บอกเล่าข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 1-12 มกราคม 2563

บอกเล่าสรุปข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ กลับมาอีกครั้ง .......ณ วันเด็กของปีศักราชใหม่ พ.ศ. ๒๕๖๓ / ค.ศ. 2020 ก็ขอสวัสดีปีใหม่ย้อนหลังให้แก่ทุกท่าน และขอฝากติดตามสรุปข่าวการ์ตูนของเรากันต่อไป เช่นเคย ครับ!!! ......... ซึงหลังจากผ่านปีใหม่ไปได้ไม่กี่วัน ก็มีข่าวสารพีคๆมากมาย ตั้งแต่ สถานการณ์อึมครึม ระหว่าง สหรัฐ กับ อิหร่าน ที่ชาวโลกต้องจับตามอง แม้ว่าลุง Trump จะยืนกรานว่า จะไม่ทำสงครามโต้กลับอิหร่านใดๆทั้งสิ้นก็ตาม ยันจนถึง การส่งกำลังใจถึงชาวออสเตรเลีย ที่กำลังประสบวิกฤติไฟป่าอย่างรุนแรง (แต่พอรู้ต้นเหตุของปัญหานี้ ได้แต่ลั่น WTF ถึงพวกต้นตอ จุดไฟเผาป่า มันช่างบ้าบอพอๆกับ ชาวโซเชียลเลเวลต่ำเตี้ยในบ้านเรา ที่พากันแห่กินโรตีดิบ !!! ) แล้วก็ เหตุสะเทือนขวัญสลดใจที่เกิดขึ้นในบ้านเรา ที่คนบริสุทธิ์จำนวนหนึ่ง ต้องบาดเจ็บ และ ล้มตายอย่างโหดเหี้ยม ด้วยน้ำมือของโจรอมหิตผู้ละโมบ ซึ่งขอเป็นกำลังใจให้เจ้าหน้าที่ สามารถตามจับกุมคนร้ายรายนี้ เพื่อลงโทษให้เหมาะสม

สำนักข่าว K-D News (kartoon-discovery.com)
สามารถอัพเดทข่าวสารเว็บเราได้ผ่าน Twitter และ Facebook


หากนำข่าวจากเราไปเผยแพร่ที่อื่น รบกวนใส่เครดิตให้กับทางเราด้วยครับ ขอบคุณครับ

New Release Comics of the Week : ปิดตำนานรูปแบบใหม่ของก๊วนคนทรง กับ Shaman King (Big Book) 26-27

การ์ตูนออกใหม่ ประจำสัปดาห์ ประเดิมปีศักราชใหม่

เริ่มจาก SHAMAN KING ราชันย์แห่งภูต เล่ม 26-27 บทสรุป 2 เล่มสุดท้าย ของซีรี่ย์คนทรงเรื่องดังแห่งยุค 2000 ในแบบฉบับ Big Book ที่เราจะได้เห็นตอนจบที่แตกต่างไปจาก ฉาก"ปาหมอน" อันลือเลื่องในตำนาน....แต่ถึงกระนั้น เรื่องราวของพวกเขายังมีต่อไป กับภาค Hana , รวมถึงสปินออฟจำนวนหนึ่ง

ROOKIES มือใหม่ไฟแรง เล่ม 1 การกลับมาอีกครั้งของ คาวาโต้ โคอิจิ ยอดครูผู้ปลุกปั้นเหล่าเด็กเกมารวมตัวเป็นยอดทีมเบสบอล ในรูปแบบมังงะโคโนเวล เอาใจนักอ่านรุ่นเก๋า กับ แฟนตัวยงของเรื่องนี้ ให้เก็บสะสมกัน

BLACK CLOVER GAIDEN เล่ม 2 ยามิย้อนกลับไปสู่วัยเยาว์ ตัดสินใจแน่วแน่ว่าจะพาตัวคาร์นาที่เป็นพวกพ้องกลับมาให้ได้ แต่คาร์นาถูกพ่อควบคุมร่าง วางแผนที่จะทำให้อาณาจักรโคลเวอร์ล่มสลาย ร่วมกับ [เนตรมารแห่งพระอาทิตย์เที่ยงคืน] จักรพรรดิเวทมนตร์เองก็เตรียมการทำศึก เรียกระดมพลหัวหน้าหน่วยอัศวินเวทมนตร์มาสามคน ทว่า!?


เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ:

ยูรากิโซ ที่นี่ผีน่ารัก เล่ม 15,ฮาเนซากิ อายาโนะ นักแบดฯ เล่ม 2,ACE OF DIAMOND ACT 2 เล่ม 2,FairyTail ศึกจอมเวทอภินิหาร - แฮปปี้ลุยเอง เล่ม 2,ถล่มเรือนอสูรโซโบเท เล่ม 11,กะแล้วชีวิตรักวัยรุ่นของผมมันต้องไม่สดใสเลยสักนิด -monologue- เล่ม 8 ,ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน ฮันซาวะ ตัวร้ายสุดโหด เล่ม 4,หนึ่งหวาน หนึ่งซน คนมีรัก เล่ม 8,โคตรเซียนโรงเรียนพนัน เล่ม 11

รูปภาพหน้าปก : amazon.co.jpMissing Link พลิกโผ!! คว้าชัยสาขาอนิเมชั่น บนเวที ลูกโลกทองคำ ครั้งที่ 77

หลังจากทั่วโลกได้เฉลิมฉลองปีศักราชใหม่ 2020 ได้ไม่กี่วัน ก็ได้มีการประกาศผลรางวัลรายการสำคัญของวงการหนังโลก นั่นคือ Golden Globe Award หรือ ลูกโลกทองคำ ครั้งที่ 77 ซึ่งได้มีการประกาศผลกันไปทุกสาขารางวัล เมื่อคืนวันที่ 5 ม.ค. 2020 ที่ผ่านมา ตามเวลาท้องถิ่นของสหรัฐฯ

ในส่วนสาขาหนังอนิเมชั่นยอดเยี่ยม ของเวทีลูกโลกทองคำ ครั้งที่ 77 นั้น เกิดการพลิกล็อคสันตะโรขึ้น เมื่อ Missing Link หนังอนิเมชั่น ว่าด้วยการผจญภัยตามหาญาติของเจ้า Big Foot ของ ผกก. Chris Butler และ สตูดิโอ Annapurna Pictures กับ Laika กลายเป็นผู้ชนะเลิศในสาขานี้ อย่างเหนือความคาดหมาย โดยเอาชนะคู่แข่งเรื่องดังๆ อย่าง Frozen II ,How to Train Your Dragon: The Hidden World , The Lion King และ Toy Story 4

สาขาหนังอนิเมชั่นยอดเยี่ยม จัดเป็นสาขาใหม่สุดของลูกโลกทองคำ โดยมีการประกาศ-มอบรางวัลสาขานี้ครั้งแรก บนเวทีลูกโลกทองคำ ครั้งที่ 64 เมื่อปี 2007 ซึ่งในครั้งนั้น Cars หนังอนิเมชั่นของ Pixar เป็นผู้คว้าชัยในสาขาดังกล่าว และนับตั้งแต่ที่มีรางวัลสาขาหนังอนิเมชั่นยอดเยี่ยม บนเวทีลูกโลกทองคำ หนังอนิเมชั่นของ Pixar ทำสถิติสวยหรู ด้วยการมีหนังเข้าชิงสาขานี้ถึง 10 เรื่อง และกลายเป็นผู้คว้ารางวัลชนะเลิศ ถึง 8 เรื่อง ด้วยกัน โดยมีหนังอนิเมชั่นจาก Disney จำนวน 2 เรื่อง อย่าง Frozen กับ Zootopia เป็นผู้ชนะสาขาดังกล่าว ที่มีการประกาศผล เมื่อปี 2014 กับ 2017 ตามลำดับ ขณะที่ Spider-Man: Into the Spider-Verse เป็นผู้ชนะเลิศสาขาดังกล่าว ของลูกโลกทองคำ ครั้งที่ 76 ที่มีการประกาศผล เมื่อปี 2019


แหล่งข่าว Golden Globe Award"ดาบพิฆาตอสูร" กวาดเรียบ รางวัลคาแร็คเตอร์ดีเด่นประจำปี 2019 ของนิตยสาร Animedia

เหล่านักดาบแห่งหน่วยพิฆาตอสูรจากอนิเม Kimetsu no Yaiba หรือ ดาบพิฆาตอสูร ยังคงสร้างกระแสความแรงข้ามปีอย่างต่อเนื่อง ล่าสุด เรื่องนี้สามารถกวาดรางวัลคาแร็คเตอร์ดีเด่นประจำปี 2019 ที่จัดขึ้นโดยนิตยสาร Animedia มากมายถึง 11 สาขา จาก ตัวละคร 7 คน จากเรื่องนี้ และกลายเป็นอนิเมที่คว้ารางวัลดังกล่าวได้มากที่สุด ประจำปี 2019 ไปครอง

โดยตัวละครจาก Yaiba ที่สามารถคว้ารางวัลไปครองได้นั้น ประกอบด้วย :

Tanjirō Kamado : คว้ารางวัล MVP, รางวัลตัวละครประเภท "สดใส" และ รางวัลตัวละครประเภท "กล้าหาญ"

Giyū Tomioka : คว้ารางวัลตัวละคร "เข้มแข็ง", รางวัลตัวละคร "สุดเท่ห์" และ ตัวละคร"ลึกลับ"

Kyōjurō Rengoku : คว้ารางวัลตัวละคร "ร้อนแรง" (เสาหลักไฟ นี่เนอะ)

Nezuko Kamado : คว้ารางวัลตัวละคร "น่ารัก"

Shinobu Kocho : คว้ารางวัลตัวละคร "สวยงาม"

Mitsuri Kanroji : คว้ารางวัลตัวละคร "เซ็กซี่"

Zenitsu Agatsuma : คว้ารางวัลตัวละคร "น่ารัก และ ดื้อรั้น"

Natsuki Hanae นักพากย์ผู้พากย์เสียงเป็น Tanjirō ได้ออกมาแสดงความรู้สึกหลังทราบผล โดยกล่าวว่า การบันทึกเสียงพากย์อย่างตีบทแตกของเรื่องนี้ สามารถบ่งบอกได้ว่าตัวละครของเรื่องนี้ต่างมีเสน่ห์มากมาย อย่างเช่น การที่ Nezuko ชนะเลิศในสาขา "น่ารัก" นั้น ก็เมคเซ้นส์เอามากๆเช่นกัน และเมื่อเขาถูกซักถามว่า ฉากไหนในเรื่องที่คิดว่า Tanjirō ได้เป็น MVP เขากล่าวว่า ทุกฉากเลย แต่ถ้าให้เลือกได้เพียงแค่ฉากเดียว เขาขอเลือกบทบาทของ Tanjirō ในตอนที่ 19 ของอนิเม เขากล่าวอีกว่า ในอนาคต เขาอยากจะเห็น Tanjirō ชนะเลิศ ในสาขา "จิตใจดี" และ "ขยันหมั่นเพียร" เช่นกัน

ตัวละครจากเรื่องอื่นๆ ที่สามารถคว้ารางวัลกลับบ้านไปได้ ประกอบด้วย Conan Edogawa (Detective Conan) ในสาขา "ฉลาดหลักแหลม" และ Raki Kiseki (Aikatsu on Parade!) ในสาขา "หนัาใหม่"

 

แหล่งข่าว :  Nijimen , Anime News NetworkHakushon Daimaou จะมีอนิเมใหม่ ฉลองครบ 50 ปี ของซีรี่ย์ยักษ์ใหญ่(ขยันจาม)ในตะเกียง

Hakushon Daimaou อนิเมแนวตลกบ๊องๆบวมๆเรื่องดังในอดีตของญี่ปุ่น ที่คนสมัยใหม่นี้ไม่ทันกัน ซึ่งว่าด้วยเรื่องราวของยักษ์ในตะเกียงวิเศษ ผู้มีเอกลักษณ์ในการจามเพื่อมอบพรให้แก่ผู้ขอพร และมักจะสร้างเรื่องป่วนชาวบ้านอยู่บ่อยครั้ง กำลังจะได้รับการปัดฝุ่นขัดตะเกียงชุบชีวิตใหม่โดยสตูดิโอ Tatsunoko Production ในการจัดทำอนิเมทีวีซีรี่ย์ใหม่ล่าสุด เพื่อเป็นการฉลองครบรอบ 50 ปี ของอนิเมเรื่องนี้ เมื่อปี 2019 โดยมีกำหนดออกอากาศทางช่อง Yomiuri TV กับ Nippon Television

อนิเม Hakushon Daimaou ฉบับดั้งเดิมนั้น กำกับโดย Hiroshi Sasagawa และเขียนบทโดย Tsunehisa Itou ออกอากาศทางทีวีจำนวน 52 ตอน เมื่อ ต.ค. 1969 - ก.ย. 1970 ก่อนจะมีการทำอนิเมสปินออฟที่นำเสนอเรื่องราวของตัวละคร Akubi ออกอากาศเมื่อปี 2001 กับ 2006 ซึ่ง Akubi นั้น ได้ปรากฏตัวในอนิเมชุด Pandora to Akubi ที่เป็นการครอสโอเวอร์กับเกม Monster เมื่อ เม.ย. 2019

 

แหล่งข่าว : MAL


Ballroom e Youkoso "เหนือความฝันบนปลายเท้า" งดเริงระบำลงฟลอร์บนหน้ากระดาษ อย่างไม่มีกำหนด

นิตยสาร Shonen Magazine รายเดือน ได้แจ้งว่า ผลงานของ อ.Tomo Takeuchi เรื่อง Ballroom e Youkoso หรือ "เหนือความฝันบนปลายเท้า" จะงดตีพิมพ์อย่างไม่มีกำหนดอีกครั้ง โดยจะเริ่มตั้งแต่ฉบับ ก.พ. 2020 เป็นต้นไป อันเนื่องมาจากปัญหาด้านสุขภาพอันย่ำแย่ของ อ.Takeuchi จนไม่สามารถที่จะเขียนตอนใหม่ลงในนิตยสารฉบับ ก.พ. 2020 ได้ ซึ่งทางสนพ. Kodansha จะแจ้งกำหนดการกลับมาตีพิมพ์ของเรื่องนี้อีกครั้ง ในอนาคต

มังงะแนวลีลาศเรื่องนี้ ตีพิมพ์ครั้งแรก เมื่อปี 2011 และกำลังจะวางขายฉบับรวมเล่มที่ 10 ของเรื่องนี้ ในวันที่ 17 ม.ค. 2020 ซึ่งเรื่องนี้เพิ่งกลับมาตีพิมพ์ เมื่อ 5 ก.ค. 2019 หลังจากหยุดตีพิมพ์ไปกว่า 1 ปีครึ่ง ตั้งแต่ ธ.ค. 2017 โดยเรื่องนี้ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล Manga Taisho และติดอันดับมังงะยอดเยี่ยมของ Comic Natalie และ Kono Manga ga Sugoi! เมื่อปี 2013

ต่อมา เรื่องนี้ถูกดัดแปลงเป็นอนิเมทีวี โดย Production I.G ออกอากาศช่วง ก.ค. - ธ.ค. 2017 จำนวนทั้งสิ้น 24 ตอน

แหล่งข่าว : Anime News Network


My Hero Academia THE MOVIE Heroes: Rising ระเบิดอัตลักษณ์ ทะลุรายได้ 1.1 พันล้านเยน ใน 3 สัปดาห์

อันดับหนัง Box Office ของญี่ปุ่น ประจำสุดสัปดาห์แรกของปี 2020 (4-5 ม.ค. 2020) ปรากฏว่า My Hero Academia THE MOVIE Heroes: Rising หนังอนิเมชุดที่ 2 ของการ์ตูนซีรี่ย์นักเรียนฮีโร่ My Hero Academia สามารถทำรายได้รวมถึง 1.1 พันล้านเยนแล้ว จากการฉายบนโรงที่ญี่ปุ่น 3 สัปดาห์ นับตั้งแต่วันที่ 20 ธ.ค. 2019 เป็นต้นมา โดยรั้งอยู่ในอันดับที่ 4 บน Box Office ญี่ปุ่น ในสุดสัปดาห์ล่าสุด ซึ่งหากเปรียบเทียบกับ My Hero Academia: Two Heroes หนังภาคแรกของเรื่องนี้ ปรากฏว่า Heroes: Rising กลับทำเงินไม่ร้อนแรงเท่าไหร่นัก โดยคิดเป็น 88.7% ของรายได้ 3 สัปดาห์แรกของหนัง Two Heroes เท่านั้น

ส่วนหนังอื่นๆที่น่าสนใจ Lupin The Third: The First หนังอนิเมชั่น 3DCG ของซีรี่ย์การ์ตูน Lupin III สามารถกลับมาติด Top 10 บน Box Office ญี่ปุ่น ในสุดสัปดาห์ล่าสุด โดยตัวหนังสามารถโกยรายได้มากกว่า 1 พันล้านเยนแล้ว


อันดับหนัง Box Office ญี่ปุ่น (4-5 ม.ค. 2020)
(วัดอันดับจากยอดขายตั๋ว)

1 (2). "Frozen II" - รายได้รวม 11.28 พันล้านเยน

2 (1). "Star Wars: The Rise of Skywalker" - รายได้รวม 5.24 พันล้านเยน

3 (4). "Otoko wa Tsuraiyo Okaeri Tora-san" - รายได้รวม 700 ล้านเยน

4 (3). "My Hero Academia THE MOVIE Heroes: Rising" - รายได้รวม 1.1 พันล้านเยน

5 (5). "Kamen Rider Reiwa The First Generation" - รายได้รวม 700 ล้านเยน

6 (6). "Eiga Yo-kai Gakuen Y - Neko wa Hero ni Nareruka -" - รายได้รวม 600 ล้านเยน

7 (9). "Shijin-sou no Satsujin" - รายได้รวม 880 ล้านเยน

8 (7). "Gozen 0-ji, Kisushi ni Kiteyo" - รายได้รวม 980 ล้านเยน

9 (10). "Jumanji: The Next Level" - รายได้รวม 790 ล้านเยน

10 (11). "Lupin The Third: The First" - รายได้รวม 1 พันล้านเยน

 

แหล่งข่าว : Eiga.com , Crunchyroll


สนพ. Takeshobo กับ นักเขียนการ์ตูน รวมหัวฟ้องร้อง Cloudflare จากกรณีสนับสนุนเว็บไซต์มังงะเถื่อน

Kyodo สำนักข่าวแห่งหนึ่งของญี่ปุ่น ได้รายงานว่า สนพ. Takeshobo กับ นักเขียนการ์ตูนชายผู้หนึ่ง (ไม่ระบุนาม) ได้รวมหัวกันฟ้องร้องดำเนินคดีกับ Cloudflare บริษัทผู้ให้บริการด้านความปลอดภัยของเว็บไซต์ โดยกล่าวหาว่า บริษัทดังกล่าว ได้สนับสนุนและให้บริการแก่เว็บไซต์มังงะเถื่อนจำนวนหนึ่ง ทั้งๆที่รู้ดีว่า เว็บดังกล่าวข้างต้น เป็นเว็บที่เผยแพร่มังงะอย่างผิดกฎหมาย โดยพวกเขาได้ออกมาเรียกร้องค่าเสียหายไปพร้อมๆกับ เรียกร้องให้เอาไฟล์มังงะเถื่อนที่ละเมิดลิขสิทธิ์จากพวกเขา ออกไปจากเซอร์เวอร์ของ Cloudflare

Cloudflare นั้นจัดเป็นบริการที่เป็นตัวกลาง ระหว่างเซอร์เวอร์ กับ ยูสเซอร์ ในการเข้าถึงเนื้อหาบนเว็บไซต์ได้สะดวก รวดเร็ว แม้ว่าเซิร์ฟเวอร์ดั้งเดิมของเว็บนั้นๆ กำลังประสบปัญหาการเชื่อมต่อก็ตาม (ใช้ระบบแคชชิ่ง) รวมถึง ยังช่วบป้องกันการโจมตีเว็บ แบบการปฏิเสธการให้บริการ (DDoS) อีกด้วย

แหล่งข่าว : KyodoAnime News Network


ไลท์โนเวล "น้องสาวของผมคืออาจารย์เอโรมังกะ" จะจบลง ณ เล่ม 14

สนพ.Shogakukan ได้ระบุไว้ว่า Imōto Sae Ireba Ii. ผลงานไลท์โนเวลของ Yomi Hirasaka ที่นักอ่านบ้านเรา รู้จักกันในชื่อ น้องสาวของผมคืออาจารย์เอโรมังกะ กำลังจะจบลงในเล่มที่ 14 ที่จะวางขายในญี่ปุ่น วันที่ 18 ก.พ. 2020 หลังจากเรื่องนี้ได้เข้าสู่ครึ่งแรกของบทสุดท้าย ในเล่ม 13 ที่วางขายไปเมื่อ ก.ย. 2019

น้องสาวของผมคืออาจารย์เอโรมังกะ เป็นเรื่องราวของ Itsuki Hashima นักเขียนนิยายหนุ่ม ที่ต้องมาร่วมงานกับนักวาดนิรนามผู้หนึ่ง ผู้ซึ่งเชี่ยวชาญในการวาดภาพในสไตล์วาบหวิวสุดสยิว ซึ่งภายหลัง เขาก็พบว่า นักวาดที่เขาร่วมงานนั้น คือ น้องสาวของเขาเอง ....

นิยายของ Hirasaka เรื่องนี้ ได้ Kantoku นักวาดภาพจากนิยาย The "Hentai" Prince and the Stony Cat หรือ องค์ชายจิตป่วนกับน้องเหมียวยิ้มยาก เป็นผู้วาดภาพประกอบ ตีพิมพ์มาตั้งแต่ปี 2015 เป็นต้นมา ต่อมาถูกดัดแปลงเป็นอนิเมทีวี ออกอากาศเมื่อปี 2017 รวมถึง ฉบับมังงะที่เขียนโดย Edo ลงในนิตยสาร Sunday GX ช่วง ธ.ค. 2015 - ก.ค. 2019


แหล่งข่าวและรูปภาพ :   Anime News Network


สถานการณ์การเมืองป่วน.....ส่งผลให้งาน C3 AFA Hong Kong 2020 ประกาศยกเลิกเรียบร้อย

เว็บไซต์หลักของงานอีเว้นต์ C3 Anime Festival Asia งานอีเว้นต์การ์ตูน-อนิเม งานใหญ่ระดับเอเชีย ได้แจ้งให้ทราบว่า งาน C3 AFA Hong Kong 2020 ที่มีกำหนดจัดขึ้นบนเกาะฮ่องกง ได้ประกาศยกเลิกจัดงานเป็นที่เรียบร้อยแล้ว อันเนื่องมาจาก Sozo ผู้จัดงานดังกล่าว ไม่สามารถที่จะรับรองความปลอดภัยให้แก่ผู้เข้าชมงาน, แขกรับเชิญ และ บริษัทต่างๆ ที่ร่วมออกบูธ และ จัดงาน อันเนื่องมาจากสถานการณ์การเมืองที่เกิดขึ้นในฮ่องกง อย่างไรก็ตาม ทางผู้จัดได้เตรียมจัดงานอีเว้นต์ต่อไปในฮ่องกงเอาไว้แล้ว

ฮ่องกง กำลังอยู่ในช่วงเวลาแห่งความวุ่นวายทางการเมือง มากว่า 6 เดือนแล้ว นับตั้งแต่ มิ.ย. 2019 เป็นต้นมา จากการที่มีกลุ่มเรียกร้องประชาธิปไตยนับพันคน ต่างออกมาประท้วงกฏหมายส่งผู้ร้ายข้ามแดนของรัฐบาลฮ่องกง จนนำไปสู่ความวุ่นวายและความเสียหายที่เกิดขึ้นตามสถานที่ต่างๆในฮ่องกง จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในฮ่องกง ส่งผลให้ คอนเสิร์ตของ Nana Mizuki นักพากย์และนักร้องสาวคนดังของญี่ปุ่น ได้ประกาศยกเลิกคอนเสิร์ตของเธอในอ่องกง รวมถึง งานวิ่ง Gundam Run ที่เดิมทีมีกำหนดจัดขึ้นบนเกาะฮ่องกง ได้ประกาศยกเลิกเป็นที่เรียบร้อย เช่นกัน

แหล่งข่าว : Anime News Networkคำสาปหมู่บ้าน Hinamisawa หวนคืน......เมื่อ Higurashi no Naku Koro ni กำลังจะมีอนิเมชุดใหม่ โดย Passione

Higurashi no Naku Koro ni เกมแนวโลลิเขย่าขวัญ เลือดสาด เรื่องดังของ Ryukishi07 กับ 07th Expansion ที่บ้านเรารู้จักกันในชื่อของ "แว่วเสียงเรไร" (ไพเรท) หรือ "ยามเมื่อเหล่าจั๊กจั่นกรีดร้อง" (สยาม อินเตอร์ฯ) กำลังจะกลับมาสร้างความหลอนประสาทครั้งใหม่ กับโปรเจ็คอนิเมใหม่ล่าสุด ที่ได้สตูดิโอ Passione ผู้สร้างอนิเมซีรี่ย์ของ Citrus, Rokka: Braves of the Six Flowers, High School DxD Hero รับหน้าที่ผลิตหลัก โดยมี Infinite เป็นผู้ร่วมสร้างด้วย ขณะที่ Akio Watanabe (Monogatari Series) เป็นผู้ออกแบบตัวละคร

Higurashi ออกวางจำหน่ายเกมภาคแรก ในงาน Comiket เมื่อปี 2002 เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับฆาตกรโหด ที่มีความข้องเกี่ยวกับงานเทศกาลประจำหมู่บ้านชนบท Hinamisawa ต่อมา ได้รับการจัดทำเป็นอนิเมทีวีครั้งแรก เมื่อปี 2006 จำนวนทั้งสิ้น 26 ตอน ก่อนจะมีอนิเมซีซั่น 2 ตามมา ในปี 2007 จำนวนทั้งสิ้น 24 ตอน อีกทั้งเรื่องนี้ ได้รับการจัดทำในรูปแบบมังงะหลายชุด , หนังคนแสดง 2 ชุด , OVA และ ละครเวที ที่เปิดการแสดงไปเมื่อ ก.ค. 2019

แหล่งข่าวและรูปภาพ : Higurashi: When They Cry anime's website , Comic Natalie ,  Anime News Network "แด่เธอ ผู้เป็นนิรันดร์" มังงะจากผู้แต่ง "รักไร้เสียง" ประกาศทำอนิเมทีวี


สนพ.Kodansha ได้แจ้งว่า Fumetsu no Anata e หรือ แด่เธอ ผู้เป็นนิรันดร์ ผลงานมังงะเรื่องล่าสุดของ อ. Yoshitoki Ooima ผู้แต่งเรื่อง Koe no Katachi หรือ รักไร้เสียง ได้ประกาศทำเป็นอนิเมทีวี เป็นที่เรียบร้อย มีกำหนดออกอากาศทางช่อง NHK-E ในเดือน ต.ค. 2020

มังงะเรื่องดังกล่าว เป็นแนวแฟนตาซี เป็นเรื่องราวการตามหาตัวตนของ "ลูกบอล" สิ่งมีชีวิตอมตะลึกลับที่ถูกส่งมายังโลก และ มีหน้าที่ในการเก็บรวบรวมข้อมูล จึงมีความสามารถเปลี่ยนรูปร่างตนเองเป็นสิ่งต่างๆ จนกระทั่งวันหนึ่ง ลูกบอลที่ได้เข้าสิงร่างสุนัขป่าตัวหนึ่ง ได้พบกับเด็กหนุ่มผู้หนึ่ง จนนำไปสู่เรื่องราวต่างๆตามมา ผ่านยุค ผ่านสมัยต่างๆ

อ.Ooima เขียนมังงะเรื่องนี้ลงในนิตยสาร Shounen Magazine เมื่อ พ.ย. 2016 ปัจจุบัน กำลังเข้าสู่เรื่องราวบทใหม่ล่าสุด และ กำลังวางจำหน่ายฉบับรวมเล่มที่ 12 ในวันที่ 17 ม.ค. 2020

แหล่งข่าวและรูปภาพ : Comic Natalie  , MALนิตยสารข่าวสารอนิเม Animage ตีพิมพ์ถึงฉบับที่ 500 แล้ว!!

Animage นิตยสารข่าวสารอนิเม ที่อยู่คู่กับคอการ์ตูนชาวญี่ปุ่น มานานกว่า 41 ปี ได้ตีพิมพ์-วางจำหน่าย ฉบับที่ 500 ของตัวเองเอง กับ ฉบับเดือน ก.พ. 2020 ที่เพิ่งวางจำหน่ายไปเมื่อ 10 ม.ค. 2020 ที่ผ่านมา ซึ่งฉบับดังกล่าว ขึ้นปกเป็นตัวละครจากอนิเม Fate/Grand Order - Absolute Demonic Front: Babylonia ที่กำลังออกอากาศทางทีวีที่ญี่ปุ่นในขณะนี้

สนพ. Tokuma Shoten ได้วางจำหน่าย Animage ครั้งแรก เมื่อ 26 พ.ค. 1978 ซึ่งจัดเป็นนิตยสารอนิเมที่เก่าแก่ที่สุดของญี่ปุ่น อยู่ในขณะนี้ เคียงคู่กับนิตยสาร Animedia ของสนพ. Gakken ที่ตีพิมพ์มาตั้งแต่ปี 1981 ปัจจุบันมียอดขายอยู่ที่ 33,367 เล่ม ในช่วง ก.ค.-ก.ย. 2019 จากการระบุโดยสมาคมผู้ผลิตนิตยสารญี่ปุ่น

Animage ฉบับปัจจุบัน (ซ้าย) กับ Animage ฉบับแรกสุด ที่ขึ้นปกเรื่อง Space Battleship Yamato

แหล่งข่าว : CrunchyrollShozo Uehara มือเขียนบทระดับตำนาน จากซีรี่ย์ฮีโร่แปลงร่างญี่ปุ่นหลากเรื่อง เสียชีวิตด้วยวัย 82 ปี

ข่าวเศร้าต้อนรับปีศักราชใหม่ ที่เพิ่งผ่านไปไม่กี่วัน เมื่อมีรายงานว่า Shozo Uehara คนเขียนบทมือฉมังระดับตำนาน จากซีรี่ย์แนวโทคุซัตสึ หรือ ซีรี่ย์ฮีโร่แปลงร่างญี่ปุ่น จำนวนหลายเรื่อง ได้เสียชีวิตลงแล้ว ด้วยวัย 82 ปี จากอาการมะเร็งตับ เมื่อ 2 ม.ค. 2020 ที่ผ่านมา

Uehara เกิดที่เมือง Naha จ.Okinawa เมื่อ 6 ก.พ. 1932 โดยเขากับครอบครัว ต่างเป็นผู้รอดชีวิตจากสงครามโลกครั้งที่ 2 จากการที่ครอบครัวของเขาย้ายไปอาศัยที่ไต้หวัน ในช่วงที่ถูกญี่ปุ่นยึดครอง เมื่อปี 1944 หลังจากนั้น ครอบครัวเขาตั้งใจย้ายกลับไปที่ Naha แต่เมืองนั้นได้รับความเสียหายอย่างหนักจากสงคราม เลยต้องย้ายไปอาศัยอยู่ที่ จ.Kumamoto บนเกาะ Kyushu ก่อนจะย้ายกลับไป Naha อีกครั้ง ในเวลาต่อมา

Uehara จบการศึกษาจากมหาวิทยาลัย Chuo และได้เข้าร่วมทำงานกับสตูดิโอ Tsuburaya Productions ซึ่งที่นั่นเอง เขาแจ้งเกิดในฐานะคนเขียนบทให้กับตอนที่ 21 ของ Ultra Q ซีรี่ย์ต้นฉบับของ Ultraman ก่อนจะได้ร่วมงานเขียนบทให้กับซีรี่ย์ Ultraman อีกครั้ง ในฐานะหัวหน้าคนเขียนบท กับ The Return of Ultraman ซึ่งเป็นซีรี่ย์ชุดที่ 4 ของ Ultraman

ต่อจากนั้น เขาได้ร่วมงานกับ Toei Productions ในการสร้างสรรค์เรื่องราวของซีรี่ย์ปฐมบทของขบวนการห้าสี Super Sentai กับ Himitsu Sentai Goranger จากนั้น เขา และ ทีมเขียนบท ได้ร่วมสร้างสรรค์และให้กำเนิด Spider-Man ฉบับญี่ปุ่นขึ้น (จะปรากฏในหนังอนิเมชั่นภาคต่อไปของ Spider-Man: Into the Spider-Verse ด้วย) รวมถึง มีส่วนร่วมในการเขียนบทให้กับอนิเมซีรี่ย์ยุคเก่าจำนวนหนึ่ง อาทิ Dororon Enma-kun, Fist of the North Star / หมัดเทพเจ้าดาวเหนือ, Space Pirate Captain Harlock, ฯลฯ

Uehara กลับมาทำงานให้กับ Ultraman อีกครั้ง เมื่อปี 1996 กับซีรี่ย์ Ultraman Tiga ไปพร้อมๆกับ ทำงานเป็นนักเขียนฟรีแลนซ์ ก่อนที่เขาจะเขียนหนังสืออัตชีวประวัติตัวเอง Kijimuna Kids ที่บอกเล่าถึงชีวิตวัยเด็กของเขาที่เติบโตมาท่ามกลางสงครามใน Okinawa ซึ่งผลงานหนังสือเล่มนี้ คว้ารางวัลชนะเลิศ Joji Tsubota Literacy Award เมื่อปี 2018 และจากการที่เขามีประสบการณ์ที่เติบโตมาในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 ก็ทำให้เขาได้นำเอาสิ่งนี้มาแฝงไว้ในงานเขียนบทของเขา ที่ไม่ว่าจะเป็นซีรี่ย์แนวผู้ใหญ่ หรือ แนวเด็กๆ ก็จะเน้นธีมสงครามแบบหนัก กับ การเลือกปฏิบัติต่างๆ เข้าไว้ด้วย ซึ่งกลายเป็นสไตล์งานเขียนอันเป็นเอกลักษณ์ของเขา ที่ผู้ชมจดจำได้ดี


แหล่งข่าว :  Yahoo.co.jp , Crunchyroll"เมื่อสาววายกลายเป็นสาวฮ็อต" กำลังจะถูกดัดแปลงเป็นหนังคนแสดง

Watashi ga Motete Dōsunda หรือ เมื่อสาววายกลายเป็นสาวฮ็อต ผลงานมังงะแนวตลกเบาสมองของ Junko กำลังจะถูกดัดแปลงเป็นหนังคนแสดง ที่มีกำหนดเข้าฉายทั่วญี่ปุ่นในวันที่ 10 ก.ค. 2020 ตัวหนังกำกับการแสดงโดย Norihisa Hiranuma (High & Low film series) และ Hiranuma ยังรับหน้าที่เขียนบทร่วมกับ Nami Kikkawa, Shōhei Fukuda, Kei Watanabe, และ Daisuke Kamijō

นักแสดง :
Nonoka Yamaguchi (E-girls) รับบทเป็น Kae Serinuma (ตอนผอม)
Hokuto Yoshino (THE RAMPAGE from EXILE TRIBE) รับบทเป็น Asuma Mutsumi รุ่นพี่สุดเท่ห์และฉลาด ที่ตกหลุมรัก Kae
Asahi Itō รับบทเป็น Nozomu Nanashima หนุ่มแบดบอยที่ชอบกลั่นแกล้ง
Miu Tomita รับบทเป็น Kae Serinuma (ก่อนผอม)
Fuju Kamio รับบทเป็น Yūsuke Igarashi เพื่อนร่วมชั้นผู้จริงจังและใจดี
Sō Okuno รับบทเป็น Hayato Shinomiya นักเรียนม.ปลายปี 1 สุดซึน

เมื่อสาววายกลายเป็นสาวฮ็อต ตีพิมพ์ช่วงปี 2013 - 2018 ในนิตยสาร Bessatsu Friend มีฉบับมังงะรวมเล่มทั้งหมด 14 เล่ม ต่อมาถูกสร้างเป็นอนิเมทีวี 12 ตอน ออกอากาศเมื่อ ต.ค. 2016 เป็นเรื่องราวของ Kae Serinuma หญิงสาวสายจิ้นหนุ่ม ผู้คลั่งไคล้การ์ตูนวายเอามากๆ จนกระทั่งวันหนึ่ง ตัวละครหนุ่มในอนิเมสุดโปรดของเธอได้ตายลง ทำเอาเธอรู้สึกช็อคมากซะจน น้ำหนักตัวของเธอลดลงไปหลายกิโล ทว่า Serinuma ในรูปโฉมใหม่ ต่างถูกหมายปองโดยหนุ่มหล่อทั้ง 4 คนในโรงเรียน ที่ต่างชวนเธอออกเดท นำไปสู่เรื่องราวอันแสนวุ่นชุลมุนรัก ตามมา

kiss him not me

แหล่งข่าว : Comic NatalieAnime News Network

 


Hiroya Oku พาย้อนอดีตตำนานลูกบอลดำ กับ มังงะสปินออฟชุด Gantz:E

หลังจากที่มีการเปิดเผยมาก่อนหน้านี้ว่า อ.Hiroya Oku ผู้แต่ง Gantz , Inuyashiki กำลังจะมีผลงานการ์ตูนเรื่องใหม่ ซึ่งเป็นแนวพีเรียดย้อนยุคสมัยซามูไร เมื่อ ต.ค. 2019 ที่ผ่านมา ล่าสุด ผลงานมังงะเรื่องใหม่ล่าสุดของเขา ได้มีการเปิดเผยเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ในนิตยสาร Young Jump ฉบับที่ 6-7/2020 เมื่อ 9 ม.ค. 2020 ซึ่งผลงานใหม่ที่ว่านี้ เป็นมังงะสปินออฟของ Gantz ที่มีชื่อว่า Gantz:E ซึ่งได้ อ.Oku เป็นผู้แต่งเนื้อเรื่องเพียวๆ โดยมี อ. Jin Kagetsu (Sasahito, Zeus no Te) รับหน้าที่วาดภาพให้มังงะชุดนี้ ซึ่งมังงะชุดนี้จะตีพิมพ์ในแบบรายเดือน

Gantz:E เป็นเรื่องราวย้อนอดีตไปยังญี่ปุ่นยุคเอโดะ เมื่อ ชาวนา นาม Hanbē ได้ขอหญิงสาวนาม O-haru แต่งงาน แต่ O-haru กลับสารภาพว่า เธอชอบชายหนุ่มจากหมู่บ้านข้างๆ ที่มีชื่อว่า Masakichi มากกว่า และเมื่อ Hanbē ไปหา Masakichi เขาพบว่า Masakichi มีความเชี่ยวชาญในเพลงดาบอย่างน่าทึ่ง

มังงะภาคหลักของ Gantz ตีพิมพ์ช่วงปี 2000 - 2013 ค่อมาได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเมทีวี , หนังอนิเม CG , หนังคนแสดง และ มังงะสปินออฟอีก 2 ชุด ปัจจุบัน อ.Oku ยังมีผลงานมังงะเรื่อง GIGANT ตีพิมพ์ในนิตยสาร Big Comic Superior ตั้งแต่ ธ.ค. 2017 (3 เดือนให้หลัง หลังจากจบเรื่อง Inuyashiki เมื่อ ก.ย. 2017)

แหล่งข่าว : Anime News NetworkAlita: Battle Angel เข้าชิงรางวัล VES Awards ครั้งที่ 18 ถึง 5 สาขาด้วยกัน

Alita: Battle Angel หนังคนแสดงดังแปลงจากมังงะญี่ปุ่นเรื่อง GUNNM ของ อ.Yukito Kishiro ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล VES Awards ครั้งที่ 18 ที่จัดขึ้นโดย Visual Effects Society ถึง 5 สาขารางวัลด้วยกัน ซึ่งถือเป็นเรื่องที่ได้เข้าชิงรางวัลมากที่สุด เคียงคู่กับหนัง The Lion King ที่เข้าชิงจำนวน 5 สาขา เช่นกัน โดย สาขาที่ Alita ได้เข้าชิง ประกอบด้วย :

- Outstanding Visual Effects in a Photoreal Feature / การใช้ Visual Effect กับเทคนิคภาพถ่ายสมจริง ยอดเยี่ยม
- Outstanding Animated Character in a Photoreal Feature / ตัวละครอนิเมชั่น สมจริง ยอดเยี่ยม (จากตัวละคร Alita)
- Outstanding Created Environment in a Photoreal Feature / การสร้างสรรค์ฉากแวดล้อมสมจริง ยอดเยี่ยม (จาก Iron City)
- Outstanding Virtual Cinematography in a CG Project / การใช้เทคนิค Virtual Cinematography เข้ากับงาน CG ยอดเยี่ยม
- Outstanding Compositing in a Photoreal Feature / การจัดองค์ประกอบภาพสมจริงยอดเยี่ยม

VES Awards เป็นรางวัลที่มอบให้แก่ผลงานที่สร้างสรรค์ด้านวิชวลเอฟเฟ็คยอดเยี่ยมที่สุด โดยในครั้งนี้ มีกำหนดจัดขึ้นที่ โรงแรม Beverly Hilton ย่าน Beverly Hills รัฐ California วันที่ 29 ม.ค. 2020

Alita หนังคนแสดงจากค่าย 20th Century Fox ฉายครั้งแรกที่สหรัฐ เมื่อ 14 ก.พ. 2019 (ก่อนหน้านั้น 1 สัปดาห์ ตัวหนังได้เข้าโรงฉายที่อังกฤษ และ หลายประเทศในเอเชีย) และ ญี่ปุ่น วันที่ 22 ก.พ. 2019 โดยสามารถทำรายได้จากการฉายทั่วโลกมากกว่า 400 ล้านดอลลาร์สหรัฐ อีกทั้ง ตัวหนัง ยังมีลุ้นเป็น 1 ในผู้เข้าชิงรางวัล Oscar ครั้งที่ 92 ในสาขา Visual Effects ยอดเยี่ยม ซึ่งทาง Academy Awards จะประกาศรายชื่อผู้เข้าชิงรางวัล Oscar ครั้งที่ 92 ทุกสาขารางวัล ในวันที่ 13 ม.ค. 2020 ก่อนจะมีพิธีประกาศผลผู้ชนะเลิศอย่างเป็นทางการ วันที่ 9 ก.พ. 2020

แหล่งข่าว : Visual Effects Society , The Hollywood Reporter , Comic Book , Anime News Network


Sword Art Online: Progressive จะมีการเขียนมังงะชุดใหม่ล่าสุด ปลายเดือน ม.ค. 2020

แถบคาดปก ฉบับรวมเล่มที่ 2 และเป็นเล่มสุดท้ายของ มังงะ Sword Art Online: Progressive - Hōei no Barcarole ที่เขียนโดย อ.Shiomi Miyoshi ได้เปิดเผยว่า Sword Art Online: Progressive กำลังจะมีมังงะชุดใหม่ล่าสุดที่มีชื่อว่า Sword Art Online: Progressive - Kuraki Yūyami no Scherzo (Scherzo of Deep Night) ลงบนเว็บไซต์ Comic Walker กับ Nico Nico Seiga ช่วงปลายเดือน ม.ค. 2020 นี้ ซึ่งมังงะดังกล่าว ใช้ชื่อเดียวกับฉบับนิยายเล่มที่ 4 Sword Art Online: Progressive โดยมังงะดังกล่าว ได้ Puyocha เป็นผู้วาดภาพ

Sword Art Online: Progressive - Hōei no Barcarole ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Dengeki G's Comic เมื่อ เม.ย. 2018 - ต.ค. 2019 ซึ่งถือเป็นฉบับมังงะชุดที่ 2 ของ Sword Art Online: Progressive (ดัดแปลงมาจากเล่ม 3 ของนิยายต้นฉบับ) อย่างไรก็ตาม ในตอนสุดท้ายของมังงะชุดนี้ ได้ขึ้นคำโปรยว่า "โปรดติดตามข่าวเกี่ยวกับการผจญภัยของ Kirito กับ Asuna กันอย่างต่อเนื่อง ต่อไป"

อนึ่ง อ.Kiseki Himura (Tawawa on Monday, Just Because!) เป็นผู้แต่งมังงะชุดแรกสุดของ Sword Art Online: Progressive ที่ตีพิมพ์ครั้งแรกในนิตยสาร Dengeki G's เมื่อ มิ.ย. 2013 และ จบเมื่อ ก.พ. 2018 โดยมีฉบับรวมเล่มทั้งหมด 7 เล่ม ด้วยกัน

โดยนิยายต้นฉบับของ Sword Art Online: Progressive จะเป็นการเล่าเรื่องราวของ SAO เสียใหม่ โดยเป็นการผจญภัยบนปราสาทลอยฟ้า Aincrad ของ Kirito ตั้งแต่เริ่มต้น และเล่าเรื่องราวกันอย่างละเอียด ในการฝ่าด่านในแต่ละชั้น

แหล่งข่าวและทวีต :  Shiomi Miyoshi 's twitter , Anime News NetworkHaikyu!! To The Top จะตบลูกยางสนั่นบนจอทีวี 25 ตอน

เว็บไซต์หลักของอนิเม Haikyu!! To The Top อนิเมซีซั่นที่ 4 ของ Haikyu!! คู่ตบฟ้าประทาน ได้เปิดเผยว่า อนิเมชุดนี้จะมีการจัดทำแผ่นวีดีโอทั้งหมด 6 แผ่น มีจำนวนตอนรวมทั้งสิ้น 25 ตอน โดย 3 แผ่นแรก (13 ตอนแรก) จะวางจำหน่ายในเดือน มี.ค. , พ.ค. และ ก.ค. 2020 ตามลำดับ ส่วนอีก 3 แผ่นหลัง (12 ตอนหลัง) จะวางจำหน่ายในเดือน ก.ย. 2020 , พ.ย. 2020 และ ม.ค. 2021 ตามลำดับ

Haikyu!! To The Top เพิ่งออกอากาศตอนแรกไปเมื่อช่วงดึกของวันที่ 10 ม.ค. 2020 (เช้ามืดวันที่ 11 ม.ค. 2020) ทางช่อง MBS กับ TBS โดยจะแบ่งการฉายออกเป็น 2 คอร์ หรือ 2 ไตรมาส โดยไตรมาสแรก จะฉายช่วงเดือน ม.ค. - มี.ค. 2020 ส่วนไตรมาสหลัง จะเริ่มฉายในเดือน ก.ค. 2020

แหล่งข่าว : Anime News Network

 


ชุดนักเรียนจาก Love Live! ครองแชมป์ชุดคอสเพลย์ขายดีประจำปี 2019 ของร้าน COSPA

เป็นประจำทุกช่วงปีใหม่ ที่ COSPA ผู้ผลิตเสื้อ-ผ้า และ พร็อพ คอสเพลย์ ของญี่ปุ่น ได้ทำการจัดอันดับชุดคอสเพลย์ที่ขายดีที่สุด ประจำปีก่อนหน้า ล่าสุด ร้านดังกล่าว ได้เปิดเผยอันดับชุดคอสเพลย์ขายดีประจำปี 2019 ออกมาแล้ว ปรากฏว่า เครื่องแบบนักเรียนหญิงของโรงเรียน Otonokizaka จากอนิเม Love Live! สามารถครองแชมป์ชุดคอสเพลย์ขายดีประจำปี 2019 ของ COSPA ได้สำเร็จ ตามมาติดๆด้วย เครื่องแบบนักเรียนหญิงภาคฤดูร้อนของโรงเรียน Nijigasaki จากอนิเมเรื่องเดียวกัน ตามมาในอันดับ 2

จากการที่ชุดเครื่องแบบนักเรียนจาก Love Love! ต่างขายดีจนเหมา 2 อันดับแรกของปี 2019 ทางร้าน COSPA ได้ให้เหตุผลว่า เป็นผลสืบเนื่องจากการที่ แฟรนไชส์ Love Live! มีอายุครบ 9 ปี ในปี 2019 นี่เอง

10 อันดับ ชุดคอสเพลย์ขายดีประจำปี 2019 ของร้าน COSPA

1. Otonokizaka Academy uniform (Love Live!)
2. Nijigasaki Academy summer school uniform (Love Live! Nijigasaki Gakuen School Idol Dōkōkai)
3. Kongo Kai-II (Kan Colle)
4. Survey Corps costume set Levi ver. (Attack on Titan)
5. Hyakkaō Private Academy girls' uniform (Kakegurui)
6. Toyogasaki Academy girls' uniform (Saekano: How to Raise a Boring Girlfriend)
7. Turtle School uniform (Dragon Ball Z)
8. Monkey D. Luffy Costume Set New World Renewal ver. (One Piece)
9. Saitama Costume Set (One-Punch Man)
10. Kagami Academy girls' uniform (Da Capo 4)

 

ชุดเครื่องแบบนักเรียน ของโรงเรียน Otonokizaka จาก Love Live!

 

ชุดเครื่องแบบนักเรียนฤดูร้อน ของโรงเรียน Nijigasaki จาก Love Live!

แหล่งข่าวและรูปภาพ :  Mantan WebCrunchyroll

 


 

10 อันดับมังงะขายดีที่ญี่ปุ่น โดย Oricon : 30 ธ.ค. 2019 - 5 ม.ค. 2020

(อันดับ / เรื่อง-เล่ม / ยอดขายประจำสัปดาห์)

01. One Piece #95 (568,891 เล่ม)

02. Haikyu!! คู่ตบฟ้าประทาน #41 (212,771 เล่ม)

03. The Promised Neverland พันธสัญญาเนเวอร์แลนด์ #17 (197,299 เล่ม)

04. Spy x Family #3 (156,267 เล่ม)

05. Kuroshitsuji / Black Butler คน[ลึก] ไขปริศนาลับ #29 (133,759 เล่ม)

06. 3 Gatsu no Lion ตราบวันฟ้าใส #15 (125,216 เล่ม)

07. Jujutsu Kaisen มหาเวทย์ผนึกมาร #8 (97,915 เล่ม)

08. Jujutsu Kaisen มหาเวทย์ผนึกมาร #9 (96,298 เล่ม)

09. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร #18 (89,814 เล่ม)

10. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร #6 (78,313 เล่ม)

แหล่งข่าว : Oricon


 
free hit counter javascript