บอกเล่าข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 12-18 กุมภาพันธ์ 2561

บอกเล่าสรุปข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์กลับมาอีกครั้ง ...........ในช่วงที่ผ่านพ้นกับเทศกาลสำคัญทั้งเทศและจีน (แต่พี่ไทยแจมทุกงาน) กับ วาเลนไทน์ แล้วก็ ตรุษจีน ซึ่งก็มาพร้อมกับข่าวคราวชวนปวดหัว ทั้งศึกยื้อแย่งล็อตเตอรี่ 30 ล้าน หรือจะเป็น เหล่าโอตะผู้เรื่องเยอะจำนวนหนึ่ง ที่มักชอบหางานให้น้องๆวงไอด้อล อยู่บ่อยครั้งในพักนี้ ก็ใจร่มๆกันหน่อยเห๊อะ!!!!!!.......ที่แน่ๆ อากาศตอนนี้ก็เริ่มแปรเปลี่ยนเข้าสู่หน้าร้อน แถมสภาพอากาศของกรุงเทพเริ่มน่าวิตกจากการมีฝุ่นละอองมากขึ้นๆ รวมถึงเรื่องของโรคพิษสุนัขบ้าที่กำลังมาอีก ก็ขอให้ทุกคนรักษาสุขภาพของตัวเองให้ดี และปรับเปลี่ยนพฤติกรรมที่ไม่เป็นการทำลายสิ่งแวดล้อมโลกไปมากกว่านี้

สำนักข่าว K-D News (kartoon-discovery.com)
สามารถอัพเดทข่าวสารเว็บเราได้ผ่าน Twitter และ Facebook


หากนำข่าวจากเราไปเผยแพร่ที่อื่น รบกวนใส่เครดิตให้กับทางเราด้วยครับ ขอบคุณครับ

New Release Comics of the Week: งานเข้าอีกครา กับ Black Clover 12

การ์ตูนออกใหม่ ฉลองช่วงเทศกาลความรัก กับ วันตรุษจีน ที่เพิ่งผ่านพ้นไป เริ่มจาก Black Clover เล่ม 12 อัสตากลับจากป่าแม่มด ไปสมทบกับเหล่าพวกพ้อง "กระทิงดำ" จากนั้นก็ได้พักผ่อนจากการต่อสู้ และมุ่งหน้าไปยังเมืองหลวง เพื่อไปดูอีเวนท์ใหญ่ปีละครั้งที่จะประกาศผลงานของหน่วยอัศวินเวทมนตร์แต่ละหน่วย ท่ามกลางความชุลมุนในงานเทศกาล อัสตากับยูโนก็ถูกเรียกขึ้นไปบนเวทีประกาศผล หลังจากนั้นทั้งสองคนก็ต้องพัวพันกับเรื่องที่คาดไม่ถึง ซึ่งมีที่มาจากข้อเสนอของราชาที่มาปรากฏตัว

ฝากใจไปถึงเธอ เล่ม 29 พวกซาวาโกะสอบส่วนกลางเสร็จก็จะลงสนามจริงของมหาวิทยาลัยที่ตัวเองเลือกแล้ว อายาเนะรู้ผลเป็นคนแรก และเธอก็มุ่งหน้าไปหาปิงเพื่อแจ้งผลสอบ

มืออสูร ล่าปิศาจ NEO เล่ม 11
เกิดเหตุการณ์แผ่นดินทรุดตัวครั้งใหญ่ในเมืองโดโมริ เมื่อได้ยินว่าเป็นปรากฏการณ์จากฝีอมือวิญญาณนูเบ จึงรีบรุดไปยังที่เกิดเหตุแต่กลับเข้าตาจน ตอนนั้นเองที่ผู้ปรากฏตัวออกมาช่วยเหลือคืออุชิมิตสึ! นูเบที่ไม่ยอมเชื่อใจอุชิมิตสึปฏิเสธคำชวนให้ร่วมมือกันต่อสู้ จนยิ่งตกที่นั่งลำบาก ... !? สายสัมพันธ์ของลูกผู้ชายที่จะเชื่อมถึงกัน !

ตัวแสบแอบเกรียน! อุมารุจัง เล่ม 11 "อุมารุ" คนนี้ เมื่ออยู่นอกบ้านจะเป็น "น้องสาวแสนสวย" ที่ใครต่อใครต่างต้องมองด้วยสายตาอิจฉา แต่เมื่ออยู่ในบ้านก็กลับอืดถืดกลายเป็น "ฮิโมโตะ" ท่ามกลางวันคืนที่ไม่ได้เปลี่ยนไปจากปกตินัก ความสัมพันธ์กับเหล่าผองเพื่อน รวมถึงฮิคาริ ก็ค่อยๆ แน่นแฟ้นขึ้น นอกจากนี้ ยังมีการพบพานใหม่ผ่านอินเตอร์เน็ตเกมบังเกิดขึ้นอีก!? ในเล่มนี้ยังมีตอนที่อุมารุได้เจอกับเอบินะจังครั้งแรกมาให้อ่านกันด้วย!? วิถีฮิโมโตะที่มีแต่จะพุ่งแรงขึ้น

The Promised Neverland เล่ม 5
สัญญาณแจ้งเตือนมีคนหลบหนีดังกระหึ่ม พวกเอ็มม่าอาศัยเบาะแสเพียงเล็กน้อยนิดหลบหนีจากการไล่ตามของยักษ์ หลังละทิ้งความสงบสุขจอมปลอม ไขว่คว้าหาอิสรภาพแล้วพวกเขาก็พบเข้ากับ!? เหล่าเด็กผู้เป็นนิรันดร์เอ๋ย จงลุกขึ้นสู้กับความสิ้นหวัง!
อิซากายะต่างโลกโนบุ เล่ม 1-3 อีกหนึ่งผลงานมังงะแนวอาหารชั้นยอดที่เป็นการผสานกัน ระหว่างอาหารแนวกับแกล้มแบบญี่ปุ่นกับความแฟนตาซีที่ต่างโลก ผลลัพธ์ที่ได้คือเรื่องราวอุ่นๆ ในร้านกินดื่มที่จะทำให้ฟีลกู๊ดจนไส้กิ่ว!!
.....นี่คืออิซากายะหรือร้านกินดื่มที่เชื่อมสองโลกเข้าไว้ด้วยกันระหว่างโลกปัจจุบันที่อยู่หลังร้านกับเมืองเก่าไอเทเรีย ที่ชาวเมืองเก่าสามารถเดินเข้ามาใช้บริการได้ทางด้านหน้าสำหรับลูกค้าที่แวะมานั่งกินอื่มกันในร้านนี้ นอกจากความอร่อยของมื้ออาหารแนวกับแกล้มแบบญี่ปุ่นที่ทุกคนจะได้สัมผัสแล้ว บางสิ่งที่กำลังวุ่นๆ อยู่ในหัวใจของเขาและเธอ ก็เริ่มที่จะคลี่คลายไปด้วยพร้อมกัน...


เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ:โคบายาชิน่ารักเกินห้ามใจ!! เล่ม 15 (จบ)   ,xxxHoLic เล่ม 15 ,Baby Steps เล่ม 20 ,หงสาจอมราชันย์ เล่ม 61,Pastel เล่ม 30,เจ้าสาวผมแดงกับจอมเวทอสูร เล่ม 6,นิยาย ขี้เถ้าในกริมการ์แดนมายา เล่ม 5,หน่วยผจญคนไฟลุก เล่ม 10 ,เซนต์เซย์ย่า The Lost Canvas จ้าวนรกฮาเดส ตำนานโกลด์เซนต์ เล่ม 10 ,Accel World เล่ม 5, นิยาย ไอดอลสาวชาวไร่ เล่ม 8

รูปภาพหน้าปก : amazon.co.jpBandai Namco ปรับปรุงโครงสร้างองค์กรครั้งใหญ่

Bandai Namco Holding หนึ่งในบริษัทผู้ผลิตเกม ของเล่น อนิเมชั่น และบันเทิง ยักษ์ใหญ่ของญี่ปุ่น กำลังจะมีการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ภายในองค์กรของพวกเขา ซึ่งได้มีการประกาศไปพร้อมๆกับรายงานผลประกอบการช่วงไตรมาส 3 ของปี 2018 (สิ้นสุด ธ.ค. 2017 )

การเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ของ Bandai Namco ก็คือ การควบรวมกิจการกันระหว่าง Bandai Visual บริษัทผู้ผลิตแพ็คเกจวีดีโออนิเมชั่น กับ Lantis ค่ายเพลงอนิเมชั่น ให้กลายเป็นบริษัทเดียว ภายใต้ชื่อ Bandai Namco Arts โดยจะมีพนักงานรวมกัน 240 คน กุมบังเหียนโดย Kazumi Kawashiro ผู้ซึ่งดำรงตำแหน่งประธานของ Bandai Visual ในขณะนี้ ส่วน Shunji Inoue ประธานของ Lantis จะรับหน้าที่เป็นรองประธาน Bandai Namco Arts แทน

Bandai Visual ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 1983 ในฐานะบริษัทลูกของ Bandai โดยใช้ชื่อในขณะนั้นว่า AE Planning ซึ่งมีผลงานแรกคือ OVA ชุด Dallos ของผกก. Mamoru Oshii เมื่อปี 1983 ขณะที่ Lantis ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 1999 โดยอดีตพนักงานของ Bandai Music Entertainment ซึ่งต่อมากลายเป็นบริษัทลูกของ Bandai Visual เมื่อปี 2006 แต่ยังคงทำธุรกิจแยกออกไปต่างหาก และจากการที่ทั้งสองบริษัทรวมตัวกัน มีผลทำให้ชื่อของ Bandai Visual กับ Lantis ที่ผู้บริโภคต่างคุ้นเคยมานาน จะสูญหายไปด้วย

ในส่วนธุรกิจอนิเมชั่น ทาง Bandai Namco จะยกระดับบทบาทของสตูดิโอ Sunrise จากเดิมที่เคยทำในส่วนของการผลิตอนิเมชั่น ไปเน้นเป็นผู้สร้างทรัพย์สินทางปัญญาแทน แม้ว่ารายได้การดำเนินงานของ Sunrise จะเป็นเพียงส่วนเล็กน้อยจากรายได้รวมของ Bandai Namco คือ มีการประเมินว่า Sunrise มียอดขายจากอนิเมชั่นต่ำกว่า 20 พันล้านเยน จากทั้งหมด 630 ล้านเยน ของ Bandai Namco หลังสิ้นสุดปีงบประมาณ เมื่อ 31 มี.ค. 2018 โดยสินค้าหลักๆของ Sunrise มาจาก Gundam และ Love Live! เป็นหลัก

Sunrise ได้พึ่งพาแฟรนไชส์สำคัญ ๆ ที่พวกเขามีอยู่ เช่น Gundam เพื่อที่จะขยับขยายธุรกิจในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ในขณะที่กลยุทธ์นี้เป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพในการสร้างจุดแข็งของสตูดิโอในการผลิตแอนิเมชั่น แต่ Bandai Namco วางแผนที่จะฟื้นฟูสตูดิโอ ด้วยการใช้ประโยชน์จากประสบการณ์ในการสร้างมังงะและอนิเมชั่นที่ยาวนาน ซึ่งในแผนสามปี ที่ครอบคลุมจนถึง มี.ค. 2021 Bandai Namco ระบุว่า มีแผนที่จะลงทุนเพิ่มเติมอีก 25 พันล้านเยนในการสร้างสินค้าทรัพย์สินทางปัญญาใหม่ โดยอิงกับแผนการลงทุนที่มีอยู่

ขณะที่ Tadashi Sudo คอลัมน์นิสต์จาก Animation Business Journal ได้พูดถึงแผนการปรับโครงสร้างองค์กรใหม่ของ Bandai Namco หลักๆคือ จะปรับในส่วนธุรกิจวีดีโอ กับ ดนตรี เป็นหลัก โดยให้บริษัทอยู่ในจุดที่สามารถต่อสู้กับคู่แข่งให้ดีกว่าเดิม ซึ่งคู่แข่งที่ว่านี้ ประกอบด้วย Avex Pictures กับ Aniplex (Sony Music Group) โดยการรวมตัวกันของ Bandai Visual กับ Lantis จะเป็นการกำจัดความซ้ำซ้อนทางธุรกิจที่เกิดขึ้นของทั้งสองบริษัท รวมถึง จะปล่อยให้ Bandai Namco Arts ได้ขับเคลื่อนไปยังการลงทุนครั้งใหม่ทางด้านดนตรี และ การแสดงสด โดยพึ่งพาความแข็งแกร่งด้านการสร้างสรรค์ทรัพย์สินทางปัญญาของ Sunrise ไปในตัว เช่นกัน

ส่วนการเปลี่ยนแปลงอื่นๆที่เกิดขึ้นกับ Bandai Namco นั้น รวมไปถึง การจัดตั้ง Bandai Spirits ซึ่งเป็นธุรกิจงานอดิเรกประเภทฟิกเกอร์โมเดล เอาใจลูกค้าผู้ใหญ่ โดยจะเป็นส่วนหนึ่งของยูนิตของเล่นและโมเดลของ Bandai อีกที ขณะที่ Bandai Namco Entertainment ซึ่งเป็นผู้ผลิตเครื่องเล่นต่างๆ จะแยกตัวออกไปเป็นบริษัทใหม่ในชื่อ Bandai Namco Amusement โดย Bandai Spirits จะมีลูกจ้างราว 450 คน ส่วน Bandai Namco Amusement จะมีลูกจ้างมากถึง 750 คน

การปรับปรุงโครงสร้างของ Bandai Namco จะมีผลบังคับใช้ ตั้งแต่วันเริ่มต้นปีงบประมาณใหม่ วันที่ 1 เม.ย. 2018 นี้แหล่งข่าว : MAL หนังอนิเม PreCure Super Stars! ทำสถิติยอดขายตั๋วล่วงหน้า 60,000 ใบ ใน 2 วัน

Mantan Web ได้รายงานว่า PreCure Super Stars! หนังอนิเมชุดใหม่ล่าสุดของ Precure ได้สร้างสถิติใหม่ของตัวเอง ด้วยการสามารถจำหน่ายตั๋วเข้าชมหนังล่วงหน้าได้มากถึง 60,000 ใบ จากการเปิดวางจำหน่าย 2 วัน นับตั้งแต่เปิดขายวันแรกเมื่อ 3 ก.พ. 2018 ที่ผ่านมา ซึ่งถือเป็นยอดจำหน่ายตั๋วล่วงหน้าสูงสุดในบรรดาหนังอนิเมทั้ง 24 ภาคของ Precure โดยลบสถิติเดิมที่ Futari wa PreCure Max Heart เคยทำไว้ที่ 43,000 ใบ เมื่อปี 2005 ซึ่งในขณะนั้น แฟรนไซส์สาวน้อยเวทมนตร์ Precure กำลังได้รับความนิยมสูงสุดในญี่ปุ่น พอดี

และจากการที่ PreCure Super Stars! สามารถทุบสถิติยอดขายตั๋วล่วงหน้าได้ รวมถึง ความนิยมจากอนิเมซีรี่ย์ชุด Hugtto! PreCure ก็ทำให้บรรดาแฟนๆของสาวน้อยเวทมนตร์เรื่องนี้ต่างพากันคาดหวังว่า ตัวหนังอาจสร้างสถิติกวาดรายได้สูงที่สุด แซงหน้า PreCure All Stars DX2: Light of Hope - Protect the Rainbow Jewel! ได้เช่นกัน ซึ่งหนังชุดดังกล่าว เป็นหนัง Precure ที่เป็นเจ้าของสถิติรายได้สูงที่สุด ซึ่งสามารถโกยเงินได้มากถึง 1.11 พันล้านเยน เมื่อ มี.ค. 2010

PreCure Super Stars! จะเป็นหนังที่เป็นการรวมการเฉพาะกิจกันของสาวน้อยเวทมนตร์ทั้ง 12 คน จาก อนิเม Precure 3 ภาคล่าสุด ประกอบด้วย Maho Girls PreCure! (2016–2017), Kirakira PreCure a la Mode (2017–2018) และ Hugtto! PreCure (2018-) ตัวหนังกำกับโดย Yoko Ikeda (Suite PreCure The Movie) มีกำหนดเข้าฉายบนโรงที่ญี่ปุ่น 17 มี.ค. 2018 นี้แหล่งข่าวและรูปภาพ : Mantan Web , crunchyroll.comPrecure ประกาศโปรเจ็คละครทีวี Koe Girl!

ยังคงเป็นข่าวคราวเกี่ยวกับอนิเม Precure กันต่อ ซึ่งขณะนี้ อนิเมสาวน้อยเวทมนตร์ของ Toei กำลังอยู่ในช่วงฉลองครบรอบ 15 ปี จึงทำให้มีการประกาศโปรเจ็คเฉลิมฉลองออกมามากมาย และหนึ่งในโปรเจ็คเซอร์ไพรส์แฟนๆที่มีการประกาศออกมาล่าสุด ก็คือ ละครซีรี่ย์ชุด Koe Girl! (Voice Girl!) ซึ่งได้ Haruka Fukuhara ผู้พากย์เสียงเป็น Himari Arisugawa หรือ Cure Custard ในอนิเมซีรี่ย์ Precure ชุด Kirakira PreCure a la Mode (2017-2018) มารับบทเป็น Makoto Kikuchi ตัวเอกของเรื่อง

ละครชุดนี้ เป็นเรื่องราวของ หญิงสาว 5 คน ผู้เป็นนักพากย์ฝึกหัด ที่มาอาศัยอยู่ร่วมกันในหอพักของบริษัทเอเจนซี่ต้นสังกัด โดยพวกเธอเหล่านี้คอยช่วยเหลือและต้องแข่งขันกันเอง เพื่อกลายเป็นนักพากย์อนิเมอาชีพ ซึ่งแน่นอนว่า ละครชุดนี้ จะประกอบไปด้วย ฉาก ตัวละคร และ ประโยคคำพูด จาก Precure ภาคต่างๆ อีกด้วย

ตัวละคร:

Makoto Kukuchi (นักพากย์ฝึกหัด) รับบทโดย Haruka Fukuhara (19 ปี /Himari Arisugawa หรือ Cure Custard จาก Kirakira PreCure a la Mode)

Mami Kuriyama (คู่แข่งของ Makoto) รับบทโดย Yurika Nakanmura (20 ปี /Sayaka Igarashi จาก Kakegurui)

Ren Inaba (สาวโอตาคุผู้คลั่งไคล้ PreCure ) รับบทโดย Mariya Nagao (23 ปี อดีตสมาชิก AKB48 )

Konatsu Moromito ( เด็กสาวจากคันไซ) รับบทโดย Jun Amaki (22 ปี อดีตสมาชิก Kamen Jyoshi )

Ryoko Ochiai (อดีตนักแสดงเด็ก) รับบทโดย Aoi Yoshikura (23 ปี นางแบบจากนิตยสาร "mina")

อีกทั้ง ละครชุดนี้ ยังได้ Noriko Hidaka นักพากย์สาวใหญ่วัย 55 ปี ผู้พากย์เสียงเป็น Akane Tendo จาก Ranma 1/2, Satsuki Kusakabe จาก My Neighbor Totoro มาร่วมแสดง ในบทบาทที่ยังไม่ได้รับการเปิดเผยแหล่งข่าวและรูปภาพ : crunchyroll.com


อนิเม Ace of Diamond ไม่จบลงเท่านี้ ยังตีโฮมรัมในรูปแบบอนิเมต่อไป

นักพากย์หนุ่ม Ryota Ohsaka ผู้พากย์เสียงเป็น Eijun Sawamura จากอนิเม Ace of Diamond (Daiya no A) ได้ออกมาแจ้งข่าวให้แฟนๆการ์ตูนเบสบอลเรื่องนี้สบายอกสบายใจขึ้น ในระหว่างคอนเสิร์ต "Daiya no A The ORCHESTRA" เมื่อ 11 ก.พ. 2018 โดยกล่าวว่า "อนิเมเรื่องนี้ ยังไม่จบนะครับ! จะมีต่อไปอีกอย่างแน่นอน" แม้ว่า เขาไม่ได้ระบุว่า อนิเมชุดใหม่ของเรื่องนี้จะมาตอนไหนก็ตาม

Ace of Diamond ผลงานการ์ตูนของ อ.Yūji Terajima ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Shōnen Magazine ตั้งแต่ปี 2006 เป็นต้นมา และคว้ารางวัลชนะเลิศประเภทมังงะแนวโชเน็น(วัยรุ่นชาย) ของ Kodansha Manga Awards ครั้งที่ 34 เมื่อปี 2010 ต่อมาถูกดัดแปลงเป็นอนิเมทีวี ออกฉายครั้งแรก เมื่อปี 2013 ก่อนจะมีการทำต่อกับอนิเมซีซั่น 2 ออกฉายเมื่อ เม.ย. 2015 โดยอีเว้นต์ถัดไปของการ์ตูนเรื่องนี้ ก็คือ "Ace of Diamond All-Star Game III" ที่จะมีขึ้น ณ Jingu Stadium กรุงโตเกียว วันที่ 25 พ.ย. 2018

แหล่งข่าว :  Comic Natalies , animenewsnetwork"โรงเรียนมัธยมญี่ปุ่น จัดทำเครื่องแบบนักเรียนแบบยืดหยุ่นมากขึ้น เอาใจกลุ่มนักเรียนเพศทางเลือก

ในเมื่อสังคมยุคปัจจุบัน มีท่าทีที่จะยอมรับคนกลุ่ม LGBT หรือ กลุ่มเพศทางเลือกมากขึ้น ก็เลยส่งผลให้สถานที่บางแห่ง โดยเฉพาะกับโรงเรียน จำต้องมีการปรับตัวให้เข้ากับยุคสมัยตามไปด้วย .... ล่าสุด โรงเรียนมัธยมต้น Kashiwanoha โรงเรียนรัฐ ที่ตั้งอยู่ในเมือง Kashiwa จ.จิบะ ญี่ปุ่น ได้ทำการปรับปรุงกฎชุดเครื่องแบบนักเรียนให้ผ่อนปรนมากขึ้น เพื่อเป็นการเอาใจกลุ่มเด็กนักเรียนเพศทางเลือก ที่จะมีตัวเลือกในการสวมเครื่องแบบนักเรียนได้มากขึ้น นั่นคือ ให้นักเรียนสามารถจับคู่เลือกชุดนักเรียนให้เข้ากับตัวเอง ไม่ว่าจะเป็น เสื้อนอก , เน็คไท , เชิ้ต Oxford , กางเกง สำหรับเด็กผู้ชาย และ เสื้อนอก , ascot tie , เชิ้ต Oxford และ กระโปรง สำหรับเด็กผู้หญิง ซึ่งสไตล์การแต่งเครื่องแบบ สามารถเลือกรูปแบบที่เหมือนกันได้ โดยไม่คำนึงถึงเพศของนักเรียน และจะเริ่มดำเนินการเมื่อโรงเรียนเปิดปีการศึกษาใหม่ เม.ย. 2018

ตามปกติ โรงเรียนญี่ปุ่น จะจัดทำชุดเครื่องแบบชาย-หญิง ให้แยกออกจากกัน แต่หลังจากที่ทางโรงเรียนได้พูดคุยกับบรรดาผู้ปกครอง ทำให้พวกเขาได้ค้นพบทางเลือกใหม่ให้เข้ากับเด็กนักเรียนยุคสมัยปัจจุบัน จำนวนหนึ่ง ซึ่งเป็นพวกกลุ่ม LGBT มากขึ้น โดยทางสต๊าฟของโรงเรียนได้บอกว่า การที่เด็กผู้หญิงสวมกางเกงในทุกวันนี้ ไม่ใช่เรื่องผิดปกติแต่อย่างใด แต่สำหรับคนที่ถูกระบุว่าเป็นเพศชายมาตั้งแต่เกิด อาจรู้สึกถึงแรงต่อต้านทางสังคมอย่างรุนแรง เมื่อพวกเขาเลือกที่จะสวมใส่กระโปรงมาโรงเรียน

ก่อนหน้านี้ โรงเรียนมัธยมปลาย Fuji Kitaryo ของจ.ยามานาชิ ได้ทดลองจัดกิจกรรม "Sex Change Day" เมื่อปี 2014 โดยอนุญาตให้เด็กนักเรียนสวมเครื่องแบบนักเรียนของเพศตรงข้ามได้ ซึ่งนักเรียนผู้มีส่วนร่วมในกิจกรรมดังกล่าว จะได้เรียนรู้เกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงที่มีผลต่อการรับรู้ในเรื่องของพฤติกรรมและสิ่งที่อยู่รอบๆตัว รวมถึง อันตรายจากการยอมรับในบรรทัดฐานที่เกิดขึ้นแหล่งข่าวและรูปภาพ : Net Lab , Kotaku , animenewsnetwork


Kemurikusa โปรเจ็คอนิเมทีวีใหม่ จาก อดีต ผกก. กับ สตูดิโอ ผู้สร้าง Kemono Friends

TATSUKI กับ Yaoyorozu อดีตผกก. กับ สตูดิโอ ผู้เป็นกำลังสำคัญให้กับ Kemono Friends อนิเมสัตว์โลกโมเอะมาแรงแห่งยุค ได้ทำการเปิดตัวโปรเจ็คอนิเมใหม่ล่าสุดของพวกเขาแล้ว กับ อนิเมทีวี ที่มีชื่อว่า Kemurikusa ซึ่งเป็นผลงานต่อยอดจากอนิเมชื่อเดียวกันที่ TATSUKI ได้ลงมือทำเองกับมือ โดยพวกเขาได้ประกาศอย่างเป็นทางการ ในงานแถลงอัพเดตความคืบหน้าของ Yaoyorozu ณ โรงหนัง Shinjuku Alta กรุงโตเกียว เมื่อ 11 ก.พ. 2018

Kemurikusa เคยเป็นอนิเมที่ TATSUKI ลงมือทำเองกับกลุ่มผู้ผลิตอนิเมชั่น irodori ช่วงปี 2010 - 2012 โดยเป็นอนิเมแนวแอ็คชั่นไซไฟ เป็นเรื่องราวของหญิงสาวที่คอยต่อสู้กับสิ่งมีชีวิต "mushi" (แมลง) และเอาตัวรอดบนโลกของกบแดง ซึ่งผลงานอนิเมชุดนี้คว้ารางวัลชนะเลิศ จากการประกวด CG Anime Contest ครั้งที่ 24 เมื่อปี 2012

นอกจากผลงานเรื่องนี้แล้ว TATSUKI ยังมีผลงานการกำกับอนิเมแนวทำโมเดล เรื่อง Hentatsu อีกด้วย

กลุ่ม irodori นอกจากจะมี TATSUKI แล้ว ยังมี Yūko Shiromizu กับ Yoshihisa Isa 2 สต๊าฟที่ได้ร่วมงานกับอนิเม Kemono Friends ในฐานะ ผกก.ศิลป์ กับ ผกก.อนิเมชั่น ตามลำดับ ซึ่งทั้ง 2 คนนี้ กำลังจะมีโปรเจ็คอนิเมทีวีชุดใหม่ในเร็วๆนี้ เช่นกัน

ก่อนหน้านี้ มีรายงานจาก Kadokawa ว่า TATSUKI ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับ Kemono Friends อีกต่อไป เฉกเช่นเดียวกับ Yaoyorozu ที่ได้ประกาศถอนตัวจากโปรเจ็คอนิเมชุดใหม่ของ Kemono Friends ด้วยเช่นกัน แม้ว่าทาง Kadokawa จะพยายามพูดคุยโน้มน้าวทั้งคู่ให้กลับมาร่วมงานอีกครั้ง แต่ทาง Yaoyorozu ยืนยันว่า ไม่หวนกลับมาทำโปรเจ็ค Kemono Friends อีกต่อไปแหล่งข่าวและรูปภาพ : Anime! Anime! , animenewsnetwork


Tokyo Puck นิตยสารการ์ตูนสี่สีเล่มแรกของญี่ปุ่น มีการเผยแพร่ในรูปแบบดิจิตอล

เมืองไซตามะ ได้ทำการอนุรักษ์ผลงานอันล้ำค่าทางวัฒนธรรมญี่ปุ่น ด้วยการเผยแพร่นิตยสาร Tokyo Puck นิตยสารการ์ตูนสี่สีเล่มแรกของญี่ปุ่น ในแบบดิจิตอลแบบคมชัด ซึ่งโปรเจคดังกล่าวถือเป็นส่วนหนึ่งของแคมเปญฉลอง 150 ปี ยุคสมัยเมย์จิ ที่จัดขึ้นโดยรัฐบาลญี่ปุ่น ซึ่งยุคเมย์จิของญี่ปุ่น เริ่มต้น เมื่อปี ค.ศ. 1868

นิตยสารดังกล่าว ได้แรงบันดาลใจจากนิตยสาร Puck นิตยสารแนวเสียดสีของอเมริกัน ที่มีการนำเสนอทั้งการ์ตูนและการเมือง โดย Rakuten Kitazawa ได้ทำการจัดพิมพ์ Tokyo Puck นิตยสารการ์ตูนสี่สีทั้งเล่ม เมื่อปี 1905 ซึ่งทาง Rakuten เองนั้น ขึ้นชื่อว่าเป็นนักเขียนการ์ตูนอาชีพคนแรกของญี่ปุ่น เช่นกัน โดยเขาได้เขียนมังงะการเมืองให้กับนิตยสารของเขาหลายเรื่อง รวมถึงยังดำรงตำแหน่งเป็นหนัวหน้าบก.เอง และมีส่วนร่วมกับนิตยสารหัวนี้ จนถึง ต้นยุคเมย์จิ และนิตยสารดังกล่าวมีการตีพิมพ์จนถึงปี 1941 ซึ่งอยู่ในยุคสมัยโชวะ เท่านั้นไม่พอ นิตยสารเล่มนี้ มีการแปลในภาษาอังกฤษ และ ภาษาจีน และวางจำหน่ายในประเทศแถบเอเชียตะวันออก

บ้านพักของ Rakuten อยู่ในเมืองแห่งหนึ่งที่เคยตั้งอยู่ในเมือง โอมิยะ ซึ่งปัจจุบัน เป็นส่วนหนึ่งของจ.ไซตามะ โดยเมืองดังกล่าว ได้ก่อตั้งพิพิธภัณฑ์การ์ตูน Saitama Shiritsu Manga Kaikan เมื่อปี 1966 ซึ่งได้เก็บรักษาผลงานต่างๆของ Rakuten รวมถึง นักเขียนการ์ตูนยุคปัจจุบัน อีกทั้งยังได้เก็บรักษาหนังสือต้นฉบับของ Tokyo Puck ที่มีการควบคุมอุณหภูมิกับความชื้นเป็นอย่างดี และเพื่อที่จะรักษาประวัติศาสตร์ของนิตยสารหัวนี้ให้รอดพ้นจากความผุพัง จึงทำให้เกิดโปรเจ็คการนำเสนอนิตยสารเล่มนี้ในแบบดิจิตอลขึ้น ซึ่งทางพิพิธภัณฑ์ หวังเป็นอย่างยิ่งว่าโปรเจ็คนี้จะช่วยให้ผู้คนรู้จักผลงานของ Rakuten กันมากขึ้น

แคมเปญ "เมย์จิ 150 ปี" เป็นโปรเจ็คที่มีเป้าหมายหลักในการอนุรักษ์ประวัติศาสตร์ของยุคสมัยเมย์จิ ซึ่งเมืองหลายแห่งของญี่ปุ่น ได้มีส่วนร่วมกับโปรเจ็คนี้ในการนำเสนอ หรือ อนุรักษ์ ประวัติศาสตร์กับวัฒนธรรมท้องถิ่นของแต่ละเมือง ซึ่งได้มีการจัดทำเว็บไซต์ Minna de Tsukuru Meiji 150-nen Kyoto no Kiseki ที่เป็นการรวบรวมภาพถ่ายต่างๆ ที่เกิดขึ้นในยุคเมย์จิ หนึ่งในนั้นมีภาพของสำนักงานใหญ่ในอดีตของบริษัทเกม Nintendo ที่ตั้งอยู่ที่เมืองเกียวโตด้วยแหล่งข่าวและรูปภาพ : The Mainichi Shimbun  ,  animenewsnetworkKenjirou Hata ผู้เขียนมังงะ Hayate พ่อบ้านประจัญบาน สละโสด

ข่าวดีสองต่อของแฟนๆผลงานของ อ. อ.Kenjirou Hata ผู้แต่งมังงะ Hayate พ่อบ้านประจัญบาน นอกจาก อ.Hata กำลังจะมีผลงานมังงะเรื่องใหม่ล่าสุดให้แฟนๆได้ยลโฉมในเร็ววันนี้แล้วนั้น ล่าสุด ก็มีข่าวดีเพิ่มเติม นั่นคือ อ.Hata ได้แต่งงานกับนักพากย์สาว
Masumi Asano เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งข่าวดังกล่าวมีการยืนยันจากรายการวิทยุที่ Asano เป็นผู้ดำเนินรายการเอง ร่วมกับ Shinya Yamada จาก Weekly Moneyland เมื่อ 12 ก.พ. 2018

โดย Asano นอกจากเป็นผู้พากย์เสียง Risa Asakaze ในอนิเม Hayate แล้ว ทั้งคู่นั้น ยังเคยร่วมกันสร้างสรรค์ผลงานมังงะเรื่อง Sore ga Seiyuu ที่ต่อมาถูกดัดแปลงเป็นอนิเมทีวี เมื่อปี 2015 โดย Asano ได้กล่าวขอร้องให้แฟนๆช่วยกันสนับสนุนผลงานของเธอแล้วก็เขา โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับ อ.Hata ที่จะมีผลงานการ์ตูนเรื่องใหม่ล่าสุด กับ Tonikaku Kawaii ที่มีกำหนดตีพิมพ์ตอนแรกลงในนิตยสาร Shounen Sunday ฉบับที่ 12/2018

Asano มีบทบาทการพากย์อื่นๆ อาทิ Hakufu Sonsaku จาก Ikkitousen , Flower จาก the Kowarekake no Orgel, Minami Kaidou จาก Go! Princess Precure ฯลฯ โดยเธอนั้น ยังทำงานเป็นนักเขียนอีกด้วย


แหล่งข่าวและรูปภาพ : MAL


 

Magi: ภาคการผจญภัยของ Sinbad เตรียมเข้าสู่บทสรุปแล้ว

แม้ว่าเรื่องราวภาคหลักของ Magi จะจบสิ้นลงไปแล้ว แต่แฟนๆยังคงสามารถติดตามเรื่องราวการผจญภัยของท่าน Sinbad ต่อไปอีกซักนิดหน่อย เพราะมีรายงานจากแอพ Manga ONE ของสนพ.Shogakukan ว่า มังงะ Magi ชุด ภาคการผจญภัยของ Sinbad กำลังเดินหน้าเข้าสู่บทสรุปของเรื่องแล้ว ซึ่ง อ.Shinobu Ohtaka กับ อ.Yoshifumi Ōtera เตรียมเขียนบทสรุปของภาคแยกชุดนี้ลงบนแอพดังกล่าว ในวันที่ 28 ก.พ. 2018

จากการที่มังงะชุดดังกล่าวเข้าสู่บทสรุป เลยทำให้มีการเปลี่ยนแปลงในการเผยแพร่คือ จะเปลี่ยนไปลงบน Manga ONE ทุกวันพุธเว้นพุธ จากเดิมที่จะมาลงทุก 2 สัปดาห์


แหล่งข่าวและรูปภาพ : crunchyroll.com


ญี่ปุ่นเตรียมขยายเวลาคุ้มครองด้านลิขสิทธิ์ หลังผู้สร้างเสียชีวิต เพิ่มเป็น 70 ปี

มีความเปลี่ยนแปลงน่าสนใจในเรื่องของกฎหมายลิขสิทธิ์ญี่ปุ่น เมื่อนสพ. Nikkei ได้รายงานว่า รัฐบาลญี่ปุ่นกำลังเดินหน้าแก้ไขกฎหมายลิขสิทธิ์ของพวกเขา โดยจะขยายเวลาคุ้มครองลิขสิทธิ์ผลงานต่างๆ เช่น นิยาย กับ ดนตรี จากเดิมที่คุ้มครองถึง 50 ปี หลังจากผู้สร้างเสียชีวิต ไปเป็น 70 ปี ตามกฎหมายลิขสิทธิ์ของสหรัฐ

การปรับปรุงข้อกฎหมายลิขสิทธิ์ของรัฐบาลญี่ปุ่นนี้ เพื่อให้สอดคล้องกับข้อตกลงในความร่วมมือทางการค้าของกลุ่มประเทศ Trans-Pacific (TPP) ซึ่งข้อตกลงดังกล่าวได้จัดระเบียบการคุ้มครองในด้านเครื่องหมายการค้า , ลิขสิทธิ์ และสิทธิบัตร ในระดับขั้นต่ำสุด ซึ่งการขยายเวลาคุ้มครองลิขสิทธิ์เพิ่มเป็น 70 ปี ก็ถูกระบุไว้ในกฏระเบียบข้อบังคับของ TPP เช่นกัน

ญี่ปุ่นเป็น 1 ใน 12 ประเทศ ที่เซ็นสัญญาเข้าร่วม TPP เมื่อ ก.พ. 2016 และมีการรับรองอย่างเป็นทางการเมื่อ ม.ค. 2017 อย่างไรก็ตาม TPP ต้องการเสียงจากประเทศที่ลงนามในสัญญาอย่างน้อย 6 ประเทศ ซึ่งรวมกันมากกว่า 85% ของผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศทั้งหมดของประเทศที่ลงนาม เพื่อให้สัตยาบันข้อตกลงเพื่อให้มีผลบังคับใช้ จากการที่ประธานาธิบดี Donald Trump ได้ลงนามในบันทึกข้อตกลง เพื่อถอนสหรัฐอเมริกาออกจากข้อตกลงนี้ เลยทำให้การบังคับใช้ของข้อตกลงนี้ ต้องได้ล่าช้าออกไป

11 ประเทศที่เหลือจะต้องเซ็นสัญญาลงในข้อตกลงฉบับใหม่ของ TPP หรือเรียกว่า TPP 11 ในวันที่ 8 มี.ค. 2018 ซึ่งข้อตกลงใหม่นี้ จะขยายการคุ้มครองลิขสิทธิ์ผลงานต่างๆ เป็นเวลา 70 ปี แต่การแก้ไขกฎหมายลิขสิทธิ์ของประเทศญี่ปุ่น จะถูกนำเสนอต่อรัฐสภาญี่ปุ่น หลังจากมีการลงนาม TPP 11 เรียบร้อยแล้ว ซึ่ง Nikkei ยังรายงานอีกว่า สำหรับญี่ปุ่นนั้นถือเป็นส่วนน้อย เนื่องจากในหลายประเทศที่เป็นส่วนหนึ่งขององค์การเพื่อความร่วมมือทางเศรษฐกิจและการพัฒนา (OECD) มีกฎหมายคุ้มครองลิขสิทธิ์ถึง 70 ปี ด้วยกัน

ญี่ปุ่นพยายามที่จะดำเนินการตามข้อตกลงทางเศรษฐกิจญี่ปุ่น - อียู (EPA) ซึ่งได้มีการสรุปเมื่อ ธ.ค. 2017 ซึ่ง EPA ก็เหมือนกับข้อตกลงอื่นๆ กล่าวคือ พยายามที่จะใช้เวลาคุ้มครองลิขสิทธิ์ 70 ปี ให้สอดคล้องตาม TPP ไปด้วย ซึ่งทางรัฐบาลญี่ปุ่นมีเป้าหมายที่จะเข้าร่วมทั้ง TPP กับ EPA และมีผลบังคับใช้พร้อมกันในปี 2019

สำนักงานวัฒนธรรมแห่งญี่ปุ่น กำลังพิจารณาในการแก้ไขกฎหมายลิขสิทธิ์ของประเทศ ในช่วงต้น พ.ย. 2015 เป็นเวลาราวสามเดือน ก่อนการลงนามในสัญญา TPP เมื่อ ก.พ. 2016

ก่อนหน้านี้ เมื่อปี 2003 กฎหมายลิขสิทธิ์ของญี่ปุ่นมีการแก้ไข ให้เพิ่มระยะเวลาในการคุ้มครองลิขสิทธิ์ภาพยนตร์ เป็นเวลา 70 ปี นับตั้งแต่ตัวภาพยนตร์ได้รับการออกฉาย จากเดิมคุ้มครองเพียง 50 ปี เท่านั้น

แหล่งข่าว : Nikkei , Hachima Kikō ,  animenewsnetwork


Saban Brands, Nickelodeon ต่อสัญญาพันธมิตรทางธุรกิจ Power Rangers จนถึงปี 2021

Saban Brands ได้ประกาศเมื่อ 12 ก.พ. 2018 ที่ผ่านมา ว่า พวกเขาได้ต่อสัญญาพันธมิตรทางธุรกิจกับแบรนด์ Power Rangers หรือ ซูเปอร์เซ็นไท ฉบับอเมริกัน ร่วมกับช่องทีวี Nickelodeon ต่อไป จนถึงปี 2021 ซึ่งนั่นหมายความว่า Nickelodeon จะออกฉายซีรี่ย์ Power Rangers ต่อไปจนถึงปีดังกล่าว เท่านั้นไม่พอ Saban ได้ทำสัญญาลิขสิทธิ์สินค้าของเล่น Power Rangers กับทาง Hasbro อีกด้วย

ปัจจุบัน Nickelodeon ช่องทีวีรายการเด็กของอเมริกัน กำลังออกฉายซีรี่ย์ Power Rangers ชุด Power Rangers Super Ninja Steel อันเป็นซีซั่น 2 ของ Power Rangers Ninja Steel และเป็นซีรี่ย์ชุดที่ 25 ของ Power Rangers โดยเริ่มออกฉายตั้งแต่ 27 ม.ค. 2018 โดยซีรี่ย์ดังกล่าว ดัดแปลงมาจากขบวนการ Shuriken Sentai Ninninger ของญี่ปุ่น ที่เคยออกฉายที่ญี่ปุ่น เมื่อ ก.พ. 2015 ซึ่งขบวนการดังกล่าวเป็นการฉลองครบรอบ 40 ปี ของซูเปอร์เซ็นไทต้นฉบับญี่ปุ่นที่สร้างขึ้นโดย Toei

โดย Nickelodeon เตรียมจะออกฉาย Power Rangers ภาคใหม่ ภาคที่ 26 ที่มีชื่อว่า Power Rangers Beast Morphers ในปี 2019 ซึ่งภาคดังกล่าวดัดแปลงมาจาก Tokumei Sentai Go-Busters ของญี่ปุ่น ที่เคยออกฉายเมื่อ ก.พ. 2012

ตัวหนัง Power Rangers ฉบับรีเมคใหม่ ออกฉายที่สหรัฐ เมื่อ มี.ค. 2017 และทำรายได้ในสหรัฐถึง 84,234,169 เหรียญสหรัฐ และ รายได้รวมจากการออกฉายทั่วโลกราว US$140 เหรียญสหรัฐ ซึ่งมีรายงานจาก Dean Israelite ผกก.หนังชุดดังกล่าว เมื่อช่วงฤดูร้อน 2017 ว่า ทาง Lionsgate กับ Saban กำลังอยู่ในขั้นตอนการเจรจาในการทำหนังภาคต่อของเรื่องนี้


แหล่งข่าว :   Tokusatsu Network , animenewsnetwork


"เมื่อสาววายกลายเป็นสาวฮ็อต" อวสานแล้ว

นิตยสาร Bessatsu Friend ฉบับ มี.ค. ที่ออกวางจำหน่ายก่อนวันวาเลนไทน์ เมื่อ 13 ก.พ. 2018 ได้ตีพิมพ์ตอนสุดท้ายของมังงะ Watashi ga Motete Dousunda หรือ เมื่อสาววายกลายเป็นสาวฮ็อต ผลงานการ์ตูนสาววายเนื้อหอมของ Junko เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

เมื่อสาววายกลายเป็นสาวฮ็อต เป็นเรื่องราวของ สาวน้อยสาย fujoshi หรือ สาววาย ผู้ซึ่งตกอยู่ในวงล้อมของชายหนุ่มหน้าตาดี เล่นเอาจิ้นกันซะไม่ถูก โดยตีพิมพ์ครั้งแรก เมื่อ เม.ย. 2013 ซึ่งฉบับรวมเล่ม 14 เล่มสุดท้ายของเรื่องนี้ มีกำหนดวางขายในวันที่ 13 มี.ค.2018 ต่อมาเรื่องนี้ถูกดัดแปลงเป็นอนิเมทีวี 12 ตอน โดยสตูดิโอ Brain's Base ออกฉายเมื่อฤดูใบไม้ร่วง 2016

kiss him not me


แหล่งข่าว : Comic Natalie , MAL

 


Aya Hisakawa รับหน้าที่พากย์เสียง Bulma แทน ใน Dragon Ball Super

เป็นข่าวที่แฟน Dragon Ball ทั่วโลก เฝ้าติดตามมานานว่า ใครจะเป็นผู้พากย์เสียง Bulma แทนที่ของ Hiromi Tsuru ผู้ซึ่งเสียชีวิตจากอาการ เส้นเลือดโป่งพองในทรวงอกฉีกขาด ในขณะขับขี่ยานพาหนะ ด้วยวัย 57 ปี ไปเมื่อ 16 พ.ย. 2017 นั้น

ล่าสุด มีการแจ้งจาก twitter หลักของอนิเม Dragon Ball Super ว่า นักพากย์สาว Aya Hisakawa จะเป็นผู้รับหน้าที่พากย์เสียง Bulma แทน โดยจะเริ่มตั้งแต่ อนิเมตอนที่ 129 ของ Dragon Ball Super เป็นต้นไป โดย Bulma ในเสียงพากย์ต้นตำรับของ Tsuru มีการบันทึกเสียงจนถึงตอนที่ 128 ของ Dragon Ball Super ซึ่งมีกำหนดออกฉาย ในวันที่ 18 ก.พ. 2018

Aya Hisakawa เป็นที่รู้จักจากการพากย์เสียงในบทของ Ami Mizuno หรือ Sailor Mercury จากอนิเม Sailor Moon, Skuld จาก Aa! Megami-sama! / Oh! My Goddess และ Keroberos จาก Cardcaptor Sakura โดยเธอนั้น มีเอกลักษณ์ในการพากย์เสียงเหน่อๆ แบบสำเนียงคันไซ ให้กับอนิเมอีกหลายเรื่อง เช่นกัน

Dragon Ball Super ออกฉายตั้งแต่ ก.ค. 2015 เป็นต้นมา และมีกำหนดจะจบลงในตอนที่ 131 ที่จะออกฉายในวันที่ 25 มี.ค. 2018 เพื่อหลีกทางให้กับอนิเมชุดใหม่ล่าสุดของ GeGeGe no Kitaro ที่จะเข้าฉายในสัดาห์ถัดไป

แหล่งข่าว : Oricon News ,  MALคนแสดง Sword Art Online มีกำหนดฉายบน Netflix และจะใช้นักแสดงนำเป็นชาวเอเชีย

แฟนๆของซีรี่ย์นักดาบเกมออนไลน์ Sword Art Online ฟังแล้วคงจะใจชื้นอีกหน่อยนึง เมื่อ Laeta Kalogridis โปรดิวเซอร์ของ Sword Art Online ฉบับละครซีรี่ย์ ได้ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวของเว็บไซต์ Collider เกี่ยวกับความคืบหน้าของโปรเจ็คละครซีรี่ย์ SAO โดย Kalogridis กล่าวคร่าวๆว่า ได้ขายละครซีรี่ย์ชุดนี้ให้ออกฉายบน Netflix แล้ว รวมถึง เธอพยายามจะหลีกเลี่ยงปัญหา whitewashing หรือ การยัดเยียดเน้นนักแสดงฝรั่งผิวขาวเป็นหลัก ด้วยการให้นักแสดงเชื้อสายเอเชียมารับบทนำแทน

Kalogridis ได้พูดถึง สิ่งที่จะเกิดขึ้นกับ ละครซีรี่ย์ SAO ว่า :

อืม....ปล่อยให้มันชัดเจนไปตามทางของมันนะ ต้นฉบับของ SAO เป็นของญี่ปุ่น ซึ่งทั้ง Kirito และ Asuna ตัวละครนำของเรื่อง เป็นชาวญี่ปุ่นด้วยการทั้งคู่ ซึ่งในละครทีวี Kirito กับ Asuna จะนำแสดงโดยนักแสดงชาวเอเชีย ไม่ว่าจะเป็นสิ่งที่คุณกำลังสงสัยหรือไม่ก็ตาม ยังไงซะมันไม่ใช่บทสนทนาที่เกี่ยวกับการ whitewashing เมื่อชั้นขายผลงานเรื่องนี้ไปให้กับ Netflix พวกเราทั้งหมดก็เหมือนๆกัน พวกเขาน่ะ ไม่ได้สนใจในเรื่องของการ whitewashing และชั้นเองก็ไม่สนใจในเรื่องนี้เช่นกัน หากพูดในแง่ของตัวละครรอง เนื่องด้วยเกมนี้มีขึ้นเพื่อเป็นสากลโลก วิธีที่จะนำเสนอในอนิเมและไลท์ดนเวล ทำให้บรรดาตัวละครรองๆ นั้น ต่างมาจากส่วนอื่น ๆ ของโลก อย่างเห็นได้ชัด เช่น Klein และ Agil สำหรับชั้นแล้ว มันชัดเจนมาก เมื่อคุณเห็นว่า คุณตั้งใจที่จะทำให้เกมนี้ครอบคลุมไปทั่วโลก แต่ Kirito กับ Asuna มีความชัดเจน ในฐานะเด็กๆจากญี่ปุ่นและโตเกียว หากชั้นไม่เข้าใจผิด นั่นคือสิ่งที่เราจะทำ เพราะนั่นคือเนื้อเรื่อง พวกเขาอยู่ในใจของชั้นแล้ว มันก็เหมือนกับ Major Motoko Kusanagi ใน Ghost in the Shell นะแหละ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการเป็นตัวละครในผลงานศิลปะของเอเชีย นี่เป็นสิ่งแรกและสิ่งสำคัญที่ยิ่งใหญ่ที่สุด


แหล่งข่าว : crunchyroll.comอนิเม Sword Art Online: Alicization จะมีเนื้อหาครอบคลุมบท Alicization ในฉบับนิยายทั้งหมด

Kazuma Miki ผู้ดูแลฉบับไลท์โนเวลของ Sword Art Online และเป็นโปรดิวเซอร์ให้กับฉบับอนิเมของเรื่องนี้ ได้กล่าวถึงความคืบหน้าเกี่ยวกับโปรเจ็คอนิเมใหม่ของ SAO และ GGO (Gun Gale Online) ในงานแฟนมีตของ SAO ที่จัดขึ้นเมื่อ 17 ก.พ. 2018 โดยระบุว่า อนิเมชุด Sword Art Online: Alicization จะมีเนื้อหาที่ครอบคลุมบท Alicization ในนิยายไลท์โนเวลต้นฉบับทั้งหมด อย่างไรก็ตาม Miki ไม่ได้ระบุว่า อนิเมชุดนี้ จะมีความยาวจำนวนกี่ตอน

อนิเมชุดดังกล่าว จะได้ Yoshitsugu Matsuoka กับ Haruka Tomatsu มาพากย์เสียง ในบทของ Kirito กับ Asuna ตามลำดับ เช่นเคย โดยที่ Ai Kayano พากย์เสียงเป็น Alice, และ Nobunaga Shimazaki จะพากย์เสียงเป็น Eugeo โดยเรื่องราวในบท Alicization จะปรากฏในเล่ม 9-18 ของไลท์โนเวล SAO ต้นฉบับ

SAO ถูกทำเป็นอนิเมทีวี 2 ชุด , อนิเมพิเศษ และ ภาพยนตร์อนิเม อีกทั้งยังถูกนำไปสร้างเป็นเกมวีดีโอ , มังงะ ,การสาธิตระบบ VR รวมถึง ละครซีรี่ย์อเมริกัน ออกฉายบน Netflix ที่สร้างโดย Skydance Television

Sword Art Online: Alicization (ซ้าย) ส่วนรูปขวา Gun Gale Online ซีรี่ย์ภาคแยกของ SAO ที่กำลังจะมีอนิเมออกฉายภายในปี 2018


แหล่งข่าว : animenewsnetworkAlita: Battle Angel เจอโรคเลื่อน ย้ายไปฉายชนคู่แข่งยักษ์ 21 ธ.ค. 2018

Alita: Battle Angel หนังคนแสดงดัดแปลงจากการ์ตูน Battle Angel Alita หรือ GUNNM ของ อ.Yukito Kishiro ที่ James Camelon กับ ผกก. Robert Rodriguez ได้ซุ่มทำกันมานาน ในที่สุดตัวหนังก็เจอโรคเลื่อนเข้าจนได้ โดยตัวหนังจะย้ายวันเวลาออกฉาย จากเดิมที่มีกำหนดออกฉายเดือน ก.ค. 2018 ไปเป็น 21 ธ.ค. 2018 แทน ซึ่งวันเวลาออกฉายใหม่ของหนังเรื่องนี้ ก็ชนกับหนังฟอร์มยักษ์จำนวนหลายเรื่อง ทั้ง Holmes & Watson , Bumblebee: The Movie และ Aquaman เรียกได้ว่า คอหนังเลือกชมกันแทบไม่ถูก เป็นการฉลองส่งท้ายปี 2018 ไปในตัว

แหล่งข่าว : crunchyroll.com Dagashi Kashi โคตรเกรียนเซียนขนม มียอดตีพิมพ์ถึง 3 ล้านเล่ม

มีการแจ้งจากฉบับรวมเล่มที่ 10 ของมังงะ Dagashi Kashi หรือ โคตรเกรียนเซียนขนม ผลงานการ์ตูนของ อ.Kotoyama ว่า มังงะแก๊กขนมขบเคี้ยวเรื่องนี้ มียอดตีพิมพ์ถึง 3 ล้านเล่มแล้ว

โคตรเกรียนเซียนขนม เป็นเรื่องราวของ Kokonotsu ชายหนุ่มผู้ไม่อยากสืบทอดกิจการร้านขายขนมโบราณตามที่คุณพ่อต้องการ แต่รักในการเขียนการ์ตูนมากกว่า จนกระทั่งมีเด็กสาวนาม Hotaru ได้ปรากฏตัวขึ้น ซึ่ง Hotaru ผู้นี้ เป็นเด็กสาวคุณหนูผู้ชื่นชอบในร้านขนมโบราณเป็นทุนเดิม ซึ่งเธอได้มาเยือนที่ร้านขนมของเขาและคอยแนะนำสรรพคุณเกี่ยวกับขนม และ การทำธุรกิจ เพื่อโน้มน้าวให้เขายอมสืบทอดร้านแห่งนี้ให้จงได้

อ.Kotoyama เขียนมังงะเรื่องนี้ลงในนิตยสาร Shonen Sunday เมื่อ มิ.ย. 2014 และเคยเข้าชิงรางวัล Kodansha Manga Awards ครั้งที่ 41 เมื่อปี 2017 ต่อมาถูกนำไปดัดแปลงเป็นอนิเมทีวี 2 ซีซั่น โดยซีซั่นแรกออกฉายเมื่อ ม.ค. 2016 และ ซีซั่น 2 ซึ่งเป็นซีซั่นปัจจุบัน ออกฉายมาตั้งแต่ ม.ค. 2018แหล่งข่าวและรูปภาพ :   animenewsnetwork "มันผิดรึไง ถ้าใจอยากจะพบรักในดันเจี้ยน" ประกาศทำอนิเมทีวีซีซั่น 2 + ภาพยนตร์อนิเม

กิจกรรม GA Bunko 2018 Happyō Stage ที่จัดขึ้นในงาน Wonder Festival เมื่อ 18 ก.พ. 2018 ได้ประกาศโปรเจ็คใหม่ล่าสุดของไลท์โนเวล Dungeon ni Deai wo Motomeru no wa Machigatteiru Darou ka หรือ มันผิดรึไง ถ้าใจอยากจะพบรักในดันเจี้ยน ออกมาถึง 2 โปรเจ็คด้วยกัน ประกอบด้วย อนิเมทีวีซีรี่ย์ ซีซั่น 2 และ ภาพยนตร์อนิเม ชุด Dungeon ni Deai o Motomeru no wa Machigatteiru Darō ka: Arrow of the Orion ซึ่งตัวหนังจะได้ Fujino Ōmori ผู้แต่งไลท์โนเวลต้นฉบับ มารับหน้าที่แต่งเรื่องในหนัง ซึ่งเป็นเนื้อหาออริจินอล

ไลท์โนเวล มันผิดรึไง ถ้าใจอยากจะพบรักในดันเจี้ยน ของ Ōmori กับ Suzuhito Yasuda (วาดภาพประกอบ) ถูกดัดแปลงเป็นอนิเมซีซั่นแรก ออกฉายเมื่อปี 2015 ซึ่งเรื่องนี้ ยังมีการเขียนไลท์โนเวลภาคแยกชุด Sword Oratoria ที่ได้ Kiyotaka Haimura มาวาดภาพประกอบ ซึ่ง Sword Oratoria ถูกดัดแปลงเป็นอนิเมออกฉายเมื่อ เม.ย. 2017


แหล่งข่าว : Mantan Web , animenewsnetwork Kimi ni Todoke ครองแชมป์อนิเมที่แฟนๆอยากจะรับชมร่วมกับคู่รักของตนเอง

โพลรับวาเลนไทน์ที่เพิ่งผ่านพ้นไปโดย Charapedia ที่ได้สอบถามแฟนๆอนิเม เกี่ยวกับอนิเมเรื่องไหนที่พวกเขาต้องการอยากจะรับชมร่วมกับคู่รักของตน โดยได้มีการสอบถามในช่วงวันที่ 1-14 ก.พ. 2018 และได้ประกาศผลโพลในวันที่ 15 ก.พ. 2018 โพลดังกล่าว ผู้ตอบส่วนใหญ่เป็นชาย 53.2% , หญิง 46.8% และส่วนใหญ่อยู่ในช่วงอายุ 10-20 ปีขึ้นไป จำนวน 60.1% และ อายุ 30 ปีขึ้นไป จำนวน 39.9%
 1. Kimi ni Todoke (512 votes)
 2. Toradora! (479 votes)
 3. Tsuki ga Kirei (444 votes)
 4. Clannad (403 votes)
 5. Sword Art Online (390 votes)
 6. Your Lie in April (351 votes)
 7. Honey and Clover (340 votes)
 8. One Week Friends (278 votes)
 9. your name. (255 votes)
 10. Re:ZERO -Starting Life in Another World- (225 votes)
 11. Natsume's Book of Friends (197 votes)
 12. A Lull in the Sea (160 votes)
 13. Monogatari Series (144 votes)
 14. Aria (135 votes)
 15. Tamako Market (132 votes)
 16. Plastic Memories (126 votes)
 17. ef Series (122 votes)
 18. Tamayura (113 votes)
 19. Detective Conan (107 votes)
 20. Castle in the Sky (94 votes)

แหล่งข่าว : Nijimen , animenewsnetwork 

10 อันดับ มังงะ - ไลท์โนเวล ขายดีที่ญี่ปุ่น โดย Oricon : 5-11 ก.พ. 2018

มังงะ

(อันดับ / ยอดขายประจำสัปดาห์ / ยอดขายรวม / เรื่อง - เล่มที่)
*1. 250,682 728,167 Hunter x Hunter เล่ม 35
*2. 211,493 478,477 Haikyuu!! คู่ตบฟ้าประทาน เล่ม 30
*3. 174,546 376,234 Boku no Hero Academia เล่ม 17
*4. 155,635 349,064 Wotaku ni Koi wa Muzukashii เล่ม 5
*5. 119,695 119,695 Mix เล่ม 12
*6. 110,428 242,636 Shokugeki no Souma ยอดนักปรุงโซมะ เล่ม 28
*7. 105,918 105,918 Five Star Monogatari เล่ม 14
*8. *75,115 *75,115 Karakai Jouzu no Takagi-san เล่ม 8
*9. *68,477 138,565 Shuumatsu no Harem เล่ม 5
10. *58,434 *58,434 Karakai Jouzu no (Moto) Takagi-san เล่ม 2


ไลท์โนเวล

(อันดับ / ยอดขายประจำสัปดาห์ / ยอดขายรวม / เรื่อง - เล่มที่)

*1. 48,264 48,264 Sword Art Online: Progressive เล่ม 5
*2. *8,079 *8,079 Netgame no Yome wa Onna no Ko ja Nai to Omotta? เล่ม 16
*3. *7,983 23,997 Boku no Hero Academia: Yuuei Hakusho เล่ม 3
*4. *7,002 *7,002 Ookami to Koushinryou เล่ม 20
*5. *6,637 65,615 Youkoso Jitsuryoku Shijou Shugi no Kyoushitsu e เล่ม 7.5
*6. *4,287 12,068 Isekai Maou to Shoukan Shoujo no Dorei Majutsu เล่ม 9
*7. *4,185 45,793 Ryuuou no Oshigoto! เล่ม 7
*8. *3,837 78,162 Ryuuou no Oshigoto! เล่ม 1
*9. *3,541 58,632 Ryuuou no Oshigoto! เล่ม 2
10. *3,517 57,650 Ryuuou no Oshigoto! เล่ม 3
แหล่งข่าว : Oricon , MAL

 


 

 
free hit counter javascript