บอกเล่าข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 4-10 กุมภาพันธ์ 2562

บอกเล่าสรุปข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ กลับมาอีกครั้ง .......ที่มาพร้อมกับเหตุการณ์ต่างๆประดังเข้ามา รับควันหลงตรุษจีน ที่เพิ่งจะผ่านพ้นไปไม่นาน ตั้งแต่เรื่องดราม่าระดับชาติของนักบอลต่างชาติที่ถูกจับกุมตัวในบ้านเรา ที่ภายหลังกระแสตีกลับ จากความมั่วนิ่มของพี่ออส (+คนไทยบางพวก) ที่พยายามจะตีเนียนให้เราเป็นจำเลย จนใครหลายคนในบ้านเราพากัน #SaveThailand รัวๆ จากนั้นก็เป็นเรื่องสีสันของผู้สมัครสส. ผู้สมัครนายกฯ ที่เล่นเอาหลายคนตื่นเต้น หายใจไม่ทั่วท้อง ไปทั้งวัน พร้อมกับการสาดโคลนไปมาของสองสาวกการเมืองกลุ่มเดิมๆ ......อย่างไรก็ตาม ฝุ่น PM2.5 เริ่มจางหายไปในเมืองกรุง แต่กลับไปตลบอบอวลยังตจว.แทน ซึ่งเราก็ขอเป็นกำลังใจให้พี่น้องตจว. ที่กำลังประสบกับภาวะฝุ่น ให้ผ่านพ้นไปได้อย่างรวดเร็ว และช่วยกันแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้น อย่ามัวแต่เกี่ยงงอนกันเหมือนคนกรุงนะครับ!!!

สำนักข่าว K-D News (kartoon-discovery.com)
สามารถอัพเดทข่าวสารเว็บเราได้ผ่าน Twitter และ Facebook


หากนำข่าวจากเราไปเผยแพร่ที่อื่น รบกวนใส่เครดิตให้กับทางเราด้วยครับ ขอบคุณครับ

New Release Comics of the Week : สามัคคีชุมนุม กับ ศึกตำนาน 7 อัศวิน 32

การ์ตูนออกใหม่ ประจำสัปดาห์ที่ผ่านมา เริ่มจาก ศึกตำนาน 7 อัศวิน" เล่ม 32 สถานการณ์ในเล่มก็คล้ายๆกับการเมืองแถวๆนี้.....หน่วยคุ้มกันลีโอเนส,​ หน่วยกำจัดเผ่าเทพอสูร,​ หน่วยจู่โจมคาเมล็อต "อัศวินแห่งบาปทั้ง 7" กับ "สติ๊กม่า" ได้ทำพันธะสัญญาร่วมมือกัน กองทัพเทพอสูรบุกมาหวังจะทำลายพวกเขาให้สิ้นซาก การต่อสู้เป็นไปอย่างดุเดือด สถานการณ์ไม่อาจคาดเดาได้ อีกด้าน เอสทารอสซ่าที่เกิดความทะเยอทะยานก็ได้อาละวาดหนักขึ้น และหันไปทำร้ายเอลิซาเบส !! การต่อสู้ในตอนนี้เข้าสู่ระดับที่เหนือมนุษย์ขึ้นไปแล้ว ---!!

BATTLE ANGEL GUNNM เล่ม 4 ออกวางแผงต้อนรับกับฉบับหนังคนแสดงที่จะเข้าฉายในวันแห่งความรัก กับบทสรุปภาคแรกของสาวน้อยไซบอร์ค.......กัลลีแยกทางจากโฟเกียและได้รับพลังใหม่ในฐานะ TUNED เธอได้พบกับโคโยมิอีกครั้งหนึ่ง และก็ได้พบกับเคออสคนตาบอดผู้ใช้พลังไซโคเมทรี ---กัลลีได้พบและแยกจากผู้คนมากมาย และเมื่อไปยังทุ่งร้างก็ต้องเผชิญหน้ากับเด็น หัวหน้าบาร์แจ็ก เคออสอ่านอดีตของกัลลีได้ความว่าอย่างไร......!? และกบฏบาร์แจ็กที่แพร่ลามไปดุจไฟลามทุ่งจะลงเอยอย่างไร......!?
.......ไม่ว่าบทสรุปจะออกมาเป็นอย่างไร แต่การต่อสู้ของกัลลี่ ยังดำเนินต่อไป กับภาค Last Order


เกิดใหม่ทั้งทีก็เป็นสไลม์ไปซะแล้ว เล่ม 8 ฟอบิโอ้ ผู้เป็นลูกน้องของราชาปีศาจคาริออน ยังคงสงบความโกรธจากการถูกราชาปีศาจอัดหมัดเดียวจอดไม่ลง ขณะที่ยังรู้สึกเช่นนั้น ฟิตแมนและเทียร์ ผู้ซึ่งขนานนามกลุ่มของตนว่า สมาพันธ์ตัวตลกสายกลางก็ปรากฏตัวยังเบื้องหน้าของฟอบิโอ้ พวกเขาวางแผนที่จะใช้ประโยชน์จากอารมณ์ด้านลบของฟอบิโอ้ เพื่อทำให้ฟอบิโอ้กลายเป็นร่างสิงสู่ของคาริบดิส ด้วยเหตุนี้ คาริบดิสจึงได้คืนชีพ และข่าวที่ว่ามันกำลังมุ่งหน้ามายังเทมเพสต์ก็มาถึงหูของริมุรุ แผนการอันชั่วร้ายที่ผสมปกเปกันก่อเกิดเป็นการคืนชีพของคาริบดิส และพลุสัญญาณเปิดฉากการต่อสู้ก็ได้ถูกยิงขึ้นแล้ว

นอกจากจะได้สัมผัสเล่มนี้ในแบบปกติแล้ว ก็ยังได้สัมผัสกันในแบบปกพิเศษ ตั้งแต่เล่ม 3-5 แล้วก็ เล่ม 8 


ดาบพิฆาตอสูร เล่ม 9 พวกทันจิโร่ที่มุ่งหน้าสู่ย่านเริงรมย์ที่เป็นรังของปีศาจร่วมกับ "เสาหลักเสียง" อุซุย เทเง็น ที่นั่นภรรยาที่เป็นนินจาสาวทั้ง 3 ของเทเง็นขาดการติดต่อไป พวกทันจิโร่จึงต้องแต่งหญิงเพื่อแฝงตัวเข้าไปสืบหาความจริง แต่ก็ไม่สามารถควานหาที่ซ่อนตัวของอสูรได้ และในตอนนั้นเหล่าโออิรันก็โดนอสูร.....!! พวกทันจิโร่จะหาตัวอสูรพบหรือไม่!?

โอตาคุปั่นสะท้านโลก เล่ม 57
อินเตอร์ไฮวันสุดท้าย หัวแถวที่เหลืออยู่ 8 คน!! มิโดสึจิและโคมาริเกียวโตฟุชิมิ ที่ทำให้สถานการณ์ปั่นป่วน โซโฮคุรวมตัวกันไม่ได้!! ระหว่างนั้น นารุโกะได้ยื่นข้อเสนอต่อนานามิ!!


เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ:

มืออสูร ล่าปิศาจ NEO เล่ม 16,เรลกัน แฟ้มคดีลับคดีวิทยาศาสตร์ เล่ม 14 ,ฮิโนะมารุ ซูโม่กะเปี๊ยกฟัดโลก เล่ม 11,เกาะกระหายเลือด ภาค ฝ่า 48 วันโลกวิกฤต เล่ม 10,GIANT KILLING เล่ม 40

รูปภาพหน้าปก : amazon.co.jpผู้แต่ง Alita ต้นฉบับ วาดภาพโปรโมทหนัง Alita: Battle Angel เวอร์ชั่นญี่ปุ่น

หนังคนแสดง Alita: Battle Angel หรือ GUNNM ใกล้จะได้เข้าฉายบนโรงทุกทีๆ และเพื่อเป็นการโปรโมทตัวหนังที่จะเข้าฉายที่ญี่ปุ่น ในวันที่ 22 ก.พ. 2019 (1 สัปดาห์ให้หลัง จากการเข้าฉายบนโรงที่สหรัฐ ในวันแห่งความรัก 14 ก.พ. 2019) อ.Yukito Kishiro ผู้แต่งมังงะ GUNNM ต้นฉบับของหนัง Alita จึงได้วาดภาพโปรโมทหนังชุดนี้ ซึ่งจะถูกนำไปใช้เป้นหน้าปกนิตยสาร Evening ฉบับที่จะวางขายในญี่ปุ่น 12 ก.พ. 2019

เท่านั้นไม่พอ อ.Kishiro ได้พูดถึงตัวหนังบน twitter ส่วนตัวว่า "แกนหลักสำคัญๆของมังงะได้ถูกส่งผ่านเข้าไปบนตัวหนัง รวมถึง อารมณ์ของตัวละคร และ เหตุผลต่างๆที่ควรจะเป็น พวกเขาแสดงออกมาในหนังได้สมบูรณ์แบบมาก ผมรู้สึกมีความสุขมากๆเลย"

แหล่งข่าวและรูปภาพ :  crunchyroll.com

 คู่รัก / สามี / ภรรยา ในอุดมคติของแฟนมังงะชาวญี่ปุ่น โดย BookLive

เว็บไซต์ BookLive ได้ต้อนรับเทศกาลวัน Valentine วันแห่งความรัก ที่กำลังจะมาถึง ด้วยการสอบถามบรรดาแฟนการ์ตูน ในหัวข้อ คู่รักจากการ์ตูน รวมถึง ตัวละครการ์ตูนที่อยากให้เป็น สามี และ ภรรยา ในอุดมคติ ในหมู่แฟนๆ ซึ่งผลโหวต ปรากฏออกมาดังนี้

คู่รักจากการ์ตูนในอุดมคติ

Misae Nohara & Hiroshi Nohara (Crayon Shinchan)
Fune Isono & Namihei Isono (Sazae-san)
Sazae Fuguta & Masuo Fuguta (Sazae-san)
Mikuri Moriyama & Hiramasa Tsuzaki (The Full-Time Wife Escapist)
Bakabon's mother & Bakabon's father (Tensai Bakabon)
Kyoko Otonashi & Yusaku Godai (Maison Ikkoku)
Michiko & Densuke Hamasaki (Tsuri Baka Nisshi)
Bulma & Vegeta (Dragon Ball)
Kaoru Kamiya & Kenshin Himura (Rurouni Kenshin)
Chichi & Goku (Dragon Ball)


สามีในอุดมคติ

Shinichi Kudo/Detective Conan (Detective Conan)
Tsukasa Dōmyōji (Boys Over Flowers)
Hiroshi Nohara (Crayon Shinchan)
Shinichi Chiaki (Nodame Cantabile)
Kenshin Himura (Rurouni Kenshin)

ภรรยาในอุดมคติ

Ran Mōri (Detective Conan)
Tsukushi Makino (Boys Over Flowers)
Hinata Hyūga (Naruto)
Kaori Makimura (City Hunter)
Miyuki Nanase (Kindaichi Case Files)

แหล่งข่าว : Book Live  , Nijimen , animenewsnetwork


Shin Chūka Ichiban! มังงะภาค 2 ของ ยอดกุ๊กแดนมังกร เข้าครัว-รวมตี้ อีกครั้ง กับฉบับอนิเมซีรี่ย์

Production I.G กับ NAS ได้ร่วมใจกันประกาศว่า Shin Chūka Ichiban! มังงะ ภาค 2 ของ ยอดกุ๊กแดนมังกร เตรียมจะถูกดัดแปลงเป็นอนิเมซีรี่ย์ ซึ่งถือเป็นอนิเมซีรี่ย์ชุดใหม่ชุดแรกในรอบ 21 ปี ของเรื่องนี้ หลังจากอนิเมชุดแรกสุดของเรื่องนี้ ออกฉายไปในช่วงปี 1997-1998

ในส่วนสต๊าฟ มีการยืนยันว่า จะได้ Itsuro Kawasaki (The Legend of the Legendary Heroes, Arc the Lad, Chrome Shelled Regios, Shining Hearts) รับหน้าที่กำกับอนิเม แล้วก็ ดูแลบท ขณะที่ Saki Hasegawa ผกกงอนิเมชั่นจาก Flip Flappers, Seraph of the End: Battle in Nagoya, A.I.C.O. -Incarnation- รับหน้าที่ออกแบบตัวละคร โดยมี NAS กับ Production I.G เป็นผู้ผลิตอนิเมชั่นร่วมกัน

ยอดกุ๊กแดนมังกร ผลงานดังของ อ.Etsushi Ogawa เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้น ณ ประเทศจีน สมัยคริสศตวรรษที่ 19 เมื่อพ่อครัว ทั่วแผ่นดินจีน ต่างเข้ามาแข่งขัน ทดสอบความสามารถ เพื่อให้ได้รับตำแหน่งสุดยอดเชฟที่ได้รับความเคารพและพลังอำนาจ โดย Liu Mao Xing พ่อครัวหนุ่มจาก Szechuan (เสฉวน) ผู้ได้ใช้ทักษะการทำอาหารที่เรียนรู้มาจากคุณแม่ จนสามารถปกป้องร้านอาหารของคุณแม่ไว้ได้ ก็ได้ตระเวนออกเดินทางไปทั่วจีน เพื่อเป็นสุดยอดพ่อครัว ในระหว่างนั้น เขาได้ร่วมประลองกับพ่อครัวคนอื่นๆ ไปพร้อมๆกับ รวบรวมพรรคพวก ออกเดินทางตามเก็บเครื่องครัวในตำนานให้รอดพ้นจากพวกสมาคมพ่อครัวใต้ดิน ที่หวังจะใช้เครื่องครัวในทางที่ผิด

ยอดกุ๊กแดนมังกร ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Shōnen Magazine ช่วงปี 1995-1997 โดยมีจำนวนรวมเล่มทั้งหมด 5 เล่ม ตามด้วย Shin Chūka Ichiban! ภาค 2 ของเรื่องนี้ ตีพิมพ์ลงในนิตยสารเล่มเดียวกัน ช่วงปี 1997-1999 มีจำนวนรวมเล่มทั้งหมด 12 เล่ม ปัจจุบัน เรื่องนี้มีการเขียนมังงะภาคล่าสุด ชุด Chūka Ichiban! Kiwami หรือ ยอดกุ๊กแดนมังกร ภาค พิชิตฉงชิ่ง Kiwami ลงบนแอพ Magazine Pocket ตั้งแต่ พ.ย. 2017 เป็นต้นมา

นอกจากฉบับอนิเม ช่วงปี 1997-1998 แล้ว เรื่องนี้ยังได้รับการดัดแปลงเป้นละครซีรี่ย์จีน เมื่อปี 2005 มาแล้ว เช่นกัน

แหล่งข่าวและรูปภาพ :   Shin Chūka Ichiban! anime's Twitter  , Comic Natalie  , animenewsnetwork"เจ้าขาว" สุนัขเพื่อนซี้ของ Shin-chan ขอโซโล่เดี่ยวในมาดซูเปอร์ฮีโร่ กับอนิเม "Super Shiro"

ในเมื่อ Shin-chan ไม่ค่อยจะยอมพา Shiro หรือ "เจ้าขาว" สุนัขตัวโปรดของเขา มาเดินเล่นบ่อยนัก (ตามที่ Misae ขอ) ก็เลยทำให้ เจ้าขาว ตัดสินใจขอเป็นพระเอกเดี่ยวๆกับอนิเมภาคแยกของ Crayon Shin-chan ชุด Super Shiro จากการยืนยันของ ผกก. Masaaki Yuasa และ Science SARU สตูดิโอของเขา ซึ่งเนื้อหาของอนิเมชุดดังกล่าว เจ้าขาว จะแปรสภาพจากสุนัขสีขาวขนปุกปุยธรรมดาๆ ให้กลายเป็น ซูเปอร์ฮีโร่ ที่คอยปกป้องพิทักษ์โลก ในอนิเมชุดนี้

Yuasa (DEVILMAN crybaby, Lu over the wall, Night is Short, Walk On Girl, Kaiba, Ping Pong) ผู้อยู่เบื้องหลังอนิเมทีวี และ หนัง ของ Shin-chan ในฐานะคนเขียนสตอรี่บอร์ด และ ออกแบบฉาก รับหน้าที่กำกับงานทั้งหมด โดยมี Tomohisa Shimoyama (ผกก.อนิเมชั่น จาก DEVILMAN crybaby , key animator จาก หนังอนิเม Crayon Shin-chan ชุดที่ 14 - 15) รับหน้าที่เป็นหัวหน้าผกก.อนิเม ณ Science SARU ขณะที่ Kimiko Ueno (Little Witch Academia, หนังอนิเม Crayon Shin-chan movies ชุดที่ 21, 23, 26) เป็นผู้เขียนบท ส่วน TV Asahi, Shinei Animation, ADK EM, และ Futabasha รับหน้าที่อำนวยการสร้างอนิเมร่วมกัน

อนิเมทีวีของ Shin-chan ออกฉายเป็นประจำทางช่อง TV Asahi ตั้งแต่ปี 1992 เป็นต้นมา และจัดเป็นอนิเมทีวีที่ได้รับเรตติ้งผู้ชมสูงสุดอีกเรื่องนึงของญี่ปุ่น ปัจจุบัน มีการดัดแปลงเป็นหนังอนิเม จำนวน 27 ภาค ซึ่ง Eiga Crayon Shin-chan Shinkon Ryokō Hurricane ~Ushinawareta Hiroshi~ (Crayon Shin-chan the Movie: Honeymoon Hurricane, Lost Hiroshi) หนังชุดที่ 27 ของเรื่องนี้ มีกำหนดออกฉายที่ญี่ปุ่นในวันที่ 19 เม.ย. 2019 นี้

แหล่งข่าว : Mantan Web , animenewsnetwork


Kanata no Astra มังงะท่องอวกาศจากผู้แต่ง Sket Dance ประกาศทำอนิเมทีวี

สนพ.Shueisha ได้เปิดตัวเว็บไซต์ทางการของอนิเมทีวี Kanata no Astra (Astra Lost in Space) ที่ดัดแปลงมาจากผลงานมังงะแนวไซไฟ-ท่องอวกาศ ชื่อเดียวกันของ อ.Kenta Shinohara (Sket Dance) เมื่อ 5 ก.พ. 2019 ที่ผ่านมา โดยอนิเมชุดนี้ มีกำหนดฉายทางทีวีในปี 2019 นี้

Kanata no Astra เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้น ณ ยุคอนาคต ในปี 2061 เมื่อการเดินทางบนอวกาศ สามารถเกิดขึ้นได้จริง จนนำไปสู่การไปเข้าค่ายดาวเคราะห์ของเหล่าเด็กนักเรียนม.ปลาย จากโรงเรียน Caird ทว่า หลังจากที่นักเรียนกลุ่ม B5 ได้มาถึงจุดที่ตั้งแคมป์ พวกเขากลับต้องเผชิญกับแสงทรงกลมลึกลับ และได้นำพานักเรียนทั้ง 9 คน วาร์ปไปยังอีกจุดหนึ่ง ซึ่งอยู่ห่างจากดาวเคราะห์บ้านเกิดของพวกเขาถึง 5012 ปีแสงเลยทีเดียว!!! ซึ่งพวกเขาทั้ง 9 คน จะต้องดำเนินชีวิตเอาตัวรอดจากสถานการณ์ที่เกิดขึ้น ภายใต้ทรัพยากรที่มีอยู่อย่างจำกัด โดยมี Astra ยานอวกาศลำเก่าที่พวกเขาพบเจอ คอยช่วยพาพวกเขากลับบ้านอย่างปลอดภัย

สต๊าฟ
Director: Masaomi Andou (Muv-Luv Alternative: Total Eclipse)
Series Composition: Norimitsu Kaihou (Gakkougurashi!)
Character Design: Keiko Kurosawa (Ansatsu Kyoushitsu)
Studio: Lerche
Production: Kanata no Astra Production Committee

อ.Shinohara เขียน Kanata no Astra ลงบนแอพ/เว็บไซต์ Shounen Jump+ ช่วงปี 2016 - 2017 มีฉบับรวมเล่มทั้งหมด 5 เล่มด้วยกัน โดยเรื่องนี้ นอกจากจะติดลิสต์มังงะวัยรุ่นชายน่าอ่านของหนังสือ Kono Manga ga Sugoi! 2019 ในอันดับที่ 3 แล้ว ยังได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล Manga Taisho ครั้งที่ 12 ในปี 2019 ด้วยเช่นกัน

แหล่งข่าวและรูปภาพ : Moca News , MAL


 

Dragon Ball Super: Broly โกยรายได้ทั่วโลก ทะลุ 100 ล้านดอลล่าร์สหรัฐ

Dragon Ball Super: Broly หนังอนิเมภาคล่าสุดของ Dragon Ball (และเป็นหนังภาคแรกของซีรี่ย์ Dragon Ball Super ) นอกจากจะเพิ่งสร้างสถิติรายได้สูงที่สุดในบรรดาหนังอนิเม Dragon Ball ทุกภาคแล้ว ล่าสุด ตัวหนังยังสามารถโกยรายได้จากการออกฉายทั่วโลกถึง 100 ล้านดอลล่าร์สหรัฐแล้ว เมื่อ 3 ก.พ. 2019 ที่ผ่านมา จากการยืนยันของ Mantan Web เว็บไซต์ข่าวสารของนสพ. Mainichi Shimbun

จนถึงขณะนี้ ตัวหนังสามารถจำหน่ายตั๋วได้ 3,009,730 ใบ กับ รายได้ 3,895,569,200 เยน จากการฉายเฉพาะในญี่ปุ่น ซึ่งทุบสถิติเก่าที่หนัง Dragon Ball Z: Resurrection 'F' เคยทำไว้ เมื่อปี 2015 อีกทั้ง ตัวหนังสามารถทำยอดตั๋วกับรายได้จากการเข้าฉายที่สหรัฐ กับ แคนาดา ที่ 3,222,700 ใบ กับ 29,101,069 ดอลล่าร์สหรัฐ ในช่วงวันที่ 16-31 ม.ค. 2019 ตามลำดับ

ตัวหนังฉายครั้งแรกที่ญี่ปุ่นเมื่อ 14 ธ.ค. 2018 สามารถจำหน่ายตั๋วได้มากกว่า 820,000 ใบ กับรายได้มากกว่า 1,050,000,000 เยน ในช่วง 3 วันแรก จนสามารถครองอันดับ 1 บน box office ญี่ปุ่น ได้ในสุดสัปดาห์ดังกล่าว โดยทาง Toei ได้คาดการณ์ว่า ตัวหนังจะสามารถทำรายได้มากกว่า 5 พันล้านเยน ในญี่ปุ่น ด้วยกัน

dragon ball super  broly

แหล่งข่าว : Mantan Web , animenewsnetwork


Sugoi Tanoshiiii ไปไกลดึงแดนมังกร!!!!! เมื่อถูกสวนสัตว์จีนหยิบ catchphrase จากเรื่องนี้ ไปตั้งชื่อลูกแมวป่า Serval

กระแสความปังของอนิเมสัตว์โลกโมเอะ Kemono Friends ได้ข้ามฟากมาไกลถึงจีนแผ่นดินใหญ่ เมื่อมีรายงานว่า สวนสัตว์เซี่ยงไฮ้ ได้แจ้งข่าวผ่าน Weibo สื่อโซเชียลมีเดียของจีนว่า ลูกๆของแมวป่า serval ทั้ง 3 ตัว ที่ได้ลืมตาดูโลกเมื่อ 5 เดือนที่แล้วนั้น ได้มีชื่อของตัวเองอย่างเป็นทางการแล้ว ประกอบด้วย "Tata," "Nono," และ "Xixi" อย่างไรก็ตาม แม้ว่า ข้อความที่โพสต์โดยทางสวนสัตว์นั้น จะไม่ได้มีการพูดถึงอนิเม Kemono Friends เลย แต่ถึงกระนั้น จากการที่ชื่อของลูกแมวป่าทั้ง 3 ตัวนี้ พอเรียกๆรวมกันแล้ว มันไปพ้องกับคำว่า "Tanoshii" (แปลว่า สนุก ในภาษาญี่ปุ่น) ซึ่งเป็นคำพูดประจำตัว (catchphrase) ของ แม่สาวน้อยแมวป่า Serval จาก Kemono Friends พอดี ซึ่งได้สร้างความฮือฮาให้แก่แฟนอนิเมเรื่องนี้ ทั้งชาวญี่ปุ่น แล้วก็ ชาวจีน

โดยลูกๆของแมวป่า serval มีกำหนดโชว์ตัวยาว 3 เดือน ก่อนที่มันจะเติบโตขึ้นอย่างรวดเร็ว ซึ่งทั้ง 3 ตัวนี้ กลายเป็นจุดสนใจของบรรดานักท่องเที่ยวผู้เข้ามาเยือนสวนสัตว์ อีกทั้ง ทางสวนสัตว์ยังได้โพสต์อีกว่า หวังเป็นอย่างยิ่งว่า เจ้าแมวป่าน้อยเหล่านี้จะเติบโตกันอย่างมีความสุข

Kemono Friends เป็นเรื่องราวของสิ่งมีชีวิต "Friends" เหล่าสัตว์ที่มีรูปร่างหน้าตาคล้ายมนุษย์ โดยมี สาวน้อยแมวป่า Serval พร้องผองเพื่อน เป็นตัวละครชูโรง โดยอนิเมซีรี่ย์ชุดแรกของเรื่องนี้ ออกอากาศเมื่อปี 2017 และกำลังฉายอนิเมซีรี่ย์ชุดที่ 2 อย่าง Kemono Friends 2 ตั้งแต่ ม.ค. 2019 เป็นต้นมา โดยเรื่องนี้ได้จัดทำแคมเปญกับสวนสัตว์ทั่วประเทศญี่ปุ่นมาแล้ว

แหล่งข่าว : Shanghai Zoo Weibo account, สำนักงานวางผังเมือง มหานครเซี่ยงไฮ้ , Chi2ese News , animenewsnetwork


BEASTARS มังงะดีกรีชนะเลิศ Manga Taisho ครั้งที่ 11 ได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเม

หลังจากมีการบอกเป็นนัยๆว่า BEASTARS ผลงานมังงะสัตว์โลก ดีกรีรางวัลชนะเลิศ Manga Taisho ครั้งที่ 11 เมื่อปี 2018 ของ อ.Paru Itagaki กำลังจะมีข่าวใหญ่สำคัญออกมา...ซึ่งทางนิตยสาร Shōnen Champion ฉบับที่ 10 ก็ไม่รอช้า ด้วยการประกาศอย่างเป็นทางการว่า ผลงานมังงะเรื่องดังกล่าว ได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเมทีวีแล้ว

นิตยสารฉบับดังกล่าว ไม่เพียงแค่แจ้งข่าวฉบับอนิเมของ BEASTARS เท่านั้น แต่ยังแจ้งอีกว่า Mairimashita! Iruma-kun ซีรี่ย์มังงะในนิตยสารเล่มเดียวกัน ได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเม อีกด้วย

BEASTARS ตีพิมพ์ลงใน Shōnen Champion ตั้งแต่ ก.ย. 2016 เป็นต้นมา ปัจจุบันวางขายถึงฉบับรวมเล่มที่ 12 แล้ว เมื่อ 1 ก.พ. 2019 เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นบนโลกของสัตว์กินเนื้อ กับ สัตว์กินพืช ที่เต็มไปด้วย ความหวัง ความรัก และ ความกระวนกระวาย นำเสนอผ่านตัวละคร Regoshi และสัตว์อื่นๆ โดย Regoshi เป็นหมาป่าที่เป็นสมาชิกชมรมละครของโรงเรียน Cherryton แม้ว่าเขาจะเป็นหมาป่า แต่เขานั้นเป็นคนอ่อนไหวง่ายมากๆ เลยเช่นกัน

นอกจากเรื่องนี้ จะคว้ารางวัลชนะเลิศ Manga Taisho ครั้งที่ 11 เมื่อปี 2018 มาครองแล้ว ก็ยังคว้ารางวัลชนะเลิศ สาขา New Face Award (สื่อหน้าใหม่) ของ Japan Media Arts Festival Awards ครั้งที่ 21 เมื่อ มี.ค. 2018 รวมถึง รั้งอันดับ 2 มังงะวัยรุ่นชายน่าอ่าน จากหนังสือ Kono Manga ga Sugoi! เมื่อ ธ.ค. 2017

แหล่งข่าวและรูปภาพ : HMV , animenewsnetwork


ผู้แต่ง My Hero Academia คว้ารางวัลยอดเยี่ยม จากงานการ์ตูนที่เกาหลี

อ.Kohei Horikoshi ผู้แต่งมังงะนักเรียนฮีโร่ My Hero Academia สามารถสร้างชื่อเสียงตัวเองให้ระบือไกลอีกขั้น ด้วยการคว้ารางวัลชนะเลิศจากงาน Seoul Media Comics ประเทศเกาหลีใต้ ในสาขา Manga Creator Award ผู้สร้างสรรค์ผลงานการ์ตูนยอดเยี่ม ประจำปี 2018 และทำให้เขากลายเป็นชาวต่างชาติคนแรก ที่สามารถคว้ารางวัลจากงานการ์ตูนที่เกาหลี กลับบ้านไปได้

แหล่งข่าว :   crunchyroll.com


หนังคนแสดง Monster Hunter เตรียมออกล่าแย้บนโรงทั่วโลก ปี 2020

Sony Pictures ได้รายงานว่า Monster Hunter หนังคนแสดงดัดแปลงจากเกมวีดีโอดังของ Capcom ที่ได้ Milla Jovovich (Resident Evil) แสดงนำ และกำกับ-เขียนบทโดย Paul W.S. Anderson เตรียมจะออกฉายทั่วโลก ในวันที่ 4 ก.ย. 2020

เรื่องราวของ MonHun ฉบับคนแสดง จะเกิดขึ้น ณ โลกคู่ขนาน ที่เต็มไปด้วยสัตว์อสูรที่ดุร้ายป่าเถื่อนและมีพละกำลังสูง จนกระทั่ง Artemis (Jovovich) กับเหล่าทหารของเธอ ได้เดินทางทะลุมิติจากโลกปัจจุบัน ไปยังโลกแห่งนี้ จนนำไปสู่การต่อสู้เพื่อเอาตัวรอด โดยเธอจะได้ผนึกกำลังกับชายลึกลับ (แสดงโดย Tony Jaa / จา พนม) ผู้ค้นพบวิธีที่จะรับมือกับสัตว์ประหลาดเหล่านั้น

นักแสดงคนอื่นๆที่ร่วมแสดงในหนังชุดนี้ ประกอบด้วย Tip “T.I.” Harris, Meagan Good, Diego Boneta, Josh Helman, Jin Au-Yeung และ Ron Perlman อีกทั้ง Anderson ยังเป็นผู้อำนวยการสร้างหนังชุดนี้ ร่วมกับ Robert Kulzer, Martin Moszkowicz, Jeremy Bolt และ Dennis Berard

แหล่งข่าว :   deadline


บทรุ่นลูกยาวนานกว่าที่คิด.........ผู้แต่งเผย กะจะเคลียร์เนื้อหาของมังงะ Boruto ให้จบ ภายใน 30 เล่ม

แม้ว่าเรื่องราวของ Boruto ลูกชายหัวแก้วหัวแหวนของทั่นโฮคาเงะรุ่นปัจจุบัน จะมีทั้งคนโปรดและคนยี้มากพอๆกัน ถึงกระนั้น ก็มีแฟนๆจำนวนหนึ่ง ที่ตั้งข้อสงสัยว่า มังงะบทรุ่นลูกจะดำเนินไปอีกนานแค่ไหนกัน? .... ซึ่ง อ.Mikio Ikemoto ผู้แต่งมังงะ Boruto ได้ชี้แจงแถลงไขถึงเรื่องนี้ ผ่านบทสัมภาษณ์บนเว็บไซต์ Manga Plus ว่า เขาหวังที่จะเขียนมังงะบทรุ่นลูกของ Naruto ให้จบภายใน 30 เล่มด้วยกัน อีกทั้ง เขายังตั้งความหวังที่จะจบเรื่องราวของ Naruto ทั้งหมด (รวม มังงะ Naruto ภาคหลักทั้ง 72 เล่ม เข้าไป) ภายใน 100 เล่มด้วยเช่นกัน

อ.Ikemoto กับ อ.Ukyō Kodachi ช่วยกันสร้างสรรค์เรื่องราวของ Boruto ฉบับมังงะ ลงในนิตยสาร Shonen Jump ตั้งแต่ พ.ค. 2016 เป็นต้นมา ซึ่งต่อมา ได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเมทีวีซีรี่ย์ชุด Boruto: Naruto Next Generations ออกอากาศอย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่ เม.ย. 2017 เป็นต้นมา (ฉายต่อจาก Naruto Shippūden ที่จบเมื่อ มี.ค. 2017)

ขณะที่ มังงะ Naruto ภาคหลัก ของ อ.Masashi Kishimoto ตีพิมพ์ใน Shonen Jump ช่วงปี 1999-2014 มียอดตีพิมพ์ฉบับรวมเล่มถึง 140 ล้านเล่มในญี่ปุ่น และ 95 ล้านเล่ม นอกญี่ปุ่น ต่อมาได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเมทีวี , หนังอนิเม , OVA และ เกมวีดีโอ และกำลังจะถูกดัดแปลงเป็นหนังคนแสดงฟอร์มยักษ์ของฮอลลิวู้ด โดย Lionsgate อีกด้วย

แหล่งข่าวและรูปภาพ : Manga Plus , animenewsnetworkอัตชีวประวัติของ Takashi Yanase ผู้สร้าง Anpanman ได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเม

บริษัท Froebel-kan ได้แจ้งว่า พวกเขาได้จัดทำอนิเมทีวีพิเศษที่เป็นการนำอัตชีวประวัติของ อ.Takashi Yanase ผู้ให้กำเนิดตัวการ์ตูน Anpanman มาดัดแปลง ในชื่อชุดว่า Yūki no Hana ga Hiraku Toki - Yanase Takashi to Anpanman no Monogatari (When the Flower of Courage Blooms - The Story of Takashi Yanase and Anpanman) มีกำหนดฉายครั้งแรก ทางช่อง BS NTV วันที่ 10 ก.พ. 2019 ก่อนจะฉายทางช่อง Kochi Broadcasting ในวันที่ 23 ก.พ. 2019

อนิเมความยาว 55 นาทีดังกล่าว จะดัดแปลงมาจากนิยายชื่อเดียวกันของ Kumiko Kakehashi โดยจัดทำขึ้นเพื่อฉลองครบ 100 ปี ของ อ.Yanase ผู้ล่วงลับ ซึ่งได้ Tetsuro Kodama (The Bears' School, Ganbare! Lulu Lolo - Tiny Twin Bears) มารับหน้าที่กำกับ ณ สตูดิโอ TMS Entertainment ในขณะที่ Kazuho Hyodo (ReLIFE, Kiratto Pri☆Chan, Robot Girls Z) เป็นผู้เขียนบท

นักพากย์:

Yasuaki Takumi พากย์เป็น Takashi
Wataru Hatano พากย์เป็น Chihiro
Tesshō Genda พากย์เป็น ลุง
Naomi Shindoh พากย์เป็น ป้า
Megumi Toyoguchi พากย์เป็น Nobu
Hiroshi Tsuchida พากย์เป็น เจ้าหน้าที่
Shinnosuke Ogami พากย์เป็น เจ้าของร้าน
Buntoku Nakamura พากย์เป็น ลูกชาย
Ryūto Iwata พากย์เป็น Takashi (ตอนเด็ก)
Kōsei Kimura พากย์เป็น Chihiro (ตอนเด็ก)
Hiromu Katou พากย์เป็น เด็ก

อ.Yanase เป็นที่รู้จักจากผลงานมังงะ Soreike! Anpanman ซึ่งต่อมาได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเมทีวี ออกฉายตั้งแต่ปี 1988 เป็นต้นมา ปัจจุบันมีการจัดทำเป็นหนังอนิเมจำนวน 30 ภาค และกำลังจะมีหนังภาคที่ 31 เข้าฉายบนโรงที่ญี่ปุ่นในเดือน มิ.ย. 2019 อีกทั้ง คาแร็คเตอร์ Anpanman ที่ดัดแปลงมาจากขนมปังไส้ถั่วแดงกวน ยังเป็นที่รู้จักของคอการ์ตูนทั่วโลกอีกด้วย

โดย อ.Yanase เสียชีวิต เมื่อ 13 ต.ค. 2013 ด้วยวัย 94 ปี

แหล่งข่าวและคลิป :  Froebel-kan ,Comic Natalie , animenewsnetwork Mirai คว้ารางวัล Annie Award สาขา หนังอนิเมชั่นอินดี้ยอดเยี่ยม

หลังจากพลาดหวังอกหักจากเวทีรางวัลหนังระดับโลกมาต่อเนื่อง ในที่สุด Mirai หนังอนิเมเรื่องล่าสุดของ Mamoru Hosoda ถึงคราวสมหวังซะที เมื่อหนังเรื่องนี้สามารถคว้ารางวัล Annie Awards ครังที่ 46 ไปครองได้ ในสาขา Best Animated Independent Feature หรือ หนังอนิเมชั่นอิสระยอดเยี่ยม โดยเอาชนะคู่แข่งอย่าง MFKZ (Mutafukaz), Ce Magnifique Gâteau !, Ruben Brandt, Collector, และ Tito and the Birds

โดย อ.Hosoda ได้ปรากฏตัวในงานนี้ พร้อมกับมารับรางวัลด้วยตนเอง พร้อมกับกล่าวแสดงความรู้สึก โดยอธิบายถึงเรื่องราวของเด็กๆ ที่กลายเป็นแรงบันดาลใจทำให้เกิดหนังชุดนี้ขึ้นมา

ขณะที่ Spider-Man: Into the Spider-Verse ยังคงรักษาความยอดเยี่ยมไว้ได้อย่างต่อเนื่อง ด้วยการคว้ารางวัลในสาขาหนังอนิเมชั่นยอดเยี่ยม ประจำปีนี้ไปครอง รวมถึงยังคว้ารางวัลชนะเลิศในสาขา Outstanding Achievement for Writing in an Animated Feature Production หรือ บทยอดเยี่ยม ไปครองได้อีกด้วย ซึ่งสาขาบทยอดเยี่ยม เป็นอีกสาขาหนึ่ง ที่ Mirai ได้เข้าชิง เช่นกัน

Annie Awards เป็นรางวัลที่มอบให้แก่วงการคนทำหนังอนิเมชั่น จัดโดย ASIFA-Hollywood โดยสาขาหนังอนิเมชั่นอิสระยอดเยี่ยม จัดเป็นสาขาน้องใหม่ที่เพิ่งจัดตั้งขึ้นเมื่อปี 2016 โดยมอบให้แก่อนิเมเตอร์อิสระ,สตูดิโอผู้ผลิตต่างชาติ, อนิเม และ อื่นๆ ที่ไม่ได้รับความสนใจในวงกว้าง ซึ่งก่อนหน้านี้ มีเพียง The Red Turtle หนังอนิเมของ Studio Ghibli เป็นหนังอนิเมสัญชาติญี่ปุ่น ที่เคยคว้ารางวัลชนะเลิศสาขาดังกล่าว เมื่อปี 2016

แหล่งข่าว : Deadline , Annie Awards , animenewsnetworkภาคใหม่ของ "จังหวะร็อค ดนตรีรัก" จะเป็นมังงะเรื่องสั้น

ก่อนหน้านี้มีรายงานว่า อ.Mayu Shinjo จะกลับมาเขียน Kaikan Phrase / Sensual Phrase หรือ จังหวะร็อค ดนตรีรัก อีกครั้ง ในภาคใหม่ล่าสุด ที่ตีพิมพ์ในนิตยสาร Sho-Comi ฉบับที่ 5 ที่เพิ่งวางขายไปเมื่อ 5 ก.พ. 2019 ที่ผ่านมา ซึ่งนิตยสารเล่มดังกล่าว ก็มีรายละเอียดคร่าวๆของ มังงะชุดใหม่ล่าสุดของ จังหวะร็อค ดนตรีรัก ออกมาแล้ว นั่นคือ มังงะชุดใหม่ของเรื่องนี้ จะเป็นเพียงเรื่องสั้นเท่านั้น และมีกำหนดจะตีพิมพ์ตอนต่อไป ใน Sho-Comi ฉบับที่ 7 ที่จะวางขายในวันที่ 5 มี.ค. 2019

จังหวะร็อค ดนตรีรัก ตีพิมพ์ภาคแรกใน Sho-Comi ช่วงปี 1997-2000 โดยสามารถทำยอดตีพิมพ์ฉบับรวมเล่มได้มากกว่า 10 ล้านเล่มด้วยกัน ก่อนจะได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเมทีวี ออกฉายเมื่อปี 1999-2000 โดยในช่วงที่มังงะ-อนิเมเรื่องนี้ กำลังได้รับความนิยม ก็มีการจัดตั้งวง Λucifer (Lucifer) วงดนตรีแนวร็อค ซึ่งมาจากวงดนตรีชื่อเดียวกันที่ปรากฏในมังงะเรื่องนี้ด้วย ซึ่งวงดนตรีดังกล่าว เป็นผู้ขับร้องเพลงประกอบให้กับฉบับอนิเมของเรื่องนี้ ก่อนจะแยกวงไปเมื่อปี 2003 (แต่ก็มีการกลับมารวมตัวเป็นระยะๆ)

แหล่งข่าวและรูปภาพ :  animenewsnetworkปิดตำนานร้านหนังสือการ์ตูนเก่าแก่ Comic Takaoka หลังเปิดให้บริการกว่าศตวรรษ!!!!!

งานเลี้ยงย่อมมีวันเลิกราจริงๆ และด้วยเทคโนโลยีสมัยใหม่ที่เน้นการเข้าถึงอย่างรวดเร็วฉับไวมากขึ้น ได้ส่งผลกระทบไปยังร้านหนังสือเก่าแก่กลางกรุงโตเกียวที่มีอายุมากกว่า 100 ปีอย่าง Comic Takaoka เข้าอย่างจัง!!! โดยทางร้านได้แจ้งว่า พวกเขากำลังจะปิดกิจการลงในช่วงสิ้นเดือน มี.ค. 2019 นี้ โดยพวกเขาได้อธิบายถึงสาเหตุหลักๆของการตัดสินใจปิดร้าน นั่นคือ การที่สื่อสิ่งพิมพ์กำลังอยู่ในสภาวะถอถอย จากการเข้ามามีอิทธิพลมากขึ้นของอีบุ๊ค กับ หนังสือดิจิตอลต่างๆ อีกทั้ง ธุรกิจของพวกเขาก็ไม่ค่อยดีในช่วง 5 ปีล่าสุด เช่นกัน โดยทางร้านได้ขึ้นป้ายประกาศปิดหน้าร้าน พร้อมกับกล่าวขอบคุณลูกค้าที่คอยอุดหนุนมาโดยตลอดระยะเวลากว่า 1 ศตวรรษ

Comic Takaoka เปิดให้บริการครั้งแรกเมื่อช่วงราวปลายศตวรรษที่ 19 ภายใต้ชื่อ Takaoka Shoten โดยตั้งอยู่ที่ Jimbocho ย่านที่อุดมไปด้วยร้านหนังสือในกรุงโตเกียว (ประมาณแถวผ่านฟ้า กทม. บ้านเรา) ต่อมา ทางร้านเริ่มวางจำหน่ายหนังสือการ์ตูน และ กลายเป็นร้านหนังสือการ์ตูนยอดฮิตของหนุ่มสาวชาวญี่ปุ่น ในช่วงยุค 70

แหล่งข่าวและรูปภาพ :  Mantan Web , The Hollywood Reporter

 


อันดับมังงะน่าอ่านประจำปี 2018 โดย พนักงานร้านหนังสือทั่วญี่ปุ่น

เว็บไซต์ Honya Club ได้ประกาศผล หนังสือการ์ตูนน่าอ่านที่แนะนำโดย พนักงานร้านหนังสือทั่วญี่ปุ่น ประจำปี 2018 ออกมาแล้ว โดยผลสำรวจดังกล่าวรวบรวมมาจาก พนักงานร้านหนังสือจำนวน 1,100 คน ในญี่ปุ่น โดยแบ่งประเภทเป็น มังงะทั่วไป และ มังงะแนว isekia หรือ ต่างโลก

อันดับมังงะทั่วไป


1. Jujutsu Kaisen
โดย Gege Akutami

2. Gokushufudo
โดย Kōsuke Oono

3. act-age
โดย Tatsuya Matsuki (เนื้อเรื่อง), Shiro Usazaki (ภาพ)

4. Hell's Paradise: Jigokuraku
โดย Yūji Kaku

5. Shūmatsu no Valkyrie
โดย Shinya Umemura (เนื้อเรื่อง), Ajichika (ภาพ), Takumi Fukui (ลำดับเรื่อง)

6. Detective Conan: Zero's Tea Time
โดย Takahiro Arai, Gosho Aoyama (เนื้อหาต้นฉบับ)


7. Oji-sama to Neko
โดย Umi Sakurai

8. Fūto Tantei
โดย Riku Sanjo(บท), Masaki Satou (ภาพ) , Hideaki Tsukada (ดูแล), Katsuya Terada (ออกแบบสัตว์ประหลาด)

9. Mystery to Iu Nakare
โดย Yumi Tamura

10. Hananoi-kun to Koi no Yamai
โดย Megumi Morino

11. Raise wa Tanin ga Ii
โดย Asuka Konishi

12. Magus of the Library
โดย Mitsu Izumi

13. Inu to Neko Docchi mo Katteru to Mainichi Tanoshii
โดย Hidekichi Matsumoto

14. Detective Conan: Hannin no Hanzawa-san
โดย Mayuko Kanba, Gosho Aoyama (เนื้อหาต้นฉบับ)

15. Nobunaga o Kuroshita Otoko ~The truth of Honnouji incident found after 431 years~
โดย Yutaka Todo (ภาพ), Kenzaburo Akechi (วางแผน)

 

มังงะแนวต่างโลก

1. That Time I Got Reincarnated as a Slime
โดย Taiki Kawakami (ภาพ), Fuse (เนื้อเรื่อง), Mitz Vah (ออกแบบตัวละคร)

2. Tondemo Skill de Isekai Hōrō Meshi
โดย K Akagishi (ภาพ), Ren Eguchi (เนื้อเรื่อง), Masa (ออกแบบตัวละคร)

3. The Man Picked Up by the Gods
โดย Ranran (ภาพ) , Roy (เนื้อเรื่อง) , Ririnra (ออกแบบตัวละคร)

4. Shikkakumon no Saikyōkenja
โดย Kancho and Hyoko (Friendly Land) (ภาพ) , Shinkōshotō (เนื้อเรื่อง), Kazahama Hūka (ออกแบบตัวละคร)

5. My Next Life as a Villainess: All Routes Lead to Doom!
โดย Nami Hidaka (ภาพ) , Satoru Yamaguchi (เนื้อเรื่อง), Hidaka (ออกแบบตัวละคร)

แหล่งข่าว : Anime! Anime!animenewsnetwork 

10 อันดับ มังงะ ขายดีที่ญี่ปุ่น โดย Oricon : 28 ม.ค. -3 ก.พ. 2019

มังงะ

(อันดับ / ยอดขายประจำสัปดาห์ / ยอดขายรวม / เรื่อง - เล่มที่)

*1. *67,049 *,641,651 Kingdom เล่ม 53
*2. *50,203 *,*65,015  Uramichi Oniisan เล่ม 3
*3. *46,663 *,346,773 The Seven Deadly Sins ศึกตำนาน 7 อัศวิน เล่ม 35
*4. *43,630 *,*43,630 Hibiki: Shōsetsuka ni Naru Hōhō เล่ม 11
*5. *41,468 *,155,610 Giant Killing เล่ม 50
*6. *35,027 *,488,270 The Promised Neverland พันธสัญญาเนเวอร์แลนด์ เล่ม 12
*7. *27,503 *,202,139  Ace of Diamond Act II เล่ม 15
*8. *25,105 *,169,102 Kaguya-sama: Love is War เล่ม 13
*9. *24,748 *,193,365 Skip Beat! เล่ม 43
10. *23,072 *,*73,287 The Saga of Tanya the Evil เล่ม 12


แหล่งข่าว : Oricon


 
free hit counter javascript