บอกเล่าข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 17-23 กุมภาพันธ์ 2563

บอกเล่าสรุปข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ กลับมาอีกครั้ง .......ในช่วงปลายเดือนแห่งความรัก ที่สถานการณ์ที่ผ่านมานั้น ดูจะไม่สมกับเป็นเดือนแห่งความรักเท่าไหร่ นับตั้งแต่เหตุการณ์สะเทือนขวัญที่โคราช เมื่อต้นเดือน จนถึง ปัญหาความขัดแย้งเรื่องการเมืองแบบเดิมๆ ระหว่าง ฝั่งส้ม - สลิ่ม จากการที่พรรคการเมืองนึงถูกยุบพรรคไปสดๆร้อนๆ (หวังเป็นอย่างยิ่งว่า คงจะไม่เกิดการเล่นการเมืองกีฬาสีบนท้องถนน สกายวอล์ก เหมือนที่แล้วๆมา) แต่ถึงกระนั้น ไวรัสโคโรน่า ยังเดินหน้าแพร่ระบาดมากขึ้น จนชาวโลกต่างสะพรึงกลัว (แถมดันมีพวกฝรั่ง LV1 ออกมาโบ้ยเหยียดคนเอเชียเกี่ยวกับไวรัสประเภทนี้แล้ว) แถมการระบาดของไวรัสดังกล่าว ได้ส่งผลกระทบไปวงกว้าง ไม่เว้นแม้แต่ ตารางการออกอากาศอนิเม และ งานอีเว้นต์ต่างๆที่เกิดขึ้นในญี่ปุ่น ซึ่งสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ ตามข่าวข้างล่างครับ

สำนักข่าว K-D News (kartoon-discovery.com)
สามารถอัพเดทข่าวสารเว็บเราได้ผ่าน Twitter และ Facebook


หากนำข่าวจากเราไปเผยแพร่ที่อื่น รบกวนใส่เครดิตให้กับทางเราด้วยครับ ขอบคุณครับ

New Release Comics of the Week : บั่นทอนปัญญา Returns !! กับ คุโรมาตี้ ภาค 2 !!!!!

การ์ตูนออกใหม่ ประจำสัปดาห์ที่ผ่านมา เริ่มจาก คุโรมาตี้ (ภาค 2) โรงเรียนครูบวม เล่ม 1 การกลับมาอีกครั้ง ของซีรี่ย์การ์ตูนเด็กโจ๋บั่นทอนปัญญาในตำนาน ขวัญใจชาวเว็บบอร์ดบางแห่งเมื่อหลายปีก่อน ซึ่งบทจะฮา ก็ฮาอย่างน้ำตาเล็ด บทจะฝืด ก็ฝืดกันอย่างสุดๆชนิดต้องเอามือกุมหัวตามตัวละคร!!!!! โดยในภาคนี้ จะเล่าเรื่องราวในมุมมองของคุณครูในโรงเรียน อันเป็นการยืนยันว่า โรงเรียนแห่งนี้มีครูจริงๆนะ!!!!!

เจ้าสาวผมเป็นแฝดห้า เล่ม 12  มังงะที่ขึ้นชื่อว่าออกเล่มใหม่ไวสุดของค่ายใบไม่นำโชค!!!!! .......เพราะได้พี่น้องคนอื่นๆ ช่วยเหลือไว้สมัยม.ต้น โยสึบะจึงตัดสินใจเก็บงำความรู้สึกที่มีต่อฟูทาโร่ไว้ในใจเพื่อพี่น้องทุกคน ด้านอิจิกะก็ตัดสินใจดรอปเรียนเพื่อไปเป็นนักแสดงตามความฝัน...หน้าร้อนอันร้อนแรงปิดฉากลงแล้วเข้าสู่เทอมใหม่ พร้อมกับกิจกรรมใหญ่ครั้งสุดท้ายในชีวิตม.ปลาย "งานโรงเรียน" ที่กำลังจะเริ่มขึ้น----!

EDENS ZERO เล่ม 7 ที่อยู่ของวาลคิรี่ที่ผู้อ่านเวลา เสี่ยวเหมย บอกมาคือ ซัน จีเวล ดาวเคราะห์แห่งอัญมณี ดาวดวงนั้นที่ปกครองโดยท่านหญิงสีชาด เป็นดวงดาวที่เปล่งประกายและสงบสุขที่สุดในจักรวาล... ทว่า สำหรับชิคิและโฮมุระที่ถูกส่งไปยัง "เขตใช้แรงงาน" ในฐานะนักโทษแล้ว พวกเขาได้เห็นความเป็นจริงของผู้คนที่ถูกกดขี่ข่มเหง!! ท่านหญิงสีชาดที่เผยความปรารถนาต่อเอเดนส์ซีโร่ ลาวิเรียที่ร่วมมือกับรีเบคก้า (!?) และลูกศิษย์ของวาลคิรี่ที่ปรากฏตัวออกมาท่ามกลางความทรงจำมากมายที่หมุนเวียน "ความจริง" อันน่าเศร้าของวาลคิรี่และโฮมุระกำลังจะกระจ่าง!!

โอตาคุปั่นสะท้านโลก เล่ม 62 มานามิที่แบกเอาความพ่ายแพ้เมื่อหนึ่งปีก่อน แลฃ้อมอย่างหนักหน่วง หัวหน้าห้องและโทโดก็คอยเฝ้าดูมาตลอด ในอินเตอร์ไฮวันที่สาม ที่หน้าเส้นชัย
คินโจก็นึกถึงความยากลพบากของซากามิจิ หลังจากอินเตอร์ไฮคราวก่อน และ ทั้งสองคน ก็ผ่านมาคิชิมะและโทโดที่เฝ้าดูอยู่บริเวณคนดู!!

Kingdom เล่ม 54 สองหน่วยเฟยซิ่นและอวี้เฟิ่งได้หัวหน้าหน่วย กล่าวปลุกใจสุดชีวิตจนขวัญศึกปะทุสุดขีด ต่างเข้าปะทะฟันแทงข้าศึกมินำพาว่าฝ่ายตนเป็นรอง ทัพกลางหวังเจี่ยนถือเป็นสิ่งนั้นเป็นสัญญาณยกทัพ! ศึกเดือดระหว่างกองกำลังหลักด้วยกันมาจ่อหน้าแล้ว! ขณะเดียวกันทัพฉินที่มีเสบียงไม่พอ ก็เผชิญกับการแจกเสบียงชุดสุดท้ายเข้าแล้วจริงๆ ...!?

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ:

รักลับๆข้ามหอของนายหมากับน้องแมว เล่ม 15,GIANT KILLING เล่ม 46,บันทึกอุ่นรักสาวมอนสเตอร์ เล่ม 7,ยอดกุ๊กแดนมังกร! ภาค พิชิตฉงชิ่ง KIWAMI เล่ม 5,EVANGELION (New Edition) เล่ม 3,Ace of Diamond act II เล่ม 3,ฮาเนซากิ อายาโนะ นักแบดสาวเจ้าสนาม เล่ม 3,มหาศึกลูกแก้วมากะ • คำรบใหม่ เล่ม 2,GUNNM Last Order เล่ม 6 ,นิยาย มันผิดรึไง ถ้าใจอยากจะพบรักในดันเจี้ยน (ภาคพิเศษ ซอร์ด โอราโทเรีย) เล่ม 6

รูปภาพหน้าปก : amazon.co.jpไวรัสโคโรน่าพาวุ่น!!!.....ส่งผลกระทบต่อ อนิเม-งานอีเว้นต์ในญี่ปุ่น ทยอยเลื่อน / ยกเลิก

สถานการณ์การระบาดของไวรัส COVID-19 หรือ ไวรัสโคโรน่า ที่ยังคงวิกฤติอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะกับญี่ปุ่น ที่ตอนนี้พบผู้ติดเชื้อไวรัสนี้มากขึ้น ในทุกวันๆ ประกอบกับ ที่จีน ซึ่งเป็นต้นกำเนิดของไวรัสดังกล่าว ได้มีการกักกันพื้นที่เพื่อป้องกันไวรัสดังกล่าวอย่างต่อเนื่อง และสิ่งที่เกิดขึ้นนี้เอง ได้ส่งผลกระทบเป็นวงกว้าง ไม่เว้นแม้แต่วงการอนิเมญี่ปุ่น สำหรับอนิเมบางเรื่อง ที่ได้อาศัยแรงงาน outsource จากเมืองจีน ช่วยในการผลิตอนิเมด้วย จนส่งผลต่อกำหนดการการจัดส่งวัตถุดิบของอนิเมตอนๆนึง ต้องล่าช้าออกไป ไม่เพียงเท่านั้น ยังส่งผลกระทบต่อตารางการออกอากาศตอนใหม่ล่าสุดของอนิเมบางเรื่อง อีกด้วย!!!

ล่าสุด To Aru Kagaku no Railgun T, Asteroid in Love, A3! SEASON SPRING & SUMMER และ Infinite Dendrogram เป็นอนิเมซีรี่ย์ที่มีการยืนยันว่า จะเลื่อนการออกอากาศตอนที่ 7 ซึ่งเป็นตอนใหม่ล่าสุดของแต่ละเรื่องออกไป โดย Railgun T, Asteroid in Love จะมีการรีรันตอนเมื่อสัปดาห์แทน ส่วน A3! กำลังพิจารณาฉายตอนดังกล่าว หลังจบซีซั่นฤดูหนาว 2020

นอกจากไวรัสดังกล่าวจะส่งผลกระทบต่อการออกอากาศอนิเมบนจอทีวีแล้ว ก็ยังส่งผลต่องานอีเว้นต์ต่างๆในญี่ปุ่น ต้องประกาศยกเลิกและเลื่อนการจัดออกไป อาทิ พระราชพิธีเฉลิมพระชนม์พรรษาสมเด็จพระจักรพรรดินารุฮิโตะ , งาน Tokyo Marathon , งานจับมือของวงไอด้อล SKE48 กับ Hinatazaka46 , งาน Nippombashi Street Festa งานคอสเพลย์งานใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่น ที่โอซาก้า รวมถึง Bushiroad บริษัทผลิตการ์ดเกมดัง ได้ประกาศยกเลิกงานอีเว้นต์ของตัวเองในช่วงเวลานี้ทั้งหมด ไม่เว้นแม้แต่ การออกบูธในงาน AnimeJapan 2020 ในเดือน มี.ค. 2020 เป็นต้น

แต่อย่างไรก็ตาม งานประกาศรางวัลนักพากย์ญี่ปุ่น Seiyu Awards ครั้งที่ 14 จะยังคงจัดขึ้นตามกำหนดการเดิม ในวันที่ 7 มี.ค. 2020 เพียงแต่ จะมีการจำกัดผู้ชมเข้างาน และ ยกเลิกโชว์หลังจบพิธีประกาศรางวัล

ถึงกระนั้น ไวรัสโคโรน่า ยังส่งผลกระทบต่อการเปิดให้บริการของพิพิธภัณฑ์ Ghibli ด้วยเช่นกัน ซึ่งพิพิธภัณฑ์จะปิดให้บริการในช่วงวันที่ 25 ก.พ. - 17 มี.ค. 2020 และได้ดำเนินการคืนเงิน สำหรับผู้ที่ซื้อตั๋วเข้าชมพิพิธภัณฑ์ในเดือน มี.ค. นี้แล้ว

ไวรัสโคโรน่า ได้เริ่มระบาดขึ้นที่ อู่ฮั่น ประเทศจีน เมื่อ ม.ค. 2020 ก่อนจะแพร่ระบาดไปทั่วมุมโลก จนมีผู้ติดเชื้อนี้มากกว่า 73,438 ราย (ในจำนวนนี้ เป็นผู้ป่วยชาวจีน 72,440 ราย ) ในขณะที่ชาวญี่ปุ่น แม้ว่า
จะพบผู้เสียชีวิตจากไวรัสชนิดนี้บนเกาะญี่ปุ่น จำนวน 1 ราย กับ ผู้ติดเชื้อทั้งหมดอีก 100 ราย (ณ วันที่ 21 ก.พ. 2020) แต่ถึงกระนั้น ทางการญี่ปุ่นกลับต้องรับมือกับความเสี่ยงจากการระบาดของไวรัสนี้อย่างหนักหน่วงยิ่งขึ้น หลังจากพบผู้ป่วยที่มาจากเรือสำราญ Diamond Princess เข้าเทียบท่าที่โยโกฮาม่า จำนวน 634 ราย (ณ วันที่ 21 ก.พ. 2020)

แหล่งข่าว :  Crunchyroll , Anime News Network

 แรง-เร็วสมชื่อ....Sonic The Hedgehog สร้างสถิติ หนังจากวีดีโอเกม ประเดิมรายได้เปิดตัวสูงที่สุด

Sonic The Hedgehog ภาพยนตร์คนแสดงผสมผสาน CG จากเกมวีดีโอซีรี่ย์ชื่อก้องโลกของค่าย Sega ได้เข้าฉายบนโรงหนังทั่วอเมริกาแล้ว เมื่อวันแห่งความรัก 14 ก.พ. 2020 โดยตัวหนังสามารถประเดิมรายได้จากการฉายช่วงสุดสัปดาห์แรกได้สวย สมกับการรอคอย ด้วยการกวาดรายได้ถึง 58,000,000 ดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งถือเป็นหนังจากเกมวีดีโอ ที่สามารถทำรายได้เปิดตัวสุดสัปดาห์แรกสูงที่สุดในประวัติศาสตร์ โดยทำลายสถิติเดิมที่ Pokémon: Detective Pikachu เคยทำเอาไว้ที่ 54,365,242 ดอลลาร์สหรัฐ เมื่อปี 2019 แต่หากนับรวมรายได้จากทั่วโลก Sonic ทำรายได้ทั้งสิ้น 111 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ในขณะที่ Detective Pikachu ทำรายได้จากการฉายไปทั่วโลกทั้งหมด 157 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

การที่เจ้าเม่นสายฟ้าเปิดตัวได้แหล่มและเร็วสมชื่อซะขนาดนี้ ก็ต้องยกเครดิตให้กับทีมผู้สร้างหนัง ที่ยอมรับฟังคำก่นด่า สรรเสริญ เกี่ยวกับ รูปโฉมแบบสุดพังของ Sonic จากแฟนๆทั่วโลก จนนำไปสู่การรีดีไซน์ตัวเจ้าเม่นสีน้ำเงิน Sonic ในหนังชุดนี้เสียใหม่ ให้มีความใกล้เคียงกับต้นฉบับวีดีโอเกมยิ่งกว่าเดิม จนแฟนๆให้การยอมรับไปทั่ว โดยตัวหนังมีกำหนดเข้าฉายในไทย 27 ก.พ. 2020 และ ญี่ปุ่น ประเทศบ้านเกิดของเกมต้นฉบับ วันที่ 27 มี.ค. 2020

แหล่งข่าว :  Box Office Mojo , Crunchyroll


อนิเมซีซั่น 2 ของ "เจ้าสาวผมเป็นแฝดห้า" ลั่นระฆังวิวาห์บนจอ ต.ค. 2020

แม้ว่าเรื่องราวความรักของสาวๆแฝดห้า กับ ติวเตอร์หนุ่ม ในมังงะซีรี่ย์ Go-toubun no Hanayome หรือ เจ้าสาวผมเป็นแฝดห้า จะดำเนินเรื่องราวสู่บทสรุปสุดท้ายไปสดๆร้อนๆ เมื่อไม่นานมานี้ แต่ถึงกระนั้น สำหรับบรรดากองอวยที่ยังคงมีแรงติดตามเรื่องนี้กันนั้น ยังสามารถติดตามฉบับอนิเมทีวีเรื่องนี้กันต่อไปใน ซีซั่นที่ 2

ล่าสุด มีการยืนยันจากเว็บไซต์หลักของ เจ้าสาวผมเป็นแฝดห้า ฉบับอนิเม ได้ระบุว่า Go-toubun no Hanayome ∬ อนิเมซีซั่น 2 ของเรื่องนี้ มีกำหนดออกอากาศในเดือน ต.ค. 2020 (จากเดิมที่เคยมีข่าวว่า อนิเมจะฉายช่วงฤดูร้อน 2020) ทางช่อง TBS และ เครือข่ายที่เกี่ยวข้อง

ในส่วนของทีมงาน จะมีการเปลี่ยนแปลงบางส่วน โดยจะได้ Kaori (Yuyushiki, Miira no Kaikata) กับ Bibury Animation Studios มารับหน้าที่กำกับและผลิตอนิเมซีซั่นใหม่นี้ แทนที่ Satoshi Kuwahara กับ Tezuka Productions ตามลำดับ ขณะที่ Keiichirou Oochi (Machikado Mazoku, Hinamatsuri) ยังคงเป็นผู้เรียบเรียงดนตรีเหมือนเคย ส่วนนักพากย์หลักนั้น ยังคงชุดเดิมจากอนิเมซีซั่นแรก

เจ้าสาวผมเป็นแฝดห้า ผลงานมังงะแนวโรแมนติคคอเมดี้ ที่มียอดขายกว่า 10 ล้านเล่ม ของ อ.Negi Haruba ตีพิมพ์ครั้งแรกในนิตยสาร Shonen Magazine ในฐานะเรื่องสั้น ้มื่อ ม.ค. 2017 ก่อนจะได้รับการต่อยอดเป็นซีรี่ย์เรื่องยาวในนิตยสารเดียวกัน เมื่อ ส.ค. ปีเดียวกัน และเพิ่งตีพิมพ์ตอนสุดท้ายไปใน Magazine ฉบับที่ 12 ที่วางขายในญี่ปุ่น เมื่อ 13 ก.พ. 2020 โดยฉบับรวมเล่มที่ 14 เล่มสุดท้ายของเรื่องนี้ มีกำหนดวางขายในญี่ปุ่น วันที่ 17 เม.ย. 2020 ต่อมาถูกดัดแปลงเป็นอนิเมซีซั่นแรก จำนวน 12 ตอน ออกอากาศเมื่อปี 2019

ส่วนข่าวที่เกี่ยวข้อง เพื่อเป็นการฉลองการตีพิมพ์ตอนอวสานของเรื่องนี้ ทาง Anique ได้วางจำหน่ายภาพวาดสาวๆแฝดห้าในชุดเจ้าสาว สนนในราคา 1,500 เยน ซึ่งแฟนๆที่ซื้อภาพวาดดังกล่าว นอกจากจะได้ใบรับรองพร้อมลายเซ็นต์ของ อ.Negi Haruba ผู้แต่งเรื่องนี้ กับ Shintaro Kawakubo ผู้ดูแล แล้ว ยังได้รับสิทธิ์เข้าร่วมอีเว้นต์พิเศษ ฉลองงานแต่งงาน ที่จัดขึ้น ณ โบสถ์ Ivy Hall Glory Chapel กรุงโตเกียว ซึ่งจะแสดงภาพสาวๆแฝดห้า ในชุดเจ้าสาว ครบทุกคน ในวันที่ 10-14 เม.ย. 2020 (โดยการจะซื้อภาพ หรือ ซื้อสินค้าที่ระลึกได้ จะต้องลงทะเบียนในฐานะ "คู่สมรส" บนเว็บไซต์หลักของ Anique ซะก่อน )

แหล่งข่าวและรูปภาพ :  Animate Times , MAL , CrunchyrollMy Hero Academia Heroes: Rising กวาดรายได้ในญี่ปุ่น แซงหนังภาคแรก

My Hero Academia Heroes: Rising หนังอนิเมชุดที่ 2 ของมังงะ My Hero Academia Heroes ได้ฉายบนโรงที่ญี่ปุ่น เป็นสัปดาห์ที่ 9 แล้ว และขณะนี้ หนังจากซีรี่ย์นักเรียนฮีโร่ชุดนี้ สามารถทำรายได้จากการออกฉายในญี่ปุ่นรวมกันได้ 1.73 พันล้านเยนแล้ว ซึ่งสามารถทำรายได้แซง My Hero Academia : Two Heroes หนังอนิเมภาคแรกของเรื่องนี้ ที่เคยโกยตังในญี่ปุ่นได้ถึง 1.63 พันล้านเยน เมื่อปี 2018

My Hero Academia Heroes: Rising เข้าฉายบนโรงที่ญี่ปุ่นครั้งแรก เมื่อ 20 ธ.ค. 2020 โดยกวาดรายได้จากการฉาย 3 วันแรกถึง 420 ล้านเยน ซึ่งน้อยกว่า 3 วันแรกของ Two Heroes ราว 16% ด้วยกัน แต่ถึงกระนั้น จากกระแสบอกเล่ากันแบบปากต่อปาก ประกอบกับ การได้ฉายเพิ่มเติมในระบบ 4DX/MX4D ช่วงปลาย ม.ค. 2020 ก็เลยส่งผลทำให้ตัวหนัง นอกจากจะทำรายได้แซงหนังภาคแรกแล้ว ยังสร้างสถิติเป็นหนังอนิเมญี่ปุ่นที่ทำรายได้สูงที่สุด เป็นอันดับที่ 7 ของปี 2019 อีกด้วย

แหล่งข่าว:  Eiga.com , Crunchyroll

  

Captain Tsubasa ค้าแข้งครั้งใหม่ กับนิตยสารของตัวเอง

Captain Tsubasa มังงะซีรี่ย์ฟุตบอลอายุยืนของ อ.Yōichi Takahashi กำลังจะมีนิตยสารการ์ตูนเป็นของตัวเอง ในชื่อ Captain Tsubasa Magazine มีกำหนดวางขายฉบับแรกในญี่ปุ่น วันที่ 2 เม.ย. 2020 โดยนิตยสารดังกล่าว ออกวางจำหน่ายในรายเดือนเว้นเดือน ซึ่งนอกจากจะตีพิมพ์ Captain Tsubasa: Rising Sun มังงะภาคปัจจุบันของ Captain Tsubasa ที่ย้ายมาจากนิตยสาร Grand Jump อย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่ตอนที่ 103 เป็นต้นไปแล้ว ก็ยังจะตีพิมพ์มังงะซีรี่ย์ชุดใหม่ล่าสุดของเรื่องนี้ (ที่ยังไม่ระบุชื่อ) รวมถึง มังงะสปินออฟตอนสั้น อีกด้วย

อีกทั้ง นิตยสารดังกล่าว จะมีคอลัมน์บทสัมภาษณ์ , ข้อมูลเกี่ยวกับเกม กับ สินค้าต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับ Captain Tsubasa แล้วก็ ของแถมพิเศษ ที่จะแถมมาในแต่ละฉบับ

Captain Tsubasa เป็นเรื่องราวของการเดินทางตามความฝันสู่การเป็นยอดนักฟุตบอลของ Tsubasa Ōzora โดยได้รับการเคี่ยวเข็ญทักษะด้านฟุตบอลจาก Roberto Hongo จนกระทั่ง หลังจากสร้างชื่อในระดับม.ต้น เขาก็ถูก Roberto พาไปฝึกทักษะที่บราซิลต่อไป ซึ่ง Captain Tsubasa: Rising Sun มังงะภาคปัจจุบันของเรื่องนี้ ตีพิมพ์ตั้งแต่ปี 2013 เป็นต้นมา เป็นเรื่องราวของ Tsubasa ที่พยายามอย่างหนัก เพื่อตั้งเป้าติดทีมชาติญี่ปุ่นชุดโอลิมปิก ให้จงได้

อ.Takahashi เขียนมังงะเรื่องนี้ ช่วงปี 1981-1988 และมีการเขียนมังงะภาคต่อ กับ สปินออฟอีกหลายต่อหลายภาค ต่อมาถูกดัดแปลงเป็นอนิเมทีวี 3 ชุด , หนังอนิเม 4 ชุด , OVA จำนวนหนึ่ง และ ละครเวที


แหล่งข่าว : Anime News NetworkTokyo Revengers จะถูกสร้างเป็นภาพยนตร์คนแสดง ฉายช่วงฤดูใบไม้ร่วง 2020

Tokyo Revengers ผลงานมังงะแนวเด็กโจ๋ตีกันของ อ.Ken Wakui กำลังจะถูกดัดแปลงเป็นหนังคนแสดง ฉายบนโรงทั่วญี่ปุ่นในช่วงฤดูใบไม้ร่วง 2020 ซึ่งถือเป็นผลงานมังงะเรื่องที่ 2 ของ อ.ท่านนี้ ที่ได้รับการดัดแปลงในรูปแบบหนังคนแสดง ต่อจาก Shinjuku Swan (2015 , 2017)

Tokyo Revengers ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Shonen Magazine ตั้งแต่ปี 2017 เป็นต้นมา ปัจจุบันวางจำหน่ายถึงฉบับรวมเล่มที่ 15 ในญี่ปุ่น และมียอดตีพิมพืมากกว่า 3 ล้านเล่ม ด้วยกัน (ส่วนบ้านเราหาซื้อฉบับแปลภาษาไทยได้ ของสนพ.VBK) เป็นเรื่องราวของ Takemichi Hanagaki ที่ทราบข่าวว่า Hinata Tachibana แฟนสาวของเขาเมื่อตอนม.ต้น ถูกฆ่าตายโดยพวกแก๊งอันธพาลนาม Tokyo Manji Gang ในขณะเดียวกัน ตัวเขาก็ต้องใช้ชีวิตอย่างยากลำบาก และถูกปฏิบัติอย่างไม่ใยดีจากบอสที่มีอายุอ่อนกว่าเขา 6 ปี จนกระทั่งวันหนึ่ง เขาได้พลัดมิติ ย้อนเวลาไปยังอดีตเมื่อ 12 ปีที่แล้ว ซึ่งเป็นช่วงที่เขากำลังเรียนอยู่ ม.ต้น และเพื่อเปลี่ยนแปลงวิถีชีวิตตัวเองให้ดีขึ้น รวมถึง ช่วยชีวิต Hinata ไปพร้อมกัน เขาจึงตั้งเป้าที่จะเป็นตัวท็อปประจำแก๊งเด็กเกสุดน่ากลัวอันดับ 1 แห่งภูมิภาคคันโตแหล่งข่าว : Tokyo Revengers Website , Tokyo Revengers Twitter , Crunchyrollสาวนักเขียนมังงะโดจินชิ ชนะคดีเหนือเว็บไซต์มังงะเถื่อน

สาวนักเขียนมังงะโดจินชิผู้หนึ่ง ได้สร้างบรรทัดฐานให้แก่วงการมังงะอาชีพ ในการต่อสู้กับปัญหาการละเมิดลิทธิ์ผลงานตัวเอง ด้วยการชนะคดีพิพาทเหนือ A'class บริษัท IT ผู้เป็นเจ้าของเว็บไซต์มังงะโดจินชิเถื่อน ซึ่งบริษัทจากคุมาโมโตะแห่งนี้ ถูกศาลสั่งให้ชดใช้ค่าเสียหายแก่นักเขียนสาวรายนี้ เป็นจำนวน 2.19 ล้านเยน ด้วยกัน

ฝ่ายโจทก์ ซึ่งเป็นนักเขียนมังงะและเป็นผู้สร้างสรรค์ผลงานโดจินชิสารพัดประเภท ได้ฟ้องร้องเรียกค่าเสียหายจากคดีละเมิดลิขสิทธิ์เป็นจำนวนสูงถึง 10 ล้านเยน จากการที่เธอพบว่า ผลงานการ์ตูนโดจินชิของเธอจำนวนหนึ่ง ได้ถูกอัพโหลดบนเว็บไซต์โดจินชิเถื่อน ที่เน้นกลุ่มผู้อ่านผู้หญิงเป็นหลัก จำนวนถึง 7 แห่งด้วยกัน ซึ่งต่อมา เธอผู้นี้ ได้ดำเนินคดีทางกฎหมายกับ A'class บริษัทผู้ดูแลเว็บไซต์ดังกล่าว เมื่อ ธ.ค. 2018

ทางฝั่ง A'class ผู้เป็นจำเลย ได้ออกมาโต้แย่งว่า ทางโจทก์ไม่มีสิทธิ์ในการเรียกร้องค่าเสียหายใดๆจากพวกเขา โดยอ้างว่า ผลงานการ์ตูนโดจินชิของเธอนั้น ก็เป็นผลงานที่จัดทำโดยไม่ถูกกฎหมายเช่นกัน แต่อัยการ Tatsufumi Satō ปฏิเสธคำโต้แย้งของ A'class โดยระบุว่า ไม่มีหลักฐานเพียงพอที่จะพิสูจน์ว่า ผลงานการ์ตูนของฝั่งโจทก์เป็นผลงานผิดกฎหมาย

ส่วนจำนวนเงินค่าเสียหายที่เกิดขึ้นนั้น มีการหยิบยกไปพิจารณาบนชั้นศาลเช่นกัน ในขณะที่เว็บไซต์บางแห่งมีการแสดงยอดเพจวิวของผลงานของโจทก์เอาไว้ ส่วนเว็บไซต์อีกจำนวนหนึ่งกลับไม่แสดงยอดดังกล่าว โดยทางฝ่ายโจทก์ได้ยึดเอาข้อมูลเพจวิวโดยรวม ที่มาจากการวิเคราะห์ของ SimilarWeb เป็นหลัก แต่ทางศาลมองว่า ข้อมูลเพจวิวที่ได้มาจากเว็บดังกล่าว ก็ไม่สามารถใช้กล่าวอ้างได้ เช่นกัน เลยใช้เกณฑ์ ด้วยการยึดจำนวนเพจวิวโดยเฉลี่ยของเว็บไซต์อื่นๆ แทนเว็บไซต์ที่ไม่มีการระบุค่าดังกล่าว

Kei Hirano ทนายของฝ่ายโจทก์ กล่าวว่า พวกเขาสามารถรู้ตัวผู้ดำเนินเว็บไซต์เถื่อนเหล่านี้ จากการตรวจสอบโฆษณาที่มีการโพสต์บนเว็บไซต์ และสามารถค้นพบบริษัทเอเจนซี่ที่รับผิดชอบเกี่ยวกับโฆษณาบนเว็บ จากนั้น เขาได้เรียกเนติบัณฑิตสภา มาช่วยเหลือในการค้นหาข้อมูลผู้ดูแลเว็บไซต์ จนกระทั่งเจอข้อมูลของบริษัทดังกล่าว

Hirano เสริมอีกว่า หากมีการเปลี่ยนกฎเกณฑ์ให้บรรดาบริษัทเอเจนซี่โฆษณาสามารถเปิดเผยข้อมูลได้ จะทำให้วิธีการการจับตัวผู้ดูแลเว็บไซต์ที่เขาได้กล่าวมาข้างต้น มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

 

แหล่งข่าว :  Bengo4 , Anime News Networkงวดนี้ไม่โทรล.....ศึกตำนาน 7 อัศวิน ปิดฉากบู๊ถาวร เล่ม 41

จากสัปดาห์ที่แล้ว ที่มีการเปิดเผยมาจากภาพปกเล่มที่ 40 ของ Nanatsu no Taizai หรือ ศึกตำนาน 7 อัศวิน ที่มีการโพสต์บน twitter โดย ผู้ดูแลมังงะเรื่องนี้ ซึ่งมีการระบุบนบริเวณปีกปกโดย อ.Nakaba Suzuki ผู้แต่งเรื่องนี้ว่า มังงะเรื่องนี้เหลืออีกเพียงเล่มเดียวก็จะจบแล้ว ซึ่งเป็นการบอกเป็นนัยๆว่า มังงะซีรี่ย์นักสู้ 7 บาป เรื่องนี้ กำลังจะจบลง ในเล่มที่ 41 นั้น....

ล่าสุด ฉบับรวมเล่มที่ 40 ของเรื่องนี้ ที่ได้ออกวางขายที่ญี่ปุ่นเมื่อ 17 ก.พ. 2020 ก็ได้มีการยืนยันเกี่ยวกับคำโปรยของ อ.Suzuki บนปีกปกของเล่มดังกล่าวว่า เป็นความจริง!!! โดย ซีรี่ย์นักสู้ 7 บาป เรื่องนี้ จะจบลง ณ เล่มที่ 41 ซึ่งจะวางขายที่ญี่ปุ่น ในวันที่ 15 พ.ค. 2020

เท่านั้นไม่พอ ในมังงะรวมเนื้อหาไซด์สตอรี่ของเรื่องนี้ ยังได้ยืนยันว่า อ.Suzuki กำลังจะเขียนผลงานเรื่องใหม่ด้วยเช่นกัน เช่นเดียวกับ มังงะไซด์สตอรี่ตอนอื่นๆของ ศึกตำนาน 7 อัศวิน จะมีการเขียนเพิ่มเติมด้วย ซึ่งกว่าที่ไซด์สตอรี่ใหม่ของ 7 บาป จะมานั้น ก็ต้องให้เขาได้เริ่มเขียนมังงะเรื่องใหม่ซะก่อน

ก่อนหน้านี้ เมื่อ พ.ค. 2019 นิตยสาร Shonen Magazine ได้ระบุว่า ตอน "ลาก่อน อัศวิน 7 บาป" ซึ่งเป็นตอนที่ 315 ของเรื่องนี้นั้น เป็นตอนไคลแมกซ์ของเรื่อง (คำว่า "ไคล์แมกซ์" ที่ปรากฏในนิตยสารมังงะญี่ปุ่น มักจะสื่อถึงตอนสุดท้ายของเรื่องนั้น) แต่เอาเข้าจริงๆ มังงะเรื่องนี้ยังคงดำเนินเรื่องราวต่อไป

อ.Suzuki เขียนมังงะเรื่องนี้ลงใน Magazine ตั้งแต่ปี 2012 เป็นต้นมา ต่อมาถูกนำไปดัดแปลงเป็นอนิเมทีวีซีรี่ย์ 3 ชุด , อนิเมพิเศษ 4 ตอนจบ และ หนังอนิเมชุด Prisoners of the Skyแหล่งข่าว : Anime News Network


Kadokawa เปิดร้านจำหน่ายสินค้า สำหรับแฟนอนิเมชาวต่างประเทศ

เมื่อ 30 ม.ค. 2020 ที่ผ่านมา ทางบริษัท Kadokawa ได้เปิดร้านค้าออนไลน์ EJ ANiME STORE ซึ่งเน้นจำหน่ายสินค้าอนิเม มังงะ ไลท์โนเวล เกม และ สินค้าที่ระลึกต่างๆ โดยมุ่งเน้นไปที่กลุ่มเป้าหมายซึ่งเป็นชาวต่างประเทศเป็นหลัก โดยจะเปิดให้บริการให้แก่แฟนๆจาก 17 ประเทศ รวมถึง สหรัฐฯ , ไต้หวัน , ฮ่องกง , เกาหลีใต้ , แคนาดา และ สหราชอาณาจักร โดย Kadokawa วางแผนที่จะขยายการให้บริการถึง 80 ประเทศ (รวมถึง จีน) ในอนาคตด้วย

ร้านแห่งนี้ ไม่มีแผนที่จะเปิดให้บริการในญี่ปุ่น เพราะที่ญี่ปุ่นมีร้านค้าออนไลน์ Kadokawa Store เปิดอยู่แล้ว ซึ่ง Kadokawa Store มียอดทราฟฟิคจากชาวต่างชาติพุ่งสูงขึนถึง 170% นับตั้งแต่ปี 2016 เป็นต้นมา ซึ่งส่วนใหญ่มาจากอเมริกาเหนือ กับ เอเชีย และนี่เป็นเหตุผลสำคัญที่ทำให้ Kadokawa ตัดสินใจที่จะเปิดร้านค้าออนไลน์เอาใจชาวต่างชาติแห่งนี้ขึ้นมา

แหล่งข่าว : Business Wire , Anime Business Journal , Anime News Network

 


หนังอนิเมของ Psycho-Pass 3 ออกปฏิบัติการบนโรง เป็นเวลา 2 อาทิตย์ เริ่ม 27 มี.ค. 2020

เว็บไซต์หลักของ Psycho-Pass 3: First Inspector หนังอนิเมจากอนิเมซีรี่ย์ Psycho-Pass 3 ได้เปิดเผยข้อมูลใหม่ล่าสุดของตัวหนังออกมา โดยระบุว่า ตัวหนังมีกำหนดฉายบนโรงที่ญี่ปุ่น วันที่ 27 มี.ค. 2020 และจะฉายบนโรงเพียง 2 สัปดาห์ เท่านั้น อีกทั้ง โรงหนังที่ร่วมรายการ (โรงหนังที่ฉายหนังเรื่องนี้) ได้เริ่มจำหน่ายตั๋วหนังด่วนแบบ MoviTicke card ที่มาพร้อมกับแฟ้มใส คือ ของแถม แบบจำนวนจำกัด เมื่อ 21 ก.พ. 2020

หนังดังกล่าว จะเป็นเนื้อหาบทสรุปที่เกิดขึนในอนิเมซีซั่น 3 ของเรื่องนี้ ทั้ง คดีของ "Foxes" ที่ถูกจัดการโดยหน่วย 1 , เรื่องราวปริศนาของ Bifrost และ การต่อสู้กันระหว่าง Arata กับ Kei โดยใช้ทีมงานกับนักพากย์ชุดเดิมจากอนิเมซีรี่ย์ พร้อมเพลงเปิดใหม่ "Synthetic Sympathy" ที่ขับร้องโดย Who-ya Extended

Psycho-Pass 3 ออกอากาศที่ญี่ปุ่นเมื่อ ต.ค. 2019 มีทั้งหมด 8 ตอนจบ โดยตอนนึงจะมีความยาว 1 ชั่วโมง ด้วยกัน ซึ่ง Naoyoshi Shiotani ผกก.จาก Psycho-Pass 2 ซีซั่นแรก กลับมารับหน้าที่กำกับ ณ สตูดิโอ Production I.G ขณะที่ Akira Amano ยังคงรับหน้าที่ออกแบบตัวละครออริจินอลให้อนิเมชุดนี้ เช่นเคยแหล่งข่าวและรูปภาพ : Comic Natalie , Anime News Network


Golden Kamuy งดหาขุมทรัพย์ 1 สัปดาห์ ฉลองบุตรคนแรกของผู้แต่ง

twitter หลักของมังงะ Golden Kamuy ของ อ.Satoru Noda ได้แจ้งว่า มังงะซีรี่ย์ล่าขุมทรัพย์ฮอกไกโดเรื่องนี้ จะงดตีพิมพ์ในนิตยสาร Young Jump ฉบับที่ 12 ที่วางขายไปในวันที่ 20 ก.พ. 2020 และจะกลับมาตีพิมพ์อีกครั้งใน Young Jump ฉบับถัดไป ที่จะวางขายในวันที่ 27 ก.พ. 2020 ซึ่งสาเหตุหลักที่เรื่องนี้งดตีพิมพ์ 1 สัปดาห์ ก็เนื่องมาจาก อ.Noda ขอทำหน้าที่ในฐานะคุณพ่อเป็นครั้งแรก ด้วยการไปดูแลภรรยาและบุตรคนแรกที่เพิ่งคลอดได้ไม่นาน ซึ่ง twitter ดังกล่าว ยังได้โพสต์ภาพวาด ซึ่งเป็นภาพของสาวน้อย Asirpa กำลังนอนอยู่บนร่างของ Tatsuuma Ushiyama

Golden Kamuy ตีพิมพ์ตั้งแต่ปี 2014 เป็นต้นมา และถูกสร้างเป็นอนิเมทีวีมาแล้ว 2 ซีซั่น เมื่อปี 2018 รวมถึง กำลังจะมีอนิเมซีซั่น 3 ที่ได้ประกาศไปเมื่อ ก.ค. 2019

แหล่งข่าวและทวีต : Golden Kamuy 's Twitter , Crunchyroll


ทูตอิตาลี กล่าวชมเปาะ อนิเมแนวศิลปกรรม ARTE

สถานทูตอิตาลีประจำประเทศญี่ปุ่น ได้ประกาศสนับสนุน ARTE อนิเมซีรี่ย์ประจำซีซั่นฤดูใบไม้ผลิ 2020 ที่ดัดแปลงมาจากผลงานมังงะของ อ.Kei Okubo ที่ว่าด้วยเรื่องราวของศิลปินวาดเขียนบรรยากาศอิตาลีแบบย้อนยุค เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งเว็บไซต์หลักของอนิเมเรื่องนี้ ได้ออกมายืนยันข่าวดังกล่าวแล้ว ซึ่งอนิเม 2 ตอนแรกของเรื่องนี้ มีกำหนดฉายรอบพิเศษ ณ Agnelli Hall สถาบันศึกษาวัฒนธรรมอิตาเลียน กรุงโตเกียว ในวันที่ 29 มี.ค. 2020 โดยในงานดังกล่าว จะได้ 3 นักพากย์หลักของอนิเม ประกอบด้วย Mikako Komatsu (Arte), Katsuyuki Konishi (Leo), และ Junya Enoki (Angleo) ปรากฏตัวด้วย

Giorgio Starace เอกอัครราชทูตอิตาลีประจำญี่ปุ่น ได้กล่าวชื่นชมอนิเมเรื่องนี้ว่า "เรื่องราวเกิดขึ้นที่ Firenze ในช่วงยุค Renaissance มันเป็นเรื่องราวน่ามหัศจรรย์ยิ่งที่ทพให้คุณได้คิดถึงความหมายของศิลปะกับศักยภาพของมนุษย์ ซึ่ง Arte ตัวเอกของเรื่อง เป็นคนที่ไม่เพียงแค่รวมเอาศิลปะมาเข้าไว้ด้วยกันแล้ว แต่ยังใช้ศิลปะในการเปลี่ยนแปลงโชคชะตาชีวิตของเธอด้วย ซึ่งหมายความว่า เรามีพลังที่จะเปลี่ยนแปลงหลายสิ่งหลายอย่าง กับ เหตุการณ์ ที่เข้ามา ผมคิดว่า วิธีทางในการคิด คือ แก่นแท้ของยุค Renaissance และนำไปสู่การคิดที่นำเอาคุณค่าต่างๆ และนำไปพัฒนาสู่ยุคสมัยใหม่"

จากนั้น ท่านทูต ได้กล่าวอวยพรให้ความสัมพันธ์ระหว่าง อิตาลี กับ ญี่ปุ่น มีความแน่นแฟ้นมากยิ่งขึ้น จากความสำเร็จของอนิเม
"เพื่อตอบสนองต่อ ARTE ผมหวังเป็นอย่างยิ่ง ที่อิตาลี กับ ญี่ปุ่น จะยังคงร่วมมือกันในการสร้างโลกให้เป็นสถานที่ที่น่าอยู่ยิ่งขึ้น ให้อยู่เหนือพรมแดน และ ความแตกต่างทางวัฒนธรรม"

ARTE เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้น ณ เมือง Firenze อิตาลี ช่วงต้นศตวรรษที่ 16 เมื่อ Arte Spalletti ลูกสาวคนเดียวของตระกูลชนชั้นสูง ผู้ชื่นชอบในงานวาดสีมาตั้งแต่เด็ก แต่กลับถูกคุณแม่กีดกันต่างๆนานา เพื่อหวังให้เธอแต่งงานกับคนปกติทั่วไป ซึ่งเธอนั้นก็ไม่ละทิ้งความฝันของตัวเอง ด้วยการหนีออกจากบ้าน และได้ไปฝึกฝนทักษะศิลปะเพิ่มเติม จากการที่เธอได้พบกับ Leo หนุ่มเจ้าของโรงศิลป์ โดยอนิเมซีรี่ย์จากการกำกับของ Takayuki Hamana (The Prince of Tennis) มีกำหนดออกอากาศบนจอทีวีที่ญี่ปุ่น วันที่ 4 เม.ย. 2020

แหล่งข่าว :  Crunchyroll

 


Doraemon พาเหรดขึ้นปกนิตยสารการ์ตูนโชโจ ฉลอง 50 ปี ซีรี่ย์หุ่นยนต์แมวสีฟ้า

Doraemon และผองเพื่อน ยังคงเดินสายฉลองครบรอบ 50 ปี ฉบับมังงะของตัวเอง อย่างต่อเนื่อง ล่าสุด สนพ.Shogakukan ได้ร่วมเฉลิมฉลองหุ่นยนต์แมวสีฟ้าจากโลกอนาคตผู้นี้ ด้วยการให้ Doraemon ขึ้นปกนิตยสารการ์ตูนแนวโชโจ (การ์ตูนฝู้หญิง / ตาหวาน ) ในสังกัด ประกอบด้วย Cheese!, flower, Sho-Comi และ Petit ซึ่งนิตยสารเหล่านี้ จะมาพร้อมของแถม ซึ่งก็คือ แฟ้มใส กับ กระดาษซับมัน

ไม่เพียงแค่ Doraemon จะมาเยี่ยมเยือนแค่ปกนิตยสารการ์ตูนผู้หญิงเท่านั้น แต่ยังได้ขึ้นปกนิตยสารประเภทอื่นๆของ Shogakukan ด้วย อาทิ นิตยสารแฟชั่น , นิตยสารการศึกษา , นิตยสารความรู้ ฯลฯ โดยสนพ. จะให้ Doraemon ทยอยขึ้นปกนิตยสารครบทุกประเภท ตั้งแต่ตอนนี้ จนถึงช่วงฤดูร้อน 2020

นอกจาก Doraemon จะฉลองครบรอบ 50 ปีของตัวเองแล้ว ก็ยังได้เฉลิมฉลองครบ 40 ปีของ Doraemon ฉบับหนังอนิเม ในปี 2020 ด้วย ซึ่ง Doraemon the Movie: Nobita's New Dinosaur หนังอนิเมภาคใหม่ล่าสุด (ที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆกับ Nobita's Dinosaur หนังอนิเมภาคแรกสุดของ Doraemon) มีกำหนดฉายบนโรงทั่วญี่ปุ่น วันที่ 6 มี.ค. 2020

แหล่งข่าวและรูปภาพ : Anime! Anime! , CrunchyrollWarau Salesman ผลงานมังงะของ Fujiko A. Fujio กำลังจะถูกดัดแปลงเป็นละครเวที

Warau Salesman / The Laughing Salesman ผลงานมังงะแนวตลกร้ายของ อ.Fujiko A. Fujio (Ninja Hattori-kun, Kaibutsu-kun) กำลังจะถูกดัดแปลงในรูปแบบละครเวทีเป็นครั้งแรก มีกำหนดเปิดการแสดง ณ Shinagawa Stellar Ball กรุงโตเกียว ช่วงวันที่ 23 เม.ย. - 3 พ.ค. 2020 จากนั้น เปิดการแสดงต่อ ณ AiiA 2.5 Theater Kobe จ.เฮียวโก วันที่ 7-10 พ.ค. 2020 โดยมังงะดังกล่าว เคยถูกดัดแปลงเป็นอนิเมทีวีถึง 2 ครั้ง เมื่อช่วงปี 1989-1992 กับ ปี 2017

ละครดังกล่าว ได้ Kensaku Kobayashi (Patalliro! ฉบับละครเวที) รับหน้าที่กำกับ นำแสดงโดย Ryuji Sato นักแสดงผู้เคยรับบทเป็น Sasuke Uchiha จาก Live Spectacle Naruto, Kashu Kiyomitsu จาก Touken Ranbu ฉบับละครเพลง จะมารับบทเป็น Fukuzou Moguro เซลส์แมนลึกลับ ผู้เป็นตัวเอกของเรื่องนี้ ซึ่งเขาได้เขียนแสดงความรู้สึกบน Twitter ส่วนตัวว่า "เป็นการแสดงที่ผมอยากให้คุณได้สัมผัสและรู้สึก เพราะตอนนี้ได้เข้าสู่ยุคเรวะแล้ว ซึ่งตัวผมเองก็ไม่รู้ว่า Fukuzou Moguro จะเปลี่ยนแปลงลอบเข้าไปสิงในร่างของผมแบบไหน ผมอยากได้รับการสนับสนุนของพวกคุณครับ" พร้อมกับกล่าวปิดท้ายในประโยคประจำตัวของ Moguro ว่า "Kokoro no Sukima Oume Shimasu ( ผมจะมาเติมเต็มรอยแตกในใจของคุณครับ)"

แหล่งข่าว : Waeau Salesman Stage Play 's Website , Crunchyroll


  "เหล่าฆาตกรกับคดีฆาตกรรมปริศนา" มังงะสปินออฟของ Kindaichi เตรียมอวสานลงในเดือน มี.ค. 2020


Tetsuya Fujikawa ผู้ดูแลมังงะจากกองบรรณาธิการของนิตยสาร Shōnen Magazine ได้แจ้งข่าวผ่าน twitter ส่วนตัวว่า อ.Shinpei Funatsu เตรียมจะจบมังงะ Kindaichi Shonen no Jikenbo Gaiden: Hannin-tachi no Jikenbo มังงะภาคแยกของ Kindaichi กับคดีฆาตกรรมปริศนา ที่มีชื่อภาษาไทยว่า เหล่าฆาตกรกับคดีฆาตกรรมปริศนา ในเดือน มี.ค. 2020 นี้

เหล่าฆาตกรกับคดีฆาตกรรมปริศนา เป็นมังงะที่จะโฟกัสไปที่เรื่องราวของคนร้ายจากคดีต่างๆของ Kindaichi เกี่ยวกับความรู้สึกนึกคิด เบื้องหลัง ในการก่ออาชญากรรม ไปพร้อมๆกับ รีแอ็คชั่นหลังถูกยอดนักสืบหนุ่มผมหางม้า เปิดเผยทริคในการก่อคดีได้ ....โดย อ.Funatsu เขียนมังงะชุดนี้ ลงเผยแพร่เป็นประจำทุกสัปดาห์ บนแอพ Magazine Pocket เมื่อ ก.ค. 2017 ซึ่งสนพ. Kodansha กำลังจะวางจำหน่ายฉบับรวมเล่ม 8 ของเรื่องนี้ในญี่ปุ่น วันที่ 17 มี.ค. 2020

ปัจจุบัน Kindaichi มีการตีพิมพ์ในภาค Kindaichi 37-sai no Jikenbo หรือ Kindaichi 37 กับ คดีฆาตกรรมปริศนา ตั้งแต่ ม.ค. 2018 เป็นต้นมา

 แหล่งข่าว : Anime News Networkรับสมัครด่วน! หลายอัตรา!!!.........Shirobako ร่วมชักชวนผู้คน หางานสายอนิเมทำ กับงาน Job Fair

ในยุคเศรษฐกิจข้าวยากหมากแพง จนทำให้คนจำนวนหนึ่ง ต้องสูญเสียตำแหน่งหน้าที่การงานตัวเอง และต้องเดินเตะฝุ่นเพื่อหางานใหม่ ในขณะเดียวกัน ตำแหน่งงานสายอนิเม ยังคงเป็นที่ต้องการเป็นอย่างมากในอุตสาหกรรมอนิเมญี่ปุ่น ด้วยเช่นกัน ประกอบกับ อนิเม Shirobako ก็มีเนื้อหาที่เกี่ยวข้องกับการตีแผ่เบื้องลึกเบื้องหลังของวงการอนิเมญี่ปุ่นด้วย จึงเกิดแคมเปญในข่าวนี้ขึ้น!

ล่าสุด Shirobako ได้เข้าร่วมแคมเปญ กับ กิจกรรมจัดหางาน job fair ในสายงานอนิเม ขึ้น กับ "Waku Work 2021" และ "Waku Work 2021: Creative Jobs" ที่จะมีขึ้นในวันที่ 3 มี.ค. 2020 กับ 4 มี.ค. 2020 ตามลำดับ ณ Ota City Industrial Plaza PiO กรุงโตเกียว โดยในงานดังกล่าว อนิเมเรื่องนี้จะไปตั้งบูธที่งาน พร้อมกับสแตนดี้ขนาดเท่าตัวจริงของ Ema Yasuhara กับ Aoi Miyamori สองตัวละครที่ปรากฏอยู่บนโปสเตอร์งาน ซึ่งใครที่มาบูธนี้ จะได้รับแฟ้มใสเป็นของแถมกลับบ้านด้วย

อนิเม Shirobako ออกอากาศทางทีวี เมื่อ ต.ค. 2014 เป็นเรื่องราวชีวิตประจำวันที่เกิดขึ้นในวงการอนิเมญี่ปุ่น นำเสนอผ่านตัวละคร Aoi สาวผู้ช่วยฝ่ายโปรดักชั่นของสตูดิโอ Musashino Animations และเพื่อนๆของเธอ ที่ต่างทำงานในสายอนิเมทั้งหมด อาทิ key animator, CG animator, นักพากย์สาว, และ คนเขียนบท โดย Shirobako กำลังจะมีหนังอนิเมชุด Gekijō-ban Shirobako ซึ่งเป็นเรื่องราว 4 ปีให้หลังจากฉบับอนิเมทีวี มีกำหนดเข้าโรงทั่วญี่ปุ่น 29 ก.พ. 2020

ReLife

แหล่งข่าวและรูปภาพ : Anime! Anime! Biz , Anime News NetworkYasuhiro Kamimura ขึ้นดำรงตำแหน่งเป็นตัวแทนผู้บริหารสตูดิโอ Gainax คนใหม่

Gainax สตูดิโออนิเมเจ้ากังของญี่ปุ่น ได้มีการเปลี่ยนแปลงในส่วนของผู้บริหารครั้งใหญ่ ด้วยการประกาศว่า Yasuhiro Kamimura ตัวแทนผู้บริหารจาก Groundworks จะมาดำรงตำแหน่งเป็นตัวแทนผู้บริหารคนใหม่ของ Gainax พร้อมกับประกาศแต่งตั้งบอร์ดบริหารชุดใหม่ ซึ่งประกอบด้วย Yuko Takaishi (หัวหน้าแผนกผลิตอนิเม ฝ่ายธุรกิจอนิเมของ Kadokawa), Atsushi Moriyama (ฝ่ายปฏิบัติการระดับอาวุโส แผนกดูแลสิทธิ์ของ King Records ), และ Yoshiki Usa (รองประธานผู้บริหาร ของ Trigger) ขณะที่ Nobuhiko Hayashi (ผู้สอบบัญชีรับอนุญาต, ที่ปรึกษาด้านภาษี) กลายเป็นผู้ตรวจสอบบัญชีคนใหม่ของสตูดิโอ ซึ่งมีผลบังคับใช้ตั้งแต่ 28 ธ.ค. 2019 เป็นต้นไป

โดย Kamimura เคยรับหน้าที่เป็นผู้ช่วยผกก. ให้กับหนังอนิเม Dragon Ball Movie 3: Mystical Adventure รวมถึงรับหน้าที่เป็นผู้ช่วยผกก. episode ให้กับอนิเมทีวี Dragon Ball และ Dragon Ball Z อีกทั้ง เขายังรับหน้าที่เป็น key animation ให้กับอนิเม Neon Genesis Evangelion และได้รับเครดิตเป็นโปรดิวเซอร์ให้กับอนิเมซีรี่ย์ Kare Kano รวมถึงอยู่เบื้องหลังงาน 2D ให้กับอนิเมหลายเรื่อง อาทิ FLCL, Neon Genesis Evangelion: Death & Rebirth, Neon Genesis Evangelion: The End of Evangelion, และ Re: Cutie Honey เป็นต้น

มูลเหตุที่สตูดิโอ Gainax มีการเปลี่ยนแปลงผู้บริหารครั้งใหญ่นั้น เป็นผลสืบเนื่องมาจากข่าวฉาวที่ Tomohiro Maki ผู้บริหารคนเก่า ถูกตำรวจจับกุม ในคดีที่เขาได้กระทำกึ่งบังคับอนาจารเด็กสาววัยรุ่น ซึ่งเป็นนักเรียนจากโรงเรียนสอนนักพากย์ เมื่อปลายปี 2019 และจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทำให้ Maki ลาออกจากตำแหน่งตัวแทนผู้บริหาร Gainax ในระหว่างการประชุมผู้ถือหุ้น เมื่อ 27 ธ.ค. 2019 ไม่เพียงเท่านั้น สมาชิกบอร์ดบริหารคนอื่นๆ รวมถึง ผู้ตรวจสอบบัญชี ในขณะนั้น ต่างแสดงสปิริตพร้อมใจกันลาออกทั้งหมด ในวันเดียวกัน

โดยผู้บริหารชุดใหม่ของ Gainax ได้เน้นหนักในเรื่องของการจัดการทรัพย์สินทางปัญญา และ การผลิตวีดีโอ ให้บรรลุเป้า รวมไปถึง การปรบปรุงภาพลักษณ์ของแบรนด์และโปรเจ็คต่างๆของสตูดิโอ ไปพร้อมกับ การต่อสู้และรับมือกับสภาวะทางเศรษฐกิจที่กำลังอยู่ในขั้นวิกฤติ ณ ขณะนี้

แหล่งข่าว : Gainax , Yaraon! , Anime News Network
 

"ดาบพิฆาตอสูร" กดแฮตทริค 10 อันดับแรก 3 สัปดาห์ซ้อน และ เหมา 19 อันดับแรก ในชาร์ตมังงะขายดีของ Oricon

อันดับมังงะขายดีประจำสัปดาห์ที่ญี่ปุ่น โดย Oricon ประจำวันที่ 10-16 ก.พ. 2020 ปรากฏว่า เหล่าเสาหลัก+นักพิฆาตอสูร จาก Kimetsu no Yaiba หรือ ดาบพิฆาตอสูร ยังคงเดินหน้าสร้างความฮือฮาบนชาร์ตดังกล่าวต่อไป ด้วยการกดแฮตทริค พาฉบับรวมเล่มของเรื่องนี้ เหมาครอง 10 อันดับแรกในชาร์ต Oricon เป็นสัปดาห์ที่ 3 ติดต่อกัน!!!!!! ไม่เพียงเท่านั้น ฉบับรวมเล่ม ทั้ง 19 เล่มของเรื่องนี้ ยังสามารถเหมา 19 อันดับแรกในชาร์ตดังกล่าวได้อีกด้วย!!!!!!!!

(อันดับ / เรื่อง-เล่ม / ยอดขายประจำสัปดาห์)

01. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร #19 (254,425 เล่ม)

02. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร #1 (183,035 เล่ม)

03. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร #18 (178,401 เล่ม)

04. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร #8 (166,925 เล่ม)

05. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร #7 (162,541 เล่ม)

06. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร #2 (161,387 เล่ม)

07. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร #9 (157,472 เล่ม)

08. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร #10 (155,388 เล่ม)

09.Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร #3 (153,167 เล่ม)

10. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร #11 (148,282 เล่ม)


 


แหล่งข่าว : Oricon

 

 


 
free hit counter javascript