จากคอมิค เกมส์ อนิเมดังสู่หนังระดับจอแก้วและจอเงิน

รวบรวมการ์ตูน เกมส์ ที่ถูกนำสร้างเป็นละครซีรี่ย์ทางทีวี และ ภาพยนตร์จอยักษ์
รักใสๆหัวใจ4ดวง
หรือ Meteor Garden ซึ่งดัดแปลงมาจากการ์ตูนเรื่อง สาวแกร่งแรงเกินร้อย (Hana Yori dango) การ์ตูนผู้หญิงที่โด่งดังมากในบ้านเรา และ การที่ช่อง3 นำเรื่องนี้มาฉายหลังข่าวภาคค่ำ ทำให้กระแสของ 4หนุ่ม วงF4นั้น มาแรงและได้รับความนิยมมากๆในช่วงนั้น โดยซันช่าย สาวน้อยยากจน แต่เรียนอยู่ในโรงเรียน ม. ปลายระดับมหาเศรษฐี เธอมักจะถูกแก๊งค์ F4 กลั่นแกล้ง แต่ในที่สุดด้วย ความห้าวหาญของเธอก็ทำให้ เต้าหมิงซื่อ (เจอร์รี่) หัวหน้าแก๊งตกหลุมรักเธอเต็มๆ และ การต่อสู้กับอุปสรรค์ความรักระหว่างเขาซึ่งเป็นเศรษฐีร่ำรวย กับ เธอ ผู้ซึ่งยากจนยังคงดำเนินต่อไป
จนถึงภาคสอง ซึ่งคราวนี้ เต้าหมิงซื่อ เกิดอุบัติเหตุทำให้ความจำเสื่อม และหายตัวไป ซันช่ายและสมาชิก F4 ที่เหลือก็ช่วยกันออกตามหา และเรื่องราวก็ยังคงดำเนินต่อไปราวกับละครน้ำเน่าของบางประเทศและ เมื่อไม่กี่ปีมานี้ สาวแกร่งแรงเกินร้อย ก็ถูกนำไปทำเป็นละครซีรี่ย์ญี่ปุ่นเหมือนกัน และ จุน มัตซึโมโต้ ก็มารับบทเป็นพระเอกเช่นเดิม โดยทำออกมาเป็นซีรี่ย์ 2 ภาค รวมถึงหนังจอเงิน และ ล่าสุด เกาหลีก็เตรียมนำสาวแกร่งไปทำเป็นละคร ออกฉายปี 2008

Mortal Kombat
เกมส์ต่อสู้สังหารเลือดพล่านอีกเกมส์หนึ่ง ที่ถูกดัดแปลงเป็นภาพยนตร์ ซีรี่ย์ทางทีวี และ อนิเมชั่นด้วย เป็นการต่อสู้โดยใช้ศิลปะการป้องกันตัว และวิทยายุทธที่แต่ละคนถนัด
ฉบับภาพยนตร์นั้น ใช้สถานที่ถ่ายทำที่ประเทศไทยเป็นหลักทั้ง (แต่ก็มีปัญหากับกรมศิลปากรนิดๆ ในแง่ที่เกรงว่าทางทีมงานจะมาทำให้โบราณสถานบางแห่งเสียหาย) นำแสดงโดย โรบิน ชู(ลู กัง) ทาลิสา โซโต้ (คิทาน่า) คริสโตเฟอร์ แลมเบิร์ต(ไรเด็น) และ นับเป็นหนังที่ดัดแปลงจากเกมส์วีดีโอเพียงไม่กี่เรื่องที่ประสบความสำเร็จ แถมการแคสติ้งตัวละครและเอฟเฟ็คการถ่ายทำก็ถือว่าดี
Mushishi
หรือ กีฏจารย์กับอาถรรพ์แมลงพิสดาร หนึ่งในการ์ตูนที่ได้รับการยกย่องความยอดเยี่ยมจากนักอ่านทั่วญี่ปุ่นมาแล้ว ถูกดัดแปลงเป็นภาพยนตร์จอเงิน โดยมี คัตสึฮิโร โอโมโต้ จาก Akira เป็นผู้กำกับ และมี โจ โอดากิริ รับบทนำของเรื่อง กิงโค กีฏจารย์ที่เชี่ยวชาญด้านแมลงพิศดารที่เรียกว่า มูชิชิ ซึ่งเป็นสิ่งมีชีวิตอีกโลกหนึ่งที่มนุษย์ทั่วไปไม่อาจจะมองเห็นได้ด้วยตาเปล่า แต่แมลงพวกนี้ก็สามารถส่งผลต่อมนุษย์ได้ทั้งในทางร้ายและดี เขาจึงเดินทางไปยังที่ต่างๆ เพื่อแก้ไขและสืบเรื่องราวของแมลงพิศดารเหล่านี้

13 เกมสยอง
ดัดแปลงจากการ์ตูนไทยจากนักเขียนฝีมือเยี่ยมอย่าง เอกสิทธิ์ ไทยรัตน์ เรื่อง "รวมเรื่องสั้นจิตหลุด" (My Mania) ว่าด้วยเรื่องราวของ พระเอกที่เข้าร่วมเล่นเกมส์ "13 เกมสยอง " ซึ่งหากชนะก็จะได้เงินรางวัลมหาศาลถึง 100 ล้านบาทเลยทีเดียว แต่ในการเล่นเกมส์ของเขา ทำให้เรื่องราวในอดีตของเขานั้นกลับมาอีกครั้ง ทำให้เขาต้องตัดสินใจอย่างหนักว่า จะเลือก และ ตัดสินใจบนเส้นทางนี้อย่างไร

นานะ
การ์ตูนผู้หญิงผลงานดังของ ไอ ยาซาวะ ที่กลายมาเป็นภาพยนตร์จอเงินของญี่ปุ่น และทำรายได้ถล่มทลาย(ว่ากันว่าแซง ไททานิค ด้วย) ที่นั่น เป็นเรื่องราวของสองสาวที่มีชื่อว่า นานะ เหมือนกัน แต่พื้นฐานของทั้งสองนั้นต่างกันโดยสิ้นเชิง นานะแรก คือ นานะ โอซากิ(มิกะ นาคาชิม่า) สาวพังก์สุดห้าว ที่ฝันอยากออกอัลบั้มกับวงของตนเอง หลังจากที่แฟนหนุ่มชื่อ เรน ประสบความสำเร็จบนถนนสายดนตรีไปก่อนหน้า
นานะที่สองคือ นานะ โคมัตซึ หรือ ฮาจิ สาวใสจากครอบครัวชนชั้นกลางสุดอบอุ่น มีเพื่อนสนิทชื่อ โชจิ ที่สอบเข้าวิทยาลัยศิลปะในโตเกียวได้
นานะจึงจำต้องแยกจากเขา เธอพยายามทำงานเก็บเงินจนสามารถเดินทางไปโตเกียวได้ ทั้งสองพบกันโดยบังเอิญบนรถไฟในโตเกียว
และโชคชะตาก็พาให้พวกเธอได้เป็นเพื่อนร่วมห้องกัน นั่นคือจุดเริ่มต้นของมิตรภาพอันงดงามของทั้งคู่ รวมทั้งเรื่องราวความสัมพันธ์หลากหลายที่พวกเธอต้องพบเจอ
คุณครูจอมเวทย์เนกิมะ
จากการ์ตูนแอ็คชั่น,โลลิ,ฮาร์เล็ม,แฟนเซอร์วิส กับอีกสารพัดสายพลังยอดฮิต ที่ทำรายได้จากการขายของอย่างเป็นกอบเป็นกำของโชเน็นแมกกาซีน กับเรื่องราวของคุณครูเด็กที่ต้องมาเป็นครูประจำชั้นนร.สาวทั้ง 31 คน แห่งห้อง 3-A รร.มาโฮระ แทบไม่น่าเชื่อเลยว่าจะถูกสร้างเป็นละครซีรี่ย์คนแสดงกับเขาด้วย ในชื่อซีรี่ย์ว่า Mahou Sensei Negima! Parallel โดย เนกิ สปริงฟิลด์นั้น รับบทโดย คาชิวะ ยูกินะ สาวน้อยวัย 13 ปี ส่วนลูกศิษย์ของเนกิทั้ง31คนนั้น ล้วนเป็นดาราไอด้อลทั้งสิ้น เนื้อเรื่องคร่าวๆนั้นก็เริ่มจาก หนูน้อยจอมเวทย์ เนกิถูกส่งตัวมาเป็นครูประจำชั้นห้อง 3-A รร.สตรีมาโฮระ เพื่อเป้าหมายการเป็นจอมเวทย์ผู้สูงส่ง และ การออกตามหาคุณพ่อ โดยมีลูกศิษย์สาวคอยช่วยเหลือดูแล
วุ่นรักนักดนตรี (Nodame Cantabile)
เรื่องราวความรักของนักศึกษาคณะดุริยางคศิลป์อันสุดเพี้ยน ระหว่าง สาวเอ๋อ ที่ทำอะไรไม่เรียบร้อย อย่าง โนดาเมะ กับ จิอากิ ชายหนุ่มผู้ใฝ่ฝันอยากเป็นวาทยากร ก็ได้เป็นละครซีรี่ย์ ก่อนจะมีฉบับภาพยนตร์คนแสดงตามมา อีกเรื่อง นำแสดงโดย อุเอโนะ จุริ = โนดาเมะ เมงุมิ ,ทามากิ ฮิโรชิ = ชินอิจิ จิอากิ ,เอย์ตะ = มิเนะ ริวทาโร่ ,มิซึคาวะ อาซามิ = มิกิ ,อุเอฮาระ มิสะ= ทางายะ ไซโกะ ,โคอิเดะ เคย์สุเกะ = โอคุยามะ เคย์สุเกะ ,ทาเคนากะ นาโอโตะ= ชูโทเระ เซมัง

ปัจจุบันเรื่องนี้มีการทำในเวอร์ชั่นเกาหลีด้วยเช่นกัน ในชื่อ Tomorrow Cantabile นำแสดงโดย จูวอน กับ ชิม อึนคยอง
หนูหิ่น เดอะ มูฟวี่
ภาพยนตร์ไทยดัดแปลงจาก "หนูหิ่นอินเตอร์ "ผลงานการ์ตูนดังของคุณ ผดุง ไกรศรี หรือ "เอ๊าะ ขายหัวเราะ-มหาสนุก" กำกับโดย คมกฤษ ตรีวิมล นำแสดงโดย รุ้งลาวัณย์ โทนะ หงษา (หนูหิ่น),กชกร ศุภการกิจกุล(คุณมิลค์),ปาณิศา บัวเจริญ(คุณส้มโอ),อดิศร อินทรีย์(คุณทอง) เป็นเรื่องราวของ หนูหิ่น สาวชาวอุบล จากหมู่บ้านโนนหินแห่ ที่ตัดสินใจเข้าเมืองกรุง เนื่องจากความแร้นแค้นที่บ้านเกิด และ เธอได้ทำงานเป็น คนรับใช้ ในบ้านของคุณมิลค์ และคุณส้มโอ จนเกิดเรื่องราวอลเวงขึ้น
The One-Pound Gospel ( Ichi-Pound No Fukuin)
ฤทธิ์หมัดเสือหิว หนึ่งในผลงานอีกเรื่องหนึ่งของ อ.รูมิโกะ ทาคาฮาชิ (รันม่า1/2) ที่ไม่ค่อยจะคุ้นหูนักอ่านบ้านเราเท่าไหร่ แต่เพิ่งจะถูกดัดแปลงเป็นละครซีรี่ย์เมื่อปี 2007 กับเรื่องราวการต่อสู้ชีวิตของ โคซากุ นักมวยหนุ่มผู้มีปัญหาเรื่องควบคุมน้ำหนัก ได้พบกับแม่ชีแองเจล่า ซึ่งทำให้เขาพบกับทางสว่าง และ ตกหลุมรักเธอขึ้นมา

Peach Girl
จากการ์ตูนผู้หญิงเรื่องดังอีกเรื่อง ที่ขึ้นชื่อว่าเนื้อหาและองค์ประกอบคล้ายๆกับละครยุงชุมบางประเทศ มีทั้งนางเอกสุดบื้อ และ นางร้ายโรคจิต ด้วยความดังของเรื่อง จึงถูกนำไปดัดแปลงเป็นละครไต้หวัน Xiao Tao (โมโมะ) เด็กสาวผู้ที่กำลังมีความรักกับ Dong Si (โทจิ) โดยมี Sha Hui (ซาเอะ) เป็นนางร้ายคอยขัดขวาง Xiao Tao เพื่อพิชิตใจหนุ่ม Dong Si ให้จงได้ รวมถึง หนุ่ม Ah Li (คาอิริ) ที่หลงรักXiao Tao ด้วยเช่นกัน

หลังจากเวอร์ชั่นละครไต้หวันฉายจนไปหลายปี ในที่สุด เรื่องนี้กูกนำไปดัดแปลงเป็นหนังคนแสดงญี่ปุ่น ออกฉายเมื่อปี 2017

Popeye
การ์ตูนฝรั่งเรื่องดังในบ้านเราอีกเรื่องที่ถูกนำมาดัดแปลงเป็นภาพยนตร์ระดับเกรดบีเกรดซีของWalt Disney Productions ถึงหนังจะฟอร์มเล็ก แต่ก็ได้ โรบิน วิลเลี่ยมส์ มารับบทเป็น ป๊อปอาย กะลาสีหนุ่มกล้ามโต พลังผักโขม ส่วน โอลีฟ หวานใจของป๊อปอาย รับบทโดย เชลลี่ ดูวัลล์ และ บรูโต คู่ปรับตลอดการของป๊อปอายนั้น รับบทโดย พอล สมิธ กำกับโดย โรเบิร์ต อัลต์แมน เป็นหนังปี 1980 ซึ่งหาดูได้ยากหน่อย

 

Power Office Ladies(Shomuni)
เป็นละครซีรี่ย์ญี่ปุ่นที่บ้านเรารู้จักกันดี ในชื่อ รวมพลังสาวซ่า เป็นซีรี่ย์แนวตลก เป็นเรื่องราวของ สาวพนักงานออฟฟิซทั้ง 6 ที่ทำงานประจำแผนก "เบ็ดเตล็ด 2" ซึ่งเป็นแผนกที่ต่ำต้อยที่สุดในบริษัทแห่งหนึ่งซึ่งส่อเค้าจะล้มละลาย และ ทางผู้บริหารระดับสูงของบริษัท ก็พยายามที่จะยุบแผนกนี้หลายๆต่อหลายครั้ง แต่พวกเธอทั้ง 6 ซึ่งนำโดย จินัตซึ ซึโบอิ (มากิโกะ เอซึมิ) จะต้องรวมพลังกัน เพื่อรักษาสถานภาพของบริษัทแห่งนี้ให้อยู่รอดให้ได้ เกริ่นเนื้อเรื่องตั้งนาน จริงๆแล้ว ก็เป็นซีรี่ย์เรื่องหนึ่ง ที่มีเนื้อเรื่องจากการ์ตูนเหมือนกัน มาจากการ์ตูนเรื่อง Shomuni(เบ็ดเตล็ด2) ของ ยาสึดะ ฮิโรยูกิ

Regatta
ลิขิตรักเรือกันเชียง ดัดแปลงจากการ์ตูนรักโรแมนติค ผลงานของ อ.ฮาระ ฮิเดโนริ ซึ่งบ้านเราหาอ่านได้ เป็นของสนพ.เนชั่นฯ เรื่องราวของ มาโคโตะ ผู้ใฝ่ฝันอยากเป็นนักพายเรือของทีมชมรมในมหาวิทยาลัย วันหนึ่งเขาสูญเสียเพื่อนรักจากอุบัติเหตุ ทำให้จิตใจของเขาบอบช้ำมากและโทษตัวเองอยู่บ่อยๆ จนต้องขอออกจากทีม แต่เขาก็กลับเข้าทีมอีกครั้งจากความพยายามของ มิซาโอะ และ เพื่อนร่วมทีมคนอื่นๆ จากนั้น เขาจึงพยายามทุ่มเทกับกีฬาเรือพายที่เขารักเพื่อกรุยทางสู่ระดับโอลิมปิก รวมไปถึงเรื่องราวความรัก ความสัมพันธ์ระหว่างเขาและผองเพื่อน

Resident Evil (ผีชีวะ)
หรือที่บ้านเราเรียก Bio Hazard เกมส์แนวแอ็คชั่นสยองขวัญยอดนิยมประจำเครื่องPlay Station และฮอลลิวู้ดก็เอาเกมส์นี้มาทำเป็นหนัง มีโครงการทำหลายภาค แต่ทำออกฉายแล้ว 2 ภาค กำกับโดย จอร์จ โรเมโร่ ได้ มิล่า โจโจวิช มาเป็นตัวเอกของเรื่อง เป็นเรื่องของการกำจัดเหล่าสิ่งมีชีวิตซึ่งเกิดจากไวรัสในห้องทดลองแห่งหนึ่ง ส่วนภาค2 นั้นอลิสได้ร่วมกับ จิล วาเลนไทน์ (ซีอาน่า กิลโลรี่) ซึ่งเป็นสมาชิกในหน่วย Special Tactics and Rescue Services (S.T.A.R.S.) ในการช่วยเหลือกันหนีออกจากแร็คคูน ซิตี้ ที่เต็มไปด้วยซอมบี้กระหายเลือด พวกเขาต้องต่อสู้กับเหล่าซอมบี้เพื่อเอาชีวิตรอดและเผชิญหน้ากับอาวุธลับขององค์กร เนเมซิส

Rookies
ผลงานการ์ตูนเบสบอลสุดฮิตของ อ.มาซาโนริ โมริตะ (จอมเกบลูส์,อย่างนี้สิบลู แล้วแต่จะเรียก) ที่เคยลงในจัมป์รายสัปดาห์ รวมถึง C-Kids ในบ้านเรา ถูกนำไปดัดแปลงเป็นละครซีรี่ย์จำนวนหลายตอน ในปี 2008 (คาดว่าเนื้อหาครอบคลุมฉบับรวมเล่ม 24 เล่ม) ริวตะ ซาโต้ มารับบทเป็น โคอิจิ คาวาโต้ คุณครูผู้พยายามปลุกปั้นทีมเบสบอลของโรงเรียนซึ่งเป็นศูนย์รวมของเหล่านักเรียนจอมเหลวแหลก ให้กลับมาอยู่บนเส้นทางการชิงชัยเข้าสู่โคชิเอ็ง(สังเวียนแข่งเบสบอลรอบชิงชนะเลิศระดับม.ปลายของญี่ปุ่น) อีกครั้งหนึ่ง โดยฉบับหนังของเรื่องนี้ขึ้นแท่นเป็นภาพยนตร์ที่ทำรายได้สูงที่สุด เมื่อปี 2010

กุหลาบแวร์ซายส์
การ์ตูนผู้หญิงเก่าแก่อีกเรื่องหนึ่งที่วัยทำงานต่างก็คุ้นเคยกัน เป็นผลงานขึ้นชื่อของ อ.ริโยโกะ อิเคดะ ที่บอกเล่าเรื่องราวในยุคสมัยการปฏิวัติฝรั่งเศส ซึ่ง เลดี้ ออสการ์ หญิงสาวที่ถูกเลี้ยงดูให้เหมือนกับเด็กผู้ชาย ถูกส่งให้ไปเป็นทหารอารักขาพระนางมารีอองตัวเน็ต พระมเหสีของพระเจ้าหลุยส์ที่ 16 เคียงคู่กับ อังเดร ชายหนุ่มคนรักคนสนิท ทั้งสองร่วมด้วยช่วยกันปกป้องราชสำนัก ท่ามกลางการต่อต้านจากฝ่ายปฏิวัติแล้ว รวมไปถึงเรื่องราวความรักระหว่างเขาทั้งคู่ และการ์ตูนเรื่องนี้ก็เป็นอีกเรื่องที่น้อยคนรู้ว่า มันเคยถูกสร้างเป็นหนังคนแสดงจอเงิน ร่วมกันสร้างระหว่างญี่ปุ่น และ ฝรั่งเศส ออกฉายปี 1979 (แต่กลับไม่ได้เข้าฉายในฝรั่งเศส)
Rough
ผลงานอีกหนึ่งเรื่องของ มิตซึรุ อาดาจิ ที่ยังคงเป็นแนวชีวิตวัยรุ่นกับกีฬาอีกเช่นเคย คราวนี้เป็นเรื่องราวความรักระหว่าง เคย์สุเกะ ยามาโตะ นักกีฬาชมรมว่ายน้ำแชมป์ฟรีสไตล์ 100 เมตร กับ อามิ นิโนมิยะ นักกีฬากระโดดน้ำหญิง แต่ความรักทั้งคู่มีอุปสรรค ก็เพราะต่างฝ่ายต่างเป็นลูกเจ้าของกิจการขนมญี่ปุ่นซึ่งเป็นคู่แข่งกัน
แม่มดน้อยซาบรีน่า(Sabrina, the Teenage Witch)
เป็นหนังซีรี่ย์และหนังภาพยนตร์ จากผลงานการ์ตูนของค่าย Archie Comic (มี US.Archie เป็นคอมิคดังประจำค่าย) เรื่องราวของการใช้ชีวิตของ ซาบรีน่า สเปลแมน สาววัยรุ่นที่มีพลังเวทย์มนตร์ กับ คุณป้าทั้ง2คน ซึ่งเป็นแม่มด และก็เกิดเรื่องราวสนุกๆมากมาย และเธอเองก็มี ซาเลม แมวดำที่สามารถพูดได้ เป็นคู่หูประจำตัว ซึ่งทั้งซีรี่ย์และหนังนั้น คนที่รับบทเป็นซาบรีน่า ก็คือ เมลิสซ่า โจนส์ ฮาร์ท


Saikano
หรือชื่อเต็มๆ คือ Saishu Heiki Kanojo เป็นอนิเมชั่นเนื้อเรื่องหนักๆ รันทด เศร้า มืดมน สุดบรรยาย และ UBC ก็เคยนำอนิเมเรื่องนี้มาฉายในชื่อไทยที่คออนิเมบ้านเราไม่อยากจะจดจำนัก
(แต่ "อาวุธสุดท้ายคือเธอ" ชื่อไทยของAmigo ยังโอเคหน่อย)และ ในที่สุดก็กลายมาเป็นภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ของบ.โตเอะ ออกฉายปี 2006 เป็นเรื่องราวความรักอันสุดเศร้าของหนุ่มสาวม.ปลายคู่หนึ่ง อย่าง ชูจิ และ จิเสะ สาวขี้อาย ที่ต่อมากลับกลายเป็น อาวุธสังหารของกองทัพญี่ปุ่น และ เราก็จะได้เห็นฉากการทำลายล้าง การสูญเสียคนที่รัก จากเรื่องนี้อีกหลายฉาก ซึ่งในฉบับภาพยนตร์นั้น ไอ มาเอดะ จะมารับบทเป็น จิเสะ และต้องคอยดูกันว่า ฉบับภาพยนตร์นั้นจะถ่ายทอดอารมณ์ได้เหมือนกับในคอมิคหรืออนิเม หรือไม่

 

โรงเรียนลูกผู้ชาย
หรือ Sakigake!! Otokojuku การ์ตูนสมัยก่อนที่โด่งดังพอควร แถมมีชื่อไทยก็หลายชื่อ ทั้ง"โรงเรียนลูกผู้ชาย",หรือ "ขุนพลประจัญบาน",หรือ "โรงเรียนนายร้อยเดนตาย" กับแอ็คชั่นมันส์ ฮา กับเหล่านักเรียนนายร้อยล่ำบึ้กหน้าลุง ที่คราวนี้มาในฉบับภาพยนตร์จอเงินออกฉายต้นปี 2008 โดย ทาคุ ซาคางุจิ เป็นผู้กำกับ รวมถึงมารับบทเป็น ซึรุกิ โมโมทาโร่ อีกด้วย

Sailormoon
จากอนิเมยอดฮิตที่เป็นขวัญใจของหนุ่มๆสาวๆช่วงต้นยุค90 สำหรับฮีโร่พิทักษ์โลกสาวน้อยในชุดนักเรียนแบบกะลาสี อย่าง เซเลอร์มูน และ ในที่สุดพวกเธอก็กลับมาอีกครั้ง ในรูปแบบของซี่รี่ย์คนแสดงจริง ผลิตโดยบ.โตเอะ ซึ่งดูแล้วคล้ายๆกับหนังเซ็นไท(ขบวนการห้าสี)ยังไงอย่างนั้น(ก็แต่ละคนจะมีสีเฉพาะตัว ต่างตรงพวกเธอไม่สวมหน้ากากปิดหน้าเท่านั้นแหละ) ออกฉายในปี 2003 ดาราแสดงนำของเรื่องคือ มิยู ซาวาอิ, จิซากิ ฮามะ,เคย์โกะ คิตางาว่า,มิว อาซามะ,อายากะ โคมัตซึ,โจจิ ชิบูเอะ ส่วน แมวประจำเรื่อง อย่าง ลูน่า และ อาร์เทมิส เป็น CG

 

 

Say Hello to Blackjack
ผลงานของ อ.ซาโต้ ชูโฮ ที่ถูกนำไปดัดแปลงเป็นละครซีรี่ย์ และกวาดรางวัลความยอดเยี่ยมมามากมาย เอย์จิโร่ ไซไต้ นักศึกษาแพทย์จบใหม่ถูกส่งไปฝึกงานที่รพ.เอย์ได โดยได้รับการดูแลจาก ดร.ชิราโทริ และที่นั่นเขาก็ทำงานอย่างหนัก แต่เงินเดือนกับไม่พอใช้ จนต้องไปทำงานพาร์ทไทม์ที่รพ.เซย์โดะ ซึ่งการผ่าตัดของที่นั่นดูหนักหนาสาหัสราวกับสนามรบ จัดเป็นเรื่องที่ค่อนข้างจะตีแผ่วงการแพทย์ของญี่ปุ่นได้เป็นอย่างดี

Scooby Doo
เจ้าตูบ สคูบี้ ดู และ ขบวนการนักสืบMystery Inc.ก็มาโลดแล่นอยู่ในหนังจอเงิน โดยมีทั้งหมด 2 ภาค ราจา กอสเนล เป็นผู้กำกับ มี เฟรดดี้ ปรินซ์ จูเนียร์ (เฟรดดี้), ซาร่าห์ มิเชล เกลลาร์ (แดฟนี่), แมทธิว ลิลลาร์ด (แชกกี้) และ ลินดา คาร์เดลลินี (เวลม่า) เป็นดารานำแสดง ส่วน สคูบี้ ดู แน่นอนว่าเป็นCG โดยเนื้อเรื่องภาคแรกนั้นพวกเขาก็ถูกเชิญและสำรวจเกาะ Spooky Island ภาคนั้นก็มี "มร.บีน" (โรแวน แอ็ตกินสัน) เป็นดารารับเชิญ และภาค2 พวกเขาต้องเผชิญหน้ากับวายร้ายสวมหน้ากากไร้ชื่อ ซึ่งมีแผนการณ์ครองเมืองคูลสวิลล์ และ อลิเซีย ซิลเวอร์สโตน ก็มาเป็นแขกรับเชิญของภาคนี้

Shinzo Ningen Casshern
ดัดแปลงจากการ์ตูนแนวฮีโร่พิทักษ์โลกยุค 70 โดยทำออกมาในรูปแบบหนังจอเงิน ออกฉายปี 2004 เท็ตซึยะ อาสุมะ หนุ่มผู้ถูกดัดแปลงเป็น คัชชาน หรือ Casshern เพื่อกำจัดหุ่นยนต์ของแบล็คคิงที่หมายจะยึดครองโลก โดยมี สุนัขหุ่นยนต์ เฟรนเดอร์ กับ สาวสวย ลูน่า เป็นผู้ช่วยของเขา
ฉันนั้นหรือสวยเฉียบเนี้ยบ (Shiratori Reiko de Gozaimasu)
ใครที่อายุ 20 กว่าๆ น่าจะพอจำซีรี่ย์ญี่ปุ่นเบาสมองเรื่องนี้ที่เคยออกฉายทางช่อง 3 เมื่อ 10 กว่าปีก่อน และหลายคนน่าจะจดจำท่าทางสวย เริ่ด เชิด หยิ่ง ของ คุณหนู ชิราโทริ เรย์โกะ ได้เป็นอย่างดี ซึ่งเรื่องนี้ก็ดัดแปลงมาจากการ์ตูนชื่อเรื่องเดียวกัน และบ้านเราก็มีวางขายอีกด้วย เป็นของสนพ.บงกช (ตอนนี้อาจหาลำบากกันหน่อยนะครับ)

 
free hit counter javascript