บอกเล่าข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 19-25 กุมภาพันธ์ 2561

บอกเล่าสรุปข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์กลับมาอีกครั้ง ...........กับเรื่องราวสุดหรรษาที่เกิดขึ้นไปกับ ฤทธิ์เดชขวานคุณป้า ที่ได้ฟาดฟันรถราที่มาจอดขวางบ้านคุณป้าเอง ซึ่งเรื่องราวนั้นกลับใหญ่โตมากขึ้น จนนำไปสู่การสั่งปิดตลาดข้างเคียงบ้านป้า ที่เปิดกันอย่างไม่ถูกต้องมานาน ชนิดที่พ่อค้าแม่ค้าแทบจะหาการ์ด "เห็นใจคนจน" กันวุ่นเลย (ทั้งๆที่ พยายามถ่ายคลิป เพื่อให้คนมาโจมตีคุณป้าแท้ๆ แต่ผลลัพธ์ที่ออกมากลับตรงข้ามกัน).....และจากข่าวนี้ มันได้สะท้อนถึงนิสัยคนไทยบางกลุ่ม(เกินครึ่ง) ที่ชอบทำอะไรตามใจตัวเอง อย่างไม่เกรงอกเกรงใจรอบข้าง ไม่รักษากฎระเบียบจนเคยตัว จนขาดการคิดถึงส่วนรวม รวมไปถึง ภาครัฐเอง ก็ควรถูกตำหนิ ในแง่ของไม่ยอมทำตามกฎระเบียบ ทำงานเช้าชามเย็นชาม ทำกฎหมายบ้านเมืองไม่ศักดิ์สิทธิ์ซะเอง ไม่ใส่ใจถึงปัญหาที่เกิดขึ้น ส่งผลทำให้เกิดปัญหาคาราคาซังระหว่าง ป้า กับ ชาวตลาด มานานกว่าสิบปี!!!! เช่นกัน....ซึ่งหากทุกฝ่ายได้คำนึงถึงซึ่งกันและกัน ช่วยเหลือเกื้อกูลกัน ถ้อยทีถ้อยอาศัยกัน ปัญหาเหล่านี้จะไม่เกิดขึ้น

สำนักข่าว K-D News (kartoon-discovery.com)
สามารถอัพเดทข่าวสารเว็บเราได้ผ่าน Twitter และ Facebook


หากนำข่าวจากเราไปเผยแพร่ที่อื่น รบกวนใส่เครดิตให้กับทางเราด้วยครับ ขอบคุณครับ

New Release Comics of the Week: ชี้แจงแถลงไขความจริง กับ กินทามะ 66

การ์ตูนออกใหม่ ในช่วงสัปดาห์สอบไล่เตรียมปิดเทอม เริ่มจาก กินทามะ เล่ม 66 โอโบโร่เล่าความจริงให้ได้รับรู็ว่า ตนคือคนที่ใช้ชีวิตอยู่กับโชโยที่หลีกลี้หนีจากการเป็นประมุขแห่งนาราคุ และกลายเป็นศิษย์เอกคนแรกของโชโย ตั้งแต่สถานศึกษาโซกะซอนยังไม่ก่อตั้ง รวมไปถึงแผนการอันน่าสะพรึงกลัวของอุซึโร่ที่ต้องการหยุดยั้งชะตาอันเป็นนิรันดร์ของตน และวิธีการที่อุชิโร่เลือกใช้คือ !?

ศึกตำนาน 7 อัศวิน เล่ม 26  สงครามศักดิ์เมื่อ 3,000 ปีก่อนที่หวนกลับมาอีกครั้งที่ค่ายของ "สติ๊กม่า" ซึ่งคอยตอบโต้การรุกรานของกองทัพเทพอสูรนั้น มีร่างของเมลิโอดัสกับเอลิซาเบสที่เป็นเผ่านางฟ้า การปะทะกันระหว่างการเตรียมใจของ "บัตญัติ 10 ประการ" กับความเจ้าเล่ห์ของ "4 จตุรเทพเผ่านางฟ้า" แต่ว่าคนที่ทำให้สถานการณ์การต่อสู้เปลี่ยนไปคือผู้ชายเพียงคนเดียวนั้นคือโกเธอร์ "ไม่โลถ" ซึ่งเป็นหนึ่งใน "บัญญัติ 10 ประการ" !! "บาปแห่งราคะ" ที่ตุ๊กตาซึ่งไร้หัวใจเคยพ่ายแพ้คือ !?

ยุ่งนักหนา เลขาพญายม เล่ม 22   มีการต่อสู้อันดุเดือดเกิดขึ้นที่นรก! "จุกจิกเกินไปแล้ว" !! อิสึ VS ฮะเงโต ทะเลาะกันเรื่องภาษาญี่ปุ่น ! "ไม่นึกว่าจะเจอกันในที่แบบนี้ ... มาแข่งเกมต่อสู้กันเถอะ" ซาตาน VS โฮสึกิ การดวลด้วยเกมต่อสู้ ! แล้วก็ คาราชิ VS เหล่าสัตว์ร้ายในนรก การประลองยุทธ์ต่างเผ่าที่จะพลิกสามัญสำนึกของโลกแห่งสัตว์ ?

บากิ จอมระห่ำ เล่ม 18 เมื่อต้องเจอกับบุรุษผู้ใช้นามว่า "มิยาโมโตะ มุซาชิ" แม้แต่หน่วยปราบจลาจลก็ยังแตกพ่าย ภาพที่เกินกว่านายกฯ อาเบะจะรับได้ ความจริงที่ว่ามิยาโมโตะ มุซาชิเป็นสิ่งที่โตกุกาวะ "สร้างขึ้น" เรื่องนี้จะทำให้ชาวโลกล่วงรู้ไม่ได้เด็ดขาด นายกฯ จึงตัดสินใจออกคำสั่งให้หน่วย STAT กองกำลังที่แข็งแกร่งที่สุดออกปฏิบัติการตามล่ามุซาชิ ใครจะเป็นผู้มาหยุดยั้งการ "ฟาดฟันประเทศ" ของมุซาชิ ... ?


เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ: อลวนสุดป่วนนางฟ้าตัวยุ่ง เล่ม 19,เฮตาเลีย World ☆ Stars เล่ม 4 ,Index คัมภีร์คาถาต้องห้าม เล่ม 19 ,EXEcutional มหาสงครามออนไลน์ถล่มจักรวาล Remaster เล่ม 3

รูปภาพหน้าปก : amazon.co.jpอนิเมจอเงิน "7 บาป" ได้ฤกษ์ออกฉาย ส.ค. 2018

เว็บไซต์หลักของ Nanatsu no Taizai หรือ ศึกตำนาน 7 อัศวิน เวอร์ชั่นหนังอนิเม ได้มีการอัพเดตข้อมูลล่าสุดของของตัวหนังออกมาแล้ว โดยตัวหนังจะใช้ชื่อทางการว่า Tenkuu no Torawarebito (Prisoners of the Sky) มีกำหนดออกฉายบนโรงทั่วญี่ปุ่น 18 ส.ค. 2018 โดยหนังอนิเมชุดนี้ เป็นเนื้อหาออริจินอล ที่ได้ อ.Nakaba Suzuki ผู้แต่งมังงะต้นฉบับของเรื่องนี้ ลงมือเขียนเอง ขณะที่ Keigo Sasaki กลับมารับหน้าที่ หัวหน้าผกก.อนิเมชั่น พร้อมควบตำแหน่ง ออกตัวละคร ส่วน Hiroyuki Sawano รับหน้าที่ทำดนตรีประกอบให้กับตัวหนัง ณ สตูดิโอ A-1 Pictures

Tenkuu no Torawarebito เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นกับสมาชิก บาปทั้ง 7 ที่ออกเดินทางไปล่า "ปลานภา" วัตถุดิบสุดพิลึก เพื่อฉลองวันเกิดให้แก่พระราชา โดย Meliodas กับ Hawk เดินทางมาถึงปราสาทแห่งนภา ที่ตั้งอยู่เหนือก้อนเมฆ ซึ่งเผ่านางฟ้า ผู้อาศัยบนปราสาทดังกล่าว ต่างเข้าใจผิด คิดว่า Meliodas คือ อาชญากรที่กำลังถูกต้องการตัว เขาจึงถูกกลุ่มคนพวกนี้จับกุมไปขังคุก ในระหว่างที่ Meliodas ถูกจองจำบนปราสาท เผ่านางฟ้า กำลังจัดพิธีการสำคัญ เพื่อป้องกันการตื่นขึ้นของสัตว์ร้ายโบราณ ที่เกิดขึ้นในทุก 3,000 ปี ทว่า กองทัพปีศาจที่นำโดย Belrion ได้มาทำลายพิธีกรรมและข่มขู่ชีวิตของชาวเผ่านางฟ้า เพื่อปกป้องชาวเผ่านางฟ้า กลุ่ม 7 บาป เจะต้องเผชิญกับกลุ่มของเหล่าปีศาจและเข้าต่อสู้ห้ำหั่นกัน

สต๊าฟ
Chief Director : Noriyuki Abe (the Arslan Senki (TV) series)
Director: Yasuto Nishikata (Killing Bites)
Script: Makoto Uezu (the Yuuki Yuuna wa Yuusha de Aru series)
Production: Gekijouban Nanatsu no Taizai Production Committee


แหล่งข่าวและรูปภาพ : Moca News , MAL มังงะ Saint Seiya Episode Zero จบแล้ว , มังงะ Saint Seiya Next Dimension ซีซั่นใหม่ มา พ.ค. 2018

นิตยสาร Champion RED ฉบับ เม.ย. ที่ออกวางขายเมื่อ 19 ก.พ. 2018 ได้ตีพิมพ์ตอนสุดท้ายของมังงะ Saint Seiya Episode Zero แล้ว พร้อมกันนี้ ยังได้แจ้งอีกว่า มังงะซีซั่นใหม่ล่าสุดของ Saint Seiya: Next Dimension - The Myth of Hades กำลังจะกลับมาตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Shōnen Champion ในเดือน พ.ค. 2018 นี้

Saint Seiya Episode Zero เป็นเรื่องสั้นที่ตีพิมพ์ลงใน Monthly Champion RED เมื่อ ธ.ค. 2017 โดยเป็นเรื่องราวของโกลด์เซนต์ Sagittarius Aiolos พยายามที่จะปกป้อง เทพี Athena ที่เพิ่งถือกำเนิดได้ไม่นาน

ส่วน Saint Seiya: Next Dimension เขียนมาอย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่ปี 2006 เป็นต้นมา โดย Shōnen Champion ได้ตีพิมพ์ซีซั่นก่อนของ Saint Seiya: Next Dimension เมื่อช่วง ก.ย.-ต.ค. 2018 พร้อมกับระบุว่า มังงะจะกลับมาอีกครั้ง "ราวฤดูใบไม้ผลิหน้า"


แหล่งข่าว : animenewsnetworkอนิเม Saint Seiya: Saintia Shō ได้ฤกษ์สู้บนจอ ปี 2019

อีกข่าวสารหนึ่งจากซีรี่ย์นักสู้ชุดเกราะอึดตายยาก Saint Seiya ....โดยมีการเปิดเผยจาก twitter หลักของ Toei Animation ว่า ฉบับอนิเมทีวีของ Saint Seiya: Saintia Shō ที่ดัดแปลงมาจากมังงะของ อ.Chimaki Kuori นั้น มีกำหนดจะออกฉาย ในปี 2019 ซึ่ง แฟนๆพันธุ์แท้ของ Saint Seiya คงต้องรอชมกันต่อไป

Saint Seiya: Saintia Shō เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้น ในช่วงระหว่าง บท Sanctuary จนถึง บท Posieidon ของมังงะ Seiya ภาคหลัก โดยหลังจาก Gemini Saga ได้พ่ายแพ้ต่อเหล่านักสู้ Bronze Saint ...ก็ได้มีการจัดตั้งกลุ่ม Saintia นักสู้ Saint กลุ่มใหม่ ซึ่งเป็นนักสู้ผู้หญิงชุดเกราะที่ได้รับพลังมาจากดวงดาว คอยมาทำรับหน้าที่ดูแลเทพี Athena โดยเฉพาะ นำทีมโดย Shō หนึ่งใน Saintia ผู้คอยต่อสู้กับเหล่าศัตรู เพื่อปกป้อง Athena


แหล่งข่าวและรูปภาพ : animenewsnetwork


ไลท์โนเวล Goblin Slayer ถูกดัดแปลงเป็นอนิเมทีวีอนิเม

กิจกรรม GA Bunko 2018 Happyō Stage ที่เกิดขึ้นในงาน Wonder Festival เมื่อ 18 ก.พ. 2018 ได้มีการแจ้งว่า Goblin Slayer ผลงานไลท์โนเวลของ Kumo Kagyu (วาดภาพประกอบโดย Noboru Kannatsuki) กำลังจะถูกดัดแปลงเป็นอนิเมทีวีแล้ว โดยได้สตูดิโอ WHITE FOX เป็นผู้ผลิต และจะใช้นักพากย์ชุดเดียวกับ ฉบับ drama CD ของเรื่องนี้

Yuichiro Umehara พากย์เสียง Goblin Slayer
Yui Ogura พากย์เสียง Priestess
Nao Tōyama พากย์เสียง High Elf Archer
Yuka Iguchi พากย์เสียง Cow Girl
Maaya Uchida พากย์เสียง Guild Girl
Yūichi Nakamura พากย์เสียง Dwarf Shaman
Tomokazu Sugita พากย์เสียง Lizard Priest
Yōko Hikasa พากย์เสียง Witch
Yoshitsugu Matsuoka พากย์เสียง Spearman

Goblin Slayer เป็นเรื่องราวของ นักบวชสาว (Priestess) ได้จัดตั้งกลุ่มตี้ผจญภัยของเธอเป็นครั้งแรก ทว่า ระหว่างการเดินทาง กลุ่มของพวกเธอได้พบเจอกับความทุกข์ยากต่างๆ จากการปรากฏตัวของพวกสัตว์ประหลาด Goblin จนสมาชิกในทีมของเธอทยอยตายไปทีล่ะคนๆ โชคยังดี ที่เธอได้รับการช่วยเหลือจาก Goblin Slayer ชายหนุ่มผู้รับหน้าที่ในการปราบ Goblin โดยเฉพาะ มาปรากฏตัวพอดี

SB Creative ตีพิมพ์ไลท์โนเวลดาร์กแฟนตาซีเรื่องนี้ เมื่อ ก.พ. 2016 กำลังจะออกวางจำหน่ายเล่ม 7 ในวันที่ 14 มี.ค. 2018 อีกทั้งยังมีการเขียนในรูปแบบมังงะโดย อ.Kōsuke Kurose (The [email protected] Neue Green for Dearly Stars) เมื่อ พ.ค. 2016 โดยฉบับนิยายของเรื่องนี้ สามารถหาอ่านได้บ้านเรา โดยสนพ. Animag (ภายใต้แบรนด์ A Plus)


แหล่งข่าว :   animenewsnetworkSaint Young Men ถูกดัดแปลงในรูปแบบละครซีรี่ย์คนแสดง

Saint Young Men (Saint Oniisan) ซีรี่ย์การ์ตูนแนวตลกเสียดสีที่ไม่เข้ากับสังคมศาสนาบ้านเรา ของ อ.Hikaru Nakamura ได้รับการจัดทำในรูปแบบละครซีรี่ย์ ออกฉายบนบริการสตรีมมิ่งออนไลน์ บริการใหม่ล่าสุด ที่ยังไม่ได้มีการเปิดเผย ภายในปี 2018 นี้

ในส่วนของนักแดงหลัก ได้ Ken'ichi Matsuyama นักแสดงหนุ่มผู้เป็นที่รู้จักจากบทบาทของ L ในหนัง Death Note กับ Johannes Krauser II ใน Detroit Metal City มารับบทเป็น "พระเยซู" กับ Shota Sometani ผู้เคยแสดงเป็น Shinichi Izumi จาก Parasyte และ Eiji Niizuma จาก Bakuman. มารับบทเป็น "พระพุทธเจ้า"

ขณะที่ อ.Nakamura ผู้แต่งมังงะเรื่องนี้ ได้พูดถึงการแคสติ้งนักแสดงตัวหลักว่า "ชั้นรู้สึกตื่นเต้นกับการแคสติ้งครั้งนี้ ชั้นจะรอติดตามชมใบหน้าชวนเหวอของ Matsuyama-san แล้วก็ รอยยิ้มแบบกลั้นยิ้ม ของ Sometani-san"

ละครซีรี่ย์ชุดนี้ อำนวยการสร้างโดย Takayuki Yamada (Yusha Yoshihiko) ขณะที่ Yuichi Fukuda (Gintama, The Disastrous Life of Saiki K.) รับหน้าที่เขียนบทและกำกับการแสดง โดย Fukuda กล่าวว่า "ที่จริงแล้ว ผมน่ะ มีความฝันที่อยากจะทำมังงะเรื่องนี้ ในรูปแบบคนแสดง นับตั้งแต่ที่เรื่องนี้เริ่มตีพิมพ์ ซึ่งในขณะที่ผมเกือบจะยอมแพ้จากความฝัน จากการที่ผมติดปัญหาในหลายๆด้านนั้น Yamada-san ได้เชิญชวนผมให้มาร่วมโปรเจ็คนี้ ผมรู้สึกยินดีเอามากๆที่ความฝันนั้นมันกลายเป็นจริง ในช่วงเวลากับเส้นทางอันแสนเซอร์ไพรส์ ผมจะทำให้ดีที่สุด รีแลกซ์ที่สุด เท่าที่จะทำได้"

Saint Young Men เป็นเรื่องราวของชายหนุ่ม 2 คน ผู้มีหน้าตาละม้าย พระเยซู กับ พระพุทธเจ้า ต่างมาอาศัยร่วมกันในหอพักแห่งหนึ่งของกรุงโตเกียวยุคปัจจุบัน ซึ่งการ์ตูนได้นำเสนอเรื่องราวชีวิตประจำวันแสนวุ่นของคนสองคน ที่มีมุมมองทัศนคติที่ต่างกันสิ้นเชิง โดยตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Morning Two ตั้งแต่ปี 2007 เป็นต้นมา และออกวางขายฉบับรวมเล่ม ถึง 14 เล่ม ในญี่ปุ่น ซึ่งเรื่องนี้ เคยถูกทำในรูปแบบ OAD แถมมากับมังงะฉบับรวมเล่ม 8 และ 9 รวมถึง หนังอนิเมความยาว 90 นาที ซึ่งทั้ง 2 เวอร์ชั่นนี้ จัดทำโดย สตูดิโอ A-1 Picturesแหล่งข่าว : crunchyroll.com


แฟนพันธุ์แท้ สวดอนิเมชุดใหม่ "ตำนานเทพประยุทธ์" ยับ พร้อมเรียกร้องขอคำอธิบายจากทีมผู้สร้าง

อนิเม Hakyū Hōshin Engi หรือ อนิเม ตำนานเทพประยุทธ์ ฉบับจัดทำใหม่ ได้ออกฉายไปกว่า 1 เดือนแล้ว แต่ดูเหมือนว่า กระแสการตอบรับของอนิเมฉบับรีบู้ตนี้ ไม่ค่อยร้อนแรงนัก ซ้ำร้ายไปกว่านั้น ตัวอนิเมกลับทำออกมาได้ไม่ประทับใจแฟนพันธุ์แท้ กับ แฟนรุ่นเก่าของต้นฉบับมังงะ อย่างรุนแรง ถึงขั้นมีการร้องเรียนบนเว็บไซต์ change.org ขอให้ทีมงานอนิเมเรื่องนี้ออกมาชี้แจงแถลงไขเกี่ยวกับความผิดพลาดที่เกิดขึ้น

Motohara แฟนอนิเม ผู้ริเริ่มในการจัดทำข้อเรียกร้องดังกล่าว เป็นแฟนของมังงะ ตำนานเทพประยุทธ์ มาตั้งแต่เด็ก และติดตามการมาของอนิเมชุดใหม่ของเรื่องนี้ ครั้งแรกในรอบ 18 ปี นับตั้งแต่อนิเมเวอร์ชั่นแรกออกฉายไป อย่างใจจดใจจ่อ อย่างไรก็ตาม พอเธอได้รับชมอนิเมชุดใหม่ของเรื่องนี้ ที่ออกฉายวันแรก เมื่อ 12 ม.ค. 2018 เธอกลับรู้สึกไม่ชอบอย่างแรง โดยเธอเชื่อว่า เรื่องราวของอนิเมเวอร์ชั่นใหม่นี้ มันช่างตะหงิดๆนัก แม้ว่า เธอจะชื่นชอบ รูปแบบการนำเสนออนิเมชั่น กับ เสียงพากย์ของตัวละคร ก็ตาม แต่เธอยืนยันว่า พล็อตกับบทของอนิเมชุดนี้ ล้มเหลวโดยสิ้นเชิง

จากนั้น เธอได้วิจารณ์อนิเมชุดใหม่ ตำนานเทพประยุทธ์ เป็นจุดๆ ลงในคำร้องเรียน โดยเริ่มจากอนิเมตอนแรกสุด เธอระบุว่า Ō Kijin ตัวละครหลักของเรื่อง ถูกตัดบทไป (มีแต่ปรากฏตัวเฉยๆ) ในขณะที่ Taikōbō ตัวละครหลักอีกคนในเรื่อง มีการนำเสนอฉากของเขา อย่างไม่เมคเซ็นส์เท่าที่ควร ราวกับเขาเป็นคนโง่ โดยเธอมองว่า การสื่อถึง Taikōbō ให้เป็นคนอ่อนแอ และ ขาดแรงเสน่ห์ดึงดูด ในหมู่ตัวละคร มันคือความบกพร่องอย่างร้ายแรง

ส่วนในตอนที่ 2 เธอระบุไว้ว่า เวลาของการดำเนินเรื่องในฉาก Bunchū กับ ฉากต่อสู้ระหว่าง Taikōbō กับ Nataku ไม่สมเหตุสมผล แล้วก็ การเล่าเรื่องในช่วงต้นตอนที่สื่อถึงตอนจบของแต่ละตอนนั้น ก็ดูจะไม่ค่อยเชื่อมโยง สอดคล้องกับเนื้อเรื่องซักเท่าไหร่

Motohara ยอมรับว่า เธอไม่เข้าใจถึงตัวเลือกต่างๆ ที่จะให้ตัวอนิเมมีความแตกต่างจากมังงะต้นฉบับเอามากๆ โดยเธอบอกว่า คำวิจารณ์ข้างต้น ไม่ได้มีแค่เธอเพียงคนเดียว เพราะ คนที่เข้ามาลงชื่อบนข้อร้องเรียนนี้ ต่างก็คิดคล้ายๆกับเธอเช่นกัน

ข้อเรียกร้องดังกล่าว ยังเรียกร้องขอให้บุคคลผู้สนใจอนิเมเรื่องนี้อย่างจริงจัง มาร่วมจัดทำอนิเมชุดนี้ให้ดีขึ้นกว่านี้ นอกจากนี้ ในคำร้องดังกล่าว ยังเรียกร้องให้ทีมงานผู้ผลิตอนิเม หยุดทำการผลิตหลังจบคอร์แรก (ไตรมาสแรก) เพื่อแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นทั้งหมด แล้วมาผลิตอนิเมชุดนี้อีกครั้ง ในช่วงคอร์ที่สอง

ปัจจุบัน คำร้องเรียนดังกล่าว มีผู้ลงชื่อสนับสนุนกว่า 1,500 คน จากเป้าหมายทั้งหมด 2,500 คน ซึ่งคำร้องเรียนดังกล่าว ยังเปิดโอกาสให้คนทั่วไปที่ไม่รู้จักมังงะอนิเมเรื่องนี้ แต่ยังแคร์ในเรื่องของการสร้างสรรค์อนิเมในอนาคต มีส่วนร่วมในการแสดงความเห็นนี้ด้วยแหล่งข่าว : Nijimen , animenewsnetwork


Galaxy Express 999 ออกเดินทางอีกครั้ง กับมังงะชุดใหม่ มี.ค. 2018

นิตยสาร Champion RED ฉบับ เม.ย. (วางขาย 19 ก.พ. 2018 ) ได้แจ้งว่า Galaxy Express 999 ผลงานการ์ตูนรถไฟออกทัวร์อวกาศแสนคลาสสิคของ อ.Leiji Matsumoto กำลังจะมีมังงะชุดใหม่ล่าสุด กับ Ginga Tetsudo 999 Another Story: Ultimate Journey (Galaxy Express 999 Another Story: Ultimate Journey) มีกำหนดตีพิมพ์ตอนแรก พร้อมขึ้นปกและหน้าเปิดสี่สี ในนิตยสารดังกล่าว ฉบับ พ.ค. ที่จะวางขายในวันที่ 19 มี.ค. 2018 นี้ โดยการ์ตูนชุดใหม่ของเรื่องนี้ เป็นส่วนหนึ่งของโปรเจ็คฉลองวันเกิดครบ 80 ปี ของ อ.Matsumoto

มังงะชุดใหม่นี้ อ.Matsumoto ได้รับเครดิต ในฐานะเจ้าของผลงานต้นฉบับ ทั้งในส่วนเนื้อเรื่อง และ การออกแบบ ขณะที่ อ. Yuzuru Shimazaki ได้กลับมาร่วมงานกับ อ.Matsumoto อีกหน ด้วยการรับหน้าที่วาดภาพให้ โดย อ. Shimazaki เป็นผู้วาดเรื่อง Gun Frontier ของ อ.Matsumoto ฉบับรีบู้ต

แต่ก่อนจะได้อ่านมังงะชุดใหม่ของ Galaxy Express 999 แฟนๆรุ่นเก๋า จะได้สัมผัสกับหนังสือ Matsumoto Leiji - Mugen Sōzō Kidō ในวันที่ 28 ก.พ. 2018 ซึ่งหนังสือฉลองวันเกิด 80 ปี อ.Matsumoto จะมีการตีพิมพ์ตอนใหม่ของ Galaxy Express 999 อีกด้วย

Galaxy Express 999 เป็นเรื่องราวของ Tetsuro เด็กหนุ่มกำพร้า กับ Maetel สาวสวยผู้ลึกลับ ได้ออกเดินทางทั่วกาแลกซี่บนขบวนรถไฟอวกาศ โดยมีเป้าหมายหลักในตามหาชิ้นส่วนจักรกลที่จะทำให้เขามีชีวิตยืนยาว โดยรถไฟได้ทยอยหยุดจอดตามดาวเคราะห์ต่างๆ นำไปสู่การผจญภัยของทั้งคู่

มังงะเรื่องนี้ ตีพิมพ์ช่วงปี 1977-1981 มีฉบับรวมเล่มทั้งหมด 18 เล่ม ต่อมาถูกนำไปดัดแปลงเป็นอนิเมทีวี 113 ตอน ออกฉายช่วงปี 1978-1981 ก่อนจะมีการทำในรูปแบบหนังอนิเม เมื่อปี 1979 แล้วก็ มีการจัดทำหนังอนิเม , OVA และ อนิเมตอนพิเศษ จำนวนอีกหลายชุดด้วยกัน รวมไปถึง กำลังจะมีการทำในรูปแบบละครเวที ฉลองครบรอบ 40 ปีของเรื่องนี้ ช่วง มิ.ย. - ก.ค. 2018แหล่งข่าว :   animenewsnetworkสตูดิโอผู้สร้างอนิเม Recovery of an MMO Junkie ออกโรงชี้แจง กรณีทวีตข้อความเหยียดชาวยิว ของผกก.อนิเม

หนึ่งในประเด็นร้อนแรงที่เกิดขึ้นในวงการอนิเมญี่ปุ่น ช่วงที่ผ่านมา ซึ่งเป็นผลสืบเนื่องมาจาก มีคนพบว่า Kazuyoshi Yaginuma ผกก.อนิเมซีรี่ย์ Recovery of an MMO Junkie ได้ทวีตข้อความในเชิงต่อต้านชาวยิว บน twitter จำนวนหลายข้อความ ร้อนไปถึง Signal.MD สตูดิโอลูกของ Production I.G ซึ่งเป็นสตูดิโอผู้ผลิตอนิเมชุดดังกล่าว ได้รับทราบเรื่องดังกล่าว จึงได้ออกแถลงการณ์ ดังนี้ :

จากกรณีที่เราพบว่าทวีตข้อความต่างๆ ภายใต้ยูสเซอร์ @yaginuma_san ของ Kazuyoshi Yaginuma มีข้อความในเชิงต่อต้านชาวยิว ทาง SIGNAL MD มีความประสงค์จะชี้แจงให้ชัดเจนว่า ทางสตูดิโอไม่เห็นด้วยกับพฤติกรรมการต่อต้านชาวยิว ในทุกรูปแบบ ทั้งในแง่ของการเหยียดเชื้อชาติ หรือ การแบ่งแยกเชื้อชาติ

     คุณ Yaginuma เป็นผกก.อนิเมเรื่อง "Recovery of a MMO Junkie" ที่ผลิตโดย SIGNAL MD ซึ่งเขาไม่เคยเป็นพนักงานของบริษัทเรา และไม่ได้รับการว่าจ้างจากเรา อีกต่อไป

     ทั้งนี้ หากความคิดเห็นต่างๆที่ปรากฏอยู่ใน Twitter @ yaginuma_san เป็นของ Yaginuma จริง ข้อความเหล่านี้ ไม่มีส่วนที่เกี่ยวข้อง เชื่อมโยงกับบทบาทของเขา จากการกำกับผลงาน "Recovery of an MMO Junkie" รวมถึง ข้้อความเหล่านี้ ไม่ได้รับการสนับสนุนจาก SIGNAL MD แต่ประการใด

     เราจะยังคงสร้างสรรค์ผลงานที่เคลื่อนไหวและสนุกสนานไปด้วยกัน โดยเน้นปรัชญาในการสร้างความตื่นเต้นให้กับผู้ชมจำนวนมาก และจะทำงานเพื่อสร้างสรรค์ผลงานที่สร้างความพึงพอใจให้กับลูกค้าของเรา

     ขอบคุณสำหรับการสนับสนุนและความเข้าใจในสถานการณ์ที่เกิดขึ้น

อนิเม The Recovery of an MMO Junkie ออกฉายไปเมื่อ ต.ค. 2017 ซึ่งอนิเมดังกล่าว เป็นผลงานเปิดตัวในฐานะผกก.เป็นครั้งแรกของ Yaginuma โดยดัดแปลงมาจากผลงานมังงะของ อ. Rin Kokuyo โดยตัวของ Yagniuma นั้น เป็นผกก.ฟรีแลนซ์ และในช่วงที่เขาทำงานอนิเมชุดนี้ให้กับ Signal.MD เขานั้นไม่ได้รับการว่าจ้าง เป็นพนักงานของสตูดิโอแห่งนี้อย่างเต็มตัว แต่อย่างใด

มีการพบว่า บัญชี twitter ของ Yaginuma มีการทวีตข้อความในเชิงต่อต้านชาวยิว ราวปี 2012 เป็นต้นมา โดยโพสต์ของเขาได้รับความสนใจจากผู้ใช้ twitter ชาวต่างประเทศที่พูดภาษาอังกฤษ เป็นอย่างมาก เลยทำให้ บัญชี twitter ของ Yaginuma เริ่มมีการติดต่อกับผู้ใช้ twitter ต่างชาติ ด้วยการแปลข้อความเชิงต่อต้านชาวยิว จากภาษาญี่ปุ่น เป็นภาษาอังกฤษ ด้วย

นอกจาก ผลงานการกำกับอนิเม Recovery of an MMO Junkie แล้ว Yaginuma เคยรับหน้าที่เป็น key animation ให้กับอนิเมหลายเรื่อง และเป็น episode director (ผกก.ตอน) ให้กับ Pokémon Generations, From the New World, BECK: Mongolian Chop Squad, Bokurano, และ Rio - Rainbow Gate! เป็นต้น


แหล่งข่าว : animenewsnetwork


 

ป๊ะป๋า Shinchan ต่อสู้กับกลิ่นกายของตน กับมังงะพิเศษจัดทำร่วมกับ Biore

Hiroshi Nohara คุณพ่อของเจ้าเด็กแสบ Shinchan จากการ์ตูน Crayon Shinchan ต้องประสบกับเรื่องราวชวนปวดหัวสารพัด เพราะนอกจากจะต้องเดินทางไปทำงานหามรุ่งหามค่ำที่ออฟฟิศแล้ว ที่บ้าน เขาต้องเจอกับเรื่องวุ่นๆจากศรีภรรยาสุดน่ารักปนโหด แล้วก็ ลูกๆตัวแสบอีกสองคน ถึงกระนั้น Hiroshi ก็เหมือนกับตัวละครอื่นๆในเรื่อง Shinchan นั่นคือ มีมุกประจำตัวที่ถูกนำไปขยี้ซ้ำบ่อยๆ นั่นคือ กลิ่นเท้าสุดเหม็นตุของเขานั่นเอง

และแล้วเรื่องกลิ่นเท้าอันแรงๆของ Hiroshi ได้ถูกนำไปขยี้กันอีกครั้ง กับ มังงะชุดพิเศษที่เป็นการจัดทำร่วมกันระหว่างการ์ตูน Shinchan กับ Biore Medicated Deodorant Z ผลิตภัณฑ์ดับกลิ่นกายชายของ Biore ซึ่งเนื้อหาของมังงะชุดดังกล่าว ได้อธิบายถึงกลิ่นเท้าอันไม่พึงประสงค์ของเขา ได้รับการแก้ไขโดยผลิตภัณฑ์ดังกล่าวในความฝันของเขา ไปจนถึงจุดที่เขาได้รับความสนใจจากพนักงานสาวที่ออฟฟิศของเขา (เอิ่ม....เฮียมีลูกมีเมียแล้วนา) โดยสามารถอ่านมังงะชุดนี้ได้กันบนเว็บไซต์หลักของผลิตภัณฑ์

อีกทั้ง Biore ยังจัดกิจกรรมแคมเปญบน twitter จนถึง 17 พ.ค. 2018 โดยให้แฟนๆได้ไปติดตาม twitter หลักของ Biore Medicated Deodorant Z แล้วก็รีทวีตโพสต์พร้อมกำกับแฮชแทก #デオドラントZがその場で当たる ซึ่งทาง Biore จะเลือกผู้ชนะ 500 คน ได้รับรางวัล คือ น้ำยาระงับกลิ่นกายไปคนละหลอด

โดย Shinchan กำลังจะมีหนังอนิเม ชุดที่ 26 กับ Eiga Crayon Shin-chan Bakumori! Kung-Fu Boys ~Ramen Tairan~ ออกฉายต้อนรับสงกรานต์ วันที่ 13 เม.ย. 2018 ซึ่ง จะได้ 4 สมาชิกของ Momoiro Clover Z มาเป็นแขกรับเชิญให้กับหนัง และ อนิเมทีวีของ Shinchan ด้วย


แหล่งข่าวและรูปภาพ : Comic Natalie , animenewsnetwork


BTOOOM! เกมระเบิดฝ่าวิกฤตมหาประลัย กำลังจะมีมังงะภาคแยก

แม้ว่า BTOOOM! เกมระเบิดฝ่าวิกฤตมหาประลัย ซีรี่ย์การ์ตูนแนวแอ็คชั่น-วัดใจ ระเบิดภูเขา เผากระท่อม ของ อ.Junya Inoue เตรียมจะตีพิมพ์ตอนสุดท้ายในนิตยสาร Comic @Bunch ฉบับ พ.ค. ที่จะวางขายในเดือน มี.ค. 2018 แต่ถึงกระนั้น แฟนๆเรื่องนี้ ยังคงมีโอกาสได้ติดตามมังงะเรื่องนี้ต่อไป กับ ซีรี่ย์ภาคแยกที่จะใช้ชื่อว่า Btooom! U-18 โดยมีกำหนดจะตีพิมพ์ตอนแรกในฉบับถัดไปของนิตยสารดังกล่าว ที่จะวางขายในเดือน มี.ค. 2018 เช่นกัน (เท่ากับว่า Comic @Bunch ฉบับหน้า ได้อ่านทั้งตอนจบ และ ตอนแรกของภาคแยก ของเรื่องนี้พอดี)

อนึ่ง BTOOOM! นั้น มีความพิเศษตรงที่ จะมีการจบแบบ 2 เวอร์ชั่น คือ เวอร์ชั่น "สว่าง" ที่มีการดำเนินเรื่องราวใน Comic @Bunch ตั้งแต่ฉบับ ก.พ. - พ.ค. 2018 กับ จบแบบเวอร์ชั่น "มืด" ที่จะตีพิมพ์ลงในนิตยสาร B Bunch ในเดือน มิ.ย. 2018 ซึ่งตอนจบทั้ง 2 เวอร์ชั่นนั้น จะเป็นการบอกเล่าบทสรุปเนื้อหาการ์ตูน ทั้งในส่วนของบท "มิตรภาพ" ที่เป็นตอนจบแบบสว่าง กับ บท "ความจริง" ที่เป็นตอนจบแบบดาร์ค โดยตอนจบ 2 เวอร์ชั่นดังกล่าว จะมีการใส่ไว้ในมังงะ ฉบับรวมเล่มที่ 26 เล่มสุดท้ายของเรื่องนี้ ที่จะออกวางขายในเดือน ก.ค. 2018

BTOOOM! ตีพิมพ์ตั้งแต่ ก.ค. 2009 ในนิตยสาร Comic Bunch (ก่อนตีพิมพ์เป็นรายเดือนใน Comic @Bunch เมื่อปี 2011 ) และถูกทำเป็นอนิเมซีรี่ย์ 12 ตอน เมื่อปี 2012 เป็นเรื่องราวของ Sakamoto, หนุ่มนีทผู้เป็นถึงผู้เล่นระดับท็อปของเกมออนไลน์ Btooom! ซึ่งในวันหนึ่ง เขาตื่นขึ้นมาแล้วพบว่า ตนเองติดอยู่ในเกมนี้ กำลังอยู่บนเกาะร้อนชื้น ในขณะที่เขากำลังร้องขอความช่วยเหลือจากคนที่อยู่ห่างไกล คนผู้นั้นได้สนองกลับด้วยการปาระเบิดใส่ตัวเขา และแล้ว เขาก็ได้เผชิญกับการหลบหลีกระเบิดของจริง พร้อมกับหาทางในการออกจากเกมนี้

แหล่งข่าว : animenewsnetworkผู้แต่ง Dagashi Kashi "โคตรเกรียนเซียนขนม" ได้ร่างตอนจบฉบับมังงะเรียบร้อยแล้ว

ในขณะที่คออนิเมกำลังสนุกหรรษาฮาเฮไปกับอนิเมซีซั่น 2 ของซีรี่ย์กินจุ๊บจิ๊บขนมลูกกวาดโบราณ Dagashi Kashi หรือ โคตรเกรียนเซียนขนม อยู่นั้น ล่าสุดก็มีสัญญาณว่า ฉบับมังงะของเรื่องนี้ก็จ่อคิวใกล้จบเช่นกัน เมื่อ Kotoyama ผู้แต่งมังงะเรื่องนี้ ได้เปิดเผยลงในฉบับรวมเล่ม 10 ของเรื่องนี้ว่า เขาได้ร่างเนื้อหาตอนจบของเรื่องนี้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งตอนจบของมังงะเรื่องนี้ ก็เหลือเวลาอีกไม่นาน เช่นกัน

โคตรเกรียนเซียนขนม เป็นเรื่องราวของ Kokonotsu ชายหนุ่มผู้ไม่อยากสืบทอดกิจการร้านขายขนมโบราณตามที่คุณพ่อต้องการ แต่รักในการเขียนการ์ตูนมากกว่า จนกระทั่งมีเด็กสาวนาม Hotaru ได้ปรากฏตัวขึ้น ซึ่ง Hotaru ผู้นี้ เป็นเด็กสาวคุณหนูผู้ชื่นชอบในร้านขนมโบราณเป็นทุนเดิม ซึ่งเธอได้มาเยือนที่ร้านขนมของเขาและคอยแนะนำสรรพคุณเกี่ยวกับขนม และ การทำธุรกิจ เพื่อโน้มน้าวให้เขายอมสืบทอดร้านแห่งนี้ให้จงได้

Kotoyama เขียนมังงะเรื่องนี้ลงในนิตยสาร Shonen Sunday เมื่อ มิ.ย. 2014 และเคยเข้าชิงรางวัล Kodansha Manga Awards ครั้งที่ 41 เมื่อปี 2017 ต่อมาถูกนำไปดัดแปลงเป็นอนิเมทีวี 2 ซีซั่น โดยซีซั่นแรกออกฉายเมื่อ ม.ค. 2016 และ ซีซั่น 2 ซึ่งเป็นซีซั่นปัจจุบัน ออกฉายมาตั้งแต่ ม.ค. 2018 โดยปัจจุบัน ฉบับมังงะเรื่องนี้ มียอดตีพิมพ์ถึง 3 ล้านเล่ม และ ในฉบับรวมเล่มที่ 11 ที่จะวางขายที่ญี่ปุ่น วันที่ 18 พ.ค. 2018 จะมีการแถมหุ่นฟิกเกอร์ มาพร้อมกับฉบับรวมเล่มดังกล่าว แบบ special edition อีกด้วย
แหล่งข่าว :   animenewsnetwork


หนังคนแสดง Sonic the Hedgehog เตรียมกลิ้งเก็บแหวนบนโรงหนัง 15 พ.ย. 2019

คงมีน้อยคนนักที่จะรู้ว่า Sonic the Hedgehog ซีรี่ย์เกมวีดีโอเจ้าเม่นสายฟ้าสีน้ำเงินของ Sega กำลังจะถูกทำในรูปแบบหนังคนแสดง!! ซึ่งได้มีการประกาศโปรเจ็คนี้ไปเมื่อปี 2014 จากนั้นข่าวคราวของโปรเจ็คนี้ก็เงียบหายไปจนคอเกมพากันลืม (หรือตั้งใจลืมกันหว่า 555+) มีเพียงข่าวคราวอัพเดตเล็กน้อยในระหว่างนั้นว่า ตัวหนังได้โอนสิทธิ์จาก Sony Entertainment ไปเป็น Paramount Pictures แทน เมื่อปี 2017 และล่าสุด ทาง Paramount ได้ประกาศวันออกฉายตัวหนังอย่างเป็นทางการออกมาแล้ว โดยมีกำหนดออกฉายทั่วสหรัฐ วันที่ 15 พ.ย. 2019

โปรเจ็คหนังคนแสดงของ Sonic ได้ Tim Miller ผกก.จาก Deadpool มารับหน้าที่เป็น executive producer อำนวยการสร้างโดย Neal H. Moritz ขณะที่ Jeff Fowler จะเปิดตัวในฐานะผู้กำกับเป็นครั้งแรก กับโปรเจ็คนี้ โดยที่ Pat Casey กับ Josh Miller ผู้สร้าง Golan the Insatiable รับหน้าที่เขียนบทหนัง


แหล่งข่าว :   Hollywood Reporter , crunchyroll.com


มังงะ Miss Kobayashi's Dragon Maid มียอดตีพิมพ์ 1.2 ล้านเล่ม

ผลจากฉบับอนิเมทีวีซีรี่ย์ ที่จัดทำโดย Kyoto Animation ได้ส่งผลให้ซีรี่ย์มังงะน้องเมดมังกร Miss Kobayashi's Dragon Maid มียอดตีพิมพ์ฉบับมังงะรวมเล่มถึง 1.2 ล้านเล่มแล้ว จากการรายงานบนนิตยสาร Action ฉบับ เม.ย. ที่เพิ่งวางขายไปเมื่อ 24 ก.พ. 2018

ผลงานการ์ตูนของ Coolkyoushinja เรื่องนี้ ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Action ตั้งแต่ พ.ค. 2013 เป็นต้นมา ก่อนถูกทำเป็นอนิเมทีวีซีรี่ย์ ออกฉายที่ญี่ปุ่น เมื่อ ม.ค. 2017 ปัจจุบัน เรื่องนี้มีการเขียนมังงะภาคแยกอีก 2 ชุด คือ Miss Kobayashi's Dragon Maid: Kanna's Daily Life กับ Kobayashi-san Chi no Maid Drago Elma no OL Nikki

kiss him not me


แหล่งข่าว : animenewsnetwork

 


Masamune-kun no Revenge จะแถม OVA มากับฉบับรวมเล่ม 10

Masamune-kun no Revenge มังงะแนววุ่นรักแก้แค้นสไตล์วัยรุ่น ที่คอการ์ตูนบ้านเราต่างเชียร์ให้มีลิขสิทธิ์ในบ้านเรา กำลังจะมีการทำ OVA ตอนใหม่ล่าสุด แถมมากับ ฉบับรวมเล่ม 10 แบบ limited edition ของเรื่องนี้ ที่จะออกวางขายในวันที่ 27 ก.ค. 2018

Masamune-kun no Revenge ผลงานการ์ตูนแนวเลิฟคอเมดี้ของ อ.Hazuki Takeoka กับ Tiv ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Comic REX ตั้งแต่ ต.ค. 2012 เป็นต้นมา เป็นเรื่องราวของ Masamune Makabe เด็กหนุ่มผู้มีความแค้นฝังใจกับ Aki Adagaki เด็กสาวลูกคุณหนู ผู้มักจะล้อเลียนเขาว่าเป็น "เจ้าหมูตอน" เมื่อตอนสมัยเด็ก อันเนื่องจากรูปร่างของเขาในตอนนั้น ทำให้ Masamune ได้ปรับเปลี่ยนตัวเอง กลายเป็นหนุ่มสุดหล่อประจำโรงเรียนม.ปลาย ซึ่งตอนม.ปลายนี่เอง เขาได้เจอกับ Aki อีกครั้ง ทำให้เขาคิดหาทางแก้แค้นเธออีกครั้ง ด้วยการพยายามสร้างความสัมพันธ์กับ Aki พร้อมกับหักอกเธอ ทว่า เอาเข้าจริง ความสัมพันธ์ของทั้งคู่กลับเติบโตขึ้น ทำให้เขารู้สึกลังเลเกี่ยวกับแผนการการแก้แค้นของตนเอง

ต่อมาเรื่องนี้ ถูกนำไปทำเป็นอนิเมทีวี 12 ตอน ออกฉายเมื่อช่วงฤดูหนาว ต้นปี 2017


แหล่งข่าว :  MALToei ประกาศหนังจอเงินของ Kamen Rider Build และ Kaitō Sentai Lupinranger VS Keisatsu Sentai Patranger

เป็นธรรมเนียมปฏิบัติทุกปีของ Toei ที่จะต้องมีการโกยตังค์จากผู้ชมเพิ่มเติม ด้วยการสร้างฉบับหนังโรงจากซีรี่ย์ฮีโร่แปลงร่างชุดล่าสุด จาก 2 แบรนด์ดังของพวกเขา อย่าง Kamen Rider (Mask Rider) และ Super Sentai ล่าสุด Toei ได้เปิดเผยฉบับหนังโรงของ Kamen Rider Build กับ Kaitō Sentai Lupinranger VS Keisatsu Sentai Patranger ออกมาแล้ว ประกอบด้วย Gekijōban Kamen Rider Build (ชื่อชั่วคราว) กับ Kaitō Sentai Lupinranger VS Keisatsu Sentai Patranger en film หนังทั้งสองเรื่อง จะออกฉายวันเดียวกัน (น่าจะฉายควบกัน) ในวันที่ 4 ส.ค. 2018 โดยใครที่ซื้อตั๋วหนังล่วงหน้า ที่จะเริ่มเปิดขายวันที่ 16 มิ.ย. 2018 จะได้รับของแถมเป็นฟิกเกอร์ "Kamen Rider Build & Crows" หรือ "Lupin Red VS Patren #1" อย่างใดอย่างหนึ่ง

Kamen Rider Build ออกฉายตั้งแต่ 3 ก.ย. 2017 เป็นต้นมา เป็นเรื่องราวของ Sento Kiryū หนุ่มนักฟิสิกส์อัจฉริยะ ผู้ใช้เข็มขัด "Build Driver" ในการแปลงร่างเป็น Kamen Rider Build โดยเข็มขัดแปลงร่างดังกล่าว จะเป็นการนำเอาขวด "Full Bottle" ขวดส่วนประสมจากสัตว์ หรือ เครื่องจักรกล มาผสมผสานกัน หากส่วนผสมทั้งสองอย่างนั้น เข้นกันดี เขาจะสามารถใช้ท่าไม้ตายพิเศษได้ โดยในเนื้อเรื่อง มีการค้นพบกล่อง Pandora บนดาวอังคาร ส่งผลให้เกิดกำแพง "Sky Walls" แบ่งญี่ปุ่นออกเป็น 3 ส่วน คือ Tōto, Saito, และ Hokuto โดยในเขต Tōto เกิดการอาละวาดของสิ่งมีชีวิตลึกลับนาม "Smash" ขึ้น ภารกิจการต่อสู้ของ Build จึงได้เริ่มขึ้น

ส่วน Kaitō Sentai Lupinranger VS Keisatsu Sentai Patranger (Phantom Thief Sentai Lupinranger VS Police Sentai Patranger) จัดเป็นซีรี่ย์ Super Sentai หรือขบวนการนักสู้ห้าสี เรื่องล่าสุด เรื่องที่ 42 ของซีรี่ย์ Super Sentai เพิ่งออกฉายไปเมื่อ 11 ก.พ. 2018 ที่ผ่านมา โดยมาในคอนเซ็ปต์ของโจรกับตำรวจ กล่าวคือ สมาชิกทั้ง 3 ของ Lupinranger จะต่อสู้ในแบบ "Robin Hoods" เพื่อนำเอาสิ่งสำคัญกลับคืนมา ในขณะที่ Patranger จะต่อสู้เพื่อผดุงความยุติธรรม ภายใต้หน่วยพิเศษขององค์กรตำรวจพิเศษสากล ซึ่งทั้ง 2 ขบวนการ แม้จะมีแนวคิดอุดมการณ์ที่ต่างกันโดยสิ้นเชิง แต่พวกเขาทั้งคู่ มีศัตรูคนเดียวกัน นั่นคือ Gangler ผู้ซึ่งขโมย Lupin Collection ทรัพย์สินของมีค่าที่ Arsene Lupin จอมโจรในตำนานเคยเก็บรักษาเอาไว้ ซึ่ง Lupin Collection เป็นสิ่งของอันตรายที่จะนำพามนุษย์สู่ความเจริญรุ่งเรือง หรือไม่ก็ ดับสูญ


แหล่งข่าวและคลิป : animenewsnetwork
 ผู้แต่ง "โจ สิงห์สังเวียน" เรียกร้องแฟนๆ เลี่ยงเว็บไซต์เผยแพร่มังงะผิดกฎหมาย

ประเด็นใหญ่ที่เกิดขึ้นในวงการมังงะญี่ปุ่น เมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา จากการที่ เว็บไซต์ของ NHK ได้จัดทำรายงานเกี่ยวกับเว็บไซต์เผยแพร่มังงะอย่างผิดกฎหมาย (หรือ เว็บมังงะเถื่อน / เว็บมังงะสแกน) ที่ได้ส่งผลกระทบต่อยอดขายมังงะญี่ปุ่น จนมียอดขายลดเหลือเพียง 12% เมื่อปี 2017 อีกทั้งยังเกิดความคิดเห็นอย่างหลากหลายจากประเด็นที่เกิดขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับมุมมองของ Takashi Yoshida นักเขียนมังงะเจ้าของผลงานเรื่อง Yareta kamo Iinkai (The Almost Got Laid Committee) ที่มองว่า ความพยายามของสนพ.ในการโจมตีเว็บไซต์มังงะเถื่อนนั้น มันช่างไร้ความหมายและทำให้เกิดผลลัพธ์ในทางตรงกันข้าม โดยเขาเชื่อว่า การหันมาให้ความสำคัญกับบริการเผยแพร่มังงะผ่านออนไลน์ จะช่วยให้แฟนๆหันมาอ่านมังงะแบบดิจิตอลที่ถูกต้องตามกฎหมาย มากขึ้น

อย่างไรก็ตาม อ. Tetsuya Chiba ผู้เขียนมังงะ Ashita no Joe หรือ โจ สิงห์สังเวียน และดำรงตำแหน่งเป็นประธานสมาคมนักเขียนการ์ตูนแห่งญี่ปุ่น (JCA) ยังคงยืนกรานไม่สนับสนุนเว็บไซต์มังงะเถื่อน ผ่านบทสัมภาษณ์ทาง NHK รวมถึง แถลงการณ์จากเว็บไซต์หลักของ JCA

โดย อ.Chiba ให้สัมภาษณ์กับ NHK ว่า "ผมรู้สึกดีใจที่มังงะได้รับการอ่านในหลากหลายรูปแบบ ผมรู้สึกยินดีจริงๆนะ แต่ถ้าหากมังงะ มันมาจากเว็บไซต์เถื่อนต่างๆ มันก็ส่งผลทำให้มังงะไม่สามารถจัดทำเป็นแบบรูปเล่ม รวมถึงนิตยสารก็ไม่สามารถขายได้ด้วย หากสิ่งนั้นมันเกิดขึ้นจริง การศึกษาและการรวบรวมข้อมูลต่างๆ มันจะกลายเป็นเรื่องที่เป็นไปไม่ได้เลย แม้ว่ามังงะหลายเรื่องจะมีไอเดียที่ดี มีตัวละครที่ดี และสร้างสรรค์เรื่องราวให้น่าสนใจ ก็ตาม แต่สิ่งที่มันเกิดขึ้นจริง คือ ผู้สร้างมังงะไม่สามารถที่จะสร้างสรรค์ผลงานได้อีกต่อไป" ซึ่งเขายังเสริมอีกว่า การอ่านมังงะจากเว็บไซต์มังงะเถื่อน จะส่งผลกระทบต่อนักเขียนการ์ตูนรุ่นใหม่ ซึ่งนักเขียนการ์ตูนรุ่นใหม่นั้น กำลังจะตายมากขึ้นเรื่อยๆ จากปรากฏการณ์ดังกล่าว เขาจึงเรียกร้องให้แฟนๆ หรือ ใครก็ตาม ไม่อ่านมังงะจากเว็บไซต์เถื่อนเหล่านั้น

ส่วนแถลงการณ์จาก JCA นั้น ได้พูดถึงการขยายตัวของตลาดมังงะดิจิตอล โดยระบุว่า สมาชิกของ JCA ต่างรู้สึกปลื้มที่ผู้คนสนุกสนานไปกับผลงานการ์ตูนของเหล่านักเขียน พร้อมกับอธิบายถึงความสัมพันธ์ระหว่างนักเขียนกับนักอ่านนั้น มาในรูปแบบของวงกลมเลย อย่างไรก็ตาม JCA ยังกล่าวต่ออีกว่า "น่าเสียดายที่เมื่อเร็ว ๆ นี้ ได้เกิดเคสที่พวกเรา ผู้สร้างผลงานการ์ตูน กลับถูกขับให้ออกนอกวงกลมมากขึ้นๆ แต่ในความจริงแล้ว พวกเว็บไซต์เถื่อนที่ไม่ได้มีส่วนร่วมในความพยายามในการผลิตผลงาน เป็นตัวการที่ทำให้กำไรต่างๆนั้นลดลง " โดย JCA เชื่อว่า หากผู้คนยังสนับสนุนเว็บไซต์เถื่อนต่อไป "วัฒนธรรมญี่ปุ่นในหลากหลายหลายแง่มุม จะสูญสิ้นกำลัง" และในที่สุด ก็จะถูกทำลายอย่างสิ้นเชิง

บทความของ NHK ยังได้อ้างข้อมูลจากรายงานของ Video Research Interactive ว่า จำนวนผู้คนที่ใช้บริการอ่านการ์ตูนจากเว็บไซต์เถื่อน มีจำนวนเพิ่มขึ้น โดยมียอดผู้เข้าชม จากเดือน ต.ค. - ธ.ค. 2017 เพิ่มขึ้นเป็นจำนวนถึง 230,000 คน เลยทีเดียว โดยในกลุ่มผู้ใช้บริการเว็บเถื่อนในการอ่านการ์ตูน พบว่า 42% เป็นกลุ่มวัยรุ่น , 21% เป็นกลุ่มคนอายุ 40 ปีขึ้นไป และ 19% เป็นกลุ่มคนอายุ 50 ปีขึ้นไป

NHK รายงานต่ออีกว่า ตลาดมังงะดิจิตอลแบบถูกกฎหมายนั้น ก็ได้ขยายตัวมาเป็นเวลาหลายปีแล้วเช่นกัน โดยจากรายงานของสมาคมผู้จัดพิมพ์และบรรณาธิการนิตยสารกับหนังสือทั่วญี่ปุ่น (AJPEA) ระบุว่า ตลาดมังงะดิจิตอล สามารถทำรายได้ 171.1 พันล้านเยน เมื่อปี 2017 ที่ผ่านมา อย่างไรก็ตาม ข้อมูลจากกระทรวงเศรษฐกิจ การค้า และอุตสาหกรรม แห่งญี่ปุ่น ได้รายงานเมื่อปี 2014 ว่า พวกเว็บไซต์เถื่อน สามารถทำรายได้ราว 50 พันล้านเยน ซึ่งทางกระทรวงดังกล่าวได้วิตกกังวลว่า เว็บไซต์เถื่อนเหล่านี้ จะสร้างความเสียหายให้เลวร้ายยิ่งกว่าเดิม

บทความของ NHK ได้อ้างอิงถึงปัญหาการละเมิดลิขสิทธิ์ที่มาจากเว็บไซต์มังงะเถื่อนด้วย ซึ่งการผลิตซ้ำ และ การเผยแพร่ผลงานต่างๆ โดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าของผลงาน ถือว่า เป็นการกระทำที่ผิดกฎหมายในญี่ปุ่น มีเพียงแต่การอ่านมังงะบนเว็บไซต์เถื่อน จะไม่ถือว่าเป็นเรื่องผิดกฎหมายแต่อย่างใด ซึ่ง NHK ได้กังวลถึงความปลอดภัยทางคอมพิวเตอร์ที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์เถื่อนต่างๆ ซึ่งเว็บไซต์เถื่อนบางแห่ง จะแฝงโปรแกรม หรือ ไวรัส บางชนิด ที่สร้างอันตรายให้แก่อุปกรณ์คอมพิวเตอร์ แทบเล็ต มือถือ ของผู้ใช้ ด้วยเช่นกัน


แหล่งข่าว : NHK , Yaraon! , animenewsnetwork ผลรางวัล Tokyo Anime Awards 2018

เว็บไซต์หลักของงาน Tokyo Anime Awards Festival ได้ประกาศผลรางวัล Tokyo Anime Awards 2018 ในทุกสาขารางวัลแล้ว

Animation of the Year

ภาพยนตร์ :
Kono Sekai no Katasumi ni / In This Corner of the Worldโทรทัศน์ :
Kemono Friends

Fan Award

Yuri!!! on Ice

รางวัลประเภทบุคคล

Best Director: Tatsuki (Kemono Friends)
Best Script & Original Story: Kinoko Nasu (the Fate series)
Best Animator: Takahiro Kishida (Keifuku-san)
Best Art, Color, and Film: Nobutaka Yoda (Tobidasu PriPara: Mi~nna de Mezase! Idol☆Grand Prix)
Best Sound and Performance: Yuki Kajiura (Princess Principal)

รางวัลเชิดชูเกียรติบุคคลในวงการอนิเม (มีการประกาศผลก่อนสาขาอื่นๆ 1 เดือน)

Singer: Kumiko Oosugi (Attack No.1)
Art Director: Shouhei Kawamoto (Doraemon (1979))
Seiyuu: Kiyoshi Kobayashi (the Lupin III series)
Director: Tsutomu Shibayama (Doraemon Movies), Gisaburou Sugii (Touch)
Animation Director: Masami Suda (the Hokuto no Ken series)
Producer: Yoshio Takami (Ginga Tetsudou 999)
Scriptwriter: Hiroyuki Hoshiyama (Mobile Suit Gundam)
Sound Director: Yasunori Honda (Macross: Do You Remember Love?)
Studio Establisher: Kouichi Motohashi, deceased (Flanders no Inu)
Animation History Researcher: Yasushi Watanabe (Japan Animation Movie History)


แหล่งข่าว : MAL 

10 อันดับ มังงะ - ไลท์โนเวล ขายดีที่ญี่ปุ่น โดย Oricon : 12-18 ก.พ. 2018

มังงะ

(อันดับ / ยอดขายประจำสัปดาห์ / ยอดขายรวม / เรื่อง - เล่มที่)

*1. 164,620 165,200 Chihayafuru จิฮายะ เล่ม 37
*2. 153,749 153,749 Nanatsu no Taizai ศึกตำนาน 7 อัศวิน เล่ม 30
*3. 152,562 152,562 Otoyomegatari เจ้าสาวแห่งทางสายไหม เล่ม 10
*4. *90,967 819,134 Hunter x Hunter เล่ม 35
*5. *78,929 198,624 Mix เล่ม 12
*6. *77,665 152,780 Karakai Jouzu no Takagi-san เล่ม 8
*7. *75,862 *75,862 P to JK ป่วนหัวใจนายโปลิศ เล่ม 11
*8. *71,346 549,823 Haikyuu!! คู่ตบฟ้าประทาน เล่ม 30
*9. *69,923 175,841 Five Star Monogatari เล่ม 14
10. *63,421 439,655 Boku no Hero Academia เล่ม 17


ไลท์โนเวล

(อันดับ / ยอดขายประจำสัปดาห์ / ยอดขายรวม / เรื่อง - เล่มที่)

*1. 65,785 114,049 Sword Art Online: Progressive เล่ม 5
*2. 64,319 *64,319 Dungeon ni Deai wo Motomeru no wa Machigatteiru Darou ka มันผิดรึไง ถ้าใจอยากจะพบรักในดันเจี้ยน เล่ม 13 Regular Edition
*3. *9,683 *17,762 Netgame no Yome wa Onna no Ko ja Nai to Omotta? เล่ม 16
*4. *7,623 *14,625 Ookami to Koushinryou เล่ม 20
*5. *6,174 **6,174 Dungeon ni Deai wo Motomeru no wa Machigatteiru Darou ka มันผิดรึไง ถ้าใจอยากจะพบรักในดันเจี้ยน เล่ม 13 Limited Special Edition
*6. *5,759 **5,759 29 to JK เล่ม 4
*7. *5,511 **5,511 Tatoeba Last Dungeon Mae no Mura no Shounen ga Joban no Machi de Kurasu Youna Monogatari เล่ม 4
*8. *5,496 *10,334 Saikyou no Kanteishi tte Dare no Koto? เล่ม 3
*9. *4,603 *70,218 Youkoso Jitsuryoku Shijou Shugi no Kyoushitsu e เล่ม 7.5
10. *4,530 **4,530 Boukensha ni Naritai to Miyako ni Deteitta Musume ga S-Rank ni Natteta เล่ม 1
แหล่งข่าว : Oricon , MAL

 


 

 
free hit counter javascript