จากคอมิค เกมส์ อนิเมดังสู่หนังระดับจอแก้วและจอเงิน

รวบรวมการ์ตูน เกมส์ ที่ถูกนำสร้างเป็นละครซีรี่ย์ทางทีวี และ ภาพยนตร์จอยักษ์

Shibatora
"ลางสังหาร" ผลงานล่าสุดของคู่หู อ.ยูมะ อันโด กับ อ.มาซาชิ อาซากิ ซึ่งถูกดัดแปลงเป็นละครซีรี่ย์ออกฉายช่วงต้นปี 2008 และ ออกฉายในบ้านเราทางช่องทีวีไทยในอีก 1 ปีต่อมา โดย โคอิเคะ เท็ปเปย์ (หมออิจูอิน ใน Team Medical Dragon) นักแสดงหนุ่มหน้าใสมารับบทเป็น ชิบาตะ ทาเคโทระ ตำรวจหนุ่มหน้าละอ่อนแห่งแผนกคดีเยาวชน ที่จะต้องพยายามชักจูงเยาวชนผู้กำลังหลงผิด กลับมาใช้ชีวิตในทางที่ถูกต้อง อีกทั้งทาเคโทระ ยังมีความสามารถในการมองเห็น"มือยมทูต" เพื่อช่วยเหยื่อให้รอดพ้นจากความตายได้

เพลงรักสองหัวใจ Shigatsu wa Kimi no Uso
ผลงานการ์ตูนชีวิตวัยรุ่นเคล้าดนตรีคลาสสิคของ อ.นาโอชิ อาราคาวะ ได้รับการดัดแปลงเป็นหนังคนแสดง ออกฉายในปี 2016 โดยได้ เคนโตะ ยามาซากิ (Orange , Death Note) กับ สึซึ ฮิโรเสะ (Chihayafuru: Shimo no Ku, Umimachi Diary ) มาแสดงนำคู่กัน ในบทของ โคเซย์ อาริมะ กับ คาโอริ มิยาโซโนะ ตามลำดับ ขณะที่ อันนา อิชิอิ สมาชิกของ E-girls รับบทเป็น ทสึบากิ ซาวาเบะ เพื่อนสมัยเด็กของโคเซย์ , ไทชิ นาคากาวะ (Ao Oni ver.2.0, Minami-kun no Koibito ~my little lover) รับบทเป็น เรียวตะ วาตาริ กำกับโดย ทาเคฮิโกะ ชินโจะ (Boku no Hatsukoi wo Kimi ni Sasagu , Kiyoku Yawaku) เขียนบทโดย ยูคาริ ทัตซึอิ ( Strawberry Night)

โดยเรื่องนี้ เป็นเรื่องราวของ โคเซย์ เด็กหนุ่มผู้สูญเสียความสามารถในการเล่นเปียโน จากการสูญเสียคุณแม่ผู้เป็นที่รัก ทำเอาชีวิตประวันของเขานั้นขาดสีสันไป จนกระทั่งวันหนึ่ง เขาได้พบเจอกับ คาโอริ สาวน้อยนักไวโอลินจอมแก่น ผู้ใช้ชีวิตสดใสเต็มที่ นั่นจึงทำให้ โคเซย์ ตัดสินใจที่จะเปลี่ยนแปลงชีวิตด้วยลำแข้งตนเองให้มีสีสันมากขึ้นกว่าที่เป็นอยู่


ผ่าพิภพไททัน
หรือ Shingeki no Kyojin การ์ตูนแอ็คชั่นเรื่องเล็กที่แปรสภาพจากซีรี่ย์โนเนมไปเป็นเรื่องขายดีพลุแตกอย่างรวดเร็ว ซึ่งเรื่องนี้ ก็กำลังจะกลายเป็นหนังคนแสดงฟอร์มยักษ์ ออกฉายภาคแรกในปี 2015 เพียงแต่ในเวอร์ชั่นหนังนั้น จะมีตัวละครใหม่ๆปรากฏอยู่เยอะ สวนทางกับ ตัวละครฉบับการ์ตูนที่ลดน้อยลงไป (ส่วนหนึ่งมาจากการแคสนักแสดง ที่หาคนที่เหมาะสมกับตัวละครนั้นๆได้ยากเหลือเกิน) โดยเรื่องนี้เป็นเรื่องราวการต่อสู้กันระหว่างมนุษย์ กับ ยักษ์ไททัน ซึ่งเหล่ามนุษย์ก็ถูกบรรดายักษ์เหล่านี้คุกคาม หลักจากที่กำแพงขนาดใหญ่ที่กั้นระหว่างสิ่งมีชีวิตสองเผ่าพันธุ์ได้พังทลายลง ทำให้เหล่ามนุษย์ผู้สูญเสียบุคคลอันเป็นที่รัก จึงหยิบอาวุธหันหน้าต่อสู้กับยักษ์ตัวโต!!!!

Shinigami no Ballad
หรือที่เรารู้จักกันในชื่อ ยมทูตสีขาว เรื่องราวของ โมโมะ ยมทูตสาวในชุดขาวผู้แสนอ่อนไหว เธอ กับ ดาเนียล แมวดำคู่หู จะคอยทำภารกิจเก็บดวงวิญญาณของมนุษย์ ซึ่งเธอมักจะเจ็บปวดที่ต้องมาเก็บวิญญาณคนตายอยู่บ่อยๆ โดย ฮามาดะ โชโกะ รับบทเป็น โมโมะ

 

Shinsengumi PEACE MAKER
ฉบับการ์ตูนใช้ชื่อว่า Peachmaker Kurogane การ์ตูนอิงประวัติศาสตร์กลุ่มชินเซ็นงุมิ ของ อ.นานาเอะ คุโรโนะ เรื่องราวของ อิจิมุระ เท็ตซึโนสุเกะ เด็กหนุ่มร่างเตี้ย ที่ได้เข้าร่วมกลุ่มชินเซ็นงุมิ กองกำลังพิเศษที่คอยปกป้องรัฐบาลที่จัดตั้งขึ้นโดยโชกุน เพื่อต้องการแก้แค้นพ่อกับแม่ที่ถูกฆ่าตาย โดยมี ทัตซึโนสุเกะ พี่ชายคอยดูแลทุกฝีก้าว ซึ่งที่นั่นเองทำให้เขาได้เรียนรู้และรับรู้ถึงความโหดร้ายอมหิตที่เกิดขึ้นกับกลุ่ม โดยฉบับละครคนแสดงได้ เค็นตะ สึงะ มารับบทเป็น เท็ตซึโนสุเกะ

Silver Spoon
มังงะชีวิตเด็กเกษตร ที่หลายๆคนอ่านแล้ว ต่างได้สัมผัสกับไอดิน ไอแดด ความน่ารักของเหล่าสัตว์ รวมถึงได้อิ่มอร่อยไปกับผลิตภัณฑ์จากสัตว์ที่ชวนเอาน้ำลายสอทุกเมื่อที่เปิดอ่าน ซึ่งผลงานการืตูนของ อ.ฮิโรมุ อาราคาวะ เรื่องนี้ ถูกทำเป็นหนังคนแสดง ออกฉายช่วงต้นปี 2014 ได้ เคนโตะ นากาจิม่า สมาชิกจากวง Sexy Zone และเคยแสดงเรื่อง Bad Boys J, Kazoku no Uta มารับบทเป็น ฮาจิเก็น พระเอกหนุ่มแว่นประจำเรื่องนี้ ขณะที่ อลิซ ฮิโรเสะ (35-sai no Kokosei, Zekkyō Gakkyū,Maria-sama ga Miteru ) มารับบทเป็น มิคาเงะ

Space Battleship Yamato
เป็นหนังคนแสดงที่ใช้งบทุนสร้างจำนวนมหาศาลในญี่ปุ่น ดัดแปลงจากการ์ตูนอนิเมท่องอวกาศแสนคลาสสิคของ อ.เลย์จิ มัตสึโมโตะ ที่ได้ คิมุระ ทาคุยะ มารับบทนำของเรื่อง ในบทของ ซึซึมุ โกได แห่งเรือรบอวกาศยามาโตะ เรื่องราวนั้นเกิดขึ้นในโลกอนาคต ปี 2199 ซึ่งมนุษย์โลกกำลังถูกคุกคามโดย กามิลัส เผ่าพันธุ์จากต่างดาว แต่มนุษย์ก็ได้พ่ายให้กับระเบิดอุกกาบาต (Meteor bomb) ทำให้มนุษย์ต้องอพยพลงไปอยู่ใต้ดิน ต่อมากองกำลังพิทักษ์โลก (Earth Defence Force) มีแผนที่จะนำเรือประจัญบานยามาโตะในสมัยสงครามโลกครั้งที่สองมาดัดแปลงใช้เป็นยานอวกาศเพื่อไปยังดาวดาวอิสกานด้าเพื่อนำเครื่องกำจัดรังสี Cosmo-Cleaner D ช่วยกอบกู้โลกให้รอดพ้นจากกัมมันตรังสี ซึ่ง ซึซึมุ เด็กหนุ่มกำพร้าพ่อแม่ และ พี่ชาย ได้ถูกกัปตัน จูโซ โอคิตะ แห่งยามาโตะ ช่วยเหลือเอาไว้ และกลายเป็นหนึ่งในลูกเรือคนสำคัญของยามาโตะ ที่ช่วยนำพาให้ภารกิจของเรืออวกาศลำนี้ลุล่วง

Space Brothers / Uchu Kyodai
จากผลงานการ์ตูนดีกรีรางวัลยอดเยี่ยมของ อ.จูยะ โคยาม่า ในที่สุดการออกเดินทางไปอวกาศของสองพี่น้องคู่หนึ่ง ก็ได้ทะลุสู่หนังจอเงินคนแสดงกันล่ะ โดยได้ ชุน โอกุริ กับ มาซากิ โอกาดะ มารับบทเป็น มุตตะ กับ ฮิบิโตะ คู่พี่น้องผู้มีความฝันครั้งใหญ่ในชีวิตอย่างเดียวกัน คือ การออกเดินทางท่องอวกาศอันกว้างใหญ่ แต่โชคชะตาของทั้งคู่กลับต่างกัน คือ ฮิบิโตะ คนน้องเป็นนักบินอวกาศสมใจ ผิดกับ มุตตะ คนพี่ที่กลับเป็นแค่วิศวกรตกงานเท่านั้น แต่โชคยังดี ที่มุตตะ ยังได้รับโอกาสครั้งสำคัญ เลยทำให้เขาต้องพยายามเดินทางไขว่คว้าความฝันของตนอีกครั้ง

Suki-tte Ii na yo (Say "I love you".)
หรือ "พูดว่ารัก....กับฉันสิ" จากผลงานการ์ตูนผู้หญิง Best Selling ของ อ.คานาเอะ ฮาซึกิ สู่ฉบับหนังคนแสดง ออกฉายปี 2014 ได้ ฮารุนะ คาวางุจิ (ฮารุฮิ จาก Ouran High School Host Club , คานะ จาก Zekkyō Gakkyū ) จะมารับบทเป็น เมย์ ทาจิบานะ นางเอกของเรื่อง ในขณะที่ โซตะ ฟุคุชิ ( ฮิคารุ เทซึกะ จาก Library Wars , ชุน ทาคาฮาตะ จาก Kami-sama no Iu Toori หรือ เกมเทวดา) จะมารับบทเป็น ยามาโตะ คุโรซาว่า พระเอกประจำเรื่อง เรื่องนี้เป็นเรื่องราวของ เมย์ เด็กสาวผู้ไม่เคยมีเพื่อนและมีแฟนเลยตลอดระยะเวลา 16 ปี จนกระทั่งวันหนึ่ง เธอได้พลั้งเผลอทำให้ ยามาโตะ หนุ่มฮ๊อตประจำโรงเรียน ได้รับบาดเจ็บเข้าอย่างจัง แต่ถึงกระนั้น จากเหตุการณ์ดังกล่าว ทำให้เขาเริ่มสนใจในตัวเมย์มากขึ้น ทำให้เกิดความสัมพันธ์แบบรักข้างเดียวระหว่างเขากับเธอ ซึ่งเขาเป็นห่วงเป็นใยเมย์มาก ถึงขนาดปกป้องเธอให้รอดพ้นจากพวกสตอล์กเกอร์ ด้วยการจูบเธอ

Switch Girl!!
ผลงานการ์ตูนของ อ.นัตสึมิ ไอดะ เรื่องนี้ ถูกทำเป็นละครซีรี่ย์คนแสดงถึง 2 ซีซั่น ออกฉายช่วงปี 2011 กับ 2012 ตามลำดับ เป็นเรื่องราวของ นิกะ ทามิยะ (มาริยะ นิชิอุจิ) สาวสวยสุดฮ๊อตสุดเนี๊ยบด้านการแต่งตัวทั้งหัวจรดเท้าในสายตาของใครต่อใคร แต่หารู้ไม่ว่า ตัวตนที่แท้จริงของเธอตอนอยู่ที่บ้าน เธอจะอยู่โหมด Switch Off ออกแนวคุณป้ารสนิยมเห่ย ไร้ระเบียบสุดๆ ซึ่งเธอก็ได้ใช้ชีวิต 2 บุคลิกในแบบเปิดปิดสวิตช์เรื่อยมา จนกระทั่งเรื่องราววุ่นๆของเธอได้บังเกิดขึ้น เมื่อ อาราตะ คามิยามะ (เร็น คิริยามะ) นักเรียนหนุ่มย้ายใหม่ ได้เข้ามาอาศัยที่อพาร์ทเมนต์ที่เธออาศัยอยู่ และได้รู้ความจริงของเธอเข้า

Terra Formars ภารกิจล้างพันธุ์นรก
ซี่รีย์ไซไฟแอ็คชั่นตระกูลปวดตับ ใช้ตัวละครกันอย่างเปลือง (โดยเฉพาะสาวๆสวยๆ ตายกันเป็นว่าเล่น) ที่ว่าด้วยเรื่องราวการต่อสู้ของมนุษยชาติ กับ เหล่ากองทัพแมลงสาบต่างดาวสุดอึด ปราบยากปราบเย็น แม้ฝั่งมนุษย์จะมีสารกลายพันธุ์ ในการพัฒนาร่างกายต่อสู้กับเหล่าแมลงสาบต่างดาวก็ตาม โดยมังงะจากผลงานของ ยู ซาสึงะ กับ เคนอิจิ ทาจิบานะ ได้รับการดัดแปลงเป็นภาพยนตร์คนแสดงโดยผกก.ทาคาชิ มิอิเคะ (ตัวหนังใช้ชื่อออกฉายในภาษาไทยคือ เทอราฟอร์มาร์ส สงครามฆ่าพันธุ์มฤตยู ) นำแสดงโดย ฮิเดอากิ อิโต้ มแสดงนำในบทบาทของกัปตันโคมาจิ ส่วนนักแสดงคนอื่นๆก็มี ชุน โอกุริ ,มาริโกะ ชิโนดะ , เอมิ ทาเคอิ , โทโมฮิสะ ยามาชิตะ เป็นต้น ซึ่งในเวอร์ชั่นหนังนี้ จะมีการเปลี่ยนแปลงตัวละครให้เป็นชาวญี่ปุ่นทั้งหมด โดย เทียน ตัวละครชาวไทยในเรื่องจากฉบับการ์ตูน จะถูกเปลี่ยนชื่อเป็น จิน มุโตะ ในหนัง ซึ่งรับบทโดย ยามาชิตะ หรือ ยามะพี

ตัวหนังออกฉายเมื่อต้นปี 2016 และประสบความล้มเหลวจากการตอบรับของแฟนๆอย่างสิ้นเชิง (ด้วยเหตุผลข้างต้น) เลยมีผลทำให้ตัวหนังต้องล้มแผนการทำหนังภาคต่อโดยปริยาย

Thermae Romae
ชื่อไทยคือ สู้ต่อไป ลูเชียส!! การ์ตูนตลกแฝงสาระเกี่ยวกับสองอารยธรรมที่นิยมชมชอบการอาบน้ำ ดีกรีรางวัล Manga Taisho ปี 2010 ของอ.มาริ ยามาซากิ สู่ฉบับภาพยนตร์คนแสดง ที่ได้นักแสดงมากความสามารถอย่าง ฮิโรชิ อาเบะ มาร่วมแสดงนำ ในบทบาทของลูเชียส หนุ่มนักออกแบบโรงอาบน้ำแห่งอาณาจักรโรมันโบราณ ที่จู่ๆพลัดหลงมิติไปยังญี่ปุ่นยุคสมัยปัจจุบัน ซึ่งที่นั่นเขาได้พบกับโรงอาบน้ำสไตล์ญี่ปุ่นมากมาย

Usagi Drop
ผลงานการ์ตูนซีรี่ย์เยี่ยมของ อ.ยูมิ อุนิตะ สู่ฉบับอนิเม และ หนังคนแสดงตามมา ซึ่งได้ เคนอิจิ มัตซึยาม่า มารับบทนำของเรื่อง ในบทบาทของ ไดคิจิ หนุ่มโสดวัย 30 ปี ที่ต้องมารับเลี้ยง ริน ลูกสาวนอกสมรสของคุณปู่ ที่พบกันครั้งแรกตอนงานศพ ซึ่งแสดงโดย มานะ อาชิดะ

XXXHolic
ซีรี่ย์การ์ตูนแฟนตาซีสุดอาร์ตของ Clamp และจัดเป็นหนึ่งในการ์ตูน มหากาพย์การถนอมอาหารอีกเรื่องนึงในบ้านเรา ถูกดัดแปลงเป็นละครซีรี่ย์คนแสดง ออกฉายต้นปี 2013 โดยได้ แอน วาตานาเบะ นักแสดงนางแบบสาว มารับบทเป็น ยูโกะ ส่วน โชตะ โซเมทานิ จะรับบทเป็น วาตานุกิ กำกับการแสดงโดย เคย์สุเกะ โทโยชิม่า เป็นเรื่องราวของยูโกะ หญิงสาวผู้วิเศษที่สามารถมอบพรตามที่ผู้คนขอได้ แต่มีเงื่อนไขคือ คนที่มาขอพรกับเธอนั้น จะต้องมอบสิ่งมีค่าเป็นการแลกเปลี่ยนด้วยเช่นกัน วันหนึ่ง วาตานุกิ ได้พบกับยูโกะ ยูโกะ อาสาที่จะขจัดเหล่าวิญญาณที่มากวนใจเขา ซึ่ง วาตานุกิ จะต้องทำงานเป็นลูกจ้างที่ร้านของยูโกะ เป็นการตอบแทนด้วยเช่นกัน

หนุ่มหล่อเฟี้ยว แปลงโฉมสาว
ผลงานการ์ตูนผู้หญิงที่ขึ้นชื่ออีกเรื่องหนึ่งในบ้านเรา สู่ฉบับละครซีรี่ย์คนแสดง กับเรื่องราวของชายหนุ่มทั้งสี่คน ประกอบด้วย เคียวเฮ (คาซึยะ คาเมนาชิ) , ยูกิโนะโจ (ยูยะ เทโงชิ) ,ทาเคนางะ(ฮิโรกิ อุจิ) และ รันมารุ (ชุนทาโร่ มิยาโอะ) ได้รับมอบหมายงานสุดหินจากคุณนายนากาฮาระ ให้ช่วยดูแล ซูนาโกะ (อายะ โอมาสะ) หลานสาวของเธอ ที่ท่าทางน่ากลัว และชื่นชอบสิ่งเขย่าขวัญและแวมไพร์ ให้กลายเป็นกุลสตรีที่เพียบพร้อม แม้ว่าฉบับละครจะทำเรตติ้งไม่งามเท่าไหร่ แต่อย่างน้อยเรื่องนี้ก็สามารถคว้ารางวัล Nikkan Sports Drama Grand Prix ครั้งที่ 13 ได้ถึง 3 สาขา เลยทีเดียว

Yamada-kun to 7-nin no Majo / ยามาดะคุงกับแม่มดทั้ง 7
ผลงานการตูนจูบแหลกลาน สลับร่างไปพลาง เรื่องนี้ เป็นผลงานการ์ตูนของ อ.มิกิ โยชิคาวะ อีกเรื่อง ที่ถูกนำไปดัดแปลงเป็นละครซีรี่ย์คนแสดง ต่อจาก Yankeekun to Meganechan (นายโจ๋ตัวร้ายกับยัยแว่นแอ๊บใส) ที่เคยนำไปทำในรูปแบบคนแสดงกันก่อนหน้านี้ เพียงแต่เรื่องนี้เป็นผลงานของ อ.โยชิคาวะ ที่ประสบความเร็จอย่างสูง เพราะหลังจากทำเป็นละครคนแสดงแล้ว ก็มีการประกาศทำในรูปแบบอนิเมซีรี่ย์ตามมา ...... ซึ่งฉบับละครคนแสดงของเรื่องนี้ออกฉายทางช่อง Fuji TV เมื่อปี 2013 .....เรื่องราวของ ยามาดะ (ยูสุเกะ ยามาโมโตะ) เด็กหนุ่มม.ปลาย ที่เผลอไปชน ชิราอิชิ (มาริยะ นิชิอุจิ) สาวงามคนหนึ่ง บนบันไดเข้า แล้วริมฝีปากของทั้งคู่ก็ได้สัมผัสกัน พอมารู้ตัวอีกที ปรากฏว่าทั้งคู่ได้สลับร่างกัน จนเกิดเรื่องวุ่นวายตามมา......อย่างไรก็ตาม ทั้งคู่ มารู้ตัวทีหลังว่า ยังมีแม่มดตนอื่นๆแอบแฝงอยู่ในโรงเรียนแห่งนี้ !?


นายโจ๋ตัวร้ายกับยัยแว่นแอ๊บใส (Yankee-kun to Megane-chan )
จากผลงานการ์ตูนวัยรุ่นเฮฮาของ อ.มิกิ โยชิคาว่า สู่ละครซีรี่ย์คนแสดงออกฉายปี 2010 กับเรื่องราวของ ชินางาวะ (ฮิโรกิ นาริมิยะ) เด็กโจ๋อันธพาลประจำโรงเรียน(แต่เคยเป็นเด็กเรียนมาก่อน) ได้พบกับ อาดาจิ (รีสะ นากะ) สาวแว่นหัวหน้าชั้นสุดเป๋อที่พยายามชักจูงชินางาวะให้หยุดทำตัวเหลวไหว แต่ทว่า ชินางาวะ กลับรู้ว่าแท้จริงแล้ว อาดาจิ เคยเป็นเด็กเกเรมาก่อน เรื่องราวป่วนๆของเขาและเธอพร้อมสหายจึงได้เริ่มต้นขึ้น

Zettai Kareshi
ผลงานอีกชิ้นหนึ่งของ อ.วาตาเซะ ยู (Fushiki Yugi,Ayashi no Ceres) ที่ถูกดัดแปลงกลายเป็นละครซีรี่ย์ ออกฉายเมื่อปี 2008 กับเรื่องราวความรักระหว่างสาวออฟฟิศ กับ หุ่นยนต์หนุ่มหล่อ นาม ไนท์ เท็นโจ แสดงโดย โมโคมิจิ ฮายามิ ,ซากิ ไอบุ ต่อมาเรื่องนี้ถูกนำไปทำเป็นละครซีรี่ย์เกาหลีเช่นกัน

Akira
ผลงานการ์ตูนอนิเมไซไฟอันเลื่องลือของคนทั่วโลกของ อ.คัตซึฮิโระ โอโตโมะ และด้วยปรากฏการณ์ความดังที่เกิดขึ้น จนทำให้ Leonardo Di Caprio แห่ง Appian Way อดใจไม่ไหว เลยสนใจที่จะนำเรื่องนี้ไปดัดแปลงทำเป็นหนังฮอลลิวู้ดของ Warner Bros. ซึ่งตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา ก็มีข่าวลือเกี่ยวกับนักแสดงที่จะมารับบทโดยตลอด (พร้อมกับดราม่าที่มีคนเรียกร้องขอนักแสดงเชื้อสายเอเชียมารับบทนำ) แถมยังมีการเปลี่ยนตัวผกก.อีก จนแล้วจนรอด โปรเจ็คนี้ก็ยังอยู่ในสถานะไม่แน่นอน แต่หยุดการทำชั่วคราว เพื่อเป็นไปตามความต้องการของ Warner Bros. ที่ต้องการจะดำเนินการทำโปรเจ็คนี้โดยใช้ต้นทุนที่น้อยลงจากเดิม.....ส่วนเรื่องราวนั้นเกิดขึ้น ณ กรุงโตเกียวหลังสงครามโลกครั้งที่ 3 คาเนดะ หนึ่งในสมาชิกแก๊งเด็กแว้น จะต้องพยายามช่วยเหลือ เท็ตซึโอะ เพื่อนรักของเขาที่ถูกองค์กรลับแห่งหนึ่งจับตัวไป และเข้าสู่โครงการลึกลับที่ชื่อ 'อากิระ' คาเนดะเป็นห่วงเพื่อน จึงได้ออกตามหาจนได้เจอ และพบว่า เท็ตซึโอะ กลายเป็นสิ่งมีชีวิตที่มีพลังเหนือมนุษย์และไม่สามารถควบคุมตัวเองได้ จนเกิดเหตุวิบัติไปทั้งเมือง และเขานี่ล่ะจะต้องหยุดยั้งความบ้าคลั่งเท็ตซึโอะให้ได้

 

บลีช
สำหรับการ์ตูนยมทูตชุดดำเรื่องฮิตของ อ.ไทเทย์ คุโบะ ที่ขายได้มากกว่า 75 ล้านเล่มในญี่ปุ่นเรื่องนี้ ก็มีข่าวว่า จะถูกฮอลลิวู้ดนำไปทำเป็นหนังคนแสดง และโปรเจ็คนี้กำลังเดินหน้าไปด้วยดี โดยมอบหมายให้ Dan Mazeau (Wrath of the Titans ฉบับรีเมค) มารับหน้าที่เขียนบท , Peter Segal (Get Smart remake, The Longest Yard ฉบับรีเมค, Anger Management) จะมารับหน้าที่เป็นโปรดิวเซอร์ และอาจนั่งแท่นเป็นผู้กำกับ นอกจากนี้พวกเขายังได้ทีมงานโปรดิวเซอร์เพิ่มเติม ไม่ว่าจะเป็น Michael Ewing พาร์ทเนอร์ของ Callahan Filmworks ของ Segal, Masi Oka นักแสดงจาก Heroes, Get Smart และ Jason Hoffs (The Terminal) จาก Viz Productions (บริษัทลูกของ Viz Media เจ้าของลิขสิทธิ์ บลีช ในอเมริกาเหนือ) โดยที่ Branon Coluccio จะมารับหน้าที่เป็น executive producer.

หลังจากโปรเจ็คหนังฉบับฮอลลิวู้ดไม่คืบหน้า เลยทำให้ทางฝั่งญี่ปุ่นชิงทำเวอร์ชั่นหนังคนแสดงก่อนเลย มีกำหนดออกฉายในปี 2018 ซึ่งเรื่องราวในฉบับคนแสดง มีเนื้อหาครอบคลุมแค่ 8 เล่มแรกของฉบับมังงะเท่านั้น ได้ โซตะ ฟุคุชิ มารับบทเป็น อิจิโกะ กำกับการแสดงโดย ชินสุเกะ ซาโต้

บลีช เป็นเรื่องราวการต่อสู้ของ คุโรซากิ อิจิโกะ ตัวแทนยมทูตผู้ได้รับพลังยมทูตมาจากยมทูตสาวนาม คุจิกิ ลูเคีย ซึ่งเขาจะต้องใช้พลังที่ได้มานี้ ช่วยปกป้องผู้คนให้รอดพ้นจากฮอลโลว์

 

Cowboy Bebop
กลุ่มนักล่าค่าหัวอวกาศแห่งยานบีบอป ก็เป็นโปรเจ็คใหญ่ที่ทางฮอลลิวู้ดวาดฝันเอาไว้อีกเช่นกัน โดยอนิเมแอ็คชั่นไซไฟธีมคาวบอยอวกาศของ Sunrise และ ผกก.ชิอิจิโร่ วาตานาเบะ เรื่องนี้ เคยมีข่าวว่าจะเป็นหนังฮอลลิวู้ดโดย 20th Century Fox และได้ Keanu Reeve มารับบทนำของเรื่องนี้ แต่จากการที่ประสบปัญหาด้านงบสร้างหนัง จึงทำให้ข่าวคราวเกี่ยวกับโปรเจ็คนี้กลับหายไปกับสายลม ไม่สามารถบอกได้ว่า โปรเจ็คนี้ล่มแล้วหรือยัง

หลังจากโปรเจ็คนี้ได้เงียบหายไปหลายปี ในที่สุด ฉบับคนแสดงของ Cowboy Bebop ยังไม่เลือนหายไป แต่จะสร้างในรูปแบบละครซีรี่ย์ โดย Tomorrow Studios ที่ได้ ITV Studios กับ Marty Adelstein (Prison Break, Teen Wolf) มาเป็นพาร์ทเนอร์ชิพร่วมสร้างด้วย โดยมี Sunrise มารับหน้าที่เป็น Executive Producer ที่คอยดูแลการผลิตโดยตรง

Cowboy Bebop อนิเมซีรี่ย์แนวไล่ล่าท่องอวกาศของผกก. Shinichirō Watanabe ออกฉายครั้งแรกเมื่อปี 1997 เป็นเรื่องราวการผจญภัยของเหล่าลูกเรืออวกาศ Bebop ที่คอยไล่ล่าพวกอาชญากรทั่วอวกาศ ประกอบด้วย Spike Spiegel บุรุษผู้เยือกเย็นที่ปิดบังเรื่องราวในอดีต , Jet Black อดีตตำรวจอวกาศ คู่หูของ Spike , Faye Valentine สาวร้ายสุดฮ็อตประจำเรือ, Ed แฮ็คเกอร์มือฉมัง และ Ein สุนัขอัจฉริยะ

Ghost in the Shell
หลังจากที่ Dreamworks ได้คว้าสิทธิ์จากสนพ.โคดันฉะของญี่ปุ่น ในการนำผลงานการ์ตูนเรื่องนี้ไปดัดแปลงทำเป็นหนัง หลังจากยื้อแย่งกับ Universal กับ Sony มานานในปี 2008 แต่จนแล้วจนรอดข่าวคราวเกี่ยวกับโปรเจ็คหนังคนแสดงจากอนิเมไซไฟเรื่องดังของ อ.มาซามุเนะ ชิโร่ , Production I.G กับ ผกก.มาโมรุ โอชิอิ ก็ค่อยๆเป็นรูปเป็นร่างมากขึ้น โดยได้ Rupert Sanders (Snow White and the Huntsman) รับหน้าที่กำกับ โดยมี William Wheeler (Hoax, The Reluctant Fundamentalist) รับหน้าที่เขียนบท ขณะที่ Avi Arad ( Spider-Man , X-Men), Steven Paul จาก Seaside Entertainment และ Mark Sourian (The Ring Two) รับหน้าที่เป็นผู้อำนวยการสร้าง อีกทั้งยังได้ Scarlett Johansson นักแสดงสาวสุดฮ็อต มารับบทนำเรื่อง โดยมีกำหนดออกฉายในวันที่ 14 เม.ย. 2017 อย่างไรก็ตาม จากข่าวที่ ScarJo มารับบทนำของหนังเรื่องนี้นั้น ก็สร้างความไม่พอใจแก่บรรดาคออนิเมบางส่วน ที่มองว่า ควรจะให้นักแสดงเชื้อสายเอเชียมารับบทนำมากกว่า จนถึงขนาดพากันไปลงชื่อร้องเรียนขอถอดถอน ScarJo กันเป็นการใหญ่

หลังจากตัวหนังออกฉายจริง เมื่อ เม.ย. 2017 แม้ตัวหนังจะพยายามทำเนื้อหาเชิงปรัชญาไม่แพ้ต้นฉบับ แต่โดยรวมตัวหนังกลับไม่ประสบความสำเร็จในด้านรายได้มากนัก


GUNNM
ญี่ปุ่นเรียกเรื่องนี้ว่า กันมุ แต่ฝรั่งเรียกเรื่องนี้ว่า Batle Angle Alita เป็นโปรเจ็คหนึ่งที่ผกก. James Cameron วาดฝันเอาไว้ว่าจะให้เกิดขึ้นจริง และได้เตรียมการด้านพรีโปรดักไปบ้างแล้ว แต่จากการที่ Cameron กำลังวุ่นอยู่กับโปรเจ็คภาคต่อของ Avatar ก็เลยทำให้โปรเจ็คคนแสดงของ GUNNM นี้ จำต้องหยุดค้างไว้ชั่วคราว ไม่สามารถบอกได้ว่า จะได้ยลโฉมกันเมื่อไหร่.....โดยเป็นเรื่องราวของการออกค้นหาความหมายของชีวิตของ กัลลี่ (Gally) ไซบอร์กที่ถูกเก็บมาจากกองขยะใต้นครลอยฟ้า "ซาเลม" ซึ่งเธอฟื้นขึ้นมาแต่ว่าความทรงจำในอดีตได้หายไป สิ่งที่พอเหลืออยู่บ้าง คือ ทักษะการต่อสู้แบบ "พันเซอร์ คุนซ์" อันเป็นวิชาการต่อสู้รูปแบบเฉพาะของดาวอังคารที่หายสาบสูญไป

 


 
free hit counter javascript