บอกเล่าข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 20-26 มกราคม 2563

บอกเล่าสรุปข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ กลับมาอีกครั้ง .......ต้อนรับช่วงตรุษจีน ก็ขอให้ เฮงๆ รวยๆ และรักษาสุขภาพร่างกายกันให้ดีในช่วงเวลานี้ จากการที่เราต้องมาเผชิญกับสิ่งแวดล้อมกันไม่ถูกสุขลักษณะ นอกจาก PM 2.5 แล้ว ก็ยังมี ไวรัสโคโรน่า ที่กำลังระบาดมากขึ้นในจีน จนทำเอาประเทศต่างๆต้องคอยเฝ้าระวังกับโรคระบาดนี้ ซึ่งอาจมาพร้อมกับนักท่องเที่ยวชาวจีนบางคน !! และจากสิ่งที่เกิดขึ้น เราๆท่านๆก็คงต้องป้องกัน ด้วยการสวมหน้ากากอนามัย เวลาไปยังที่พลุกพล่าน และ ล้างมือให้สะอาด ส่วนทางภาครัฐนั้น ควรจะมีความกระตือรือล้นในการประชาสัมพันธ์แก่ปชช.ให้รับทราบ และ การรับมือ-แก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นให้ดีกว่านี้ แค่พูดเพื่อสร้างความมั่นใจ (หรือ ปิดบังปัญหา ?) อย่างเดียว มันไม่พอหรอก!!! รวมถึง จากเหตุที่เกิดขึ้น ทำให้เกิดการปล่อยข่าวปลอมๆตามสื่อโซเชียล จนสร้างความสับสนให้ใครหลายคน ก็ขอให้ใช้วิจารณญาณในการรับฟังข่าวสาร และ ให้รับฟังข่าวจากหน่วนงานที่มีความน่าเชื่อถือได้ เป็นหลัก

สำนักข่าว K-D News (kartoon-discovery.com)
สามารถอัพเดทข่าวสารเว็บเราได้ผ่าน Twitter และ Facebook


หากนำข่าวจากเราไปเผยแพร่ที่อื่น รบกวนใส่เครดิตให้กับทางเราด้วยครับ ขอบคุณครับ

New Release Comics of the Week : ยอดนักรบสาวลงแผงในรอบหลายปี กับ Claymore 25

การ์ตูนออกใหม่ ต้อนรับช่วงตรุษจีน ก็เลยมีการ์ตูนดังน่าอ่าน ถล่มแผง ซะจนไม่เกรงใจแต๊ะเอียในซองอั่งเปา มันสั่นระริกไปหมด (555) หนึ่งในนั้น ก็มีมังงะหนึ่งเรื่องที่แฟนๆบ้านเรารอคอยมานาน พอบทจะกลับมาวางขายที เล่นเอาแฟนๆบางส่วนถึงกับน้ำตาไหลออกมา
สำหรับ Claymore อสูรสาวพิฆาตมาร เล่ม 25 ที่ต้นสังกัดบ้านเรา ได้นำมาวางขายบนแผงเป็นครั้งแรก ในรอบ 4 ปี !!!.......ผู้มีพลังคนใหม่ที่คล้ายกับริเฟิล คนในห้วงอเวจีแห่งทิศตะวันตกปรากฏตัวขึ้นเบื้องหน้าพริซิล่า ทั้งคู่เปิดฉากต่อสู้กันอย่างดุเดือด อีกด้าน พวกแคลร์ได้ร่วมมือกับพวกมารอวตาร ต่อสู้ขัดขวางไม่ให้คาซันดราเข้าใกล้เมืองศักดิ์สิทธิ์ แต่ทว่า!?

ศึกตำนาน 7 อัศวิน เล่ม 37 ขโมยร่างของเมลิโอดัส และให้กำเนิดราชาเทพอสูรคนใหม่ได้สำเร็จ นั่นเป็นความพ่ายแพ้ที่ยังไม่ถึงขั้นแก้ไขอะไรไม่ได้... ทว่าเหล่าผู้กล้าผู้อดทนต่อสู้จะไม่ยอมรับเรื่องนั้นเด็ดขาด บันที่กลับมาจากนรกได้เดิมพันชีวิตอยู่ในโลกของความเป็นจริง ขณะที่เอลิซาเบธกับ "อัศวินแห่งบาปทั้ง 7" อีก 6 คน กำลังสร้างแรงบันดาลใจให้เมลิโอดัสที่อยู่ในโลกของจิตใจ การต่อสู้สังหารพระเจ้าที่ทุ่มหมดหน้าตัก จะเป็นไปในทิศทางเช่นไร---!!

KISS×DEATH เล่ม 1 ผลงานการ์ตูนเรื่องล่าสุด (และเป็นเรื่องที่ตีพิมพ์ยาวนานที่สุด) ของ อ.คาโน่ ยาสึฮิโร่ ผู้แต่ง เก๋าโจ๋โก๋พันธุ์สวย , Mx0 .......ณ ดาวเคราะห์ดวงหนึ่งอันไกลโพ้น เหล่านักโทษ 5 คน ที่ถูกตัดสินโทษให้เนรเทศมายังโลกได้เข้ามาอยู่ในร่างของหญิงสาว และวางแผนที่จะหลบหนี!! เพื่อที่จะทำการจับตัวนักโทษเหล่านั้น ที่ซ่อนตัวอยู่ภายในช่องปากของหญิงสาว ชาวต่างดาวนามว่า "Z" จึงเข้าครอบครองร่างของหนุ่มนักเรียนม.ปลาย "ทตสึ ชินโกะ" แต่หารู้ไม่ว่าร่างกายของเขานั้นหวาดกลัวต่อหญิงสาว!?

นิยาย ไฮคิว!! คู่ตบฟ้าประทาน เล่ม 5 วอลเลย์บอลมัธยมปลายฤดูใบไม้ผลิ อีก 2 เดือนก่อนจะถึงการแข่งตัดสินตัวแทนจากการแข่งคัดเลือกรอบแรก ชมรมวอลเลย์บอลคาราสุโนะทุ่มเทให้กับการเข้าค่ายการสอดแนม และการฝึกซ้อมลับพิเศษ ก่อนต่อสู้กับคู่แข่งที่แข็งแกร่งมากยิ่งขึ้น "ฉาก" ที่ไม่ได้บรรยายให้เห็นภาพในภาคหลัก ถูกพรรณนาให้เห็นชัดในฉบับนิยาย! นอกจากนี้ยังมีเอพพิโซดของเนโคมะและฟุคุโรดานิ บันทึกไว้ด้วย!เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ:

Noragami เทวดาขาจร เล่ม 20 ,ล่าอสูรกาย ฉบับสมบูรณ์ เล่ม 16 ,CITY HUNTER ตั้งแต่วันนี้จะเป็น "ซิตี้ฮันเตอร์" เล่ม 4 ,ตะวันรักที่ปลายฟ้า ฉบับพิมพ์ใหม่ เล่ม 10 ,Peach Girl NEXT เล่ม 5 ,พูดว่ารัก...กับฉันสิ Say “I love you” เล่ม 16,เจ้าสาวผมแดงกับจอมเวทอสูร เล่ม 11 ,ฮิโนะมารุ ซูโม่กะเปี๊ยกฟัดโลก เล่ม 18,GANTZ Oku Hiroya Works เล่ม 18,MASTER KEATON เล่ม 6, ก้าวแรกสู่สังเวียน เล่ม 125, Radiation House เล่ม 7 ,IS (Infinite Stratos) เล่ม 4,ไหงมาอยู่นี่ครับคุณครู!? เล่ม 5, Fate/Grand Order Epic of Remnant เล่ม 1,นิยาย สาวหมาป่ากับนายเครื่องเทศ เล่ม 10,นิยาย Date A Live Encore พิชิตรัก พิทักษ์โลก เล่ม 3

รูปภาพหน้าปก : amazon.co.jpโยโกฮาม่า เตรียมเปิดตัว อนุสาวรีย์ Gundam เวอร์ชั่นขยับได้ ต.ค 2020

นอกจากญี่ปุ่นจะมี อนุสาวรีย์ Gundam Unicorn คอยยืนตระหง่านปกป้องญี่ปุ่น หน้าห้าง Diver City Tokyo บนเกาะโอไดบะ กรุงโตเกียวแล้ว เมืองโยโกฮาม่า ที่อยู่ห่างจากกรุงโตเกียวไม่มาก ก็กำลังจะเปิดตัว อนุสาวรีย์ Gundam ขนาดความสูง 18 เมตร ในเวอร์ชั่นขยับได้ ที่มีกำหนดตั้งตระหง่านบริเวณ Yamashita Pier ช่วงระยะเวลา 1 ปีเต็ม ระหว่าง 1 ต.ค. 2020 - 3 ต.ค. 2021 ถึงกระนั้น ก่อนที่ตัวหุ่นจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการ จะมีการนำเสนอผ่านสื่อต่างๆ ในช่วง ก.ค.-ส.ค. 2020

โปรเจ็ค Gundam Yokohama Factory หรือ อนุสาวรีย์ Gundam ฉบับขยับได้ เป็นส่วนหนึ่งของการฉลองครบรอบ 40 ปี ของ Gundam ซึ่งเป็นหนึ่งในโปรเจ็ค "Gundam Global Challenge" เมื่อปี 2014 โดยแผนการสร้างหุ่น Gundam ยักษ์ เวอร์ชั่นเคลื่อนไหวได้นั้น มีแผนจะจัดทำเสร็จภายในช่วงฤดูร้อน 2020 ซึ่งเป็นช่วงคาบเกี่ยวกับมหกรรมกีฬาโอลิมปิกกรุงโตเกียว พอดี ซึ่งตัวหุ่นนั้น ประกอบด้วย โครงโลหะ ซึ่งถูกคลุมผิวนอกที่จัดทำด้วยคาร์บอนเรซิน และมีน้ำหนัก 25 ตัน ด้วยกัน

Gundam Yokohama Factory จะประกอบไปด้วย "GUNDAM-DOCK" จุดที่ตั้ง Gundam เวอร์ชั่นเคลื่อนไหว, "GUNDAM-DOCK TOWER" ส่วนที่ให้ผู้เข้าชมได้ชมวิว ชม Gundam ยักษ์อย่างระยะประชิด (ตั๋วชมวิว มีกำหนดวางจำหน่าย ในเดือน ก.ค. 2020 ) , "GUNDAM-LAB" โซนที่ให้ผู้เข้าชมได้เรียนรู้ถึงกลไก กับ เทคโนโลยี ที่ช่วยทำให้ Gundam เคลื่อนไหวได้ และ "GUNDAM Cafe YOKOHAMA Satellite" คาเฟ่ - ร้านจำหน่ายสินค้าที่ระลึก


แหล่งข่าวและรูปภาพ Gundam.info , CrunchyrollDEAR BOYS เตรียมยัดห่วงครั้งใหม่ ในรูปแบบละครเวที

DEAR BOYS ผลงานการ์ตูนบาสเก็ตบอลเรื่องดัง เรื่องยาว จำนวนนับ 3 ภาค ของ อ.Hiroki Yagami กำลังจะกลับมายัดห่วงกันอีกครั้ง ในรูปแบบละครเวทีชุดแรกสุดในประวัติศาสตร์ มีกำหนดเปิดการแสดง ณ Mixalive TOKYO Theater Mixa ย่านอิเคบุคุโระ โตเกียว ในเดือน เม.ย. 2020 นี้ ซึ่งนำแสดงโดย Leo Nagatsuma (7ORDER project) ในขณะที่ Imajin Ito คนออกแบบท่าเต้นจากละครเวทีของ Touken Ranbu รับหน้าที่กำกับ

โดยละครเวทีของ DEAR BOYS นั้น เป็นส่วนหนึ่งของโปรเจ็คละครเวทีจากการ์ตูน 3 ชุดของ Kodansha โดยละครเวทีอีก 2 เรื่องที่เหลือ ประกอบด้วย Inazuma Eleven: Ares no Tenbin THE STAGE - Shippu Jinrai กับ Sabiiro no Armor: Gaiden มีกำหนดเปิดการแสดงในเดือน พ.ค. กับ มิ.ย. 2020 ตามลำดับ

มังงะ DEAR BOYS ตีพิมพ์ภาคแรก เมื่อปี 1989 ก่อนจะมีการเขียนภาคต่ออีก 2 ภาค กับ Act 2 (1997-2008) และ Act 3 (2009-2015) รวมถึง มังงะไซด์สตอรี่อีก 2 ชุด ประกอบด้วย Dear Boys: The Early Days (1997) และ Dear Boys: Over Time (2016-2017) ที่ถือเป็นการปิดฉากมังงะบาสเก็ตบอล ที่ดำเนินเรื่องยาวนานกว่า 28 ปี โดยเป็นเรื่องราวของ Aikawa หนุ่มร่างเล็กผู้มีแพชชั่นบาสเก็ตบอล ได้เข้าร่วมชมรมบาสเก็ตบอล รร.Mizuho ที่กำลังประสบปัญหาอย่างหนัก ภายใต้การคุมทีมโดยผจก.สาว จากทีมบาสหญิงของรร.เดียวกัน โดย Aikawa จะนำพา Mizuho ให้กลายเป็นทีมระดับท็อปของจังหวัดให้ได้


แหล่งข่าว :  CrunchyrollWeathering with You ทำรายได้แซง Your Name ในอเมริกาเหนือ

จากสัปดาห์ก่อน ที่เราได้รายงานไปว่า Weathering with You ฤดูฝัน ฉันมีเธอ หนังอนิเมเรื่องล่าสุดของ ผกก. Makoto Shinkai สามารถเดบิววันแรก กับการฉายรอบพิเศษบนแผ่นดินอเมริกาเหนือ เมื่อ 15 ม.ค. 2020 ด้วยอันดับที่ 2 บน Box Office ของโซนดังกล่าว ก่อนจะฉายทั่วอเมริกาเหนือจริง ในวันที่ 17 ม.ค. 2020

ล่าสุด ข้อมูลจากเว็บไซต์ Box Mojo ได้ระบุว่า ตัวหนังสามารถทำรายได้ช่วง 6 วันแรก ที่ 5,275,277 ดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งมากพอที่จะทำให้หนังดังกล่าว มีรายได้มากกว่า Your Name หลับตาฝัน ถึงชื่อเธอ ในอเมริกาเหนือ ที่เคยทำเอาไว้ที่ 5.17 ล้านดอลลาร์สหรัฐ และยังทำให้ Weathering with You กลายเป็นหนังที่ทำรายได้สูงที่สุดของ GKIDS บริษัทนำเข้าหนังเรื่องนี้ในอเมริกาเหนือ คิดเป็น 2 เท่าของรายได้ในอเมริกาเหนือของ Mary and the Witch’s Flower เมื่อปี 2018

ขณะนี้ Weathering with You สามารถโกยรายได้จากการฉายทั่วโลก มากกว่า 182 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ด้วยกัน


แหล่งข่าว : Box Office Mojo , Crunchyroll


ผู้แต่ง Beastars เผย มังงะใกล้จบแล้ว

ในขณะที่แฟนๆนอกญี่ปุ่น กำลังจะได้รับชมอนิเมสิงสาลาสัตว์นอกกระแส Beastars กันบน Netflix ในวันที่ 13 มี.ค. 2020 นี้นั้น .... ก็ต้องพบกับข่าวอันชวนใจหายเกี่ยวกับมังงะต้นฉบับของเรื่องนี้ เมื่อมีการเปิดเผยมาจาก อ.Paru Itagaki ผู้แต่งมังงะต้นฉบับของ Beastars ในนิตยสาร Shōnen Champion ฉบับที่ 8 ซึ่งระบุไว้ในมุมคอมเม้นต์ผู้แต่ง ว่า มังงะเรื่องนี้ ใกล้มองเห็นตอนจบเข้าไปทุกขณะแล้ว โดย อ.Itagaki จะทุ่มเททุกสิ่งทุกอย่างที่เธอมี ในการทำงานเขียนเรื่องนี้อย่างต่อเนื่อง จนกระทั่งถึงตอนจบ พร้อมกับเชิญชวนแฟนๆให้ติดตามกันต่อไป

Beastars ผลงานมังงะสิงสาลาสัตว์อารมณ์ดาร์กของลูกสาวหัวแก้วหัวแหวนของ อ.Keisuke Itagaki ผู้แต่ง Baki ตีพิมพ์ใน Champion ตั้งแต่ ก.ย. 2016 และเพิ่งวางจำหน่ายฉบับรวมเล่ม 17 ไป เมื่อ 8 ม.ค. 2020 ที่ผ่านมา ต่อมาถูกดัดแปลงเป็นอนิเมทีวีซีซั่นแรก ออกอากาศบน Netflix ในญี่ปุ่น และ ช่อง [+Ultra] ของ Fuji TV กับ TV Nishinippon เมื่อ ต.ค. 2019 ปัจจุบัน ได้รับการจัดทำอนิเมซีซั่น 2 ต่อแล้ว


แหล่งข่าว :  Anime News Network

 


Love Live! กำลังจะมีโปรเจ็คใหม่เร็วๆนี้

บรรดาโอตะสาย Liver คงกำลังตาลุกวาว เมื่อเจอข่าวนี้!!!.....ซึ่งได้มีการเปิดเผยมาจากอีเว้นต์ฉลองครบรอบ 9 ปี ของ Love Live! ที่จัดขึ้น ณ ไซตามะ เมื่อ 18-19 ม.ค. 2020 โดยระบุว่า Love Live! โปรเจ็คสื่อผสมสาวน้อยไอด้อลร้อยล้านของ Sunrise กำลังจะมีโปรเจ็คใหม่ล่าสุดออกมา ซึ่งคาดว่าจะมีการเปิดเผยในนิตยสาร Love Live! Days ฉบับที่ 5 ที่ทางสนพ. Kadokawa จะวางขายในวันที่ 30 ม.ค. 2020

อย่างไรก็ตาม นอกจากโปรเจ็คใหม่แล้ว ยูนิต μ’s ของ Love Live! ได้ปล่อยตัวอย่างบางส่วนของ MV ซิงเกิ้ลใหม่ล่าสุด กับ "A song for You! You? You!!" ลงบน Youtube แล้ว และมีกำหนดจะปล่อย MV ฉบับตัวเต็ม อย่างเป็นทางการ ต้องรอกันจนถึง 25 มี.ค. 2020

แหล่งข่าว : Comic Natalie , Crunchyroll


เหล่าเด็กผู้ถูกเลือก "ออกอาวุธๆ" ย้อนวัยอีกครั้ง กับ อนิเมทีวีซีรี่ย์ Digimon Adventure ฉบับรีบู้ต ในเดือน เม.ย. 2020

ปฏิเสธไม่ได้ว่า อนิเมทีวีซีรี่ย์ภาคแรกสุดของ Digimon Adventure จะเป็นอนิเม Digimon ภาคที่โด่งดังที่สุด และยังคงมีผู้ชมผู้ที่เติบโตมาพร้อมๆกับตัว Digimon กับ เหล่าเด็กผู้ถูกเลือก คอยคิดถึงอยู่มิเสื่อมคลาย จึงทำให้ Digimon ภาคแรก - 02 ได้รับการจำโปรเจ็คใหม่ที่เกี่ยวข้องอย่างต่อเนื่อง (ซะจนแฟนๆภาคอื่นแอบค้อนว่า เมื่อไหร่จะถึงคิวบ้าง ?)

นอกจากแฟนๆจะได้รับชมหนังอนิเม Digimon ชุด Digimon Adventure: Last Evolution Kizuna ที่อิงเนื้อหา-ตัวละครจาก อนิเม Digimon ภาคแรก กำลังจะเข้าโรงที่ญี่ปุ่น ในเดือน ก.พ. 2020 ไม่พอ.....ก็ยังจะได้รับชม ฉบับอนิเมทีวีภาคใหม่ล่าสุดของ Digimon ที่จะเป็นการรีบู้ตจากอนิเมซีรี่ย์ Digital ภาคแรกสุด ซึ่งมีกำหนดออกอากาศ ทางช่อง Fuji TV ในเดือน เม.ย. 2020 โดยในภาคใหม่นี้ Taichi และพรรคพวก จะกลับไปเป็นเด็กอีกครั้ง เหมือนกับอนิเมทีวีภาคแรกสุด แต่จะดำเนินเรื่องราวที่เกิดขึ้น ในปี 2020 แทน ซึ่งเนื้อหาคร่าวๆนั้น เป็นเรื่องราวของ Taichi ที่ถูกพลัดมิติไปยังโลก Digital World ในขณะกำลังเดินทางออกจากบ้าน ไปช่วยแม่กับ Hikari น้องสาวของเขา ที่ติดอยู่บนรถไฟ ซึ่งบนโลก Digital World นั่นเอง ทำให้เขาได้รู้จักกับพวก Digimon สิ่งมีชีวิตท้องถิ่นประจำโลกแห่งนี้ และเริ่มต้นการเดินทางผจญภัยด้วยกัน

Akiyoshi Hongo ได้รับเครดิตเป็นผู้วางแผนอนิเมซีรี่ย์ชุดใหม่นี้ โดยมี Masato Mitsuka (Maho Girls Precure!) รับหน้าที่กำกับ , เรียบเรียงบทโดย Atsuhiro Tomioka (Pokémon XY, Ace Attorney, scripts on Dragon Ball Super) และออกแบบตัวละครโดย Katsuyoshi Nakatsuru (original character designer on Digimon Adventure and 02) ขณะที่ Akihiro Asanuma (Digimon Frontier, The Kindaichi Case Files Returns) เป็นผกก.อนิเมชั่น , Ryoka Kinoshita (Ascendance of a Bookworm) กับ Toshiki Amada (Keep Your Hands Off Eizouken!, Fire Force) รับหน้าที่ กำกับศิลป์ กับ จัดองค์ประกอบศิลป์ ตามลำดับ ผลิตโดย Fuji TV, Yomiuri Advertising Agency, และ Toei Animation

แหล่งข่าวและรูปภาพ : Crunchyroll


Log Horizon รวมตี้บนจออีกครั้ง กับอนิเมทีวี ซีซั่น 3 ช่วงฤดูใบไม้ร่วง 2020

หลังห่างหายไปจากจอทีวี ราว 5 ปี ซะจนลืมเลือนวีรกรรมเหล่าเพลเยอร์ผู้ติดเกมบนโลก Log Horizon ทั้ง 2 ซีซั่น ไปตามๆกัน ... ในที่สุด แฟนๆของไลท์โนเวล Log Horizon ได้เฮกันลั่น เมื่อ NHK ได้ประกาศว่า อนิเมซีรี่ย์จากไลท์โนเวลดังของ Mamare Touno กำลังจะมีการจัดทำต่อ กับ อนิเมซีซั่นที่ 3 ซึ่งมีกำหนดออกอากาศในเดือน ต.ค. 2020 โดยจะใช้ชื่อทางการว่า Log Horizon : Entaku Houkai (Collapse of the Round Table) ซึ่งยังคงได้ Studio Deen รับหน้าที่ผลิตอนิเมหลัก เช่นเดียวกับ อนิเมซีซั่น 2 รวมถึง ยังคงได้ทีมงานและนักพากย์ชุดเดิม จากอนิเม 2 ซีซั่นแรก ครบครัน

Log Horizon เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นกับบรรดาผู้เล่นเกมแนว MMORPG Elder Tale ที่ต่างพากันติดแหงกอยู่ในเกม จากการที่พวกเขาไม่สามารถ log out ออกจากเกม ในเวอร์ชั่นอัพเดทล่าสุดได้ ทำให้ Shiroe ผู้เล่นระดับเซียนของเกมนี้ ได้รวมตี้กับสหายในเกมจำนวนหนึ่ง ในการเผชิญหน้าต่อสู้กับอุปสรรคที่เกิดขึ้นในเกมนี้

Touno เริ่มเขียนไลท์โนเวลชุดนี้บนเว็บไซต์ Shousetsuka ni Narou website เมื่อ เม.ย. 2010 ก่อนจะจัดตีพิมพ์เป็นฉบับรวมเล่ม โดย Kadokawa ที่ได้ Kazuhiro Hara (Gundam Build Divers) เป็นผู้วาดภาพประกอบ เมื่อ มี.ค. 2011 ปัจจุบัน ไลท์โนเวลฉบับรูปเล่ม ตีพิมพ์ถึงเล่ม 11 เมื่อ มี.ค. 2018 ก่อนจะเขียนเรื่องราวไลท์โนเวลเล่ม 12-14 บนเว็บไซต์ดังกล่าว โดยไลท์โนเวลชุดนี้ มีการตีพิมพ์และวางขายในภาษาต่างประเทศ อาทิ จีน , เกาหลี , โปรตุเกส , ฝรั่งเศส , โปแลนด์ และ ไทย (สนพ. Dexpress)

ฉบับอนิเมซีซั่นแรกของเรื่องนี้ ผลิตโดย Satelight ออกอากาศเมื่อฤดูใบไม้ร่วง 2013 - มี.ค. 2014 ก่อนที่ Studio Deen จะสานต่อกับอนิเมซีซั่น 2 ช่วง ฤดูใบไม้ร่วง 2014 - มี.ค. 2015

แหล่งข่าว : Animate TimesMAL

 


"คู่คนลุยเลอะ" เตรียมออกโรงซ่า ในรูปแบบละครคนแสดง ก.พ. 2020

Shōnan Junai-gumi หรือ คู่คนลุยเลอะ มังงะซีรี่ย์ในจักรวาลของ GTO ที่บอกเล่าเรื่องราวของ อ.Eikichi Onizuka ในสมัยเป็นเด็กแว้นสุดซ่า โดยจับคู่กับ Ryuji Danma เพื่อนซี้ของเขา มาในนามของคู่หู Oni-Baku ที่ใครต่อใครต่างก็กลัวเกรง ... กำลังจะถูกดัดแปลงเป็นละครคนแสดง ฉายทาง Amazon Prime Video ในวันที่ 28 ก.พ. 2020 นี้ โดยจะได้ Kanichirō กับ Daichi Kaneko แสดงนำในบทของ Onizuka กับ Danma ตามลำดับ โดยมี Eiji Uchida รับหน้าที่เป็นหัวหน้าผกก. ขณะที่ Yusaku Matsumoto กับ Nobuhiro Suzumura เป็นผกก.ร่วม เขียนบทโดย Uchida กับ Noriko Katō, Hime Rina, และ Shinichi Nomura ส่วน Kōji Endō กับค่ายเพลง Being เป็นผู้จัดทำดนตรีประกอบ ผลิตละครโดย Atmovie

คู่คนลุยเลอะ เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นก่อน GTO มีฉบับรวมเล่มทั้งหมด 31 เล่ม ก่อนจะมีการเขียนภาคต่อ กับมังงะที่มีชื่อว่า Shonan Seven ในนิตยสาร Shōnen Champion ช่วง ก.พ. 2014 - ก.ค. 2019 มีฉบับรวมเล่มทั้งหมด 17 เล่ม ด้วยกัน

แหล่งข่าว : Comic Natalie , Anime News Networkนักพากย์สาว Romi Park กับ นักร้องสาว LiSA ประกาศสละโสด กับ 2 นักพากย์หนุ่มวงการอนิเม

ข่าวคราวน่ายินดีที่เกิดขึ้นในวงการนักพากย์อนิเม และ นักร้องเพลงอนิเม เมื่อ Romi Park นักพากย์อนิเมสาวคนดัง กับ LiSA นักร้องสาวอนิซองคนดัง ได้ประกาศแต่งงานเป็นที่เรียบร้อย โดยทั้งคู่ต่างสมรสกับนักพากย์หนุ่มร่วมวงการอนิเมญี่ปุ่น ด้วยกันทั้งคู่

Park นักพากย์สาวประสบการณ์สูง วัย 48 ปี ผู้เป็นที่รู้จักจากบทบาทของ Edward Elric(Fullmetal Alchemist: Brotherhood), Nana Osaki (Nana), Ganta Igarashi (Deadman Wonderland), Yoshitake Tanaka (Danshi Koukousei no Nichijou ) ได้ประกาศแต่งงานกับ Kazuhiro Yamaji นักพากย์-นักแสดงหนุ่มใหญ่ ผู้เป็นที่รู้จักจากบทบาทของ Jiisan (Kokkoku), Gild Tesoro (One Piece Film: Gold), Cid Highwind (Final Fantasy VII: Advent Children), Bang (One Punch Man), Makoto Date (เกมวีดีโอซีรี่ย์ Yakuza) เป็นต้น

ขณะเดียวกัน LiSA นักร้องสาวสายอนิซอง ที่เป็นผู้ขับร้องเพลงประกอบอนิเมหลายเรื่อง จาก Angel Beats!, Sword Art Online, tFate/Zero, และ Kimetsu no Yaiba ได้ประกาศแต่งงานกับ นักพากย์หนุ่ม Tatsuhisa Suzuki ผู้เป็นที่รู้จักจากบทบาทการพากย์เป็น Makoto Tachibana (Free!), Hiroomi Nase (Kyoukai no Kanata), และ Kazunari Takao (Kuroko no Basket) อีกทั้ง Suzuki เอง ยังเป็นนักร้องนำของวง OLDCODEX ภายใต้ชื่อ Ta_2

ทั้ง Park กับ LiSA ต่างยืนยันว่า จะยังคงทำงานของตัวเองกันอย่างดีที่สุด เช่นเคย

แหล่งข่าวและรูปภาพ : MAL#1 , MAL#2 ผู้บาดเจ็บ และ ครอบครัวเหยื่อผู้เสียชีวิต จากเหตุลอบวางเพลิง Kyoto Animation ต่างได้รับเงินชดเชยแรงงานแล้ว


ข่าวคราวล่าสุดเกี่ยวกับควันหลงโศกนาฏกรรมลอบวางเพลิงอาคารสตูดิโอ 1 ของ Kyoto Animation เมื่อ 18 ก.ค. 2019 จนมีผู้เสียชีวิต 36 คน และ บาดเจ็บอีก 33 คน ... ล่าสุด มีรายงานจาก นสพ.Mainichi Shimbun ระบุว่า สำนักแรงงานแห่งเมืองเกียวโต ได้เริ่มจ่ายเงินค่าชดเชยแรงงาน ให้แก่ ครอบครัวเหยื่อผู้เสียชีวิต กับ ผู้ได้รับบาดเจ็บ จากเหตุการณ์ดังกล่าวแล้ว

โดยทาง จ.เกียวโต ยังได้ออกมายืนยัน เมื่อ 18 ม.ค. 2020 ว่า การดำเนินการรวบรวมข้อมูลแบบสอบถามจาก ผู้ได้รับบาดเจ็บ และ ครอบครัวเหยื่อผู้เสียชีวิต จากเหตุลอบวางเพลิง เพื่อพิจารณาค่าเลี้ยงดูบุตรและผลกระทบที่ตามมาของเหตุการณ์ดังกล่าว ได้เสร็จสิ้นเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และจะเริ่มแจกจ่ายเงินที่ระดมมาจากการบริจาค รวมเป็นเงิน 3,314,438,000 เยน โดย คณะกรรมการทั้ง 7 คน ซึ่งรวมถึง รัฐบาลท้องถิ่นประจำจังหวัด และ สมาคมบาร์แห่งเกียวโต จะจัดทำแผนสำหรับการแจกจ่ายเงินให้แก่รายบุคคล ซึ่ง Takatoshi Nishiwaki ผู้ว่าราชการจ.เกียวโต กล่าวว่า คณะกรรมการมีเป้าหมายที่จะจัดประชุมเกี่ยวกับเรื่องนี้ ภายในช่วงครึ่งแรกของเดือน ก.พ. 2020

ก่อนหน้านี้ Hideaki Hatta ประธานของสตูดิโอ Kyoto Animation ได้กล่าวไว้ว่า เงินบริจาคที่พวกเราได้รับมาทั้งหมด จะถูกนำไปแจกจ่ายให้แก่ผู้บาดเจ็บ กับ ครอบครัวผู้เสียชิวิต โดยทางสตูดิโอเพิ่งปิดบัญชีธนาคารสำหรับรับเงินบริจาค เมื่อ 27 ธ.ค. 2019 ที่ผ่านมา ซึ่งมียอดเงินบริจาคเข้าบัญชีรวมทั้งสิ้น กว่า 3.34 พันล้านเยน ด้วยกัน ซึ่งทางสตูดิโอ ได้ประสานงานกับ จ.เกียวโต ในการมอบหมายให้ทาง จ. ดำเนินการแจกจ่ายเงินช่วยเหลือ ผู้บาดเจ็บ และ ครอบครัวเหยื่อผู้เสียชีวิต ต่อไป

แหล่งข่าว : Mainichi  , Yaraon!  , Anime News NetworkRena Takeda, Ryohei Otani แสดงนำในฉบับละครซีรี่ย์คนแสดงของ "อิซากายะ ต่างโลก โนบุ"

Isekai Izakaya Nobu หรือ อิซากายะ ต่างโลก โนบุ ผลงานไลท์โนเวลร้านเหล้าต่างโลกของ Natsuya Semikawa กำลังจะเปิดสาขาใหม่ ในรูปแบบละครซีรี่ย์คนแสดง มีกำหนดออกอากาศทางช่อง WOWOW ในเดือน พ.ค. 2020 โดยจะได้ Rena Takeda นักแสดงสาว ผู้เคยรับบทเป็น Yuzuki Fuwa ในหนังคนแสดงของ Assassination Classroom มารับบทเป็น Shinobu Senke สาวเสิร์ฟประจำร้าน Nobu ส่วน , Ryohei Otani นักแสดงจาก GHOSTTOWN, Zenigata รับบทเป็น Nobuyuki Yazawa เจ้าของร้าน Nobu กำกับและเขียนบทโดย Hiroshi Shinagawa (Sanbun no Ichi, Z Island) ซึ่งละครดังกล่าว ได้เปิดกล้องถ่ายทำแถวโตเกียว เมื่อ พ.ย. 2019 ก่อนจะปิดกล้องเมื่อช่วงสิ้นเดือน ธ.ค. 2019

Semikawa ผู้แต่งไลท์โนเวลต้นฉบับของเรื่องนี้ ได้กล่าวว่า เขาแทบไม่อยากจะเชื่อเลย ทั้งๆที่มันคือเรื่องราวที่เกิดขึ้นในร้าน Izakaya หรือ ร้านเหล้าสไตล์ญี่ปุ่น แท้ๆ แต่มันดันเกิดขึ้น ณ ต่างโลก ฉะนั้น มันมีหลายสิ่งหลายอย่างที่ถือว่ายาก ในการจัดทำในแบบคนแสดง แต่เขารู้สึกมีความสุขมากๆ ที่ได้ทราบว่า ทางทีมงานอยากจะนำผลงานของเขาเรื่องนี้ไปทำเป็นละคร แม้ว่า พวกเขาจะต้องเคลียร์กับความยุ่งยากที่เกิดขึ้นก็ตาม

อิซากายะ ต่างโลก โนบุ เป็นเรื่องราวของร้านเหล้า Nobu ที่มีพนักงานร้านเพียง 2 คน คือ Nobuyuki Yazawa เจ้าของร้าน กับ Shinobu Senke สาวเสิร์ฟ ประจำร้าน โดยร้านดังกล่าว จะบริการเสิร์ฟทั้งเหล้า และ กับแกล้มต่างๆ ให้แก่ผู้มาเยือน ที่มาต่างโลกต่างมิติ Aitheria ซึ่งมีลูกค้าหลายแบบ ทั้ง องค์รักษ์สุดขี้เกียจ , นักบวช , กิลด์มาสเตอร์ ฯลฯ

ไลท์โนเวลต้นฉบับของ อิซากายะ ต่างโลก โนบุ ตีพิมพ์ตั้งแต่ปี 2014 เป็นต้นมา ต่อมาได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเมซีรี่ย์บนเว็บ จำนวน 24 ตอน โดย ผกก. Katsumi Ono (Yu-Gi-Oh! 5D's, Symphogear G/GX/AXZ) กับ สตูดิโอ Sunrise ออกอากาศช่วง เม.ย. - ก.ย. 2018

แหล่งข่าวและทวีต : WOWOW , CrunchyrollDetective Conan: Captured in Her Eyes ได้รับการโหวต เป็นหนังอนิเม Conan ที่แฟนๆชื่นชอบมากที่สุด จากรายการทีวีญี่ปุ่น

รายการทีวี Kinyo (Friday) Roadshow! ทางช่อง Nihon TV ได้จัดทำโพลออนไลน์ สอบถามแฟนๆเกี่ยวกับ หนังอนิเมยอดนักสืบจิ๋ว Conan ภาคที่แฟนๆชื่นชอบที่สุด ในช่วงวันที่ 10-20 ม.ค. 2020 ที่ผ่านมา ซึ่งโพลดังกล่าว จะคัดเฉพาะ หนังอนิเม Conan 15 ภาค ที่เคยฉายในรายการดังกล่าว (ส่วนบางภาคที่ไม่เคยฉายในรายการนี้ ในช่วง 3 ปีล่าสุด จะไม่ได้เป็นตัวเลือกในโพลนี้) โดยหนังอนิเม Conan ภาคที่ได้รับการโหวตสูงสุด 5 อันดับแรก มีดังนี้

1. "Detective Conan: Captured in Her Eyes"
ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน : คดีฆาตกรรมนัยน์ตามรณะ
( หนังชุดที่ 4 / ฉายบนโรงเมื่อ 22 เม.ย. 2000) - 77,991 votes

** หนังภาคนี้ จะได้ออกอากาศทางรายการดังกล่าวอีกครั้ง ในวันที่ 7 ก.พ. 2020 เวลา 21.00 น. **

2. "Detective Conan: Dimensional Sniper"
ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน : ปริศนากระสุนมรณะ
(หนังชุดที่ 18 / ฉายบนโรงเมื่อ 19 เม.ย. 2014) - 60,535 votes

3. "Detective Conan: Countdown to Heaven"
ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน : คดีปริศนาเส้นตายสู่สวรรค์
(หนังชุดที่ 5 / ฉายบนโรงเมื่อ 21 เม.ย. 2001) - 55,182 votes

4. "Detective Conan: The Private Eyes' Requiem"
ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน : บทเพลงมรณะแด่เหล่านักสืบ
(หนังชุดที่ 10 / ฉายบนโรงเมื่อ 15 เม.ย. 2006) - 52,793 votes

5. "Detective Conan: Sunflowers of Inferno"
ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน : ปริศนาทานตะวันมรณะ
(หนังชุดที่ 19 / ฉายบนโรงเมื่อ 18 เม.ย. 2015) - 35,463 votesแหล่งข่าว :  Kinyo Roadshow! , CrunchyrollDr. Stone จะทำการทดลองเพิ่มเติม ในนิยายชุดใหม่ วางจำหน่ายในปี 2020 นี้

Jump J Book แบรนด์ไลท์โนเวลของสนพ. Shueisha ได้โพสต์ภาพหนังสือพิมพ์ฉบับต่างๆ ที่มีการแจกจ่ายกันในงาน Jump Festa '20 เมื่อ ธ.ค. 2019 ที่ผ่านมา ลงใน Note สื่อโซเชียลของพวกเขา ซึ่งหนึ่งในภาพนสพ.ที่ได้มีการโพสต์ออกไปนั้น มีการเปิดเผยข่าวว่า มังงะ Dr.Stone ของ อ.Riichirou Inagaki กับ อ.Boichi กำลังจะมีนิยายชุดใหม่ ชุดที่ 2 ของเรื่องนี้ ออกวางขายภายในปี 2020 ซึ่งนิยายชุดใหม่ดังกล่าว จะเป็นเรื่องราวของตัวละคร Ukyo, Tsukasa, Ryusui, และ Gen

Dr. Stone Hoshi no Yume, Chi no Uta (Dr. Stone Star's Dream, Earth's Song) นิยายชุดแรกของเรื่องนี้ วางจำหน่ายไปเมื่อ ก.พ. 2019 ซึ่งได้ Ichio Morimoto เป็นผู้เขียน นำเสนอเรื่องราวของ Senku ตอนใช้ชีวิตในโรงเรียนม.ปลาย ก่อนที่ มนุษยชาติจะกลายเป็นหิน กับ เรื่องราวของ Chrome, Kohaku, และ Suika มาก่อตั้งวงดนตรี

อ.Boichi (Sun-Ken Rock) กับ อ.Inagaki (Eyeshield 21 - เนื้อเรื่อง) ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Shonen Jump ตั้งแต่ มี.ค. 2017 เป็นต้นมา ซึ่งต่อมามีการจัดทำมังงะไซด์สตอรี่ชุด Dr. Stone reboot: Byakuya จำนวน 9 ตอน ลงใน Shonen Jump เมื่อ ต.ค. 2019

โดยฉบับอนิเมซีรี่ย์จำนวน 24 ตอน ของเรื่องนี้ ออกอากาศเมื่อ 5 ก.ค. 2019 และ ฉบับอนิเมซีรี่ย์ได้รับการจัดทำต่อ ในซีซั่น 2 ซึ่งจะนำเสนอเรื่องราวบท Stone Wars จากมังงะต้นฉบับ เป็นหลัก

แหล่งข่าว : Jump J-Books' NoteAnime News Networkผลรางวัล Shougakukan Manga Awards ครั้งที่ 65

สนพ. Shougakukan ได้ประกาศผลรางวัล Shougakukan Manga Awards ครั้งที่ 65 แล้ว เมื่อ 20 ม.ค. 2020 โดยผลงานมังงะที่สามารถคว้ารางวัลชนะเลิศในแต่ละสาขา แบ่งตามประเภทกลุ่มผู้อ่าน มีดังนี้

สาขาทั่วไป

Ao Ashi
โดย Yūgo Kobayashi, Naohiko Ueno
ตีพิมพ์ใน Big Comic Spirits (Shogakukan)

Kaguya-sama wa Kokurasetai: Tensai-tachi no Renai Zunousen
(สารภาพรักกับคุณคางุยะซะดีๆ สงครามประสาทความรักของเหล่าอัจฉริยะ)
โดย Aka Akasaka
ตีพิมพ์ใน Miracle Jump (Shueisha)
ลิขสิทธิ์ในไทย Luckpim


สาขาโชเน็น / วัยรุ่นชาย

Maiko-san Chi no Makanai-san
โดย Aiko Koyama
ตีพิมพ์ใน Weekly Shonen Sunday (Shogakukan)


สาขาโชโจ / วัยรุ่นหญิง

Nagi no Oitoma (Nagi's Long Vacation)
โดย Misato Konari
ตีพิมพ์ใน Champion Tap! (Akita Shoten)

 

สาขาเด็ก

Neko, Hajimemashita: Nyantomo Ki ni naru Nyao
โดย Konomi Wagata
ตีพิมพ์ใน Ciao (Shogakukan)

แหล่งข่าวและรูปภาพ : MAL

 


ลิสต์รายชื่อมังงะเข้าชิงรางวัล Manga Taisho Awards ครั้งที่ 13

คณะกรรมการตัดสินรางวัล Manga Taisho Awards ได้ประกาศผลงานมังงะ 12 เรื่อง ที่ได้ผ่านเข้าชิงรางวัล Manga Taisho Awards ครั้งที่ 13 แล้ว เมื่อ 20 ม.ค. 2020 ที่ผ่านมา

Ashita Shinu ni wa
โดย Sumako Kari

Ikoku Nikki
โดย Tomoko Yamashita

Skip to Loafer
โดย Misaki Takamatsu

SPY×FAMILY
โดย Tatsuya Endō

Chainsaw Man
โดย FUJIMOTO

Wave, Listen to Me! (Nami yo Kiite Kure)
โดย Hiroaki Samura

The Blue Period.
โดย Tsubasa Yamaguchi

Boku no Kokoro no Yabai Yatsu
โดย Norio Sakurai

Maki Musubi
โดย Shin Hotani

Mystery to Iu Nakare (Do not say mystery)
โดย Rui Morita

Mizu wa Umi ni Mukatte Nagareru
โดย Rettō Tajima

Muchū sa, Kimi ni
โดย Yama Wayama

อนึ่ง SPY×FAMILY กับ Chainsaw Man ต่างมีลิขสิทธิ์ในไทยแล้ว โดยสนพ.สยามอินเตอร์ฯ

รางวัลดังกล่าว จะตัดสินมาจากการโหวตของพนักงานร้านหนังสือที่ดูแลในส่วนของมังงะ ซึ่งผลงานการ์ตูนที่ผ่านเกณฑ์เข้าชิงรางวัลดังกล่าว ยังคงเป็นเรื่องที่มีจำนวนฉบับรวมเล่ม อย่างมากที่สุด 8 เล่ม เหมือนเช่นทุกครั้ง โดยรางวัล Manga Taisho Awards ครั้งที่ 13 มีกำหนดประกาศผลผู้ชนะเลิศ ช่วงราวกลาง-ปลายเดือน มี.ค. 2020

แหล่งข่าว :  OriconAnime News Network

 


 

10 อันดับมังงะขายดีที่ญี่ปุ่น โดย Oricon : 13-19 ม.ค. 2020

(อันดับ / เรื่อง-เล่ม / ยอดขายประจำสัปดาห์)

01. Go Toubun no Hanayome เจ้าสาวผมเป็นแฝดห้า #13 (239,432 เล่ม)

02. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร #8 (134,946 เล่ม)

03. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร #7 #41 (132,507 เล่ม)

04. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร #9 #3 (130,497 เล่ม)

05. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร #17 #10 (129,468 เล่ม)

06. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร #17 #11 (129,388 เล่ม)

07. Kaguya-sama wa Kokurasetai: Tensai-tachi no Renai Zunousen
สารภาพรักกับคุณคางุยะซะดีๆ สงครามประสาทความรักของเหล่าอัจฉริยะ #17 (124,321 เล่ม)

08. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร #6 (115,252 เล่ม)

09. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร #5 (113,639 เล่ม)

10. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร #12 (102,745 เล่ม)


แหล่งข่าว : Oricon


 
free hit counter javascript