บอกเล่าข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 4-10 มีนาคม 2562

บอกเล่าสรุปข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ กลับมาอีกครั้ง ท่ามกลางอากาศที่ร้อนขึ้นๆ ....... ประจวบเหมาะกับอุณหภูมิทางการเมือง ที่เริ่มสูงยิ่งขึ้นไป รับกับโค้งสุดท้ายของการเลือกตั้งที่กำลังจะมาถึง ซึ่งก็อย่างที่ทราบกันว่า มีบางพรรคที่ถูกพิพากษาโทษกันไป ใครจะเลือกฝ่ายไหนมาเป็นรัฐบาล มาบริหารประเทศ ก็แล้วแต่ความชื่นชอบของพวกคุณ แต่ขออย่างเดียว ขอให้เคารพซึ่งกันและกัน เพราะทุกวันนี้ ขนาดจะเห็นต่างกันในเรื่องเล็กๆน้อยๆ หลายคนยังเอาแต่ถกเถียงกันไม่จบไม่สิ้น แถมดีไม่ดี ไปด่าเหมารวม ยัดเยียดให้เขาเป็นฝั่งนู้นฝั่งนี้อีก......

สำนักข่าว K-D News (kartoon-discovery.com)
สามารถอัพเดทข่าวสารเว็บเราได้ผ่าน Twitter และ Facebook


หากนำข่าวจากเราไปเผยแพร่ที่อื่น รบกวนใส่เครดิตให้กับทางเราด้วยครับ ขอบคุณครับ

New Release Comics of the Week : ไคลแมกซ์ดับไฟคาบสมุทร กับ หน่วยผจญคนไฟลุก 14

การ์ตูนออกใหม่ มีไม่ค่อยมีเรื่องเด่นออกมากนัก (นอกจากผลงานใหม่จากนักเขียนที่เราคุ้นเคย)

เริ่มจาก หน่วยผจญคนไฟลุก เล่ม 14 พวกชินระหน่วยดับเพลิงพิเศษ 7คนถูกเลือกเป็นสมาชิก ในยุทธการขึ้นฝั่งคาบสมุทรจีน ระหว่างมุ่งไป "รอยแยกมิติ" ทางตะวันตกเฉียงเหนือของชินจิทาโอ หน่วยสำรวจต้องเข้าช่วยพวกตัวตุ่นสค็อพที่โดนไล่ออกจาก "โอเอซิส" จึงตรงไป "โอเอซิส" ตามการนำทางของพวกเขา แต่ที่นั่นกลับมี "อสูร" ปกครอง โดยมีองค์วัตถุเทพคล้าย "อามาเทราสึ" ของจักรวรรดิตั้งตระหง่านอยู่ในกลางป่าอันอุดมสมบูรณ์...ตัวตนแท้จริงขององค์วัตถุเทพคือ? และความเกี่ยวข้องของมหาภัยสมัติ เมื่อ 250 ปีก่อนกับ "อะตร้า เบิร์สท์" คืออะไร!? จบภาคคาบสมุทรจีนในเล่มนี้!


โทกิวะปะฉะดะ!! เล่ม 1 งานใหม่ล่าสุดของผู้แต่ง เค็นอิจิ ลูกแกะพันธุ์เสือ ที่บ้านเราได้สัมผัสกันช้าไปซักนิด (ที่ญี่ปุ่นจบไปล่ะ) ....ยาซากะ โตกิวะ เป็นเด็กเรียน เล่นกีฬาไม่เก่ง เพื่อนน้อย แต่มีพวกตัวเอกต่างๆ แห่มาหาเขา! การพบกับนินจา นักเวทและมนุษย์จักรกล ทำให้ชีวิตประจำวันอันน่าเบื่อของโตกิวะเปลี่ยนเป็นตื่นเต้น! การต่อสู้ในโรงเรียนแนวแปลกใหม่ได้เริ่มขึ้นแล้วที่นี่!!

เติมฝันบนลายเส้น เล่ม 1 งานใหม่ล่าสุดของ อ.โคจิ เซโอะ ที่เปลี่ยนบรรยากาศแบบเดิมๆ จากเดิมที่เอาแต่แนววัยรุ่นวุ่นรัก ไปเป็น แนวชีวิตนักเขียนการ์ตูน .... ตัวเอก เคนซากิ ริวโนะสึเกะ ได้เข้าทำงานในกองบรรณาธิการโชเน็งแม็กกาซีนรายสัปดาห์ตามที่ปรารถนา งานแรกของเขา
เป็นของสาวน้อย ทาคานาชิ สึบาสะ ที่ได้พบกันเมื่อวันก่อน เธอตัดสินใจเลิกสมัครงาน และตัดสินใจว่าจะเป็นนักเขียนการ์ตูน หลังจากที่เคนซากิเก็บการ์ตูนของเธอได้ ในสนามสอบสัมภาษณ์ตอนมาสมัครงานแล้วบอกว่าเป็นการ์ตูนที่สนุก!! บ.ก. หน้าใหม่กับนักเขียนการ์ตูนหน้าใหม่ต้องมาเป็นคู่หูกันเพราะชะตากรรมนำพา เรื่องราวอันเร่าร้อนที่เดิมพันด้วยชีวิตกับการ์ตูนรายสัปดาห์ 20 หน้า เริ่มเปิดฉากแล้ว!!


เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ:

กะแล้วชีวิตรักวัยรุ่นของผมมันต้องไม่สดใสเลยสักนิด -monologue- เล่ม 5 ,GOBLIN SLAYER! เล่ม 3 โคโนะโดริ หมอส่องชีวิต เล่ม 10,นิยาย บาสใสวัยซน! RO-KYU-BU! เล่ม 10

รูปภาพหน้าปก : amazon.co.jp

 


Psycho-Pass จิตตกกันต่อ กับอนิเมซีซั่น 3

ข่าวดีเพิ่มเติมของแฟนๆอนิเมแนวสืบสวนจิตตกพาเครียด Psycho-Pass เมื่อมีการประกาศจากงานอีเว้นต์ ต้อนรับหนัง Psycho-Pass SS Case 3: Onshuu no Kanata ni ว่า อนิเมทีวีซีรี่ย์ Psycho-Pass ได้รับไฟเขียวให้ทำต่อในซีซั่นที่ 3 แล้ว ในชื่อ Psycho-Pass 3 โดยซีซั่นใหม่ของเรื่องนี้ จะเปลี่ยนตัวเอกใหม่ เป็น Arata Shindou (พากย์เสียงโดย Yuki Kaji) กับ Kei Michael Ignatoph (พากย์เสียงโดย Yuuichi Nakamura) ซึ่งมีกำหนดฉายในช่วงเวลารายการอนิเมรอบดึก noitaminA ทางช่อง Fuji TV

Psycho-Pass ออกอากาศครั้งแรก เมื่อช่วงฤดูใบไม้ร่วง 2012 จำนวน 22 ตอน จากนั้น มีการจัดทำต่อกับ อนิเมซีซั่น 2 ออกอากาศจำนวน 11 ตอน เมื่อฤดูใบไม้ร่วง 2014 อีกทั้งมีการสร้างในรูปแบบหนังอนิเม ฉายเมื่อ ม.ค. 2015 (หนังภาคดังกล่าว คว้ารางวัล หนังอนิเมยอดเยี่ยม จาก Newtype Anime Award ในปีดังกล่าวได้) รวมถึง หนังอนิเมไตรภาคชุด Psycho-Pass SS ( Sinners of the System ) เข้าฉายในปี 2019 โดย Psycho-Pass SS Case 3: Onshuu no Kanata ni หนังพาร์ทสุดท้ายของไตรภาคดังกล่าว เพิ่งฉายที่ญี่ปุ่นไปเมื่อ 8 มี.ค. 2019 นอกจากนี้ Psycho-Pass ยังได้รับการดัดแปลงในรูปแบบมังงะ , นิยาย และ เกมวีดีโอ หลายชุดด้วยกัน

(เห็นหน้าพระเอกใหม่ นึกว่า Hibari จาก Reborn! มาสวมบทบาทนี้ด้วยตนเอง)

แหล่งข่าวและรูปภาพ :   Comic Natalie , MAL

 


เจอกระแสต้านรอบด้าน........รบ.ญี่ปุ่น ชะลอแผนเพิ่มมาตรการลงโทษ ในกฎหมายลิขสิทธิ์ฉบับปรับปรุงใหม่

ยังคงต่อเนื่องไปกับข่าวสารกฎหมายลิขสิทธิ์ฉบับปรับปรุงใหม่ของญี่ปุ่น ที่รัฐบาลญี่ปุ่นพยายามจะเพิ่มขอบเขตการลงโทษบรรดาขาโหลดชาวเน็ตให้กว้างกว่าเดิม โดยไม่เพียงแค่จะลงโทษคนที่ดาวน์โหลดเพลง หรือ วีดีโอ ตามกฎหมายฉบับปัจจุบันเท่านั้น แต่จะเพิ่มบทลงโทษผู้กระทำผิดที่ดาวน์โหลดสื่อต่างๆหลากชนิด รวมไปถึง ยังเอาผิดต่อคนที่ดาวน์โหลดรูปภาพ เช่น ภาพอนิเม , ภาพวาด และ ภาพถ่าย ไปโพสต์ลงบลอกและสื่อโซเชี่ยลส่วนตัว , การแคปภาพจากสื่อที่อัปโหลดอย่างผิดกฎหมาย แล้วก็ คนที่ก๊อปปี้และแปะเนื้อเพลงลงบนพื้นที่ส่วนตัวของตนเอง เป็นต้น

และจากร่างกฎหมายลิขสิทธิ์ฉบับปรับปรุงที่ออกมาข้างต้น ทำเอาบรรดาคนในวงการมังงะ-อนิเม ญี่ปุ่น หลายต่อหลายคน ออกมาต่อต้านกฎหมายฉบับนี้ เพราะมองว่า กฎหมายที่ออกมานั้นคลุมเครือเกินไป จนอาจส่งผลกระทบต่อกิจกรรมของแฟนคลับ รวมไปถึง ส่งผลเสียต่ออินเตอร์เน็ต ที่จะไม่มีความจำเป็นอีกต่อไป ขณะเดียวกัน สมาคมนักวาดการ์ตูนญี่ปุ่น ยังได้ออกแถลงการณ์ตอบโต้กฎหมายดังกล่าว โดยขอร้องให้มีการพิจารณาใหม่อย่างถี่ถ้วน เพื่อไม่ให้ตัวกฎหมายขัดขวางสิทธิและเสรีภาพในการแสดงออกมากจนเกินไป โดยแนะนำให้กฎหมายควรจะลงโทษต่อผู้ที่กระทำผิดซ้ำ , คนที่อัพโหลดและแชร์มังงะอย่างผิดกฎหมายโดยไม่มีการดัดแปลงเนื้อหา และ ควรกำหนดเป้าหมายเฉพาะกรณีที่การอัพโหลด-ดาวน์โหลด ส่งผลเสียหายต่อกำไรของเจ้าของลิขสิทธิ์

จากการที่กฎหมายลิขสิทธิ์ฉบับปรับปรุงนี้ มีกระแสต่อต้านทุกทิศทาง ทำให้ทางพรรคเสรีประชาธิปไตย (LDP) พรรครัฐบาลของญี่ปุ่น ตัดสินใจที่จะชะลอแผนการเพิ่มมาตรการลงโทษ ในการรับมือกับการละเมิดลิขสิทธิ์ทางอินเทอร์เน็ต ที่อยู่ในระหว่างการพิจารณาต่อไป จากเดิมที่ทางคณะอนุกรรมการสภาวัฒนธรรมแห่งญี่ปุ่นมีแผนที่จะยื่นข้อเสนอกฎหมายฉบับนี้ ในวันที่ 8 มี.ค. 2019

แหล่งข่าว :  animenewsnetwork

 ไม่เลิกราง่ายๆ......คุณกินและชาวคณะ Gintama ประกาศทำอนิเมชุดใหม่

ในเมื่อฉบับมังงะของคุณกินและชาวคณะ แห่ง Gintama ยังคงอยู่คู่กับคนอ่านต่อไป (โดยจะย้ายไปลงตอนใหม่บนแอพ Gintama ของตัวเองแทน) ...จึงไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจใดๆ ที่บรรดาแฟนคลับของคุณกิน จะได้ติดตามชมฉบับอนิเมของเรื่องนี้ต่อไปด้วยเช่นกัน!!! โดยมีการยืนยันมาจากงานอีเว้นต์ Gintama Ginmatsuri 2019 (Kari) เมื่อ 3 มี.ค. 2019 ที่ผ่านมาว่า Gintama กำลังจะมีโปรเจ็คอนิเมชุดใหม่ล่าสุดออกมา แต่ยังไม่มีการระบุว่า จะเป็นอนิเมซีรี่ย์ , OVA หรือ หนังอนิเม แต่อย่างใด

Gintama ฉบับมังงะตีพิมพ์ครั้งแรก เมื่อ ธ.ค. 2003 ต่อมาถูกทำในรูปแบบอนิเม ออกฉายสู่สายตาผู้ชมครั้งแรกในงาน Jump Festa Anime Tour เมื่อ ก.ย. 2005 ก่อนจะได้รับการสร้างเป็นอนิเมทีวีเต็มตัว ออกฉายติดต่อกันหลายซีซั่น ช่วงปี 2006-2018 รวมไปถึง ฉบับหนังอนิเมอีก 2 ชุด ฉายเมื่อปี 2010 กับ 2013 ตามลำดับ แล้วก็ OVA จำนวนหนึ่ง อีกทั้ง เรื่องนี้ยังถูกดัดแปลงในรูปแบบหนัง-ซีรี่ย์ คนแสดงถึง 2 ภาค ด้วยกัน

แหล่งข่าว : Gintama 's Twitter , MAL


รับกระแสเลือกตั้ง...ห้องเช่าป่วนก๊วนคนแปลก!? เปิดคูหา โหวตเลือกตัวละคร ให้เป็นตัวเอกประจำ Drama CD ที่มากับเล่ม 33

เป็นข่าวที่เข้ากับกระแสการเลือกตั้งแถวๆนี้พอดี เมื่อซีรี่ย์ไลท์โนเวล INVADERS of the ROKUJYOMA!? หรือ ห้องเช่าป่วนก๊วนคนแปลก!? ของ Takehaya (เนื้อเรื่อง) กับ Poco (ภาพ) ได้จัดกิจกรรมพิเศษที่เป็นการเฉลิมฉลองการตีพิมพ์ครบรอบ 10 ปี ของเรื่องนี้ ด้วยการเปิดโอกาสให้บรรดาแฟนคลับเรื่องนี้ชาวญี่ปุ่น ได้โหวตเลือกตัวละครเอกหญิงในเรื่อง ให้เป็นตัวเอกประจำ Drama CD ชุดใหม่ล่าสุด ที่จะแถมมากับ เล่ม 33 ของไลท์โนเวลเรื่องนี้

ในการโหวตดังกล่าว จะมีตัวละครหญิงทั้ง 10 คนในเรื่องนี้ ต่างมาลงสมัครเลือกตั้ง ส่วนแฟนๆที่สามารถเข้าคูหาโหวตได้ จะต้องเป็นสมาชิกของ BOOKWALKER และสามารถเลือกตัวละครหญิงได้เพียงคนเดียว และ ครั้งเดียว เท่านั้น โดยคะแนนโหวตนั้น จะคิดเป็น 1 คะแนน/ครั้ง แต่สำหรับ ใครที่ซื้อหนังสือไลท์โนเวลเรื่องนี้ผ่านแอพ BOOKWALKER ก็จะได้คะแนนโหวต ที่จะคิดเป็น 5 คะแนน/ครั้ง แทน

โดยสาวๆทั้ง 10 คนในตัวเลือก ประกอบด้วย

Sanae Higashihongan.
Yurika Nijijo.
Kiriha Kurano.
Theiamillis Gre Fortorthe.
Ruthkhania Nye Pardomshiha.
Shizuka Kasagi.
Aika Maki.
Clariossa Daora Forthorthe.
Harumi Sakuraba.*
Alaia Kua Forthorthe.*

* Harumi Sakuraba กับ Alaia Kua เคยเป็นตัวเอกใน Drama CD ที่แถมมากับเล่ม 31

ห้องเช่าป่วนก๊วนคนแปลก!? เป็นซีรี่ย์ไลท์โนเวลตีพิมพ์ภายใต้แบรนด์ HJ Bunko ของ Hobby Japan มีลิขสิทธิ์ในไทยโดย Dexpress เป็นเรื่องราวของ Koutarou เด็กหนุ่มม.ปลาย ผู้ย้ายไปอาศัยที่ห้องพักแห่งหนึ่งที่ Corona House ซึ่งเพียบพร้อมทุกอย่าง ทั้งเจ้าของห้องเช้า , ที่ตั้งที่อยู่ไม่ไกลจากโรงเรียน แถมมีค่าเช่าแสนถูกอยากเหลือเชื่อด้วย!! ทว่า ตัวเขากลับต้องเผชิญหน้ากับบรรดาสาวสุดแปลกพิลึกหลายคน ผู้พยายามจะแย่งชิงห้องนี้ เช่นกัน แม้ว่าห้อง 106 จะกลายเป็นสนามรบย่อมๆ แต่ Koutarou ก็ไม่ยอมแพ้อย่างง่ายๆ หรอก!

แหล่งข่าวและรูปภาพ :    BOOKWALKER , Moca News , crunchyroll


Otonanajimi ผลงานการ์ตูนเรื่องใหม่ล่าสุด จากผู้แต่ง Lovely Complex

นิตยสาร Cocohana ฉบับ เม.ย. 2019 ได้เแจ้งว่า อ.Aya Nakahara ผู้แต่งมังงะ Lovely Complex / Love*Com กำลังจะมีผลงานมังงะเรื่องใหม่ล่าสุด กับ Otonanajimi ตีพิมพ์ตอนแรกใน Cocohana ฉบับ พ.ค. ที่จะวางขายในวันที่ 28 มี.ค. 2019 นี้

Otonanajimi ยังคงเป็นแนวโรแมนติคคอเมดี้ กับเรื่องราวของหนุ่ม-สาว คู่หนึ่ง ที่เป็นเพื่อนสมัยเด็กกัน ซึ่งทั้งคู่ต่างมีความสัมพันธ์ที่เปลี่ยนแปลงกันไป จากเพื่อนสมัยเด็กธรรมดา ไปเป็น อะไรที่มากกว่านั้น ในช่วงระยะเวลาเพียง 24 ชั่วโมง (ชื่อเรื่องนี้ เป็นการเล่นคำมาจาก Otona ที่แปลว่าผู้ใหญ่ในภาษาญี่ปุ่น กับ Osananajimi ที่แปลว่าเพื่อนสมัยเด็ก)

อ. Nakahara สร้างชื่อมาจากผลงานมังงะ Lovely Complex / Love*Com จนได้รับการดัดแปลงเป็นละครซีรี่ย์คนแสดง เมื่อปี 2007 ต่อมาเธอได้เขียนมังงะเรื่อง Dame na Watashi ni Koishite Kudasai และ ame na Watashi ni Koishite Kudasai R ช่วงปี 2013-2016 ซึ่งก็ได้รับการดัดแปลงเป็นละครคนแสดง เช่นกัน

แหล่งข่าว :  Cocohana , animenewsnetwork


One Piece มียอดตีพิมพ์ฉบับรวมเล่มทั่วโลก 450 ล้านเล่ม

Luffy และเหล่าลูกเรือโจรสลัดหมวกฟาง ได้นำพาเรื่องราวของมังงะ One Piece ที่ดำเนินมาถึง เล่ม 92 แล้ว ซึ่งฉบับรวมเล่มดังกล่าวเพิ่งวางขายที่ญี่ปุ่นสดๆร้อนๆ เมื่อ 4 มี.ค. 2019 ที่ผ่านมา และจากการมาของฉบับรวมเล่ม 92 ของเรื่องนี้เอง ก็ทำให้มังงะ One Piece มียอดตีพิมพ์ฉบับรวมเล่มทั่วโลกมากถึง 450 ล้านเล่มแล้ว โดยแบ่งเป็น ยอดตีพิมพ์ฉบับรวมเล่มที่ญี่ปุ่น จำนวน 380 ล้านเล่ม กับ ยอดตีพิมพ์ฉบับรวมเล่มนอกญี่ปุ่นจำนวนอีก 70 ล้านเล่ม ด้วยกัน

One Piece ออกผจญภัยบนหน้าหนังสือ ในนิตยสาร Shonen Jump ตั้งแต่ ก.ค. 1997 เป็นต้นมา อีกทั้งเรื่องนี้ยังทำสถิติผูกขาดเป็นมังงะที่มียอดขายอันดับ 1 ในญี่ปุ่น มาโดยตลอด ถึง 11 ปีติดต่อกัน นับตั้งแต่ Oricon ได้เริ่มจัดอันดับยอดขายมังงะในญี่ปุ่น ตั้งแต่ปี 2008 เป็นต้นมา

แหล่งข่าว : Mantan-Web , crunchyroll.com


จอเงิน Doraemon 2019 ประกาศศักดา เปิดตัวอันดับ 1 ที่ญี่ปุ่น

อันดับหนังทำเงิน Box Office ที่ญี่ปุ่น ประจำวันที่ 2-3 มี.ค. 2019 ปรากฏว่า Doraemon the Movie 2019 Nobita's Chronicle of the Moon Exploration หนังอนิเมชุดใหม่ล่าสุดของ Doraemon และผองเพื่อน ที่ว่าด้วยการผจญภับบนดวงจันทร์ สามารถเปิดตัวสุดสัปดาห์แรกด้วยอันดับ 1 ตามคาด ด้วยรายได้ 757 ล้านเยน จากยอดขายตั๋ว 645,000 ใบ จากการออกฉาย 3 วันแรก นับตั้งแต่วันที่ 1 มี.ค. 2019

ขณะที่ Tonde Saitama หนังคนแสดงจากการ์ตูนตลกยุคเก่าชื่อเดียวกัน ที่แม้ว่า อันดับจะตกลงไปอยู่ที่ 2 บน Box Office สัปดาห์ล่าสุด แต่ตัวหนังก็ยังได้รับการตอบรับจากแฟนๆที่นั่นอย่างเหนียวแน่น โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับ จ.ไซตามะ ของญี่ปุ่น ซึ่งถูกใช้เป็นฉากหลังของเรื่องนี้ จนทำให้ตัวหนังกลายเป็นหนังคนแสดงญี่ปุ่นที่ทำรายได้สูงสุดประจำปี 2019 ในขณะนี้ รวมไปถึง ยังเป็นหนังชาวสีม่วงที่ประสบความสำเร็จสูงที่สุดในประวัติศาสตร์วงการภาพยนตร์ญี่ปุ่นเลยทีเดียว

อันดับหนัง Box Office ญี่ปุ่น (2-3 มี.ค. 2019)
(วัดอันดับจากยอดขายตั๋ว)

1 (new). "Doraemon the Movie 2019 Nobita's Chronicle of the Moon Exploration"

2 (1). "Tonde Saitama"

3 (new). "Green Book"

4 (3). "My Girlfriend is a Wizard"

5 (2). "Alita: Battle Angel"

6 (4). "Fortuna no Hitomi"

7 (9). "Bohemian Rhapsody"

9 (8). "City Hunter The Movie: Shinjuku Private Eyes"

10 (7). "Aquaman"

แหล่งข่าว : eiga.com , crunchyroll.com 

ความจริงมีเพียงหนึ่งเดียว!!...คุณหมอยืนยัน Kogoro จาก Conan จะไม่รอดชีวิตจากพิษเข็มยาสลบ!!!!!

หนึ่งในเอกลักษณ์และประเด็นที่แฟนมังงะ-อนิเม ยอดนักสืบจิ๋ว Conan ต่างจดจำกันได้ดี และ ตั้งข้อสงสัยมาตลอดทั้งเรื่อง คงหนีไม่พ้น เรื่องของเข็มยาสลบ ที่ Conan มักจะยิงคุณลุง Mouri Kogoro ให้หลับ ในการคลี่คลายคดีฆาตกรรมปริศนาต่างๆ เพื่อจัดฉากให้ลุง Kogoro เป็นผู้ไขคดีปริศนาด้วยตนเอง (โดยที่ตัวละครน้อยคนในเรื่อง ไม่ยักกะสงสัยว่า ทำไมลุงถึงพูดเป็นต่อยหอย ทั้งๆที่กำลังหลับอยู่!!!!) และจากการที่เรื่องนี้ดำเนินมายาวนานมากกว่า 20 ปี , จำนวนรวมเล่มมากกว่า 90 เล่ม และ จำนวนตอนกว่า 1,000 ตอน ก็ทำเอาคนที่ติดตามเรื่องนี้มานาน ต่างสงสัยว่า สภาพร่างกายของ Kogoro ผู้ถูกยิงเข็มยาสลบ ติดต่อกัน จำนวนนับหลายร้อยเล่ม โดยเจ้าหนูแว่น Conan จะออกมาเป็นเช่นไร ในโลกแห่งความเป็นจริง?

โดย Yamato Nishikido นักเขียนอิสระ และ เป็นแฟนตัวยงของ Conan มานาน ก็ได้ตั้งข้อสงสัยถึงเรื่องนี้ จากการอ่านมังงะ Conan จำนวน 95 เล่ม พบว่า Kogoro ถูกยิงด้วยเข็มยาสลบจำนวน 50 ครั้ง แถมพิษสงของเข็มยาสลบนั้นก็แรงพอที่จะน็อคช้างให้ล้ม และ ผู้ใหญ่เพศชาย ให้สลบลง ราว 30 นาที ต่อครั้งทีเดียว และเพื่อที่จะไขปริศนาถึงประเด็นนี้อย่างแท้จริง เขาจึงตัดสินใจสอบถามถึงเรื่องนี้กับ วิสัญญีแพทย์นาม Kappei Matsumoto ผู้ซึ่งเป็นผู้ดูแลด้านข้อมูลของมังงะ Anesthesiologist Hana ด้วย

Nishikido ได้ถามว่า "เข็มยาสลบแรงพอที่จะล้มช้างทั้งตัวถึง 30 นาที จริงหรือ?" คุณหมอ Matsumoto จึงตอบกลับว่า ใช่ แต่มันต้องใช้ยา Ketamine จำนวนถึง 1 ลิตร ในการน็อคช้างให้หลับ เช่นกัน แต่สำหรับผู้ใหญ่เพศชายนั้น ใช้ Ketamine จำนวนเพียง 10 ลูกบาศก์เซนติเมตร ก็เพียงพอที่จะทำให้หลับแล้ว

Nishikido จึงถามต่ออีกว่า " ถ้า Kogoro ถูกยิงด้วย ketamine จำนวน 1 ลิตร แล้วจะเกิดอะไรขึ้น?" Matsumoto ตอบว่า : "เขาก็ตายสิครับ"

Matsumoto ยังได้อธิบายเพิ่มเติมว่า ทุกครั้งที่ Kogoro ถูกยิงด้วยปืนเข็มยาสลบ ตัวเข็มจะยังคงค้างอยู่ในร่างกาย และถ้าหากตัวเข็มไม่สามารถพรากชีวิตเขาได้ เขาก็จะกลายเป็นเม่นทันที ยิ่งไปกว่านั้น แม้ว่าตัวยาจะอยู่ในปริมาณที่เหมาะสม แต่ Kogoro ก็จะได้ไปเฝ้ายมบาล ถ้าหากตัวเข็มเข้าไปในหลอดเลือดแดง , หัวใจ หรือ ศีรษะ ของเขา

จากนั้น Matsumoto ได้ชี้แจงให้ Nishikido ให้เข้าใจถึงความไม่ถูกต้อง เกี่ยวกับเรื่องของยาชาที่ปรากฎใน Conan รวมถึงรายการทีวีทั่วไป โดยกล่าวว่า หากใช้ผ้าเช็ดหน้าชุ่มด้วยคลอโรฟอร์ม มาปิดหน้าปิดจมูกผู้อื่น ซึ่งมันแทบจะเป็นไปไม่ได้เลย ที่จะทำให้คนสลบเหมือดทันที อย่างมากก็ทำให้พวกเขา จาม หรือ ทำให้พวกเขาปวดหัว ถึงกระนั้น มันมีความเป็นไปได้ที่จะทำให้คนสลบ ถ้าหากเทสารคลอโรฟอร์มลงบนผ้าขนหนู แล้วเอาไปปิดปากและจมูกของคนๆนั้น เป็นเวลานานหลายนาที ต่างหาก

แม้ว่า สิ่งที่คุณหมออธิบายออกมา จะเป็นคำตอบที่ Nishikido ได้คาดการณ์เอาไว้แล้ว Matsumoto จึงได้ขอโทษที่ได้เปิดเผยความจริงเหล่านี้ ซึ่งเป็นความไม่ถูกต้องตามหลักวิทยาศาสตร์ " พอทุกคนได้รับรู้ความจริงเกี่ยวกับเรื่องนี้ ก็ทำเอาผิดหวังไปตามๆกัน ผมขอโทษจริงๆ นะครับ"

บทความดังกล่าวของ Nishikido ได้มีการเผยแพร่บนเว็บไซต์ Fumminers ซึ่งว่าด้วยเคล็ดลับการนอนหลับ รวมถึง หลักการทางวิทยาศาสตร์ที่อยู่เบื้องหลังการนอนหลับ

 

 

แหล่งข่าว : Fumminers (Yamato Nishikido) , animenewsnetwork


เผยภาพหลุดของเจ้าเม่นสายฟ้า Sonic ฉบับ Live-Action

หลังจากได้สัมผัสกับรูปโฉมของ Pikachu จากหนัง Detective Pikachu กันไปแล้ว เชื่อว่าบรรดาคอเกมทั่วโลก คงอยากจะยลโฉมของ เจ้าเม่นสายฟ้า Sonic จาก Sonic The Hedgehog ฉบับคนแสดงที่จะเข้าฉายช่วงปลายปี 2019 นี้ ว่า จะมีรูปร่างหน้าตาออกมาเป็นอย่างไร....ล่าสุด เว็บไซต์หลักของบริษัทเอเจนซี่โฆษณา Hamagami/Carroll ได้โชว์ภาพดีไซน์ของ Sonic จากหนังเรื่องดังกล่าวออกมาแล้ว แต่อย่างไรก็ตาม เว็บไซต์ดังกล่าวได้ลบข้อมูลส่วนนี้ออกไปเรียบร้อยแล้ว ถึงกระนั้น ภาพดีไซน์ของ Sonic ดังกล่าว ก็ได้เล็ดลอดไปทั่วอินเตอร์เน็ต พร้อมกับเสียงวิพากษ์วิจารณ์ต่างๆนานา จากแฟนๆไปทั่ว

ภาพดีไซน์ของ Sonic ในหนังนั้น ก็มีขนที่แสนปุกปุยไม่แพ้ Pikachu เลย โดยก่อนหน้านี้ Tim Miller executive producer ของหนังเรื่องนี้ ได้พูดถึงขนของ Sonic ที่จะมีความแตกต่างจากเม่นตัวจริง “มันจะรู้สึกแปลกหน่อยๆ ราวกับว่า เขากำลังวิ่งตัวเปลือยไปรอบๆ หากเขาเป็นบางสิ่งที่คล้ายกับตัวนาก มันก็มีขนเหมือนกัน และเราไม่เคยคิดว่ามันมีอะไรที่แตกต่างกันเลย มันเป็นส่วนหนึ่งของสิ่งที่รวมเขาเข้ากับโลกแห่งความจริง และทำให้เขากลายเป็นสิ่งมีชีวิตที่แท้จริง”

ขณะที่ Neal Moritz หนึ่งของโปรดิวเซอร์ของหนัง กล่าวถึงรองเท้าของ Sonic ว่า "เราได้ตรวจสอบรูปแบบที่แตกต่างกันของรองเท้าที่เขาสวมใส่ และเราพยายามแสดงความเคารพต่อสิ่งนั้น และทำให้มันเข้ากับช่วงเวลาปัจจุบันที่เราคิดว่า Sonic ในวันนี้จะสวมใส่อะไร"

และจากการที่ภาพดีไซน์ของ Sonic หลุดออกมา (แม้จะยังไม่มีการยืนยันว่า เป็นแบบดีไซน์โดยสมบูรณ์แบบหรือไม่?) ทำเอา Yuji Naka เกมโปรแกรมเมอร์และอดีตหนึ่งในทีมงานของ Sonic ได้ออกมาคอมเม้นต์บน twitter ว่า การที่ภาพดีไซน์หลุดออกไปนั้น เป็นส่วนหนึ่งของกลยุทธ์การโปรโมท แต่ผลลัพธ์ที่ออกมานั้น กลับออกมาไม่ดีนัก

"ถ้าตัวเลือกที่ไม่ดีมันกลายเป็นประเด็นร้อนแรง นั่นอาจทำให้ ทรัพย์สินทางปัญญาของ Sonic ได้รับความเสียหายได้" เขาเสริมว่า ภาพดังกล่าว อาจจะเป็นภาพที่จัดทำขึ้นโดยแฟนๆ และเขาก็อยากจะเห็นถุงมือที่ Sonic สวมใส่ ซึ่ง Naka ถึงกับประหลาดใจ เมื่อพบว่า มือเปล่าๆของ Sonic นั้น กลับเป็นสีขาวล้วนซะนี่

จากนั้น Naka ได้รีทวีตภาพดีไซน์ของ Sonic เวอร์ชันที่แก้ไขแล้วของ LadyGT พร้อมกับแสดงความเห็นว่า มันเป็นเวอร์ชั่นที่มีความ "สมดุล" มากกว่า พอที่จะยอมรับได้ ซึ่ง Naka ได้ทวีตก่อนหน้านี้ เกี่ยวกับความเห็นของสัดส่วนร่างกายในแบบดีไซน์ ซึ่งเขารู้สึกถึงความกลมของหัวและท้องแบบดั้งเดิมของ Sonic ที่มีความสำคัญต่อความสมดุลของการออกแบบ

หนัง Sonic กำกับการแสดงโดย Jeff Fowler โดยมี Tim Miller (Deadpool) กับ Toby Ascher รับหน้าที่ executive producer ขณะที่ Neal Moritz (Fast & Furious franchise) ,Dmitri Johnson และ Dan Jevons รับหน้าที่โปรดิวเซอร์ร่วมกัน ซึ่งตัวหนังได้ Ben Schwartz (DuckTales, Parks and Recreation) พากย์เสียงเป็น Sonic ขณะที่ James Marsden (Westworld, X-Men) และ Tika Sumpter แสดงนำในหนัง อีกทั้งยังได้ Jim Carrey (The Truman Show, Ace Ventura: Pet Detective) รับบทเป็น Dr.Eggman / Robotnik

โดยตัวหนังมีกำหนดฉายบนโรงที่สหรัฐ 8 พ.ย. 2019 ก่อนจะทยอยฉายที่ออสเตรเลีย กับ สหราชอาณาจักร วันที่ 28 พ.ย. 2019 กับ 26 ธ.ค. 2019 ตามลำดับ

แหล่งข่าวและรูปภาพ : , Polygon , animenewsnetwork


Sunrise จัดตั้งสตูดิโอลูก "Sunrise Beyond" แทนที่ Xebec

สืบเนื่องมาจากการที่ IG Port บริษัทแม่ของสตูดิโออนิเม Production I.G กับ Wit Studio ได้ตัดสินใจขายกิจการสตูดิโออนิเม Xebec ไปให้กับ Sunrise เมื่อช่วง พ.ย. 2018 ที่ผ่านมา .... ล่าสุด ก็มีข่าวคราวล่าสุดของ Xebec ภายใต้เจ้าของใหม่อย่าง Sunrise สตูดิโอผู้สร้างอนิเม Mobile Suit Gundam, Code Geass, Love Live!, Cowboy Bebop กัน นั่นคือ ทาง Sunrise เตรียมจะโยกย้ายการดำเนินกิจการของสตูดิโอ Xebec ไปยังสตูดิโอลูกที่จัดตั้งใหม่ของพวกเขา นั่นคือ "Sunrise Beyond" ซึ่งได้มีการจัดตั้งอย่างเป็นทางการ เมื่อ 1 มี.ค. 2019 ที่ผ่านมา โดย Sunrise Beyond จะเน้นผลิตสื่อที่ออกอากาศบนหน้าจอ โดยเฉพาะกับ อนิเมชั่นเป็นหลัก รวมไปถึง การผลิตและจัดการใช้สอย ทรัพย์สินทางปัญญา แล้วก็ การดูแลลิขสิทธิ์ ซึ่งบริษัทแห่งนี้ได้ Masakazu Ogawa โปรดิวเซอร์ของ Sunrise รับหน้าที่เป็นตัวแทนผู้บริหาร ขณะที่สมาชิกบอร์ดบริหารชั่วคราว ประกอบด้วย Makoto Asanuma ตัวแทนผู้บริหารของ Sunrise , Nobuyoshi Habara ประธานของ Xebec , และ Naoya Masaki บอร์ดบริหารของ Sunrise

โดย Sunrise Beyond จะตั้งอยู่ ณ บริเวณใกล้กับสถานีรถไฟ Tanashi ในเขต Nishi-Tokyo ซึ่งเป็นที่ตั้งปัจจุบันของ Xebec โดยทั้ง Xebec กับ Sunrise Beyond จะมีการเซ็นสัญญาโอนย้ายการดำเนินกิจการกัน ในวันที่ 11 มี.ค. 2019 โดยจะมีผลทันที ในวันที่ 1 เม.ย. 2019 ซึ่งเป็นวันแรกของปีงบประมาณใหม่ของญี่ปุ่น พอดี

Xebec ก่อตั้งขึ้นเมื่อ พ.ค. 1995 เป็นผู้อยู่เบื้องหลังอนิเมหลากเรื่อง เช่น Space Battleship Yamato 2199, Star Blazers: Space Battleship Yamato 2202, Martian Successor Nadesico, Hana Kappa, และ Future Card Buddyfight และจากการที่ Xebec ถูกขายกิจการไปให้กับ Sunrise ก็ส่งผลต่อหน่วยงาน หรือ โปรเจ็คปัจจุบันของ Xebec ที่จะถูกโยกไปยังสตูดิโอต่างๆ อาทิ อนิเม Sōkyū no Fafner THE BEYOND จะได้ IG Port เป็นผู้ดูแล ขณะที่ ฝ่ายถ่ายภาพของ Xebec กับ โปรเจ็ค Sōkyū no Fafner THE BEYOND ในส่วนงานของสตูดิโอ XEBECzwei จะโยกไปอยู่ในส่วนของการดูแลของ IG zwei ( XEBECzwei ) แทน ส่วน ฝ่ายจัดการด้านสีของ Xebec จะโยกไปเป็นส่วนหนึ่งของสตูดิโอ Signal.MD

แหล่งข่าว : Animation Business Journal , crunchyroll.com


Hello Kitty โกอินเตอร์ ในรูปแบบหนังฟอร์มยักษ์ ฮอลลิวู้ด

ฝั่งฮอลลิวู้ดยังคงเมามันส์ไปกับการนำเอาคาแร็คเตอร์ดังแสนน่ารักจากฝั่งญี่ปุ่น ไปดัดแปลงในรูปแบบของพวกเขา ทั้ง Pikachu แล้วก็ Sonic the Hedgehog ...ฟังแล้ว คงไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจใดๆ ที่เราจะได้เห็นตัวละครแมวน้อยแสนน่ารักอย่าง Hello Kitty ในแบบ"ขนปุกปุย" ตามรสนิยมฝรั่งก็เป็นได้ (มั้ง)

ล่าสุด ทาง Sanrio กับ Warner Brothers Japan ได้แถลงข่าวร่วมกันว่า Hello Kitty กำลังจะถูกดัดแปลงเป็นหนังฟอร์มยักษ์ โดย New Line Cinema บริษัทหนังในเครือของ Warner Bros. ผู้สร้างหนัง The Lord of the Rings และ FlynnPictureCo. ถึงแม้ว่า จะยังไม่มีการระบุว่า ตัวหนังจะทำออกมาในรูปแบบใด (คนแสดง , อนิเมชั่น , CG) แต่ที่แน่ๆ Warner Bros. จะเป็นผู้จัดจำหน่ายหนังชุดนี้ไปทั่วโลก

Beau Flynn โปรดิวเซอร์ผู้เป็นที่รู้จักจากผลงานหนังของ Dwayne "The Rock" Johnson จาก San Andreas, Hercules, Rampage, Skyscraper จะรับหน้าที่เป็นโปรดิวเซอร์ให้กับโปรเจ็คนี้ โดยมี Wendy Jacobson (Skyscraper) รับหน้าที่เป็น executive producer.......ฟังแล้ว ไม่ใช่ว่า ดีไม่ดี The Rock อาจมีส่วนกับโปรเจ็คหนังใหญ่ Kitty ก็เป็นได้นะ!!!?

แหล่งข่าว :   crunchyroll.com


รายละเอียดเพิ่มเติม หนังอนิเมใหม่ของเหล่าเด็กผู้ถูกเลือก Digimon Adventure

เว็บไซต์หลักของ Digimon Adventure ได้แจ้งรายละเอียดเพิ่มเติมของ หนังอนิเมชุดใหม่ล่าสุดของ Digimon ที่มีการประกาศกันมาก่อนหน้านี้ โดยตัวหนังมีกำหนดเข้าฉายราวช่วงต้นฤดูใบไม้ผลิ 2020 และจะได้บรรดานักพากย์จากหนังอนิเม Digimon Adventure tri. กลับมาพากย์เสียงให้กับหนังชุดนี้ เช่นเคย รวมถึง ยังได้สต๊าฟผู้อยู่เบื้องหลังอนิเมทีวี Digimon หลายต่อหลายภาค กลับมาในหนังชุดใหม่นี้ เช่นกัน

สต๊าฟ
Supervisor: Hiromi Seki (โปรดิวเซอร์ - Digimon series)
Character Design: Katsuyoshi Nakatsuru (คนออกแบบตัวละคร - Digimon series)
Digimon Character Design: Kenji Watanabe (คนออกแบบตัวละคร - Digimon series)

หนังชุดใหม่ดังกล่าว จัดทำขึ้นเพื่อเป็นการฉลองครบรอบ 20 ปี ของการออกอากาศอนิเม Digimon ภาคแรกสุด ซึ่งเว็บไซต์ดังกล่าว ยังได้เผยแพร่ภาพวิชวลแรกของตัวหนัง ซึ่งเป็นภาพของ Taichi กับ Agumon อยู่ด้วยกัน โดยโปรดิวเซอร์ Yosuke Kinoshita กล่าวว่า พวกเขามีเป้าหมายในการทำหนังชุดนี้ให้มีความหมายสำหรับแฟนๆที่ติดตามชมมาตั้งแต่ต้น รวมถึง จะทำหนังให้สามารถเข้าถึงแฟนๆกลุ่มใหม่ ที่ไม่คุ้นเคยกับเรื่องราวของ Digimon มาก่อน

แหล่งข่าวและรูปภาพ :   Comic Natalie


บรรดาตัวละคร Sword Art Online ร่วมด้วยช่วยโปรโมทการท่องเที่ยวปราสาท Kokura

คงจะเป็นภาพที่แปลกตาไปซะหน่อย ที่เราจะได้เห็นพวกบรรดาตัวละครจากอนิเม Sword Art Online มาสวมชุดนักรบในสไตล์ญี่ปุ่นโบราณ จากเดิมที่เห็นแต่ชุดรบสไตล์ตะวันตกบนโลกแฟนตาซีกันมานาน โดยภาพดังกล่าวนั้น มาจากแคมเปญพิเศษที่ทาง SAO ได้ทำร่วมกับ ปราสาท Kokura หนึ่งในสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ของญี่ปุ่น ที่กำลังจะกลับมาเปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้าชมอีกครั้ง ในเดือน มี.ค. 2019 หลังจากปิดปรับปรุงไปพักใหญ่

โดย 3 ตัวละครจาก SAO ทั้ง Kirito, Asuna, และ Alice ต่างสวมรอยเป็นบุคคลในประวัติจริง ผู้มีส่วนเกี่ยวข้องกับปราสาทแห่งนี้ ประกอบด้วย Miyamoto Musashi, Sasaki Kojiro, และ Hosokawa Gracia ตามลำดับ ซึ่งทั้ง 3 คนนี้ ต่างมารับหน้าที่ชักชวนให้นัดท่องเที่ยวมาเยือนปราสาทแห่งนี้กัน ซึ่งแคมเปญดังกล่าว มีกิจกรรมต่างๆเกิดขึ้น ทั้งการจัดซุ้มถ่ายรูป ช่วง 30-31 มี.ค. 2019 , เทศกาลซากุระบาน ที่จะได้เห็นเหล่านักคอสเพลย์ แต่งกายเป็น Kirito กับ Asuna มาเยือนปราสาทนี้ ในชุดคอสตูมพิเศษ เหมือนกับในใบโปสเตอร์ รวมถึง มีการจัดจำหน่ายสินค้าพิเศษ อีกด้วย

แคมเปญดังกล่าว จะจัดขึ้น ในช่วงวันที่ 30 มี.ค. - 6 พ.ค. 2019

แหล่งข่าวและรูปภาพ : crunchyroll.comBrian K. Vaughan รับหน้าที่เขียนบท และ อำนวยการสร้าง Gundam ฉบับฮอลลิวู้ด

มีข่าวคราวความคืบหน้าของ Gundam ฉบับหนังคนแสดงฮอลลิวู้ด ที่ได้มีการประกาศกันไปโดย Sunrise และ Legendary Entertainment เมื่อ ก.ค. 2018 .....ล่าสุด มีการยืนยันว่า โปรเจ็คดังกล่าว จะได้ Brian K. Vaughan ผู้เขียนคอมิค Y: The Last Man กับ Ex Machina ให้มารับหน้าที่เป็น executive producer และ เป็นผู้เขียนบท ประจำหนังเรื่องนี้ ซึ่งงานดังกล่าว เป็นส่วนหนึ่งของสัญญา 3 ปี ที่เขาได้เซ็นให้กับ Legendary ซึ่งสัญญาดังกล่าวได้ครอบคลุมถึง โปรเจ็คที่เกี่ยวข้องกับคอมิคของเขา รวมถึง หนังและรายการทีวี ออริจินอล

ปัจจุบัน Vaughan รับหน้าที่เป็น executive producer ให้กับ Y: The Last Man ฉบับซีรี่ย์ ที่ฉายทางช่องทีวี FX และเป็นที่ปรึกษาให้กับ Runaways หนึ่งในงานที่ดัดแปลงมาจากผลงานของเขา ที่ฉายทาง Hulu โดยก่อนหน้านี้ เขารับหน้าที่เขียนบทให้กับ ซีรี่ย์เรื่อง Lost แล้วก็ รับหน้าที่เป็น showrunner ให้กับ Under the Dome ที่ดัดแปลงมาจากบทประพันธ์ของ Stephen King

โปรเจ็คหนังคนแสดง Gundam ชุดแรก ในประวัติศาสตร์ จะได้ Cale Boyter โปรดิวเซอร์จาก Pacific Rim: Uprising กับ Pokémon: Detective Pikachu เป็นผู้ดูแลโปรเจ็คนี้

แหล่งข่าว :   Deadline , crunchyroll.comใส่เขาหนักไปหน่อย......ผู้แต่ง Vinland Saga ออกมาขอโทษ ที่วาดภูมิประเทศของเดนมาร์ก เพี้ยนจากความจริง

อ. Makoto Yukimura ผู้แต่งมังงะ Vinland Saga มังงะแนวไวกิ้ง ที่ว่าด้วยเรื่องราวการผจญภัยของนักสำรวจ Thorfinn ก็ออกมาขอโทษแฟนๆผ่าน twitter ส่วนตัว จากการที่มีแฟนการ์ตูนเรื่องนี้คนนึงพบว่า ฉากภูมิประเทศของเดนมาร์ก ดูผิดเพี้ยนจากความเป็นจริง

เรื่องของเรื่อง มาจาก ผู้ใช้ twitter นาม @MyoyoShinnyo ได้พบว่า ภูมิประเทศประเทศของ Jutland ภูมิภาคหนึ่งของเดนมาร์กที่ปรากฏในมังงะเรื่องนี้ กลับเป็นพื้นที่ที่เต็มไปด้วยภูเขา ทั้งๆที่ความเป็นจริงแล้ว พื้นที่ของภูมิภาคดังกล่าว ส่วนใหญ่เป็นพื้นที่ราบ พร้อมกันนี้ @MyoyoShinnyo ยังได้โพสต์ภาพวิวทิวทัศน์ที่ถ่ายจาก Møllehøj จุดธรรมชาติที่สูงที่สุดของเดนมาร์ก ที่มีความสูงถึง 170.8 เมตร ซึ่งก็พบว่า เดนมาร์กไม่ได้มีภูเขามาล้อมรอบเหมือนในการ์ตูน

จากการที่มีแฟนการ์ตูนมาท้วงติงขนาดนี้ ทำให้ อ.Yukimura ได้ทวีตขอโทษในความผิดพลาดของตัวเอง เขายอมรับว่า จริง ๆ แล้ว เขานึกถึงภาพป้อมปราการไวกิ้งของ Jomsborg (ปัจจุบัน คือ Pomerania พื้นที่ชายฝั่งทะเลทางตอนเหนือของเยอรมนีและโปแลนด์) ในขณะที่เขากำลังวาดฉากนี้

อ.Yukimura ทวีตต่ออีกว่า เขาจะย้ำเตือนถึงคนเขียนสตอรี่บอร์ดให้กับฉบับอนิเมของเรื่องนี้ ให้ระมัดระวังความผิดพลาดไม่ให้เกิดขึ้นกับฉบับอนิเม

แหล่งข่าว : My Game News Flash , crunchyroll.comLupin III โจรกรรมครั้งใหม่ กับ หนังอนิเมชุดใหม่ Mine Fujiko no Uso

คุณน้า Lupin III และทีมงาน ยังคงทำภารกิจลักทรัพย์อย่างไม่เลิกลา ล่าสุด ได้มีการประกาศหนังอนิเมภาคใหม่ล่าสุดของเรื่องนี้แล้ว กับ Lupin the IIIrd: Mine Fujiko no Uso (Lupin the IIIrd: Fujiko Mine's Lie) ที่มีกำหนดจะเข้าฉายที่ญี่ปุ่น วันที่ 31 พ.ค. 2019 โดยตัวหนังจะเล่าเรื่องราวของ Fujiko สมาชิกสาวพราวเสน่ห์ประจำแก๊งของคุณน้า Lupin ที่จะต้องประสบกับเหตุการณ์ที่ทำเอาเธอต้องจนมุม ซึ่งตัวหนังดังกล่าวมีเนื้อหาที่เชื่อมต่อกับ หนัง Lupin the Third: Jigen's Gravestone (2014) และ Lupin the IIIrd Chikemuri no Ishikawa Goemon (2017)

หนังดังกล่าว จะได้นักพากย์ตัวหลักกลับมาครบครัน รวมถึง Miyuki Sawashiro ที่จะพากย์เสียงเป็น Fujiko Mine อีกครั้ง ขณะที่ Kanichi Kurita พากย์เสียงเป็น Lupin และ Kiyoshi Kobayashi พากย์เสียงเป็น Daisuke Jigen

Takeishi Koike ผกก.จาก หนัง Lupin 2 ภาคก่อนหน้า รวมถึง Lupin III: The Woman Called Fujiko Mine จะรับหน้าที่กำกับหนังชุดใหม่นี้ ณ สตูดิโอ Telecom Animation Film โดยมี Yūya Takahashi คนเขียนบทจากหนัง 2 ภาคก่อนหน้า รวมถึง อนิเมซีรี่ย์ Lupin III: Part IV กลับมารับหน้าที่เขียนบท อีกครั้ง เช่นเดียวกับ James Shimoji เป็นผู้เรียบเรียงดนตรี , Katsuhito Ishii เป็นที่ปรึกษาด้านครีเอทีฟ และ TMS Entertainment เป็นผู้อำนวยการสร้าง กับ จัดจำหน่ายหนังร่วมกับ T-Joy

นอกจากหนังชุดนี้แล้ว Lupin III กำลังจะมีหนังอนิเมชุดใหม่ล่าสุดอีกชุดหนึ่ง ซึ้งมีกำหนดจะฉายช่วงปลายปี 2019 นี้ เช่นกัน

แหล่งข่าวและรูปภาพ :  Mantan Web , Comic Natalie , animenewsnetworkหมดโปรอนิเม.......มังงะภาค 2 ของ Muhyo & Roji อวสานแล้ว

หลังจากฉบับอนิเมซีรี่ย์ของคู่หูนักกฎหมายปีศาจ Muhyo & Roji ได้จบลงไปซักพักใหญ่ ก็เลยส่งผลให้ ฉบับมังงะภาคต่อของเรื่องนี้ ได้ทำหน้าที่เสร็จสิ้นลงตามไปด้วย.... ล่าสุด เว็บไซต์ Shonen Jump + ได้เผยแพร่มังงะตอนที่ 19 และเป็นตอนสุดท้ายของ Muhyo to Roji no Mahōritsu Sōdan Jimusho: Mazoku Magushi-hen มังงะภาคต่อของ Muhyo to Roji no Mahōritsu Sōdan Jimusho หรือ สํานักงานไขคดีสารพัดปีศาจของมุเฮียว & โรซี่ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว เมื่อ 7 มี.ค. 2019 ที่ผ่านมา

มังงะภาคดังกล่าว เป็นเรื่องราวของ Muhyo , Roji (หรือ Jiro Kusano) และเพื่อนฝูงคนอื่นๆ ที่เติบโตขึ้นเล็กน้อย หลังจากบทสรุปของภาคแรก โดย อ.Yoshiyuki Nishi ผู้แต่งเรื่องนี้ ได้โพสต์บน twitter ส่วนตัวว่า เดิมที เขามีแผนที่จะเขียนภาคต่อของเรื่องนี้แค่ครึ่งปี และจะจบแค่ 1 เล่ม เท่านั้น แต่ไปๆมาๆ ดันเขียนยาวไปซะ 1 ปีเต็ม กับ 2 เล่มจบ โดย เล่ม 2 ซึ่งเป็นเล่มจบของภาคนี้ มีกำหนดวางขาย ในวันที่ 4 เม.ย. 2019

แหล่งข่าว :  animenewsnetwork

 


"เจ้าสาวผมแดงกับจอมเวทอสูร" ถูกดัดแปลงในรูปแบบละครเวที ต.ค. 2019

Mahou Tsukai no Yome หรือ เจ้าสาวผมแดงกับจอมเวทอสูร ผลงานการ์ตูนแฟนตาซีเรื่องดังของ อ.Kore Yamazaki ได้รับการดัดแปลงในรูปแบบละครเวทีเป็นครั้งแรก มีกำหนดเปิดการแสดง ณ Owlspot Theater ย่านอิเคบุคุโระ กรุงโตเกียว ช่วงวันที่ 5-14 ต.ค. 2019

ฉบับละครเวทีของเรื่องนี้ ได้ Aya Takaha คนเขียนบทให้กับฉบับอนิเมทีวีของเรื่องนี้ เป็นผกก. และ เขียนบท ขณะที่ Haruka Kudo (19 ปี) อดีตสมาชิกของ Morning Musume และเคยรับบทเป็น Umika Hayami/Lupin Yellow จากซีรี่ย์ซูเปอร์เซ็นไทชุด Kaitou Sentai Lupinranger VS Keisatsu Sentai Patranger มารับบทเป็น Chise Hatori นางเอกของเรื่อง ส่วน Taotaka Kamino (38 ปี) รับบทเป็น Elias Ainsworth เจ้านายของ Chise

สำหรับคนที่ซื้อฉบับรวมเล่ม 11 ของเรื่องนี้แบบ limited edition ที่วางจำหน่ายในญี่ปุ่น เมื่อ 9 มี.ค. 2019 จะมีสิทธิ์ได้จับจองตั๋วเข้าชมละครเวทีของเรื่องนี้กันล่วงหน้า ในช่วงวันที่ 23 มี.ค. - 1 เม.ย. 2019 ขณะที่ ตั๋วเข้าชมหนังทั่วไป จะเริ่มเปิดขายในช่วงกลางเดือน พ.ค. 2019

แหล่งข่าวและรูปภาพ :  Comic Natalie , animenewsnetwork

 

 

 


Mai Ball! ปิดสนามแข้งสาวขาอ่อน เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

เว็บไซต์ Manga Park ของสนพ.Hakusensha ได้ลงส่วนแรกของมังงะตอนที่ 107 ของ Mai Ball! แล้ว ซึ่งตอนดังกล่าว จัดเป็นมังงะตอนสุดท้ายของซีรี่ย์สาวน้อยเตะฟุตบอล(กึ่งเรท) ของ อ.Sora Inoue อีกด้วย

Mai Ball! เป็นเรื่องราวของ Mai Miyano กับ Kunimitsu Hasuga 2 เพื่อนรักสมัยเด็ก โดย Kunimitsu ชื่นชอบในกีฬาฟุตบอล โดยมี Mai คอยเป็นคู่หูช่วยฝึกฟุตบอล ต่อมา ทั้งคู่ได้ย้ายไปเรียนที่รร. Kijiyama North High School ซึ่ง Reika Hakurai เพื่อนร่วมชั้นของทั้งคู่ ได้เห็นทั้งคู่กำลังฝึกซ้อมฟุตบอลกัน เลยพยายามจะชักชวน Mai เข้าชมรมฟุตบอลหญิง แต่ Mai ปฏิเสธ เนื่องจากเธอมีจุดอ่อนตรงที่ไม่สามารถเล่นฟุตบอลต่อหน้าคนเยอะๆ ยกเว้น Kunimitsu ผู้เป็นคนรู้ใจ ทำให้ Kunimitsu ตัดสินใจเข้าร่วมชมรมฟุตบอลหญิง ในฐานะโค้ช เลยทำให้ Mai ตัดสินใจเข้าร่วมชมรมนี้ เช่นกัน

Mai Ball! ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Young Animal เมื่อ ก.ค. 2012 ต่อมาย้ายไปลงในนิตยสาร Young Animal Arashi เมื่อ ต.ค. 2017 จนกระทั่งนิตยสารปิดตัว เมื่อ พ.ค. 2018 ปัจจุบันเรื่องนี้ย้ายกลับไปตีพิมพ์ลงใน Young Animal และเผยแพร่บน เว็บไซต์ Manga Park .... ซึ่งครั้งนึง มังงะเรื่องนี้ เคยมีลิขสิทธิ์บ้านเราของ สนพ. VBK

แหล่งข่าว :  animenewsnetworkBasilisk เนตรพิฆาตมาร จะจบลง ณ เล่มที่ 7

มังงะฉบับรวมเล่มที่ 6 ของ Basilisk: Ōka Ninpōchō หรือ Basilisk เนตรพิฆาตมาร ได้แจ้งว่า ผลงานมังงะแนวนินจาบู๊เดือดของ Tatsuya Shihara กำลังจะจบลง ณ เล่มที่ 7 ที่มีกำหนดวางขายในญี่ปุ่น เดือน มิ.ย. 2019

Basilisk เนตรพิฆาตมาร เป็นมังงะที่ดัดแปลงจากนิยายของ Masaki Yamada (ที่มาจาก มังงะ Basilisk ของ Masaki Segawa อีกที) เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับการต่อสู้เพื่อสืบทอดอำนาจที่ดำเนินมาอย่างต่อเนื่องมาเป็นเวลาสามชั่วรุ่น ของโชกุนในยุค Keichou ได้จบลงด้วยการต่อสู้อันโหดเหี้ยมระหว่างนินจาสำนัก Kouga และ Iga ท่ามกลางสายฝนของกลีบดอกไม้ ก็มีชายและหญิงคู่หนึ่ง ผู้ตัดสินใจที่จะมีชีวิตอยู่เพื่อความรัก ได้แยกจากกันอีกครั้ง ช่างเป็นความสวยงามในสภาพที่ไม่ยั่งยืนของพวกเขาเลย

มังงะเรื่องนี้ ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Young Magazine เมื่อ ก.ค. 2017 สามารถหาอ่านในบ้านเราได้โดยสนพ. VBK ซึ่งนิยายต้นฉบับของการ์ตูนเรื่องนี้ ได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเมทีวี ออกฉายเมื่อ ม.ค. 2018

แหล่งข่าว :   animenewsnetworkBatman Ninja, Shinkalion คว้ารางวัลชนะเลิศ VFX-Japan Awards

VFX-Japan Awards รางวัลที่มอบให้แก่สื่อ หรือ ผลงาน ที่มีความดีเด่นในการใช้ CG กับ visual effect ในการสร้างสรรค์ ได้มีการประกาศรางวัลชนะเลิศประจำปี 2019 ในทุกสาขารางวัลแล้ว บนเว็บไซต์ทางการของพวกเขา ซึ่งได้มีพิธีมอบรางวัลแก่ผู้ชนะเลิศในแต่ละสาขา เมื่อ 6 มี.ค. 2019 ที่ผ่านมา

สาขาภาพยนต์ Live-Action : Destiny: Kamakura Monogatari
สาขาภาพยนตร์อนิเมชั่น : Batman Ninja
สาขารายการโทรทัศน์ - VFX : Jinrui Tanjō
สาขารายการโทรทัศน์ - CG : อนิเม Shinkansen Henkei Robo Shinkalion the Animation
สาขาเกม : Project Awakening
สาขาโฆษณา : Cup Noodle / "Hungry Days - Saishūkai-hen"
สาขาผู้นำด้าน Visual Effects : รายการทีวี Chiko-chan ni Shikarareru! (Chiko Will Scold You!)

แหล่งข่าว :  Animation Business Journal ,  animenewsnetworkเพลงเปิด Evangelion ครองแชมป์ เพลงคาราโอเกะยอดฮิตแห่งยุคเฮย์เซย์

XING บริษัทแม่ของ JOYSOUND ผู้ให้บริการร้านคาราโอเกะรายใหญ่ในญี่ปุ่น ได้ประกาศ 50 อันดับ เพลงคาราโอเกะยอดฮิตประจำยุคเฮย์เซย์ โดยนับเริ่มต้นตั้งแต่ JOYSOUND เปิดให้บริการครั้งแรก เมื่อปี 1992 ยันจนถึง ปี 2019 ซึ่งเป็นปีสุดท้ายของยุคเฮย์เซย์

และจากเพลงคาราโอเกะกว่า 293,000 เพลง ที่ร้าน JOYSOUND มี ปรากฏว่า เพลงที่สามารถครองใจบรรดานักร้องคาราโอเกะประจำยุคสมัยเฮย์เซย์ได้ ตกเป็นของ Zankoku na Tenshi no Thesis/A Cruel Angel's Thesis เพลงเปิดประจำอนิเมซีรี่ย์ Neon Genesis Evangelion นั่นเอง ซึ่งเพลงดังกล่าว ยังคงครองแชมป์เพลงคาราโอเกะยอดนิยมประจำปี ประเภท อนิเม / โทคุซัตสุ (ขบวนการแปลงร่าง) / เกม ของ JOYSOUND อย่างต่อเนื่องหลายปีด้วยกัน

10 อันดับเพลงคาราโอเกะยอดฮิตประจำยุคเฮย์เซย์ ของ JOYSOUND (รวม)

1 . "Zankoku na Tenshi no Thesis/A Cruel Angel's Thesis" (Yoko Takahashi/Neon Genesis Evangelion)

2. "Hanamizuki" (Yo Hitoto)

3. "Chiisana Koi no Uta" (MONGOL800)

4. "Cherry" (Spitz)

5. "Kiseki" (GReeeeN)

6. "Mirai Yosouzu II" (DREAMS COME TRUE)

7. "Saudade" (Porno Graffitti)

8. "Tentai Kansoku" (BUMP OF CHICKEN)

9. "Agehachou" (Porno Graffitti)

10. "I LOVE YOU" (Yutaka Ozaki)

10 อันดับเพลงคาราโอเกะยอดฮิตประจำยุคเฮย์เซย์ ของ JOYSOUND (อนิเม)

1 . "Zankoku na Tenshi no Thesis/A Cruel Angel's Thesis" (Yoko Takahashi/Neon Genesis Evangelion)

2. "Touch" Yoshimi Ishikawa/Touch)

3. "Sobakasu" (JUDY AND MARY/Rurouni Kenshin)

4. "Himawari no Yakusoku" (Motohiro Hata/Stand By Me Doraemon)

5. "Lion" (May'n & Megumi Nakajima/Macross Frontier)

6. "Sekai ga Owaru Made wa..." (WANDS/Slam Dunk)

7. "God knows..." (Aya Hirano/The Melancholy of Haruhi Suzumiya)

8. "Ari no Mamade/Let It Go" (Takako Matsu/Frozen)

9. "Kimi no Shiranai Monogatari" (Supercell/Bakemonogatari)

10. "Sousei no Aquarion" (AKINO/Aquarion)


10 อันดับเพลงคาราโอเกะยอดฮิตประจำยุคเฮย์เซย์ ของ JOYSOUND (เพลง Vocaloid)

JOYSOUND Heisei Karaoke Ranking Top 10 (vocaloid)

1. "Senbonzakura" (WhiteFlame feat.Hatsune Miku)

2. "Melt" (supercell)

3. "magnet" (minato Hatsune Miku and Megurine Luka)

4. "Ura-Omote Lovers" (wowaka feat. Hatsune Miku)

5. "Matryoshka" (Hachi feat. GUMI and Hatsune Miku)

6. "World is Mine" (supercell)

7. "Romeo to Cinderella" (doriko)

8. "Amanojaku" (164 feat. GUMI)

9. "Black☆Rock Shooter" (supercell)

10. "Just Be Friends" (Dixie Flatline feat.Megurine Luka)

แหล่งข่าว :   crunchyroll.com


อันดับมังงะยอดเยี่ยมแห่งยุคเฮย์เซย์ โดย Renta!

Renta! ผู้ให้บริการหนังสืออีบุ๊คในญี่ปุ่น ได้ทำการจัดอันดับหนังสือมังงะยอดเยี่ยม ควรค่าแก่การอ่านประจำยุคสมัยเฮย์เซย์ ที่กำลังจะหมดไปในอีกไม่กี่เดือน โดยแบ่งออกเป็นประเภทหนังสือโชโจ (วัยรุ่นหญิง) , โชเน็น (วัยรุ่นชาย) , เซเน็น (ผู้ใหญ่) และ บอยเลิฟ

Shōjo (วัยรุ่นหญิง)

Wotakoi: Love is Hard for Otaku
Banana Fish
Ne Ne Ne
Natsume's Book of Friends
Love Phantom
Shitsujitachi no Chinmoku
Skip Beat!
Fruits Basket
Kitto Aishite Shimaunda.

 

Shōnen (วัยรุ่นชาย)

That Time I Got Reincarnated as a Slime
Haikyu!!
Fullmetal Alchemist
The Promised Neverland
One Piece
Hunter X Hunter
Attack on Titan
Tensei Kenja no Isekai Life: Daini no Shokugyo wo Ete, Sekai Saikyō ni Narimashita
Kujonin

 

Seinen (ผู้ใหญ่)

BEASTARS
What Did You Eat Yesterday?
March comes in like a lion
Kingdom
Ase to Sekken
Hibiki: Shōsetsuka ni Naru Hōhō
Kusuriya no Hitorigoto
Kono Ai Wa, Itan.
Kotaro wa 1-ri Kurashi

 

Boys-Love

DAKAICHI -I'm being harassed by the sexiest man of the year-
Twittering Birds Never Fly
Koisuru Intelligence
Remnant: Kemonohito Omegaverse
Lala no Kekkon
Sex Pistols
Yoidore Koi o Sezu
10 Dance
Blue Morning

แหล่งข่าว :   Renta! , Nijimen , < animenewsnetworkผลรางวัลนักพากย์ Seiyuu Awards ครั้งที่ 13

Seiyuu Awards รางวัลสำหรับวงการนักพากย์ในญี่ปุ่น ได้มีการประกาศผล และ พิธีมอบรางวัล ในครั้งที่ 13 แล้ว เมื่อคืนวันที่ 9 มี.ค. 2019 ที่ผ่านมา ณ Nippon Cultural Broadcasting (JOQR) Media Plus Hall กรุงโตเกียว

(วงเล็บข้างหลังชื่อนักพากย์ คือ บริษัทเอเจนซี่ต้นสังกัด นักพากย์คนนั้นๆ)


นักพากย์ชายยอดเยี่ยม
Yuuma Uchida (I'm Enterprise)

นักพากย์หญิงยอดเยี่ยม
Yuuko Sanpei (Axl One)

นักพากย์สมทบชายยอดเยี่ยม
Toru Furuya (Aoni Production), Kenta Miyake (81 Produce),

นักพากย์สมทบหญิงยอดเยี่ยม
Yuu Serizawa (81 Produce), Nao Touyama (Intention)

นักพากย์ชายหน้าใหม่ยอดเยี่ยม
(วัดเกณฑ์จากนักพากย์ที่ทำงานในวงการช่วง 5 ปีแรก)
Kouhei Amasaki (I'm Enterprise), Mark Ishii (Just Production), Fukushi Ochiai (Aoni Production), Shuugo Nakamura (Across Entertainment)

นักพากย์หญิงหน้าใหม่ยอดเยี่ยม
(วัดเกณฑ์จากนักพากย์ที่ทำงานในวงการช่วง 5 ปีแรก)
Manaka Iwami (Pro Fit), Tomori Kusunoki (Sony Music Artists), Koko Hayashi (81 Produce), Rina Honnizumi (81 Produce), Kaede Hondo (I'm Enterprise)

ขับร้องยอดเยี่ยม
มอบให้แก่นักพากย์ผู้มีความสามารถดีเด่น ในการขับร้องเพลง เข้ากับบทบาทที่ตนได้รับ :
Hypnosis Mic (Subaru Kimura (Atomic Monkey), Haruki Ishiya (Pro Fit), Kouhei Amasaki (I'm Enterprise), Shintaro Asanuma (Dandelion), Wataru Komada (81 Produce), Shinichirou Kamio (81 Produce), Yuusuke Shirai (Early Wings), Souma Saitou (81 Produce), Yukihiro Nozuyama (Rush Style), Show Hayami (Rush Style), Ryuuichi Kijima (Mausu Production), Kento Itou (81 Produce))

บุคลิกภาพยอดเยี่ยม
มอบให้แก่นักพากย์ผู้มีความสามารถดีเด่น ในด้านวิทยุ โทรทัศน์ และ รายการอื่นๆ :
Junichi Suwabe (Haikyo)

Influencer
สาขารางวัลใหม่ ที่มอบให้แก่นักพากย์ผู้สร้างความน่าจดจำ ในด้านสื่อโซเชียล :
Nanjo Yoshino (N3 Entertainment)

Game
สาขารางวัลใหม่ ที่มอบให้แก่นักพากย์ผู้ทำงานเกี่ยวกับเกม :
Nao Touyama (Intention)

Foreign Movie and Drama / ภาพยนตร์-ละคร ต่างประเทศ
สาขารางวัลใหม่ ที่มอบให้แก่นักพากย์ผู้มีความสามารถในการพากย์สื่อต่างๆ จากต่างประเทศ :
Toshiyuki Morikawa (Axl One), Yuuko Kaida (Ken Production)

MVS (Most Valuable Seiyuu)
สาขารางวัลใหม่ ที่มอบให้แก่นักพากย์ทรงคุณค่าประจำปี :
Hiroshi Kamiya (Aoni Production)

Kids and Family Award
สาขารางวัลที่มาจากการโหวตโดยเด็กประถมทั่วประเทศญี่ปุ่น ผ่านแบบสอบถาม :
Tarako (Troubadour Music Agency)

Special Award
มอบให้แก่ผลงานการพากย์ที่ประสบความสำเร็จอย่างน่าชื่นชมยกย่อง :
Chibi Maruko-chan

 

ก่อนหน้านี้ มีการประกาศรางวัลพิเศษในสาขาต่างๆ ล่วงหน้า บนเว็บไซต์หลักของ Seiyuu Awards เมื่อ 19 ก.พ. 2019

Special Achievement Award
มอบให้แก่นักพากย์ผู้ล่วงลับ ในปี 2018 ทุกคน

Achievement Award
มอบให้แก่นักพากย์ผู้มีส่วนร่วมกับผลงานความสำเร็จมากมาย ทั้งในและนอกวงการ :
Kenichi Ogata (Office Umikaze), Hisako Kyouda (Haikyo)

Synergy Award
มอบให้แก่ทีมพากย์ ที่สร้างผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมที่สุดประจำปี :
Poputepipikku / Pop Team Epic

Kei Tomiyama Award
มอบให้แก่นักพากย์ชาย ผู้ส่งเสริมวงการนักพากย์อาชีพ กับการแสดงความสามารถรอบด้าน ในสื่อทุกรูปแบบ :
Kappei Yamaguchi (Go-Coo)

Kazue Takahashi Award
มอบให้แก่นักพากย์หญิง ผู้ส่งเสริมวงการนักพากย์อาชีพ กับการแสดงความสามารถรอบด้าน ในสื่อทุกรูปแบบ :
Mika Kanai (Ken Production)

แหล่งข่าว : Seiyuu Awards Official Website , MAL 

10 อันดับ มังงะ ขายดีที่ญี่ปุ่น โดย Oricon : 18-24 ก.พ. 2019

มังงะ

(อันดับ / ยอดขายประจำสัปดาห์ / ยอดขายรวม / เรื่อง - เล่มที่)

*1. *84,037 *,209,646  The Quintessential Quintuplets เล่ม 8
*2. *53,400 *,*53,400   Kindaichi 37-sai no Jikenbo คินดะอิจิ 37 กับคดีฆาตกรรมปริศนา เล่ม 3
*3. *49,263 *,547,062  My Hero Academia เล่ม 22
*4. *43,569 *,*91,864  DAYS เล่ม 31
*5. *42,854 *,507,475  Haikyu!! คู่ตบฟ้าประทาน เล่ม 36
*6. *42,008 *,*42,008  Wakako-zake เล่ม 12
*7. *41,197 *,183,436  Mix เล่ม 14
*8. *40,508 *,*41,284  BE BLUES! เล่ม 34
*9. *39,322 *,149,287   Karakai Jōzu no Takagi-san แกล้งนัก รักนะ รู้ยัง? เล่ม 10
10. *38,320 *,*38,320  Nidomeno jinsei wo isekai de. เล่ม 6


แหล่งข่าว : Oricon


 
free hit counter javascript