K-D Awards 2021


K-D Awards : TOP 20 การ์ตูนยอดนิยมประจำปี 2021

KD Manga Hits 2021

**หมายเหตุ**

  • อันดับของการ์ตูนที่ได้นั้น มาจากผลคะแนนที่มาจากการโหวตบนเว็บ kartoon-discovery.com เท่านั้น
    (สาขามังงะยอดนิยม ประจำปี 2021 ของ K-D Awards 2021)
    ฉะนั้น กรุณาอย่าซีเรียส+ดราม่า กับผลที่ออกมา

  • ความคิดเห็นประกอบในบทความนี้ บางส่วนเป็นเพียงความคิดเห็นของผู้เขียนเท่านั้น หากผิดพลาดประการใด ขออภัยมา ณ ที่นี้

  • บทสนทนาประกอบในบทความนี้ เป็นเรื่องสมมติขึ้น(มีภาษาวิบัติ+ดำน้ำนิดๆ) เพื่อเพิ่มอรรถรสในการอ่าน หากมีข้อความไหนกระทบต่อความรู้สึกคุณ หรือขัดคาแร็คเตอร์ตัวละครนั้นๆ(ผู้จัดทำ ไม่ได้ติดตามทุกเรื่อง) ต้องขออภัยมา ณ ที่นี้

  • หากต้องการอ่านบทสนทนาในบทความนี้ คลิกปุ่ม Interview Mode เพื่อเข้าสู่โหมด Interview

  • หากนำไปเผยแพร่ที่อื่น ขอความกรุณาใส่เครดิตให้กับเว็บเราด้วยนะครับ ขอบคุณครับสำหรับการโหวตการ์ตูนยอดนิยมประจำปีนั้น ปี 2021 ที่ผ่านมา ถือเป็นการครบรอบ 15 ปี แล้ว เป็นครั้งที่ 16 ที่มีการโหวตในสาขานี้ อย่างเป็นทางการ ซึ่งอันดับที่ได้เป็นผลคะแนนจากการโหวต ในสาขามังงะยอดนิยม ประจำปี 2021 ของ K-D Awards 2021 บนเว็บของเรา ตั้งแต่วันที่ 8-30 ธันวาคม 2564 (แต่ละตัวเลือก 20 เรื่อง มาจากการโหวตรอบคัดเลือกบนเว็บ ช่วง ต.ค. 64) การโหวตในครั้งนี้ยังคงได้รับความร่วมมือจากหลายๆคนเป็นอย่างดี จนทำให้ซีรี่ย์การ์ตูนแต่ละเรื่อง ต่างมีคะแนนที่คู่คี่สูสีกันมาก จนลงเอยได้ผลลัพธ์ดังกล่าว ซึ่งก็ขอขอบคุณทุกท่านทีให้ความร่วมมือมา ณ ที่นี้ ครับ โดยจะเริ่มนับถอยหลังจากเรื่องที่ได้คะแนนน้อยที่สุดไปยังมากที่สุด

หมายเหตุ ตัวเลขในวงเล็บคืออันดับของปีที่แล้ว , Highest Position คือ อันดับที่ดีที่สุดที่แต่ละเรื่องเคยทำได้

 


 

อันดับ 20 : MASHLE ศึกโลกเวทมนตร์ คนพลังกล้าม (New-Entry!)

MASHLE

 

อันดับที่ 20 ของเรา ประจำปี 2021 นี้ เป็นมังงะซีรี่ย์ทำนอง 'Harry Potter' เวอร์ชั่นล้อเลียน ที่เพิ่งเข้าร่วมชิงชัยในสาขาการ์ตูนฮิตของเราเป็นครั้งแรก สำหรับ เจ้าหนุ่มหัวเห็ด มัช ผู้ที่ต้องใช้พละกำลังกาย ในการเอาตัวรอดบนโลกเวทมนตร์ที่อุดมไปด้วยผู้มีพลังเวทมนตร์อยู่กับตัว แม้ว่า เขาจะถูกกลุ่มคนเหล่านี้ คอยดูถูกดูแคลนมาโดยตลอด แต่ มัช หาได้สนใจไม่ เพราะเขามีแต่ ครีมพัฟ...เอ้ย!!!! เขามีพลังกำปั้นในการกำราบฝั่งตรงข้าม ซึ่งเป็นสุดยอดนักเรียนจอมเวท มานักต่อนัก และด้วยความมันส์และกาวที่เกิดขึ้นในเรื่องนี้ ก็ได้ใจคนอ่านยิ่งนัก ซะจนทำให้พวกเขากลายเป็นหนึ่งในซีรี่ย์รุ่นใหม่ของ Shonen Jump ที่ทางบก.กำลังผลักดันอย่างหนักมาตลอดปี

อย่างไรก็ตาม ในช่วงปลายปี มัชและผองเพื่อน ก็ต้องประสบกับความยากลำบากกับเรตติ้งในจัมป์ ที่เริ่มจะไถลลงไปในโซนท้ายตารางบ่อยครั้งขึ้น แต่จากการที่ยอดขายฉบับรวมเล่มของพวกเขา กำลังไปได้สวย จากพลังของเหล่าแฟนเกิร์ล ก็ทำให้พวกเขามีความหวังที่จะมีโปรเจ็คที่ใหญ่ขึ้นตามมาในอนาคต....เอาเป็นว่า ช่วยเป็นกำลังใจให้พวกเขาอยู่รอดปลอดภัยในจัมป์ ไปพร้อมๆกับ เป็นกำลังใจให้ มัช ฝ่าฟันอุปสรรค์ จนได้กลายเป็น "เทพประทาน" สมใจ!!อันดับ 19 : One Punch Man ( 11)
Highest Position : อันดับ 3 (2016-2017)

One Punch Man

 

จากจอมเวทหมัดหนักแห่งโลกเวทมนตร์ ในอันดับที่ 20 ก็มาสู่บุคคลที่คาดว่าอาจเป็นแรงบันดาลใจ(อย่างลับๆ)ให้มัช อย่าง เฮียโล้นไซตามะ หมัดเดียวจอด !! ซึ่งคราวนี้ เฮียโล้น และ เพื่อนพ้องฮีโร่ กลับทำผลงานได้อย่างน่าผิดหวัง ด้วยการร่วงหล่นมาไกล จากอันดับ 11 เมื่อปีที่แล้ว สู่อันดับ 19 ของปีนี้!!! ซึ่งก็สมกับสถานการณ์ปัจจุบันของพวกเขา ที่ไม่ค่อยมีอะไรให้พูดถึงมากเท่าไหร่ในรอบปีที่ผ่านมา (มีเพียงแต่คลิปอนิเมขนาดสั้นของเรื่องนี้ ที่ อ.Yusuke Murata ลงมือทำเอง) แถมฉบับรวมเล่มทั้งญี่ปุ่นและไทย ก็นานๆจะวางขายทีอีก เอาเป็นว่า เป็นกำลังใจให้พี่โล้นและชาวคณะต่อไป.......


อันดับ 18 : พันธสัญญาเนเวอร์แลนด์ ( 7)
Highest Position : อันดับ 6 (2018)

The Promised Neverland

 

สืบเนื่องจากมังงะซีรี่ย์ได้จบไปเป็นที่เรียบร้อยนานแล้ว ก็ส่งผลต่อการชิงชัยการ์ตูนฮิตหนนี้ของ 3 สหายแก๊งเด็กชุดขาว แห่ง เนเวอร์แลนด์ ได้ร่วงแบบเจ็บหนักมาก จากอันดับ 7 เมื่อครั้งก่อน สู่อันดับ 18 ในคราวนี้!!!!! ไม่เพียงแค่กระแสความปังของพวกเขาจะหดหายไป หลังจากมังงะต้นฉบับจบลงไปแล้ว โปรเจ็คอื่นๆที่เกี่ยวข้องของพวกเขา ก็ไม่ได้ช่วยส่งเสริม หรือ ประคองตัวให้พวกเขากันซักเท่าไหร่ ตั้งแต่ ฉบับหนังคนแสดงที่ญี่ปุ่น ที่มีกระแสตอบรับจางๆ ยันรวมถึง อนิเมทีวีซีซั่น 2 ของพวกเขา ที่ดั๊นทำออกมาอย่างบ้งๆ ให้แฟนๆได้บ่นกันตลอดทั้งซีซั่น เช่นกัน!!! ซึ่งก๊วนสามสหายกลุ่มนี้ ก็ยังมีโปรเจ็คละครซีรี่ย์ตะวันตกเหลืออยู่ แต่ไม่รู้ว่าจะมากันตอนไหน ใครที่เป็นแฟนเรื่องนี้ คงต้องรอติดตามกัน ตามระเบียบ!!


อันดับ 17 : Jigokuraku สุขาวดี อเวจี (New-Entry!)

Jigokuraku

 

มาถึงซีรี่ย์น้องใหม่ ที่ได้เข้าร่วมชิงชัยมังงะฮิตประจำปีของเรา เป็นเรื่องที่ 2 กับ Jigokuraku สุขาวดี อเวจี มังงะซีรี่ย์แอ็คชั่นชื่อแนวปรัชญา ที่มีความใกล้เคียงกับชื่อเรื่องเลย กับเรื่องราวของบรรดานักโทษเดนตาย ซึ่งนำโดย นินจาหนุ่ม กาบิมารุ ที่ได้รับภารกิจออกตามหายาอมตะ ณ ดินแดนลึกลับ เพื่อที่จะได้รับการอภัยโทษทั้งหมด....ซึ่งมังงะเรื่องนี้ จัดเป็นซีรี่ย์ที่มีกลุ่มแฟนๆพลังเงียบเป็นจำนวนมาก และได้รับการยกย่องชมเชยว่า เป็นหนึ่งในมังงะที่นำเสนอได้อย่างลงตัว แม้จะออกไปทางดาร์กมาตลอดทั้งเรื่อง แต่ก็จบลงอย่างแฮปปี้ทั่วถึงกัน ... อย่างไรก็ตาม ภารกิจของกาบิมารุ ในฉบับมังงะ ได้จบสิ้นลงอย่างสมบูรณ์ เมื่อช่วงต้นปี 2021 แต่เขานั้น ยังคงมีภารกิจหลงเหลืออยู่ กับ ฉบับอนิเมทีวี ที่จะออกอากาศกันในช่วงปลายปี 2022 นี้!!!


อันดับ 16 : สารภาพรักกับคุณคางุยะซะดี ๆ ~สงครามประสาทความรักของเหล่าอัจฉริยะ~ ( 8)
Highest Position : อันดับ 8 (2020)

Kaguya-Sama

 

คู่หูคู่รัก ประธาน มิยูกิ กับ รองประธาน คางุยะ คงจะยิ้มกันไม่ออก เมื่อผลลัพธ์ของการชิงชัยการ์ตูนฮิตของพวกเขานั้น ได้ landslide มาไกลถึงอันดับ 16 ของปีนี้ ...ซึ่งถือเป็นเรื่องน่าเสียดายจริงๆ สำหรับพวกเขา ทั้งๆที่ ในรอบปีที่ผ่านมา คุณคางุยะ ก็ส่งหนังคนแสดงภาคจบ เข้าฉายบนโรงที่ญี่ปุ่น ซึ่งก็ได้รับฟีดแบ็คที่ดีจากแฟนๆ ไม่ยิ่งหย่อนไปกว่าภาคแรก

ในขณะที่แฟนๆกำลังรอคอยการมาของอนิเมซีซั่น 3 ของเรื่องนี้ อยู่นั้น.....มังงะต้นฉบับของเรื่องนี้ ได้เดินทางเข้าสู่เทอมสุดท้าย หรือ บทสุดท้ายกันแล้ว ต้องมาติดตามกันว่า คู่ประธาน-รองประธานนักเรียน สุดซึนคู่นี้ จะยอมเปิดเผยความในใจซึ่งกันและกัน นำไปสู่การสารภาพรักอย่างบริสุทธิ์ใจ ชนิดที่ไม่ต้องมาทำสงครามชิงไหวชิงพริบกันตลอดทั้งเรื่อง ได้หรือไม่!?

 

Interview Mode

 


อันดับ 15 : มหาศึกคนชนเทพ ( 13)
Highest Position : อันดับ 13 (2020)

Record of Ragnarok

 

เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่ได้รับการคาดหมายว่า อันดับจะดีดตัวสูงขึ้น ในการชิงชัยหนนี้ แต่เอาเข้าจริงๆ พวกเขากลับออกสตาร์ทการชิงชัยหนนี้ได้อย่างหืดจับ ก่อนจะประคับประคองตัว จนจบอันดับที่ 15 ในปี 2021 ซึ่งลดลงจากครั้งก่อน ที่เปิดตัวครั้งแรก กับอันดับเลขนำโชค

ส่วนหนึ่งนั้น คงหนีไม่พ้นกระแสการตอบรับฉบับอนิเมซีซั่นแรก ที่ดูเหมือนจะดี แม้จะมีแฟนๆคอยหวีดคอยให้กำลังใจ ขุ่นพ่อ อดัม ในการต่อสู้บนสังเวียนคนชนเทพ ก็ตาม แต่ฉากการต่อสู้ของอดัมนั้น กลับทำออกมาอย่างลวกๆ เผาๆ ซะจนเหมือนการนำเสนอภาพสไลด์ บน Power Point ซะมากกว่า!! กลายเป็นความบ้งแบบ WTF อิหยังวะ ที่คออนิเมไม่มีวันลืมและขยี้กันไปยาวๆ ถึงกระนั้น ก็ได้ฉากมีมของขุ่นแม่ อีฟ ในอนิเม รวมถึง การออกศึกของท่านศาสดาที่บ้านเรารู้จักกันดีในมังงะ มาพอช่วยทดแทนความบ้งที่เกิดขึ้นได้บ้าง

เราได้แต่หวังเป็นอย่างยิ่งว่า อนิเมซีซั่น 2 ของเรื่องนี้ จะทำออกมาให้มีคุณภาพที่ดียิ่งขึ้น ไม่มีความเป็น Power Point ดั่งเช่นซีซั่นแรก.....

 

 


อันดับ 14 : Blue Period (New-Entry!)

Blue Period

 

ในที่สุด มาถึงมังงะน้องใหม่ที่ถือเป็นม้ามืด เข้าร่วมชิงชัย 20 อันดับของเราเป็นครั้งแรก สำหรับ Blue Period ซีรี่ย์สานฝันสู่เส้นทางศิลปินผู้สร้างสรรค์งานศิลปะ ดีกรีรางวัลชนะเลิศ Manga Taisho ครั้งที่ 13 และ Kodansha Manga Awards ครั้งที่ 44 ที่ได้ละเลงสี สร้างสีสันกัน ทั้งมังงะ และ ฉบับอนิเมทีวี โดยพวกเขาถือเป็นม้ามืดที่สามารถผ่านรอบคัดเลือกของเรามาได้ แถมยังทำผลงานการชิงชัยมังงะฮิตของเราได้อย่างไม่ขี้ริ้วขี้้เหร่เลย

และจากการที่พวกเขาได้โชว์ฟอร์มร่างทอง ซะจนสนพ.ต้นสังกัดเรื่องนี้ในบ้านเรา เร่งจัดทำ-วางจำหน่ายฉบับรวมเล่มของเรื่องนี้ลงบนแผงอย่างกระชั้นชิด ทั้งรูปเล่มปกติ และ รูปเล่มแบบ limited ...แต่ก็คงมีน้อยคนนักที่จะหาซื้อกันได้ทัน

....เรารู้ดีว่า หนทางการเป็นสุดยอดศิลปินผู้สร้างสรรค์งานศิลปะ ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย แต่อย่างน้อย เรื่องนี้ได้สร้างแรงบันดาลใจให้แก่นักอ่านหลายคน ให้ได้รับรู้ถึงแพชชั่น-ความฝันที่แท้จริงของตนเอง มีความกล้าที่จะออกจากเซฟโซน จนเดินหน้าลุยตามความฝัน ตามที่ตนได้ตั้งใจไว้ ....ก็ช่วยเป็นกำลังใจให้พ่อหนุ่ม ยาโทระ กันต่อไป!!!!!!

 


อันดับ 13 : Black Clover ( 10)
Highest Position : อันดับ 10 (2020)

Black Clover

 

หลังจากโชว์ฟอร์มแหล่ม จนสามารถย่างก้าวสู่พื้นที่ Top 10 ของเราได้ เมื่อปีที่แล้ว มาในคราวนี้ อัสต้า และ พลพรรคกลุ่มกระทิงดำ ก็หมายมั่นปั้นมือที่จะไต่อันดับให้สูงยิ่งขึ้นไป แต่ก็น่าเสียดายที่พวกเขาทำไม่สำเร็จ จนอันดับของพวกเขา ตกลงมาอีกครั้ง ในอันดับที่ 13 ประจำปี 2021 นี้!!!!

ส่วนหนึ่งที่พวกเขาโชว์ฟอร์มไม่เป็นดั่งหวัง ก็เริ่มต้นด้วยฉบับอนิเมทีวี ที่ฉายจบลงแล้ว เมื่อต้นปี 2021 (ส่วนบ้านเราเพิ่งจะฉายซีซั่น 2 ทางฟรีทีวี เอง) ขณะที่ ฉบับมังงะของเรื่องนี้ ก็หยุดตีพิมพ์บ่อยครั้งขึ้น พอตอนใหม่มาที อ่านแป๊บๆไม่ถึง 5 นาที ก็จบตอนล่ะ!!! นี่ยังไม่รวมถึง เนื้อหาปัจจุบัน ที่มีฟีลเหมือนใกล้จะจบ ไม่ค่อยมีอะไรให้ลุ้นเท่าไหร่ นอกเสียจาก อัสต้า กับ ยูโน ได้บัพเทพเหนือกว่าใครๆ !!!!! และด้วยเหตุนี้ ก็ทำให้อันดับของเรื่องนี้ในจัมป์ เริ่มที่จะดิ่งลงไปสู่โซนท้ายตารางบ่อยครั้งขึ้น ซะจนทำเอามิตรรักแฟนๆรู้สึกใจบางกันเลยทีเดียว!!!!

ต้องมาจับตาดูกันว่า พอฉบับหนังอนิเมบนโรงของพวกเขา เข้าฉายที่ญี่ปุ่นเมื่อไหร่ จะมีส่วนช่วยในการยกระดับเรตติ้งของเรื่องนี้ให้ดีขึ้นกว่าที่เป็นอยู่ตอนนี้ หรือไม่!?

 


อันดับ 12 : ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน ( 15)
Highest Position : อันดับ 4 (2006-2007)

Detective Conan

 

นักสืบจิ๋วโคนัน ผู้ที่จะกลับมาคืนร่างเดิม เป็น ยอดนักสืบม.ปลาย ชินอิจิ อย่างถาวร เมื่อไหร่นั้น ไม่มีใครสามารถตอบได้!!!! แต่ที่แน่ๆ เรื่องนี้ เป็นเพียงมังงะ 1 ใน 2 เรื่อง เท่านั้น ที่มีผลงานการชิงชัยการ์ตูนฮิตของเรา ที่ดีขึ้นจากปีที่แล้ว!!!!! แต่น่าเสียดายที่คะแนนโหวต ที่พวกโคนัน ได้รับมานั้น ยังไม่ดีพอที่จะปีนป่ายกลับสู่ Top 10 ได้

โดยรวมนั้น ยังคงเป็นปีที่พวกเขามีเนื้อหาที่ไม่คืบหน้าเหมือนเดิม จากการที่ผู้แต่งหยุดเขียนบ่อย เพื่อไปดูแลเนื้อหาฉบับโรงบ้าง หรือ ไปคิดพล็อตคดีใหม่ๆบ้าง แต่ถึงกระนั้น เรื่องราวการสืบสวนตามหาชายชุดดำของโคนัน ได้ดำเนินมาถึงเล่มที่ 100 อย่างเป็นทางการเสียที

ส่วนหนังโรงภาคล่าสุด กระสุนสีเพลิง นั้น ก็กลับมาฉายบนโรงในปี 2021 พร้อมกับ หนังตัดต่อชุด Scarlet Alibi เข้าฉาย เพื่อให้ผู้ชมได้รู้จักกับ ครอบครัวอากาอิ ผู้ซึ่งเป็นตัวชูโรงของหนังดังกล่าวด้วย แต่อนิจจา....จากวิกฤตโควิดที่เกิดขึ้น ส่งผลทำให้หนังชุดดังกล่าว ไม่สามารถทำลายสถิติรายได้สูงสุดของหนังจากแฟรนไชส์โคนัน เป็นภาคที่ 8 ติดต่อกัน แถมยังทำเอาแฟนๆในบ้านเรา กว่าจะได้ชมหนังเรื่องนี้กันจริงๆจังๆ ก็ต้องรอกันจนถึงปลายปี 2021 เลย (เดิมทีจะได้ฉายไล่ๆกับญี่ปุ่นและอีกหลายประเทศ ช่วงเดือน เม.ย. 2021)

แต่อย่างน้อย โคนัน ก็ได้บรรดาซีรี่ย์ภาคแยกย่อยสารพัดภาค เป็นตัวขโมยซีนที่แท้ทรู ในรอบปีที่ผ่านมา เริ่มจาก ห้าพยัคฆ์นักเรียนตำรวจ ได้รับการจัดทำเป็นอนิเม แถมตัวเอกทั้ง 5 จากซีรี่ย์ชุดนี้ จะกลายเป็นตัวชูโรงของหนังชุดใหม่ ปี 2022 ของโคนันด้วย รวมถึง มังงะชุด ฮันซาวะ ตัวร้ายสุดโหด และ วันสบายๆของซีโร่ จะได้ยลโฉมในรูปแบบอนิเม เช่นกัน!!!


อันดับ 11 : KAIJYU No.8 (New-Entry!)

KAIJYU No.8

 

มาถึงน้องใหม่ อีกเรื่องนึง ที่ได้ร่วมชิงชัยมังงะยอดฮิตประจำปีรอบสุดท้ายเป็นครั้งแรก!!! ....ซึ่งหากดูจากผลงานของพวกเขาในรอบปีที่ผ่านมานั้น ก็ไม่แปลกใจเลย ที่พวกเขาจะเปิดตัวได้ไกลเพียงนี้ สำหรับ ซีรี่ย์แอ็คชั่นพะบู๊สัตว์ประหลาดต่างดาว นำทีมโดย ฮิบิโนะ คาฟก้า (aka ไคจู เบอร์ 8 ) ผู้เลือกที่จะต่อกรกับสัตว์ประหลาดชั่วร้าย ที่คอยเข้ามาคุกคามมวลมนุษยชาติ โดยประสานงานร่วมกับยอดนักสู้แห่งกองกำลังป้องกันตัวเอง...โดยในศึกการ์ตูนฮิตของเรา เรื่องนี้มีลุ้นที่จะเปิดตัวครั้งแรกบนพื้นที่ Top 10 ก่อนที่จะไม่สามารถยืนระยะได้ไกลกว่านี้ จนต้องถอยร่นไป จบที่ 11 ของเรา!!!

การมาของไคจู เบอร์ 8 (ที่สนพ.เรา ดันใส่ตัว Y แทรกกลางระหว่าง ตัว J กับ U ในชื่อเรื่อง) ก็กลายสภาพเป็นมังงะบิ๊กฮิตประจำแอพ Jump+ อย่างรวดเร็ว ซะจนทำสถิติเป็นซีรี่ย์มังงะของแอพดังกล่าว ที่มียอดตีพิมพ์-จำหน่าย ถึง 5 ล้านเล่ม อย่างรวดเร็วที่สุด แถมยังพกพาดีกรีรางวัลชนะเลิศ Tsugi ni Kuru Manga Award 2021 ในประเภทมังงะออนไลน์ มาการันตีความยอดเยี่ยมอีกระดับ ....แล้วด้วยเหตุนี้ จึงทำให้เรื่องนี้ ไม่เพียงจะได้ยืนตระหง่านกลางกรุงปารีส ฝรั่งเศส แล้ว ก็ยังได้รับการผลักดันอย่างหนักจากต้นสังกัดในเมืองไทย ด้วยการออนไลน์ฉบับแปลภาษาไทย บนเว็บ Mangaplus อย่างทันทีทันใด หลังจากคว้า LC เรื่องนี้ได่ไม่นาน

เรื่องราวการต่อสู้ของคาฟก้า กับ ไคจูตัวฉกาจ ยังคงดำเนินต่อไป ไปพร้อมกับ อารมณ์ค้างจากบรรดาผู้อ่าน ที่จะต้องรอคอยตอนใหม่ของเรื่องนี้ ในอีก 2 สัปดาห์.....


 

Interview Mode


อันดับ 11-20 ก็ผ่านพ้นไป ก็มาถึง Top Ten เสียที ร่ายยาวกันเลย

 

Haikyu

 

คู่ดูโอ้ยอดนักตบลูกยาง ฮินาตะ กับ คาเงยามะ ได้พา ไฮคิว ส่งท้ายการชิงชัยของเรา ด้วยการลงมาอย่างเจ็บนิดๆ ในอันดับ 10 ... ซึ่งเรื่องราวของพวกเขาได้จบลงอย่างบริบูรณ์ในบ้านเรา จากการวางจำหน่ายฉบับรวมเล่มจบบนแผงบ้านเรา ในปีที่ผ่านมา.....แม้เรื่องราวของ ฮินาตะ กับ คาเงยามะ จะจบลงบนหน้ากระดาษแล้ว แต่การต่อสู้บนเส้นทางสายวอลเลย์บอลของสองหนุ่มคู่นี้ ยังคงดำเนินต่อไป ทั้งในฐานะคู่แข่ง และ เพื่อนร่วมทีม ซึ่งก็เล่นเอาบรรดาสาวๆ (รวมถึงหนุ่มๆ) ถึงกับปลาบปลื้มปิติ ที่ได้เฝ้าติดตามการเจริญเติบโตของทั้งคู่ มาตั้งแต่ต้นจนจบ แม้จะรู้สึกเสียดายที่ กีฬาโอลิมปิกโตเกียว ดันมาจัดเอาในปี 2021 ซึ่งเป็นเวลา 1 ปีให้หลัง หลังจากมังงะเรื่องนี้จบลงในญี่ปุ่น เลยทำให้บรรยากาศความฟิน ค่อนข้างจางๆไป ....

แต่สิ่งที่เหล่าชาวด้อมของเรื่องนี้ ต้องรอลุ้นกันต่อไปว่า เรื่องนี้จะมีอนิเมซีซั่น 5 ต่อไปหรือไม่? เชื่อว่าแฟนๆก็คงอยากจะสั่งลาเรื่องนี้กันอย่างสมบูรณ์ในรูปแบบอนิเม ด้วยเช่นกัน!!


 

Dr.Stone

 

เซ็นคู กับ ชาวคณะยุคหิน แม้ตลอดปีจะดำเนินเรื่องราวอย่างพีค ๆ ไปพร้อมกับการคราฟต์สิ่งประดิษฐ์สุดโมเดิร์นได้ออกมาอย่างไวดั่งใจนึก แต่จากการที่คู่แข่งของพวกเขาต่างมีฟอร์มสดใหม่ยิ่งกว่าในปีนี้ ก็เลยทำให้พวกเขาถูกเบียดตกลงไป สู่อันดับ 9 ของปี 2021 หลังจากเซฟพื้นที่ทำการทดลองของตัวเอง ในอันดับ 5 บน สังเวียนการ์ตูนฮิตประจำปีของเรา มา 2 ปีติดต่อกัน

อย่างที่กล่าวไว้ข้างต้น พวกเขาได้เดินหน้ารวบรวมคนเข้าตี้ และประดิษฐ์สิ่งของอัน Advance บนยุคหิน เพื่อดำเนินสู่โร้ดแมพสุดท้ายตามเป้า และแล้ว เรื่องราวของเซ็นคูกับพรรคพวก ได้เข้าสู่บทสุดท้ายอย่างแท้ทรู ซึ่งคาดหมายว่า เรื่องราวการสะสางกัน ระหว่าง พวกเซ็นคู กับ "Why Man" บุรุษปริศนาบนดวงจันทร์ ผู้ที่อยู่เบื้องหลังลำแสงกลายเป็นหิน จะได้บทสรุปกัน ราวต้นปี-กลางปี 2022 เป็นอย่างน้อย

ไม่ว่า มังงะของพวกเขาจะจบลงภายในปีนี้กันหรือไม่ แต่แฟนๆก็เตรียมจะได้สัมผัสกับอนิเมพิเศษ หลังจากภาค Stone Wars ที่จะเป็นการแนะนำหนุ่มนักเดินเรือสุดเท่ห์ ริวซุย ให้ได้รู้จักกันมากยิ่งขึ้น ในช่วงซัมเมอร์ 2022 ก่อนที่จะสัมผัสความมันส์อนิเมซีซั่น 3 ของเรื่องนี้ ที่กว่าจะได้ดูกัน ก็ต้องรอกันในปี 2023 นู่น!!! 

Chainsaw Man

 

มาถึงมังงะน้องใหม่ อีกเรื่อง ที่เพิ่งจะเข้าร่วมการชิงชัยรอบสุดท้ายของเราเป็นครั้งแรก หากฟังจากชื่อชั้นแล้ว พวกเขาควรจะมาเร็วกว่านี้ ซักปี 2 ปี สำหรับ เจ้ามนุษย์เลื่่อยสุดห้าวบ้าบิ่น เดาทางได้ยาก Chainsaw Man !!!! และจากผลงานการต่อสู้หฤโหดแบบสุดอาร์ตผสมกาว อันยากจะคาดเดามาตลอดภาคแรก ของ เด็นจิ หรือ Chainsaw Man ประกอบกับเนื้อหาที่มีความพลิกผันหักมุมกันอย่างสุดๆ ในช่วงท้ายๆภาคอีก ก็ทำเอาหลายคนติดใจ นำไปสู่การคว้ารางวัลเกียรติยศมาประดับมากมาย อาทิ รางวัลชนะเลิศ Shogakukan Manga Awards ครั้งที่ 66 สาขามังงะโชเน็น , รางวัลชนะเลิศสาขามังงะยอดเยี่ยม จากเวที Harvey Awards ที่สหรัฐอเมริกา รวมถึง รั้งอันดับ 1 มังงะโชเน็นควรค่าแก่การแนะนำ ของ Kono Manga ga Sugoi! 2021 (แถมผู้แต่งเรื่องนี้ ยังส่งมังงะเรื่องสั้น Look Back รั้งอันดับ 1 ของ Kono Manga ga Sugoi! 2022 ได้อีกด้วย)

ทีเด็ดของพี่เลื่อยยังไม่หมดอยู่เพียงแค่นั้น จากการที่พวกเขา กำลังมีมังงะ พาร์ท 2 และ อนิเมทีวีของเรื่องนี้ ที่แฟนๆจะได้สัมผัสกัน ในปี 2022 นี้!!!!!!! 

Attack on Titan

 

จากการที่เรื่องราวการต่อสู้ระหว่างกองกำลังสำรวจ กับ ยักษ์ใหญ่ไททัน ได้ยุติลงเรียบร้อยแล้ว ในปี พ.ศ. นี้ จึงไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจเลย ที่พวกเขาจะส่งท้ายการชิงชัยการ์ตูนฮิตของเรา ด้วยการร่นถอยจาก Top 5 ที่พวกเขาอยู่มานาน สู่อันดับ 7 ในครั้งนี้ !!!

โดยตอนจบของเรื่องนี้ (ทั้งเวอร์ชั่นปกติ และ แพตช์เสริม) ก็มีฟีดแบ็คจากแฟนๆอย่างหลากหลาย ซึ่งมีตั้งแต่ ชื่นชอบ พอใจ ประทับใจ ยันจนถึง ผิดหวัง และ เกรี้ยวกราดในหมู่นักอ่านสายชิปเปอร์!!!! บลาๆ

แต่ถึงกระนั้น ตอนจบของไททัน ได้ทำให้แฟนๆของเรื่องนี้ พากันแห่ซื้อ Bessatsu Shonen Magazine ฉบับดังกล่าว จนเกลี้ยงแผง ซะจนทำให้ สนพ. Kodansha ตัดสินใจตีพิมพ์นิตยสารฉบับดังกล่าว เพิ่มเติม

แม้การต่อสู้ของเอเรน , มิคาสะ และ สมาชิกกองกำลังสำรวจคนอื่นๆ จะจบลงไปแล้วในฉบับมังงะ แต่แฟนๆก็ยังสามารถติดตามพวกเขากันต่อไปได้ กับ เรื่องราวในช่วงครึ่งหลัง ของ อนิเมทีวี ซีซั่นสุดท้ายของเรื่องนี้ ที่ออกอากาศบนจอทีวี ในเดือน ม.ค. 2022 นี้ รวมถึง โปรเจ็คหนังฮอลลิวู้ดของเรื่องนี้ ที่ไม่รู้จะมากันเมื่อไหร่!?

.....ซึ่งทั้งหมดทั้งมวลที่กล่าวมานี้ ก็ขอขอบคุณ ในความ 'ซาซาเกโย' หรือ เสียสละต่อสู้ ของเหล่ากองกำลังสำรวจ รวมถึง อ.Hajime Isayama กับความเหน็ดเหนื่อยที่ได้สร้างสรรค์เรื่องราวของไททัน มาตลอด 11 ปีครึ่ง ด้วยกัน!!!


Tokyo Revengers

 

ในที่สุด เราก็มาถึงซีรี่ย์การ์ตูนน้องใหม่เรื่องสุดท้าย ที่ผ่านเข้าชิงชัยการ์ตูนฮิตประจำปีของเราในรอบสุดท้ายของปี 2021 นี้ และจากความปังตลอดปี ที่เหล่าวัยรุ่นบอยแบนด์แห่งแก๊งโตเกียวมันจิไค หรือเรียกกันย่อๆว่า โตมัน ได้สร้างสรรค์ขึ้นมา ทั้งอนิเม , มังงะ และ หนังคนแสดง ได้ส่งผลทำให้พวกเขาประกาศศักดา ด้วยการเป็นมังงะน้องใหม่ที่เปิดตัวการชิงชัยมังงะฮิตประจำปี 2021 ของ K-D ด้วยอันดับที่สูงที่สุด ในบรรดาน้องใหม่ด้วยกัน!!!!!!

ตลอดทั้งปี เราปฏิเสธไม่ได้ว่า มังงะเรื่องนี้จะมีกระแสความร้อนแรงอย่างล้นเหลือ พอๆกับอารมณ์ความร้อนแรงของเหล่าวัยรุ่น ผู้อยากจะไฝว้จะบวก เพื่อครองความยิ่งใหญ่ให้ใครหลายคนได้กลัวเกรง เพียงแต่ ทาเคมิจจิ อาจคิดไม่ตรงกับพวกเขาเหล่านั้น เขาเพียงแค่อยากจะเปลี่ยนชะตาชีวิตให้ใครหลายคน ให้เดินทางสู่เส้นทางที่ถูกที่ควร เพื่ออนาคตที่สดใสยิ่งกว่า ด้วยความสามารถในการย้อนเวลาของเขา ที่เล่นเอาพรรคพวกได้ตกตะลึง!!! ซึ่งก็ทำให้เรื่องนี้ มีความพิเศษน่าสนใจอีกระดับ เมื่อเทียบกับการ์ตูนแนวแยงกี้ทั่วไป ประกอบกับ อนิเมของเรื่องนี้ ได้จุดกระแส Talk of the Town ที่ส่งผลดีต่อมังงะต้นฉบับ มียอดตีพิมพ์-จำหน่าย ที่ยกระดับขึ้นมาหลายเท่า ถึง 40 กว่าล้านเล่ม รวมถึง ยังส่งผลทำให้หนังคนแสดงของเรื่องนี้ ครองสถิติ หนัง Live-Action รายได้สูงสุดของญี่ปุ่น ในปี 2021 นี้ เช่นกัน

ท่ามกลางกระแสความฮ็อตที่เกิดขึ้นของแก๊งโตมัน ก็ดูเหมือนว่า การต่อสู้ของพวกเขา กำลังจะเหลือเวลาอีกไม่นาน จากการที่มังงะเรื่องนี้ ได้เข้าสู่เรื่องราวบทสุดท้ายแล้ว .... ต้องติดตามกันต่อไปว่า ความพยายามของ ทาเคมิจจิ หนุ่มโจ๋กระสอบทรายเคลื่อนที่ ในการย้อนอดีตเวลาเพื่อเซฟชะตาชีวิตของเพื่อนๆ จะลงเอยอย่างไร? เชื่อว่า นอกจากอนิเมซีซั่น 2 ที่มีการประกาศไปเมื่อ ธ.ค. 2021 แล้ว โปรเจ็คใหม่อื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ จะทยอยตามออกมากันเป็นขบวน ในอนาคต เช่นกัน

 

Interview Mode


จบจากอันดับ 6 - 10 แล้ว ต่อไปก็เป็น Top 5 ประจำปี 2021 .......

 

 

Kimetsu no Yaiba

 

ถึงตรงนี้....ก็พอจะยืนยันแน่นอนว่า แชมป์การ์ตูนฮิตประจำปีนี้ของ K-D นั้น มีการเปลี่ยนมืออย่างแน่นอน!!!! จากการที่เหล่านักพิฆาตอสูร เจ้าของแชมป์เก่าของเรา เมื่อปีที่แล้ว...ไม่สามารถที่จะป้องกันแชมป์ของเราเอาไว้ได้ แถมอันดับยังกระเด็นไปไกลถึงอันดับที่ 5 เลย!!! ......แม้ว่าในรอบปีที่ผ่านมานี้ ก็มีข่าวสารมากมายของพวกเขาออกมาเยอะ แต่จากการที่มังงะต้นฉบับของพวกเขาได้จบลงไปนานแล้ว แทบไม่มีประเด็นใดๆในเนื้อเรื่องให้แฟนๆได้พูดถึง ก็เลยส่งผลต่อคะแนนโหวตในปีนี้ของพวกเขา จะลดน้อยลงไป เป็นเรื่องธรรมดา...

ถึงกระนั้น ทันจิโร่ & Co ยังไว้ลาย ด้วยการส่งท้ายการชิงชัยของเราในครั้งนี้ ด้วยสถิติ ไม่เคยทำอันดับหลุดจาก Top 5 จากการชิงชัยการ์ตูนฮิตของเรา ตลอด 3 ครั้งของเรื่องนี้!!!!!! รวมถึง ยังสร้างสถิติให้กับวงการมังงะ-อนิเมญี่ปุ่นหลายอย่าง ทั้ง มังงะเล่ม 23 เล่มจบของเรื่องนี้ ครองสถิติ มังงะเล่มที่ขายดีที่สุดในญี่ปุ่น ประจำปี 2021 , ฉบับนิยายจากเรื่องนี้ ครองสถิติ ซีรี่ย์ไลท์โนเวลขายดีที่สุดในญี่ปุ่น ปี 2021

ส่วนหนังบทรถไฟ ของเรื่องนี้ นอกจากจะทำสถิติเป็นหนังทำเงินสูงที่สุดอันดับ 1 ตลอดกาลของญี่ปุ่น ชนิดที่ยากจะมีใครมาทำลายสถิติกันอีกนาน แล้วก็ ยังเป็นหนังอนิเมสัญชาติญี่ปุ่นที่กวาดรายได้ทั่วโลกสูงสุดตลอดกาล รวมถึง ยังเป็นหนังที่ทำรายได้ทั่วโลกสูงที่สุดของปี 2020 แล้วก็ ทำสถิติยอดขายแผ่น DVD สูงสุดในญี่ปุ่น อันดับ 1 ในปี 2021... ไม่เพียงเท่านั้น ยังเป็นเดอะแบกที่มีส่วนช่วยให้ตลาดมังงะ-อนิเมญี่ปุ่น เติบโตขึ้น และมีส่วนช่วยในเรื่องของเศรษฐกิจญี่ปุ่น ท่ามกลางวิกฤตโควิด19 และจากปรากฏการณ์ที่เกิดขึ้น ส่งผลทำให้ อ.Gotouge ผู้แต่งเรื่องนี้ ได้ขึ้นทำเนียบเป็นบุคคลผู้ทรงอิทธิพล ของนิตยสาร TIMES ประจำปี 2021 ประเภท บุคคลผู้สร้างปรากฏการณ์ ซึ่งถือเป็นนักเขียนมังงะญี่ปุ่นรายแรก ที่ได้รับเลือก ให้เข้าลิสต์ดังกล่าว ร่วมกับบุคคลผู้มีชื่อเสียงจากชาติต่างๆ

แล้วก็ที่สำคัญ เหล่านักพิฆาตอสูร ได้เป็นผู้นำเทรนด์แฟชั่นให้แก่ลูกเล็กเด็กแดงบ้านเรา หันมาอยากเป็นสมาชิกนักพิฆาตอสูร ด้วยการสวมเสื้อคลุมลายนักพิฆาตอสูรคนดังๆ ไปตามๆกัน จนทำเอาครูโรงเรียนบางแห่งถึงกับยึดเสื้อคลุม จนเกิดเสียงวิจารณ์จากแฟนๆ เป็นจำนวนมาก (ฮา)

แม้เรื่องราวการต่อสู้อุทิศตัว เพื่อโค่นล้มกองกำลังอสูรของมุซัน ของเหล่านักพิฆาตอสูร จะจบสิ้นลงแล้วในฉบับมังงะ แต่แฟนๆก็ยังได้สัมผัสฉบับอนิเมของเรื่องนี้อย่างต่อเนื่อง ทั้ง อนิเมบทรถไฟ เวอร์ชั่นฉายทางทีวี 7 ตอนจบ แล้วก็ อนิเมซีซั่น 2 ของเรื่องนี้ ที่นำเสนอเรื่องราวจากบทสถานเริงรมย์ โดยเฉพาะ ซึ่งคาดว่า สตูดิโอจานบิน ufotable คงจะจัดทำอนิเมดาบพิฆาตอสูรกันไปยาวๆ จนกระทั่งถึงตอนจบของมังงะ อย่างแน่นอน!!!!

 


mha

 

เหล่านักเรียนและคณาจารย์ฮีโร่ แห่งโรงเรียน UA ก็ทำอันดับเขยิบลงไปอีกปี ในอันดับที่ 4 ของปี 2021 ....ซึ่งก็เป็นผลพวงมาจากการที่พวกเขายังนำเสนอเนื้อหาอัดแน่นไปด้วยดราม่าสุดดาร์ก สุดสิ้นหวัง และสุดตึงเครียด ในหมู่ฮีโร่ กันอย่างต่อเนื่อง แทบจะหาความจรรโลงใจใดๆไม่เจอเลย ประกอบกับสถานการณ์ปัจจุบัน ที่ลำพังผู้อ่านก็เครียดไปกับสถานการณ์โควิด ข้าวยากหมากแพง แถมเรื่องความมั่นคงในเรื่องอาชีพการงาน เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว จึงไม่ใช่เรื่องแปลกใจใดๆ ที่อันดับของพวกเขาจะตกลงมา !?

ถึงกระนั้น พวกเขายังมีทีเด็ดตรงหนังอนิเมจอเงิน My Hero Academia the Movie 3 : World Heroes' Mission รวมพลฮีโร่กู้วิกฤตโลก ที่มีกระแสตอบรับจากผู้ชมอย่างดีเยี่ยม ทั้งฝั่งญี่ปุ่น และ อเมริกาเหนือ ซะจนทำให้ตัวหนังทำสถิติกวาดรายได้สูงที่สุด ในบรรดาหนังจากแฟรนไชส์ของ My Hero

โดยฉบับมังงะของพวกเขาได้ดำเนินเรื่องราวการต่อกรกัน ระหว่าง ฮีโร่ กับ วายร้ายวิลเลิน เข้าสู่บทสุดท้ายแล้ว ซึ่งหากไม่มีอะไรผิดพลาด เรื่องนี้ก็จะเคลียร์บทสรุปกันอย่างเรียบร้อย ภายในปี 2022 ตามที่ อ.Horikoshi ได้วางแผนเอาไว้ เช่นเดียวกับ อนิเมซีซั่น 6 ของเรื่องนี้ ก็ได้ฤกษ์ออกอากาศบนจอ ช่วงปลายปี 2022 เช่นกัน

 

 


SpyxFamily

 

จัดเป็นซีรี่ย์ที่ยังคงสร้างความประหลาดใจให้เราอย่างต่อเนื่อง สำหรับครอบครัวสปายจำแลงแห่งบ้านฟอร์เจอร์ ทั้งๆที่ในช่วงปีที่ผ่านมา เรื่องนี้มีตอนใหม่ออกมาเพียงเล็กน้อยเท่านั้น แต่ก็ไม่มีผลต่อกระแสการตอบรับของครอบครัวนี้ ที่ยังสามารถเรียกคะแนนโหวตจากแฟนๆอย่างต่อเนื่อง จนสามารถรักษาพื้นที่ Top 3 ของเราเอาไว้ได้ เป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน แม้ว่า อันดับของพวกเขา จะตกลงมาจากตำแหน่งรองแชมป์ที่พวกเขาเคยคว้าไว้ เมื่อปีที่แล้ว ก็ตาม

แม้ตอนใหม่ของพวกเขาจะออกมาเพียงนิดหน่อยในปีที่ผ่านมา แต่คุณภาพความสนุกหรรษาเฮฮา ที่รังสรรค์โดยผู้แต่ง ผ่านตัวละครหลัก และ ตัวละครสมทบ ยังคงเต็มเปี่ยมคับแก้วอยู่เช่นเคย ส่งผลทำให้พวกเขามียอดตีพิมพ์ฉบับรวมเล่ม ทะลุ 12.5 ล้านเล่ม ในที่สุด เท่านั้นไม่พอ แฟนๆก็เตรียมที่จะได้สัมผัสกับความสนุกเฮฮาของครอบครัวฟอร์เจอร์กัน ในรูปแบบอนิเมทีวี ที่หลายคนต่างรอคอยกันมานาน!!!! พบกับการปฏิบัติภารกิจสุดเนี๊ยบของ ลอยด์ , ยอร์ , อาเนีย , บอนด์ บนจอทีวีกันได้ ในเดือน เม.ย. 2022
(เอาเข้าจริง ไฮไลต์หลักๆของเวอร์ชั่นอนิเม คงหนีไม่พ้น การได้เห็น หน้ามีมนับพันหน้าของน้องอาเนีย ในเวอร์ชั่นเคลื่อนไหว กันซะที!! 5555)

 


 

One Piece

 

มาถึงอันดับ 2 ในปี 2021 นี้ เรียกว่าเป็นการกลับมาปีนป่ายใกล้สู่ยอดเขากันอย่างแท้ทรู ของมังงะซีรี่ย์ดัง ผู้มีประสบการณ์สูงในการชิงชัยการ์ตูนฮิตของเรา และอยู่ร่วมการชิงชัยของเรามาตลอดทุกครั้ง!!! ใช่แล้ว เรากำลังพูดถึงเหล่าลูกเรือหมวกฟาง One Piece !!! ที่ในที่สุด พวกเขามาเป็นม้าตีนปลาย จนขึ้นมาคว้าตำแหน่งรองแชมป์ไปครองได้อีกครั้ง หลังจากห่างเหินจากพื้นที่ Top 5 มานาน 2 ปีติดต่อกัน!!!!

ตลอดปีที่ผ่านมา พวกเขายังคงมีประเด็นให้ใครๆได้พูดถึงกันอย่างคงเส้นคงวา นับตั้งแต่เนื้อหาบทวาโนะ อันตะลุมบอนกันหลายฟากฝั่ง สารพัดตี้ ที่ได้เข้าสู่โค้งสุดท้ายแล้ว ไม่ว่าบทสรุปของภาคนี้จะออกมาเป็นอย่างไรนั้น ที่แน่ๆ เรื่องราวของพวกเขาทั้งฉบับมังงะ และ อนิเม ได้เดินทางผ่านหลักไมล์ สู่หลักพันตอน ในปี 2021 นี้ รวมถึง ฉบับรวมเล่มของพวกเขา ได้วางจำหน่ายถึงเล่มที่ 100 แล้ว เช่นกัน!!!

นอกจากนี้ ฉบับอนิเมของพวกเขา ที่ออกอากาศในบ้านเรา ยังมีประเด็นให้พูดถึงเช่นกัน จากการที่ อนิเมพากย์ไทยเรื่องนี้ ได้หยุดทำไปในช่วงระยะเวลาหนึ่ง เนื่องจากปัญหาละเมิดลิขสิทธิ์เรื้อรัง ก่อนที่จะกลับมาทำใหม่อีกครั้ง ในภาควาโนะ ที่เป็นการออกฉายตอนล่าสุดไล่เลี่ยกับทางญี่ปุ่นเพียงสัปดาห์เดียว ในรายการการ์ตูนดังสุดสัปดาห์ ช่อง 7 , Bugaboo TV และแอพสตรีมมิ่งอื่นๆ เสียแต่ว่า มีการแปลี่ยนแปลงในส่วนของเสียงพากย์ตัวละครบางตัว อันเป็นผลสืบเนื่องมาจากการระบาดของไวรัสโควิดในระลอกใหม่ ซึ่งสร้างความไม่สะดวกในการทำงานพากย์ของนักพากย์บางท่าน

ส่วนโปรเจ็คอื่นๆของวันพีซ ที่เราจะได้ติดตามชมกันในอนาคต ประกอบด้วย ละครซีรี่ย์วันพีซ เวอร์ชั่นตะวันตก / Netflix ที่ได้มีการเปิดตัวนักแสดงนำแล้ว ซึ่งก็เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์ในหมู่แฟนๆมากมาย รวมไปถึง หนังอนิเม RED ที่เราจะได้รับรู้เบื้องลึกเบื้องหลังของ แชงคูส / แชงส์ หนึ่งในสี่จักรพรรดิโจรสลัด เพิ่มเติม ก่อนที่เรื่องนี้จะเข้าสู่สเตจสุดท้ายอย่างจริงจัง หลังจากเคลียร์เรื่องราวบนแผ่นดินวาโนะ ที่ใกล้จะได้บทสรุปเร็วๆนี้.....

 


และเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เชิญไปพบกับเขาเลย การ์ตูนยอดฮิตประจำปี 2021 ในอันดับที่ 1 ของ kartoon-discovery.com ได้แก่...............................

.
.
.
.
.
.
.

 

Jujutsu Kaisen

 

ในที่สุด!!!! เราก็มาถึงซีรี่ย์อันดับ 1 ประจำปี 2021 ของ K-D แล้ว!!!!!! ซึ่งการมาของพวกเขา ก็มาพร้อมกับสถิติใหม่เอี่ยมอ่องในการชิงชัยการ์ตูนฮิตของเรา ซึ่งไม่เคยมีเรื่องไหนเคยทำได้มาก่อน นอกจากเรื่องนี้!!!!!

เราขอแสดงความยินดี แก่บรรดานักสู้ไสยเวท ขมังเวท ผู้คอยใช้พลังคำสาป หยิบงัดเอาคุณไสย มาประชันความแข็งแกร่งของตน...ใช่แล้ว เรากำลังพูดถึง มหาเวทย์ผนึกมาร นั่นเอง!!!! ซึ่งพวกเขา กลายเป็นซีรี่ย์มังงะ สถานะ Re-Entry เรื่องแรก ที่สามารถกลับมาร่วมชิงชัยกับเรา ด้วยการคว้าอันดับ 1 ไปครองทันทีทันใดในปีนี้!!!!!! ซึ่งถือว่าเป็นพัฒนาการอย่างน่าทึ่งสำหรับเรื่องนี้ ที่ถือว่ามาได้ไกลอย่างก้าวกระโดดสุดๆ หลังจากที่เคยเข้าร่วมชิงชัยกับเราครั้งแรก เมื่อปี 2019 และคว้าที่ 18 ไปครอง ก่อนที่ปีถัดมา จะพลาดท่าตกรอบคัดเลือกไปอย่างงงๆ (ในตอนนั้น มีการคัดเลือกซีรีย่เข้าชิงชัยในรอบสุดท้าย เดือน ก.ค.-ส.ค. 2020 ซึ่งเป็นช่วงเวลาก่อนที่ อนิเมเรื่องนี้จะฉาย&ปัง ในเดือน ต.ค. ปีเดียวกัน) ....เรียกว่า การกลับมาชิงชัยกับเราอีกครั้งของพวกเขา ก็ไม่ได้มาเล่นๆ กลับมาทีเล่นเอาโลกตะลึง ไม่มีวันลืม กันทีเดียว!!!! (ว่าไปนั่น 5555)

รอบปีที่ผ่านมา ก๊วนนักสู้ไสยเวท จัดเป็นซีรี่ย์ที่สร้างผลงานดีเด่นมาตลอดทั้งปี ซึ่งเป็นผลสืบเนื่องมาจากกระแสความนิยมในเวอร์ชั่นอนิเมที่โด่งดังยาวๆข้ามปี จนส่งผลทำให้พวกเขามียอดตีพิมพ์-จำหน่ายฉบับรวมเล่มที่อีโวขึ้นเรื่อยๆดั่งตัวโปเกม่อน ด้วยการมียอดตีพิมพ์จบอยู่ที่ 60 ล้านเล่ม เมื่อสิ้นสุดปี 2021 เท่านั้นไม่พอ พวกเขายังสามารถทำสถิติยอดขายฉบับรวมเล่ม เหมาครอง 10 + อันดับแรกของ Oricon Chart ในช่วงต้นปี จนส่งผลทำให้พวกเขาทะยานไปไกล ด้วยการครองแชมป์มังงะซีรี่ย์ขายดีในญี่ปุ่น ประจำปี 2021 รวมไปถึง นิยายจากเรื่องนี้ ชุด คิมหันต์ผันผ่าน สารทหวนคืน สามารถทำสถิติเป็นนิยายเล่มที่ขายดีที่สุดในญี่ปุ่น ประจำปี 2021 ด้วย

ส่วน ฉบับอนิเมของเรื่องนี้ แม้อนิเมทีวีซีรี่ย์จะฉายจบไปแล้ว แต่ก็มีหนังอนิเม Jujutsu Kaisen 0 มาฉายเอาช่วงท้ายปี ซึ่งก็ได้รับการตอบรับจากแฟนๆอย่างอบอุ่น (รวมถึงกำลังเป็นหนังที่แฟนๆบ้านเรา ตั้งหน้าตั้งตาคอย เช่นกัน) ซะจนทำสถิติเป็นภาพยนตร์ญี่ปุ่นที่ทำรายได้เปิดตัวสูงสุด อันดับ 2 ตลอดกาลของญี่ปุ่น (เป็นรองหนังบทรถไฟของ ดาบพิฆาตอสูร เพียงเรื่องเดียว) ซึ่งก็น่าลุ้นว่า ตัวหนังจะสามารถโกยตังค์ไปได้ไกล ตามรอย ดาบพิฆาตอสูร ได้หรือไม่? (มาถึงขั้นนี้ อนิเมซีซั่น 2 ของเรื่องนี้ คงไม่มีปัญหาใดๆ อยู่ที่ว่า จะมีการประกาศแบบ official กันเมื่อไหร่)

ถึงแม้พวกเขาจะถูกวิพากษ์วิจารณ์ ในเรื่องของการนำเสนอที่ดูมึนงงบ้างไรบ้าง ประกอบกับ ลายเส้นมังงะที่นับวันยิ่งคล้ายกับ Hunter x Hunter (ซึ่งเป็นซีรี่ย์ไอด้อลของผู้แต่งเรื่องนี้) มากขึ้นทุกๆวัน รวมถึง เรื่องนี้ยังเจอคุณไสย จากสนพ.ในบ้านเรา ที่ต้องมาปรับเปลี่ยนคุณภาพรูปเล่มและการแปลซะใหม่ จนเกิดเสียงวิจารณ์ในหมู่แฟนๆเรื่องนี้ในบ้านเราบนสื่อโซเชียล

และด้วยอรรถรสที่เรื่องนี้ยังคงสรรค์สร้างเสมอมา ผสมโรงกับคาแร็คเตอร์ตัวละครอันมีเสน่ห์น่าดึงดูด ก็เพียงพอแล้ว ที่จะทำให้พวกเขาครองความยิ่งใหญ่ในสาขามังงะยอดนิยมประจำปีของเรา ในครั้งนี้!!!

 

Interview Mode


 

นี่คือการสรุปอันดับผลโหวตการ์ตูนและอนิเมประจำปี 2021 และในครั้งหน้า ต้องมาลุ้นกันว่า จะมีการ์ตูนเรื่องโปรดของคุณเข้ามาในชาร์ทมั๊ย และอันดับความนิยมในครั้งหน้านั้น การ์ตูนโปรดของคุณจะได้อันดับสูงขึ้นหรือต่ำลงแค่ไหน ก็ต้องคอยติดตามชม และ ขอขอบคุณคะแนนโหวตจากทุกๆคน ที่ทำให้ได้การจัดอันดับในครั้งนี้อีกครั้งหนึ่งครับ...........


 K-D.
( Kartoon-Discovery.com)

free hit counter javascript