บอกเล่าข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 29 มกราคม - 4 กุมภาพันธ์ 2561

บอกเล่าสรุปข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์กลับมาอีกครั้ง ..........กับเดือนที่สองของปี ทีมาพร้อมกระแสความไม่พอใจ อยากจะขับไล่ผู้หลักผู้ใหญ่ที่ดีแต่ขยันหางานให้ตัวเองและพวกพ้อง จนคนเริ่มรู้สึกเอื่อมระอา ถึงกระนั้น จากสิ่งที่เกิดขึ้น ก็ต้องบอกว่ามันเป็นเรื่องปกติ ที่แต่ละคน จะมีทั้งคนชอบและไม่ชอบ เฉกเช่นเดียวกับ วงไอด้อล BNK ที่เริ่มได้รับความนิยมอย่างกว้างขวาง และย่อมต้องมีทั้งคนโปรดและยี้ด้วยเช่นกัน!!! ซึ่งเหตุผลความชอบของแต่ละคนนั้น ก็ย่อมแตกต่างกัน ซึ่งเรื่องตรงนี้ ไม่ต้องสนใจนักก็ได้ ขอเพียงแค่แต่ละคน เคารพเหตุผลซึ่งกันและกัน พูดคุยอธิบายกันดีๆ อย่ามัวแต่เอาอารมณ์ ความอคติของตน เป็นที่ตั้ง......จนไม่เปิดใจให้คนอื่นๆ ซึ่งจะนำมาสู่ความขัดแย้งกันไม่รู้จบ ไม่ต่างอะไรกับพวกสาวกสีเสื้อการเมืองในบ้านเรา

สำนักข่าว K-D News (kartoon-discovery.com)
สามารถอัพเดทข่าวสารเว็บเราได้ผ่าน Twitter และ Facebook


หากนำข่าวจากเราไปเผยแพร่ที่อื่น รบกวนใส่เครดิตให้กับทางเราด้วยครับ ขอบคุณครับ

New Release Comics of the Week: เปิดโลกใหม่ของสองซีรี่ย์ตระกูล Fate

การ์ตูนออกใหม่ประจำสัปดาห์ที่ผ่านมา เรื่องที่ถือเป็นไฮไลท์เด่น คงหนีไม่พ้นซีรี่ย์มังงะภาคแยกของ Fate Series จาก Type Moon ที่ค่ายนกไฟบ้านเรา ได้จัดมาเต็มๆ

Fate/Apocrypha เล่ม 1  ดาร์นิก เพรสโตน ยุกด์มิลเลเนีย ขโมยจอกศักดิ์สิทธิ์ยักษ์ซึ่งว่ากันว่าทำให้ทุกความปรารถนากลายเป็นจริงได้มาไว้ในดินแดนของตน และวางแผนก่อสงครามขึ้นโดยอัญเชิญ “แบล็ก” เซอร์แวนต์เจ็ดตนออกมาเป็นตัวหมากคอยรับใช้ ในขณะที่ฝ่ายสมาคมเวทมนตร์เองก็อัญเชิญ “เร้ด” เซอร์แวนต์เจ็ดตนออกมาเพื่อต่อต้านความทะเยอทะยานของดาร์นิก นี่เองคือจุดเริ่มต้นของสงครามครั้งใหญ่ที่เรียกว่า “มหาสงครามจอกศักดิ์สิทธิ์”

เมนูวันนี้ของบ้านเอมิยะ เล่ม 1 
เมื่อซีรี่ส์ Fate กับ อาหาร มาผสมผสานกัน จึงเกิดเป็นมังงะ รสกลมกล่อม ที่ Phoenix อยากให้คุณชิม... หลังจากเมืองฟุยุกิว่างเว้นจากการต่อสู้ เอมิยะ ชิโร่ พระเอกจาก Fate/stay night ก็ได้ฤกษ์เข้าครัว แสดงสุดยอดฝีมือการทำอาหารให้ผองเพื่อนได้อร่อยกัน มาติดตามกันว่า ...​อะไรคือเคล็ดลับที่ทำให้แม้แต่เหล่าเซอร์แวนต์ยังติดใจ!!


สึบาสะ สงครามเทพข้ามมิติ WoRLD CHRoNiCLE ภาค นิไรคาไน เล่ม 3 มีเพียงเชารันเท่านั้นที่มองเห็นอาณาจักรนิไรคาไน ภพเบื้องหลังผิดแปลกจากผู้อื่น ณ ดินแดนนั้น มีผู้บอกว่าเชารันเป็น "ยุตะ" ผู้ทรง "เซจิ" (เทพฤทธิ์) จากนั้น ได้มีศัตรูเข้ามาทำร้าย กระทั่งเชารันบาดเจ็บหนัก และในขณะที่สติกำลังเลือนรางนั่นเอง คุจากุก็มาชี้ทางให้เร่งมุ่งหน้าไปยัง "อุทากิ" พวกเชารันจึงได้ใช้หนึ่งในของขลังที่ได้รับมาจากวาทานุกิ ช่วยให้สามารถไปถึง "อุทากิ" ได้ แต่ทว่า...!!

Ajin สายพันธุ์อมนุษย์ เล่ม 11 แผนซุ่มโจมตีซาโต้ของ นากาอิ เค จบลงด้วยความล้มเหลวและยังสางผลให้คนจำนวนมากต้องจบชีวิตลงถึงอย่างนั้น เคก็ยังประกาศต่อหน้าโทซากิ นากาโนะ โค และชิโมะมุระ อิสึมิ ว่าจะปราบซาโต้ให้จงได้ ....ซาโต้ยกเลิกการลอบสังหารในระลอกที่สองกลางคัน และตัดสินใจเปลี่ยนมาเริ่มการโจมตีระลอกสาม โดยมีการยึดครองประเทศเป็นเป้าหมาย เคผู้คาดเดาการกระทำของอีกฝ่ายล่วงหน้าได้จำต้องเข้าเผชิญหน้าพรรคพวก หรือเวลาเหลืออยู่เลยก็ตาม

โอตาคุ ปั่นสะท้านโลก เล่ม 52
"เกมแห่งมรณะ" ที่ต้องแลกเซ็นเซอร์ชิปกับอุราคุโบจากฮิโรชิมะคุเรมินามิ ได้เริ่มขึ้นแล้ว!! บุกจู่โจมอย่างไรความปรานี เทชิมะโดนอุราคุโบบุกไล่ต้อนจนมุม!! แต่ว่าอาโอยากิ ก็นึกไอเดียอะไรขึ้นมาได้หนึ่งอย่าง...!?

MAGI เมไจ เล่ม 35
ซินแบดผู้รอคอยในดันเจี้ยนทั้งเจ็ดภายในวิหารศักดิ์สิทธิ์เล่าอดีตของตัวเองพร้อมถามคำถามทดสอบจากเทพเจ้า... การห้ำหั่นด้วยภูษาเวทย์อันแข็งแกร่งพร้อมกับความเชื่อของทุกคนเข้าฟาดฟัน! แล้วยังสิ่งที่เกิดกับอาลีบาบาใน "โลกหลังความตาย" อีก!?


นิยาย ยอดนักปรุงโซมะ เล่ม 1 ~Fratelli Aldini~ ฟีเรนเซ่ เมซซาลูนา 
นี่คือเรื่องราวของพี่น้องอัลดินี เพื่อนและคู่แข่งของยูคิฮิระ โซมะ เรื่องราวของสองพี่น้องต้องมาโฮมสเตย์ที่หอเคียวคุเซย์ และเรื่องราวในอดีตสมัยตอนที่พวกเขาอยู่ในอิตาลีทุกอย่างอยู่ในเล่มนี้แล้ว! เรื่องราวอันสมบูรณ์แบบที่หาอ่านไม่ได้ในหนังสือภาคหลัก บัดนี้ได้มาอยู่ในรูปแบบนิยายให้ทุกท่านได้ชิมแล้ว Buon Appetito!


เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ:อลวนรักหักแฟล็ก เล่ม 9,Gundam Build Fighters Amazing เล่ม 3-4,Baby Steps เล่ม 19 ,Giant Killing เล่ม 30,คนเล็กทะยานฟ้า เล่ม 43 ,K2 เล่ม 25, เมไจ ภาคการผจญภัยของซินแบด เล่ม 15 ,มันผิดรึไงถ้าใจอยากจะพบรักในดันเจี้ยน เล่ม 5, นิยาย มันผิดหรือไง ถ้าใจอยากจะพบรักในดันเจี้ยน เล่ม 9,โรงเรียนคุกนรก Prison School เล่ม 19-20,MAOYU จอมมารผู้กล้า จับคู่กู้โลก เล่ม 6,อาคาเมะ สวยประหาร! Zero เล่ม 7,EXEcutional เล่ม 35, Silver Spoon เล่ม 14

รูปภาพหน้าปก : amazon.co.jp'9 ศาสตรา' ทะลุ 100 ล้านบาท !!!!

ข่าวน่ายินดีที่เกิดขึ้นกับวงการอนิเมชั่นไทย ช่วงต้นปี 2018 เมื่อ FB หลักของหนังอนิเมชั่น '9 ศาสตรา' ได้ประกาศว่า ตัวหนังสามารถกวาดเงินบาท ทั่วประเทศไทยได้ทะลุ 100 ล้านบาทแล้ว และนับเป็นหนังไทยเรื่องแรกในปี 2018 ที่สามารถทำเงินได้เกิน 100 ล้านเช่นกัน ซึ่งตัวหนังเรื่องนี้ ยังมีลุ้นกับรายได้จากการออกฉายในต่างประเทศ ทั้งจีน และประเทศอื่นๆ ซึ่งมีสิทธิ์ที่จะทำให้ตัวหนังฝ่าด่านกลายเป็นหนังอนิเมชั่นไทยเรื่องแรกที่ทำออกมาแล้วได้รับผลกำไรอย่างจริงๆจังๆ

9 ศาสตรา หนังอนิเมชั่นเนื้อหาว่าด้วยแฟนตาซีผสมผสานกับมวยไทย ต้นทุนสร้างราว 230 ล้านบาท อำนวยการสร้างโดยบริษัท เอ็กซ์ฟอร์แมท ฟิล์มส์ โดยออกฉายครั้งแรกในไทย เมื่อ 11 ม.ค. 2018 เป็นเรื่องราวการผจญภัยของ อ๊อด เด็กหนุ่มที่ชะตาลิขิตให้เป็นส่วนหนึ่งในการกอบกู้อาณาจักร รามเทพนคร แผ่นดินเกิดของเขาให้รอดพ้นอำนาจของ เทหะยักษา เจ้าแห่งยักษ์ผู้เข้ามายึดครองอาณาจักร และก่อความทุกข์เข็ญให้กับเหล่าประชาชน ซึ่ง อ๊อด ได้ฝึกฝนเคี่ยวกรำ ร่ำเรียนศิลปะการต่อสู้มวยไทย ที่เคยหายสาบสูญไป จากครูมวยอันดับหนึ่งของแผ่นดิน โดย อ๊อด มีภารกิจอันยิ่งใหญ่ ในการนำสุดยอดศาตราวุธ ๙ ศาสตรา ไปมอบให้องค์ชายรัชทายาทแห่ง รามเทพนคร เพื่อใช้ในการกอบกู้อาณาจักร พร้อมกับพลพรรคเพื่อนพ้อง ไม่ว่าจะเป็น "เสี่ยวหลาน" โจรสลัดอากาศสาวงามชาวจีน พร้อมด้วยลิงทะโมน นามว่า "วาตะ" เจ้าชายแห่งอาณาจักรลิง รวมถึง "อสูรสีชาด" ยักษ์สีแดงร่างใหญ่ใจดี

อ๊อด และพรรคพวกจะสามารถทำภารกิจนี้ให้สำเร็จอย่างไร เขาจะคว้าชัยชนะในศึกครั้งใหญ่กับกองทัพโหดทมิฬมหึมาของเหล่ายักษาได้หรือไม่ ใครคือวีรบุรุษที่จะมาช่วยปลดปล่อยประชาชนที่ตกเป็นทาสจากอำนาจมืดนี้ ...... (Major Cineplex)

 


แหล่งข่าว : FB Fanpage 9 ศาสตรา คัมแบ็คไม่พอ!......Hunter x Hunter เล่ม 35 วางขายบนแผงที่ญี่ปุ่นแล้ว!!!!

ข่าวดีสองต่อของแฟนๆผู้อดทนของ Hunter x Hunter เพราะนอกจากผลงานการ์ตูนดังของ อ.Yoshihro Togashi จะกลับมาตีพิมพ์อีกครั้ง ในรอบครึ่งปี กับนิตยสาร Shonen jump ฉบับที่ 9/2018 ที่เพิ่งวางขายไปเมื่อ 29 ม.ค. 2018 แล้วนั้น ฉบับรวมเล่ม 35 ของเรื่องนี้ ได้ออกวางตลาดที่ญี่ปุ่นแล้วเช่นกัน เมื่อ 2 ก.พ. 2018 ที่ผ่านมา........ส่วนแฟนๆบ้านเรา คงต้องรอฉบับภาษาไทยกันต่อไป

แหล่งข่าว : crunchyroll.com รถไฟ "Evangelion" เตรียมหยุดให้บริการ ฤดูใบไม้ผลิ 2018

สำหรับแฟนๆการ์ตูน Evangelion ที่ยังไม่ได้สัมผัสกับขบวนรถไฟ Type 500 Eva รถไฟด่วนหัวกระสุน ที่จัดทำในธีมการ์ตูนเรื่องนี้ คงต้องรีบกันหน่อย เพราะ รถไฟขบวนนี้ เตรียมจะหยุดให้บริการอย่างถาวรที่ญี่ปุ่น ในช่วงฤดูใบไม้ผลิ 2018 หลังจากเปิดให้บริการแก่แฟนๆเรื่องนี้ มาตั้งแต่ปี 2015 เป็นต้นมา

รถไฟขบวนนี้ เปิดให้บริการตั้งแต่ พ.ย. 2015 และมีกำหนดสิ้นสุดในช่วงฤดูใบไม้ผลิ 2016 ทว่า จากการที่รถไฟขบวนนี้ได้รับความนิยมอย่างสูงในหมู่แฟนๆ ก็เลยทำให้มีการขยายแคมเปญนี้ต่อไปอีก 18 เดือน พร้อมกับ มีการขยับขยายเพิ่มเติมอีก 1 เส้นทาง กับสาย ฮากาตะ - ชินโอซาก้า อีกด้วย โดยพิพิธภัณฑ์รถไฟแห่งเกียวโต จะมีการจัดแสดงรถไฟขบวนนี้ ตั้งแต่ ก.พ. - 6 พ.ค. 2018

Type 500 Eva มีลักษณ์โทนสี การดีไซน์ มาจากหุ่น EVA-01 พร้อมกับมีการใส่โลโก้ NERV ตามทางเดินระหว่างที่นั่งบนรถ โดยภายในของหัวขบวนรถ จะมีการจำลองให้คล้ายกับห้องบังคับของตัวหุ่นแหล่งข่าวและรูปภาพ : crunchyroll.com


ผู้ว่าฯ โตเกียว ร่วมโปรโมทแอพท่องเที่ยวบนมือถือของ Sword Art Online

Yuriko Koike ผู้ว่าฯ กรุงโตเกียวคนปัจจุบัน ได้ร่วมเปิดตัวแอพมือถือ TOKYO Anime Tourism 2018 แอพการท่องเที่ยวตามรอยอนิเม ที่ได้ตัวละครทั้ง 12 ตัวจากหนังอนิเม Sword Art Online The Movie: Ordinal Scale มาเป็นตัวชูโรง ซึ่งแอพดังกล่าว มีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ เมื่อ 28 ม.ค. 2018 ณ Belle Salle Akihabara ในงานดังกล่าว ผู้ว่าสาวใหญ่วัย 65 ปี ได้สวมเสื้อที่ประดับไปด้วยเข็มกลัด SAO 2 อัน พร้อมกล่าวกับสื่อมวลชนว่า " ชั้นหวังว่า คุณจะสนุกไปกับการทัวร์กรุงโตเกียว ไปกับการ์ตูนอนิเม ไม่เพียงแค่เฉพาะเรื่องของกีฬาเท่านั้น (กีฬาโอลิมปิคฤดูร้อน 2020 ณ กรุงโตเกียว) แต่เราต้องการโปรโมทกรุงโตเกียวให้กับญี่ปุ่น และ ทั่วโลก ผ่านทางตัวละครและเรื่องราวของอนิเมกับมังงะ"

"TOKYO ANIME TOURISM 2018" เป็นแอพที่เน้นทำกิจกรรม stamp rally แบบดิจิตอล โดยใช้เทคโนโลยี AR หรือการสร้างภาพเสมือน ที่ผสมผสานเข้ากับโลกแห่งความจริง กับ ดิจิตอลกราฟิก ไว้ด้วยกัน โดยได้กำหนดจุด AR spots ในกรุงโตเกียวทั้ง 12 แห่ง ซึ่งแต่ะจุดนั้น เป็นสถานที่ที่ปรากฏในหนังอนิเมเรื่องดังกล่าว ที่เชื่อมโยงเรื่องราวไว้เข้าด้วยกัน และแต่ละจุดจะปรากฏภาพตัวละครในเรื่อง ที่จะมานำเสนอข้อมูล พร้อมกับให้ผู้ใช้ได้ร่วมถ่ายภาพกัน โดย ผู้ใช้จะได้รับสินค้าที่ระลึกต่างๆ โดยขึ้นกับจำนวนสแตมป์ที่เราได้บันทึกไว้ อาทิ แฟ้มใส , เข็มกลัด หรือ ผ้าเช็ดมือ สามารถรับของรางวัลได้ที่ Tokyo Anime Center ณ ห้าง DNP PLAZA

แอพดังกล่าว สามารถโหลดได้บน App Store และ Google Play โดยกิจกรรมนี้ จะมีจนถึง 28 ก.พ. 2018

 

แหล่งข่าว :  TOKYO Anime Tourism 2018Mantan Web , crunchyroll.comฉบับมังงะของ Sword Art Online: Progressive เตรียมอวสาน พร้อมกับข่าวใหญ่สำคัญ

อีกข่าวสารหนึ่งจากเรื่อง Sword Art Online เมื่อมีการเปิดเผยจากนิตยสาร Dengeki G's ฉบับ มี.ค. ที่ออกวางขายไปเมื่อ 30 ม.ค. 2018 ว่า ฉบับมังงะของไลท์โนเวล Sword Art Online: Progressive ที่เขียนโดย อ.Kiseki Himura กำลังจะอวสานลงในฉบับถัดไปของนิตยสารดังกล่าว ที่จะวางขายในวันที่ 28 ก.พ. 2018 อย่างไรก็ตาม ในตอนสุดท้ายของเรื่องนี้ จะมีการแจ้งข่าวใหญ่สำคัญ พร้อมกับได้ขึ้นปกนิตยสารเล่มดังกล่าวด้วย

Sword Art Online: Progressive เป็นเนื้อหาอีกบทหนึ่งของ SAO เมื่อ Yuuki Asuna นักเรียนสาวระดับท็อปผู้ใช้เวลาส่วนใหญ่ไปกับโรงเรียนกวดวิชา เพื่อเตรียมสอบเข้าม.ปลาย แต่ในระหว่างนั้น เธอกลับติดอยู่ในโลกเกม Sword Art Online ไปพร้อมกับผู้เล่นแสนน่ากลัวนับหมื่นคน และเมื่อเวลาผ่านไป Asuna กลัวว่าสิ่งที่เกิดขึ้นนี้ จะส่งผลต่อชีวิตของเธอ ที่อยู่นอกเหนือขอบเขตจินตนาการ - ซึ่งก็คือความล้มเหลวที่เธออาจจะอยู่ในสายตาของเพื่อนและพ่อแม่ของเธอ เพื่อไม่อยากรอคอยให้มีผู้เล่นประสบการณ์สูงมาพิชิตเกมนี้ Asuna จึงได้ใช้นิสัยรักเรียน มาเรียนรู้วิธีในการเล่นเกมและการต่อสู้ด้วยดาบ และความรวดเร็วของเธอ ได้สร้างความประทับใจให้กับ Kirito นักเล่นเกมมือโปร ที่ได้เชิญชวน Asuna เข้าร่วมกับกลุ่มผู้เล่นระดับชั้นเลิศในแนวหน้า ซึ่ง Asuna พร้อมที่จะเปลี่ยนอันดับขั้น และเข้าร่วมกับ Kirito หรือไม่?

อ.Himura (Tawawa on Monday, Just Because!) เขียนมังงะเรื่องนี้ ลงใน Dengeki G's เมื่อ มิ.ย. 2013 และออกวางขายฉบับรวมเล่ม 6 เมื่อ มิ.ย. 2017

ไลท์โนเวลภาคหลักของ Sword Art Online ถูกนำไปดัดแปลงเป็นอนิเมทีวีซีรี่ย์ 2 ชุด , อนิเมพิเศษ , หนังอนิเมชุด Sword Art Online the Movie: Ordinal Scale รวมถึง มังงะ , เกม จำนวนหนึ่ง แล้วก็ การสาธิตระบบ virtual reality จากเรื่องนี้ ปัจจุบัน เรื่องนี้กำลังมีอนิเมซีรี่ย์ชุดใหม่ ที่ดัดแปลงจากบท Alicization ของนิยาย รวมถึง อนิเมซีรี่ย์จากนิยายภาคแยกชุด Sword Art Online Alternative Gun Gale Online แล้วก็ ฉบับละครซีรี่ย์อเมริกันโดย Skydance Television

ซึ่งฉบับไลท์โนเวลของเรื่องนี้ กำลังจะเข้าสู่บทใหม่ "Unital Ring" เร็วๆนี้


แหล่งข่าว :  animenewsnetwork


Log Horizon กลับมาซะที กับ เล่ม 11 ในเดือน มี.ค. 2018

ยังคงเป็นข่าวคราวจากซีรี่ย์นิยายคนติดบนโลกเกม เมื่อเว็บไซต์หลักของ Kadokawa และ เว็บไซต์ Amazon ได้พร้อมใจกันระบุว่า นิยายเล่ม 11 ของ Log Horizon จะออกวางขายในวันที่ 20 มี.ค. 2018 นี้ โดยนิยายเล่ม 11 นี้ ได้ Mamare Touno กับ Kazuhiro Hara มารับหน้าที่แต่งเรื่อง กับ วาดภาพประกอบ ตามลำดับ นิยายเล่มดังกล่าว จัดเป็นนิยายเล่มแรกของเรื่องนี้ที่ได้ออกวางขายไป นับตั้งแต่ เล่ม 10 ที่ออกวางขายเมื่อ ก.ย. 2015 ถึงกระนั้น Touno ได้เขียนเรื่องราวของนิยายชุดนี้อย่างต่อเนื่อง ในเล่มที่ 11-13 ที่มีการเผยแพร่บนออนไลน์ และได้เขียนเรื่องราวตอนใหม่ล่าสุด ซึ่งอยู่ในนิยายเล่ม 14 เมื่อ ส.ค. 2017

มูลเหตุของนิยาย Log Horizon ที่มีการตีพิมพ์เล่มใหม่ล่าช้า มาจากการที่ Touno ถูกจับกุมในข้อหาหลีกเลี่ยงภาษี เมื่อ เม.ย. 2015 และถูกตัดสินว่ามีความผิดจริง ในอีก 1 ปีให้หลัง ทำให้เขาถูกตัดสินจำคุกเป็นเวลา 10 เดือน และ รอลงอาญาเป็นเวลา 3 ปี ด้วยกัน

Log Horizon เป็นเรื่องราวของเกมเมอร์ชาวญี่ปุ่นนับ 30,000 คน ที่กำลังติดแหงกในเกมออนไลน์ที่มีชื่อว่า Elder Tale และเมื่อโลกแฟนตาซีที่เต็มไปด้วยนักดาบกับจอมเวท กลายเป็นโลกจริง ทำให้ Shiroe, Naotsugu, และ Akasuki ได้ร่วมตี้กัน เพื่อนำพาความอยู่รอดของพวกเขา ต่อมา Log Horizon ถูกดัดแปลงเป็นอนิเมทีวี 2 ซีซั่น ออกฉายเมื่อ ต.ค. 2013 กับ ต.ค. 2014 ตามลำดับ


แหล่งข่าว : animenewsnetwork


มังงะ My Name Is Shingo ของ Kazuo Umezu คว้ารางวัลชนะเลิศจากงานเทศกาลการ์ตูน Angoulême ครั้งที่ 45

งานเทศกาลการ์ตูนนานาชาติ Angoulême ครั้งที่ 45 ที่จัดขึ้น ณ เมือง Angoulême (อองกูแลม) ประเทศฝรั่งเศส ได้มีการประกาศผลรางวัลสาขาต่างๆภายในงาน เมื่อ 28 ม.ค. 2018 ปรากฏว่า เล่มแรกของผลงานมังงะ Watashi wa Shingo (Je Suis Shingo; My Name is Shingo) ที่เขียนโดย อ.Kazuo Umezu สามารถคว้ารางวัลชนะเลิศในสาขา Best Heritage Comic ไปครองได้สำเร็จ

อีกทั้ง อ. Hiro Mashima ผู้แต่งมังงะ Fairy Tail, Rave ได้รับรางวัลในสาขา Fauve Special จากงานดังกล่าวด้วย ซึ่งในงานดังกล่าว ได้มีการจัดแสดงผลงานของ อ.Mashima เช่นกัน

โดยผลงานการ์ตูนญี่ปุ่นเรื่องอื่นๆ ที่ได้เข้าชิงรางวัลในงานนี้ ประกอบด้วย Shinya Shokudō (The Midnight Diner, La Cantine de Minuit) ของ อ.Yarō Abe, The Girl From the Other Side: Siúil, a Rún (L'Enfant et le Maudit: Siúil, a Rún) ของ Nagabe, และ Tokyo Alien Bros. ของ อ. Keigo Shinzō ต่างได้เข้าชิงในสาขา Best Comic หรือ การ์ตูนยอดเยี่ยม ขณะที่ มังงะเล่มแรกของ Hanada Shōnen-shi (Hanada le Garnement) หรือ ผีซ่ากับฮานาดะ ของ อ.Makoto Isshiki ได้เข้าชิงในสาขา Best Youth Comic หรือ การ์ตูนเด็กยอดเยี่ยม

งานเทศกาลการ์ตูน Angoulême จัดเป็นงานเทศกาลการ์ตูนนานาชาติ ที่เก่าแก่ที่สุดงานหนึ่งของโลก ที่มีการจัดขึ้นตั้งแต่ปี 1974 เป็นต้นมา โดยงานในปี 2018 นี้ จัดขึ้นในช่วงวันที่ 25-28 ม.ค. 2018 โดยเมื่อปี 2017 ที่ผ่านมา ผลงานการ์ตูนเรื่อง Rikon Club ของ อ. Kazuo Kamimura กับ ฉบับมังงะเล่ม 4 ของ Chiisakobee ที่เขียนโดย อ.Minetarō Mochizuki สามารถคว้ารางวัลชนะเลิศกลับบ้านไปได้


แหล่งข่าวและรูปภาพ : Comic Natalieanimenewsnetworkแทบลอกลายกันมา.........นิยาย Isekai Tennis Musō ยกเลิกตีพิมพ์ จากกรณีงานภาพลอกเลียนมาจาก Prince of Tennis

เกิดประเด็นดราม่าเกี่ยวกับการลอกเลียนผลงานกัน ในวงการนิยาย-การ์ตูนญี่ปุ่นขึ้น เมื่อสนพ. SB Creative กับ แบรนด์หนังสือ GA Bunko ได้ประกาศยกเลิกการตีพิมพ์ นิยายเล่มที่ 2 ของ Isekai Tennis Musō: Tennis Player Toka Iu Nazo no Otoko ga Chotto Tsuyosugirun Desu Kedo! (Alternate World Tennis Warriors: But The Mysterious Man Who is Called a Tennis Player Among Other Things is A Little Too Powerful!) ที่เขียนโดย Kota Nozomi (เนื้อเรื่อง) กับ Yūnagi (ภาพประกอบ) เป็นที่เรียบร้อยแล้ว จากการที่พวกเขาพบว่า นิยายชุดนี้มีการลอกเลียนแบบงานภาพจากมังงะ The Prince of Tennis ของ อ.Takeshi Konomi อยู่หลายจุด ซึ่งทางสนพ.ได้กล่าวขออภัยแก่นักอ่านกับสต๊าฟผู้มีส่วนเกี่ยวข้องกับนิยายชุดนี้ กับสิ่งที่เกิดขึ้น

Isekai Tennis Musō นิยายแนวตีเทนนิสข้ามมิติชื่อยาวเหยียดเรื่องนี้ เพิ่งออกวางจำหน่ายเล่มแรกไปเมื่อ 15 ม.ค. 2018 จากการมาของนิยายเล่มแรกของเรื่องนี้เอง ทำให้เกิดประเด็นดราม่าร้อนแรงในหมู่ชาวเน็ต เมื่อผู้ใช้ twitter รายหนึ่ง ได้โพสต์งานภาพจากนิยายชุดนี้ไปเปรียบเทียบกับงานภาพจากมังงะ POT ซึ่งมีความละม้ายคล้ายคลึงกันมาก ซึ่งสร้างความไม่พอใจแก่แฟนๆของ POT จงพากันรุมจวก Isekai Tennis Musō ซะยับ แต่ก็มีแฟนๆอีกจำนวนหนึ่ง ได้ถกเถียงกันว่า ตกลงนิยายชุดนี้ จัดทำออกมาโดยได้แรงบันดาลใจจากผลงานของ อ.Konomi หรือ ตั้งใจลอกเลียนแบบ กันแน่? ซึ่งมีผู้ใช้ Twitter จำนวนหนึ่งบอกว่า ผู้สร้างนิยายชุดนี้ รับรู้ถึงความดังของ POT และพูดถึงเรื่องนี้อยู่บ่อยๆ ในขณะที่แฟนๆส่วนหนึ่ง มองว่า พวกแฟนคลับ POT ออกอาการหัวร้อนแบบโอเว่อร์มากเกินไป

โดยทางฝ่าย Nozomi ผู้แต่ง Isekai Tennis Musō ได้ออกมากล่าวขออภัยแฟนๆที่กำลังเดือดดานบน twitter เมื่อ 26 ม.ค. 2018 ที่ผ่านมา โดยกล่าวเพียงสั้นๆว่า เขาได้รับฟีดแบ็คต่างๆนานา จากสถานการณ์ที่เกิดขึ้น

Isekai Tennis Musō เป็นเรื่องราวของ นักเทนนิส ม.ปลาย สุดฉมัง ผู้ค้นพบว่า ตนเองถูกอัญเชิญไปยังอีกโลกหนึ่ง ในฐานะของฮีโร่ โดยผู้ที่อัญเชิญเขาไปยังโลกแห่งนี้ก็คือจอมเวทผู้หนึ่ง ผู้มีความเชื่อมั่นว่า เขาคือคนสำคัญที่จะขาดบนโลกผืนนี้ไม่ได้ โดยเขาได้ใช้ทักษะความสามารถในการเล่นเทนนิส ในการพิชิตมังกรได้เพียงครั้งเดียว หรือ ล้มกองทัพเหล่าปีศาจต่างๆ ซึ่งเขาและพวกพ้องคนอื่นๆ ได้มารวมตัวกันต่อสู้กับเหล่าปีศาจร้าย ทว่า จอมมารปีศาจบนโลกดังกล่าว กลับเป็นนักเทนนิส ซะงั้น

อนึ่ง นิยายเรื่องดังกล่าว ยังไม่มีการยืนยันว่า มีส่วนเกี่ยวข้องกับเกม "Tennis Musō" หนึ่งในเกมใหม่ (ที่ประกาศพร้อมกับ "Baseball Musō," "Soccer Musō") ของค่าย KOEI Tecmo Games หรือไม่

Nozomi เขียนนิยาย Isekai Tennis Musō เมื่อ ม.ค. 2018 หลังจากจบซีรี่ย์ไลท์โนเวล Inō-Battle wa Nichijō-kei no Naka de (INOU-Battle in the Usually Daze.) ซึ่งนิยาย Inō-Battle wa Nichijō-kei no Naka de ของเขา เคยถูกทำเป็นอนิเมซีรี่ย์ ชุดWhen Supernatural Battles Became Commonplace ของ Studio Trigger เมื่อปี 2014 มาแล้ว เช่นกันแหล่งข่าวและรูปภาพ : Nijipoi , animenewsnetwork


 

Netflix ประกาศเป็นพันธมิตรอนิเมร่วมกับ Production I.G และ Bones

ข่าวใหญ่น่าสนใจในวงการอนิเมญี่ปุ่น เมื่อ Netflix ผู้ให้บริการสตรีมมิ่งออนไลน์ ได้ประกาศเป็นพันธมิตรกับ Production I.G กับ Bones สองสตูดิโออนิเมชั้นนำของญี่ปุ่น เป็นที่เรียบร้อยแล้ว เมื่อ 31 ม.ค. 2018 และจากการที่ Netflix เป็นพันธมิตรกับ Production I.G ก็ทำให้ พวกเขาได้เป็นพาร์ทเนอร์ร่วมกับ Wit Studio ซึ่งเป็นบริษัทลูกของ IG อีกด้วย

โดยเมื่อช่วงฤดูร้อน 2017 ที่ผ่านมา Netflix ประกาศว่า พวกเขาได้เตรียมออกฉายอนิเมจากทั้ง 2 สตูดิโอ ประกอบด้วย B: The Beginning โดย Production I.G ในวันที่ 2 มี.ค. 2018 ขณะที่ A.I.C.O.: Incarnation โดย Bones จะออกฉายในอีก 1 สัปดาห์ให้หลัง ในวันที่ 9 มี.ค. 2018 ซึ่งขณะนี้ ยังไม่มีอนิเมที่จัดทำโดย Wit Studio หนึ่งในพันธมิตรของ Netflix แต่อย่างใด

การเข้ามาสู่ตลาดอนิเมของ Netflix นั้น ในช่วงแรก จะมุ่งเน้นไปที่การรักษาสิทธิในการจัดจำหน่าย เผยแพร่ ผลงานนอดนิยมที่ยังมีอยู่ พร้อมกับมีการเสริมความพยายามในการพัฒนาคอนเท้นต์ของตัวเองในเวลาต่อมา โดย Netflix เริ่มได้สิทธิพิเศษในการจำหน่ายอนิเมจำนวนหนึ่ง ซึ่งม่ถูกออกฉายทางโทรทัศน์ โดยอนิเมเรื่องล่าสุดที่เข้าข่ายเคสนี้คือ Devilman: Crybaby ซึ่งได้แพร่ภาพบน Netflix เมื่อต้น ม.ค. 2018

ขณะที่ Takashi Sudo คอลัมนิสต์จาก Animation Business Journal ได้ระบุว่า นับตั้งแต่ Netflix เข้ามาในญี่ปุ่น เมื่อปี 2015 พวกเขาได้สร้างความสัมพันธ์กับบรรดาสตูดิโออนิเมโดยตรง มากกว่าที่จะมีส่วนร่วมในระบบคณะผู้ร่วมผลิต (production committee) ที่ปรากฏไว้ในอนิเมหลายเรื่อง โดบการทำพันธมิตรทางธุรกิจของ Netflix จะเน้นไปที่การผูกขาดการจัดจำหน่ายลิขสิทธิ์อนิเมที่พวกเขามีอยู่ในมือ โดยที่ธุรกิจอื่นๆที่เกี่ยวข้อง อย่าง การจำหน่ายสินค้า จะปล่อยให้เป็นหน้าที่รับผิดชอบของสตูดิโอ เป็นหลัก

โดย Netflix มีรายได้จากการสตรีมมิ่งถึง 11.2 พันล้านเหรียญสหรัฐ เมื่อปี 2017 โดยเติบโตขึ้นจากปีก่อนราว 35.6% ปัจจุบัน พวกเขามีสมาชิกแบบจ่ายเงินจากทั่วโลกมากกว่า 110 ล้านคน เพิ่มขึ้นจากปีก่อนหน้า 24.2 %


แหล่งข่าว : Animation Business JournalAnime! Anime! BizNetflix , MAL


Radiant การ์ตูนสัญชาติฝรั่งเศส ถูกทำเป็นอนิเม ออกฉายช่อง NHK

Radiant การ์ตูนแนวแอ็คชั่นผจญภัยสัญชาติฝรั่งเศส ที่เขียนโดย Tony Valente กลายเป็นหนึ่งในผลงานการ์ตูนที่ได้รับโอกาสดัดแปลงเป็นอนิเมทีวีญี่ปุ่นอย่างเป็นทางการ โดยมีกำหนดออกฉายทางช่อง NHK ETV ช่วงฤดูใบไม้ร่วง 2018

Radiant เป็นเรื่องราวของ Seth เด็กหนุ่มผู้ใฝ่ฝันอยากจอมเวทจาก Pompo Hills กลายเป็นหนึ่งผู้รอดชีวิตจากการติดเชื้อของ Nemesis สิ่งมีชีวิตจากนอกโลก ที่ตกจากฟากฟ้า ซึ่งมีผลทำให้สิ่งของที่พวกเขาสัมผัสนั้น ย่อยสลายไป เช่นเดียวกับพ่อมดคนอื่นๆ และเพื่อที่จะต้านทานพวกมัน เขาตัดสินใจที่จะเป็นนักล่า และต่อสู้กับพวก Nemesis ยิ่งไปกว่านั้น Seth ต้องการที่จะทำภารกิจเพื่อที่จะปราบปรามพวกมันได้อย่างง่ายดายขึ้น เขาจึงต้องการตามหา Radiant ซึ่งเป็นรังของพวกมัน เขาจึงตัดสินใจออกเดินทางไปทั่วโลก เพื่อค้นหา Radiant ด้วยความช่วยเหลือจากกลุ่มจอมเวทที่ออกเดินทางร่วมกับเขา

สต๊าฟ
Director: Seiji Kishi (Tsuki ga Kirei)
Series Director: Motoo Fukuoka (Danganronpa 3: The End of Kibougamine Gakuen)
Series Composition: Makoto Uezu (Akame ga Kill!)
Studio: Lerche

คอมิคเรื่องนี้ ตีพิมพ์ตั้งแต่ปี 2013 ออกวางจำหน่ายถึง 8 เล่มแล้วในฝรั่งเศส ต่อมาถูกนำมาตีพิมพ์ในฉบับภาษาญี่ปุ่นโดย สนพ. Asukashinsha เมื่อปี 2015 เป็นต้นมา

แหล่งข่าวและรูปภาพ : NHK News ,  MAL


จับคู่หนุ่มว่างงาน - สาว ม.ต้น ร่วมด้วยช่วยกันขโมยหนังสือการ์ตูน มากกว่า 100 เล่ม

จนท.ตำรวจ สน. Higashinada แห่ง จ.เฮียวโก ได้เข้าจับกุมหนุ่มสาวคู่หนึ่ง ซึ่งเป็น หนุ่มว่างงาน กับ เด็กสาว ม.ต้น วัย 14 ปี ในข้อหาร่วมกันขโมยหนังสือการ์ตูนมากถึง 38 เล่ม โดยทั้งคู่ถูกจับอย่างคาหนังคาเขา ในขณะกำลังนำหนังสือออกจากร้านหนังสือ เมื่อ 30 ม.ค. 2018 ซึ่งหนังสือที่พวกเขาขโมยนั้น มีมูลค่ารวมกันราว 21,000 เยน ซึ่งทั้งคู่ได้ยอมรับสารภาพในทุกข้อหา

โดยเว็บไซต์ Kobe Shimbun NEXT ได้เขียนอธิบายถึงหนังสือการ์ตูนที่คู่นี้ขโมยออกจากร้าน ซึ่งเป็นมังงะที่มีเรื่องราวเกิดขึ้นในจีน ช่วงกลียุค อันมีลักษณะพล็อตที่คล้ายคลึงกับมังงะเรื่อง Kingdom ของ อ.Yasuhisa Hara

อย่างไรก็ตาม หนังสือการ์ตูนที่หนุ่มสาวคู่นี้ขโมยไป ไม่ได้มีแค่ 38 เล่มเท่านั้น เพราะ 2 วันก่อนหน้านี้ ทั้งคู่ได้ช่วยกันขโมยหนังสือการ์ตูนจำนวน 100 เล่ม ใส่ลงในถุงกระดาษ ออกมาจากร้านหนังสือเดียวกัน ซึ่งภาพวงจรปิดของร้านได้จับภาพเขาทั้งคู่ได้ รวมถึง ผจก.ร้านหนังสือดังกล่าว สังเกตเห็นว่า ทั้งคู่กลับมาที่ร้านนี้อีกคั้ง จึงตัดสินใจแจ้งความกับจนท.ตำรวจ นำไปสู่การจับกุมในที่สุด

จากการสอบสวนของ จนท. ระบุว่า หนุ่มสาวคู่นี้รู้จักมักจี่กัน ส่วนแรงจูงใจที่ทั้งคู่ได้ตัดสินใจขโมยหนังสือการ์ตูนออกจากร้านถึง 138 เล่ม เพื่อนำไปขายต่อ หรือ เก็บเอาไว้ที่ห้องพัก ยังไม่มีการระบุใดๆ

แหล่งข่าว :  Kobe Shimbun NEXT , Otakomu , animenewsnetwork


อนิเม Sazae-san ได้สปอนเซอร์หลักรายใหม่ แทน Toshiba

ข่าวดีที่เกิดขึ้นกับ Sazae-san อนิเมทีวีที่ออกฉายยาวนานที่สุดในญี่ปุ่น ที่มีสัญญาณบ่งบอกว่า ได้ต่อลมหายใจกันต่อไป เมื่อมีการยืนยันว่า อนิเมเรื่องนี้ได้สปอนเซอร์หลักรายใหม่ อันประกอบด้วย Amazon Japan, Nishimatsu Chain ผู้ผลิตสินค้าเด็กทารก และ Daiwa House บริษัทก่อสร้างบ้าน โดยสปอนเซอร์ทั้ง 3 รายนี้ จะมาแทน Toshiba บริษัทผู้ผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้า ที่กำลังจะหยุดให้การสนับสนุนเรื่องนี้ ในช่วงสิ้นเดือน มี.ค. 2018 หลังจากเป็นสปอนเซอร์สนับสนุนอนิเมเรื่องนี้มานานถึง 40 กว่าปี (ฐานะสปอนเซอร์รอง 30 ปีแรก และ สปอนเซอร์หลัก 18 ปี)

แม้ Toshiba จะประสบปัญหาอื้อฉาวทางการเงิน เมื่อปี 2015 แต่พวกเขายังคงเป็นผู้สนับสนุนให้กับเรื่องนี้ต่อไป เพื่อเป็นการหลีกเลี่ยงภาพลักษณ์ที่ไม่ดีของพวกเขา จนถึง มี.ค. 2018ปัจจุบัน Toshiba กำลังอยู่ในระหว่างการปรับโครงสร้างองค์กร และมีปัญหาการเงินอย่างหนัก จากการประสบปัญหาขาดทุนในตลาดพลังงานนิวเคลียร์ในอเมริกา

หลังจาก Toshiba ประกาศถอนตัวจากการเป็นสปอนเซอร์ ก็มีบริษัทต่างๆนับ 10 กว่าบริษัท ที่สนใจเข้ามาเสนอเป็นสปอนเซอร์หลักให้อนิเมชุดนี้ จนกระทั่งทีมผู้สร้าง ได้ตัดสินใจเลือก 3 บริษัทข้างต้น เป็นสปอนเซอร์ ขณะที่ Takasu Clinic คลีนิคศัลยกรรมพลาสติกของ Katsuya Takasu จัดเป็นอีกบริษัทหนึ่งที่เข้ามาเสนอเป็นผู้สนับสนุนหลักของอนิเมเรื่องนี้ แทน Toshiba โดยได้มีการเจรจากับ Dentsu และ Fuji TV และท้ายที่สุด พวกเขาก็นกจากงานนี้ อันเนื่องมาจากพวกเขาประมูลสู้ 3 บริษัทข้างต้น ไม่ได้ นั่นเอง

อนิเม Sazae-san ดัดแปลงมาจากมังงะแนวครอบครัวชื่อเดียวกันของ อ.Machiko Hasegawa ออกฉายมาตั้งแต่ปี 1969 เป็นต้นมา ปัจจุบัน เป็นอนิเมทีวีที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับ 1 ในญี่ปุ่น ทุกสัปดาห์ ต่อมาเรื่องนี้ได้รับการรับรองโดย Guinness World Record ในฐานะที่เรื่องนี้ เป็นอนิเมทีวีที่ออกฉายยาวนานที่สุดในโลกแหล่งข่าว : The Mainichi Shimbun , Hachima Kikōanimenewsnetwork

 


อนิเม "ตราบวันฟ้าใส" งด 3 สัปดาห์รวด หลีกทางให้โอลิมปิกฤดูหนาว

twitter หลักของอนิเม 3-gatsu no Lion หรือ ตราบวันฟ้าใส ซีซั่น 2 ได้แจ้งว่า อนิเมทีวีจากผลงานการ์ตูนของ อ.Chika Umino จะงดออกอากาศ 3 สัปดาห์รวด หลังจากออกฉายตอนที่ 16 ไปเมื่อ 3 ก.พ. 2018 โดยมีกำหนดจะกลับมาออกฉายอีกครั้ง ในวันที่ 3 มี.ค.2018 โดยสาเหตุที่อนิเมเรื่องนี้ งดออกฉายยาว ก็เพราะติดโปรแกรมการถ่ายทอดสดกีฬาโอลิมปิกฤดูหนาว 2018 ที่ออกอากาศทางช่อง NHK G นั่นเอง โดยโอลิมปิกฤดูหนาว 2018 มีกำหนดจัดขึ้น ณ เมืองเปียงชาง (พยองชาง) ประเทศเกาหลีใต้

ตราบวันฟ้าใส ตีพิมพ์ประจำในนิตยสาร Young Animal ตั้งแต่ 13 ก.ค. 2007 เป็นต้นมา ปัจจุบันออกวางจำหน่ายฉบับรวมเล่มถึงเล่มที่ 13 เมื่อ 27 ก.ย. 2017 โดยติดอันดับ 24 ซีรี่ย์การ์ตูนขายดีที่สุดประจำปี 2017 ด้วยยอดขายรวม 728,376 เล่ม ต่อมาถูกดัดแปลงเป็นอนิเมทีวีโดย สตูดิโอ Shaft ออกฉายซีซั่นแรก เมื่อ ต.ค. 2016 - มี.ค. 2017 จำนวน 22 ตอน และกำลังออกฉายอนิเมซีซั่น 2 จำนวน 22 ตอน ตั้งแต่ 14 ต.ค. 2017 เป็นต้นมา


แหล่งข่าว :   MALKakegurui โคตรเซียนโรงเรียนพนัน มียอดตีพิมพ์รวมเล่ม 4 ล้านเล่ม

ผลสืบเนื่องจากกระแสตอบรับของฉบับอนิเมทีวี ส่งผลให้มังงะ Kakegurui โคตรเซียนโรงเรียนพนัน ผลงานการ์ตูนของ อ.Homura Kawamoto กับ อ.Tōru Naomura มียอดตีพิมพ์ถึง 4 ล้านเล่มแล้ว จากการเปิดเผยบน twitter ของกองบก.นิตยสาร Gangan Joker

โคตรเซียนโรงเรียนพนัน ตีพิมพ์ลงใน Gangan Joker ตั้งแต่ มี.ค. 2014 และเพิ่งวางจำหน่ายฉบับรวมเล่ม 9 ไปเมื่อ 27 ม.ค. 2018 ต่อมาถูกดัดแปลงเป็นอนิเมทีวี ออกฉายช่วง ก.ค.-ก.ย. 2017 และ ละครซีรี่ย์คนแสดงตามมา อีกทั้งเรื่องนี้กำลังจะมีการทำอนิเมซีซั่นที่ 2 เช่นกัน

kakegurui


แหล่งข่าว : animenewsnetworkละครเพลง Touken Ranbu เตรียมเดินสายเปิดแสดงที่ยุโรปครั้งแรก ณ ปารีส ก.ค. 2018

ในระหว่างการแสดงรอบสดท้ายของละครเพลง Touken Ranbu - Tsuwamono Domo ga Yume no Ato ละครเพลงชุดที่ 4 ของ Touken Ranbu ซีรี่ย์เกมป่วยดาบสุดหล่อในหมู่สาวๆ ได้มีการแจ้งว่า ละครเพลงของ Touken Ranbu เตรียมจะเปิดการแสดงที่ยุโรปเป็นครั้งแรก ณ Palais des congrès de Paris กรุงปารีส ฝรั่งเศส ในวันที่ 15 ก.ค. 2018 โดยละครเพลงชุดดังกล่าว เป็นส่วนหนึ่งของการแสดงในงานอีเว้นต์ Japonisme 2018 ของที่นั่น

โชว์ดังกล่าว จะเป็นการนำละครเพลงชุด Touken Ranbu - Atsukashiyama Ibun ละครเพลงชุดแรกของเรื่องนี้มาจัดทำใหม่ โดยได้นักแสดงชุดเดิมเกือบครบครัน มีเพียง Masanori Tomita จะแสดงแทน Masaaki Okuno ในบทของ Minamoto no Yoritomo (Tomita แสดงเป็นตัวละครตัวนี้ ในละครเพลงชุดที่ 3) หลังจากจบการแสดงที่ปารีส ละครเพลงชุดนี้จะกลับมาแสดงที่โตเกียวอีกครั้ง ช่วงวันที่ 3-19 ส.ค. 2018

Touken Ranbu - Atsukashiyama Ibun เปิดการแสดงในรอบซ้อม เมื่อปี 2015 ก่อนจะเปิดแสดงจริง ช่วง พ.ค. - มิ.ย. 2016 ต่อมา Touken Ranbu - Bakumatsu Tenrōden ละครเพลงชุดที่ 2 ของเรื่องนี้ เปิดการแสดงช่วง ก.ย.-ต.ค. 2016 และรอบสุดท้าย ในเดือน พ.ย. 2016 จากนั้น ละครเพลงชุดที่ 3 ชุด Tōken Ranbu Mihotose no Komoriuta เปิดการแสดงช่วง มี.ค. - เม.ย. 2017 และ Touken Ranbu - Tsuwamono Domo ga Yume no Ato เปิดการแสดงครั้งแรก เมื่อ ธ.ค. 2017

นอกจากนี้ เรื่องนี้ยังมีการจัดทำรูปแบบละครเวทีอีกหลายชุด โดยละครเวทีชุดที่ 5 ของเรื่องนี้ มีกำหนดเปิดการแสดง มิ.ย. 2018 นี้


แหล่งข่าวและรูปภาพ : Animate Times , animenewsnetworkโอซาว่าฮาเรื่อยเปื่อย อวสานแล้ว แต่.............ความป่วนฮามันยังไม่จบ!!!!!!!!!!

จัดเป็นการ์ตูนแนวฮาสติแตกที่อยู่คู่กับนักอ่านชาวญี่ปุ่นมานาน สำหรับ Urayasu Tekkin Kazoku หรือ โอซาว่าฮายกครัว (หรือ ครอบครัวตัว ฮ. ในชื่อไพเรท) แต่ทว่าล่าสุด มังงะของเรื่องนี้ชุด Maido! Urayasu Tekkin Kazoku หรือ โอซาว่าฮาเรื่อยเปื่อย ได้อวสานเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ในนิตยสาร Shōnen Champion ฉบับที่ 10 ที่เพิ่งออกวางขายเมื่อ 1 ก.พ. 2018 อย่างไรก็ตาม อ. Kenji Hamaoka ผู้แต่งเรื่องนี้ ก็ยังไม่คิดจะจบซีรี่ย์เรื่องนี้อย่างง่ายๆ เมื่อเขากำลังจะเขียนมังงะเรื่องนี้ใหม่อีกครั้ง ภายใต้ชื่อใหม่ ที่จะตีพิมพ์ลงใน Shōnen Champion ฉบับที่ 16 ที่จะออกวางขายวันที่ 15 มี.ค. 2018 รวมถึง มังงะซีรี่ย์ชุดใหม่ ที่มีเนื้อหาไม่เกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ ลงตีพิมพ์ในนิตยสาร Bessatsu Shōnen Champion ช่วงฤดูใบไม้ผลิ 2018 โดยมังงะใหม่ทั้ง 2 ชุดดังกล่าว เป็นส่วนหนึ่งของการเฉลิมฉลองครบรอบ 25 ปีของ โอซาว่าฮายกครัว

โดยมังงะ โอซาว่าฮาเรื่อยเปื่อย ฉบับเขียนใหม่ ที่ยังไม่มีชื่อเรื่องนั้น อ.Hamaoka กับ บก.ของนิตยสาร Shōnen Champion ได้เปิดโอกาสให้แฟนๆได้ร่วมกันตั้งชื่อเรื่อง โดยใครตั้งชื่อโดนใจคณะกรรมการ จะได้รับรางวัลไป และชื่อเรื่องจะมีการเฉลยหลังจากมังงะได้รับการตีพิมพ์

โอซาว่าฮายกครัว เป็นเรื่องราววุ่นวายสุดป่วงของ Kotetsu Ōsawagi เด็กป.2 กับครอบครัวและผองเพื่อนของเขา ณ เมือง Urayasu ที่ตั้งอยู่ใกล้กรุงโตเกียว

Hamaoka เขียนโอซาว่าฮายกครัว ลงใน Shōnen Champion เมื่อปี 1993 จำนวน 31 เล่ม ต่อมามีการเขียนภาคต่อกับ ต้นตระกูลโอซาว่าฮายกครัว (Ganso! Urayasu Tekkin Kazoku) ช่วงปี 2002 - 2010 จำนวน 28 เล่ม และ โอซาว่าฮาเรื่อยเปื่อย ที่เขียนมาตั้งแต่ปี 2010 โดยเพิ่งวางขายฉบับรวมเล่ม 22 ของเรื่องนี้ เมื่อ ต.ค. 2017

โอซาว่าฮายกครัว ถูกดัดแปลงเป็นอนิเมทีวี 33 ตอน ออกฉายเมื่อปี 1998 กำกับโดย Akitarō Daichi (Fruits Basket, Kodocha, Now and Then, Here and There) ณ Studio DEEN ขณะที่ โอซาว่าฮาเรื่อยเปื่อย ถูกทำเป็นอนิเมทีวี เมื่อปี 2014 และได้ ผกก.Daichi มารับหน้าที่กำกับอีกครั้ง


แหล่งข่าวและรูปภาพ :   animenewsnetworkGundam Build Divers อนิเมทีวีชุดใหม่ล่าสุดของ Gundam Build

จากงานแถลงข่าว Gundam Build Next Battle Project ซึ่งเป็นอีเว้นต์ที่เกี่ยวข้องกับโปรเจ็คต่างๆของอนิเม Gundam Build ได้มีการประกาศอนิเมชุดใหม่ของซีรี่ย์อนิเมคนรักแต่งกันพลา ในชื่อชุดว่า Gundam Build Divers ซึ่งอนิเมชุดใหม่ดังกล่าว จะนำเสนอการต่อสู้แบบใหม่ที่เรียกว่า Gunpla Battle Nexus Online โดยเฉพาะ มีกำหนดออกฉายช่วงฤดูใบไม้ผลิ 2018 ทางช่อง TV Tokyo และเครือข่ายที่เกี่ยวข้อง และมีแผนจะออกฉายมากกว่า 1 คอร์ (ประมาณ 12 ตอน) อีกด้วย

 

สต๊าฟ
Director: Shinya Watada (the Gundam Build Fighters Try series)
Series Composition: Noboru Kimura (Kokkoku)
Original Character Design: Kazuhiro Hara (Log Horizon)
Character Design: Juri Toida (the Mobile Suit Gundam: Iron-Blooded Orphans series character animation director)
Mechanic Design: Kunio Okawara (the Mobile Suit Gundam 00 series), Kanetake Ebikawa (the Mobile Suit Gundam: Iron-Blooded Orphans seroes), Junya Ishigaki (the Mobile Suit Gundam AGE series), Ippei Gyobu (Gundam: G no Reconguista), Kenji Teraoka (the Mobile Suit Gundam: Iron-Blooded Orphans series), Shinya Terashima (Gundam Build Fighters Try: Island Wars)), Takayuki Yanase (Mazinger Z Movie: Infinity), Naohiro Washio (the Kakumeiki Valvrave series)
Action Design: Masami Oobari (Mobile Suit Gundam AGE opening director)
Chief Mecha Design: Shinya Kusumegi (the Gundam series animation director), Sakiko Uda (Mobile Suit Gundam: Iron-Blooded Orphans animation director)
Art Studio: Studio Naya
Music: Hideakira Kimura (Lance N' Masques)
Studio: Sunrise

ตัวละคร-นักพากย์
Riku Mikami: Yuusuke Kobayashi (Hakata Tonkotsu Ramens)
Yukio Hidaka: Natsumi Fujiwara (Black Clover: Jump Festa 2016 Special)
Momo: Nene Hieda (Cardfight!! Vanguard G: Stride Gate-hen)

นักพากย์
Haruka Terui (the Yuuki Yuuna wa Yuusha de Aru series)
Jun Kasama (The [email protected] SideM)
Show Hayami (Trigun)

ซีรี่ย์อนิเม Gundam Build เริ่มต้นอนิเมชุดแรกด้วย Gundam Build Fighters ออกฉายเมื่อฤดูใบไม้ร่วง 2013 จำนวนทั้งสิ้น 25 ตอน กับ 2 ภาค แล้วก็ ONA อีก 6 ตอนด้วยกัน เมื่อปี 2017แหล่งข่าวและรูปภาพ : Mantan Web ,  MAL สถาปนาวันที่ 1 ก.พ. คือวัน "PreCure" ในญี่ปุ่น

Japan Anniversary Association กลุ่มสมาคมที่รับหน้าที่บัญญัติวันสำคัญต่างๆของญี่ปุ่น ซึ่งที่แล้วมา องค์กรนี้ได้บัญญัติวันแปลกๆ แบบ Japan Only มีแค่ญี่ปุ่นที่เดียว ทั้งวันป้อกกี้ เอย , วันทวินเทล เอย หรือแม้กระทั่ง วัน"โกคู" ที่ตั้งมาจากตัวเอกของการ์ตูน Dragon Ball ซึ่งตรงกับวันที่ 9 พ.ค. เป็นต้น

ล่าสุด องค์กรดังกล่าว ได้จัดการสถาปนา ให้วันที่ 1 ก.พ. ของทุกปี คือวัน "PreCure / Pretty Cure" อย่างเป็นทางการแล้ว ซึ่งก็ตรงกับวันที่อนิเม Futari wa PreCure อนิเมชุดแรกสุดในประวัติศาสตร์ของซีรี่ย์สาวน้อยเวทมนตร์ PreCure ออกฉายครั้งแรก เมื่อ 1 ก.พ. 2004 และการที่ วัน Precure ได้สถาปนาขึ้น ก็เป็นส่วนหนึ่งของการเฉลิมฉลองครบรอบ 15 ปีของ Precure ไปในตัวด้วย

โดยทาง Toei Animation ได้ร่วมเฉลิมฉลอง Precure ในหลายๆโปรเจ็ค ทั้งปล่อยคลิปวีดีโอ ความยาว 30 วินาที ชุด The two's courage was my dream ที่ใช้เพลงเปิดอนิเม Danzen! Futari wa PreCure ที่ขับร้องโดย Mayumi Gojo เป็นเพลงประกอบ

อีกทั้งยังได้มีการจำทำภาพโฆษณา Cure Black กับ Cure White คู่หูตัวเอกจาก Futari wa PreCure ตามสถานีรถไฟ JR กรุงโตเกียว (Shinjuku, Shibuya, Tokyo, Shinbashi, Ikebukuro, Akihabara) ช่วงสั้นๆ ตั้งแต่ 29 ม.ค.-4 ก.พ. 2018 ซึ่งภาพโฆษณาตัวละคร Precure ภาคแรกที่อยู่บนสถานีรถไฟ Ikebukuro และ Shnjuku ก็ถูกถ่ายภาพโดย Yoko Honna ผู้พากย์เสียงเป็น Nagisa Misumi หรือ Cure Black ในอนิเมชุดดังกล่าว พร้อมกับบอกว่า "ระหว่างที่ชั้นกำลังทำงาน ชั้นได้ไปที่ Ikebukuro กับ Shinjuku เป็นเพราะชั้นไม่สามารถนั่งเฉยๆได้ ชั้นยืนจ้องภาพนี้ซักระยะหนึ่งไปพร้อมกับน้ำตาที่ไหลรินด้วยความปิติ"

และเพื่อเป็นการฉลอง 15 ปีของ Precure ก็จะมีการฉาย Precure ภาคหนังโรง 3 ภาคแรก ณ โรงหนัง Shibuya Toei กรุงโตเกียว ในวันที่ 4 มี.ค. 2018 ประกอบด้วย

"Futari wa PreCure Max Heart the Movie" (2005)
"Futari wa PreCure Max Heart the Movie 2: Friends of the Snow-Laden Sky" (2005)
"Futari wa PreCure Splash Star: Tick-Tock Crisis Hanging by a Thin Thread!" (2006)

รวมถึงยังมีการจัดทำ Card Commune อุปกรณ์พิเศษจาก Futari wa PreCure แบบจำลอง ที่มีกำหนดวางขายเดือน ส.ค. 2018


แหล่งข่าวและคลิป : crunchyroll.com หนังคนแสดงภาคสองของ Gintama เตรียมเข้าฉายบนโรงทั่วญี่ปุ่น 17 ส.ค. 2018

อย่างที่แฟนๆของการ์ตูน Gintama รับทราบกันว่า หนังคนแสดงภาคแรกของเรื่องนี้ประสบความสำเร็จอย่างสูง จนได้รับไฟเขียวให้จัดทำหนังคนแสดงภาคต่อออกมา ล่าสุดก็มีรายละเอียดเล็กน้อยเพิ่มเติมเกี่ยวกับหนังคนแสดงชุดใหม่ของก๊วนนักรับจ้างสารพัดกลุ่มนี้ โดยตัวหนังจะใช้ชื่อว่า Gintama 2. มีกำหนดออกฉายบนโรงทั่วญี่ปุ่น วันที่ 17 ส.ค. 2018 อีกทั้งยังได้ Yuichi Fukuda มารับหน้าที่กำกับ-เขียนบท เช่นเคย เช่นเดียวกับ Shun Oguri ยังคงรับบทเป็นคุณกิน หรือ Sakata Gintoki ในหนังชุดใหม่ อีกเช่นกัน

นอกจากนี้ มีการยืนยันว่า หนังภาคใหม่นี้ ได้นักแสดงหนุ่ม Jiro Sato มาร่วมแสดงด้วย ในบทบาทที่ยังไม่ได้ระบุไว้ ซึ่ง Sato ผู้นี้ ได้แสดงในหนังคนแสดงภาคแรกของ gintama ในบทของ Henpei Takechi ซามูไรลามกจกเปรตในหนัง ซึ่งขณะนี้ หนัง Gintama 2 ได้เสร็จสิ้นในการทำพรีโปรดักชั่นแล้ว และมีกำหนดเปิดกล้องถ่ายทำต้นเดือน ก.พ. 2018 นี้

 

แหล่งข่าว : Comic Natalie , crunchyroll.com ผู้วาด One-Punch Man หยิบหนัง Back to the Future มาจัดทำในรูปแบบมังงะ

Konomanga ga Sugoi เว็บไซต์มังงะออนไลน์ ได้ประกาศว่า อ.Yusuke Murata ผู้วาดภาพให้กับมังงะ One-Punch Man กับ Eyeshield 21 เตรียมจะหยิบเอาหนังฮอลลิวู้ดเรื่องดังอย่าง Back to the Future หรือ เจาะเวลาหาอดีต มาจัดทำในรูปแบบมังงะ ในชื่อว่า BTTF และมีกำหนดเผยแพร่ออนไลน์ลงบนเว็บไซต์ดังกล่าว โดย Amazon Japan ระบุว่า ฉบับรวมเล่มแรกของเรื่องนี้ จะวางจำหน่ายในญี่ปุ่น วันที่ 20 เม.ย. 2018

ฉบับมังงะของหนังชุดนี้ จะอิงมาจากเนื้อเรื่องที่เขียนโดย Bob Gale มือเขียนบทจากหนังภาคแรก โดยจะมีการเติมแต่งเรื่องราวบางส่วนที่ไม่ได้ปรากฏในหนัง เข้าไปด้วย


แหล่งข่าว : Konomanga ga Sugoi , crunchyroll.com


ฟาดเคราะห์....ผู้เขียนมังงะ Watamote สาวมืดมนอลวนหารัก ประสบอุบัติเหตุแขนซ้ายหัก

อุบัติเหตุบาดเจ็บ สามารถเกิดขึ้นได้เสมอกับทุกคน และทุกช่วงเวลา ...... ล่าสุด twitter หลักของดูโอ้นักเขียนการ์ตูน Nico Tanigawa ผู้แต่งมังงะเรื่อง Watashi ga Motenai no wa Dou Kangaete mo Omaera ga Warui! (WATAMOTE) หรือ สาวมืดมนอลวนหารัก ได้แจ้งว่า หนึ่งในดูโอ้คู่นี้ ผู้ซึ่งรับหน้าที่แต่งเรื่อง ได้ประสบอุบัติเหตุขณะขี่จักรยาน จนทำให้แขนซ้ายของเขาหัก เมื่อ 30 ม.ค. 2018 ที่ผ่านมา โดยเขากล่าวว่า อาการบาดเจ็บที่เกิดขึ้นดังกล่าว ไม่ได้รุนแรงเหมือนกับอาการกระดูกหักครั้งก่อนๆหน้าของเขา แต่นั่นทำให้เขาต้องเข้ารับการผ่าตัด เนื่องจากกระดูกเคลื่อนนั่นเอง และได้ทำการรักษาตัวที่โรงพยาบาลขนาดใหญ่ เมื่อ 2 ก.พ. 2018

จากนั้น Nico Tanigawa ได้กล่าวขออภัยแฟนๆที่กำลังวิตกกังวล โดยเชื่อมั่นว่า มังงะของเขาจะไม่มีการหยุดตีพิมพ์ แต่เขารู้ดีว่า โอกาสที่จะหยุดพิมพ์นั้น มีความเป็นไปได้เช่นกัน เขาเสริมว่า เขาได้เข้าร่วมงานฉลองปีใหม่ของสนพ. Kadokawa เป็นครั้งแรกในรอบหลายปี เมื่อ 31 ม.ค. 2018 ซึ่งนั่นทำให้เขาไม่มีปัญหาในการใช้ชีวิตประจำวันแต่อย่างใด แม้ว่าจะได้รับบาดเจ็บก็ตาม

สาวมืดมนอลวนหารัก (LC ในไทย โดย สนพ.สยามอินเตอร์ฯ) เผยแพร่ลงบนเว็บไซต์ Gangan Online เมื่อปี 2012 และวางจำหน่ายฉบับรวมเล่ม 11 เมื่อ มี.ค. 2017 และจะวางจำหน่ายเล่ม 12 ในวันที่ 22 ก.พ. 2018 นี้ ...... โดยเป็นเรื่องราวของ Tomoko Kuroki เด็กสาวผู้มีความฝันอยากเป็นสาวป๊อป เมื่อขึ้นชั้น ม.ปลาย แต่ความจริงที่เกิดขึ้นนั้น มันช่างดหดร้ายกับเธอนัก ซึ่งมันแตกต่างจากเกมแนวโอโตเมะ (เกมจีบหนุ่ม) ที่เธอชอบเล่น โดยสิ้นเชิง

ต่อมาเรื่องนี้ถูกทำเป็นอนิเมทีวี เมื่อปี 2013 รวมถึง OAD ที่นำเสนอเรื่องราวที่เกิดขึ้นก่อนมังงะภาคหลัก แถมมากับฉบับมังงะเล่ม 7 เมื่อปี 2014แหล่งข่าว : Nijipoi , animenewsnetwork


รวบตัวชายหนุ่มทำร้ายร่างกายเพื่อน ด้วย "ดาบของ Link" จากเกม Zelda

เป็นการนำเอาอิทธิพลจากเกมวีดีโอไปใช้ในทางที่ไม่ดี และไม่ควรเอาเป็นแบบอย่าง เมื่อมีรายงานว่า Jeremy Tazruk ชายหนุ่มวัย 22 ปี ถูกจนท.ตำรวจจับกุมตัวได้ที่เมือง Anchorage รัฐ Alaska สหรัฐฯ ในข้อหาทำร้ายร่างกายผู้อื่น เมื่อ 2 ก.พ. 2018 โดยรายงานระบุว่า Tazruk ได้ใช้ดาบจำลองจากวีดีโอเกม The Legend of Zelda จัดการแทงเหยื่อผู้มีนามว่า "T.P." จนได้รับบาดเจ็บสาหัส และจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทำให้มหาวิทยาลัย University of Alaska ที่ตั้งอยู่ที่เมือง Anchorage ต้องออกโรงเตือนให้ระมัดระวังทั่ววิทยาเขต

จนท.ตำรวจ ได้เข้าตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุเมื่อราว 24.30 น. ของวันที่ 2 ก.พ. 2018 และได้พบชายหนุ่มกำลังนอนบาดเจ็บ พร้อมกับบาดแผลฉกรรจ์ อยู่ใกล้ๆเส้นทางเดินรถจักรยาน ใกล้กับมหาวิทยาลัย ซึ่งทางศูนย์การแพทย์ท้องถิ่น Anchorage ได้ทำการรักษาบาดแผลบริเวณซี่โครงด้านซ้ายของเขาให้ทุเลาลง

จากเอกสารการจับกุมจากจนท. ระบุว่า T.P เป็นคนทำร้ายหญิงสาวเพื่อนร่วมห้องของเขา พร้อมกับได้ต่อยผู้คนที่พยายามจะเข้ามาห้าม แถม T.P ยังจัดการต่อยคู่หมั้นของ Tazruk ในขณะที่เธอกำลังอุ้มเด็กทารกอยู่ เล่นเอา Tazruk ถึงกับน็อตหลุด ซะจนหยิบดาบจำลองจากเกม Zelda ที่อยู่ใกล้ๆกับกำแพง ไปทำร้ายร่างกาย T.P. แม้ว่าขอบดาบดังกล่าวจะทื่อ แต่ปลายของมันนั้นกลับแหลมคม และในขณะที่การต่อสู้ระหว่างเพื่อนร่วมห้องยังดำเนินต่อไป Tazruk ถูกกล่าวหาว่า เป็นคนหยิบมีดทำครัวและแทง T.P. เมื่อทั้งคู่ได้เผชิญหน้ากันอีกครั้ง

จนท.ตำรวจ ได้ตั้งข้อหา Tazruk จากความผิดทำร้ายร่างกายขั้นรุนแรงในระดับ 4 และ เป็นการกระทำอันตรายแก่ผู้อื่นด้วยความประมาท โดยสำนักข่าวท้องถิ่น ได้ระบุว่า Tazruk ถูกปล่อยตัวออกจากคุกแล้ว


แหล่งข่าว : KTVA , Otakomu , animenewsnetwork 

10 อันดับ มังงะ - ไลท์โนเวล ขายดีที่ญี่ปุ่น โดย Oricon : 22-28 ม.ค. 2018

มังงะ

(อันดับ / ยอดขายประจำสัปดาห์ / ยอดขายรวม / เรื่อง - เล่มที่)

*1. 244,350 *,609,580 Kingdom Vol.49
*2. 207,617 *,464,297 Tokyo Ghoul:re Vol.14
*3. 126,208 *,126,566 Giant Killing Vol.46
*4. *56,251 *,150,302 Major 2nd Vol.12
*5. *52,803 *,*52,803 Doukyonin wa Hiza, Tokidoki, Atama no Ue. Vol.4
*6. *50,062 *,116,767 Kaguya-sama wa Kokurasetai: Tensai-tachi no Renai Zunousen Vol.8
*7. *35,789 *,*36,272 Toaru Majutsu no Index อินเดกซ์ คัมภีร์คาถาต้องห้าม Vol.20
*8. *35,030 *,*35,376 Fukigen na Mononokean Vol.10
*9. *33,507 *,*33,768 Yankee Shota to Otaku Oneesan Vol.3
10. *27,900 *,*39,694 Nidome no Jinsei wo Isekai de Vol.4


ไลท์โนเวล

(อันดับ / ยอดขายประจำสัปดาห์ / ยอดขายรวม / เรื่อง - เล่มที่)

*1. 44,710 44,710 Youkoso Jitsuryoku Shijou Shugi no Kyoushitsu e Vol.7.5
*2. 25,897 25,897 Hidan no Aria อาเรีย กระสุนแดงเดือด Vol.27
*3. 11,656 20,948 Gamers! Vol.9
*4. *8,194 20,688 Okitegami Kyouko no Iromihon
*5. *7,720 36,225 Ryuuou no Oshigoto! Vol.7
*6. *7,564 *7,564 The New Gate Vol.11
*7. *7,557 *7,557 Mushoku Tensei: Isekai Ittara Honki Dasu Vol.17
*8. *7,438 *7,438 Kuro no Shoukanshi Vol.6
*9. *6,818 *6,818 Kawaikereba Hentai demo Suki ni Natte Kuremasu ka? Vol.4
10. *6,598 *6,598 Hitoribocchi no Isekai Kouryaku Vol.1


แหล่งข่าว : Oricon , MAL

 


 

 
free hit counter javascript