บอกเล่าข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 5-11 มีนาคม 2561

บอกเล่าสรุปข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์กลับมาอีกครั้ง ...........ในช่วงอากาศแปรปรวนที่จัดหนักทั้งแดดและลมฝน!!!! พร้อมกับเฝ้าระวัง โรคพิษสุนัขบ้า ที่มีแนวโน้มว่าจะรุนแรงขึ้น ก็ต้องระมัดระวังกันหน่อย ส่วนคนรักหมาก็ต้องพาน้องๆเค้าไปฉีดวัคซีนด้วย อย่ามัวแต่รักแบบไม่เกรงใจชาวบ้านชาวช่อง!!! ส่วนกระแสข่าวรอบตัว นอกจากความพยายามในการแสดงพลัง อย่าให้คนฆ่าเสือดำลอยนวลตามผนังกำแพงแล้ว...ช่วงนี้เป็นช่วง "ออเจ้า" ฟีเวอร์ จากละครพีเรียดช่องน้อยสี ที่ทำออกมาได้สนุก บิ๊วให้คนเรียนรู้ประวัติศาสตร์ในอดีต และ พากินพาเที่ยวไปตามๆกัน!!!! อ้อ!! รวมถึงยังเป็นช่วงเวลาแห่ง "Everything is BNK48" เพราะน้องๆไอด้อลวงนี้ เค้ากำลังเข้าถึงแทบทุกวงการไม่เส้นแม้แต่บอลไทย ที่มีเสียงวิพากษ์วิจารณ์ต่างๆกันไป (จริงๆมันก็ Win-Win กันทั้งแฟนบอล กับ โอตะ นะแหละ ได้ดูทั้งบอลทีมชาติ กับฟังน้องๆเค้าร้องเพลงในสนามด้วย ไม่รู้จะต้มมาม่าไปเพื่ออะไร?)

สำนักข่าว K-D News (kartoon-discovery.com)
สามารถอัพเดทข่าวสารเว็บเราได้ผ่าน Twitter และ Facebook


หากนำข่าวจากเราไปเผยแพร่ที่อื่น รบกวนใส่เครดิตให้กับทางเราด้วยครับ ขอบคุณครับ

New Release Comics of the Week: เรื่องราวบังเกิดในช่วง 2 ปี กับ ONE PIECE "3D2Y"

การ์ตูนออกใหม่ ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ที่ไม่ค่อยจะมีเรื่องอะไรออกมากนัก (คงจะเก็บเอาไว้เป็นทีเด็ดช่วงปลายเดือน ซึ่งเข้าสู่ช่วงงานมหกรรมหนังสือพอดี)

เริ่มจาก ONE PIECE " 3D2Y" ก้าวข้ามความตายของเอส! ปฏิญาณของกลุ่มหมวกฟางลูฟี่ ฉบับนิยายชุดล่าสุดของวันพีซ ที่วางขายอย่างเงียบๆ เมื่อช่วงสิ้นเดือน ก.พ. กับเรื่องราวในช่วงสองปีของลูฟี่ก่อนจะได้พบกับพวกพ้องอีกครั้ง! .....หลังจากลูฟี่สูญเสียเอสไปในการต่อสู้ที่มารีนฟอร์ด หลังก้าวผ่านความโศกเศร้าเขาก็เข้ารับการฝึกฝนฮาคิ แต่ในระหว่างนั้น เวิลด์ (ผู้ทำลายล้างโลก) ที่หลบหนีออกจากอิมเพลทดาวน์ ได้เข้าทำร้ายลูฟี่กับแฮนค็อก!

Black Clover เล่ม 13 การทดสอบคัดเลือกรอยัลไนท์เพื่อตัดสินหาสมาชิกชั้นแนวหน้าที่แข็งแกร่งที่สุด เริ่มขึ้นแล้ว! ต้องแบ่งทีมละ 3 คน ลงแข่งในทัวร์นาเมนท์ทำลายคริสตัล อัสตาอยู่ทีมเดียวกับมิโมซา และเซิร์กส์ที่นิสัยมีปัญหาอย่างหนัก ลงแข่งเป็นคู่แรกแต่ก็ถูกทีมศัตรูจู่โจมอย่างหนัก จนสถานการณ์คับขันขณะที่ศึกคู่ที่สองพี่ชายของมิโมซาก็ปรากฏตัวแล้ว!!

ผู้กล้าแห่งอัสลัน เล่ม 7 เผชิญศึกใหม่เพื่อชิงเมืองหลวงคืนมา ณ ห้อมเปชาวาล ทางชายแดนด้านตะวันออก เหล่าผู้กล้าของรัชทายาทอัสลัน
ได้มารวมตัวกันอีกครั้ง อัสลันพยายามเดินบนเส้นทางแห่งราชันย์ โดยมีเป้าหมายเพื่อชิงพารุสคืนมา แต่คำพูดของหน้ากากเงินที่โพล่งออกมาตอนปะทะกันนั้นทำให้... รัชทายาทน้อยที่กำลังกลัดกลุ้มกลับต้องเจอศัตรูใหม่ ราเจนดราเจ้าชายจากชินดูราประเทศข้างเคียงนำกำลังห้าหมื่นมาเพื่อรุกรานพารุส นาร์ซัสยอดกุนซือจึวางแผนใช้ทหารห้าร้อยคนเข้าต่อต้าน เพื่อช่วยราเจนดราแม่ทัพศัตรู?เป้าหมายนั้นคืออะไรกันแน่ อัสลันที่นำทัพไปยังต่างแดนจะต้องพบชะตากรรมเช่นไร

Attack on Titan ผ่าพิภพไททัน Before the fall เล่ม 13 อังเคลกับชาร์ลที่มาเยือนสถานที่ฝึกของกองทหารสำรวจ นำ "อุปกรณ์เคลื่อนที่แบบสามมิติ" รูปร่างสุดท้ายของ "อุปกรณ์" มาให้ดู เมื่อได้เห็นประสิทธิ์ภาพสิ่งนั้น ไคโคลถึงกับตกตะลึงและมั่นใจว่ามันจะต้องเป็นไพ่ตายในการต่อกรกับไททันได้อย่างแน่นอน ทว่าสิ่งที่พวกชาร์ลนำมาแจ้งไม่ได้มีแต่ข่าวดีเท่านั้น...

อันโดนัทส์ ขนมหวานละลายใจ เล่ม 9 ไม่นึกว่าบ้านเราจะได้อ่านการ์ตูนทำขนมญี่ปุ่นเรื่องนี้ต่อ....แต่ยังไงๆ เรื่องนี้ก็คงไม่มีตอนจบอยู่ดี (เพราะคนแต่งเรื่อง เสียไปนานแล้ว)


เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ:สาวมืดมนอลวนหารัก เล่ม 11, เกาะกระหายเลือด ภาค 47 วันสุดท้ายสู่หายนะ เล่ม 14,ทวิดารามหาองเมียวจิ เล่ม 9 , GE Good Ending เล่ม 15

รูปภาพหน้าปก : amazon.co.jpไม่พลิก.......Coco กวาด 2 รางวัล บนเวที Oscar ครั้งที่ 90

เมื่อคืนวันที่ 4 มี.ค. 2018 ตามเวลาท้องถิ่นในสหรัฐฯ ได้มีการประกาศผลรางวัลสำคัญในวงการภาพยนตร์โลก กับ เวที Academy Awards หรือ Oscar ครั้งที่ 90 โดยไฮไลท์เด่นสำคัญประจำปี คงหนีไม่พ้น การประกาศศักดาของหนัง The Shape of Water ที่คว้ามาได้ถึง 4 สาขารางวัล จากการได้เข้าชิง 13 สาขารางวัลด้วยกัน

ในส่วนของสาขาที่เกี่ยวข้องกับอนิเมชั่นนั้น ปรากฏว่า Coco หนังอนิเมชั่นจากค่าย Disney กับ Pixar สามารถคว้ารางวัล Oscar ได้ถึง 2 สาขารางวัลด้วยกัน ประกอบด้วย สาขา Best Animated Feature หนังอนิเมชั่นยอดเยี่ยม กับ Best Original Song เพลงประกอบยอดเยี่ยม
โดยในสาขาหนังอนิเมชั่นยอดเยี่ยม หนังชื่อเหมือนร้านแกงกะหรี่ร้านหนึ่ง เรื่องนี้ สามารถเอาชนะคู่แข่งสำคัญ อย่าง The Boss Baby ,The Breadwinner ,Ferdinand และ Loving Vincent

Coco

ขณะเดียวกัน หนังอนิเมชั่นชุด Dear Basketball คว้ารางวัลชนะเลิศในสาขา Best Animated Short Film หนังอนิเมชั่นเรื่องสั้นยอดเยี่ยม ซึ่งหนังสั้นเรื่องดังกล่าว ได้ Kobe Bryant อดีตนักบาสซูเปอร์สตาร์ NBA จากทีม LA Lakers มาร่วมเขียนบทกับบรรยายให้กับหนังชุดนี้ด้วยแหล่งข่าว : oscars.org Yoru wa Mijikashi Arukeyo Otome กับ Kimi no Suizou wo Tabetai คว้ารางวัลชนะเลิศ Japan Academy Prize ครั้งที่ 41

จากเวทีรางวัล Oscar ต้นตำรับอเมริกัน ที่เพิ่งผ่านพ้นไปไม่นาน แต่ก่อนหน้านั้น ขอย้อนกลับฟากไปยัง เวทีการประกาศรางวัล Japan Academy Prize หรือ รางวัล Oscar แบบฉบับของญี่ปุ่น ที่จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 41 แล้ว ซึ่งได้มีการประกาศผลในทุกสาขารางวัลเรียบร้อยแล้ว เมื่อคืนวันศุกร์ที่ 2 มี.ค. 2018 ที่ผ่านมา ณ Grand Prince Hotel New Takanawa กรุงโตเกียว

โดยในสาขาอนิเมชั่นแห่งปีนั้น ปรากฏว่า หนังอนิเมชั่น Yoru wa Mijikashi Arukeyo Otome (The Night Is Short, Walk on Girl) ของผกก. Masaaki Yuasa สามารถคว้าชัยในสาขานี้ไปได้ โดยเอาชนะคู่แข่งตัวเก็งสำคัญอย่าง Uchiage Hanabi, Shita kara Miru ka? Yoko kara Miru ka? (Fireworks, Should We See It from the Side or the Bottom?), Hirune Hime: Shiranai Watashi no Monogatari (Ancien and the Magic Tablet), Mary to Majo no Hana (Mary and the Witch's Flower), และDetective Conan Movie 21: The Crimson Love Letter

ตัวหนัง Yoru wa Mijikashi Arukeyo Otome ออกฉายบนโรงทั่วญี่ปุ่น เมื่อ 7 เม.ย. 2017 สามารถทำรายได้เปิดตัวสุดสัปดาห์แรกที่ 138 ล้านเยน จากการออกฉาย 120 โรง และทำเงินได้ถึง 422 ล้านเยน เมื่อช่วงสิ้นเดือน เม.ย. 2017 และจากหนังชุดนี้เอง ทำให้ ผกก.Yuasa สามารถคว้ารางวัลชนะเลิศในสาขาดังกล่าวได้เป็นครั้งแรก จากการเข้าชิงในสาขาดังกล่าวเป็นครั้งแรกอีกด้วย

อนึ่ง สาขาอนิเมชั่นแห่งปี จัดเป็นรางวัลสาขาใหม่ที่เพิ่งมีการจัดตั้ง เมื่อปี 2006 ซึ่งหนังอนิเมชั่นผู้เคยคว้ารางวัลสาขาดังกล่าวประกอบด้วย The Girl Who Leapt Through Time, Tekkonkinkreet, Ponyo, Summer Wars, The Secret World of Arrietty, From Up On Poppy Hill, Wolf Children, The Wind Rises, Stand By Me Doraemon The Boy and The Beast และ In This Corner of the World ....... ถึงกระนั้น Studio Ghibli เคยส่ง Princess Mononoke กับ Spirited Away คว้ารางวัลในสาขาภาพยนตร์แห่งปี รางวัลใหญ่ที่สุดของตุ๊กตาทองญี่ปุ่น มาแล้ว ด้วยเช่นกัน

ขณะเดียวกัน Kimi no Suizou wo Tabetai หรือ ตับอ่อนเธอนั้น ขอฉันเถอะนะ หนัง live-action แนวรักวัยรุ่นที่ดัดแปลงมาจากนิยายของ Yoru Sumino สามารถคว้ารางวัล Japan Academy Prize ได้ถึง 2 สาขารางวัล ประกอบด้วย สาขา Popularity Award ซึ่งเป็นสาขารางวัลที่ได้มาจากการโหวตของผู้ฟังรายการวิทยุ All Night Nippon บนสถานีวิทยุ Nippon Cultural Broadcasting แล้วก็ สาขานักแสดงหน้าใหม่แห่งปี จาก Minami Hamabe กับ Takumi Kitamura ผู้รับบทนำชายหญิงจากหนังเรื่องดังกล่าว อีกทั้ง ตัวหนังยังได้เข้าชิงในสาขาภาพยนตร์แห่งปี กับ บทยอดเยี่ยมแห่งปี ด้วย แต่ก็พ่ายให้กับหนัง Sandome no Satsujin (The Third Murder) ของผกก.Hirokazu Koreeda ทั้งสองสาขา

Kimi no Suizou wo Tabetai ออกฉายที่ญี่ปุ่น 28 ก.ค. 2017 สามารถกวาดรายได้ 3.52 พันล้านเยน จัดเป็นหนังญี่ปุ่นที่ทำรายได้สูงสุดเป็นอันดับ 5 ประจำปี 2017 ที่ผ่านมา ซึ่งเรื่องนี้ กำลังจะมีการดัดแปลงในรูปแบบหนังอนิเม โดย Aniplex มีกำหนดออกฉายที่ญี่ปุ่น ฤดูใบไม้ร่วง 2018


แหล่งข่าว : MALShokugeki no Soma The Third Plate กลับมาเปิดครัวต่อ เม.ย. 2018

Shokugeki no Soma The Third Plate อนิเมซีรี่ย์ซีซั่น 3 ของ ยอดนักปรุงโซมะ เตรียมจะกลับมาฉายบนจอทีวีต่อ กับเรื่องราวช่วงครึ่งหลัง ในวันที่ 8 เม.ย. 2018 โดยจะออกฉายทุกวันอาทิตย์ เวลา 24:30 น. (หรือ ช่วงเช้ามืดวันจันทร์ เวลาเที่ยงคืนครึ่ง) ทางช่อง Tokyo MX และ BS11

โดยเนื้อหาครึ่งหลังของอนิเมซีซั่น 3 ของโซมะ จะดัดแปลงจากบท Toutsuki Train Arc หรือ บทตระเวนนั่งรถไฟบนฮ็อคไกโด ตามต้นฉบับมังงะ เป็นหลัก


แหล่งข่าว : Ota-Suke ,crunchyroll.com


บก.คอนเฟิร์ม!!!! ผลงานใหม่ของ Masashi Kishimoto จะเป็นซีรี่ย์เรื่องยาว

หนึ่งในข่าวที่แฟนๆผลงานของ อ.Masashi Kishimoto ผู้แต่งมังงะ Naruto เฝ้าติดตามรอคอยมานานซักพักใหญ่เกี่ยวกับผลงานเรื่องถัดไปของเขา ซึ่งขณะนี้ยังไม่มีรายละเอียดที่แน่ชัดนัก นอกเสียจากการเปรยว่า ผลงานเขาจะมาในปี 2018 อย่างแน่นอน......

โดยล่าสุด Hiroyuki Nakano หัวหน้าบก.นิตยสาร Shonen Jump แห่งค่าย Shueisha ได้ออกมากล่าวยืนยันเกี่ยวกับผลงานใหม่ของ อ.Kishimoto ในระหว่างงานพรีเซ็นต์โปรเจ็คใหม่ของ Shonen Jump ว่า ผลงานใหม่ของ อ.Kishimoto จะเป็นซีรี่ย์เรื่องยาว และกำลังอยู่ในระหว่างการเขียนเรื่อง อยู่ ณ ขณะนี้

ก่อนหน้านี้ เมื่อ ต.ค. 2015 อ.Kishimoto เคยเปรยว่า ผลงานใหม่ของเขาต่อจาก Naruto จะเป็นแนวไซไฟ อีกทั้ง เขาเคยให้สัมภาษณ์กับนิตยสาร Jump Giga เมื่อ ส.ค. 2016 โดยบอกว่า เขาได้วางแผนทำโปรเจ็คใหม่และได้ศึกษาข้อมูลแล้ว จนกระทั่ง ธ.ค. 2017 ณ งาน Jump Festa เขาได้ออกมาบอกว่า ผลงานใหม่ของเขา จะมาในปี 2018 นี้ พร้อมกับมีการโชว์ภาพต้นฉบับของซีรี่ย์เรื่องใหม่

อ.Kishimoto จบซีรี่ย์ Naruto เมื่อ พ.ย. 2014 หลังตีพิมพ์อย่างต่อเนื่องใน Jump นานถึง 15 ปี ถึงกระนั่น เรื่องราวของ Naruto ยังมีการจัดทำต่อ ในรูปแบบของนิยายซีรี่ย์ , มังงะสั้นชุด Naruto: The Seventh Hokage and the Scarlet Spring , หนังอนิเม Boruto -Naruto the Movie- และ มังงะซีรี่ย์ Boruto ที่ได้ อ.Kishimoto เป็นผู้ดูแลโปรเจ็คหลัก (คนวาด คือ อ.Mikie Ikemoto ซึ่งเป็นผู้ช่วยเขา) ซึ่งต่อมา Boruto ได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเมทีวีซีรี่ย์ กำลังออกฉายอย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่ เม.ย. 2017


แหล่งข่าว :  Mantan Web , animenewsnetworkไม่มาตามนัด......มังงะ "เหนือความฝัน บนปลายเท้า" งดตีพิมพ์ต่อไป

Welcome to the Ballroom หรือ เหนือความฝัน บนปลายเท้า (สนพ.VBK) มังงะแนวลีลาศของ อ.Tomo Takeuchi ยังคงงดตีพิมพ์ยาวในนิตยสาร Shonen Magazine ฉบับหัวรายเดือน ต่อไป ทั้งๆที่ เรื่องนี้เดิมทีมีกำหนดจะกลับมาตีพิมพ์ตอนใหม่ในนิตยสารดังกล่าว ฉบับเดือน เม.ย. ที่ได้ออกวางขายไปเมื่อ 6 มี.ค. 2018 ส่วนเหตุผลหลักที่เรื่องนี้ไม่ได้ตีพิมพ์ตามแผนการเดิมที่กำหนดไว้ ก็มาจากปัญหาด้านสุขภาพที่เกิดขึ้นกับ อ.Takeuchi ในขณะกำลังเขียนตอนใหม่ล่าสุด จนไม่สามารถส่งต้นฉบับได้ทันเวลา นั่นเอง ถึงกระนั้น ทางนิตยสาร ยังแจ้งอีกว่า อ.Takeuchi มีแผนที่จะให้มังงะเรื่องนี้กลับมาตีพิมพ์อีกครั้ง ใน Shonen Magazine ฉบับ พ.ค. ที่จะออกวางขายในเดือน เม.ย. 2018 นี้

มังงะเรื่องนี้ หยุดตีพิมพ์ตั้งแต่ ธ.ค. 2017 เป็นต้นมา ซึ่งก่อนหน้านี้ เมื่อ ต.ค. 2017 มังงะเรื่องนี้มีการตีพิมพ์จำนวนหน้าที่น้อยกว่ากำหนด ซึ่งเป็นผลมาจากปัญหาด้านสุขภาพของ อ.Takeuchi เช่นกัน

เหนือความฝัน บนปลายเท้า ตีพิมพ์ตั้งแต่ปี 2011 และได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล Manga Taisho รวมถึงติดทำเนียบลิสต์มังงะยอดเยี่ยมของ Comic Natalie และ หนังสือ Kono Manga ga Sugoi! เมื่อปี 2013 ต่อมาถูกดัดแปลงในรูปแบบอนิเมซีรี่ย์ โดยสตูดิโอ Production I.G เมื่อช่วง ก.ค.-ธ.ค. 2017
แหล่งข่าว :  animenewsnetwork


Sound! Euphonium บรรเลงดนตรี กับนิยายชุดใหม่ล่าสุด

Ayano Takeda ผู้แต่งนิยาย Sound! Euphonium ได้แจ้งว่า เธอได้เขียนนิยายชุดใหม่ล่าสุดของเรื่องนี้ออกมาแล้ว ในชื่อชุดว่า Hibike! Euphonium ~Honto no Hanashi~ (Sound! Euphonium ~True Stories~) มีกำหนดออกวางขายที่ญี่ปุ่น 5 เม.ย. 2018 โดยนิยายชุดใหม่นี้ จะเป็นการรวมเรื่องสั้นหลายเรื่องเข้าไว้ด้วยกัน ประกอบด้วย :

- เรื่องราวหลังจบการศึกษาของบรรดารุ่นพี่ อย่าง Asuka, Kaori, Haruka, และ Aoi
- เรื่องราวของ Ririka, Kanade และ บรรดารุ่นน้อง ในช่วงวันหยุด
- "Ensemble Contest" เรื่องราวการแสดงวงดนตรีต่อหน้า Yūko ประธานชมรม , ปัญหาการคัดเลือกผู้แสดงดนตรี
- "Tobitatsu Kimi no Se o Miageru" เรื่องราวการจบการศึกษาของ Yūko, Natsuki, Nozomi, และ Mizore (เป็นเหตุการณ์หลังจากฉบับหนังอนิเม)
- "Kyōshū no Yume" การกลับมาของ Taki กับ Niiyama ผู้ดูแลวง
- "Momen no Handkerchief" กับการบอกเล่าเรื่องราวการเดินทางไปโตเกียวของ Gotō

Takeda เขียนนิยาย Sound! Euphonium เล่มแรกเมื่อปี 2013 ก่อนจะมีเล่มอื่นๆตามมา ทั้ง Hibike! Euphonium 2 Kitauji Kōkō Suisōgaku-Bu no Ichiban Nagai Natsu (The Kitauji High School Concert Band's Longest Summer) เมื่อ มี.ค. 2015 , Hibike! Euphonium 2 Kitauji Kōkō Suisōgaku-Bu, Saidai no Kiki (The Kitauji High School Concert Band's Worst Disaster) เมื่อ เม.ย. 2015 และ Hibike! Euphonium 2 Kitauji Kōkō Suisōgaku-Bu no Himitsu no Hanashi (The Kitauji High School Concert Band's Secret Story) เมื่อ มิ.ย. 2015 จากนั้น มีการเขียนนิยายภาคแยก 2 ชุดจบ กับ Rikka Kōkō Marching Band e Yōkoso! (Welcome to the Rikka High School Marching Band) เมื่อ ส.ค. กับ ก.ย. 2016 แล้วก็ นิยาย 2 ชุดจบ กับ
"Haran no Dai-ni Gakushō" (The Turbulent Second Movement) ช่วง ส.ค. กับ ต.ค. 2017 ตามลำดับ

ต่อมาเรื่องนี้ถูกนำไปทำเป็นอนิเมซีรี่ย์ 2 ซีซั่น โดย Kyoto Animation ออกฉายเมื่อ เม.ย. 2015 กับ ต.ค. 2016 แล้วก็ หนังอนิเมจอเงินฉบับตัดต่อชุด Gekijō-ban Hibike! Euphonium: Kitauji Kōkō Suisōgaku-Bu e Yōkoso และ Gekijō-ban Hibike! Euphonium: Todoketai Melody ออกฉายเมื่อ เม.ย. 2016 กับ ก.ย. 2017 ตามลำดับ อีกทั้งเรื่องนี้จะมีหนังอนิเมชุดใหม่ 2 ชุด โดยชุดแรก Liz to Aoitori ที่ดัดแปลงมาจากนิยายชุด The Turbulent Second Movement มีกำหนดออกฉาย 21 เม.ย. 2018
แหล่งข่าว : animenewsnetwork


"เกิดใหม่ทั้งทีก็เป็นสไลม์ไปซะแล้ว" ถูกดัดแปลงเป็นอนิเมทีวี ออกฉายฤดูใบไม้ร่วง 2018

แถบคาดปกฉบับไลท์โนเวลเล่ม 12 ของ Tensei shitara Slime Datta Ken หรือ เกิดใหม่ทั้งทีก็เป็นสไลม์ไปซะแล้ว ที่เพิ่งออกวางขายไปเมื่อ 9 มี.ค. 2018 ได้แจ้งว่า ผลงานไลท์โนเวลของ Fuse กับ Mitz Vah กำลังจะถูกดัดแปลงในรูปแบบอนิเมทีวีซีรี่ย์ ออกฉายช่วงฤดูใบไม้ร่วง 2018

เกิดใหม่ทั้งทีก็เป็นสไลม์ไปซะแล้ว เป็นเรื่องราวของ Satou Mikami ชายหนุ่มวัย 37 ปี ผู้ถูกโจรฆ่าตาย พอเขาฟื้นขึ้นมาอีกครั้ง ก็พบว่า เขาเกิดใหม่กลายเป็นตัวสไลม์บนโลกแฟนตาซี นาม Rimuru Tempest และแล้ว ชีวิตใหม่บนโลกแฟนตาซี ในฐานะสิ่งมีชีวิตสไลม์ของเขา ได้เริ่มต้นขึ้น

ไลท์โนเวลชุดนี้ มีการเผยแพร่ลงบนเว็บไซต์ Let's Be Novelists ช่วงปี 2013-2016 ก่อนจะได้รับการจัดพิมพ์เป็นรูปเล่มโดยนิตยสาร Micro ตั้งแต่ปี 2014 เป็นต้นมา อีกทั้งเรื่องนี้ มีการจัดทำในรูปแบบมังงะโดย อ.Taiki Kawakami ลงในนิตยสาร Shounen Sirius ตั้งแต่ พ.ค. 2015 โดยทั้งสองเวอร์ชั่นของเรื่องนี้ สามารถหาอ่านในบ้านเราโดย สนพ.Luckpim

แหล่งข่าว :   MALผู้แต่ง Knights of Sidonia ผนึกกำลังกับ Polygon Pictures จัดตั้งบริษัท TOA Heavy Industries

อ.Tsutomu Nihei นักเขียนการ์ตูนผู้แต่งเรื่อง BLAME!, Knights of Sidonia (อัศวินอวกาศ), APOSIMZ ได้มาผนึกกำลังกับ Polygon Pictures Holdings บริษัทแม่ของ Polygon Pictures สตูดิโอผู้ผลิต 3DCG ให้กับอนิเมเรื่องต่างๆ ในการจัดตั้งบริษัทใหม่ที่มีชื่อว่า TOA Heavy Industries, LLP ซึ่งบริษัทใหม่ดังกล่าว จัดตั้งขึ้นโดยมีเป้าหมายในการสร้างสรรค์ผลงานออริจินอล ทั้งหนัง หรือ เกม ,ดูแลจัดการด้านลิขสิทธิ์ และ สร้างสรรค์ผลงานออกแบบเพื่อใช้ในการค้าและอุตสาหกรรม ซึ่งบริษัทมีการจัดตั้งอย่างเป็นทางการ เมื่อ 5 มี.ค. 2018 ตั้งอยู่ในออฟฟิศสำนักงานใหญ่ของ Polygon Pictures Holdings

อนึ่ง ชื่อของบริษัทใหม่นี้ อ้างอิงมาจากชื่อองค์กร หรือ บริษัท ที่ปรากฏอยู่ในผลงานเรื่องต่างๆของ อ.Nihei นี่เอง (ไม่ได้มาจากสีทาบ้านยี่ห้อหนึ่งแต่อย่างใด)

โดย อ.Nihei กับ Polygon Pictures ร่วมกันมาหลายต่อหลายครั้ง กับผลงานอนิเมที่ดัดแปลงมาจากมังงะของ อ.Nihei ทั้ง Knights of Sidonia ทั้ง 2 ซีซั่น เมื่อปี 2014 และ 2015 แล้วก็ หนังอนิเมของ BLAME! เมื่อปี 2017

แหล่งข่าว : Anime! Anime! , crunchyroll.com


 

อนิเมจอเงิน Doraemon ประกาศศักดาจ้าวโจรสลัด กับอันดับ 1 Box Office ญี่ปุ่น

อันดับหนัง Box Office ประจำช่วงสุดสัปดาห์ที่ญี่ปุ่น ประจำวันที่ 3-4 มี.ค. 2018 ปรากฏว่า Eiga Doraemon: Nobita no Takarajima (Doraemon the Movie: Nobita's Treasure Island) หนังอนิเมชุดที่ 38 ของ Doraemon กลายเป็นหนังที่ทำเงินสูงที่สุดในญี่ปุ่น ช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยตัวหนังออกฉายวันแรก จำนวน 369 โรง เมื่อ 3 มี.ค. 2018 สามารถทำยอดขายตั๋วกับรายได้ช่วงสุดสัปดาห์แรกได้ 717,000 ใบ และ 843,148,500 เยน ตามลำดับ ซึ่งตัวหนังชุดดังกล่าว ทำยอดขายตั๋ว และ รายได้เหนือ Black Panther ของค่าย Disney ทั้งสองวันด้วยกัน ( Black Panther ออกฉายที่ญี่ปุ่นวันแรก 1 มี.ค. 2018 ) อีกทั้ง ตัวหนังยังสามารถทำรายได้เปิดตัวมากกว่า หนัง Doraemon ชุดก่อนหน้านี้อย่าง Eiga Doraemon: Nobita no Nankyoku Kachi Kochi Daibōken (และเป็นหนังอนิเม Doraemon ที่ทำรายได้สูงสุดในบรรดาทุกภาค) เสียอีก

Eiga Doraemon: Nobita no Takarajima ดัดแปลงเนื้อหามาจากนิยาย Treasure Island ของ Robert Louis Stevenson เป็นเรื่องราวของ Doraemon และเพื่อนๆ ไปผจญภัยที่ทะเล Caribbean โดยมาในธีมโจรสลัด ซึ่ง Nobita ผู้เป็นกัปตันเรือและเข้าต่อสู้กับบรรดาศัตรูที่เข้ามารุกราน ทว่า Shizuka ถูกลักพาตัวไป กอปรกับมีพายุมาเป็นอุปสรรคแก่พวกเขาอีก โชคยังดีที่พวกเขาได้ Mini-Dora คอยช่วยเหลือตลอดการเดินทาง จนกระทั่งได้มาพบกับเกาะมหาสมบัติสุดลึกลับแห่งหนึ่ง ที่ซึ่งพวกเขาพบว่า มันเป็นมากกว่าเกาะธรรมดาๆ

ส่วนความเคลื่อนไหวหนังเรื่องอื่นๆบน Box Office เริ่มจาก หนังอนิเม Bungo Stray Dogs: Dead Apple เปิดตัวครั้งแรก ณ อันดับ 7 ด้วยรายได้ 86,688,808 เยน จากการออกฉาย 2 วันแรก , หนังคนแสดง Principal จากมังงะของ อ.Ryo Ikuemi เปิดตัวครั้งแรก ณ อันดับ 8 ด้วยรายได้ 73,661,280 เยน ขณะที่ Sayonara no Asa ni Yakusoku no Hana o Kazarō (Maquia - When the Promised Flower Blooms ) หนังอนิเมของ P.A. Works กับ Showgate จากผลงานการกำกับครั้งแรกของ Mari Okada (The Anthem of the Heart, anohana) ลงจากอันดับ 5 ไปอยู่อันดับ 10 ส่วน หนังคนแสดง Funōhan , Hitsuji no Ki ต่างหลุดจาก Top 10 บน Box Office ในช่วงสุดสัปดาห์ดังกล่าว

ขณะที่ Kamen Rider Ex-Aid Trilogy: Another Ending Part III - Kamen Rider Genmu VS Laser หนังชุดที่ 3 จากหนังไตรภาคบทสรุปของ Kamen Rider Ex-Aid สามารถครองอันดับ 1 ในชาร์ตหนังทำเงินโรงเล็ก จากการออกฉายสุดสัปดาห์แรก


แหล่งข่าว : Variety , Eiga.comKōgyō Tsūshin , KOFIC , animenewsnetwork


Genghis Khan Effect !!!! : Shogakukan สั่งระงับจำหน่าย Coro Coro Comic ฉบับ มี.ค. แล้ว

สืบเนื่องจากดราม่าที่เกิดขึ้น จากการที่ Coro Coro Comic ฉบับ มี.ค. 2018 ได้ตีพิมพ์รูปภาพของ Genghis Khan วีรบุรุษของชนชาติมองโกล และผู้ก่อตั้งจักรวรรดิมองโกล ในเชิงไม่เหมาะสม จนเกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์และต่อต้านจากชาวมองโกเลียผู้อาศัยอยู่ในญี่ปุ่นจำนวนมาก รวมถึงทางสถานทูตมองโกเลียประจำกรุงโตเกียว ได้ออกมาประนามถึงเรื่องนี้เช่นกัน ทำให้ทาง ในสนพ. Shogakukan รวมถึง Coro Coro Comic ได้ออกมากล่าวขออภัยจากเรื่องที่เกิดขึ้น ไม่เพียงเท่านั้น ล่าสุด Shogakukan ได้สั่งระงับการวางจำหน่าย Coro Coro Comic ฉบับมี.ค. ซึ่งเป็นต้นตอของปัญหาที่เกิดขึ้นแล้ว โดยทางสนพ.จะเรียกเก็บนิตยสารฉบับนี้ออกจากชั้นวางหนังสือ ตามร้านหนังสือทั้งหมด พร้อมกับจะคืนเงินให้กับใครก็ตามที่ซื้อนิตยสารฉบับนี้เรียบร้อยแล้ว

ทางฝ่ายประชาสัมพันธ์ของ Shogakukan ได้กล่าวเพียงสั้นๆเกี่ยวกับ การห้ามวางขายนิตยสารฉบับดังกล่าวว่า ขออภัยสำหรับคนที่รักและเคารพ Genghis Khan กันอีกครั้ง และเป็นการทำไปเพื่อไม่ให้เกิดปัญหาต่างๆในร้านหนังสือในภายหลัง

ที่มาของดราม่าดังกล่าว มาจากมังงะ Yarisugi!!! Itazura-kun มังงะการ์ตูนแก๊กของ อ.Asumi Yoshino ที่ตีพิมพ์ในนิตยสารดังกล่าว ได้นำเสนอกิจกรรมวาดภาพล้อเลียนภาพแซวผู้นำคนดังๆในประวัติศาสตร์ ซึ่งในนิตยสารฉบับดังกล่าว ได้ลงภาพ Genghis Khan ที่มีภาพวาดอวัยวะเพศชายติดทับหน้าอยู่ ส่งผลให้เกิดความไม่พอใจแก่ชาวมองโกเลียผู้อาศัยอยู่ในญี่ปุ่น เพราะ Genghis Khan นั้น เปรียบเสมือนวีรบุรุษของชาวมองโกเลีย และเป็นสัญลักษณ์ของประเทศพวกเค้าด้วย


แหล่งข่าว : animenewsnetworkไม่รู้เลยนะเนี่ย!!!.......Nintendo ประกาศสถานภาพ Mario เป็น "ช่างประปา" อีกครั้ง

เว็บไซต์หลักของ Nintendo บริษัทผู้ผลิตเกมวีดีโอยักษ์ใหญ่ของญี่ปุ่น ได้จัดการอัพเดตสถานภาพด้านอาชีพของ Mario ตัวละครดังของพวกเขา ให้ประกอบอาชีพ "ช่างประปา" อีกหน หลังจากที่เว็บไซต์ดังกล่าวได้ลบข้อมูลตรงนี้ออกไปเมื่อช่วง ก.ย. 2017 พร้อมใส่ข้อมูล "แท้จริงแล้ว ในอดีต เขาเหมือนจะเคยทำงานเป็นช่างประปา" ลงไปแทน เล่นเอาบรรดาแฟนพันธุ์แท้ของ Mario พากันช็อคไปตามๆกัน คิดว่า Mario ได้เลิกทำอาชีพนักประปาแล้ว!! และเพื่อไม่ให้แฟนๆได้เข้าใจผิดไปมากกว่านี้ Nintendo จึงได้กลับมาอัพเดตข้อมูลอาชีพช่างประปาของ Mario อีกครั้ง

ถึงกระนั้น บนเว็บไซต์ดังกล่าว ยังได้ระบุข้อมูลเพิ่มเติม (ซึ่งเปลี่ยนแปลงจากข้อมูลที่มีการระบุก่อนหน้า) อีกว่า "อย่างไรก็ตาม ขอบเขตงานของเขาไม่จำกัดเพียงแค่นั้น!! เพราะในอดีต เขาคอยช่วยเหลือเจ้าหญิง Peach , อัดเจ้า Bowser หรือ King Koopa และ สนุกกับการเล่นกีฬาหลากหลาย" โดยอ้างอิงมาจากเกมวีดีโอต่างๆของ Mario

ส่วนข้อมูลอื่นๆของ Mario บนเว็บไซต์ดังกล่าว มีการระบุถึง ความเป็นคนร่าเริง , ความโด่งดัง และเป็นพี่น้องฝาแฝดของ Luigi อีกทั้งยังได้ยกย่อง ยกย่องความสามารถทางกีฬา และ ความห้าวหาญในการเล่นกีฬา ของ Mario เช่น เทนนิส เบสบอล ฟุตบอล และรถแข่ง เป็นต้น

ในขณะที่แฟนๆต่างรู้กิตติศัพท์ การเป็นช่างประปาของ Mario มาเป็นระยะเวลาหลายปี แต่แท้จริงแล้ว เขาไม่ได้เปิดตัวในฐานะช่างประปามาตั้งแต่ต้น เพราะ Mario ปรากฏตัวครั้งแรกในเกมอาร์เคต Donkey Kong เมื่อปี 1981 ในฐานะของ "Jumpman" ผู้คอยกระโดดสิ่งกีดขวางที่ Donkey Kong คอยจู่โจมมา ซึ่งตัวเกมดังกล่าว เกิดขึ้น ณ บริเวณก่อสร้าง ทำให้หลายคนสันนิษฐานว่า Mario เคยทำงานเป็นช่างไม้มาก่อน ก่อนที่จะทำงานเป็นช่างประปา ในเกม Mario Bros เมื่อปี 1983 ซึ่งตัวเกมนั้น ดำเนินเรื่องราวในท่อระบายน้ำกลางมหานคร New York.

โดย Mario มีเกมวีดีโอใหม่ล่าสุด กับ Super Mario Odyssey ออกวางขายบนเครื่อง Nintendo Switch เมื่อ 27 ต.ค. 2017 ที่ผ่านมาแหล่งข่าวและรูปภาพ : Game*Spark , Otakomu ,  animenewsnetwork


Touken Ranbu เตรียมป่วยดาบอีกครั้ง กับหนังคนแสดง

Touken Ranbu เกมแนววางแผนเกมดังในหมู่สาวๆ ของค่าย DMM ที่เป็นการหยิบเอาดาบในตำนานของญี่ปุ่น มาจัดทำเป็นหนุ่มหล่อหลากสไตล์ กำลังจะได้รับการดัดแปลงแบบ "3 มิติ" เน้นๆ ในรูปแบบหนังคนแสดงแล้ว โดยได้ Saiji Yakumo (ละครซีรี่ย์ Mars ) รับหน้าที่กำกับ ขณะที่ Yasuko Kobayashi (Kakegurui) เป็นผู้เขียนบท จัดจำหน่ายหนังโดย TOHO ส่วนนักแสดงนำ จะได้นักแสดงจากฉบับละครเวที มาร่วมแสดงในบทบาทที่แต่ละคนเคยได้รับ

Mikazuki Munechika: Hiroki Suzuki*
Yamanbagiri Kunihiro: Yoshihiko Aramaki *(Sengoku Night Blood)
Toushirou Yaken: Ryou Kitamura*
Hasebe Heshikiri: Masanari Wada*
Nihongou: Hiroaki Iwanaga (the Berserk series)
Toushirou Honebami: Fuuma Sadamoto
Yukimitsu Fudou: Taizou Shiina*
Uguisumaru: Tomoki Hirose

*เคยแสดงใน Touken Ranbu ฉบับละครเวที

Touken Ranbu เป็นเกมที่พัฒนาโดย Nitroplus กับ DMM Games ออกวางจำหน่ายในรูปแบบเกม PC เมื่อ ม.ค. 2015 และ แอพเกม เมื่อ มี.ค. 2016 ต่อมาถูกนำไปดัดแปลงในหลายเวอร์ชั่น ทั้ง ละครเพลง , ละครเวที , อนิเมทีวี 2 ชุด ประกอบด้วย Katsugeki/Touken Ranbu กับ Touken Ranbu: Hanamaru โดย Katsugeki/Touken Ranbu มีการทำต่อในฉบับจอเงิน ส่วน Touken Ranbu: Hanamaru กำลังออกฉายอนิเมซีซั่น 2 อยู่ในขณะนี้ กับ Zoku Touken Ranbu: Hanamaru


แหล่งข่าว :   Comic Natalie , MAL


นักวาดการ์ตูน 39 คน ร่วมจัดทำตำรา สาย Yuri เล่มแรกของโลก!!!!

สนพ.Kadokawa ได้จัดทำหนังสือตำราเรียน ในสไตล์เอาใจนักอ่านสาย Yuri หรือ จับคู่จิ้น หญิง x หญิง มาลงเรือลำเดียวกัน (หรือ เล่นดนตรีไทยด้วยกัน....ว่ากันไป) กับ ตำราสไตล์ Yuri เล่มแรกของโลก โดยมีกำหนดวางจำหน่ายในวันที่ 26 มี.ค. 2018 ราคา 702 เยน ซึ่งหนังสือเล่มดังกล่าว จะได้นักเขียน นักวาด จำนวน 39 คน มาช่วยรังสรรค์งานภาพและเล่าเรื่องราวผ่านตำราเรียน หนึ่งในนั้นก็มี Hachi Itō (Kindred Spirits On The Roof), Naoko Kodama (NTR: Netsuzou Trap) และ Yui Hara (Kin-iro Mosaic) เป็นต้น

หนังสือเล่มนี้ จะบอกเล่าความสัมพันธ์แบบ yuri ทั้ง 9 แบบ อาทิ นักเรียน , การอยู่ร่วมกัน, พี่น้องสาว, ความสัมพันธ์ต่างวัย, สาววัยทำงาน, แฟนตาซี, เพื่อนในวัยเด็ก, รุ่นพี่ กับ รุ่นน้อง และ การปลุกเร้าอารมณ์แบบสุดๆ ซึ่งแต่ละเรื่องนั้น ก็มีคำอธิบายถึงความสัมพันธ์ในแต่ละแบบด้วยแหล่งข่าวและรูปภาพ :  Nijimen , animenewsnetwork

 


Psycho-Pass ประกาศทำหนังไตรภาค

Fuji TV ได้ประกาศโปรเจ็คอนิเมใหม่ของพวกเขาที่จะเข้าฉายในอนาคต ผ่านไลฟ์สตรีม "Plus Ultra Fuji TV Anime Lineup Presentation 2018" หนึ่งในนั้น ก็มี Psycho-Pass SS หรือ Psycho-Pass Sinners of the System โปรเจ็คหนังอนิเมไตรภาคของ Psycho-Pass ด้วย โดยจะเริ่มฉายหนังภาคแรกในเดือน ม.ค. 2019 หนังแต่ละภาค จะมีชื่อ-รายละเอียดดังนี้

หนังชุดแรก "Case.1 Tsumi to Bachi" (Crime and Punishment)
นำเสนอเรื่องราวของ Nobuchika Ginoza กับ Mika Shimotsuki.

หนังชุดที่สอง "Case.2 First Guardian"
นำเสนอเรื่องราวของ Tomomi Masaoka กับ Teppei Sugo

หนังชุดที่ 3 "Case.3 Onshuu no Kanata ni" (On the Other Side of Love and Hate)
(คาดว่า) นำเสนอเรื่องราวของ Shinya Kōgami

อนิเมซีรี่ย์ Psycho-Pass ออกฉายครั้งแรกเมื่อปี 2012 จำนวน 22 ตอน ก่อนจะมีการทำต่อกับอนิเมซีซั่น 2 เมื่อ ม.ค. 2015 อีกทั้งเรื่องนี้ยังมีการจัดทำในฉบับมังงะอีกหลายชุดด้วยกัน รวมถึงเกม Psycho-Pass: Mandatory Happiness

อนึ่ง โปรเจ็คอนิเมอื่นๆ ที่มีการประกาศจากไลฟ์ของ Fuji TV คือ Ingress และ Revisions

แหล่งข่าวและรูปภาพ :  Mantan Web , animenewsnetworkMIYAVI รับบท Byakuya ในหนังคนแสดง Bleach เทพมรณะ

หนังคนแสดง Bleach มีการอัพเดตความคืบหน้าในส่วนนักแสดงเป็นระยะๆ นอกจากจะได้ Sōta Fukushi ( Strobe Edge คนแสดง, l Kami-sama no Iu Toori คนแสดง) กับ Hana Sugisaki ( Blade of the Immortal คนแสดง, พากย์เสียง Mary and The Witch's Flower, พากย์เสียง When Marnie Was There) มาแสดงนำในบทของ Ichigo กับ Rukia ตามลำดับแล้ว ล่าสุด ได้มีการเปิดเผยตัวละครในหนังเพิ่มเติมออกมาแล้ว ประกอบด้วย

Uryū Ishida แสดงโดย Ryō Yoshizawa ผู้เคยรับบทเป็น Sōgo Okita ในหนัง Gintama คนแสดง

Renji Abarai แสดงโดย Taichi Saotome ผู้รับบทเป็น Ryōhei Kagami จากหนัง Crows Explode

Byakuya Kuchiki แสดงโดย MIYAVI นักร้องคนดัง ผู้เพิ่งมีผลงานขับร้องเพลงประกอบหนังคนแสดง Blade of the Immortal

ตัวหนังกำกับการแสดงโดย Shinsuke Satō ( Gantz, Gantz II: Perfect Answer , Oblivion Island ) มีกำหนดออกฉายทั่วโรงที่ญี่ปุ่น 20 ก.ค. 2018 ซึ่งตัวหนังจะดัดแปลงเนื้อหามาจากฉบับมังงะ 8 เล่มแรก เป็นหลัก


แหล่งข่าวและรูปภาพ : animenewsnetwork
 Dance in the Vampire Bund ผู้พิทักษ์พันธุ์อสูร กำลังจะมีมังงะภาคใหม่

อ.Nozomu Tamaki ผู้แต่งมังงะ Dance in the Vampire Bund หรือ ผู้พิทักษ์พันธุ์อสูร (สนพ.VBK) ได้ประกาศผ่าน twitter หลักของตัวเองว่า เขากำลังเขียนมังงะภาคใหม่ล่าสุดของเรื่องนี้ ในชื่อชั่วคราวว่า "Dance in the Vampire Bund A.S.O." โดยจะมีเนื้อหาที่ต่อเนื่องจากมังงะภาคก่อนหน้านี้อย่าง Dance in the Vampire Bund II: Scarlet Order ส่วนกำหนดการตีพิมพ์มังงะภาคใหม่นี้ จะมีการเปิดเผยในภายหลัง

อ.Tamaki ยังเปิดเผยอีกว่า TO Books จะดำเนินการรีปรินท์ฉบับรวมเล่มของ Dance in the Vampire Bund ในแบบเล่มหนา ที่จะรวมฉบับรวมเล่ม 2 เล่ม ให้เป็นเล่มเดียว พร้อมกับมีหน้าสี และ ตอนสั้นตอนใหม่ที่เป็นเรื่องราวของ Mina โดยเฉพาะ

Dance in the Vampire Bund เป็นเรื่องราวของ Mina Tepes เจ้าหญิงแห่งเผ่าแวมไพร์ ผู้สร้างเขตพิเศษสำหรับเธอ ณ บริเวณนอกชายฝั่งญี่ปุ่น โดยเรื่องนี้ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Comic Flapper ช่วงปี 2005-2012 ส่วน Vampire Bund II: Scarlet Order มังงะภาค 2 ของเรื่องนี้ ตีพิมพ์ลงในนิตยสารเดียวกัน ช่วงปี 2013 - 2015 ต่อมาเรื่องนี้ถูกสร้างเป็นอนิเมทีวี เมื่อปี 2010


แหล่งข่าว : Comic Natalie , animenewsnetwork
 

10 อันดับ มังงะ - ไลท์โนเวล ขายดีที่ญี่ปุ่น โดย Oricon : 26 ก.พ. - 4 มี.ค. 2018

มังงะ

(อันดับ / ยอดขายประจำสัปดาห์ / ยอดขายรวม / เรื่อง - เล่มที่)

*1. 1,301,484 1,301,484 One Piece เล่ม 88
*2. *,144,406 *,144,406 Ao no Exorcist เอ็กซอร์ซิสต์พันธุ์ปีศาจ เล่ม 21
*3. *,121,293 *,121,293 Dragon Ball Super เล่ม 5
*4. *,102,907 *,102,907 Black Clover เล่ม 15
*5. *,*78,770 *,*78,770 Gintama เล่ม 72
*6. *,*66,632 *,*67,820 Coffee & Vanilla เล่ม 8
*7. *,*65,861 *,*65,861 Kimetsu no Yaiba เล่ม 10
*8. *,*64,839 *,379,326 Nanatsu no Taizai ศึกตำนาน 7 อัศวิน เล่ม 30
*9. *,*59,276 *,*59,276 Kidou Senshi Gundam Thunderbolt เล่ม 11
10. *,*54,709 *,*54,709 Kinnikuman เล่ม 62


ไลท์โนเวล

(อันดับ / ยอดขายประจำสัปดาห์ / ยอดขายรวม / เรื่อง - เล่มที่)

*1. 38,402 *87,630 No Game No Life เล่ม 10
*2. 15,564 154,022 Sword Art Online: Progressive เล่ม 5
*3. 12,327 101,671 Dungeon ni Deai wo Motomeru no wa Machigatteiru Darou ka มันผิดรึไง ถ้าใจอยากจะพบรักในดันเจี้ยน เล่ม 13 Regular Edition
*4. 10,897 *10,897 Kusuriya no Hitorigoto เล่ม 7
*5. *8,607 *30,185 Imouto sae Ireba Ii. คงจะดีถ้ามีน้องสาวสักคน เล่ม 9
*6. *7,197 **7,197 Himajin, Maou no Sugata de Isekai e: Tokidoki Cheat na Burari Tabi เล่ม 6
*7. *6,924 **6,924 Retsujou: Koizuki no Yukue
*8. *6,849 **6,849 Rokujouma no Shinryakusha!? ห้องเช่าป่วนก๊วนคนแปลก เล่ม 28
*9. *6,847 **6,847 Izakaya Bottakuri เล่ม 9
10. *6,442 **6,442 Mahoutsukai de Hikikomori?
แหล่งข่าว : Oricon , MAL

 


 

 
free hit counter javascript