บอกเล่าข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 11-17 กุมภาพันธ์ 2562

บอกเล่าสรุปข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ กลับมาอีกครั้ง .......ซึ่งยังคงมีเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมากมาย ตั้งแต่พี'คีม ได้กลับบ้านเสียที ซึ่งต้องยกเครดิตให้กับท่านทูตของเราที่เจรจาไกล่เกลี่บกับบาห์เรนเรียบร้อย ตามด้วย เรื่องของฝุ่นพิษ PM 2.5 ที่ยังคละคลุ้งยังต่างจังหวัด ซึ่งงานนี้คงต้องแก้ไขปัญหาที่รอบตัวล่ะ ถ้าเห็นใครเผาอะไรในที่กลางแจ้ง ก็รีบๆห้ามเอาไว้เลย!!!! ยันจนถึง เรื่องของมารยาทของผู้คนสมัยนี้ที่ลดน้อยลง เอะอะก็ใช้กำลัง หรือไม่ก็ ปกป้องลูกหลานในทางที่ผิด (การ์ด "ลูกชั้นเป็นคนดี" เลิกใช้เถอะนะ!!!) ยันจนถึงบรรยากาศการเมือง ก็ทำท่าว่ากำลังจะกลับสู่วังวนเดิมๆ ที่พากันทะเลาะเบาะแว้งไม่รู้จักจบสิ้น อยากให้ทุกขั้วการเมืองนำเอาเหตุการณ์ความขัดแยงทางการเมืองที่เคยเกิดขึ้นในอดีต มาเป็นบทเรียนเพื่อนำไปแก้ไขไม่ให้เกิดขึ้น แต่ดูเหมือนทุกวันนี้ เอาแต่คิดถึงผลประโยชน์ของตัวเองมากกว่าส่วนรวม

ในสัปดาห์หน้า บอกเล่าสรุปข่าวการ์ตูน จะงดลง 1 สัปดาห์ เนื่องจาก ผู้แปล-เขียนข่าว ติดภารกิจส่วนตัว สามารถติดตามสรุปข่าวการ์ตูนฉบับย่อของเราที่ FB Page ของเราครับ

สำนักข่าว K-D News (kartoon-discovery.com)
สามารถอัพเดทข่าวสารเว็บเราได้ผ่าน Twitter และ Facebook


หากนำข่าวจากเราไปเผยแพร่ที่อื่น รบกวนใส่เครดิตให้กับทางเราด้วยครับ ขอบคุณครับ

New Release Comics of the Week : บทสรุปรับวาเลนไทน์ กับ Ichigo 100% 19

การ์ตูนออกใหม่ ต้อนรับเทศกาลแห่งความรักที่ผ่านมา เริ่มจาก Ichigo 100% เล่ม 19 บทสรุปของซีรี่ย์รักหลายเศร้าสไตล์วัยรุ่น ที่รับรองว่า ครบทุกอารมณ์ ทั้งสมหวัง ทั้งชีช้ำ (ในหมู่คนอ่าน)..... จุนเปจำช่วงเวลาซึ่งเขาโอบกอดอายะเอาไว้ไม่ได้ อายะจึงเล่าความจริงให้เขาฟัง และได้มอบเนื้อเรื่องต่อของนิยายในสมุดโน้ตเมื่อวันนั้นให้กับเขา เนื้อเรื่องต่อที่ว่ามันเป็นยังไงกันแน่นะ!? อีกด้านหนึ่ง สึกาสะที่กำลังเตรียมตัวไปปารีส เพื่อไล่ตามความฝันของตัวเอง สุดท้ายแล้วความรู้สึกของเธอจะออกมาเช่นไร!? เรื่องราว ความรักและการไล่ตามความฝัน อิจิโกะ ได้มาถึงตอนอวสานอันน่าประทับใจแล้ว!! ตอนพิเศษ "เรื่องราวของรักแรกในเกียวโต"ก็รวมอยู่ในเล่มนี้ด้วย

เส้นทางชีวิตลิขิตหัวใจ (After the Rain) เล่ม 1 ซีรีย์โรแมนติค ที่ออกต้อนรับช่วงวาเลนไลน์อีก 1 เรื่อง แต่คราวนี้ เป็นเรื่องราวความรักติคระหว่างสาววัยรุ่น-ผู้ใหญ่ จนถูกนำไปสร้างเป็นอนิเม-หนังคนแสดงมาแล้ว.....ทาจิบานะ อากิระ เป็นนักเรียนชั้นม. 5 อายุ 17 ปี เด็กสาวผู้ไม่ถนัดเรื่องการแสดงความรู้สึกออกมาทางสีหน้าคนนี้ มีคนที่แอบชอบอยู่ซึ่งก็คือ คอนโด มาซามิ อายุ 45 ปี ผู้จัดการร้านอาหารสำหรับครอบครัวที่เธอทำงานพิเศษอยู่ เรื่องราวความรักเล็กๆ ที่ถักทอขึ้นจากเรื่องของเธอซึ่งตอนนี้หยุดอยู่ตรงทางแยกของชีวิตวัยรุ่น กับเขาซึ่งตอนนี้อยู่ในวัยเลยช่วงกลางของชีวิตได้เริ่มต้นขึ้นแล้ว

ผ่าพิภพไททัน เล่ม 27 เอเลนแอบลอบเข้าไปในเมอเร่ และทำการโจมตีครั้งใหญ่ เป้าหมายของเขาคือการพาตัวจี๊คกลับไปที่เอลเดีย การได้ตัวจี๊คซึ่งสืบเชื้อสายของราชวงศ์มา ทำให้พวกเอเลนได้เงื่อนไขในการใช้ "แผ่นดินสะเทือน" ซึ่งเป็นพลังที่จะต่อกรกับทั่วโลกมาครอง แต่ในขณะเดียวกันก็เป็นสัญญาณเริ่มต้นของเคาท์ดาวน์สู่การทำสงครามเต็มรูปแบบด้วย.....

GOLDEN KAMUY เล่ม 8 ชายผู้ได้รับการกล่าวว่าเป็นผู้นำการซ่อน "ทองคำ" และ เป็นพ่อของอาชิริปะ "ผีไร้หน้า" ที่ถูกจองจำในเรือนจำอาบาชิริ จนถึงตอนนี้ตัวจริงของผู้ที่จะนำไปสู่ปริศนาทั้งหมดนั้นจะเป็นใคร? สมมติฐานของ ฮิจิกาตะ โทชิโซ
ปรากฏขึ้นมา วัตถุดิบแห่งพงไพรในฤดูใบไม้ผลิที่เปี่ยมล้นไปด้วยพลังชีวิตคือ? บททานิกาคิ ผู้พลิกผันมาเป็นทานิกาคิพรานมาหากิแห่งอานิ บทเหมืองถ่านหินยูบาริ ที่ปูทางไปสู่สงครามแย่งชิงรอยสักหน้าหนังมนุษย์ "ความทะเยอทะยาน" "การแก้แค้น""ความหวัง" สุดท้ายแล้วผู้ที่จะมีชีวิตเหลือรอดอยู่จะเป็นใคร

คุจากุ ภาคคำสาปเซ็นโกคุ เล่ม 1 ภาคล่าสุดของซีรี่ย์การ์ตูนดังในอดีต (พร้อมกับย้ายบ้านในในบ้านเรา)....ประเทศนี้ถูกลงประกาศิตไว้สองอย่างคือ คำอวยพรความสุขแก่ผู้คน และคำสาปที่นำพาความทุกข์แก่ผู้คน ฉันจะควบคุมเวลาของยัยนั่นไว้ ต้องเปลี่ยนแปลงอดีตให้ได้ คำสาปที่โอนเข้ากับตัวเองก็มีที่มาจากภพเก่าแก่นี้เป็นมหาคำสาปที่แกร่งกล้าที่สุดและยากจะลบล้างได้


เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ:

ยูรากิโซ ที่นี่ผีน่ารักนะ เล่ม 2,BERSERK เล่ม 34,ไฮสคูล DxD เล่ม 9,UQ Holder! เล่ม 18 ,ฮายาเตะ พ่อบ้านประจัญบาน เล่ม 50,FATE/ZERO เล่ม 12 ,นิยาย SWORD ART ONLINE Alternative Gun Gale Online เล่ม 4 ,นิยาย พี่น้องปริศนาโรงเรียนมหาเวท เล่ม 12

รูปภาพหน้าปก : amazon.co.jpผู้แต่ง Gunnm ต้นฉบับ ยก หนังคนแสดง Alita "ยอดเยี่ยมที่สุดในโลก"

Alita: Battle Angel หนังคนแสดงของ Gunnm ได้ฉายบนโรงเสียที หลังรอคอยกันอย่างยาวนาน เมื่อ 14 ก.พ. 2019 ที่ผ่านมา ซึ่งตัวหนังนั้นก็มีฟีดแบ็คอันหลากหลายในหมู่คอหนังทั้งไทยและเทศ แตกต่างกันไป แต่สำหรับที่ญี่ปุ่นนั้น เพิ่งมีการฉายรอบปฐมทัศน์ของหนังเรื่องนี้ เมื่อ 14 ก.พ. 2019 (ก่อนจะฉายจริงทั่วญี่ปุ่น สหรัฐและไทย 1 อาทิตย์ คือ 22 ก.พ. 2019 ) ซึ่งในรอบปฐมทัศน์ของ Alita ในญี่ปุ่น ที่จัดขึ้น ณ VR ZONE SHINJUKU กรุงโตเกียว ได้นักแสดงนำกับสต๊าฟหลักของหนัง มาปรากฏตัวในงาน ประกอบด้วย Rosa Salazar กับ Christoph Waltz 2 นักแสดงผู้รับบทเป็น Alita กับ Dr. Dyson Ido ตามลำดับ , ผกก. Robert Rodriguez แล้วก็ โปรดิวเซอร์ Jon Landau

ขณะเดียวกัน Yukito Kishiro ผู้แต่งมังงะ Gunnm ต้นฉบับของหนังเรื่องนี้ ที่ได้ปรากฏตัวในงานออกฉายรอบปฐมทัศน์ของ Alita เช่นกัน ได้ออกมาแสดงความชื่นชมในฉบับหนังคนแสดงชุดนี้ หลังจากรอคอยกันมาอย่างยาวนาน นับตั้งแต่มีการประกาศทำโปรเจ็คคนแสดงของเรื่องนี้ครั้งแรก เมื่อปี 2003

Kishiro ได้ชมหนังเรื่องนี้ถึง 4 ครั้ง (เป็นการชมฟรีทั้งหมด ในฐานะสิทธิของผู้สร้างต้นฉบับ) และ รอบปฐมทัศน์ที่ญี่ปุ่น ถือเป็นครั้งที่ 5 ของเขาแล้ว ซึ่งเขาก็ได้กล่าวบนเวทีว่า "ขอบคุณสำหรับทีมงานอันยอดเยี่ยม ที่ทำให้ผลงานชิ้นนี้กลายเป็นหนังที่ยอดเยี่ยมที่สุดในโลก ทุกๆครั้งที่ผมได้รับชม ผมสามารถค้นพบสิ่งใหม่ๆทุกครั้ง การลำดับเรื่องราวมันช่างน่าทึ่ง ทุกๆฉาก มันช่างแสนวิเศษ และไม่มีการใส่ฉากที่ไม่จำเป็นใดๆเลย มันดูตื่นเต้นมากๆ ซะจน กระทำแทบไม่เชื่อว่า ผมเป็นคนสร้างเรื่องราวต้นฉบับนี้ออกมา"

อ.Kishiro ได้พูดถึงตัวหนังบน twitter ส่วนตัวว่า "แกนหลักสำคัญๆของมังงะได้ถูกส่งผ่านเข้าไปบนตัวหนัง รวมถึง อารมณ์ของตัวละคร และ เหตุผลต่างๆที่ควรจะเป็น พวกเขาแสดงออกมาในหนังได้สมบูรณ์แบบมาก ผมรู้สึกมีความสุขมากๆเลย"

Alita เข้าฉายครั้งแรกที่สหรัฐ เมื่อ 14 ก.พ. 2019 สามารถเปิดตัวด้วยอันดับ 1 Box Office สหรัฐ ในวันดังกล่าว ด้วยรายได้ 8,716,232 ดอลลาร์สหรัฐ

แหล่งข่าวและรูปภาพ :  crunchyroll.com, Comic Natalie ,Cinema Today , crunchyroll.com

 น้องเมดมังกร Kobayashi-san Chi no Maid Dragon มีต่อ กับ อนิเมซีซั่น 2

แถบคาดปกฉบับรวมเล่ม 8 ของมังงะ Kobayashi-san Chi no Maid Dragon (Miss Kobayashi's Dragon Maid) ได้ประกาศว่า มังงะน้องเมดมังกรของ อ.Cool-kyou Shinja ได้รับไฟเขียวให้ทำอนิเมซีรี่ย์ต่อ กับ ซีซั่นที่ 2 แล้ว

มังงะแนวแฟนตาซี-ตลก เรื่องนี้ ตีพิมพ์ประจำในนิตยสาร Action ของ Futabasha ตั้งแต่ปี 2013 เป็นต้นมา ปัจจุบัน เรื่องนี้ ยังมีการเขียนมังงะภาคแยกจำนวนหนึ่ง รวมไปถึง Kobayashi-san Chi no Maid Dragon: Lucoa wa Boku no xx desu ที่เพิ่งตีพิมพ์ไป เมื่อ 25 ม.ค. 2019 อีกทั้ง ฉบับรวมเล่มของเรื่องนี้ มียอดวางจำหน่ายถึง 1.3 ล้านเล่มด้วยกัน

ต่อมาเรื่องนี้ได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเมซีรี่ย์โดย Kyoto Animation ออกฉายเมื่อช่วงฤดูหนาว 2017 (ม.ค. 2017) และวางจำหน่ายแผ่น Blu-ray กับ DVD แผ่นที่ 7 (ที่มีการบรรจุตอนที่ไม่ได้ออกอากาศลงไปด้วย) ที่ญี่ปุ่น เมื่อ ก.ย. ปีเดียวกัน

แหล่งข่าวและรูปภาพ : Comic Natalie , MAL


มังงะ Young Black Jack รักษาคนไข้ถึงจุดไคลแมกซ์แล้ว

นิตยสาร Young Champion ฉบับที่ 5/2019 ได้เปิดเผยว่า Young Black Jack มังงะคุณหมอ Black Jack ตอนหนุ่มของ อ.Yū-Go Ōkuma กับ อ.Yoshiaki Tabata ได้ดำเนินเรื่องราวเข้าสู่จุดไคลแมกซ์แล้ว

มังงะดังกล่าว เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นก่อน Black Jack ภาคหลัก ที่เขียนโดย อ.Osamu Tezuka โดยภาคนี้จะนำเสนอเรื่องราวของ Black Jack สมัยเป็นนักศึกษาแพทย์นอกรีต เมื่อปี 1968 โดยมังงะภาคนี้ตีพิมพ์ลงใน Young Magazine เมื่อ พ.ค. 2011 และเพิ่งกลับมาตีพิมพ์อีกครั้ง เมื่อ ก.พ. 2018 หลังจากหยุดยาวไปเกือบปี เพื่อให้ อ.ผู้แต่ง เตรียมเนื้อหาบทใหม่ ตั้งแต่ มี.ค. 2017

ต่อมา มังงะชุดนี้ถูกดัดแปลงเป็นอนิเมทีวี เมื่อ ต.ค. 2015

แหล่งข่าวและรูปภาพ :    animenewsnetworkหมดภาระหนักอึ้ง.......มังงะ Origin ของผู้วาด Dr.Stone อวสานแล้ว

Origin หนึ่งในผลงานมังงะของ Boichi (Sun-Ken Rock , Terra Formars Gaiden Asimov , Dr.Stone) ได้อวสานลงเป็นที่เรียบร้อยแล้วในนิตยสาร Young Magazine ฉบับที่ 11 ที่เพิ่งวางจำหน่ายไปเมื่อ 9 ก.พ. 2019 โดยมีกำหนดวางจำหน่ายมังงะฉบับรวมเล่ม 10 เล่มสุดท้ายของเรื่องนี้ ในเดือน มิ.ย. 2019

Origin ตีพิมพ์ลงในนิตยสารดังกล่าว ตั้งแต่ ก.ย. 2016 เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นในยุคอนาคต เมื่อปี 2048 ซึ่งเป็นยุคสมัยที่ญี่ปุ่นสามารถเชื่อมต่อกับ Eurasia (ยุโรป-เอเชีย) ด้วยเส้นทางรถไฟได้ ในขณะเดียวกัน กรุงโตเกียวกลายเป็นจุดศูนย์รวมของพวกก่อการร้าย และ คดีอาชญากรรมต่างๆ รวมไปถึง สิ่งมีชีวิตลึกลับที่คอยทำร้ายผู้คนในทุกค่ำคืน และจากเหตุการณ์ร้ายๆที่เกิดขึ้น ก็มีหุ่นยนต์นาม Origin ปรากฏตัวขึ้น เพื่อคอยตามล่าตามกำจัดสิ่งมีชีวิตลึกลับให้หมดไป

ปัจจุบัน Boichi กำลังมีผลงานการ์ตูนเรื่อง Dr.Stone ลงในนิตยสาร Shonen Jump ในฐานะผู้วาดภาพ ซึ่งได้ อ.Riichirou Inagaki (Eyeshield 21) มาเป็นผู้แต่งเรื่อง ซึ่งตีพิมพ์ตั้งแต่ปี 2017 เป็นต้นมา โดย Dr. Stone กำลังจะถูกดัดแปลงเป็นอนิเมทีวี มีกำหนดออกอากาศช่วงซัมเมอร์ 2019 นี้

แหล่งข่าว : animenewsnetwork


City Hunter The Movie: Shinjuku Private Eyes สร้างเซอร์ไพรส์ เปิดหัวอันดับ 4 Box Office ญี่ปุ่น

อันดับหนังทำเงิน Box Office ที่ญี่ปุ่น ประจำวันที่ 9-10 ก.พ. 2019 ปรากฏว่า City Hunter The Movie: Shinjuku Private Eyes หนังอนิเมภาคใหม่ล่าสุดของ City Hunter ยังคงได้รับการตอบรับอย่างอบอุ่นจากบรรดาเด็กหนวด คอการ์ตูนรุ่นเก๋า ส่งผลให้ หนังอนิเมชุดใหม่ชุดแรกในรอบ 20 ปี ของคุณลุง Ryo จอมกะล่อน สามารถเปิดตัวบน Box Office ญี่ปุ่นประจำสุดสัปดาห์ดังกล่าว ได้ในอันดับ 4 และกลายเป็นหนังอนิเมที่ทำรายได้สูงที่สุดในสุดสัดาห์ดังกล่าวอีกด้วย (โดยมีหนัง Code Geass: Lelouch of the Re;surrection เปิดตัวสุดสัปดาห์แรกในอันดับที่ 5)

โดยตัวหนังเข้าฉายวันแรก เมื่อ 8 ก.พ. 2019 จำนวน 251 โรงทั่วญี่ปุ่น สามารถโกยรายได้ จากการเข้าฉาย 4 วันแรก (รวมวันที่ 11 ก.พ. 2019 ซึ่งตรงกับวันชาติ วันหยุดราชการญี่ปุ่น) ได้มากถึง 451,596,920 เยน จากยอดจำหน่ายตั๋ว 324,824 ใบ ซึ่งคาดว่า ตัวหนังจะสามารถทำรายได้ทะลุหลักพันล้านเยน ในช่วงสิ้นเดือน ก.พ. 2019

City Hunter The Movie: Shinjuku Private Eyes ได้สตูดิโอ Sunrise เจ้าเก่า กลับมารับหน้าที่ผลิตอีกครั้ง เช่นเดียวกับ Kenji Kodama ผกก.จากฉบับอนิเมซีรี่ย์ และ หนังโรง ของเรื่องนี้ กลับมามีส่วนร่วมในหนังชุดนี้ ในฐานะ ผกก.ทั่วไป ขณะที่ นักพากย์คนคุ้นเคยประจำเรื่อง อย่าง Akira Kamiya (72 ปี) และ Kazue Ikura (59 ปี) กลับมาพากย์เสียงในบทคู่พระนาง Ryo Saeba กับ Kaori Makimura ตามลำดับ

สำหรับแฟนๆรุ่นเก๋าของ City Hunter ในบ้านเรา ก็ไม่พลาดที่จะได้รับชมหนังอนิเมชุดใหม่ของ City Hunter ชุดนี้ด้วย โดยตัวหนังมีกำหนดจะเข้าโรงในบ้านเรา ต้อนรับเปิดเทอม ขึ้นชั้นเรียนใหม่ วันที่ 16 พ.ค. 2019 (ข้อมูลจาก เว็บ Major Cineplex)

อันดับหนัง Box Office ญี่ปุ่น (9-10 ก.พ. 2019)
(วัดอันดับจากยอดขายตั๋ว)

1 (1). "Nanatsu no Kaigi"

2 (new). "Aquaman"

3 (3). "Masquerade Hotel"

4 (new). "City Hunter The Movie: Shinjuku Private Eyes"

5 (new). "Code Geass: Lelouch of the Re;surrection"

6 (5). "Mary Poppins Returns"

7 (4). "Jyuninin no Shinitai Kodomo-tachi"

8 (6). "Bohemian Rhapsody"

9 (3). "Yuki no Hana"

10 (new). "First Man"

แหล่งข่าว : eiga.com , crunchyroll.com 

Nicky Larson หนังคนแสดง City Hunter ฉบับแดนน้ำหอม เปิดตัวอันดับ 3 Box Office ฝรั่งเศส

นอกจากฉบับหนังอนิเมจะมีกระแสการตอบรับที่ดีจากแฟนๆแล้ว ฉบับหนังคนแสดงของฝรั่งเศสของเรื่องนี้ ก็สร้างผลงานไม่น้อยหน้าด้วยเช่นกัน!!! โดย Box Office Mojo ได้รายงานว่า Nicky Larson et le Parfum de Cupidon (Nicky Larson and the Cupid's Purfume) หนัง City Hunter ฉบับคนแสดงของฝรั่งเศส สามารถเปิดตัวบน Box Office ที่เมืองน้ำหอม ครั้งแรก ด้วยอันดับ 3 โดยหนังดังกล่าว ฉายครั้งแรกที่ฝรั่งเศส เมื่อ 6 ก.พ. 2019 สามารถทำรายได้จากการฉายบนโรงช่วง 5 วันแรก 3,111,807 ยูโร

หนังชุดดังกล่าว ได้ Philippe Lacheau รับหน้าที่กำกับและเขียนบท รวมถึง แสดงนำในบทของ Nicky Larson (หรือ Ryo Saeba ตามต้นฉบับญี่ปุ่น) โดยมี Tarek Boudali กับ Élodie Fontan แสดงร่วมกันในหนัง อีกทั้ง Pierre Lacheau กับ นักแสดง Julien Arruti รับหน้าที่เขียนบทร่วมกับ Philippe Lacheau อีกด้วย

อนึ่ง Nicky Larson เป็นชื่อฉบับฝรั่งเศสของแฟรนไชส์ City Hunter ไม่ว่าจะจัดทำในรูปแบบใด วางขายในฝรั่งเศส ก็ตาม

ในส่วนแฟนๆบ้านเรา นอกจากกำลังจะได้ชมฉบับหนังอนิเมชุดใหม่ของ City Hunter บนโรงหนังบ้านเราแล้ว ก็จะได้รับชมเวอร์ชั่นหนังฝรั่งเศส บนโรงที่บ้านเราด้วย!!! ในชื่อ "City Hunter สายลับ คาสโนเวอร์" มีกำหนดเข้าโรง เครือ Major Cineplex 14 มี.ค. 2019 อีกทั้งยังได้ "น้าต๋อย เซมเบ้" กลับมาพากย์เสียงในบทของ ลุง Ryo อีกครั้งหนึ่ง (ที่น่าสนใจคือ ตัวหนังที่จะเข้าฉายในบ้านเรา จะแปลชื่อตัวละครโดยยึดเอาต้นฉบับการ์ตูนญี่ปุ่น หรือ หนังฝรั่งเศส เป็นหลัก กันแน่ !?)

แหล่งข่าว : Box Office Mojo , Yaraon!, animenewsnetwork


Naruto World สวนสนุกธีมนินจา Naruto เตรียมอุบัติขึ้นแดนมังกร ณ นครเซี่ยงไฮ้

ท่านโฮคาเงะ Naruto นอกจากจะคอยบำรุงทุกข์สุขผู้คนบนโลกนินจาแล้ว ก็ยังได้เพิ่มไลน์ธุรกิจของตัวเองเพิ่มเติม ด้วยการร่วมมือกับ Nelke Planning ในการก่อตั้งสวนสนุกธีมการ์ตูน Naruto ขึ้น ที่นครเซี่ยงไฮ้ (ซางไห่) ประเทศจีน ในชื่อ NARUTO WORLD โดยสวนสนุกดังกล่าว มีกำหนดก่อสร้าง ณ ชั้นที่ 11 ของห้างสรรพสินค้า Shanghai New World และจะใช้พื้นที่กว้างถึง 7,000 ตร.ม. ด้วยกัน อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีการระบุวันที่เปิดให้บริการแต่อย่างใด

แหล่งข่าว : , Comic Natalie , crunchyroll.com


Hello Kitty คัมแบ็คจอตู้อีกครั้ง รูปแบบอนิเมซีรี่ย์ ปี2021

Hello Kitty มาสค็อตเด็กหญิงแมวเหมียวชื่อก้องโลกของ Sanrio เตรียมจะคืนจอทีวีอีกครั้ง ในรูปแบบอนิเมทีวี ที่มีกำหนดออกอากาศช่วงไตรมาสแรกของปี 2021 และจะจัดทำทั้งหมด 52 ตอน ความยาวตอนละ 11 นาที ด้วยกัน

อนิเมชุดใหม่ของ Hello Kitty จะได้ Monello Productions กับ Watch Next Media 2 สตูดิโอจากฝรั่งเศสที่เป็นพันธมิตรกับ Sanrio รับหน้าที่ผลิต โดยมี Kids First บริษัทลูกของ Watch Next Media เป็นผู้จัดจำหน่ายทั่วโลก ยกเว้น เอเชีย ขณะที่ ABC (Asahi Broadcasting Corporation) International กับ Sanrio จะเป็นผู้จัดจำหน่ายอนิเมเรื่องนี้ในเอเชีย

Hello Kitty เคยมีอนิเมทีวีถึง 7 ชุด ออกอากาศในช่วงระหว่างปี 1987-2006 ประกอบด้วย Growing up Hello Kitty, Hello Kitty’s Furry Tale Theater, Hello Kitty and Friends, Hello Kitty’s Paradise, Hello Kitty’s Animation Theater, Hello Kitty’s Stump Theater และ The Adventures of Hello Kitty and Friends ปัจจุบัน Sanrio ได้พยายามขยายฐานแฟน Hello Kitty ให้กว้างขวางมากขึ้น โดยได้จับมือกับ Universal Studios Hollywood ในการจัดจำหน่ายสินค้าคาแร็คเตอร์ของ Hello Kitty ในร้านค้า Animation Studio Store รวมถึง ยังมีการจัดทำสื่อ VR ณ สวนสนุก Hello Kitty ที่ตั้งอยู่ที่เมือง Tama ประเทศญี่ปุ่น

แหล่งข่าว : kidscreen


โหมโรงก่อนทีวี......5 ตอนแรกของอนิเม "ดาบพิฆาตอสูร" จะฉายบนโรงภาพยนตร์!!!!

เว็บไซต์หลักของ Kimetsu no Yaiba หรือ ดาบพิฆาตอสูร ฉบับอนิเมซีรี่ย์ ได้แจ้งว่า พวกเขาเตรียมจะนำร่อง ต้อนรับการมาของฉบับอนิเมซีรี่ย์ของเรื่องนี้ ด้วยการนำอนิเมซีรี่ย์จำนวน 5 ตอนแรก เข้าฉายบนโรงภาพยนตร์เสียก่อน (ก่อนที่อนิเมซีรี่ยจะฉายบนจอทีวีอย่างเป็นทางการ) โดย 5 ตอนแรกของเรื่องนี้ที่จะฉายบนโรง จะใช้ชื่อทางการว่า Kimetsu no Yaiba: Kyoudai no Kizuna ซึ่งจะนำเสนอเรื่องราวสายสัมพันธ์ของตระกูล Kamado มีกำหนดฉายบนโรงภาพยนตร์ที่ญี่ปุ่น เป็นเวลา 2 อาทิตย์ เริ่ม 29 มี.ค. 2019 อนึ่ง ตัวหนังดังกล่าว มีกำหนดฉายครั้งแรกในโลก ณ รอบ world premiere วันที่ 19 มี.ค. 2019 ซึ่งได้ Natsuki Hanae กับ Akari Kito นักพากย์ผู้พากย์เสียงเป็น Tanjirou Kamado กับ Nezuko Kamado มาปรากฏตัวในอีเว้นต์รอบ world premiere อีกด้วย

ดาบพิฆาตอสูร ฉบับมังงะ ปัจจุบันตีพิมพ์ประจำในนิตยสาร Shonen Jump ส่วนฉบับอนิเมทีวีของเรื่องนี้ มีกำหนดฉายช่วงฤดูใบไม้ผลิ 2019 นี้

แหล่งข่าวและรูปภาพ :   Moca News , MAL


Marc Webb รับหน้าที่กำกับ Your Name ฉบับฮอลลิวู้ด

Marc Webb ผกก.จาก 500 Days of Summer, The Amazing Spider-Man จะมาเป็นผู้รับหน้าที่กำกับ ฉบับหนังคนแสดงฮอลลิวู้ด Kimi no Na wa./Your Name ที่ดัดแปลงมาจากหนังอนิเมรายได้มหาศาลชื่อเดียวกันของ Makoto Shinkai ที่เคยออกฉายไปเมื่อปี 2016

Genki Kawamura โปรดิวเซอร์จากหนังอนิเม Your Name ต้นฉบับ จะยังคงรับหน้าที่อำนวยการสร้างให้กับฉบับหนังคนแสดงด้วย ซึ่ง Kawamura ได้อธิบายถึงการตัดสินใจเลือก Webb เป็นตัวเลือกคนแรกที่มากำกับหนังเรื่องนี้ "เรามั่นใจในตัว ผกก. Marc Webb ผู้มีความเชี่ยวชาญในการทำหนังรัก อย่าง 500 days of Summer จะนำพาหนังชุดนี้ขึ้นสู่ระดับสูงขึ้นไปอีกขั้น ด้วยแนวทางใหม่ของเขา"

ขณะที่ Shinkai ได้คอมเม้นต์ถึง ผกก.ชาวอเมริกัน ผู้นี้ บน twitter ส่วนตัว "พอประกาศว่า ผกก.ของ Your Name ฉบับฮอลลิวู้ด คือ Marc Webb เนี่ย เขาคือผกก.ที่ผมชื่นชอบ ดีใจจริงๆ! เราจะทำหนังชุดใหม่ให้ดีที่สุด ไม่แพ้ตัวหนังต้นฉบับเลย ผมน่ะ แอบแสดงความเคารพต่อ 500 Days of Summer ของ Marc Webb เข้าไปไว้ใน Weathering With You ด้วยล่ะ (หัวเราะ) หากาคุณเป็นแฟนหนังของเขา โปรดติดตามชมกันนะครับ"

โดย Weathering With You ในคอมเม้นต์ข้างต้นของ Shinkai นั้น เป็นผลงานหนังอนิเมเรื่องล่าสุดของเขา ที่มีกำหนดฉายบนโรงทั่วญี่ปุ่น 19 ก.ค. 2019

โปรเจ็คหนังคนแสดงฮอลลิวู้ดของ Your Name หนังญี่ปุ่นรายได้สูงที่สุดเป็นอันดับ 2 ตลอดกาล มีการเปิดเผยครั้งแรก เมื่อ ก.ย. 2018 โดยมี Paramount Pictures กับ Bad Robot ร่วมกันผลิต ขณะที่ J.J. Abrams (Star Wars: The Force Awakens) เป้นผู้อำนวยการสร้าง และ Eric Heisserer (Arrival) รับหน้าที่เขียนบท โดยจะดัดแปลงเรื่องราวต้นฉบับ ให้กลายเป็นเรื่องราวความรักสลับร่างกัน คอยเซฟชะตาชีวิตซึ่งกันและกัน ระหว่าง หญิงสาวชาวอเมริกันที่อาศัยอยู่ชนบท กับ ชายหนุ่มที่อาศัยอยู่นครชิคาโก

แหล่งข่าว :   eiga.com , crunchyroll.com


ดักแก่ 2 ต่อ.....เมื่อ Doraemon และผองเพื่อน ช่วยกันเก็บผัก ในสไตล์ Harvest Moon

งานนี้ก็เป็นการรำลึกความหลังของคนยุค 90 กันกลายๆ โดยเฉพาะกับคนที่โตมากับการ์ตูน Doraemon แล้วก็ เคยสัมผัสกับเกมปลูก-เก็บผักในตำนานอย่าง Harvest Moon ด้วย!!! เมื่อ Nintendo ได้เปิดตัวเกมวีดีโอใหม่ล่าสุด ที่เป็นการหยิบเอาความรักของคอเกม ที่มีต่อ Doraemon แล้วก็ ความคิดสร้างสรรค์ในการจัดทำฟาร์มแบบเสมือน มาผสมผสานกัน ในเกม Doraemon Nobita no Bokujou Monogatari ที่มีกำหนดลงบนเครื่อง Nintendo Switch ในปี 2019 นี้

Doraemon Nobita no Bokujou Monogatari เป็นส่วนหนึ่งของโปรเจ็ค Nintendo Direct ซึ่งตัวเกมนั้นออกแบบฟังก์ชั่นการเล่นเหมือนกับ Harvest Moon ในอดีต โดยผู้เล่นจะต้องควบคุม Nobita ให้จัดทำฟาร์มผัก, ผลไม้ เลี้ยงสัตว์ ตามที่ต้องการ นอกจากนี้ ยังมีโหมดให้ Nobita ได้พบปะกับ Doraemon และ ผองเพื่อน ในเมืองใหญ่ พร้อมกับมีฉากปฏิสัมพันธ์บอกรักกับ Shizuka จัง หรือ ตัวละครอื่นๆได้ และที่สำคัญ ของวิเศษของ Doraemon เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ในเกมนี้ !!! เพราะมันเป็นตัวช่วยที่ทำให้ผลิตผลเติบโตขึ้นมาอย่างรวดเร็ว

แหล่งข่าวและคลิป : Anime! Anime! ,crunchyroll.comสาธารณสุขญี่ปุ่น เชิญหน่วยสำรวจจาก Attack on Titan ร่วมด้วยช่วยป้องกัน โรคไข้หวัดใหญ่ ระบาดในญี่ปุ่น

กระทรวงสาธารณสุข แรงงาน และสวัสดิการ ญี่ปุ่น กำลังเผชิยหน้ากับปัญหาโรคไข้หวัดใหญ่ที่กลับมาระบาดหนักในญี่ปุ่นอีกครั้ง และจากสิ่งที่พวกเขากำลังเผชิญอยู่นั้น มันช่างหนักหนาสาหัส พอๆกับ การที่หน่วยสำรวจ จากการ์ตูน Attack on Titan หรือ ผ่าพิภพไททัน ต้องมาต่อสู้กับยักษ์ไททันที่คอยออกอาละวาดทุกครา เลยทำให้ หน่วยงานดังกล่าว ได้ตัดสินใจเชื้อเชิญหน่วยสำรวจกลุ่มนี้อีกครั้ง เพื่อมาประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนรู้จักการจามอย่างถูกวิธี เพื่อป้องกันไม่ให้โรคร้ายระบาดไปกว่านี้

กระทรวงดังกล่าว ได้โพสต์ภาพโปสเตอร์แคมเปญดังกล่าว (ซึ่งเป็นตัวเดียวกันกับปีที่แล้ว) อีกครั้ง โดยเป็นภาพของ Eren, Mikasa และ Armin 3 สมาชิกหน่วยสำรวจ ที่กำลังแสดงการจามอย่างถูกวิธี คือการใช้กระดาษทิชชู่ , ข้อศอก และ หน้ากาก มาปิดปากตัวเอง ขณะที่กำลังจามอยู่ โดยสามารถดาวน์โหลดโปสเตอร์ดังกล่าวที่เว็บไซต์หลักของกระทรวง

ภาพดังกล่าว Yuuki Kaji ผู้พากย์เสียงเป็น Eren ได้แชร์ผ่าน twitter ส่วนตัว โดยระบุว่า "รู้จักการจามอย่างถูกวิธีซะ และไปทำลายโรคร้ายที่ติดเชื้อ กันเถอะ!"

ขณะที่ Dr.Satoru Osuka นักวิจัยโรคมะเร็ง ยังได้แชร์ภาพโปสเตอร์พร้อมระบุข้อมูลเพิ่มเติม เกี่ยวกับสาเหตุที่ไม่ควรใช้มือมาปิดขณะที่กำลังจาม

โดย ประชาชนชาวญี่ปุ่นมากกว่า 2.1 ล้านคน กำลังติดเชื้อไข้หวัดใหญ่ ตั้งแต่เกิดการระบาดขึ้น เมื่อ ม.ค. 2019 จนเป็นเหตุให้นักพากย์ในวงการหลายต่อหลายคนพากันป่วยหนัก นำไปสู่การยกเลิกงานอีเว้นต์ต่างๆที่พวกเขาได้มีส่วนร่วม

แหล่งข่าวและรูปภาพ :  Nijimen , animenewsnetwork Yo-Kai Watch ตามล่าท้าผี กับอนิเมซีรี่ย์ชุดใหม่ เม.ย. 2019

นิตยสาร Coro Coro Comics ฉบับ มี.ค. ได้แจ้งว่า Yo-kai Watch อนิเมนาฬิกาผูกมิตรเพื่อนผีเรื่องดังของ Level 5 จะกลับมาอีกครั้ง ในช่วงฤดูใบไม้ผลิ 2019 (ราว เม.ย. 2019) กับอนิเมชุดใหม่ล่าสุด ที่จะกลับมาใช้ชื่อแค่ Yo-kai Watch เฉยๆ โดยยังคงได้ Keita กลับมาเป็นตัวเอกของเรื่องอีกครั้ง เช่นเดียวกับ Oriental Light กับ Magic (OLM) ยังคงรับหน้าที่ผลิตอนิเม

อนิเม Yo-Kai Watch ภาคปัจจุบัน ที่กำลังฉายที่ญี่ปุ่นในขณะนี้ ได้เปลี่ยนชื่อเป็น Yo-kai Watch: Shadowside เมื่อ เม.ย. 2018 โดยนำเสนอเรื่องราวของ Keisuke กับ Natsume ลูกของ Keita ซึ่งเป็นเนื้อหาเกิดขึ้นก่อนหนังอนิเม Yo-kai Watch Shadowside: Oni-ō no Fukkatsu ที่ฉายไปเมื่อ ธ.ค. 2017 และถูกนำไปดัดแปลงเป็นมังงะตีพิมพ์ลงใน Coro Coro Comics

ขณะเดียวกัน Level 5 เตรียมจะวางจำหน่าย Yo-kai Watch 4 เกมภาคล่าสุดของซีรี่ย์นี้ ในช่วงฤดูใบไม้ผลิ 2019 โดยมีเนื้อหาเชื่อมโยงกันถึง 3 โลก ระหว่าง โลกของ Keita, โลกของ Natsume, และ โลกของตัวเอกจากหนัง Yōkai Watch: Forever Friends film Shin ที่ฉายไปเมื่อ 14 ธ.ค. 2018

แหล่งข่าว : Comic Natalie , animenewsnetworkDream Match บังเกิด......เมื่อ Go Nagai วาดภาพปกครอสโอเวอร์ มังงะ Mazinger Z ปะทะ Transformers

สนพ.Village Books เตรียมจะวางจำหน่ายมังงะที่เป็นการครอสโอเวอร์กันข้ามเรื่อง ข้ามจักรวาล กัน ระหว่าง หุ่นยนต์ยักษ์ดังจากฝั่งตะวันออกและตะวันตก กับ The Mazinger Z vs. Transformers ในวันที่ 28 มี.ค. 2019 ซึ่งมังงะดังกล่าว จะมีทั้งหมด 6 ตอน แต่ละตอน จะวาดโดยศิลปินคนล่ะคนกัน โดยทาง Village Books จะวางขายมังงะเรื่องนี้ ถึง 4 ปก ด้วยกัน ประกอบด้วย ปกที่ออกแบบโดย อ.Go Nagai นักเขียนมังงะรุ่นเก๋าจาก Mazinger Z, Devilman, และ Cutie Honey ซึ่งถือเป็นปกหลักของการืตุนชุดนี้ รวมถึง ปกที่ออกแบบโดย Tsuyoshi Nonaka (Amazon limited edition) , Shinobu Kaze ("Store A" limited edition) และ Yūki Ooshima ("Store B" limited edition)

Hiroto Ishikawa เป็นผู้วางพล็อตให้กับมังงะชุดนี้ ขณะที่ Naoto Tsushima นักวาดมังงะจาก Transformers: The Battle of Star Gate เป็นผู้สรุปเนื้อหา ส่วน Yū Kinutani (Devilman Mokushiroku: Strange Days), Hayato Sakamoto, Hidetsugu Yoshioka (Transformers PD Type), Kazuya Hoshi, Naoyuki Fujisawa, และ Naoto Tsushima เป็นผู้วาดภาพในแต่ละตอน นอกจากนี้ มังงะดังกล่าว ยังได้รวบรวมภาพวาดของ Shinobu Kaze, Tsuyoshi Nonaka, Yūki Ooshima, และ Fumitaka Kunugi

ขณะเดียวกัน Netflix ได้ประกาศอนิเมชั่นซีรี่ย์ชุดใหม่ของ Transformers ที่จะใช้ชื่อว่า Transformers : War For Cybertron มีกำหนดออกฉายทั่วโลกในปี 2020 โดยได้ Hasbro กับ Rooster Teeth (RWBY, gen:LOCK) และ Polygon Pictures (Transformers: Robots in Disguise, Ajin, Knights of Sidonia) รับหน้าที่ช่วยกันผลิต

แหล่งข่าวและรูปภาพ :  Comic Natalie , animenewsnetworkผกก.Kemono Friends 2 ฉุนพวก hater ที่คอยตามป่วนบน twitter

แม้ว่า อนิเม .Kemono Friends 2 จะออกอากาศไปได้ซักพัก แต่ก็ยังคงมีแฟนคลับประเภทแค้นฝังหุ่น ที่ยังรับไม่ได้กับการเปลี่ยนแปลงสต๊าฟหลักที่เกิดขึ้นกับอนิเมซีซั่นปัจจุบัน ยังคงตามป่วนตามเช็ดพวกทีมงานซีซั่น 2 อย่างเนืองๆ...ล่าสุด Ryuichi Kimura ผกก.Kemono Friends 2 ได้ออกมาโพสต์ข้อความบน twitter ส่วนตัว ด้วยความไม่สบอารมณ์กับแฟนๆบางกลุ่ม ที่คอยตามมารังควานเขาบนโลกออนไลน์ โดยเขาได้ทวีตโต้แฟนกลุ่มนี้ว่า :

"เฮ้! มันเป็นการดีที่จะมาวิพากษ์วิจารณ์และร้องเรียนกัน แต่คุณไม่จำเป็นที่จะต้องพูดถึงคนๆนั้นโดยตรงก็ได้นะ คนเหล่านั้นคิดว่า การเข้ามามีส่วนร่วมของใครต่อใคร และบอกพวกเขาว่าห่วยแตก มันยุติธรรมจริงๆแล้วหรือ? คนแบบนั้น ช่างน่ากลัวนะ"

Kimura ระบุอีกว่า เขาแค่ต้องการระบายความรู้สึก และไม่สนใจที่จะสนทนาเกี่ยวกับเรื่องพรรค์นี้กับบรรดาผู้ติดตามของเขา เขาจึงโพสต์ว่า "คุณไม่ต้องตอบทวีตนี้นะครับ"

Kimura ไม่เพียงแค่เป็นสต๊าฟของ Kemono Friends 2 เพียงคนเดียวที่ต้องเผชิญหน้ากับกลุ่มแฟนๆที่กำลังโกรธแค้นจัด เพราะก่อนหน้านี้ เมื่อ ธ.ค. 2018 สตูดิโออนิเม Tomason ถูกแฟนๆกลุ่มนี้ข่มขู่ในหลายรูปแบบ นับตั้งแต่ที่มีการเปิดเผยว่า สตูดิโอแห่งนี้ มีส่วนร่วมในการผลิตอนิเมชุดนี้ด้วย

โปรเจ็คอนิเม Kemono Friends 2 มีดราม่าเข้ามาอย่างต่อเนื่องไม่ขาดสาย จากการที่ ผกก. TATSUKI กับ สตูดิโอ Yaoyorozu สองผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของอนิเมซีซั่นแรกของซีรี่ย์สัตว์โลกโมเอะ กลับไม่ได้มีส่วนร่วมใดๆ ในโปรเจ็คอนิเมซีซั่น 2 ของเรื่องนี้ ซึ่งทำเอาแฟนอนิเมส่วนหนึ่ง ออกอาการไม่พอใจจนถึงทุกวันนี้

แหล่งข่าวและรูปภาพ :  Otakomu , animenewsnetwork

 


Hiroko Konishi ตีแผ่นักพากย์หญิงถูกย่ำยี ในวงการนักพากย์อนิเม บนเว็บไซต์ Ironna

Hiroko Konishi นักพากย์สาวผู้เป็นที่รู้จักจากการพากย์เสียงในบทของ Sae Sawanoguchi (Magic User's Club!, Sena Wakabayashi (You're Under Arrest) และ Akane Kimidori (Dr. Slump) ได้เขียนคอลัมน์ "เรื่องราวของชั้นทั้งหมด เกี่ยวกับปีศาจร้ายที่แอบแฝงอยู่ในวงการนักพากย์" ลงบนเว็บไซต์ Ironna ซึ่งบทความดังกล่าว เธอได้ตีแผ่เกี่ยวกับด้านมืดที่แอบแฝงอยู่ในวงการนักพากย์อนิเม ซึ่งนักพากย์หญิงต่างต้องเผชิญ รวมไปถึงตัวเธอที่เคยถูกคุกคามทางเพศด้วยเช่นกัน ซึ่งเรื่องราวของเธอและนักพากย์หญิงในวงการ ก็มีส่วนเกี่ยวข้องกับกระแสกระแสเคลื่อนไหว แฮชแทก MeToo ในญี่ปุ่น ที่ให้สาวๆมาบอกเล่าเรื่องราวเลวร้ายจากความไม่เท่าเทียมกันทางเพศ จนนำไปสู่การคุกคามทางเพศที่เกิดขึ้น

(บทความจากแหล่งข่าวต้นฉบับยาวมาก ขอสรุปให้สั้นพอสังเขปครับ)

Konishi เล่าว่า เธอได้เดินทางไปบ่อน้ำร้อนร่วมกับ ผจก.ของเธอ แล้วก็ ผกก.อนิเมคนหนึ่ง (ซึ่งในภายหลัง เธอได้เปิดเผยชื่อของ ผกก.อนิเม คนนั้น บน twitter ส่วนตัว นั่นคือ Akitarō Daichi ผกก.อนิเม Fruits Basket และ Prince Mackaroo) ต่อมา ผจก.เธอ ได้ถามเธอว่า พกชุดว่ายน้ำมาด้วยหรือเปล่า? พร้อมขู่ว่า ต้องไปให้ "บริการ" ผกก.อนิเมคนนั้นที่บ่อน้ำอาบรวมด้วย เล่นเอาเธอถึงกับหน้าเสียเลย

ต่อมาเธอได้เข้าอาบน้ำที่บ่อน้ำร้อนหญิง ซึ่งเธอพบว่า ไม่มีเพื่อนๆนักพากย์หญิงตามมาเลย จากนั้น พอเธอขึ้นจากบ่ออาบน้ำ ก็ถูกสต๊าฟถามว่า ทำไมเธอไม่มาห้องอาบน้ำรวม พอเธอตอบว่า เธอไม่ได้นำชุดว่ายน้ำมาด้วย พวกเขาจึงหัวเราะเยาะและตอบว่า "คุณไม่จำเป็นต้องใส่ชุดว่ายน้ำ!" (พูดง่ายๆคือ ให้เข้ามาแบบตัวเปลือยเปล่าเลย) และจากสิ่งที่เกิดขึ้น กลายเป็นเหตุการณ์ที่ Konishi ลืมไม่ลงชั่วชีวิต

อย่างไรก็ตาม ถึงแม้เธอจะไม่ได้อาบน้ำร่วมกับผกก.อนิเมคนนั้น แต่กลับส่งผลต่องานพากย์ของเธอ ที่เธอไม่ได้พากย์เสียงให้อนิเม Jubei-Chan 2: The Counter Attack of Siberia Yagyu ของ ผกก.Daichi ทั้งๆที่ เดิมที เธอมีกำหนดจะพากย์เสียงให้อนิเมเรื่องดังกล่าว.....เท่านั้นไม่พอ จากสิ่งที่เกิดขึ้นกับเธอข้างต้น ประกอบกับความไม่พอใจที่เสียงพากย์ Ojarumaru จาก Prince Mackaroo ของเธอ ถูกนำไปใช้เป็นสินค้าโดยไม่ได้รับอนุญาต แถม NHK ออกมาปฏิเสธข้อร้องเรียนของเธออีก ทำให้เธอตัดสินใจยุติบทบาทการพากย์เสียงเป็น Ojarumaru ด้วยเช่นกัน

จากนั้น เธอได้เล่าถึงเหตุการณ์ที่ หัวหน้าประจำสาขา จ.ซากะของ NHK ได้รุกล้ำบ่อน้ำร้อนที่จำกัดให้พนักงานหญิงเข้าใช้โดยพลการ แม้ว่าเรื่องราวของเธอจะไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ข้างต้น แต่บ่อน้ำร้อนก็ยังคงเป็นสถานที่ที่ผู้หญิงถูกควบคุมโดยความแตกต่างของอำนาจและจิตวิทยากลุ่มอยู่ดี เธอบอกว่า ไม่มีผู้หญิงคนไหนที่จะยอมรับการกระทำของพวกเขา แต่ก็ต้องจำใจรับกรรม เพราะความกลัวที่พวกเธอจะต้องตกงาน ถ้าไม่ยอมปฏิบัติตามคำสั่ง

เธอยังได้อธิบายถึงงานพากย์เสียงว่า เป็นงานที่ใช้เสียงมาเป็นผลิตภัณฑ์หลัก และหลายคนเชื่อว่า นอกจากจะต้องมีมีทักษะในด้านการแสดงแล้ว พวกเขายังต้องมีความสามารถในการโปรโมตตัวเองในทุกวงการด้วย ทว่า จากการที่การพากย์เสียงไม่มีการกลั่นกรองใดๆออกมา เลยทำให้เกิดการล่วงละเมิดทางเพศอย่างรุนแรงขึ้นในวงการนักพากย์ เพราะนักพากย์ต่างทำงานในฐานะฟรีแลนซ์ แม้ว่าจะสังกัดอยู่ภายใต้บริษัทเอเจนซี่ก็ตาม จนนำไปสู่แนวคิดที่ว่า คุณจะสามารถทำงานต่อไปได้ ตราบเท่าที่คุณยังคงนิ่งเงียบ ซึ่ง
แนวโน้มเหล่านี้ กลับรุนแรงมากขึ้นๆ เมื่ออนิเมกลายเป็นวัฒนธรรมย่อยที่ "กำหนดเป้าหมายกลุ่มผู้ใหญ่" มากกว่า กลุ่มๆเด็ก เหมือนอดีต โดยทุกวันนี้ มีนักพากย์หลายคนต่างตั้งเป้าสร้างความนิยม ในฐานะไอด้อล มากกว่า นักพากย์จริงๆ ทั้งการไปถ่ายแบบกราเวียร์ลงนิตยสาร ,ขายซีดี และแสดงในงานอนิเมและเกม Konishi จึงย้ำเตือนว่า "ความสำเร็จของพวกเธอเหล่านั้น ขึ้นอยู่กับปีศาจที่แอบซ่อนอยู่ในวงการ"

จากนั้น เธอได้เล่าเรื่องราวส่วนตัว จากนักพากย์เพื่อนร่วมอาชีพ ที่ถูกทำร้ายร่างกายโดยสามี แล้วก็ เรื่องราวของ นักพากย์ที่ถูกผจก.ตบตีอย่างรุนแรง โดยที่ ผจก.กลับไม่ถูกลงโทษเลยซักนิด จนนำไปสู่การตัดสินใจลาออกจากบริษัทเอเจนซี่ของ Konishi

Konishi ได้กล่าวสรุปทิ้งทายในบทความ ว่า เธอเข้าใจ #MeToo ว่า เป็นขบวนการเกี่ยวกับการยุติความสัมพันธ์ที่ไม่เป็นธรรม และทำให้สังคมของเรามีสุขภาพดีขึ้น แน่นอนว่า มันมีความกังวลเกี่ยวกับการละเมิดสิทธิมนุษยชนเมื่อผู้กล่าวหามาถึง และนั่นคือเหตุผลที่เราต้องใช้ความขยัน แต่ชั้นไม่ต้องการให้คลื่นกระแส #MeToo หยุดลงแต่เพียงเท่านี้ มันเป็นการแก้ไขจารีตที่น่ากลัวอย่างยืนยาว และมันกำลังเปลี่ยนสังคมให้ดีขึ้น

แหล่งข่าว : IronnaHachima Kikōanimenewsnetwork10 อันดับตัวละครหญิงอนิเมยอดเยี่ยมแห่งยุคเฮย์เซย์ โดย goo Ranking

เป็นที่ทราบกันดีว่า รัชสมัยเฮย์เซย์ของญี่ปุ่น กำลังจะสิ้นสุดลงในวันที่ 30 เม.ย 2019 จากการที่สมเด็จพระจักรพรรดิ Akihito ทรงเตรียมสละราชสมบัติในวันดังกล่าว และจากเหตุการณ์ที่กำลังเกิดขึ้น ทำให้ชาวญี่ปุ่นในหลากหลายวงการ ต่างก็รำลึกถึงสิ่งที่เกิดขึ้นตลอดยุครัชสมัยเฮย์เซย์ รวมไปถึง วงการการ์ตูนอนิเมด้วยเช่นกัน

เว็บไซต์ goo Ranking ได้สอบถามบรรดาผู้ใช้บริการเว็บไซต์ ในหัวข้อ ตัวละครหญิงอนิเมยอดเยี่ยมประจำยุคเฮย์เซย์ โดยเน้นตัวละครหญิงที่มีความสวยงามและเข้มแข็งเป็นหลัก ซึ่งตัวละครหญิงที่ได้รับการโหวตสูงสุด 10 อันดับแรก มีดังนี้

10. Asuna Yuuki, Sword Art Online

9. Nami, One Piece

8. Rei Ayanami, Neon Genesis Evangelion

7. Ran Mouri, Case Closed

6. Boa Hancock, One Piece

5. Kagura, Gintama

4. Mikasa Ackerman, Attack on Titan

3. Usagi Tsukino/Sailor Moon, Sailor Moon

2. Rukia Kuchiki, BLEACH

1. Homura Akemi, Puella Magi Madoka Magica

แหล่งข่าว : Otakomu.jpcrunchyroll.com 

10 อันดับ มังงะ ขายดีที่ญี่ปุ่น โดย Oricon : 4-10 ก.พ. 2019

มังงะ

(อันดับ / ยอดขายประจำสัปดาห์ / ยอดขายรวม / เรื่อง - เล่มที่)

*1. 383,594 *,386,517  My Hero Academia เล่ม 22
*2. 362,225 *,369,191  Haikyu!! คู่ตบฟ้าประทาน เล่ม 36
*3. 201,590 *,204,706  Rurouni Kenshin ซามูไรพเนจร : Hokkaido Arc เล่ม 2
*4. 171,199 *,172,667 D.Gray-man เล่ม 26
*5. 139,010 *,140,603 Shokugeki no Soma ยอดนักปรุงโซมะ เล่ม 33
*6. 110,424 *,112,201 Boruto: Naruto Next Generations- เล่ม 7
*7. *74,374 *,*74,913  We Never Learn เรื่องนี้ตำราไม่มีสอน เล่ม 10
*8. *68,258 *,*68,415  Library Wars: Love & War สงครามห้องสมุด Bessatsu Edition เล่ม 7
*9. *61,518 *,*62,058  Yuuna and the Haunted Hot Springs ยูรากิโซ ที่นี่ผีน่ารักนะ เล่ม 14
10. *59,900 *,*60,550  Dr. Stone เล่ม 9


แหล่งข่าว : Oricon


 
free hit counter javascript