บอกเล่าข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 27 มกราคม - 2 กุมภาพันธ์ 2563

บอกเล่าสรุปข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ กลับมาอีกครั้ง .......ณ วันที่มีแต่เลข 2 กับ เลข 0 (02/02/2020) !!!!! .......ท่ามกลางที่บ้านเรา รวมถึง ชาวโลก ต้องหวั่นวิตกไปกับการระบาดของไวรัสโคโรน่า ก็ขอให้ทุกคนรักษาสุขภาพ รักษาสุขอนามัยของตนเองกันอย่างยิ่งยวด ทั้งการล้างมือ รวมถึง สวมหน้ากากอนามัย เวลาไปไหนมาไหน ในที่ๆมีฝูงชนเยอะๆ และที่สำคัญ รับฟังข่าวสารเกี่ยวกับเรื่องนี้กันอย่างมีสติ พยายามอย่าหวั่นไหวตื่นตูมไปกับข่าวปั่น ข่าวปลอม (ที่ปฏิเสธไม่ได้ว่า มีเจือปนประเด็นการเมือง เกินครึ่ง) ซะจนแชร์ข้อมูลผิดๆ ไปตามๆกัน ซึ่งผลลัพธ์นั้น อาจจบลงที่โรงพักก็เป็นได้ !?

อย่าว่าแต่โรคร้ายเลย สิ่งที่ผู้คนในบ้านเราต้องระวังเช่นกัน นั่นคือ การเดินทางบนท้องถนน ที่บรรดาผู้ขับขี่รถในบ้านเราจำนวนหนึ่ง ไม่รักษากฎระเบียบวินัยจราจร เท่าที่ควร ส่งผลทำให้ นักปั่นจักรยานต่างชาติ หรือไม่ก็ ยีราฟน้อย ต้องจบชีวิตที่นี่ไปตามๆกัน..... (โดยเฉพาะ ยีราฟ นั้น ส่วนหนึ่งต้องโทษคนขนส่งที่สัพเพร่าเกินไป)

สำนักข่าว K-D News (kartoon-discovery.com)
สามารถอัพเดทข่าวสารเว็บเราได้ผ่าน Twitter และ Facebook


หากนำข่าวจากเราไปเผยแพร่ที่อื่น รบกวนใส่เครดิตให้กับทางเราด้วยครับ ขอบคุณครับ

New Release Comics of the Week : เนรมิตรครอบครัวสุขสันต์สไตล์สายลับ กับ Spy x Family

การ์ตูนออกใหม่ ต้อนรับเดือนใหม่ของปี 2020 เริ่มจาก Spy x Family เล่ม 1 มังงะดาวรุ่งแห่งปี 2019 ที่หลายคนตามลุ้นตามเชียร์ บัดนี้ได้สัมผัสกันในแบบฉบับแปลไทย ทั้ง รวมเล่ม และ บนเว็บไซต์ Mangaplus....สุดยอดสปาย <สนธยา> ได้รับคำสั่งให้สร้าง "ครอบครัว" เพื่อลอบเข้าไปในโรงเรียนชื่อดัง แต่ "ลูกสาว" ที่เขาได้พบดันเป็นผู้มีพลังจิตอ่านใจคน! "ภรรยา" เป็นมือสังหาร!? โฮมคอเมดี้สุดฮาของครอบครัวปลอมๆ ที่ต่างฝ่ายต่างปกปิดตัวจริงของกันและกัน ที่ต้องเผชิญหน้ากับการลอบเข้าและปกป้องโลก!!

ดาบพิฆาตอสูร เล่ม 17 กลุ่มพิฆาตอสูรบุกเข้าปราสาทไร้ขอบเขตเพื่อสังหารมุซัน ชิโนบุเปิดฉากต่อสู้กับอสูรข้างขึ้นที่ 2 โดมะ แต่ทว่าพิษกลับใช้ไม่ได้ผลกับโดมะทำให้ต้องต่อสู้อย่างยากลำบากสุดท้ายแล้ว เธอจะจัดการอสูรที่สังหารพี่สาวได้หรือไม่....!? อีกด้านหนึ่งมืออสูรปรากฏตัวขึ้นต่อหน้าเซนอิทซึ.....

Black Clover เล่ม 22 จักรพรรดิเวทมนตร์รุ่นแรกลูมิเอลกับหัวหน้าเอลฟ์ลิชท์เข้าร่วมวงด้วย ในการต่อสู้ข้ามกาลเวลาระหว่างเอลฟ์กับเหล่าอัศวินเวทมนตร์ และปีศาจ อัสตากับยูโนพัฒนาไม่หยุดระหว่างการต่อสู้อันดุเดือด กับปีศาจที่มีพลังอันคาดไม่ถึง ชะตากรรมฝากเอาไว้ที่พวกเขา!? บทสรุปของห่วงโซ่แห่งความเกลียดชังและความเศร้า อันยาวนานหลายร้อยปีกำลังจะมาถึง!!

Black Clover SD เส้นทางสู่จักรพรรดิเวทมนตร์ของอัสตาคุง เล่ม 1 ตัวละครจากการ์ตูนยอดนิยม จาก Black Clover
ได้ออกมาปรากฏตัวแบบตัวละครจิ๋ว SD!! การผจญภัยอันยิ่งใหญ่ เร่าร้อน และเต็มไปด้วยความบ้าบอของจอมเวทย์ผู้ใช้เวทมนตร์ไม่ได้อย่างเจ้าหนูอัสตา ผู้มีเป้าหมายเป็นจักรพรรดิเวทมนตร์ กำลังจะเริ่มขึ้นแล้ว!!

My Hero Academia Smash เล่ม 1 นี่คือการ์ตูนแก๊ก 4 ช่องที่วาดถึงการเติบโตของหนุ่มน้อยหน้าจืดนาม มิโดริยะ อิซึคุ! มีเรื่องราวที่เป็นออรินัลอยู่ด้วย ก็หวังว่า จะอ่านอย่างสนุกกันนะ Every Body!!

Back Street Girls ไอดอลสุดซ่า ป๊ะป่าสั่งลุย เล่ม 12 บทสรุปสุดท้ายของสาวไอดุ้_ เอ้ย!! ด้อล .... เพื่อหลีกเลี่ยงข่าวฉาวที่เกิดขึ้นกับโกคุดอลส์ อินุคินจำต้อง "ตัด" กะ ทิ้ง ขณะที่คิดว่าก้าวข้ามผ่านอุปสรรคไปได้แล้วนั้นเอง โคดันทีวีก็เปิดเผยภาพต้องห้ามจนกลายเป็นเรื่องฉาวโฉ่ขึ้นมาจนได้! แอนด์ อินุคินก็ถูกตัดสินจำคุกด้วยความผิดคาหนังคาเขา ...เท่านี้ก็ถอนตัวจากชีวิตไอดอลที่เหมือนกับนรกได้แล้ว... วันพรุ่งนี้ที่โกคุดอลส์ทั้งสามคนซึ่งกลายเป็นอิสระได้รับมาก็คือ—!?เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ:

สารภาพรักกับคุณคางุยะซะดีๆ ฯ เล่ม 10,VIGILANTE -MY HERO ACADEMIA ILLEGALS เล่ม 7, Chain saw man เล่ม 3,หน่วยผจญคนไฟลุก เล่ม 18 ,ฟาร์มขุนฅน Starving Anonymous เล่ม 7 (เล่มจบ) ,FIRE PUNCH เล่ม 8 (เล่มจบ) ,SHAMAN KING THE SUPER STAR เล่ม 2 ,ยูรากิโซ ที่นี่ผีน่ารักนะ เล่ม 16 ,CIPHER Collector's Edition เล่ม 4,Fate / EXTRA CCC FoxTail เล่ม 5,มหาศึกคนชนเทพ (Shuumatsu no Walküre) เล่ม 1-2,รักลับๆข้ามหอของนายหมากับน้องแมว เล่ม 13,ถักทอฝันสู่รันเวย์ เล่ม 4,ผู้กล้าโล่ผงาด เล่ม 4,อาชีพกระจอกแล้วทำไมยังไงข้าก็เทพ เล่ม 3,ใครว่าข้าไม่เหมาะเป็นจอมมาร เล่ม 1,ขอให้โชคดีมีชัยในโลกแฟนตาซี! เล่ม 9,แมงมุมแล้วไงข้องใจเหรอคะ เล่ม 7,นิยาย หลานจอมปราชญ์ เล่ม 7

รูปภาพหน้าปก : amazon.co.jp"Dear Basketball" ผลงานหนังอนิเมชั่นสั้น ที่พา Kobe Bryant คว้ารางวัล Oscar ไปครอง

สืบเนื่องจากข่าวเศร้าที่เกิดขึ้นในวงการบาสเก็ตบอลโลก เมื่อ Kobe Bryant อดีตนักบาสระดับดาวดัง NBA จากทีม Los Angeles Lakers วัย 41 ปี ได้เสียชีวิตลง จากอุบัติเหตุเฮลิคอปเตอร์ตก ณ เมือง Calabasas รัฐ California สหรัฐฯ พร้อมกับ Gianna Bryant ลูกสาววัย 13 ปีของเขา และ ผู้โดยสารคนอื่นๆ รวม 8 คน เมื่อวันที่ 26 ม.ค. 2020 ซึ่งจากการไปของ Bryant ได้สร้างความช็อค และ ความเศร้าโศกเสียใจให้แก่เพื่อนร่วมอาชีพบาสเก็ตบอล , นักกีฬาระดับโลก รวมถึง แฟนๆกีฬาทั่วโลก ที่เกิดและเติบโตมากับ Bryant ในช่วงที่เขากำลังเป็นนักบาสดาวรุ่งคนหนึ่งในวงการบาส NBA ไปตามๆกัน จนอดไม่ได้ที่จะแสดงความไว้อาลัยให้แก่เขาในรูปแบบต่างๆ ที่มีการเผยแพร่ผ่านทางสื่อโซเชียล

ตลอดระยะเวลา 20 ปี ในการเล่นบาสระดับอาชีพของเขา เขาได้สร้างสถิติต่างๆมากมายนับไม่ถ้วน โดยเขาเคยคว้าแชมป์ NBA ให้กับ Lakers ถึง 5 ครั้ง , คว้าตำแหน่งผู้เล่นทรงคุณค่า (MVP) ในรอบชิง NBA 2 สมัย , ผู้เล่น MVP ประจำฤดูกาลของ NBA ปี 2008 , ติดทีมออลสตาร์ 18 ครั้ง , คว้า MVP ออลสตาร์ 4 ครั้ง ฯลฯ

นอกจากสถิติดังกล่าวข้างต้นแล้ว เชื่อว่า คงมีน้อยคนนักที่จะทราบว่า Bryant นั้น เคยมีส่วนร่วมในวงการหนังอนิเมชั่นด้วย ด้วยการเป็นผู้เขียบบท และ บรรยายให้กับหนังอนิเมชั่นขนาดสั้น เรื่อง Dear Basketball เมื่อปี 2017 ซึ่งเป็นหนังที่นำเสนอเนื้อหาเกี่ยวกับความรักในกีฬาบาสเก็ตบอลของ Bryant จนนำไปสู่เส้นทางความสำเร็จในวงการบาสอาชีพ ซึ่งมาจากบทความที่เขาเคยเขียนลงหนังสือ The Players' Tribune เมื่อปี 2015 (ซึ่งบทความที่ว่านี้ มาในช่วงที่ Bryant ประกาศเลิกเล่นบาสอาชีพอย่างเป็นทางการพอดี) โดยหนังอนิเมชั่นดังกล่าว กำกับโดย Glen Keane และ เรียบเรียงดนตรีโดย John Williams ซึ่งผลงานหนังอนิเมชั่นเรรื่องนี้ สามารถคว้ารางวัล Oscar ครั้งที่ 90 ในสาขาหนังอนิเมชั่นขนาดสั้นยอดเยี่ยมไปครองได้สำเร็จ เมื่อปี 2018

แหล่งข่าว : ew.com

 ดาบพิฆาตอสูร ทำยอดขายทะลุ 40 ล้านเล่ม

สมกับเป็นซีรี่ย์การ์ตูนมาแรงไม่หยุด ฉุดไม่อยู่ ในช่วงระยะเวลาไม่กี่ปี สำหรับ Kimetsu no Yaiba หรือ ดาบพิฆาตอสูร ล่าสุด ซีรี่ย์การ์ตูนแอ็คชั่นโลกไม่สวยของ อ.Koyoharu Gotouge เรื่องนี้ มียอดขายมากกว่า 40 ล้านเล่มแล้ว หลังจากเพิ่งทำยอดขายผ่านหลัก 25 ล้านเล่มไป เมื่อ ธ.ค. 2019 แท้ๆ โดยยอดขาย 40 ล้านเล่มของเรื่องนี้ ได้รวมเอาทั้ง ยอดขายมังงะรวมเล่ม กับ หนังสือต่างๆที่เกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ ทั้งแบบตีพิมพ์รูปเล่ม กับ ดิจิตอล รวมถึง ยอดพรีออเดอร์ของมังงะฉบับรวมเล่ม 19 ของเรื่องนี้ ที่กำลังจะวางขายจริง ในวันที่ 4 ก.พ. 2020

และจากยอดขายดังกล่าว ทำให้เหล่านักพิฆาตอสูร มียอดขายแซงมังงะเรื่องดังๆอย่าง Haikyu!!, Sailor Moon, Death Note, และ Berserk เป็นที่เรียบร้อย เช่นกันแหล่งข่าว : Crunchyroll
ช่วงเวลาฉายอย่างเป็นทางการของ "ชีวิตวัยรุ่นของผมไม่สดใสเลยสักนิด ซีซั่น 3" กับ "เกิดใหม่ทั้งทีก็เป็นสไลม์ไปซะแล้ว ซีซั่น 2"

หลังจากปล่อยให้แฟนๆรอคอยกันมานาน กับ อนิเมซีซั่นที่ 3 ของ Yahari Ore no Seishun Love Come wa Machigatteiru หรือ ชีวิตวัยรุ่นของผมไม่สดใสเลยสักนิด ที่มีการประกาศกันไปเมื่อปี 2019 ล่าสุด ได้มีการแจ้งช่วงเวลาออกอากาศทางทีวีของอนิเมทีวีจากไลท์โนเวลดังของ Wataru Watari กับ Ponkan 8 แล้ว โดยมีกำหนดออกอากาศทุกคืนวันพฤหัสบดี เวลา 25.58 น. (หรือ 1.58 น. ของวันศุกร์) ทางช่อง TBS เริ่มตอนแรก วันที่ 9 เม.ย. 2020 และจะทยอยฉายทางช่องเครือข่ายอย่าง BS-TBS และช่องอื่นๆ ในช่วงฤดูใบไม้ผลิ 2020

ขณะเดียวกัน ในงานอีเว้นต์เปิดตัว OAD ชุดที่ 3 ของ Tensei Shitara Slime Datta Ken หรือ เกิดใหม่ทั้งทีก็เป็นสไลม์ไปซะแล้ว เมื่อ 26 ม.ค. 2020 ได้มีการแจ้งว่า อนิเมทีวีซีซั่น 2 จากไลท์โนเวลดังของ Fuse มีกำหนดออกอากาศบนจอ ช่วงฤดูใบไม้ร่วง 2020 นี้ โดยจะใช้ทีมผู้สร้างชุดเดิมจากอนิเมซีซั่นแรก

แหล่งข่าว :  Crunchyroll#1 , Crunchyroll#2Steins;Gate เตรียมเจาะเวลา ในรูปแบบซีรี่ย์คนแสดงฮอลลิวู้ด

งาน Science ADV Live S;G 1010th ANNIVERSARY งานอีเว้นต์เกี่ยวกับซีรี่ย์ Steins;Gate ที่เพิ่งจัดไปบนเกาะโอไดบะ กรุงโตเกียว เมื่อ 26 ม.ค. 2020 ได้มีการแจ้งข่าวเซอร์ไพรส์ให้แก่หลายๆคนว่า Steins;Gate กำลังจะถูกดัดแปลงในรูปแบบละครซีรี่ย์ระดับฮอลลิวู้ด โดยจะได้ Skydance Media ผู้ผลิตละครซีรี่ย์ Altered Carbon กับ Grace and Frankie บน Netflix และ หนัง Terminator: Dark Fate รับหน้าที่ผลิต

ปัจจุบัน Skydance Media กำลังทำหนัง Top Gun: Maverick ที่กำลังจะฉายในอนาคต รวมถึงมีโปรเจ็คละครซีรี่ย์ Miraculous Ladybug ที่ยังไม่ระบุชื่อภาค อีกด้วย

Steins;Gate วางจำหน่ายเกมแนววิชวลโนเวลครั้งแรก เมื่อปี 2009 ก่อนจะได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเมทีวี เมื่อปี 2011 (ฉบับอนิเมทีวี เคยมีลิขสิทธิ์ในบ้านเราของค่าย Rose ในชื่อ Steins;Gate ฝ่าวิกฤตพิชิตกาลเวลา ) ต่อมา มีการจัดทำวิชวลโนเวล ภาค Steins;Gate 0 ซึ่งมีเนื้อหาก่อนภาคหลัก เมื่อปี 2015 และได้รับการจัดทำเป็นอนิเมทีวี ในเวลาต่อมา เมื่อปี 2018

Steins;Gate เป็นเรื่องราวของ Rintarou Okabe นักวิทย์สติเฟื่อง ได้พบเหตุการณ์ที่ Kurisu Makise นอนจมอยู่บนกองเลือด และด้วยความสามารถ "รีดดิ้งสไตเนอร์" ที่เขามี ได้นำพาเขาไปยังโลกอัลฟา และได้พบกับ Kurisu ที่ยังมีชีวิตอยู่ รวมถึงเหตุการณ์ต่างๆ ที่แตกต่างไปจากเดิม และในเส้นโลกนี้ Okabe จึงได้สร้างอุปกรณ์ที่สามารถย้อนกลับไปแก้ไขอดีตได้ ในขณะเดียวกัน SERN ก็ได้ทำการทดลองและรวบรวมวิทยาการที่เกี่ยวกับไทม์แมชชีนไว้ในฐานข้อมูล และจะครองโลกในอนาคตด้วยการบิดเบียนของเวลา ดังนั้น SERN จึงบุกแล็บของ Okabe ส่วน Okabe ได้ทำการย้อนเวลาอีกหลายหน เพื่อช่วยเพื่อนคนสำคัญ และปกป้องโลกจากการยึดครองของ SERN

แหล่งข่าว : Comic Natalie , Crunchyroll


ผู้แต่ง Bleach เทพมรณะ เตรียมเปิดตัวผลงานใหม่ ในงาน AnimeJapan 2020

จัดเป็นนักเขียนการ์ตูนที่คอการ์ตูนทั้งหลายแหล่ ต่างคิดถึงผลงานของเขากัน สำหรับ อ.Tite Kubo นับตั้งแต่ Bleach เทพมรณะ จบลงไป เมื่อปี 2016 หลังจากนั้น อ.Kubo ก็ไม่มีผลงานซีรี่ย์การ์ตูนเรื่องยาวออกมาอีกเลย นอกเสียจาก ผลงานมังงะเรื่องสั้น รวมถึง การดีไซน์ตัวละครให้กับเกมวีดีโอ Shin Sakura Taisen

ทว่า ล่าสุด แฟนๆก็กำลังจะได้สัมผัสกับผลงานใหม่ของ อ.Kubo กันซะที ซึ่งจะมีการเปิดเผยกัน ในงาน AnimeJapan 2020 ในส่วนกิจกรรมบนเวที หัวข้อ "โปรเจ็คฉลองครบรอบ 20 ปี Bleach เทพมรณะ & การนำเสนอผลงานใหม่ของ Tite Kubo" ซึ่งจะจัดขึ้นในวันแรกของงาน AnimeJapan 2020 วันที่ 21 มี.ค. 2020 โดยกิจกรรมดังกล่าว จะได้ 2 นักพากย์หนุ่ม Masakazu Morita กับ Ryotaro Okiayu, Hiroyuki Nakano หัวหน้าบก.นิตยสาร Shonen Jump และ Yoshiyuki Hirai หนึ่งในดูโอ้ดาวตลก America Zarigani ร่วมปรากฏตัวด้วย

อ.Kubo เขียนเรื่อง Bleach ลงใน Shonen Jump ช่วงปี 2001-2016 ต่อมาได้รับการดัดแปลงอย่างหลากหลาย อาทิ อนิเมทีวี , หนังอนิเม , เกม , นิยาย , ละครเวที และ หนังคนแสดง ที่ฉายบนโรงทั่วญี่ปุ่น เมื่อ ก.ค. 2018

ส่วนงาน AnimeJapan 2020 จะจัดขึ้น ณ Tokyo Big Sight ช่วงวันที่ 21-24 มี.ค. 2020 โดยสองวันแรกของงาน เป็นงานที่เปิดให้คนทั่วไปเข้าชม ส่วนอีก 2 วันหลัง จะจัดให้เป็นวันเจรจาทางธุรกิจ

แหล่งข่าว :  Anime News Network

 


โปรเจ็คใหม่ของ Love Live! นั้นไซร้ คือ .....อนิเมทีวีชุดใหม่

เมื่อสัปดาห์ก่อน ได้มีข่าวเปรยไปว่า แฟรนไชส์ Love Live! กำลังจะมีโปรเจ็คใหม่ล่าสุดออกมา ซึ่งมีการประกาศมาจากงานอีเว้นต์ฉลองครบรอบ 9 ปี ของ Love Live! เมื่อ 18-19 ม.ค. 2020 ที่ผ่านมา .... และแล้วล่าสุด โปรเจ็คใหม่ของเรื่องนี้ ได้มีการเปิดเผยออกมาแล้ว นั่นคือ อนิเมทีวีชุดใหม่ล่าสุดของเรื่องนี้ จากการยืนยันโดยสตูดิโอ Sunrise และ นิตยสาร Love Live! Days Love Live! Sougou ฉบับที่ 5

อนิเมทีวีชุดใหม่ดังกล่าวนั้น คาดว่า คงจะเป็นเรื่องราวของสาวๆไอด้อลในยูนิตใหม่เอี่ยมอ่อง เพราะกำลังจะมีการเปิดออดิชั่นหานักพากย์ตัวละครหลัก ในวันที่ 12 มี.ค. 2020 โดยสาวๆคนใดสนใจเข้าร่วม จะต้องมีคุณสมบัติดังนี้ :

- อายุระหว่าง 15-22 ปี ภายในวันที่ 1 เม.ย. 2020
- สามารถย้ายไปทำงานในโตเกียวได้
- สามารถเข้าร่วมการบันทึกเสียง ในช่วงคัดตัวได้
- มีสถานะโสด
- ระดับการศึกษา ตั้งแต่ ม.ปลายขึ้นไป
- ไม่ได้อยู่ภายใต้สัญญากับบริษัทเอเจนซี่ใดๆ
- ในส่วนผู้สมัครที่ยังไม่บรรลุนิติภาวะ จะต้องได้รับการยินยอมจากผู้ปกครอง

นอกจากโปรเจ็คใหม่ข้างต้นแล้ว Love Live! กำลังจะมีอนิเมชุด Love Live! Nijigasaki Gakuen School Idol Doukoukai (Nijigasaki High School Idol Club) ที่จะนำเสนอเรื่องราวของไอด้อลสาวจากเกม Love Live! School Idol Festival ALL STARS เป็นหลัก

แฟรนไชส์ Love Live! ถือกำเนิดขึ้นมาโดย Sunrise, ค่ายเพลง Lantis, และนิตยสาร Dengeki G's เมื่อปี 2010 ก่อนจะมีอนิเมทีวีชุดแรก ที่นำเสนอเรื่องราวของยูนิตไอด้อล μ's เมื่อปี 2013 ตามด้วยอนิเมทีวี Love Live! Sunshine ที่เป็นเรื่องราวของยูนิต aqours เมื่อปี 2016 ซึ่งแต่ละยูนิต ต่างมีหนังอนิเมของตัวเอง เมื่อ มิ.ย. 2015 และ ม.ค. 2019 ตามลำดับ

แหล่งข่าว : Animate Times , MAL


บทความท่องเที่ยว ของผู้แต่งมังงะต้นฉบับ Sazae-san จะได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเมตอนพิเศษ

Sazae-san อนิเมแนวครอบครัวที่อยู่คู่กับชาวญี่ปุ่นแทบทุกเจน มากว่า 50 ปี กำลังจะมีอนิเมตอนพิเศษความยาว 1 ชั่วโมง ที่จะนำเสนอเรื่องราวดัดแปลงมาจากบทความท่องเที่ยวชุด "Sazae-san Tabi Aruki" (Sazae-san Walking Travels) ของ อ.Machiko Hasegawa ผู้แต่งมังงะต้นฉบับของอนิเมเรื่องนี้ ในวันที่ 2 ก.พ. 2020 ซึ่งถือเป็นครั้งแรกที่บทความดังกล่าวได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเม และยังเป็นการฉลองวันเกิดครบ 100 ปี ของ อ.Hasegawa ผู้ล่วงลับไปเมื่อปี 1992 ด้วย

อ.Hasegawa เขียนบทความดังกล่าวลงในนสพ Asahi Shimbun ช่วง เม.ย.-ก.ย. 1987 โดยจะนำเสนอเรื่องราวการเดินทางท่องเที่ยวในญี่ปุ่นและต่างประเทศของ อ.Hasegawa เป็นหลัก ซึ่งจะได้ Keiko Toda มาพากย์เสียงเป็น อ. Hasegawa ในอนิเมชุดนี้ ซึ่งครั้งนึง Toda เคยพากย์เสียงเป็น อ.Hasegawa ในรายการพิเศษ "Sazae-san Uchiake Hanashi" รายการพิเศษฉลองครบรอบ 65 ปี ของมังงะต้นฉบับเรื่องนี้ เมื่อปี 2010

Sazae-san ออกอากาศบนจอทีวีที่ญี่ปุ่น มาตั้งแต่ ต.ค. 1969 เป็นต้นมา ปัจจุบัน ยังคงรักษาสถิติเป็นอนิเมทีวีเรตติ้งสูงที่สุดในญี่ปุ่นในทุกสัปดาห์ โดยเรื่องนี้ได้รับการบันทึกสถิติลง Guinness Book ในฐานะ อนิเมทีวีออกอากาศยาวนานที่สุด เมื่อปี 2013 ก่อนจะได้รับการขยายสถิติดังกล่าวเพิ่มไปอีก เมื่อปี 2019 ที่ผ่านมา


แหล่งข่าวและรูปภาพ : Comic Natalie , Anime News Network


คอเกมอเมริกัน รอไปก่อน........Super Nintendo World เตรียมเปิดให้เล่น ณ Universal Orlando ในปี 2023

Super Nintendo World สวนสนุกธีมเกมวีดีโอ Nintendo ของสวนสนุก Universal Studio นอกจากกำลังจะเปิดให้เล่นกัน ณ Universal Studio Japan อย่างที่หลายคนพอจะทราบกัน เครื่องเล่นดังกล่าวนั้น ก็จะเปิดให้เล่นกันที่ Universal Orlando ในเมือง Orlando สหรัฐอเมริกา ด้วยเช่นกัน โดยจะเปิดกัน ณ บริเวณ Epic Universe ซึ่งเป็นโซนสวนสนุกใหม่ของ Universal Orlando ราวปี 2023 ซึ่งสอดคล้องกับรายงานจาก WFTV สถานีโทรทัศน์ของเมือง Orlando ที่เคยรายงานไว้เมื่อ เม.ย. 2018

Universal Orlando ได้ซื้อพื้นที่ขนาด 400 เอเคอร์ ตรงข้ามกับถนนหน้า Universal Orlando Resort park เมื่อปี 2018 ซึ่งพื้นที่ดังกล่าว กำลังจะเปิดโซน Pokémon ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของโซนเครื่องเล่น KidZone ของ Universal Orland Resort ในปี 2020

โดย Universal ได้วางแผนเปิดตัว Super Nintendo World ณ สวนสนุก Universal Studios Japan ในช่วงมหกรรมกีฬาโอลิมปิก 2020 กรุงโตเกียว อีกทั้ง Universal Studios Hollywood park ซึ่งเป็นสวนสนุก Universal ต้นฉบับ ในสหรัฐ ก็จะเปิดโซนเครื่องเล่น Nintendo ด้วยเช่นกัน

เทรเลอร์ Super Nintendo World ที่กำลังจะเปิดตัวใน Universal Studios Japan

แหล่งข่าวและคลิป : Inside UniversalSiliconera , GameTrailer Youtube Channel ,  Anime News Network

 


Shonen Champion จัดทำมังงะรวมตอนจบมังงะในสังกัด จาก 2 ยุค

นิตยสารการ์ตูน Shonen Champion ของสนพ. Akita Shoten ยังคงเตรียมงานฉลองครบรอบ 50 ปี ของตัวเองอย่างต่อเนื่อง ด้วยการจัดทำหนังสือการ์ตูนรวมเล่ม ที่รวมเอาตอนจบของบรรดามังงะเรื่องดังของนิตยสารดังกล่าว มารวมเข้าไว้ในเล่มเดียว โดยจะจัดทำ ออกเป็นสองเล่ม ซึ่งแบ่งตามซีรี่ย์ยุคสมัยโชวะ และ ยุคสมัยเฮย์เซย์ โดยเฉพาะ ซึ่งหนังสือทั้ง 2 เล่มนี้ จะวางจำหน่ายในวันที่ 6 มี.ค.

Shōwa Edition

Mitsuteru Yokoyama (Babel II)
Shinji Mizushima (Dokaben)
Fujiko Fujio A (Matarō ga Kuru!!)
Jirō Tsunoda (Kyōfu Shinbun)
Go Nagai (Cutie Honey)
Osamu Tezuka (Black Jack)
Tatsuhiko Yamagami (Gaki Deka)
Shinichi Koga (Eko Eko Azarak)
Isami Ishii (750 Rider)
Tsubame Kamogawa (Macaroni Houren-sou)
Masatoshi Uchizaki (Ranpou)
Dookuman (Nesshō!! Hanazawa Kōkō)
Tomō Kimura, Ayumi Tachihara (Let's Dachikō)

Heisei Edition

Sanbanchi Kawa, Tarō Nami (4P Tanaka-kun)
Ayumi Tachihara (Maji!)
Keisuke Itagaki (Baki the Grappler)
Masahito Soda (Shakariki!)
Hideyuki Yonehara (Uda Uda Yatteru Hima wa Ne!)
Kenji Hamaoka (Super Radical Gag Family)
Takayuki Yamaguchi (Apocalypse Zero)
Hiromi Yamasaki (Yūshun no Mon)
Jun Sadogawa (Noodle Fighter Miki)
Yūki Yogo, Yoshiaki Tabata (Akumetsu)
Masahiro Anbe (Shinryaku! Ika Musume)
Takahiro Satō (Bachi Bachi)

 

รายละเอียดของมังงะตอนจบในหนังสือแต่ละเล่ม จะจัดทำตามต้นฉบับที่เคยตีพิมพ์ใน Champion ทั้งหน้าสีและตัวอักษร เพียงแต่มีการเพิ่มเติมในส่วนของการอธิบายรายละเอียดคร่าวๆของการ์ตูนแต่ละเรื่อง ทั้งเนื้อเรื่อง ตัวละคร และ ช่วงเวลาตีพิมพ์

แหล่งข่าวและรูปภาพ : Comic Natalie , Anime News Networkยิ่งกว่าหุ่น Zaku.....GUNDAM Café สาขา Akihabara จะขยับขยายร้านให้กว้างกว่าเดิม 4 เท่า!! ในเดือน ก.ค. 2020

คอ Gundam คงจะคุ้นชินกับเสียงลือเสียงเล่าอ้าง ทำนอง "สีแดง แรงเป็น 3 เท่า" กัน.... แต่สำหรับข่าวนี้ ก็ต้องบอกว่าอลังการงานสร้างยิ่งกว่า หุ่น Zaku ของ Char Aznable กันซะอีก!!! เมื่อมีรายงานว่า ร้าน GUNDAM Café ร้านคาเฟ่และร้านจำหน่ายของที่ระลึกในธีม Gundam ในสาขา Akihabara กรุงโตเกียว กำลังจะมีพื้นที่ร้านกว้างขวางกว่าเดิมถึง 4 เท่า ด้วยกัน ในเดือน ก.ค. 2020 หลังจากที่ทางร้าน จะปิดปรับปรุงสถานที่ ในเดือน มี.ค 2020 โดยการขยายพื้นที่ร้านดังกล่าว เป็นส่วนหนึ่งของการฉลองครบรอบ 10 ปี ของ GUNDAM Café สาขา Akihabara

ปัจจุบัน นอกจากสาขา Akihabara แล้ว GUNDAM Café ยังเปิดให้บริการ ณ สาขา Odaiba โตเกียว (เปิดปี 2012) , Dōtonbori จ.โอซาก้า (เปิด มี.ค. 2019) และ Hakata จ.Fukuoka (เปิด พ.ย. 2019)

แหล่งข่าว : Anime! Anime! , CrunchyrollGundam ร่วมฉลอง 40 ปี ของตัวเอง ร่วมกับทีมสโมสรฟุตบอล ใน J.League

งานเฉลิมฉลอง 40 ปี ของมหากาพย์โมบิลสูท Gundam ได้ดำเนินมาอย่างต่อเนื่องจนข้ามปีกันเลยทีเดียว โดยล่าสุด Gundam ได้จับมือกับทีมสโมสรฟุตบอล ใน J.League ในการทำแคมเปญเป่าเทียนวันเกิดของ Gundam

เริ่มจาก การจัดทำภาพโปรโมท ซึ่งเป็นภาพ Gundam กำลังวิ่งเลี้ยง Haro ที่กลายไปเป็นลูกฟุตบอล ซึ่ง Gundam และ Haro ดังกล่าว ไม่ได้มาแค่ภาพ แต่ยังมาในรูปแบบกันพลาด้วย ซึ่งจะเริ่มวางจำหน่ายในวันที่ 8 ก.พ. 2020 นี้ ณ สนามฟุตบอล Saitama Stadium 2002, ร้านจำหน่ายสินค้าออนไลน์ของ J.League, ร้านจำหน่ายของสโมสรฟุตบอลของ J.League และ ร้านจำหน่ายสินค้ากีฬาทั่วญี่ปุ่น

นอกจากนี้ ยังได้มีการจัดทำหุ่นกันพลา ที่มีลวดลาย เฉดสี เข้ากับ ทีมสโมสรต่างๆของ J.League 1 ทั้ง 18 ทีม รวมถึง 2 ทีมที่เพิ่งตกชั้นจาก J.League 1 เมื่อฤดูกาลก่อน อีกด้วย

(ภาพที่ยกมาให้ดู เป็นกันพลาจากสโมสรเจลีกต้นสังกัดของนักเตะทีมชาติไทยทั้ง 3 คน : Consadole Sapporo (ต้นสังกัดของ เจ - ชนาธิป สรงกระสินธ์) , Shimizu S-Pulse (ต้นสังกัดของ มุ้ย - ธีรศิลป์ แดงดา) และ Yokohama F Marinos (ต้นสังกัดของ อุ้ม-ธีราทร บุญมาทัน)

แหล่งข่าวและรูปภาพ : Comic Natalie , Anime News Network งานประกาศรางวัล Annie Awards ครั้งที่ 47 ร่วมรำลึกผู้เสียชีวิตจากเหตุลอบวางเพลิง Kyoto Animation


รางวัล Annie Awards ซึ่งเป็นรางวัลที่มอบให้แก่ผลงานหนังอนิเมชั่นยอดเยี่ยมจากทั่วโลก ได้มีการประกาศผลรางวัล ครั้งที่ 47 ไป เมื่อ 25 ม.ค. 2020 ที่ผ่านมา

ถึงแม้ว่า Annie Awards ในครั้งนี้ จะไร้ผลงานหนังอนิเมชั่น หรือเกม จากฝั่งญี่ปุ่น คว้ารางวัลกลับบ้านไป แต่ถึงกระนั้น งานดังกล่าว ก็มีไฮไลต์สำคัญ ตรงที่มีการยกย่องเชิดชูเกียรติแก่บรรดาผู้เสียชีวิตจากเหตุลอบวางเพลิงสตูดิโอ Kyoto Animation เมื่อ 18 ก.ค. 2019 ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของช่วงรำลึกถึงผู้ที่จากไป โดยในงานดังกล่าว ได้มีการแสดงรายชื่อผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ดังกล่าว จำนวน 35 คน จากทั้งหมด 36 คน ด้วยกัน พร้อมกับระบุคำพูกว่า "จากเหตุลอบวางเพลงสตูดิโอ Kyoto Animation เมื่อ 18 ก.ค. และในวันนั้น เราได้สูญเสียคนในวงการอนิเมชั่น 36 คน ด้วยกัน" อีกทั้งในช่วงดังกล่าว ได้โชว์ภาพฟุตเทจจาก Baja no Studio ซึ่งเป็นอนิเมชั่นเกี่ยวกับ Baja มาสค็อตประจำ KyoAni ด้วย

แม้ว่า Annie Awards ครั้งที่ 47 จะไม่มีผลงานอนิเมชั่นจากญี่ปุ่นคว้ารางวัลไปครอง แต่ถึงกระนั้น ทางผู้จัด ได้มอบรางวัล Winsor McCay Award ให้แก่ Satoshi Kon ผกก.อนิเมชาวญี่ปุ่นผู้ล่วงลับ ในฐานะบุคคลต้นแบบของวงการอนิเมชั่น ซึ่ง Masao Maruyama เพื่อนซี้ของ Kon และเป็นผู้ก่อตั้งสตูดิโอ Madhouse, MAPPA, และ Studio M2 เป็นผู้รับรางวัลแทน


แหล่งข่าว : Annie Awards  , Anime News Networkอุตส่าห์ลืมไปล่ะ.........Netflix จะรับหน้าที่สตรีม One Piece ฉบับละครคนแสดง

One Piece ฉบับละครซีรี่ย์คนแสดงระดับฮอลลิวู้ด ที่ห่างเหินไปจากหน้าข่าวนานพอสมควร ในที่สุด ก็มีความเคลื่อนไหวเล็กๆน้อยๆ ออกมาแล้ว ล่าสุด ได้มีการยืนยันจาก Netflix ว่า พวกเขาเตรียมจะนำละครซีรี่ย์คนแสดงที่ดัดแปลงมาจากมังงะโจรสลัดดังของ อ.Eiichiro Oda ฉายสตรีมไปทั่วโลก โดย ละครซีซั่นแรกของเรื่องนี้จะมีทั้งหมด 10 ตอน และ อ.Oda จะรับหน้าที่เป็น executive producer ให้กับเวอร์ชั่นละครด้วย (เพราะฉะนั้น หายห่วงเรื่องคุณภาพ!!)

ซึ่ง อ.Oda เอง ยังได้เขียนข้อความเกี่ยวกับข่าวนี้ว่า :

"ผมรู้ว่า ได้ประกาศข่าวเวอร์ชั่นนี้ไป เมื่อปี 2017 แต่สิ่งเหล่านี้มันต้องใช้เวลา! มีการเตรียมการในส่วนของเบื้องหลังกันอย่างช้าๆ ค่อยเป็นค่อยไป และในที่สุดดูเหมือนว่า ผมจะสามารถแจ้งข่าวใหญ่ได้ นั่นก็ คือ Netflix เตรียมจะเข้ามาสนับสนุนเรา โดยเรื่องราวมากกว่า 10 ตอน ในซีซั่น 1 จะไปได้ไกลแค่ไหน? ใครจะแสดง? ได้โปรดอดใจรอกันอีกซักนิดนะ!!"

Tomorrow Studios (ละครซีรี่ย์ Cowboy Bebop) สตูดิโอพาร์ทเนอร์ของ โปรดิวเซอร์ Marty Adelstein (Prison Break, Teen Wolf) กับ ITV Studios รับหน้าที่ผลิตละครชุดนี้ โดยมี Matt Owens (Luke Cage, Agents of S.H.I.E.L.D.) เป็นผู้เขียนบท ขณะที่ Steven Maeda กับ Becky Clements รับหน้าที่ executive producer ....ซึ่ง Adelstein ได้เปิดเผยเมื่อปี 2017 ว่า One Piece ฉบับละครซีรี่ย์จะเริ่มต้น ณ บท East Blue และจะขยับขยายเรื่องราวมากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งเขารับปากว่าจะทำให้ละครชุดนี้ให้มีความเป็น One Piece ที่แท้จริง แถมเขายังได้พูดคุยถึงโปรเจ็คนี้ กับ อ.Oda เป็นการส่วนตัวด้วย

อ.Oda ได้เขียนเรื่องราวการผจญภัยบนเรือลำเดียวกันของ Luffy และพรรคพวก ในนิตยสาร Shonen Jump ตั้งแต่ 19 ก.ค. 1997 เป็นต้นมา และเพิ่งวางจำหน่ายฉบับรวมเล่ม 95 ไป ในญี่ปุ่น เมื่อ 28 ธ.ค. 2019 โดยเรื่องนี้ได้รับการบันทึกสถิติลง Guinness Book เมื่อ มิ.ย. 2015 ในฐานที่เรื่องนี้ เป็นหนังสือการ์ตูนจากผู้แต่งเพียงคนเดียว ที่มีจำนวนยอดตีพิมพ์สูงที่สุดในโลก ด้วยจำนวนยอดตีพิมพ์จากทั่วโลกถึง 320,866,000 เล่ม (รวบรวมข้อมูลถึง ธ.ค. 2014)

แหล่งข่าวและทวีต : 'Netflix Japan ,  NXComic Natalie , Anime News Networkยอดขายมังงะดิจิตอลในญี่ปุ่น เพิ่มขึ้น 29.5% ในปี 2019

สมาคมผู้ผลิตกับบรรณาธิการนิตยสาร-หนังสือทั่วญี่ปุ่น (AJPEA) ได้เปิดเผยรายงานเกี่ยวกับภาพรวมตลาดสิ่งพิมพ์ญี่ปุ่นประจำปี 2019 ออกมาแล้ว โดยตลาดสิ่งพิมพ์ในญี่ปุ่นสามารถสร้างมูลค่าได้ 1.543 ล้านล้านเยน ซึ่งมากขึ้นจากปีก่อนหน้าเล็กน้อย 0.2% และถือเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ปี 2014 เป็นต้นมาที่ มูลค่าตลาดสิ่งพิมพ์โดยรวมเพิ่มขึ้น แต่หากแยกเป็นประเภทย่อย จะพบว่า ตลาดหนังสือตีพิมพ์รูปเล่ม จะมีมูลค่าลดลง 4.3% ในขณะที่ ตลาดหนังสือดิจิตอล มีมูลค่าเพิ่มขึ้นเป็น 23.9%

ตลาดหนังสือรูปเล่มทำยอดขายได้ 1.236 ล้านล้านเยน ขณะที่ ตลาดหนังสือดิจิตอล สามารถทำยอดขายได้ 307.2 พันล้านเยน ซึ่งถือเป็นจำนวนยอดขายเพิ่มขึ้นเป็น 2 เท่า เมื่อเทียบกับปี 2015 โดย ยอดขายสิ่งพิมพ์ดิจิตอลคิดเป็น 19.9% ​​ของตลาดสิ่งพิมพ์รวมในปี 2019 ซึ่งมากกว่าปีก่อนหน้า ที่ทำรายได้ 16.1% ของตลาดสิ่งพิมพ์รวม เมื่อปี 2018

ยอดขายสิ่งพิมพ์นั้ง ลดลงเป็นปีที่ 15 ติดต่อกัน ในปี 2019 อย่างไรก็ตาม ยอดขายหนังสือการ์ตูนรวมเล่มในแบบตีพิมพ์ กลับเพิ่มขึ้น 4% ในปี 2562 ซึ่งเป็นผลมาจากการเพิ่มราคาหนังสือของบรรดาสนพ. เมื่อช่วงฤดูร้อน 2018 ประกอบกับ การมาของซีรี่ย์มังงะมาแรงอย่าง Kimetsu no Yaiba หรือ ดาบพิฆาตอสูร

ขณะที่ยอดขายมังงะ กับ นิตยสารการ์ตูน ในแบบดิจิตอล เพิ่มขึ้น 29.5% ในปี 2019 คิดเป็นรายได้จำนวน 259.3 พันล้านเยน โดยคิดเป็นสัดส่วนถึง 84.4% ของตลาดสิ่งพิมพ์ดิจิตอลโดยรวมในปี 2019 ซึ่งรายงานดังกล่าว ยังได้พูดถึง การปิดตัวของเว็บไซต์การ์ตูนละเมิดลิขสิทธิ์ Mangamura เมื่อ เม.ย. 2018 ที่มีความเกี่ยวพันกับรายได้ข้างต้น

ยอดขายนิตยสารดิจิตอลอื่น ๆ ลดลง 16.7% คิดเป็นมูลค่า 13 พันล้านเยน และการจัดทำหนังสือดิจิตอล ก็เพิ่มขึ้น 8.7% คิดเป็นมูลค่า 34.9 พันล้านเยน ด้วยกัน ซึ่งรายงานดังกล่าว ระบุว่า ยอดขายหนังสือไลท์โนเวล , หนังสือเนื้อหาธุรกิจ และ หนังสือรวบรวมคอลเล็กชันภาพถ่าย ได้เติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง เช่นกันแหล่งข่าว :  AJPEAThe Mainichi , Anime News Networkหนังอนิเมญี่ปุ่น 16 เรื่อง สามารถทำรายได้เกินกว่า 1 พันล้านเยน ในปี 2019

สมาคมผู้ผลิตภาพยนตร์แห่งญี่ปุ่น (MPPAJ) รวมถึง ผู้จัดจำหน่ายหนังรายใหญ่ของญี่ปุ่น 4 แห่ง ทั้ง Shochiku, Toho, Toei และ Kadokawa ได้รายงานสถิติน่าสนใจที่เกิดขึ้นกับวงการภาพยนตร์ญี่ปุ่นประจำปี 2019 ที่ผ่านมา ปรากฏว่า ในปี 2019 ที่ผ่านมา มีหนังญี่ปุ่นและหนังต่างประเทศ ฉายบนโรงในญี่ปุ่น เป็นจำนวน 689 เรื่อง กับ 589 เรื่อง ตามลำดับ ซึ่งมีจำนวนที่มากกว่าปี 2018 โดยสามารถทำรายได้ในญี่ปุ่นรวมทั้งสิ้น 261.18 พันล้านเยน ซึ่งมากกว่าปี 2018 17.4% และถือว่าสูงที่สุดนับตั้งแต่ปี 2000 เป็นต้นมา

ในส่วนของหนังที่สามารถทำรายได้เกินกว่า 1 พันล้านเยน ในญี่ปุ่น ปรากฏว่า เป็นหนังญี่ปุ่น 40 เรื่อง และ หนังต่างประเทศอีก 25 เรื่อง โดยในจำนวนนี้ เป็นหนังอนิเม หรือ หนัง CG ซะ 16 เรื่องด้วยกัน ซึ่งถือว่ามากกว่าปีก่อนถึง 8 เรื่อง ด้วยกัน

โดยหนังที่สามารถทำรายได้สูงที่สุดบน Box Office ญี่ปุ่น ประจำปี 2019 นั่นคือ Tenki no Ko / Weathering With You (ฤดูฝัน ฉันมีเธอ) ที่สามารถกวาดรายได้มากถึง 14.06 พันล้านเยน นับตั้งแต่ฉายที่ญี่ปุ่นครั้งแรกเมื่อ 19 ก.ค. 2019 โดยตัวหนังสามารถทำสถิติ หนังญี่ปุ่นรายได้สูงสุดตลอดกาล ในอันดับที่ 7 ตามมาด้วย Detective Conan : Konjyou no Fist/The Fist of Blue Sapphire (ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน : ศึกชิงอัญมณีสีคราม) ที่ทำรายได้ถึง 9.37 พันล้านเยน กลายเป็นหนังที่ทำรายได้สูงที่สุดในบรรดาหนังอนิเม Conan ทุกภาค


หนังอนิเม และ หนังคนแสดงจากการ์ตูนญี่ปุ่น ที่ทำรายได้เกิน 1 พันล้านเยน ในปี 2019

* หนังอนิเม

1 . "Weathering With You" - 14.06 พันล้านเยน *

2 . "Detective Conan: The Fist of Blue Sapphire" - 9.37 พันล้านเยน *

3. "Kingdom" - 5.73 พันล้านเยน

4. "ONE PIECE STAMPEDE" - 5.55 พันล้านเยน *

5. "Doraemon: Nobita's Chronicle of the Moon Exploration" - 5.02 พันล้านเยน *

7. "Dragon Ball Super: Broly" - 4 พันล้านเยน *

8. "Tonde Saitama" - 3.76 พันล้านเยน

10. "Mewtwo Strikes Back: Evolution" - 2.98 พันล้านเยน *

13. "Kaguya-sama: Love Is War" - 2.24 พันล้านเยน

15. "Crayon Shin-chan Honeymoon Hurricane -The Lost Hiroshi-" - 2.08 พันล้านเยน *

16. "The Great War of Archimedes" - 1.93 พันล้านเยน

17. "Uta no Prince-sama The Movie: Maji LOVE Kingdom" - 1.82 พันล้านเยน *

18. "The Fable" - 1.77 พันล้านเยน

19. "Fate/stay night [Heaven's Feel]」Ⅱ.lost butterfly" - 1.66 พันล้านเยน *

22. "City Hunter The Movie: Sjinjuku Private Eyes" - 1.53 พันล้านเยน *

23. "Promare" - 1.5 พันล้านเยน *

24. "Sumikko Gurashi: Tobidasu Ehon to Himitsu no Ko" - 1.45 พันล้านเยน *

25. "Dragon Quest Your Story" - 1.42 พันล้านเยน *

28. "Love Live! Sunshine!! The School Idol Movie Over the Rainbow" - 1.3 พันล้านเยน *

29. "Yokai-Watch The Movie: FOREVER FRIENDS" - 1.25 พันล้านเยน *

33. "Kubo Ibuki" - 1.16 พันล้านเยน

39. "Code Geass: Lelouch of the Re;surrection" - 1.06 พันล้านเยน *


แหล่งข่าว : MPPAJCrunchyrollHonzuki no Gekokujō: Shisho ni Naru Tame niwa Shudan o Erandeiraremasen ครองแชมป์ ไลท์โนเวลที่ได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเมทีวี ยอดนิยม ประจำปี 2019

honto บริการร้านหนังสือออนไลน์ของญี่ปุ่น ได้ประกาศผลสำรวจ ไลท์โนเวลที่ได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเมทีวี ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด ประจำปี 2019 ใน 5 อันดับแรก ออกมาแล้ว ซึ่งโพลดังกล่าว มีการสอบถามในช่วงวันที่ 20 ธ.ค. 2019 - 6 ม.ค. 2020
ซึ่งผลปรากฏดังนี้

1 . Honzuki no Gekokujō: Shisho ni Naru Tame niwa Shudan o Erandeiraremasen ("Ascendance of a Bookworm")
โดย Miya Kazuki / TO Books

ชาย - 39% / หญิง - 61%
อายุ : 30s - 16% / 40s - 38% / 50s - 25%
ยอดขายของ honto : อันดับ 3

2 . Lord El-Melloi Nisei no Jikenbo ("The Case Files of Lord El-Melloi II")
โดย Makoto Sanda / TYPE-MOON

ชาย - 34% / หญิง - 66%
อายุ : 20s - 17% / 30s - 38% / 50s - 28%
ยอดขายของ honto : อันดับ 4

3 . Dungeon ni Deai o Motomeru no wa Machigatteiru Darō ka ("Is It Wrong to Try to Pick Up Girls in a Dungeon?")
โดย Fujino Omori / SB Creative

ชาย - 95%
อายุ : 30s - 32% / 40s - 32% / 50s - 23%
ยอดขายของ honto : อันดับ 1

4 (8). Maō-sama, Retry!! ("Demon Lord, Retry!")
โดย Kurone Kanzaki / Futabasha

ชาย - 62% /หญิง - 38%
อายุ : 40s - 50% / 50s - 25%
ยอดขายของ honto : อันดับ 8

5 (2). "Sword Art Online"
โดย Reki Kawahara / KADOKAWA

ชาย - 67% / หญิง - 33%
อายุ : 30s - 22% / 40s - 39%
ยอดขายของ honto : อันดับ 2


แหล่งข่าว : Crunchyroll

 


15 อันดับ มังงะน่าอ่าน ประจำปี 2020 โดยพนักงานร้านหนังสือญี่ปุ่น

Honya Club ร้านหนังสือออนไลน์เจ้าหนึ่งของญี่ปุ่น ได้ประกาศผล "Zenkoku Shotenin ga Eranda Osusume Comic 2020" หรือ หนังสือการ์ตูนควรค่าแก่การแนะนำโดยพนักงานร้านหนังสือทั่วญี่ปุ่น ประจำปี 2020 เมื่อ 31 ม.ค. 2020 ที่ผ่านมา ซึ่งโพลดังกล่าว ได้สอบถามพนักงานร้านหนังสือในญี่ปุ่น จำนวน 1,100 คน โดยเน้นคัดเฉพาะมังงะซีรี่ย์ที่มีจำนวนฉบับรวมเล่มน้อยกว่า 5 เล่ม (นับสถิติถึง 11 พ.ย. 2019) อีกทั้ง โพลดังกล่าว ยังได้มีการจัดอันดับมังงะแนวกีฬาน่าอ่านมากที่สุด จำนวน 3 อันดับ ด้วยกัน

15 อันดับ มังงะน่าอ่าน ประจำปี 2020 โดยพนักงานร้านหนังสือญี่ปุ่น

1. SPY×FAMILY โดย Tatsuya Endō
2. Chainsaw Man โดย Tatsuki Fujimoto
3. Sono Kisekae Ningyō wa Koi o Suru (My Dress-Up Darling) โดย Shinichi Fukuda
4. Atarashii Jōshi wa Dotennen (My New Boss is Very Goofy) โดย Dan Ichikawa
5. Kusuriya no Hitorigoto (The Pharmacist's Monologue) โดย Natsu Hyūga, Nekokurage, และ Ikki Nanao
6. Ase to Sekken (Sweat and Soap) โดย Kintetsu Yamada
7. Isekai Ojisan (My Uncle in Another World) โดย Shindeiru Hotondo
8. Kawaii Dake Ja Nai Shikimori-san (Miss Shikimori is Not Just Cute) โดย Keigo Maki
9. Mieru Ko-chan (The Girl Who Can See) โดย Tomoki Izumi
10. The Ride-On King Yasushi Baba
11. Dekiru Neko wa Kyō mo Yūtsu (The Masterful Cat is Depressed Again Today) โดย Hitsuji Yamada
12. Shūmatsu no Walküre (Record of Raganarok) โดย Chika Aji, Shinya Umemura, and Takumi Fukui
13. Boku no Kokoro no Yabai Yatsu (The Bad Part of My Heart) โดย Norio Sakurai
14. Bite Maker ~О̄sama no Omega~ (King's Omega) โดย Miwako Sugiyama
15. Shiawase Kanako no Koroshiya Seikatsu (Kanako's Life as an Assassin) โดย Toshiya Wakabayashi


Top 3 มังงะแนวกีฬาน่าอ่าน โดย พนักงานร้านหนังสือทั่วญี่ปุ่น :

Blue Lock
โดย Muneyuki Kaneshiro and Yusuke Nomura

switch
โดย Atsushi Namikiri

Mr.CB
โดย Masaya Tsunamoto and Isao Tanishima


แหล่งข่าว :  Honya ClubAnime News Network

 


 

10 อันดับมังงะขายดีที่ญี่ปุ่น โดย Oricon : 20-26 ม.ค. 2020

(อันดับ / เรื่อง-เล่ม / ยอดขายประจำสัปดาห์)

01. Go Toubun no Hanayome เจ้าสาวผมเป็นแฝดห้า #13 (165,514 เล่ม)

02. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร #18 (144,963 เล่ม)

03. Kaguya-sama wa Kokurasetai: Tensai-tachi no Renai Zunousen
สารภาพรักกับคุณคางุยะซะดีๆ สงครามประสาทความรักของเหล่าอัจฉริยะ #17 (99,466 เล่ม)

04. Tondemo Skill de Isekai Hourou Meshi   สกิลสุดพิสดารกับมื้ออาหารในต่างโลก #5 (77,598 เล่ม)

05. Ace of Diamond Act II #20 (73,958 เล่ม)

06. Isekai Meikyuu de Harem o  ฮาเร็มนี้พี่ขอสร้างที่ต่างโลก #5 (68,585 เล่ม)

07. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร #5 (58,935 เล่ม)

08. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร #6 (58,654 เล่ม)

09. Youjo Senki บันทึกสงคราม ของยัยเผด็จการ #17 (50,113 เล่ม)

10. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร #4 (48,840 เล่ม)


แหล่งข่าว : Oricon


 
free hit counter javascript