บอกเล่าข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 1-8 มีนาคม 2563

บอกเล่าสรุปข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ กลับมาอีกครั้ง .......ที่มากันอย่างดีเลย์ไป 1 วัน ไปพร้อมกับความเซ็งพวกลุงๆในรบ.ชุดนี้ ที่แก้ปัญหารับมือกับวิกฤติ ไวรัส COVID-19 ได้ไม่ดีเท่าที่ควร เมื่อเทียบกับ ประเทศอื่นๆ ที่เค้าประสบกับวิกฤตนี้เช่นกัน!!!! มีอย่างที่ไหน ที่ปล่อยให้บุคลากรทางแพทย์มีหน้ากากอนามัยใช้ไม่เพียงพอ ทั้งๆที่ กลุ่มคนกลุ่มนี้ถือเป็นแนวหน้าในการต่อสู้กับโรคระบาดที่เกิดขึ้น , แถมยังแจกจ่ายหน้ากากอนามัยให้ปชช.ได้อย่างไม่มีระบบระเบียบเอาซะเลย รวมถึง ยังปล่อยให้บรรดา "ผีน้อย" หรือ แรงงานเข้าประเทศอย่างผิดกฎหมาย จากประเทศเสี่ยง ให้เข้าประเทศโดยไม่มีการเข้มงวดกวดขันในการกักกันคนกลุ่มนี้ (แถมในคนกลุ่มนี้จำนวนหนึ่ง ดันเป็นพวกไม่มีจิตสำนึกต่อส่วนรวม คิดทำอะไรตามใจตัวเอง จนทำเอา ห้างร้านต่างๆ พลอยเดือดร้อน ต้องพากันปิดร้าน ฆ่าเชื้อโรค นำไปสู่การสูญเสียรายได้ของพวกเขา ทั้งๆที่เศรษฐกิจเราก็ไม่ดีอยู่แล้ว) และที่สำคัญ รบ.นี้ ก็ขาดทักษะการสื่อสารให้ความรู้ต่อปชช.อย่างรุนแรง อย่าว่าแต่จะสื่อสารปชช.ไม่ดีเลย ยังสื่อสารประสานงานคนในรบ.ได้ไม่ดีเช่นกัน และมิหนำซ้ำ ยังแก้ไขปัญหาได้ไม่ตรงจุด เอะอะก็จะแจกเงินอย่างเดียว (แถมมีขอรับบริจาคเงินสู้กับ COVID-19 ด้วย...ตกลงจะเอาไงกันแน่?)

บ่นมาพอสมควรล่ะ เอาเป็นว่า ขอให้พวกลุงๆได้แก้ปัญหากันอย่าง Make Sense กว่าที่เป็นอยู่นี้ แล้วก็ จากการที่บ้านเราได้เข้าสู่หน้าร้อนแล้ว ก็ขอให้วิกฤติการณ์นี้คลี่คลายโดยเร็ววัน , ส่วนคนที่เดินทางจากประเทศเสี่ยง ขอให้ปฏิบัติตามคำแนะนำของแพทย์ และนึกถึงต่อส่วนรวมซะบ้าง แล้วก็ ขอเป็นกำลังใจให้บุคลากรทางแพทย์จากทุกทั่วมุมโลก ในการรับมือและหาหนทางในการกำจัดไวรัสร้ายตัวนี้ ให้จงได้!!

สำนักข่าว K-D News (kartoon-discovery.com)
สามารถอัพเดทข่าวสารเว็บเราได้ผ่าน Twitter และ Facebook


หากนำข่าวจากเราไปเผยแพร่ที่อื่น รบกวนใส่เครดิตให้กับทางเราด้วยครับ ขอบคุณครับ

New Release Comics of the Week : ศัตรูเมื่อวันวาน คือ มิตรภาพในวันนี้ (!?) กับ Dragon Ball Super 7 !!!!!

การ์ตูนออกใหม่ ประจำสัปดาห์ที่ผ่านมา เริ่มจาก DRAGON BALL Super เล่ม 7 ในที่สุด "ศึกประชันพลัง" ที่เดิมพันด้วยการอยู่รอดของจักรวาลก็ได้เริ่มต้นขึ้น จักรวาลที่ 7 ที่พวกโงคูอยู่ พาฟรีเซอร์มาเป็นสมาชิกร่วมการแข่ง!! พวกโงคูต้องตะลุยในศึกชุลมุนที่มีแต่เหล่านักสู้สุดแกร่ง แต่ระหว่างนั้นเองฟรีเซอร์ก็เดินเข้าไปเจรจาอะไรบางอย่างกับฟรอสต์...!?

คินดะอิจิ 37 กับคดีฆาตกรรมปริศนา เล่ม 5 คินดะอิจิ ฮาจิเมะ อายุ 37 ปี กับ ฮายามะ มะริน รุ่นน้องได้เดินทางไปทำงานที่เกียวโตกับนางแบบอะกะคิเอะแห่งตระกูลเคียวโงะกุ แต่กลับเกิดคดีฝาแฝดแสนสวยของตระกูลเคียวโงะกุตายอย่างน่าสังเวช และหลังจากนั้นก็ยังมีเหยื่อเพิ่มขึ้นอีก คินดะอิจิ ลุงผู้ไม่อยากไขปริศนาอะไรอีกแล้วจะสามารถเปิดโปง "ความเน่าเหม็น" ที่ซ่องสุมอยู่ในเมืองเก่าได้หรือไม่!?

BORUTO -NARUTO NEXT GENERATIONS- เล่ม 6
"อาโอ" อดีตนินจาปรากฏตัวต่อหน้าพวกโบรุโตะในฐานะของศัตรู! ด้วยอุปกรณ์นินจาวิทยาศาสตร์ต่างๆ ที่มีประสิทธิภาพ
เหนือกว่า ทำให้พวกโบรุโตะไม่อาจรับมือไหว ท่ามกลางความเป็นความตาย แผนการที่โบรุโตะคิดขึ้นมาได้ก็คือ!? VS อุปกรณ์นินจาวิทยาศาสตร์เปิดม่านการต่อสู้เต็มรูปแบบ! ยุคสมัยใหม่ของนินจาได้มาถึงแล้ว!!

The Promised Neverland เล่ม 16 โลกที่พวกเอ็มม่าเหยียบย่ำเข้าไปตามหา "กำแพงทั้งเจ็ด" มีแต่ความพิศวงไร้สิ้นสุด แล้วพวกเธอจะทำเช่นไรในเขาวงกตไม่เห็นทางออกแห่งนั้น...!? และจะได้เห็นอะไรตรงหน้ากันแน่....!?

แกล้งนัก รักนะ รู้ยัง? เล่ม 6 และ แกล้งนัก รัก(แล้ว)นะ รู้ยัง? เล่ม 2 ทาง DEX ได้เข็นซีรี่ย์รอมคอมเรื่องเด่นของค่าย ทั้งภาคหลัก และ Spin-Off ที่พออ่านชื่อผ่านๆ แล้ว นึกว่า มันคือเรื่องเดียวกัน ภาคเดียวกัน!!!!!!!

การปฏิวัติของสาวน้อยหนอนหนังสือ ภาค 1 เล่ม 1 นิยายต้นฉบับจากอนิเมซีรี่ย์หนอนหนังสือต่างโลก เรื่องดังแห่งปี 2019 ..... นักศึกษาสาวผู้หลงรักหนังสือถึงขั้นคลั่งไคล้ ประสบอุบัติเหตุและได้ไปเกิดใหม่ในโลกที่เธอไม่รู้จักในฐานะไมน์ เด็กหญิงขี้โรควัยห้าขวบที่เกิดมาในครอบครัวยากจน ยิ่งไปกว่านั้น อัตราคนรู้หนังสือของผู้คนในโลกนี้ยังต่ำเตี้ยเรี่ยดิน แถมหนังสือยังเป็นสิ่งที่แพงเกินเอื้อมและมีไว้สำหรับบางชนชั้นเท่านั้น เมื่อเป็นเช่นนี้เธอจึงตัดสินใจว่า งั้นทำมันขึ้นมาเองเสียก็สิ้นเรื่อง!.......เมื่อเด็กสาวชนชั้นวรรณกรรมมาชีพวัย 5 ขวบ... ฝันอยากเป็นบรรณารักษ์ ในโลกที่หนังสือไม่ได้มีไว้สำหรับผู้คนทุกชนชั้น... เธอพร้อมจะทำทุกอย่างเพื่อให้ได้มาซึ่งความฝันนั้น!เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ:

JoJoNIUM เล่ม 9,Baby Steps เบบี้ สเต็ป เล่ม 37,ล่าอสุรกาย ฉบับสมบูรณ์ เล่ม 17,ศึกระบำดาบเทวะ - ONLINE - Anthology ~บันทึกวิถีใหม่ของเหล่าหนุ่มดาบ~ (เล่มเดียวจบ),Break Blade เล่ม 5 (ฉบับพิมพ์ใหม่),Break Blade เล่ม 15,Tokyo Revengers เล่ม 12,ตะวันรักที่ปลายฟ้า ฉบับพิมพ์ใหม่ เล่ม 11,OVERLORD เล่ม 8 ,แมงมุมแล้วไง ข้องใจเหรอคะ เล่ม 7

รูปภาพหน้าปก : amazon.co.jpนิตยสารมังงะ , สื่ออนิเม ช่วยส่งความสุขให้เด็กทั่วญี่ปุ่น หลังรัฐฯสั่งปิดโรงเรียนทั่วประเทศ ป้องกัน COVID-19

บรรดาเด็กนักเรียนทั่วญี่ปุ่น ได้ถึงคราปิดเทอมใหญ่ไวกว่าที่กำหนดไว้ จากการที่รัฐบาลญี่ปุ่น ได้ออกมาตรการป้องกันการระบาดของไวรัส Covid-19 หรือ ไวรัสโคโรนา ทั่วญี่ปุ่น ด้วยการประกาศปิดโรงเรียนทั่วประเทศ เป็นเวลา 1 เดือน นับตั้งแต่วันที่ 2 มี.ค. 2020 เป็นต้นมา

และจากการที่น้องๆหนู หนุ่มสาววัยเรียนทั่วญี่ปุ่น พากันใช้ชีวิตเก็บตัวอย่างเหงาๆ ณ ที่พักอาศัยนี่เอง ทำให้ สนพ.การ์ตูน รวมถึง สื่ออนิเม จำนวนหนึ่ง ได้ช่วยบรรเทาทุกข์ และ ส่งความสุขถึงเด็กนักเรียนทั่วญี่ปุ่น ในช่วงเวลานี้ ด้วยการเผยแพร่นิตยสารการ์ตูน และ อนิเม ฟรี!! ในระยะเวลาจำกัด

เริ่มจาก สนพ.Shuiesha ได้จัดการเอานิตยสาร Shonen Jump ฉบับย้อนหลังของปี 2020 ตั้งแต่ฉบับที่ 1-13 ไปเผยแพร่ให้พวกน้องๆ ได้อ่านฟรี บนเว็บไซต์ Zebrack Comic จนถึง 31 มี.ค. 2020 (ถือเป็นครั้งแรกที่ Shueisha ได้เผยแพร่ Jump ให้อ่านฟรีมากกว่า 10 ฉบับ ในคราเดียว)

ขณะเดียวกัน สนพ.Shogakukan ได้เอานิตยสารการ์ตูนในเครือ ประกอบด้วย Shonen Sunday , Corocoro Magazine, Betsucomi, Sho-Comi, Cheese!, Ciao DX, Petit Comic, และ Flowers ให้อ่านย้อนหลังของฉบับปี 2020 ทางออนไลน์ บนแอพ Sunday Webry รวมถึง มังงะในสังกัดที่อวสานไปแล้ว อย่าง Hayate the Combat Butler (ฮายาเตะ พ่อบ้านประจัญบาน), Kenichi: The Mightiest Disciple (เค็นอิจิ ลูกแกะพันธุ์เสือ), Kekkaishi (ผู้ผนึกมาร) ที่ให้อ่านฟรีบนแอพ จนถึง 7 มี.ค. 2020 ไม่เพียงเท่านั้น ทางแอพยังได้จัดโปรอ่านฟรี สำหรับมังงะรวมเล่ม 3 เล่มแรกของ Detective Conan (ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน), Skilled Teaser Takagi(แกล้งนัก รักนะ รู้ยัง), Komi Can't Communicate ฯลฯ จนถึง 16 มี.ค. 2020

ส่วน สนพ.Hakusensha ได้เผยแพร่นิตยสารการ์ตูนในเครือ ฉบับย้อนหลังปี 2020 ซึ่งประกอบด้วย Hana to Yume (ฉบับที่ 1-5), The Hana to Yume (ฉบับ มี.ค.), LaLa (ฉบับ ม.ค. - มี.ค.), และ LaLa DX (ฉบับ มี.ค.) ให้อ่านออนไลน์ฟรี ณ เว็บไซต์ Hakusensha e-net! ในช่วงวันที่ 5-12 มี.ค. 2020

อีกด้านหนึ่ง ทางสื่ออนิเมช่องทางต่างๆของญี่ปุ่น ไม่ว่าจะเป็น ช่องทีวี หรือ Youtube จำนวนหนึ่ง ได้ร่วมด้วยช่วยแก้เหงาน้องๆ ที่บ้าน ด้วยการเผยแพร่รายการอนิเมให้รับชมกันฟรีๆ ประกอบด้วย Animax กับ Kids Station ที่แฟนๆอนิเมในญี่ปุ่น สามารถรับชมช่องนี้ได้ฟรี ในช่วงเวลา 6.00 น. - 18.00 น. ของทุกวัน จนถึง 27 มี.ค. 2020

ขณะที่ อนิเม Chibi Maruko-chan ได้เผยแพร่อนิเม 100 ตอนแรกของเรื่องนี้ ให้รับชมได้ฟรีบน Youtube หลักของพวกเขา จนถึง 15 มี.ค. 2020 เช่นเดียวกับ Bushiroad ได้นำเอาอนิเมในสังกัดของพวกเขา ทั้ง BanG Dream! , Argonavis, D4DJ, Revue Starlight, Cardfight!! Vanguard, Rebirth for you!, และ Future Card Buddyfight ให้รับชมได้ฟรีบน Youtube หลักของพวกเขา ในระยะเวลาจำกัด เช่นกัน

แหล่งข่าว :  Crunchyroll#1 , Crunchyroll#2 , Anime News Network

 COVID-19 เป็นเหตุ งาน Tokyo Anime Award Festival 2020 ประกาศยกเลิกไปด้วย

ไวรัส COVID-19 ยังคงระบาดกันไปอย่างต่อเนื่อง จนส่งผลกระทบต่องานอีเว้นต์ต่างๆ ที่พากันประกาศยกเลิกการจัดงาน หรือ เลื่อนการจัดงานออกไป เพื่อเป็นการป้องกันการระบาดของ COVID-19 ในช่วงเวลานี้

ซึ่งนอกจาก งาน AnimeJapan 2020 รวมถึง งานการ์ตูน-อนิเม-เกม งานอื่นๆ ในญี่ปุ่น ได้มีการประกาศยกเลิกกันไปก่อนหน้านี้ รวมถึง สวนสนุกดังของญี่ปุ่น อย่าง Tokyo Disney Land และ Universal Studio Japan ได้ปิดให้บริการชั่วคราวไปแล้วนั้น ล่าสุด มีการยืนยันว่า งานเทศกาลหนังอนิเม Tokyo Anime Award Festival ได้ประกาศยกเลิกการจัดงานเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เช่นกัน ด้วยเหตุผลด้านความปลอดภัยของผู้จัดกับผู้ชม จากการระบาดของ COVID-19 ซึ่งงานดังกล่าว เดิมทีมีกำหนดจัดขึ้น ในช่วงวันที่ 13-16 มี.ค. 2020 และทางผู้จัดก็จะทยอยคืนเงินค่าตั๋วเข้าชมผ่านแอพ PassMarket

อีกทั้ง ทางผู้จัดระบุว่า พวกเขากำลังพิจารณาถึงรูปแบบของการจัดงานประกาศรางวัล TAAF Awards 2020 เพื่อให้เข้ากับสถานการณ์ที่เกิดขึ้น ซึ่งพวกเขาจะทำการประกาศผลผู้ชนะเลิศรางวัลดังกล่าว ในทุกสาขารางวัล ให้เร็วที่สุด เท่าที่จะทำได้


แหล่งข่าว : Crunchyroll


แม้งาน AnimeJapan2020 จะยกเลิก แต่งานใหม่ของ ผู้แต่ง Bleach ยังคงมีกำหนดเปิดตัวตามปกติ

จากการระบาดของ Covid-19 ได้ส่งผลกระทบทำให้งานอีเว้นต์มังงะ-อนิเม-เกม ต่างๆในญี่ปุ่น ได้ประกาศยกเลิกไปในช่วงเวลานี้ ซึ่งรวมถึง งานอนิเม งานใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่น อย่าง AnimeJapan 2020 ต้องประกาศยกเลิกตามไปด้วย ซึ่งแน่นอนว่า การยกเลิกงาน AnimeJapan 2020 ก็ได้ส่งผลต่อกิจกรรมต่างๆภายในงานดังกล่าว ต้องถูกยกเลิกไปด้วยเช่นกัน ซึ่งรวมถึง กิจกรรมเปิดตัวโปรเจ็คฉลอง 20 ปี ของ Bleach เทพมรณะ กับ การเปิดตัวผลงานใหม่ของ อ.Tite Kubo ผู้แต่ง Bleach ที่เดิมทีมีกำหนดจัดขึ้นในงานดังกล่าว

ถึงกระนั้น แม้ AnimeJapan 2020 จะไม่ได้จัด แต่ก็มีข่าวดีสำหรับแฟนๆของ อ. Kubo เมื่อ กิจกรรมดังกล่าวข้างต้น เตรียมจะจัดขึ้นตามปกติ โดยจะเปลี่ยนไปเป็นการไลฟ์สตรีมสด บน Youtube แทน ทางแชนแนล Jump Channel (ญี่ปุ่น) กับ Shonen Jump (อังกฤษ) ตามลำดับ ในวันที่ 21 มี.ค. 2020 เวลา 9.45 น. ตามเวลาในญี่ปุ่น (ตรงกับเวลา 7.45 น. ตามเวลาบ้านเรา)

อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีการยืนยันว่า นักพากย์หนุ่ม Masakazu Morita กับ Ryotaro Okiayu, หัวหน้าบก.นิตยสาร Shonen Jump Hiroyuki Nakano, และ Yoshiyuki Hirai หนึ่งในสมาชิกดูโอ้ตลก America Zarigani ที่เดิมทีมีกำหนดปรากฏตัวในกิจกรรมดังกล่าว บนเวที จะมาปรากฏตัวในเวอร์ชั่นไลฟ์สด หรือไม่?


แหล่งข่าวและรูปภาพ :  Weekly Shonen Jump Editorial Department's Twitter , Anime News Networkหนังคนแสดง Sonic the Hedgehog หนีตาย Covid-19 ด้วยการเลื่อนฉายที่ญี่ปุ่นอย่างไม่มีกำหนด

ไวรัส Covid-19 นำพาความปั่นป่วนกันทั่วโลก ซึ่งนอกจากจะทำเอางานอีเว้นต์ต่างๆ รวมถึง การแข่งขันกีฬาอาชีพต่างๆ ได้ประกาศงดจัด , เลื่อนจัด ไปตามๆกันแล้ว ก็ยังส่งผลกระทบถึง ตารางการเข้าฉายภาพยนตร์อีกด้วย ซึ่งในญี่ปุ่นนั้น นอกจากจะมีหนังอนิเม Doraemon The Movie : Nobita's New Dinosaur กับ Shimajiro and the Flying Ship รวมถึงหนังญี่ปุ่นจำนวนหนึ่ง ที่ได้ประกาศเลื่อนฉายไปแล้วนั้น

ล่าสุด มีการยืนยันว่า หนังคนแสดงของ Sonic the Hedgehog ที่ดัดแปลงมาจากเกมวีดีโอซีรี่ย์ เจ้าเม่นสายฟ้า เกมดังของ Sega ได้ประกาศเลื่อนฉายบนโรงที่ญี่ปุ่นอย่างไม่มีกำหนด จากเดิมที่มีกำหนดฉายที่ญี่ปุ่น ในวันที่ 6 มี.ค. 2020 ซึ่งทาง twitter หลักของหนัง Sonic ในภาษาญี่ปุ่น ได้ชี้แจงถึงเหตุผลของการเลื่อนฉายตัวหนังว่า มาจากการตัดสินใจของ Towa Pictures บริษัทผู้นำเข้าหนังเรื่องนี้ในญี่ปุ่น ซึ่งได้ปรึกษาหารือถึงสถานการณ์ที่เกิดขึ้นกับ Paramount Pictures แล้ว โดยจะมีการแจ้งวันเข้าฉายหนังเรื่องนี้ใหม่ในญี่ปุ่น ทางสื่อโซเชียลอีกที

หนังของ Sonic ไม่ได้เป็นเพียงหนังต่างประเทศเรื่องแรกที่มีการประกาศเลื่อนฉายในญี่ปุ่น เพราะหนังคนแสดง Mulan กับ หนังอนิเมชั่น Onward ได้ประกาศเลื่อนฉายในญี่ปุ่นแล้ว โดย Mulan จะเลื่อนจากในญี่ปุ่น เป็นวันที่ 22 พ.ค. 2020 จากเดิมมีกำหนดออกฉายวันที่ 17 เม.ย. 2020 ขณะที่ Onward เลื่อนฉายในญี่ปุ่นไม่มีกำหนด จากเดิมมีกำหนดฉายในวันที่ 13 มี.ค. 2020

แหล่งข่าว : Crunchyroll

  

KyoAni and Animation Do Shop ร้านค้าของ Kyoto Animation ยังคงปิดให้บริการต่อไป

KyoAni and Animation Do Shop ร้านจำหน่ายสินค้าที่ระลึกของสตูดิโออนิเมชั่น Kyoto Animation ยังคงประสบเคราะห์ซ้ำกรรมซัดอย่างต่อเนื่อง นอกจากทางร้านจะต้องปิดให้บริการยาว อันเนื่องมาจากความเสียหายอย่างหนักที่ทางสตูดิโอ KyoAni ได้รับ จากเหตุลอบวางเพลิงสตูดิโอ เมื่อ 18 ก.ค. 2019 เป็นต้นมา

ล่าสุด KyoAni ได้แจ้งว่า พวกเขาจะยังคงปิดให้บริการร้านค้าดังกล่าวต่อไป จนกระทั่งถึงช่วงฤดูร้อน 2020 นี้ อันเนื่องมาจาก การที่ทางร้านมีจำนวนพนักงานไม่เพียงพอ ประกอบกับ สถานการณ์ไวรัส Covid-19 ที่กำลังระบาดอยู่ในขณะนี้ จึงเป็นเหตุผลสำคัญที่ทำให้พวกเขาตัดสินใจที่จะปิดให้บริการร้านค้าดังกล่าวต่อไป ซึ่งปรับเปลี่ยนจากแผนการเดิมที่จะเปิดให้บริการอีกครั้งในวันที่ 31 มี.ค. 2020

อย่างไรก็ตาม แม้ KyoAni and Animation Do Shop ที่ตั้งอยู่ที่เมือง อุจิ จ.เกียวโต จะยังคงปิดให้บริการ แต่สำหรับแฟนๆอนิเมค่าย KyoAni ยังคงสามารถจับจ่ายซื้อสินค้าที่ระลึกของสตูดิโอแห่งนี้ได้ ทางร้านค้าออนไลน์ของสตูดิโอ ที่ยังคงเปิดให้บริการตามปกติ


แหล่งข่าว : Kyoto Animation , CrunchyrollSenyoku no Sigrdrifa ออริจินอลอนิเม จากผู้สร้าง Re:Zero', 'Nanoha ViVid' และ 'High School Fleet'

Aniplex ได้เปิดเว็บไซต์หลักของ Senyoku no Sigrdrifa (Warlords of Sigrdrifa) อนิเมออริจินอลเรื่องใหม่ล่าสุดของพวกเขา เมื่อ 1 มี.ค. 2020 ซึ่งอนิเมซีรี่ย์ดังกล่าว เป็นการรวมพลังกันสร้างสรรค์ ระหว่าง Tappei Nagatsuki ผู้แต่งไลท์โนเวลต้นฉบับของ Re:Zero kara Hajimeru Isekai Seikatsu (รีเซทชีวิตผ่าวิกฤติต่างโลก) , Takuya Fujima ผู้แต่งมังงะ Mahou Shoujo Lyrical Nanoha ViVid และ ViVid Strike! แล้วก็ Takaaki Suzuki ผู้ดูแลอนิเมซีรี่ย์ Girls und Panzer และเป็นผู้วิจัยด้านการทหารให้กับเรื่อง Strike Witches

โดย Nagatsuki จะรับหน้าที่เป็นผู้เขียนบท ขณะที่ Fujima จะเป็นผู้ออกแบบตัวละคร และ Suzuki รับหน้าที่เซ็ตติ้งเรื่องราว-วิจัยข้อมูล ให้กับโปรเจ็คอนิเมนี้ ตามลำดับแหล่งข่าว : Pr Times , MALSHIROBAKO ฉบับหนังอนิเม เปิดตัวเยี่ยม ณ อันดับ 3 Box Office ญี่ปุ่น

SHIROBAKO Movie หนังอนิเมของ SHIROBAKO ซีรี่ย์อนิเมตีแผ่เบื้องหลังการทำงานในวงการอนิเมญี่ปุ่น สามารถเปิดตัวบน Box Office ญี่ปุ่น สัปดาห์แรก ได้ดีเกินคาด ด้วยการเข้ามาในอันดับ 3 บน Box Office ญี่ปุ่น ในช่วงสุดสัปดาห์วันที่ 29 ก.พ. - มี.ค. 2020

หนังความยาว 119 นาทีชุดนี้ ฉายวันแรกเมื่อ 29 ก.พ. 2020 จำนวน 158 โรงที่ญี่ปุ่น โดยสามารถโกยรายได้ช่วงสุดสัปดาห์ดังกล่าวได้ 115 ล้านเยน และกลายเป็นหนังเข้าฉายใหม่ที่ทำรายได้สูงที่สุดในสัปดาห์ดังกล่าว ด้วยการเอาชนะ The Call of the Wild หนังใหญ่จากทางฝั่งฮอลลิวู้ด ที่ได้ Harrison Ford เป็นนักแสดงชูโรง ซึ่งมีจำนวนโรงฉายมากกว่าหนัง SHIROBAKO ถึง 2 เท่าด้วย

SHIROBAKO Movie เป็นเรื่องราวเกิดขึ้น 4 ปีให้หลัง หลังจากฉบับอนิเมทีวี โดยจะนำเสนอเกี่ยวกับเบื้องหลังของการจัดทำหนังอนิเมเรื่องหนึ่ง โดยรายได้สุดสัปดาห์แรกของเรื่องนี้ คิดเป็น 89.5% ของหนังอนิเม Girls und Panzer der Film ของผกก. Tsutomu Mizushima เมื่อปี 2015 ซึ่งคาดหมายกันว่า ตัวหนังจะสามารถทำรายได้ในญี่ปุ่น ราว 1 พันล้านเยน ด้วยกัน

ขณะเดียวกัน Wotaku ni Koi wa Muzukashii / Wotakoi: Love is Hard for Otaku หนังคนแสดงดัดแปลงจากการ์ตูนชื่อเดียวกัน สามารถทำรายได้ทะลุ 1 พันล้านเยนแล้ว จากการออกฉาย 4 สัปดาห์ และกลายเป็นหนังคนแสดงจากการ์ตูนที่ทำรายได้สูงที่สุดเป็นอันดับ 2 ของปี 2020 ในขณะนี้ ตามหลัง Kaiji: Filnal Game ที่ทำรายได้มากถึง 2 พันล้านเยน ด้วยกัน

อันดับหนัง Box Office ญี่ปุ่น (29 ก.พ. - 1 มี.ค. 2020)
(วัดอันดับจากยอดขายตั๋ว)

1 (1). "Parasite" - รายได้รวม 3.76 พันล้านเยน

2. (2). "Sumaho wo Otoshita dake nanoni: Toraware no Satsujinki" - รายได้รวม 630 ล้านเยน

3 (new). "SHIROBAKO Movie" - รายได้รวม 115 ล้านเยน

4 (3). "Inunakimura" - รายได้รวม 1 พันล้านเยน

5 (new). "The Call of the Wild" - รายได้รวม 70 ล้านเยน

6 (7). "Midsommer" - รายได้รวม 240 ล้านเยน

7 (4). "Wotakoi: Love is Hard for Otaku" - รายได้รวม 1.12 พันล้านเยน

8 (5). "1917" - รายได้รวม 680 ล้านเยน

9 (6). "Digimon Adventure: Last Evolution Kizuna" - รายได้รวม 190 ล้านเยน

10 (new). "Scary Stories to Tell in the Dark"

แหล่งข่าว : Eiga.com , Crunchyrollเผยโฉมโปสเตอร์ Monster Hunter คนแสดง

ทีมผู้สร้างหนัง Monster Hunter หนังคนแสดงจากเกมวีดีโดซีรี่ย์ล่าแย้ยักษ์ดังของ Capcom ได้เปิดตัวโปสเตอร์หนังออกมาอย่างเป็นทางการแล้ง โดยเป็นภาพของ Milla Jovovich กับ Tony Jaa หรือ จา พนม ยีรัมย์ 2 นักแสดงนำของเรื่อง ในชุดคอสตูมล่าแย้เต็มยศ ในหนังเรื่องนี้

MonHun ฉบับหนังคนแสดง เป็นเรื่องราวของ Captain Natalie Artemis (แสดงโดย Jovovich) หัวหน้ากองกำลังระดับสูงของสหประชาชาติ ผู้ที่ได้เจอพายุทราย พาพลัดมิติไปยังโลกคู่ขนาน ซึ่งเต็มไปด้วยเหล่าอสูรขนาดใหญ่ยักษ์ ซึ่งที่นั่นเอง เธอได้พบกับฮนักล่าหนุ่ม (แสดงโดย Jaa) แล้วทั้งคู่จึงได้ผนึกกำลังกันต่อสู้กับเหล่าอสูรร้ายบนโลกแห่งนี้

หนังคนแสดง MonHun กำกับโดย Paul W.S. Anderson จัดจำหน่ายโดย Sony Pictures Releasing ซึ่งนอกจาก Jovovich กับ Jaa แล้ว ยังได้ Clifford "T.I." Harris, Ron Perlman, Diego Boneta, Meagan Good, Josh Helman, และ Jin Au-Yueng ร่วมแสดงด้วย โดยตัวหนังมีกำหนดไล่ปราบแย้บนโรงในสหรัฐ กับ ญี่ปุ่น ในวันที่ 4 ก.ย. 2020 นี้


แหล่งข่าวและรูปภาพ : Anime! Anime! , Crunchyroll


รูปปั้น "ผ่าพิภพไททัน" เตรียมตั้งประดับ ณ เขื่อน ในเมืองบ้านเกิดของผู้แต่งมังงะต้นฉบับ์

เมือง ฮิตะ จ.โออิตะ เมืองบ้านเกิดของ อ.Hajime Isayama ผู้แต่งมังงะ Attack on Titan หรือ ผ่าพิภพไททัน เตรียมจะมีจุดเที่ยวแชะแชร์แห่งใหม่ล่าสุด นั่นคือ รูปปั้นหล่อบรอนซ์ของตัวละคร Eren, Armin, และ Mikasa จากมังงะเรื่องนี้ ที่จะตั้งประดับ ณ บริเวณเขื่อน Ōyama ในเมืองดังกล่าว ซึ่งมีกำหนดเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 5 เม.ย. 2020 โดย อ.Isayama เป็นชาวเมือง Daisen-cho เมืองเล็กๆ ที่อยู่ในเมือง ฮิตะ ของ จ.โออิตะ บนเกาะคิวชู

พิธีเปิดตัวรูปปั้น จะมีขึ้นในช่วงเวลา 11.00 น. และจะมีการไลฟ์สด ณ ศูนย์ชุมชน Ōyama และ รร.ม.ปลาย Hitarinkō ซึ่งเป็นโรงเรียนที่ อ.Isayama เป็นศิษย์เก่าของที่นั่น ซึ่งการไลฟ์สดนี้จะมีการถ่ายทอดผ่านเว็บไซต์หลักของอนิเมด้วย ซึ่งในวันเปิดตัวรูปปั้นดังกล่าว T&S บริษัทที่ปรึกษาด้าน IT และเป็นหนึ่งในผู้จัดงานเปิดตัวรูปปั้น จะทำการเปิดตัวเกมมือถือล่าสุดกันในงานนี้ ซึ่งหากผู้ใช้ได้เปิดแอพและถ่ายเซลฟี่หน้าเขื่อน ก็จะปรากฏภาพยักษ์ไททันโผล่ขึ้นมาเหนือเขื่อนอีกด้วย รวมถึงจะมีการเปิดคาเฟ่และพิพิธภัณฑ์ในธีมไททัน โดย Mizube no Sato OYAMA café ด้วยเช่นกัน (ซึ่งจะมีการจัดแสดงโต๊ะทำงานของ อ.Isayama ด้วย)

รูปปั้นดังกล่าว มีการระดมทุนสร้างในช่วง ส.ค. - ต.ค. 2019 โดยสามารถระดมเงินได้ทั้งสิ้น 29 ล้านเยน ซึ่งทางคณะผู้สร้าง มีแผนจะระดมเงินเพิ่มเติม ให้มีงบพอที่จะสร้างรูปปั้นของ Levi ตั้งอยู่หน้าสถานีรถไฟ JR Hita ภายในเดือน ก.ค. 2020 นี้

อนึ่ง อ.Isayama ได้รับการแต่งตั้งเป็น ทูตมิตรภาพการท่องเที่ยวสู่เมืองฮิตะ เมืองแม่น้ำอันสวยงาม" เมื่อปี 2014 ซึ่งเมืองดังกล่าว มีภูเขาจำนวนมากอยู่รายล้อม และกลายเป็นแรงบันดาลใจสำคัญของ อ.Isayama ในการนำทิวทัศน์อันเป็นเอกลักษณ์ของเมืองนี้ ไปใช้เป็นฉากหลังของมังงะไททัน

แหล่งข่าว : Oita Press , Nijimen , Anime News Network

 


Luis Alfonso Mendoza นักพากย์ Dragon Ball ภาษาสเปน ชาวเม็กซิกัน ถูกฆาตกรรมโหด พร้อมภรรยา และ เขย

เป็นข่าวใหญ่สุดช็อคของวงการนักพากย์ฝั่งละตินอเมริกา เมื่อมีรายงานจากเว็บไซต์ Cartoon Brew เมื่อ 1 มี.ค. 2020 ว่า Luis Alfonso Mendoza นักพากย์หนุ่มใหญ่ชาวเม็กซิโก วัย 55 ปี ได้ถูกฆาตกรรม พร้อมกับ ภรรยา และ เขย ของเขา ณ ย่าน Portales Norte กรุง Mexico City ประเทศเม็กซิโก เมื่อ 29 ก.พ. 2020

ตามรายงานระบุว่า คนที่เป็นผู้ลงมือสังหาร 3 ศพ ดังกล่าว คือ ผู้ที่เช่าบ้านพร้อมสตูดิโอของ Mendoza นั่นเอง ซึ่งเป็นผลมาจากปมความขัดแย้งอย่างรุนแรงในเรื่องสัญญาการเช่าบ้านที่ยังไม่ลงตัว ระหว่างครอบครัวของ Mendoza กับ ผู้เช่า โดยทางผู้เช่าบ้าน หลังจากใช้ปืนสังหารเหยื่อทั้ง 3 คนแล้ว เขาก็ได้ใช้ปืนเหนี่ยวไกไปยังศีรษะ เพื่อปลิดชีพของตัวเอง แต่ไม่สำเร็จ แต่ก็อยู่ในอาการบาดเจ็บสาหัส เช่นกัน

Mendoza เป็นที่รู้จักจากบทบาทการพากย์เป็น Gohan ตอนโตจาก Dragon Ball Z เวอร์ชั่นภาษาสเปน รวมถึง บทบาทการพากย์เป็น Bugs Bunny กับ Daffy Duck จาก Looney Tunes ด้วย ส่วนผลงานการพากย์อื่นๆของเขาในอนิเมภาษาสเปน ประกอบด้วย Dr. Kohsaku Tokita จาก Paprika, Albert Heinrich จาก Cyborg 009 The Cyborg Soldier, Dr. Dee จาก Mary and The Witch's Flower, Kon จาก Bleach , Count Duckula จาก Count Duckula, Leonardo จาก Teenage Mutant Ninja Turtles และ Edward Platypus จาก Camp Lazlo รวมถึงผลงานการพากย์ ละครซีรี่ย์ กับ หนัง เรื่องต่างๆ ในภาษาสเปน เช่น Daniel LaRusso จาก The Karate Kid films, Carlton Banks จาก The Fresh Prince of Bel-Air, Joey Tribbiani จาก Friends, และ Sheldon จาก The Big Bang Theory.

แหล่งข่าวและทวีต : Cartoon Brew , Los Inkilinos MX , Anime News Network


Tonikaku Kawaii "จะยังไง ภรรยาผมก็น่ารัก" ประกาศทำอนิเมทีวี ออกอากาศช่วงฤดูใบไม้ร่วง 2020

Tonikaku Kawaii หรือ จะยังไง ภรรยาผมก็น่ารัก ผลงานมังงะเรื่องปัจจุบันของ อ.Kenjirou Hata ผู้แต่งเรื่อง Hayate พ่อบ้านประจัญบาน กำลังจะได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเมทีวีซีรี่ย์ ออกอากาศบนจอทีวีในญี่ปุ่น ช่วงฤดูใบไม้ร่วง 2020 ( ราวเดือน ต.ค. 2020) จากการยืนยันโดยสนพ. Shogakukan ต้นสังกัดของมังงะเรื่องนี้

อ.Hata เขียนมังงะเรื่องนี้ลงในนิตยสาร Shounen Sunday เมื่อ ก.พ. 2018 ซึ่งเป็นเวลาราว 10 เดือนให้หลัง หลังจาก Hayate มังงะแจ้งเกิดของเขาได้อวสานลง ในนิตยสารเดียวกัน .......เป็นเรื่องราวของ Nasa Yuzaki เด็กหนุ่มชื่อพิลึก ที่ถูกใครต่อใครล้อเลียนตั้งแต่ยังเด็ก ซึ่งเขาพยายามทำตัวเองให้โดดเด่นทั้งการเรียนและกีฬา เพื่อไม่ให้ใครต่อใครได้มาสนใจในชื่อสุดแสนพิลึกของเขา จนกระทั่งวันหนึ่ง เขาได้รับการช่วยชีวิตจากสาวสวยผู้หนึ่ง หลังจากที่เขาได้รับบาดเจ็บจากการถูกรถบรรทุกชน ต่อมา เขาในสภาพบาดเจ็บอย่างหนัก ได้วิ่งไปหาเธอผู้นี้ ณ ป้ายรถเมล์ พร้อมกับกล่าวขอบคุณแล้วก็สารภาพรักกับเธอ ส่วนฝั่งหญิงก็เสนอเงื่อนไขว่า จะยอมรับคำสารภาพรักของเขา ก็ต่อเมื่อมาขอเธอแต่งงาน ซึ่งเขาก็ยอมตกลง และจากนั้น หลายวันต่อมา หลังจาก Nasa ได้พักฟื้นแล้ว เขาก็ได้พบเจอกับเธอคนนั้นอีกครั้ง หน้าห้องพักของเขา โดยคราวนี้ เธอคนนี้ ได้แนะนำตัวว่า ชื่อ Tsukasa และเป็นภรรยาของเขา และแล้วเรื่องราวชุลมุนวุ่นรัก ได้เริ่มต้นจากตรงนี้.....

ปัจจุบัน มังงะเรื่องนี้มียอดขาย 1.2 ล้านเล่ม และ กำลังจะวางจำหน่าย ฉบับรวมเล่ม 10 ในญี่ปุ่น ในวันที่ 18 มี.ค. 2020 ซึ่งบ้านเราสามารถหาอ่านฉบับภาษาไทยได้ โดย สนพ. Luckpim


แหล่งข่าว :  Comic Natalie , MAL


TBS ให้เครดิต "เจ้าสาวผมเป็นแฝดห้า" มีส่วนสำคัญ ในช่วยเพิ่มยอดขายอนิเมให้กับสถานีทีวี

สถานีโทรทัศน์ TBS ของญี่ปุ่น ได้รายงานผลประกอบการประจำไตรมาสที่ 3 เมื่อ 3 ก.พ. 2020 ที่ผ่านมา ปรากฏว่า พวกเขาสามารถทำรายได้รวมถึง 19.09 พันล้านเยน ซึ่งถือเป็นรายได้ที่ลดลงจากปีก่อนหน้า อย่างไรก็ตาม หากนับเฉพาะธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับอนิเมของพวกเขา ปรากฏว่า สามารถทำรายได้ถึง 652 ล้านเยน ซึ่งเพิ่มขึ้นถึง 16% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่แล้ว

ทาง TBS ได้ยกเครดิตให้กับ Go-Toubun no Hanayome หรือ เจ้าสาวผมเป็นแฝดห้า อนิเมดัดแปลงจากมังงะแนวเลิฟคอเมดี้ชื่อเดียวกันของ อ.Negi Haruba มีส่วนสำคัญที่ทำให้ยอดขายของพวกเขาเพิ่มสูงขึ้น ซึ่งยังคงทำยอดขายแผ่นวีดีโอได้ดีเยี่ยมอย่างต่อเนื่อง ในขณะเดียวกัน หนังคนแสดง ดัดแปลงจากการ์ตูนเรื่อง Kaguya-sama: Love is War หรือ สารภาพรักกับคุณคางุยะซะดี ๆ ~สงครามประสาทความรักของเหล่าอัจฉริยะ~ จัดเป็นอีกเรื่องหนึ่งที่สร้างผลงานได้ดีเด่นไม่แพ้กันของ TBS เพียงแต่ในไตรมาสที่ 3 หนังเรื่องนี้กลับมียอดขายที่ตกลงไป แต่ถึงกระนั้น พวกเขายังคงได้ยอดขายอย่างเป็นกอบเป็นกำจากบริการสตรีมมิ่ง Paravi (ที่ TBS เป็นหนึ่งในผู้ถือหุ้นส่วนหลัก) รวมถึง บริการสตรีมมิ่งเจ้าอื่นๆ อีกด้วย

โดย เจ้าสาวผมเป็นแฝดห้า ฉบับมังงะต้นฉบับ เพิ่งจบลงไป เมื่อ ก.พ. 2020 ที่ผ่านมา ซึ่งอนิเมซซั่นแรกของเรื่องนี้ ออกอากาศเมื่อ ม.ค. 2019 และมีกำหนดจะออกอากาศอนิเมซีซั่น 2 ของเรื่องนี้ ในเดือน ต.ค. 2020

แหล่งข่าว :  Anime Recorder , Anime News Network

 


ภาพวาดบนฝาผนังของ Osamu Tezuka ณ หอพักสร้างตำนานนักเขียนการ์ตูน Tokiwa-so จะถูกนำไปจัดแสดง ณ พิพิธภัณฑ์

ภาพวาดบนฝาผนังจากฝีไม้ลายมือของ อ.Osamu Tezuka ที่ครั้งนึงเคยประดับประดาไว้บนหอพัก Tokiwa-so หอพักแห่งตำนาน ซึ่งเคยสร้างชื่อเสียงให้แก่นักเขียนการ์ตูนดังรุ่นเก๋าหลายต่อหลายคน ได้ถูกนำไปเก็บรักษาเป็นอย่างดี ณ สำนักงานเขต Toshima กรุงโตเกียว ก่อนที่ทางเขตกำลังพิจารณา จะนำภาพศิลปะชิ้นนี้ไปจัดแสดง ณ พิพิธภัณฑ์มังงะ Tokiwa-so ซึ่งเป็นพิพิธภัณฑ์ที่จำลองอาคารมาจากหอพัก Tokiwa-so เมื่อครั้งที่ยังไม่ได้มีการรื้อถอน โดยพิพิธภัณฑ์ดังกล่าว มีกำหนดเปิดอย่างเป็นทางการ ราวหลังวันที่ 1 เม.ย. 2020 ซึ่งเลื่อนจากกำหนดการเดิม ที่จะเปิดในวันที่ 22 มี.ค. 2020 อันเนื่องมาจากปัญหาการระบาดของไวรัส COVID-19

ภาพวาดบนฝาผนังดังกล่าว เป็นภาพวาดของ อ.Tezuka กำลังนั่งทำงานวาดการ์ตูนอยู่บนโต๊ะ โดยมีภาพตัวละคร Sapphire จากมังงะเรื่อง Princess Knight ของเขา ปรากฏอยู่ด้วย ซึ่ง อ.Tezuka ได้วาดภาพนี้ขึ้น เมื่อปี 1982 หลังจากที่เขาทราบข่าวเกี่ยวกับแผนการรื้อถอนหอพักแห่งนี้ ซึ่งผลงานศิลปะขนาด 90 x 30 ซม. ดังกล่าว ทางชมรมผู้สื่อข่าวของสถานีตำรวจ Ikebukuro เป็นผู้บริจาคให้กับเขต Toshima เมื่อวันที่ 26 ก.พ. 2020 และจะเปิดให้สาธารณชนได้รับชม เร็วๆนี้

Tokiwa-so เป็นหอพักที่เป็นการรวมตัวกันสร้างตำนานของนักเขียนการ์ตูนดังในอดีตหลายต่อหลายคน อาทิ อ.Osamu Tezuka (Astro Boy), อ.Fujio Akatsuka (Tensai Bakabon), อ.Fujiko Fujio (Doraemon) และ อ.Shotaro Ishinomori (Kamen Rider) เป็นต้น

อนึ่ง อ.Tezuka ไม่ได้เป็นเพียงนักเขียนการ์ตูนคนเดียว ที่ได้ฝากลายเส้นจารึกไว้บนตึกที่รื้อถอนไปแล้ว ยังมีนักเขียนการ์ตูนจำนวนหนึ่ง อาทิ อ.Naoki Urasawa (Monster), อ.Fujiko Fujio A (Doraemon), และ อ.Masami Yuuki (Patlabor, Birdy the Mighty) ได้ร่วมกันละเลงภาพบนตึกเก่าของสนพ. Shogakukan ก่อนที่จะทำการทุบทิ้ เมื่อปี 2013

แหล่งข่าวและรูปภาพ : The Mainichi , Anime News Network"อิรุมะคุงผจญในแดนปีศาจ" ตะลุยแดนปีศาจต่อ กับอนิเมซีรี่ย์ ซีซั่น 2

อ. Osamu Nishi ผู้แต่งมังงะเรื่อง Mairimashita! Iruma-kun หรือ อิรุมะคุงผจญในแดนปีศาจ ได้แจ้งข่าวผ่าน twitter ส่วนตัวของเขาว่า ผลงานมังงะของเขาเรื่องนี้ ได้รับไฟเขียว ให้ดัดแปลงเป็นอนิเมซีรี่ย์ต่อ ซีซั่นที่ 2 แล้ว โดยมีกำหนดฉายในช่วงฤดูใบไม้ผลิ ปี 2021

อิรุมะคุงผจญในแดนปีศาจ ตีพิมพ์ลงประจำลงในนิตยสาร Shōnen Champion ตั้งแต่ มี.ค. 2017 เป็นต้นมา เป็นเรื่องราวของ Iruma เด็กหนุ่มจิตใจดี วัย 14 ปี ผู้ถูกคุณพ่อคุณแม่ ส่งเขาไปขายให้กับเหล่าปีศาจ ซึ่งปีศาจผู้ที่ซื้อตัว Iruma นั้น ก็ไม่มีหลานชายพอดี จึงตัดสินใจส่งเขาไปศึกษาเล่าเรียน ณ โรงเรียนปีศาจ ซึ่งมังงะฉบับภาษาไทยของเรื่องนี้ มีลิขสิทธิ์ในบ้านเราโดย สนพ. Gift Book

ต่อมาถูกนำไปดัดแปลงเป็นอนิเมซีซั่นแรก จำนวน 23 ตอน ออกอากาศทางช่อง NHK Educational เมื่อ 5 ต.ค. 2019 และเพิ่งฉายตอนสุดท้ายไปเมื่อ 7 มี.ค. 2020


แหล่งข่าว : Osamu Nishi's Twitter , Anime News Network Takara Tomy เนรมิตร Doraemon ให้กลายเป็นหุ่นยนต์เพื่อนเล่นที่บ้าน ของคุณหนูๆ


สำหรับใครที่ติดตาม Doraemon เป็นประจำนั้น เชื่อว่า ร้อยทั้งร้อย อยากจะได้ Doraemon มาเป็นเพื่อนรักอยู่เคียงข้างตัวเองกัน!! ซึ่งตรงจุดนี้ Takara Tomy ได้สนองต่อความต้องการของแฟนๆหุ่นยนต์แมวสีฟ้า หลายต่อหลายคน ด้วยการเตรียมวางจำหน่ายหุ่นยนต์ Doraemon เวอร์ชั่นของเล่น ที่เห็นแล้ว ชวนอยากเอากลับบ้านเหลือเกิน!!!!!

Doraemon ที่ทาง Takara Tomy ได้ผลิตขึ้นนั้น ก็จัดทำให้ได้บรรยากาศที่ใกล้เคียงกับ Doraemon ตัวจริง แม้ว่าจะมีฟังก์ชั่นเพียงน้อยนิดก็ตาม โดยตัวหุ่นมีการบันทึกคำศัพท์ได้มากถึง 1,500 คำ และสามารถโต้ตอบกับคำ / ประโยคคำพูดได้ รวมถึงแสดงออกทางสีหน้าได้อย่างหลากหลาย ถึง 27 แบบด้วยกัน (ตามคำพูด และ การสัมผัสตัวหุ่น) แถมตัวหุ่นนั้น สามารถปรับเปลี่ยนประโยคพูดคุยได้ ตามสถานการณ์ เวลาที่เกิดขึ้น อย่างเช่น เวลาเลิกเรียน หรือ เวลานอน เป็นต้น

โดยอุปกรณ์ที่ถือว่ามีส่วนสำคัญที่ทำให้ หุ่น Doraemon มีการสื่อสารได้อย่างหลากหลายขึ้น นั่นคือ การ์ดพิเศษ ที่ทำให้เราสามารถคุยกับ Doraemon ในหัวข้อต่างๆ เช่น ตัวละคร หรือ ฤดูกาลปัจจุบัน หรือแม้กระทั่ง แนะนำของวิเศษ เป็นต้น (โดยเอาการ์ดไปเสียบที่กระเป๋าสี่มิติ) ซึ่งได้มีการโปรแกรมมิ่งได้มากถึง 4,000 โปรแกรม ด้วยกัน

หุ่น Doraemon ขนาดพกพานี้ จะจำหน่ายในราคาตัวละ 19,800 เยน (ไม่รวมภาษี) โดยมีกำหนดวางขายทางออนไลน์ และ ร้านขายของเล่นทั่วญี่ปุ่น ในเดือน มิ.ย. 2020

แหล่งข่าวและคลิป : Anime! Anime! , CrunchyrollMakoto Shinkai เผย ยังนึกอะไรไม่ออก เกี่ยวกับผลงานเรื่องต่อไป

Makoto Shinkai ผกก.หนังอนิเมหลายพันล้าน จาก Your Name และ Weathering With You ได้เปิดเผยผ่านบทสัมภาษณ์ของ Mantan-Web เมื่อ 3 มี.ค. 2020 ที่ผ่านมา ว่า เขากำลังคิดวางแผนเกี่ยวกับผลงานเรื่องต่อไปแล้ว เพียงแต่รายละเอียดหรือแผนการต่างๆยังไม่ชัดเจนเท่าที่ควร โดยเขากล่าวว่า “ ผมได้คิดเกี่ยวกับมันแล้ว และยังไม่รู้จะว่าจะจัดทำออกมาในแนวทางไหน ซึ่งผมก็ไม่สามารถที่จะบอกอะไรได้ในตอนนี้ มันช่างเป็นสิ่งที่ทำให้ผมรู้สึกเจ็บปวดเอามากๆเลย”

your name. เปิดตัวขึ้นเมื่อปี 2016 ในขณะที่ Weathering With You เปิดตัวเมื่อปี 2019 และเมื่อเขาถูกซักถามว่า ผลงานเรื่องถัดไปของเขา จะรักษาสเต็ปการเดบิวทุกๆ 3 ปี อีกหรือไม่นั้น เขากล่าวว่า "ผมทำได้แค่คิดว่า หากเราสามารถทำหนังในทุกๆ 3 ปีได้ คนดูก็จะรอติดตามอย่างใจจดใจจ่อ อย่างไม่ยอมแพ้ เช่นกัน ส่วนคำถามที่ว่า จะให้ผมปล่อยหนังออกมาทุกๆ 3 ปี ซึ่งตอนนี้ผมเองก็ยังไม่รู้เลยว่าจะทำได้มั๊ย แต่ผมจะทำให้ดีที่สุดนะ"

จากนั้น Shinkai ได้อธิบายถึงความรู้สึกของเขาที่มีต่อ Weathering With You ในช่วงระยะเวลาครึ่งปี หลังจากหนังออกฉายบนโรงในญี่ปุ่น "ผมดีใจที่สามารถสร้างหนังที่ผมรู้สึกว่าควรจะสร้างมันขึ้นมา" แม้ว่าเขาจะรู้สึกกังวลเกี่ยวกับผู้ชมว่าจะมีส่วนร่วมไปกับหนังมั๊ย แต่พอมองย้อนกลับไป เขาก็รู้สึกดีใจที่ได้สร้างหนังให้ผู้คนสามารถสนุกสนานไปกับมันได้ ทั้งๆที่ตัวหนังจะมีเสียงตอบรับออกมาอย่างหลากหลายก็ตาม ซึ่งเขายังกล่าวว่า เขาอยากจะขอบคุณไปกับคำวิจารณ์ต่างๆที่เขาได้รับมาจาก your name ซะเหลือเกิน เพราะมันช่วยให้เขาได้คิดออกเกี่ยวกับประเภทของหนังที่เขาอยากจะทำในเรื่องต่อไป

Weathering With You เข้าฉายบนโรงครั้งแรกเมื่อ ก.ค. 2019 สามารถทำรายได้อย่างมโหฬารกว่า 14.02 พันล้านเยน (เมื่อ 8 ธ.ค. 2019 ) ทำสถิติเป็นหนังญี่ปุ่น รายได้สูงที่สุดประจำปี 2019 และ เป็นหนังญี่ปุ่นที่ทำรายได้สูงที่สุดตลอดกาล ในอันดับที่ 7

ตัวหนังสามารถคว้ารางวัลระดับนานาชาติ จากงานเทศกาลหนัง Animation Is Film Festival ณ นคร Los Angeles สหรัฐ เมื่อ ต.ค. 2019 ในสาขา Audience Award ,รางวัลชนะเลิศสาขา Best Animated Feature Film จากเวที Asia Pacific Screen Awards ประเทศออสเตรเลีย เมื่อ 21 พ.ย. 2019 รวมไปถึง การคว้ารางวัลสาขา Animation of the Year อนิเมชั่นแห่งปี จากเวที Japan Academy Film Prize หรือ ตุ๊กตาทองญี่ปุ่น ครั้งที่ 43 ที่เพิ่งมีการประกาศผลสดๆร้อนๆ เมื่อ 6 มี.ค. 2020

แหล่งข่าว : Mantan Web , Anime News NetworkWeathering With You ฤดูฝัน ฉันมีเธอ คว้ารางวัลสาขาอนิเมชั่นแห่งปี ตุ๊กตาทองญี่ปุ่น ครั้งที่ 43

รางวัล Japan Academy Prize หรือ รางวัลตุ๊กตาทองญี่ปุ่น ครั้งที่ 43 ได้มีการประกศผลผู้ชนะเลิศในทุกสาขารางวัลแล้ว เมื่อ 6 มี.ค. 2020 ที่ผ่านมา

โดยในสาขา "Animation of the Year" หรือ อนิเมชั่นแห่งปี ซึ่งเป็นรางวัลสำคัญในส่วนของหนังอนิเมชั่นญี่ปุ่น ปรากฏว่า Weathering With You หรือ ฤดูฝัน ฉันมีเธอ หนังอนิเมเรื่องล่าสุดจากผลงานการกำกับของ Makoto Shinkai ก็ไปถึงฝั่งฝันซะที ด้วยการคว้ารางวัลในสาขานี้ไปครอง เหนือคู่แข่งสำคัญ ที่ประกอบด้วย Her Blue Sky, Detective Conan: The Fist of Blue Sapphire, Lupin III THE FIRST, และ One Piece Stampede

ขณะที่ RADWIMPS วงดนตรีผู้ขับร้องเพลงประกอบให้หนังอนิเมดังกล่าว ยังคว้ารางวัลในสาขา "Outstanding Achievement in Music" หรือ ดนตรียอดเยี่ยม อีกด้วย

Shinkai ได้กล่าวถึงความรู้สึกหลังทราบผลรางวัล บน Twitter ส่วนตัว

"ในงานประกาศรางวัล Japan Academy Film Prize, RADWIMPS ชนะเลิศในสาขา Outstanding Achievement in Music , และ 'Weathering With You' ก็คว้ารางวัลสาขา Animation of the Year มาครองอีกด้วย ยินดีด้วยนะ RADWIMPS! แล้วก็ ขอขอบคุณอย่างสุดหัวใจ ให้แก่สต๊าฟทุกท่าน ที่ได้ใส่ความพยายามให้กับหนังเรื่องนี้กันอย่างเต็มที่ แล้วก็ ผู้คนทุกท่านที่ได้สนับสนุนเรา ผมหวังว่า จะได้เจอกับพวกคุณอีกครั้งในเร็ววันนี้ กับผลงานหนังเรื่องใหม่ของผมครับ!"

Weathering with You

ส่วนผลรางวัลอื่นๆที่น่าสนใจของ Japan Academy Prize ครั้งที่ 43 ปรากฏว่า หนังคนแสดงของ Kingdom สามารถคว้ารางวัลชนะเลิศได้ถึง 4 สาขารางวัล ในขณะที่ หนังคนแสดงดัดแปลงจากมังงะตลกเรื่อง Tonde Saitama ที่ได้เข้าชิงรางวัลมากที่สุดในครั้งนี้ สามารถคว้ารางวัลชนะเลิศได้ 3 สาขารางวัล :

ผู้กำกับแห่งปี : Hideki Takeuchi (Tonde Saitama)

บทแห่งปี : Tomokazu Tokunaga (Tonde Saitama)

ตัดต่อยอดเยี่ยม (Outstanding Achievement in Film Editing) : Shinji Kawamura (Tonde Saitama)

นักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยม : Ryō Yoshizawa (Kingdom)

นักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม : Masami Nagasawa (Kingdom)

ถ่ายภาพยอดเยี่ยม (Outstanding Achievement in Cinematography) : Tarō Kawazu (Kingdom)

กำกับศิลป์ยอดเยี่ยม (Outstanding Achievement in Art Direction) : Iwao Saitō (Kingdom)

รางวัลพิเศษ ยกย่องความสำเร็จ :
- Yôichi Kotabe อนิเมเตอร์ จาก Horus - Prince of the Sun, Nausicaä of the Valley of the Wind, Pokémon
- Tetsuo Kaneko วิศวกรภาพยนตร์ จาก Macross Plus, Ghost in the Shell

รางวัลพิเศษ ยกย่องความสำเร็จ จากประธานผู้จัด :
- Kōji Takada คนเขียนบทจาก Future War Year 198X

รางวัลพิเศษ ยกย่องความสำเร็จ แก่ผู้วายชนม์ :
- Etsuko Ichihara นักแสดง/นักพากย์ จาก Manga Nihon Mukashi Banashi, Horus - Prince of the Sun, your name.

แหล่งข่าว : Japan Academy Prize , Anime News Network , Crunchyrollผลรางวัลนักพากย์ญี่ปุ่น Seiyu Awards ครั้งที่ 14

Seiyuu Awards รางวัลสำคัญสำหรับวงการนักพากย์อาชีพในญี่ปุ่น ได้มีการประกาศผล ในครั้งที่ 14 แล้ว ผ่านทางรายการวิทยุออนไลน์ Chou! A&G เมื่อคืนวันที่ 7 มี.ค. 2019 ที่ผ่านมา โดยในครั้งนี้ ได้ยกเลิกพิธีการมอบรางวัลผู้ชนะเลิศทุกสาขารางวัล อันเนื่องมาจากสถานการณ์การระบาดของไวรัส COVID-19 ในญี่ปุ่น

นักพากย์ชายยอดเยี่ยม
- Natsuki Hanae (Tanjiro Kamado จาก Demon Slayer: Kimetsu no Yaiba)

 

นักพากย์หญิงยอดเยี่ยม
- Aoi Koga (Kaguya Shinomiya จาก KAGUYA-SAMA: LOVE IS WAR)

 

นักพากย์สมทบชายยอดเยี่ยม
- Kaito Ishikawa (Naofumi Iwatani จาก The Rising of the Shield Hero)
- Makoto Furukawa (Gotou จาก Demon Slayer: Kimetsu no Yaiba)

 

นักพากย์สมทบหญิงยอดเยี่ยม
- Atsumi Tanezaki (Arisa Uotani จาก Fruits Basket)

 

นักพากย์ชายหน้าใหม่ยอดเยี่ยม
(วัดเกณฑ์จากนักพากย์ที่ทำงานในวงการช่วง 5 ปีแรก)

- Takeo Otsuka (Ryusei Midorigaoka จาก Dimension High School)
- Gakuto Kajiwara (Shinra Kusakabe จาก Fire Force)
- Kotaro Daigo (Hodaka Morishima จาก Weathering with You)
- Katsumi Fukuhara (Yukiya Araki จาก W'z)
- Shogo Yano (Mafuyu Sato จาก given)

 

นักพากย์หญิงหน้าใหม่ยอดเยี่ยม
(วัดเกณฑ์จากนักพากย์ที่ทำงานในวงการช่วง 5 ปีแรก)

- Madoka Asahina (Asumi Kominami จาก We Never Learn: BOKUBEN)
- Miho Okasaki (Teruko จาก Demon Slayer: Kimestu no Yaiba)
- Miyuri Shimabukuro (Carole Stanley จาก Carole & Tuesday)
- Sayumi Suzushiro (Uruka Takemoto จาก We Never Learn: BOKUBEN)
- Ai Fairouz (Hibiki Sakura จาก How Heavy Are the Dumbbells You Lift?)
- Nana Mori (Hina Amano จาก Weathering with You)


ขับร้องยอดเยี่ยม
มอบให้แก่นักพากย์ผู้มีความสามารถดีเด่น ในการขับร้องเพลง เข้ากับบทบาทที่ตนได้รับ :

- Roselia (BanG Dream!)


บุคลิกภาพยอดเยี่ยม
มอบให้แก่นักพากย์ผู้มีความสามารถดีเด่น ในด้านวิทยุ โทรทัศน์ และ รายการอื่นๆ :

- Showtaro Morikubo (Shamil Volkov จาก Demon Slayer: Kimetsu no Yaiba)


Influencer
สาขารางวัล ที่มอบให้แก่นักพากย์ผู้มีความสามารถดีเด่น ในด้านสื่อโซเชียล :

- Mamoru Miyano (Reo Niiboshi จาก Sarazanmai)

 

Game
สาขารางวัล ที่มอบให้แก่นักพากย์ผู้โดดเด่น ในงานเกี่ยวกับเกมวีดีโอ :

- Kodai Sakai (Sakuma Sakuya จาก A3!)

 

 

MVS (Most Valuable Seiyuu)
สาขารางวัล ที่มอบให้แก่นักพากย์ทรงคุณค่าประจำปี :

- Hiroshi Kamiya (Koyomi Araragi จาก Monogatari ; คว้าสาขานี้ 2 ปี ติดต่อกัน)


Kids and Family Award
สาขารางวัลที่มาจากการโหวตโดยเด็กประถมทั่วประเทศญี่ปุ่น ผ่านแบบสอบถาม :

- นักพากย์ทั้งหมด จาก Moominvalley

 

Special Award
มอบให้แก่ผลงานการพากย์ที่ประสบความสำเร็จอย่างน่าชื่นชมยกย่อง :

- Pierrot ฉลองครบรอบ 40 ปี (Anime Studio)
- Hiroki Suzuki (Shun Kisaragi จาก Dororo [2019])

 

ก่อนหน้านี้ มีการประกาศรางวัลพิเศษในสาขาต่างๆ ล่วงหน้า บนเว็บไซต์หลักของ Seiyuu Awards เมื่อ ก.พ. 2020

Achievement Award
มอบให้แก่นักพากย์ผู้มีส่วนร่วมกับผลงานความสำเร็จมากมาย ทั้งในและนอกวงการ :

- Minoru Yada (Doctor Shikishima จาก Gigantor , Baikinsennin จาก Soreike! Anpanman , Geppetto จาก Pinocchio , พากย์เสียงเป็นนักแสดง Charles Aznavour และ Warren Oates)
- Makoto Kousaka (Hiromi Oka จาก Ace o Nerae! , Mari Sakurano จาก Reideen the Brave , O-Jirō จาก Shin Obake no Q-Taro)

 

Synergy Award
มอบให้แก่ทีมพากย์ ที่สร้างผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมที่สุดประจำปี :

- Demon Slayer: Kimetsu no Yaiba

 

Kei Tomiyama Award
มอบให้แก่นักพากย์ชาย ผู้มีส่วนร่วมในวงการนักพากย์อาชีพ ด้วยความสามารถในการพากย์เสียงได้อย่างรอบด้าน ในทุกสื่อ :

- Yū Mizushima (Toshio Ohtomo จาก Magical Angel Creamy Mami , Mars/Takeru Myoujin จาก God Mars , พากย์เสียงเป็นนักแสดง Sammo Hung และ Mark Hamill)

 

Kazue Takahashi Award
มอบให้แก่นักพากย์หญิง ผู้มีส่วนร่วมในวงการนักพากย์อาชีพ ด้วยความสามารถในการพากย์เสียงได้อย่างรอบด้าน ในทุกสื่อ :

- Rica Fukami ( Minako Aino/Sailor Venus จาก Sailor Moon, Myung Fang Lone จาก Macross Plus, Spoor จาก Banner of the Stars , Fran จาก Final Fantasy XII , พากย์เสียงเป็นนักแสดง Julia Roberts, Ashley Judd และ Sandra Bullock)

 

** Special Achievement Award **
รางวัลยกย่องผลงาน คุณงามความดี ให้แก่นักพากย์ผู้ล่วงลับ ในรอบปีที่ผ่านมา


แหล่งข่าว : Crunchyroll , Anime News Network 

10 อันดับมังงะขายดีที่ญี่ปุ่น โดย Oricon : 24 ก.พ. - 1 มี.ค. 2020

(อันดับ / เรื่อง-เล่ม / ยอดขายประจำสัปดาห์)

01. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร #19 (161,576 เล่ม)

02. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร #18 (107,289 เล่ม)

03. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร #8 (101,154 เล่ม)

04. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร #9 (100,434 เล่ม)

05. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร #7 (99,157 เล่ม)

06. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร #17 (95,717 เล่ม)

07. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร #10 (94,410 เล่ม)

08. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร #11 (94,066 เล่ม)

09. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร #16 (93,190 เล่ม)

10. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร #12 (92,829 เล่ม)แหล่งข่าว : Oricon

 

 


 
free hit counter javascript