บอกเล่าข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 3-9 กุมภาพันธ์ 2563

บอกเล่าสรุปข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ กลับมาอีกครั้ง .......กับช่วงเวลาที่บอกได้คำเดี๋ยวว่า.......มันเกิดอะไรขึ้นกับบ้านเรา!!!!! จากการที่บ้านเรานั้น ประสบกับเรื่องหนัก เหตุการณ์หนัก มาตั้งแต่เดือนแรก ยัน เดือนที่ 2 ของปี 2020 ตั้งแต่ ชิงทรัพย์ร้านทองในห้าง , PM 2.5 , ไวรัสโคโรน่า จนกระทั่ง ถึง เหตุการณ์กราดยิง-ก่อการร้าย ที่โคราช เมื่อวาน !!!!!!! ซึ่งเหตุการณ์ที่โคราชนั้น หลายคนได้เฝ้าติดตามเหตุการณ์กัน ชนิดที่แทบไม่ได้หลับได้นอน จนกระทั่งเหตุการณ์ได้สงบและคลี่คลายลง ซึ่งต้องขอขอบพระคุณจนท. ผู้เกี่ยวข้องทุกท่าน ที่ได้ทำงานกันอย่างเหน็ดเหนื่อย หลายชม. และ
ขอแสดงความเสียใจแก่ผู้บาดเจ็บ ผู้เสียชีวิต จากเหตุการณ์ครั้งนี้ ซึงจากเหตุการณ์ในครั้งนี้ ถือเป็นบทเรียนสำคัญ ในด้านของการรักษาความปลอดภัย ที่ควรจะรัดกุมยิ่งขึ้น รวมถึงการอบรมบ่มนิสัยบุตรหลาน ไม่ให้มีพฤติกรรม ก้าวร้าว รุนแรง เยี่ยงผู้ร้าย ส่วนชาวโชเซียลเอง ควรจะมีจิตสำนึก จริยธรรม ในการแสดงความเห็น ไม่ใช่สักแต่พิมพ์ยั่วยุเพื่อความสะใจ หรือจะเอาแต่ปล่อย/แชร์ข่าวปลอม และสุดท้าย สำหรับสื่อมวลชนบางเจ้า การนำเสนอข่าว ควรรักษาจรรยาบรรณวิชาชีพของตัวเองเอาไว้บ้าง ไม่ใช่คิดแต่แก่งแย่งขายข่าว โกยเรตติ้ง ไลฟ์สด สัมภาษณ์สด อย่างไม่บันยะบันยัง (แถมพูดไป ชี้เป้าให้คนร้ายอีก)... จนส่งผลต่อการทำงานของจนท. ที่ทำงานกันอย่างไม่สะดวก รวมถึง เกิดความสูญเสียเพิ่มมากขึ้น

สำนักข่าว K-D News (kartoon-discovery.com)
สามารถอัพเดทข่าวสารเว็บเราได้ผ่าน Twitter และ Facebook


หากนำข่าวจากเราไปเผยแพร่ที่อื่น รบกวนใส่เครดิตให้กับทางเราด้วยครับ ขอบคุณครับ

New Release Comics of the Week : ตัวตนที่แท้ทรูในอดีต กับ เจ้าสาวผมเป็นแฝดห้า 11

การ์ตูนออกใหม่ ประจำสัปดาห์ที่ผ่านมา เริ่มจาก เจ้าสาวผมเป็นแฝดห้า เล่ม 11 ที่มากันอย่างไว หลังจากเพิ่งวางขายเล่ม 10 บนแผงบ้านเราไปไม่นาน.......กับเรื่องราวที่กำลังจะนำไปสู่บทสรุปของเรื่อง กับช่วงทัศนศึกษาที่เกียวโต ความสัมพันธ์ระหว่างแฝดห้าก็เริ่มส่อเค้าไม่ลงรอย โดยมีฟูทาโร่เป็นศูนย์กลาง แต่ลงเอยก็กลับมาคืนดีกันร่วมเฮฮากับทัศนศึกษาไปด้วยกันได้ในที่สุด ระหว่างนั้นเอง เรื่องราวก็ค่อยๆเปิดเผยว่า แท้จริงเด็กคนที่พบกับฟูทาโร่ตอนไปทัศนศึกษาเมื่อ 6 ปีก่อน ก็คือ........

สามพลัง (ป่วน) พิทักษ์โลก เล่ม 50 บาเบลถูกมลพิษของแบล็คแฟนธ่อมครอบงำ คนที่พึ่งได้อย่างมินาโมโตะ ก็ถูกกิเลียมจับไปพร้อมกับซาคากิ เดอะชิลเดร้นจึงต้องเข้ามาร่วมกับแพนโดร่า แต่จะโต้กลับได้แน่หรือ!? บทสุดท้ายของภาคมัธยมปลายเริ่มเปิดม่านขึ้นในเล่มนี้แล้ว!!


ซามูไรพเนจร - ภาคฮอกไกโด - เล่ม 3 กลุ่มนักดาบศาตราวุธที่กำลังรวบรวมนักรบผู้อาจหาญยังคงยึดเขาฮาโกดาเตะเป็นฐานที่มั่น และเข้ากลุ่มโจมตีคุกคาบาโตะ! เมื่อเคนชินตัดสินใจแน่วแน่เข้าต่อสู้ เพื่อยับยั้งศึกสมรภูมิทดสอบของเหล่านักดาบศาตราวุธที่ตั้งใจแปรเปลี่ยนแผ่นดินเหนือให้เป็นสนามรบ เขาก็ได้ติดต่อไปยังโอกินะ แห่งกลุ่มนินจาโอนิวาบังในเกียวโต อีกด้าน ไซโตนั้นได้ชิงเหลือเฟ้นและเรียกรวมตัว "ผู้อาจหาญ" เหล่านักรบที่กลุ่มนักดาบศาตราวุธหมายจะรวบรวม เหล่าบุคคลที่รวมตัวกันเบื้องหน้าอนุสาวรีย์ผู้สละชีพเฮกเกตสึนั่นคือ???

 

น้องโล่สายแท็งก์แกร่งเกินร้อย เล่ม 1 ฉบับนิยายจากอนิเมน้องโล่โลลิ ที่กำลังมาแรงประจำซีซั่นนี้......การผจญภัยแสนลั้นลาของนักเล่มเกมมือใหม่แต่แกร่งเหนือใคร มหัศจรรย์แห่งความโก๊ะที่คุณต้องอุทาน "แบบนี้ก็ได้เหรอ!?"......ในโลกเกมออนไลน์ เมเปิล ซึ่งขาดความรู้เรื่องเกม ได้สร้างตัวละครโดยนำสเตตัสพอยต์ทั้งหมดที่มีไปเพิ่มแต่ค่าพลังป้องกัน (VIT) ทำให้เคลื่อนไหวเชื่องช้า แถมยังใช้เวทมนตร์ไม่ได้ สุดท้ายก็โดนแม้แต่กระต่ายเล่นงานเอา แต่ผลจากการเสริมพลังป้องกันเต็มสูบทำให้เธอได้รับสกิล ‘การป้องกันเบ็ดเสร็จ’ และในเวลาต่อมายังได้เรียนรู้สกิลเคาน์เตอร์ที่โจมตีทีเดียวจอดได้อีกต่างหาก!?


เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ:

KISS × DEATH เล่ม 2 ,กะแล้วชีวิตรักวัยรุ่นของผมมันต้องไม่สดใสเลยสักนิด -monologue- เล่ม 9 ,Les Memoires de Vanitas บันทึกแวมไพร์วานิทัส เล่ม 2,GOLDEN KAMUY เล่ม 17,MIX มิกซ์ เล่ม 14 ,Katsugeki/Touken Ranbu เล่ม 4,ถล่มเรือนอสูร โซโบเท เล่ม 12,The Fable โหดไม่ถามชื่อ เล่ม 19 ,กู้บัลลังก์มังกรแดง เล่ม 28 ,Overlord เล่ม 8,รู้เฟื่องเรื่องเฟต! FGO Fate / Grand Order เล่ม 2,นิยาย พี่น้องปริศนาโรงเรียนมหาเวท เล่ม 15

รูปภาพหน้าปก : amazon.co.jp 

"ดาบพิฆาตอสูร" กลืนกินเกินกว่า 10 อันดับแรก ชาร์ตมังงะขายดีในญี่ปุ่นของ Oricon

มังงะซีรี่ย์ Kimetsu no Yaiba หรือ ดาบพิฆาตอสูร ยังคงเดินหน้าสร้างความร้อนแรงแบบแรงจริงไรจริง กันอย่างต่อเนื่อง ในช่วงเวลานี้.......ล่าสุด เหล่านักพิฆาตอสูร ได้สร้างสถิติใหม่ของชาร์ตมังงะขายดีที่ญี่ปุ่นของ Oricon กันอีกคำรบ ด้วยการส่งมังงะฉบับรวมเล่มของเรื่องนี้ พาเหรดกันตบเท้า เหมา 10 อันดับแรก ในชาร์ตมังงะขายดีที่ญี่ปุ่น ประจำสัปดาห์ วันที่ 27 ม.ค. - 2 ก.พ. 2020 ที่ผ่านมา ซึ่งถือเป็นครั้งแรก นับตั้งแต่ปี 2008 เป็นต้นมา ที่มีฉบับรวมเล่มจากมังงะซีรี่ย์เรื่องเดียวเพียวๆ ที่พากันเหมาครอง 10 อันดับแรกในชาร์ตมังงะขายดีในญี่ปุ่นของ Oricon ได้
(Oricon เริ่มจัดทำชาร์ตมังงะขายดีประจำสัปดาห์ในญี่ปุ่น เป็นครั้งแรก ตั้งแต่ปี 2008 เป็นต้นมา)

10 อันดับมังงะขายดีที่ญี่ปุ่น โดย Oricon : 27 ม.ค. - 2 ก.พ. 2020

(อันดับ / เรื่อง-เล่ม / ยอดขายประจำสัปดาห์)

01. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร #8 (147,517 เล่ม)

02. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร #7 (140,262 เล่ม)

03. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร #17 (139,347 เล่ม)

04. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร #1 (138,162 เล่ม)

05. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร #9 (137,614 เล่ม)

06. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร #10 (135,455 เล่ม)

07. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร #12 (131,315 เล่ม)

08. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร #11 (129,705 เล่ม)

09.Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร #2 (127,992 เล่ม)

10. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร #14 (126,891 เล่ม)

อนึ่ง หากดูข้อมูลอันดับมังงะขายดีประจำสัปดาห์ของ Oricon ทั้งหมด จะพบว่า มังงะพิฆาตอสูรเรื่องนี้ ไม่เพียงแค่จะเหมา 10 อันดับแรกของ oricon chart จนหมดเท่านั้น แต่ยังคงกินครอบครองถึง 18 อันดับแรกของชาร์ตมังงะขายดีในสัปดาห์ดังกล่าวด้วย!!! เรียกได้ว่า ฉบับรวมเล่มทั้ง 18 เล่ม ที่เรื่องนี้ได้ออกวางขายไปในขณะนั้น ต่างเหมาพื้นที่หัวตารางกันหมดเลย!!!!!!!! ซึ่งน่าสนใจว่า ฉบับรวมเล่ม 19 ของเรื่องนี้ ที่เพิ่งวางขายไปเมื่อ 4 ก.พ. 2020 จะช่วยให้เรื่องนี้ทำสถิติ พารวมเล่มทั้ง 19 เล่ม ยึดอันดับต้นๆในชาร์ต Oricon โดยไม่เหลือพื้นที่ให้ใครได้หรือไม่!!!!?

นอกจากมังงะจะขายดีแล้ว ฉบับนิยายของเรื่องนี้ก็ขายดีไม่แพ้กัน!!! โดยรายงานล่าสุดจาก นสพ. Shueisha ระบุว่า ฉบับนิยาย ทั้ง 2 ชุด ของ ดาบพิฆาตอสูร ซึ่งประกอบด้วย "Shiawase no Hana" (Flower of Happiness - วางขายในญี่ปุ่น 4 ก.พ. 2019 ) กับ "Katahane no Cho" (One-Winged Butterfly - วางขายในญี่ปุ่น 4 ต.ค. 2019) มียอดตีพิมพ์รวมกันเกิน 1 ล้านเล่มแล้ว ซึ่งถือว่าเป็นนิยายที่มียอดตีพิมพ์ทะลุล้านเร็วที่สุดของ Jump J Book นับตั้งแต่ก่อตั้งแบรนด์นี้มา เมื่อปี 1993 กันเลยทีเดียว!!

Kimetsu no Yaiba Novel

แหล่งข่าว : Oricon, Crunchyroll"เจ้าสาวผมเป็นแฝดห้า" เตรียมอวสาน ภายใน 3 ตอน

สำหรับคนที่ติดตามเรื่องราวความรักระหว่างหนุ่มยอดนักติว Futaro กับ สาวๆแฝดห้าแห่งบ้าน Nakano ก็คงจะทราบกันล่ะว่า ใครคือเจ้าสาวตัวจริง (หวังว่าจะไม่มีพลิกอีก) ...และจากสิ่งที่เกิดขึ้นข้างต้น ก็คงไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจใดๆ ที่มังงะ Go Toubun no Hanayome หรือ เจ้าสาวผมเป็นแฝดห้า ใกล้จะอวสานลงทุกที ซึ่งล่าสุด twitter หลักของนิตยสาร Shonen Magazine ได้ตอกย้ำถึงความเป็นไปในอนาคตของเรื่องนี้ ด้วยการโพสต์หน้าปกนิตยสาร Magazine ฉบับที่ 10 (วางขาย 5 ก.พ. 2020) ที่มีการระบุว่า มังงะ เจ้าสาวผมเป็นแฝดห้า จะอวสานลงแค่ 3 ตอนที่เหลือเท่านั้น

จากข้างต้น ก็สอดคล้องกับสิ่งที่ อ.Negi Haruba ผู้แต่งมังงะเรื่องนี้ เคยเปิดเผยเอาไว้บน twitter เมื่อ ธ.ค. 2019 ว่า มังงะเรื่องนี้จะจบลงที่ฉบับรวมเล่มที่ 14 ที่จะวางขายช่วงฤดูใบไม้ผลิ 2020 ....ซึ่งในตอนนั้น อ.Haruba ยังเผยอีกว่า เมื่อตอนที่เขาได้คุยกับเพื่อน เขาจดจำได้ดีว่า เขามีความอยากเขียนมังงะตลอดเวลา ก่อนที่ผลงานเรื่องนี้จะได้รับการตีพิมพ์ แต่พอเขาเริ่มเขียนเรื่องนี้ ทำให้เขาได้รับรู้ว่า สิ่งที่ยากที่สุด คือการดำเนินเรื่องราวต่อไป ซึ่งนักเขียนผู้ที่สามารถเขียนมังงะได้ยาวเป็นสิบๆเล่มเนี่ย ช่างน่าทึ่งซะจริง

อย่างไรก็ตาม แม้ฉบับมังงะของสาวๆแฝด 5 จะจบลงเท่านี้ แต่แฟนๆยังสามารถติดตามพวกเธอกันต่อได้ กับฉบับอนิเมทีวีซีซั่น 2 ที่จะออกอากาศในช่วงฤดูร้อน 2020 นี้แหล่งข่าวและทวีต : Weekly Shonen Magazine 's Twitterไวรัสโคโรน่าระบาด ส่งผลทำให้ งาน Taipei Game Show ประกาศเลื่อนออกไป & Nintendo เลื่อนนำเข้า Nintendo Switch จากจีน เข้าไปในญี่ปุ่น

จากการที่ไวรัสโคโรน่า หรือ ไวรัสอู่ฮ่น กำลังระบาดอย่างหนักในหมู่ชาวจีน และ ชาวโลก ไม่เพียงแต่จะทำให้หลายคนต้องคอยเฝ้าระวังกับโรคร้ายนี้แล้ว ยังส่งผลกระทบอย่างหนักกับงานอีเว้นต์ต่างๆ ที่่ต้องมีการปรับเปลี่ยนไปตามสถานการณ์ที่เกิดขึ้น ด้วยเช่นกัน

...ล่าสุด เพื่อเป็นการป้องกันการระบาดของไวรัสดังกล่าว เว็บไซต์หลักของงาน Taipei Game Show งานอีเว้นต์เกมวีดีโองานใหญ่ของไต้หวัน ได้ประกาศเลื่อนวันจัดงานนี้ออกไป จากเดิมที่มีกำหนดจัดในวันที่ 6-9 ก.พ. 2020 ไปเป็นช่วงฤดูร้อน 2020 แทน ซึ่งทางผู้จัดจะประกาศวันเวลาที่แน่นอนในการจัดงานดังกล่าวในภายหลัง แต่ยังคงใช้ อาคาร Hall 1 ของศูนย์นิทรรศการ Taipei Nangang เป็นสถานที่จัดงาน เช่นเคย

ไวรัสโคโรน่า มีการระบาดครั้งแรกที่เมือง อู่ฮั่น ประเทศจีน เมื่อ ธ.ค. 2019 และเริ่มมีการแพร่กระจายเข้าสู่มนุษย์มากขึ้น ในระยะเวลาเพียงแค่ 1 เดือนให้หลัง ทำให้ องค์การอนามัยโลก (WHO) ได้ประกาศให้การระบาดของไวรัสชนิดนี้ เป็น“ภาวะฉุกเฉินด้านสาธารณสุขระหว่างประเทศ” เมื่อ 30 ม.ค. 2020 ซึ่งขณะนี้มีผู้คนติดเชื้อไวรัสโคโรน่ามากกว่า 17,000 คน ซึ่งส่วนใหญ่เป็นผู้ที่อาศัยในจีนแผ่นดินใหญ่ โดยมีการพบผู้เสียชีวิตจากไวรัสดังกล่าว นอกประเทศจีนครั้งแรก ณ ประเทศฟิลิปปินส์ เมื่อ 2 ก.พ. 2020 ที่ผ่านมา

การระบาดของไวรัสชนิดนี้ ไม่เพียงแค่จะส่งผลกระทบต่องานอีเว้นต์แล้ว แต่ยังส่งผลกระทบต่อการจัดส่งสินค้าต่างๆจากจีนไปยังประเทศอื่นด้วย .... ซึ่งล่าสุด Nintendo ได้ออกมายืนยันเมื่อ 4 ก.พ. 2020 ว่า การระบาดของไวรัสโคโรน่า ส่งผลทำให้การจัดส่ง นำเข้า สินค้าของพวกเขาที่ผลิตในจีน เข้ามาวางจำหน่ายในญี่ปุ่น ทั้ง Nintendo Switch , คอนโทรลเลอร์ Joy-Con และ อุปการณ์เล่นเกมวีดีโออื่นๆ ต้องล่าช้าออกไป ซึ่งพวกเขากำลังจับตาเฝ้าสถานการณ์ที่เกิดขึ้นอย่างใกล้ชิด เพื่อประเมินสถานการณ์ในการแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้น ต่อไป

แหล่งข่าว :  Anime News Network #1 , Anime News Network #2ผู้แต่ง My Hero Academia กับ Shonen Jump ออกโรงขอโทษแฟนๆ + เตรียมเปลี่ยนชื่อจริงของตัวละครในเรื่อง จากกรณีดราม่าละเอียดอ่อน

กลายเป็นประเด็นร้อนที่คอการ์ตูนหลายคน ต่างพากันพูดถึงและแสดงความเห็นกันอย่างหลากหลาย จากการที่ อ.Kohei Horikoshi ผู้แต่งมังงะ My Hero Academia ได้เจอกฐินชุดใหญ่ จากบรรดาแฟนๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับ บรรดาแฟนคลับชาวจีนและชาวเกาหลีจำนวนหนึ่ง ซึ่งเป็นผลสืบเนื่องมาจากมังงะตอนล่าสุด ตอนที่ 259 ของเรื่องนี้ (ที่บางคนคงได้อ่านกันแล้ว บนเว็บ/แอพ Manga Plus) ได้มีการเฉลยชื่อจริงของตัวละครคนหนึ่งในเรื่องนี้ ซึ่งชื่อของเขานั้น ดันไปมีความหมายพ้องกับ เหยื่อจากการทดลองมนุษย์ ในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 ซึ่งมี ชาวเกาหลี กับ ชาวจีน จำนวนหลายคน ได้ตกเป็นเหยื่อการกระทำอันโหดร้ายในครั้งนั้น

สำหรับตัวละครที่ตกเป็นประเด็นดราม่าในตอนล่าสุดของ My Hero Academia นั้น ก็คือ ดร. Daruma Ujiko ตัวละครฝั่งวิลเลิน (วายร้าย) ของเรื่องนี้ ที่ได้มีการเปิดเผยชื่อจริงในตอนดังกล่าวว่า "Shiga Maruta" ซึ่งคำว่า Maruta นั้น ดันไปมีความหมายสื่อถึงบรรดาเหยื่อจากการทดลองมนุษย์ ของหน่วยที่ 731 แห่งกองทัพจักรวรรดิญี่ปุ่น ในระหว่างสงครามจีน-ญี่ปุ่น ช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 โดยทหารกลุ่มนี้ จะเรียกเหยื่อทดลอง (ซึ่งประกอบไปด้วย เด็ก , ผู้หญิงท้อง , คนแก่ , คนพิการ) ว่า "maruta" ซึ่งมีความหมายแปลว่า ท่อนซุง ในภาษาญี่ปุ่น และเหยื่อเหล่านี้ ต้องทนทุกข์ทรมาณสาหัสจากการทดลองอันแสนโหดร้ายนี้ ไม่ว่าจะเป็น การฉีดเชื้อโรค , การผ่าตัด , การทำลายกลีบสมอง และ การตัดอวัยวะบางส่วนออก


และหลังจากมังงะตอนดังกล่าวได้มีการเผยแพร่ออกไป ก็ได้สร้างความไม่พอใจแก่ชาวเกาหลี และ ชาวจีน จำนวนหนึ่ง จึงพากันออกมาประนามบนสื่อโซเชียล ร้อนถึง อ.Horikoshi ต้องออกมาขอโทษผ่านทางสื่อโซเชียล พร้อมอธิบายว่า เขาไม่ได้ตั้งใจที่จะตั้งชื่อตัวละครดังกล่าว ให้สื่อถึงในแง่นั้น และรับปากว่า จะเปลี่ยนแปลงแก้ไขชื่อตัวละครดังกล่าวซะใหม่ เช่นเดียวกับ กองบก.ของนิตยสาร Shonen Jump ต้นสังกัดของมังงะเรื่องนี้ ได้ออกแถลงการณ์ถึงเรื่องนี้ โดยกล่าวในลักษณะเดียวกันกับ อ.Horikoshi ว่า ไม่ได้ตั้งใจที่จะตั้งชื่อให้สื่อถึงความโหดร้ายในอดีต และหลังที่พวกเขาได้ปรึกษากับ อ.Horikoshi ถึงเรื่องนี้ ก็เห็นพ้องต้องกันว่า จะเปลี่ยนแปลงชื่อจริงของตัวละครดังกล่าวใหม่ ในมังงะตอนต่อๆไป รวมถึง ฉบับมังงะรวมเล่มที่จะวางขายในอนาคต (ซึ่งฉบับมังงะรวมเล่มที่จะตีพิมพ์ตอนดังกล่าว ก็จะเปลี่ยนชื่อตัวละครตัวนี้ เรียบร้อย)

โดย บก.นิตยสาร Shonen Jump ได้แถลงการณ์ขออภัยเกี่ยวกับประเด็นนี้ อย่างเป็นทางการแล้ว ทั้งภาษาอังกฤษ , ญี่ปุ่น ,จีน และ เกาหลี (ในแถลงการณ์ ได้อธิบายว่า ชื่อ Maruta ในเรื่องนั้น ตั้งตามลักษณะของตัวละคร ที่แปลว่า "อ้วน-กลม" ไม่ได้มีเจตนาที่จะตั้งชื่อสื่อถึงความโหดร้ายที่มาจากเหตุการณ์ดังกล่าว)


แม้ว่า ประเด็นดังกล่าว อ.Horikoshi จะออกมาขอโทษและรับปากว่าจะปรับเปลี่ยนชื่อจริงตัวละครดังกล่าวในอนาคต ถึงกระนั้น ก็ยังคงมีชาวโซเชี่ยลเกาหลี และ จีน จำนวนหนึ่ง ที่ยังคงออกมาโจมตีเขาเกี่ยวกับเรื่องนี้ไม่เลิก ในขณะเดียวกัน ทาง Tencent กับ bilibili ผู้ได้รับสิทธิ์ในการเผยแพร่ฉบับมังงะ กับ อนิเม เรื่องนี้ในประเทศจีน ตามลำดับนั้น ได้ยกเลิกการเผยแพร่การ์ตูนเรื่องนี้ในจีน ในรูปแบบดิจิตอล แล้ว

my hero academia

แหล่งข่าว : Polygon , Anime News Network


เหลือเพียงอดีต...เพลิงไหม้บ้านพักสมัยเด็กของคนเขียนบทอนิเม Anohana

เป็นข่าวเศร้าชวนใจหายของแฟนๆอนิเม Anohana เมื่อมีรายงานจากผู้ใช้ twitter นาม 03_kimuson ผู้ได้โพสต์คลิปวีดีโอ ซึ่งได้บันทึกเหตุการณ์เพลิงไหม้บ้านหลังหนึ่ง ที่ตั้งอยู่ในเมือง Chichibu จ.Saitama เมื่อคืนวันที่ 1 ก.พ. 2020 ที่ผ่านมา ซึ่งภายหลังนั้น ได้มีการเปิดเผยว่า บ้านพักหลังที่ถูกเพลิงไหม้ดังกล่าว เป็นบ้านที่ถูกนำไปใช้เป็นฉากหลัง ในอนิเม Anohana ในฐานะ บ้านของ Jintan ตัวเอกของเรื่องดังกล่าว!! และที่ช็อคยิ่งกว่า บ้านหลังที่ว่านี้ เคยเป็นบ้านพักในสมัยเด็กของ Mari Okada คนเขียนบทอนิเมเรื่องนี้ อีกด้วย!!!!

บ้านหลังดังกล่าว แม้จะยังไม่ได้รับการยืนยันว่า ยังเป็นบ้านของ Okada และ ครอบครัว อยู่หรือไม่? แต่โชคดีที่ไม่มีสมาชิกของบ้านหลังดังกล่าว ได้รับบาดเจ็บจากเหตุเพลิงไหม้แต่อย่างใด ซึ่ง ผู้ใช้ twitter นาม sakurayuji1 ยังได้โพสต์ภาพซากของบ้านหลังดังกล่าว หลังเพลิงสงบลง

เมือง Chichibu ได้ถูกนำไปใช้เป็นฉากหลังของอนิเม Her Blue Sky , Anthem of the Heart และ Anohana ซึ่งทั้ง 3 เรื่องนี้ ล้วนจัดทำโดยทีมงาน "Super Peace Busters" ที่ประกอบด้วย ผกก.Tatsuyuki Nagai, คนเขียนบทและผกก. Mari Okada, และ ศิลปินนาม Masayoshi Tanaka ซึ่งเมืองดังกล่าว จัดเป็นเมืองที่มีความสำคัญในชีวิตของ Okada นั่นก็เพราะ Chichibu นั้น เป็นเมืองบ้านเกิดของเธอเอง และเธอได้นำเอาประสบการณ์ชีวิตสมัยวัยเยาว์ของเธอ ที่เกิดขึ้น ณ เมืองนี้ มาถ่ายทอดเรื่องราวผ่านอนิเมทั้ง 3 เรื่อง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง กับ Anohana นั้น ทีมงานได้ตัดสินใจเลือก Chichibu เป็นเมืองหลักในการดำเนินเรื่องราวของ Anohana เพราะเป็นเมืองที่ Okada รู้สึกคุ้นเคยและมีความเป็นส่วนตัวที่สุด แถมยังได้เนรมิตรบ้านของเธอให้กลายเป็นบ้านของ Jintan ในอนิเมอีกด้วย

บ้านหลังดังกล่าว ตั้งอยู่ที่ย่านผู้อยู่อาศัย Sakuragimachi ในเมืองดังกล่าว ซึ่งอยู่ใกล้กับโรงพยาบาลท้องถิ่น ที่ถูกใช้เป็นฉากหลังในอนิเมอีกด้วย โดยก่อนที่บ้านหลังดังกล่าวจะถูกเพลิงไหม้ บ้านหลังนี้ ก็มี คออนิเม รวมถึง นักท่องเที่ยวสายตามรอยอนิเม ต่างมาเยือน เยี่ยมชม บ้านหลังนี้ อยู่ไม่ขาดสาย

แหล่งข่าว , รูปภาพ และ ทวีต : Otakomu , Crunchyroll

 


มังงะ Evangelion เตรียมจัดพิมพ์-วางขายในเวอร์ชั่นนักสะสม 7 เล่มจบ ช่วงซัมเมอร์ 2020

สำหรับคอการ์ตูนบ้านเรา ที่ได้ซื้อ มังงะ Evangelion ฉบับแปลไทย ในเวอร์ชั่นตีพิมพ์ใหม่ล่าสุดของ สนพ. SIC คงจะต้องลังเลกันอีกคำรบ เมื่อเจอกับข่าวนี้!!!!......โดย สนพ. Kadokawa ได้แจ้งว่า พวกเขาจะเริ่มตีพิมพ์และจำหน่ายมังงะ Evangelion เวอร์ชั่นตีพิมพ์ใหม่ล่าสุด จำนวน 7 เล่มจบ ในช่วงระยะเวลา 3 เดือน ตั้งแต่ 26 มิ.ย. 2020 ถึง 26 ส.ค. 2020 ซึ่งพวกเขาได้เปิดให้แฟนๆได้พรีออเดอร์มังงะเวอร์ชั่นนี้กัน ตั้งแต่วันนี้ จนถึง 8 เม.ย. 2020

มังงะ Evangelion เวอร์ชั่นใหม่กิ๊กนี้ จะได้ อ.Yoshiyuki Sadamoto ผู้วาดมังงะต้นฉบับดั้งเดิมของเรื่องนี้ (และเป็นคนออกแบบตัวละครให้ Eva เวอร์ชั่นอนิเม) จะวาดภาพหน้าปกใหม่ทั้งหมด โดยแต่ละเล่ม จะมีเนื้อหาความยาว เท่ากับ มังงะต้นฉบับดั้งเดิม 2 เล่ม พร้อมกับของแถมพิเศษที่จะมาในแต่ละเล่ม

วางขาย 26 มิ.ย. 2020 :

เล่ม 1 (1,800 เยน) : แถมหนังสือโปสการ์ด วาดโดย อ.Sadamoto
เล่ม 2 (1,600 เยน) : ภาพวาดสี ของRei Ayanami พร้อมลายเซ็นของ อ.Sadamoto
เล่ม 3 (1,600 เยน) : ภาพวาดสี ของ Asuka Langley Soryu พร้อมลายเซ็นของ อ.Sadamoto

วางขาย 27 ก.ค. 2020 :

เล่ม 4 (1,800 เยน) : หนังสือภาพ ขนาด A5 Part. 1 (50 หน้า)
เล่ม 5 (1,600 เยน) : ภาพวาดสีของ Shinji Ikari & Kaworu Nagisa พร้อมลายเซ็นของ อ.Sadamoto

วางขาย 26 ส.ค. 2020 :

เล่ม 6 (1,800 เยน) : หนังสือภาพ ขนาด A5 Part. 2 (50 หน้า)
เล่ม 7 (2,400 เยน) : สแตนด์อะคริลิกของ Shinji, Asuka, Rei, และ Kaworu ซึ่งเป็นภาพที่ถูกใช้เป็นปกมังงะฉบับพิมพ์ใหม่

อ.Yoshiyuki Sadamoto เขียนมังงะ Eva ฉบับดั้งเดิมครั้งแรก ในนิตยสาร Shonen Ace ฉบับ ก.พ. 1995 ซึ่งเป็นเวลา 10 เดือน ก่อนที่ ฉบับอนิเมของเรื่องนี้ออกอากาศทางทีวี และสร้างกระแสความปังในเวลาต่อมา ซึ่งตลอดระยะเวลา 18 ปี อ.Sadamoto ได้เขียนเรื่องนี้อย่างเรื่อยๆ อย่างไม่สม่ำเสมอ จนกระทั่ง ตีพิมพ์ตอนสุดท้าย ใน Shonen Ace ฉบับ ก.ค. 2013 โดยมังงะรวมเล่มทั้ง 14 เล่ม ของเรื่องนี้ มียอดตีพิมพ์ในญี่ปุ่น ถึง 25 ล้านเล่ม ด้วยกัน


แหล่งข่าวและรูปภาพ : Crunchyroll


มังงะ Infinite Stratos ของ Homura Yūki จะปิดฮาเร็มกันที่ เล่มที่ 8

สนพ.Shogakukan ได้ระบุว่า ฉบับมังงะเล่มที่ 8 ของ Infinite Stratos ปฏิบัติการรัก จักรกล สะท้านฟ้า ที่เขียนโดย อ. Homura Yūki นั้น จะเป็นมังงะเล่มสุดท้ายของซีรี่ย์ฮาเรมเครื่องจักรกลนานาชาติเรื่องนี้ โดยมีกำหนดวางจำหน่ายในญี่ปุ่น 19 มี.ค. 2020

มังงะเรื่องนี้ ดัดแปลงมาจากไลท์โนเวลชื่อเดียวกันของ Izuru Yumizuru (เนื้อเรื่อง) กับ CHOCO (ภาพ) ซึ่ง อ.Yūki ได้หยินไลท์โนเวลดังกล่าว มาเขียนในรูปแบบมังงะ โดยตีพิมพ์ครั้งแรกในนิตยสาร Sunday GX เมื่อ พ.ค. 2013 และเพิ่งกลับมาเขียนอย่างต่อเนื่อง เมื่อ ก.ย. 2019 หลังหยุดเขียนไปตั้งแต่ มิ.ย. 2018

ไลท์โนเวลชุดนี้ เป็นเรื่องราวของ Infinite Stratos (IS) อาวุธเครื่องจักรกลที่มีเพียงผู้หญิงเท่านั้นที่จะขับขี่ได้ แต่ทว่า กลับมีเด็กหนุ่มนาม Orimura Ichika ที่สามารถบังคับ IS ได้ จนนำไปสู่เรื่องราวชุลมุนวุ่นรักระหว่างเขา และ สาวๆ ในโรงเรียนสอนขับ IS .... ซึ่งไลท์โนเวลชุดนี้ ตีพิมพ์ครั้งแรกเมื่อปี 2009 และกำลังจะจบลง ณ เล่มที่ 13 อย่างไรก็ตาม เรื่องนี้ได้ถูกดัดแปลงในรูปแบบอนิเมทีวี 2 ซีซั่น , เกมวีดีโอ และ OVA

แหล่งข่าว : Shogakukan , Anime News Network


เปิดตัว Saruru Kill Me ผลงานมังงะเรื่องใหม่ล่าสุดของ Yasuhiro Kano

อ.Yasuhiro Kano ผู้แต่งมังงะเรื่อง Pretty Face เก๋าโจ๋ โก๋พันธุ์สวย , Mx0 และ Kiss x Death กำลังจะมีผลงานการ์ตูนเรื่องยาวเรื่องใหม่ล่าสุด กับ เรื่องที่มีชื่อว่า Saruru Kill Me มีกำหนดลงเผยแพร่ตอนแรก บนเว็บไซต์ / แอพ Shonen Jump+ ในวันที่ 23 ก.พ. 2020 โดยผลงานเรื่องใหม่นี้ จะเป็นเรื่องราวของนักฆ่าที่กำลังตกหลุมรัก กับเป้าหมายสุดแข็งแกร่งน่าทึ่ง

น่าสนใจว่า ผลงานใหม่ของเขาเรื่องนี้ จะตีพิมพ์ได้ยาวนานขนาดไหน จากการที่ผลงานมังงะที่ผ่านมาของเขานั้น มักจะตีพิมพ์ได้ไม่ยาวนานนัก ตั้งแต่ เก๋าโจ๋โก๋พันธุ์สวย ที่ตีพิมพ์ใน Shonen Jump ช่วงปี 2002-2003 , Mx0 ตีพิมพ์ใน Shonen Jump ช่วงปี 2006-2008 , Kagami no Kuni no Harisugawa หรือ ฮาริสึกาวะ ในแดนกระจกวิเศษ ตีพิมพ์ใน Shonen Jump ช่วงปี 2011-2012 และ Kiss x Death ซึ่งเป็นผลงานล่าสุดของเขานั้น ตีพิมพ์ช่วงปี 2014-2018 ซึ่งถือเป็นผลงานที่ตีพิมพ์นานที่สุดของเขา (แต่จากการที่ Kiss x Death ลงตีพิมพ์รายเดือน เลยทำให้มีจำนวนตอนที่น้อยกว่า Mx0)

แหล่งข่าวและรูปภาพ : Shonen Jump+ ,  Anime News Network

 


เพื่อยอดค้นหา.....Hiro Mashima เปลี่ยนชื่อมังงะ HERO'S ใหม่ กลายเป็น Mashima HERO’S

คอการ์ตูนส่วนหนึ่ง โดยเฉพาะกับแฟนๆผลงานของ อ.Hiro Mashima ก็คงจะพอจดจำได้กับ มังงะมินิซีรี่ย์ชุด HERO'S ที่เป็นการรวมกันเฉพาะกิจ ระเบิดพลังมิตรภาพกัน ระหว่างตัวละครทั้ง 3 เรื่อง ของ อ.Mashima ได้แก่ RAVE , Fairy Tail และ Edens Zero ซึ่งเคยสร้างความฮือฮาแก่หมู่นักอ่านในช่วงระยะหนึ่ง

ทว่า ล่าสุด อ.Mashima ได้แจ้งให้แฟนๆได้รับทราบผ่าน twitter ส่วนตัวว่า เขาตัดสินใจที่จะเปลี่ยนชื่อของมังงะชุดนี้เสียใหม่ จาก HERO'S ไปเป็น Mashima HERO’S แทน ในช่วงฤดูใบไม้ผลิ 2020 ที่กำลังจะมาถึง ส่วนสาเหตุหลักที่ต้องเปลี่ยนชื่อเรื่องนั้น ก็เพราะต้องการให้เรื่องนี้มียอดคำค้นหาบน Search Engine ให้มีอันดับสูงขึ้นกว่าเดิม (คำว่า HERO'S เอง ก็เป็นคำค้นหาที่ดูจะกว้างเกินไป ไม่ค่อยจะสื่อถึงมังงะชุดนี้ของเขาเท่าไหร่นัก)

อ.Mashima ได้ทวีตอธิบายเพิ่มเติมว่า การเปลี่ยนชื่อเรื่องนั้น มาจากผู้ดูแลที่รับหน้าที่ดูแลมังงะ HERO'S ที่ได้บอกเขาว่า หากยังคงใช้ชื่อเรื่องเดิม จะเป็นการยากที่จะไต่อันดับคำค้นหาบน Search Engine ได้สูงๆ ก็เลยทำให้พวกเขาตัดสินใจเปลี่ยนชื่อเรื่องนี้ใหม่ ให้กลายเป็น 'Mashima HERO'S' ก่อนที่ฉบับรวมเล่มจะวางขายในช่วงฤดูใบไม้ผลิ 2020 ซึ่ง อ.Mashima บอกอีกว่า เขาได้คิดถึงโปรเจ็คภาคต่อของมินิซีรี่ย์ชุดนี้ รวมถึง โปรเจ็คอื่นๆ แล้วด้วยเช่นกัน ฉะนั้น กรุณาสนับสนุนผลงานของพวกเขาต่อไป

HERO'S หรือ ชื่อใหม่ Mashima HERO'S ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Shonen Magazine จำนวนทั้งสิ้น 10 ตอน เมื่อช่วง ต.ค. - ธ.ค. 2019

แหล่งข่าว : Hiro Mashima 's twitterนักพากย์อนิเมหนุ่ม Yuki Kaji เตรียมรับบทนำละครทีวีเรื่องแรก กับ "Piple" พ.ค. 2020

Yuki Kaji นักพากย์อนิเมหนุ่มวัย 34 ปี ผู้เป็นที่รู้จักจากบทบาทการพากย์เสียงเป็น Eren (Attack on Titan) , Meliodas (Nanatsu no Taizai) , Todoroki (My Hero Academia) ฯลฯ กำลังจะได้เดบิว ในฐานะ นักแสดงนำในละครทีวี เป็นครั้งแรกในชีวิตของเขา กับ Piple - I Have Started a Married Life with AI ซึ่งดัดแปลงมาจากนิยายแนวไซไฟ-ตลก เรื่อง Piple ของ Mariru Harada โดยละครชุดนี้ มีกำหนดออกอากาศทางช่อง WOWOW ในเดือน พ.ค. 2020

นิยายดังกล่าว ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร DA VINCI ของ KADOKAWA ตั้งแต่ ฉบับ พ.ย. 2018 - มี.ค. 2019 โดยเป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้น ณ โลกยุคอนาคต ปี 2030 เมื่อมนุษย์ กับ หุ่นยนต์ AI ได้รับอนุญาตให้แต่งงานกันได้ โดย Kenichi Kaburagi ตัวเอกของเรื่อง ซึ่งเป็นพนักงานออฟฟิศ ได้ตัดสินใจแต่งงานกับ Piple สาว AI แสนสวย ที่เขาเป็นคนซื้อมา แม้ว่า Piple จะติดตั้งฟังก์ชั่นที่สามารถทำกิจกรรมทางเพศได้ แต่เธอกลับปฏิเสธที่จะมีเซ็กส์กับเขาในคืนวันแต่งงาน ทำให้ Kenichi ตัดสินใจไปพบกับ Kaede Fukayama นักวิจัย AI ลึกลับ ซึ่งเป็นผู้สร้างเธอ ได้ไปตรวจสอบ และพบว่า เธอนั้นมีปัญกาตั้งแต่การเซ็ตอัพค่าเริ่มต้น และไม่สามารถที่จะรีเซ็ตได้ จึงทำให้ Kaede ตัดสินใจแนะนำอะไรบางอย่างให้ Kenichi พิชิตใจ สาว AI ผู้นี้ ให้จงได้

Kaji ผู้เคยพากย์เสียงเป็น Kaburagi ในฉบับ web drama ของนิยายดังกล่าว ได้กล่าวถึงความรู้สึก หลังได้รับบทนำฉบับละคร "เนื่องจากมันเป็นอะไรที่แทบไม่รู้จักเลย ผมจึงรู้สึกกังวล ไปพร้อมๆกับ รู้สึกสนุกสนานในเวลาเดียวกัน ... ผมล่ะแทบจินตนาการไม่ออกเลย! (หัวเราะ) อย่างไรก็ตาม ผมอยากสนุกไปกับการสร้างสรรค์ละครเรื่องนี้ ร่วมกับ นักแสดงร่วมกับกระผม แล้วก็ ทีมงาน ครับ"

แหล่งข่าวและทวีต : Crunchyrollตำนานบทใหม่ 'Nice Boat' ......เมื่อ Tokyo MX หารายการทีวีมาฉายแทนอนิเม Interspecies Reviewers ที่ประกาศยกเลิกออกอากาศ

Interspecies Reviewers อนิเมซีรี่ย์สุดวาบหวิวแบบจัดหนักจัดเต็มไม่แคร์สื่อ ที่มาจากมังงะชื่อเดียวกัน (มีฉบับแปลภาษาไทย โดย สนพ. Phoenix ในชื่อ "เผ่าสยิวกับนักรีวิวสายหื่น") ได้ถูกช่องทีวี Tokyo MX ประกาศยกเลิกการออกอากาศอนิเมเรื่องนี้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว เช่นเดียวกับ ทาง Funimation บริษัทนำเข้าอนิเมเรื่องนี้ในสหรัฐ ได้ประกาศยกเลิกการฉายเรื่องนี้แบบ Simulcast เช่นกัน

โดย twitter หลักของอนิเมชุดนี้ ได้ระบุถึงสาเหตุที่อนิเมถูกยกเลิกออกอากาศทางช่อง Tokyo MX ว่า มาจากเหตุผลด้านองค์กรของสถานีทีวีนครโตเกียว ขณะที่ทาง Funimation ได้อธิบายเหตุผลที่ยกเลิกการฉายอนิเมเรื่องนี้ว่า มีความไม่เหมาะสม นอกเหนือจากมาตรฐานของพวกเขา

น่าสนใจก็คือ หลังจากเรื่องนี้ได้ยกเลิกออกอากาศไปทางช่อง Tokyo MX ก็มีผู้ใช้ twitter รายหนึ่ง ได้เข้าไปดูข้อมูลรายการทีวีที่มาฉายแทนอนิเมเรื่องดังกล่าว บนผังของทางช่อง Tokyo MX ปรากฏว่า เป็นรายการที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับเรือสำราญหลายลำซะงั้น!!!! ส่งผลทำให้ คำว่า "Nice Boat" วลีสุดฮิต จากภาพเรือสำราญที่มาฉายแทนตอนสุดท้ายของอนิเม School Days เมื่อปี 2007 ได้ถูกบรรดาชาวเน็ตหยิบเอามาพูดกันอีกครั้ง จนสามารถติดเทรนด์ twitter อันดับต้นๆ ของญี่ปุ่น

คาดว่า Interspecies Reviewers เป็นอนิเมที่ถูกองค์กรพัฒนาจริยธรรมด้านการออกอากาศของญี่ปุ่น ได้ระบุเอาไว้ในรายงานสรุป ประจำเดือน ม.ค. 2020 แม้ว่า ในรายงานดังกล่าว จะไม่ได้ระบุชื่อของอนิเม แต่หากพิจารณาจากรายละเอียดคำร้องเรียนจากผู้ชมนั้น ที่ระบุว่า เป็น "อนิเมช่วงดึกที่มีเนื้อหาเชิงประเวณี ที่เกิดขึ้น ณ ซ่อง " ก็สอดคล้องกับเรื่องนี้พอดี อีกทั้ง เรื่องนี้ยังถูกร้องเรียนว่า มีการนำเสนอแบบเลือกปฏิบัติกับผู้หญิง อย่างเช่น มุกตลกที่เกี่ยวข้องกับการล่วงละเมิดทางเพศ ซึ่งทำเอาผู้ชม (คนที่ส่งคำร้องเรียน) รู้สึกโกรธ ที่ทำไมถึงยังฉายอนิเมที่เยาวชนสามารถรับชมได้โดยที่ไม่มีการจำกัดอายุใดๆ (แม้ว่า อนิเมเรื่องดังกล่าว ที่ฉายทาง Tokyo MX นั้น จะเป็นเวอร์ชั่นที่เซ็นเซอร์แล้วก็ตาม)

อย่างไรก็ตาม อนิเมดังกล่าว ยังคงฉายตามปกติทางช่อง AT-X, KBS, BS 11, และ Sun TV (โดยเฉพาะ AT-X เป็นช่องเดียวที่ฉายเรื่องนี้ในแบบไม่เซ็นเซอร์ นอกนั้น ฉายในเวอร์ชั่นเซ็นเซอร์ทั้งหมด!!) เช่นเดียวกับ AnimeLab ของออสเตรเลีย กับ Wakanim ของฝรั่งเศส ยังคงฉายสตรีมเรื่องนี้ต่อไป (แม้ว่า AnimeLab จะเลื่อนการออกอากาศไปก็ตาม)

 

แหล่งข่าว : Crunchyroll ผลรางวัล Tokyo Anime Awards 2020


คณะกรรมการตัดสินรางวัล Tokyo Anime Awards ได้ประกาศผลรางวัล Tokyo Anime Awards 2020 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว เมื่อ 6 ก.พ. 2020 ที่ผ่านมา รางวัลดังกล่าว คณะกรรมการจะตัดสินหาผู้ชนะเลิศ จากอนิเมเรื่องที่เข้าเกณฑ์ 100 เรื่อง ที่ออกฉายช่วงระหว่าง วันที่ 14 ต.ค. 2018 - 30 ก.ย. 2019 โดยจะมีพิธีมอบรางวัลอย่างเป็นทางการ ในช่วงวันที่ 13-16 มี.ค. 2020

อนิเมชั่นแห่งปี
Kimetsu no Yaiba (โทรทัศน์)
Tenki no Ko (ภาพยนตร์)

Fan Award (รางวัลที่มาจากการโหวตของแฟนๆ)
Uta no☆Prince-sama♪ Maji Love Kingdom Movie (ภาพยนตร์)

รางวัลประเภทบุคคล

Best Director:
Makoto Shinkai (Tenki no Ko)

Best Script & Original Story:
Koyoharu Gotouge (Kimetsu no Yaiba)

Best Animator:
Akira Matsushima (Kimetsu no Yaiba)

Best Art, Color, and Film:
Mikiko Watanabe (Violet Evergarden, Kyoukai no Kanata)

Best Sound and Performance:
Yuki Kajiura (Fate/stay night: Heaven's Feel, Sword Art Online: Alicization - War of Underworld)

รางวัลเกียรติยศเชิดชูความสำเร็จ

Producer:
Shouji Satou (Alps no Shoujo Heidi)

Producer:
Junzou Nakajima (Mirai Shounen Conan)

Writer:
Takeshi Shudou (Ginga Eiyuu Densetsu )

Animator:
Kazuko Nakamura (Hakujaden)

Director of Photography:
Hisao Shirai (Perfect Blue)

Color Design:
Akiko Koyama (Ie Naki Ko Remy)

Composer:
Michio Mamiya (Hotaru no Haka)

Voice Actor:
Masako Ikeda (Ginga Tetsudou 999)

UtaPri Maji Love Kingdomแหล่งข่าว : TAAF  , MALอนิเมทีวีสุดโปรด ประจำซีซั่น ฤดูหนาว 2020 โดย NTT Docomo

สำรวจผ่านบริการ dAnime Store ช่วงวันที่ 24-31 ม.ค. 2020 มีผู้โหวตทั้งสิ้น 79,943 โหวต

1. "BOFURI: I Don't Want to Get Hurt, so I'll Max Out My Defense." - 7,165

2. "In/Spectre" - 5,125

3. "A Certain Scientific Railgun T" - 4,666

4. "ISEKAI QUARTET 2" - 4,611

5. "ROOM CAMP" - 4,023

6. "Darwin's Game" - 3,657

7. "Re:ZERO -Starting Life in Another World- Director’s Cut" - 3,596

8. "Hakyu!! TO THE TOP" - 3,432

9. "Interspecies Reviewers" - 3,423

10. "Magia Record: Puella Magi Madoka Magica Side Story" - 3,254

11. "Infinite Dendrogram" - 3,114

12. "Asteroid in Love" - 3,048

13. "Somali and the Forest Spirit" - 2,868

14. "Smile Down the Runway" - 2,748

15. "Plunderer" - 2,594

16. "Toilet-Bound Hanako-kun" - 2,518

17. "The Case Files of Jeweler Richard" - 2,401

18. "Sorcerous Stabber Orphen" - 1,951

19. "ID:INVADED" - 1,835

20. "Seton Academy: Join the Pack!" - 1,686

21. "Overflow" (standard edition) - 1,513

22. "A Destructive God Sits Next to Me" - 1,470

23. "Oda Cinnamon Nobunaga" - 1,353

24. "Nekopara" - 1,248

25. "Uchitama?! Have you seen my Tama?" - 1,225

26. "A3!" - 1,065

27. "22/7" - 998

28. "BanG Dream! 3rd Season" - 982

29. "Yatogame-chan Kansatsu Nikki 2" - 944

30. "Show by Rock!! Mashumairesh!!" - 641

31. "Ena Kosu TV" (a show about professional cosplayers)- 261

32. "ARP Backstage Pass" - 220

33. "Yo-kai Gakuen Y - N tono Sougu -" - 184

34. "Kotodama Shoujo the Animation - Microphone soul spinners" - 124

แหล่งข่าว : ' Crunchyroll


 

 


 
free hit counter javascript