บอกเล่าข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 13-19 มกราคม 2563

บอกเล่าสรุปข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ กลับมาอีกครั้ง .......หลังผ่านพ้นวันครู กำลังเข้าสู่ตรุษจีน ในอีกไม่กี่วัน ..... โลกก็สงบสุขไปซักพัก หลังจากอิหร่านขอไม่ราวีสหรัฐอีก สวนทางกับบ้านเรา ที่ฝุ่นพิษ PM 2.5 เริ่มหนาขึ้น มีค่าพุ่งสูงขึ้นทุกๆวัน ...ก็ขอให้ทุกคนได้รักษาสุขภาพกัน เวลาออกเดินทางไปยังจุดที่มีความเสี่ยงเรื่องฝุ่นเยอะ ก็อย่าลืมพก/สวม หน้ากากอนามัยกันด้วย ในส่วนภาครัฐ ก็อย่าเพิกเฉยกับปัญหาที่เกิดขึ้น ควรรีบหามาตรการแก้ไขปัญหาที่เกิดนี้โดยเร็ว หรือไม่ก็ ให้ความรู้เกี่ยวกับการป้องกันฝุ่นดังกล่าว ไม่ใช่มัวแต่เล่นเกมรักษาอำนาจของตัวเอง ซะจนองค์กรตรวจสอบความโปร่งใส กลายเป็นองค์กรสุดย้อนแย้ง จากการที่มีคนมือไม่สะอาดมาคุมเต็มไปหมด.......

สำนักข่าว K-D News (kartoon-discovery.com)
สามารถอัพเดทข่าวสารเว็บเราได้ผ่าน Twitter และ Facebook


หากนำข่าวจากเราไปเผยแพร่ที่อื่น รบกวนใส่เครดิตให้กับทางเราด้วยครับ ขอบคุณครับ

New Release Comics of the Week : สงครามความรักกลางทัศนศึกษา ของเหล่าพี่น้อง กับ เจ้าสาวผมเป็นแฝดห้า 10

การ์ตูนออกใหม่ ประจำสัปดาห์ที่ผ่านมา เริ่มจาก เจ้าสาวผมเป็นแฝดห้า เล่ม 10 ฟูทาโร่เคลียร์บททดสอบที่พ่อของแฝดห้ายื่นมาได้อย่างงดงาม โดยได้คะแนนติดหนึ่งในสิบใน "การสอบซ้อมทั่วประเทศ" & ช่วยให้แฝดห้าสอบผ่านกันหมดทุกคน ด้วยเหตุนี้ ฟูทาโร่จึงได้กลับมาเป็นครูสอนพิเศษของแฝดห้าอย่างเป็นทางการอีกครั้ง ระหว่างนั้นเอง แฝดห้าก็เริ่มวางแผนพัฒนาความสัมพันธ์กับฟูทาโร่ให้ก้าวไปอีกขั้น! ศึกรักสะท้านใจระหว่างพี่น้อง! กิจกรรม "ทัศนศึกษา" ที่ต่างฝ่ายต่างขับเคี่ยวกัน ในสงครามรักอย่างดุเดือดเปิดม่านขึ้นแล้ว—!!

New Prince of Tennis เล่ม 10 ในการแข่งขันซัฟเฟิลแม็ตซ์รอบที่ 3 คู่มารูอิ คิเกะทำลายโทโนะเจ้าของฮายาผู้ลงทัณ์ได้สำเร็จ แต่ก็ต้องเป็นฝ่ายพ่ายแพ้ ในการแข่งซัฟเฟิลแม็ตซ์รอบที่ 4 เป็นการดวลกันระหว่างโอนิ VS โทยามะ โทยามะต้องเผชิญหน้ากับท่าหวด 10 ลูกซ้อนของโอนิในการแข่ง และแล้วความสามารถของโทยามะ ผู้หวังจะเป็นนักเทสนิสอันดับหนึ่งในญี่ปุ่นก็ผลิบานในที่สุด!

JoJoNium เล่ม 8 ในเล่มนี้ เรื่องราวได้เข้าสู่ภาคที่ 3 ของ JoJo แล้ว


เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ:

ตำนานเนตรวงแหวนของซาสึเกะ เล่ม 3 (จบ) ,Platinum Ends เล่ม 11 ,พ่อบ้านสุดเก๋า เล่ม 3,EVANGELION เอวานเกเลียน (New Edition) เล่ม 2,โคโนะโดริ หมอส่องชีวิต เล่ม 17,Made in Abyss ผ่าเหวนรก เล่ม 4,นิยาย ผู้กล้าซึนซ่าส์กับจอมมารสู้ชีวิต! เล่ม 11 , นิยาย ACCEL WORLD เล่ม 19

รูปภาพหน้าปก : amazon.co.jpไร้เงา Frozen II & หนังอนิเมญี่ปุ่น เข้าชิงหนังอนิเมชั่นยอดเยี่ยม Oscar ครั้งที่ 92

เมื่อค่ำคืนวันที่ 13 ม.ค. 2020 ที่ผ่านมา สถาบันศิลปะและศาสตร์การภาพยนตร์ (Academy of Motion Picture Arts and Sciences) ผู้จัดรางวัล Academy Awards หรือ Oscar ได้ประกาศรายชื่อผู้เข้าชิงรางวัล Oscar ครั้งที่ 92 ในทุกสาขารางวัลแล้ว

โดยในส่วนผู้เข้าชิงรางวัลสาขาหนังอนิเมชั่นยอดเยี่ยมประจำครั้งนี้ ปรากฏว่า นอกจากจะปราศจากรายชื่อหนังอนิเมชั่นจากฝั่งญี่ปุ่นแล้ว ก็ยังไม่มีรายชื่อของ Frozen II หนังอนิเมชั่นภาคต่อของ Frozen ที่กำลังเดินหน้ากวาดรายได้อย่างมหาศาลทั่วโลกในขณะนี้ ติดเป็นผู้เข้าชิงรางวัลสาขาดังกล่าวเช่นกัน อย่างไรก็ตาม คู่พี่น้อง Elsa กับ Anna ก็ได้เข้าชิงรางวัลในสาขา Best Original Song เพลงประกอบหนังยอดเยี่ยม จากเพลง Into the Unknown เป็นการปลอบใจ

หนังอนิเมชั่นที่ได้รับเลือกให้เข้าชิงรางวัลสาขาหนังอนิเมชั่นยอดเยี่ยมของ Oscar ครั้งที่ 92 ประกอบด้วย How to Train Your Dragon: The Hidden World,I Lost My Body ,Klaus , Toy Story 4 และ Missing Link ที่เพิ่งคว้ารางวัลสาขาหนังอนิเมชั่นยอดเยี่ยม บนเวทีลูกโลกทองคำ ครั้งที่ 77

โดยหนังอนิเมญี่ปุ่น ที่ถูกส่งชื่อให้คณะกรรมการได้พิจารณาเป็นผู้เข้าชิงรางวัล หนังอนิเมชั่นยอดเยี่ยม ของ Oscar หนนี้ ประกอบด้วย Children of the Sea, Okko's Inn, Promare และ Weathering With You ซึ่ง Weathering With You นั้น ถูกส่งให้คณะกรรมการพิจารณาเป็นผู้เข้าชิงรางวัลในสาขาหนังนานาชาติยอดเยี่ยม แต่ก็ไม่ผ่านการคัดเลือกแต่อย่างใด เช่นเดียวกับ หนังคนแสดงของ Alita: Battle Angel ที่หลายสำนักเก็งว่าจะติดเป็นผู้เข้าชิงในสาขา Visual Effects ยอดเยี่ยม แต่สุดท้ายแล้ว เรื่องนี้ก็ไม่ติดเป็นหนึ่งในผู้เข้าชิงสาขาดังกล่าว แต่อย่างใด

รางวัล Oscar ครั้งที่ 92 จะมีพิธีประกาศผลรางวัลอย่างเป็นทางการ วันที่ 9 ก.พ. 2020


แหล่งข่าว Oscar.orgลิสต์หนังอนิเมเข้าชิง "ตุ๊กตาทองญี่ปุ่น" Japan Academy Prize ครั้งที่ 42

ข้ามฝากกลับมายังฝั่งตะวันออก กับ รางวัล Oscar หรือ ตุ๊กตาทอง ในแบบฉบับญี่ปุ่น กันบ้าง กับ Japan Academy Prize ครั้งที่ 42 ซึ่งได้มีการประกาศรายชื่อผู้เข้าชิงทุกสาขา (ไล่เลี่ยกับทาง Oscar ของอเมริกัน) เมื่อ 15 ม.ค. 2020 ที่ผ่านมา โดยหนังที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงนั้น ล้วนเป็นหนังที่ฉายบนโรงที่ญี่ปุ่น ช่วงวันที่ 16 ธ.ค. 2018 - 15 ธ.ค. 2019

โดยสาขาอนิเมชั่นแห่งปี ซึ่งเป็นสาขารางวัลที่เพิ่งจัดตั้งมาได้เพียง 13 ปี ก็มีหนังอนิเมญี่ปุ่นจำนวน 5 เรื่อง ที่ได้เข้าชิงในครั้งนี้ ประกอบด้วย Her Blue Sky , Weathering With You , Detective Conan: The Fist of Blue Sapphire , Lupin III THE FIRST และ One Piece Stampede

ขณะที่ Kingdom กับ Tonde Saitama เป็นหนังคนแสดงจากมังงะเพียง 2 เรื่อง เท่านั้น ที่ได้เข้าชิงในสาขา ภาพยนตร์ยอดเยี่ยมแห่งปี ซึ่งเป็นรางวัลไฮไลต์สุดของงาน ไม่เพียงเท่านั้น ผกก.หนัง 2 เรื่องข้างต้น ซึ่งประกอบด้วย Shinsuke Satō (Kingdom) กับ Hideki Takeuchi (Tonde Saitama) ยังได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงในสาขาผกก.แห่งปี

Tonde Saitama หนังดัดแปลงจากมังงะตลกชาวสีม่วงของ อ.Mineo Maya เป็นหนังที่ได้เข้าชิงหลายสาขารางวัล นอกจาก สาขาภาพยนตร์แห่งปี กับ ผกก.แห่งปีแล้ว ยังได้เข้าชิงในสาขา บทยอดเยี่ยม , นักแสดงนำชาย (Gackt) , นักแสดงนำหญิง (Fumi Nikaido) , นักแสดงสมทบชาย (Yūsuke Iseya) , ดนตรีประกอบแห่งปี และ บันทึกเสียงยอดเยี่ยม

ส่วน Kingdom หนังจากมังงะอิงประวัติศาสตร์ของ อ.Yasuhisa Hara ได้เข้าชิงในสาขา นักแสดงสมทบชาย (Ryō Yoshizawa) , กำกับภาพยอดเยี่ยม , ออกแบบศิลป์ยอดเยี่ยม , ดนตรีประกอบแห่งปี , บันทึกเสียงยอดเยี่ยม และ ตัดต่อยอดเยี่ยม

ในขณะที่ RADWIMPS วงดนตรีที่จัดทำเพลงประกอบให้กับอนิเม Weathering With You ได้เข้าชิงในสาขา ดนตรีประกอบแห่งปี

Yôichi Kotabe อนิเมเตอร์จาก Horus - Prince of the Sun, Nausicaä of the Valley of the Wind และ Pokémon ได้รับรางวัลยกย่องความสำเร็จ จากผู้จัดรางวัล ร่วมกับ Tetsuo Kaneko วิศวกรภาพยนตร์ จาก Macross Plus, Ghost in the Shell เช่นเดียวกับ Kōji Takada คนเขียนบทจาก Future War Year 198X ได้รับรางวัลยกย่องความสำเร็จจากประธานผู้จัดรางวัล รวมไปถึง Etsuko Ichihara นักแสดงจาก Manga Nihon Mukashi Banashi, Horus - Prince of the Sun, และ ร่วมพากย์เสียงให้กับอนิเม your name. เป็น 1 ใน 4 คน ที่ได้รับรางวัลยกย่องความสำเร็จให้แก่ผู้วายชนม์ ประจำครั้งนี้

โดย Japan Academy Prize ครั้งที่ 42 จะมีพิธีประกาศผลรางวัลอย่างเป็นทางการ ในวันที่ 1 มี.ค. 2020

แหล่งข่าว :  Japan Academy Prize Association , Mantan Web , Anime News NetworkSpirited Away ครองแชมป์หนังญี่ปุ่นทำรายได้สูงสุดบนแผ่นดินจีน ประจำปี 2019

หน่วยงานด้านภาพยนตร์แห่งประเทศจีน ได้เปิดเผยข้อมูลหนังจีน-หนังต่างประเทศ ที่ทำรายได้สูงที่สุดในจีนแผ่นดินใหญ่ ประจำปี 2019 ออกมาแล้ว โดยตลาดภาพยนตร์ในจีน สามารถทำเงินในปี 2019 ได้ทั้งสิ้น 64.266 พันล้านหยวน หรือ มากกว่า 1 ล้านล้านเยน ด้วยกัน

โดยภาพยนตร์ญี่ปุ่นที่ทำรายได้สูงที่สุดในจีน ประจำปี 2019 ตกเป็นของ Spirited Away หนังอนิเมชั่นของ ผกก. Hayao Miyazaki ที่เพิ่งเข้าฉายบนแดนมังกร เมื่อ มิ.ย. 2019 (หลังจากฉายที่ญี่ปุ่นไปแล้ว เมื่อปี 2001) ด้วยรายได้ 488 ล้านหยวน ตามมาด้วย Weathering With You ฤดูฝัน ฉันมีเธอ หนังอนิเมชั่นของ ผกก. Makoto Shinkai ที่สามารถทำรายได้ถึง 288 ล้านหยวน ซึ่งน้อยกว่าครึ่งหนึ่งของรายได้ของ Your Name หนังอนิเมชั่นเรื่องก่อนหน้านี้ของ ผกก. Shinkai ที่เคยฉายในจีน

ที่น่าสนใจไปกว่านั้น คือ 9 ใน 10 อันดับหนังญี่ปุ่นที่ทำรายได้สูงสุดในจีน ในปี 2019 นั้น ล้วนเป็นหนังอนิเมทั้งสิ้น ยกเว้นเพียงหนัง The Crimes That Bind เพียงเรื่องเดียวเท่านั้น

10 อันดับหนังญี่ปุ่น รายได้สูงที่สุด ในจีน ประจำปี 2019

1. "Spirited Away" (488 ล้านหยวน)

2. "Weathering With You" (288 ล้านหยวน)

3. "Detective Conan: The Fist of Blue Sapphire" (231 ล้านหยวน )

4. "ONE PIECE STAMPEDE" (204 ล้านหยวน )

5. "Doraemon: Nobita's Chronicle of the Moon Exploration" (131 ล้านหยวน)

6. "Natsume's Book of Friends the Movie: Tied to the Temporal World" (115 ล้านหยวน)

7. "The Crimes That Bind" (67 ล้านหยวน )

8. "My Hero Academia The Movie: Two Heroes" (39 ล้านหยวน )

9. "Fate/stay night [Heaven's Feel] I. presage flower" (32 ล้านหยวน)

10. "Dragon Ball Super: Broly" (31 ล้านหยวน )


แหล่งข่าว : Eiga.com , Crunchyroll


ผู้แต่ง Chihayafuru จัดตั้งกองทุนเพื่อโปรโมท Karuta ให้เป็นที่แพร่หลาย

ในเมื่อมังงะ Chihayafuru หรือ จิฮายะ ได้นำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับการแข่งขัน karuta หรือ เกมการ์ดโคลงกลอนแบบญี่ปุ่นโบราณ ทั้งที และเพื่อที่จะให้ karuta มีการเล่นอย่างแพร่หลายมากขึ้นอีกระดับหนึ่ง อ.Yuki Suetsugu ผู้แต่งมังงะเรื่องนี้ จึงได้จัดตั้งกองทุน Chihayafuru ขึ้น เมื่อ 14 ม.ค. 2020 เพื่อนำไปใช้ในการประชาสัมพันธ์ด้านข้อมูลข่าวสารเกี่ยวกับการแข่งขัน karuta รวมถึง สนับสนุนในการจัดแข่งขัน karuta ในรายการต่างๆ แล้วก็ ช่วยโปรโมทบทโคลงกลอน Ogura Hyakunin Isshu อันเป็นพื้นฐานหลักของเกมการ์ด karuta

อ.Suetsugu ได้กล่าวถึงการจัดตั้งกลองทุนดังกล่าวว่า เธอต้องการให้หลายคนได้ใช่เวลาว่างในการเล่น karuta กับเพื่อนฝูง ก็เลยอยากจะถ่ายทอดหลายสิ่งหลายอย่างที่เธอได้รับมาจาก karuta อีกที ซึ่งจำนวนผู้เล่น karuta ได้มีจำนวนเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ นั่นล่ะคือเหตุผลที่อยากจะให้เด็กๆ ผู้คุ้นเคยกับการเล่น karuta ให้มีความฝันว่า อยากจะเล่น karuta ต่อไป และทำความฝันนั้นอย่างกล้าแกร่ง อีกทั้ง เธออยากให้ผู้เล่น ได้แสดงออกถึงโคลงกลอน Hyakunin Isshu และ สร้างมิตรภาพกับผู้คนทั่วโลก ผ่านการเล่น karuta และเพื่อที่จะร่วมมือกับคนที่สนับสนุน karuta เธอก็มีความจำเป็นที่จะสนับสนุนให้เด็กๆมีแพชชั่นไปกับเกมกีฬานี้เช่นกัน นั่นละคือเหตุผลที่มีการจัดต้องกองทุน Chihayafuru ขึ้น หวังว่าทุกคนคงเข้าใจและให้ความร่วมมือกันเป็นอย่างดี

กองทุนดังกล่าว มาจาก เงินบริจาคจากผู้สนับสนุนรายบุคคล และ หน่วยงานต่างๆ รวมถึง กำไรส่วนหนึ่งจากยอดขายสินค้าต่างๆของการ์ตูนเรื่องนี้

Chihayafuru ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร BE LOVE ตั้งแต่ ธ.ค. 2007 เป็นต้นมา ปัจจุบันเรื่องนี้มียอดตีพิมพ์มากกว่า 24 ล้านเล่ม จากฉบับรวมเล่มทั้งหมด 43 เล่ม ต่อมาถูกนำไปสร้างเป็นอนิเมซีรี่ย์ 3 ซีซั่น และ หนังคนแสดง ตามมา

แหล่งข่าวและทวีต : Crunchyroll


ฟีเวอร์ อย่างเว่อร์วัง........ รวมเล่มมังงะ "ดาบพิฆาตอสูร" ตบเท้า เกือบเหมาหมด ทั้ง 20 แรก อันดับมังงะขายดีประจำสัปดาห์ของ Amazon Japan

Kimetsu no Yaiba หรือ ดาบพิฆาตอสูร ยังคงสร้างปรากฏการณ์ความฮ็อตฮิตถล่มทลายข้ามปีกันต่อไป นอกจากจะส่งฉบับมังงะรวมเล่ม จำนวนหลายเล่ม ของเรื่องนี้ พาเหรดกันกลืนกินทำเนียบหนังสือการ์ตูนขายดีในอันดับต้นๆ ตามชาร์ตหนังสือต่างๆ ทั้ง Oricon หรือ ร้าน Tsutaya ที่ญี่ปุ่นไปแล้วนั้น ล่าสุด Tanjiro และ ทีมงานเสาหลักพิฆาตอสูร ยังได้บุกไปสร้างปรากฏการณ์ดังกล่าว บนชาร์ตหนังสือการ์ตูนขายดีของ Amazon Japan จากการที่ฉบับรวมเล่มของเรื่องนี้ พากันกินพื้นที่ 20 อันดับแรกของชาร์ตดังกล่าวนั้น ไปจนเกือบหมด เหลือเพียงแค่ One Piece เพียงเรื่องเดียวเท่านั้น ที่สามารถพาฉบับรวมเล่มที่ 95 ยืนตระหง่านเดี่ยวๆ ท่ามกลางหน่วยพิฆาตอสูรมายืนรายล้อมได้

ส่วนอันดับ 1 ประจำสัปดาห์ดังกล่าว ตกเป็นของ ดาบพิฆาตอสูร เล่ม 19 ที่ทาง Amazon Japan ได้เปิดให้พรีออเดอร์กันล่วงหน้า ก่อนจะวางขายบนแผงจริง ในเดือน ก.พ. 2020

1. Kimetsu no Yaiba vol. 19

2. One Piece vol. 95

3. Kimetsu no Yaiba vol. 18

4. Kimetsu no Yaiba vol. 9

5. Kimetsu no Yaiba vol. 10

6. Kimetsu no Yaiba vol. 7

7. Kimetsu no Yaiba vol. 1

8. Kimetsu no Yaiba vol. 2

9. Kimetsu no Yaiba vol. 8

10. Kimetsu no Yaiba vol. 14

11. Kimetsu no Yaiba vol. 12

12. Kimetsu no Yaiba vol. 11

13. Kimetsu no Yaiba vol. 15

14. Kimetsu no Yaiba vol. 13

15. Kimetsu no Yaiba vol. 3

16. Kimetsu no Yaiba vol. 16

17. Kimetsu no Yaiba vol. 4

18. Kimetsu no Yaiba vol. 6

19. Kimetsu no Yaiba vol. 5

20. Kimetsu no Yaiba vol. 17

Kimetsu no Yaiba

แหล่งข่าว : Anime! Anime! , Crunchyroll


Yuji Yamaguchi ผกก.อนิเม Fate/stay night ลาโลกแล้ว

ข่าวเศร้าของแฟนๆผู้ติดตามอนิเมซีรี่ย์ตระกูลยื้อแย่งจอกศักดิ์สิทธิ์ Fate Series เมื่อ Studio DEEN รวมถึง สื่อญี่ปุ่นจำนวนหลายแห่ง ได้พร้อมใจกันรายงานว่า Yuji Yamaguchi ผู้กำกับอนิเมทีวีซีรี่ย์ Fate/stay night และ หนังอนิเมจอเงิน Fate/stay night: Unlimited Blade Works ได้เสียชีวิตแล้ว โดยไม่มีการระบุสาเหตุการเสียชีวิตของเขาแต่อย่างใด

นอกจาก Yamaguchi จะเป็นที่รู้จัก ในฐานะผู้กำกับอนิเม Fate/stay night ทั้ง 2 ชุด ข้างต้นแล้ว เขายังรับหน้าที่กำกับอนิเมจำนวนหนึ่ง ได้แก่ Angel Links, Strawberry Eggs, Touka Gettan, และ Z/X IGNITION รวมไปถึง เคยรับหน้าที่เป็น Episode Director ผกก.เฉพาะตอน ให้กับเรื่อง Hajime no Ippo, Suite PreCure, Outlaw Star, และ Brave King GaoGaiGar Final เป็นต้น

แหล่งข่าว : Yahoo! JapanCrunchyroll


มังงะ/อนิเม Whisper of the Heart ได้รับการดัดแปลงเป็นหนังคนแสดง

Sony Pictures Entertainment ได้ประกาศว่า Whisper of the Heart (Mimi o Sumaseba) ผลงานมังงะต้นฉบับของ อ.Aoi Hiiragi (ที่ต่อมาถูกนำไปสร้างเป็นหนังอนิเม โดย Studio Ghibli) จะได้รับการดัดแปลงเป็นภาพยนตร์คนแสดง มีกำหนดฉายที่ญี่ปุ่น วันที่ 18 ก.ย. 2020 หนังดังกล่าวจะเป็นเรื่องราว 10 ปี ให้หลัง หลังจากฉบับมังงะ เมื่อ Shizuku ในวัย 24 ปี ได้ละทิ้งความฝันของการเป็นนักเขียนนิยาย หันไปเป็นบก.หนังสือเด็ก ประจำสนพ.แห่งหนึ่ง คอยทำงานขายหนังสืออย่างหนักทุกวัน ขณะเดียวกัน Seiji ยังคงเดินทางไปตามความฝันของตัวเองอย่างต่อเนื่อง และทำให้ความสัมพันธ์ระหว่าง เขา กับ Shizuku ห่างกันมากยิ่งขึ้น

Nana Seino นักแสดงสาวจากฉบับคนแสดงของ Kyou Kara Ore Wa!!, After the Rain, Nowhere Girl, Tokyo Tribe จะรับบทเป็น Shizuku Tsukishima ในเวอร์ชั่นนี้ ขณะที่ Tori Matsuzaka นักแสดงจาก Hello World, Himitsu - Top Secret, .hack//The Movie, Gatchaman, Kyō, Koi o Hajimemasu, Samurai Sentai Shinkenger มารับบมเป็น Seiji Amasawa กำกับการแสดงโดย Yūichirō Hirakawa จากฉบับคนแสดงของ The Promised Neverland, ERASED/Boku dake ga Inai Machi, Waiting for Spring, Rookies, JIN projects จัดจำหน่ายหนังโดย Sony Pictures Entertainment และ Shochiku

Whisper of the Heart ฉบับมังงะ ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Ribon เมื่อปี 1989 ก่อนจะมีการเขียนมังงะภาคต่อชุด Mimi o Sumaseba: Shiawase na Jikan เมื่อปี 1995 และภาคแยกชุด Baron: The Cat Returns เมื่อปี 2002 ต่อมาถูกสร้างเป็นหนังอนิเมของ Studio Ghibli โดยผกก. Yoshifumi Kondō เมื่อปี 1995 รวมถึง มังงะชุด Baron: The Cat Returns ถูก Ghibli นำไปสร้างเป็นภาพยนตร์ชุด The Cat Returns เมื่อปี 2002

มังงะ-อนิเม Whisper of the Heart เป็นเรื่องราวของ Shizuku สาวน้อยหนอนหนังสือ ผู้ได้พบเจอกับร้านขายของเก่าลึกลับ ซึ่งที่นั่นเอง เธอได้พบกับ Seiji Amasawa หลานชายของเจ้าของร้าน ผู้ได้ให้ความสนใจในตัวเธอ จากการที่เธอพบว่า บัตรยืม-คืนหนังสือห้องสมุด มีรายชื่อของเขาอยู่เต็มไปหมด และจากการที่ Seiji ได้แสดงออกถึงความตั้งใจในการเป็นนักทำไวโอลิน ส่งผลทำให้เธอนั้น อยากทำตามความฝันในการเป็นนักเขียนนิยาย


แหล่งข่าว :   Comic Natalie , Anime News Network


นักคอสเพลย์สาว Lai Pin-yu คว้าชัยเก้าอี้ สส. ในศึกเลือกตั้งทั่วไปของไต้หวัน

Lai Pin-yu สาวคอสเพลเยอร์ และ นักกิจกรรมทางการเมืองคนดังของไต้หวัน สามารถคว้าชัยในการเลือกตั้งทั่วไปของไต้หวันเมื่อ 11 ม.ค. 2020 ที่ผ่านมา โดยเธอนั้นเป็นผู้สมัครพรรค ประชาธิปไตยก้าวหน้า (Democratic Progressive Party - DPP) และ ได้รับคะแนนโหวตจากประชาชนอย่างท่วมท้นถึง 84,393 คะแนน จนสามารถเอาชนะ Lee Yong-ping อดีตรองนายกเทศมนตรีกรุงไทเป ผู้สมัครพรรค ก๊กมินตั๋ง (Kuomintang) ที่ได้รับคะแนนโหวตเพียง 2,780 คะแนน เท่านั้น ซึ่ง Lai ในวัย 27 ปี จัดเป็น สส.ที่มีอายุน้อยที่สุด ในสภาของไต้หวัน

หลังจากเธอคว้าชัยชนะเลือกตั้งอย่างถล่มทลาย เธอก็ได้โพสต์ภาพถ่ายของเธอ ซึ่งเป็นภาพที่เธอคอสเป็น Sailor Mars จาก Sailor Moon พร้อมกำกับแคปชั่นบน Facebook ส่วนตัวของเธอว่า "สวัสดี เพื่อนๆ ฉัน Lai Pin-yu นักกฎหมายจากเขต 12 ของนครนิวไทเป ได้โปรดฝากเนื้อฝากตัว ในช่วง 4 ปีข้างหน้า นะคะ "

แต่ก่อนที่เธอจะโพสต์สเตตัสข้างต้น เธอก็ได้แชร์ภาพที่มีคนเอาภาพของเธอกำลังทำมีมเลียนแบบ Jounouchi จาก Yugi-Oh! ซึ่งถือเป็นการประกาศชัยชนะเลือกตั้งของเธอ อีกด้วย

Lai ได้รับความสนใจจากผู้คนครั้งแรก ในฐานะที่เธอเป็นนักกิจกรรมทางการเมืองในช่วงการเคลื่อนไหวของกลุ่มขบวนการนักศึกษาทานตะวัน เมื่อปี 2014 ที่ออกโรงประท้วงข้อตกลงทางการค้ากับจีน จนกระทั่ง เธอได้ลงสนามการเมืองอย่างจริงจัง เมื่อ ก.ย. 2019 โดยมีแคมเปญหลัก คือ การเรียกร้องอิสรภาพของไต้หวัน และ คัดค้านการรวมตัวกับจีน ซึ่งในระหว่างการหาเสียงของเธอนั้น เธอได้นำเอาการคอสเพลย์ที่เธอชื่นชอบ มาเป็นจุดขาย ด้วยการแต่งกายเลียนแบบ Asuka จาก Evangelion ด้วย

แหล่งข่าว : Taiwan News , The Guardian , Anime News NetworkPriPara เตรียมขยับขยายแบรนด์ - จัดออดิชั่นไอด้อล ในเมืองไทย [update]

จากการที่พ.ศ.นี้ มีวงไอด้อลหญิงผุดขึ้นมาเป็นดอกเห็ดมากมายหลายสิบวง บนแผ่นดินสยามของเรา เลยทำให้ PriPara แฟรนไชส์เกม-อนิเมแนวไอด้อลหญิงของญี่ปุ่น ไม่รอช้า ด้วยการเตรียมวางแผนขยายแบรนด์นี้เข้ามาในประเทศไทยด้วย ซึ่งทาง Takara Tomy กับ syn Sophia ได้แจ้งว่า กำลังจะมีการเปิดออดิชั่นค้นหาสมาชิกไอด้อลในเมืองไทย โดยมีบริษัทพาร์ทเนอร์ของไทย จะร่วมด้วยช่วยจัดออดิชั่นในครั้งนี้

PriPara หรือ Prism Paradise ถือกำเนิดขึ้นเมื่อปี 2014 โดยเป็นเกมอาร์เคดที่สานต่อความสำเร็จจาก เกมอาร์เคดชุด Pretty Rhythm: Mini Skirt ที่สร้างขึ้นเมื่อปี 2010 โดย PriPara ได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเมซีรี่ย์ กับ หนังอนิเม อย่างละ 4 ชุด ด้วยกัน ปัจจุบัน กำลังมีอนิเมซีรี่ย์ชุด Kiratto Pri☆Chan กำลังจะออกอากาศซีซั่นที่ 3 ในเดือน เม.ย. 2020

ขณะที่ Pretty Rhythm ได้รับการต่อยอดในรูปแบบอนิเมซีรี่ย์ จำนวน 4 ชุด , หนังอนิเม 5 ชุด และ สปินออฟชุด King of Prism

update การออดิชั่นที่ว่านี้คือ รายการ Idol Paradise ทางช่อง 3 ที่ได้มีการโคกับอนิเม PriPara (ตามข้อมูลบน FB Fanpage ของรายการ จะมีโลโก้ PriPara กำกับบนรูป Profile ด้วย) ซึ่งมีกำหนดเริ่มเปิดรับสมัคร วันที่ 20 ม.ค. 2020

แหล่งข่าว : Mantan Web , Comic Natalie ,  Anime News Network Touken Ranbu ศึกระบำดาบเทวะ ป่วยดาบในรูปแบบหนังคนแสดงภาคต่อ ปี 2021


twitter หลักของหนังคนแสดง Touken Ranbu ที่ดัดแปลงมาจากซีรี่ย์เกมป่วยดาบเรื่องดังขวัญใจสาวๆ ได้แจ้งว่า หนังคนแสดงชุดนี้ จะมีการทำหนังภาคต่อ ฉายทั่วญี่ปุ่น ในปี 2021 อีกทั้ง ข่าวดังกล่าว ได้มีการแจ้งในงานอีเว้นต์ฉลองครบรอบ 5 ปี ของเกมดังกล่าว เช่นกัน

อีกทั้ง Touken Ranbu Yorozuya ร้านจำหน่ายสินค้าของ Touken Ranbu กำลังจะเปิดให้บริการที่โอซาก้า ช่วงฤดูใบไม้ร่วง 2020 หลังจากที่เปิดให้บริการที่โตเกียวแล้ว ณ Shibuya Parco

หนังคนแสดงภาคแรกของ Touken Ranbu เปิดตัวครั้งแรก เมื่อ ม.ค. 2019 โดยผกก. Saiji Yakumo (Mars คนแสดง) และเขียนบทโดย Yasuko Kobayashi (Attack on Titan, JoJo's Bizarre Adventure, Kakegurui) ซึ่งตัวหนังเปิดตัวบน Box Office ญี่ปุ่น ช่วงสุดสัปดาห์แรกในอันดับที่ 5

Tōken Ranbu Online เกมออนไลน์แนววางแผนฝึกดาบ ของค่าย DMM ที่เป็นการหยิบเอาดาบเล่มต่างๆที่มีอยู่จริงในประวัติศาสตร์ญี่ปุุ่น มาดัดแปลงกลายเป็นตัวละครหนุ่มหล่อ โดยได้ Nitroplus เป็นผู้ออกแบบตัวละครและฉาก ซึ่งแฟรนไชส์นี้ ได้รับการดัดแปลงเป็นละครเวที , ละครเพลง ,มังงะ ,อนิเมทีวี และ อนิเมจอเงิน ตามมา

แหล่งข่าว : Nijimen  , Anime News Networkครัวสาวแกล กำลังจะปิดครัวอย่างถาวร ภายใน 6 ตอน

นิตยสาร Young Animal ฉบับที่ 2/2020 ได้เปิดเผยว่า มังงะ Gal Gohan หรือ ครัวสาวแกล มังงะแนวทำอาหารกึ่งตลกของ อ.Marii Taiyō กำลังจะจบลงภายใน 6 ตอน เท่านั้น

ครัวสาวแกล ตีพิมพ์ลงในนิตยสารดังกล่าว ตั้งแต่ ธ.ค. 2016 ปัจจุบัน มังงะฉบับรวมเล่มที่ 8 ออกวางขายในญี่ปุ่น เมื่อ 29 ต.ค. 2019 สามารถหาฉบับรวมเล่มฉบับแปลภาษาไทยได้ของ สนพ.สยามอินเตอร์ฯ .... เป็นเรื่องราวของ Okazaki Miku สาวแกล หรือ สาวสก๊อยสไตล์ญี่ปุ่น ผู้ค้นพบกับความสนุกในการทำอาหาร จากการที่เธอได้ขอร้อง Yabe Shinji ครูสอนวิชาคหกรรม ให้ช่วยอบคุ้กกี้ของเธอให้ดีกว่าเดิม ทำให้เธอตัดสินใจเข้าร่วมชมรมทำอาหารของโรงเรียน ที่มี Shinji เป็นผู้ก่อตั้งชมรม

แหล่งข่าว : Anime News Networkคนเขียนบท Psycho-Pass กับ นักวิจัย AI ถกถึงความเป็นไปได้เกี่ยวกับ ระบบ Sibyl

สำหรับใครที่ได้ชมอนิเม Psycho-Pass ก็คงจะจดจำกับระบบ Sibyl กันได้ดี ซึ่งระบบที่ว่านี้ เป็นการวัดค่าแนวโน้มการก่ออาชญากรรมของผู้คน จนนำไปสู่เหตุการณ์วุ่นวายอันหดหู่ที่เกิดขึ้น ตลอดทั้งเรื่องของอนิเมเรื่องนี้ ที่น่าสนใจไปกว่านั้น ระบบที่ว่านี้ เริ่มมีองค์กรตำรวจในบางประเทศได้ริเริ่มศึกษาและพัฒนาให้ได้ใกล้เคียงกัน เพื่อช่วยในการรักษาความสงบสุขเรียบร้อยในสังคม

เชื่อว่า สำหรับใครที่ติดตาม Psycho-Pass คงจะสงสัยไปตามๆกันว่า ระบบ Sibyl ที่ว่านี้ จะสามารถสร้างขึ้นมาได้จริงหรือ? และจากประเด็นดังกล่าว SKY PerfecTV! Animax on Demand ได้เชิญ Makoto Fukami คนเขียนบทจาก Psycho-Pass กับ Kō Ishiyama นักวิจัยปัญญาประดิษฐ์ หรือ AI มาร่วมถกกันถึงความเป็นไปได้ของระบบ Sibyl ผ่านรายการทีวีออนไลน์ เมื่อ 18 ธ.ค. 2019

ประเด็นต่างๆที่มีการพูดถึงกันในรายการ เริ่มจาก Ishiyama บอกว่า บางฟังก์ชั่นของ Sibyl สามารถทำได้จริง อย่างเช่น การนำเอา AI กับ ข้อมูลขนาดใหญ่ (big data) มารวมไว้เข้าด้วยกัน เพื่อใช้ในการคาดคะเนพฤติกรรมของผู้คนที่มีแนวโน้มจะก่ออาชญากรรม ซึ่งเทคโนโลยีนี้ ได้ประยุกต์มาจากโปรแกรมป้องกันการก่อการร้าย ซึ่งมาจากการวิเคราะห์การเคลื่อนไหวของผู้คน ผู้ตกเป็นผู้ต้องสงสัยว่าเป็นผู้ก่อการร้าย แต่ปัญหาหลักๆก็คือ จะจัดการกับข้อมูลยังไง , แล้วจะยึดถือการกระทำใดเป็นเกณฑ์ นำไปสู่ปัญหาที่ว่า จะกำหนด "คนดี" ยังไง? ("ดี" ที่ว่านี้ จะเจาะจงเฉพาะ คนที่ไม่แสดงออกถึงพฤติกรรมการก่ออาชญากรรมเพียงอย่างเดียว แต่ถ้าหากคิดแต่ไม่ได้ลงมือกระทำล่ะ จะทำอย่างไร) อีกทั้ง เขายังกล่าวถึง เทคโนโลยีการตรวจจับใบหน้า ว่า มีความแม่นยำ 70% ในตอนนี้ และอาจมีความแม่นยำสูงยิ่งขึ้นไปในอนาคต

ส่วนประเด็นเกี่ยวกับ AI ที่สามารถพัฒนาได้ถึงระดับขั้นที่ปรากฏใน Psycho-Pass เขากล่าวว่า มีความเป็นไปได้ในซักวันหนึ่ง หากนักวิทยาศาสตร์สามารถทำการวิศวกรรมบนสมองของมนุษย์ได้ ซึ่ง Fukami ได้พูดเสริมเกี่ยวกับทฤษฎีที่สมองมนุษย์มีคุณสมบัติเหมือนตัวรับวิทยุ ที่สามารถจูนความถี่คลื่นไปยังร่างกานส่วนต่างๆได้ ซึ่งทำให้ความรู้สึกตัวของมนุษย์นั้นยังคงอยู่ตามร่างกายต่างๆ ไม่เพียงเฉพาะสมองเท่านั้น ซึ่งท้ายที่สุดแล้ว ทั้งคู่ได้สรุปว่า การศึกษาด้าน AI จำเป็นจะต้องศึกษารวมกัน ไม่เพียงแค่เฉพาะสมองมนุษย์แล้ว ยังรวมถึงร่างกายส่วนอื่นๆ ด้วย

Fukami ยังได้กล่าวถึง Gen Urobuchi ผู้อยู่เบื้องหลังด้านคอนเซ็ปต์เรื่องนี้ มีความตั้งใจที่จะทำให้ Psycho-Pass ไม่เพียงแต่จะนำเสนอถึงความหดหู่แล้ว ยังนำเสนอถึงเทคโนโลยีที่ส่งผลกระทบต่อการใช้ชีวิตด้วย ส่วน Ishiyama กล่าวว่า เรื่องนี้มีความน่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง ในแง่ของการนำเสนอที่เน้าในเรื่องของสุขภาพจิตใจ ที่แสดงให้เห็นถึงแง่มุมต่างๆ ที่กำลังถูกวิจัยโดยนักวิทยาศาสตร์ ในขณะนี้แหล่งข่าว :  Yahoo.co.jp , CrunchyrollMade in Abyss ผ่าเหวนรก กำลังจะมีอนิเมซีรี่ย์ภาคต่อ

ในงานอีเว้นต์ฉลองการมาของหนังอนิเม Made in Abyss: Fukaki Tamashii no Reimei (Made in Abyss: Dawn of the Deep Soul) ที่จัดขึ้น ณ EJ Anime Theater ย่านชินจุกุ กรุงโตเกียว ได้มีการแจ้งว่า Made in Abyss ผ่าเหวนรก ได้รับการจัดทำอนิเมภาคต่อแล้ว

อนิเมแนวผจญภัยเรื่องนี้ ดัดแปลงมาจากผลงานมังงะชื่อเดียวกันของ อ.Akihito Tsukushi ลงเผยแพร่บนเว็บไซต์ Web Comic Gamma ตั้งแต่ ต.ค. 2012 เป็นต้นมา และวางขายหน่ายฉบับรวมเล่มที่ 8 เมื่อ พ.ค. 2019 ปัจจุบันเรื่องนี้มีการจัดพิมพ์และวางขายในหลากหลายภาษา ทั้ง จีน , จีนกลาง , เกาหลี และ ไทย (สนพ. Phoenix) โดยเรื่องนี้ ติด 20 อันดับแรกในชาร์ตมังงะวัยรุ่นชายน่าอ่านของ Kono Manga ga Sugoi! 2018 และเคยเข้าชิงรางวัล Manga Taisho Awards ครั้งที่ 11 มาแล้ว

ฉบับอนิเมชุดแรกของเรื่องนี้ ผลิตโดย Kinema Citrus ออกอากาศจำนวน 13 ตอน เมื่อช่วงซัมเมอร์ 2017 ก่อนจะมีการจัดทำในรูปแบบหนังอนิเมตัดต่อ 2 ชุด ประกอบด้วย Tabidachi no Yoake (Journey's Dawn) กับ Hourou Suru Tasogare ฉายเมื่อวันที่ 4 ม.ค. 2019 กับ 18 ม.ค. 2019 ตามลำดับ ซึ่งหนังอนิเมออริจินอลชุด Fukaki Tamashii no Reimei เพิ่งเข้าฉายบนโรงที่ญีปุ่น เมื่อ 17 ม.ค. 2020

แหล่งข่าว : Animate TimesMAL

 


"โอตาคุ ปั่นสะท้านโลก" เตรียมปั่นจักรยานครั้งใหม่ ในรูปแบบหนังคนแสดง

Yowamushi Pedal หรือ โอตาคุ ปั่นสะท้านโลก ผลงานการ์ตูนปั่นจักรยานเรื่องดังของ อ.Wataru Watanabe กำลังจะถูกดัดแปลงในรูปแบบหนังคนแสดง มีกำหนดออกสตาร์ทบนโรงทั่วญี่ปุ่น 14 ส.ค. 2020 โดยจะได้ Ren Nagase สมาชิกของวงไอด้อลบอยแบนด์ King & Prince ในเครือ Johnny มารับบทนำเป็น Sakamichi Onoda ตัวเอกของเรื่อง ขณะที่ Kentaro Ito นักแสดงผู้ที่เคยรับบทเป็น Takao Kasuga ในหนังคนแสดงจากการ์ตูน Aku no Hana (รักโรคจิต) รับบทเป็น Shunsuke Imaizumi คู่แข่ง-เพื่อนรักของ Sakamichi ขณะที่ Kanna Hashimoto นักแสดงสาว ผู้เคยรับบทเป็น Kagura จาก Gintama ฉบับคนแสดง รับบทเป็น Miki Kanzaki ผู้จัดการชมรมจักรยานแห่งโรงเรียน Sohoku โดยมี Koichiro Miki (Anonymous Noise) รับหน้าที่กำกับ จัดจำหน่ายหนังโดย Shochiku

Nagase ผู้ซึ่งเพิ่งมาหัดปั่นจักรยาน เพื่อถ่ายทำหนังเรื่องนี้ เมื่อ ธ.ค. 2019 ได้แสดงความรู้สึกเกี่ยวกับการได้ร่วมแสดงหนังเรื่องนี้ว่า ไม่เคยคาดคิดมาก่อนว่าจะได้รับบทเป็น Sakamichi ในฉบับหนังคนแสดง แต่เขานั้นก็ติดใจไปกับมังงะต้นฉบับและอนิเมของเรื่องนี้อยู่แล้ว เขารู้สึกเป็นเกียรติที่ได้ร่วมแสดงในซีรี่ย์นี้ ชนิดที่เขาจัไม่มีวันลืมช่วงเวลานี้ ซึ่งผู้เล่นที่ได้มุ่งมุ่นทำผลงานอย่างดีที่สุดในกีฬาชนิดเดียว มันช่างสดใสและเท่ห์จริงๆ และเขาต้องการนำเอาเสน่ห์จากการ์ตูนเรื่องนี้เข้าไปไว้ในหนังด้วย ซึ่งก็เป็นช่วงเวลาที่เขาไม่มีวันลืมเช่นกัน เขาจะพยายามฝึกขี่จักรยานให้ดีที่สุด และจะไม่หนีหายไปไหน โปรดติดตามรับชมหนังกัน ช่วงซัมเมอร์นี้

โอตาคุ ปั่นสะท้านโลก ตีพิมพ์ประจำในนิตยสาร Shonen Champion ตั้งแต่ปี 2008 เป็นต้นมา ปัจจุบันวางจำหน่ายถึงฉบับรวมเล่มที่ 64 แล้ว และมียอดขายถึง 25 ล้านเล่ม ด้วยกัน ต่อมาได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเมทีวีจำนวนหลายซีซั่น , ละครคนแสดง แล้วก็ ละครเวที

แหล่งข่าว : Crunchyrollอนิเมซีซั่น 2 ของ Fruits Basket เสน่ห์ข้าวปั้น เริ่มฉายต่อ ฤดูใบไม้ผลิ 2020

หลังจากปล่อยให้บรรดาคอ'เมะรุ่นเก๋าได้อารมณ์ค้างกันไป จากการที่อนิเม Fruits Basket เสน่ห์ข้าวปั้น เวอร์ชั่นล่าสุด ได้จบลงไปเมื่อ ต.ค. 2019 พร้อมกับการประกาศอนิเมซีซั่น 2 ของเรื่องนี้อย่างทันควัน......ล่าสุด มีการยืนยันว่า อนิเมซีซั่น 2 ของ Fruits Basket จะเริ่มฉายในช่วง ฤดูใบไม้ผลิ 2020 นี้ ทางช่อง TV Tokyo และช่องเครือข่าย โดยใช้ทีมงานและนักพากย์ชุดเดียวกันกับอนิเมซีซั่นแรก

แหล่งข่าว :  Comic Natalie , Crunchyroll


Weathering with You เปิดตัวบนฝั่งตะวันตกอย่างแหล่ม ด้วยอันดับ 2 Box Office อเมริกาเหนือ

Weathering with You หรือ ฤดูฝัน ฉันมีเธอ ผลงานหนังอนิเมชั่นล่าสุดของ ผกก. Makoto Shinkai ได้เปิดตัวบนโรงภาพยนตร์ฝั่งอเมริกาเหนือแล้ว เป็นครั้งแรก เมื่อ 15 ม.ค. 2020 จากการฉายในรอบพิเศษโดย GKIDS ผู้นำเข้าหนังเรื่องดังกล่าวในอเมริกา (ตัวหนังฉายจริงที่อเมรกาเหนือ 17 ม.ค. 2020) ซึ่งตัวหนังนั้น ก็ไม่สร้างความผิดหวังแก่ผู้ชมท้องถิ่น แถมยังสร้างเซอร์ไพรส์ด้วยการเปิดตัววันแรก ในอันดับที่ 2 บน Box Office อเมริกาเหนือ และ อันดับที่ 2 บน Box Office สหรัฐ ด้วยรายได้ 1,586,217 ดอลลาร์สหรัฐ จากการฉายบนโรงมากกว่า 1,019 โรง และสามารถทำรายได้โดยเฉลี่ย 1,556 ดอลลาร์สหรัฐ ต่อ 1 โรง ซึ่งจากการเปิดตัวครั้งแรกบนแผ่นดินอเมริกาเหนือของเรื่องนี้ ทำให้ตัวหนังสามารถทำรายได้จากการฉายทั่วโลกทั้งสิ้น 178,598,863 ดอลลาร์สหรัฐ ด้วยกัน

แหล่งข่าว :  Box Office Mojo , CrunchyrollShaman King: Red Crimson อวสานแล้ว

นิตยสาร Shonen Magazine Edge ฉบับ ก.พ. 2020 ที่เพิ่งวางขายไปเมื่อ 17 ม.ค. 2020 ได้ตีพิมพ์ตอนสุดท้ายของ Shaman King: Red Crimson มังงะสปินออฟของ Shaman King เป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังจากตีพิมพ์มาตั้งแต่ มิ.ย. 2018

Shaman King: Red Crimson เขียนโดย อ.Jet Kusamura กับ อ.Hiroyuki Takei เป็นเรื่องราวของ Tao Jun กับ Lee Pai Long ที่ต้องมารับมือกับความน่ากลัว และ ความเกลียดชัง ที่อยู่ในประวัติศาสตร์ของตระกูล Tao มาเป็นเวลากว่า 2,000 ปี

Shaman King ราชันย์แห่งภูติ ตีพิมพ์ในนิตยสาร Shonen Jump ช่วงปี 1998-2004 ก่อนจะมีการจัดทำในฉบับบิ๊กบุ๊ค พร้อมตอนจบที่แท้จริงของเรื่องนี้ เมื่อปี 2009 ต่อมาเรื่องนี้มีการเขียนภาคต่อ และ สปินออฟมากมาย อาทิ Shaman King 0 , Shaman King Flowers และ Shaman King The Super Star ซึ่งเป็นมังงะภาคปัจจุบัน (และเป็นมังงะ Shaman King ภาคใหม่ ภาคแรก ภายใต้ต้นสังกัดใหม่ Kodansha ) ในนิตยสาร Shonen Magazine Edge ตั้งแต่ พ.ค. 2018 และกำลังดำเนินเรื่องราวใกล้ถึงบทไคลแมกซ์แล้ว

Shaman King: Red Crimson (ขวา) , Shaman King The Super Star (ซ้าย)

แหล่งข่าว : Anime News Network

 


Takuya Kimura ร่วมพากย์เสียง หนังอนิเม Doraemon 2020

ทีมผู้สร้างหนังอนิเม Eiga Doraemon: Nobita no Shin Kyoryū (Doraemon the Movie: Nobita's New Dinosaur) หนังอนิเมประจำปี 2020 ของ Doraemon ได้แจ้งว่า Takuya Kimura สมาชิกคนดังแห่งวง SMAP วัย 47 ปี จะร่วมพากย์เสียงรับเชิญในหนังชุดนี้ ในบทบาทของ Gil ชายลึกลับที่ดูเหมือนลิง ผู้คอยสังเกตการ Novita และเป็นผู้กุมความลับต่างๆบนเกาะลึกลับแห่งนี้ ซึ่งถือเป็นการร่วมพากย์เสียงในหนังอนิเม หนที่ 3 ของเขา ต่อจาก Howl's Moving Castle และ Redline อีกทั้ง ยังเป็นการกลับมาพากย์เสียงในหนังอนิเมครั้งแรกของเขา ในรอบทศวรรษด้วย

Eiga Doraemon: Nobita no Shin Kyoryū มีกำหนดฉายทั่วญี่ปุ่น 6 มี.ค. 2020 โดยเป็นเนื้อหาใหม่ ที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ กับ Doraemon the Movie: Nobita's Dinosaur หนังอนิเมภาคแรกสุดของ Doraemon โดยเป็นเรื่องราวของ Nobita ที่ได้พบเจอกับลูกไดโนเสาร์ 2 ตน ที่มีชื่อว่า Kyu กับ Myu โดยหนังชุดนี้ เป็นส่วนหนึ่งของการเฉลองครบรอบ 40 ปี หนังอนิเม Doraemon และ 50 ปี ของมังงะต้นฉบับของ Doraemon อีกทั้งยังเป็นหนัง Doraemon ภาคแรก ที่มีเพลงประกอบหลัก ถึง 2 เพลง รวมถึงเป็นครั้งแรกที่วง Mr. Children ขับร้องเพลงประกอบหนัง 2 เพลง ในผลงานหนังเรื่องเดียวกัน กับหนังชุดนี้

อีกทั้ง หนังชุดนี้ ยังถูกนำไปดัดแปลงเป็นมังงะ 2 ชุด โดย อ.Shintarō Mugiwara ในนิตยสาร Coro Coro Comics เมื่อ ก.ย. 2019 และ เด็กสาวม.ปลาย นาม Ran Tokiwa ในนิตยสาร Ciao เมื่อ พ.ย. 2019 รวมถึง ถูกดัดแปลงเป็นเกมวีดีโอบนเครื่อง Nintendo Switch ที่จะวางขายในวันที่ 5 มี.ค. 2020

 

แหล่งข่าวและรูปภาพ :  Comic Natalie , Mantan WebAnime News Network

 


 

10 อันดับมังงะขายดีที่ญี่ปุ่น โดย Oricon : 6-12 ม.ค. 2020

(อันดับ / เรื่อง-เล่ม / ยอดขายประจำสัปดาห์)

01. The Promised Neverland พันธสัญญาเนเวอร์แลนด์ #17 (190,379 เล่ม)

02. One Piece #95 (163,711 เล่ม)

03. Haikyu!! คู่ตบฟ้าประทาน #41 (159,996 เล่ม)

04. Spy x Family #3 (156,275 เล่ม)

05. MF Ghost #7 (90,058 เล่ม)

06. Yuru Camp #9 (88,980 เล่ม)

07. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร #17 (86,662 เล่ม)

08. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร #16 (75,045 เล่ม)

09. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร #15 (74,772 เล่ม)

10. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร #14 (74,537 เล่ม)

แหล่งข่าว : Oricon


 
free hit counter javascript