LC Report : สรุปข่าวลิขสิทธิ์การ์ตูน อนิเม ในบ้านเรา #08/2017

สวัสดีครับ พบกันอีกครั้งกับคอลัมน์ สรุปข่าวสาร ความเคลื่อนไหว เกี่ยวกับลิขสิทธิ์ การ์ตูนอนิเม ในบ้านเรา กับตอนที่ 8 ของปี 2017 !!! ซึ่ง(คิดว่า) เป็นตอนสุดท้ายของปี 2017 โดยช่วงที่ผ่านมานั้น ก็มีข่าวสาร LC ออกมาประปราย ส่วนจะมีค่ายไหนบ้างนั้น ไปติดตามกัน

ในส่วนข้อมูลข่าวสารเหล่านี้ ก็ขอขอบคุณบรรดาสนพ. ค่ายอนิเมในบ้านเรา ที่คอยแจ้งข่าวสารมาเป็นระยะๆ  รวมถึงข้อมูลจากบลอกคุณ iamZeon ครับ

 NED

เริ่มต้นกันด้วย ค่ายหนังสือแถวบางนา ที่ยังคงคอนเซ็ปต์เน้นเรื่องดังขายได้ไว้ก่อน เรื่องเก่าๆไม่ดัง ก็ยังคงหมักดอง(พร้อมปล่อยลงอ่าวไทย)ต่อไป ล่าสุด ได้ประกาศ LC เพิ่มเติม 1 เรื่องกับ ฉบับมังงะของ Dragon Ball Super !!!!! อนิเมชุดปัจจุบันของมหากาพย์ตำนานลูกแก้วมังกร ที่เน้นขายพลังซูเปอร์ไซย่าสารพัดแบบ!!! ที่ยังได้ได้รับการตอบรับจากแฟนๆดีเช่นเคย ส่วนรายละเอียดเพิ่มเติม จะมีการแจ้งให้ทราบต่อไป

โดยมังงะชุดนี้ ได้ Toyotarou เป็นผู้วาด และได้ Akira Toriyama เป็นผู้แต่งเรื่อง เช่นเคย

Kuroko no Basket : Replace Plus

NEDVBK

มีการประกาศ LC การ์ตูนเรื่องใหม่เพิ่มเติม โดยบางเรื่อง ได้ออกวางตลาดในบ้านเราแล้ว ส่วนอีก 1 เรื่อง......... ยังไม่จบอีกเรอะ!!!!!! และ........

ไซเกะ คนเปลี่ยนโลก (PSYCHE Matashitemo)

เรื่องและภาพโดย - สึบาสะ ฟุคุจิ
แนวเรื่อง - Mystery
ความยาว - ยังไม่จบ

ผลงานเรื่องยาวใหม่จากผู้เขียนเรื่อง "สายลับตุ่นลุ้นครองโลก"คราวนี้มาในแนวที่จะต่างจากเรื่องที่ผ่าน ๆ มาพอสมควร เรื่องยาวใหม่นี้ ออกไปในทางลึกลับครับ
และเป็นเรื่องในแนวทาง "ตื่น ตาย วนเวียน"

"ไซเกะ คนเปลี่ยนโลก" เป็นเรื่องราวของ คุซึชิโระ ไซเกะ เด็กม.ต้นธรรมดา เขาไม่มีความพิเศษอะไรเลย ใช้ชีวิตแต่ละวันอย่างปกติและน่าเบื่อ เขามีเพื่อนจริง ๆ จัง ๆ เพียงคนเดียวชื่อ "มิคัง" ซึ่งเป็นเพื่อนเขามาตั้งแต่เด็กแล้วและวันหนึ่งมิคังประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต ไซเกะหมดเหตุผลจะมีชีวิตต่ออีกต่อไป เขาไปกระโดดน้ำฆ่าตัวตายแล้วก็ตื่น!! เวลากลับมาเริ่มต้นในเช้าวันที่มิคังตายอีกครั้ง ไซเกะต้องวนเวียนอยู่กับวันนี้ เพื่อหาทางช่วยมิคัง และหาทางออกจากลูพประหลาดนี้ให้ได้!!

*ออกวางตลาดเล่ม 1 แล้ว

 

ถล่มเรือนอสูร โซโบเท (Sobotei Kowasu Beshi)

เรื่องและภาพโดย - ฟุจิตะ คาซุฮิโระ
แนวเรื่อง - Action Fantasy
ความยาว - ยังไม่จบ

ผลงานเรื่องยาวใหม่จากผู้เขียนเรื่อง "ล่าอสุรกาย"ที่ยังคงมาในแนว Action Fantasy แบบโบราณหน่อย ๆ ตามสไตล์ถนัดของอ.ฟุจิตะ

เป็นเรื่องราวของบ้านผีสิงที่ชื่อ "โซโบเท" มันเป็นบ้านผีสิงคงกระพัน มีอายุอยู่มานานจนนับไม่ถูก มันเป็นบ้านที่มีอาคมน่ากลัว ในช่วงสงครามแม้จะโดนทิ้งระเบิดใส่ มันก็ไม่พินาศ ใครที่หลงเข้ามาในบ้านจะถูกมันกลืนกินเข้าไป "โรคุโร่" เด็กหนุ่มคนหนึ่งที่สูญเสียพ่อไปในบ้านผีสิงหลังนี้ ตั้งใจจะล้างแค้นให้พ่อด้วยการทำลายบ้านผีสิงหลังนี้ให้ได้ ในขณะที่นายกรัฐมนตรีญี่ปุ่น รับรู้เรื่องการมีอยู่จริงของ "บ้านผีสิง"และอันตรายของมัน จึงจำเป็นต้องหาทางทำลายมันให้ได้ ด้วยการจัดตั้งหน่วยรบพิเศษขึ้นมาเพื่อทำลายบ้านผีสิงหลังนี้ การต่อสู้ที่มีทั้งวิทยาศาสตร์และไสยศาสตร์ผสมกันจึงเริ่มต้นขึ้น!!

*ออกวางตลาดเล่ม 1 แล้ว

 


มังกรอหังการ ภาค มหาอาณาจักร


เรื่อง, ภาพ โดย - โยชิโตะ ยามาฮาระ
แนวเรื่อง - Action
ความยาว - ยังไม่จบ


สำหรับภาค 3 ของมังกรอหังการ นี้ มีชื่อภาค "มหาอาณาจักร" นี้ ....เมื่อ มาซึมิ ชิโร่ หลงกลของ ไปหมิงหู่ ทำให้ถูกพิษจนเกือบเสียชีวิต และกองทัพหกแสนคนของพระเจ้าเหี้ยนเต้ปะทะกับกับกองทัพแสนเดียวของโจโฉ แต่สถานการณ์กลับพลิกผันอย่างร้ายกาจ เหตุการณ์จะพลิกผันไปแบบไหน รออ่านภาคใหม่นี้ได้ในรูปแบบฉบับรวมเล่ม ทั้งในรูปแบบหนังสือเล่มพิมพ์และหนังสือดิจิตอล ออกวางตลาดและออนไลน์ ช่วงต้นปี 2561 ครับ

Kounodori


เรื่อง, ภาพ โดย - You Suzunoki
แนวเรื่อง - Drama
ความยาว - ยังไม่จบ

การ์ตูนดราม่าอบอุ่น ที่ประสบความสำเร็จจนสร้างเป็นละครทีวีไปแล้ว "Kounodori" เป็นเรื่องเกี่ยวกับชีวิตและการทำงานของหมอสูตินารี "โคโนะโดริ ซากุระ" นอกจากจะเป็นหมอสูติแล้ว เขายังมีชีวิตอีกภาคนึง ที่เขาจะแปลงตัวเป็นนักเปียโนที่ชื่อ "เบบี้" ทั้ง โคโนะโดริ และ เบบี้ ต่างก็มีชีวิตที่แตกต่างกัน และพบกับเรื่องราวที่แตกต่างกันไป

เตรียมพบกับการ์ตูนดราม่าอบอุ่นหัวใจเรื่องนี้ ได้ในรูปแบบการ์ตูนดิจิตอล ลงให้อ่านกันในนิตยสารการ์ตูนดิจิตอลรายสัปดาห์ "KC.DIGIMAG M-Edition" ออนไลน์ทุกเช้าวันจันทร์ ทาง www.vibulkij.com/ebook และจะเริ่มออนไลน์ให้อ่านกันต้นปี 2561 นี้ รอการประกาศกำหนดเวลาที่แน่นอนเร็ว ๆ นี้ครับ และนอกจากนี้ก็จะมีเป็นรูปแบบหนังสือรวมเล่มดิจิตอล กับ หนังสือเล่มพิมพ์ให้อ่านกันในโอกาสต่อไปด้วย


Facebook VBK 

DEXPRESS

ค่ายหนังสือในเครือรถไฟด่วนสายความฝัน DEX ได้จัดการประกาศ LC หนังสือระลอกใหญ่อีกคำรบหนึ่ง ท่าทางคงจะอัดอั้นมานาน มาทีก็หลายเรื่องเลย
(ที่สำคัญ ไลท์โนเวลหลายเรื่องที่ค่ายนี้คว้ามา ต่างติดอันดับความยอดเยี่ยมอันดับต้นๆ เช่นกัน)

 

Futabasha

Watashi no Shonen (การ์ตูน)

ผลงานของ Hitomi Takano

อาจจะสอดคล้องกับสไตล์ของทางสำนักพิมพ์เราที่มีบางท่านบอกว่าชอบเอางานสาย 'หนังอินดี้' เข้ามานำเสนอ
และเรื่องนี้เรามองว่ามีศักยภาพด้วยบอกเล่าเรื่องของภาวะครอบครัวแตกร้าวที่พบเห็นในยุคนี้ได้ง่ายขึ้น
รวมถึงว่าเรื่องนี้ยังได้

ทาวาดะ ซาโตโกะ สาววัยเลขสามซึ่งทำงานในบริษัทผลิตอุปกรณ์กีฬากับ ฮายามิ มาชู เด็กหนุ่มหน้าตาสะสวยอายุสิบสอง ทั้งคู่ได้มาพบกันโดยบังเอิญในสวนสาธารณะกลางดึก...

หญิงสาวผู้เจ็บปวดจากการปฏิบัติด้วยอย่างโหดร้ายของคนรักเก่ากับเด็กหนุ่มผู้รวดร้าวจากความกดดันและหมางเมินของครอบครัว
ทั้งคู่สัมผัสถึงความอ้างว้างในใจของอีกฝ่าย จนรู้สึกว่าขาดกันและกันไม่ได้ ความรู้สึกนี้คือสัญชาตญาณของความเป็นแม่? หรือว่า...

เตรียมพบกับมังงะดีกรี อันดับที่ 2 ของ หนังสือ Kono Manga Ga Sugoi ประจำปี 2017 ได้ในปี 2018

Kadokawa

Muhou no Bengonin (นิยาย)

ผลงานของ Tooru Shiwasu
ภาพประกอบโดย toi8
(Novel Zero)

"นายคิดอย่างไรกับความสัมพันธ์แบบชายรักชาย" นี่คือหนึ่งในคำถามทดสอบของ อาบุคุมะ มาโมรุ 'ทนายจำเลยสายมาร' ที่ 'ฮนดะ โนบุชิเงะ' ทนายมือใหม่ที่มีใจรักความยุติธรรม ซึ่งต้องการความช่วยเหลือของมือเก๋าในวงการนี้ ได้รับฟัง และคำถามนี้เป็นปมสำคัญว่าเพื่อช่วยเหลือผู้บริสุทธิ์แล้ว ทนายทั้งสองต่างยอมเดินหมากสุ่มเสี่ยงเฉือนคม

'ฮนดะ โนบุชิเงะ' ทนายมือใหม่ผู้มีใจรักความยุติธรรม แต่ด้วยเพราะฝีมือยังไม่เข้าขั้นจึงทำให้ลูกความคนแรกของเขากำลังจะถูกจำคุก ฮนดะจึงตัดสินใจไปขอความช่วยเหลือจากหัวหน้า และได้รับการแนะนำให้รู้จักกับ 'อาบุคุมะ มาโมรุ' ทนายหนุ่มมือเก๋าเจ้าของฉายา 'ทนายจำเลยสายมาร' ผู้พร้อมจะใช้ทุกวิธีทางเพื่อให้ลูกความตัวเองพ้นผิด!

นิยายสืบสวนสายทนายที่จะตัดเหลี่ยมเฉือนคมกันในศาล! คดีนี้จะยอมจำนนต่อหลักฐาน หรือหาทางพลิกกลับ!? เตรียมไขคดีกันในปี 2018


Hobby Japan

Uchi no Musume no Tame Naraba, Ore Moshikashitara Maou mo Taoseru kamo Shirenai (นิยาย)

ผลงานของ CHIROLU
ภาพประกอบโดย Truffle
(HJ Novels)

เหมือน Dexpress จะมีความสัมพันธ์อะไรกับ ผู้กล้า และ จอมมาร บ่อยๆ ซึ่งเรื่องนี้ก็มี จอมมาร ในชื่อเรื่องต้นฉบับด้วย แต่... พระเอกเราจะได้ไปปราบจอมมารจริงๆ เหรอ ก็ดูวันๆ วุ่นอยู่กับการเลี้ยงลูกสาวนี่!

เดล นักผจญภัยหนุ่มชื่อดัง ผู้ขึ้นชื่อว่ามากความสามารถและตัดสินใจทุกอย่างอย่างเยือกเย็น อยู่มาวันหนึ่งเขาเข้าไปทำงานในป่าลึกตามคำไหว้วาน และได้พบกับ ลาทีนา เด็กสาวเผ่าปิศาจตัวผอมน่าสงสาร เดลจึงจับพลัดจับผลูตัดสินใจรับแม่หนูลาทีนามาเป็นลูกสาว...แต่ลูกสาวของป๊ะป๋าน่ารักเกินไป จนไม่มีใจออกไปทำงานแล้วล่ะ!?

 

Media Factory (Kadokawa)

Shinmai Shimai no Futari Gohan (การ์ตูน)

ผลงานของ Yutaka Hiiragi

เรื่องต่อไปนี้ ก็เป็นหนังสือในหมวดทำอาหารเช่นกัน แถมกองบรรณาธิการของ Dexpress ทดลองแล้วว่าเมนูในเรื่องทำได้ไม่ยาก ถ้ามีอุปกรณ์และวัตถุดิบ กับบรรยากาศในเรื่องที่คนอ่านต้องรู้สึกอิจฉาจิกหมอนกับของกินและความสัมพันธ์ของสองพี่น้องในเรื่อง

เนื่องจากพ่อแม่แต่งงานกันใหม่และไปทำงานต่างประเทศ ทำให้สองพี่น้องมือใหม่ 'ซาจิ' พี่สาวร่างเล็กผู้ร่าเริงสดใส กับ 'อายาริ' น้องสาวร่างสูงผู้เงียบขรึมหน้าตาย ต้องใช้ชีวิตร่วมกันโดยมีอาหารเป็นสื่อกลางสานสัมพันธ์แฮมขาหมู ไขฟูชามใหญ่ ซุปไข่ใส่ไก่ หรือไส้กรอกต้นหอม...มื้อนี้เราจะกินอะไรกันดี?

 

ideologue! (นิยาย)

ผลงานของ Juusan Shiida
ภาพประกอบโดย Hagure Yuuki
(Dengeki Bunko)

ถึงจะไม่ใช่เรื่องที่ดี แต่ก็คาดว่า ณ จุดหนึ่งในชีวิตหลายท่านน่าจะเคยเกิดอาการเหมือนเบื่อคู่รัก หรือหมั่นไส้เหล่า 'เรียจู' กันบ้าง ไลท์โนเวลเรื่องนี้ตอบโต้กับประเด็นนี้อย่างเต็มตัวด้วยการเปิดปฏิบัติการก่อการร้ายทำลายรักมันเสียเลย

ทาคาซาโกะ หนุ่มม.ปลายผู้เดียวดายไร้คู่ในคืนคริสต์มาสอีฟ ขณะเดินห่อเหี่ยวไปตามถนนที่หิมะโปรยปรายและเรียงรายด้วยคู่รัก เขาก็ได้พบกับเรียวเกะ คาโอรุ เพื่อนร่วมห้องสาวที่ไปยืนถือเครื่องขยายเสียงปราศรัยยืดยาว ก่อนปิดท้ายว่า "พวกสุขสมระเบิดไปซะ!"

ความประทำใจนั้นทำให้ทาคาซาโกะเข้าร่วม 'ชมรมพันธมิตรเยาวชนต้านรัก' ที่มีเธอเป็นประธาน และร่วมมือกับพรรคพวกที่มารวมตัวกันเพื่อก่อวินาศกรรม 'การบดขยี้วาเลนไทน์' …!?

ผลงานรางวัลรองชนะเลิศการประกวดนิยายเดงเกคิครั้งที่ 21!

 

Shogakukan

Yowo-Chara Tomozaki Kun (นิยาย)

ผลงานของ Yuki Yaku
ภาพประกอบโดย Fly
(GAGAGA Bunko)

เคยอ่านการ์ตูนเรื่องหนึ่งที่บอกเล่าว่า แท้จริงแล้วคนที่ดูเป็นผู้ชนะในสังคมนั้นน่ะ เขาไม่ได้เป็นผู้ชนะหรอก แต่พวกเขาเหล่าสุดยอดผู้แพ้ต่างหาก เพราะกว่าที่ใครจะโดดเด่นนั้น พวกเขาต้องล้มลุกคลุกคลานถึงขั้นกลืนเลือดมาก่อน เช่นเดียวกับตัวนางเอกในไลท์โนเวลเรื่องนี้ และเธอจะมาช่วยปลุกพลังให้พระเอกของเราก้าวขึ้นมาเป็นสุดยอดผู้แพ้เช่นกัน

ชีวิตคนเราก็คือ 'เกมกากๆ' เสียใจด้วยที่ต้องบอกว่ามันคือความจริง เกมเมอร์มือเซียนของญี่ปุ่นอย่างผมพูดเอง เชื่อผมเถอะ แต่แม่นั่น...ฮินามิ อาโอย ดาวโรงเรียนสุดเฟอร์เฟ็คต์กลับบอกว่าชีวิตคือ 'เกมเทพ' แถมยังบอกว่า "จะสอนกฎเกณฑ์ของเกมนี้ให้" !?

ผลงานรางวัลชมเชยจากการประกวดไลท์โนเวลโชงากุคังครั้งที่ 10 เมื่อหนุ่มกระจอกจะอาจหาญพิชิตเกมชีวิต โดยมีสาวสวยสุดน่ารักคอยชี้แนะ!

 

 

 

DEXPRESS
Zenshu

นานทีปีหน ที่ค่ายนี้จะประกาศ LC เรื่องใหม่ๆซักที (ทิ้งช่วงนาน นับตั้งแต่ LC Report ตอนแรกสุดของปี 2017 !!!!!) คราวนี้ค่ายพันธมิตรของค่ายกุหลาบ(ที่หันไปทำไอด้อลเต็มตัว) ได้ประกาศ LC แบบจัดเต็ม โดยเน้นการ์ตูน นิยาย แนวชวนจิ้น จับยัดลงเรือ เช่นเคย

Ichijinsha

1. Hinekure Chaser by Panco (การ์ตูน BL / Boy Love)

2. Motto! Hinekure Chaser by Panco (การ์ตูน BL)

3. Netsuzou Trap -NTR- by Naoko Kodama (การ์ตูน GL / Girl Love) ****

 

 

Tokuma Shoten

1. Nii-san no Tomodachi by Romuco Miike & Kano Naruse (การ์ตูน BL)

2. Takaga Fukuen by Homuro Mita (การ์ตูน BL)

3. Public School ~Hachinengo no Ou to Kotori~ by Misao Higuchi & Yoco (นิยาย BL)

 

Shogakukan

เรื่องหนักอกของอามาโนะ เมกุมิ! (Amano Megumi wa Suki Darake!) by Nekoguchi

แนว เลิฟคอมเมดี้ เซอร์วิสแคลเซียมสูง

เธอ อามาโนะ เมกุมิ สาวอวบสายพละผู้ทุ่มเทให้กับกีฬาเคนโด้ เขา ชินโด มานาบุ หนุ่มแว่น ผอมแห้ง ผู้มุ่งมั่นจะเข้าโทได ทั้งสองเป็นเพื่อนกันตั้งแต่เด็ก แต่พอ ม.ต้น ต้องห่างเหินไปเพราะต่างคนก็หมกหมุ่นอยู่กับความสนใจของตัวเอง จนกระทั่งขึ้นชั้น ม.ปลาย จู่ ๆ เมกุมิ ซึ่งกำลังมีปัญหากับการเรียนมาขอให้ มานาบุ ติวหนังสือให้ มานาบุ ซึ่งลำบากใจเพราะเพื่อนสมัยเด็กที่เคยทั้งผอม ทั้งแบน มีความ "บึ้บบั้บ" ขึ้นกว่าแต่ก่อนมาก ทว่าเรื่อง "หนักอก" ของเมกุมินั่นกลับไม่ใช่เรื่องเรียนอย่างเดียวน่ะสิ เลิฟคอเมดี้ระหว่างขั้วบวกและขั้วลบที่ต่างจะดึงดูดกันเข้าหาอีกฝ่ายจึงเริ่มขึ้น

*ออกวางตลาดเล่ม 1 แล้ว

 

Kadokawa

Goshujin-sama to Kemonomimi no Shoujo Meru by ITOU Hachi (การ์ตูน GL)

มีกำหนดออกวางแผงช่วงต้นปี 2561


Zenshu

 


 

Bongkoch
เจ้าแม่การ์ตูนตาหวาน งวดนี้ประกาศ LC ใหม่เล็กน้อย จากสนพ. Kodansha ญี่ปุ่น ไฮไลท์เด่นคือ มังงะภาคใหม่ล่าสุดซีรี่ย์ยุงชุม Peach Girl !!!

 

1. Peach Girl Next by Miwa Ueda

 

2. Osewagakari wa Mamanaranai by Watari Sakou

 

3. Aoi Sensei wa Shishunki by Rindo Momo

 

4. Mainichi Kiss Shite Ii Desu ka? by Hatsuharu

 


bongkoch.com
 

Gift Book

ค่ายที่ขึ้นชื่อเรื่องนิยาย ไลท์โนเวล ได้ประกาศ LC ใหม่ 1 เรื่อง จาก สนพ. Overlap ของญี่ปุ่น กับนิยายดาวรุ่งพุ่งแรงในญี่ปุ่น ขณะนี้ กับ World Teacher -Isekaishiki Kyouiku Agent- ผลงานของ Kouichi Neko ที่ได้ Nardack มาวาดภาพประกอบให้

 Gift Book 

Phoenix

ย้อนกลับไปเมื่อช่วงงานมหกรรมหนังสือครั้งที่ผ่านมา ค่ายนกเพลิงลูกผสมญี่ปุ่น-ไทย ได้ออกวางจำหน่ายหนังสือใหม่ของพวกเขา (ที่ไม่รู้ไปประกาศ LC ตอนไหนกัน) ซึ่งบางคนก็ได้พอรับทราบกันไปบ้างว่า หนังสือใหม่ที่ว่านี้ ก็คือ ฉบับมังงะของ Kemono Friends !!!! ซีรี่ย์สรรพสัตว์โมเอะมาแรงประจำปี

- เคะโมะโนะเฟรนด์ส ขอต้อนรับสู่จาปารีปาร์ค!

- เคะโมะโนะเฟรนด์ส COMIC A LA CARTE ภาค จาปารีปาร์ค


FB Phoenix

 


 

 


K-D
Kartoon-Discovery.com


 
free hit counter javascript