ต่อกรกับพวกเหล่าร้ายวิลเลิน ที่ปรากฏตัวออกมาท้าทายฮีโร่อย่างพวกเขากันต่อเนื่อง ไม่รู้จักจบจักสิ้น ทั้งในฉบับมังงะ และ อนิเมซีซั่นล่าสุด 

...และด้วยการต่อสู้อันสุดประทับใจ (ทั้งฝั่งนักเรียน แล้วก็ ศึกมหากาพย์ All for One vs One for All) จนทำให้พวกเขาได้รับการตบรางวัล ด้วยการได้รับไฟเขียว จัดทำอนิเมทีวีต่อ กับ ซีซั่นที่ 3 แล้วก็ อนิเมจอเงิน!!!!! ซึ่งหนทางการเป็นสุดยอดฮีโร่ของ เดกุ หรือ อิซึคุ รวมถึงเพื่อนๆนักเรียนฮีโร่ของเขา ยังคงอีกยาวไกล พวกเขาจะต้องฝึกฝน พัฒนาตนเอง ในการนำเอาพลังอัตลักษณ์ที่ตนมีอยู่ (หรือ ยืมคนอื่นมา) มาขัดเกลา ใช้ให้เกิดประสิทธิภาพสูงที่สุด เพื่อรับมือกับพวกวิลเลินที่คอยโจมตีผู้บริสุทธิ์ตลอดเวลาแล้ว พวกเขายังต้องแบกรับศักดิ์ศรีความเป็นฮีโร่ผู้ผดุงความยุติธรรม ที่บรรดาฮีโร่รุ่นครูเคยสร้างผลงานเอาไว้ด้วยเช่นกัน!!  ซึ่งหากการฝึกฝนของพวกเขาบรรลุผล ก็อาจส่งผลต่อการชิงชัยการ์ตูนฮิตของเราในอนาคต ที่ความฝันในการคว้าอันดับ 1 ของพวกเขา ก็ไม่ใช่เป็นเพียงแค่ความฝันอีกต่อไป!!  


อันดับ 3 One Punch Man (-3-) !!!!!
Highest Position : อันดับ 3 (2016,2017)

มาถึงอันดับ 3 ประจำปี 2017 ของเรา ก็ยังเป็นการ์ตูนแนวฮีโร่อีกเรื่องหนึ่ง และก็เป็นอีกครั้ง ที่พี่โล้นไซตามะ สามารถรั้งอันดับ 3 ของตัวเองไว้ได้อย่างเหนียวแน่นต่อไป เป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน จากการชิงชัยการ์ตูนฮิตของเรา ทั้งหมด 2 ครั้งซ้อน!!!!! ชนิดที่พี่โล้นหวุดหวิดจวนเจียนเกือบจะทำอันดับ 3 หลุดไป ในช่วงวันท้ายๆของการเปิดโหวต โดยเฉือนชนะเรื่องอันดับรอง เพียงคะแนนเดียวเท่านั้น!!!!!! เรียกว่า พลังหมัดของพี่โล้น นอกจากจะอัดจู่โจมอย่างแรงแค่หมัดเดียวแล้ว ยังมีความสามารถในการป้องกันบรรดาซีรี่ย์การ์ตูนคู่แข่ง เช่นกัน!!!!!

............ตลอดทั้งปี เราได้ติดตามการต่อสู้ปราบปีศาจต่างๆของพี่โล้น กับเหล่าฮีโร่คลาสต่างๆ ที่เป็นทั้งมิตร แล้วก็ศัตรู แล้วก็พวกทำซึน!!!!  ซึ่งพี่โล้นเรานั้น ไม่เพียงแค่ต้องคอยออกไปปราบปีศาจแล้ว เขายังต้องเข้าร่วมการประลองยุทธกับนักสู้มากฝีมือคนอื่นๆอีก เรียกว่า เหนื่อยพอตัวเลย (แต่คนที่เหนื่อยยิ่งกว่า คงหนีไม่พ้น ศิษย์เอกอย่าง เจนอส  แล้วก็ ฮีโร่คนอื่นๆ ที่คอยปราบพวกที่คอยมาขัดขวางงานของเหล่าฮีโร่)  โดยแฟนๆ สามารถติดตามเรื่องราวการต่อสู้ของพวกเขาต่อไป ทั้งฉบับมังงะรวมเล่ม ที่ปีนี้สนพ.บ้านเราไม่ได้ออกรัวๆเหมือนปีที่แล้ว (เพราะรวมเล่มจะตามของญี่ปุ่นทันแล้วล่ะ) แล้วก็ ฉบับอนิเมซีรี่ย์ ซีซั่น 2 ที่กำลังจะได้ฤกษ์ออกฉายในอนาคตอันใกล้ เพียงแต่ มีการเปลี่ยนแปลงในส่วนของสตูดิโอ แล้วก็ สต๊าฟบางส่วน ส่วนอนิเมซีซั่น 2 จะออกมาได้อารมณ์เท่ากับซีซั่นแรกหรือไม่นั้น ต้องคอยติดตามชมต่อไป!!!


อันดับ 2 กินทามะ (v 1) !!!!!!!!!
Highest Position : อันดับ 1 (2010,2011,2015,2016)


คุณกินกับชาวคณะ กินทามะ ยังคงโชว์ฟอร์มสมกับเป็นตัวเต็ง 1 ของเรา เหมือนดั่งเช่นครั้งหลังๆ โดยได้รับคะแนนโหวตสนับสนุนจากแฟนๆอย่างเหนียวแน่น เสมอมา......เสียแต่ว่า ปีนี้พวกเขาอาจชะล่าใจไปนิดหน่อย จากที่นำโด่งในช่วงเปิดโหวตวันแรกๆ ไปๆมาๆ คะแนนของพวกเขาก็เริ่มทรงตัว และแปรสภาพกลายเป็นผู้ตามในช่วงโค้งสุดท้ายของการโหวต จนในที่สุด พวกเขาไม่สามารถป้องกันแชมป์การ์ตูนยอดฮิตประจำปีของเราเอาไว้ได้ ทำได้อย่างดีที่สุด แค่อันดับ 2 เท่านั้น

....โดยเรื่องราวของคุณกิน ยังคงดำเนินอย่างเข้มข้นในช่วงภาคสุดท้ายของเรื่อง ชนิดที่เสียงหัวเราะ กับ ความฮาอันเป็นจุดขายของเรื่องนี้ แทบจะหายไป กลายเป็นความจริงจังแบบเน้นๆ แถมยังมีฉากให้แฟนๆได้ตามลุ้นไปกับชะตากรรมของตัวละครโปรดที่เห็นหน้าค่าตากันมานานว่า จะอยู่หรือไป? (ไม่ใช่ว่า สุดท้ายรอดตายหมด เหมือนพวกกิลด์หางนางฟ้า)  นอกจากมังงะแล้ว แฟนๆยังได้ติดตามคุณกิน ในรูปแบบอื่นๆ ทั้ง อนิเมซีรี่ย์ ภาค Popori ที่ญี่ปุ่น , อนิเมซีรี่ย์ภาค 7 ที่ออกฉายทาง True Visions ช่วงปลายปี  แล้วก็ ฉบับหนังคนแสดง ที่มีกระแสตอบรับจากผู้ชมดีเยี่ยมที่สุดในบรรดาหนังคนแสดงจากการ์ตูนเรื่องใดๆ ที่ออกฉายในปี 2017  จนได้รับการทำต่อกับหนังคนแสดงภาคใหม่

อย่างไรก็ตาม แม้มังงะของคุณกินจะเข้าสู่บทสรุปที่แท้ทรู อย่างไวว่อง ช่วงต้นปี 2018 !? ที่แน่ๆ แฟนๆยังคงสามารถติดตาม อนิเมซีรี่ย์ชุดใหม่ ที่ดัดแปลงเนื้อหาบทสุดท้ายจากฉบับมังงะ ต่อไป.....


 และเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เชิญไปพบกับเขาเลย การ์ตูนยอดฮิตประจำปี2017 ในอันดับที่ 1 ของ kartoon-discovery.com ได้แก่...............................

.
.
.
.
.
.
.

อันดับ 1 ผ่าพิภพไททัน (^ 5) !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!?????!!!!! ครับ
Highest Position : อันดับ 1 (2017)

 

ในที่สุด มาถึงอันดับ 1 การ์ตูนฮิตประจำปี 2017 ของ K-D กันซะที  โดยผู้ที่สามารถเข้าวินมอเตอร์ไซต์.....เอ้ย!!! เข้าวินสู่เส้นชัยประจำปีนี้ ตกเป็นของเรื่องหน้าใหม่ (แต่เข้าร่วมการชิงชัยหลายปีติดต่อกัน) ที่ไม่เคยสัมผัสถึงตรงนี้มาก่อน!!!  และแล้วในที่สุด พวกเขาก็ทำได้สำเร็จ!!!  เราขอแสดงความยินดี แก่บรรดากองกำลังหน่วยสำรวจ ที่คอยดูแลความสงบเรียบร้อย และคอยกำราบเหล่ายักษ์ใหญ่ไททันที่คอยอาละวาด ไม่ให้ซ่าไปมากกว่านี้  จาก ผ่าพิภพไททัน!!!! ซึ่งสามารถกระชากแชมป์การ์ตูนฮิตประจำปีของเรา เป็นครั้งแรกได้สำเร็จ!! และนับเป็นการ์ตูนจากค่าย VBK บ้านเราเรื่องแรก ที่สามารถคว้าอันดับ 1 ของเราได้!!!! เช่นกัน!!!!  ซึ่งตลอดการเปิดโหวต พวกเขาได้รับคะแนนโหวตจากแฟนอย่างเป็นกอบเป็นกำเรื่อยๆ จากการออกสตาร์ทเป็นผู้ตาม จนสามารถไล่ตีเสมอ และพลิกขึ้นมานำยาวๆ ในช่วงท้ายของการโหวต เปรียบได้กับ พวกเขาได้ใช้เครื่องเคลื่อนย้าย 3D ในการปีนป่ายหลีกหนีบรรดาคู่แข่งสำคัญ จนสามารถมองเห็นวิวสูงๆ อย่างกว้างๆ ณ ตำแหน่งสูงสุด คือ อันดับ 1 ได้สำเร็จ!!!!!!

โดยเรื่องราวของพวกเขา ยังคงเน้นย้อนอดีตบอกเล่าความเป็นมาเป็นไป ของยักษ์ไททัน ซึ่งเป็นผลสืบเนื่องมาจากความขัดแย้งเล็กๆของคนสองกลุ่ม ที่ไม่นึกไม่ฝันว่า มันจะกลายเป็นเรื่องใหญ่โตได้ อันเป็นสัญญาณบ่งบอกว่า ศึกสุดท้ายของพวกเขากำลังจะอุบัติขึ้น ไม่ช้าก็เร็ว !!!!! นอกจากนี้  แฟนๆยังได้สัมผัสกับอนิเมซีซั่น 2 ของเรื่องนี้กันเสียที หลังจากรอคอยมานาน เท่านั้นไม่พอ แฟนๆ เตรียมจะได้รับชมอนิเมซีซั่น 3 ของเรื่องนี้กันอย่างไวว่อง ในปี 2018 รวมไปถึง  โปรเจ็คหนังอนิเม และโปรเจ็คอื่นๆ ที่จะเข้ามาในอนาคต ซึ่งพอรับประกันว่า คงจะออกมาดีเยี่ยม ไม่เลวร้ายเหมือนฉบับหนังคนแสดงที่เจ๊งไม่เป็นท่า ........

ซึ่งแฟนๆก็ต้องคอยเอาใจช่วยพวกเขาให้พิชิตพวกยักษ์ใหญ่ไททันให้หมดสิ้น เพื่อความสงบสุขของโลก ชนิดที่เหล่าผู้คนบริสูทธิ์ สามารถอยู่ร่วมกันได้ โดยไม่ต้องก่อกำแพงขนาดมหึมา มาขวางกั้น อีกต่อไป!!!!!.........
นี่คือการสรุปอันดับผลโหวตการ์ตูนและอนิเมประจำปี2017 และในครั้งหน้า ต้องมาลุ้นกันว่า จะมีการ์ตูนเรื่องโปรดของคุณเข้ามาในชาร์ทมั๊ย และอันดับความนิยมในครั้งหน้านั้น การ์ตูนโปรดของคุณจะได้อันดับสูงขึ้นหรือต่ำลงแค่ไหน ก็ต้องคอยติดตามชม และ ขอขอบคุณคะแนนโหวตจากทุกๆคน ที่ทำให้ได้การจัดอันดับในครั้งนี้อีกครั้งหนึ่งครับ...........

 

 K-D.
( Kartoon-Discovery.com)


 

 


 
free hit counter javascript