บอกเล่าข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 14-20 มกราคม 2562

บอกเล่าสรุปข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ กลับมาอีกครั้ง .......กับช่วงเวลาอันแสนขลุกมัวไปกับละอองฝุ่น PM 2.5 ที่แพร่กระจายไปทั่ว ซึ่งส่งผลกระทบต่อสุขภาพร่างกายของใครหลายๆคน ฉะนั้น กรุณาดูแลสุขภาพกันให้ดี และหาหน้ากากมาสวมเพื่อป้องกันละอองฝุ่นไม่ให้ทำอันตรายใดๆกับเรา ครับ

สำนักข่าว K-D News (kartoon-discovery.com)
สามารถอัพเดทข่าวสารเว็บเราได้ผ่าน Twitter และ Facebook


หากนำข่าวจากเราไปเผยแพร่ที่อื่น รบกวนใส่เครดิตให้กับทางเราด้วยครับ ขอบคุณครับ

New Release Comics of the Week : ย้อนอดีตทิ้งช่วง กับ รีไววัล 3

การ์ตูนออกใหม่ ประจำสัปดาห์ที่ผ่านมา ซึ่งมีเรื่องไฮไลต์น้อยนิด เริ่มจาก รีไววัลย้อนอดีตไขปริศนา เล่ม 3 ซีรี่ย์ไขปริศนาย้อนเวลาที่บ้านเราออกทิ้งช่วงมากๆ ซะจนนึกว่าไม่ออกต่อแล้ว.......คำสัญญาที่ไม่อาจรักษาไว้ได้ ซาโตรุสิ้นหวังและหวาดกลัว
อย่างบอกไม่ถูกแต่วินาทีที่เขาออกตัววิ่งโลกก็กลายเป็นสีดำ เมื่อลืมตาขึ้นอีกครั้ง...ก็กลับมา อยู่ในปี 2006 แล้วสิ่งที่รอรับซาโตรุกลับมายังโลกปัจจุบันคือความจริงที่ว่า เขากลายเป็นผู้ต้องสงสัยที่สังหารแม่ของตัวเอง ฮินาซึกิก็หายตัวไปในเช้าซึ่งถัดจากวันเกิด...ซาโตรุทำพลาด เขาช่วยชีวิตฮินาซึกิเอาไว้ไม่ได้ ซาโตรุผู้คลี่คลายคดีไม่ได้ จึงมุ่งหน้าไปยังบ้านของฮินาซึกิด้วยความผิดหวัง แต่สิ่งที่เขาได้เห็นที่นั่น ก็คือ ภาพของมารดาซึ่งกำลังทิ้งของของลูกสาวตัวเองและในถุงขยะใบนั้น คือถุงมือไหมพรมที่ยังถักไม่เสร็จ ของขวัญวันเกิดที่ซาโตรุยังไม่ได้รับ...

โคตรเซียนโรงเรียนพนัน เล่ม 9 แมรี่เข้ามาเล่นแทนยูเมะโกะ จนทำให้คู่พี่น้องอินบามิและโยบามิต้องถอยร่นไป ได้รับคะแนนจำนวนมากถึง 100 คะแนนตามที่ได้ตกลงไว้กับโมโมบามิ ริริกะ ความสันพันธ์อันผิดเพี้ยนของทั้งสอง ซาโอโตเมะ แมรี่ และโมโมบามิ ริริกะ——แล้วภายใต้ร่วมเงาของการแข่งขันเลือกตั้งอันแสนสดใสนั้น คนที่เคยตกเป็นผู้แพ้มาก่อนจะคิดอะไรอยู่กันนะ?
เหล่าสาวงามในโรงเรียนนักพนันเล่ม 9 ที่เต็มไปด้วยความเชื่อมั่น และการหลอกลวงเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ:

Rinne เล่ม 26,Robotics; Notes เล่ม 5 ,โคโนะโดริ หมอสองชีวิต เล่ม 9 ,BABY STEPS เล่ม 31,TOKYO ESP เล่ม 11 ,Peach Girl Next เล่ม 3,มันผิดรึไงถ้าใจอยากจะพบรักในดันเจี้ยน เล่ม 10 ,นิยาย ขอต้อนรับสู่ห้องเรียนนิยม (เฉพาะ) ยอดคน เล่ม 4.5

รูปภาพหน้าปก : amazon.co.jpSpider-Man: Into the Spider-Verse คว้ารางวัลอีกสถาบัน กับ Critics' Choice Award

Spider-Man: Into the Spider-Verse หนังอนิเมชั่นรวมเหล่า Spider-Man หลากจักรวาล นอกจากจะเพิ่งคว้ารางวัลลูกโลกทองคำ ครั้งที่ 76 ในสาขาหนังอนิเมชั่นยอดเยี่ยมไปครองแล้ว ล่าสุด ตัวหนังยังสามารถประกาศศักดาบนเวที Critics' Choice Awards ครั้งที่ 24 กับรางวัลชนะเลิศสาขา Best Motion Picture – Animated หรือ รางวัลหนังประเภทอนิเมชั่นยอดเยี่ยม โดยเอาชนะเหนือคู่แข่งอย่าง Mirai , The Grinch, The Incredibles 2, Isle of Dogs, และ Ralph Breaks the Internet

ขณะเดียวกัน Mirai หนังอนิเมของ ผกก.Mamoru Hosoda แม้จะพลาดเป้าไปแล้ว 2 เวที แต่ก็ยังได้ลุ้นต่อ กับรางวัล Annie Awards ครั้งที่ 46 ในสาขา Best Animated Independent Feature และ Outstanding Achievement for Writing in an Animated Feature Production


แหล่งข่าว BFCAIndieWire , animenewsnetwork


Fate/stay night: Heaven's Feel II เปิดตัวอันดับ 1 ในญี่ปุ่น

อันดับหนัง Box Office ญี่ปุ่น ประจำวันที่ 12-13 ม.ค. 2019 ปรากฏว่า Fate/stay night: Heaven's Feel II. lost butterfly หนังอนิเมบทที่ 2 ของ Fate/stay night: Heaven's Feel ที่เข้าฉายบนโรงที่ญี่ปุ่นวันแรก 12 ม.ค. 2019 สามารถทำรายได้เปิดตัว 490,506,195 เยน จากยอดขายตั๋ว 276,795 ใบ กลายเป็นหนังที่ทำเงินและยอดตั๋วสูงที่สุดประจำสุดสัปดาห์ดังกล่าว โดยมีรายได้จากการออกฉาย 2 วัน คิดเป็น 118.8% ของหนังบทแรกของเรื่องนี้ ที่ออกฉายไปเมื่อ ต.ค. 2017

และหากรวมรายได้ของหนังที่ออกฉายในวันที่ 14 ม.ค. 2019 ซึ่งตรงกับวันบรรลุนิติภาวะของญี่ปุ่น (วันหยุดราชการของญี่ปุ่น) ตัวหนังสามารถทำรายได้รวมทั้งสิ้น 602,841,741 เยน จากยอดขายตั๋ว 363,080 ใบ ซึ่งมีการคาดหมายว่า ตัวหนังจะทำรายได้ในญี่ปุ่นราว 1.45 พันล้านเยน

ล่าสุด มีการประกาศว่า Fate/stay night [Heaven‘s Feel]Ⅲ.spring song บทที่ 3 ของหนังอนิเมไตรภาคชุดนี้ มีกำหนดออกฉายที่ญี่ปุ่น ช่วงฤดูใบไม้ผลิ 2020


อันดับหนัง Box Office ญี่ปุ่น (12-13 ม.ค. 2019)
(วัดอันดับจากยอดขายตั๋ว)

1 (new). "Fate/stay night: Heaven's Feel II. lost butterfly"

2 (3). "Bohemian Rhapsody"

3 (1). "Ralph Breaks the Internet"

4 (3). "Dragon Ball Super: Broly"

5 (4). "Konna Yofuke ni Banana kayo Kanashiki Jitsuwa"

6 (new). "Creed II"

7 (5). "Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald"

8 (8). "Love Live! Sunshine!! The School Idol Movie Over the Rainbow"

9 (7). "A Star Is Born"

10 (6). "Kamen Rider Heisei Generations FOREVER"

 

แหล่งข่าว : eiga.com , crunchyroll.com


 

Etsuko Ichihara นักแสดง-นักพากย์สาวรุ่นเดอะ ลาโลกแล้ว

สื่อญี่ปุ่นหลายสำนัก ต่างพร้อมใจกันรายงานว่า Etsuko Ichihara นักแสดง นักพากย์สาวรุ่นเดอะ วัย 82 ปี ได้เสียชีวิตลงอย่างสงบ จากอาการหัวใจล้มเหลว ณ โรงพยาบาลแห่งหนึ่งในกรุงโตเกียว เมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 13 ม.ค. 2019

Ichihara เกิดที่จ.จิบะ เข้าสู่วงการบันเทิงด้วยการเข้าร่วมคณะละคร Haiyuza เมื่อปี 1957 ซึ่งที่นั่นเอง เธอได้พัฒนาทักษะการแสดงจนกลายเป็นนักแสดงระดับแนวหน้าของคณะละครแห่งนี้ ก่อนจะออกจากคณะละครนี้ เมื่อปี 1971 หลังจากนั้น เธอได้มีบทบาทการแสดงละครทีวีหลายเรื่อง จนกระทั่งปี 1991 เธอคว้ารางวัลนักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยมของ Japan Academy Prize ครั้งที่ 13 จากผลงานการแสดงหนังเรื่อง Kuroi Ame

นอกจากผลงานการแสดง เธอยังมีผลงานการพากย์เสียงด้วย โดยรับหน้าที่เป็นผู้บรรยายให้กับรายการ Manga Nippon Mukashibanashi ช่วงปี 1975-1995 อีกทั้งยังรับหน้าที่บรรยายหนัง Ashita no Kibou: Kanashimi yo Arigatou - Takae Tsuneo Monogatari แล้วก็พากย์เสียงเป็น Hitoha Miyamizu คุณยายของ Mitsuha จากหนัง Kimi no Na wa / Your Name อีกด้วย ส่วนบทบาทการพากย์อื่นๆ ได้แก่ Hilda จาก Taiyou no Ouji: Horus no Daibouken และ Obaa-chan จาก Miyori no Mori

Ichihara ถูกวินิจฉับว่าเป็นโรค autoimmune encephalomyelitis เมื่อ 2 ปีที่แล้ว และต้องเข้ารับการรักษาตัวมาโดยตลอด โดย Wonder Production บริษัทต้นสังกัดของเธอ ได้รายงานว่า เธอพักรักษาตัวที่โรงพยาบาล จากอาการผิดปกติบริเวณลำไส้ใหญ่ แม้ว่าเธอจะได้รับการรักษาอาการนี้จนหายดี แต่ทว่า สภาพร่างกายของเธอกลับทรุดลงหนักขึ้น จนต้องเข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลอีกครั้ง

แหล่งข่าว : NHK , MAL 


Megumi Nakajima ไขข้อของใจ เหตุที่พักงานยาว หลังจาก Macross Frontier

Megumi Nakajima นักพากย์สาวผู้เป็นที่รู้จักของคออนิเม จากผลงานการพากย์เสียงเป็น Ranka Lee จาก Macross Frontier ได้มาเป็นแขกรับเชิญให้กับรายการ Nekojita Showroom เมื่อ 8 ม.ค. 2019 ซึ่งในรายการดังกล่าว เธอได้ออกมาเปิดอกถึงเหตุผลที่แท้จริงที่เธอหายหน้าหายตาจากวงการเพลงถึง 3 ปีเต็ม นับตั้งแต่แจ้งเกิดจากการพากย์เป็น Ranka ในอนิเมดังกล่าว

"เป็นเพราะชั้นไม่มีความคาดหวังในตัวเอง" "ชั้นมีความมั่นใจในตัวเองเล็กน้อย ชั้นก็เลยคิดจะเลิกทำงานหลังจากอนิเมทีวี Macross Frontier จบลง ซึ่ง Ranka Lee เหมาะกับชั้นนะ ชั้นก็เลยรู้สึกสนุกที่มารับบทเป็นเธอ แต่หลายคนน่ะ มักจะเอาชั้นไปเทียบเคียงกับเธอ ชั้นจึงไม่สามารถมองเห็นตัวเองถึงบทบาทที่อยู่ข้างใน และกลายมาเป็น 'Megumi Nakajima' "

"เมื่อตอนที่ชั้นอายุราว 18-19 ปี และคิดว่า ชั้นมาถึงจุดสูงสุดแล้ว และไม่มีที่ที่จะไปต่อ นอกจากลงเขา เมื่ออนิเมได้เริ่มออกฉายทางทีวี ชั้นได้แต่คิดว่า ชั้นจะออกไปจากการทำงานพากย์ ไปใช้ชีวิตที่แตกต่างกันออกไป แต่ในช่วงครึ่งทางของการออกอากาศอนิเม ชั้นได้รับทราบว่า จะมีภาพยนตร์อนิเมออกมานะ และมันใช้เวลาถึง 2 ปีด้วยกัน ชั้นก็เลยตัดสินใจอยู่ต่อ คิดไปพร้อมกันว่า ชั้นสามารถรอจนถึงตอนนั้นได้ "

"เมื่อภาพยนตร์อนิเมจบลง ชั้นน่ะได้ทำงานในฐานะนักพากย์มาถึง 3 ปี ซึ่งในตอนนั้น ฉันไม่มีค่าพอฐานะนักพากย์ที่ไม่มีสิทธิ์มีเสียงอะไร และเมื่อชั้นอายุถึง 20 ปี ชั้นรู้ว่าชั้นไม่มีที่จะไปแล้ว ซึ่งเพลงเหล่านั้นทั้งหมดที่ชั้นเป็นคนร้องทุกงานต่างๆ มันก็ไม่คู่ควรกับชั้นอีก รู้ว่ามันทำให้ใจของชั้นแตกสลาย"

"ในปีสุดท้าย ชั้นรู้สึกว่ามันเริ่มจะแตกหักมากขึ้น แต่ไม่มีใครบอกชั้นว่าชั้นยังไม่ดีพอ แต่ในความเป็นจริงแล้ว ชั้นรู้สึกแย่มากๆ เพราะคนรอบๆตัวชั้นเป็นคนใจดี รู้สึกเหมือนทุกคนกำลังคาดหวังในตัวชั้น และชั้นไม่สามารถทำได้ ชั้นรู้สึกคิดในแง่ลบกับมัน โดยครั้งแรกสุด ชั้นได้สมัครกับ Stardust Promotion โดยไม่รู้ตัวว่ามันเป็นเรื่องใหญ่อะไร และฉันสงสัยมาตลอดว่า ฉันจะถูกบอกยกเลิกเมื่อไหร่ ซึ่งมันเป็นอย่างนั้นมาตั้งแต่ม.ต้น แล้ว "

Macross Frontier (2008) คือบทบาทการพากย์เสียงตัวละครเอกครั้งแรกของเธอ นับตั้งแต่เธอชนะเลิศจากการออดิชั่นร้องเพลง-พากย์เสียง ในระดับประเทศ หลังจากนั้น เธอได้พากย์เสียงตัวละครอนิเมเรื่องต่างๆหลายเรื่อง รวมถึง Cure Lovely จาก HappinessCharge PreCure! ซึ่งเมื่อปี 2016 เธอได้หวนคืนสู่วงการเพลงอีกครั้ง โดยรับหน้าที่ร้องเพลงปิดให้กับอนิเม Fuuka แล้วก็เพลงปิดเพลงที่สองให้กับ Kakuriyo -Bed & Breakfast for Spirits-

แหล่งข่าว : , animenewsnetwork


กฏหมายลิขสิทธิ์ TPP มีผลบังคับใช้ในญี่ปุ่นแล้ว ; สามารถดำเนินคดีละเมิดลิขสิทธิ์ทันที โดยไม่ต้องได้รับแจ้งจากเจ้าของลิขสิทธิ์

กฏหมายลิขสิทธิ์ฉบับปรับปรุงของเขตการค้าเสรีภูมิภาคแปซิฟิก (Trans-Pacific Partnership / TPP) มีผลบังคับใช้ในญี่ปุ่นแล้ว เมื่อ 31 ธ.ค. 2018 โดยกฎหมายดังกล่าว จะเน้นการต่อสู้กับการละเมิดลิขสิทธิ์อย่างเต็มสูบ ด้วยการอนุญาตให้จนท.สามารถดำเนินคดีละเมิดลิขสิทธิ์ได้ทันที โดยไม่ต้องได้รับการร้องเรียนจากเจ้าของลิขสิทธิ์ใดๆ จากเดิมที่ คดีดังกล่าวจะมีการดำเนินคดีได้ก็ต่อเมื่อ ต้องได้รับแจ้งเป็นลายลักษณ์อักษณจากเจ้าของลิขสิทธิ์เสียก่อน

อีกทั้ง กฎหมายลิขสิทธิ์ฉบับปรับปรุงของ TPP ยังได้ขยายช่วงเวลาของการคุ้มครองลิขสิทธิ์ผลงานทุกประเภท หลังเจ้าของผลงานเสียชีวิตลง จาก 50 ปี ไปเป็น 70 ปี จากเดิมที่เน้นคุ้มครองเฉพาะภาพยนตร์ ซึ่งข้อนี้จะทำให้ญี่ปุ่นได้ปรับใช้กฎหมายให้เข้ากับประเทศอื่นๆที่เป็นสมาชิกของ TPP

และจากการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นนี้ ทำเอาบรรดาแฟนการ์ตูน อนิเม พากันกังวลว่า จะส่งผลถึง ผลงานพวกแฟนเมด หรือ โดจินชิ หรือไม่? ซึ่งตรงนี้ อ.Ken Akamatsu ผู้แต่งมังงะ Negima กับ UQ Holder! ได้ออกมาไขข้อข้องใจให้บรรดาผู้เขียนโดจินทั้งหลายได้รับทราบบน twitter ส่วนตัว โดยกล่าวว่า กฎหมายของ TPP จะไม่ส่งผลกระทบต่องาน Comiket แต่อย่างใด

"ผลงานโดจินชิที่วางขายใน Comiket ได้รับการยกเว้น ซึ่งเป็นผลจากการประนีประนอมระหว่างรัฐบาลและผู้ที่เกี่ยวข้อง ซึ่งคนเขียนโดจินจะถูกตั้งข้อหา ก็ต่อเมื่อ ได้รับการร้องเรียนจากเจ้าของลิขสิทธิ์เสียก่อน ดังนั้นคุณสามารถทำอะไรได้เต็มที่เลย (แต่ถ้าเจ้าของลิขสิทธิ์ บอกว่า ไม่เป็นไร ก็คือ ไม่เป็นไร นะ)"

อ.Akamatsu ยังได้ชี้แจงถึงผลงานแฟนเวิร์คของ Gridman ที่ได้รับอนุญาตให้ขายได้ หลังจากร้านขายโดจินชิ Melonbooks ได้วางขายผลงานของ SSSS.Gridman ทั้งหมด "ก็โอเคนะที่จำหน่ายหนังสือเหล่านี้ในงาน Comiket แต่พวกเขาไม่สามารถวางขายที่ร้านโดจินชินั้นได้ พวกเขาสามารถอดทนต่อกิจกรรมของแฟนๆได้อย่างยาวนาน พอๆกับการถูกจำกัดในช่วงไม่กี่วัน (อย่างเช่น Comiket) แต่พวกเขาเชื่อว่าการทำยอดขายที่ไม่จำกัดผ่านทางร้านค้า มันเป็นสาเหตุของการรบกวน คุณต้องปฏิบัติตามแนวทางเหล่านั้น (ความจริงแล้ว doujin mark ก็ต้องเป็นไปตามรูปแบบนี้ เช่นกัน) "

ขณะที่เว็บไซต์ของอนิเม SSSS.Gridman ได้อธิบายถึงแนวทางการทำผลงานแฟนเมด เมื่อ พ.ย. 2018 ว่า "โดจินชิใดๆ ที่ไม่เข้าข่ายประเภทกิจกรรมของแฟนๆ อย่างเช่น การผลิตและการจัดจำหน่ายเพื่อการค้า อาจถูกระงับการขายได้"

ก่อนหน้านี้ อ.Akamatsu เคยออกโรงต่อต้าน TPP ในการเปลี่ยนแปลงกฎหมายลิขสิทธิ์ญี่ปุ่น ซึ่งอาจส่งผลกระทบต่อวัฒนธรรมโอตาคุญี่ปุ่นด้วย ในฐานะที่เป็นการปกป้องกิจกรรมของแฟนๆ หลัง TPP เข้ามาปรับปรุงกฎหมาย เขาสนับสนุนแนวคิด"doujin mark" ที่พัฒนาโดย Creative Commons Japan ซึ่งอนุญาตให้เจ้าของผลงานแสดงการอนุญาตโดยตรงให้ แฟนๆสามารถจัดทำ doujinshi จากผลงานของพวกเขา สามารถนำไปวางขายในงานอีเว้นต์จำกัดช่วงเวลา อย่าง Comiket ได้ เป็นต้น

 

แหล่งข่าว : กระทรวงวัฒนธรรมญี่ปุ่น , Hachima Kikō , animenewsnetwork


ผู้แต่งมังงะสปินออฟของ Black Clover เผย "นักเขียนการ์ตูนส่วนใหญ่ ไม่ได้รับรู้ถึงผลงานของพวกเขามีความหมายต่อคนอื่นๆด้วย"

อ.Setta Kobayashi ผู้เขียนมังงะสปินออฟแนวแก๊กของ Black Clover ชุด Asta-kun Mahōtei e no Michi (Asta's Journey to Wizard King) ได้โพสต์ข้อความบน twitter ส่วนตัว โดยพูดถึงการขาดฟีดแบ็คที่นักเขียนการ์ตูนจะได้รับ ในแต่ละสัปดาห์ของพวกเขา

เขากล่าวว่า เขาเพิ่งจะไปชมคอนเสิร์ต และรู้ว่า นักร้องนักดนตรี มันแตกต่างจาก นักเขียนการ์ตูนที่ใช้ชีวิตอย่างโดดเดี่ยวและมีไลฟ์สไตล์ที่สันโดด "สำหรับบางคนนั้น มนุษย์คนเดียวที่พวกเขาได้ติดต่อเป็นประจำทุกเดือน คือ ผู้ดูแล มันเป็นการยากสำหรับพวกเขาที่จะรับรู้ถึงความรู้สึกในการทำงานเป็นทีม พวกเขาให้ชีวิตโดดเดี่ยวในอพาร์ทเม้นต์เล็กๆ จะกินจะนอนก็ยังลำบาก มีเพียงนักเขียนการ์ตูนส่วนน้อย แทบไม่ได้หลับได้นอน เพราะมัวแต่กังวลถึงอนาคต และร้องไห้ไป ร้อมๆกับทำงาน" เขายังกล่าวอีกว่า นักเขียนการ์ตูนส่วนใหญ่ ไม่ได้รับรู้ถึง จุดเด่นที่ตัวเองมี และ ผลงานของพวกเขาก็มีความหมายต่อผู้อื่น ด้วย

อ.Kobayashi ได้เชิญชวนให้แฟนๆได้แสดงออกถึงความชื่นชมต่อนักเขียนเจ้าของผลงาน เท่าที่จะทำได้ "ศิลปินจะรู้สึกสนุกสนานหากแฟนๆส่งจดหมาย หรือ ตอบกลับด้วยคำชม!" เขากล่าวอีกว่า "วิธีที่ดีที่สุด ที่จะแสดงถึงการสนับสนุน นั่นคือ การซื้อหนังสือการ์ตูน แต่ถ้าหากคุณไม่สามารถทำได้ ก็แค่รีทวีตโพสต์ของนักเขียนเจ้าของผลงาน หรือจะแนะนำพวกเขาให้เพื่อนคุณรู้จักก็ได้ หากคุณทำแบบนั้น อาจมีเพื่อนคุณบางคนตัดสินใจซื้อผลงานของพวกเขา ในที่สุด"

อ.Kobayashi เริ่มเขียน Asta-kun Mahōtei e no Michi manga ลงในนิตยสาร Saikyō Jump เมื่อ ก.พ. 2018 ขณะที่ Black Clover ภาคหลัก อ.Yūki Tabata เขียนครั้งแรกลงในนิตยสาร Shonen Jump เมื่อ ก.พ. 2015 ก่อนจะถูกดัดแปลงเป็นอนิเมทีวี ออกฉายเมื่อ ต.ค. 2017

แหล่งข่าว :  Nijimenanimenewsnetwork


Sazae-san เชิญ 28 ครอบครัวบนโลกแห่งความจริง ร่วมหรรษา ครึ่งศตวรรษของฉบับอนิเม

Sazae-san อนิเมทีวีแนวครอบครัวของญี่ปุ่นที่ออกฉายต่อเนื่องยาวนานที่สุดในโลก เตรียมจะฉลองครบรอบ 50 ปีของอนิเมชุดนี้ ด้วยการเชิญชวน ครอบครัวผู้อาศัยอยู่บริเวณเขต Asahigaoka กรุงโตเกียว จำนวน 28 ครอบครัว มาปรากฏตัวในรายการพิเศษฉลองครึ่งศตวรรษของพวกเขา ที่มีกำหนดออกฉายช่วงฤดูใบไม้ร่วง 2019 นี้ อนึ่ง เขต Asahigaoka เป็นเขตที่ครอบครัวของคุณป้า Sazae อาศัยอยู่และดำเนินเรื่องราวในอนิเม

โดยครอบครัวที่ได้รับการคัดเลือก จะได้รับการดัดแปลงเป็นตัวการ์ตูน โดยอิงจากความเหมือนของตัวจริง แถมชื่อของสมาชิกในครอบครัว ก็จะปรากฏในอนิเมด้วยเช่นกัน โดยจะมี 3 ครอบครัวที่จะปรากฏตัวในรายการพิเศษ ขณะที่ 25 ครอบครัวที่เหลือ จะปรากฏตัวเป็นตัวละครอนิเม ปรากฏตัวในตอนต่างๆของเรื่องนี้ ที่จะออกฉายช่วง ฤดูใบไม้ร่วง 2019 - ฤดูใบไม้ผลิ 2020

Koya Watanabe ฝ่ายตัดต่อของสถานี Fuji TV กล่าวว่า "เราไม่สนว่า ครอบครัวของพวกคุณจะมีจำนวนกี่คน หรือมีโครงสร้างญาติพี่น้อง ยังไง เราสนับสนุนให้ทุกคนมาสมัครกับเรา "

สำหรับครอบครัวไหนที่สนใจ สามารถไปสมัครกันได้ที่เว็บไซต์ของอนิเมเรื่องนี้ โดยกรอกชื่อ,ที่อยู่,ที่ติดต่อ จริง รวมถึง โปรไฟล์และเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยเกี่ยวกับครอบครัวตัวเอง แล้วก็ ส่งภาพถ่ายสมาชิกในครอบครัว ด้วย

Sazae-san ดัดแปลงมาจากมังงะชื่อเดียวกันของ อ.Machiko Hasegawa ออกอากาศตั้งแต่ ต.ค. 1969 เป็นต้นมา ปัจจุบัน อนิเมเรื่องนี้ยังคงได้รับเรตติ้งผู้ชมสูงที่สุดของญี่ปุ่นในแต่ละสัปดาห์ โดยเมื่อปี 2013 เรื่องนี้ ได้รับการบันทึกสถิติลง Guinness World Record ในฐานะอนิเมทีวีที่ออกอากาศยาวนานที่สุดในโลก

โดยโปรเจ็คฉลอง 50 ปีของอนิเมเรื่องนี้ ไม่ได้มีอยู่เพียงเท่านี้ เพราะครอบครัวของป้า Sazae มีแผนที่จะปรากฏตัวไปแจมกับรายการโทรทัศน์ดัง รวมถึงนิทรรศการ "Sazae-san-ten," และ ละครเวที ที่เป็นเรื่องราว 10 ปีให้หลังจากอนิเม เป็นต้น


แหล่งข่าวและรูปภาพ :   Comic Natalie , animenewsnetwork


Free!: Dive to the Future ว่ายน้ำต่อ กับ หนังอนิเมฉบับตัดต่อ+หนังอนิเมชุดใหม่

เว็บไซต์หลักของ Free! อนิหนุ่มนักว่ายน้ำเจ้าสระ ได้แจ้งว่า อนิเมทีวีของเรื่องนี้ชุด Free!: Dive to the Future จะมีการจัดทำในรูปแบบหนังอนิเมฉบับตัดต่อ มีกำหนดออกฉายบนโรงภาพยนตร์ที่ญี่ปุ่น 5 ก.ค. 2019 ซึ่งหนังอนิเตัดต่อของเรื่องนี้ จะมีการเพิ่มฉากใหม่ อีกทั้ง เรื่องนี้จะมีหนังอนิเมชุดใหม่ ที่เป็นเรื่องราวใหม่ของ Haruka โดยเฉพาะ ซึ่งมีกำหนดออกฉาย รับโอลิมปิคญี่ปุ่น ช่วงฤดูร้อน 2020 ด้วย

อนิเมซีรี่ย์ Free! ดัดแปลงมาจากนิยายชุด High☆Speed! ที่ตีพิมพ์-วางขายช่วง ก.ค. 2013 -ก.ค. 2014 โดย Free! ได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเมทีวี 3 ชุด โดย Kyoto Animation กับ Animation Do ออกฉายในช่วงระหว่างฤดูร้อน 2013 กับ ฤดูร้อน 2018 ขณะที่นิยายต้นฉบับ ได้รับการดัดแปลงเป็นหนังอนิเม ออกฉาย ธ.ค. 2015 ซึ่ง Free! นั้น ยังมีการจัดทำเป็นหนังอนิเมตัดต่อ 2 ชุด + ตอนพิเศษ ภายใต้ชื่อ Timeless Melody ออกฉายช่วงปี 2017

แหล่งข่าวและรูปภาพ : MALจับคนร้ายวางเพลิงยานพาหนะ รอบๆ งาน Anime Los Angeles ที่อเมริกา

งานอีเว้นต์การ์ตูนอนิเมที่อเมริกาก็เกิดเหตุการณ์ระทึกขึ้น เมื่อมีรายงานว่า มีการวางเพลิงบริเวณงาน Anime Los Angeles เมื่อช่วงวันที่ 12-13 ม.ค. 2019 ซึ่งจนท.ตำรวจ ได้จับกุมตัว Matthew Masumi Toyotome ผู้ต้องหาคดีวางเพลิง หลังจากกล้องวงจรปิดที่โรงแรม Azure Hotel and Suites ได้จับภาพเขากำลังจุดไฟเผายานพาหนะที่จอดอยู่บริเวณที่จอดรถใกล้สถานที่จัดงานดังกล่าว โดยจนท.ยืนยันว่า มียานพาหนะที่ถูกเพลิงไหม้จนได้รับความเสียหายถึง 7 คันด้วยกัน ซึ่งขณะนี้ มีการจัดแคมเปญระดมเงินทุนในการซื้อยานพาหนะคันใหม่ทดแทนคันที่ได้รับความเสียหายจากเพลิงไหม้ครั้งนี้

จนท.สามารถรวบตัว Toyotome ได้ ในช่วงบ่ายของวันที่ 13 ม.ค. 2019 ซึ่งงานอีเว้นต์ที่เกิดขึ้นจากการลอบวางเพลิงที่เกิดขึ้นนี้เอง กลายเป็นแรงบันดาลใจของใครหลายคน ต่างพากันเรียกร้องให้มีการดำเนินคดีที่เกิดขึ้นในงานอนิเม เช่น การล่วงละเมิดทางเพศ และพฤติกรรมไม่พึงประสงค์ อย่างเช่น การสะกดรอยตาม เป็นต้น

แหล่งข่าว :  ABC7 Los Angeles , crunchyroll.com ฉลอง 20 ปี Di Gi Charat ด้วย Drama CD ชุดใหม่ล่าสุด

Di Gi Charat อนิเมต้นกำเนิดสายพลังโมเอะหูแมวว และเป็นสัญลักษณ์ที่อยู่คู่กับร้าน Gamers ย่านอากิฮาบาระ มานาน ได้อยู่คู่กับชาวโอตาคุมาครบ 20 ปี แล้ว ซึ่งทาง Broccoli ได้ฉลองใหญ่ด้วยการจัดทำ Drama CD ชุดใหม่ล่าสุด ที่จะมีทั้งหมด 2 แผ่นด้วยกัน ซึ่งจะได้ Asami Sanada, Miyuki Sawashiro, และ Kyoko Hikami กลับมาพากย์เสียงเป็นตัวละครหลักของเรื่องนี้อีกครั้ง รวมถึงยังได้ Megumi Hayashibara มาพากย์เสียงเป็น Piyoko คู่ปรับของแก๊ง Di Gi Charat ที่จะมีบทบาทใน Drama CD ชุดที่ 2 พร้อมกับ Black Gema Gema Gang

Digiko, Puchiko, และ Rabi~en~Rose แห่งแก๊ง Di Gi Charat ปรากฏตัวครั้งแรกในรูปแบบมังงะ + มาสค็อตของ Gamers เมื่อปี 1998 ก่อนจะได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเมทีวี เมื่อปี 1999 และความดังของเรื่องนี้ ได้รับการต่อยอดเป็นโปรเจ็คอื่นๆตามมา เช่น มังงะ , อนิเมทีวี , OVA จำนวนหลายชุด รวมถึง ภาพยนตร์อนิเม

แหล่งข่าว : Otakomu  , crunchyroll.comYusuke Tomoi นักแสดงจาก Kamen Rider Agito รับสารภาพข่าวฉาว + ประกาศลาวงการ

Yusuke Tomoi นักแสดงจาก Kamen Rider Agito และหนึ่งในสมาชิกของวงดนตรี Junretsu ได้ประกาศอำลาวงการบันเทิงเป็นที่เรียบร้อย หลังจากตัวเขาได้ออกมารับสารภาพว่า ได้กระทำความรุนแรง , โจรกรรม และ ล่วงเกิน หญิงสาวถึง 3 คน ด้วยกัน

Tomoi สารภาพว่า คำกล่าวหาที่เกี่ยวข้องกับความประพฤติอันไม่เหมาะสมของตัวเขา เป็นเรื่องจริงตามที่นิตยสารรายสัปดาห์ของญี่ปุ่นแห่งหนึ่งได้รายงานไว้ ซึ่งคำกล่าวหาที่ว่านี้ ประกอบด้วยคดีทำร้ายร่างกายหญิงสาวนิรนามที่เขาได้คบกันในช่วงเวลานั้น , แยกทางกับหญิงสาวอีกคน พร้อมกับขโมยเงินเป็นจำนวน 30 ล้านเยน แล้วก็ คบหาและล่วงประเวณีหญิงสาวที่แต่งงานแล้ว

Tomoi มีชื่อเสียงจากการรับบทเป็น Ryou Ashihara หรือ Kamen Rider Gills จากซีรี่ย์ Kamen Rider Agito เมื่อปี 2001 ต่อมาเขาได้แต่งงานกับนักแสดงสาว Mika Katsumura เมื่อปี 2006 และมีลูกสาวด้วยกัน 1 คน ก่อนที่ทั้งคู่จะหย่ากัน เมื่อปี 2008

แหล่งข่าว :  JunretsuSponichi AnnexYaraon! , Comic Natalie  , animenewsnetworkฉบับมังงะของ Darling in the Franxx จะมีความแตกต่างจากฉบับอนิเม

อ.Kentaro Yabuki ผู้วาด To Love-Ru และ DARLING in the FRANXX ฉบับมังงะ ได้โพสต์ข้อความพิเศษฉลองปีใหม่ บนเว็บไซต์หลักของ Shonen Jump+ เมื่อ 30 ธ.ค. 2018 ระบุว่า มังงะ DARLING in the FRANXX ยังตีพิมพ์ต่อไป พร้อมกับขอบคุณผู้อ่านที่ให้การสนับสนุนมาตลอดทั้งปี พร้อมกับบอกอีกว่า ตั้งแต่ตอนที่ 37 ของฉบับมังงะเรื่องนี้ จะมีเรื่องราวที่แตกต่างไปจากอนิเมโดยสิ้นเชิง

อ.Yabuki กล่าวว่า จนถึงตอนนี้เขาได้รวบรวมการเปลี่ยนแปลงในเวอร์ชั่นมังงะทีล่ะเล็กทีล่ะน้อย แต่ในตอนล่าสุดนั้น ถือเป็นจุดเปลี่ยนสำคัญ เขาอธิบายทิศทางต่อไปของเรื่องนี้ จะออกไปในเชิง "what if" ซึ่งการนำเสนอเรื่องราวแบบทางเลือกอีกแบบหนึ่ง ก็เป็นเหตุผลว่าทำไมเวอร์ชั่นมังงะยังคงดำเนินต่อไป เกินเนื้อหาบทสรุปของอนิเม

DARLING in the FRANXX เป็นอนิเมซีรี่ย์แนวไซไฟโดย Studio Trigger กับ A-1 Pictures ออกฉายครั้งแรกเมื่อ ม.ค. 2018 ไปพร้อมๆกับ ฉบับมังงะของ อ.Yabuki ก่อนที่ อนิเมจะจบลงเมื่อ ก.ค. ปีเดียวกัน ...... เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นในยุคอนาคต ที่พื้นดินทรุดโทรม และมนุษย์ต่างพากันไปอยู่อาศัยในเมือง Garden ที่สามารถเคลื่อนที่ได้ เด็กๆที่อาศัยอยู่ในเมืองนี้ ต่างไม่รู้อะไรเกี่ยวกับโลกภายนอก หรือ เสรีภาพบนท้องฟ้า จนกระทั่ง Klaxosaurs สิ่งมีชีวิตต่างดาวขนาดยักษ์เข้าโจมตี พวกเด็กๆที่ได้รับการฝึกฝนเป็นนักบิน ได้พร้อมใจกันขับหุ่น Franxx เข้าต่อสู้กับพวกมัน ซึ่ง Hiro หรือ Code:016 อดีตเด็กอัจฉริยะ ผู้ไม่ได้รับการคัดเลือกให้ขับหุ่น Franxx ได้พบเจอกับ Zero Two หญิงสาวลึกลับผู้มีเขา 2 ข้าง


แหล่งข่าว : Yara-on! ,  animenewsnetworkจากสายเป่าเป็นพายเรือ........Kimi to Kogu - Nagatoro Kōkō Canoe-bu นิยายเรื่องใหม่ล่าสุดจากผู้แต่ง Sound! Euphonium

Ayano Takeda ผู้แต่งนิยาย Sound! Euphonium ได้เผยโฉมผลงานนิยายเรื่องล่าสุดของเธอออกมาแล้ว กับ Kimi to Kogu - Nagatoro Kōkō Canoe-bu (Rowing With You - Nagatoro High School Canoeing Club) ซึ่งนิยายชุดใหม่ดังกล่าว จะยังคงเป็นเรื่องราวของสาวๆมัธยมเหมือนเดิม เพียงแต่จะเปลี่ยนจากดนตรีเป่า ไปเป็น พายเรือแคนู แทน โดยเป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้น ณ ชมรมเรือแคนู ในรร.ม.ปลาย ซึ่งมีสมาชิกเพียง 4 คน ซึ่งสมาชิกทั้งหมด ต่างตั้งเป้าว่าจะพาทีมลงแข่งในระดับอินเตอร์ไฮ หรือ ชิงแชมป์ม.ปลายระดับประเทศ อีกด้วย

ผลงานเรื่องนี้ นอกจากจะเป็นนิยายเรื่องใหม่เรื่องแรกของ Takeda ถัดจาก Sound! Euphonium แล้ว เรื่องนี้ยังมีการเขียนนิยายสั้นที่มีเนื้อหาเชื่อมโยงกับ Sound! Euphonium ซึ่งจะถูกบรรจุใน นิยายเล่มแรกของเรื่องนี้แบบ limited edition ด้วย โดยสนพ. Shinchosha มีกำหนดวางขายเล่มแรกของนิยายชุดนี้ ในวันที่ 1 ก.พ. 2019

Sound! Euphonium นิยายสร้างชื่อของ อ.Takeda ตีพิมพ์ครั้งแรกเมื่อปี 2013 ก่อนจะถูกสร้างเป็นอนิเม 2 ซีซั่น และ หนังอนิเมจำนวนหลายภาค ตามมา

แหล่งข่าว : Shinchosha  , animenewsnetwork

 


Kemono Friends จะมีการทำอนิเมตอนสั้นเพิ่มเติม

Kemono Friends อนิเมสิงสาลาสัตว์โมเอะ จะมีการทำอนิเมตอนสั้นเพิ่มเติม ซึ่งเป็นผลมาจากการที่มีคนแห่ลงทะเบียนเล่นเกมมือถือ Kemono Friends 3 จนทะลุเป้า 10,000 คน ส่วนรายละเอียดเพิ่มเติม จะมีการแจ้งให้ทราบในภายหลัง

Kemono Friends เป็นแอพเกมที่พัฒนาโดย Nexon ซึ่งเปิดให้เล่นจนถึง ธ.ค. 2016 ก่อนจะมีต่อกับเกมชุดที่ 2 เมื่อช่วงฤดูร้อน 2017 ต่อมาเกมนี้ถูกดัดแปลงเป็นอนิเมทีวีจนโด่งดังโดย ผกก.Tatsuki เมื่อ ม.ค. 2017 รวมไปถึง อนิเมออกฉายบนเน็ต (ONA) ชุด Youkoso Japari Park ปัจจุบัน มีการออกฉายอนิเมทีวีซีซั่น 2 แล้ว (มีการเปลี่ยนแปลง ผกก.-สตูดิโอ) เมื่อ 15 ม.ค. 2019 ที่ผ่านมา

แหล่งข่าว : Animate Times , MALมังงะ Bakemonogatari มียอดตีพิมพ์ทะลุล้านเล่มแล้ว

สนพ. Kodansha ได้แจ้งว่า ฉบับมังงะของ Bakemonogatari ปกรณัมของเหล่าภูต มียอดตีพิมพ์ทะลุ 1 ล้านเล่มแล้ว จากการตีพิมพ์ฉบับรวมเล่ม 3 เล่ม ด้วยกัน โดยมังงะดัดแปลงจากนิยายภูตผีเรื่องดังของ Nisio Isin เรื่องนี้ ได้ Oh! Great (Tenjho Tenge , Air Gear) เป็นผู้วาดภาพ ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Shonen Magazine ตั้งแต่ มี.ค. 2018 เป็นต้นมา ปัจจุบันออกวางจำหน่ายมังงะเล่ม 4 แล้ว เมื่อ 17 ม.ค. 2019

มูลเหตุของเรื่องนี้ที่สามารถทำยอดขายดี จนส่งผลต่อยอดพิมพ์ฉบับรวมเล่มทะลถล้าน ก็มาจาก ฉบับรวมเล่มแบบ special edition ที่มีการแถมนิยายเรื่องสั้น และ การ์ดที่วาดโดยศิลปินในวงการหลากหลายคน ซึ่งเล่ม 4 แบบ special edition จะแถมเรื่องสั้น Mayoi Ghost และ การ์ดที่วาดโดย Hiromu Arakawa (Fullmetal Alchemist) , Mitsru Hattori (Sankarea) , Atsushi Uchiyama (Sekai ka Kanojo ka Erabenai) , Akira Sugito (Boku Girl) , Yuki Urushibara (Mushishi) , Atsuya Uki (Cencoroll) , Hiroyuki (Aho Girl) , Kaihei Nakahara (Ikenai Kanojo no Otetsudai) และ Shizumu Watanabe (Real Account)

แหล่งข่าว : Anime! Anime! , crunchyroll.com


กาวไม่หมดหลอด!!!'......Pop Team Epic มีต่อซีซั่น 4 พร้อมเปลี่ยนโฉมตัวเอกเป็นชายหนุ่ม!!!!!!

หลังจากมีการปล่อย"ตอนจบ" ให้แฟนๆ Pop Team Epic ได้สงสัยว่า ตกลงจบซีซั่น หรือ จบเรื่องกันแน่ ให้แฟนๆได้ลุ้นระทึกเป็นวันต่อวัน.....จนกระทั่งในที่สุด ก็ได้มีการแถลงไขโดย อ.Bkub Okawa ว่า ที่บอกว่าจบนั้น เป็นการจบมังงะซีซั่น 3 เท่านั้น แต่เรื่องนี้จะมีซีซั่น 4 ต่อ ซึ่งจะเปลี่ยนโฉมคู่ตัวละครเอกอย่าง Popuko กับ Pipimi กลายเป็น ชายหนุ่ม และจะจัดทำในบรรยากาศใกล้เคียงกับการ์ตูนแนว Boys' Love ด้วย ซึ่งได้ Harada นักเขียนการ์ตูนแนว BL มาช่วยวาดภาพให้ ...... เรียกได้ว่า มาถึงตอนนี้ จะกาว ก็ขอให้กาวแบบสุดๆไปเลย!!!!!

แหล่งข่าว :   Comic Natalie , crunchyroll.comหนังอนิเม DanMachi: Arrow of the Orion จะแจกนิยายชุดใหม่ ให้แก่ คนเข้าชมหนังบนโรง [update]

Is It Wrong to Try to Pick Up Girls in a Dungeon?: Arrow of the Orion หนังอนิเมจากนิยาย มันผิดหรือไง? ถ้าใจอยากจะพบรักในดันเจี้ยน (Danmachi) ได้วางแผนกลยุทธ์เพื่อให้คนเข้ามาชมหนังบนโรงกันเยอะๆ ด้วยการเตรียมแจกนิยายชุดใหม่ 2 เล่ม พร้อมกับ ภาพวาดพิเศษ ให้แก่คนที่เข้าชมหนังเรื่องนี้บนโรง

นิยายใหม่ทั้ง 2 เล่ม ยังคงได้ Fujino Omori ผู้แต่งนิยายต้นฉบับของเรื่องนี้ เป็นผู้เขียน ประกอบด้วย "Iroasenu Tabiji" (A journey that doesn't fade its color) ที่จะแจกบนโรงหนัง ช่วงวันที่ 15-21 ก.พ. 2019
ส่วนอีกเล่ม (ยังไม่ระบุชื่อ) จะแจกในช่วงวันที่ 22-28 ก.พ. 2019 โดย Iroasenu Tabiji เป็นเรื่องราวที่ไม่ได้มีการบอกเล่าในหนัง กับเรื่องราวในช่วง 10 วัน ของการพบเจอกัน ระหว่าง Bell ผู้ถูกล่อลวงโดย Artemis, Lilly, และ Hestia หลังออกจาก Orario

หนังชุดนี้ มีกำหนดเข้าฉายบนโรงที่ญี่ปุ่น 15 ก.พ. 2019

Update : นิยายอีกชุดนึงของเรื่องนี้ มีชื่อว่า One Love

แหล่งข่าว : crunchyroll.com


Dr. Stone , City Hunter: Shinjuku Private Eyes พาเหรดทำฉบับนิยาย

เว็บไซต์หลักของ Jump J Books ได้ระบุว่า Dr. Stone มังงะสายวิทย์ยอดฮิตของ อ.Riichirou Inagaki กับ Boichi กำลังจะมีฉบับนิยายชุด Dr. Stone Hoshi no Yume, Chi no Uta (Dr. Stone Star's Dream, Earth's Song) ออกมาในวันที่ 4 ก.พ. 2019 ซึ่งเนื้อหาของนิยายดังกล่าว จะแบ่งออกเป็นเรื่องราวก่อนที่มนุษยชาติจะกลายเป็นหิน กับเรื่องราวของ Senku และเพื่อนๆชมรมวิทย์ ในการหากลวิธีการยิงจรวด แล้วก็ เรื่องราวของโลกหลังผ่านไปหลายปี กับการจัดตั้งวงดนตรี และ เครื่องดนตรีทำมือ ของ Chrome, Kohaku, และ Suica ซึ่งนิยายชุดนี้ จะมาพร้อมกับภาพวาดพิเศษด้วย

ขณะเดียวกัน City Hunter: Shinjuku Private Eyes หนังอนิเมภาคล่าสุดของ City Hunter จะมีการเขียนในฉบับนิยาย โดย Kenta Fukui นักเขียนนิยายแนวสอบสวนดีกรีรางวัลยอดเยี่ยม โดยมีกำหนดวางขาย วันที่ 8 ก.พ. 2019


แหล่งข่าวและรูปภาพ :   animenewsnetwork , crunchyroll.com3 พลัง[ป่วน] พิทักษ์โลก ร่วมฉลองครบ 30 ปี ในวงการมังงะของ Takashi Shiina

นิตยสาร Shonen Sunday ฉบับที่ 7 ได้เปิดเผยว่า ข่าวใหญ่สำคัญที่เกี่ยวข้องของมังงะ Zettai Karen Children หรือ 3 พลัง[ป่วน] พิทักษ์โลก ที่มีการเกริ่นมาใน Sunday ฉบับก่อนหน้านี้นั้น แท้จริงแล้วก็คือ โปรเจ็คฉลองครบรอบ 30 ปี ในวงการมังงะของ อ.Takashi Shiina ผู้แต่งมังงะเรื่องนี้นั่นเอง ซึ่งประกอบไปด้วย คาเฟ่ธีม 3 พลัง[ป่วน] พิทักษ์โลก , นิทรรศการผลงานของ อ.Shiina และ อันดับความนิยมตัวละครจากผลงานทุกเรื่องของ อ.Shiina

3 พลัง[ป่วน] พิทักษ์โลก จัดเป็นผลงานการ์ตูนเรื่องยาวที่สุดของ อ.Shiina โดยตีพิมพ์ใน Sunday ตั้งแต่ปี 2005 เป็นต้นมา ปัจจุบัน ออกวางจำหน่ายฉบับรวมเล่มถึงเล่มที่ 53 เมื่อ 18 ม.ค. 2019 จากนั้น ได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเมทีวี จำนวน 52 ตอน เมื่อปี 2008 และ OVA เมื่อปี 2010 รวมถึง อนิเมบทสปินออฟของ Hyōbu Kyōsuke ตัวร้ายประจำเรื่องนี้ ที่ออกฉายไปเมื่อปี 2013

แหล่งข่าว :  Web Sunday , animenewsnetwork

 อนิเมชุดใหม่ Fruits Basket ได้ฤกษ์ออกฉาย เม.ย. 2019

หลังจากปล่อยให้แฟนการ์ตูนรุ่นเก่ารอคอยการมาของอนิเมชุดใหม่ของ Fruits Basket เสน่ห์ข้าวปั้น กันมาซักพัก ล่าสุด นิตยสาร Newtype ฉบับ ก.พ. 2019 ได้เผยว่า อนิเมชุดใหม่ของ Fruits Basket มีกำหนดออกฉายที่ญี่ปุ่น ทางช่อง TV Tokyo ในเดือน เม.ย. 2019 นี้ ซึ่งอนิเมชุดใหม่ล่าสุดของ Fruits Basket นั้น จะใช้ทีมงานและนักพากย์ใหม่ พร้อมกับจะดัดแปลงเนื้อหาจากมังงะต้นฉบับทั้งเรื่อง ตั้งแต่ต้นจนจบ อีกทั้ง อ.Natsuki Takaya ผู้แต่งมังงะเรื่องนี้ จะรับหน้าที่ดูแลโปรเจ็คอนิเมชุดนี้โดยตรงด้วย

สต๊าฟ
Director - Yoshihide Ibata (Pikaia!!, FLCL Progressive)
Animation - TMS Entertainment
Series Composition - Taku Kishimoto (Silver Spoon, Haikyu!!, 91 Days, Hanebad!)
Character Designer - Masaru Shindō (Macross Delta, My Teen Romantic Comedy SNAFU)

แหล่งข่าวและรูปภาพ :  animenewsnetwork


โจรกรรมไม่หมดสิ้น....Lupin III ประกาศทำหนังอนิเมชุดใหม่

รายการ Friday Roadshow! ของช่อง NTV ได้แจ้งว่า Lupin III หรือ จอมโจรลูแปง อนิเมก๊วนโจรเรื่องดัง กำลังจะมีหนังอนิเมชุดใหม่ ออกฉายช่วงฤดูหนาว 2019 รายละเอียดเพิ่มเติม จะมีการแจ้งให้ทราบในภายหลัง

Lupin III ดัดแปลงมาจากมังงะชื่อเดียวกันของ Monkey Punch ก่อนจะได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเมซีรี่ย์ 3 ชุดโดย Tokyo Movie Shinsha จนถึงปี 1985 จากนั้น ฉบับอนิเมทีวีของเรื่องนี้กลับมาอีกครั้ง ในปี 2012 กับอนิเมชุด Mine Fujiko to Iu Onna แล้วก็ อนิเมซีซั่น 4 ออกฉายที่อิตาลี และ ญี่ปุ่น เมื่อปี 2015 และ อนิเมซีซั่น 5 ตามมา เมื่อปี 2018 อีกทั้งเรื่องนี้ยังมีการทำในรูปแบบหนังอนิเม , หนังคนแสดง และ อนิเมพิเศษ จำนวนหนึ่ง

แหล่งข่าว :   MALVideo Girl Ai มีฉบับละครต่อ กับ บทของ Mai

มีการยืนยันว่า Denei Shoujo/Video Girl Ai ผลงานมังงะของ อ. Masakazu Katsura กำลังจะมีการทำฉบับละครคนแสดงต่อ ในชื่อ Denei Shoujo -VIDEO GIRL MAI 2019- มีกำหนดออกฉายทางช่อง TV Tokyo ในเดือน เม.ย. 2019 โดยละครชุดใหม่นี้ จะได้ Mizuki Yamashita สมาชิกวงไอด้อล Nogizaka46 มารับบทเป็น Mai Kamio นางเอกคนใหม่ประจำละครชุดนี้ ซึ่ง Yamashita ผู้นี้ เคยรับบทเป็น Usagi Tsukino/Sailor Moon (Team MOON) ใน Sailor Moon ฉบับละครเพลง ที่แสดงโดยสมาชิกของ Nogizaka46 เมื่อปี 2018

เรื่องราวในมังงะต้นฉบับนั้น Mai ได้ปรากฏตัวในฐานะของ video girl ผู้มีความสมบูรณ์แบบและ ไม่ถูกกับ Ai ซึ่งเป็นตัวเอกของเรื่อง แต่ในเรื่องราวฉบับละครทีวี Mai จะปรากฏตัวต่อหน้า Kento Kanou นักเรียนม.ปลายธรรมดาๆ เพื่อเติมเต็มความปรารถนาของเขา ซึ่งเธอจะทำทุกสิ่งทุกอย่างเพื่อมัดใจเขา จน Kento ค่อยๆหลง เพราะ เสน่ห์ลึกลับและอันตรายของ Mai ซึ่งต่างจากละครชุดแรก ที่จะเน้นนำเสนอ "เรื่องราวความรักอันบริสุทธิ์" ส่วนละครชุด 2 จะมีความ dark fantasy เข้มข้นมากกว่าภาคแรก ซึ่ง Mai นั้น เป็น "หญิงสาวผู้ชั่วร้ายที่ใช้ความชั่วมาเล่นงานผู้คน"

แหล่งข่าว :  crunchyroll.com

 


มีมลทิน..........รวบตัวอดีตลูกจ้าง Bandai ในข้อหาฉ้อโกงเงิน ก่อสร้าง Gundam ยักษ์

หุ่น Gundam ยักษ์ ขนาดไซส์จริง อันเป็นสัญลักษณ์หนึ่งบนเกาะโอไดบะ โตเกียว ที่ใครต่อใครต่างมาเยี่ยมชมกัน แต่หารู้ไม่ว่า เบื้องหลังการก่อสร้าง Gundam ยักษ์นั้น กลับมีเรื่องไม่ชอบมาพากลเกิดขึ้น!! เมื่อมีรายงานว่า จนท.ตำรวจ ได้จับกุมตัว Takashi Udatsu วัย 44 ปี กับ Takao Kurokawa วัย 66 ปี สองอดีตพนักงานของ Bandai ในข้อหามีส่วนเกี่ยวข้องกับการฉ้อโกงการก่อสร้างอนุสาวรีย์ Gundam ขนาดเท่าตัวจริง ตามรายงานระบุว่า ทั้งคู่ได้ว่าจ้างบริษัทรับเหมาที่รับผิดชอบในการก่อสร้าง Gundam และจัดงานอีเว้นต์ที่เกี่ยวข้อง พร้อมจัดทำใบเสนอราคาถึง Bandai ด้วยตัวเลขที่เกินจริง (เข้ากระเป๋าของผู้ต้องหาเต็ม) ถึง 10 ล้านเยน ด้วยกัน ซึ่ง Udatsu ยอมรับสารภาพทุกข้อกล่าวหา ในขณะที่ Kurokawa ยังคงปฏิเสธข้อกล่าวหา

จนท.ตำรวจโตเกียว เชื่อว่า ผู้ต้องหาทั้งคู่ ไม่ได้ฉ้อโกงแค่การก่อสร้าง Gundam ยักษ์ เท่านั้น เพราะทั้งคู่ได้ใช้วิธีเดียวกัน ในการโกงเงินเข้ากระเป๋ามากถึง 200 ล้านเยน ในช่วง ก.ค. 2013 - พ.ย. 2016

หุ่น Gundam ยักษ์ ยืนตระหง่านบนเกาะโอไดบะ ครั้งแรกกับ RX-78-2 ก่อนที่จะเปลี่ยนเป็น Unicorn Gundam RX-0 ขนาดไซส์จริงมายืนแทน จนถึงปัจจุบัน

แหล่งข่าว :   Asahi , crunchyroll.com


มังงะ 3x3 Eyes ภาคล่าสุด ย้ายไปตีพิมพ์ลงใน Young Magazine

นิตยสาร Young Magazine ฉบับ ก.พ. 2019 ได้แจ้งว่า 3x3 Eyes: Kiseki no Yami no Keiyakusha มังงะภาคล่าสุดของ 3x3 Eyes จะย้ายไปลงใน Young Magazine ตั้งแต่ฉบับ มี.ค. 2019 (วางขาย 20 ก.พ. 2019) เป็นต้นไป จากเดิมที่เคยเผยแพร่บนเว็บไซต์ E-Young Magazine ตั้งแต่ ธ.ค. 2016

3x3 Eyes: Kiseki no Yami no Keiyakusha เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้น 12 ปีให้หลัง หลังจากศึกครั้งสุดท้ายกับ Kaiyanwang

3x3 Eyes ผลงานดังขึ้นหิ้งของ อ.Yuzo Takada ตีพิมพ์ช่วงปี 1987 - 2002 ต่อมาได้รับการดัดแปลงเป็น OVA 2 ชุด เมื่อปี 1991 กับ 1995 ก่อนจะมีการเขียนต่อกับมังงะภาคต่อ ชุด 3x3 Eyes: Genjū no Mori no Sōnansha (3x3 Eyes: Survivor of the Forest of Mythical Beasts) ในนิตยสารออนไลน์ Young Magazine Kaizokuban ช่วง ก.พ. 2015 - ส.ค. 2016

แหล่งข่าว :   Mantan Web , animenewsnetwork


Akira Toriyama, Naoki Urasawa ลุ้นเข้าชิง หอเกียรติยศ Eisner Awards

Comic-Con International ได้แจ้งว่า คณะกรรมการตัดสินรางวัล Eisner Awards ได้เสนอชื่อของ อ.Akira Toriyama กับ อ.Naoki Urasawa เป็น 1 ใน 16 นักเขียนการ์ตูน ผู้เข้าชิง เข้าสู่หอเกียรติยศ Will Eisner Comic Awards ประจำปี 2019 นี้ อย่างไรก็ตาม ก็มีนักเขียนการ์ตูนจำนวนหนึ่งที่ได้เข้าสู่หอเกียรติยศโดยอัตโนมัติแล้ว ประกอบด้วย Jim Aparo, June Tarpé Mills, Dave Stevens, และ Morrie Turner ซึ่งผู้เข้าชิงทั้ง 16 คนนี้ ต้องเข้าร่วมชิงชัย เพื่อแย่งตั๋วเข้าสู่ เข้าสู่หอเกียรติยศ Eisner 2019 ที่ยังคงเหลืออยู่อีก 4 ที่ ซึ่งตัดสินผลกัน ด้วยการโหวตจาก บุคคลในวงการคอมิค หรือ วงการที่เกี่ยวข้อง , สำนักพิมพ์ , บรรณาธิการ , เจ้าของ หรือ ผู้จัดการร้านหนังสือการ์ตูน , บรรณารักษ์ และ นักวิจัย / นักประวัติศาสตร์ด้านคอมิค โดยสามารถโหวตได้ตั้งแต่วันนี้จนถึง 15 มี.ค. 2019

อ.Toriyama เริ่มเขียนผลงานการ์ตูนเรื่องแรก กับ Dr. Slump เมื่อปี 1980 ก่อนจะได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเมทีวี 2 ชุด และ หนังอนิเมจำนวนหนึ่ง ตามด้วย Dragon Ball ช่วงปี 1984 - 1995 และได้รับการต่อยอดเป็นอนิเมและโปรเจ็คอื่นๆอีกมากมาย อีกทั้ง เขายังรับหน้าที่ออกแบบตัวละครให้กับเกมวีดีโอ Dragon Quest, Chrono Trigger, และ Blue Dragon

ขณะที่ อ.Urasawa เข้าสู่วงการมังงะตั้งแต่ปี 1981 โดยได้สร้างสรรค์ผลงานมังงะมากมาย อาทิ Yawara!, 20th Century Boys, Pluto, Monster, Master Keaton และ Billy Bat เป็นต้น ซึ่งมังงะของเขาเรื่อง 20th Century Boys เคยคว้ารางวัลในสาขา Best U.S. Edition of International Material - Asia มาแล้วถึง 2 ครั้ง ด้วยกัน

โดยนักเขียนการ์ตูนจากญี่ปุ่น ที่ได้รับเลือกเข้าสู่หอเกียรติยศ Eisnerแล้ว ประกอบด้วย Osamu Tezuka (2002), Kazuo Koike (2004), Goseki Kojima (2004), Katsuhiro Otomo (2012), และ Rumiko Takahashi (2018)

แหล่งข่าว : Comic-Con International: San Diego , Viz Media ,  animenewsnetwork


 

10 อันดับ มังงะ - ไลท์โนเวล ขายดีที่ญี่ปุ่น โดย Oricon : 7-13 ม.ค. 2019

มังงะ

(อันดับ / ยอดขายประจำสัปดาห์ / ยอดขายรวม / เรื่อง - เล่มที่)

*1. 147,230 *,327,390 Yakusoku no Neverland พันธสัญญาเนเวอร์แลนด์ เล่ม 12
*2. *76,932 *,179,601 Black Clover เล่ม 19
*3. *64,240 *,*64,411 Yowamushi Pedal โอตาคุปั่นสะท้านโลก เล่ม 59
*4. *51,609 *,131,692 Gintama เล่ม 76
*5. *50,347 *,118,952 Akagami no Shirayuki-hime สโนว์ไวท์ผมแดง เล่ม 20
*6. *48,162 *,126,981 Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร เล่ม 14
*7. *44,386 *,104,192 MF Ghost เล่ม 4
*8. *40,337 *,*40,337 Kumo desu ga, Nani ka? เล่ม 6
*9. *36,390 *,*85,413 1-nichi Gaishutsuroku Hanchou เล่ม 5
10. *35,158 *,*35,158 Tomodachi Game เกมมิตรภาพ เล่ม 13

ไลท์โนเวล

(อันดับ / ยอดขายประจำสัปดาห์ / ยอดขายรวม / เรื่อง - เล่มที่)

*1. 17,229 *17,229 Eromanga-sensei น้องสาวของผม เป็นอาจารย์เอโระมังงะ เล่ม 11
*2. 10,422 *23,888 Yakusoku no Neverland พันธสัญญาเนเวอร์แลนด์ : Mama-tachi no Tsuisoukyoku
*3. 10,364 *10,364 Dungeon ni Deai wo Motomeru no wa Machigatteiru Darou ka Gaiden: Sword Oratoria
                                    มันผิดหรือไง? ถ้าใจอยากจะพบรักในดันเจี้ยน : Sword Oratoria เล่ม 11
*4. *9,475 **9,475 Ookami to Koushinryou เล่ม 21
*5. *7,652 **7,652 Potion-danomi de Ikinobimasu! เล่ม 4
*6. *6,664 201,471 Sword Art Online เล่ม 21
*7. *6,272 *46,831 Re:Zero kara Hajimeru Isekai Seikatsu รีเซทชีวิต ฝ่าวิกฤตต่างโลก เล่ม 18
*8. *5,212 **5,212 Nanatsu no Maken ga Shihaisuru เล่ม 2
*9. *5,194 118,671 Dungeon ni Deai wo Motomeru no wa Machigatteiru Darou ka มันผิดหรือไง? ถ้าใจอยากจะพบรักในดันเจี้ยน เล่ม 14
10. *4,643 **4,643 Nogizaka Asuka no Himitsu เล่ม 3แหล่งข่าว : Oricon , MAL


 
free hit counter javascript