บอกเล่าข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 1-7 มกราคม 2561

บอกเล่าสรุปข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์กลับมาอีกครั้ง .......หลังหยุดพักปีใหม่ 1 สัปดาห์ ขอกล่าวสวัสดีปีใหม่ พ.ศ. ๒๕๖๑ แก่ทุกท่านอีกครั้งแล้วก็ขอฝากบอกเล่าสรุปข่าวการ์ตูนของเรา กันอีกเช่นเคย นะครับ.........

โดยในช่วงปีใหม่ที่ผ่านมา หลายคนได้สังสรรค์ ท่องเที่ยวกันอย่างสนุกสนาน ถึงกระนั้น ก็ยังคงเกิดปัญหาเรื่องเดิมๆ อันยากที่จะแก้ไข ซึ่งหลักก็มาจากนิสัยคนเรา ที่นับวันจะพูดจะฟังไม่รู้เรื่อง เค้าอุตส่าห์ย้ำนักย้ำหนาทุกปี ให้อย่าเมาแล้วขับ , ห้ามขับรถโดยประมาท หรือ ห้ามยิงปืนขึ้นฟ้า แต่สุดท้ายก็ยังมีคนทำ ส่งผลให้มีคนบาดเจ็บ มีการสูญเสียทั้งชีวิตแล้วก็ทรัพย์สิน ที่แย่ไปกว่านั้น คนที่ทำแบบนั้น ดันเป็นคนดังมีชื่อเสียง ที่ดันทำตัว ไม่ควรเอาเป็นเยี่ยงอย่าง ซะนี่!!!?

สำนักข่าว K-D News (kartoon-discovery.com)
สามารถอัพเดทข่าวสารเว็บเราได้ผ่าน Twitter และ Facebook


หากนำข่าวจากเราไปเผยแพร่ที่อื่น รบกวนใส่เครดิตให้กับทางเราด้วยครับ ขอบคุณครับComic Market 93 มีผู้เข้าชมงานร่วม 550,000 คน ตลอด 3 วัน

งาน Comic Market 93 (Comiket 93) งานโดจินชิงานใหญ่ส่งท้ายปีเก่า เพิ่งผ่านพ้นไปช่วง 29-31 ธ.ค. 2017 ปรากฏว่า มีผู้เข้าชมงานจำนวนรวมกันทั้งสิ้นราว 550,000 คน ตลอดการจัดงานทั้ง 3 วัน ซึ่งถือเป็นยอดที่เพิ่มขึ้นจาก Comic Market 92 ที่จัดขึ้นช่วงฤดูร้อน ส.ค. 2017 ที่ผ่านมา ซึ่งมีจำนวนผู้เข้างานราว 500,000 คน และมียอดคงที่ เมื่อเทียบกับ Comic Market 91 ซึ่งเป็นงานภาคฤดูหนาวเช่นกัน ที่จัดขึ้น เมื่อ ธ.ค. 2016 ถึงกระนั้น ยอดผู้เข้าชมงานในครั้งนี้ ยังไม่สามารถทำลายสถิติ Comic Market 84 ที่จัดขึ้นช่วงฤดูร้อน 2013 ที่สร้างสถิติยอดผู้เข้าชมงานสูงที่สุด จำนวน 590,000 คน รวมถึง Comic Market 87 ที่เป็นเจ้าของสถิติยอดผู้ชมสูงที่สุดในบรรดางาน Comic Market ภาคฤดูหนาว ด้วยจำนวน 560,000 คน เมื่อปี 2014

อนึ่ง ยอดตัวเลขผู้เข้าชมงานดังกล่าว จะนับแบบเหมารวม คือ จะไม่มีการนับแยกเฉพาะผู้เข้าชมงาน แต่จะนับจำนวนครั้งเข้างานแทน กล่าวคือ สำหรับคนที่เข้าชมงานนี้ทั้ง 3 วัน ก็จะถือว่ามา 3 ครั้ง หรือ คน เป็นต้น

Comic Market 93 มียอดผู้เข้าชมงานวันแรก 180,000 คน , วันที่ 2 จำนวน 160,000 คน และวันที่ 3 จำนวน 210,000 คน และหากเปรียบเทียบยอดผู้เข้าชมงานในแต่ละวัน ปรากฏว่า ยอดผู้เข้าชมงานวันแรกของ Comic Market 93 มีจำนวนมากกว่า Comic Market 91 (170,000 คน) และ Comic Market 92 (160,000 คน) , ยอดเข้าชมงานวันที่ 2 ของ Comic Market 93 มียอดลดลง เมื่อเทียบกับ Comic Market 91 ในวันเดียวกัน (170,000 คน)แต่มากกว่า Comic Market 92 ในวันเดียวกัน (150,000 คน)

Comic Market 94 งาน Comic Market ภาคฤดูร้อน มีกำหนดจะจัดขึ้น ช่วงวันที่ 10-12 ส.ค. 2018

แหล่งข่าว : Mantan Web , animenewsnetwork


 Shaman King ประกาศเขียนภาคใหม่ ภายใต้บ้านหลังใหม่ Kodansha

ข่าวที่สร้างความฮือฮาในช่วงส่งท้ายปีไก่ระกา 2017 เมื่อมีการระบุว่า มังงะ Shaman King หรือ ราชันย์แห่งภูต ของ อ. Hiroyuki Takei กำลังจะมีโปรเจ็คใหม่ล่าสุด ที่เป็นการฉลองครบรอบ 20 ปีของมังงะต้นกำเนิดตำนาน'ปาหมอน' เรื่องนี้ ซึ่งจะมีการประกาศอย่างเป็นทางการในวันปีใหม่ 1 ม.ค. 2018 และที่สำคัญ มังงะเรื่องนี้ได้ย้ายต้นสังกัดใหม่ จาก Shueisha (ต้นสังกัดของนิตยสารการ์ตูน Shonen Jump ที่เคยตีพิมพ์เรื่องนี้) ที่เคยตีพิมพ์เรื่องนี้มายาวนาน สู่สนพ. Kodansha แทน

ล่าสุด เว็บไซต์หลักของโปรเจ็คดังกล่าว ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันปีใหม่ 2018 ซึ่งได้มีการเปิดเผยว่า โปรเจ็คใหม่ของ Shaman King ที่ว่านี้ก็คือ มังงะภาคใหม่ล่าสุดของเรื่องนี้ ซึ่งมีกำหนดตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Shounen Magazine Edge ช่วงฤดูใบไม้ผลิ 2018 นั่นเอง นอกจากนี้ ทาง Kodansha มีแผนที่จะนำมังงะ Shaman King ไปจัดทำ-เผยแพร่ ในรูปแบบดิจิตอล พร้อมกับหน้าปกแบบใหม่อีกด้วย

Shaman King ตีพิมพ์ลงใน Shounen Jump เมื่อช่วงฤดูร้อน 1998 จนถึง ฤดูร้อน 2004 มีจำนวนทั้งสิ้น 288 ตอน ก่อนจะมีการเขียนตอนใหม่เพิ่มเติม ซึ่งเป็นตอนจบที่แท้จริงของเรื่องนี้ (แก้แทนตอนจบแบบปาหมอน) ลงในนิตยสาร Jump SQ ช่วงปี 2008 - 2009 โดยตอนใหม่ดังกล่าว ได้รับการจัดตีพิมพ์ลงในมังงะฉบับบิ๊กบุ๊ค (Kanzenban) ของเรื่องนี้ อีกทั้งเรื่องนี้ยังมีการเขียนมังงะภาคแยกชุด Shaman King Zero กับ Shaman King Flower อีกด้วย

ต่อมาถูกนำไปดัดแปลงเป็นอนิเมซีรี่ย์จำนวน 64 ตอน โดยผกก. Seiji Mizushima เมื่อปี 2001

แหล่งข่าวและรูปภาพ : Comic Natalie , MAL ยืนยัน ฉบับอนิเมของ "ฮิโนะมารุ ซูโม่กะเปี๊ยกฟัดโลก" จะเป็นอนิเมทีวี

หลังจากมีข่าวระบุออกมา เมื่อช่วงส่งท้ายปีเก่า 2017 ว่า มังงะ Hinomaru Zumou หรือ ฮิโนะมารุ ซูโม่กะเปี๊ยกฟัดโลก ซีรี่ย์การ์ตูนซูโม่เจ้าประจำ Shonen Jump ของ อ.Kawada ได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเมอย่างเต็มตัวนั้น ล่าสุด ข่าวดังกล่าวได้มีการยืนยันอย่างเป็นทางการใน Shonen Jump ฉบับที่ 6/2018 ว่า ฉบับอนิเมของเรื่องนี้ จะเป็นอนิเมทีวีซีรี่ย์ ซึ่งขณะนี้ ยังไม่มีการยืนยันสตูดิโอที่จะรับหน้าที่ผลิตอนิเมเรื่องนี้ แต่อย่างใด (ส่วนใหญ่ลือกันว่า เป็น Toei)

ฮิโนะมารุ ตีพิมพ์ลงใน Shonen Jump ตั้งแต่ปี 2014 เป็นต้นมา และเพิ่งออกวางจำหน่ายฉบับรวมเล่ม 18 เมื่อ 4 ม.ค. 2018 เป็นเรื่องราวของ Ushio Hinomaru หนุ่มผู้คลั่งไคล้ในกีฬาซูโม่ แม้เขาจะตัวเล็กกะเปี๊ยก ชนิดที่ดูยังไงๆ ก็ไม่เหมาะสมกับกีฬาต่อสู้ประเภทนี้ ที่หลายคนมองว่า เหมาะกับคนตัวใหญ่ น้ำหนักเยอะมากกว่า แต่เขานั้นก็มีเทคนิคพิเศษที่ทำให้ คนรูปร่างเล็ก สามารถต่อกร ฟัดกับคนตัวใหญ่ ในกีฬาประเภทนี้ได้ ซึ่งเขานั้นมีเป้าหมายสูงสุด อยู่ที่ระดับ Hinoshita Kaisan ( ระดับสูงที่สุด ของซูโม่อาชีพ) โดยบ้านเราสามารถติดตามเรื่องนี้ได้ ของสนพ.สยามอินเตอร์ฯแหล่งข่าวและรูปภาพ : Comic Natalie , crunchyroll.com


เซอร์ไพรส์ส่งท้ายปี 17..... Love Live! Sunshine!! ร่ำร้องเพลงต่อกับฉบับหนังโรง

ข่าวเซอร์ไพรส์คอการ์ตูนอนิเม ช่วงส่งท้ายปี 2017 ยังไม่หมดแต่เพียงเท่านี้ แต่ที่แน่ๆ คงทำให้บรรดาโอตะ Liver หรือ แฟนๆของสาวไอด้อล Love Live! ได้ฟินไปอีกขั้นบรรยากาศ เมื่อมีการประกาศจากอนิเมตอนสุดท้ายของ Love Live! Sunshine!! ซีซั่นที่ 2 ที่ออกฉายไปเมื่อ 30 ธ.ค. 2017 ว่า แฟนๆจะได้สัมผัส ติดตามกับ Love Live! Sunshine!! กันต่อ ในรูปแบบอนิเมจอเงิน ซึ่งจะเป็นเนื้อหาใหม่ทั้งหมด

Love Live! Sunshine!! ซีซั่น 2 ออกฉายเมื่อ ต.ค. 2017 มีจำนวนทั้งสิ้น 13 ตอน เช่นเดียวกับอนิเมซีซั่นแรกของเรื่องนี้ ที่ออกฉายไปเมื่อ ก.ค.- ก.ย. 2016


แหล่งข่าว :  Comic Natalie , MALผู้แต่ง Fairy Tail พร้อมจะปั้นผลงานการ์ตูนใหม่ ในปี 2018

มีความเคลื่อนไหวล่าสุดของ อ. Hiro Mashima ผู้ได้ปิดตำนานการต่อสู้ของชาวกิลด์พลังมิตรภาพ Fairy Tail ร่วม 11 ปี อย่างเป็นทางการ ไปเมื่อ ก.ค. 2017 ที่ผ่านมา โดยเขา นอกจากจะโพสต์ภาพขอบคุณแฟนๆ ที่ให้การสนับสนุนเขาตลอดปี 2017 บน twitter ส่วนตัวแล้ว (เป็นภาพวาดตัวละครจาก Fairy Tail) เขายังได้ทวีตข้อความเพิ่มเติม ซึ่งเป็นการรับปากแฟนๆว่า เขาพร้อมจะทำงานอย่างหนัก สำหรับผลงานการ์ตูนเรื่องใหม่ล่าสุดของเขา ที่จะได้ยลโฉมกัน ในปี 2018 นี้

อย่างไรก็ตาม แม้เรื่องราวของมังงะ FT จะจบลง แต่แฟนๆยังสามารถติดตามรับชมวีรกรรมของชาวกิลด์หางนางฟ้ากันต่อ ในรูปแบบอนิเมซีรี่ย์ภาคสุดท้าย ที่จะอุบัติขึ้นบนจอทีวี ในปี 2018 นี้


แหล่งข่าว : crunchyroll.com


โปรเจ็คหนังถัดไปของ Takeshi Kitano อาจเป็นอนิเม !?

Takeshi Kitano หรือ Beat Takeshi นักแสดงตลก , ผกก. หนังคนดัง วัย 70 ปี ผู้มักอ้างตัวอยู่เสมอว่า ไม่โปรดปรานอนิเม มาโดยตลอด ไปๆมาๆ ก็มีข่าวว่า เขาอาจมีส่วนร่วมในการผลิตอนิเม ซึ่งเป็นสิ่งที่เขาไม่ชอบ ในอนาคตอันใกล้ ก็เป็นได้ !?

โดย Kitano ได้ปรากฏตัวในรายการ Takeshi no Daremo Shiranai Densetsu ~Nippon no Tensai-tachi 2017~ (The Legendary Story That Nobody Knows) ที่ออกอากาศทางช่อง TV Tokyo เมื่อ 30 ธ.ค. 2017 ร่วมกับ Yoshiharu Habu นักเล่นโชงิ (หมากรุกญี่ปุ่น) อาชีพ ผู้ครองตำแหน่งแชมป์ Ryūō คนปัจจุบัน โดย Habu ได้สอบถาม Kitano เกี่ยวกับโปรเจ็คหนังเรื่องถัดไปของเขาจะออกมาในธีมแบบไหน ซึ่ง Kitano ตอบว่า เขากำลังพิจารณาทำหนังแนวโรแมนติค เพราะ ใครหลายคนบอกว่า เขาไม่เคยทำหนังแนวนี้เลย โดยตัว Kitano นั้น เพิ่งเขียนนิยายแนวโรแมนติคเรื่องแรกในชีวิต กับ Analog ที่ออกวางขายที่ญี่ปุ่น เมื่อ 22 ก.ย. 2017 ซึ่งเขาได้พูดถึงนิยายชุดนี้ว่า " ผมเขียนมัน เพื่อใช้ทำหนัง แต่ผมพยายามที่จะทำมันในรูปแบบนิยาย" โดย Kitano ไม่ได้ระบุว่า หนังเรื่องถัดไปของเขานั้น จะเป็นหนังดัดแปลงจากนิยายชุดนี้ แต่เขาได้อ้างว่า หนังสือนิยายเล่มนี้แหละ ที่ได้พูดถึงแนวคิดของเขาในการทำหนังแนวโรแมนติค

Kitano กล่าวต่ออีกว่า "ในแง่ของงานต้นฉบับ ใครที่ได้อ่านมัน ก็จะสามารถจินตนาการถึงตัวละครในแบบฉบับของแต่ละคน" " และด้วยความเป็นไปได้ ที่มีคนบอกว่า ตัวละครตัวนี้มันแตกต่างจากหนังสือต้นฉบับมากมาย เช่นกัน นั่นทำให้ผมกำลังคิดอยู่นะ ว่า ผมอาจทำมันในรูปแบบของอนิเมน่ะ"

โดย Kitano เริ่มมีทัศนคติเกี่ยวกับอนิเมในทางที่ดีขึ้น หลังจากหนังอนิเม In This Corner of the World สามารถคว้ารางวัลชนะเลิศ หนังยอดเยี่ยมของ Tokyo Sports Film Awards ครั้งที่ 26 ซึ่ง Kitano ได้เรียกร้องให้คนทำหนังแนว live-action(คนแสดง) รวมถึง นักแสดง ให้ประเมินผลงานของพวกเขาเสียใหม่ รวมถึงขอร้องบรรดาผู้สร้างหนังแนว live-action ไปคิดพิจารณาตัวเองว่า ทำไมหนังของพวกเขาถึงแพ้อนิเมอย่างหมดรูป

อีกทั้ง Kitano ยังรับบทเป็น Daisuke Aramaki ในหนังคนแสดงของ Ghost in the Shell ที่ออกฉายไปเมื่อ มี.ค. 2017 ซึ่งเขานั้น เพิ่งมีผลงานการกำกับ-แสดง ในหนังเรื่อง Outrage Coda หนังภาคสุดท้ายของไตรภาคหนังยากูซ่า Outrage ที่ออกฉายในญี่ปุ่นไปเมื่อ ก.ย. 2017แหล่งข่าว : Sponichi Annex , Otakomu , animenewsnetwork


เผย Kim Jong-un ติดมังงะญี่ปุ่นอย่างหนัก สมัยเรียนต่างประเทศ

ท่านผู้นำ Kim Jong-un (คิมจองอึน) ผู้นำสูงสุดของเกาหลีเหนือ ก็มีภาพลักษณ์ในสายตาชาวโลก คือ เป็นผู้นำสุดแข็งกร้าว งอแง ชอบที่จะข่มขู่(ยิงนุค) ใส่บรรดาชาวบ้านชาวช่องแบบไม่ง้อใครต่อใคร โดยวีรกรรมล่าสุดของเขา นอกจากจะยอมออกมาเจรจาสันติภาพ (รวมถึงการส่งนักกีฬาเข้าร่วมการแข่งขัน กีฬาโอลิมปิคฤดูหนาว 2018) กับเกาหลีใต้ต้อนรับปีใหม่ 2018 แล้ว เขายังได้ออกมาท้าทายสหรัฐว่า โต๊ะทำงานของเขานั้น มีปุ่มสั่งการยิงนุค หรือ นิวเคลียร์ ที่สามารถโจมตีสหรัฐได้ทุกเวลา เล่นเอาบรรดาชาวโลกได้วิตกกังวลถึงสถานการณ์ว่าอาจเกิดสงครามครั้งใหญ่เกิดขึ้นในอนาคต เพราะขณะนี้ทางเกาหลีเหนือได้ทดลองยิงขีปนาวุธลอยเหนือน่านฟ้าญี่ปุ่นอยู่เนืองๆ

แม้ภาพลักษณ์ของท่านผู้นำ Jong-un จะเป็นไปในลักษณะที่กล่าวไว้ข้างต้น ถึงกระนั้น เขาก็มีชีวิตอีกมุมหนึ่ง ที่ใครต่อใครคงคาดไม่ถึงด้วยเช่นกัน!!!! ซึ่งได้มีการเปิดเผยจากรายการทีวีญี่ปุ่น Yabai Hanashi The World (Dangerous Talk the World) ที่ออกฉายทางช่อง TV Tokyo ซึ่งรายการดังกล่าวได้นำเสนอเนื้อหาของ ท่านผู้นำ Jong-un สมัยตอนที่เขาใช้ชีวิตเป็นเด็กนักเรียนนอกที่สวิตเซอร์แลนด์ นำเสนอผ่าน Daiki Kameda นักมวยสากลอาชีพ ผู้ได้ออกเดินทางไปยังกรุงเบิร์น (แบร์น ตามสำเนียงท้องถิ่น) ประเทศสวิส สถานที่ ที่ Jong-un เคยใช้ชีวิตในฐานะนักเรียนนอก โดยใช้นามแฝง ไม่ระบุตัวตนที่แท้จริง มาเป็นเวลา 4 ปี นับตั้งแต่เขามีอายุ 12 ปี ซึ่งที่นั่นเอง Kameda ไปพบกับ Gabriel Mayer ชาวสวิส ผู้ที่ศึกษาเรื่องราว และล่วงรู้เรื่องราวความลับของท่านผู้นำในสมัยวัยรุ่น ก่อนจะก้าวสู่ตำแหน่งผู้นำสูงสุดของเกาหลีเหนือ แทน Kim Jong-il เมื่อปี 2012

(โปรดใช้วิจารณญาณ ในการรับทราบข้อมูล)

Mayer ได้เปิดเผยว่า Kim Jong-un สมัยวัยรุ่น ชื่นชอบบาสเก็ตบอล NBA โดยเฉพาะอย่างยิ่ง กับ 2 สตาร์ดาวดังแห่ง NBA อย่าง Kobe Bryant กับ Michael Jordan จากการที่เขาชื่นชอบบาสเก็ตบอล ก็ทำให้เขาชอบมังงะเรื่อง Slam Dunk ไปด้วย อีกทั้ง เขายังชอบอ่านมังงะ Dragon Ball ด้วยเช่นกัน อีกทั้ง Mayer ออกมายืนยันว่า Jong-un ในสมัยเรียน ติดการอ่านการ์ตูนอย่างหนัก จนทำให้ผลการเรียนของเขาออกมาไม่ดีนัก ในช่วงที่เขาอาศัยอยู่ที่เบิร์น

จากข้อมูลข้างต้น ก็ค่อนข้างสอดคล้องกับข้อมูลข่าวสารจากสื่อตะวันตก ที่ระบุว่า ครอบครัว Kim มีความนิยมชมชอบสื่อตะวันตกเป็นอย่างมาก ซึ่งสวนทางจากจุดยืนทางการเมืองของเกาหลีเหนือ ที่มักจะบอยค็อตสหรัฐ หรือ ญี่ปุ่น อยู่ตลอด โดย Kim Jong-il อดีตผู้นำเกาหลีเหนือ (และเป็นพ่อของ Jong-un ) ชอบสะสมวีดีโอหนังฮอลลิวู้ด เป็นจำนวนนับพันเรื่อง อีกทั้ง Mayer ยังกล่าวในระหว่างการสัมภาษณ์ว่า Kim Yo-jong น้องสาวของ Jong-un ชอบอ่านมังงะ Sailor Moon ในขณะที่เธอกำลังเรียนอยู่ต่างประเทศ เช่นกัน


แหล่งข่าว : News LivedooranimenewsnetworkGegege no Kitarō หลอกหลอนครั้งใหม่ กับโปรเจ็คใหม่ ฉลอง 50 ปี ฉบับอนิเม

เมื่อวันที่ 3 ม.ค. 2018 ได้มีการเปิดตัวเว็บไซต์หลัก ฉลองครบรอบ 50 ปี อนิเมซีรี่ย์ชุดแรกสุดของ Gegege no Kitarō หรือ อสูรน้อยคิทาโร่ มังงะดังของ อ. Shigeru Mizuki ที่ออกฉายครั้งแรก เมื่อ 3 ม.ค. 1968 โดยเว็บไซต์ดังกล่าว นอกจากจะมารำลึกถึงอนิเมของเรื่องนี้ ตั้งแต่ชุดแรก ยันชุดล่าสุดแล้ว ยังมีการเปิดเผยว่า Kitarō กำลังจะมีโปรเจ็คใหม่ล่าสุดออกมาอีกเช่นกัน เท่านั้นไม่พอ เว็บไซต์ดังกล่าวยังระบุว่า มังงะเรื่องนี้ เป็นจุดเริ่มต้นของกระแสบูมของเหล่า yōkai หรือ ภูตผีปีศาจ ที่เราพบเห็นกันบ่อยๆในอนิเม Yo-kai Watch อีกด้วย

มังงะ Gegege no Kitarō ตีพิมพ์ขึ้นครั้งแรก เมื่อปี 1959 ภายใต้ชื่อ Hakaba Kitarō ก่อนจะได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเมทีวี ถึง 7 ชุดด้วยกัน (รวมถึง Hakaba Kitarō ) อีกทั้ง ยังได้รับการดัดแปลงเป็นหนังอนิเมจำนวนหนึ่ง แล้วก็ หนังคนแสดงอีก 2 ชุด โดยเป็นเรื่องราวของ Kitarō อสูรหนุ่มน้อย ผู้ใช้ชีวิตระหว่างโลกมนุษย์ กับ โลกวิญญาณ และคอยปกป้องเหล่าผู้บริสุทธิ์ ที่กำลังถูกอสูรวิญญาณร้ายเข้าคุกคาม

อนึ่ง ตัวละครจากเรื่อง Kitarō ยังได้ปรากฏตัวในหนังอนิเมของ Yo-kai Watch ชุด Yo-kai Watch Shadowside: Oni-ō no Fukkatsu (Yo-kai Watch Shadowside: The Return of the Oni King) ที่ออกฉายไปเมื่อ ธ.ค. 2017 โดยได้ Masako Nozawa เจ้าของเสียงพากย์ Kitarō มาร่วมพากย์เสียงให้กับหนังอนิเมชุดดังกล่าวอีกด้วยแหล่งข่าว : Anime! Anime! , Animate Times ,  animenewsnetwork


 

มังงะ ēlDLIVE กำลังดำเนินเรื่องราวเข้าสู่ซีซั่นสุดท้าย

เว็บไซต์หลักของ ēlDLIVE ผลงานการ์ตูนเรื่องปัจจุบันของ อ.Akira Amano (Reborn) ได้มีการเปิดเผยเมื่อวันสุดท้ายของปี 2017 ว่า มังงะเรื่องนี้กำลังดำเนินเรื่องราวเข้าสู่ซีซั่นสุดท้าย ในวันที่ 5 ก.พ. 2018 โดยปัจจุบัน มังงะเรื่องนี้กำลังดำเนินเรื่องราวในซีซั่นที่ 10 ที่เริ่มเขียนมาตั้งแต่ พ.ย. 2016 โดยตอนที่ 3 ของซีซั่นที่ 10 ของมังงะเรื่องนี้ เพิ่งเผยแพร่ไปเมื่อ 1 ม.ค. 2018 ที่ผ่านมา

ēlDLIVE เป็นเรื่องราวของ Chuta Kokonose หนุ่มน้อยผู้ไม่ค่อยจะมีเพื่อน และชอบพูดพึมพัมอยู่คนเดียว แต่แท้จริงแล้ว คนที่เขากำลังพูดคุยอยู่ด้วยนั้น ก็คือบรรดามนุษย์ต่างดาวที่อาศัยอยู่ในร่างกายของเขานั่นเอง

ēlDLIVE ลงเผยแพร่ครั้งแรก บนแอพ Jump Live เมื่อ ส.ค. 2013 ก่อนจะย้ายไปเผยแพร่ประจำบนแอพ Shonen Jump+ ตั้งแต่ ก.ย. 2014 เป็นต้นมา ปัจจุบัน ได้รับการตีพิมพ์ในรูปแบบมังงะรวมเล่ม ถึง เล่มที่ 8 เมื่อ ก.ค. 2017 และจะออกวางขายฉบับรวมเล่มที่ 9 ในวันที่ 2 ก.พ. 2018 นี้ ซึ่งต่อมามังงะเรื่องนี้ ได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเมทีวี ออกฉายเมื่อ ม.ค. 2017


แหล่งข่าว :   animenewsnetwork

 


ผ่าพิภพไททัน มียอดตีพิมพ์ 71 ล้านเล่ม

มีการเปิดเผยมาจากเว็บไซต์หลักของแคมเปญพิเศษ อันเป็นการให้ความรู้ประชาชน เกี่ยวกับการมารยาทการไอ / จาม อย่างถูกต้อง ที่เป็นการทำร่วมกันระหว่างมังงะ Shingeki no Kyojin / Attack on Titan หรือ ผ่าพิภพไททัน กับ กระทรวงสาธารณสุข แรงงานและสวัสดิการ ของญี่ปุ่น ได้ระบุว่า มังงะคนเล็กสู้ยักษ์ใหญ่ของ อ. Hajime Isayama มียอดตีพิมพ์มากกว่า 71 ล้านเล่มแล้ว เมื่อ ธ.ค. 2017 ที่ผ่านมา โดยเรื่องนี้เพิ่งทำสถิติยอดตีพิมพ์ 66 ล้านเล่มไปเมื่อ เม.ย. 2017

ไททัน ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Bessatsu Shōnen Magazine ตั้งแต่ปี 2009 เป็นต้นมา ปัจจุบันออกวางขายฉบับรวมเล่มที่ 24 (ที่มีการแถม OAD ตอนแรกของนิยาย Attack on Titan: Lost Girls) เมื่อ 8 ธ.ค. 2017 ต่อมาเรื่องนี้ถูกดัดแปลงในหลายรูปแบบทั้งอนิเมซีรี่ย์ 2 ซีซั่น , หนังอนิเมฉบับตัดต่อ , มังงะ-นิยาย ภาคแยก , หนัง กับ ละคร คนแสดง และ OVA โดย มังงะภาคแยกชุด Attack on Titan: No Regrets กับ Attack on Titan: Junior High (ผ่ามัธยมไททัน) ต่างได้รับการดัดแปลงในรูปแบบอนิเมซีรี่ย์ของตนเอง อีกทั้ง เรื่องนี้ยังได้รับการเขียนในรูปแบบการ์ตูนคอมิคสไตล์ตะวันตกจำนวนหนึ่ง เช่นกัน

โดยไททัน กำลังจะมีหนังอนิเมฉบับตัดต่อชุดล่าสุด "Kakusei no Hōkō" (The Roar of Awakening) ที่มีเนื้อหาครอบคลุมอนิเมทีวี ซีซั่น 2 มีกำหนดออกฉายรับวันเด็ก 13 ม.ค. 2018 รวมถึง อนิเมทีวี ซีซั่น 3 ที่จะออกฉายในเดือน ก.ค. 2018

โปสเตอร์แคมเปญพิเศษ ระหว่าง ผ่าพิภพไททัน กับ กระทรวงสาธารณสุข แรงงานและสวัสดิการ ของญี่ปุ่น


แหล่งข่าวและรูปภาพ : mhlw.go.jp ,  animenewsnetwork


อนิเมทีวี Gun Gale Online ได้ฤกษ์ออกฉายบนจอ เม.ย. 2018

twitter หลักของอนิเมทีวีซีรี่ย์ Sword Art Online Alternative : Gun Gale Online ได้แจ้งข่าวว่า อนิเมดัดแปลงจากนิยายภาคแยกของ SAO มีกำหนดออกฉายบนจอทีวี ในเดือน เม.ย. 2018 นี้

นิยาย Gun Gale Online เขียนโดย Keiichi Sigsawa และวาดภาพประกอบโดย Kouhaku Kuroboshi ตีพิมพ์ภายใต้แบรนด์ Dengeki Bunko ในสังกัด ASCII Media Works ของ Kadokawa เมื่อ ธ.ค. 2014 เป็นต้นมา โดยเป็นเรื่องราวของ Kohiruimaki Karen สาวร่างโยง ผู้มีความสูงชะลูดถึง 183 ซม. และด้วยความสูงของเธอ ที่สูงเกินกว่าผู้หญิงญี่ปุ่นทั่วไป เลยทำให้เธอขาดความมั่นใจในการคบหาผู้คนและกลายเป็นคนเก็บตัว อย่างไรก็ตาม เธอนั้นได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของเกม Gun Gale Online โดยเกมดังกล่าว เธอได้เนรมิตรตัวเอง กลายเป็น Ren สาวน้อยร่างเล็ก น่ารักๆ และมีเป้าหมายในการพิชิตชัยเกมนี้ให้ได้


แหล่งข่าว : Otakomu , crunchyroll.com 


แรงไม่แพ้บนโรง....your name ฉบับออกฉายทีวี โกยเรตติ้ง 17.4%

ผลสำรวจเรตติ้งรายการทีวีในญี่ปุ่น จาก Video Research ได้ระบุว่า your name หนังอนิเมของผกก. Makoto Shinkai สามารถโกยเรตติ้งจากการออกอากาศทางทีวีครั้งแรก ด้วยเรตติ้งเฉลี่ย 17.4% ด้วยกัน โดยหนังดังกล่าวออกฉายทางช่อง TV Asahi ช่วงเวลา 21.00 - 23.07 น. เมื่อวันที่ 3 ม.ค. 2018 และยังเป็นการทำเรตติ้งเหนือหนัง Shin Godzilla ที่มีเรตติ้งเฉลี่ย 15.2% จากการออกฉายบนจอทีวี เมื่อ 12 พ.ย. 2017

your name ฉบับออกฉายทางทีวีนั้น จะมีการเพิ่มฉากบางฉากที่ไม่ได้ปรากฏบนโรง ให้ได้รับชมกัน อีกทั้ง ยังมีการออกฉายโฆษณาชุด Cross Road ที่เป็นผลงานของ Shinkai ในระหว่างการออกฉายหนังเรื่องดังกล่าวด้วย ซึ่งโฆษณาชุดนี้ ได้ Masayoshi Tanaka (anohana, Toradora!) คนออกแบบตัวละครจาก your name มารับหน้าที่ออกแบบตัวละคร , ผกก.อนิเม และ คีย์อนิเมเตอร์ ให้กับโฆษณาอนิเมชุดนี้ นอกจากนี้ ยังออกฉายโฆษณาโปรโมทอนิเม DEVILMAN crybaby ที่จะออกฉายบน Netflix เช่นกัน

โดย TV Asahi ยังได้ออกฉายหนังอนิเมของ Shinkai เรื่องอื่นๆ จำนวน 4 เรื่อง ในช่วงวันที่ 1-2 ม.ค. 2018 อีกด้วยแหล่งข่าว : Mantan WebNifty Newsanimenewsnetwork


Tiger & Bunny ออกปฏิบัติการต่อ กับอนิเมซีรี่ย์ชุดใหม่ล่าสุด

ข่าวดีรับปีศักราชใหม่ของเหล่าแม่ยกพี่เสือกับน้องต่าย Tiger & Bunny ล่าสุด twitter หลักของ Tiger & Bunny ได้แจ้งว่า ซีรี่ย์อนิเมฮีโร่แปะสปอนเซอร์ของสตูดิโอ Sunrise กำลังจะมีการทำอนิเมซีรี่ย์ชุดใหม่ล่าสุดออกมาแล้ว อย่างไรก็ตาม มีการยืนยันว่า Yoshitomo Yonetani ผกก. Tiger & Bunny ฉบับหนังอนิเม จะไม่มีส่วนร่วมใดๆ กับโปรเจ็คอนิเมใหม่ของเรื่องนี้ แต่อย่างใด

Tiger & Bunny ถูกทำเป็นอนิเมทีวี จำนวน 25 ตอน โดย Sunrise ออกฉายเมื่อช่วงเดือน เม.ย. - ก.ย. 2011 ก่อนจะมีการทำในรูปแบบหนังอนิเม 2 ชุด ออกฉายเมื่อ ก.ย. 2012 และ ก.พ. 2014 (Tiger & Bunny 2: The Rising)

โดยอนิเมชุดนี้ มีการนำไปเขียนในรูปแบบมังงะโดย Mizuki Sakakibara ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Newtype Ace ช่วง ก.ย. 2011 - ธ.ค. 2014 อีกทั้ง เรื่องนี้ยังมีการเขียนในรูปแบบมังงะสั้นตอนเดียวจบ , comic anthology มังงะที่เป็นการร่วมด้วยช่วยเขียนจากศิลปินจำนวนหนึ่ง จำนวน 3 เล่มจบ และ มังงะ โดย Erika Yoshida กับ Hiroshi Ueda นอกจากนี้ เรื่องนี้ยังมีการจัดทำในรูปแบบเกมวีดีโอ , ละครเวที รวมถึง โปรเจ็คหนังคนแสดง ที่กำลังจะออกฉายในอนาคต


แหล่งข่าว : Comic Natalie ,  MAL"สำนักงานไขคดีสารพัดปีศาจของมุเฮียว&โรซี่" เตรียมกลับมาเปิดทำการอีกครั้ง ฤดูใบไม้ผลิ 2018

หลังจากไม่ประสบความสำเร็จ กับผลงานการ์ตูนเรื่องหลังๆ (ซึ่งอุดมไปด้วยพล็อตแนวเดิมๆ ไม่มีอะไรแปลกใหม่) จนในที่สุด อ.Yoshiyuki Nishi ผู้แต่งมังงะ Muhyo & Roji หรือ สำนักงานไขคดีสารพัดปีศาจของมุเฮียว&โรซี่ ก็เตรียมที่จะกลับมาเขียนผลงานการ์ตูนแจ้งเกิดของเขา เรื่องนี้ อีกครั้ง ในช่วงฤดูใบไม้ผลิ 2018 นี้ จากการยืนยันบน twitter ส่วนตัวของ อ.Nishi เอง

" นับเป็นช่วงเวลา 10 ปี ที่ได้ผ่านพ้นไป ตั้งแต่ 'สำนักงานไขคดีสารพัดปีศาจของมุเฮียว&โรซี่' ได้จบลง ผมคิดว่า ผมยังมีบางสิ่งที่อยากจะสานต่อเรื่องราวของพวกเขา ผมเลยตัดสินใจที่จะวาดเรื่องนี้อีกครั้งหนึ่ง ขอขอบคุณทุกๆคน ผู้ที่ยังคงหลงรักประมวลกฏหมายเวทมนตร์ อยู่เสมอ หลังผ่านพ้นไป 10 ปี ผมไม่มีอะไรจะเอ่ยนอกเหนือไปจากความปลาบปลื้มปิติที่มี ได้โปรดติดตามเรื่องนี้กันต่อ โดยจะเริ่มต้น ณ ช่วงฤดูใบไม้ผลินี้ครับ"

มุเฮียว&โรซี่ ตีพิมพ์ลงใน Shonen Jump ช่วงปี 2004-2008 มีฉบับรวมเล่มทั้งหมด 18 เล่ม โดยเนื้อหาบทใหม่ของเรื่องนี้ จะเป็นเนื้อหาบท Mazoku Magushi ซึ่งเป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นหลังตอนจบของมังงะเรื่องนี้ โดยที่บรรดาตัวละครหลักของเรื่องนี้จะเติบโตขึ้นเล็กน้อย โดยมีกำหนดลงเผยแพร่บนแอพ Jump+ ช่วงฤดูใบไม้ผลิ 2018


แหล่งข่าว :   Yoshiyuki Nishi , Comic Natalie , crunchyroll.comGalaxy Express 999 มีตอนใหม่ล่าสุด ในหนังสือฉลอง 80 ปี ของผู้แต่ง

Matsumoto Leiji - Mugen Sōzō Kidō หนังสือพิเศษที่ทางสนพ. Shogakukan ได้จัดทำขึ้น เพื่อเป็นการฉลอง อายุครบ 80 ปี ของ อ.Leiji Matsumoto ผู้แต่งมังงะแนวไซไฟท่องอวกาศสุดคลาสสิคอันเป็นเอกลักษณ์ จาก Galaxy Express 999, Space Battleship Yamato, และ Captain Harlock ที่จะเกิดขึ้นในวันที่ 25 ม.ค. 2018 โดยหนังสือดังกล่าว นอกจากจะรวบรวมข้อมูลผลงานการ์ตูนและโดจินชิ เรื่องต่างๆของ อ. Matsumoto แล้วก็ บทสัมภาษณ์ต่างๆ จากบุคคลผู้เคยร่วมงานกับเขาแล้ว ยังมีการตีพิมพ์ตอนใหม่ล่าสุดของมังงะ Galaxy Express 999 ซึ่งเป็นตอนที่จัดทำขึ้น ฉลองครบรอบ 40 ปีของเรื่องนี้ เมื่อปี 2017 ที่ผ่านมา โดยหนังสือดังกล่าว มีกำหนดวางขายที่ญี่ปุ่น วันที่ 28 ก.พ. 2018

แหล่งข่าว : animenewsnetworkcrunchyroll.com"โคตรเซียนโรงเรียนพนัน" เดิมพันบนจอต่อ กับอนิเมซีซั่น 2

ข่าวสารที่มีการประกาศจากงาน Hyakkaou Private Academy Cultural Festival งานอีเว้นต์ของมังงะ-อนิเม Kakegurui หรือ โคตรเซียนโรงเรียนพนัน ได้มีการแจ้งว่า มังงะแนวเดิมพันในโรงเรียนของ อ. Homura Kawamoto กับ อ. Tōru Naomura เรื่องนี้ ได้รับไฟเขียวให้นำไปดัดแปลงเป็นอนิเมทีวีซีรี่ย์ ซีซั่น 2 ต่อ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

มังงะเรื่องนี้ ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Gangan Joker ตั้งแต่ มี.ค. 2014 เป็นต้นมา เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้น ณ โรงเรียนเอกชน Hyakkaou ที่เต็มไปด้วยบรรดานักเรียน ซึ่งเป็นลูกหลานของคนร่ำรวยมั่งคั่ง ซึ่งที่นั่นเองไม่เน้นการเรียนการสอนเหมือนโรงเรียนทั่วไป แต่เน้นในเรื่องของการพนัน ที่ช่วยเพิ่มพูนทักษะการจัดการเกี่ยวกับเรื่องเงิน แล้วก็คน โดยผู้ชนะจะได้ใช้ชีวิตราวพระราชา ส่วนผู้แพ้จะต้องใช้ชีวิตลำบากราวกับถูกลงโทษ และเมื่อ Yumeko Jabami ได้ย่างก้าวเข้ามาเรียนที่นี่ เธอจะสั่งสอนให้หลายคนได้รู้ซึ้งว่า นักพนันระดับสูง เค้าใช้ทริคกันอย่างไร!

อนิเมซีซั่นแรกของเรื่องนี้ ออกฉายทางช่อง Tokyo MX เมื่อ 1 ก.ค. 2017 ก่อนจะทยอยออกฉายทางช่อง TV Aichi, RKB Mainichi Broadcasting, และ BS11 ในภายหลัง อีกทั้ง เรื่องนี้กำลังจะมีเวอร์ชั่นละครซีรี่ย์ มีกำหนดออกฉายทางช่อง MBS กับ TBS วันที่ 14 ม.ค. 2018

โดยบ้านเราสามารถติดตามมังงะเรื่องนี้ได้ ของ สนพ.รักพิมพ์

แหล่งข่าวและรูปภาพ : Comic Natalie , animenewsnetwork"แฟนผมเป็นสาวแกล" มียอดตีพิมพ์ฉบับรวมเล่ม 600,000 เล่ม

ข่าวสารอีกข่าวหนึ่งจากซีรี่ย์การ์ตูนในเครือ สนพ.รักพิมพ์ ของบ้านเรา โดยมีการแจ้งข่าวจากบนแถบคาดปกของฉบับรวมเล่ม 5 ของมังงะ Hajimete no Gal หรือ แฟนผมเป็นสาวแกล ว่า มังงะแนวโรแมนติคคอเมดี้ของ อ.Meguru Ueno เรื่องนี้ มียอดตีพิมพ์ฉบับรวมเล่มมากถึง 600,000 เล่มแล้ว ซึ่งเป็นผลสืบเนื่องมาจากฉบับอนิเมซีรี่ย์ที่ออกฉายไปเมื่อ ก.ค. 2017

แฟนผมเป็นสาวแกล เป็นเรื่องราวของ Junichi Hashiba หรือ Jun เด็กหนุ่มม.ปลายสุดเห่ย ผู้กังวลเกี่ยวกับความต้องการที่จะสูญเสียความบริสุทธิ์ของตัวเอง ได้เข้าไปคุกเข่าสารภาพรักกับ Yukana Yame เพื่อนร่วมชั้นของเขา ตามคำยุของเพื่อนๆ ซึ่งการสารภาพรักนั้นก็สำเร็จลงด้วยดี แล้วทั้งคู่ได้คบกันเป็นแฟน ทว่า Jun มารู้ตัวทีหลังว่า สาว Yame ผู้นี้ ดันเป็นพวกแกล หรือ สาวบ้าตามเทรนด์แฟชั่นแบบสุดๆ

แหล่งข่าว :   Mantan Web , Hachima Kikō ,  animenewsnetworkโปรดิวเซอร์ Kadokawa ยืนยัน ยอดขายยังคงมีความสำคัญอย่างยิ่งยวด ในอุตสาหกรรมอนิเม

เว็บไซต์ Anime Hack ของ Eiga.com ได้ลงบทสัมภาษณ์ของ Shō Tanaka โปรดิวเซอร์อนิเมของ Kadokawa ที่ได้แสดงความเห็นเกี่ยวกับสถานะปัจจุบันของวงการอนิเม รวมถึง บทบาทของยอดขายแผ่นวีดีโอ ที่มีต่อแบบแผนด้านธุรกิจในปัจจุบัน

Tanaka กล่าวว่า เขามักได้ยินหลายคนพูดว่า "แพ็คเกจทางด้านธุรกิจมันย่ำแย่ลง" มามากกว่า 10 ปีแล้ว อย่างไรก็ตาม เขามองว่ายอดขายแผ่นวีดีโอของอนิเมเรื่องต่างๆ ยังคงมีความสำคัญอย่างใหญ่หลวง แม้ว่าอุตสาหกรรมอนิเมจะมีการเปลี่ยนแปลงทีล่ะเล็กล่ะน้อย ก็ตาม

จากนั้น Tanaka ได้แสดงความเห็นจากคำถามเกี่ยวกับมุมมองของเขา เกี่ยวกับการริเริ่มทดลองสิ่งใหม่ๆ อย่างเช่น การเผยแพร่ยังต่างประเทศ และ การออกฉายอนิเมในงานอีเว้นต์ต่างๆ ซึ่งเขากล่าวว่า อนิเมจำนวนหนึ่งที่ไม่ค่อยเป็นกระแสมากนักในญี่ปุ่น แต่ดันกลับประสบความสำเร็จอย่างสูงในต่างประเทศ แถมมีอยู่หลายเรื่องที่ได้รับคำชื่นชมจากคณะผู้ผลิตอีกด้วย เขายังกล่าวอีกว่า ยอดขายแผ่นอนิเมในประเทศของ Kadokawa อาจไม่ดีนัก แต่บริษัทก็สามารถฟื้นฟูจากสภาวะการขาดทุนได้เช่นกัน

ขณะที่ยอดขายแบบแพ็คเกจในปัจจุบัน ยังไม่ประสบความสำเร็จเท่าไหร่นัก ทาง Tanaka ได้กล่าวว่า พวกเขายังคงทำหน้าที่เป็นกระดูกสันหลังให้แก่อุตสาหกรรมอนิเม ซึ่งตัวเขายังคงมุ่งเน้นไปที่การยอดขายวิดีโอแบบแพ็กเกจ แทนการทดลองแบบแผนธุรกิจใหม่ ๆ ให้กับอนิเม โดยเขาเชื่อว่า การไหลของเงินในอุตสาหกรรมนี้ ยังคงวนเวียนไปกับยอดขายแบบแพ็คเกจ

อีกทั้ง Tanaka กล่าวในการสัมภาษณ์ว่า เขาไม่ประทับใจอนิเมที่ออกฉายในปี 2017 อย่างแรง ซึ่งเขามองว่า อนิเมที่ออกฉายในปีที่ผ่านมานั้น เป็นงานออริจินอลจำนวนน้อยนิด และ บางเรื่องนั้น เป็นอนิเมภาคต่อที่อาศัยความสำเร็จจากอนิเมชุดก่อนหน้านี้ อย่างไรก็ตาม เขากลับชื่นชมอนิเมเรื่อง Made in Abyss มากเป็นพิเศษ

ปัจจุบัน Kadokawa มีส่วนร่วมในการทำอนิเมเรื่อง A Place Further Than the Universe ที่เพิ่งออกอากาศไปเมื่อ 2 ม.ค. 2018 ขณะที่ Tanaka เคยรับหน้าที่เป็นโปรดิวเซอร์ให้กับอนิเมจำนวนหนึ่ง อาทิ Girls' Last Tour, Re:ZERO -Starting Life in Another World-, No Game, No Life, Cobra The Animation, และ Lord Marksman and Vanadis เป็นต้น

แหล่งข่าว : Yaraon! ,  animenewsnetwork.comเครื่องแบบนักเรียนจาก Love Live! ครองแชมป์ชุดคอสเพลย์ปี 2017 จากร้าน COSPA

เป็นประจำทุกปี ที่ร้านจำหน่ายชุด-อุปกรณ์คอสเพลย์ COSPA จะทำการจัดอันดับชุดคอสเพลย์ที่ขายดีที่สุดประจำปีของทางร้าน ล่าสุด ได้มีการจัด 10 อันดับ ชุดคอสเพลย์ขายดีที่สุดประจำปี 2017 ออกมาแล้ว ปรากฏว่า ชุดคอสเพลย์จากอนิเม Love Live! ต่างเหมา 2 อันดับแรก โดยชุดเครื่องแบบโรงเรียนสตรี Uranohoshi จาก Love Live! Sunshine!! กลายเป็นชุดที่ได้รับความนิยมสูงสุดในหมู่คอสเพลเยอร์ชาวญี่ปุ่น ประจำปี 2017 โดยมี ชุดนักเรียนของโดรงเรียน Otonokizaka จาก Love Live! รั้งอันดับ 2 ของปี 2017

1. "Uranohoshi Girls' Academy uniform" (Love Live! Sunshine!!)

2. "Otonokizaka Academy uniform" (Love Live!)

3. "Toyogasaki Academy female uniform" from (Saekano: How to Raise a Boring Girlfriend ♭)

4. "Kitauji High winter uniform" (Sound! Euphonium)

5. "Kuromorimine Girls High School Panzer Jacket" (Girl und Panzer)

6. "Shujin High School Male Uniform" (Persona 5)

7. "Ram Rem Twin Maid Dress Set" (Re:Zero -Starting Life in Another World-)

8. "Shiratsuyu-class Kai II" (Kantai Collection/KanColle)

9. "Mitakihara Junior High female uniform" (Puella Magi Madoka Magica the Movie: Rebellion)

10. "Survey Corps Costume Set Levi ver." (Attack on Titan)

 

แหล่งข่าวและรูปภาพ : crunchyrollโพลตัวละครยอดนิยม โดย NHK

สถานีโทรทัศน์ NHK ได้จัดทำโพลสำรวจตัวละครอนิเมยอดนิยม อันเป็นส่วนหนึ่งของการเฉลิมฉลองครบรอบ 100 ปี อนิเมชั่นญี่ปุ่น ซึ่งได้มีการเปิดให้แฟนๆได้ร่วมโหวต ช่วงวันที่ 20 ต.ค. - 19 พ.ย. 2017 ล่าสุด NHK ได้ทำการประกาศผลโหวต ในรายการทีวีทางช่อง NHK BS Premium เมื่อ 31 ธ.ค. 2017

*1. Kotetsu T. Kaburagi (CV: Hiroaki Hirata) - the Tiger & Bunny series
*2. Orga Itsuka (CV: Yoshimasa Hosoya) - the Mobile Suit Gundam: Iron-Blooded Orphans series
*3. Serval (CV: Yuka Ozaki) - Kemono Friends
*4. Araiguma (CV: Saki Ono) - Kemono Friends
*5. Barnaby Brooks Jr. (CV: Masakazu Morita) - the Tiger & Bunny series
*6. Lelouch Lamperouge (CV: Jun Fukuyama) - the Code Geass: Hangyaku no Lelouch series
*7. Yuuri Katsuki (CV: Toshiyuki Toyonaga) - Yuri!! On Ice
*8. Kaban (CV: Aya Uchida) - Kemono Friends
*9. Victor Nikiforov (CV: Junichi Suwabe) - Yuri!! On Ice
10. Gintoki Sakata (CV: Tomokazu Sugita) - the Gintama series

11. Northern White-faced Owl (CV: Shiori Mikami) - Kemono Friends
12. Fennec (CV: Kana Motomiya) - Kemono Friends
13. Koyuki "Snow White" Himekawa (CV: Nao Touyama) - Mahou Shoujo Ikusei Keikaku
14. Sakura Kinomoto (CV: Sakura Tange) - the Cardcaptor Sakura series
15. Chino Kafuu (CV: Inori Minase) - the Gochuumon wa Usagi desu ka? series
16. Levi (CV: Hiroshi Kamiya) - the Shingeki no Kyojin series
17. Eurasian Eagle-owl (CV: Akari Uehara) - Kemono Friends
18. Keigo Atobe (CV: Junichi Suwabe) - the Prince of Tennis series
19. Kazuto "Kirito" Kirigaya (CV: Yoshitsugu Matsuoka) - the Sword Art Online series
20. Kurama (CV: Megumi Ogata) - the Yuu☆Yuu☆Hakusho series

21. Rem (CV: Inori Misase) - Re:Zero kara Hajimeru Isekai Seikatsu
22. Gilgamesh (CV: Tomokazu Seki) - the Fate series
23. Niko Yazawa (CV: Sora Tokui) - the Love Live! School Idol Project series
24. Iris (CV: Aoi Yuuki) - the Pokemon Best Wishes! series
25. Funassyi (CV: Funassyi) - Funassyi no Funafunafuna Biyori
26. Toushirou Hijikata (CV: Kazuya Nakai) - the Gintama series
27. Edward Elric (CV: Romi Park) - the Fullmetal Alchemist series
28. Homura Akemi (CV: Chiwa Saito) - Mahou Shoujo Madoka★Magica
29. Eri Ayase (CV: Yoshino Nanjo) - the Love Live! School Idol Project series
30. Kyouya Hibari (CV: Takashi Kondou) - Katekyo Hitman Reborn!

31. Eren Yaeger (CV: Yuki Kaji) - the Shingeki no Kyojin series
32. Honoka Kousaka (CV: Emi Nitta) - the Love Live! School Idol Project series
33. Suzu Urano (CV: Non (Rena Nounen)) - Kono Sekai no Katasumi ni
34. Haruka Nanase (CV: Nobunaga Shimazaki) - the Free! series
35. Chuuya Nakahara (CV: Kishou Taniyama) - the Bungou Stray Dogs series
36. Karamatsu Matsuno (CV: Yuuichi Nakamura) - the Osomatsu-san series
37. Kagura (CV: Rie Kugimiya) - the Gintama series
37. Osamu Dazai (CV: Mamoru Miyano) - the Bungou Stray Dogs series
39. Sebastian Michaelis (CV: Daisuke Ono) - the Kuroshitsuji series
40. Makoto Tachibana (CV: Tatsuhisa Suzuki) - the Free! series

41. Sougo Okita (CV: Kenichi Suzumura) - the Gintama series
42. Archer (CV: Junichi Suwabe) - the Fate series
43. You Watanabe (CV: Shuka Saitou) - the Love Live! Sunshine!! series
44. Kotori Minami (CV: Aya Uchida) - the Love Live! School Idol Project series
45. Izaya Orihara (CV: Hiroshi Kamiya) - the Durarara!! series
46. Kira Yamato (CV: Soichiro Hoshi) - the Mobile Suit Gundam Seed series
47. Madoka Kaname (CV: Aoi Yuuki) - Mahou Shoujo Madoka★Magica
48. Oriental Small-clawed Otter (CV: Reina Kondou) - Kemono Friends
49. Yuuta Hoshitani (CV: Natsuki Hanae) - the Starmyu series
49. Maki Nishikino (CV: Pile) - the Love Live! School Idol Project series

51. Char Aznable (CV: Shuuichi Ikeda) - the Mobile Suit Gundam series
51. Umi Sonoda (CV: Suzuko Mimori) - the Love Live! School Idol Project series

* CV = นักพากย์
แหล่งข่าว :  NHK , MAL


Sword Art Online: Ordinal Scale ครองแชมป์ หนังอนิเมแห่งปี 2017 จาก Anime! Anime!

เว็บไซต์ Anime! Anime! ได้ประกาศผลสำรวจในหัวข้อ หนังอนิเมสุดน่าทึ่งประจำปี 2017 เมื่อ 2 ม.ค. 2018 โพลดังกล่าวได้มีการสอบถามในช่วงวันที่ 27-29 ธ.ค. 2018 และจากผู้ตอบแบบสอบถามจำนวน 559 คน ปรากฏว่า เป็นชาย 62% , หญิง 38% โดยเป็นกลุ่มวัยรุ่น ผู้มีอายุน้อยกว่า หรือเท่ากับ 19 ปี จำนวนราว 40% และ เป็นผู้มีอายุ 20 ปีขึ้นไป จำนวนราว 30%

โดย Sword Art Online the Movie: Ordinal Scale กลายเป็นหนังอนิเมที่แฟนๆเทใจให้เป็นหนังอนิเมแห่งปีมากที่สุด ถึง 27.2% ด้วยกัน และคนที่เลือกโหวตเรื่องนี้ ส่วนใหญ่เป็นผู้ชายถึง 35.4% ขณะที่หนังอนิเมของ Free! ทั้ง 3 ชุดนั้น เป็นหนังอนิเมที่ได้รับการโหวตจากสาวๆมากที่สุด เช่นเดียวกับหนัง Gekijōban Kuroko no Basuke Last Game กับ Black Butler: Book of the Atlantic ที่ได้รับคะแนนโหวตจากสาวๆ ในอันดับรองๆลงมา

1. Sword Art Online the Movie: Ordinal Scale
2. Fate/stay night: Heaven's Feel I. presage flower
3. No Game, No Life Zero
4. Gochūmon wa Usagi Desu ka?? Dear My Sister
5. Detective Conan: The Crimson Love Letter
6. Free! -Timeless Medley- Kizuna
7. Gekijōban Kuroko no Basuke Last Game
8. Girls und Panzer das Finale 1st episode
9. Free! -Take Your Marks-
10. Kizumongatari Part 3: Reiketsu
11. Free! -Timeless Medley- Yakusoku
12. The irregular at magic high school The Movie: The Girl Who Summons the Stars
13. Black Butler: Book of the Atlantic
14. Gekijō-ban Hibike! Euphonium: Todoketai Melody
15. Fireworks, Should We See it from the Side or the Bottom?
16. Code Geass - Hangyaku no Lelouch - Kōdō
17. Gekijōban Fate/kaleid liner Prisma Illya: Sekka no Chikai
18. Godzilla: Kaijū Wakusei
18. Genocidal Organ
18. Pokémon the Movie: I Choose You!

แหล่งข่าว : Anime! Anime! , animenewsnetwork


อนิเมซีรี่ย์ ฤดูหนาว 2018 ที่ได้รับการคาดหวังจากผู้ชมสูงสุด โดย NTT Docomo

NTT Docomo ผู้ให้บริการโทรศัพท์มือถือรายใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่น ได้เปิดเผยผลสำรวจเกี่ยวกับ ความคาดหวังของผู้ชม ที่มีต่อ อนิเมซีรี่ย์ ซีซั่น ฤดูหนาว 2018 ที่ได้เริ่มต้นขึ้น ในเดือน ม.ค. 2018 ซึ่งได้มีการเปิดโหวตผ่านบริการ dAnime Store ช่วงวันที่ 25-31 ธ.ค. 2017 ที่ผ่านมา :

 

1. "Overlord II" (January 9) - 2,687 votes

2. "Cardcaptor Sakura: Clear Card" (January 7) - 2,403

3. "The Seven Deadly Sins: Revival of the Commandments"

(January 6: "Prologue," January 13: The 1st episode) - 2,288

4. "The Disastrous Life of Saiki K." 2nd season (January 17) - 2,011

5. "Karakai Jouzu no Takagi-san" (January 8) - 1,824

6. "Dagashi Kashi 2" (January 11) - 1,775

7. "Fate/EXTRA Last Encore" (January 27) - 1,668

8. "Gintama: Shirogene no Tamashii-hen" (January 7) - 1,455

9. "Death March to the Parallel World Rhapsody" (January 11) - 1,439

10. "Yowamushi Pedal Glory Line" (January 8) - 1,432

11. "Zoku Touken Ranbu -Hanamaru-" (January 7) - 1,400

12. "Ryuo no Oshioto!" (January 8) - 1,364

13. "Violet Evergarden" (January 11) - 1,140

14. "Koi wa Ameagari no youni" (January 11) - 1,117

15. "Ramen Daisuki Koizumi-san" (January 4) - 1,111

16. "Pop Team Epic" (January 6) - 1,058

17. "Gakuen Babysitters" (January 7) - 1,008

18. "IDOLiSH7" (January 7) - 881

18. "Hakyu Hoshin Engi" (January 12) - 881

20. "Laid-Back Camp" (January 4) - 791

21. "Basilisk: The Ouka Ninja Scrolls" (January 8) - 775

22. "Slow Start" (January 6) - 766

23. "A Place Further Than The Universe" (January 2) - 743

24. "Katana Maidens ~ Toji No Miko" (January 5) - 736

25. "Sanrio Danshi" (January 6) - 719

26. "How to keep a mummy" (January 11) - 681

27. "Record of Grancrest War" (January 5) - 675

28. "DARLING in the FRANXX" (January 13) - 661

29. "citrus" (January 6) - 635

30. "Hakata Tonkotsu Ramens" (January 12) - 613

31. "Takunomi." (January 11) - 578

32. "25-sai no Joshikousei" (January 7) - 571

33. "Dame x Prince Anime Caravan" (January 10) - 430

34. "Märchen Mädchen" (January 11) - 374

35. "Mitsuboshi Colors" (January 7) - 356

36. "Hakumei to Mikochi" (January 12) - 334

37. "The Silver Guardian 2nd Season" (January 13) - 323

38. "Working Buddies!" (January 5) - 294

39. "Kokkoku" (January 7) - 286

40. "Ito Junji Collection" (January 7) - 261

41. "Kaiju Girls 2nd Season" (January 9) - 260

42. "BEATLESS" (January 12) - 257

43. "Killing Bites" (January 12) - 237

44. "Shinkansen Henkei Robo Shinkalion" (January 6) - 141

45. "Hitori no Shita: The Outcast 2nd Season" (January 9) - 120

46. "Mameneko" (January 8) - 115

47. "gdgd men's party" (January 8) - 53

48. "Pochitto Hatsumei Pikachin-Kit" (January 6) - 18แหล่งข่าว : NTT Docomo , crunchyroll.com 

10 อันดับ มังงะ - ไลท์โนเวล ขายดีที่ญี่ปุ่น โดย Oricon : 25-31 ธ.ค. 2017

มังงะ

(อันดับ / ยอดขายประจำสัปดาห์ / ยอดขายรวม / เรื่อง - เล่มที่)

*1. 292,315 *,292,315 Kuroshitsuji คน[ลึก]ไขปริศนาลับ เล่ม 26
*2. 172,296 *,173,944 Omoi, Omoware, Furi, Furare เล่ม 7
*3. *92,117 1,110,066 Shingeki no Kyojin ผ่าพิภพไททัน เล่ม 24
*4. *88,326 *,446,904 Detective Conan ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน เล่ม 94
*5. *83,738 *,*91,457 Emiya-san Chi no Kyou no Gohan เล่ม 2
*6. *76,266 *,*76,778 Tsubasa to Hotaru เล่ม 11
*7. *75,618 *,*75,618 Oooku เล่ม 15
*8. *69,687 *,386,832 Nanatsu no Taizai ศึกตำนาน 7 อัศวิน เล่ม 29
*9. *68,740 *,*73,699 Overlord เล่ม 8
10. *65,685 *,*65,685 Kinnikuman เล่ม 61


 

ไลท์โนเวล

(อันดับ / ยอดขายประจำสัปดาห์ / ยอดขายรวม / เรื่อง - เล่มที่)

*1. 28,992 45,702 Re:Zero kara Hajimeru Isekai Seikatsu รีเซทชีวิต ฝ่าวิกฤตต่างโลก เล่ม 15
*2. 24,173 24,173 Kagerou Daze เล่ม 8
*3. 15,933 15,933 Arifureta Shokugyou de Sekai Saikyou Zero เล่ม 1
*4. 15,174 15,174 Isekai Cheat Majutsushi เล่ม 7
*5. 14,717 27,353 Arifureta Shokugyou de Sekai Saikyou เล่ม 7
*5. 13,291 13,291 Risou no Himo Seikatsu เล่ม 10
*6. 13,261 20,961 Re:Zero kara Hajimeru Isekai Seikatsu Tanpenshuu เล่ม 3
*7. 10,679 10,679 Owari no Seraph เทวทูตแห่งโลกมืด: Ichinose Guren, 16-sai no Hametsu เล่ม 1
*8. *7,553 *7,553 Seirei Gensouki เล่ม 9
*9. *7,163 23,053 Date A Live: Encore เล่ม 7
10. *6,600 97,727 Kono Subarashii Sekai ni Shukufuku wo! ขอให้โชคดีมีชัยในโลกแฟนตาซี เล่ม 13แหล่งข่าว : Oricon , MAL

 


 

 
free hit counter javascript