K-D Awards : TOP 20 การ์ตูนยอดนิยมประจำปี 2019


หมายเหตุ
  • อันดับของการ์ตูนที่ได้นั้น มาจากผลคะแนนที่มาจากการโหวตบนเว็บ kartoon-discovery.com เท่านั้น ฉะนั้น กรุณาอย่าซีเรียส+ดราม่า กับผลที่ออกมา

  • ความคิดเห็นประกอบในบทความนี้ บางส่วนเป็นเพียงความคิดเห็นของผู้เขียนเท่านั้น หากผิดพลาดประการใด ขออภัยมา ณ ที่นี้

  • บทสนทนาประกอบในบทความนี้ เป็นเรื่องสมมติขึ้น(มีภาษาวิบัติ+ดำน้ำนิดๆ) เพื่อเพิ่มอรรถรสในการอ่าน หากมีข้อความไหนกระทบต่อความรู้สึกคุณ หรือขัดคาแร็คเตอร์ตัวละครนั้นๆ
    (ผู้จัดทำ ไม่ได้ติดตามทุกเรื่อง) ต้องขออภัยมา ณ ที่นี้

  • หากต้องการอ่านบทสนทนาในบทความนี้ คลิกปุ่ม"Interview" ในแต่ละอันดับ

  • หากนำไปเผยแพร่ที่อื่น ขอความกรุณาใส่เครดิตให้กับเว็บเราด้วยนะครับ ขอบคุณครับ

KD Awards 2019

 

สำหรับการโหวตการ์ตูนยอดนิยมประจำปีนั้น ถือเป็นครั้งที่ 13 แล้วที่มีการโหวตในสาขานี้ ซึ่งอันดับที่ได้เป็นผลคะแนนจากการโหวตบนเว็บของเราตั้งแต่วันที่ 7-22 ธันวาคม 2562 การโหวตในครั้งนี้ยังคงได้รับความร่วมมือจากหลายๆคนเป็นอย่างดี จนทำให้ซีรี่ย์การ์ตูนแต่ละเรื่อง ต่างมีคะแนนที่คู่คี่สูสีกันมาก จนลงเอยได้ผลลัพธ์ดังกล่าว ซึ่งก็ขอขอบคุณทุกท่านทีให้ความร่วมมือมา ณ ที่นี้ ครับ โดยจะเริ่มนับถอยหลังจากเรื่องที่ได้คะแนนน้อยที่สุดไปยังมากที่สุด

หมายเหตุ ตัวเลขในวงเล็บคืออันดับของปีที่แล้ว , Highest Position คือ อันดับที่ดีที่สุดที่แต่ละเรื่องเคยทำได้

อันดับ 20 เรื่องนี้ตำราไม่มีสอน (v 17)
Highest Position : อันดับ 17 (2018)

อืมม...ก็ถือว่าเป็นเรื่องน่าเสียดายสำหรับชาวก๊วนติวหนังสือวุ่นรัก ของ นาริยูกิ ยุยกะ และสาวๆในฮาเรมของเขา ที่แม้ว่า จะมีอนิเมทีวี ออกอากาศให้แฟนๆได้รับชมกันเต็มอิ่มถึง 2 ซีซั่น ในปีเดียว รวมถึง มังงะต้นฉบับนั้น จัดเป็นอีกเรื่องที่ได้หน้าเปิดสีซะถี่ยิบบนหน้าหนังสือ Shonen Jump .....แต่ก็ไม่ได้ช่วยให้พวกเขามีผลลัพธ์การชิงชัยการ์ตูนฮิตของเราที่ดีขึ้นกว่าอันดับ 17 ซึ่งเป็นอันดับเปิดตัวของพวกเขาเมื่อปีที่แล้ว ซ้ำไปกว่านั้น กลับตกลงไป ณ อันดับที่ 20 ประจำปีนี้!!!! แต่ก็เอาเถอะ อย่างน้อยการได้ติด 20 อันดับแรกของเรา มา 2 ปีติดกัน ก็คงจะเพียงพอสำหรับพวกเขาแล้ว

.....โดยรวมนั้น ตลอดทั้งปี เรื่องนี้ได้นำเสนอเรื่องราวแบบสลับกันอวยนางกันไปมา ทั้ง สาวแว่น , สาวใส , สาวนักกีฬา แม้กระทั่ง อาจารย์ !!!! แต่หากจะว่ากันตรงๆนั้น ก็ดูจะเดินเรื่องแบบเรื่อยๆเอื่อยๆจนเกินไป อีกทั้ง อนิเมซีซั่น 2 ของเรื่องนี้ ดันมีบทสรุปแบบค้างคาใจ ซะจนทำเอาแฟนๆ พากันหวั่นเกรงว่า มังงะคงจะมีบทสรุปแบบไม่ต่างกัน ซึ่งอาจเป็นปัจจัยหลักที่ทำเอาเรื่องนี้อันดับตกก็เป็นได้!! แต่ถึงกระนั้น อ.คนเขียน ได้ออกมาตัดบทถึงประเด็นนี้ ด้วยการชักชวนให้แฟนๆติดตามมังงะกันต่อไปจนจบเรื่อง!!



อันดับ 19 โอตาคุ ปั่นสะท้านโลก ( Re-Entry )
Highest Position : อันดับ 19 (2014 , 2019)

ซาคามิจิ โอโนดะ ได้ปั่นจักรยานกลับมาคัมแบ็ค กับการชิงชัยการ์ตูนฮิตของเราอีกครั้ง และ เจ้าแว่นซาคามิจิ ได้ใช้โอกาสการหวนคืนสู่สังเวียนการ์ตูนฮิตของ K-D ครั้งแรกในรอบ 5 ปี ได้อย่างไม่สูญเปล่า ด้วยการปั่นผ่านโค้ง ผ่านเขา เข้าสู่เส้นชัยได้ในอันดับที่ 19 ซึ่งถือเป็นอันดับเสมอตัวของพวกเขา (ในตอนนั้น พวกเขาถูกเรียกขานว่า "โอตาคุ น่องเหล็ก" ตามเจ้าของ LC เก่า ในบ้านเรา)

......หลักๆ คงต้องขอบคุณ ช่อง 9 การ์ตูน ที่ได้นำเอาฉบับอนิเมของเรื่องนี้ฉายบนจอทีวี ให้ใครต่อใครได้ทำความรู้จักกับพวกเขามากขึ้น (แม้ว่า จะถูกวิจารณ์อย่างหนัก ในเรื่องของการตั้งชื่อเรื่องที่ฉายทางช่องดังกล่าว ก็เถอะ) แต่ในส่วนเรื่องราวของมังงะนั้น ซาคามิจิ และ เหล่านักปั่นจากโซโฮคุ กับ รร.คู่แข่ง ยังคงห้ำหั่นประลองความเร็วการปั่นจักรยาน สานมิตรภาพ อย่างต่อเนื่อง ซะจนมังงะทะลุเกิน 60 เล่ม และ ค่ายแถวลาดพร้าว ได้ไล่ตีพิมพ์-วางขาย ซะจนไล่ตามรวมเล่มของญี่ปุ่นเพียงไม่กี่เล่มเท่านั้น เช่นกัน เอาเป็นว่า ก็ต้องติดตามการไล่ล่าปั่นไปตามเส้นทางความฝันกันต่อไป!!!!


อันดับ 18 Jujutsu Kaisen / มหาเวทย์ผนึกมาร (New!)

มาถึงซีรี่ย์มังงะ ที่เป็นน้องใหม่ที่เพิ่งเข้าร่วมชิงชัย 20 อันดับของเราเป็นครั้งแรก และถือว่า สร้างความประหลาดใจพอสมควร สำหรับ เหล่านักเรียนจอมเวท แห่ง มหาเวทย์ผนึกมาร ที่คอยกำราบวิญญาณร้าย ที่เข้ามาหลอกหลอนมนุษย์ อย่างต่อเนื่อง..... จนสามารถเปิดตัวครั้งแรกของเรา ณ อันดับ 18 ประจำปี 2019

ในรอบปีที่ผ่านมา พวกเขามีพัฒนาการที่ดีอย่างต่อเนื่อง และจากผลงานการสร้างเรตติ้งได้อย่างไม่เลวใน Shonen Jump ตลอดปี 2019 รวมไปถึงติดทำเนียบ มังงะแนวทั่วไป น่าอ่านประจำปี 2018 ในอันดับที่ 1 จากเว็บไซต์ Honya Club ก็ทำให้พวกเขาได้รับการตบรางวัลใหญ่ นั่นคือ การได้จัดทำในรูปแบบอนิเมซีรี่ย์ เตรียมยกพลร่ายเวทผนึกมารบนจอกัน ช่วงฤดูร้อน 2020 แต่ถึงกระนั้น มีสิ่งหนึ่งที่แฟนๆเรื่องนี้ยังต้องลุ้นกัน นั่นคือ สตูดิโอที่มารับหน้าที่อนิเมเรื่องนี้ ที่ดูจากเสียงส่วนใหญ่ของแฟนๆนั้น ขอเป็นสตูดิโออะไรก็ได้ ที่ไม่ใช่ สตูดิโอตัวตลก Pierrot !!!!!!! (แม้จะมีข่าวที่ยังไม่ได้รับการยืนยัน ระบุว่า Toho จะเป็นผู้รับหน้าที่ทำ ก็ตาม)



อันดับ 17 Hunter x Hunter (v 8)
Highest Position :อันดับ 8 (2018)


เหล่านักล่าพลังเน็น ก็มีอันต้องไถลตกลงไปอย่างเจ็บปวดสุดๆ กับอันดับที่ 17 ในปี 2019 ทั้งๆที่เพิ่งผงาดในอันดับ 8 ไป เมื่อปีที่แล้วแท้ๆ ......ส่วนหนึ่งนั้น คงเป็นเรื่องเดิมๆที่เกิดขึ้นกับเรื่องนี้ ที่หลายคนต่างชินชากัน เพราะ หลังจากเรื่องนี้หมดโควต้า ลงรอบละ 10 ตอนไปเมื่อต้นปี 2019 นั้น หลังจากนั้น เรื่องนี้ก็หยุดหายต๋อมไปยาวๆๆ จนยากจะบอกได้ว่า จะกลับมาตีพิมพ์อีกครั้งตอนไหนกัน? ซึ่งคงไม่ต้องพูดถึงเนื้อหาปัจจุบัน เกี่ยวกับบททวีปมืด ที่ดูจะไม่ค่อยไปไหนไกลซะเลย (นอกจากจำนวนผู้พลีชีพที่เพิ่มมากขึ้น)




อันดับ 16 ยอดนักปรุงโซมะ ( v 10 )
Highest Position : อันดับ 4 (2014)

จัดเป็นปีชงของ โซมะ และ เหล่านักเรียนเชฟแห่งโทสึคิ อย่างต่อเนื่อง ซึ่งเป็นผลสืบเนื่องมาจากเรื่องราวในช่วงท้ายๆของพวกเขาที่ไม่อาจสร้างความประทับใจให้แก่แฟนๆได้ จนนำไปสู่การถูกพิพากษาตัดจบจากกองบก.จัมป์ ในช่วงกลางปี 2019 และยังรวมถึง การชิงชัยการ์ตูนฮิตของเรา ที่อันดับนั้น ตกลงไปอยู่ครึ่งหลังของตาราง ในอันดับที่ 16 จนได้.....

ซึ่งก็อย่างที่ว่าไว้ข้างต้นล่ะ ว่า เนื้อหาภาค Blue ที่เป็นบทสุดท้ายของเรื่องนี้นั้น มันช่างสะเปะสะปะ จนคนอ่านเพลียไปตามๆกัน (ส่วนหนึ่งนั้น หลักๆมาจากการสับเปลี่ยนผู้ดูแลมังงะ ที่คุมเรื่องราวได้ไม่ดีเท่าที่ควร) ส่งผลให้เรื่องนี้ ต้องย้ายไปจบบริบูรณ์ในนิตยสารเล่มอื่นแทน ...แต่ถึงกระนั้น บทสรุปของเรื่องนี้ ก็ดันจบแบบปลายเปิด ไม่สมใจกับบรรดาขาอวยคู่ตัวละครเท่าไหร่ อย่างไรก็ตาม สิ่งดีๆที่เกิดขึ้นกับเรื่องนี้ คงจะหนีไม่พ้น การได้รับโอกาสให้ไปต่อ ในรูปแบบอนิเมซีรี่ย์ซีซั่น 4 ก่อนจะมีอนิเมซีซั่น 5 จ่อฉายต่อ ในปี 2020


อันดับ 15 ศึกตำนาน 7 อัศวิน (v 14)
Highest Position : อันดับ 14 (2016-2018)

เมลิโอดัส กับ สหาย 7 บาปของเขา หลังจากมีอันดับคงที่ไม่ไหวติงมา 3 ปีติดกัน ในที่สุด พวกเขาได้ขยับเขยื้อนกันเสียที แต่เป็นการขยับลงไปแค่ 1 ตำแหน่ง รั้งอันดับ 15 ของปี 2019..........โดยชาวคณะ 7 บาป ได้ต่อสู้กันอย่างต่อเนื่อง ไปพร้อมกับความชวนใจหายของแฟนๆ ไปพักนึง จากการที่มีข่าวแจ้งว่า เรื่องราวของเขาได้มาถึงบทไคลแมกซ์!! แต่เอาเข้าจริง เรื่องนี้กลับมีต่อไป ชนิดที่ปิดตอนซะปวดตับ ที่เล่นเอาแฟนๆโดนต้มซะเปื่อยไปตามๆกัน..... จากตรงนี้ มีความเป็นไปได้สูง ที่ฉบับรวมเล่มของพวกเขานั้น จะมากกว่า 40 เล่ม เป็นแน่!!!! ซึ่งเราได้แต่ภาวนาว่า พวกเขาจะดำเนินเรื่องราวศึกใหญ่ ชนิดที่ไม่โทรลไปมา แบบมุกเดิมๆซ้ำซากอีกแล้ว


อันดับ 14 Kingdom (v 12)
Highest Position : อันดับ 12 (2018)

ท่านซิ่น ผู้หมายมั่นปั้นมือ ที่จะยกทัพเข้าสู่การชิงชัยการ์ตูนฮิตของเรา ในตำแหน่งที่สูงจากเดิม ทว่า จากการที่พวกเขาต้องพบเจอกับบรรดากองทัพการ์ตูนเรื่องอื่นๆ ที่มีความเขี้ยวรากดินยิ่งกว่า รวมถึง เจอกับกองทัพการ์ตูนบางเรื่องที่มีความหึกเหิม มีความสดใหม่ยิ่งกว่า เลยทำให้ท่านซิ่นจำต้องถอยทัพร่นไป จนจบอันดับ 14 ในครานี้.......โดยรวมนั้น เนื้อหาในการ์ตูนของพวกเขา ยังคงสู้รบกับแม่ทัพตัวเป้งอย่างต่อเนื่อง (แถมนับวัน มีความเป็นการ์ตูนแนวโชเน็นมากขึ้นๆ) อีกทั้ง ในปีนี้ พวกเขายังมีฉบับหนังคนแสดงฉายบนโรงด้วย ซึ่งก็มีฟีดแบ็ค และทำเงินได้ไม่เลวเลย ที่ 5.69 พันล้านเยน ในญี่ปุ่น

 


อันดับ 13 Black Clover (^ 14)
Highest Position : อันดับ 12 (2017)

อัสตา ได้นำทีมนักสู้จอมเวท ขยับอันดับขึ้นจากปีเก่าเล็กน้อย ตามคอนเซ็ปต์ของพี่ตูน ด้วยการจบอันดับตัวเลขนำโชคของปี 2019...... โดยรวมก็เป็นปีที่เรื่อยๆของพวกเขา ทั้งมังงะ และ อนิเมทีวี เพียงแต่สถานการณ์บนหน้าสารบัญจัมป์นั้น พวกเขาดูจะกลับมาทวงคืนพื้นที่ Top 5 ได้บ่อยครั้งขึ้น ....ซึ่งพวกเขาได้พัฒนาการต่อสู้อย่างต่อเนื่อง เพื่อเตรียมรับกับศึกใหญ่ในอนาคต ไปพร้อมๆกับ โมเม้นต์หวานๆ ระหว่าง อัสตา กับ โนเอล ให้คนอ่านที่ชื่นชอบคู่นี้ได้ฟินไปตามๆกัน ในขณะที่ ยูโน เพื่อนซี้ของอัสตา ก็ไม่น้อยหน้า ด้วยการมีฉบับนิยายของตัวเอง รวมถึง ปริศนาที่เกี่ยวข้องกับตัวเขา ได้มีการเปิดเผยออกมาแล้ว เช่นกัน


อันดับ 12 One Punch Man (v 5)
Highest Position : อันดับ 3 (2016 , 2017)

อันดับการ์ตูนฮิตของ K-D ปี 2019 ได้เดินทางมาสู่อันดับที่ 12 กันแล้ว ซึ่งเรื่องที่ได้อันดับ 12 ในครั้งนี้นั้น ตกเป็นของเฮียโล้น ไซตามะ หมัดเดียวจอด และเพื่อนพ้องฮีโร่ ที่คราวนี้ดันมาฟอร์มตกอย่างหนัก จนกระเด็นตกไปไกล จากอันดับ 5 เมื่อปีที่แล้ว ลงมาสู่อันดับนี้ อย่างเหลือเชื่อซะจริง!!!!!!

......รอบปีที่ผ่านมานั้น เรื่องราว ข่าวคราวของพวกเขา ก็ช่างเงียบเชียบกว่าทุกปี แม้ว่า พวกเขาจะมีอนิเมทีวีซีซั่น 2 ออกอากาศบนจอก็แล้ว แต่กระแสนั้น กลับเงียบผิดคาด!!! ซึ่งพวกเขายังคงต้องเฝ้าระวัง การคุกคามของเหล่าสัตว์ประหลาดต่างโลกต่อไป ไปพร้อมๆกับการรับมือกับ กาโร่ ผู้ที่พยายามจะล้มเหล่าฮีโร่ให้ราบเป็นกอง


อันดับ 11 กินทามะ (v 2)
Highest Position : อันดับ 1 (2010,2011,2015,2016)

...... อย่าว่าแต่ One Punch Man ที่จะสร้างความเซอร์ไพรส์ น่าตกกะใจ ของเราในครั้งนี้เลย ......พลพรรคคุณกินที่ถือเป็นตัวเต็งอันดับต้นๆของเรามาตลอดช่วงปีหลัง ได้สร้างความช็อคตาตั้งในหมู่แฟนๆ รวมถึงคนจัดทำโพล !!! จากการที่อันดับของพวกเขา รูดกราวไปยาวๆ จากรองแชมป์เมื่อคราวที่แล้ว ลงสู่อันดับที่ 11 อย่างพลิกล็อคซะจริง!!!!?

.......โดยมูลเหตุที่ผลงานของพวกเขาได้ตกลงไปนั้น ส่วนหนึ่งก็มาจากการที่เหล่านักรับจ้างสารพัด ได้ปิดฉากของตัวเองเป็นที่เรียบร้อย หลังจากย้ายไปต่อยอดบทสรุปของตัวเองหลายครั้งหลายครา นับตั้งแต่ย้ายจากจัมป์เล่มหลัก กะจะไปปิดตำนานในนิตยสาร Jump Giga แต่ก็ไม่สามารถจบลงได้สนิท จนต้องมาจบเรื่องราวของตัวเองอย่างแท้ทรูบนแอพของตัวเอง ซึ่งถือเป็นการปิดตำนานอย่างสมบูรณ์ของคุณกินและชาวคณะ หลังสร้างเสียงหัวเราะ และ ความประทับใจ ให้แก่คอการ์ตูน มาตลอดระยะเวลา 16 ปี กับ ฉบับรวมเล่มถึง 77 เล่ม ด้วยกัน อย่างไรก็ตาม จากการที่เรื่องนี้ มีการโทรล / เลื่อนจบ อยู่บ่อยครั้ง ก็ย่อมทำให้มีนักอ่านบางส่วน กลับรู้สึกเฉยชา ไปกับบทสรุปของพวกเขา เช่นกัน (นี่ยังไม่รวมถึง บทสรุปคู่รักที่ค่อนข้างจะปลายเปิด อีกด้วย)

ถึงกระนั้น คุณกินยังไม่หมดวีรกรรมอยู่เท่านี้ เพราะพวกเขาจะได้โลดแล่นต่อ ในรูปแบบหนังอนิเมชุดใหม่ ที่กว่าจะได้รับชมกัน ก็ต้องรอจนถึงปี 2021 และอาจรวมถึง อนิเมซีรี่ย์ ที่อาจมีการทำต่อในเรื่องราวส่วนที่เหลือ ในอนาคต ก็เป็นได้ เช่นกัน แต่อย่างน้อย True Visions ยังคงออกฉายอนิเมซีรี่ย์ของคุณกินมาอย่างต่อเนื่อง จนถึงซีซั่นที่ 8 แล้วด้วย



อันดับ 11-20 ก็ผ่านพ้นไป ก็มาถึง Top Ten เสียที ร่ายยาวกันเลย

 

อันดับ 10 โจโจ้ ล่าข้ามศตวรรษ : Jojolion ( New! )


ประตูบานแรกสู่อันดับ Top 10 ประจำครั้งนี้ ตกเป็นของ ซีรี่ย์การ์ตูนเก่าแก่ ที่เพิ่งจะมาติด 20 อันดับ มังงะฮิตประจำปีของ K-D ได้เป็นครั้งแรก หลังจากตกรอบคัดเลือกของเรามาโดยตลอด จวบจนมาสมหวังกันอย่างของจริง ในครั้งนี้ สำหรับ โจสุเกะ (คนละคนกับ พระเอกภาค 4 ) และ สาวน้อย ยาสึโฮะ แห่ง Jojolion!!!!! ที่ได้งัดสแตนด์ของตัวเอง ผลักดันอย่างสุดฤทธิ์ จนน็อคเรื่องเต็งๆล้มครืนไปตามๆกัน.......ส่วนหนึ่งที่ซีรี่ย์ภาค 8 ของ โจโจ้ มายืนแอ่นหลังถึงตรงนี้ได้ ก็ต้องยกเครดิตความดีความชอบให้กับ โจโจ้ ภาคก่อนๆหน้า ที่ได้สั่งสมกระแสของตนเอง จนนำไปสู่การระเบิดมีมล้อเลียนสะท้านไปทั่วเน็ต ระบือไกล ในปี พ.ศ. นี้!!!!!! และแน่นอน ย่อมส่งผลทำให้มังงะโจโจ้ภาคอื่นๆที่ยังไม่ได้รับการจัดทำเป็นอนิเม ได้รับความสนใจมากขึ้นเช่นกัน! (แน่นอนว่า รวมถึง ภาคนี้ด้วย!!)

..... โดย โจสุเกะ แห่ง ภาค 8 ยังคงต่อสู้ไปพร้อมๆกับการตามหาตัวตนที่แท้จริงของตัวเอง ซึ่งไม่รู้ว่า เรื่องราวต่อไป จะมีความเชื่อมโยง หรือ ดำเนินคู่ขนาน กับ ภาค 4 มากมายขนาดไหน? รวมไปถึง ลุ้นใจจดใจจ่อกับโอกาสได้ทำเป็นอนิเม ที่ไม่รู้จะมีข่าวอย่างเป็นทางการในอีกกี่ปี... ส่วนแฟนๆบ้านเรา ก็ยังคงติดตามเรื่องนี้ต่อไป โดยหวังว่าจะได้สัมผัสเล่มจบกันจริงๆ?


อันดับ 9 วันพีซ ( v 3)
Highest Position : อันดับ 1 (2006,2012,2014)

อันดับตัวเลขมงคลของคนไทย ที่ดันมาสวนทางกับผลงานของก๊วนโจรสลัดหมวกฟาง ในครั้งนี้....ลำพัง แค่ เฮียโล้นหมัดเดียว กับ คุณกิน ยังสร้างความช็อคไม่พอ เจ้าโจรสลัดหมวกฟางยางยืดลูฟี่ ก็ได้สร้างเซอร์ไพรส์ไปด้วยกัน ด้วยการร่วงลง จากที่ 3 เมื่อครั้งก่อน ลงสู่อันดับ 9 ในปีนี้!!!!!!! ซึ่งนับเป็นการหลุดจากตำแหน่ง Top 5 ในการชิงชัยการ์ตูนฮิตของเรา เป็นครั้งแรกของเรื่องนี้!!! ..ชนิดที่คนทำโพล กับ แฟนคลับ ต่างไม่เชื่อสายตาไปตามๆกัน!!!!!...เรียกได้ว่า พวกลูฟี่ ยังคงเมาหมัด เสียโมเมนตั้ม อย่างต่อเนื่อง จากการสูญเสียสถิติซีรี่ย์มังงะขายดีประจำปีในญี่ปุ่น ของ Oricon ในปี 2019 นี้ หลังจากผูกปีครองสถิติดังกล่าวเรื่อยมา ตั้งแต่ปี 2008

รอบปีที่ผ่านมา เรื่องราวของพวกเขา ก็ยังคงติดแหงกอยู่ ณ วาโนะคุนิ ประเทศแห่งซามูไร ซึ่งครึ่งปีแรก พวกก๊วนโจรสลัดหมวกฟางยังมีบทบาทสำคัญๆ ให้แฟนๆได้ลุ้น ก่อนที่จะหายตัวไปในช่วงครึ่งปีหลัง จากการที่เนื้อหาเปลี่ยนไปเป็นการเล่าเรื่องอดีต(ครั้งที่ล้านแปด) แทน แม้ว่า พวกหมวกฟางจะไม่มีบทบาทเลยในช่วงหลัง แต่อย่างน้อย เรื่องราวย้อนอดีตช่วงนี้ ก็ได้เฉลยปมปริศนาเรื่องราวสำคัญๆของเรื่องนี้ไปได้เยอะโขทีเดียว ซึ่งก็เข้ากับสิ่งที่ อ.โอดะ ได้ออกมาเปรยตามหน้าสื่อต่างๆว่า คิดจะเขียนมังงะเรื่องนี้ให้จบ ใน 5 ปี!!

แม้ครึ่งปีหลัง พวกลูฟี่จะห่างหายไปจากมังงะ แต่พวกเขายังได้โลดแล่นต่อไป กับหนังอนิเม One Piece Stampede ที่อัดยัดตัวละครมากมาย สร้างความฟินให้แก่แฟนๆ มาตลอด 20 ปี (แม้ว่าตัวหนังจะไม่สามารถทุบสถิติรายได้สูงสุด ที่หนังภาค Z เคยทำไว้ก็ตาม) โดยหนังดังกล่าวก็ออกฉายที่บ้านเราด้วย ซึ่งนอกจากจะสร้างสถิติทำรายได้อันดับ 1 ในบ้านเรามากกว่า 1 สัปดาห์ จนกลายเป็นหนังอนิเมญี่ปุ่นที่ทำรายได้สูงในอันดับต้นๆของบ้านเราแล้ว ยังมาพร้อมกับดราม่าที่เจ้าของ LC อนิเมเรื่องนี้ในบ้านเรา ไม่รู้จักเข็ดหลาบ นั่นคือ การเชื้อเชิญคนดัง-ยูทูปเบอร์ มาร่วมพากย์หนัง ชนิดที่ทำการแคสติ้งได้ไม่โดนใจผู้ชมนัก


อันดับ 8 ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน ( ^ 9)
Highest Position : อันดับ 4 (2006-2007)

โคนัน ยอดนักสืบจิ๋ว ที่โตยาก ก็สามารถทำอันดับการชิงชัยของเราในสเต็ปค่อยๆมาทีละแต้ม ทีละอันดับ มาอิหรอบเดียวกันกับ แมนยู ยุค โซลชาร์ จนสามารถขึ้นสู่อันดับ 8 ในครั้งนี้ สำเร็จ

..........ในรอบปีที่ผ่านมา กระแสของพวกเขาก็มาจากหนังอนิเมจอเงินภาคล่าสุดเสียมากกว่า ซึ่งเป็นการคัมแบ็คบนจอใหญ่อีกครั้งของจอมโจรคิด พร้อมกับได้ปะทะฝีมือกับ มาโคโตะ ยอดนักคาราเต้ ผิวเข้ม ที่ได้เดบิวในหนังโรงโคนันครั้งแรก พร้อมกับดำเนินเรื่องราวในต่างประเทศครั้งแรก ณ สิงคโปร์ ซึ่งตัวหนังนั้น ก็ยังคงเดินหน้าทำลายสถิติหนังโคนันรายได้สูงที่สุดกันอย่างต่อเนื่อง เช่นเคย

ขณะเดียวกัน ในส่วนของมังงะต้นฉบับของเรื่องนี้ แฟนๆอาจติดตามกันอย่างขาดๆหายๆไม่ต่อเนื่อง จากการที่ อ.อาโอยามะ ได้ขอตัวไปค้นคว้าหาข้อมูลอยู่บ่อยครั้ง ในปีที่ผ่านมา ส่งผลให้ เรื่องนี้ต้องงดตีพิมพ์บ่อยไปด้วย เช่นกัน อย่างไรก็ดี อย่างน้อย นิตยสารต้นสังกัดของโคนัน ได้ลงซีรี่ย์ของนายอามุโร่ ชุด "วันสบายๆของซีโร่" มาขัดตาทัพ ในช่วงที่โคนันหยุด และเรื่องราวของนายอามุโร่ ก็ไม่ได้มีเพียงแค่นี้ เพราะยังมีซีรี่ย์ใหม่ที่จะเล่าเรื่องราวของเขา สมัยเป็นนักเรียนตำรวจด้วยเช่นกัน


อันดับ 7 พันธสัญญาเนเวอร์แลนด์ (v 6)
Highest Position : อันดับ 6 (2018)

ในที่สุด เราก็ได้ย่างก้าวสู่พื้นที่ Kami 7 จนได้ (ยังกะ จะประกาศผลเลือกตั้งวงไอด้อล) ซึ่งอันดับ 7 ในปีนี้ ตกเป็นของแก๊งหนุ่มสาวชุดขาวตีตราเบอร์เลขที่คอ ผู้ออกเดินทางบนโลกที่มีเหล่าปีศาจรายล้อม และพยายามที่จะติดต่อเพื่อทำสัญญาในการปลดแอกตัวเองให้เป็นอิสระ ....ใช่แล้ว!! เรากำลังพูดถึง พรรคพวกของเอ็มม่า แห่ง พันธสัญญาเนเวอร์แลนด์ ที่ปีนี้ แม้พวกเขายังคงแสดงความเฉียบในแง่ของกระแสและการดำเนินเรื่อง แต่กลับตกอันดับจากปีที่แล้วแค่ 1 อันดับ ในการชิงชัยการ์ตูนฮิตของเราในปี 2019

รอบปีที่ผ่านมา พวกเขาได้รับการพูดถึงกันมากขึ้น จากการมาของฉบับอนิเมทีวี ที่ทำเอาหลายคนติดใจ ไปพร้อมกับเสียงวิพากษ์วิจารณ์เกี่ยวกับเนื้อหาที่ค่อนข้างจะรุนแรง ไม่ถูกจริตกับกลุ่มคนรักสัตว์โลกบางองค์กร ถึงกระนั้น พวกเอ็มม่า ก็หาได้แคร์ไม่ เพราะได้มีการต่อยอดกันต่อ กับ อนิเมทีวีซีซั่น 2 แล้วก็ หนังคนแสดง ที่กำลังจะได้สัมผัสกันในอนาคต...... ในส่วนของมังงะ พวกเขาได้เข้าสู่เรื่องราวช่วงโค้งสุดท้ายกันแล้ว ซึ่งตลอดทั้งปีนั้น ก็มีหลากหลายเหตุการณ์ที่พลิกผัน กลับตาลปัตร มีจุดเซอร์ไพรส์ผุดขึ้นมาอย่างต่อเนื่อง ไปพร้อมๆกับคลายปมเกี่ยวกับพันธสัญญาอันเป็นจุดกำเนิดทั้งหมดของเรื่อง จนนำไปสู่เรื่องราวการผจญภัยการเอาตัวรอดของแก๊งเด็กๆชุดขาว ที่ยังคงยึดคติ ความสามัคคี และการไม่ทอดทิ้งพวกพ้อง....เชื่อว่า แม้เรื่องราวของพวกเขากำลังจะงวดลงทุกๆที แต่ผู้แต่งก็ยังคงมีทีเด็ดมาเสริมเติมแต่ง ให้คนอ่านได้พีคตลอดศก อย่างต่อเนื่อง ในช่วงโค้งสุดท้าย!!!!!


โยนางิ เคย์ สาวน้อยผู้เปี่ยมไปด้วยทักษะด้านการแสดงอันซ่อนเร้น อย่างไม่มีล้นเหลือ ได้ส่ง Act-Age มังงะซีรี่ย์สายมาร ว่าด้วยเรื่องราวแอ็คชั่นบนเวทีการแสดง เปิดตัวครั้งแรกบนเวทีการชิงชัยการ์ตูนฮิตประจำปีของเรา ได้อย่างไกลลิบลิ่ว ณ อันดับ 6 !!! กลายเป็นมังงะซีรี่ย์ม้ามืดที่สร้างเซอร์ไพรส์ให้ใครต่อใครไปตามๆกัน และแถมเป็นการพิสูจน์ให้เห็นว่า เรื่องนี้ก็มีคนอ่านคอยให้กำลังใจกันอย่างเงียบๆ ซะจนพากันเทใจโหวต จนทำให้เธอสามารถเจิดจรัสได้สูง กับการชิงชัยหนแรกของเรา!!!!!

.......อย่าว่าแต่จะสร้างเซอร์ไพรส์ในการชิงชัยการ์ตูนฮิตในครั้งนี้เลย โยนางิ ได้แสดงให้แฟนๆ และ นักอ่าน ได้รับรู้ถึงพัฒนาการด้านการแสดงของตัวเอง ให้ใครต่อใคร ได้พากันทึ่งไปทุกครา พอๆกับ แสดงความเกรงขาม ความมีคาริสม่า ในบทบาทที่เธอได้รับ จนส่งผลให้เรื่องนี้มีกระแสการตอบรับที่ดียิ่งขึ้น และสามารถยึดหัวตารางสารบัญโชเน็นจัมป์ ในอันดับต้นๆ ได้บ่อยครั้ง ในช่วงปลายปีที่ผ่านมา!!!!!.......เชื่อว่า โยนางิ จะแสดงศักยภาพบนเวทีการแสดง ให้พวกเราได้ถูกต้องมนต์สะกดไปตามๆกัน ในอนาคต ไปพร้อมๆกัน เรื่องราวเบื้องลึกเบื้องหลังเกี่ยวกับเทคนิคการแสดงของเธอ ที่ดูเหมือนเป็นดาบสองคม ที่ยังคงมีคนไม่ยอมรับในจุดนี้ แต่ไม่ต้องห่วง โยนางิ ก็จะได้รับการขัดเกลาจุดบอดเหล่านี้ (จากเพื่อนนักแสดง เพื่อนผกก.ร่วมวงการ) ให้กลายเป็นนักแสดงชั้นนำ และจะพามังงะซีรี่ย์เรื่องนี้ เป็นซีรี่ย์ระดับแนวหน้าในจัมป์ รวมถึง โปรเจ็คที่ยิ่งใหญ่ขึ้นของมังงะเรื่องนี้ ให้จงได้!!!!!!! (เสียแต่ เรื่องนี้คำพรรณนาโวหารเยอะมาก อาจทำความเข้าใจได้ยากไปซักนิดนึง)


จบจากอันดับ 6 - 10 แล้ว ต่อไปก็เป็น Top 5 ประจำปี 2018 .......


อันดับ 5 Dr.Stone (^ 7) !!!
Highest Position : Highest Position : อันดับ 5 (2019)

ประตูสู่ Top 5 ของอันดับการ์ตูนฮิต 2019 ของ K-D ได้มาตั้งตระหง่านอยู่ ณ บนโลกที่เต็มไปด้วยก้อนหินและธรรมชาติอันงดงามอีกครั้ง ........ ซึ่ง ณ ที่แห่งนี้ ก็ยังคงมีชาวบ้านที่ยังคงขยันขันแข็งในการทดลองทำสิ่งประดิษฐ์ต่างๆ เพื่ออำนวยความสะดวกบนโลกแห่งนี้ รวมถึง ใช้ในการไขปริศนาลับเกี่ยวกับลำแสงลึกลับ ที่เสกให้คนเกือบทั้งโลกต้องกลายเป็นหินไปเมื่อหลายพันปีก่อน.....ใช่แล้ว!! เรากำลังพูดถึง Dr.Stone ซีรี่ย์การ์ตูนสายวิทย์ ผจญผสาน ความเซอร์ไววัล-แอ็คชั่น ที่คราวนี้พวกเขาทำผลงานได้ดีขึ้นอีกระดับ ด้วยการไต่ขึ้นมาสู่อันดับ 5 ในปีนี้ หลังจากเปิดตัวครั้งแรกของเรา กับอันดับ 7 เมื่อปีก่อนหน้า

ตลอดทั้งปี เซ็นคู และพรรคพวกแห่งอาณาจักรวิทยาศาสตร์ ยังคงรวมพลังกันในการสร้างสรรค์นวัตกรรมบนโลกยุคหินกันอยู่เสมอ เพียงแต่ในปีนี้ พวกเขาต้องออกแรงผจญภัยกันมากขึ้น กับการตามไขปริศนาเกี่ยวกับลำแสงกลายเป็นหิน ที่ทำให้เซ็นคูต้องหลับไหลไปนานหลายปี ซึ่งหนทางในการตามหาความจริงนั้น ช่างไม่ง่ายเลย จากการที่ต้องประสบพบเจอกับคนโลภ ที่พยายามใช้สิ่งนี้ในการแสดงอำนาจของตน และเพื่อจะรับมือกับคนกลุ่มนั้นไหว ก็เลยต้องวางแผนการกันเป็นขั้นๆ

..... และจากการที่เรื่องราวของพวกเขายังลุ้นสนุกต่อเนื่อง ทำให้พวกเขาสามารถคว้ารางวัลชนะเลิศ ประเภทมังงะโชเน็น ของ Shogakukan Manga Awards ประจำปี 2019 ตามมาด้วยการเปิดตัวบนจอทีวีอย่างเป็นทางการ กับ ฉบับอนิเมซีรี่ย์ ในช่วงกลางปี 2019 ไปพร้อมกับสร้างไวรัลไปทั่วโซเชียล ไปกับกรรมวิธีทำน้ำโคล่าแบบง่ายๆ (แต่จะกินได้มั๊ย ก็อีกเรื่องนึง) นำไปสู่การได้ไปต่อกับ อนิเมซีรี่ย์ ซีซั่น 2 .....อีกทั้ง เรื่องนี้ ยังมีมังงะภาคแยกเกี่ยวกับคุณพ่อของเซ็นคู ที่มีการเล่าเรื่องอย่างละเอียดมากยิ่งขึ้น......แต่ถึงกระนั้น เรื่องนี้ก็ยังต้องพิสูจน์ต่อไป ในเรื่องของยอดขายต่างๆ ที่ดันไม่แปรผันตรงกับความนิยมเท่าที่ควร



อันดับ 4 เจ้าสาวผมเป็นแฝดห้า (New!) !!!

เหล่าสาวๆพี่น้องฝาแฝดแสนสวยน่ารักทั้งห้าคน แห่งบ้านนากาโนะ รวมถึง ครูสอนพิเศษ เพื่อนซี้ (และคนรัก) ของพวกเธอ ได้ร่วมมือร่วมใจกันติวความรู้-ความรัก ยันจนถึงวางกลยุทธเรียกคะแนนจากแฟนๆในการชิงชัยของเราหนแรก ซึ่งก็ส่งผลให้ ทั้งเขาและเธอ กลายเป็นซีรี่ย์ม้ามืดที่แท้ทรูยิ่งกว่า ด้วยการหักปากกาเซียนคนจัดทำโพล เปิดตัวครั้งแรกอย่างสวยๆ ในอันดับที่ 4 กันเลยทีเดียว!!!!!!!!!

หากพูดถึงผลงานของพวกเธอเหล่านี้ในรอบปีที่ผ่านมา ก็ต้องบอกว่า สมควรแล้วล่ะ ที่พวกเธอจะมายืนถึงตรงนี้ !!!! นับตั้งแต่สร้างกระแสให้เป็นที่รู้จักของคอการ์ตูนมากขึ้น จากฉบับอนิเมซีรี่ย์ จนได้รับไฟเขียวให้จัดทำอนิเมซีซั่น 2 ต่อ และจากความนิยมของฉบับอนิเมนี่เอง เลยส่งผลต่อฉบับมังงะของเรื่องนี้ สามารถโกยยอดขายได้มากกว่าทุกปี จนได้ติดอันดับซีรี่ย์การ์ตูนขายดีในญี่ปุ่นประจำปี 2019 ในอันดับที่ 5 สมชื่อ!!!!!!

....... ซึ่งการที่มังงะเรื่องนี้มาถึงตรงนี้ได้นั้น ส่วนหนึ่ง ก็มาจากการนำเสนอ ที่ต้องเรียกว่า เป็นมังงะรอมคอมฮาเรม สายจริงจังจริงๆ เพราะเน้นเนื้อ ไม่ค่อยเน้นน้ำ แทบไม่มีฉากน้ำจิ้มใดๆเลย อีกทั้ง จากการที่สาวๆตัวละครหลัก ต่างเป็นพี่น้องฝาแฝดกัน ซึ่งแต่ละคนนั้น ต่างมีสไตล์ของตัวเองที่แตกต่างกัน เล่นเอาแฟนๆต่างพากันเลือกสังกัดกองเรือ ฟูทาโร่ พระเอกของเรื่อง กับ สาวๆทั้ง 5 กันอย่างหลากหลายลำ.........เท่านั้นไม่พอ พี่น้องทั้ง 5 นี้ ต่างก็มีเอี่ยวในปมเรื่องราวความสัมพันธ์กับพระเอกเมื่อครั้งอดีต นำไปสู่การลุ้นการติดตามปริศนาที่เกิดขึ้น ว่า คนที่อยู่กับพระเอกในตอนนั้น ใช่เธอคนนี้ จริงหรือเปล่า?......แต่ก็น่าเสียดาย ที่เรื่องนี้กำลังเข้าสู่บทสรุปสุดท้ายเข้าไปทุกขณะ ในช่วงที่มังงะเรื่องนี้ กำลังได้รับความนิยมจนถึงขีดสุด !!!! ต้องมาตามลุ้นกันต่อ สุดท้ายแล้ว แฝดสาวคนไหน จะสามารถเอาชนะใจฟูทาโร่ จนอัพสถานะของตนเอง กลายเป็น เจ้าสาวที่แท้ทรูของเขากัน !!?


อันดับ 3 ดาบพิฆาตอสูร (New!) !!!!!

ผ่านมาถึงตรงนี้........คงจะคิดกันอยู่ละสิ ว่า คงไม่มีเรื่องหน้าใหม่ เข้าชาร์ตของเราอีกต่อไปแล้ว.......แต่เปล่าเลย!!!!!! จากกระแสความดังอย่างถล่มทลายของเรื่องนี้ ในปีที่ผ่านมา ยันจนข้ามปี จึงไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจใดๆ ที่ทันจิโร่ กับ เหล่านักดาบแห่งหน่วยพิฆาตอสูร ทั้งเสาหลัก และ สังกัดอื่นๆ แห่ง Kimetsu no Yaiba จะสามารถรวมพลังกันใช้ปราณ ฝ่าฟันคู่แข่งจำนวนนับ 10 กว่าเรื่อง จนสามารถเปิดตัวครั้งแรกในการชิงชัยของเราได้อย่างสูงเสียดฟ้า ณ อันดับ Top 3 ประจำปี 2019 ได้สำเร็จ !!!!!!!!! ...... อย่างไรก็ตาม ในช่วงแรกๆของการเปิดโหวต พวกเขามีลุ้นที่จะสร้างสถิติใหม่ที่ไม่เคยมีเรื่องไหนเคยทำได้มาก่อน นั่นคือ การเปิดตัวครั้งแรกในการชิงชัยของเรา ด้วยอันดับ 1 !!!!!! แต่สุดท้าย ท้ายสุด พวกเขาก็ไม่เหลือพลังมากพอที่จะสามารถสร้างสถิติดังกล่าวไว้ได้ .........

รอบปีที่ผ่านมา คงไม่มีคำบรรยายใดๆ สำหรับปรากฏการณ์ที่เกิดขึ้นกับพวกเขา นับตั้งแต่การมาของฉบับอนิเมทีวีเรื่องนี้ ที่สตูดิโอผู้ผลิต จัดทำเนื้องานออกมาดี จนกลายเป็นการจุดกระแส Talk of The Town เห่อกันทั่วบ้านทั่วเมือง ซึ่งนำไปสู่ยอดตีพิมพ์-ยอดขายของฉบับการ์ตูนรวมเล่มของเรื่องนี้ ที่เพิ่มขึ้นมาอย่างก้าวกระโดดซะเหลือเกิน ทำให้พวกหน่วยพิฆาตอสูร สามารถสร้างสถิติใหม่ ด้วยการครองแชมป์ซีรี่ย์มังงะขายดีประจำปีในญี่ปุ่นของ Oricon ในปีล่าสุด!! แถมยังเป็นการหยุดสถิติลูกเรือหมวกฟาง วันพีซ ในการครองสถิติดังกล่าว มาตั้งแต่ปี 2008 เป็นต้นมา อีกด้วย (แต่ยอดขายที่รวบรวมโดยสนพ.ต้นสังกัด ยังคงเป็นรอง วันพีซ อยู่)

ปรากฏการณ์ความปังของพวกเขา นอกจากจะส่งผลดีต่อยอดขายมังงะ (ที่นับวันเริ่มกลืนกินชาร์ตหนังสือขายดีหลายสำนัก มากกว่า 1 เล่ม) ยังรวมไปถึงสินค้าต่างๆที่เกี่ยวข้องของเรื่องนี้ ที่สามารถโกยเงินได้อย่างมหาศาล จนสามารถครองแชมป์แฟรนไชส์ทำเงินสูงสุดในญี่ปุ่น ประจำปี 2019 ไปครองอีกตำแหน่งหนึ่ง นอกเหนือจากนี้ พวกเขายังสร้างสถิติเอาไว้อย่างมากมาย ทั้งคำค้นหาบนเว็บไซต์สูงสุด , เพลงอนิเมที่มียอดดาวน์โหลดสูงสุด เป็นต้น แถมตัวละครในเรื่องนี้ ต่างก็มีเสน่ห์ต่างๆนานา ซะจนพาเหรดกันติดทำเนียบตัวละครประจำปี หลายสำนักทีเดียว!!!!!!

เรื่องราวต่อจากนี้ไปของพวกเขา นอกจากจะดำเนินการสู้รบ กับ จอมอสูร มุซัน อย่างยากลำบากแล้ว แฟนๆก็กำลังจะได้ติดตามชม หนังอนิเมของเรื่องนี้ ที่จะดัดแปลงมาจาก บทรถไฟ อันเป็นบทสุดพีคของเรื่องนี้ ที่ทำเอาหลายคนได้จดจำวีรกรรมของเสาหลักไฟ เคียวจูโร่ ไปตามๆกัน และอาจรวมถึง อนิเมซีซั่นต่อๆไปของเรื่องนี้ ที่มีโอกาสสูงเลย ที่จะได้มีการจัดทำกันต่อไป


อันดับ 2 ผ่าพิภพไททัน (v 1) !!!!!!!!!
Highest Position : อันดับ 1 (2017,2018)

หน่วยนักสำรวจคนปราบยักษ์ไททันตัวโต หลังจากครองแชมป์การ์ตูนฮิตของเรามาได้ 2 สมัยซ้อน....พอมาในคราวนี้ พวกเขาก็กลับมาชิงชัยต่อ ด้วยการเป็นตัวเต็งอันดับ 1 ในอันดับต้นๆของเรา เช่นเคย.....แต่เอาเข้าจริง สำหรับการชิงชัยในครานี้ของพวกเขา ที่คิดว่าจะขนม (จากการที่เรื่องตัวเต็งบิ๊กบางเรื่อง พากันฟอร์มรูด) ราวกับฝ่าด่านเอาตัวรอดจากฝูงซีรี่ย์การ์ตูนคู่แข่งหลายเรื่องอย่างง่ายดายนั้น กลับไม่เป็นเช่นนั้น เพราะพวกเขาต้องตกอยู่ในสภาพกลายเป็นผู้ตาม สลับกับการเป็นผู้นำ ในทุกๆวัน แม้พวกเขาจะพยายามหากลยุทธ์ในการเรียกคะแนนโหวตจากแฟนๆในหลายวิธีก็แล้ว จนกระทั่งในที่สุด ความฝันในการครองแชมป์การ์ตูนฮิตของเรา 3 สมัยซ้อน ของพวกเขา ได้มลายหายไปสิ้น ราวกับถูกกำปั้นยักษ์ของไททันทุบจมดิน จนต้องมาลงเอย ณ อันดับที่ 2...........

ตลอดทั้งปี ฉบับมังงะของพวกเขา เรียกได้ว่า เป็นการต่อสู้ช่วงโค้งสุดท้าย กันอย่างแท้จริง ทั้งมังงะภาคหลัก ที่ดำเนินเรื่องราวอย่างเข้มข้นมากขึ้นทุกที อันเป็นการกรุยทางสู่บทสรุปที่แท้จริง ที่เราจะได้เห็นกันในปี 2020 ตามที่ อ.ผู้แต่ง ได้ตั้งใจเอาไว้ รวมถึง มังงะภาคแยกอย่าง Before the Fall ที่บ้านเราได้สัมผัสกับเล่มจบกันเรียบร้อย....... ในส่วนของอนิเมนั้น ก็มีอนิเมซีซั่น 3 ช่วงครึ่งหลัง ออกอากาศทางทีวี แต่กระแสนั้นช่างทรงๆเหลือเกิน ก่อนจะมีการประกาศจัดทำอนิเมซีซั่น 4 ซีซั่นสุดท้ายของเรื่องนี้ เตรียมออกฉายบนจอในช่วงปลายปี 2020 ซึ่งนี่ยังไม่รวมถึง เวอร์ชั่นหนังคนแสดงฟอร์มยักษ์ฮอลลิวู้ด โดยผกก.Andy Muschietti ที่ชาวโลกจะได้รับชมกันในอนาคต อีกด้วย

และไม่ว่า บทสรุปของพวกเขาจะเป็นอย่างไร? เอเรน ผู้เข้าวิธีดาร์กไซด์ (เดินตามรอย "ลูลูช โมเดล" !?) จะทำแผนการของตัวเองได้สำเร็จ เพื่อความสงบสุขของคนในกำแพง.....เอ๋!? ไม่สิ!!! คนทั่วโลกใบนี้ ได้หรือไม่? ชะตาชีวิตของตัวละครสุดโปรดจะเป็นเช่นไร? ไปพร้อมๆกับ ตัวละครผู้เป็นกุณแจสำคัญที่ห่างหายไปนาน ตกลงจะมาดีหรือร้าย กันแน่!!!!? แฟนๆของเรื่องนี้ คงต้องติดตามเรื่องราวช่วงสุดท้ายของพวกเขา อย่างใจจดใจจ่อ กันต่อไป........


 และเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เชิญไปพบกับเขาเลย การ์ตูนยอดฮิตประจำปี2019 ในอันดับที่ 1 ของ kartoon-discovery.com ได้แก่...............................

.
.
.
.
.
.
.

อันดับ 1 My Hero Academia (^ 4) !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!?????!!!!! ครับ
Highest Position : อันดับ 1 (2019)

My Hero Academia

 

และแล้วในที่สุด ก็มาถึง อันดับ 1 ประจำปี 2019 ของเรากันเสียที!!!!!!!!! และเราก็ขอแสดงความยินดีแก่แชมป์หน้าใหม่ของเรา ซึ่งตกเป็นของเหล่านักเรียนฮีโร่ฝึกหัด และ คณาจารย์ แห่งโรงเรียนยูเอย์ ที่สามารถระเบิดอัตลักษณ์ของตัวเอง กระชากตำแหน่งแชมป์การ์ตูนฮิตของ K-D มาครอง เป็นสมัยแรกของพวกเขาได้สำเร็จ!!!!! หลังจากพวกเขาต้องอดทนรอถึงตำแหน่งนี้มาก็หลายปี....โดยตลอดช่วงเวลาแห่งการโหวต ก็ยอมรับว่า ปีนี้พวกเขามาดีจริงๆ เพราะช่วงแรกของการโหวต พวกเขาได้รับคะแนนโหวตเป็นอันดับต้นๆ ก่อนจะอัพสถานะเป็นผู้นำ สลับกับการเป็นผู้ตาม กับ ไททัน ในทุกๆวัน จนกระทั่ง ช่วง 2 วันสุดท้ายก่อนการปิดโหวต พวกเขาได้ปล่อยทีเด็ด ทำคะแนนโหวตทิ้งห่างคู่แข่งไปไกล จนยากที่คู่แข่งจะไล่ตามทัน ขึ้นแท่นเป็นแชมป์การ์ตูนฮิตของเราอย่างหล่อๆสวยๆ ในครั้งนี้ กันอย่างแท้ทรู ซึ่งงานนี้ พวกเขาคงต้องขอบคุณแฟนๆ ผู้มีความตั้งใจ มุ่งมั่น ส่งพวกเขาไปถึงฝั่งฝันเสียที..........

โดยก๊วนนักเรียนฮีโร่ ได้สร้างความปังให้แก่คอการ์ตูนบ้านเรา อย่างกว้างขวาง อย่างจริงๆจังๆ กันตั้งแต่ต้นปี 2019 จากการที่มีฉบับอนิเมซีรี่ย์ กับ หนังอนิเมภาคแรกสุดของเรื่องนี้ เข้าฉายในบ้านเรา ที่เล่นเอาหลายคนพากันติดใจ ไปพร้อมกับอารมณ์ชวนจิ้น จับตัวละครในเรื่องคนนู้นคนนี้ ลงเรือหลายลำ ในหมู่แฟนเกิร์ล (555+) ในส่วนของเนื้อหาล่าสุดในมังงะพวกเขานั้น เราก็ได้เห็นพัฒนาการด้านต่างๆของนักเรียนฮีโร่ ในขณะที่ ฝั่งตัวร้ายเองก็มีการเคลื่อนไหวน่าสนใจไม่แพ้กัน รวมถึง เบื้องลึกเบื้องหลังของบรรดาวิลเลินตัวเอ้ประจำเรื่อง ที่เห็นแล้ว ก็มีเสียงวิจารณ์กันต่างๆนานา (ซึ่งเรื่องนี้ มีช่วงหนึ่งที่กลายสภาพเป็น "My Villain Academia" ในช่วงที่มังงะกำลังโฟกัสเรื่องราวของพวกวิลเลิน จนแทบไม่เห็นพวกตัวเอกฮีโร่เลย)

....... และด้วยเหตุผลที่กล่าวมานี้ ก็้เพียงพอแล้ว ที่จะทำให้พวกเขาคว้าแชมป์การ์ตูนฮิตของเราเป็นผลสำเร็จ!!!!.....ซึ่งเราสามารถติดตามวีรกรรมการงัดพลังอัตลักษณ์ของพวกเขาเพิ่มเติมได้ กับ อนิเมซีซั่น 4 ที่กำลังฉายในญี่ปุ่น , หนังอนิเมชุดที่ 2 ที่คาดว่า แฟนๆบ้านเราน่าจะได้รับชมกันบนโรง แล้วก็ ฉบับมังงะ ที่เราสามารถติดตามพวกเขา ในรูปแบบแปลภาษาไทย อย่างกระชั้นชิด พร้อมกับสนับสนุนเจ้าของลิขสิทธิ์ทั้งญี่ปุ่น และ ไทย กันบนเว็บ Manga Plus !!!!!!....อ้อ!! ยังมีมังงะสปินออฟ ภาค Vigilante ด้วยนะ!!!!!!




นี่คือการสรุปอันดับผลโหวตการ์ตูนและอนิเมประจำปี 2019 และในครั้งหน้า ต้องมาลุ้นกันว่า จะมีการ์ตูนเรื่องโปรดของคุณเข้ามาในชาร์ทมั๊ย และอันดับความนิยมในครั้งหน้านั้น การ์ตูนโปรดของคุณจะได้อันดับสูงขึ้นหรือต่ำลงแค่ไหน ก็ต้องคอยติดตามชม และ ขอขอบคุณคะแนนโหวตจากทุกๆคน ที่ทำให้ได้การจัดอันดับในครั้งนี้อีกครั้งหนึ่งครับ...........

 

 K-D.
( Kartoon-Discovery.com)


 

 


 
free hit counter javascript