บอกเล่าข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 28 มกราคม - 3 กุมภาพันธ์ 2562

บอกเล่าสรุปข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ กลับมาอีกครั้ง .......ต้อนรับตรุษจีน ต้นเดือนใหม่ ที่มาพร้อมกับวิกฤตละอองฝุ่น PM 2.5 ซึ่งหลายฝ่ายกำลังช่วยกันหาทางออกแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้น ซึ่งก็มีทั้งคนเห็นด้วย ไม่เห็นด้วย แตกต่างกันออกไป....ซึ่งเราเชื่อเหลือเกินว่า หลายคนพร้อมที่จะให้คำแนะนำต่างๆนานาๆ นำเสนอให้ผู้ใหญ่ได้นำไปปรับใช้กันตามความเหมาะสม เพื่อฝ่าฟันวิกฤตินี้ให้พ้น แต่ถึงกระนั้น ก็มีบางส่วนที่เอาแต่โวยวายอยู่ท่าเดียว โดยไม่คิดที่จะนำเสนอวิธีการแก้ไขใดๆเลย (หลักๆก็มาจากอคติลุง อคติรบ.ชุดนี้ แถมลุงก็ดันไปพูดทำนองเรียกแขกเข้าไปอีก เลยยิ่งไปกันใหญ่.....) เอาเป็นว่า ขอให้ทุกคนช่วยกันรักษาเนื้อรักษาตัว ช่วยกันแก้ไขไม่ให้มีละอองฝุ่นมากไปกว่านี้ ตามกำลังที่เราๆท่านๆมี นะครับ

สำนักข่าว K-D News (kartoon-discovery.com)
สามารถอัพเดทข่าวสารเว็บเราได้ผ่าน Twitter และ Facebook


หากนำข่าวจากเราไปเผยแพร่ที่อื่น รบกวนใส่เครดิตให้กับทางเราด้วยครับ ขอบคุณครับ

New Release Comics of the Week : Welcome to Wanokuni!!!! กับ One Piece 91

การ์ตูนออกใหม่ ประจำสัปดาห์ที่ผ่านมา เริ่มจาก One Piece เล่ม 91 หลังจากลูฟี่ขึ้นฝั่งที่วะโนะคุมิ เขาได้พบกับเด็กหญิงคนหนึ่งแล้วเรื่องราวก็เริ่มต้นขึ้น!! พรรคพวกที่กระจัดกระจายหายไปอยู่ไหนกันแน่!? และความจริงชวนตะลึงที่ ถูกซ่อนไว้ในประเทศนี้คืออะไร!? ภาควะโนะคุมิที่แสนดุเดือดโกลาหลเปิดฉากแล้ว!!

ฮายาเตะ พ่อบ้านประจัญบาน เล่ม 49 ในที่สุด "เกมสุดท้าย" ก็เปิดเผยแล้ว! คนที่จะหากุญแจที่ถูกซ่อนให้เจอ เพื่อรับมรดกตระกูลซังเซนอิงจะเป็นฮิสุอิหรือพวกนางิ...แต่นางิกับเพื่อนพ้องจอมยุ่ง
ยังตามหากันให้วุ่นวานเหมือนเดิม...จะสู้กับสุดยอดคนอันตรายไหวหรือเปล่า!? ยังคงร่าเริงลั้ลล้าแบบไม่สนใจโหมดไคลแม็กซ์ในเล่ม 49!!

ไฮคิว!! คู่ตบฟ้าประทาน เล่ม 34 "ศึกที่ทิ้งขยะ" ที่ได้แข่งกันดังที่หวังไว้! "เนโกมะผู้รักษาป้องกัน" บุกด้วยการโจมตีแบบซิงโครตั้งแต่ต้นเกม...!! อีกด้านหนึ่ง สึกิชิมะซึ่งมีไฟพร้อมสู้ลุกไหม้อยู่อย่างเงียบๆ
ได้บอกกับคุโรโอะ อาจารย์ด้านการบล็อกที่ป้องกันการโจมตีอันรุนแรงของคาราสุโนะได้ว่า เขาไม่คิดจะเอาชนะด้วย "ตัวคนเดียว"!?

GOLDEN KAMUY เล่ม 7 กำแพงเหล็กปราสาททองคำทางปลายสุดของทิศเหนือ คณะเดินทางของสุกิโมโต้ที่มุ่งไป "เรือนจำอาบาชิริ" ได้พบกับอินคระมัตหมอดูสาวประหลาดที่บอกว่า สามารถมองเห็นทั้งอดีตและอนาคตได้ จุดประสงค์ของสาวสวยปริศนาผู้นี้คือ? และหมีอมตะปรากฏตัวภายใต้ข่าวลือเรื่องรอยสักหนังมนุษย์ การผจญภัย ประวัติศาสตร์โลดโผน การล่าอาหารการกินทั้งหมดอยู่ในนี้ หม้อไฟยามินาเบะแบบญี่ปุ่นสไตล์เวสเทิร์น!! เสน่ห์อันล้นทะลักเล่ม 7!!

ส่วนค่ายใบไม้นำโชค Luckpim ได้เอาใจแฟนคลับนักสู้ชุดคลอธ ด้วยการวางขาย Saint Seiya Saintia Sho เล่ม 8 และ เซนต์เซย์ย่า The Lost Canvas จ้าวนรกฮาเดส ตำนานโกลด์เซนต์ เล่ม 13 ทั้งแบบปกติ และ สันทอง

นิยายน่าอ่าน : บาสใสวัยซน! RO-KYU-BU! เล่ม 9, คุณแม่ที่มีสกิลพื้นฐานเป็นการโจมตีหมู่ฯ เล่ม 4 ,My Hero Academia THE MOVIE กำเนิดใหม่ 2 วีรบุรุษ , ครูพิเศษจอมป่วน Reborn! Secret Bullet เล่ม 4  , อาจารย์เวทมนต์ไม่เอาไหน กับ ตำนานปราสาทลอยฟ้า เล่ม 6


เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ:

BERSERK เล่ม 33 ,YU-GI-OH! ยู✭กิ✭โอ อาร์คไฟว์ เล่ม 6,นักเรียนพี่เลี้ยงเด็ก เล่ม 14, คนเล็กทะยานฟ้า เล่ม 47 ,K2 เล่ม 29 ,Ichigo อิจิโกะ 100% เล่ม 18 ,ฮิโนะมารุ ซูโม่กะเปี๊ยกฟัดโลก เล่ม 10

รูปภาพหน้าปก : amazon.co.jpDigimon เตรียม "ออกอาวุธ" ฉลองครบ 20 ปี ด้วยงานอีเว้นต์ฤดูร้อน และ หนังอนิเมชุดใหม่

เหล่าสิ่งมีชีวิตโลกดิจิตอล Digimon พร้อมกับเหล่าเด็กผู้กล้าผู้ถูกเลือก กำลังจะฉลองครบรอบ 20 ปี ของตัวเอง ด้วยโปรเจ็คใหญ่ 2 โปรเจ็คด้วยกัน ซึ่งประกอบด้วย งานอีเว้นต์ DigiFes ที่เป็นการพบปะกันระหว่างบรรดาแฟนๆ กับ ทีมผู้สร้าง-นักพากย์ Digimon ในช่วงฤดูร้อน 2019 นี้ รวมถึง โปรเจ็คหนังอนิเมชุดใหม่ล่าสุด ที่ยังไม่มีรายละเอียดออกมา มีเพียงแต่ภาพวิชวลออกมา ซึ่งเป็นภาพของเหล่าเด็กผู้ถูกเลือกจากอนิเม Digimon ภาคแรก ที่เติบโตกลายเป็นเด็กวัยรุ่นทั้งหมด

แหล่งข่าวและรูปภาพ :   AnimeAnime  , crunchyroll.comวันนี้ก็มาถึง........Dragon Ball Super: Broly ผงาดกร้าว ทุบสถิติรายได้สูงสุดหนัง Dragon Ball ทุกภาค

อันดับหนัง Box Office ญี่ปุ่น ประจำวันที่ 26-27 ม.ค. 2019 ปรากฏว่า .Dragon Ball Super: Broly หนังอนิเมภาคล่าสุดของ Dragon Ball (และเป็นหนังภาคแรกของซีรี่ย์ Dragon Ball Super ) สามารถทำรายได้จากการออกฉายรวมกัน 3.8 พันล้านเยน นับจากเข้าฉายบนโรงวันแรก 14 ธ.ค. 2018 ทำให้ตัวหนังสามารถทำสถิติเป็นหนังอนิเม Dragon Ball ที่ทำรายได้สูงที่สุด ในบรรดาหนังทุกภาค เหนือ Dragon Ball Z: Resurrection 'F' ที่เคยทำเอาไว้ 3.74 พันล้านเยน เมื่อปี 2015 ... ปัจจุบัน ตัวหนังออกฉายมากกว่า 90 ประเทศทั่วโลก และสามารถทำรายได้จากการออกฉายทั่วโลก ได้มากถึง 98 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 10,730,510,000 เยน) แล้ว ในขณะนี้

10 อันดับ หนังอนิเม "Dragon Ball" รายได้สูงสุดในญี่ปุ่น

1. "Dragon Ball Super: Broly" (หนังชุดที่ 20 / 14 ธ.ค. 2018/3.8 พันล้านเยน)

2. "Dragon Ball Z: Resurrection 'F'" (หนังชุดที่ 19 / 18 เม.ย. 2015/3.74 พันล้านเยน)

3. "Dragon Ball Z: Battle of Gods" (หนังชุดที่ 18 / 30 มี.ค. 2013/2.99 พันล้านเยน)

4. "Dragon Ball Z: The Return of Cooler" (หนังชุดที่ 9 / 7 มี.ค. 1992/2.72 พันล้านเยน)

5. "Dragon Ball Z: Super Android 13!" (หนังชุดที่ 10 / 11 ก.ค. 1992/2.55 พันล้านเยน)

6. "Dragon Ball Z: Broly – Second Coming" (หนังชุดที่ 13 / 12 มี.ค. 1994/2.47 พันล้านเยน)

7. "Dragon Ball Z: Cooler's Revenge" (หนังชุดที่ 8 / 20 ก.ค. 1991/2.38 พันล้านเยน )

8. "Dragon Ball Z: Broly – The Legendary Super Saiyan" (หนังชุดที่ 11 / 6 มี.ค. 1993/2.33 พันล้านเยน)

9. "Dragon Ball Z: Bojack Unbound" (หนังชุดที่ 12 / 10 ก.ค. 1993/2.23 พันล้านเยน)

10. "Dragon Ball Z: Lord Slug" (หนังชุดที่ 7 / 9 มี.ค. 1991/2.21 พันล้านเยน)

อันดับหนัง Box Office ญี่ปุ่น (26-27 ม.ค. 2019)
(วัดอันดับจากยอดขายตั๋ว)

1 (1). "Masquerade Hotel"

2 (new). "Jyuninin no Shinitai Kodomo-tachi" (12 children who want to die)

3 (2). "Bohemian Rhapsody"

4 (3). "Fate/stay night: Heaven's Feel II. lost butterfly"

5 (4). "Ralph Breaks the Internet"

6 (5). "Touken Ranbu: The Movie"

7 (new). "PSYCHO-PASS Sinners of the System: Case.1 Tsumi to Batsu"

8 (7). "Love Live! Sunshine!! The School Idol Movie Over the Rainbow"

9 (6). "Dragon Ball Super: Broly"

10 (new). "Ai Uta: Yakusoku no Naku Hito" (Love Song: The Promised Crying Person)


dragon ball super  broly

แหล่งข่าว : eiga.com , crunchyroll.com


Toei ประกาศคืนตังค์ลูกค้า ผู้ซื้อแผ่น Blu-ray หนังอนิเม Dragon Ball ฉบับเซ็นเซอร์

อีกข่าวสารนึงของหนัง Dragon Ball เมื่อทาง Toei Video Company ผู้ผลิตและจำหน่ายหนังอนิเม Dragon Ball ฉบับแผ่น ได้ประกาศเมื่อ 25 ม.ค. 2019 ที่ผ่านมาว่า พวกเขาได้เสนอขอคืนเงินให้แก่ลูกค้าผู้ซื้อ Blu-ray แผ่นที่ 6 ของ "Dragon Ball the Movie" หลังจากที่พวกเขาพบว่ามีการเซ็นเซอร์ฉากที่ตัวละครชูนิ้วกลางซะเหี้ยน ซึ่งไม่เป็นไปตามโฆษณาที่พวกเขาเคยประกาศไว้ว่า จะจัดทำแบบออริจินอลที่ไม่มีการแก้ไขหรือเซ็นเซอร์ใดๆ โดย Blu-ray แผ่นดังกล่าว ออกวางจำหน่ายเมื่อ 5 ธ.ค. 2018

บนปกของ Blu-ray แผ่นดังกล่าว ได้เขียนระบุว่า : "บางส่วนของวิดีโอ และ บทสนทนาในผลิตภัณฑ์นี้ ไม่เหมาะสมสำหรับผู้ชมยุคปัจจุบัน แต่มันถูกนำเสนอในรูปแบบดั้งเดิม ที่เป็นการเคารพต่อความสำคัญทางประวัติศาสตร์"

Toei กล่าวว่า ฟุตเทจใน Blu-ray ได้รับการแก้ไขในช่วงเวลาของการออกวางจำหน่าย "โดยไม่คำนึงถึงอิทธิพลต่างๆ ที่มีผลต่อผู้ชมวัยเด็ก" และ เพื่อให้ "ทุกคนสามารถสนุกสนานเพลิดเพลินได้" อย่างไรก็ตาม Toei ได้ยอมรับถึงความย้อนแย้งกัน ระหว่างการกระทำของพวกเขา กับ สิ่งที่พวกเขาได้รับปากไว้บนปก ด้วยเหตุนี้ Toei จึงเสนอให้มีการเรียกคืนแผ่น Blu-ray ชุดนี้ พร้อมกับการคืนเงิน โดยพวกเขาจะดำเนินการเรียกเก็บแผ่นคืน จนถึง 24 ม.ค. 2020

"เราต้องขออภัยเป็นอย่างสูง สำหรับความสับสนที่เกิดขึ้น" Toei ได้ระบุไว้ในคำแถลงการณ์ของพวกเขา

แหล่งข่าวและรูปภาพ : Toei Video , animenewsnetwork


 

เพลงประกอบหนัง Love Live! Sunshine!! ครองอันดับ 1 ชาร์ตซิงเกิ้ลขายดีประจำสัปดาห์ที่ญี่ปุ่น

แม้ว่า Love Live! Sunshine!! The School Idol Movie Over the Rainbow หนังอนิเมของ Love Live! Sunshine!! จะมีกระแสการตอบรับที่ค่อนข้างจะไม่หวือหวา เมื่อเทียบกับหนังอนิเมของรุ่นพี่อย่าง Love Live! ถึงกระนั้น เพลงประกอบอนิเมของเหล่าสาวๆ Aqours ยังคงได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่นจากบรรดา Liver และ เหล่าโอตะ

ล่าสุด "Bokura no Hashittekita Michi wa.../Next SPARKLING!!" 1 ใน 3 เพลงประกอบของหนัง Love Live! Sunshine!! ที่เพิ่งออกวางจำหน่ายเมื่อ 23 ม.ค. 2019 สามารถเปิดตัวครั้งแรกด้วยอันดับ 1 ในชาร์ตซิงเกิ้ลขายดีประจำสัปดาห์ ได้ทั้งของ Oricon และ Billboard Japan

ซิงเกิ้ลดังกล่าว ครองอันดับ 1 ในชาร์ตซิงเกิ้ลขายดีประจำวันของ Oricon ถึง 5 วันติดต่อกัน นับตั้งแต่วางขายวันแรก จนสามารถจำหน่ายได้มากถึง 74,000 แผ่น เมื่อครบ 1 สัปดาห์ ซึ่งถือเป็นครั้งแรกของนักพากย์ยูนิต Aqours ที่สามารถพาซิงเกิ้ลของตัวเองคว้าอันดับ 1 ในชาร์ตซิงเกิ้ลขายดีประจำสัปดาห์ของ Oricon ได้สำเร็จ ขณะที่ ในชาร์ตของ Billboard Japan ซิงเกิ้ลดังกล่าวสามารถขายได้ 48,947 แผ่น จากการออกวางจำหน่าย 3 วันแรก และสามารถขายได้รวมกันทั้งสัปดาห์ที่ 79,528 copes in its แผ่น

โดย "Tousou Meisou Möbius Loop/Hop? Stop? Nonstop!" ซิงเกิ้ลเพลงประกอบชุดที่ 2 ของหนังชุดนี้ ออกวางจำหน่ายแล้ว เมื่อ 30 ม.ค. 2019 และ "Believe again/Brightest Melody/Over The Next Rainbow" ซิงเกิ้ลเพลงประกอบหนังชุดที่ 3 กำลังจะวางจำหน่ายตามมา ในวันที่ 6 ก.พ. 2019

Love Live! Sunshine!! The School Idol Movie Over the Rainbow เข้าฉายวันแรกจำนวน 128 โรงที่ญี่ปุ่น เมื่อ 4 ม.ค. 2019 จนถึงขณะนี้ ตัวหนังสามารถจำหน่ายตั๋วได้มากกว่า 500,000 ใบ และทำรายได้รวมมากกว่า 712,448,400 เยน ด้วยกัน

แหล่งข่าวและรูปภาพ : crunchyroll.com 


Detective Pikachu เดินหน้าสืบคดีล่วงหน้า กับ หนังภาคต่อ

Detective Pikachu หนังคนแสดง+CG ดัดแปลงจากเกมวีดีโอชื่อเดียวกัน ที่สร้างความอือฮา ด้วยการได้ Ryan Reynolds (Dead Pool) มาพากยเสียงเป็นตัว Pikachu ในหนังชุดนี้นั้น ล่าสุด ทาง Legendary ได้ประกาศว่า ตัวหนังจะมีการทำหนังภาคต่ออย่างแน่นอน โดยได้ว่าจ้าง Oren Uziel มารับหน้าที่เขียนบทให้กับหนังภาคต่อไป ซึ่ง Uziel มีประสบการณ์จากการเขียนบทให้กับ 22 Jump Street ,The Cloverfield Paradox รวมถึงกำลังจะมีส่วนร่วมในงานบทให้กับหนังคนแสดงของ Sonic the Hedgehog , Men in Black: International และ Supergirl เป็นต้น

Detective Pikachu นอกจากจะได้ Reynolds พากยเสียงเป็นนักสืบ Pikachu แล้ว ยังได้ Justice Smith มาแสดงนำในหนังชุดนี้ ในบทชายหนุ่มที่กำลังออกตามหาคุณพ่อ ซึ่งตัวหนังกำกับการแสดงโดย Rob Letterman (Goosebumps) มีกำหนดออกฉาย ในวันที่ 10 พ.ค. 2019 นี้

แหล่งข่าว : The Hollywood Reporter


"พี่น้องปริศนาโรงเรียนมหาเวท" มีการเขียนมังงะสปินออฟเพิ่มเติม 2 ชุด

แม้ว่านิยายต้นฉบับของ Mahōka Kōkō no Rettōsei หรือ พี่น้องปริศนาโรงเรียนมหาเวท จะดำเนินเรื่องราวในช่วงโค้งสุดท้ายแล้ว ถึงกระนั้น เรื่องราวของคุณพี่เทพทรู กับ คุณน้องติดพี่ ชุดนี้ ยังคงมีรายละเอียดปลีกย่อยที่ต้องมีการบอกเล่ากันต่อ ในรูปแบบมังงะเพิ่มเติม (จากเดิมที่มีเยอะอยู่แล้ว) อีก 2 ชุด ประกอบด้วย Mahōka Kōkō no Rettōsei: Steeplchase-hen (The Irregular at Magic High School: Steeplechase Arc) โดย อ.Nobu Aonagi กับ Mahōka Kōkō no Rettōsei: Koto Nairan-hen (The Irregular at Magic High School: Ancient City Insurrection Arc) โดย อ.Yuzuki N Dash ซึ่งมังงะทั้ง 2 ชุดนี้ มีกำหนดตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Monthly Comic Dengeki Daioh ฉบับ พ.ค. 2019 ที่จะวางขายในวันที่ 27 มี.ค. 2019

มังงะบท Steeplchase-hen จะดัดแปลงมาจากเนื้อหาของนิยายต้นฉบับเล่ม 13 ส่วนมังงะบท Koto Nairan-hen จะดัดแปลงมาจากเนื้อหาของนิยายต้นฉบับเล่ม 14-15 ตามลำดับ

แหล่งข่าวและรูปภาพ : animenewsnetwork


สตาร์นักเตะ J-League ร่วมฉลองมังงะ Giant Killing ครบ 50 เล่ม

Giant Killing ผลงานการ์ตูนฟุตบอลของ อ.Masaya Tsunamoto กับ Tsujitomo ที่ว่าด้วยการจัดการทีมฟุตบอลของโค้ชหนุ่มไฟแรง ที่พาทีมล้มยักษ์มานักต่อนัก ได้ออกวางจำหน่ายฉบับมังงะรวมเล่ม ครบ 50 เล่มแล้ว เมื่อ 24 ม.ค. 2019 ที่ผ่านมา และไหนๆเรื่องนี้ก็มีฉบับรวมเล่ม ครบ 50 เล่มทั้งที ก็เลยมีการเฉลิมฉลองด้วยการ รีปริ้นท์ฉบับรวมเล่มเสียใหม่ตั้งแต่เล่มแรกยันเล่มล่าสุด ซึ่งจะมาพร้อมกับปกแบบจัดทำพิเศษ ที่เป็นภาพของนักเตะดาวดังจากทุกทีมในศึก J-League ลีกฟุตบอลสูงสุดของญี่ปุ่น รวมอยู่ด้วย ปกละ 1 คน ประเดิมด้วย ปกเล่มแรกแบบพิเศษ จะเป็นภาพของ Kengo Nakamura มิดฟิลด์จากทีม Kawasaki Frontale แชมป์ J-League ฤดูกาลล่าสุด

สำหรับคอมังงะที่เป็นคอบอลสายนักสะสม คงต้องรีบหน่อย เพราะ Giant Killing ฉบับจัดทำปกพิเศษ จะออกวางจำหน่ายในร้านหนังสือทั่วญี่ปุ่น จนถึง เม.ย. 2019 นี้ เท่านั้น

Giant Killing ตีพิมพ์ประจำในนิตยสาร Morning ตั้งแต่ปี 2007 เป็นต้นมา ก่อนจะได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเมทีวี เมื่อปี 2010

แหล่งข่าวและรูปภาพ :   Comic Natalie , animenewsnetwork


ขอมีเอี่ยวมั่ง......เมื่อหุ่น Bumblebee ขนาดไซส์จริง มา(แอบ)ยืนข้างๆ Gundam Unicorn ขนาดยักษ์

งานนี้ หุ่น Gundam Unicorn ขนาดไซส์จริง บนเกาะโอไดบะ โตเกียว คงไม่ต้องยืนเหงาอีกต่อไป จากการที่มีหุ่นยนต์ Bumblebee จากหนัง Transformer ขนาดเท่าตัวจริง มายืนเคียงข้าง ณ บริเวณ Festival Square ของห้าง Diver Tokyo จนถึงสิ้นเดือน มี.ค. 2019 นี้

โดยหุ่น Bumblebee ขนาดไซส์จริง มีความสูง 3.69 ม. และหนัก 858.6 กก. ซึ่งมีความสูงเพียงน้อยนิด เมื่อเทียบกับ Gundam Unicorn ถึงกระนั้น เจ้าหุ่นรถเต่าสีเหลือง ก็ยังคงทำงานอย่างหนัก เพื่อโปรโมทหนัง Bumblebee ที่จะฉายบนโรงที่ญี่ปุ่น วันที่ 22 มี.ค. 2019

หนัง Bumblebee เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นก่อน หนังภาคหลักของ Transformers นำแสดงโดย Hailee Steinfeld ในบทบาทของ Charlie Watson เด็กสาวผู้ครอบครอง Bumblebee เมื่อปี 1987 โดย Bumblebee หุ่นยนต์ฝั่ง autobot ผู้นี้ ได้สูญเสียความทรงจำและเสียงพูด ก่อนจะแปลงร่างกลายเป็นรถโฟล์กเต่า จนกระทั่ง Charlie ได้รับรถคันนี้เป็นของขวัญวันเกิดตัวเอง พร้อมกับค้นพบความลับของรถโฟล์กคันนี้ว่า แท้จริงคือหุ่นยนต์ต่างดาวโค้ดเนม B-127 พร้อมตั้งชื่อให้เขาเสยใหม่ เป็น "Bumblebee" แต่การมาของ Bumblebee นำไปสู่การบุกโลกของพวก Decepticons Shatter กับ Dropkick ที่ได้รับความช่วยเหลือจากพวก Sector 7 ในการออกตามล่าเขา ....ซึ่งตัวหนังได้ออกฉายที่สหรัฐ และ บ้านเราแล้ว เมื่อ ธ.ค. 2018 ที่ผ่านมา


แหล่งข่าวและทวีต :   Mitsui Shopping Park , Transformers World 2005 (AzT) , animenewsnetwork


ผกก.Berserk เผย วงการอนิเมญี่ปุ่นกำลังขาดแคลนผกก.อนิเม

Shin Itagaki ผกก.จากอนิเม Berserk (2016-7) , Ulysses: Jeanne d'Arc และ Alchemist Knight ได้เขียนคอลัมน์ลงบนเว็บไซต์ Web Anime Style เมื่อ 17 ม.ค. 2019 ซึ่งบทความดังกล่าว มีใจความตีแผ่ถึงปัญหาใหญ่ที่เกิดขึ้นในวงการอนิเมญี่ปุ่น นั่นคือ การขาดแคลนผกก.อนิเม โดย Itagaki อธิบายว่า เป็นปัญหาที่หนักยิ่งกว่าการขาดแคลน key animator ซะอีก โดยในยุคปัจจุบัน ที่มีการผลิตอนิเมจำนวนมาก กลับไม่มีเวลาที่จะฝึกฝนอนิเมเตอร์มากนัก ซึ่งหมายความว่า ผกก.อนิเมชั่นต้องมาแบกรับภาระในงานโปรดักชั่นมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม

ผกก.อนิเมชั่น จะเป็นผู้ดูแลคีย์เฟรมที่ถูกวาดโดยอนิเมเตอร์ ไปพร้อมๆกับช่วยปรับปรุงภาพวาดและให้คำแนะนำเท่าที่จำเป็น และเนื่องจากผู้กำกับอนิเมชั่นมักได้รับความไว้วางใจให้ทำหน้าที่รักษาคุณภาพความแน่นอนของอนิเมชั่น พวกเขาจึงเป็นที่ต้องการอย่างมากในสตูดิโออนิเม

"ทุกวันนี้ มันเป้นเรื่องปกติ ที่ unit/episode director กับ ผกก.อนิเมชั่น จะรับหน้าที่วาดภาพ key animation ที่ถูกส่งมา ราว 80-90%" Itagaki กล่าว

เพื่อที่จะเน้นถึงความต้องการในระดับสูงของผกก.อนิเมชั่น Itagaki กล่าวว่า ก่อนหน้านี้แค่วันเดียว เขาได้รับการติดต่อถึง 2 สาย ให้ไปช่วยเป็นผกก.อนิเม นอกจากนี้ เขายังกล่าวว่า ในช่วงเวลาวิกฤติ เขาได้ทำหน้าที่เป็นผกก.อนิเม ให้กับบางส่วนของ Ulysses โดยไม่ได้รับเครดิตใดๆ

Itagaki กล่าวว่า หาก "ความล้มเหลวของอนิเมชั่น" เกิดขึ้น จะไม่ใช่เป็นเพราะ ความประมาทเลินเล่อจากบรรดาผู้ช่วยด้านโปรดักชั่น หรือ เป็นเพราะสตอรี่บอร์ดเสร็จช้าเกินไป แต่เป็นเพราะ บริษัทผู้ผลิตอนิเมขนาดเล็ก ได้พ่ายแพ้ต่อสงครามแย่งชิงผกก.อนิเม ให้แก่บริษัทที่ใหญ่กว่า กล่าวอีกนัยหนึ่ง คือการผลิตอนิเมไม่มีทางเลือกอื่น นอกจากต้องทิ้งอนิเมชั่นที่ไม่ดีอย่างที่เป็น

นอกจากนี้ Itagaki ยังได้ประกาศในคอลัมน์ดังกล่าวว่า เขาได้หายป่วยจากอาการหวัดอย่างสมบูรณ์ หลังจากการระบาดของโรคไข้หวัดใหญ่เมื่อเร็ว ๆ นี้

แหล่งข่าวและรูปภาพ : Web Anime style , Yaraon! ,animenewsnetworkผู้พากย์ "Precure หนุ่ม" คนแรก เผยความรู้สึกถึงบทบาทที่ตนได้รับ

สืบเนื่องมาจากอนิเม Hugtto! Precure ได้ฉายตอนสุดท้ายไปแล้วที่ญี่ปุ่น เมื่อ 27 ม.ค. 2019 ที่ผ่านมา ก็เลยทำให้มีนักพากย์จากอนิเมเรื่องนี้จำนวนหนึ่ง ต่างใช้สื่อโซเชียลของตนเองในการบอกเล่าถึงความรู้สึกต่างๆจากการทำงานพากย์เรื่องนี้มาตลอด 1 ปี ให้แฟนๆได้รับทราบทั่วถึงกัน ซึ่ง Toshiyuki Someya จัดเป็นนักพากย์คนนึง ที่แฟนๆ Precure ต่างอดพูดถึงไปไม่ได้ ในฐานะที่เขาได้พากย์เสียงเป็น Henri เจ้าหนุ่มหน้าสวย ผู้ซึ่งภายหลังได้กลายเป็น Precure หนุ่ม คนแรกในประวัติศาสตร์ของซีรี่ย์ Precure ทั้งปวง ภายใต้ชื่อ Cure Infini

ล่าสุด Someya ได้บอกเล่าถึงความรู้สึกเกี่ยวกับบทบาทของ Henri บนบลอกส่วนตัว โดยเขาได้เล่าถึงตอนที่เขาได้มีส่วนร่วมในการพากย์เสียงให้กับ Hugtto! Precure โดยเฉพาะอย่างยิ่งในตอนที่ 42 ที่ Henri ได้กลายเป็น Precure อย่างเป็นทางการ

"มันเป็นเรื่องสุดช็อคในชีวิตผม ที่ได้กลายเป็น Precure" "ทั้งๆที่ ผมก็อายุเยอะแล้ว ผมไม่นึกเลยว่า จะลืมเรื่องนี้ไปได้เลย"

"ผมรู้สึกตื่นเต้นหวั่นไหวไปกับช่วงของการบันทึกเสียงทุกครั้ง ข้อความเหล่านี้มันทิ่มแทงใจของผม พร้อมกับยกระดับจิตวิญญาณของผมขึ้นไปอีกขั้นนึงครับ"

อย่างไรก็ตาม ภายหลัง Yuuki Kaji นักพากย์หนุ่ม เจ้าของเสียง Eren จากอนิเมผ่าพิภพไททัน ที่ได้มาร่วมงานพากย์อนิเม Precure เป็นครั้งแรก กับหนังอนิเม Precure Miracle Universe ในบทบาทของ Yango ได้ออกมากล่าวถึงเรื่องนี้ในระหว่างงานแถลงข่าวหนังชุดนี้ว่า หากมีโอกาส เขาก็อยากจะพากย์เป็น Precure ด้วยเช่นกัน

Star ☆ Twinkle Precure อนิเมซีรี่ย์ชุดถัดไปของ Precure ที่มาแทน Hugtto! Precure จะเริ่มฉายตอนแรกในวันที่ 3 ก.พ. 2019

cure infini

แหล่งข่าว :  I Miss Bionix , animenewsnetwork ULTRAMAN ฉบับมังงะ หยุดตีพิมพ์ยาว 2 เดือน จากปัญหาสุขภาพของผู้แต่ง

ก่อนที่ฉบับอนิเมของ ULTRAMAN ที่ดัดแปลงมาจากมังงะของ อ.Eiichi Shimizu (เนื้อเรื่อง) กับ อ.Tomohiro Shimoguchi (ภาพ) จะได้โลดแล่นบนจอในอีกไม่กี่เดือน ก็มีข่าวร้ายเกิดขึ้น เมื่อเว็บไซต์หลักของมังงะเรื่องนี้ได้แจ้งว่า ULTRAMAN จะงดตีพิมพ์ในนิตยสาร MONTHLY HERO'S ยาว 2 เดือน เริ่มตั้งแต่ ฉบับ มี.ค. 2019 ที่เพิ่งวางขายไปเมื่อ 1 ก.พ. 2019 เป็นต้นไป เนื่องจาก อ.Shimoguchi มีปัญหาด้านสุขภาพ และจากปัญหาที่เกิดขึ้น ส่งผลให้ ฉบับมังงะรวมเล่ม 13 ของเรื่องนี้ จะเลื่อนออกวางจำหน่าย จากวันที่ 5 ก.พ. 2019 ไปเป็น 5 มี.ค. 2019 แทน

อย่างไรก็ตาม หาก อ.Shimoguchi มีสุขภาพดีอีกครั้ง คาดว่า มังงะจะกลับมาตีพิมพ์อีกครั้ง ในนิตยสารฉบับ พ.ค. 2019 ที่จะวางขายในวันที่ 1 เม.ย. 2019 ซึ่งตรงกับวันที่ฉบับอนิเม 3DCG ของ ผกก. Kenji Kamiyama (Ghost in the Shell: Stand Alone Complex) กับ ผกก. Shinji Aramaki (Appleseed) ที่จะฉายตอนแรกบน Netflix พอดี

แหล่งข่าว : crunchyroll.comCrayon Shin-chan ร่วมแคมเปญฉลอง 45 ปี ของ Hello Kitty

เพื่อเป็นการฉลองครบรอบ 45 ปี ของสาวน้อย(!?)แมวเหมียว Hello Kitty ทาง Sanrio จึงได้จัดแคมเปญพิเศษที่เป็นการเฉลิมฉลองครั้งใหญ่ของมาสค็อตดังในสังกัด ด้วยการได้ เจ้าหนูหัวมัน Nohara Shinnosuke จาก Crayon Shin-chan มาร่วสังฆกรรม ในแคมเปญสุดพิเศษครั้งนี้ด้วย

แคมเปญดังกล่าวประกอบด้วย มังงะสั้นที่เป็นการพบปะกันระหว่าง Shinchan กับ Yuko Yamaguchi คนออกแบบ Hello Kitty ที่จะตีพิมพ์ในนิตยสาร Manga Town ของสนพ. Futabasha ฉบับ มี.ค. 2019 ที่จะวางขายในวันที่ 5 ก.พ. 2019 นี้

รวมถึง สินค้าที่ระลึกพิเศษนานาชนิด ที่ประกอบไปด้วย สายห้อยกุญแจ , เข็มกลัด , ถ้วยแก้ว , ผ้าเช็ดตัว , กระจกพับ , คุ้กกี้ รวมถึง สินค้าพิเศษจำนวนจำกัด (ยังไม่เปิดเผย) ที่จะวางขายตามร้านค้าที่ระลึกของ Shinchan และ Sanrio ทั่วญี่ปุ่น โดยมีกำหนดวางขายในร้านค้า Shinchan วันที่ 5 ก.พ. 2019 และ ร้านค้าของ Sanrio ในวันแห่งความรัก วันที่ 14 ก.พ. 2019

แหล่งข่าวและรูปภาพ :  crunchyroll.comงานเข้าก่อนเข้าโรง.......เมื่อ Alita: Battle Angel ถูกบริษัทจาก Florida ฟ้องร้องอ้างสิทธิ์ความเป็นเจ้าของชื่อ "Battle Angel"

Alita: Battle Angel หนังคนแสดงจากมังงะ Battle Angel Alita หรือ GUNNM ก็เจองานเข้าครั้งใหญ่ก่อนที่หนังจะเข้าโรงที่อเมริกา ในวันแห่งความรัก 14 ก.พ. 2019 เมื่อถูก Epic Stone Group บริษัทแห่งหนึ่งจากรัฐ Florida สหรัฐ ดำเนินการฟ้องร้องทางกฏหมายต่อ 20th Century Fox โทษฐานละเมิดชื่อ-เครื่องหมายการค้า และ เอารัดเอาเปรียบ พวกเขา จากหนัง Alita: Battle Angel ซึ่งทาง Epic Stone Group ได้อ้างความเป็นกรรมสิทธิ์ความเป็นเจ้าของชื่อ "Battle Angel" และได้จัดจำหน่ายสินค้าภายใต้แบรนด์นี้มานานกว่าทศวรรษ

Epic Stone Group ได้จดทะเบียนการค้าของ Battle Angel เมื่อปี 2009 โดยครอบคลุมถึง เกมคอมพิวเตอร์ , ฟิกเกอร์ และ ของเล่นอื่นๆ ซึ่งพวกเขาได้มีการจดทะเบียนการค้าเพิ่มเติม โดยครอบคลุมถึง DVD , อีบุ๊ค , หนัง ,รายการทีวี , ริงโทน และ กราฟิกต่างๆ เมื่อ เม.ย. 2018 ที่ผ่านมา

Epic ยังได้อ้างต่อว่า การที่ Fox ได้ดำเนินการนำหนัง Alita: Battle Angel จะเข้าฉายบนโรงในอีกไม่กี่วัน รวมถึง ยังได้ดำเนินการจัดจำหน่ายสินค้าที่เกี่ยวข้องกับหนัง จะเป็นการสร้างความสับสนให้แก่ลูกค้า และ ยังสร้างความเจ็บปวดให้กับแบรนด์อีกด้วย ซึ่ง Fox ได้รู้ถึงเครื่องหมายการค้า และตั้งใจที่จะหลอกลวงผู้บริโภคให้เชื่อว่า พวกเขามีส่วนเกี่ยวข้องกับ Alita

Epic ได้เรียกร้องให้ศาลสั่งให้จำเลยชดใช้ค่าเสียหาย และขอร้องให้ Fox ต้องถอนกำไรทั้งหมดที่เกี่ยวข้องกับ "Battle Angel" อีกด้วย นอกจากนี้ พวกเขายังต้องการให้ Fox หยุดจำหน่าย หรือ โปรโมทสินค้าใด ๆ ที่มีเครื่องหมายการค้าของ Battle Angel


แหล่งข่าว :  The Hollywood Reporter

 

 


My Neighbor Totoro โกยรายได้ในแดนมังกร 173 ล้านหยวน

My Neighbor Totoro หนังอนิเมเรื่องดังของ ผกก. Hayao Miyazaki กับ Studio Ghibli สามารถทำรายได้จากการออกฉายบนโรงหนังทั่วประเทศจีน ทั้งสิ้น 173 ล้านหยวน นับตั้งแต่ฉายบนโรงหนังที่จีนแผ่นดินใหญ่ อย่างเป็นทางการ เมื่อ 14 ธ.ค. 2018 โดยตัวหนังสามารถทำสถิติเป็นหนังสัญชาติญี่ปุ่นที่ทำรายได้สูงสุดเป็นอันดับ 2 ในจีน เมื่อปี 2018 ด้วยรายได้เมื่อสิ้นสุดปี 2018 159 ล้านหยวน เป็นรองเพียง Eiga Doraemon: Nobita no Takarajima หนังอนิเม Doraemon ที่สามารถทำรายได้ในจีนถึง 209 ล้านหยวน

Totoro จัดเป็นหนังอนิเมของ Ghibli เรื่องแรกที่เข้าฉายในจีน ซึ่งทาง SCLA ได้จัดจำหน่ายและออกฉายหนังเรื่องนี้ ในแบบรีมาสเตอร์ พร้อมกับบรรยายเสียงในฟิล์มมีซับไตเติ้ล แล้วก็ ภาษาจีน และหาก Totoro ประสบความสำเร็จจากการฉายที่จีน ก็ทำให้ทาง Ghibli เตรียมพิจารณาที่จะนำหนังอนิเมเรื่องอื่นๆของพวกเขา ทยอยเข้าฉายในจีน ด้วยเช่นกัน

Totoro ออกฉายที่ญี่ปุ่นครั้งแรกที่ญี่ปุ่นเมื่อปี 1988 ซึ่งตัวหนังก็เพิ่งฉลองครบรอบ 30 ปี ในปี 2018 พอดี

โปสเตอร์หนัง Totoro เวอร์ชั่นฉายบนโรง ประเทศจีน

แหล่งข่าว :  Eiga Natalie , <Ghibli no Sekai , animenewsnetworkหนังอนิเมใหม่ Macross Delta เตรียมจะเข้าฉายบนโรง ปี 2020

Shoji Kawamori บิดาผู้ให้กำเนิดอนิเมซีรี่ย์ Macross ได้ออกมาเปิดเผยกลางงาน "Flying Dog 10th Anniversary Live 'Inu Fes'" เมื่อ 2 ก.พ. 2019 ว่า เขาได้วางเป้าที่จะนำหนังอนิเมชุดใหม่ของ Macross Delta เข้าฉายบนโรงที่ญี่ปุ่น ในปี 2020

ก่อนหน้านี้ ในงาน "Walküre Senjō no Premium Live Event at Toyosu Pit" ได้มีการประกาศหนังอนิเมชุดใหม่ของ Macross Delta เมื่อ ก.ย. 2018 ซึ่งตัวหนังนั้นจะเป็นเรื่องราวใหม่ทั้งหมด เมื่อเทียบกับ Macross Delta the Movie - Passionate Walkūre (Gekijō-ban Macross Delta: Gekijō no Walkūre) หนังอนิเมภาคก่อนหน้านี้ ที่ฉายบนโรงเมื่อ ก.พ. 2018 ซึ่งเป็นการตัดต่อเรื่องราวทั้ง 26 ตอน จากฉบับอนิเมทีวี ที่เคยออกฉายไปเมื่อ เม.ย.-ก.ย. 2016

Macross Delta ได้รับการจัดทำในรูปแบบ มังงะ , นิยาย และเกมบนเครื่อง PlayStation Vita อีกทั้ง ไอด้อลยูนิต Walküre ในเรื่องนี้ ยังได้ออกแสดงบนโลกแห่งความเป็นจริง ตามงานอีเว้นต์ต่างๆ

แหล่งข่าว :  animenewsnetwork


Tsukasa Hojo ไขข้อข้องใจ เหตุไฉน Ryo ถึงหลบค้อนของ Kaori ไม่พ้นซะที!!?

หากพูดถึงการ์ตูนเรื่อง City Hunter เมื่อไหร่ หนึ่งในเอกลักษณ์ประจำเรื่อง ที่หลายคนต่างพากันนึกออกทันที คงจะหนีไม่พ้น ฉากที่ Kaori ใช้ค้อน 100 ตัน ไล่หวด Ryo ผู้ซึ่งพยายามจะแอ้มสาวสวยตลอดเวลา แต่สุดท้าย Ryo ก็มิอาจจะรอดพ้นจากการทุบของ Kaori ไปได้ ทุกครั้ง!!!!!

และเพื่อเป็นการโปรโมทหนังอนิเม City Hunter: Shinjuku Private Eyes ที่กำลังจะฉายบนโรงที่ญี่ปุ่น ในวันที่ 8 ก.พ. 2019 นิตยสาร Comic Zenon ฉบับ มี.ค. 2019 ได้จัดคอลัมน์ถาม-ตอบ กับ อ.Tsukasa Hojo ผู้แต่งมังงะต้นฉบับของ City Hunter จำนวน 30 คำถาม ซึ่งจะจัดทำกันเป็นประจำทุกปี

แต่อย่างไรก็ตาม ก็มีแฟนๆบางส่วนที่อดทนรอคอลัมน์นี้ไม่ไหว จึงได้สอบถาม อ.Hojo กับคำถามที่หลายคนสงสัยกันมานานว่า "ทำไม Ryo ถึงไม่หลบค้อนของ Kaori ซักทีล่ะ?" บน twitter ส่วนตัวของเขา ซึ่ง อ.Hojo จึงเขียนตอบไปว่า "ที่เขาไม่หลบ ไม่ได้หมายความว่าเขาไม่สามารถหลบได้ แต่ดูเหมือนว่า เขาไม่ยอมหลบเอง บางที เขาคิดว่า การกระทำของเขาสมควรเป็นมุกตลก หรือ บางทีในใจของเขา เขาอาจต้องการให้ Kaori มาหยุดยั้งเขา ก็เป็นได้"

คำถามข้างต้น มีการโพสต์เมื่อ 25 ม.ค. 2019 ซึ่งได้รับการรีทวีตเกินกว่า 6,000 ครั้ง ซึ่งคำตอบนั้นก็ไม่ได้สร้างความประหลาดใจให้แก่แฟนๆแต่อย่างใด นั่นก็เพราะ ถึงแม้ว่า Ryo จะทำตัวเสเพล ชอบแอ้มสาว มากน้อยแค่ไหน แต่ความรู้สึกของเขาที่มีต่อ Kaori นั้น ไม่ใช่เรื่องต้องสงสัยแต่ประการใด

อีกทั้ง อ.Hojo ยังเปิดเผยว่า ของมึนเมาที่ Ryo ชอบดื่ม นั่นคือ Wild Turkey นั่นเอง

(ป.ล. อีกคำถามนึงที่ควรสงสัยมากกว่า คงจะหนีไม่พ้น Kaori ที่เอาแรงมาจากไหน มายกค้อนที่หนักถึง 100 ตัน ได้ล่ะเนี่ย!!!!!!!?)

แหล่งข่าว : Anime! Anime!animenewsnetworkสถิติ หนังญี่ปุ่นรายได้เกิน 1 พันล้านเยน ประจำปี 2018 โดย สมาคมผู้ผลิตภาพยนตร์ญี่ปุ่น

เมื่อวันที่ 29 ม.ค. 2019 สมาคมผู้ผลิตภาพยนตร์แห่งญี่ปุ่น (MPPAJ) พร้อมกับ บริษัทภาพยนตร์ญี่ปุ่นรายใหญ่ทั้ง 4 แห่ง ประกอบด้วย Shochiku, Toho, Toei, Kadokawa ได้ร่วมกันรายงานสถิติที่เกิดขึ้นในวงการภาพยนตร์ญี่ปุ่นรอบปี 2018 ที่ผ่านมา ปรากฏว่า มีหนังญี่ปุ่น กับ หนังต่างประเทศ ออกฉายทั้งหมด 613 เรื่อง กับ 579 เรื่อง ตามลำดับ โดยสามารถทำรายได้บน Box Office รวมกันทั้งสิ้น 225.51 พันล้านเยน ซึ่งเป็นตัวเลขที่ลดลง 2.7% จากปีก่อนหน้า แต่ก็เป็นยอดรายได้ที่สูงเป็นอันดับที่ 3 นับตั้งแต่ปี 2000 เป็นต้นมา

รายงานยังระบุอีกว่า มีหนังจำนวน 54 เรื่อง ที่สามารถทำรายได้มากกว่า 1 พันล้านเยน ในปี 2018 แบ่งเป็นหนังญี่ปุ่น 31 เรื่อง กับ หนังต่างประเทศอีก 23 เรื่อง โดยหนังญี่ปุ่นที่ทำรายได้สูงที่สุดในปี 2018 คือ Code Blue the Movie ที่มาจากละครซีรี่ย์แนวคุณหมอ (ออกฉายในช่วงปี 2008-2018 ) ที่นำแสดงโดย Tomohisa Yamashita อดีตสมาชิกวง NEWS ซึ่งสามารถทำรายได้ถล่มทลายถึง 9.3 พันล้านเยน ขณะที่ Bohemian Rhapsody หนังอัตชีวประวัติของ Freddie Mercury และ วง Queen คือ หนังต่างประเทศที่ทำรายได้สูงที่สุดในญี่ปุ่น ในปี 2018 ซึ่งสามารถทำรายได้ทั้งหมด 10.46 พันล้านเยน ด้วยกัน

 

ในส่วนหนังอนิเม ที่สามารถทำรายได้เกิน 1 พันล้านเยน มีทั้งหมด 8 เรื่องด้วยกัน ประกอบด้วย

2. "Detective Conan Zero the Enforcer" (9.18 พันล้านเยน )

3. "Doraemon the Movie 2018 Nobita's Treasure Island" (5.37 พันล้านเยน )

8. "Pokémon the Movie: The Power of Us" (3.09 พันล้านเยน )

10. "Mirai no Mirai" (2.88 พันล้านเยน )

12. "Yo-kai Watch Shadowside: Oni-ou no Fukkatsu" (2.04 พันล้านเยน )

14. "Crayon Shin-chan Burst Serving! Kung Fu Boys ~Ramen Rebellion~" (1.84 พันล้านเยน )

17. "My Hero Academia: Two Heroes" (August 8/1.72 พันล้านเยน )

27. "Hugtto! PreCure ♡ Futari wa Pretty Cure: All Stars Memories" (1.15 พันล้านเยน)

detective conan : zero the enforcer

ส่วนหนังคนแสดงดัดแปลงจากการ์ตูน-อนิเม ที่สามารถทำรายได้เกิน 1 พันล้านเยน :

5. "Gintama 2: Okite wa Yaburu tame ni koso Aru" (3.7 billion)

16. "Chihayafuru Musubi" (1.73 พันล้านเยน )

26. "Sensei Kunshu" (1.23 พันล้านเยน )

28. "Fullmetal Alchemist" (1.11 พันล้านเยน )

gintama2 live action

10 อันดับ หนังญี่ปุ่น ที่ทำรายได้สูงสุด ประจำปี 2018

1. "Code Blue the Movie" (9.3 พันล้านเยน )

2. "Detective Conan Zero the Enforcer" (9.18 พันล้านเยน )

3. "Doraemon the Movie 2018 Nobita's Treasure Island" (5.37 พันล้านเยน )

4. "Shoplifters" (4.55 พันล้านเยน )

5. "Gintama 2: Okite wa Yaburu tame ni koso Aru" (3.7 billion)

6. "DESTINY Kamakura Monogatari" (3.21 billion)

7. "One Cut of The Dead" (3.12 พันล้านเยน )

8. "Pokémon the Movie: The Power of Us" (3.09 พันล้านเยน )

9. "Killing for the Prosecution" (2.96 พันล้านเยน )

10. "Mirai no Mirai" (2.88 พันล้านเยน )

 

แหล่งข่าว : eiren.org , crunchyroll.com

 


 

10 อันดับ มังงะ - ไลท์โนเวล ขายดีที่ญี่ปุ่น โดย Oricon : 21-27 ม.ค. 2019

มังงะ

(อันดับ / ยอดขายประจำสัปดาห์ / ยอดขายรวม / เรื่อง - เล่มที่)

*1. 235,759 *,574,602 Kingdom เล่ม 53
*2. 115,821 *,300,110 Nanatsu no Taizai ศึกตำนาน 7 อัศวิน เล่ม 35
*3. 114,142 *,114,142 Giant Killing เล่ม 50
*4. *80,030 *,168,617 Skip Beat! เล่ม 43
*5. *72,785 *,174,636 Diamond no Ace / Ace of Diamond Act II เล่ม 15
*6. *62,251 *,143,997 Kaguya-sama wa Kokurasetai: Tensai-tachi no Renai Zunousen เล่ม 13
*7. *55,139 *,*55,139 Tondemo Skill de Isekai Hourou Meshi เล่ม 3
*8. *50,215 *,*50,215 Youjo Senki เล่ม 12
*9. *48,856 *,453,243 Yakusoku no Neverland พันธสัญญาเนเวอร์แลนด์ เล่ม 12
10. *37,403 *,106,328 Bakemonogatari ปกรณัมของเหล่าภูต เล่ม 4


ไลท์โนเวล

(อันดับ / ยอดขายประจำสัปดาห์ / ยอดขายรวม / เรื่อง - เล่มที่)

*1. 44,485 *44,485 Youkoso Jitsuryoku Shijou Shugi no Kyoushitsu e ขอต้อนรับสู่ห้องเรียนนิยม (เฉพาะ) ยอดคน เล่ม 10
*2. 22,411 *22,411 Tondemo Skill de Isekai Hourou Meshi เล่ม 6
*3. *8,551 **8,551 Izure Saikyou no Renkinjutsushi? เล่ม 4
*4. *8,053 *13,195 Rokudenashi Majutsu Koushi to Memory Records เล่ม 4
*5. *7,772 **7,772 World Teacher: Isekaishiki Kyouiku Agent เล่ม 10
*6. *7,324 **7,324 Ansatsusha de Aru Ore no Status ga Yuusha yori mo Akiraka ni Tsuyoi no da ga เล่ม 3
*7. *5,994 **5,994 Gate Season 2: Jieitai Kanoumi nite, Kaku Tatakaeri เล่ม 3
*8. *5,498 *37,664 Dungeon ni Deai wo Motomeru no wa Machigatteiru Darou ka Gaiden: Sword Oratoria
                                    มันผิดหรือไง? ถ้าใจอยากจะพบรักในดันเจี้ยน : Sword Oratoria เล่ม 11
*9. *5,228 *35,862 Yakusoku no Neverland พันธสัญญาเนเวอร์แลนด์ : Mama-tachi no Tsuisoukyoku
10. *4,923 **4,923 Mushoku Tensei: Isekai Ittara Honki Dasu เล่ม 20

แหล่งข่าว : Oricon , MAL


 
free hit counter javascript