บอกเล่าข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 1-13 มกราคม 2562

หลังจากหยุดยาวปีใหม่ไป 2 อาทิตย์ ยันจนถึงสัปดาห์วันเด็ก ...บอกเล่าสรุปข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ กลับมาอีกครั้ง .......ในปีศักราชใหม่ พ.ศ. ๒๕๖๒ / ค.ศ. 2019 ก็ขอให้ทุกท่านมีความสุขกันตลอดทั้งปีนี้ และทำกิจการงานให้สำเร็จลุล่วงสมหวัง ตามที่ตั้งใจไว้ และขอฝากติดตามสรุปข่าวการ์ตูนของเรากันต่อไปนะครับ!!!

ช่วงที่หยุดหายไปนั้น ก็มีข่าวสารบ้านเมืองต่างๆเกิดขึ้น ทั้งเรื่องของการเลือกตั้งที่เจอโรคเลื่อนอีกล่ะ ยัน พายุปาบึกที่พัดผ่านไป , เรื่องของผู้ใหญ่ไดโนเสาร์ที่เผือกเรื่องภายในของโรงเรียนที่ให้นร.สวมชุดไปรเวทมาโรงเรียน แล้วก็ เรื่องของจรรยาบรรณสื่อที่พยายามขุดข่าวเด็กหนีออกจากบ้านไปขยี้ซ้ำซากจนเลยเถิด เป็นต้น ....ฟังแล้ว ปี ๖๒ นี้ เราๆท่านๆ คงได้เผชิญกับเรื่องราววุ่นๆหนุกหนานกันอีกเช่นเคย!!!!

สำนักข่าว K-D News (kartoon-discovery.com)
สามารถอัพเดทข่าวสารเว็บเราได้ผ่าน Twitter และ Facebook


หากนำข่าวจากเราไปเผยแพร่ที่อื่น รบกวนใส่เครดิตให้กับทางเราด้วยครับ ขอบคุณครับ

New Release Comics of the Week : ปิดคลาสเรียน ไปกับ โรงเรียนคุกนรก 27-28

การ์ตูนออกใหม่ ประจำสัปดาห์ โดยประเดิมปีศักราชใหม่ด้วยมังงะแนวเปลืองตัว ขายน้ำจิ้ม ให้ท่านชาย (น้องๆอายุไม่ถึง 18 ขวบ อย่าเพิ่งหยิบแนวนี้มาอ่าน)

เริ่มจาก โรงเรียนคุกนรก Prison School เล่ม 27-28 บทสรุปของโรงเรียนเรือนจำพาวุ่น......คิโยชิวางแผนจะสารภาพรักกับจิโยะ ในงานปาร์ตี้บาร์บีคิวฉลองพ้นโทษที่จะจัดขึ้นในวันทานาบาตะ จนก่อเรื่องให้คนอื่นเดือดร้อนไปทั่ว
ระหว่างนั้นฮานะก็เริ่มสนิทกับจิโยะ จนเผลอไปได้ยิน "ความลับ" บางอย่างจากปากเจ้าตัวเข้า...! ท่ามกลางความสัมพันธ์ระหว่างผู้คนที่ซับซ้อนสุดหยั่ง หลังเรือนจำถูกทำลายนั่นเอง วันที่ 7 ก.ค. แห่งชะตากรรมก็มาถึงในที่สุด...คิโยชิตัดสินใจสารภาพรักกับจิโยะ...เพื่อบอกความในใจของตนในงานปาร์ตี้บาร์บีคิวฉลองพ้นโทษ คิโยชิเดิมพันด้วยชีวิตฟันฝ่าอุปสรรคต่างๆ ระหว่างทาง จนไปถึงจุดนัดพบได้สำเร็จ ทว่า...ผู้ที่ปรากฏตัวต่อหน้าจิโยะก่อนที่คิโยชิจะไปถึงเพียงก้าวเดียว กลับเป็น ฮานะ ผู้เตรียมใจจะเล่าทุกอย่างให้จิโยะฟัง...!! เรื่องราวชีวิตหลังกำแพงเรือนจำในรั้วโรงเรียนที่ไม่มีเรื่องใดเสมอเหมือน บัดนี้มาถึงฉากปิดม่านแล้ว!!!

ยูรากิโซ ที่นี่ผีน่ารักนะ เล่ม 1 การ์ตูนผีน้อยออนเซ็นสุดหวามจากจัมป์ ก็ได้ตีพิมพ์วางขายในบ้านเราอย่างไม่น่าเชื่อ!!! .....ผู้มีพลังพิเศษในการสัมผัสวิญญาณ ฟุยุโซระ โคการาชิ ถูกวิญญาณร้ายเข้าสิงทำให้เขาต้องแบกรับหนี้สินก้อนโต จึงต้องตามหาห้องเช่าราคาถูก สุดท้ายได้มาอยู่ใต้ชายคาโรงแรมออนเซ็นที่มีเรื่องเล่าขาน "โรงแรมยูรากิ"!! ทว่าสิ่งที่ปรากฏออกมานั้นกลับเป็นสาวน้อยที่ไปสู่สุคติไม่ได้ซะงั้น...!?

BTOOOM! เกมนรกพันธุ์โหด เล่ม 26
บทสรุปของซีรี่ย์ระเบิดภูเขา เผากระท่อม บนโลกเกม ที่จัดพิมพ์ถึง 2 เล่ม แบ่งตามตอนจบ แบบ Light และ Dark ขึ้นอยู่กับผู้อ่านว่า อยากให้ตอนจบออกมาเป็นแบบไหนกัน?

ฮายาเตะ พ่อบ้านประจัญบาน เล่ม 48 ไม่นึกว่าลาสท์บอสที่ปรากฏตัวตรงหน้าพวกฮายะเตะ
คือ...มาเรีย! เดิมพันด้วยการดวลรูเล็ตต์แบบตัวต่อตัว...และในที่สุดคนที่ต้องการเป็นผู้สืบทอดมรดกตระกูลซังเซนอิงมากที่สุดก็ปรากฏตัว! "เกมสุดท้าย" ที่เหล่าผู้แข่งขันเป็นทายาทต้องทำให้สำเร็จคือ.....คลาดสายตาไม่ได้เลยเรื่องราวใกล้ถึงจุดสำคัญแล้ว ในเล่ม 48!


เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ:

MIX เล่ม 12,Kingdom เล่ม 48,น้ำตาเพชฌฆาต Crying Freeman เล่ม 9-10,จิฮายะ เล่ม 24,PASTEL เล่ม 41,สู้เขาน้องแว่น เล่ม 12 ,นิยาย คุณซาซามิ@ไม่พยายามหน่อยเหรอ เล่ม 5,รักวุ่นวายของมเหสีจำเป็น เล่ม 16,ALTAIR ดาวจรัสฟ้า อินทรีถลาลม เล่ม 16,นิยาย BERSERK ภาค อัศวินมังกรเพลิง

รูปภาพหน้าปก : amazon.co.jp"Spider-Man: Into The Spider-Verse" คว้าหนังอนิเมชั่นยอดเยี่ยม ลูกโลกทองคำ ครั้งที่ 76

ประเดิมปีใหม่ 2019 ได้ไม่กี่วัน ได้มีการประกาศผลรางวัลรายการสำคัญของวงการหนังโลก นั่นคือ Golden Globe Award หรือ ลูกโลกทองคำ ครั้งที่ 76 ซึ่งได้มีการประกาศผลกันไปทุกสาขารางวัล เมื่อคืนวันที่ 6 ม.ค. 2019 ตามเวลาท้องถิ่นของสหรัฐฯ ซึ่งหนัง Spider-Man: Into the Spider-Verse หนังอนิเมชั่น CG ซูเปอร์ฮีโร่ ของ Sony กลายเป็นผู้คว้ารางวัลชนะเลิศสาขาหนังอนิเมชั่นยอดเยี่ยมจากเวทีลูกโลกทองคำไปครองได้ โดยเอาชนะคู่แข่งสำคัญ ประกอบด้วย The Incredibles 2, Ralph Breaks the Internet , Isle of Dogs และ Mirai ซึ่งเป็นหนังอนิเมชั่นหนึ่งเดียวจากฝั่งญี่ปุ่น ที่ได้เข้าชิงในสาขานี้

หนังรวมมิตร Spider-Man หลากหลายจักรวาลชุดนี้ กำกับโดย Bob Persichetti, Peter Ramsey และ Rodney Rothman ซึ่งจัดเป็นหนังอนิเมชั่นเรื่องที่ 2 ที่ดัดแปลงจากการ์ตูนคอมิคส์ของ Marvel ต่อจาก Big Hero 6 ที่ออกฉายไปเมื่อปี 2014 โดย Phil Lord โปรดิวเซอร์ และ ผู้ร่วมเขียนบทให้กับ Spider-Verse ได้แสดงความรู้สึก หลังจากเรื่องนี้คว้ารางวัลดังกล่าว โดยกล่าวชื่นชม คนทำหนัง 800 คน จากทั่วโลก ที่ร่วมกันท้าทายในการจัดทำขั้นตอนการทำอนิเมชั่นในหนังชุดนี้ให้มีความทันสมัยขึ้น ซึ่งหนังเรื่องนี้ เป็นหนังที่สร้างความประหลาดใจท่ามกลางหนังซูเปอร์ฮีโร่หลายเรื่อง ในปี 2018 ซึ่ง Lord ก็ยอมรับถึงเรื่องนี้ จากการตั้งข้อสงสัยว่า หากชัยชนะที่ได้รับบนเวทีลูกโลกทองคำนั้น มันเกิดขึ้นในจักรวาลคู่ขนานล่ะ?

การคว้าชัยบนเวทีลูกโลกทองคำของ Spider-Verse ก็เป็นการประเดิมฉลองครบรอบ 80 ปีของ Marvel ได้อย่างสวยหรู ในปี 2019 หลังจากผ่านเรื่องราวความโศกเศร้าจากการสูญเสีย Steve Ditko และ Stan Lee ผู้ให้กำเนิดฮีโร่มนุษย์แมงมุมชื่อดังก้องโลก ในช่วงก่อนออกฉายบนโรงที่สหรัฐ

สำหรับสาขาหนังอนิเมชั่นยอดเยี่ยม ถือเป็นสาขาใหม่สุดของลูกโลกทองคำ โดยมีการประกาศ-มอบรางวัลสาขานี้ครั้งแรก บนเวทีลูกโลกทองคำ ครั้งที่ 64 เมื่อปี 2007 ซึ่งในครั้งนั้น Cars หนังอนิเมชั่นของ Pixar เป็นผู้คว้าชัยในสาขาดังกล่าว และนับตั้งแต่ที่มีรางวัลสาขาหนังอนิเมชั่นยอดเยี่ยม บนเวทีลูกโลกทองคำ หนังอนิเมชั่นของ Pixar ทำสถิติสวยหรู ด้วยการมีหนังเข้าชิงสาขานี้ถึง 10 เรื่อง และกลายเป็นผู้คว้ารางวัลชนะเลิศ ถึง 8 เรื่อง ด้วยกัน โดยมีหนังอนิเมชั่นจาก Disney 2 เรื่อง อย่าง Frozen กับ Zootopia เป็นผู้ชนะสาขาดังกล่าว เมื่อปี 2014 กับ 2017 ตามลำดับ


แหล่งข่าว deadline.comEiichiro Oda เผย One Piece ใกล้จบ + ฉบับรวมเล่มมากกว่า 100 เล่ม

Luffy และชาวคณะแก๊งโจรสลัดหมวกฟาง แห่ง One Piece ได้ดำเนินเรื่องราวมายาวนานกว่า 20 ปี ซะจนมีผู้อ่านบางส่วนต่างสงสัยว่า เรื่องราวของ One Piece นั้น จะจบลงเมื่อไหร่? และใช้เวลาอีกกี่ปีถึงจะจบกัน!?

ล่าสุด อ.Eiichiro Oda ผู้แต่งมังงะ One Piece ได้ออกมาเปิดเผยถึงประเด็นดังกล่าว ผ่านรายการทีวี Honma dekka!? ทางช่อง Fuji TV เมื่อ 9 ม.ค. 2019 ที่ผ่านมา โดย อ.Oda กล่าวว่า ตอนจบของมังงะเรื่องนี้ใกล้มาถึงแล้ว และ มังงะเรื่องนี้จะมีจำนวนฉบับรวมเล่มมากกว่า 100 เล่ม ด้วยกัน อีกทั้ง อ.Oda ยังกล่าวอีกว่า เขาได้คิดตอนจบของมังงะ One Piece มาตั้งแต่สมัยเรียนมหาวิทยาลัย พร้อมกันนี้ Sanma Akashiya พิธีกรของรายการดังกล่าว ได้สอบถาม อ.Oda ว่า หากแฟนๆสามารถเดาตอนจบเหมือนกับที่ อ.Oda คิดเอาไว้ มันจะเกิดอะไรขึ้น? อ.Oda เลยตอบกลับมาว่า เขาก็จะเปลี่ยนแปลงตอนจบเสียใหม่

Akashiya ยังได้สอบถาม อ.Oda เกี่ยบกับ "One Piece" ซึ่งเป็นเสิ่งที่บรรดาตัวละครเอกในเรื่องนี้กำลังออกตามหาอยู่ ว่า ขุมทรัพย์ One Piece ที่แท้จริงคือ สายสัมพันธ์ของเพื่อนพ้อง ครอบครัว หรือไม่? อ.Oda เลยตอบปฏิเสธทันที โดยกล่าวว่า เขาไม่ชอบตอนจบแบบนี้ ซึ่งมันจะไปเหมือนกับ ตอนจบของ The Wizard of Oz (พ่อมดแห่งออซ) ที่เขาเคยดูเมื่อตอนเด็ก แบบว่า อุตส่าห์ผจญภัยมาซะยาว แต่ขุมทรัพย์ที่พบกลับกลายเป็นแบบนี้ มันทำให้เขาไม่พอใจเอามากๆ ซึ่งเรื่องพรรค์นั้นแทบจะเป็นไปไม่ได้เลย ประมาณว่า "ชั้นเดินทางผจญภัยมาอย่างยาวนานนะ ได้โปรดมอบขุมทรัพย์ให้ชั้นด้วยเถอะ!" และจากคำตอบข้างต้นของ อ.Oda ก็พอสรุปได้ว่า ขุมทรัพย์ One Piece ที่ว่านี้ จะเป็นสิ่งของที่เป็นรูปธรรมแน่นอน!!!

ก่อนหน้านี้ อ.Oda เคยให้สัมภาษณ์ไว้ เมื่อ ก.ค. 2016 ว่า มังงะ One Piece ดำเนินเรื่องราวไปได้ 65% นับตั้งแต่ตีพิมพ์ครั้งแรกในนิตยสาร Shonen Jump เมื่อปี 1997 เป็นต้นมา ปัจจุบัน มังงะเรื่องนี้มีการตีพิมพ์วางขายมากกว่า 30 ประเทศทั่วโลก

ขณะเดียวกัน Greg Werner คอลัมนิสต์ประจำเว็บไซต์ OnePiece.com และ นิตยสาร V Jump ได้ให้ความเห็นเกี่ยวกับข่าวนี้บน twitter ส่วนตัว โดยย้ำเตือนถึงแฟนๆว่า สิ่งที่ อ.Oda ได้กล่าวไว้นั้น สื่อถึงมังงะ One Piece ที่จะยังคงเขียนต่อไปซักพัก ซึ่งตัว อ.Oda จะเล่าเรื่องราวที่เน้นทั้งเรื่องตลกโปกฮา ไปพร้อมๆกับ เซอร์ไพรส์ คนอ่าน เช่นเคย

onepiece

แหล่งข่าว : Sponichi Annex , Otakomu  , animenewsnetwork


อนิเม "พันธสัญญาเนเวอร์แลนด์" จะออกฉาย 12 ตอน

The Promised Neverland หรือ พันธสัญญาเนเวอร์แลนด์ เพิ่งออกฉายอนิเมตอนแรกไปเมื่อ 10 ม.ค. 2019 ที่ผ่านมา ถึงกระนั้น ก็มีข้อมูลล่าสุดของอนิเมเรื่องนี้ออกมาจากเว็บไซต์หลักของเรื่องนี้ ที่ได้แจ้งว่า อนิเมจากมังงะสายมารของ อ. Kaiu Shirai กับ อ.Posuka Demizu เรื่องนี้ จะมีทั้งหมด 12 ตอนด้วยกัน ซึ่งทั้ง 12 ตอนนี้ จะถูกบรรจุลงใน Blu-ray Disc กับ DVD ของเรื่องนี้ อย่างละ 3 แผ่น ที่จะวางขายในวันที่ 20 มี.ค. 2019 , 29 พ.ค. 2019 และ 24 ก.ค. 2019 ตามลำดับ

Neverland ฉบับอนิเม กำกับโดย Mamoru Kanbe (Elfen Lied, The Perfect Insider) ณ สตูดิโอ CloverWorks studio (PERSONA 5 the Animation) ของ A-1 Pictures ขณะที่ Toshiya Ono (Gatchaman Crowds, The Perfect Insider) เป็นผู้เขียนบท , Kazuaki Shimada (Mahou Shoujo Nante Mouiidesukara.) เป็นผู้ออกแบบตัวละครฉบับอนิเมชั่น และ Takahiro Obata เป็นผู้เรียบเรียงดนตรี โดยมี UVERworld กับ Cö shu Nie เป็นผู้ขับร้องเพลง "Touch off"กับ "Zettai Zetsumei" เพลงเปิด และ ปิด ของเรื่องนี้ ตามลำดับ

แหล่งข่าว : Comic Natalie , animenewsnetwork


Dragon Ball Super: Broly จ่อทุบสถิติรายได้สูงสุดหนัง Dragon Ball , จอเงิน Love Live! Sunshine!! เปิดตัวไม่หวือหวานัก

อันดับหนัง Box Office ที่ญี่ปุ่น ประจำสุดสัปดาห์แรกของปีศักราชใหม่ 2019 (5-6 ม.ค. 2019) ก็มีความน่าสนใจ คือ Dragon Ball Super: Broly หนังอนิเมชุดที่ 20 ของ Dragon Ball สามารถทำรายได้รวมกัน 3,354,780,500 เยน จากจำนวนยอดตั๋ว 2,604,870 ใบ จากการออกฉายบนโรงที่ญี่ปุ่น 24 วัน นับตั้งแต่ฉายวันแรก เมื่อ 14 ธ.ค. 2018 ซึ่งทำให้ หนัง Dragon Ball ชุดนี้ มีโอกาสที่จะทำลายสถิติรายได้สูงสุดของหนังอนิเม Dragon Ball ทุกภาค แทนที่ Dragon Ball Z: Resurrection 'F ' เจ้าของสถิติเก่า ที่เคยทำไว้ถึง 3.74 พันล้านเยน เมื่อปี 2015

Dragon Ball Super: Broly ได้ออกฉายยังต่างประเทศแล้ว ใน ไทย , มาเลเซีย และ สิงคโปร์ เมื่อ 27 ธ.ค. 2018 รวมถึง บราซิล เมื่อ 3 ม.ค. 2019 ซึ่งตัวหนังสามารถทำรายได้เปิดตัวสูงกว่า Resurrection 'F' จากการออกฉายทั้ง 4 ประเทศข้างต้น โดยเฉพาะกับ มาเลเซีย และ บราซิล นั้น ตัวหนังยังสามารถสร้างสถิติ หนังอนิเมญี่ปุ่นรายได้เปิดตัวสูงสุดเป็นประวัติกาล ของทั้ง 2 ประเทศนั้น อีกด้วย

ไทย - เปิดตัวสุดสัปดาห์แรก อันดับ 4 รายได้ 425,670 เหรียญสหรัฐ จากการออกฉาย 261 โรง

Malaysia/Brunei - เปิดตัวสุดสัปดาห์แรก อันดับ 6 รายได้ 232,000 เหรียญสหรัฐ จากการออกฉาย 105 โรง

Singapore - เปิดตัวสุดสัปดาห์แรก อันดับ 8 รายได้ 44,000 เหรียญสหรัฐ จากการออกฉาย 18 โรง

Brazil - เปิดตัวสุดสัปดาห์แรก อันดับ 4 รายได้ (1,664,182 เหรียญสหรัฐ จากการออกฉาย 407 โรง

ขณะเดียวกัน Love Live! Sunshine!! The School Idol Movie Over the Rainbow หนังอนิเมออริจินอลของ Love Live! Sunshine!! เปิดตัวออกฉายครั้งแรก จำนวน 128 โรง ทั่วญี่ปุ่น เมื่อ 4 ม.ค. 2019 กลับเปิดตัวได้อย่างน่าผิดหวัง ด้วยการติดอันดับ 8 บน Box Office ญี่ปุ่น เท่านั้น ซึ่งผิดกับ Love Live! The School Idol Movie หนังอนิเมชุดแรกของแฟรนไชส์ Love Live! ที่สามารถทำรายได้เปิดตัวสุดสัปดาห์แรก ด้วยอันดับที่ 1 บน Box Office ญี่ปุ่น ด้วยรายได้ 400 ล้านเยน จากการออกฉาย 121 โรง


อันดับหนัง Box Office ญี่ปุ่น (5-6 ม.ค. 2019)
(วัดอันดับจากยอดขายตั๋ว)

1 (1). "Ralph Breaks the Internet"

2 (2). "Bohemian Rhapsody"

3 (3). "Dragon Ball Super: Broly"

4 (7). "Konna Yofuke ni Banana kayo Kanashiki Jitsuwa"

5 (4). "Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald"

6 (5). "Kamen Rider Heisei Generations FOREVER"

7 (9). "A Star Is Born"

8 (new). "Love Live! Sunshine!! The School Idol Movie Over the Rainbow"

9 (6). "Yo-kai Watch: Forever Friends"

10 (8). "The Grinch"

 

แหล่งข่าว : eiga.com , crunchyroll.com


Pokémon GO ทำรายได้เกือบ 800 ล้านเหรียญสหรัฐ ในปี 2018

Pokémon GO เกมตามหาตัว Pokémon ของ Niantic ยังคงได้รับความนิยมจากชาวโลกต่อไป แม้ว่ากระแสเกมนี้ในบ้านเราจะซาไปแล้วก็ตาม ล่าสุด มีรายงานว่า ตัวเกมสามารถทำรายได้จากทั่วโลกถึง 795 ล้านเหรียญสหรัฐ เมื่อสิ้นสุดปี 2018 ซึ่งถือเป็นรายได้ที่เติบโตขึ้น มากกว่า ปี 2017 ถึง 35% ด้วยกัน โดยสามารถทำรายได้จากกลุ่มผู้เล่นจากสหรัฐ มากที่สุด เป็นจำนวน 262 ล้านเหรียญสหรัฐ โดยมีผู้เล่นจากญี่ปุ่น ที่สามารถทำรายได้รองลงมา คือ 239 ล้านเหรียญสหรัฐ เกมดังกล่าว สามารถทำรายได้โดยเฉลี่ยต่อวัน ที่ 2.2 ล้านเหรียญสหรัฐ มากกว่าปี 2017 ซึ่งสามารถทำรายได้เฉลี่ยต่อวัน 1.6 ล้านเหรียญสหรัฐ สิริรวมแล้ว ตัวเกมสามารถทำรายได้ถึง 2.2 พันล้านเหรียญสหรัฐ นับตั้งแต่เปิดให้เล่นครั้งแรก เมื่อปี 2016)

แหล่งข่าว : Sensor Tower , Siliconeracrunchyroll.com


รุ่นพ่อ จ่อ Come Back !? ..........นิยาย Naruto Shinden ถูกดัดแปลงเป็นอนิเมทีวี ออกฉาย ก.พ. 2019

นิตยสาร Shonen Jump ฉบับที่ 6-7/2019 ได้แจ้งว่า Naruto Shinden หนึ่งในซีรี่ย์นิยายจากมังงะ Naruto กำลังจะถูกดัดแปลงเป็นอนิเมทีวี มีกำหนดออกฉาย 3 สัปดาห์ เริ่มฉายตอนแรก 10 ก.พ. 2019 ซึ่งตรงกับวันอาทิตย์ โดยคาดหมายว่า อนิเมดังกล่าว จะเป็นส่วนหนึ่งของอนิเม Boruto: Naruto Next Generations ที่กำลังออกฉายทางทีวีในขณะนี้ (แม้ว่า แหล่งข่าวจาก Jump จะไม่ได้ระบุว่า อนิเมดังกล่าว เป็นส่วนหนึ่งของ Boruto หรือไม่?)

นิยาย Naruto Shinden จะมีเรื่องราวที่คล้ายๆกับ นิยายชุด Sasuke Shinden กับ Shikamaru Shinden ซึ่งจะนำเสนอเรื่องราวของตัวละครนำแต่ละตัวในนิยายแต่ล่ะชุด ที่กลายเป็นผู้นำครอบครัว โดย นิยายซีรี่ย์ Shinden ทั้ง 3 เรื่องข้างต้น ออกวางจำหน่ายไปในช่วง พ.ค. - ก.ค. 2018 และการมาของอนิเม Naruto Shinden ถือเป็นอีกครั้ง ที่บรรดารุ่นพ่อ กลับมาช่วยแบกอนิเมบทรุ่นลูก ที่กำลังมีเรตติ้งทรงๆ ในขณะนี้

ก่อนหน้านี้ นิยายของ Naruto ชุด Itachi Shinden , Naruto: Sasuke's Story, Naruto: Shikamaru's Story, และ Naruto: Konoha Hiden - Shūgen Biyori ต่างได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเมทีวีมาแล้ว โดยนิยาย 3 เรื่องหลังนั้น เป็นส่วนนึงของอนิเม Naruto Shippūden ในช่วงปี 2016-2017


แหล่งข่าวและรูปภาพ :   animenewsnetwork


Gundam: Iron-Blooded Orphans จะมีอนิเมตอนใหม่ บนแอพสมาร์ทโฟน

อนิเมซีรี่ย์ของ Gundam ชุด Gundam: Iron-Blooded Orphans กลับมาอีกครั้งกับตอนใหม่ ที่จะออกฉายบนแอพสมาร์ทโฟน ที่มีชื่อชุดว่า Mobile Suit Gundam: Iron-Blooded Orphans: Urðr Hunt โดยแอพ Mobile Suit Gundam: Iron-Blooded Orphans: Urðr Hunt สามารถดาวน์โหลดได้ฟรีที่ญี่ปุ่น ผ่าน App Store และ Google Play

อนิเมชุดนี้ ได้ทีมงานสต๊าฟจากอนิเมชุดดังกล่าว กลับมาร่วมงานกันอีกครั้ง ประกอบด้วย Tatsuyuki Nagai (anohana) - ผกก. , Mari Okada (SayoAsa) - บท , Yu Ito กับ Michinori Chiba - ออกแบบตัวละคร , Masaru Yokoyama - ดนตรี แล้วก็ Naohiro Washio, Kanetake Ebikawa, Ippei Gyōbu, Kenji Teraoka, และ Tamotsu Shinohara - ออกแบบเครื่องจักรกล

ตัวละคร :

Wisutario Afamu - เด็กหนุ่มผู้เติบโตบนโคโลนี Radonittsa และเป็นผู้สืบทอดกิจการบริษัท ต่อจากพ่อ-แม่เขาที่จากไป เขาหวังว่า เขาจะเดินทางท่องเที่ยวไปยังดาวศุกร์ได้สำเร็จ

Demunaa Kitako Junior - ครูของ Wisutario และเป็นผู้ดูแลเขามาตั้งแต่เกิด เขาผู้นี้ เป็นคนดูแลรักษา Gundam Hajiroboshi อย่างลับๆ เป็นเวลาหลายปี

Korunaru Kōsa - นักบินลึกลับของ Urðr Hunt ผู้ปรากฏตัวต่อหน้า Wisutario

Gundam Hajiroboshi - หุ่น Gundam ประจำอนิเมชุดนี้ ที่ Wisutario เป็นผู้ปลุกให้ตื่นขึ้น และ กลายเป็นคนขับหุ่นตัวนี้ ในเวลาต่อมา

แหล่งข่าวและรูปภาพ : crunchyroll.comมังงะ "คนเล็กทะยานฟ้า" เข้าสู่เนื้อหาบทสุดท้ายแล้ว

ปีศักราชใหม่ 2019 จัดว่า เป็นปีสำคัญของ Ahiru no Sora หรือ คนเล็กทะยานฟ้า การ์ตูนบาสเก็ตบอลที่เน้นแพ้มากกว่าชนะของ อ.Takeshi Hinata นอกจากมังงะเรื่องนี้จะมีฉบับอนิเมออกฉายทางทีวี ในปีนี้แล้ว เรื่องราวของมังงะต้นฉบับ ก็กำลังจะเข้าสู่บทสรุปด้วยเช่นกัน

โดย อ.Hinata ได้โพสต์ข้อความบน twitter ส่วนตัว เกี่ยวกับผลงานมังงะของเขาเรื่องนี้ว่า มังงะเรื่องนี้ได้เข้าสู่เนื้อหาบทสุดท้ายแล้ว พร้อมกล่าวอีกว่า "ในปีนี้ นอกจากมังงะแล้ว ก็จะมีฉบับอนิเมออกฉายด้วย ผมให้ความเคารพทุกท่าน และ ขอบคุณผู้มีส่วนเกี่ยวข้องทุกคนครับ"

คนเล็กทะยานฟ้า ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Shōnen Magazine ตั้งแต่ปี 2003 เป็นต้นมา ปัจจุบัน ฉบับรวมเล่มทั้ง 50 เล่มของเรื่องนี้ มียอดตีพิมพ์มากกว่า 24 ล้านเล่มด้วยกัน เป็นเรื่องราวของ Sora Kurumatani หนุ่ม ม.ปลาย ร่างเล็ก ผู้รักบาสเก็ตบอลเป็นชีวิตจิตใจ ได้เข้าชมรมบาสเก็ตบอลของโรงเรียน ที่มีพี่น้องฝาแฝดคู่โหดคอยคุมชมรมอยู่

แหล่งข่าว :  animenewsnetwork ระทึก!! ร้านอาหารของนักแสดงนำ Gridman ต้นฉบับ เจอพวกโทรก่อกวน!!!!!!

Masaya Obi นักแสดงหนุ่มผู้เคยแสดงนำในซีรี่ย์แนว tokusatsu (ฮีโร่แปลงร่าง) ชุด Denkō Chōjin Gridman ได้ประสบกับเหตุการณ์สุดหวาดผวากับตัวเอง ตั้งแต่ต้นปีศักราชใหม่ นั่นคือ ร้านอาหารของเขา กลับถูกคุกคามโดยพวกโทรก่อกวน เมื่อ 2 ม.ค. 2019 ที่ผ่านมา ซึ่งเขาก็ได้นำเอาเรื่องราวที่เกิดขึ้นนี้ ไปเล่าให้แฟนๆได้รับทราบบน twitter ส่วนตัว (ปัจจุบัน ลบออกไปแล้ว) กล่าวว่า จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทำให้เขาจำต้องดึงสายโทรศัพท์ออกจากร้าน ไปพร้อมกับ การตั้งค่าจำกัดการมองเห็นข้อมูลที่อยู่ของร้าน ให้เห็นเฉพาะส่วนตัว บน tabelog แอพค้นหาร้านอาหารของญี่ปุ่น

ร้านอาหารของ Obi นั้น เป็นร้านขายขนมปังกับเนย และจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทำให้เขารู้สึกกังวลถึงอนาคตของร้านว่าอาจต้องปิด จากการที่ลูกค้าไม่สามารถติดต่อมาที่ร้านได้ ซึ่งขณะนี้ เขาได้ตั้งค่าจำกัดการมองเห็นข้อมูลที่อยู่ร้าน เพื่อป้องกันพวกชอบป่วนโดยเฉพาะ

ก่อนเหตุการณ์ดังกล่าวจะเกิดขึ้น Obi ได้ใช้ twitter ส่วนตัว ในการติดต่อพูดคุยกับ แฟนๆของ SSSS.Gridman อนิเมซีรี่ย์ของ Studio Trigger ที่ดัดแปลงมาจากซีรี่ย์แปลงร่างต้นฉบับที่เคยออกฉายช่วงยุค 90 ซึ่งอนิเมดังกล่าวเพิ่งออกฉายไปเมื่อช่วงปลายปี 2018 และการมาของอนิเมดังกล่าว ทำให้เขากลับมาโด่งดังอีกครั้ง แต่ก็ต้องแลกกับการที่เขาตกเป็นเป้าถูกป่วนซะเอง เขาจึงตัดสินใจเอาแบนเนอร์โฆษณาร้านอาหารของเขาออกจาก twitter เมื่อ ธ.ค. 2018 พร้อมโพสต์ระบุว่า "ร้านเราไม่ได้วางขายสินค้าของ Gridman และ ผมขอปฏิเสธแฟนๆ ที่จะพูดถึง รูปถ่าย , ลายเซ็นต์ หรือ คำถามที่เกี่ยวข้องกับ Gridman ฉบับดั้งเดิม"

เขากล่าวต่อไปว่า“ นี่เป็นบาร์ของเหล่านักขี่จักรยาน ซึ่งเป็นสิ่งที่ผมชื่นชอบ ผมไม่อยากให้แฟนๆ เข้ามารบกวนลูกค้าประจำของผมครับ”

Obi ได้ทวีตทิ้งท้าย ว่า เขาเองก็ไม่อยากจะทำร้ายจิตใจแฟน ๆ ของ Gridman โดยอธิบายว่า “ การบล็อกแฟนๆ นั้น มันง่ายนะ แต่ผมไม่อยากจะทำแบบนั้นเลย” เขาจึงวางแผนที่จะหยุดใช้สื่อโซเชียลทั้งหมด นับตั้งแต่บัดนี้ พร้อมกับลบบัญชีของเขาออกไป

อนึ่ง Gridman เคยถูกนำไปสร้างเป็นซีรี่ย์แปลงร่างฉบับอเมริกัน โดย DiC ภายใต้ชื่อ Superhuman Samurai Syber-Squad และเคยออกฉายทางช่อง 3 บ้านเรา เมื่อช่วงเย็นวันธรรมดา มาแล้ว

แหล่งข่าว : Yaraon!  , animenewsnetworkมังงะ Rikei ga Koi ni Ochita no de Shoumei shitemita ได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเมทีวี

Rikei ga Koi ni Ochita no de Shoumei shitemita ผลงานมังงะแนวโรแมนติคระหว่างคู่หนุ่มสาวนักวิทย์ ของ อ.Alfred Yamamoto ได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเมทีวีแล้ว ส่วนรายละเอียดเพิ่มเติม จะแจ้งให้ทราบบนเว็บไซต์ กับ twitter หลักของอนิเม ในเดือน มิ.ย. 2019 นี้

มังงะดังกล่าว เป็นเรื่องราวของ Yukimura Shinya กับ Himuro Ayame 2 นักวิทยาศาสตร์ ผู้ต้องการค้นคว้าและพิสูจน์ว่า ความรักนั้น สามารถคลี่คลายได้ โดยทฤษฎีวิทยาศาสตร์ ซึ่งทั้งคู่ต่างมีความรู้สึกต่อกันและกัน และต้องการจะแก้ไขความรู้สึกต่างๆผ่านทฤษฎีข้อเท็จจริงต่างๆ ที่คล้ายๆกัน ด้วยโอกาสที่สมบูรณ์แบบนี้ 2 นักวิทย์คู่นี้ จะพยายามแก้ทฤษฏีความรักที่พวกเขาต่างแสดงออกซึ่งกันและกัน ได้หรือไม่?

มังงะเรื่องนี้ เผยแพร่ครั้งแรก รูปบบมังงะสั้น บนเว็บไซต์ Comic Meteor เมื่อ มี.ค. 2016 ก่อนจะเขียนเป็นเรื่องยาวลงบนเว็บเดียวกัน เมื่อ พ.ค. 2016 ต่อมาถูกตีพิมพ์เป็นฉบับมังงะรวมเล่มโดย Flex Comix ออกวางจำหน่ายถึงเล่ม 5 แล้ว เมื่อ 12 ม.ค. 2019 ปัจจุบัน มังงะรวมเล่มของเรื่องนี้ มียอดขายถึง 750,000 เล่ม รวมถึง ได้รับการดัดแปลงในรูปแบบละครคนแแสดง 4 ตอนจบ เมื่อ ก.ย. 2018 แล้วก็ หนังคนแสดง ที่จะออกฉายบนโรงที่ญี่ปุ่น 1 ก.พ. 2019 นี้

แหล่งข่าว : Comic Natalie  , MALยอดนักสืบจิ๋วโคนัน จะหยุดตีพิมพ์ 4 สัปดาห์รวด

นับวัน การ์ตูน ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน ก็ดำเนินการเข้าสู่โร้ดแมพ "Hunter x Hunter Model" มากขึ้นๆ ทุกๆวัน จากการที่ผลงานดังของ อ.Gosho Aoyama เริ่มจะหยุดตีพิมพ์บ่อยครั้งขึ้น ในช่วงพักหลัง..... ล่าสุด มีการแจ้งมาจากนิตยสาร Shonen Sunday ฉบับที่ 6/2019 ว่า โคนัน จะหยุดตีพิมพ์ยาว 4 สัปดาห์รวด เนื่องจาก อ.Aoyama ขอตัวไปศึกษาและรวบรวมข้อมูลเขียนการ์ตูน โดยเริ่มหยุดตีพิมพ์ตั้งแต่ Sunday ฉบับที่ 7 เป็นต้นไป และจะกลับมาตีพิมพ์ตามปกติ ใน Sunday ฉบับที่ 11

มังงะโคนัน เพิ่งกลับมาตีพิมพ์อีกครั้ง หลังหยุดพิมพ์มานานถึง 9 สัปดาห์ ในช่วงวันที่ 26 ก.ย. - 28 พ.ย. 2018 ด้วยเหตุผลดียวกัน

โดย โคนัน ตีพิมพ์อย่างต่อเนื่องตั้งแต่ปี 1994 เป็นต้นมา และกลายเป็นซีรี่ย์การ์ตูนของ Sunday เรื่องแรก ที่ตีพิมพ์ถึง 1,000 ตอน ต่อมาถูกดัดแปลงเป็นอนิเมทีวี กับ อนิเมจอเงิน ที่ออกฉายอย่างต่อเนื่อง โดยหนังอนิเมชุด Detective Conan: Zero the Enforcer (ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน : ปริศนาสายลับเดอะซีโร่) ที่ออกฉายที่ญี่ปุ่น เมื่อ 13 เม.ย. 2018 กลายเป็นหนังอนิเมโคนันที่ทำรายได้สูงสุดในบรรดาทุกภาค อีกทั้ง ผลงานมังงะทุกเรื่องของ อ.Aoyama มียอดตีพิมพ์ทั่วโลก มากถึง 200 ล้านเล่ม ด้วยกัน


แหล่งข่าว :  animenewsnetworkโดนอีกเด้ง......หนังคนแสดง Death Note ฉบับอเมริกัน ใช้คลิปเหตุการณ์อุบัติเหตุรถไฟที่เกิดขึ้นจริง โดยไม่ได้รับอนุญาต

สำหรับหนังคนแสดง Death Note ฉบับอเมริกัน โดย Netflix ที่ออกฉายไปเมื่อปี 2017 นั้น ก็ถูกบรรดาแฟนการ์ตูนจากทั่วโลกพากันสับเละ ไม่มีชิ้นดี จากการที่ตัวหนังดัดแปลงจากมังงะต้นฉบับเยอะ ล่าสุด ตัวหนังก็ยังโดนไปอีก 1 กระทง จากการที่มีข่าวรายงานว่า ตัวหนังได้ใช้คลิปวีดีโอที่บันทึกเหตุการณ์อุบัติเหตุรถไฟที่เกิดขึ้น ณ ประเทศเบลเยี่ยม โดยไม่ได้รับอนุญาตจากบริษัทการทางรถไฟแห่งเบลเยี่ยม

อุบัติเหตุดังกล่าว เกิดขึ้นเมื่อปี 2010 มีผู้เสียชีวิตจำนวน 19 ราย และบาดเจ็บอีก 310 คน ซึ่ง Dimitri Temmerman โฆษกของการทางรถไฟแห่งเบลเยี่ยม ได้ให้สัมภาษณ์กับ นสพ.ท้องถิ่น Algemeen Dagblad โดยกล่าวอ้างว่า ทาง Netflix ไม่เคยขออนุญาตพวกเขา เกี่ยวกับการนำคลิปอุบัติเหตุดังกล่าวไปใช้ประกอบหนัง พร้อมกับกล่าวโจมตีว่า "หนังเรื่องนี้ไม่ให้ความเคารพต่อเหยื่อผู้เสียชีวิต , ญาติผู้รอดชีวิต หรือแม้กระทั่ง เจ้าหน้าที่รถไฟ และ เจ้าหน้าที่ฉุกเฉิน ใดๆ ....เรากำลังตัดสินใจ ที่จะดำเนินคดีกับเรื่องนี้"

ส่วนทางฝั่งครอบครัวผู้เสียชีวิต หรือ ผู้รอดชีวิตจากอุบัติเหตุดังกล่าว ต่างรู้สึกไม่พอใจนัก ที่มารับรู้ถึงคลิปอุบัติเหตุครั้งนั้นได้ใช้ประกอบหนัง ในภายหลัง รวมถึง Anita Mahy หนึ่งในผู้รอดชีวิตจากอุบัติเหตุครั้งนั้น กล่าวอย่างอารมณ์เสียว่า "คุณก็แค่นั่งชมหนังในตอนเย็น โดยไม่รู้สึกเอะใจใดๆ มีเพียงแต่ ต้องเผชิญกับอุบัตเหตุ อีกครั้ง"

อ.Sakura เสียชีวิตลง เมื่อ 15 ส.ค. 2018 ด้วยวัย 53 ปี ซึ่งทางนิตยสาร Ribon ได้ตีพิมพ์บุ๊คเล็ตรำลึกถึง อ.Sakura เมื่อ ก.ย. 2018 ที่ผ่านมา ซึ่งหนังสือดังกล่าวได้รวม มังงะตอนแรกสุด กับ ตอนที่ 132 ของ Maruko-chan เข้าไปด้วย

Death Note ฉบับ Netflix กำกับโดย Adam Wingard ออกฉายบน Netflix เมื่อ 25 ส.ค. 2017 นำแสดงโดย Nat Wolff ในบท Light Turner (Yagami Light), Keith Stanfield ในบท L, Margaret Qualley ในบท Mia Sutton (Amane Misa), Willem Dafoe พากย์เสียงเป็น Ryuk, Paul Nakauchi รับบทเป็น Watari, และ Shea Whigham รับบทเป็น James Turner โดยตัวหนัง กำลังอยู่ในระหว่างการทำภาคต่อ อยู่ ณ ขณะนี้

แหล่งข่าว : RTL NieuwsAlgemeen Dagblad  , animenewsnetwork

 


Karakai Jōzu no Takagi-san "แกล้งรักนะ รู้ป่าว" หยอกๆขำๆ บนจอต่อ กับอนิเมซีซั่น 2

นิตยสาร Gessan (Shonen Sunday ฉบับรายเดือน) ฉบับ ก.พ. 2019 ได้แจ้งข่าวดีแก่คนที่ติดตามมังงะ Karakai Jōzu no Takagi-san หรือ แกล้งรักนะ รู้ป่าว ว่า ผลงานมังงะ(สาว)แกล้งหยอก(หนุ่ม)ไปมา ของ อ.Sōichirō Yamamoto ได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเมทีวีซีรี่ย์ ซีซั่น 2 ต่อแล้ว แต่ยังไม่ระบุช่วงเวลาออกอากาศแต่อย่างใด แต่ที่แน่ๆ ยังคงได้สต๊าฟและนักพากย์จากอนิเมซีซั่นแรก กลับมาร่วมงานอีกครั้ง

แกล้งรักนะ รู้ป่าว ตีพิมพ์ครั้งแรกใน Gessan mini หนังสือบุ๊คเล็ตที่แถมมากับ Gessan เล่มหลัก เมื่อปี 2013 ก่อนที่จะย้ายไปประจำการลงใน Gessan เล่มหลัก ยาวๆ ตั้งแต่ ก.ค. 2016 เป็นต้นมา ปัจจุบัน เรื่องนี้มียอดขายฉบับรวมเล่ม (ทั้งรูปเล่ม และ ดิจิตอล) มากกว่า 4 ล้านเล่ม ด้วยกัน ต่อมาถูกสร้างเป็นอนิเมซีรี่ย์ ซีซั่นแรก ออกฉายในรายการ "Anime no Me" เมื่อ ม.ค. 2018 ไปพร้อมๆกับ อนิเมเรื่อง Ashita wa Doyōbi ที่ดัดแปลงมาจากมังงะชื่อเดียวกันของ อ.Yamamoto อีกด้วย

แหล่งข่าว : Rakuten , animenewsnetworkพยัคฆ์สาว Cat's Eye จะปรากฏตัวบนจอเงินชุดใหม่ของ City Hunter ด้วย

เว็บไซต์หลักของ City Hunter: Shinjuku Private Eyes หนังอนิเมชุดใหม่ล่าสุดของ City Hunter ได้เผยแพร่เทรลเลอร์ตัวที่ 2 ของหนังออกมาแล้ว ซึ่งการมาของเทรลเลอร์นี้เอง เรียกเสียงฮือฮาจากบรรดาคอการ์ตูนรุ่นเก่าพอควร จากการที่มีตัวละครสามสาวพี่น้อง จากเรื่อง พยัคฆ์สาว Cat's Eye หนึ่งในผลงานขึ้นชื่อของ อ. Tsukasa Hojo มาปรากฏตัวในหนังชุดนี้ด้วย

โดย 3 สาวจาก Cat's Eye นั้น ได้นักพากย์จากอนิเมต้นฉบับ มาพากย์เสียงให้เหมือนเคย ประกอบด้วย Keiko Toda (Hitomi) แล้วก็ Chika Sakamoto (Ai) อีกทั้ง Toda ก็จะพากย์เสียงเป็น Rui พี่สาวคนโตสุดของแก๊ง Cat's Eye ด้วย โดยมาพากย์บทนี้ แทน Toshiko Fujita ที่เพิ่งเสียชีวิตลง เมื่อ ธ.ค. 2018

City Hunter: Shinjuku Private Eyes มีกำหนดออกฉายทั่วญี่ปุ่น 8 ก.พ. 2019

นักพากย์ :

Akira Kamiya พากย์เสียง Ryo Saeba
Kazue Ikura พากย์เสียง Kaori Makimura
Harumi Ichiryūsai (Youko Asagami) พากย์เสียง Saeko Nogami
Tesshō Genda พากย์เสียง Umibozu
Mami Koyama พากย์เสียง Miki

Marie Iitoyo พากย์เสียง Ai Shindō นางแบบ-นักศึกษาสาว ผู้ว่าจ้าง Ryo ให้มาเป็นบอดี้การ์ดส่วนตัว
Kōichi Yamadera พากย์เสียง Shinji Mikuni เพื่อนสมัยเด็กของ Kaori
Houchu Ohtsuka พากย์เสียง Vince Englert เจ้ามือผู้ลึกลับ
Yoshimi Tokui หนึ่งในคู่ดูโอ้ตลก Tutorial พากย์เสียง Conita นักออกแบบแฟชั่น

สต๊าฟ
Kenji Kodama - หัวหน้า ผกก.
Yoichi Kato (Aikatsu!, Yōkai Watch, Monster Strike the Animation) - บท
Kumiko Takahashi (Birdy the Mighty, Card Captor Sakura) - ออกแบบตัวละคร
Taku Iwasaki (Gurren Lagann, Gatchaman Crowds) - ดนตรี
Sunrise - ผลิตอนิเมชั่น

เพลงปิด
"Get Wild" ของ TM Network

แหล่งข่าวและคลิป : Anime! Anime! , animenewsnetwork


Creatures, Inc ผู้สร้างเกม Pokémon เจองานเข้ารับปีใหม่ จากการไปเยือนศาลเจ้า Yasukuni

กลายเป็นดราม่าร้อนแรงประเดิมปีใหม่ 2019 จากการที่มีรายงานว่า กลุ่มสต๊าฟจาก Creatures, Inc. บริษัทผู้พัฒนาเกมวีดีโอซีรี่ย์ Pokémon จำนวนหลายภาค ได้ใช้วันหยุดพักผ่อนปีใหม่ ด้วยการไปเยือนศาลเจ้า Yasukuni ในกรุงโตเกียว เท่านั้นไม่พอ Creatures, Inc. ได้เล่าบรรยากาศการมาเยือนศาลเจ้าแห่งนี้ บน twitter หลักของพวกเขาด้วย

แม้ว่าการไปเยือนศาลเจ้าแห่งนี้ของ Creatures, Inc. นั้น ไม่ได้มีเจตนาร้ายใดๆ (แถมตัวศาลเจ้านั้น ก็อยู่ใกล้กับสำนักงานใหญ่ของพวกเขาด้วย) แต่กลับสร้างความโกรธแค้นให้แก่บรรดาแฟน Pokémon จากจีน และ เกาหลี ที่ยังคงฝังใจกับประวัติศาสตร์ ที่บรรพบุรุษของพวกเขาถูกทหารญี่ปุ่นย่ำยี ในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 ยิ่งนัก เลยต่างพากันทวีตต่อว่าพวกเขาอย่างรุนแรง โดยบอกว่า เป็นการกระทำไม่เหมาะสม ไม่ควรจะเผยแพร่ลงโซเชียล ควรจะคำนึงถึงผู้คนที่รู้สึกไม่สบายใจด้วย พร้อมเรียกร้องให้ Creatures, Inc ออกมาขอโทษจากการกระทำดังกล่าว

หลังจาก Creatures, Inc. เจอกฐินชุดใหญ่จากบรรดาชาวโซเชียลชาวจีน-เกาหลี เลยทำให้ พวกเขาตัดสินใจลบทวีตปัญหานี้ออกไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ศาลเจ้า Yasukuni ถูกสร้างขึ้นในสมัยเมย์จิ เพื่ออุทิศให้แก่ผู้เสียชีวิตจากสงครามโบชิน อันเป็นการสิ้นสุดการปกครองญี่ปุ่นโดยโชกุน อีกทั้ง ศาลเจ้าแห่งนี้ ยังเป็นที่สิงสถิตดวงวิญญาณของเหล่าทหารญี่ปุ่นผู้เสียชีวิตจากสงครามโลกครั้งที่ 2 อีกด้วย และจากการที่ในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 นั้น มีชาวจีน กับ ชาวเกาหลี เสียชีวิตด้วยน้ำมือทหารญี่ปุ่นเป็นจำนวนมาก นั่นเอง ก็เลยทำให้ ชาวจีน และ เกาหลี ต่างรู้สึกเคียดแค้น และ รังเกียจ ศาลเจ้าแห่งนี้ ที่กลายเป็นสัญลักษณ์แห่งความโหดร้ายและเจ็บปวดในสายตาของพวกเขา จนนำพาไปสู่ประเด็นละเอียดอ่อนทางการเมืองระหว่างประเทศที่เกิดขึ้นอยู่บ่อยครั้ง เมื่อใดก็ตามที่ บรรดานักการเมือง หรือ นักการทูตญี่ปุ่น ได้มาเยือนศาลเจ้าแห่งนี้

แหล่งข่าว :  My Game News Flash , Sora News 24 , animenewsnetworkGakkō Gurashi! "โรงเรียนของเราน่าอยู่" จะปิดเทอมถาวร ณ เล่ม 12

ฉบับรวมเล่มที่ 11 ของมังงะ Gakkō Gurashi! หรือ โรงเรียนของเราน่าอยู่ ได้เปิดเผยว่า มังงะหนีซอมบี้ในโรงเรียนไปกับเหล่าสาวน้อยโมเอะ ของ อ. Norimitsu Kaihō กับ อ. Sadoru Chiba กำลังจะจบลง ณ ฉบับรวมเล่มที่ 12 ซึ่งยังไม่มีการระบุช่วงเวลาวางจำหน่าย แต่อย่างใด

โรงเรียนของเราน่าอยู่ เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นกับสมาชิกชมรมการใช้ชีวิตในโรงเรียน อันประกอบด้วย Kurumi Ebisuzawa, Yuuri Wakasa, Megumi Sakura, และ Yuki Takeya ที่ได้ใช้ชีวิตในโรงเรียนอย่างสนุกสนานอีกระดับ ด้วยการรับมือกับกองทัพซอมบี้ที่บุกเข้ามายังโรงเรียน!! .... โดยเรื่องนี้ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Manga Time Kirara Forward เมื่อปี 2012 ก่อนจะถูกดัดแปลงเป็นอนิเมทีวี 12 ตอน ออกฉายเมื่อ ก.ค. 2015 อีกทั้ง เรื่องนี้กำลังจะมีฉบับหนังคนแสดง ออกฉายที่ญี่ปุ่น ในวันที่ 25 ม.ค. 2019

แหล่งข่าว : animenewsnetwork


เซลล์ขยันพันธุ์เดือด ผุดมังงะภาคแยกเพิ่ม กับเรื่องราวของ Killer T Cell

เซลล์ขยันพันธุ์เดือด ( Hataraku Saibō ) มังงะแนวสาระน่ารู้เรื่องระบบการทำงานของเซลล์ในร่างกาย ได้ผุดมังงะภาคแยกเพิ่มเติม กับภาคที่มีชื่อว่า Hataraku Saibō Friend ซึ่งได้ตีพิมพ์ 2 ตอนแรกรวด ในนิตยสาร Bessatsu Friend ฉบับ ก.พ. ที่ออกวางขายไปเมื่อ 12 ม.ค. 2019 มังงะชุดดังกล่าว ได้ อ.Kanna Kurono เป็นผู้แต่ง โดยมี อ.Mio Izumi เป็นผู้วาดภาพ ซึ่งจะนำเสนอเรื่องราวของ Killer T Cell (เซลล์ที่คอยกำจัดเชื้อโรคและเซลล์ที่ผิดปกติ โดยเฉพาะกับ เซลล์มะเร็ง) ผู้ที่ชอบเข้มงวดกับตัวเองและคนอื่นๆ แต่อยากจะสนุกสนานนอกเวลาทำงาน เขาจึงอยากที่จะผูกมิตรกับคนอื่นๆ แต่ก็ไม่อยากจะทำลายความน่าเกรงขามของตัวเองให้จางหายไป ในเวลาเดียวกัน

โดยผลงานมังงะของ อ.Akane Shimizu เรื่องนี้ ตีพิมพ์ครั้งแรกในนิตยสาร Shonen Sirius ฉบับ มี.ค. 2015 และติดอันดับ 1 มังงะวัยรุ่นชายน่าอ่านประจำปี 2016 ของ Kono Manga ga Sugoi! ต่อมา มีการนำไปเขียนในรูปแบบมังงะภาคแยกจำนวนหนึ่ง ที่จะเล่าถึงโรคร้ายต่างๆ ที่เป็นผลมาจากเชื้อโรค หรือ การใช้ชีวิตอย่างไม่ถูกสุขลักษณะ ประกอบด้วย Hataraku Saikin (Bacteria at Work) ,Hatarakanai Saibō (Cells That Don't Work) และ Hataraku Saibō BLACK (Cells at Work! BLACK) ซึ่งมังงะทั้ง 3 ชุดนี้ ใช้ผู้แต่งตนละคนกัน

ต่อมาเรื่องนี้ถูกสร้างเป็นอนิเมซีรี่ย์ ออกฉายเมื่อ ก.ค. 2018 และมีอนิเมตอนพิเศษออกฉายเมื่อ ธ.ค. 2018 ที่ผ่านมา


แหล่งข่าวและรูปภาพ :   animenewsnetworkโทรล หรือ ไม่โทรล ?............Pop Team Epic เผยแพร่ "ตอนสุดท้าย"

เว็บไซต์ Manga Life Win ได้เผยแพร่หน้าแรกของมังงะ "ตอนสุดท้าย" ของ Pop Team Epic มังงะแก๊กสุดกาวของ อ. Bkub Okawa แล้ว อย่างไรก็ตาม เว็บดังกล่าว จะเผยแพร่มังงะเรื่องนี้ แค่หน้าเดียวต่อวันเท่านั้น ซึ่งไม่สามารถบอกได้ว่า "ตอนสุดท้าย" ที่ว่านี้ เป็นตอนสุดท้ายของซีซั่นที่ 3 ของมังงะเรื่องนี้ หรือ เป็นตอนอวสานของเรื่องนี้ทั้งเรื่อง กันแน่?

Pop Team Epic ลงเผยแพร่มังงะซีซั่นแรก บนเว็บไซต์ Manga Life Win ช่วงปี 2014-2015 ก่อนจะมีมังงะซีซั่น 2 ตามมา ช่วง ก.พ. 2016-เม.ย. 2017 และ มังงะซีซั่น 3 เริ่มเขียนตั้งแต่ ต.ค. 2017 เป็นต้นมา โดยวางขายฉบับรวมเล่มแล้ว 2 เล่ม ในปี 2015 และ 2017 ซึ่งแต่ละเล่มนั้น รวบรวมเนื้อหา ซีซั่น 1 และ 2 ตามลำดับ

ต่อมาเรื่องนี้ ถูกดัดแปลงเป็นอนิเมทีวี ออกฉายเมื่อ ม.ค. 2018 และกำลังจะมีอนิเมตอนพิเศษ ออกฉายทางทีวี ในวันที่ 1 เม.ย. 2019 นี้

แหล่งข่าว :   animenewsnetwork

 Haruka Tomatsu เจ้าของเสียงพากย์ Asuna SAO ประกาศวิวาห์แล้ว

Haruka Tomatsu นักพากย์สาวคนดัง เจ้าของเสียงพากย์ Asuna Yuki จาก Sword Art Online ได้ใช้ฤกษ์งามยามดี หลังผ่านพ้นปีใหม่ไม่กี่วัน ด้วยการประกาศบนบลอกส่วนตัวของเธอว่า เธอได้แต่งงานเป็นที่เรียบร้อยแล้ว กับแฟนหนุ่มนอกวงการ อีกทั้ง เธอกล่าวว่า เธอจะพยายามสร้างครอบครัวด้วยรอยยิ้มและทำงานในฐานะนักพากย์ต่อไป

Tomatsu มีความสนใจอยากเป็นนักพากย์ตั้งแต่ตอนที่เธออยู่ม.3 โดยเธอมีความสนใจในหนังของ Studio Ghibli และอยากจะพากย์เสียงให้กับอนิเมของสตูดิโอดังกล่าว เลยทำให้เพื่อนๆของเธอนั้น ต่างก็แนะนำให้เธอลองไปออดิชั่นดู หลังจากนั้น เธอสามารถผ่านการคัดเลือกนักพากย์รายการ Music Ray'n Super Seiyuu Audition ครั้งที่ 1 ช่วงปี 2005-2006 โดยเธอและนักพากย์คนอื่นๆที่ผ่านการคัดเลือก ได้กลายมาเป็นยูนิตนักพากย์นาม Sphere ที่กำลังจะครบรอบ 10 ปี ในปี 2019 นี้ อีกทั้ง เธอยังติดอันดับ 15 ของการออดิชั่น Cinderella ของ Toei อีกด้วย

Tomatsu เปิดตัวในฐานะนักพากย์อาชีพครั้งแรก เมื่อปี 2007 ในบทของนักเรียนสาวจากอนิเม Gakuen Utopia Manabi Straight! จากนั้น เธอก็มีบทบาทการพากย์เสียงให้กับอนิเมหลายเรื่อง อาทิ Naruko Anju จาก Ano Hi Mita Hana no Namae wo Bokutachi wa Mada Shiranai, Iona Hikawa จาก Happiness Charge Precure!, Nagi from Kannagi, Saki Rukino จาก the Kakumeiki Valvrave series, Asuna Yuuki จาก the Sword Art Online series, Keita Amano จาก the Youkai Watch series, Natsuki Enomoto จาก Kokuhaku Jikkou Iinkai เป็นต้น โดนงานพากย์ล่าสุดของเธอคือ Zero Two จาก Darling in the FranXX และ Haru Okumura จาก Persona 5 the Animation อีกทั้ง จากการที่เธอเป็นชาว จ.ไอจิ โดยกำเนิด เธอยังได้พากย์เสียงเป็น Monaka Yatogami จาก Yatogame-chan Kansatsu Nikki รวมถึง Sumireko Sanshokuin จาก Ore wo Suki nano wa Omae dake ka yo อีกด้วย

นอกจากนี้ Tomatsu ยังเป็นนักร้องภายใต้ยูนิต Sphere และ นักร้องเดี่ยว โดยในฐานะสมาชิกคนหนึ่งของ Sphere เธอมีผลงานเพลงทั้งหมด 20 ซิงเกิ้ล, 5 อัลบั้ม , และ 1 อัลบั้มรวมฮิต ร่วมกับ Minako Kotobuki, Ayahi Takagaki, และ Aki Toyosaki ส่วนในฐานะนักร้องเดี่ยว เธอมีผลงานทั้งหมด 19 ซิงเกิ้ล, 4 อัลบั้ม และ 1 อัลบั้มรวมฮิต

อีกทั้ง เธอยังปรากฏในละครซีรี่ย์คนแสดง Koe Girl! ร่วมกับนักแสดงสาว Haruka Fukuhara ซึ่งละครดังกล่าว เป็นละครที่จัดทำขึ้นฉลอง 15 ปี ของอนิเม Precure พร้อมกับเป็นผู้ขับร้องเพลงประกอบ "It's Show Time!!" โดยเธอคว้ารางวัลชนะเลิศสาขานักพากย์สมทบหญิงยอดเยี่ยม จากเวที Seiyuu Awards ครั้งที่ 7 เมื่อปี 2013 แล้วก็ สาขา Synergy award จากเรื่อง Youkai Watch จากเวที Seiyuu Awards ครั้งที่ 9 เมื่อปี 2015 เท่านั้นไม่พอ เธอยังเป็นหนึ่งในนักพากย์สาวที่คว้ารางวัลสาขานักพากย์หญิงยอดเยี่ยม ของ Newtype Anime Awards ปี 2017 และ 2018 ตามลำดับ

แหล่งข่าวและรูปภาพ : Comic Natalie , MAL


นักพากย์ Neko Musume ทั้ง 4 รุ่น รวมตัวกันมิได้นัดหมาย ในตอนที่ 39 ของอนิเม Gegege no Kitaro เวอร์ชั่นล่าสุด

ในตอนที่ 39 ของอนิเม Gegege no Kitaro หรือ อสูรน้อยคิทาโร่ เวอร์ชั่นล่าสุด ที่ออกฉายไปเมื่อเช้าวันที่ 13 ม.ค. 2019 ได้มีการสร้างเซอร์ไพรส์แก่ผู้ชม นั่นคือ ในตอนดังกล่าว เป็นการรวมตัวกันของนักพากย์ผู้พากย์เสียงเป็นตัวละคร Neko Musume จากทั้งอนิเมชุดก่อนๆ รวมถึงชุดปัจจุบัน รวม 4 รุ่น มาพากย์เสียงร่วมกัน!!!! โดยนักพากย์ Neko Musume จากอนิเมชุดก่อนหน้า มาพากย์เสียงเป็นตัวละครรับเชิญในตอนดังกล่าว

Chinami Nishimura ผู้พากย์เป็น Neko Musume ในอนิเม Kitaro เวอร์ชั่น 1996 พากย์เสียงเป็น Yuki

Yuko Mita ผู้พากย์เป็น Neko Musume ในอนิเม Kitaro เวอร์ชั่น 1985 พากย์เสียงเป็น แม่ของ Yuki

Hiromi Konno ผู้พากย์เป็น Neko Musume ในอนิเม Kitaro เวอร์ชั่น 2007 พากย์เสียงเป็น Numagozen

Umeka Shouji ผู้พากย์เป็น Neko Musume รุ่นปัจจุบัน

 

Neko Musume ในอนิเม Kitaro เวอร์ชั่นล่าสุด

แหล่งข่าว :  Mantan WebComic Natalie , animenewsnetworkอันดับ อนิเมซีรี่ย์ ฤดูหนาว 2019 ที่แฟนๆตั้งความหวังมากที่สุด โดย NTT Docomo

NTT Docomo บริษัทเครือข่ายมือถือขนาดใหญ่ของญี่ปุ่น ได้ประกาศผลสำรวจ อนิเมซีรี่ย์ประจำช่วงฤดูหนาว 2019 ที่แฟนๆตั้งความหวังมากที่สุด โดยมีการสอบถามบรรดาผู้ใช้บริการสตรีมมิ่ง dAnime Store ช่วงระหว่างวันที่ 26 ธ.ค. 2018 - 7 ม.ค. 2019 และจากคะแนนโหวต 57,748 คะแนน ได้ผลออกมาดังนี้ (สามารถโหวตได้มากกว่า 1 เรื่อง)

(อันดับ/เรื่อง/คะแนนโหวต)

1. "The Promised Neverland" - 4,644

2. "Kaguya-sama: Love Is War" - 3,560

3. "The Quintessential Quintuplets" - 3,530

4. "Kakegurui xx 2nd chapter" - 3,366

5. "The Rising of the Shield Hero" - 3,298

6. "Date A Live III" - 2,859

7. "The Morose Mononokean Ⅱ" - 2,731

8. "Mob Psycho 100 II" - 2,362

9. "Domestic Girlfriend" - 2,317

10. "Boogiepop and Others" - 2,253

11. "3D Kanojo Real Girl" second season - 2,031

12. "Kemono Friends 2" - 1,970

13. "Doukyonin wa Hiza, Tokidoki, Atama no Ue." - 1,967

14. "Dororo" - 1,605

15. "BanG Dream! 2nd Season" - 1,533

16. "WATATEN!: an Angel Flew Down to Me" - 1,237

17. "Forest of Piano" second season - 1,188

18. "B-Project: Zeccho Emotion" - 1,159

19. "Meiji Tokyo Renka" - 1,149

20. "How clumsy you are, Miss Ueno - 1,113

21. "Kouya no Kotobuki Hikoutai" - 1,031

22. "Magical Girl Spec-Ops Asuka" - 980

23. "Papa datte, Shitai" - 878

24. "Endro~!" - 802

25. "Grimms Notes The Animation" - 783

26. "Kemurikusa" - 754

27. "Girly Air Force" - 746

28. "W'z" - 650

29. "Virtualsan-Looking" - 624

30. "revisions" - 580

31. "Pastel Memories" - 563

32. "Manaria Friends" - 523

33. "The Price of Smiles" - 507

34. "Saint Seiya Saintia Sho" - 450

35. "Rinshi! Ekoda-chan" - 359

36. "Katana Maidens ~ Mini Toji" - 357

37. "Rainy Cocoa side G" - 323

38. "CIRCLET PRINCESS" - 257

39. "Dimension High School" - 235

40. "Bermuda Triangle ~Colorful Pastrale~" - 216

41. "HERO MASK" - 138

42. "Flying Babies" - 120

 

แหล่งข่าว :  crunchyroll.com

 


 

10 อันดับ มังงะ - ไลท์โนเวล ขายดีที่ญี่ปุ่น โดย Oricon : 31 ธ.ค. 2018 - 6 ม.ค. 2019

มังงะ

(อันดับ / ยอดขายประจำสัปดาห์ / ยอดขายรวม / เรื่อง - เล่มที่)

*1. 180,160 *,180,160 Yakusoku no Neverland พันธสัญญาเนเวอร์แลนด์ เล่ม 12
*2. 102,669 *,102,669 Black Clover เล่ม 19
*3. *80,083 *,*80,083 Gintama เล่ม 76
*4. *78,819 *,*78,819 Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร เล่ม 14
*5. *68,605 *,*68,605 Akagami no Shirayuki-hime สโนวไวท์ผมแดง เล่ม 20
*6. *64,475 *,559,283 3-gatsu no Lion ตราบวันฟ้าใส เล่ม 14
*7. *59,806 *,*59,806 MF Ghost เล่ม 4
*8. *57,712 2,051,518 One Piece เล่ม 91
*9. *56,473 1,064,507 Shingeki no Kyojin ผ่าพิภพไททัน เล่ม 27
10. *49,023 *,*49,023 1-nichi Gaishutsuroku Hanchou เล่ม 5

ไลท์โนเวล

(อันดับ / ยอดขายประจำสัปดาห์ / ยอดขายรวม / เรื่อง - เล่มที่)

*1. 13,466 *13,466 Yakusoku no Neverland พันธสัญญาเนเวอร์แลนด์ : Mama-tachi no Tsuisoukyoku
*2. 11,287 194,807 Sword Art Online เล่ม 21
*3. 11,165 *40,559 Re:Zero kara Hajimeru Isekai Seikatsu รีเซทชีวิต ฝ่าวิกฤตต่างโลก เล่ม 18
*4. *8,137 113,477 Dungeon ni Deai wo Motomeru no wa Machigatteiru Darou ka มันผิดรึไงถ้าใจอยากจะพบรักในดันเจี้ยน เล่ม 14
*5. *5,757 **7,647 Hige wo Soru. Soshite Joshikousei wo Hirou. เล่ม 3
*6. *5,527 *29,108 Hidan no Aria อาเรีย กระสุนแดงเดือด เล่ม 30
*7. *4,976 103,536 Seishun Buta Yarou Series เล่ม 1
*8. *4,842 *40,096 Arifureta Shokugyou de Sekai Saikyou อาชีพกระจอกแล้วทำไม ยังไงข้าก็เทพ เล่ม 9
*9. *4,819 *11,819 Kenja no Mago เล่ม 9
10. *4,771 **7,498 Shin no Nakama ja Nai to Yuusha no Party wo Oidasareta node, Henkyou de Slow Life suru Koto ni Shimashita เล่ม 3แหล่งข่าว : Oricon , MAL


 
free hit counter javascript