บอกเล่าข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 5-11 กุมภาพันธ์ 2561

บอกเล่าสรุปข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์กลับมาอีกครั้ง ..........ที่งวดนี้มากันเร็ว หวังว่าน้องๆ หรือใครต่อใคร คงจะอิ่มเอมไปกับอั่งเปา แต๊ะเอีย กันนะครับ....จากนั้นไม่กี่วัน ก็เข้าสู่เทศกาลแห่งความรักกันอีกครา และอย่างที่รู้ๆกันคือ เราสามารถแบ่งปันความรักต่อคนสำคัญ หรือ ใครต่อใคร ได้ทุกๆวัน ไม่เพียงเฉพาะ 14 ก.พ. แค่วันเดียว!!!! และขอให้แสดงความรักกันอย่างถูกต้องด้วย ไม่ใช่มัวแต่ใจคด ก่อเรื่องทุจริตโดยโบ้ยความผิดไปที่เพื่อน หรือ หงายการ์ดรู้เท่าถึงราชบุรี(ไม่ถึงการ) ทั้งที่ตัวเองฆ่าเสือดำในป่าสงวนซะงั้น !?

สำนักข่าว K-D News (kartoon-discovery.com)
สามารถอัพเดทข่าวสารเว็บเราได้ผ่าน Twitter และ Facebook


หากนำข่าวจากเราไปเผยแพร่ที่อื่น รบกวนใส่เครดิตให้กับทางเราด้วยครับ ขอบคุณครับ

New Release Comics of the Week: บทใหม่สู่การชิงชัยทั่วประเทศ กับ ไฮคิว 27

การ์ตูนออกใหม่ ฉลองรับแต๊ะเอีย อั่งเปา วันตรุษจีน เริ่มจาก ไฮคิว!! คู่ตบฟ้าประทาน เล่ม 27 การแข่งวอลเลย์บอลม.ปลายแห่งฤดูใบไม้ผลิระดับทั่วประเทศ ศึกแรก! คู่แข่งคือโรงเรียนสึบากิฮาระ ผู้เข้ารอบ 2 ปีติด ด้วยต้องสู้ในสนามใหญ่ที่ไม่ชิน ทำให้คาราสุโนะต้องรับศึกหนัก แต่แล้วคาเงยามะก็ปรับตัวกับระยะของพื้นที่รอบข้าง จนใช้บอลเร็วประหลาดคู่กับฮินาตะได้เป็นผลสำเร็จ ทั่วทั้งสนามเต็มไปด้วยเสียงฮือฮา! ทว่า ด้านสึบากิฮาระเองก็ปล่อย "อาวุธลับ" ลงสนามมาเช่นกัน!?

ยอดนักปรุงโซมะ เล่ม 25 ในที่สุดโชะคุเกคิแบบทีมก็เริ่มแล้ว! โซมะ, อิตชิคิ, เมะกิชิมะ ทั้งสามคนเป็นแนวหน้า แบกรับความรู้สึกของพวกพ้องที่พ่ายแพ้! โซมะดวงดี (?) จับสลากได้หัวข้อ "โซบะ" มันคือวัตถุดิบที่เป็นสเปชาลิเตของคิโนะคุมิยะที่เป็นคู่แข่ง แล้วเขาจะรับมืออย่างไรล่ะนี่!?

Ichigo อิจิโกะ 100% เล่ม 8
ชมรมวิจัยการถ่ายภาพยนตร์ได้ไปเข้าค่ายกัน เพื่อถ่ายทำหนังกัน! จุนเปตื่นสายเลยต้องตามไปทีหลังกับอายะที่ติดปัญหาที่บ้าน แต่ทั้ง 2 คนกลับหลงป่าและประสบภัยสถานการณ์วิกฤติสุดๆ!? สุดท้ายทั้ง 2 คนจึงตัดสินใจจะค้างคืนที่กระท่อมเล็กๆ โทรมๆ ที่บังเอิญเจอด้วยกันสองต่อสอง! อุณหภูมิร่างกายลดลงเรื่อยๆ ในขณะที่ความตื่นเต้นเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ!! ค่ำคืนอันแสนตื่นเต้นน่าหวาดเสียวได้เริ่มขึ้นแล้ว!!


Platinum End เล่ม 4 มิไรกับเมโทรโปลิแมนได้เผชิญหน้ากันในที่สุด เพราะความปรารถนาของต่างฝ่ายที่ไม่อาจไปด้วยกันได้ การต่อสู้ที่มีชีวิตของผู้ชิงตำแหน่งพระเจ้าด้วยกัน เป็นเดิมพันจึงเริ่มต้นขึ้น....!! และแล้ว ในใจของซากิผู้เฝ้าดูการต่อสู้ของพวกมิไรก็...!?

Blue Exorcist เอ็กซอร์ซิสต์พันธุ์ปีศาจ เล่ม 18
ฮะจิโร่จะหลับใหลอยู่ใต้ก้นทะเลสาบไปพร้อมๆกับซูระ รินจึงใช้ท่าที่ชูระสอนให้เข้าช่วยเหลือเธอ!? อีกทางหนึ่งไลท์นิ่งก็เริ่มสืบสวนหาจุดเชื่อมโยงระหว่างอิลลูมินาติกับกองอัศวินตามลำพัง!


อิซากายะต่างโลกโนบุ เล่ม 1-3 อีกหนึ่งผลงานมังงะแนวอาหารชั้นยอดที่เป็นการผสานกัน ระหว่างอาหารแนวกับแกล้มแบบญี่ปุ่นกับความแฟนตาซีที่ต่างโลก ผลลัพธ์ที่ได้คือเรื่องราวอุ่นๆ ในร้านกินดื่มที่จะทำให้ฟีลกู๊ดจนไส้กิ่ว!!
.....นี่คืออิซากายะหรือร้านกินดื่มที่เชื่อมสองโลกเข้าไว้ด้วยกันระหว่างโลกปัจจุบันที่อยู่หลังร้านกับเมืองเก่าไอเทเรีย ที่ชาวเมืองเก่าสามารถเดินเข้ามาใช้บริการได้ทางด้านหน้าสำหรับลูกค้าที่แวะมานั่งกินอื่มกันในร้านนี้ นอกจากความอร่อยของมื้ออาหารแนวกับแกล้มแบบญี่ปุ่นที่ทุกคนจะได้สัมผัสแล้ว บางสิ่งที่กำลังวุ่นๆ อยู่ในหัวใจของเขาและเธอ ก็เริ่มที่จะคลี่คลายไปด้วยพร้อมกัน...


เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ:เซนต์เซย์ย่า The Lost Canvas จ้าวนรกฮาเดส ตำนานโกลด์เซนต์ เล่ม 10,GTO - Paradise Lost เล่ม 10 ,G.E. - Good Ending เล่ม 14,มันผิดรึไงถ้าใจอยากจะพบรักในดันเจี้ยน เล่ม 6,เกาะกระหายเลือด ภาค 47 วันสุดท้ายสู่หายนะ เล่ม 13 ,ตามล่าศพสยอง เล่ม 8,Pastel เล่ม 29 , นิยาย คณะประพันธกรจรจัด เล่ม 3 เรื่องลับเบื้องหลังการก่อตั้งสำนักงานนักสืบ

รูปภาพหน้าปก : amazon.co.jpก๊วนนักพากย์สาวอนิเม Milky Holmes เตรียมสลายโต๋ ปี 2019

ข่าวร้ายที่พอส่งสัญญาณเป็นนัยๆถึงอนาคตของอนิเมซีรี่ย์ขบวนการนักสืบสาวโมเอะ Milky Holmes เมื่อมีการแจ้งจาก twitter หลักของโปรเจ็ค Milky Holmes (รวมถึงงานอีเว้นต์ของแฟนคลับ เมื่อ 3 ก.พ. 2018 ) ว่า กลุ่มนักพากย์สาวจากอนิเมเรื่องนี้ เตรียมจะเปิดการแสดงสดเป็นครั้งสุดท้าย ในเดือน ก.พ. 2019 อีกทั้ง twitter หลักของ Milky Holmes ยังได้ขอร้องแฟนๆ ให้การสนับสนุนพวกเธอต่อไป ในช่วงระยะเวลา 1 ปีที่เหลืออยู่ ซึ่งประกอบไปด้วย อีเว้นต์ซีรี่ย์ Road to Final ที่จะมีขึ้นก่อนการแสดงสดครั้งสุดท้าย โดยมีกำหนดจัดขึ้นงานแรก ในเดือน มิ.ย. 2018 ส่วนรายละเอียดเพิ่มเติม จะแจ้งให้ทราบในเดือน มี.ค. 2018 นี้

กลุ่มนักพากย์สาว Milky Holmes ประกอบด้วย Suzuko Mimori, Sora Tokui, Mikoi Sasaki, และ Izumi Kitta โดยนักพากย์กลุ่มนี้ รับหน้าที่พากย์เสียงตัวละครหลัก และขับร้องเพลงประกอบ ให้กับอนิเม Milky Holmes ที่ดัดแปลงมาจากการ์ดเกมของค่าย Bushiroad มาโดยตลอด ตั้งแต่ปี 2010 เป็นต้นมา นอกจากนี้ นักพากย์กลุ่มดังกล่าว ได้ขับร้องเพลงประกอบอนิเมเรื่องอื่นๆ เช่น Cardfight Vanguard และ Akiba's Trip The Animation เป็นต้น โดยผลงานล่าสุดของนักพากย์กลุ่มนี้ คือ การขับร้องเพลง Reflection เพลงเปิดให้กับอนิเมตอนพิเศษรับปีใหม่ของ Milky Holmes โดยนักพากย์สาวกลุ่มนี้ จะแยกย้ายไปตามเส้นทางของแต่ละคน ในฐานะของศิลปินเดี่ยว


แหล่งข่าวและรูปภาพ : Comic Natalie , MAL เผยโฉม Rukia ใน Bleach ฉบับคนแสดง

อัพเดตข่าวคราวล่าสุดของ Bleach เทพมรณะ ฉบับหนังคนแสดง ที่จะได้ฤกษ์ปลดปล่อยดาบฟันวิญญาณบนโรง กลางปี 2018 นั้น ล่าสุด เว็บไซต์หลักของหนังคนแสดง Bleach ได้ทำการเผยโฉม Rukia Kuchiki ตัวละครหลักหญิงคนสำคัญของเรื่อง ที่รับบทโดย Hana Sugisaki นักแสดงสาววัย 20 ปี ผู้เคยผ่านผลงานหนัง อย่าง Blade of the Immortal (Rin Asano) และ พากย์เสียงเป็น Mary ในหนังอนิเมชั่น Mary and the Witch's Flower โดย Sugisaki จะแสดงร่วมกับ Sota Fukushi (Gentaro Kisaragi จาก Kamen Rider Fourze) ผู้มารับบทเป็น Ichigo Kurosaki นั่นเอง ซึ่งทั้งคู่ เคยแสดงร่วมกัน ในหนัง In The Hero เมื่อปี 2014 และ ละครซีรี่ย์ทางทีวี Montage เมื่อปี 2016

Sugisaki กล่าวถึงบทบาท Rukia ที่เธอได้รับว่า " เพื่อรับบทเป็น Rukia ผู้มีพละกำลังและเป็นยมทูตขนานแท้ ให้สมบทบาท ชั้นก็เลยอ่านมังงะต้นฉบับเรื่องนี้หลายๆรอบ ไปพร้อมๆกับ รับชมอนิเม ชั้นน่ะ จะลองสวมบทเป็น Rukia ในแบบฉบับของชั้นเอง และนับตั้งแต่ที่ชั้นได้ร่วมงานกับ Fukushi ซัง ในหนังเรื่องต่างๆก่อนหน้านี้ ชั้นมีความรู้สึกเหมือนกับวันแรกของการเปิดกล้องถ่ายทำเลย ในขณะที่ Ichigo กับ Rukia เป็นทั้งมนุษย์ และ วิญญาณ ในเรื่องนี้ ชั้นคิดว่า พวกเขามีชีวิตจิตใจ หลังจากได้อ่านบทหนังแล้ว ชั้นรู้สึกตกหลุมรักในความมีตัวตนของพวกเขา และคอยช่วยเหลือซึ่งกันและกัน จนก่อให้เกิดความแข็งแกร่งขึ้น ชั้นว่าชั้นรู้สึกแบบนั้น ก็เพราะ Fukushi ซัง อยู่กับชั้นด้วย ชั้นเชื่อว่ามิตรภาพระหว่างทั้งคู่ มันทำให้ชั้นรู้สึกว่า พวกเขาสามารถเข้าถึงจิตใจของผู้ชมได้จริงๆ ค่ะ "

หนังคนแสดง Bleach กำกับโดย Shinsuke Sato (GANTZ, I Am a Hero) มีการประกาศสร้างอย่างเป็นทางการ เมื่อ ส.ค. 2016 ก่อนจะถ่ายทำกันในช่วง ก.ย.-พ.ย. ในปีเดียวกัน (หมายความว่า ตัวหนังอยู่ในขั้นตอน post production ที่ยาวนานมากๆ) โดยตัวหนังมีกำหนดออกฉายบนโรงทั่วญี่ปุ่น 20 ก.ค. 2018 ซึ่งจะดัดแปลงเรื่องราวบท "ตัวแทนยมทูต" จากมังงะ Bleach 8 เล่มแรก เป็นหลัก

อนึ่ง มีรายงานจาก twitter หลักของ Bleach ฉบับคนแสดง ว่า มังงะต้นฉบับของ อ.Tite Kubo เรื่องนี้ มียอดตีพิมพ์ทั่วโลกถึง 120 ล้านเล่ม ด้วยกัน


แหล่งข่าวและรูปภาพ : crunchyroll.comNaoki Urasawa คว้า 2 รางวัล จากงานเทศกาลการ์ตูน Angoulême

อัพเดตเพิ่มเติม เกี่ยวกับงานเทศกาลการ์ตูนนานาชาติ Angoulême (อองกูแลม) ครั้งที่ 45 ที่ประเทศฝรั่งเศส ที่ได้ผ่านพ้นไปไม่นาน โดยงานดังกล่าว นอกจากจะมีนักเขียนการ์ตูนญี่ปุ่น 2 ท่านที่ได้รับรางวัลจากงานนี้กลับบ้านไป ทั้ง อ. อ. Hiro Mashima ( Fairy Tail, Rave ) ได้รับรางวัลในสาขา Fauve Special แล้วก็ อ. Kazuo Umezu ได้รับรางวัลสาขา Best Heritage Comic จากผลงานมังงะเรื่อง My Name Is Shingo

..... ล่าสุด มีรายงานว่า อ.Naoki Urasawa ผู้แต่งมังงะเรื่อง Pluto, Monster, 20th Century Boys และ Master Keaton สามารถคว้ารางวัลจากงานดังกล่าวได้ถึง 2 รางวัลด้วยกัน ประกอบด้วย Fauve Special Award และ Fauve Polar SNCF Special Award ซึ่งเป็นรางวัลที่มอบให้แก่ผลงานการืตูนแนวลึกลับของเขา

นอกจากนี้ ที่ฝรั่งเศส มีการจัดงานนิทรรศการผลงานการ์ตูนของ อ.Urasawa ที่จะจัดขึ้น ณ ศูนย์แสดงศิลปะ Paris Rendez-Vous ที่ตั้งอยู่ในโรงแรม Hôtel de Ville กรุงปารีส ช่วงวันที่ 13 ก.พ. - 31 มี.ค. 2018แหล่งข่าวและรูปภาพ : Comic Natalie , animenewsnetwork , crunchyroll.com


One Piece จัดหนักจัดเต็ม กับ ฉบับละครเวทีเต็มรูปแบบ

Shueisha, Toei Animation, และ Fuji TV ได้ร่วมกันเปิดตัวเว็บไซต์หลัก ของ One Piece ฉบับละครเวที เมื่อ 5 ก.พ. 2018 โดยมีชื่อโชว์อย่างเป็นทางการว่า One Piece Otoutage - East Blue Arc (One Piece Sound Banquet: East Blue Arc) มีกำหนดเปิดการแสดง ณ Tokyo International Forum Hall C ช่วงวันที่ 12 ส.ค. - 2 ก.ย. 2018

ละครเวทีดังกล่าว จะหยิบเอาบท East Blue เนื้อหาช่วงแรกๆของมังงะ One Piece มาดัดแปลง โดยจะผสมผสานกันระหว่างดนตรี , การเต้น กับ การแสดงฉากบู๊ รวมไว้เข้าด้วยกัน โดยจะได้นักแสดงจากญี่ปุ่น กับ อเมริกา ร่วม 35 คน มาแสดงในละครเวทีชุดนี้

Kōhei Tanaka คนแต่งดนตรีประกอบให้กับฉบับอนิเม จะรับหน้าที่เรียบเรียงและ กำกับดนตรีประกอบให้กับละครเวที ส่วน Kahori Kanaya รับหน้าที่กำกับโชว์ รวมถึง ดูแลโปรเจ็คพร้อมกำกับท่าเต้นให้นักแสดง

ก่อนหน้านี้ มังงะ One Piece ถูกดัดแปลงเป็นละครในสไตล์คาบุกิ เปิดการแสดงช่วง ต.ค. - พ.ย. 2015 ณ โรงละคร Shinbashi Enbujō ซึ่งละครดังกล่าว ได้รับความสนใจจากแฟนๆเป็นอย่างมาก จนตั๋วเข้าชมการแสดงที่โตเกียว จำนวน 100,000 ใบ หมดเกลี้ยง อีกทั้ง ละครคาบุกิ One Piece ได้ทยอยเปิดการแสดง ณ โอซาก้า และ ฟุกุโอกะ เมื่อ มี.ค. 2016 กับ เม.ย. 2016 ตามลำดับ แล้วก็ตระเวนเปิดการแสดงทั่วประเทศญี่ปุ่น เมื่อ ต.ค. 2016 ต่อมา มีการสร้างละครคาบุกิ One Piece ชุด Super Kabuki II One Piece ออกมา เปิดการแสดงในโตเกียว ช่วง ต.ค.-พ.ย. 2017 และจะเปิดการแสดงที่โอซาก้า ช่วงวันที่ 1-25 เม.ย. 2018 นี้

ส่วนการแสดงอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับ One Piece ประกอบด้วย โชว์การแสดง ณ สวนสนุก One Piece ที่ตั้งอยู่ใน Tokyo Tower และ โชว์การแสดง ณ โซน Waterworld ในสวนสนุก Universal Studio Japan ปัจจุบัน One Piece กำลังมีการแสดงแบบ holographic ชุด DMM VR Theater ณ โยโกฮาม่า ช่วงวันที่ 20 ม.ค. - 25 ก.พ. 2018

แหล่งข่าวและรูปภาพ :  Comic Natalies , animenewsnetwork"ครูซ่า Ginpachi" เปิดคลาสเรียนอีกครั้ง กับนิยายชุดใหม่

ในขณะที่เรื่องราวของมังงะ Gintama ได้เดินทางสู่ไคลแมกซ์บทสุดท้ายของเรื่องนี้ อันเป็นสัญญาณบ่งบอกว่า แก๊งรับจ้างสารพัดของคุณกินใกล้จะจบลงในไม่ช้านี้ ถึงกระนั้น แฟนๆยังได้ติดตามความฮาของพวกเขากันต่อ กับนิยายชุดใหม่ล่าสุดของซีรี่ย์ 3-nen Z-Gumi Ginpachi-sensei หรือ กินทามะ ปี3 ห้อง z ครูซ่ากินปาจิ ที่ได้มีการประกาศกัน ในนิตยสาร Shonen Jump ฉบับที่ 10 ที่ออกวางขายไปเมื่อ 5 ก.พ. 2018 โดยนิยายชุดใหม่ของ Ginpachi เป็นส่วนหนึ่งของโปรเจ็คฉลองใหญ่ของ Gintama ประจำปี 2018 ซึ่งประกอบด้วย หนังคนแสดงภาคสอง ที่จะฉายวันที่ 17 ส.ค. 2018 , Mook (นิตยสารกึ่งหนังสือ) , หนังสือแฟนบุ๊ค รวมถึง นิทรรศการผลงานของ อ.Hideaki Sorachi ที่จะจัดขึ้นที่ จ.นากาโนะ เป็นต้น

"ครูซ่า Ginpachi" เป็นเรื่องราวของ คุณกิน หรือ Gintoki Sakata ที่มาสวมบทบาทเป็นครูประจำชั้นม.ปลาย นาม Ginpachi โดยมีตัวละครคนอื่นๆใน Gintama ต่างมารับบทเป็นลูกศิษย์ของเขา ซึ่งนิยายชุดใหม่ของเรื่องนี้ จะเป็นการกลับมาของ "Takasugi-kun" อีกด้วย

Tomohito Ōsaki ยังคงรับหน้าที่แต่งเรื่องให้กับนิยายชุดใหม่ของเรื่องนี้ เฉกเช่นเดียวกับนิยาย 7 ชุดก่อนหน้า ที่วางขายช่วงปี 2006-2013 ส่วนรายละเอียดต่างๆ จะมีการเปิดเผยจาก สนพ. Shueisha ในภายหลัง

อ.Sorachi เขียนมังงะ Gintama ตั้งแต่ปี 2004 เป็นต้นมา และเพิ่งฉลองการตีพิมพ์ครบ 14 ปีของเรื่องนี้ไป ใน Jump ฉบับดังกล่าว ปัจจุบัน มังงะเรื่องนี้มียอดตีพิมพ์ถึง 55 ล้านเล่ม ส่วนฉบับอนิเมของเรื่องนี้ได้ออกฉายบท "Silver Soul" บทสุดท้ายของอนิเมเรื่องนี้ไป เมื่อ 7 ม.ค. 2018 ที่ผ่านมาแหล่งข่าว :  animenewsnetwork


Captain Tsubasa ลับแข้งครั้งใหม่ กับภาคแยก Kids Dream 6 เม.ย. 2018

นิตยสาร Saikyō Jump ฉบับ มี.ค. ได้แจ้งว่า อ.Kunikazu Toda (Ryūji) จะรับหน้าที่เขียนมังงะภาคแยกของ Captain Tsubasa ชุด Captain Tsubasa : Kids Dream ลงในฉบับถัดไปของนิตยสารดังกล่าว ที่จะวางขายในวันที่ 6 เม.ย. 2018 ซึ่งมังงะชุดดังกล่าว ได้ให้เครดิตแก่ อ.Yōichi Takahashi ในฐานะเจ้าของงานต้นฉบับด้วย

มังงะ Captain Tsubasa ทั้ง 37 เล่ม ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Shonen Jump ช่วงปี 1981 - 1988 และถูกทำเป็นอนิเมทีวี 3 ชุด , หนังอนิเม 4 ชุด , OVA อีกหลายชุด และ ละครเวที โดยมังงะเรื่องนี้มีการตีพิมพ์และวางขายราว 20 ประเทศทั่วโลก

ก่อนหน้านี้ Captain Tsubasa มีการเขียนมังงะภาคต่อ กับ ภาคแยก จำนวนหลายชุด อาทิ Captain Tsubasa : World Youth Tokubetsu-hen Saikyō no Teki! Oranda Youth, Captain Tsubasa: World Youth, Captain Tsubasa: Road to 2002, Captain Tsubasa Golden-23, Captain Tsubasa: Kaigai Gekitō-hen in Calcio, Captain Tsubasa: Kaigai Gekitō-hen En La Liga, และ Captain Tsubasa: Rising Sun ซึ่งเป็นมังงะภาคปัจจุบัน ที่กำลังตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Grand Jump สิริรวมแล้ว มังงะเรื่องนี้ มีจำนวนรวมเล่มรวมทุกภาค ทั้งสิ้น 100 เล่ม และมียอดตีพิมพ์ถึง 70 ล้านเล่มด้วยกัน ซึ่งเรื่องนี้ มีการตีพิมพ์ตอนสั้นลงใน Shonen Jump เมื่อปี 2008 และ มีฉบับนิยายอีก 3 ชุด ด้วยกัน

โดย Captain Tsubasa กำลังจะมีอนิเมทีวีชุดใหม่ล่าสุด ออกฉายทางช่อง TV Tokyo และช่องเครือข่าย ในเดือน เม.ย. 2018 นี้แหล่งข่าว : animenewsnetwork


จบด้วยดี.......ผู้แต่งมังงะ Yawara no Michelangelo ได้รับค่าจ้างล่วงเวลา สมัยเป็นผู้ช่วยของ Norifusa Mita แล้ว

สืบเนื่องจากประเด็นดราม่าเกิดขึ้น เมื่อช่วงต้นเดือน ม.ค. 2018 จากการที่ อ.Shunsuke Kakuishi ผู้แต่งมังงะ Yawara no Michelangelo ได้ออกมาโพสต์เรียกร้องขอค่าจ้างล่วงเวลา จาก อ.Norifusa Mita ผู้แต่งมังงะ Dragon Zakura หรือ นายซ่าท้าเด็กแนว ในสมัยที่เขายังทำงานเป็นผู้ช่วยของ อ.Mita โดยทาง อ.Kakuishi ได้้อ้างว่า เขาไม่เคยได้รับค่าจ้างทำงานเกินเวลา ตลอดเวลา 11 ปี ที่เขาทำงานเป็นผู้ช่วย อ.Mita แม้แต่เยนเดียว พร้อมบอกว่า ที่เขาทำไปก็เพื่อเรียกร้องให้มีการปรับปรุงสภาพการทำงานของผู้ช่วยนักเขียนการ์ตูนในวงการมังงะญี่ปุ่น ให้ดีกว่าที่เป็นอยู่ทุกวันนี้ และจากประเด็นดังกล่าว ก็มีคนในวงการมังงะญี่ปุ่น พากันถกเถียงกันอย่างกว้างขวาง

ล่าสุด อ.Kakuishi ได้ออกมาเปิดเผยบนบลอกส่วนตัว เมื่อ 17 ม.ค. 2018 ที่ผ่านมาว่า เขาได้รับค่าจ้างทำงานเกินเวลาจาก อ. Mita เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยเขากล่าวว่า เขาได้ปรึกษาเรื่องนี้กับจนท.สำนักงานตรวจสอบมาตรฐานแรงงาน จนทำให้เขาตัดสินใจออกมาเรียกร้องขอค่าจ้างทำงานเกิน 8 ชั่วโมงต่อวันของตัวเอง ในช่วงระยะเวลา 2 ปี 4 เดือน อย่างเด็ดขาด ซึ่งตามรายงานระบุว่า เขาได้รับค่าจ้างเกินเวลาครบทุกเยนในช่วงระยะเวลาดังกล่าว เช่นเดียวกับบรรดาลูกมือของ อ. Mita ต่างก็ได้รับเงินชดเชยส่วนนี้ เช่นกัน

หลังจากทำงานในฐานะผู้ช่วยมาเป็นเวลาหลายปี อ.Kakuishi ได้เปิดตัวในฐานะนักเขียนการ์ตูนเดี่ยว กับเรื่อง Yawara no Michelangelo ซึ่งเป็นมังงะแนวยูโด เมื่อ ต.ค. 2017 จากนั้น อ.Kakuishi ได้ออกมาโพสต์เรียกร้องค่าจ้างล่วงเวลา เมื่อ ม.ค. 2018 ซึ่งเป็นผลมาจากบทสัมภาษณ์ของ อ.Mita บนเว็บไซต์ ที่ค่อนข้างจะขัดกันอย่างเห็นได้ชัด ที่ระบุว่าว่า เขาปฏิบัติต่อผู้ช่วยเป็นอย่างดี ซึ่ง อ.Kakuishi ได้ออกมาอ้างว่า เขาและผู้ช่วยคนอื่นๆ ทำงานให้กับ อ.Mita เกินเวลาในวันสุดท้ายของการทำงานในแต่ละสัปดาห์ ซึ่ง อ.Kakuishi ทำงานเป็นผู้ช่วย อ.Mita เป็นระยะเวลาถึง 11 ปี กับ 7 เดือน นับตั้งแต่ เม.ย. 2017

อีกทั้ง อ.Kakuishi กล่าวว่า เขาได้รับจดหมายจาก อ.Mita ในวันเดียวกัน หลังจากที่ได้รับค่าจ้างล่วงเวลาย้อนหลัง ซึ่งข้อความบนจดหมายของ อ.Mita นั้น ไม่มีข้อความตำหนิติเตียนถึงเขา รวมถึงได้กล่าวแสดงความขอบคุณถึงเขาอย่างจริงใจ

นอกจากนี้ อ.Kakuishi ยังได้แนะนำบรรดาผู้ช่วยนักเขียนการ์ตูน ให้รู้จักเก็บบันทึกเวลาการทำงานของตนเอง จากใบบันทึกเวลาเข้าออกงาน ซึ่งเป็นการเก็บข้อมูลชั่วโมงการทำงานของตนเองได้อย่างถูกต้องแม่นยำที่สุด รวมถึง ยังได้เรียกร้องให้นักเขียนการ์ตูนจัดเวลาการทำงานของลูกทีม ให้มีมาตรฐานมากกว่าที่เป็นอยู่ และจะต้องจ่ายค่าจ้างล่วงเวลาแก่ผู้ช่วยของตนเอง พร้อมกับควบคุมไม่ให้ผู้ช่วยของตน ทำงานเกินเวลา เท่านั้นไม่พอ เขายังแนะนำให้ สนพ.จ่ายค่าต้นฉบับให้เพียงพอต่อนักเขียนการ์ตูน รวมถึง ผู้ช่วยด้วย

เขายังกล่าวต่อว่า จากสถานการณ์ที่เกิดขึ้น เขาได้ยินมาว่า มีสถานที่ทำงานบางแห่งได้เสนอจ่ายค่าจ้างล่วงเวลาให้ด้วย ซึ่งนั่นทำให้เขาสงสัยว่า ผู้ช่วยเหล่านั้นได้รับค่าจ้างล่วงเวลาถูกต้องตามกฎหมายหรือไม่ ซึ่งเขายังคงยืนยันว่า นักเขียนการ์ตูนจะต้องมั่นใจว่า พวกเขากำลังปฏิบัติตามกฎหมายแรงงานของญี่ปุ่น ด้วยเช่นกัน

ขณะที่ อ.Kakuishi กำลังพอใจกับค่าจ้างล่วงเวลาที่เขาได้รับ เขาได้เน้นย้ำถึงเรื่องนี้ ในบลอกของเขาว่า เรื่องเงินไม่ใช่แรงจูงใจเพียงอย่างเดียว โดยเขามีเป้าหมายหลักๆ คือ อยากให้หลายคนได้รับรู้ถึงสภาพการทำงานของผู้ช่วยนักเขียนการ์ตูน และช่วยกันยกระดับสภาพการทำงานที่ค่อนข้างต่ำในวงการมังงะให้ดียิ่งขึ้น เขาหวังว่าความพยายามของเขา จะช่วยปรับปรุงสภาพแวดล้อมในการทำงาน และสนับสนุนให้นักเขียนการ์ตูน กับ สนพ. สามารถกลับไปทบทวนระบบการทำงานของพวกเขา อีกครั้ง


แหล่งข่าว : Bengo4.comanimenewsnetworkTokyo Ghoul:re เข้าสู่เนื้อหาบทสุดท้าย

จัดเป็นมังงะดังอีกเรื่องที่ใกล้จะจบลงทุกขณะ....เมื่อแถบคาดปกฉบับรวมเล่ม 14 ของ Tokyo Ghoul:re ได้แจ้งว่า มังงะซีรี่ย์ผีปอบโตเกียวภาคปัจจุบันของ อ.Sui Ishida ได้ดำเนินเรื่องราวเข้าสู่บทสุดท้ายแล้ว โดยมังงะเล่ม 14 ของเรื่องนี้ ออกวางจำหน่ายไปเมื่อ 19 ม.ค. 2018 และจะวางขายเล่ม 15 ที่ญี่ปุ่น ในวันที่ 19 มี.ค. 2018

Tokyo Ghoul ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Young Jump ช่วงปี 2011 - 2014 ก่อนจะเขียนมังงะภาคปัจจุบันอย่าง Tokyo Ghoul:re ในขณะนี้ ปัจจุบัน มังงะทั้งสองภาคของเรื่องนี้ มียอดตีพิมพ์ทั่วโลกถึง 34 ล้านเล่ม ด้วยกัน

แหล่งข่าว : animenewsnetwork


 

ผุดนิตยสาร Tezuka Mix รวมผลงานจากปรมาจารย์ Osamu Tezuka เม.ย. 2018

Tezuka Productions ได้แจ้งเมื่อ 1 ก.พ. 2018 ว่า พวกเขาเตรียมผุดนิตยสารการ์ตูนรายเดือนหัวใหม่ล่าสุด กับ Tezuka Mix ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการฉลองวันเกิดขวบปีที่ 90 ของ อ. Osamu Tezuka ปรมาจารย์แห่งมังงะญี่ปุ่นผู้ล่วงลับ ผู้ซึ่งถือกำเนิดเมื่อปี 1928 มีกำหนดจะวางขายฉบับแรก ในวันที่ 30 เม.ย. 2018 และมีกำหนดตีพิมพ์จำนวน 18 เล่ม ออกวางจำหน่ายฉบับละเดือน ซึ่งนิตยสารแต่ละฉบับ จะมีธีมเป็นของตัวเอง และ มังงะที่ตีพิมพ์ลงในนิตยสารนั้น ก็จะเข้ากับธีมในแต่ละฉบับนั้นๆ

นิตยสารดังกล่าว จะรวบรวมผลงานการ์ตูนดังของ อ.Tezuka ในแบบฉบับรีเมคใหม่โดยนักเขียนการ์ตูน ทั้งฝั่งญี่ปุ่น และ ตะวันตก ในจำนวนนี้ รวมไปถึง ผลงานของ อ. Hiroyuki Takei (Shaman King, Ultimo, Nekogahara: Stray Cat Samurai), อ.Atsushi Kaneko (Bambi and her Pink Gun, Deathco, SOIL), และ อ. Yūko Higuchi (Gustave) ที่จะตีพิมพ์ในนิตยสารดังกล่าวด้วย

อีกทั้ง นิตยสารเล่มนี้ จะตีพิมพ์ผลงานเรื่องสั้นฉบับรีเมคงานต้นฉบับ จากฝีมือนักเขียนการ์ตูนฝั่งตะวันตก ประกอบด้วย Message to Adolf โดย Juan Diaz Canales, Jungle Emperor โดย Reno Lemaire, Black Jack โดย Ken Niimura & Joe Kelly, Son-Goku the Monkey โดย Kenny Ruiz, Princess Knight โดย Elsa Brants, Metropolis โดย Mathieu Bablet, Dororo โดย Philippe Cardona & Florence Torta, และ Apollo's Song โดย Luis NCT.


ตัวอย่างผลงานการ์ตูนโดย อ.Hiroyuki Takeiแหล่งข่าวและรูปภาพ : animenewsnetwork


เผยผลงานใหม่ล่าสุดของผู้แต่ง "ฮายาเตะ พ่อบ้านประจัญบาน" กับ "เค็นอิจิ ลูกแกะพันธุ์เสือ"

นิตยสารการ์ตูน Shonen Sunday ได้ต้อนรับซีรี่ย์การ์ตูนล็อตใหม่ล่าสุดของพวกเขาอีกครั้งหนึ่ง โดยรอบนี้ จะมีผลงานการ์ตูนใหม่ของ อ.Kenjirou Hata ผู้แต่ง Hayate no Gotoku หรือ ฮายาเตะ พ่อบ้านประจัญบาน และ อ.Shun Matsuena ผู้แต่ง Shijō Saikyō no Deshi Kenichi หรือ เค็นอิจิ ลูกแกะพันธุ์เสือ ลงตีพิมพ์ในนิตยสารด้วย

ผลงานการ์ตูนเรื่องใหม่ล่าสุดของ อ.Hata (ภาพด้านล่าง ขวาสุด) จะมีชื่อว่า Tonikaku Kawaii (Generally Cute) เป็นการ์ตูนแนวเลิฟคอเมดี้ที่อบอวลไปด้วยความรักและความฝัน มีกำหนดตีพิมพ์ลงใน Sunday ฉบับที่ 12 ที่จะวางขายในวันแห่งความรัก 14 ก.พ. 2018 โดยเรื่องนี้จะได้ขึ้นปกนิตยสารฉบับดังกล่าว และได้หน้าเปิดสี่สี

ขณะที่ ผลงานการ์ตูนเรื่องใหม่ของ อ. Matsuena (ภาพด้านล่าง ตรงกลาง) จะใช้ชื่อว่า Kimi wa 008 (You Are 008) เป็นแนวแอ็คชั่นสายลับ ที่นำเสนอเรื่องราวของ Eito Akashi เด็กหนุ่มม.ปลาย ผู้กำลังท้อแท้เกี่ยวกับการสอบของเขาที่มีโอกาสจะวอบตก แม้ว่าตัวเขาจะไม่มีความทรงจำใดๆเกี่ยวกับการสอบของเขา แต่เขากลับได้รับแจ้งว่า เขาสอบผ่าน ทว่าต่อมา เขาก็ได้ทะลุไปยังโลกที่ไม่เคยรู้จักมาก่อน โดยผลงานเรื่องนี้ มีกำหนดตีพิมพ์ลงใน Sunday ฉบับที่ 13 ที่จะวางขายในวันแห่งความรัก 21 ก.พ. 2018

แหล่งข่าวและรูปภาพ : Comic Natalie ,  animenewsnetwork


Blood-C กลับมาเลือดสาดครั้งใหม่ กับหนังคนแสดงชุดใหม่ล่าสุด

Production I.G, CLAMP, และ บริษัทพาร์ทเนอร์ที่เกี่ยวข้อง ได้พร้อมใจกันแจ้งว่า Blood-C อนิเมแนวแอ็คชั่นเขย่าขวัญเลือดสาด จะมีการสร้างหนังคนแสดงชุดใหม่ล่าสุด ที่จะใช้ชื่อว่า Blood-Club Dolls มีกำหนดออกฉายที่ญี่ปุ่น ช่วงฤดูใบไม้ร่วง 2018 โดยตัวหนัง จะเป็นเรื่องราวใหม่ทั้งหมด

นักแสดงของหนัง ยังคงใช้นักแสดงชุดเดิมจากหนัง Asura Girl ~Blood-C Ibun~ (2017) เป็นหลัก นำแสดงโดย Keisuke Minami

นักแสดง:

Keisuke Minami (ร่วมแสดง ละครเวที Blood-C: The Last Mind )

Ryūnosuke Matsumura (ร่วมแสดง ละครเวที Blood-C: The Last Mind )

Kanon Miyahara (ร่วมแสดง ละครเวที Blood-C: The Last Mind )

Yōji Tanaka

Ren Yagami

Yūki Tomotsune

Naoya Gōmoto

Judai Shirakashi

 

 

นักแสดงใหม่:

Ryō Kitazono

Maon Kurosaki

Katsumi Takahashi

Norito Yashima

Aki Asakura

Shōta Takasaki

Yūya Asato

Taishi Sugie

Ryōsei Tanaka

Takuya Kawaharada

Kō Hosokawa

 

Shutaro Oku (Persona 3, Persona 4, ละครเวที Persona 4: The Ultimate in Mayonaka Arena ) ผกก.จาก Asura Girl ~Blood-C Ibun~ และละครเวที Blood-C: The Last Mind กลับมารับหน้าที่กำกับหนังชุดนี้อีกครั้ง เช่นเดียวกับ Jun'ichi Fujisaku คนเขียนบทจาก Blood-C เวอร์ชั่นอนิเมทีวี และ ละครเวที เป็นผู้รับหน้าที่เขียนบทให้กับหนังคนแสดงภาคใหม่นี้

Kentarō Kishi เป็นผกก.ภาพ ส่วน Junji Shimizu แห่ง 30-DELUX รับหน้าที่กำกับคิวบู๊ , Kōsuke Nishimoto เป็นผู้เรียบเรียงดนตรี ในขณะที่ Mitsunaga Fujii รับหน้าที่ถ่ายภาพ , Sennosuke Okumura กับ Seiichi Horiguchi เป็นผู้อำนวยการสร้าง

Blood-C ได้ CLAMP รับหน้าที่แต่งเรื่องกับออกแบบละคร ให้กับฉบับอนิเมทีวี (2011) และ หนังอนิเมชุด Blood-C: The Last Dark (2012) ซึ่งได้ Production I.G เป็นผู้สร้างอนิเมชั่นให้ทั้ง 2 เวอร์ชั่น โดยเรื่องนี้มีการเขียนในฉบับมังงะโดย Ranmaru Kotone ลงในนิตยสาร Monthly Shōnen Aceช่วง พ.ค. 2011 - ส.ค. 2012


แหล่งข่าว :   Comic Natalie , animenewsnetwork


นักร้องสาวสายอนิซอง Eir Aoi กลับมาทำงานเพลงอีกครั้ง ฤดูใบไม้ผลิ 2018

เว็บไซต์ทางการของนักร้องสาว Eir Aoi ได้แจ้งข่าวดีแก่แฟนๆว่า นักร้องสาวสายอนิซอง (เพลงอนิเม) ผู้นี้ เตรียมจะหวนกลับมาทำงานเพลงอีกครั้ง ในช่วงฤดูใบไม้ผลิ 2018 นี้ อีกทั้งเว็บไซต์หลักยังได้โพสต์ตัวอย่างเพลงใหม่ล่าสุดของเธอ "Yakusoku" อันเป็นการยืนยันและเฉลิมฉลองการกลับมาของเธอ

Eir Aoi หยุดพักงานเพลงมานานกว่า 1 ปี หลังจากคอนเสิร์ตฉลอง 5 ปีในวงการของเธอ ณ Nippon Budokan เมื่อ พ.ย. 2016 เนื่องจากปัญหาสุขภาพอันรุมเร้าในช่วงเวลานั้น ส่งผลทำให้เธอต้องยกเลิกการแสดง ณ งานอีเว้นต์ต่างๆ ทั้ง Animelo Summer Live, Animax Musix และ Anime Festival Asia Thailand ที่จัดขึ้น ณ ประเทศไทย อีกด้วย

Aoi เปิดตัวครั้งแรกในฐานะนักร้อง เมื่อปี 2011 จากผลงานเพลง MEMORIA ซึ่งถูกใช้เป็นเพลงปิดให้กับอนิเม Fate/Zero ปัจจุบัน เธอเป็นศิลปินภายใต้สังกัด Sony Music Entertainment ของญี่ปุ่นแหล่งข่าวและรูปภาพ : MAL

 


มังงะ ReLIFE จบที่ 222 ตอน วันที่ 16 มี.ค. 2018

Yayoiso ศิลปินผู้แต่งมังงะเรื่อง ReLIFE ได้แจ้งผ่านตอนที่ 217th ของ ReLIFE เมื่อ 2 ก.พ. 2018 ว่า มังงะแคปซูลย้อนวัยของเธอเรื่องนี้ จะจบลง ณ ตอนที่ 222 ที่จะเผยแพร่ในวันที่ 16 มี.ค. 2018 ซึ่งสอดคล้องกับข่าวก่อนหน้านี้ที่เธอได้แจ้งว่า มังงะของเธอจะจบลงในเดือน มี.ค. 2018 ซึ่งเป็นช่วงเวลาไล่เลี่ยกันกับ Blu-ray Disc กับ DVD ที่บรรจุ 4 ตอนสุดท้ายของฉบับอนิเมเรื่องนี้ จะออกวางขายในวันที่ 21 มี.ค. 2018 และออกฉายสตรีมทาง Amazon Prime

ReLIFE เผยแพร่บนแอพ Comico เมื่อปี 2013 ก่อนจะได้รับการตีพิมพ์เป็นรูปเล่ม เมื่อปี 2014 ต่อมาถูกนำไปดัดแปลงในรูปแบบอนิเมทีวี ออกฉาย ก.ค. - ก.ย. 2016 (ฉบับอนิเมจะออกฉายบนแอพ Comico ก่อนจะออกฉายทางทีวี) แล้วก็ฉบับหนังคนแสดง ออกฉายเมื่อ เม.ย. 2017 .....เป็นเรื่องราวของ Arata Kaizaki หนุ่มโสดวัย 27 ปี ผู้ว่างงาน ไม่สามารถหางานใหม่ได้ หลังออกจากบริษัทเก่า เป็นเวลา 3 เดือน แถมยังเพิ่งถูกพ่อแม่ปัดความช่วยเหลือในเรื่องของการเงินอีก........จนกระทั่งวันหนึ่ง หลังจากที่เขาไปก๊งเหล้ากับเพื่อนสมัยม.ปลาย เขาได้พบกับ Ryō Yoake หนุ่มลึกลับผู้หนึ่ง ที่เสนอให้เขาได้ย้อนเวลากลับไปแก้ไขอดีตของตน ผ่านเม็ดยาทดลองจากห้องแล็บของ Ryō เอง และด้วยเม็ดยานี้ ก็ทำให้ Arata กลายเป็นหนุ่มม.ปลายวัย 17 ปีอีกครั้ง และเขาจะต้องกลับไปแก้ไขในสิ่งผิดพลาดที่เคยเกิดขึ้นในชีวิตของเขา ภายในระยะเวลา 1 ปี

แหล่งข่าว :   animenewsnetwork.comSusumu Kubo ผู้ก่อตั้งและประธาน Aoni Productions เสียชีวิตด้วยวัย 82 ปี

ผเว็บไซต์หลักของ Aoni Productions บริษัทเอเจนซี่ที่รับหน้าที่ดูแลศิลปินของญี่ปุ่น ได้แจ้งข่าวเศร้าว่า Susumu Kubo ผู้ก่อตั้งและดำรงตำแหน่งประธานบริษัทดังกล่าว ได้เสียชีวิตลงอย่างสงบด้วยวัย 82 ปี เมื่อช่วงเวลา 13.08 น. ของวันที่ 6 ก.พ. 2018 หลังจากเข้ารับรักษาตัวจากอาการป่วย(ไม่ระบุโรค) มาซักระยะหนึ่ง โดยทางสมาชิกครอบครัว และ บริษัท จะจัดพิธีศพในวันที่ 13 ก.พ. 2018 ณ Aoyama Funeral Home กรุงโตเกียว ซึ่งได้ Toshio Furuichi ตัวแทนผู้บริหารของ Aoni เป็นผู้นำพิธีการ

Kubo ก่อตั้ง Aoni Productions เมื่อปี 1969 ณ ย่านอาโอยามะ กรุงโตเกียว ซึ่งบริษัทแห่งนี้รับหน้าที่ดูแลจัดการศิลปินแขนงต่างๆในวงการบันเทิงญี่ปุ่น ทั้ง นักแสดง , นักพากย์ , ผู้บรรยาย ที่ครอบคลุมทั้งสื่ออนิเม เกม โฆษณา ทีวี งานเสียง และอื่นๆ อีกทั้ง บริษัทแห่งนี้ได้จัดตั้ง Aoni Juku โรงเรียนสอนการพากย์ของตัวเองด้วย ซึ่งนักพากย์ที่อยู่ภายใต้ต้นสังกัดแห่งนี้ ประกอบด้วย Masako Nozawa, Toshio Furukawa, และ Tohru Furuya เป็นต้น


แหล่งข่าว : Oricon News , Otakomu , animenewsnetworkมังงะ "พันธะสัญญา เนเวอร์แลนด์" ดำเนินเรื่องราวมาถึง "จุดเปลี่ยน" ของเรื่องแล้ว

เป็นมังงะซีรี่ย์มาแรงใน Shonen Jump ที่กำลังได้รับการกล่าวถึงจากผู้อ่านมากมายในขณะนี้ สำหรับ The Promised Neverland หรือ พันธะสัญญา เนเวอร์แลนด์ จากการที่เนื้อหาของการ์ตูนนั้น มีการชิงไหวชิงพริบและหักมุมอยู่ตลอดเวลา .... ล่าสุดมีข่าวคราวน่าสนใจเกี่ยวกับเรื่องนี้ ซึ่งหลุดมาจากผู้ดูแลของเรื่องนี้ ในระหว่างให้สัมภาษณ์กับเว็บไซต์ Mantan Web ของนสพ. Mainichi โดยได้มีการเปิดเผยว่า มังงะของ อ.Kaiu Shirai กับ อ.Posuka Demizu เรื่องนี้ ได้ดำเนินเรื่องราวมาถึง"จุดเปลี่ยน"สำคัญของเรื่องแล้ว

โดยคำว่า "จุดเปลี่ยน" (折り返し地点) ที่มีการระบุไว้ตามแหล่งข่าวนั้น หมายถึง ครึ่งทางของเรื่อง (หากเป็นความหมายในเชิงการวิ่งแข่ง หมายถึงการวิ่งเข้าสู่ช่วงโค้ง) แม้ว่าทางผู้ดูแล จะไม่ได้ระบุชัดเจนว่า มังงะเรื่องนี้ มาถึงครึ่งทางในแง่ของความยาวของเรื่อง หรือ เข้าสู่ช่วงที่ 2 ของ 2 เรื่องราวบทใหญ่สำคัญของเรื่อง กันแน่

ส่วนหนึ่งของบทสัมภาษณ์ของผู้ดูแลมังงะ Neverland ได้ระบุว่า มังงะเรื่องนี้เข้าสู่เนื้อหาบทใหม่ (หลังจากสถานเลี้ยงเด็กกำพร้า ที่เป็นเนื้อหาแรกสุด) และได้ดำเนินมาถึงจุดเปลี่ยนสำคัญของเรื่องแล้ว ซึ่งนับตั้งแต่นี้เป็นต้นไป ก็จะดำเนินเรื่องราวอย่างรวดเร็วจนถึงตอนจบ โดยตัวเขารู้สึกมีความสุขมากที่แฟนๆได้ติดตามเด็กๆกลุ่มนี้อย่างต่อเนื่อง ให้พวกเขาได้เรียนรู้ถึงความจริงที่เกิดขึ้นบนโลกที่พวกเขาอยู่ และ เผชิญกับชะตากรรมที่เกิดขึ้นกับพวกเขา

ผู้ดูแลมังงะ Neverland ยังบอกถึงเบื้องหลังของมังงะเรื่องนี้ว่า อ.Shirai ผู้แต่งเรื่องนี้ ได้เอาต้นฉบับของการ์ตูนส่งถึงกองบก.Shonen Jump และคอยตามหาศิลปินผู้ที่จะมารับหน้าที่วาดภาพประกอบให้ มาเป็นระยะเวลาราว 3 ปี ด้วยกัน หลังจากที่พวกเขาตัดสินใจเลือก อ.Demizu เป็นผู้วาดภาพให้เรื่องนี้ ทั้งคู่ได้ใช้เวลาอีกครึ่งปี ในการคิดต้นและออกแบบตัวละคร และจากการที่มีการวางแผนค่อนข้างยาวนาน ส่งผลให้ เค้าโครงเรื่องต่างๆ รวมถึงคอนเซ็ปต์ , ตัวละคร และ ฉากต่างๆ ได้มีการวางแผนเอาไว้แล้วเป็นอย่างดี

Neverland ตีพิมพ์ใน Jump ตั้งแต่ ส.ค. 2016 เป็นต้นมา และเพิ่งวางขายมังงะฉบับรวมเล่ม 7 ไป เมื่อ 4 ม.ค. 2018 ปัจจุบันมังงะเรื่องนี้มียอดตีพิมพ์ในญี่ปุ่นถึง 2.1 ล้านเล่ม ด้วยกันแหล่งข่าว : Mantan Web , animenewsnetworkบก.Shonen Magazine ลุยตรวจสอบ-คอมเม้นต์ผลงานการ์ตูนที่ส่งบนเว็บไซต์ Shonen Magazine Debut

Shonen Magazine Debut เว็บไซต์ใหม่ของนิตยสารการ์ตูน Shonen Magazine ในเครือ สนพ. Kodansha ที่เป็นการเปิดโอกาสให้แฟนๆ หรือ นักเขียนการ์ตูนสมัครเล่น ผู้กำลังจะเทิร์นโปร ได้โพสต์ผลงานการ์ตูนของตัวเองลงบนเว็บไซต์ดังกล่าวแล้วนั้น แต่ถึงกระนั้น ผลงานการ์ตูนที่โพสต์ลงบนเว็บดังกล่าว รับรองว่ามีการตรวจสอบจากกองบก.Shonen Magazine อย่างเข้มงวด ซึ่งทางบก.ของนิตยสารหัวนี้ ได้ให้คำมั่นสัญญาว่า จะแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเนื้อหามังงะที่โพสต์บนเว็บไซต์ทั้งหมด เพื่อสนองต่อคำขอร้องที่เฉพาะเจาะจงของเหล่าบก.-ผู้ดูแล

ขณะที่ ผู้สร้างการ์ตูน สามารถเลือกผู้ดูแลที่จะรับผิดชอบดูแลงานของพวกเขาด้วย และผลงานการ์ตูนที่โพลต์ลงเว็บไซต์นี้ทั้งหมดนั้น สามารถอ่านได้จะฟรี ส่วนฝั่งผู้อ่าน สามารถช่วยผลักดันการ์ตูนเรื่องโปรดให้ติดอันดับสูงสุด ด้วยการคลิกปุ่ม "คาดหวัง" เข้าไป

ผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์ สามารถอัพโหลดผลงานการ์ตูนของพวกเขาได้ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องยาวหรือเรื่องสั้น ด้วยการลงทะเบียนบนเว็บไซต์ ซึ่งทาง Kodansha ได้จำกัดประเภทเนื้อหาของมังงะที่สามารถอัพโหลตบนเว็บไซต์ดังกล่าว ซึ่งต้องเป็นเรื่องที่จำกัดการนำเสนอถึงเรื่องเพศ , การใช้ยา ความรุนแรง และ ข้อความสองแง่สองง่าม โดยผู้เยี่ยมชม สามารถหามังงะบนเว็บได้หลากหลายแนว ตั้งแต่ แฟนตาซี จนถึง โรแมนติคคอเมดี้

แหล่งข่าว : Comic Natalie ,  animenewsnetworkไข้หวัดใหญ่ คร่าชีวิต Hiroki Takagi อนิเมเตอร์จาก Patlabor, Yamato 2202

อ.Masami Yuuki นักเขียนมังงะเจ้าของผลงานเรื่อง Patlabor ได้เปิดเผยว่า Hiroki Takagi อนิเมเตอร์ผู้มีส่วนร่วมฉบับอนิเมของเรื่อง Patlabor ได้เสียชีวิตแล้ว เมื่อ 2 ก.พ. 2018 โดย อ.Yuuki เผยว่า Takagi ได้หมดสติในขณะอาบน้ำ หลังจากที่เขาถูกวินิจฉัยว่าเป็นโรคไข้หวัดใหญ่

Nobuteru Yuki ศิลปินและคนออกแบบตัวละคร ซึ่งเป็นคนหนึ่งที่เข้าร่วมพิธีศพของ Takagi ได้เผยลงบลอกส่วนตัว โดยระว่า ถึงแม้อนิเม Yamato 2202 จะทำเสร็จไปได้เพียงครึ่งทาง แต่ส่วนที่เหลือหลังจาก Takagi จากไปนั้น มันช่างหนักหนาแสนสาหัส แต่ทางทีมผู้สร้างจะช่วยสานงานต่อให้เสร็จสมบูรณ์ ขณะที่ Makoto Kobayashi ผู้ช่วยผกก. Yamato 2202 ได้โพสต์ว่า อนิเมชุดดังกล่าวนี้ จัดเป็นผลงานอนิเมที่อุทิศให้แก่ Takagi อย่างเต็มตัว โดย Takagi ทำงานให้กับอนิเม Yamato 2202 และหนังอนิเม Uchū Senkan Yamato 2202: Ai no Senshi-tachi ในฐานะผกก.อนิเมชั่นให้กับทั้งสองโปรเจ็ค

Takagi ทำงานเป็นอนิเมเตอร์ให้กับอนิเมหลายเรื่องของสตูดิโอ Ajia-do และ Studio Pierrot ประกอบด้วย magical girl anime Creamy Mami: Long Good-Bye และ Magical Star Magical Emi (ทั้ง 3 เรื่อง เป็นอนิเมของ Pierrot) อีกทั้ง เขารับหน้าที่เป็น key animator ให้กับ Project A-Ko, Maison Ikkoku: Kanketsuhen, Akira, Here Is Greenwood, Neon Genesis Evangelion, My Dear Marie ฯลฯ , ผกก.อนิเมชั่น ควบตำแหน่ง key animator ให้กับ Patlabor รวมถึงออกแบบตัวละครให้กับหนังอนิเม Patlabor WXIII นอกจากนี้ เขาเป็นผู้วาดภาพดีไซน์ตัวละครให้กับ Dominion Tank Police, Majokko Club Yoningumi - A Kuukan Kara no Alien X, และ ผกก.อนิเมชั่น ให้กับ Kimagure Orange Road, Yu Yu Hakusho The Movie: Poltergeist Report, Saiyuki: Requiem, Bleach, Big Order ฯลฯ

ผลงานล่าสุดของเขา ก็คือ character animation director ให้กับ Space Battleship Yamato 2199 และได้รับเครดิตเป็นผกก.อนิเมชั่นให้กับ Uchū Senkan Yamato 2202: Ai no Senshi-tachi ซึ่งตัวหนังชุดดังกล่าวได้ออกฉายไปแล้ว 5 ชุด จาก 7 ชุด ก่อนที่เขาจะเสียชีวิตลงแหล่งข่าวและรูปภาพ : Hachima Kikō ,  animenewsnetwork Karakai Jōzu no Takagi-san มียอดตีพิมพ์ 4 ล้านเล่ม

ผลพวงจากอนิเมทีวี รวมถึง ผลงานดีกรีความยอดเยี่ยมจากเวทีมังงะต่างๆ เลยส่งผลให้ Karakai Jōzu no Takagi-san ผลงานมังงะแนวตลกของ อ.Soichiro Yamamoto มียอดตีพิมพ์ฉบับรวมเล่ม (ทั้งรูปเล่มและดิจิตอล) ถึง 4 ล้านเล่มแล้ว

Karakai Jōzu no Takagi-san ตีพิมพ์ครั้งแรกลงใน Gessan mini บุ๊คเล็ตที่แถมมากับนิตยสาร Gessan เมื่อปี 2013 ก่อนจะย้ายไปตีพิมพ์ลงใน Gessan เต็มตัว เมื่อ ก.ค. 2016 ปัจจุบันเรื่องนี้ยังมีการเขียนเป็นมังงะภาคแยกชุด Karakai Jōzu no (Moto) Takagi-san และ Koi ni Koi Suru Yukari-chan

มังงะเรื่องนี้ ได้รับการโหวตจากพนักงานร้านหนังสือให้เป็นมังงะควรค่าแห่งการแนะนำอันดับ 1 ประจำปี 2017 ของ Honya Club รวมถึงได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล Manga Taisho ปี 2017

ปัจจุบัน เรื่องนี้ถูกดัดแปลงเป็นอนิเมทีวี ออกฉายเมื่อ 8 ม.ค. ที่ผ่านมา ซึ่งอนิเมดังกล่าว ได้ดัดแปลงเนื้อหาบางส่วนจากมังงะ Ashita wa Doyōbi ผลงานการ์ตูนอีกเรื่องของ อ. Yamamoto ด้วยเช่นกัน


แหล่งข่าว : Mantan Web , animenewsnetwork 

10 อันดับ มังงะ - ไลท์โนเวล ขายดีที่ญี่ปุ่น โดย Oricon : 29 ม.ค. - 4 ก.พ. 2018

มังงะ

(อันดับ / ยอดขายประจำสัปดาห์ / ยอดขายรวม / เรื่อง - เล่มที่)

*1. 477,485 *,477,485 Hunter x Hunter เล่ม 35
*2. 266,984 *,266,984 Haikyuu!! คู่ตบฟ้าประทาน เล่ม 30
*3. 201,688 *,201,688 Boku no Hero Academia / My Hero Academia เล่ม 17
*4. 193,429 *,193,429 Wotaku ni Koi wa Muzukashii เล่ม 5
*5. 132,208 *,132,208 Shokugeki no Souma ยอดนักปรุงโซมะ เล่ม 28
*6. *73,135 *,537,432 Tokyo Ghoul:re เล่ม 14
*7. *72,045 *,*97,396 Kakegurui โคตรเซียนโรงเรียนพนัน เล่ม 9
*8. *70,088 *,*70,088 Shuumatsu no Harem เล่ม 5
*9. *69,456 *,679,036 Kingdom เล่ม 49
10. *51,926 *,*51,926 Darling in the FranXX เล่ม 1


ไลท์โนเวล

(อันดับ / ยอดขายประจำสัปดาห์ / ยอดขายรวม / เรื่อง - เล่มที่)

*1. 16,014 16,014 Boku no Hero Academia: Yuuei Hakusho เล่ม 3
*2. 14,268 58,978 Youkoso Jitsuryoku Shijou Shugi no Kyoushitsu e เล่ม 7.5
*3. *8,291 34,188 Hidan no Aria อาเรีย กระสุนแดงเดือด เล่ม 27
*4. *7,781 *7,781 Isekai Maou to Shoukan Shoujo no Dorei Majutsu เล่ม 9
*5. *7,370 *7,370 Hisshou Dungeon Unei Houhou เล่ม 8
*6. *5,953 *5,953 Saikyou Mahoushi no Inton Keikaku เล่ม 5
*7. *5,642 *5,642 Infinite Dendrogram เล่ม 6
*8. *5,482 *5,482 Kikan shita Yuusha no Gojitsudan เล่ม 1
*9. *5,383 41,608 Ryuuou no Oshigoto! เล่ม 7
10. *5,138 *5,138 Adokenai Hibi wa Meguri
แหล่งข่าว : Oricon , MAL

 


 

 
free hit counter javascript