บอกเล่าข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 22-28 มกราคม 2561

บอกเล่าสรุปข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์กลับมาอีกครั้ง ..........กับบรรยากาศละอองฝุ่น ที่ใครหลายคนกำลังอิ่มกับ"คุ้กกี้เสี่ยงทาย" ไม่ว่าจะไปทางไหน เห็นแต่คนเปิดเพลงกับเต้นเพลงนี้ตามน้องๆ BNK กัน......ที่แน่ๆในเดือนแรกของปี 2561 ที่กำลังจะหมดไป ดูเหมือนว่าจะมีแต่ข่าวรักๆใคร่ๆ ที่ไปในทางไม่ค่อยดี เท่าไหร่ ทั้งข่าวรักร้าวของคนดังบ้านเราถึง 2 คู่ , ข่าวคนระดับผอ. ไปมีความสัมพันธ์กับเด็กนร. เป็นต้น รวมถึง การมีกลุ่มคน(เดิมๆ) มาเย้วๆ มาชุมนุมแสดงออกว่า พวกตรูไม่รักรบ.นี้!!!!! (อันหลังมาไง ?) ซึ่งเรื่องปัญหาความรักนั้น ถือเป็นปัญหาที่เกิดขึ้นได้ทั่วไปกับทุกๆคน ใครที่ประสบปัญหานี้ ก็ขอให้เคลียร์ทำความเข้าใจกัน และผ่านพ้นมันไปให้ได้ และไม่ควรกระทำการที่เป็นการเสื่อมเสียผิดศีลธรรมจริยธรรมเป็นอันขาด.........

สำนักข่าว K-D News (kartoon-discovery.com)
สามารถอัพเดทข่าวสารเว็บเราได้ผ่าน Twitter และ Facebook


หากนำข่าวจากเราไปเผยแพร่ที่อื่น รบกวนใส่เครดิตให้กับทางเราด้วยครับ ขอบคุณครับ

New Release Comics of the Week: น้องใหม่ร้ายบริสุทธิ์จากจัมป์ ถึงคราเปิดตัว.....

การ์ตูนออกใหม่ประจำสัปดาห์ที่ผ่านมา เรื่องที่ถือเป็นไฮไลท์เด่น คงหนีไม่พ้นบรรดาซีรี่ย์การ์ตูนเรื่องใหม่มาแรงจากโชเน็นจัมป์ ที่ได้ฤกษ์วางขายเล่มแรกในบ้านเรา โดยค่ายยักษ์ใหญ่จากลาดพร้าว (ที่แทบจะผูกขาดซีรี่ย์จัมป์ไปโดยปริยาย)

 

Dr. STONE เล่ม 1 ซีรี่ย์แอ็คชั่นสายวิทย์ จากการรวมพลังกันระหว่าง ผู้แต่ง Eyeshield21 กับ ผู้วาด Sun Ken Rock คนเดือดเมืองดิบ......เกิดปรากฏการณ์ปริศนา ที่เปลี่ยนคนทั้งโลกให้กลายเป็นเป็นหินในพริบตาขึ้น นักเรียนม.ปลาย "ไทจุ" ก็เป็นหนึ่งที่ต้องติดร่างแหเหตุการณ์นี้ด้วย หลายพันปีผ่านไป... ไทจุกับเพื่อนชื่อ "เซ็นคู" ทั้งคู่ที่ลืมตาตื่นขึ้นมา ตัดสินใจจะสร้างอารยธรรมขึ้นใหม่จากศูนย์!! SF เซอร์ไววัลแอดแวนเจอร์ที่ไม่เคยปรากฏที่ไหนมาก่อน จะเบิกม่าน ณ บัดนี้แล้ว!!


เรื่องนี้ตำราไม่มีสอน เล่ม 1 ซีรี่ย์เลิฟคอมวัยรุ่นบทติวหนังสือ จากผู้แต่ง spin off ของ Nisekoi ชุด สาวน้อยเวทมนตร์ ปาติซิเย่ โคซากิจัง!! ..... เพื่อโควต้าสอบเข้ามหาวิทยาลัย นักเรียนชั้นมัธยมปลายปี 3 ยุยกะ นาริยูกิ จึงรับเป็นครูสอนพิเศษให้กับน้องสาวอัจฉริยะอย่าง ฟุมิโนะ กับ ริสึอย่างงงๆ ทั้งสองคนซึ่งดูเหมือนไร้ข้อบกพร่องแต่ที่จริงแล้วกลับมีปัญหาที่คาดไม่ถึง.....!?


ROBOT x LASERBEAM เล่ม 1 เรื่องใหม่ล่าสุดจากผู้แต่ง คุโรโกะ ที่เปลี่ยนบรรยากาศจากคอร์ตบาส ไปเป็นการออกรอบบนกรีนสนามกอล์ฟแทน....นักเรียนม.ปลาย - ฮาโตฮาระ โรบาโตะ - หรือที่ทุกคนรู้จักในชื่อโรโบะเป็นคนปรับตัวไม่เก่งและหน้าตาย โทโมยะที่พยายามชวนเขาเข้าชมรมกอล์ฟ ได้พาโรโบะไปที่สนาไดรฟ์เพื่อลองไม้ใหม่ แต่กลับถูกชมรมกอล์ฟโรงเรียนอื่นมาหาเรื่อง เลยทำให้โรโบะต้องรับคำท้าแทน!?

 

ยอดนักสืบจิ๋ว โคนัน เล่ม 88 สมาชิกองค์กรชุดดำคนใหม่ "สก๊อตซ์" ปรากฏตัว! เหตุการณ์ความเกี่ยวพันในอดีตของอามุโร่กับอากาอิเป็นอย่างไรกันแน่...!?นอกจากนี้ยังมีตอนจบของ "คดีฆาตกรรมในร้านอาหารอิตาเลียน" และคีย์เวิร์ดสำคัญที่ปรากฏในตอน "คดีลูกค้าแปลกๆ ในร้านราเม็ง" รวมถึงคดีที่เฮย์จิได้เข้าไปมีส่วนร่วมใน "คดีฆาตกรรมภาพยนตร์ซอมบี้" ในเล่ม!!


บันทึกใสจากวัยฝัน Ao Haru Ride เล่ม 12 -13 (จบ)
โคหักห้ามความรู้สึกที่มีให้ฟุตาบะไม่ได้อีกต่อไป เขาบอกลากับยูอิและกลับไปหาฟุตาบะด้วยความคิดว่าต่อให้เหลือน้อยแค่ไหนขอแค่ยังมีโอกาสก็ถือว่ายังมีหวัง พร้อมกับรุกคืบแบบไม่สนว่าใครจะมองเช่นไร ฟุตาบะที่เพิ่งตัดสินใจหันหน้าเข้าหาโทมะจริงจังกลับลังเลและรู้สึกหวั่นไหว จนในที่สุด ความรู้สึกของฟุตาบะกับโคก็สื่อถึงกัน ชูโกะ โคมินาโตะ และอาจารย์ทานากะต่างมุ่งหน้าสู่ความสัมพันธ์ใหม่ และสิ่งที่โคตัดสินใจก็คือ... เรื่องราวของวัยรุ่นที่พยายามฝ่าฟันอุปสรรคอย่างเต็มกำลังได้มาถึงบทสรุป!

กากี เล่ม 1 เรื่องราวนางในวรรณคดีไทยที่อื้อฉาวที่สุด มาในรูปแบบมังงะโดยผู้แต่ง Orge King (เหมาะสำหรับนักอ่านวัยรุ่น-ผู้ใหญ่)

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ: โรงเรียนป่วนก๊วนคนบ๊อง BAKA TO TEST TO SHOUKANJYU เล่ม 12 , EXEcutional ฉบับ Remaster เล่ม 2 ,Fuuka สายลมรักฤดูร้อน เล่ม 14,อาราตะ ตำนานเทพแห่งดาบ เล่ม 17 ,นิยาย ผู้กล้าโล่ผงาด เล่ม 9

รูปภาพหน้าปก : amazon.co.jp'ต้อม ขายหัวเราะ-มหาสนุก' ลาโลก

ข่าวเศร้าที่เกิดขึ้นในวงการการ์ตูนไทย และเป็นอีกครั้งที่สนพ.บรรลือสาส์น ผู้จัดพิมพ์หนังสือการ์ตูน ขายหัวเราะ กับ มหาสนุก ได้สูญเสียบุคลากรมากฝีมือ เมื่อมีการยืนยันบน FB แฟนเพจ ขายหัวเราะว่า คุณต้อม ขายหัวเราะ-มหาสนุก ได้เสียชีวิตลงด้วยโรคประจำตัว เมื่อเช้าวันที่ 21 ม.ค. 2018 ที่ผ่านมา และได้มีการประกอบพิธีทางศาสนาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ช่วงวันที่ 21-27 ม.ค. 2018

คุณสุพล เมนาคม หรือ คุณต้อม จัดเป็นนักเขียนการ์ตูนรุ่นเดอะ ที่อยู่คู่กับขายหัวเราะและมหาสนุก มาอย่างยาวนาน มีสไตล์การวาดภาพตัวการ์ตูนรูปร่างป้อมๆ อันเป็นเอกลักษณ์ และเป็นผู้ให้กำเนิด "วัลลภ" ตัวการ์ตูนไก่ย่างจอมกวน ที่นักอ่านหลายต่อหลายคน จดจำได้เป็นอย่างดี อีกทั้ง เขายังรับหน้าที่ออกแบบปกของ "มหาสนุก" จำนวนหลายฉบับด้วยกัน

โดยทางบรรลือสาส์น ได้เตรียมจัดทำสมุดโน้ต "วัลลภ & เดอะแก๊ง by ต้อม ขายหัวเราะ (Willy & the Gang)" เพื่อเป็นทุนการศึกษาให้กับลูกสาวของเขา ซึ่งขณะนี้กำลังเรียนอยู่ชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย ส่วนรายละเอียดติดตามได้ที่นี่ ครับ


 

รูปคุณต้อม จาก FB "เฟน สตูดิโอ ครับ"


แหล่งข่าว : FB Fanpage ขายหัวเราะ , FB Fanpage เฟน สตูดิโอ ครับ ไร้เงาหนังอนิเมญี่ปุ่น เข้าชิง Oscar ครั้งที่ 90

The Academy of Motion Picture Arts and Sciences คณะผู้จัดรางวัล Academy Awards หรือ รางวัล Oscar ได้ประกาศรายชื่อผู้เข้าชิงรางวัล Oscar ครั้งที่ 90 ออกมาแล้ว ในทุกสาขารางวัล เมื่อวันที่ 23 ม.ค. 2018 ในส่วนของสาขาหนังอนิเมชั่นยอดเยี่ยมประจำครั้งนี้ ไม่มีรายชื่อหนังอนิเมชั่นจากญี่ปุ่นเรื่องใดๆที่ได้รับเลือกเป็นผู้เข้าชิงในสาขาดังกล่าว โดยหนังที่ได้รับการเสนอเข้าชิงสาขาหนังอนิเมชั่นยอดเยี่ยม ประกอบด้วย The Boss Baby, The Breadwinner, Coco, Ferdinand, และ Loving Vincent

In This Corner of the World, Mary and The Witch's Flower, Napping Princess (Ancien and the Magic Tablet), A Silent Voice, และ Sword Art Online the Movie: Ordinal Scale ต่างเป็นหนังอนิเมชั่นญี่ปุ่น ที่ถูกส่งชื่อให้คณะกรรมการ Oscar ได้พิจารณาคัดเลือกให้เป็นผู้เข้าชิงสาขาหนังอนิเมชั่นยอดเยี่ยม ซึ่งก็ไม่มีเรื่องไหนที่สามารถฝ่าด่าน เข้าชิงในรอบสุดท้ายได้

Oscar ครั้งที่ 89 เมื่อปี 2017 มีหนังอนิเมชั่นที่ถูกส่งชื่อให้คณะรรมการพิจารณาถึง 27 เรื่อง ในจำนวนนี้ มีหนังอนิเมญี่ปุ่น 3 เรื่อง คือ Kingsglaive: Final Fantasy XV, The Red Turtle, และ your name มีเพียง The Red Turtle ที่ได้ติดเป็นผู้เข้าชิงสาขาหนังอนิเมชั่นยอดเยี่ยม โดยมี Zootopia คือ ผู้คว้ารางวัลชนะเลิศในสาขาดังกล่าว

ขณะเดียวกัน สาขาหนังอนิเมชั่นเรื่องสั้นยอดเยี่ยม ก็ไร้เงาหนังอนิเมขนาดสั้นจากญี่ปุ่น ที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงในสาขาดังกล่าว ซึ่งหนังที่เข้าชิงในสาขานี้ ประกอบด้วย "Dear Basketball," "Garden Party," "Lou," "Negative Space," และ "Revolting Rhymes."

นอกจากนี้ หนังคนแสดง Ghost in the Shell เป็นหนังอีกหนึ่งเรื่องที่ถูกพิจารณาให้ได้เข้าชิงในสาขา Visual Effects ยอดเยี่ยม แต่ท้ายที่สุดแล้ว เรื่องนี้ก็นกจากการเป็นผู้เข้าชิงในสาขาดังกล่าว

รางวัล Oscar ครั้งที่ 90 จะมีพิธีประกาศผลอย่างเป็นทางการ ในค่ำคืนวันที่ 4 มี.ค. 2018 (ตรงกับช่วงเช้าวันที่ 5 มี.ค. 2018 ของบ้านเรา)

แหล่งข่าว : animenewsnetwork "จนได้!!.....สาวแกร่งแรงเกินร้อย ซีซั่น 2 กำลังจะถูกทำเป็นละครซีรี่ย์

หลังจากมีข่าวสะพัดก่อนหน้านี้ ว่า Hana Yori Dango หรือ สาวแกร่งแรงเกินร้อย กำลังจะถูกนำมารีเมคใหม่ในรูปแบบละครคนแสดงอีกครั้ง โดยได้นักแสดงสาว Suzu Hirose แสดงนำ ซะจนทำเอา อ.Yoko Kamio ต้องออกมาสยบข่าวลือที่เกิดขึ้น....ทว่า หลังจากข่าวคราวดังกล่าวเงียบหายไปซักพัก จนในที่สุด มีการยืนยันว่า มังงะเรื่องนี้ ได้รับการดัดแปลงเป็นละครซี่รี่ย์คนแสดงญี่ปุ่นอีกครั้ง เพียงแต่งวดนี้ จะเป็นการนำมังงะชุด Hana Nochi Hare ~HanaDan~ Next Season ซึ่งเป็นมังงะภาคต่อของเรื่องนี้ มาดัดแปลงในรูปแบบละครคนแสดง โดยฉบับละครของสาวแกร่งแรงเกินร้อย ซีซั่น 2 มีกำหนดออกฉายทุกวันพุธ เวลา 22.00 น. ทางช่อง TBS ในเดือน เม.ย. 2018

Hana Sugisaki (Mary and The Witch's Flower, Blade of the Immortal) จะรับบทเป็น Oto Edogawa ตัวเอกของเรื่อง ซึ่งเป็นลูกสาวของอดีตประธานบริษัทแห่งหนึ่ง ขณะที่ Shō Hirano รับบทเป็น Haruto Kaguragi หัวหน้ากลุ่ม C5 , Taishi Nakagawa ( ReLIFE, Kids on the Slope) รับบทเป็น Tenma Hase คู่หมั้นของ Oto ผู้เป็นประธานนักเรียนจากโรงเรียนคู่ปรับ

สาวแกร่งแรงเกินร้อย ซีซั่น 2 ลงเผยแพร่ประจำบนแอพ Shonen Jump+ ตั้งแต่ ก.พ. 2015 เป็นต้นมา โดยเป็นเรื่องราวเกิดขึ้น ณ โรงเรียน Eitoku เหมือนเช่นภาคแรก เพียงแต่จะเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นหลังจากกลุ่ม F4 จบการศึกษาไปแล้ว 2 ปี โดยจะนำเสนอผ่านตัวละครน้องใหม่ทั้งหมด ซึ่งในฉบับละคร จะดัดแปลงเรื่องราวให้เริ่มต้นขึ้น 10 ปี หลังจาก F4 จบการศึกษาไปแล้ว แทน

โดย มังงะภาคแรกของ สาวแกร่งแรงเกินร้อย ได้รับการดัดแปลงในหลายรูปแบบ ทั้ง อนิเมทีวี , หนังคนแสดง , ละครเวที แล้วก็ ละครซีรี่ย์ฉบับญี่ปุ่น และ ต่างประเทศ อีกหลายเวอร์ชั่นด้วยกันแหล่งข่าวและรูปภาพ : Comic Natalie , animenewsnetwork


Ursula K. Le Guin ผู้แต่งนิยายต้นฉบับหนังอนิเม Tales from Earthsea เสียชีวิตแล้ว

Ursula K. Le Guin นักประพันธ์ชาวอเมริกัน เจ้าของผลงานนิยายเรื่อง Earthsea ซึ่งต่อมาถูกนำไปดัดแปลงเป็นหนังอนิเม Tales from Earthsea โดย ผกก. Goro Miyazaki ได้เสียชีวิตลงอย่างสงบ ด้วยวัย 88 ปี ณ บ้านพักของเธอ ณ เมือง Portland รัฐ Oregon สหรัฐฯ เมื่อวันที่ 22 ม.ค. 2018 หลังจากประสบปัญหาสุขภาพย่ำแย่มานานหลายเดือน

Le Guin มีผลงานประพันธ์มากมาย ทั้ง นิยายจำนวนมากกว่า 20 เรื่อง , หนังสือโคลงกลอน จำนวน 12 ชุด , เรื่องสั้นมากกว่า 100 เรื่อง , บทความ 7 ชุด , หนังสือเด็ก 13 เรื่อง , ผลงานการแปล 5 เล่ม และ หนังสือไกด์บุ๊คสำหรับนักเขียน เป็นต้น โดยเธอมีชื่อเสียงจากผลงานการเขียนนิยายแนวไซไฟหลายเรื่อง หนึ่งในนั้น ก็มี The Left Hand of Darkness (1969) ที่ได้รับรางวัล Hugo and Nebula award แล้วก็ นิยายซีรี่ย์ Earthsea ที่เริ่มเขียนเล่มแรกเมื่อปี 1968 กับ A Wizard of Earthsea

ต่อมา นิยาย Earthsea ของเธอ ถูกนำไปดัดแปลงเป็นหนังอนิเม Tales from Earthsea ของ Goro Miyazaki และ Studio Ghibli เมื่อปี 2006 ซึ่งแรกเริ่มเดิมที เธอปฏิเสธคำขอของ Hayao Miyazaki ในการนำนิยายเรื่องนี้ของเธอไปสร้างเป็นหนัง จวบจนกระทั่ง เธอได้รับชมหนังอนิเม My Neighbor Totoro ของ Miyazaki ซึ่งนั่นทำให้เธอยินยอมที่จะให้มีการนำนิยายของเธอไปจัดทำเป็นหนังอนิเมเรื่องดังกล่าว เพียงแต่เธอรู้สึกผิดหวัง ที่ Hayao Miyazaki กลับไม่มีส่วนร่วมใดๆในหนังชุดนี้เลย ถึงกระนั้น เธอได้กล่าวถึง Goro เกี่ยวกับหนังชุดนี้ บนบลอกของเธอว่า "มันไม่ใช่หนังสือของชั้น แต่มันคือหนังของคุณ มันเป็นหนังที่ดีมากนะ"


แหล่งข่าว :  The New York Times , animenewsnetworkKoubun Shizuno รับหน้าที่กำกับโปรเจ็คหนังอนิเมลูกผสม ระหว่างญี่ปุ่น กับ ซาอุ

Manga Productions สตูดิโอผู้ผลิตเกม กับ อนิเมชั่น จากซาอุดิอาระเบีย ก็มีความตั้งใจอย่างแรงกล้าในการผลิตการ์ตูนอนิเมชั่นของตนเอง โดยได้รับการสนับสนุนจาก Toei Animation สตูดิโอยักษ์ใหญ่ของฝั่งญี่ปุ่น จนทำให้อนิเมชั่นชุด The Woodcutter's Treasure ของพวกเขา ได้จัดทำเสร็จสมบูรณ์ และพร้อมที่จะฉายในโลกอาหรับ กับ ญี่ปุ่น ในอนาคต

อย่างไรก็ตาม โปรเจ็คอนิเมชั่นของสตูดิโอจากดินแดนมุสลิมแห่งนี้ ก็ไม่หมดแต่เพียงเท่านี้ เพราะล่าสุด ได้มีการเปิดเผยรายละเอียดโปรเจ็คอนิเมอีกโปรเจ็คหนึ่งของพวกเขาเพิ่มเติม โดยเป็นหนังอนิเมชั่น ที่จะได้ Koubun Shizuno ผกก.จาก Detective Conan หรือ ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน กับ Godzilla Monster Planet หนังอนิเมชุดแรกในประวัติศาสตร์ของ Godzilla มารับหน้าที่กำกับโปรเจ็คนี้ อีกทั้งยังได้ Atsuhiro Tomioka (Pokémon, Inazuma Eleven) โดยโปรเจ็คนี้ ยังได้รับความช่วยเหลือจาก Toei เช่นเคย

โปรเจ็คหนังอนิเมดังกล่าว แม้จะยังไม่ได้เผยชื่อ แต่กำลังอยู่ในขั้นตอนการพัฒนาเนื้อเรื่องโดยทีมผู้สร้าง ทั้งฝั่งซาอุ กับ ญี่ปุ่น และจะเนรมิตรเรื่องราวเกิดขึ้น ณ ซาอุดิอาระเบีย โดยตัวหนังคาดว่าจะมีความยาวราว 100 นาที ด้วยกัน

The Woodcutter's Treasure อนิเมชั่นร่วมสร้างระหว่าง ญี่ปุ่น กับ ซาอุ


แหล่งข่าว :  crunchyroll.com


Aikatsu! กำลังจะมีอนิเมภาคใหม่ เม.ย. 2018

Aikatsu! อนิเมซีรี่ย์ดัดแปลงจากเกมเทรดดิ้งการ์ดสาวไอด้อลของ Bandai กำลังจะมีอนิเมซีรี่ย์ชุดใหม่ล่าสุด ที่มีชื่อว่า Aikatsu Friends! มีกำหนดออกฉายทางช่อง TV Tokyo เดือน เม.ย. 2018 นี้ ซึ่งอนิเมดังกล่าว ถือเป็นอนิเมชุดที่ 3 ของเรื่องนี้ ต่อจาก Aikatsu! ออกฉายช่วงปี 2012-2016 กับ Aikatsu Stars! อนิเมชุดปัจจุบันที่กำลังจะจบลง หลังจากออกฉายตั้งแต่ปี 2016 เป็นต้นมา โดย Aikatsu Friends! มีคอนเซ็ปต์หลักประจำภาคคือ "ทำกิจกรรมร่วมกันกับเพื่อนๆ" และเป็นภาคแรก ที่จะเริ่มต้นเรื่องราวด้วยยูนิตไอด้อล 2 ยูนิต อย่างไรก็ตาม เนื้อหาของภาคนี้ จะไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับอนิเมสองภาคแรกแต่อย่างใด

Aikatsu Friends! เป็นเรื่องราวของ Aine Yuuki เด็กสาวที่เรียนภาคปกติ ในโรงเรียน Star Harmony และรักในการผูกมิตรกับเพื่อนๆ วันหนึ่ง เธอได้กลายเป็นเพื่อนกับ Mio Minato ไอด้อลระดับท็อปประจำโรงเรียน และตัดสินใจที่จะร่วมแสดงกับเธอบนเวทีของ "Aikatsu!" ที่นั่นเอง เธอได้พบปะกับไอด้อลหลากหลายคนที่มีลักษณะที่แตกต่างกัน รวมถึง Maika Chouno กับ Ema Hinata และนั่นทำให้เธอต้องใช้ชีวิตที่ยากลำบากขึ้น ทั้งในโรงเรียน แล้วก็ การแสดงไอด้อล จนกระทั่ง เธอกับ Mio ตัดสินใจที่จะสร้างยูนิต "Friends" ขึ้นมา โดยมีเป้าหมายจะเป็นยูนิตไอด้อลระดับท็อป "Diamond Friends" เหมือนกับ Karen Kamishiro และ Mirai Asuka

Aikatsu! เป็นชื่อย่อจากคำว่า Aidoru Katsudou ที่แปลตรงตัวว่า กิจกรรมของไอด้อล ซึ่งเกมการ์ดดังกล่าวเป็นสินค้าในไลน์ Data Carddass ของ Bandai โดยออกวางจำหน่ายครั้งแรกเมื่อ ต.ค. 2012 และขายการ์ดได้มากกว่า 250 ล้านแผ่นในญี่ปุ่น


แหล่งข่าวและรูปภาพ : crunchyroll.com


"ผ่าพิภพไททัน" ซีซั่น 3 ออกฉายทางช่อง NHK

อัพเดตข่าวเพิ่มเติมของอนิเมซีซั่น 3 ของ ผ่าพิภพไททัน นอกจากจะออกฉายในเดือน ก.ค. 2018 ตามที่แฟนๆได้รับทราบกันมาก่อนหน้านี้ ล่าสุดมีการแจ้งเพิ่มเติมบน twitter หลักของอนิเมว่า อนิเมซีซั่น 3 จะออกฉายทาง NHK General TV หรือ NHK G ซึ่งนั่นหมายความว่า คนทั่วประเทศญี่ปุ่นจะได้รับชมอนิเมซีซั่นนี้กันอย่างทั่วถึงเลย

 

แหล่งข่าว : Moca Newscrunchyroll.comสมาชิก Nogizaka46 ร่วมแสดงละครเพลง Sailor Moon

เว็บไซต์หลักของโปรเจ็คฉลองครบรอบ 25 ปี Sailor Moon ได้ออกมาแจ้งรายละเอียดเกี่ยวกับ ละครเพลงชุดใหม่ของ Sailor Moon ที่จะมีอยู่ 3 โปรเจ็คด้วยกัน

ละครเพลงชุดใหม่ชุดแรก จะได้สมาชิกของวงไอด้อล Nogizaka46 จำนวน 32 คน ร่วมแสดงในละครเพลงชุดใหม่ล่าสุดของ Sailor Moon ที่มีกำหนดเปิดการแสดงภายในปี 2018 นี้ โดยสมาชิกของ Nogizaka46 ที่ได้รับเลือกให้แสดงละครเพลงชุดนี้ จะได้รับบทเป็นอัศวินสาวเซเลอร์ในโชว์ดังกล่าว

ต่อมา ละครเพลงชุด Pretty Guardian Sailor Moon The Super Live ที่มีการประกาศกันมาก่อนหน้านี้ จะได้ TAKAHIRO คนออกแบบท่าเต้นให้กับทุกเพลงของวงไอด้อล Keyakizaka46 จะรับหน้าที่กำกับและออกแบบท่าเต้นให้กับโชว์ดังกล่าว ซึ่งจะผสมผสานไปด้วยเพลง ท่าเต้น และคาแร็คเตอร์ตามตัวละครต้นฉบับ โดยมีกำหนดเปิดการแสดงในงาน Japonismes 2018 ณ กรุงปารีส ฝรั่งเศส ช่วง ก.ค. 2018 - ก.พ. 2019 ซึ่งเป็นหนึ่งในโชว์ที่ฉลองความสัมพันธ์ทางการทูตครบ 160 ปี ระหว่างญี่ปุ่นกับฝรั่งเศส

อีกทั้ง Sailor Moon จะมีละครเพลงชุดใหม่อีกชุดหนึ่ง ที่มีกำหนดแสดงในช่วงฤดูร้อน 2019 อีกด้วย โดยจะเป็นโชว์ที่เกี่ยวเนื่องกับละครเพลง 5 ชุดก่อนหน้านี้ ที่เคยเปิดการแสดง ช่วงปี 2013-2017


แหล่งข่าว : crunchyroll.com


 

เซลล์ขยัน พันธุ์เดือด ประกาศทำอนิเมทีวี ลงจอช่วงซัมเมอร์ 2018

Hataraku Saibou หรือ เซลล์ขยัน พันธุ์เดือด ผลงานการ์ตูนของ อ.Akane Shimizu ที่นำเสนอการทำงานของเซลล์ในร่างกาย ในอารมณ์ใกล้เคียงกับ "นิทานชีวิต" การ์ตูนสมัยรุ่นคุณอาคุณน้าเค้าทันกัน กำลังจะถูกดัดแปลงเป็นอนิเมทีวี มีกำหนดออกฉายในเดือน ก.ค. 2018

เซลล์ขยัน พันธุ์เดือด เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับร่างกายของมนุษย์ จะประกอบไปด้วยเซลล์ต่างๆที่มีมากถึง 37 ล้านล้านเซล ซึ่งเซลล์เหล่านี้ทำงานอย่างหนักกันทุกวัน อยู่ภายใต้ร่างกายของเราเอง บทบาทของเซลล์เหล่านี้ มีตั้งแต่เซลล์เม็ดเลือดแดงที่ทำหน้าที่จัดส่งอ็อกซิเจน จนถึง เซลล์เม็ดเลือดขาว ที่คอยต่อสู้กับพวกเชื้อโรคต่างๆ ซึ่งมังงะเรื่องนี้จะนำเสนอชีวิตประจำวันที่เกิดขึ้นกับเซลล์เหล่านั้น

มังงะชุดนี้ ตีพิมพ์ประจำในนิตยสาร Shounen Sirius ตั้งแต่ ม.ค. 2015 เป็นต้นมา และวางจำหน่ายฉบับรวมเล่มที่ 5 ฉบับรวมเล่มล่าสุดของเรื่องนี้ เมื่อ ส.ค. 2017 โดยเรื่องนี้ติดอันดับ 7 การ์ตูนโชเน็นควรค่าแห่งการแนะนำจากหนังสือ Kono Manga ga Sugoi ฉบับปี 2016 ซึ่งมังงะเรื่องนี้ มีลิขสิทธิ์บ้านเราของ สนพ.รักพิมพ์

 

นักพากย์

Tomoaki Maeno พากย์เสียง Neutrophil เซลล์เม็ดเลือดขาว
Kana Hanazawa พากย์เสียง Erythrocite เซลล์เม็ดเลือดแดง
Kikuko Inoue พากย์เสียง Macrophage
Daisuke Ono พากย์เสียง Killer T Cell
Maria Naganawa พากย์เสียง Platelet

 

สต๊าฟ
Director: Kenichi Suzuki (JoJo no Kimyou na Bouken (TV))
Series Composition: Yuuko Kakihara (Tsuki ga Kirei)
Script: Yuuko Kakihara, Kenichi Suzuki
Character Design: Takahiko Yoshida (NHK ni Youkoso!)
Prop Design, Action Animation Director: Kenta Mimuro (JoJo no Kimyou na Bouken: Diamond wa Kudakenai)
Sub Character Design: Keiko Tamaki (Fullmetal Alchemist: Brotherhood key animator)
Chief Animation Director: Keiko Tamaki, Takahiko Yoshida
Art Director: Atelier Platz (Sword Art Online Movie: Ordinal Scale background art)
Art Design: Yoshihiro Sono (Kidou Senshi Gundam Katana), Kouji Hashiguchi (Suisei no Gargantia: Meguru Kouro, Haruka animation director)
Color Setting: Aiko Mizuno (Sakurada Reset)
Director of Photography: Yuki Ooshima (ēlDLIVE assistant director of photography)
CG Director: Yutaka Nakajima (Gintama')
Editing: Kiyoshi Hirose (Mob Psycho 100)
Sound Director: Jin Aketagawa (No Game No Life)
Sound Producer: Magic Capsule
Music: Kenichiro Suehiro (Shoujo Shuumatsu Ryokou), Mayuko (Miira no Kaikata)
Producer: Yuuma Takahashi (Monogatari series publicity producer)
Animation Producer: Go Wakamatsu (Inu x Boku SS)
Studio: David production
Production: Aniplex, Kodansha, David production


แหล่งข่าวและรูปภาพ :  MAL


"จอมมารต่างโลกกับบริวารสาวนักอัญเชิญ" ตะลุยในรูปแบบอนิเมทีวี

นิยายแฟนตาซีแนว Isekai หรือ โลกต่างมิติ จัดเป็นนิยายสมัยนิยมที่ได้รับการตีพิมพ์และทยอยทำเป็นอนิเมกันอย่างต่อเนื่อง ในช่วงเวลานี้ และล่าสุด นิยายแนวแฟนตาซีโลกต่างมิติอีกเรื่องนึงอย่าง Isekai Maou to Shoukan Shoujo no Dorei Majutsu หรือ จอมมารต่างโลกกับบริวารสาวนักอัญเชิญ ก็ได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเมทีวีซีรี่ย์ เช่นกัน ส่วนรายละเอียดอื่นๆจะมีการแจ้งให้ทราบบนสื่อหลักของเรื่องนี้

ผลงานนิยายของ Yukiya Murasaki เรื่องนี้ ปัจจุบันตีพิมพ์ถึงเล่มที่ 9 ที่จะวางขายในวันที่ 2 ก.พ. 2018 อีกทั้งยังถูกนำมาเขียนในรูปแบบมังงะโดย has Naoto Fukuda ที่ลงตีพิมพ์ในนิตยสาร Suiyoubi no Sirius เมื่อ 24 มิ.ย. 2015 ซึ่งมังงะรวมเล่มเล่มที่ 6 ของนิยายชุดนี้ จะวางขายในวันที่ 2 ก.พ. 2018 เช่นกัน โดยนิยายเรื่องนี้มีลิขสิทธิ์บ้านเราของ สนพ.รักพิมพ์

จอมมารต่างโลกกับบริวารสาวนักอัญเชิญ เป็นเรื่องราวของ Takuma Sakamoto เกมเมอร์สุดโปรแห่งเกมแนว MMORPG ที่มีชื่อว่า Cross Reverie ด้วยฝีมือการเล่นที่เก่งกาจ ทำให้เขาถูกขนานนามว่าเป็น "Maou" หรือ จอมมาร จนกระทั่งวันหนึ่ง เขาได้ถูกอัญเชิญไปยังโลกต่างมิติแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นโลกของเกมนี้ ทันใดนั้น มีหญิงสาว 2 คนปรากฏตัว พร้อมอ้างตัวว่า เป็นสาวนักอัญเชิญ ด้วยกันทั้งคู่ พร้อมกับได้มอบพลังเวทมนตร์อัญเชิญปีศาจให้แก่เขาด้วย อย่างไรก็ตาม เขาได้ใช้ความสามารถในการต้านเวท จนทำให้หญิงสาวทั้งสอง กลายเป็นทาสรับใช้ของเขาแทน

แหล่งข่าว : Moca News,  MAL


ผู้แต่ง Fairy Tail คว้ารางวัลจากงานการ์ตูนที่ฝรั่งเศส + ความคืบหน้าผลงานใหม่ล่าสุด

เป็นข่าวน่ายินดี สำหรับ อ.Hiro Mashima ผู้แต่งมังงะ Fairy Tail เมื่อล่าสุด อ.Mashima สามารถคว้ารางวัลจากงานเทศกาลการ์ตูนนานาชาติ Angoulême ครั้งที่ 45 ที่จัดขึ้น ณ ประเทศฝรั่งเศส ไปครองได้ จากสาขารางวัล Fauve Special Award ซึ่งในงานดังกล่าว ได้มีการจัดแสดงภาพวาดและ ผลงานต้นฉบับของการ์ตูน Fairy Tail จำนวนรวมกันกว่า 150 ภาพ อีกทั้งยังมีการจัดแสดงฟิกเกอร์ และ ชุดเสื้อผ้าของตัวละครในเรื่อง รวมถึง มีโซนเปิดโอกาสให้แฟนได้เรียนรู้เทคนิคการวาดภาพการ์ตูนจาก อ.Mashima อีกด้วย

อย่างไรก็ตาม ก็มีสิ่งน่าสนใจเพิ่มเติมจากงานดังกล่าว เมื่อ อ.Mashima ได้ตอบคำถามแฟนๆเจ้าถิ่น ที่คอยซักถามเกี่ยวกับผลงานการ์ตูนเรื่องใหม่ล่าสุดของเขา ซึ่งเขาได้บอกใบ้ถึงรายละเอียดเกี่ยวกับผลงานใหม่ของเขา ซึ่งมี 3 อย่างด้วยกัน

"จะเป็นการ์ตูนแนวแฟนตาซีรูปแบบใหม่"
"มุกตลก คือ สิ่งที่ท้าทายเขาเนอย่างมาก"
"Plue ('พลู' ตัวละครสัตว์เลี้ยง สิ่งมีชีวิตจาก RAVE ) จะปรากฏตัวด้วย"

ก่อนหน้านี้ อ.Mashima ได้ยืนยันอย่างหนักแน่นบน Twitter เมื่อช่วงวันสิ้นปี 2017 ว่า เขากำลังทุ่มเทกับผลงานใหม่ล่าสุดของเขา ที่จะได้ตีพิมพ์ ในปี 2018 นี้แหล่งข่าวและรูปภาพ : crunchyroll.com , animenewsnetwork


Haikyu!! คู่ตบฟ้าประทาน มียอดตีพิมพ์รวมเล่ม 28 ล้านเล่ม

twitter หลักของมังงะ Haikyu!! คู่ตบฟ้าประทาน ได้โพสต์ภาพปกของมังงะเล่มที่ 30 ของเรื่องนี้ ที่จะวางขายในวันที่ 2 ก.พ. 2018 โดยบนแถบคาดปกของเล่มดังกล่าว ได้ระบุว่า มังงะตบลูกยางของ อ.Haruichi Furudate เรื่องนี้ มียอดตีพิมพ์มากกว่า 28 ล้านเล่มแล้ว

อ.Furudate เขียน Haikyu!! ในรูปแบบมังงะเรื่องสั้น ลงในนิตยสาร Shōnen Jump NEXT! ฉบับฤดูหนาว 2011 และ นิตยสาร Shonen Jump ในปีเดียวกัน ก่อนจะนำไปเขียนเป็นมังงะเรื่องยาวใน Shonen Jump ตั้งแต่ 2012 เป็นต้นมา และออกวางจำหน่ายฉบับรวมเล่ม 29 ไปเมื่อ 4 ธ.ค. 2017 ที่ผ่านมา

ต่อมาเรื่องนี้ถูกดัดแปลงเป็นอนิเมทีวี โดยสตูดิโอ Production I.G ออกฉายเมื่อ เม.ย. 2014 ก่อนจะมีการทำต่อในซีซั่น 2 และ 3 ออกฉายเมื่อปี 2015 และ 2016 ตามลำดับ อีกทั้งเรื่องนี้ยังถูกจัดทำในรูปแบบหนังอนิเมจอเงินแบบตัดต่อ ชุด Gekijō-ban Haikyu!! Owari to Hajimari และ Gekijō-ban Haikyu!! Shōsha to Haisha ออกฉายเมื่อปี 2015. รวมถึงหนังอนิเมฉบับตัดต่อชุด Haikyu!! Sainō to Sense กับ Haikyu!! Concept no Tatakai ออกฉายที่ญี่ปุ่น เมื่อ ก.ย. 2017 ที่ผ่านมา


แหล่งข่าว :  animenewsnetwork

 


Uruha no Sekai de Arisugawa ผลงานใหม่ล่าสุดของผู้แต่งเปลวฟ้าผ่าปฐพี

นิตยสาร Shonen Sunday S Zōkan ฉบับ มี.ค. 2018 ที่เพิ่งวางขายไปเมื่อ 25 ม.ค. 2018 ได้เปิดเผยว่า อ.Nobuyuki Anzai ผู้แต่งเรื่อง Flame of Recca หรือ เปลวฟ้าผ่าปฐพี กับ MÄR กำลังจะมีผลงานการ์ตูนใหม่เรื่องล่าสุดกับ Uruha no Sekai de Arisugawa (Arisugawa in the Beautiful World) มีกำหนดตีพิมพ์ตอนแรกใน Shonen Sunday S Zōkan ฉบับ เม.ย. ที่จะวางขายวันที่ 23 ก.พ. 2018 โดยผลงานการ์ตูนของเขาเรื่องนี้ จัดเป็นมังงะเรื่องแรกในรอบ 7 ปี ที่เขียนให้กับสนพ.Shogakukan อีกครั้ง

อ.Anzai เพิ่งจบผลงานมังงะเรื่อง Kōtetsu Manroku -Metal Rock- ในนิตยสาร Manga Life MOMO ของสนพ. Takeshobo เมื่อ ก.พ. 2017 ปัจจุบัน เขายังคงมีผลงานการ์ตูนแนว essay ที่นำเสนอเรื่องราวชีวิตประจำวันของเขา กับ Anzai Nobuyuki no Meta Nikki (Nobuyuki Anzai's Meta Diary) ที่เขียนมาตั้งแต่ปี 2014 เป็นต้นมา


แหล่งข่าวและรูปภาพ :  animenewsnetworkThe Promised Neverland พันธะสัญญาเนเวอร์แลนด์ คว้ารางวัลชนะเลิศ Shogakukan Manga Awards ครั้งที่ 63

คณะกรรมการตัดสินรางวัล Shogakukan Manga Awards ครั้งที่ 63 ได้ประกาศรายชื่อมังงะซีรี่ย์ ที่ชนะเลิศในสาขารางวัลต่างๆ ออกมาแล้ว เมื่อ 22 ม.ค. 2018 โดยผู้ชนะในแต่ละสาขา จะได้รับตุ๊กตาหล่อบรอนซ์ และ เงินสดจำนวน 1 ล้านเยน

สาขามังงะเด็กยอดเยี่ยม
PriPri Chi-chan!!
โดย Hiromu Shinozuka
ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Ciao (Shogakukan)


สาขามังงะแนวโชเน็น (วัยรุ่นชาย) ยอดเยี่ยม
The Promised Neverland (พันธะสัญญาเนเวอร์แลนด์)
โดย Kaiu Shirai กับ Posuka Demizu
ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Weekly Shonen Jump (Shueisha)
ลิขสิทธิ์ในไทย - SIC

 

สาขามังงะแนวโชโจ (วัยรุ่นหญิง) ยอดเยี่ยม
Omoi, Omoware, Furi, Furare
โดย Io Sakisaka
ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Bessatsu Margaret (Shueisha)
ลิขสิทธิ์ในไทย - บงกช


สาขามังงะทั่วไปยอดเยี่ยม
Kūbo Ibuki
โดย Kaiji Kawaguchi
ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Big Comic (Shogakukan)


Koi wa Ameagari no You ni (After the Rain)
โดย Jun Mayuzuki
ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Weekly Big Comic Spirits (Shogakukan)


คณะกรรมการตัดสินรางวัลในปี 2018 นี้ ประกอบด้วย Kiyoko Arai (Beauty Pop), Mitsuyo Kakuta, Eiji Kazama, Kenshi Hirokane, Bourbon Kobayashi, Fujihiko Hosono, และคนอื่นๆอีก 6 คน

สนพ.Shogakukan ได้จัดตั้งรางวัลนี้ ตั้งแต่ปี 1956 เป็นต้นมา โดยเปิดโอกาสให้มังงะจากทุกสนพ.ในญี่ปุ่น มีโอกาสเข้าร่วมชิงชัย คว้ารางวัลกันในทุกสาขา โดยพิจารณาจากมังงะที่ออกวางขายในปีก่อนหน้าเป็นหลัก โดยผู้ชนะเลิศ เมื่อปี 2017 ประกอบด้วย Ijime, Mob Psycho 100, 37.5°C no Namida, Blue Giant, และ Jūhan Shuttai! ซึ่งแต่ละเรื่องนั้น เป็นมังงะจากสนพ.Shogakukan ทั้งหมด


แหล่งข่าว : Manga Mag , animenewsnetworkลิสต์มังงะ 12 เรื่อง เข้าชิงรางวัล Manga Taisho ครั้งที่ 11

คณะกรรมการตัดสินรางวัล Manga Taisho ได้เปิดเผยรายชื่อมังงะซีรี่ย์จำนวน 12 เรื่อง ที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล Manga Taisho ประจำปี 2018 ซึ่งถือเป็นครั้งที่ 11 แล้ว

Eiga Daisuki Pompo-san (Pompo: The Cinéphile)
โดย Shogo Sugitani

Eizōken ni wa Te o Dasu na!
โดย Sumito Ōwara

Golden Gold
โดย Seita Horio

Delicious in Dungeon (Dungeon Meshi)
โดย Ryōko Kui
ลิขสิทธิ์ในไทย - DEXPRESS (สูตรลับตำรับดันเจี้ยน)

Tongari Bōshi no Atelier (Atelier of Witch Hat)
โดย Kamome SHIRAHAMA

Nagi no Oitoma (Nagi's Long Vacation)
โดย Misato Konari

BEASTARS
โดย Paru Itagaki

To Your Eternity (Fumetsu no Anata e)
โดย Yoshitoki Ōima
ลิขสิทธิ์ในไทย - รักพิมพ์ (แด่เธอผู้เป็นนิรันดร์ )

Made in Abyss
โดย Akihito Tsukushi

The Promised Neverland (Yakusoku no Neverland)
โดย Kaiu Shirai, Posuka Demizu
ลิขสิทธิ์ในไทย - SIC(พันธะสัญญาเนเวอร์แลนด์)

Runway de Waratte (Smile at the Runway)
โดย Kotoba Inoya

Warera Contactee
โดย Rui Morita

ในจำนวนนี้ มี Delicious in Dungeon, The Promised Neverland, และ Golden Gold ที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิง 2 ปี ติดต่อกัน (โดย Delicious in Dungeon เคยได้รับการเสนอชื่อเข้าชิง เมื่อปี 2016)

ผู้เข้าชิงรางวัลดังกล่าวในแต่ละเรื่อง จะพิจารณามาจากบรรดาพนักงานร้านหนังสือผู้รับผิดชอบในส่วนของหนังสือการ์ตูนเป็นหลัก โดยแต่ละเรื่อง เป็นเรื่องที่ออกวางขายในปี 2017 และมีจำนวนฉบับรวมเล่มน้อยกว่าหรือเท่ากับ 8 เล่ม ซึ่งถือเป็นรางวัลที่เปิดโอกาสให้กับซีรี่ย์มังงะน้องใหม่ ที่มีศักยภาพพอที่จะกลายเป็นเรื่องดังในอนาคต

มังงะทั้ง 12 เรื่องนี้ จะมีการโหวตเลือกเพื่อหาผู้ชนะเพียงหนึ่งเดียว ที่จะมีพิธีมอบรางวัลกัน ราวปลายเดือน มี.ค. หรือ ต้น เม.ย. 2018

รายนามมังงะชนะเลิศ Manga Taisho ครั้งที่ผ่านๆมา

2017 - Hibiki: Shōsetsuka ni Naru Hōhō โดย Mitsuharu Yanamoto
2016 - Golden Kamuy โดย Satoru Noda
2015 - Kakukaku Shikajika โดย Akiko Higashimura
2014 - A Bride's Story โดย Kaoru Mori
2013 - Umimachi Diary โดย Akimi Yoshida
2012 - Silver Spoon โดย Hiromu Arakawa
2011 - March comes in like a lion โดย Chika Umino
2010 - Thermae Romae โดย Mari Yamazaki
2009 - Chihayafuru โดย Yuki Suetsugu
2008 - Gaku - Minna no Yama โดย Shinichi Ishizuka

แหล่งข่าว : Comic Natalie , animenewsnetwork"ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน : ปริศนาเพลงกลอนซ่อนรัก" หนังญี่ปุ่นทำเงินสูงสุดประจำปี 2017

สมาคมผู้ผลิตภาพยนตร์แห่งญี่ปุ่น (MPPAJ) ได้รายงานสถิติอุตสาหกรรมภาพยนตร์ญี่ปุ่น ประจำปี 2017 ที่ผ่านมา ปรากฏว่า ในปี 2017 มีหนังญี่ปุ่น กับ หนังต่างประเทศ ออกฉายในปริมาณเท่าๆกัน คือ จำนวน 594 เรื่อง กับ 593 เรื่อง ตามลำดับ และสามารถทำรายได้บน box office รวมกัน 228,572 ล้านเยน ซึ่งเป็นยอดที่ลดลงจากปีก่อนหน้า 2.9% จากการที่ในปี 2017 ไม่มีหนังที่ทำรายได้สูงมากเท่ากับ Your Name กับ Shin Godzilla อีกทั้ง ในปี 2017 มียอดผู้เข้าชมหนังบนโรง 174,483,000 ลดลงจากปี 2016 ถึง 2.9%

ในบรรดาหนังที่ออกฉายบนโรงที่ญี่ปุ่น ปี 2017 มีหนังญี่ปุ่น-ต่างประเทศ จำนวน 62 เรื่อง ที่สามารถทำเงินได้มากกว่า 1 พันล้านเยน ที่่น่าสนใจคือ หนังญี่ปุ่นที่ทำเงินสูงที่สุด 10 อันดับแรก เป็นหนังอนิเมซะ 6 เรื่อง และมีหนังอนิเมที่สามารถทำเงินได้มากกว่า 1 พันล้านเยน ถึง 10 เรื่องด้วยกัน

หนังญี่ปุ่น ทำเงินเกิน 1 พันล้านเยน ในปี 2017 (นับเฉพาะหนังอนิเม กับ live action )

1. "Detective Conan: The Crimson Love Letter" (6.89 พันล้านเยน )

2. "Doraemon the Movie 2017: Nobita's Great Adventure in the Antarctic Kachi Kochi" (4.43 พันล้านเยน )

3. "Gintama" (3.84 yen)

4. "Pokémon the Movie: I Choose You!" (3.55 พันล้านเยน )

5. "Kimi no Suizou o Tabetai" (3.52 พันล้านเยน )

6. "Mary and The Witch's Flower" (3.29 พันล้านเยน )

7. "Yo-kai Watch: Soratobu Kujira to Double no Sekai no Daibouken da Nyan!" (3.26 พันล้านเยน )

8. "Sword Art Online The Movie: Ordinal Scale" (2.52 พันล้านเยน )

9. "Shinobi no Kuni" (2.51 พันล้านเยน )

10. "Confession of Murder" (2.41 พันล้านเยน )

11. "Sekigahara" (2.4 พันล้านเยน )

12. "A Man Called Pirate" (2.37 พันล้านเยน )

13. "Hirugao" (2.33 พันล้านเยน )

14. "Teiichi: Battle of Supreme High" (1.93 พันล้านเยน )

15. "Partners: The Movie IV" (1.92 พันล้านเยน )

16. "My Tomorrow, Your Yesterday"

17. "Crayon Shin-chan: Invasion!! Alien Shiriri" (1.62 พันล้านเยน )

18. "Fireworks, Should We See It from the Side or the Bottom?" (1.59 พันล้านเยน )

19. "Outrage Coda" (1.59 พันล้านเยน )

20. "Mix." (14.9 พันล้านเยน )

21. "KISEKI Sobito of That Day" (1.48 พันล้านเยน )

22. "The Third Murder" (1.46 พันล้านเยน )

23. "Fate/stay night [Heaven's Feel]」Ⅰ.presage flower" (1.45 พันล้านเยน )

24. "Ajin" (1.44 พันล้านเยน )

25. "The Mole Song: Hong Kong Capriccio" (1.43 พันล้านเยน )

26. "Hirunaka no Ryuusei" (1.37 พันล้านเยน )

27. "HiGH&LOW THE MOVIE2/END OF SKY" (1.34 พันล้านเยน )

28. "HiGH&LOW THE MOVIE3/FINAL MISSION" (1.31 พันล้านเยน )

29. "Cheer Dance" (1.3 พันล้านเยน )

30. "Narratage" (1.28 พันล้านเยน )

31. "Last Recipe" (1.14 พันล้านเยน )

32. "Tsuioku" (1.13 พันล้านเยน )

33. "Tokyo Ghoul" (1.1 พันล้านเยน )

34. "Miracles of the Namiya General Store" (1.09 พันล้านเยน )

35. "Kuroko's Basketball: Last Game" (1.06 พันล้านเยน )

36. "Honnouji Hotel" (1.01 พันล้านเยน )

37. "P and JK" (1.01 พันล้านเยน )

38. "The Disastrous Life of Saiki K." (1 พันล้านเยน )

หนังต่างประเทศ ทำเงินเกิน 1 พันล้านเยน ในปี 2017

1. "Beauty and the Beast"" (12.4 พันล้านเยน )

2. "Fantastic Beasts and Where to Find Them" (7.34 พันล้านเยน )

3. "Despicable Me 3" (7.31 พันล้านเยน )

4. "Pirates of the Caribbean: Dead Men Tell No Tales" (7.31 พันล้านเยน )

5. "Moana" (5.16 พันล้านเยน )

6. "SING" (5.11 พันล้านเยน )

7. "Rogue One: A Star Wars Story" (4.13 พันล้านเยน )

8. "La La Land" (4.42 พันล้านเยน )

9. "Resident Evil: The Final Chapter" (4.27 yen)

10. "The Fate of the Furious" (4.05 พันล้านเยน )

11. "Spider-Man: Homecoming" (2.8 พันล้านเยน )

12. "IT" (2.2 พันล้านเยน )

13. " Kong: Skull Island" (2 พันล้านเยน )

14. "Dr. Strange" (1.87 พันล้านเยน )

15. "Cars 3" (1.8 พันล้านเยน )

16. "Transformers: The Last Knight" (1.75 พันล้านเยน )

17. "Dunkirk" (1.64 พันล้านเยน )

18. "The Mummy" (1.53 พันล้านเยน )

19. "Wonder Woman" (1.34 พันล้านเยน )

20. "Miss Peregrine's Home for Peculiar Children" (1.21 พันล้านเยน )

21. "Blade Runner 2049" (1.2 พันล้านเยน )

22. "Thor: Ragnarok" (1.15 พันล้านเยน )

23. "Guardians of the Galaxy Vol. 2" (1.14 พันล้านเยน )

24. "Justice League" (1.1 พันล้านเยน )

แหล่งข่าวและรูปภาพ :   crunchyroll.comแฟนการ์ตูนเทใจ Vegeta คือตัวละครคู่ปรับยอดนิยมที่สุด

สืบเนื่องจากวันที่ 20 ม.ค. ที่ผ่านมา ที่ญี่ปุ่นถือว่าเป็นวันที่ "ศัตรูมาผูกมิตรกัน" ซึ่งมาจากเหตุการณ์ประวัติศาสตร์ที่ Sakamoto Ryōma ได้จัดให้มีการเจรจาสันติภาพกัน ระหว่างแคว้น Chōshū กับ แคว้น Satsuma ในช่วงสิ้นสุดยุคสมัยเอโดะ และเพื่อเฉลิมฉลองวันดังกล่าว ทางเว็บไซต์ Anime! Anime! ได้สอบถามแฟนอนิเม เกี่ยวกับตัวละครคู่ปรับของตัวเอก ที่ชื่นชอบมากที่สุด โดยได้มีการสอบถามกันช่วงวันที่ 18-20 ม.ค. 2018 โพลดังกล่าว มีผู้ตอบแบบสอบถามทั้งหมด 154 คน โดยส่วนใหญ่เป็นผู้หญิง 52% และ 56%ของผู้ตอบแบบสอบถาม เป็นคนอายุน้อยกว่าหรือเท่ากับ 19 ปี ส่วน 23% เป็นคนอายุมากกว่า 20 ปี

ผลปรากฏว่า Vegeta เจ้าชายแห่งเผ่าพันธุ์ไซย่า ได้รับการโหวตจากแฟนๆอย่างท่วมท้น ให้เป็นสุดยอดตัวละครคู่ปรับขวัญใจ ตามด้วย Sasuke นินจาคู่ปรับเพื่อนรักของ Naruto ได้รับคะแนนโหวตเป็นอันดับ 2 ขณะที่ Shigeru Ōkido เทรนเนอร์คู่ปรับของ Satoshi จาก Pokémon ติดอันดับ 3

ตัวละครคู่ปรับ 10 อันดับแรก

1. Vegeta (Dragon Ball Z)
2. Sasuke Uchiha (Naruto)
3. Shigeru Ōkido (Pokémon)
4. Katsuki Bakugō (My Hero Academia)
5. Char Aznable (Mobile Suit Gundam)
6. Tōshirō Hijikata (Gintama)
7. Ryūnosuke Akutagawa (Bungo Stray Dogs)
7. Kaito Kid (Detective Conan)
7. Baikin-man (Soreike! Anpanman)
10. Heiji Hattori (Detective Conan)
10. Kojirō Hyūga (Captain Tsubasa)แหล่งข่าวและรูปภาพ : Anime! Anime! ,  animenewsnetwork 

10 อันดับ มังงะ - ไลท์โนเวล ขายดีที่ญี่ปุ่น โดย Oricon : 15-21 ม.ค. 2018

มังงะ

(อันดับ / ยอดขายประจำสัปดาห์ / ยอดขายรวม / เรื่อง - เล่มที่)

*1. 365,230 *,365,230 Kingdom เล่ม 49
*2. 256,680 *,256,680 Tokyo Ghoul:re เล่ม 14
*3. *94,051 *,*94,051 Major 2nd เล่ม 12
*4. *66,705 *,*66,705 Kaguya-sama wa Kokurasetai: Tensai-tachi no Renai Zunousen เล่ม 8
*5. *47,636 *,*47,636 Souboutei Kowasubeshi เล่ม 7
*6. *47,037 *,*91,214 Gozen 0-ji, Kiss shi ni Kite yo เล่ม 7
*7. *42,446 *,*42,446 Enen no Shouboutai หน่วยผจญคนไฟลุก เล่ม 12
*8. *39,156 *,293,407 Yakusoku no Neverland พันธะสัญญาเนเวอร์แลนด์ เล่ม 7
*9. *38,476 *,*63,391 Hakumei to Mikochi เล่ม 6
10. *32,233 *,*64,736 Nanatsuya: Shinobu no Housekibako เล่ม 6ไลท์โนเวล

(อันดับ / ยอดขายประจำสัปดาห์ / ยอดขายรวม / เรื่อง - เล่มที่)

*1. 24,568 28,505 Ryuuou no Oshigoto! เล่ม 7
*2. 12,494 12,494 Okitegami Kyouko no Iromihon
*3. *9,292 *9,292 Gamers! เล่ม 9
*4. *7,090 21,371 Youjo Senki เล่ม 9
*5. *6,795 26,719 Hataraku Maou-sama! ผู้กล้าซึนซ่าส์กับจอมมารสู้ชีวิต เล่ม 18
*6. *6,481 70,851 Kagerou Daze เล่ม 8
*7. *5,824 64,661 Ryuuou no Oshigoto! เล่ม 1
*8. *5,764 *5,764 Only Sense Online เล่ม 14
*9. *5,501 *5,833 Sono Mono. Nochi ni... เล่ม 7
10. *4,937 46,228 Ryuuou no Oshigoto! เล่ม 2


แหล่งข่าว : Oricon , MAL

 


 

 
free hit counter javascript