บอกเล่าข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 10-16 กุมภาพันธ์ 2563

บอกเล่าสรุปข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ กลับมาอีกครั้ง .......กับสุดสัปดาห์หลังวันแห่งความรัก อันเป็นช่วงเวลาที่เราได้ผ่านพ้นกับเหตุการณ์สุดสะเทือนใจที่โคราช แม้ว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น จะสร้างความโศกเศร้าให้หลายคน แต่สำหรับคนที่ยังอยู่นั้น คงต้อง Move On ใช้ชีวิตกันอย่างปกติต่อไป ซึ่งขณะนี้ก็อยู่ในระหว่างการเยียวยาจิตใจ ในรูปแบบต่างๆ รวมถึง การแก้ไขปัญหาต่างๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับปัญหาอันหมักหมม ที่เป็นต้นเหตุหลักในการก่อกำเนิดปีศาจผู้แสนชั่วร้าย ซึ่งการแก้ปัญหานั้น ก็คงต้องค่อยเป็นค่อยไป (อาจไม่ทันใจบรรดาคอการเมืองหัวก้าวหน้า ...) ซึ่งเหตุกราดยิงที่เกิดขึ้น ก็เป็นสิ่งเตือนใจให้ทุกคนได้ใช้สติสัมปัชชันยะ ในการใช้ชีวิตประจำวัน อย่าริอาจเอาพฤติกรรมของผู้ก่อเหตุ ยึดเป็นไอด้อลของตัวเอง จนอาจนำไปสู่พฤติกรรมการเลียนแบบ ที่ใครหลายคนไม่อยากจะให้เกิดขึ้นซ้ำรอย (ถึงกระนั้น ใครที่คึกคะนองโพสต์ภาพถือปืน พิมพ์ข้อความข่มขู่ต่างๆนานา จำนวนหนึ่ง ก็ถูก จนท. สกัดดาวรุ่ง ไปเรียบร้อย).

..อย่างไรก็ตาม เรายังมีไวรัสโคโรน่า ที่ยังต้องรับมือกับมันต่อ นอกจากเราๆท่านๆต้องระมัดระวังตัวเองแล้ว ก็ขอฝากให้จนท.บ้านเรา ช่วยกันสกัดกั้นการระบาดของไวรัสชนิดนี้ ให้จงได้!!!!

สำนักข่าว K-D News (kartoon-discovery.com)
สามารถอัพเดทข่าวสารเว็บเราได้ผ่าน Twitter และ Facebook


หากนำข่าวจากเราไปเผยแพร่ที่อื่น รบกวนใส่เครดิตให้กับทางเราด้วยครับ ขอบคุณครับ

New Release Comics of the Week : เมนูสุดท้าย ก่อนปิดครัว กับ ยอดนักปรุงโซมะ 36

การ์ตูนออกใหม่ ประจำสัปดาห์ที่ผ่านมา เริ่มจาก ยอดนักปรุงโซมะ เล่ม 36 พบกับเรื่องราวบทสุดท้ายของยอดพ่อครัวโซมะ...กับบทสรุปการชิงชัยที่เกิดขึ้นในภาค Blues ใครจะเป็นฝ่ายกำชัยไป...และโซมะจะจัดเมนูนี้ให้เป็นที่ยอมรับของเธอผู้นี้หรือไม่?....รวมถึง ความลับ - เส้นทางชีวิตของแต่ละคนในช่วงท้ายเล่ม กับบทของหวานเสิร์ฟตบท้าย "Le Dessert" ที่บรรจุไว้ในเล่มนี้แล้ว!!!!! 

ผมน่ะหรือ คือ ราชาปีศาจ! เล่ม 21 ซีรี่ย์การ์ตูนที่กว่าที่นักอ่านบ้านเราจะได้สัมผัสเล่มจบ ก็ต้องรอนานพอควร......เมื่อเยลซีซึ่งรับรู้ได้ถึงคลื่นพลังของ “กล่อง” เพ่งสมาธิอย่างแรงกล้าเพื่อจะตัดการเชื่อมต่อกับ “กล่อง” พลังนั้นก็พุ่งไปยังซาราเลกีจนเขาล้มไปราวกับมีอะไรบางอย่างหลุดออกจากร่าง! เยลซีบอกว่า “ซาร่าตายไปแล้ว”...!? พร้อมตอนพิเศษ “หลังจากนั้น” ที่วาดขึ้นใหม่ในการรวมเล่มนี้โดยเฉพาะ

ปรสิต REVERSI เล่ม 1 มังงะภาคแยกของ ปรสิต ที่ว่าด้วยเรื่องราวของ ฟุคามิ ตำรวจสืบสวนมากฝีมือกำลังหาตัวฆาตกรฆ่าหั่นศพจำนวนมาก เขารู้สึกถึงความเยือกเย็นและความรู้สึกแปลกแยกของทัตสึกิ นักเรียนม.ปลายที่เป็นแจ้งความ ซึ่งต้นตอของความรู้สึกแปลกแยกนั่นอยู่ที่บ้านของทัตสึกิ...เงามืดในตำนานที่เคยถูกเปิดเผย การต่อสู้เพื่อความอยู่รอดของสิ่งหนึ่ง จะถูกทำให้กระจ่างอีกครั้งที่นี่!

FAIRY TAIL CITY HERO เล่ม 1 หนึ่งในมังงะภาคแยก ที่ผุดขึ้นมายังกะดอกเห็ด ของชาวกิลด์หางนางฟ้า....ทีมตำรวจมือใหม่ ลูซี่ ได้เข้าไปสังกัดคือ "ทีมแฟรี่เทล" แห่งสถานีตำรวจแมกโนเลีย เพื่อคอยปกป้องความสงบสุขของเมืองจากแก๊งซิ่ง สตอร์กเกอร์ โจรปล้นธนาคาร และเหล่าจอมโจรพร้อมกับพรรคพวกที่ "ทำอะไรโอเว่อร์" เช่นนัตสึ!! เรื่องราวของตำรวจจอมเวทที่มาจากตัวละครทั้งหมดของ (Fairy Tail) ได้เปิดฉากขึ้นแล้ว!!

เกิดใหม่ทั้งทีก็เป็นสไลม์ไปซะแล้ว เล่ม 12 หลังจากริมุริได้ช่วยเหลือเด็กที่คุณชิสุห่วงหาเป็นที่เรียบร้อยแล้วก็มุ่งหน้ากลับไปยังอาณาจักรอินกราเซีย ในขณะที่อีกด้านหนึ่ง ประเทศทางตะวันตกที่ไม่เห็นด้วยกับการขยายอิทธิพลอย่างรวดเร็วของ"ประเทศแห่งอสูร" ก็บุกเข้าโจมตีริมุรุและเทมเพสต์ในระหว่างที่ริมุรุไม่อยู่ ... ซึ่งเล่มนี้ ก็สามารถหาซื้อได้ ทั้งแบบปกปกติ กับ ปกพิเศษ


เรื่องนี้ตำราไม่มีสอน รวมแบบฝึกหัดในชีวิตไม่ประจำวัน เลิฟคอเมดี้เรื่องดังที่ฮอตฮิตถล่มทะลายแปลงกายมาเป็นฉบับนิยายครั้งแรก!! สาวๆ นางเอกของเราต้องมาเจอกับ เรื่องราวแปลกประหลาดและสุดเพี้ยนที่เป็นใครก็ต้องถามว่า มันใช่เหรอ? ก็คราวนี้เอง!! เรื่องราวในชีวิตไม่ประจำวันที่หาอ่านได้ที่นี่ที่เดียวเท่านั้น เริ่มต้นขึ้นแล้ว!!


ครูพิเศษจอมป่วน Reborn! รีบอร์น Secret Bullet เล่ม 5
นี่เป็นเรื่องราวของชิมอนแฟมิลี่ ก่อนจะเผยตัวจริงต่อหน้าวองโกเล่...คุณป้าที่ดูแลบ้านซึ่งพวกเอนมะอาศัยอยู่ได้ล้มป่วยลงเพราะไข้หวัด พวกตนจึงต้องทำมื้อเย็นวันนี้ด้วยตนเองอย่างเลี่ยงไม่ได้...!! และนี่คือการทดลองฝีมือการทำอาหารของชิมอนแฟมิลี่!!เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ:

หลานจอมปราชญ์ เล่ม 9 ,ไซเบอร์เพชฌฆาต GUNNM Mars Chronicle ภาคลำนำดาวแดง เล่ม 4 ,ผู้กล้าแห่งอัสลัน เล่ม 11,อะโห ยัยโง่ เล่ม 9,คุณพ่อบ้านหวานใจเมย์จัง ภาคใหม่ DX เล่ม 7 ,รักลับๆข้ามหอของนายหมากับน้องแมว เล่ม 14,GOBLIN SLAYER! เล่ม 5 ,GOBLIN SLAYER! SIDE STORY YEAR ONE เล่ม 2

รูปภาพหน้าปก : amazon.co.jpToy Story 4 คว้ารางวัล Oscar ครั้งที่ 92 สาขาภาพยนตร์อนิเมชั่นยอดเยี่ยม

งานประกาศผลรางวัล Academy Awards หรือ Oscar ครั้งที่ 92 ในทุกสาขารางวัล เพิ่งผ่านพ้นไปสดๆร้อนๆ เมื่อคืนวันที่ 9 ก.พ. 2020 ตามเวลาในสหรัฐ (เช้าวันที่ 10 ก.พ. 2020 ในบ้านเรา) ซึ่งไฮไลท์เด่นประจำ Oscar ครั้งนี้ คงหนีไม่พ้น Parasite หนังสัญชาติเกาหลี ที่มาประกาศศักดา กวาดรางวัล Oscar ครั้งนี้ได้มากที่สุด ถึง 4 สาขารางวัล ทั้ง ภาพยนตร์ยอดเยี่ยม , ภาพยนตร์นานาชาติยอดเยี่ยม , ผู้กำกับยอดเยี่ยม และ บทดั้งเดิมยอดเยี่ยม ในขณะที่ Joker หนังตีแผ่ชีวิตยอดวายร้ายจาก Batman สามารถคว้ารางวัลมาได้ 2 สาขารางวัล จากสาขาดนตรีประกอบยอดเยี่ยม และ สาขานักแสดงนำชายยอดเยี่ยม โดย Joaquin Phoenix

ในส่วนของรางวัลสาขาหนังอนิเมชั่นยอดเยี่ยม ประจำครั้งนี้นั้น เรียกได้ว่า การกลับมาครั้งแรกในรอบ 9 ปี ของ เจ้าตุ๊กตุ่นคาวบอย Woody และ สหายของเล่นของเขา ก็ไม่สูญเปล่า เมื่อสามารถพา Toy Story 4 คว้ารางวัลชนะเลิศสาขานี้ไปครอง เหนือคู่แข่งสำคัญอย่าง Missing Link เจ้าของรางวัลลูกโลกทองคำ ครั้งที่ 77 สาขาหนังอนิเมชั่นยอดเยี่ยม , How to Train Your Dragon: The Hidden World , I Lost My Body และ Klaus

ขณะเดียวกัน Hair Love สามารถคว้ารางวัลชนะเลิศ สาขาหนังอนิเมชั่นขนาดสั้นยอดเยี่ยม ประจำปีนี้ไปครอง โดยเอาชนะคู่แข่งอย่าง Dcera (Daughter) , Kitbull , Memorable และ Sister

แหล่งข่าว :  Oscar.go.com

 "แก้ม The Star" ศิลปินไทยหนึ่งเดียว ร่วมแสดงโชว์ ในงานประกาศผล Oscar 92

งานประกาศรางวัล Oscar ครั้งที่ 92 นอกจากจะมีไฮไลท์เด่น ตรงหนังเกาหลีอย่าง Parasite คว้ารางวัลได้มากที่สุดถึง 4 สาขารางวัล , Joaquin Phoenix คว้ารางวัลนักแสดงนำชายยอดเยี่ยม จาก Joker และ Toy Story 4 ประกาศศักดาคว้ารางวัลในสาขาหนังอนิเมชั่นยอดเยี่ยม ตามที่ได้กล่าวไว้แล้วข้างต้นนั้น

ส่วนหนึ่งที่จะพูดถึงไม่ได้เลย นั่นคือ การแสดงโชว์ใน Oscar หนนี้ ซึ่งถือเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์งาน Oscar ที่มีคนไทยได้มีส่วนร่วมในการแสดงบนเวที Oscar ด้วย นั่นคือ คุณแก้ม วิชญาณี เปียกลิ่น หรือ แก้ม The Star กับการแสดงเพลง Into the Unknown เพลงประกอบหนังอนิเมชั่น Frozen 2 ซึ่งเธอได้ขับร้องเพลงนี้ร่วมกับ Idina Menzel เจ้าของเสียง Elsa ต้นฉบับภาษาอังกฤษ และ ผู้พากย์เสียงเป็น Elsa ในเวอร์ชั่นประเทศต่างๆ อาทิ เดนมาร์ก, เยอรมนี, ญี่ปุ่น, ละตินอเมริกา, นอร์เวย์, โปแลนด์, รัสเซีย และสเปน

แน่นอนล่ะว่า คุณแก้ม ผู้พกพาดีกรีแชมป์รายการ The Star ค้นคว้า หาดาว ซีซั่น 4 ได้ร้องเพลงนี้ ในท่อนภาษาไทย บนเวที Oscar ครั้งนี้ (ประมาณนาทีที่ 1.49 ในคลิป)

Into the Unknown เพลงประกอบจาก Frozen 2 ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงในสาขาเพลงประกอบยอดเยี่ยม ร่วมกับ (I'm Gonna) Love Me Again (Rocketman) ,I Can't Let You Throw Yourself Away (Toy Story 4) , I'm Standing with You (Breakthrough) และ Stand Up (Harriet) ก่อนที่ เพลงประกอบหนังจากเรื่อง Rocketman เป็นผู้คว้ารางวัลชนะเลิศในสาขาดังกล่าว

แหล่งข่าวและคลิป :  DisneyMusicVEVO 's Youtube Channel

 Naoki Urasawa วาดภาพร่วมยินดี Bong Joon-Ho ผกก. Parasite

อย่างที่ทราบกันว่า Parasite ภาพยนตร์แนวตลกร้าย เขย่าขวัญ เสียดสีสังคม ของเกาหลีใต้ กลายเป็นหนังที่ประสบความสำเร็จสูงสุดใน Oscar ครั้งที่ 92 นี้ ด้วยการกวาดไป 4 สาขารางวัล ประกอบด้วย ภาพยนตร์ยอดเยี่ยม , ภาพยนตร์นานาชาติยอดเยี่ยม , ผู้กำกับยอดเยี่ยม และ บทภาพยนตร์ดั้งเดิมยอดเยี่ยม ซึ่งความสำเร็จที่เกิดขึ้นจากหนังเรื่องนี้อย่างต่อเนื่อง นับตั้งแต่การคว้ารางวัลปาล์มทองคำ จากงานเทศกาลหนังเมือง Cannes 2019 นั้น ก็ทำเอาผกก. Bong Joon-Ho ผู้คว้ารางวัลสาขาผกก.ยอดเยี่ยม ใน Oscar หนนี้ ได้รับการกล่าวขวัญกันอย่างกว้างขวาง กับผลงานที่สามารถสร้างประวัติศาสตร์ เป็นหนังที่ไม่ใช้ภาษาอังกฤษเป็นหลักเรื่องแรก ที่สามารถคว้ารางวัลสาขาภาพยนตร์ยอดเยี่ยม อันเป็นสาขารางวัลใหญ่ที่สุดของ Oscar

จากข้างต้น ทำเอาผู้คนหลายหลายวงการ ต่างออกมาชื่นชม แสดงความยินดีแก่ Bong Joon-Ho อย่างไม่ขาดสาย ซึ่งรวมไปถึง อ.Naoki Urasawa นักเขียนการ์ตูน เจ้าของผลงานมังงะเรื่อง Yawara , Monster , Master Keaton , 20th Century Boys ฯลฯ ได้วาดภาพการ์ตูนของยอดผกก.จากแดนกิมจิผู้นี้ เป็นการร่วมแสดงความยินดีถึงเขาด้วยเช่นกัน

 

แหล่งข่าวและทวีต :  Naoki Urasawa 's Twitterแฟนๆ Alita: Battle Angel ลงขันทำป้าย เรียกร้องทำหนังคนแสดงภาคต่อ เหนือน่านฟ้าสถานที่จัด Oscar 92

ก่อนที่ งานประกาศผลรางวัล Oscar ครั้งที่ 92 จะเริ่มต้นขึ้น ในช่วงค่ำของวันที่ 9 ก.พ. 2020 ก็มีสีสันเล็กๆน้อยๆ เกิดขึ้น ณ บริเวณสถานที่จัดงาน ในช่วงบ่ายของวันเดียวกัน เมื่อมีแฟนๆของหนังคนแสดง Alita: Battle Angel จำนวนหนึ่ง ได้พากันนำเงินจำนวนหนึ่งมาลงขัน ในการว่าจ้างเครื่องบินที่ห้อยป้ายข้อความ ซึ่งระบุข้อความว่า #AlitaSequel กับ #AlitaArmy บินอยู่เหนือน่านฟ้า Dolby Theater สถานที่จัดงานประกาศผล Oscar ครั้งที่ 92 ณ เมือง Los Angeles ซึ่งข้อความดังกล่าว เป็นข้อความที่สื่อถึงการเรียกร้องของแฟนๆกลุ่มนี้ ที่หวังอยากจะให้ Alita: Battle Angel ได้รับการทำหนังคนแสดงภาคต่อ

เบื้องหลังของเครื่องบินพร้อมข้อความดังกล่าวนั้น มาจากกลุ่มแฟนคลับที่เรียกตัวเองว่า The Alita Army ที่ได้ออกมาเขียนบลอกถึงแผนการดังกล่าว เมื่อ 13 ม.ค. 2020 ซึ่งระบุว่า พวกเขาได้จ่ายค่าจัดทำป้าย ด้วยเงินที่ระดมทุนมาจากแฟนๆ แถมยังได้จ่ายเงินเป็นจำนวน 1,810 ดอลลาร์สหรัฐ (มาจากการระดมทุนผ่าน GoFundMe) ในการจ้างเครื่องบินลำดังกล่าว ซึ่งแฟนกลุ่มนี้ยังกล่าวอีกว่า เงินที่ยังเหลือจากการระดมทุนในแคมเปญนี้ จะบริจาคให้กับ Open Bionics บริษัทพัฒนาเครื่องปรินท์เตอร์ 3 มิติ ในการจัดทำแขน-ขาเทียม สำหรับคนพิการ โดยแคมเปญนี้จะระดมทุนจนถึงวันที่ 19 ก.พ. 2020

หนังคนแสดง Alita: Battle Angel ดัดแปลงมาจากมังงะญี่ปุ่นเรื่อง GUNNM ของ อ.Yukito Kishiro เข้าฉายครั้งแรกในหลายประเทศ เมื่อต้นเดือน ก.พ. 2019 ก่อนจะฉายในสหรัฐ และ ญี่ปุ่น เมื่อ 14 ก.พ. 2020 กับ 22 ก.พ. 2020 โดยตัวหนังสามารถกวาดรายได้จากทั่วโลกมากกว่า 400 ล้านดอลลาร์สหรัฐ อย่างไรก็ตาม จากการที่ Disney ได้เข้าซื้อกิจการของ 20th Century Fox สตูดิโอผู้ผลิตหนังเรื่องนี้ กับ สตูดิโอ 21st Century Fox ในเดือน มี.ค. 2019 ส่งผลกระทบต่อโปรเจ็คหนังภาคต่อของหนัง Alita ต้องหยุดชะงักลง ร้อนถึง Jon Landau โปรดิวเซอร์ของหนัง ได้ออกมาขอร้องแฟนๆผู้อยากจะชมหนังภาคต่อของเรื่องนี้ ผ่านเว็บไซต์ CinemaBlend ว่า ให้ไปอธิบายถึงความสำคัญ และ เรียกร้องให้ Disney ได้พิจารณาทำหนังภาคต่อไปของ Alita กันเยอะๆ อีกทั้ง Landau ยังระบุอีกว่า James Cameron ก็มีแผนที่จะทำหนัง Alita เพิ่มเติมอีก 2 ภาค ด้วยเช่นกัน

แหล่งข่าวและทวีต:  The Alita Army , Screen Rant , Anime News Network

  

"ดาบพิฆาตอสูร" เหมา 10 อันดับแรก ชาร์ต Oricon 2 สัปดาห์ซ้อน & มังงะซีรี่ย์เรื่องที่ 3 ที่ทำยอดขายสัปดาห์แรกทะลุล้าน

ดูเหมือนญี่ปุ่นชน ยังคงเห่อ Kimetsu no Yaiba หรือ ดาบพิฆาตอสูร อย่างไม่หยุดหย่อน จากการที่ ชาร์ตมังงะขายดีประจำสัปดาห์ที่ญี่ปุ่นของ Oricon ประจำวันที่ 3-9 ก.พ. 2020 นั้น เรื่องนี้ก็ยังคงพาฉบับรวมเล่ม ยึดครองชาร์ต 10 อันดับแรกไว้ได้ต่อไป เป็นสัปดาห์ที่ 2 ติดต่อกัน!!!! โดยมี ฉบับรวมเล่มที่ 19 เล่มล่าสุดของเรื่องนี้ เป็นมังงะเล่มที่ขายดีที่สุดประจำสัปดาห์ โดยสามารถทำยอดขายได้ถึง 1,378,361 เล่ม จากการวางจำหน่ายในสัปดาห์แรก ซึ่งทิ้งห่างฉบับรวมเล่มอื่นๆของเรื่องนี้อย่างขาดลอย...

จากยอดขายฉบับรวมเล่มที่ 19 ของสหายนักพิฆาตอสูรในสัปดาห์แรกนี้เอง ก็ถือเป็นครั้งแรก ที่ฉบับรวมเล่มของเรื่องนี้ มียอดขายมังงะรวมเล่มในสัปดาห์แรก ได้ทะลุ 1 ล้านเล่ม อีกทั้งยังกลายเป็นมังงะซีรี่ย์เรื่องที่ 3 ในประวัติศาสตร์ชาร์ต Oricon ที่สามารถทำยอดขายฉบับรวมเล่มในสัปดาห์แรกได้ ทะลุ 1 ล้านเล่ม ตามรอย วันพีซ , กับ ผ่าพิภพไททัน ที่เคยทำได้ก่อนหน้านี้ !!!! ได้มากถึง 45 ครั้ง กับ 2 ครั้ง ตามลำดับ

10 อันดับมังงะขายดีที่ญี่ปุ่น โดย Oricon : 3-9 ก.พ. 2020
(อันดับ / เรื่อง-เล่ม / ยอดขายประจำสัปดาห์)

01. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร #19 (1,378,361 เล่ม)

02. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร #11 (96,365 เล่ม)

03. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร #10 (95,700 เล่ม)

04. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร #9 (95,362 เล่ม)

05. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร #2 (94,792 เล่ม)

06. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร #1 (94,512 เล่ม)

07. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร #14 (93,971 เล่ม)

08. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร #3 (93,912 เล่ม)

09.Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร #12 (93,874 เล่ม)

10. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร #13 (93,702 เล่ม)

 


แหล่งข่าว : Oriconบก. Jump เผยเบื้องหลังความสำเร็จถล่มทลายของ "ดาบพิฆาตอสูร"

Hiroyuki Nakano หัวหน้าบก.ของนิตยสาร Shonen Jump ได้ออกมาเปิดเผยถึงเบื้องหลังความสำเร็จที่เกิดขึ้นกับ Kimetsu no Yaiba หรือ ดาบพิฆาตอสูร ในช่วงครึ่งปีหลัง ของปี 2019 ผ่านบทสัมภาษณ์ในนิตยสาร Nikkei Entertainment

Nakano กล่าวว่า ตามปกติแล้ว หนังสือการ์ตูน จะมียอดขายเพิ่มมากขึ้น จากการออกอากาศของฉบับอนิเม แต่สำหรับ Kimetsu no Yaiba นั้น ยอดขายกลับเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง หลังฉบับอนิเมจบลง ซึ่งบ่งชี้้ได้ว่า มีผู้ชมจำนวนมากมาย ที่รับชมอนิเมเรื่องนี้ผ่านทางสตรีมมิ่ง หลังจากสิ้นสุดการออกอากาศอนิเมในรายสัปดาห์ ซึ่งวิธีทางต่างๆ ที่ผู้คนได้มีปฏิสัมพันธ์กับอนิเม ได้เปลี่ยนแปลงไปแล้ว และ เขาก็ได้รู้สึกว่า กำลังเข้าสู่เฟสใหม่ในแง่นี้ ......แต่ถึงกระนั้น กว่าที่เรื่องนี้จะแปรสภาพเป็นซีรี่ย์เรื่องฮ็อตฮิตได้ ก็ใช้เวลากว่า 3 ปี เลย จากการที่ ดาบพิฆาตอสูร ตีพิมพ์ครั้งแรกเมื่อปี 2016 แต่กว่าจะมาถึงจุดนี้ได้ ก็ล่วงเลยมาถึงปี 2019

"ทุกวันนี้มีมังงะแบบตีพิมพ์ กับ ดิจิตอล อยู่หลายเรื่อง ดั้งนั้นจึงมีอยู่หลายช่องทาง ในการค้นหามังงะที่สามารถเข้ากับรสนิยมของคุณ ได้มากขึ้น" Nakano อธิบาย จากนั้นเขาได้กล่าวอีกว่า "ไม่สนหรอกว่า มังงะเรื่องนั้นๆจะเยี่ยมแค่ไหน มันก็จะไม่กลายเป็นเรื่องฮิต เพียงแค่เพราะ มันลงใน Jump หรอก ไม่เว้นแม้แต่ ความสำเร็จของ ดาบพิฆาตอสูร ที่พูดกันแบบปากต่อปาก หลังจากอนิเมออกอากาศแล้ว ก็ตาม"

จากนั้น Nakano ได้พูดถึงระบบแบบสอบถามความนิยมที่อยู่คู่กับ Jump มาโดยตลอด เขากล่าวว่า มันเป็นระบบที่ให้ความสำคัญกับผลงาน "สายเลือดใหม่" ที่อนุญาตให้ Jump ได้ผลิตมังงะที่มีความเหนือล้ำ ในทุกช่วงเวลา ซึ่งเขาได้หยิบยกเอาความสำเร็จทั่วโลกของ One Piece เป็นปัจจัยด้านบวก ในการผลิตซีรี่ย์การ์ตูนฮิตในนิตยสาร ซึ่งก็ได้ให้เป้าหมายต่างๆ ที่แตกต่างกัน ให้แก่บรรดาเรื่องใหม่ๆ มีความมุ่งมั่นกันมากขึ้น

นอกจากนี้ Nakano ยังเปรยถึง กองบก. Jump กำลังอยู่ในช่วงตัน ในการสร้างสรรค์มังงะซีรี่ย์เรื่องใหม่ๆให้กลายเป็นเรื่องฮิตติดตลาด โดยกล่าวว่า ในปี 2020 นี้ Jump ก็ยังคงไม่มีการ์ตูนฮิตมากพอ แม้ว่า เขาจะคาดหวังกับ Chainsaw Man กับ act-age ดารายอดอัจฉริยะ เอาไว้สูงมากก็ตาม ......ต่อจากนั้น เขาได้กล่าวถึง มังงะเรื่องใหม่ล่าสุด 3 เรื่อง ที่ Jump เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อ ม.ค. 2020 ซึ่งเขาได้เปรยว่า "มันคงไม่เหมาะสมจะเป็น Jump แน่ หากทั้ง 3 เรื่องนี้ ไม่ได้กลายเป็นเรื่องฮิตขึ้นมา"

ปัจจุบัน ดาบพิฆาตอสูร มียอดขายมังงะ ทั้งฉบับตีพิมพ์ กับ ดิจิตอล ถึง 40 ล้านเล่ม จากการวางจำหน่ายฉบับรวมเล่ม 19 เมื่อ 4 ก.พ. 2020 ที่ผ่านมา รวมถึง ยังสร้างสถิติ ด้วยการเป็นมังงะซีรี่ย์เรื่องแรกที่พาฉบับรวมเล่มของตัวเอง เหมา 10 อันดับแรก ในชาร์ตมังงะขายดีในญี่ปุ่นประจำสัปดาห์ของ Oricon ได้ถึง 2 สัปดาห์ติดต่อกัน
แหล่งข่าว : Anime News Networkสมเป็น "ช้อนเงิน"......มังงะเล่มจบแบบ Limited Edition ของ Silver Spoon จะมี "ช้อน" เป็นของแถม

หลังจากฝ่าฟันอุปสรรคชีวิตเรียน-รัก ของเหล่าตัวละครเอกในเรื่อง ไปพร้อมๆกับ ฝ่าฟันชีวิตส่วนตัวของ อ.ผู้แต่ง มานานเกือบ 10 ปี จนในที่สุด Gin no Saji หรือ Silver Spoon มังงะซีรี่ย์ชีวิตเด็กเกษตรปศุสัตว์ ของ อ.Hiromu Arakawa กำลังจะวางจำหน่ายฉบับรวมเล่มที่ 15 เล่มสุดท้ายของเรื่องนี้ที่ญี่ปุ่น กันอย่างแท้ทรู ในวันที่ 18 ก.พ. 2020 อย่างไรก็ตาม ทางสนพ. Shogakukan ต้นสังกัดของเรื่องนี้ ได้ฉลองเล่มจบของเรื่องนี้ ด้วยการแจกของสมนาคุณ สำหรับคนที่ซื้อเล่มนี้แบบ Limited Edition นั่นคือ "ช้อนเงิน" ที่มีการสลักตราสัญลักษณ์ กับ คำขวัญ ของโรงเรียน Oezo โรงเรียนเกษตรประจำเรื่อง รวมไปถึง ใบประกาศนียบัตรของโรงเรียนดังกล่าว ในขนาดโปสการ์ด ให้แฟนๆได้เก็บสะสมไว้เพื่อเป็นเกียรติแห่งวงศ์ตระกูล กันอีกด้วย

อย่างไรก็ตาม Shogakukan ยังมีแคมเปญสำหรับแฟนๆเรื่องนี้เพิ่มเติม นั่นคือ สำหรับคนที่ซื้อฉบับรวมเล่มของเรื่องนี้ เล่มใด เล่มหนึ่ง ใน 14 เล่มแรก ณ ร้านขายหนังสือ จะได้รับของแถมเป็นสติ๊กเกอร์ 5 ลาย โดยสติ๊กเกอร์ 1 ใบ จะมากับ ฉบับรวมเล่ม 1 เล่ม เท่านั้น

Silver Spoon ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Shonen Sunday ตั้งแต่ปี 2011 เป็นต้นมา แม้ว่า อ.Arakawa จะหยุดเขียนเรื่องนี้บ่อยครั้งในช่วงพักหลัง จากการที่เธอต้องไปดูแลสมาชิกครอบครัวที่กำลังประสบปัญหาด้านสุขภาพ แต่เธอก็สามารถเขียนเรื่องนี้จนถึงบทสรุปสุดท้ายของเรื่อง ณ ตอนที่ 131 ที่ตีพิมพ์ลงใน Sunday เมื่อปลายปี 2019 ที่ผ่านมา โดยมังงะฉบับรวมเล่มของเรื่องนี้ มียอดตีพิมพ์มากกว่า 17 ล้านเล่ม ด้วยกัน

แหล่งข่าว :  Crunchyrollดราม่าเคลียร์!!......ตัวละครจาก My Hero Academia ได้รับการแก้ไขชื่อใหม่แล้ว

จากกรณีที่ มังงะ ตอนที่ 259 ของ My Hero Academia ได้มีการเปิดเผยชื่อจริงของตัวละคร ดร. Daruma Ujiko ที่นำไปสู่ดราม่าละเอียดอ่อน จากการกระทำอันโหดร้ายในอดีตของกองทัพจักรวรรดิญี่ปุ่น ที่มีต่อชาวจีนและเกาหลี ในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 ซึ่งร้อนถึง อ.Kohei Horikoshi กับ Shonen Jump ต้องออกมาขอโทษขอโพยต่อแฟนๆ และรับปากว่า จะแก้ไขชื่อจริงของตัวละครตัวนี้

ล่าสุด ได้มีการแก้ไขชื่อของตัวละครตัวนี้อย่างเป็นทางการแล้ว ใน มังงะตอนดังกล่าว ที่ลงในนิตยสาร Shonen Jump ฉบับดิจิตอล รวมถึง Manga Plus เวอร์ชั่น อังกฤษ และ ไทย ของเรื่องนี้ โดยเปลี่ยนไปใช้ชื่อ Kyudai Garaki (การาคิ คิวได) แทน โดย "Kyudai" ในชื่อตัวละครตัวนี้ มีความหมายแปลว่า "ลูกบอลขนาดใหญ่" ส่วน "Garaki" มาจาก "Shigaraki" ตัวร้ายเมนหลักของเรื่องนี้ ซึ่งมีตัวอักษรคันจิ ที่แปลว่า "ต้นไม้" รวมอยู่ด้วย

เดิมที อ.Horikoshi ได้เปิดเผยชื่อจริงของ Daruma Ujiko ว่า Maruta Shiga ในตอนที่ 259 ของ My Hero Academia ที่ตีพิมพ์ลงใน Shonen Jump ฉบับที่ 11/2020 ซึ่งวางจำหน่ายไปเมื่อ 10 ก.พ. 2020 อย่างไรก็ตาม คำว่า Maruta ของตัวละครดังกล่าวนั้น ดันไปมีความหมายพ้องกับ ศัพท์แสลงที่สื่อถึงบรรดาเหยื่อจากการทดลองมนุษย์ ของหน่วยที่ 731 แห่งกองทัพจักรวรรดิญี่ปุ่น ในระหว่างสงครามระหว่างจีน-ญี่ปุ่น ช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 โดยทหารกลุ่มนี้ จะเรียกเหยื่อทดลอง ว่า "maruta" ซึ่งมีความหมายแปลว่า ท่อนซุง ในภาษาญี่ปุ่น และเหยื่อเหล่านี้ ซึ่งประกอบไปด้วย เด็ก , ผู้หญิงท้อง , คนแก่ และ คนพิการ ต้องทนทุกข์ทรมาณสาหัสจากการทดลองอันแสนโหดร้ายนี้ ไม่ว่าจะเป็น การฉีดเชื้อโรค , การผ่าตัด , การทำลายกลีบสมอง และ การตัดอวัยวะบางส่วนออก เป็นต้น ซึ่งทำเอา แฟนๆชาวจีนและเกาหลีจำนวนหนึ่ง ออกอาการไม่พอใจและพากันประนามบนสื่อโซเชียล จนนำไปสู่การออกมากล่าวขออภัยแฟนๆอย่างเป็นทางการ ของ อ.Horikoshi และ กองบก. Shonen Jump

จากดราม่าที่เกิดขึ้น ทำให้ ทาง Tencent กับ bilibili ผู้ได้รับสิทธิ์ในการเผยแพร่ My Hero Academia ฉบับมังงะ กับ อนิเม ในประเทศจีน ตามลำดับ ได้ยกเลิกการเผยแพร่การ์ตูนเรื่องนี้ในจีน ในรูปแบบดิจิตอล ไม่เพียงเท่านั้น ยังส่งผลถึง เกมมือถือ My Hero Academia: Strongest Hero ที่ผลิตโดยสตูดิโอ Xin Yuan ของจีน อาจถูกพิจารณาให้ยกเลิกโปรเจ็คนี้ เช่นกันแหล่งข่าว : My Hero Academia chapter 259 on Manga Plus (อังกฤษ)My Hero Academia chapter 259 on Manga Plus (ไทย)


ผู้แต่ง Gangsta ถูกวินิจฉัย เป็นโรค SLE

สำหรับคนที่ติดตามมังงะเรื่อง Gangsta เป็นประจำ คงต้องช่วยกันให้กำลังใจแก่ Kohske ผู้แต่งมังงะเรื่องนี้ เป็นพิเศษ จากการที่ ผู้แต่งเรื่องนี้ได้ถูกคุณหมอวินิจฉัยว่า ป่วยด้วยโรค systemic lupus erythematosus หรือ SLE ซึ่งจัดเป็นโรค autoimmune หรือ ภูมิแพ้ตัวเอง ประเภทหนึ่ง ซึ่งโรคนี้ส่งผลทำให้ ข้อต่อกับหลอดเลือดเกิดการอักเสบ ทำให้เกิดโรคโลหิตจาง วิงเวียน และมีไข้ อีกทั้งยังทำให้ตาข้างหนึ่งของ Kohske เกือบบอดอีกด้วย อย่างไรก็ตาม Kohske กล่าวว่า แม้จะเจ็บป่วย แต่งานเขียนการ์ตูนของเขา ยังดำเนินต่อไปแบบค่อยๆเป็นค่อยๆไป พร้อมกับส่งต้นฉบับตอนล่าสุดของ Gangsta ให้กับต้นสังกัดแล้ว

SLE เป็นโรคที่ระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย ได้เข้าไปโจมตีส่วนต่างๆของร่างกาย ซึ่ง Kohske ได้รับการวินิจฉัยมาก่อนหน้านี้แล้วว่า พบความผิดปกติที่เกิดขึ้นกับเม็ดเลือดขาว eosinophil (เซลล์เม็ดเลือดขาวชนิดหนึ่ง ที่มีบทบาทสำคัญในระบบภูมิคุ้มกัน โดยเฉพาะการต่อต้ามพาราสิต) ซึ่งเป็นโรคแพ้ภูมิตัวเองที่คล้ายกัน ด้วยเหตุนี้ Kohske จำต้องหยุดเขียนมังงะ Gangsta อยู่บ่อยครั้ง เพื่อเข้ารับการรักษาอาการดังกล่าว

Gangsta หยุดตีพิมพ์ครั้งล่าสุด เมื่อ ก.ย. 2018 โดยกลับมาตีพิมพ์อีกครั้งช่วง มี.ค. 2019 ในตอนที่ 55 และเพิ่งจะตีพิมพ์ตอนที่ 56 ไป เมื่อ ธ.ค. 2019 อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้ เรื่องนี้เคยงดตีพิมพ์เมื่อ พ.ย. 2015 จากปัญหาด้านสุขภาพของ Kohske ก่อนจะกลับมาตีพิมพ์อีกครั้ง เมื่อ พ.ค. 2017

Gangsta มังงะแนวเก๋าโจ๋อิทธิพลเถื่อน ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Comic @Bunch / Comic Bunch ตั้งแต่ปี 2011 เป็นต้นมา ปัจจุบัน วางจำหน่ายฉบับรวมเล่มที่ 8 ไปเมื่อ พ.ค. 2018 ซึ่งต่อมาถูกสร้างเป็นอนิเมซีรี่ย์ 12 ตอน เมื่อปี 2015


แหล่งข่าว และ ทวีต : Kohske 's twitter , Anime News Network

 


Olympia Kyklos มังงะของผู้แต่ง "สู้ต่อไป...ลูเซียส" กำลังจะถูกดัดแปลงเป็นอนิเมทีวีขนาดสั้น

อ.Mari Yamazaki ยังคงหยิบเอาความนิยมชมชอบในประวัติศาสตร์กรีก-โรมัน ของตัวเอง มาสร้างสรรค์เป็นผลงานการ์ตูนกันต่อไป ต่อจาก Thermae Romae หรือ สู้ต่อไป...ลูเซียส มังงะดีกรีรางวัลเยี่ยมเรื่องนี้ จบลงไปนานแล้ว

ล่าสุด ผลงานมังงะของเธอเรื่อง Olympia Kyklos ได้รับการดัดแปลงเป็น อนิเมทีวีขนาดสั้น ความยาวตอนละ 5 นาที ชุด Bessatsu Olympia Kyklos (Separate Volume Olympia Kyklos) ซึ่งอนิเมดังกล่าว จะมีทั้งหมด 24 ตอน มีกำหนดออกอากาศทางช่อง Tokyo MX ช่วง เม.ย. 2020 โดยอนิเมดังกล่าว เป็นการเดบิวครั้งแรกในฐานะผกก.ของ Ryou Fujii ผู้มีประสบการณ์ในการคิดคอนเท้นท์ ให้กับ โฆษณา , ละคร และ รายการเด็ก หลากหลายผลงาน และขึ้นชื่อว่า มีเซ็นส์ในเรื่องความตลกขบขันอย่างสุดๆ

โดยฉบับอนิเมชุดนี้ จะเป็นการผสมผสานกันระหว่าง อนิเมชั่นดินน้ำมัน , อนิเมชั่นแบบดั้งเดิม และ เทคนิคการถ่ายทำวีดีโออื่นๆ ซึ่ง อ.Yamazaki ได้คอมเม้นท์ถึงอนิเมชุดนี้ว่า "ตัวละครมันช่างเข้ากับอนิเมแบบนี้เอามากๆ ชั้นคิดว่า ชั้นสร้าง Demetrios มา เพื่อให้ Fujii ได้นำเขาไปจัดทำเป็นดินน้ำมัน และ เคลื่อนไหวให้เขา ชั้นอยากจะแสดงมันให้กรีกยุคโบราณได้รับชม เช่นกัน"

Olympia Kyklos ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Grand Jump ตั้งแต่ มี.ค. 2018 เป็นต้นมา เป็นเรื่องราวของ Demetrios นักลงสีแจกันผู้ซุ่มซ่ามจิตใจดี แห่ง กรีกโบราณ ผู้เกลียดกีฬาและการแข่งขันต่างๆ ได้ถูกบีบบังคับให้เข้าร่วมแข่งขันกับเจ้าเมืองคู่อริ เพื่อปกป้องหมู่บ้านของเขา ในขณะที่เขากำลังหลบหนีจากการแข่งขัน โดยไปซ่อนตัวอยู่ในแจกันขนาดใหญ่ เขาก็ได้พลัดมิติไปยังกรุงโตเกียว ญี่ปุ่น ปี 1964 ซึ่งเป็นปีที่ญี่ปุ่น เป็นเจ้าภาพกีฬาโอลิมปิกฤดูร้อน


แหล่งข่าวและรูปภาพ : Oricon , MAL


Chika Takami แห่ง Love Live! Sunshine!! ได้รับแต่งตั้งเป็น Brand Ambassador แบรนด์ส้มท้องถิ่นประจำเมืองฉากหลังอนิเม

Chika Takami กัปตันประจำไอด้อลยูนิต Aqours จากอนิเม Love Live! Sunshine!! ได้รับแต่งตั้งเป็น Brand Ambassador ของสินค้า Nishiura Mikan แบรนด์ส้มมิคัง ประจำเมือง Numanzu จ. Shizuoka เมืองที่ถูกใช้เป็นฉากหลังของอนิเมเรื่องนี้ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว เมื่อ 12 ก.พ. 2020 ซึ่งได้มีพิธีแต่งตั้งอย่างเป็นทางการ โดย บริษัท JA Nansun ณ LaLaport Numazu โดย Chikaในฐานะ Brand Ambassador ประจำส้มแบรนด์นี้ จะร่วมกิจกรรมต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับการโปรโมทส้มยี่ห้อนี้

อนิเม Love Live! Sunshine!! ได้กล่าวถึง ส้มมิคัง อยู่หลายครั้ง ซึ่งรวมไปถึงฉากที่ Chika สวมชุดผลไม้ด้วย โดยในงานเซ็นสัญญานั้น คนที่มารับหน้าที่เป็นตัวแทนของ Chika ก็คือ Anju Inami ผู้พากย์เสียงเป็นตัวละครตัวนี้นั่นเอง โดย Inami นั้น เคยเข้าเยี่ยมชมฟาร์มส้ม ในระหว่างถ่ายทำรายการทีวี ที่โปรโมทผลไม้ถิ่นชั้นเยี่ยมทั่วญี่ปุ่น

สำหรับคาแร็คเตอร์ของ Chika ในอนิเม Love Live! Sunshine!! นั้น เธอมีส้มมิคัง เป็นอาหารสุดโปรด รวมถึง มีสีประจำตัวคือ สีส้มด้วย ซึ่งก็เข้ากับการเป็น BA แบรนด์ส้มนี้พอดี โดย Inami กล่าวว่า สีประจำตัวของ Chika นั้น จริงๆแล้ว คือ ส้มมิคัง ต่างหาก เพราะ มิคังนั้น คือ สีประจำท้องถิ่น หากได้มาเยือนที่ Numanzu บ้านจริงของ Aqours ก็จะได้มาลิ้มลองส้มมิคังหลากหลายประเภทที่วางขายอยู่!แหล่งข่าวและทวีต : Love Live! 's Twitter , Anju Inami 's Twitter , Crunchyroll


Doraemon x Jurassic Park .... ผนึกกำลังจัดอีเว้นต์พิเศษ ณ Universal Studios Japan

จัดเป็นการครอสโอเวอร์อันคาดไม่ถึง .... ไหนๆ เจ้าหุ่นยนต์สีฟ้าจากโลกอนาคต Doraemon ก็เพิ่งจะฉลองครบ 50 ปี ของตัวเองไป พร้อมกับ ฉลองครบรอบ 40 ปี ของ Doraemon ฉบับหนังโรง แถมหนังอนิเมภาคใหม่ล่าสุดของพี่ม่อนนี้ ก็มาในธีมไดโนเสาร์อีก ซึ่งก็เข้าธีมกับหนังดังระดับโลกอย่าง Jurassic Park พอดี ทำให้ ทางสวนสนุก Universal Studios Japan ได้จัดอีเว้นต์พิเศษขึ้นเพื่อการนี้ !! โดยแฟนๆจะได้พบปะกับ Doraemon ณ โซน Jurassic Park ของ USJ รวมถึง ได้จับจ่ายสินค้าที่ระลึกจากหนัง Doraemon the Movie: Nobita's New Dinosaur แล้วก็ ได้ลองลิ้มชิมอาหารพิเศษ เช่น Doraemon Loco Moco, ครีมสตูว์ และ ของหวานต่างๆ

สำหรับใครที่รักทั้ง Doraemon กับ Jurassic Park สามารถไปเยี่ยมเยือน USJ กันได้ ในช่วงวันที่ 6 มี.ค. (วันแรกที่หนัง Doraemon the Movie: Nobita's New Dinosaur ฉายบนโรงทั่วญี่ปุ่น ) - 10 พ.ค. 2020

แหล่งข่าวและรูปภาพ :  Crunchyroll

 


Taika Waititi ยอมรับ ไม่แน่ใจว่าจะได้กำกับ Akira คนแสดงหรือไม่

หนัง Akira คนแสดงฉบับฮอลลิวู้ด ที่มีข่าวคราวมาตั้งแต่ปีมะโว้ จนถึงตอนนี้ ก็ยังไม่มีสัญญาณว่า เรื่องนี้จะได้ถ่ายทำกันอย่างจริงๆจังๆ จากการที่โปรเจ็คนี้มีความไม่แน่นอนเกิดขึ้นโดยตลอด ทั้งในส่วนของการแก้ไขบทหนัง รวมถึง ตารางงานของ Taika Waititi ผกก.ที่ได้รับการทาบทามให้มากำกับหนัง Akira ยังคงติดพันกับโปรเจ็คหนังเรื่องอื่นๆ

ล่าสุด ผกก. ผู้เพิ่งคว้ารางวัล Oscar สดๆร้อนๆ จากสาขาบทดัดแปลงยอดเยี่ยม จากหนัง Jojo Rabbit ได้รับการสอบถามถึงสถานะล่าสุดของหนัง Akira โดยผู้สื่อข่าวของ Variety ซึ่ง Waititi กล่าวว่า โปรเจ็คหนัง Akira อยู่ในระหว่างหยุดพักชั่วคราว อันเป็นผลมาจากการที่เขาติดพันกับการกำกับหนัง Thor: Love and Thunder เลยทำให้ หนัง Akira ต้องเลื่อนฉายหลังจาก Thor ภาคดังกล่าว ที่กว่าจะฉายก็ราว พ.ย. 2021 นู่น

ผู้สื่อข่าว Variety ยังได้สอบถามถึงแผนการในอนาคตของ Waititi หลังจากเสร็จสิ้นจากหนัง Thor ซึ่งเขาก็ยอมรับว่า เขาเองก็ไม่ชัวร์ว่า ในช่วงเวลาอีกสองปีนี้ เขาก็ไม่รู้จะทำอะไร ซึ่งเขาคิดว่า หนัง Akira จะเกิดขึ้นจริงแน่ แต่เขาก็ไม่แน่ใจว่า จะได้รับหน้าที่ทำหนังชุดนี้หรือเปล่า

 

แหล่งข่าว : Variety , Kotaku , Crunchyrollสาวนักฟิกเกอร์สเก็ตจากแดนหมีขาว ร่วมแสดง Sailor Moon ฉบับโชว์บนลานน้ำแข็ง มิ.ย. 2020

เหล่าอัศวินสาวเซเลอร์ จาก Sailor Moon กำลังจะได้ยลโฉมกันในรูปแบบโชว์การแสดงบนลานสเก็ตน้ำแข็ง กับ Pretty Guardian Sailor Moon: Prism On Ice ซึ่งมีกำหนดเปิดการแสดง ณ KOSE Shin Yokohama Skate Center จ.คานางาวะ ช่วงวันที่ 5-7 มิ.ย. 2020 โดยโชว์ชุดนี้ จะได้ Evgenia Medvedeva สาวนักฟิกเกอร์สเก็ตคนดังชาวรัสเซีย ดีกรีเหรียญเงินโอลิมปิค 2 สมัย มาแสดงนำ ในบทบาทของ Usagi Tsukino หรือ Sailor Moon ซึ่ง Medvedeva เป็นแฟนตัวยงของการ์ตูน Sailor Moon โดยเธอผู้นี้เคยแต่งกายเป็น Sailor Moon ในระหว่างแข่งขันฟิกเกอร์สเก็ตด้วย

นอกจาก Medvedeva แล้ว ยังได้ นักฟิกเกอร์สเก็ตคนดังคนอื่นๆ ร่วมแสดงเป็นเหล่าอัศวินสาวเซเลอร์คนอื่นๆ รวมถึง หน้ากาก Tuxedo โดยมีนักพากย์จากอนิเม Sailor Moon Crystal คอยให้เสียงพากย์ในโชว์ชุดนี้

โชว์ดังกล่าว สมาชิกแฟนคลับของ Sailor Moon สามารถสั่งจองตั๋วเข้าชมโชว์ได้ จนถึง 29 ก.พ. 2020 ส่วนคนที่ไม่ได้เป็นสมาชิก สามารถสั่งจองตั๋วได้ ผ่าน Lawson Ticket เริ่ม 16 มี.ค. 2020

นักแสดงหลัก :
Evgenia Medvedeva (เหรียญเงินโอลิมปิก 2 สมัย) - Sailor Moon/Usagi Tsukino
Satoko Miyahara (แชมป์ญี่ปุ่น 4 สมัย) - Sailor Mercury/Ami Mizuno
Mirai Nagasu (เหรียญทองแดง โอลิมปิกฤดูหนาว 2018) - Sailor Mars/Rei Hino
Alissa Czisny (แชมป์สหรัฐ 2 สมัย) - Sailor Jupiter/Makoto Kino
Becky Bereswill (แชมป์ Junior Grand Prix Final ปี 2008) - Sailor Venus/Manako Aino
Andrew Poje (แชมป์ Grand Prix Final 2 สมัย) - Tuxedo Mask/Mamoru Chiba

นักพากย์ :

Kotono Mitsuishi - Sailor Moon/Usagi Tsukino: Kotono Mitsuishi
Hisako Kanemoto - Sailor Mercury/Ami Mizuno: Hisako Kanemoto
Rina Sato - Sailor Mars/Rei Hino: Rina Sato
Ami Koshimizu - Sailor Jupiter/Makoto Kino
Shizuka Ito - Sailor Venus/Manako Aino

แหล่งข่าวและทวีต : Pretty Guardian Sailor Moon: Prism On Ice 's Website , Comic Natalie , CrunchyrollMackenyu รับบทเป็น Enishi ในหนังคนแสดง 2 ภาคสุดท้ายของ "ซามูไรพเนจร"

เว็บไซต์หลักของ หนัง Rurouni Kenshin Final Chapter หนังคนแสดง 2 ภาคสุดท้ายของ "ซามูไรพเนจร" ได้ยืนยันว่า Mackenyu Arata หรือ Mackenyu นักแสดงหนุ่มวัย 23 ปี จะมารับบทเป็น Enishi Yukishiro น้องชายของ Tomoe Yukishiro ภรรยาของ Kenshin Himura ที่กลับกลายมาเป็นศัตรูคู่อาฆาตแค้นของบัตโตไซรอยแผลกากบาทบนใบหน้า ในหนัง 2 ภาคดังกล่าว

ตัวละครดังกล่าว ทางเว็บไซต์ได้ระบุว่า เป็นพ่อค้าที่ควบคุมโลกใต้ดินของจีน และ เป็นชายผู้ส่งอาวุธ กับ เรือรบ คอยควบคุม Makoto Shishio ซึ่งตัวเขามีความแค้นต่อ Kenshin เอามากๆ และพยายามที่จะทำลายล้างทั้ง Kenshin รวมถึง ทุกสิ่งทุกอย่างที่เกี่ยวข้องกับ Kenshin นำไปสู่ยุคสมัยใหม่ที่เขาได้สร้างขึ้นมา

Mackenyu เป็นบุตรชายของนักแสดงชาวญี่ปุ่น Shinichi Chiba / Sonny Chiba แจ้งเกิดด้วยการคว้ารางวัลนักแสดงหน้าใหม่ยอดเยี่ยมจาก Japan Academy Prize ครั้งที่ 40 จากบทบาทการแสดงเป็น Arata Wataya ในหนังคนแสดงของ Chihayafuru หรือ จิฮายะ เมื่อปี 2017 ก่อนที่จะร่วมแสดงในหนัง Pacific Rim: Uprising ในบทบาทของ Cadet Ryoichi หนึ่งในผู้ขับ Jaeger เมื่อปี 2018 ซึ่งเขาได้กล่าวถึงการได้มีโอกาสร่วมแสดงในหนังเรื่องนี้ว่า "เป็นแอ็คชั่นที่เยี่ยมยอดตั้งแต่ต้น และ ผมอยากจะให้คุณได้ชมการเผชิญหน้าและฉากการต่อสู้ ระหว่าง Kenshin กับ Enishi ที่เราได้ถ่ายทำกันอย่างเต็มที่ ในฐานะของแฟนหนัง ผมได้รับชมหนังเรื่องนี้มา 3 ภาคก่อนหน้า และผมคิดว่า ภาคนี้มันน่าสนใจเอามากๆเลย อย่าลืมติดตามกัน ทั้งหนัง รวมถึง Enishi ด้วย"

หนัง 2 ภาคสุดท้ายของ ซามูไรพเนจร จะดัดแปลงมาจากบท Jinchu ซึ่งเป็นบทสุดท้ายของมังงะต้นฉบับ รวมถึง OVA ชุด Tsuioku-hen/Trust & Betrayal เมื่อปี 1999 โดยเป็นเรื่องราวในอดีตของ Kenshin สมัยเป็นบัตโตไซ ในช่วงปีสุดท้ายของยุค Bakumatsu จนนำไปสู่การเผชิญหน้าต่อสู้กันระหว่าง Kenshin กับ Enishi. โดย "The Final" หนังพาร์ทแรก มีกำหนดฉายบนโรงที่ญี่ปุ่น 3 ก.ค. 2020 ก่อนจะฉายหนังบท "The Beginning" ตามมา ในวันที่ 7 ส.ค. 2020

แหล่งข่าว : Rurouni Kenshin live-action film 's Twitter , Crunchyroll จะจริงหรือโทรล!?........"ศึกตำนาน 7 อัศวิน" จ่ออวสานลง ณ เล่ม 41


สำหรับใครที่ติดตามมังงะ Nanatsu no Taizai หรือ ศึกตำนาน 7 อัศวิน คงต้องฟังหูไว้หูกับข่าวนี้!!! เมื่อมีการเปิดเผยมาจากผู้ดูแลมังงะเรื่องนี้ บน twitter ส่วนตัว ซึ่งได้โพสต์ภาพหน้าปกฉบับรวมเล่ม 40 ของซีรี่ย์นักสู้ 7 บาป ที่ได้รับการตรวจสอบความถูกต้องเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งหน้าปกของเล่มนี้ ได้ปรากฏข้อความที่ อ. Nakaba Suzuki ผู้แต่งเรื่องนี้ ได้เขียนไว้บริเวณปีกปก ว่า มังงะเรื่องนี้ เหลืออีกเล่มเดียว ก็จะจบแล้ว !!!!

ซึ่งหมายความว่า เรื่องนี้ กำลังจะจบลง ณ เล่มที่ 41 !? ส่วนจะเป็นจริงตามนั้นหรือไม่นั้น โปรดติดตามกันต่อไป......โดยมังงะเล่มที่ 40 ของเรื่องนี้ มีกำหนดวางขายในวันที่ 17 ก.พ. 2020

ส่วนเหตุผลที่เราได้เขียนเกริ่นนำข้างต้นเกี่ยวกับการ์ตูนเรื่องนี้นั้น ก็มาจากก่อนหน้านี้ เมื่อ พ.ค. 2019 ที่นิตยสาร Shonen Magazine ได้ระบุถึงว่า ตอน "ลาก่อน อัศวิน 7 บาป" ซึ่งเป็นตอนที่ 315 ของเรื่องนี้นั้น เป็นตอนไคลแมกซ์ของเรื่อง (คำว่า "ไคล์แมกซ์" ที่ปรากฏในนิตยสารมังงะญี่ปุ่น มักจะสื่อถึงตอนสุดท้ายของเรื่องนั้น) แต่เอาเข้าจริงๆ มังงะเรื่องนี้กลับดำเนินเรื่องราวต่อไป

ซึ่งพอย้อนกลับไปเมื่อ ส.ค. 2018 อ.Suzuki เคยให้สัมภาษณ์กับนิตยสาร Da Vinci ว่า เขามีแผนจะจบเรื่องนี้ราวซัก 1 ปี ซึ่งเรื่องนี้จะมีความยาวซัก 40 เล่ม ด้วยกัน อีกทั้ง เขาได้วางแผนตอนจบมาตั้งแต่เริ่มเขียนเรื่องนี้ ละจะทำตอนจบให้ออกมาสมศักดิ์ศรีแก่นิตยสาร Magazine

อ.Suzuki เขียนมังงะเรื่องนี้ใน Magazine ตั้งแต่ปี 2012 เป็นต้น ต่อมาถูกนำไปดัดแปลงเป็นอนิเมทีวีซีรี่ย์ 3 ชุด , อนิเมพิเศษ 4 ตอนจบ และ หนังอนิเมชุด Prisoners of the Sky

 แหล่งข่าวและรูปภาพ : Yhon's Twitter  , Hachima Kikō  , Anime News NetworkReLIFE เล่มสุดท้าย จะเพิ่มบทสรุปใหม่เข้าไป

ฉบับรวมเล่มที่ 15 เล่มสุดท้ายของมังงะ ReLIFE ที่เพิ่งวางจำหน่ายไปเมื่อ 13 ก.พ. 2020 ได้มีการเพิ่มตอนใหม่ ซึ่งเป็นบทสรุปเรื่องราวที่เกิดขึ้น หลังตอนจบของมังงะ โดยมังงะเล่มดังกล่าว ในฉบับตีพิมพ์ครั้งแรก จะมีการ์ดเป็นของแถม

ReLife ผลงานการ์ตูนของ Yayoiso ลงเผยแพร่บนแอพ Comico ช่วงปี 2013-2018 จำนวนทั้งสิ้น 222 ตอน เป็นเรื่องราวของ Arata Kaizaki หนุ่มว่างงานวัย 27 ปี ที่กำลังใช้ชีวิตอย่างยากลำบาก ได้พบปะกับชายลึกลับนาม Ryō Yoake ที่มานำเสนอยาย้อนอดีต ที่นำพาเขากลับไปเป็นหนุ่มม.ปลายวัย 17 ปี และมีเวลาให้เขาได้กลับไปแก้ไขชีวิตในอดีตของตัวเอง แค่เพียง 1 ปี เท่านั้น

ต่อมา เรื่องนี้ถูกนำไปสร้างเป็นอนิเม บน Comico เมื่อ มิ.ย. 2016 ตามมาด้วย หนังคนแสดง เมื่อ เม.ย. 2017 รวมถึง OVA ที่ดัดแปลงจากเนื้อหา 4 ตอนสุดท้ายของเรื่องนี้ เมื่อ มี.ค. 2018

ReLife

แหล่งข่าว : Comic Natalie, Anime News Networkรับมือไวรัสโคโรน่า......ผู้จัดงาน Petit Asobi ขอความร่วมมือผู้เข้างาน ให้สวมหน้ากากเข้างาน

ไวรัสโคโรน่า กำลังเป็นมหันตภัยร้ายแรง ที่ทั่วโลกต่างเฝ้าระวังการระบาด และรับมือกันอย่างเต็มที่ (แต่บ้านเรา ต้องแลกกับการถูกวิพากษ์วิจารณ์บนโซเชี่ยล ในแง่ของการตัดสินใจไม่รับเรือสำราญที่มีคนติดเชื้อเข้าเทียบท่า ซึ่งมาจากคนที่ไม่เข้าใจกับปัญหาที่เกิดขึ้น ผสมกับ ความอคติทางการเมืองมาเจือปน) ซึ่งทุกภาคส่วน ได้มีการรณรงค์ให้พก-สวมหน้ากากป้องกันไวรัส เวลาไปไหนมาไหน รวมถึง การล้างมือให้สะอาด

ขณะที่ งานอีเว้นต์ต่างๆที่เกิดขึ้นในช่วงเวลานี้ ต่างเพิ่มมาตรการเพื่อรับมือกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้น.......ล่าสุด ทางผู้จัดงาน Petit Asobi vol. 8 ได้แจ้งเตือนต่อบรรดาผู้เข้าชมงาน ผ่าน twitter ของ Machi Asobi ว่า ให้ระมัดระวังการระบาดของไวรัส COVID-19 หรือ โคโรน่าไวรัส แล้วก็ ไข้หวัดใหญ่ ด้วยการสวมหน้ากาก และ ล้างมือให้สะดาด ซึ่งงานดังกล่าว จัดขึ้นในช่วงวันที่ 15-16 ก.พ. 2020

จ.โทคุชิมะ สถานที่จัดงาน Machi Asobi กับ Petit Asobi ยังไม่มีการรายงานว่าพบคนติดเชื้อไวรัสดังกล่าวแต่อย่างใด โดยเมื่อ 13 ก.พ. 2020 ที่ญี่ปุ่นมีผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 28 คน และมีผู้เสียชีวิต 1 คน ขณะที่ องค์การการท่องเที่ยวญี่ปุ่น ระบุว่า ยังไม่มีการระบาดของไวรัสชนิดนี้ไปทั่วญี่ปุ่นในเวลานี้

ไวรัสโคโรน่า มีการระบาดครั้งแรกที่เมือง อู่ฮั่น ประเทศจีน เมื่อ ธ.ค. 2019 และเริ่มมีการแพร่กระจายเข้าสู่มนุษย์มากขึ้น ในระยะเวลาเพียงแค่ 1 เดือนให้หลัง ทำให้ องค์การอนามัยโลก (WHO) ได้ประกาศให้การระบาดของไวรัสชนิดนี้ เป็น“ภาวะฉุกเฉินด้านสาธารณสุขระหว่างประเทศ” เมื่อ 30 ม.ค. 2020

อนึ่ง งาน Petit Asobi นั้น เป็นงานที่แยกมาจาก Machi Asobi ซึ่งจัดขึ้นโดยสตูดิโอ ufotable ซึ่งงาน Petit Asobi นั้น จะเน้นกลุ่มเป้าหมายผู้เข้าชม คือ ครอบครัว กับ เด็กๆ เป็นหลัก

แหล่งข่าว : Comic Natalie, Anime News Network


 

 


 
free hit counter javascript