บอกเล่าข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 12-18 มีนาคม 2561

บอกเล่าสรุปข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์กลับมาอีกครั้ง ...........กับบรรยากาศที่เรียกว่าเป็นหน้าร้อนของจริง ในเดือน มี.ค. ซึ่งน้องๆหลายคน ก็ทยอยกันปิดเทอมใหญ่ และมีน้องๆอีกจำนวนหนึ่ง ที่ยังคงทยอยสอบไล่ , สอบ GAT PAT O-Net อีกสารพัด (เด็กๆสมัยนี้ จะสอบเยอะกันไปไหน - -" ) เอาเป็นว่า ก็ขอให้น้องสอบได้คะแนนตามที่ตัวเองตั้งใจไว้ ได้คะแนนมากพอที่จะเลือกคณะที่ตัวเองหวังในระดับมหาวิทยาลัย และเติบโตเป็นผู้ใหญ่ที่มีคุณภาพ ไม่ใช่มัวแต่โกงกิน ทุจริตกัน เหมือนผู้ใหญ่รุ่นเก่าๆในบางวงการ......แล้วก็ อย่างที่ทราบกันดีว่า ช่วงนี้ โรคพิษสุนัขบ้า กำลังระบาดหนัก ขอให้ทุกคนให้ชีวิตอย่างรอบคอบ ระมัดระวัง ส่วนใครที่เลี้ยงหมา อย่าลืมพาน้องๆไปฉีดวัคซีนกันนะ อย่ามัวแต่หงายการ์ด น้องหมาชั้นเป็นเด็กดี ให้คนนอกเค้าเอือมเลยน่ะ............

สำนักข่าว K-D News (kartoon-discovery.com)
สามารถอัพเดทข่าวสารเว็บเราได้ผ่าน Twitter และ Facebook


หากนำข่าวจากเราไปเผยแพร่ที่อื่น รบกวนใส่เครดิตให้กับทางเราด้วยครับ ขอบคุณครับ

New Release Comics of the Week : เชื่อมโยงอย่างพัลวัน กับ โคนัน 89

การ์ตูนออกใหม่ ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา เริ่มจาก ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน เล่ม 89  แต่ละคดีในเล่ม มีความน่าสนใจทั้งนั้น.......เริ่มจาก รายชื่อของคนที่ถูกบังคับให้กินยาพิษขององค์กร APTX4869 ถัดจากชื่อของ คุโด้ ชินอิจิ ไป 2 ชื่อ เป็นบุคคลที่คาดไม่ถึง!? และคดีที่ขบวนการนักสืบเยาวชนเข้าไปเกี่ยวข้องอย่างคดีห้างสรรพสินค้า คดียูมิหาของ และตอนจบของคดีฆาตกรรมวงดนตรีหญิงที่มีอดีตของเซระกับอามุโร่เข้ามาเกี่ยวข้อง รวมทั้งคดี UFO ที่ผู้หมวดชิบะไล่ตาม ที่คุณต้องอ่านในเล่ม 89!

My Hero Academia เล่ม 15 ท่าทางของมิโดริยะ หลังกลับมาจากอินเทิร์นดูแปลกๆ นะว่ามะ? วิกฤติการณ์ของสาวน้อยน่ารัก!? ความเป็นศิษย์อาจารย์พังทลาย!? ความเคลื่อนไหวลับๆ ขององค์กรมืด!? ไอ้เรื่องที่เปิดฉากเป็นการ์ตูนจ๋าแบบนั้นไม่ค่อยมีกันนักหรอก ฉันเองก็อยากไปอยู่ในที่ที่มีฮีโร่หญิงเยอะๆ มั่งจังน้า

DR.STONE เล่ม 2 ระหว่างที่พวกเซ็นคู โทจุ ยูสึริฮะกำลังเริ่มสร้างดินปืน พวกเขาก็ได้พบกับควันไฟที่ลอยมาจากที่อันห่างไกล ทำให้เซ็นคูได้ รู้ว่ายังมีมนุษย์คนอื่นเหลือรอดอยู่อีก และยอมรับความเสี่ยงโดยการส่งสัญญาณควันขึ้นไปบนท้องฟ้า อีกด้านหนึ่ง สึคาสะที่ต้องการ ยับยั้งการสร้างดินปืนของพวกเซ็นคูก็กำลังไล่ตามมา หรือนี่คือสถานการณ์อันเลวร้ายที่สุด...!?

Robot x Laserbeam เล่ม 2 โรโบะตัดสินใจเข้าชมรมกอล์ฟ เพื่อให้ได้แข่งกับมิอุระ โยซันที่ได้แข่งกันโดยบังเอิญอีกครั้ง แต่ด้วยคำพูดว่าจะชิงตำแหน่งตัวจริง โรโบะจึงต้องมาออกรอบกับริออน แต่แล้วกลับเกิดปัญหาที่ไม่คาดคิด!?

ฟาร์มขุนคน เล่ม 1 ซีรี่ยเขย่าขวัญอันลือเลื่องในหมู่นักอ่านตอนนี้ จากผลงานเรื่องล่าสุดของผู้แต่ง ผีดิบล้างโลก(ที่เพิ่งวางขายเล่มจบไป ในวันเดียวกัน) .....ญี่ปุ่นประสบปรากฏการณ์เรือนกระจกผิกปกติที่ไม่รู้สาเหตุ และจู่ๆ วันหนึ่งนักเรียนม.ปลายชื่อ ฮิเอะ ที่ฝันจะเป็นจิตรกรก็ถูกลักพาตัวพร้อมกับเพื่อนชื่อ คาซึ ในระหว่างการเดินทางกลับบ้าน สิ่งที่เขาเห็นเมื่อฟื้นมาคือมนุษย์ถูกแช่แข็งและมนุษย์เสียสติที่ถูกขุนจนอ้วนน่าเกลียด ถึงแม้ฮิเอะสั่นกลัวกับภาพเหลือเชื่อที่อยู่ตรงหน้า แต่อีกไม่นานเขาจะได้รู้จักความมืดดำยิ่งกว่าของสถานที่แห่งนี้....ความอลหม่านของ "ห่วงโซ่อาหาร" ที่มีความอยู่รอดของมนุษยชาติเป็นเดิมพันเปิดฉากขึ้นที่นี่แล้ว!

Q.E.D.iff ซึ่งต้องพิสูจน์ เล่ม 1 ภาคใหม่ของซีรี่ย์การ์ตูนแนวสืบสวนสาย Real ...... กับคดีพิศวงคดีใหม่ๆ ที่คู่หู โทมะ กับ มิซึฮาระ ต้องตามไปคลี่คลายปริศนาให้กระจ่าง ซึ่งต้องพิสูจน์!!!!!


เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ:BABY STEPS เล่ม 22,xxxHoLic เล่ม 16 ,อาโอบะ 2 ล้อ มุ่งสู่ฝัน เล่ม 20 (จบ) ,แฟนผมเป็นสาวแกล เล่ม 4,เคย์โจ!! เล่ม 4 ,นิยาย IS [Infinite Stratos] เล่ม 9,นิยายโมบิลสูทกันดั้มวิง Frozen Teardrop เล่ม 6

รูปภาพหน้าปก : amazon.co.jpKarakuri Circus หุ่นเชิดสังหาร ประกาศทำอนิเมทีวี

หลังจากมีการเกริ่มมาเป็นสัปดาห์ๆ เกี่ยวกับข่าวใหญ่สำคัญของ อ. Kazuhiro Fujita ผู้แต่งมังงะ Ushio & Tora หรือ ล่าอสูรกาย ที่มีการระบุไว้ในนิตยสาร Shonen Sunday ฉบับที่ 15 ซึ่งในตอนนั้น ทำให้หลายฝ่ายพากันคาดการณ์ว่า ข่าวที่ว่านี้ อาจเกี่ยวข้องกับมังงะ Sou-Bou-Tei Kowasubeshi หรือ ถล่มเรือนอสูร โซโบเทย์ ผลงานการ์ตูนเรื่องปัจจุบันของ อ.Fujita ก็ว่าได้ นั้น

ล่าสุด Shonen Sunday ฉบับที่ 16 ได้จัดการคลี่คลายความสงสัยของบรรดานักอ่าน ด้วยการประกาศว่า Karakuri Circus หรือ หุ่นเชิดสังหาร ผลงานการ์ตูนอีก 1 เรื่องของ อ.Fujita ได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเมทีวีแล้ว โดยมังงะเรื่องดังกล่าว ตีพิมพ์ใน Sunday ช่วงปี 1997-2006 มียอดตีพิมพ์ฉบับรวมเล่มมากกว่า 15 ล้านเล่ม จากฉบับรวมเล่มทั้ง 43 เล่มของซีรี่ย์เรื่องนี้ (+ ฉบับ Big Book อีก 23 เล่ม ช่วงปี 2011-2013) ซึ่งทางสต๊าฟอนิเมอยู่ในระหว่างการคัดเลือกนักพากย์ ผู้มาพากย์เสียงเป็น Masaru Saiga ตัวเอกของเรื่องนี้

หุ่นเชิดสังหาร เป็นเรื่องราวของ Saiga หนุ่มน้อย ป.5 ผู้มีเป้าหมายอยากจะเป็นนักเชิดหุ่น ได้รับมรดกตกทอดจาก Sadayoshi Saiga คุณพ่อของเขาทผู้ได้จากโลกนี้ไป เป็นจำนวนเงินถึง 18 พันล้านเยน และนั่นทำให้เขาตกเป็นเป้าของบรรดาญาติพี่น้องจอมละโมบ ผู้หวังจะฮุบมรดกของเขา โชคยังดี ที่เขาได้รับการช่วยเหลือจากหนุ่มสาวคู่หนึ่ง ประกอบด้วย Narumi Katō กับ Shirogane โดย Narumi เป็นหนุ่มยอดนักกังฟู ผู้กำลังป่วยด้วยโรคประจำตัวสุดแปลกประหลาด กับ โรค Zonapha ส่วน Shirogane เป็นสาวนักเชิดหุ่นผมสีเงิน โดยทั้ง 3 คน ต่างก็เผชิญกับเหตุการณ์ต่างๆ โดยเหล่าผู้คนผู้พยายามจะช่วงชิงดวงชะตาของ Masaru ไปแหล่งข่าว : animenewsnetwork นิตยสาร "Manga Time Jumbo" กับ "Manga Time Family" หยุดตีพิมพ์แล้ว

เป็นช่วงเวลาไม่สู้ดีของสนพ.Houbunsha สนพ.ผู้ขึ้นชื่อเกี่ยวกับซีรี่ย์การ์ตูนชีวิตเรื่อยเปื่อยของเหล่าสาวน้อยในแบบแก๊กสี่ช่อง ที่นิตยสารการ์ตูนในเครือของตน ได้ทยอยปิดหัวของตัวเอง ล่าสุด ถึงคิวของนิตยสาร "Manga Time Jumbo" กับ "Manga Time Family ที่ได้ประกาศหยุดตีพิมพ์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ในฉบับเดือน เม.ย. 2018 กับ พ.ค. 2018 ตามลำดับ ซึ่งถือเป็นการหยุดตีพิมพ์นิตยสารการ์ตูนในสังกัดของพวกเขาอย่างต่อเนื่อง หลังจาก Manga Time Kirara Miracle! ที่ได้ประกาศปิดตัว เมื่อ ต.ค. 2017

Manga Time Jumbo เป็นนิตยสารรายเดือน ที่เน้นตีพิมพ์ซีรี่ย์การ์ตูนสี่ช่อง ตีพิมพ์ตั้งแต่ เม.ย. 1995 สิริรวมแล้ว นิตยสารหัวนี้ มีการตีพิมพ์ถึง 266 ฉบับด้วยกัน โดยฉบับสุดท้ายของนิตยสารเล่มนี้ เพิ่งวางขายไปเมื่อ 12 มี.ค. 2018 ซึ่งซีรี่ย์การ์ตูนในนิตยสารเล่มนี้ ส่วนใหญ่นั้น ได้จบลงไปพร้อมๆกับนิตยสาร มีเพียง Re-kan! ซีรี่ย์ดาวเด่นประจำนิตยสาร ที่ได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเมทีวี และ ละครเวที มาแล้ว เมื่อปี 2015 ก็จะย้ายไปตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Manga Time ต่อไป

ขณะที่ Manga Time Family เป็นนิตยสารรายเดือนที่ตีพิมพ์ซีรี่ย์การ์ตูนสี่ช่อง เช่นเดียวกับ Manga Time Jumbo ตีพิมพ์มาตั้งแต่ ส.ค. 1984 และวางจำหน่ายฉบับสุดท้าย เมื่อ 17 มี.ค. 2018 สิริรวมเล่ม นิตยสารฉบับนี้ มีการตีพิมพ์ทั้งหมด 412 ฉบับ ด้วยกัน

เท่ากับว่า Houbunsha จะเหลือนิตยสารการ์ตูนแก๊กสี่ช่องในสังกัดของพวกเขา ประกอบด้วย Manga Time, Manga Time Original, Manga Home, Manga Time Special, Manga Time Kirara, Manga Time Kirara Max, และ Manga Time Kirara Carat

ส่วนอนาคตของซีรี่ย์การ์ตูนจากนิตยสารทั้ง 2 เล่ม นอกจาก Re-kan! จะย้ายไปตีพิมพ์ลงใน Manga Time ตามที่ว่าไว้ข้างต้น ก็ยังมี Onegai Asakura-san, Sentou no Megami-sama, และ Monster datte Umai Meshi ga Tabetai! จะย้ายไป Manga Time เช่นเดียวกัน โดยมีกำหนดตีพิมพ์ในฉบับ พ.ค. 2018 (วางขาย 7 เม.ย. 2018 ) ขณะที่ Onii-chan to Yobanaide, Henshoku Joshi wa Koi de Onaka wo Mitaishitai และ Ano Hi no Umi to 16-sai no Natsuyasumi จะย้ายไปตีพิมพ์ใน Manga Time Special ฉบับ มิ.ย. 2018 (วางขาย 21 เม.ย. 2018) และ Keisatsu no Onii-san จะย้ายไปตีพิมพ์ในนิตยสาร Manga Home แทน

Re-kan! ซีรี่ย์ดาวเด่นประจำนิตยสาร Manga Time Jumbo


 

แหล่งข่าว : crunchyroll.comสรุปข่าวอนิเม จากงาน Game no Dengeki Thanks Festival 2018

Game no Dengeki Thanks Festival 2018 งานอีเว้นต์ฉลอง 25 ปีของ Dengeki Bunko แบรนด์ไลท์โนเวลดังของ Kadokawa ที่เพิ่งผ่านพ้นไปเมื่อ 10 มี.ค. 2018 ได้มีการแจ้งข่าวสารสำคัญๆ เกี่ยวกับโปรเจ็คอนิเมที่ดัดแปลงมาจากไลท์โนเวลของแบรนด์นี้ หลายต่อหลายเรื่อง ก็เลยขอสรุปข่าวสั้นๆ ดังนี้ :

- อนิเม Sword Art Online Alternative Gun Gale Online อนิเมภาคแยกของ SAO ที่ดัดแปลงมาจากไลท์โนเวลของ Keiichi Sigsawa มีกำหนดออกฉายตอนแรกในวันที่ 7 เม.ย. 2018 ทางช่อง Tokyo MX, Tochigi TV, Gunma TV, BS11 และ MBS ขณะที่ TV Aichi จะออกฉายตอนแรกของเรื่องนี้ ในอีก 2 วันถัดไป

- Seishun Buta Yarou wa Bunny Girl Senpai no Yume wo Minai ผลงานไลท์โนเวลของ Hajime Kamoshida ผู้แต่ง Sakurasou no Pet na Kanojo ได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเมทีวี มีกำหนดออกฉาย ต.ค. 2018

- Boogiepop ผลงานไลท์โนเวลซีรี่ย์ของ Kouhei Kadono ได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเมทีวี ภายใต้ชื่อ Boogiepop Doesn't Laugh โดยได้ Shingo Natsume ผกก.จากอนิเม One Punch Man มารับหน้าที่กำกับ ซึ่งโปรเจ็คอนิเมนี้ เป็นส่วนหนึ่งของการเฉลิมฉลองครบ 20 ปี ของนิยายชุดนี้ ที่ตีพิมพ์มาตั้งแต่ ก.พ. 1998

- Strike the Blood ไลท์โนเวลแนวปราบผีดิบดูดเลือดในโรงเรียนของ Gakuto Mikumo ประกาศทำ OVA ชุดที่ 3 ซึ่งจะมีเนื้อหาครอบคลุมถึง ตอนจบบทแรกของฉบับไลท์โนเวล


แหล่งข่าว : crunchyroll.com


Rem พาทัวร์ญี่ปุ่น ในแบบภาพ Ukiyo-e จำนวนจำกัด

Rem ตัวละครสาวเมดผมฟ้าจาก Re Zero ยังคงเป็นตัวละครหญิงสุดฮ็อตที่ทำเอาคออนิเมทั้งหลายพากันหลงไหลในช่วงเวลานี้ ล่าสุดทาง Kadokawa ก็ได้มอบหมายงานให้สาวน้อย Rem ช่วยโปรโมทการท่องเที่ยวญี่ปุ่น ด้วยการนำเธอไปจัดทำในรูปแบบภาพวาดศิลปะสไตล์ Ukiyo-e ชุด Fugaku Isekai Shōjo Hyakkei Rem (100 มุมมองของภูเขาฟูจิ และ Rem เด็กสาวจากต่างโลก ) แบบจำนวนจำกัด และเตรียมจะเปิดให้แฟนๆได้สั่งซื้อล่วงหน้าแล้ว

ภาพวาดชุดดังกล่าว ได้ Kyuta Sakai คนออกแบบตัวละคร กับ หัวหน้าผกก.อนิเมชั่นของ Re:Zero ลงมือออกแบบเอง โดยได้รับความร่วมมือจาก Kayoko Suga นักแกะสลัก กับ Kyōko Hirai ช่างพิมพ์ มาร่วมด้วยช่วยกันจัดทำภาพชุดนี้ ซึ่งมาในคอนเซ็ปต์ของ Rem ที่ค้นพบตัวเองว่าอยู่ในญี่ปุ่น เมื่อ 400 ปีก่อน ซึ่งจัดทำออกมาได้น่ารัก งดงาม อย่างไรก็ตาม ภาพดังกล่าว ไม่ได้มีแค่เธอเพียงคนเดียว แต่ยังมี Ram พี่สาวฝาแฝดของเธอ แล้วก็ Subaru กับ Emilia มาเป็นฉากหลังในมุมไกลๆด้วย

อนึ่ง ทั้ง Suga กับ Hirai ต่างได้รับการสนับสนุนช่วยเหลือจากรัฐบาลญี่ปุ่น ในการเลือกสรร และ อนุรักษ์ศิลปะญี่ปุ่น ซึ่งทั้งคู่นั้นจัดเป็นศิลปินหญิงสาย ukiyo-e ที่มีอยู่น้อยนิดในวงการซะด้วย

โดยภาพ Ukiyo-e ของ Rem ชุดนี้ มีเบื้องหลังการผลิตอย่างน่าทึ่ง คือ มีการพิมพ์สีและลายให้รวมกันเป็นภาพ จำนวนทั้งหมด 63 ครั้ง และจัดทำด้วยแรงมือล้วนๆ โดยขั้นแรก ช่างแกะสลักจะทำการสลักไม้ให้เป็นบล็อคแม่พิมพ์แต่ละอันๆ เพื่อทำการพิมพ์แยกสี และ แยกลายไปต่างหาก ซึ่งจัดทำทั้งหมด 13 บล็อคพิมพ์ด้วยกัน หลังจากจัดทำบล็อคพิมพ์เสร็จ ก็จะเป็นหน้าที่ของช่างพิมพ์ในการลงพิมพ์สีของภาพ ซึ่งต้องใช้เวลาหลายวันด้วยกัน

ภาพ Ukiyo-e ของ Rem ชุดนี้ จัดสั่งทำจำนวนจำกัดเพียง 100 ภาพ ในราคาแผ่นละ 50,000 เยน โดยจะมีการเปิดสั่งซื้อล่วงหน้ากันที่บูธของ Kadokawa ในงาน AnimeJapan วันที่ 24-25 มี.ค. 2018 รวมถึง ร้านค้าออนไลน์ของ Kadokawa จะเปิดรับพรีออเดอร์ภาพชุดนี้ ช่วงวันที่ 26 มี.ค. - 6 พ.ค. 2018 และมีกำหนดจะจัดส่ง ในเดือน มิ.ย. 2018

ปัจจุบัน มีมังงะ อนิเม รวมถึง วัฒนธรรมป๊อปคัลเจอร์แขนงอื่นๆของญี่ปุ่น ต่างนิยมจัดทำในรูปแบบของ ukiyo-e ซึ่งถูกขนานนามว่า เป็นต้นแบบของมังงะญี่ปุ่นยุคปัจจุบัน โดยก่อนหน้านี้ นักพากย์สาว Sumire Uesaka, หนังอนิเม Eureka Seven: Hi - Evolution แล้วก็ ผลงานการ์ตูนของ อ. Leiji Matsumoto ต่างได้รับการจัดทำในรูปแบบนี้ มาแล้ว เมื่อปี 2017


แหล่งข่าวและรูปภาพ :   Anime! Anime! , Animate Times , animenewsnetworkCaptain Tsubasa นำลูกทีมส่งกำลังใจผ่านหน้าต่างแก้วสถานีรถไฟใน Saitama

ในขณะที่บ้านเรา กำลังเกิดกระแสในหมู่แฟนคลับศิลปินเกาหลี K-POP และ แฟนคลับไอด้อล BNK48 ในการซื้อโฆษณาบนรถไฟใต้ดิน MRT เพื่ออวยพรวันเกิดให้แก่เมมเบอร์ที่พวกเขาชื่นชอบ แต่สำหรับที่ญี่ปุ่นนั้น การนำการ์ตูน-อนิเม ไปสกรีนตามผนังกำแพงสถานีรถไฟใต้ดิน บนดิน ถือเป็นเรื่องปกติสำหรับพวกเขา และมีการ์ตูน-อนิเมจำนวนไม่น้อยเลย ที่ได้โปรโมทอย่างอลังการบนสถานีรถไฟ ล่าสุด ทางสมาคมวัฒนธรรมจราจรญี่ปุ่น ได้ร่วมมือกับ การรถไฟของจ.ไซตามะ และ สมาคมล็อตเตอรี่ญี่ปุ่น ในการจัดทำหน้าต่างแก้วลายการ์ตูน Captain Tsubasa ณ สถานีรถไฟ Urawa-Misono ในเมือง Saitama ซึ่งได้มีการเปิดตัวกันไปเมื่อ 11 มี.ค. 2018 ที่ผ่านมา

หน้าต่าง Captain Tsubasa ได้ อ. Yōichi Takahashi ผู้แต่งมังงะต้นฉบับของ Tsubasa เป็นผู้ลงมือวาดภาพต้นแบบ และดูแลโปรเจ็คนี้ทั้งหมด ภายใต้ชื่อ Captain Tsubasa: Sekai ni Habatake (Captain Tsubasa: พุ่งทะยานไปทั่วโลก) โดยภาพมีความยาว 20 เมตร บรรจุตัวละครจากเรื่อง Tsubasa มากถึง 99 คน ที่เก็บตกมาจากฉากดังๆของการ์ตูน โดยสถานีรถไฟ Urawa-Misono นั้น ตั้งอยู่ใกล้กับ สนาม Saitama Stadium 2002 ซึ่งเป็นสนามฟุตบอลขนาดใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่น โดยใช้เวลาเดินทางจากสถานีรถไฟโตเกียว ถึง สถานีรถไฟแห่งนี้ ราว 45 นาที ด้วยกัน ซึ่งสะดวกสำหรับการไปเยี่ยมชมและแชะรูปลงโซเชี่ยลของนักท่องเที่ยวกันเลยทีเดียว

โดย Captain Tsubasa กำลังจะมีอนิเมชุดใหม่ล่าสุด ที่เป็นการเล่าเรื่องราวใหม่ตั้งแต่ต้น มีกำหนดออกฉายทางทีวีที่ญี่ปุ่น ในวันที่ 2 เม.ย. 2018 นี้


แหล่งข่าวและรูปภาพ : @maswata1138 , Comic Natalie ,  animenewsnetwork


Mamoru Oshii ซุ่มทำหนังคนแสดงแนวแฟนตาซี-โรงเรียน และ กำกับอนิเมดัดแปลงจากนิยาย Chimera

Mamoru Oshii ผกก.คนเก่ง จากอนิเม Patlabor , Ghost in the Shell , The Sky Crawlers และ Assault Girls กำลังจะมีโปรเจ็คใหม่ล่าสุดของตัวเองออกมา ถึง 2 อย่างด้วยกัน ประกอบด้วย หนังคนแสดงแนวแฟนตาซี-โรงเรียน ที่ยังไม่ระบุชื่อเรื่อง กับ อนิเมดัดแปลงจากนิยายแนวไซไฟชุด Chimera ที่เขียนโดย Baku Yumemakura

โดยโปรเจ็คหนังคนแสดงแนวแฟนตาซี-โรงเรียน นั้น มีการยืนยันมาจากเว็บไซต์หลักของสตูดิโอ Production I.G ที่ได้ลงประกาศรับนักแสดงเพิ่มเติมที่จะเข้าร่วมถ่ายทำในฉากโรงเรียน ที่ตั้งอยู่ในเมือง โกเท็มบะ จ.ชิซึโอกะ ช่วงเช้า-เย็นของวันที่ 29 มี.ค. 2018 ประกอบด้วย บทนักเรียนหญิง 50 คน (นักแสดง อายุ 12-25 ปี) และ บทครูผู้หญิงอีก 3 คน (นักแสดง อายุ 25-60 ปี) ซึ่งโปรเจ็คหนังคนแสดงดังกล่าว จัดเป็นผลงานการกำกับหนังคนแสดง เรื่องที่ 16 ของเขา ต่อจาก Garm Wars: The Last Druid เมื่อ พ.ค. 2016

ขณะที่โปรเจ็คอนิเม Chimera ดัดแปลงมาจากนิยายชื่อเดียวกัน ที่เป็นเรื่องราวของ Kou Ohtori ชายหนุ่มผู้พลัดหลงไปยังโลกสุดแปลกประหลาด ซึ่งที่นั่นเอง เขาพบว่า ในร่างกายของเขากำลังมีปีศาจมาฝังตัวอยู่ โดยนิยายชุดนี้เริ่มตีพิมพ์เมื่อปี 1982 ปัจจุบันตีพิมพ์ภายใต้แบรนด์ Sonorama Novels ของ สนพ.Asahi Shimbun และแบรนด์ Kadokawa Bunko ของสนพ.Kadokawa

แหล่งข่าว : crunchyroll.com


อัพเดทรายละเอียด หนังจอเงินชุดที่ 20 ของ Dragon Ball

ย้อนกลับไปเมื่อช่วงก่อนสิ้นปี 2017 ไม่กี่วัน ที่มีการประกาศข่าวใหญ่ให้แฟนๆ Dragon Ball ทั่วโลก ได้ฮือฮา นั่นคือ โปรเจ็คหนังอนิเมชุดใหม่ ชุดที่ 20 ของ Dragon Ball ที่จะฉายในปี 2018 ไปพร้อมกับการเปิดเผยเรื่องราวน้อยนิดที่จะเกิดขึ้นในหนังชุดนี้ ......โดยล่าสุด เว็บไซต์หลักของหนังอนิเม Dragon Ball ชุดใหม่ ได้อัพเดทรายละเอียดเพิ่มเติมของตัวหนังออกมาแล้ว โดยตัวหนังจะใช้ชื่อคร่าวๆว่า Dragon Ball Super มีกำหนดออกฉายวันที่ 14 ธ.ค. 2018 ซึ่งตัวหนังยังคงได้ อ. Akira Toriyama ผู้แต่งมังงะ Dragon Ball ต้นฉบับ มารับหน้าที่ออกแบบตัวละครและเขียนบทด้วยตนเอง โดยมี Tatsuya Nagamine (One Piece Film Z) รับหน้าที่กำกับ ขณะที่ Naohiro Shintani รับหน้าที่ ผกก.อนิเมชั่น และ Kazuo Ogura เป็นผกก.ศิลป์ ในส่วนนักพากย์ แน่นอนว่า ยังคงได้ Masako Nozawa มาพากย์เสียง Goku เช่นเคย

โดย อ.Toriyama ได้ออกมาคอมเม้นต์เกี่ยวกับหนัง Dragon Ball Super ว่า ตัวหนังจะมีเนื้อหาที่เกิดขึ้นหลังจากฉบับอนิเมทีวีซีรี่ย์ Dragon Ball Super ที่กำลังจะฉายจบลงในเดือน มี.ค. 2018 โดยจะเป็นเรื่องราวเกิดขึ้นหลังจากจบศึก Tournament of Power ในอนิเม ที่มีชะตากรรมของจักรวาลเป็นเดิมพัน ซึ่งจะดำเนินเรื่องราวเบาๆในช่วงระยะสั้นๆ ก่อนที่จะเล่ารายละเอียดปลีกย่อยเล็กๆน้อยๆ เกี่ยวกับ ชาวไซย่า และ ฟรีเซอร์ ไปพร้อมกับการปรากฏตัวของศัตรูสุดแกร่งประจำหนัง ซึ่งเขามั่นใจว่าตัวหนังมีเรื่องราวที่สนุกสนาน

จากนั้น อ.Toriyama ได้กล่าวถึงการทำงานหนังอนิเม นับตั้งแต่ Battle of Gods , Resurrection 'F' จนถึง ตัวหนังชุดล่าสุด ว่า เขาได้เขียนบทอย่างรอบคอบ และรู้สึกพอใจที่ได้ออกแบบหลายๆอย่าง ที่เล่นเอาตัวเขาวุ่นอย่างหนัก ถึงกระนั้น ในช่วงที่เขาไม่ได้เขียนการ์ตูน เลยทำให้เขามีเวลาว่างพอที่จะคิดถึงเกี่ยวกับอนิเม ซึ่งเคยเป็นสิ่งที่อยู่นอกเหนือการควบคุมของเขา พร้อมกับเชื้อเชิญให้แฟนๆติดตามชมหนังชุดนี้กัน

อีกทั้ง อ.Toriyama บอกอีกว่า อนิเมซีรี่ย์ของ DB Super กำลังจะจบลง แต่ฉบับมังงะของ Super ที่เขียนโดย Toyotarō ยังมีต่อไป เขาเชื่อว่า อนิเมภาค Super ทั้งฉบับทีวี และ หนัง จะมีรายละเอียดปลีกย่อยที่แตกต่างกันไป ฉะนั้น โปรดติดตามชมกันต่อไป ซึ่งเขานั้น จะติดตามอย่างกระชั้นชิด แน่นอน

DB Super ออกฉายทางทีวีที่ญี่ปุ่น ทางช่อง Fuji TV เมื่อ ก.ค. 2015 และมีกำหนดจะฉายตอนสุดท้ายในวันที่ 25 มี.ค. 2018 โดยมีอนิเมชุดใหม่ล่าสุดของ GeGeGe no Kitarō เข้ามาฉายแทน ในวันที่ 1 เม.ย. 2018
แหล่งข่าวและรูปภาพ : Moca News , animenewsnetworkรักลับๆ ข้ามหอ ของนายหมากับน้องแมว ได้รับไฟเขียวเป็นอนิเมทีวี

พักนี้บรรดาซีรี่ย์การ์ตูนชื่อแปลกๆไม่ค่อยคุ้นหูของค่าย Luckpim ในบ้านเรา ได้ทยอยถูกดัดแปลงเป็นอนิเมมากขึ้นๆ.....โดย มังงะซีรี่ย์ เรื่อง Kishuku Gakkou no Juliet หรือ รักลับๆ ข้ามหอ ของนายหมากับน้องแมว กลายเป็นซีรี่ย์การ์ตูน LC จากญี่ปุ่น เรื่องล่าสุดของค่ายใบไม้สี่แฉกบ้านเรา ที่ได้มีการประกาศทำในเวอร์ชั่นอนิเมทีวีแล้ว โดยมีการประกาศนักพากย์คู่พระนางประจำเรื่องแล้ว ประกอบด้วย Yūki Ono (Josuke Higashikata จาก JoJo's Bizarre Adventure: Diamond is Unbreakable) กับ Ai Kayano (Rin Toyama in NEW GAME!) มาพากย์เสียงเป็น Romio Inuzuka กับ Juliet Percia ตามลำดับ

รักลับๆ ข้ามหอ ของนายหมากับน้องแมว มังงะแนวเลิฟคอเมดี้ที่เขียนโดย อ.Yousuke Kaneda ที่ได้หยิบเอาเรื่องราวของ Romeo & Juliet บทประพันธ์ดังของ William Shakespeare มานำเสนอใหม่ ให้กลายเป็นความรักของหนุ่มสาวคู่หนึ่ง ที่มาจากหอพัก 2 แห่งที่เป็นอริกัน (แต่อยู่ในโรงเรียนเดียวกัน) กับเรื่องราวเกิดขึ้น ณ โรงเรียน Dahlia โรงเรียนสุดหรูบนเกาะที่อยู่ห่างไกล ซึ่งที่นั่นเอง ก็มีบรรดานักเรียนที่พักอาศัยอยู่ต่างหอพักกัน จะแสดงอาการเกลียดชังกัน และเป็นแบบนี้มาหลายต่อหลายรุ่น จนกระทั่งมาถึงรุ่นปัจจุบัน Romio Inuzuka นักเรียนปีหนึ่ง หัวหน้าของหอพัก East Wakoku กับ Juliet Percia นักเรียนปีหนึ่ง หัวหน้าของหอพัก West Duchy ได้แอบตกหลุมรักซึ่งกันและกัน นำไปสู่เรื่องราวความรักอันสุดวุ่นตามมา

โดยมังงะ รักลับๆ ข้ามหอ ของนายหมากับน้องแมว ปัจจุบันลงตีพิมพ์ต่อเนื่องในนิตยสาร Shōnen Magazine จากเดิมที่เคยตีพิมพ์ใน นิตยสาร Bessatsu Shōnen Magazine และออกวางจำหน่ายฉบับรวมเล่ม ถึง เล่มที่ 7 แล้วในญี่ปุ่น


แหล่งข่าว : Anime! Anime! , crunchyroll.com


 

Tsuburaya เดินหน้าฟ้องร้องสตูดิโอจีน คดีละเมิดลิขสิทธิ์ Ultraman อีกครั้ง

หากใครยังจำกันได้ กับข่าวที่ BlueArc สตูดิโอผลิตหนังจากเมืองกว่างโจว ประเทศจีน ได้สร้างหนังแนวหุ่นยนต์ขบวนการชุด Dragon Force: So Long, Ultraman ที่ได้หยิบเอาตัวละคร Ultraman ไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาตจาก Tsuburaya เจ้าของลิขสิทธิ์ Ultraman ตัวจริงเสียงจริง ยิ่งไปกว่านั้น BlueArc สตูดิโอผู้สร้างหนังที่ว่านี้ ดันสร้างหนังชุดนี้อย่างละเลงตามใจฉัน ด้วยการให้ Ultraman กลายเป็นศัตรูตัวร้ายในหนังชุดนี้เสียอีก

และจากการที่ทางสตูดิโอจีน โนสน โนแคร์ กับ การใช้ Ultraman อย่างพลการ เลยทำให้ Tsuburaya ถึงกับหัวร้อนเดือดจัด ด้วยการตัดสินใจฟ้องร้องดำเนินคดีทางกฎหมายกับ BlueArc ในข้อหาละเมิดลิขสิทธิ์ตัวละครกับแฟรนไชส์ของ Ultraman โดยมีการฟ้องร้องกัน ณ ศาลเซี่ยงไฮ้

ทาง Tsuburaya อ้างว่า ตัวหนังได้มีการถ่ายทำและการโฆษณาที่ไม่ได้รับอนุญาตจากพวกเขา พร้อมกับเรียกร้องให้หยุดการฉายหนังชุดนี้ ผ่านศาลเซี่ยงไฮ้ เมื่อ ก.ย. 2017 ทว่า BlueArc ยังคงดื้อดึงในการออกฉายหนังชุดนี้ต่อไป โดยที่ Tsuburaya ได้ถอนฟ้องไป จนกระทั่ง Tsuburaya ตัดสินใจกลับมาต่อสู้คดีนี้อีกครั้ง โดยฟ้องร้องดำเนินคดีดังกล่าวกับ BlueArc กับคดีความใหม่ที่แก้ไขจากอันเก่าที่ถอนฟ้องไปแล้ว โดยอ้างว่า ตัวหนังมีการถ่ายทำ , โฆษณา และ การออกฉาย ที่เป็นการละเมิดลิขสิทธิ์ Ultraman ของพวกเขา

ขณะที่ BlueArc ได้แถลงการณ์ถึงเรื่องนี้ ผ่าน Weibo สื่อโซเชี่ยลของจีน ในเดือน มี.ค. 2018 ว่า การตัดสินใจถอนฟ้องคดีความเดิมของ Tsuburaya นั้น นั่นหมายความว่า Tsuburaya ได้ทราบถึงเรื่องการได้รับสิทธิ์ Ultraman ของพวกเขาแล้ว อีกทั้ง ทาง Tsuburaya ได้บอกกล่าวกับ NHK ว่า พวกเขาไม่ได้มอบสิทธิ์ Ultraman ให้แก่ผู้ใดเลย และจะต่อสู้คดีนี้จนถึงที่สุด

ก่อนหน้านี้ Tsuburaya ได้ชนะคดีลิขสิทธิ์ Ultraman ทั่วโลก เหนือ UM Corporation (UMC) โดยในการตัดสินคดีดังกล่าว ได้ระบุว่า หนังสือสัญญามอบสิทธิ์ ฉบับปี 1976 ที่ทาง UMC ได้รับนั้น เป็นสัญญาที่ไม่ถูกต้อง ซึ่งทาง BlueArc ได้อ้างสิทธิ์ของการใช้ตัวละคร Ultraman มาจากหนังสือสัญญามอบสิทธิ์ฉบับดังกล่าว เช่นกัน


แหล่งข่าว : NHK News Web , Hachima Kikō , animenewsnetwork


Toonami Asia เตรียมยุติการออกอากาศ สิ้นเดือน มี.ค. 2018

ข่าวร้ายของบรรดาคอการ์ตูน ที่เตรียมจะต้องเสาะหาช่องทางการรับชมอนิเมฝรั่ง ญี่ปุ่น กันใหม่ เมื่อ FB หลักของ Toonami Asia ได้แจ้งว่า พวกเขาเตรียมจะยุติการออกอากาศช่วงสิ้นเดือน มี.ค. 2018 นี้ หลังจากออกอากาศมาตั้งแต่ปี 2012 เป็นต้นมา ซึ่งทาง FB Toonami Asia ได้บอกให้แฟนๆได้ติดตามรับชมการ์ตูนของพวกเขาต่อ ทาง Boomerang และ Cartoon Network APAC

Toonami Asia ออกอากาศรายการการ์ตูน ในลักษณะที่คล้ายกับ Toonami ช่องหลักที่อเมริกา ซึ่งช่องดังกล่าว เคยออกฉายอนิเมญี่ปุ่นจำนวนหนึ่ง อาทิ Dragon Ball, Dragon Ball Z, Dragon Ball Super, Yo-kai Watch, Naruto, Inazuma Eleven, Gaist Crusher เป็นต้น

แหล่งข่าว : FB Toonami Asia ,  animenewsnetworkไลท์โนเวล "ปริศนาพี่น้องโรงเรียนมหาเวท" เดินหน้าเข้าสู่ไคลแมกซ์

Dengeki Bunko แบรนด์นิยายไลท์โนเวลของ Kadokawa ได้ระบุว่า ไลท์โนเวล Mahouka Koukou no Rettousei หรือ ปริศนาพี่น้องโรงเรียนมหาเวท กำลังดำเนินเรื่องราวเข้าสู่บทไคลแมกซ์ในเล่มที่ 25 ที่จะวางขายในวันที่ 10 เม.ย. 2018

ไลท์โนเวล Mahouka เขียนโดย Tsutomu Satou และวาดภาพระกอบโดย Kana Ishida คนออกแบบตัวละครจาก Aquarion Evol ตีพิมพ์ครั้งแรกเมื่อปี 2008 ต่อมาถูกดัดแปลงเป็นอนิเมทีวี 26 ตอน เมื่อ เม.ย. 2014 และหนังอนิเมชุด Gekijōban Mahouka Koukou no Rettousei: Hoshi o Yobu Shōjo ออกฉายเมื่อ มิ.ย. 2017 โดยไลท์โนเวลชุดนี้ มีการนำไปเขียนเป็นมังงะ จำนวนอีกหลายชุดด้วยกันแหล่งข่าว :   animenewsnetwork


เผยชื่อมังงะภาคใหม่ของ "โอซาว่าฮายกครัว" แล้ว

เรื่องราวความสติแตกบั่นทอนสติปัญญาของครอบครัวโอซาว่า จากซีรี่ย์มังงะ Urayasu Tekkin Kazoku หรือ โอซาว่าฮายกครัว (หรือ ครอบครัวตัว ฮ.) ยังไม่จบแต่เพียงเท่านี้ แม้ว่ามังงะชุด Maido! Urayasu Tekkin Kazoku หรือ โอซาว่าฮาเรื่อยเปื่อย เพิ่งจะอวสานไปเมื่อไม่นานมานี้ก็ตาม

ล่าสุด อ. Kenji Hamaoka ได้จัดการเขียนมังงะภาคใหม่ล่าสุดของโอซาว่าออกมาแล้ว ในชื่อว่า Appare! Urayasu Tekkin Kazoku (Bravo! Super Radical Gag Family) ในนิตยสาร Shōnen Champion ฉบับที่ 16 ที่เพิ่งออกวางขายไปเมื่อ 15 มี.ค. 2018 โดยชื่อของมังงะภาคใหม่ของเรื่องนี้ เป็นชื่อที่มาจากการประกวดตั้งชื่อของเหล่านักอ่าน

โอซาว่าฮายกครัว เป็นเรื่องราววุ่นวายสุดป่วงของ Kotetsu Ōsawagi เด็กป.2 กับครอบครัวและผองเพื่อนของเขา ณ เมือง Urayasu ที่ตั้งอยู่ใกล้กรุงโตเกียว

Hamaoka เขียนโอซาว่าฮายกครัว ลงใน Shōnen Champion เมื่อปี 1993 จำนวน 31 เล่ม ต่อมามีการเขียนภาคต่อกับ ต้นตระกูลโอซาว่าฮายกครัว (Ganso! Urayasu Tekkin Kazoku) ช่วงปี 2002 - 2010 จำนวน 28 เล่ม และ โอซาว่าฮาเรื่อยเปื่อย ที่เขียนมาตั้งแต่ปี 2010 โดยเพิ่งวางขายฉบับรวมเล่ม 22 ของเรื่องนี้ เมื่อ ต.ค. 2017

โอซาว่าฮายกครัว ถูกดัดแปลงเป็นอนิเมทีวี 33 ตอน ออกฉายเมื่อปี 1998 กำกับโดย Akitarō Daichi (Fruits Basket, Kodocha, Now and Then, Here and There) ณ Studio DEEN ขณะที่ โอซาว่าฮาเรื่อยเปื่อย ถูกทำเป็นอนิเมทีวี เมื่อปี 2014 และได้ ผกก.Daichi มารับหน้าที่กำกับอีกครั้ง

แหล่งข่าว :   animenewsnetwork


Cardfight! Vanguard กลับมาดวลอีกครั้ง กับอนิเมซีซั่นล่าสุด พ.ค. 2018

Cardfight! Vanguard ซีรี่ย์การ์ตูนการ์ดเกมที่เป็นการทำร่วมกันระหว่าง Akira Ito, Bushiroad, และ Kadokawa กำลังจะลงจออย่างต่อเนื่องกับอนิเมซีรี่ย์ซีซั่นใหม่ล่าสุด ซึ่งเป็นซีซั่นที่ 5 ของเรื่องนี้ ที่มีกำหนดออกฉายในเดือน พ.ค. 2018 โดยมีรายนามสต๊าฟดังนี้

Original work: Bushiroad / Akira Ito
Director: Itsuro Kawasaki
Series composition: Masanao Akahoshi
Character design: Satoru Isono
Art director: Teruhiko Niida
Sound director: Yuichi Imaizumi
Animation production: OLM
Production: Vanguard Project

เพลงเปิดจะใช้เพลง "Legendary ที่ขับร้องโดย Roselia ส่วนเพลงปิด จะใช้เพลง GIFT from THE FIGHT!! ซึ่งเป็นเพลงที่ขับร้องโดยตัวละครในเรื่องอย่าง Aichi Sendou (พากย์โดย Tsubasa Yonaga) กับ Toshiki Kai (พากย์โดย Takuya Satou)


นักพากย์:

Tsubasa Yonaga พากย์เป็น Aichi Sendou.
Takuya Satou พากย์เป็น Toshiki Kai.
Izumi Kitta พากย์เป็น Misaki Tokura.
Shizuka Ishikawa พากย์เป็น Kamui Katsuragi.
Atsushi Abe พากย์เป็น Ren Suzugamori.
Showtaro Morikubo พากย์เป็น Taishi Miwa.
Shūta Morishima พากย์เป็น Shin Nitta.
Hitomi Nabatame พากย์เป็น Asaka Narumi.
Tetsu Inada พากย์เป็น Tetsu Shinjou.
Akeno Watanabe พากย์เป็น Kyou Yahagi.
Noriaki Sugiyama พากย์เป็น Katsumi Morikawa.
Takayuki Yamaguchi พากย์เป็น Yuta Izaki.
Atsuko Emoto พากย์เป็น Emi Sendou.
Daichi Kanbara พากย์เป็น Leon Soryu.
Ryō Hirohashi พากย์เป็น Nagisa Daimonji.
Kentarō Itō พากย์เป็น Gouki Daimonji.
And Kenji Akabane พากย์เป็น Kenji Mitsusada.

ซีซั่นใหม่ของ Cardfight!! Vanguard มีกำหนดออกฉายที่ญี่ปุ่น ทางช่อง Tokyo MX, Sun TV, KBS Kyoto, BS11, Aichi Television Broadcasting, และ Television Kanagawa ในวันที่ 5 พ.ค. 2018
แหล่งข่าวและรูปภาพ :  Ota-suke , Comic Natalie , crunchyroll.com

 


ยอดตีพิมพ์ฉบับรวมเล่มล่าสุดของ Prison School โรงเรียนคุกนรก กับ หวานใจนายตัวป่วน

แม้ซีรี่ย์การ์ตูนสองเรื่องนี้ จะจบลงไปแล้ว แต่ก็มีการอัพเดทข้อมูลยอดตีพิมพ์ฉบับรวมเล่มเพิ่มเติม

เริ่มจาก แถบคาดปกของฉบับรวมเล่ม 28 และเป็นเล่มสุดท้ายของมังงะ Prison School โรงเรียนคุกนรก ได้แจ้งว่า ผลงานมังงะแนวโรงเรียนคุกสุดหวามของ อ.Akira Hiramoto มียอดตีพิมพ์มากกว่า 13 ล้านเล่ม โดยฉบับรวมเล่มสุดท้ายของเรื่องนี้ มีกำหนดออกวางขายจริง วันที่ 6 เม.ย. 2018

มังงะเรื่องนี้ลงตีพิมพ์ในนิตยสาร Young Magazine เมื่อ ก.พ. 2011 และจบลงเมื่อวันคริสต์มาส 2017 ที่ผ่านมา ซึ่งเรื่องนี้คว้ารางวัลชนะเลิศในสาขามังงะทั่วไปของ Kodansha Manga Awards ครั้งที่ 37 เมื่อปี 2013 ต่อมาเรื่องนี้ถูกดัดแปลงในรูปแบบอนิเมทีวี , OVA และ ละครคนแสดง

ขณะเดียวกัน Tonari no Kaibutsu-kun หรือ หวานใจนายตัวป่วน ผลงานมังงะแนวรักวัยรุ่นของ Robico ก็มียอดตีพิมพ์ฉบับรวมเล่ม ถึง 6.1 ล้านเล่มแล้ว ซึ่งเป็นข้อมูลที่มีการเปิดเผยมาจาก ฉบับรวมเล่ม 7 ของมังงะเรื่องนี้ในเวอร์ชั่นนักสะสม

หวานใจนายตัวป่วน ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Dessert เมื่อปี 2008 และจบลงเมื่อ มิ.ย. 2013 ต่อมาถูกนำไปทำเป็นอนิเมทีวี ออกฉายเมื่อปี 2012 และกำลังจะมีเวอร์ชั่นหนังคนแสดงออกฉายวันที่ 27 เม.ย. 2018

แหล่งข่าว :   animenewsnetworkToys R Us มีแผนขายกิจการ หรือ ปิดสาขา กว่า 700 สาขา ทั่วสหรัฐ

Toys R Us ร้านขายของเล่นยักษ์ใหญ่ในสหรัฐฯ กำลังเผชิญวิกฤตด้านการเงินอย่างหนัก และส่อเค้าที่จะปิดตัวลงในเร็ววัน ล่าสุด ทางร้านได้แจ้งข่าวว่า พวกเขาจะทำการขายกิจการ หรือ ปิดร้านทั่วสหรัฐทั้งหมด ซึ่งนั่น จะส่งผลกระทบต่อร้านมากกว่า 700 สาขาทั่วสหรัฐ อีกทั้ง พวกเขายังเตรียมปิดกิจการสาขาต่างประเทศ เช่น ฝรั่งเศส , สเปน , โปแลนด์ ,ออสเตรเลีย รวมถึง ขายกิจการสาขาต่างประเทศบางแห่ง ประกอบด้วย แคนาดา , ยุโรปกลาง และ เอเชีย ซึ่งแผนการของพวกเขา อาจส่งผลกระทบทำให้คนตกงานมากถึง 33,000 คน ในสหรัฐ เลยทีเดียว

ปัจจุบัน Toys R Us ดูแลกิจการร้านค้าทั่วโลก ราว 1,600 สาขา และมีการว่าจ้างพนักงานมากถึง 60,000 คน โดยเมื่อปี 2010 TOYS R US Japan กลายเป็น บริษัทในเครือของ TOYS R US, Inc. ของอเมริกา ซึ่งร้าน TOYS R US สาขาญี่ปุ่นจะเน้นขายสินค้าพิเศษ จากอนิเม เกม และ มังงะ อีกทั้ง บริษัทแห่งนี้ได้รับเครดิตมีส่วนร่วมในการผลิตหนังอนิเมภาคต่างๆของ Pokémon ด้วย

โดย Toys R Us ถูกฟ้องล้มละลายเมื่อ ก.ย. 2017 อีกทั้ง David Brandon หัวหน้าผู้บริหารของร้านดังกล่าว กล่าวว่า รายได้ของพวกเขาเมื่อปี 2017 น้อยกว่าครึ่งหนึ่ง ของจำนวตัวเลขน 600 ล้านเหรียญสหรัฐ ซึ่งเป็นจำนวนรายได้ที่พวกเขามักทำได้ในปีๆนึง

ทางร้านพยายามที่จะหาทางปลดหนี้สินอย่างหนัก หลังจากการเข้ามาซื้อหุ้นโดย KKR & Co. , Bain Capital และ บริษัท อสังหาริมทรัพย์ Vornado Realty Trust เมื่อปี 2005 ซึ่งการซื้อหุ้นแบบกู้ยืมครั้งดังกล่าว ทำให้ทางร้านมีหนี้สินสูงถึง 5.3 พันล้านเหรียญสหรัฐเลย

แหล่งข่าว : The Wall Street Journal , The Washington Post , CNN Money , animenewsnetwork
 Gonzo ทำอนิเมซีรี่ย์ Hinomaru Zumou , อนิเม Gintama เตรียมกลับมาฉายต่อ ก.ค. 2018 , Muhyo & Roji ประกาศทำฉบับอนิเม

นิตยสาร Shonen Jump ฉบับที่ 16.2018 ได้มีข่าวสารน่าสนใจจากซีรี่ย์การ์ตูน Jump มากพอสมควร ซึ่งทาง twitter หลักของ YonkouProd ได้สรุปข่าวมาคร่าวๆ ดังนี้

- อนิเม Hinomaru Zumou หรือ ฮิโนะมารุ ซูโม่กะเปี๊ยกฟัดโลก ที่มีการประกาศเมื่อต้นปี 2018 ที่ผ่านมา ได้มีการยืนยันสตูดิโอที่จะรับหน้าที่ผลิตอนิเมของเรื่องนี้แล้ว ซึ่งสตูดิโอที่ว่านี้ ไม่ใช่ Toei ตามที่หลายฝ่ายลือกันสนั่น แต่เป็นสตูดิโอ Gonzo (Afro Samurai , Welcome to the N.H.K. , Rosario + Vampire ) มารับหน้าที่ผลิตหลัก โดยมีกำหนดออกฉายทางทีวี ในเดือน ต.ค. 2018

- อนิเม Gintama กำลังจะฉายจบลงในเดือน มี.ค. 2018 นี้.......แต่!!!!! ถึงกระนั้น อนิเมของคุณกินจะกลับมาฉายต่ออีกครั้ง กับบท Silver Soul แบบเน้นๆ ในเดือน ก.ค. 2018

- ขณะเดียวกัน มีข่าวเซอร์ไพรส์ของแฟนๆ Muhyo & Roji หรือ สำนักงานไขคดีสารพัดปีศาจของมุเฮียวและโรซี่ เมื่อผลงานการ์ตูนต่อสู้ทางกฎหมายแบบแฟนตาซีของ อ.Yoshiyuki Nishi กำลังจะได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเมซีรี่ย์แล้ว!!!!! มีกำหนดออกฉายช่วงฤดูร้อน 2018 นี้ โดย Muhyo & Roji ตีพิมพ์ลงใน Jump ช่วงปี 2004-2008 ปัจจุบันเรื่องนี้จะมีซีรี่ย์ภาคต่อ ลงบนแอพ Jump+ ในวันที่ 19 มี.ค. 2018แหล่งข่าว : YonkouProdDagashi Kashi โคตรเกรียนเซียนขนม เตรียมปิดร้านขายขนม ในอีก 3 ตอน

ก่อนหน้านี้มีการเกริ่นอยู่กลายๆว่า มังงะ Dagashi Kashi หรือ โคตรเกรียนเซียนขนม กำลังจะจบลงในเร็ววันนี้ จากการที่ Kotoyama ผู้แต่งมังงะเรื่องนี้ได้เปิดเผยในฉบับรวมเล่ม 10 ว่า เขาได้วางแผนทำต้นฉบับตอนสุดท้ายของเรื่องนี้ไปแล้วนั้น ล่าสุด นิตยสาร Shonen Sunday ฉบับที่ 17 ได้แจ้งว่า มังงะแก๊กขนมลูกกวาดโบราณเรื่องนี้ กำลังจะจบลงในอีก 3 ตอนเท่านั้น ซึ่งหากเรื่องนี้มีการตีพิมพ์ต่อเนื่องไม่หยุดเบรค คาดว่า มังงะเรื่องนี้มีกำหนดตีพิมพ์ตอนสุดท้ายใน Sunday ฉบับที่ 20 ที่จะวางขายก่อนสงกรานต์ 11 เม.ย. 2018

โคตรเกรียนเซียนขนม เป็นเรื่องราวของ Kokonotsu ชายหนุ่มผู้ไม่อยากสืบทอดกิจการร้านขายขนมโบราณตามที่คุณพ่อต้องการ แต่รักในการเขียนการ์ตูนมากกว่า จนกระทั่งมีเด็กสาวนาม Hotaru ได้ปรากฏตัวขึ้น ซึ่ง Hotaru ผู้นี้ เป็นเด็กสาวคุณหนูผู้ชื่นชอบในร้านขนมโบราณเป็นทุนเดิม ซึ่งเธอได้มาเยือนที่ร้านขนมของเขาและคอยแนะนำสรรพคุณเกี่ยวกับขนม และ การทำธุรกิจ เพื่อโน้มน้าวให้เขายอมสืบทอดร้านแห่งนี้ให้จงได้

Kotoyama เขียนมังงะเรื่องนี้ลงในนิตยสาร Shonen Sunday เมื่อ มิ.ย. 2014 และเคยเข้าชิงรางวัล Kodansha Manga Awards ครั้งที่ 41 เมื่อปี 2017 ต่อมาถูกนำไปดัดแปลงเป็นอนิเมทีวี 2 ซีซั่น โดยซีซั่นแรกออกฉายเมื่อ ม.ค. 2016 และ ซีซั่น 2 ซึ่งเป็นซีซั่นปัจจุบัน ออกฉายมาตั้งแต่ ม.ค. 2018 โดยปัจจุบัน ฉบับมังงะเรื่องนี้ มียอดตีพิมพ์ถึง 3 ล้านเล่ม และ ในฉบับรวมเล่มที่ 11 ที่จะวางขายที่ญี่ปุ่น วันที่ 18 พ.ค. 2018 จะมีการแถมหุ่นฟิกเกอร์ มาพร้อมกับฉบับรวมเล่มดังกล่าว แบบ special edition อีกด้วย
แหล่งข่าว :   animenewsnetwork


หนัง Precure ชุดถัดไป จะเป็นการรวมการเฉพาะกิจครั้งแรก ระหว่าง "Futari wa PreCure" กับ "Hugtto! PreCure"

มีการเปิดเผยหลังจากหนังอนิเมชุดล่าสุดของซีรี่ย์สาวน้อยเวทมนตร์ Precure ชุด "PreCure Super Stars" ออกฉายบนโรงวันแรก เมื่อ 17 มี.ค. 2018 นั่นคือ การประกาศโปรเจ็คหนังอนิเมชุดถัดไปของ Precure ที่มีชื่อชุดว่า Eiga Hugtto! PreCure♡Futari wa PreCure ซึ่งจะเป็นการ crossover หรือ การรวมการเฉพาะกิจด้วยกันเป็นครั้งแรก ระหว่าง "Futari wa PreCure" ซีรี่ย์ Precure ภาคแรกสุด (2004-2005) กับ "Hugtto! PreCure" ซีรี่ย์ Precure ชุดที่ 15 และเป็นซีรี่ย์ชุดปัจจุบันที่กำลังออกฉายทางทีวี อยู่ ณ ขณะนี้ โดยหนังชุดใหม่นี้เป็นส่วนหนึ่งของการฉลองครบรอบ 15 ปีของ Precure มีกำหนดออกฉายบนโรงที่ญี่ปุ่น 27 ต.ค. 2018

หนังชุดใหม่ จะได้ Hiroshi Miyamoto แห่งฝ่ายดิจิตอลของสตูดิโอ Toei มารับหน้าที่กำกับ ซึ่งเขานั้น มีผลงานเปิดตัวจากการทำอนิเมชั่น 3DCG ขนาดสั้นชุด PreCure to Refi no Wonder Night! (PreCure and Refi's Wonder Night!) ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของหนังไตรภาคชุด Go! Princess PreCure the Movie: Go! Go!! Splendid Triple Feature!!! ที่ออกฉายไปเมื่อ ต.ค. 2015 ก่อนจะได้มารับหน้าที่กำกับหนังเต็มตัวครั้งแรก กับ PreCure Dream Stars! เมื่อ มี.ค. 2017 โดยตัวหนังชุดใหม่ของ Precure คาดว่าจะเป็นการผสมผสานกันระหว่าง 2D กับ 3DCG

อนึ่ง PreCure Super Stars ที่เพิ่งออกฉายบนโรงวันแรก เมื่อ 17 มี.ค. 2018 เป็นการรวมตัวกันของตัวละครเอกจากอนิเมทีวีของ Precure 3 ภาคล่าสุด ประกอบด้วย Maho Girls PreCure! (2016–2017), Kirakira PreCure a la Mode (2017–2018), และ Hugtto! PreCure (2018-)


แหล่งข่าวและคลิป :  crunchyroll.com


Blame!, Land of the Lustrous คว้ารางวัลชนะเลิศ VFX-Japan Awards

VFX-Japan Awards รางวัลที่มอบให้แก่ผลงานสร้างสรรค์ต่างๆ ที่ใช้ CG (Computer Graphic) กับ VFX (Visual Effect) เข้ามาประกอบได้อย่างยอดเยี่ยมที่สุดของญี่ปุ่น ได้มีการประกาศผลรางวัลในทุกสาขารางวัลแล้ว ทั้งบนเว็บไซต์หลักของรางวัล และ พิธีการประกาศรางวัล ณ Akihabara UDX เมื่อ 8 มี.ค. 2018 ในจำนวนนี้ ก็มี หนังอนิเมเรื่อง Blame! ที่ดัดแปลงมาจากผลงานการ์ตูนของ อ.Tsutomu Nihei กับ อนิเมซีรี่ย์ชุด Land of the Lustrous ที่สามารถคว้ารางวัลจากรายการนี้

สาขาภาพยนตร์ Live-Action : Kaizoku to Yobareta Otoko (Fueled: The Man They Call Pirate)

สาขาภาพยนตร์อนิเมชั่น : Blame!

สาขารายการโทรทัศน์ แนว VFX : เครดิตของหนัง Hiyokko

สาขาอนิเมทีวี CG : Land of the Lustrous

สาขาเกม : Gran Turismo Sport

สาขาโฆษณา และ วีดีโอโปรโมท : Shinkansen Year 2017 "Shiki o Hashiru Shinkansen"

สาขาภาพยนตร์ขนาดสั้น : "Blade Runner: Black Out 2022"

สาขา Visual Effects ระดับชั้นนำ : การถ่ายทอดสด รายการ Kōhaku Uta Gassen (ศึกประชันเพลงแดงขาว) ครั้งที่ 67 ณ สำนักงานที่ว่าการมหานครโตเกียวแหล่งข่าว : Animation Business Journal , animenewsnetwork

 


ผลรางวัลสาขาอนิเมชั่น-มังงะ จากงาน Japan Media Arts Festival Award ครั้งที่ 21

กระทรวงวัฒนรรมญี่ปุ่น ได้ประกาศผลรางวัล Japan Media Arts Festival Award ครั้งที่ 21 แล้ว เมื่อ 16 มี.ค. 2018 รางวัลดังกล่าว เป็นรางวัลที่มอบให้แก่ผลงานศิลปะด้านสื่อดีเด่นประจำปี โดยรางวัลสาขาอนิเมชั่น ในครั้งนี้ มีผู้ได้รับรางวัลมาจาก 4 ชาติ ประกอบด้วย ญี่ปุ่น ,อเมริกา , รัสเซีย และ ฝรั่งเศส

สาขาอนิเมชั่น

ชนะเลิศ
Kono Sekai no Katasumi ni โดย Sunao Katabuchi (ญี่ปุ่น)
Yoake Tsugeru Lu no Uta โดย Masaaki Yuasa (ญี่ปุ่น)

ยอดเยี่ยม
Harmonia feat. Makoto โดย Tarafu Ootani (ญี่ปุ่น)
Cocolors โดย Cocolors Production Team ซึ่ง Toshihisa Yokoshima (ญี่ปุ่น) เป็นตัวแทนมารับรางวัล
Negative Space โดย Ru Kuwahata and Max Porter (ญี่ปุ่น /อเมริกา)

รางวัลหน้าใหม่
Fune wo Amu โดย Toshimasa Kuroyanagi (ญี่ปุ่น)
The First Thunder โดย Anastasia Melikhova (รัสเซีย)
Yin โดย Nicolas Fong (ฝรั่งเศส)

สาขามังงะ

ชนะเลิศ
Nee, Mama โดย Aoi Ikebe (ญี่ปุ่น)

ยอดเยี่ยม
Juuza no Ulna โดย Tooru Izu (ญี่ปุ่น)
Nyx no Kakutou โดย Kan Takahama (ญี่ปุ่น)
Yoru no Me wa Sen de Gozaimasu โดย Kentarou Ueno (ญี่ปุ่น)
AI no Idenshi โดย Kyuuri Yamada (ญี่ปุ่น)

รางวัลหน้าใหม่
Amagi Yuiko no Tsuno to Ai โดย Yoko Kuno (ญี่ปุ่น)
Baku-chan โดย Juushichi Masumura (ญี่ปุ่น)
Beastars โดย Paru Itagaki (ญี่ปุ่น)

แหล่งข่าวและรูปภาพ :  MAL
 

10 อันดับ มังงะ - ไลท์โนเวล ขายดีที่ญี่ปุ่น โดย Oricon : 5-11 มี.ค. 2018

มังงะ

(อันดับ / ยอดขายประจำสัปดาห์ / ยอดขายรวม / เรื่อง - เล่มที่)

*1. 518,435 1,819,919 One Piece เล่ม 88
*2. 137,853 *,282,259 Ao no Exorcist เอ็กซอร์ซิสต์พันธุ์ปีศาจ เล่ม 21 เล่ม 21
*3. 128,083 *,128,083 Tensei shitara Slime Datta Ken เกิดใหม่ทั้งทีก็เป็นสไลม์ไปซะแล้ว เล่ม 7
*4. 111,329 *,111,329 Grand Blue ก๊วนป่วนชวนบุ๋งบุ๋ง 10
*5. *97,666 *,218,959 Dragon Ball Super เล่ม 5
*6. *90,871 *,193,778 Black Clover เล่ม 15
*7. *68,965 *,*68,965 1-nichi Gaishutsuroku Hanchou เล่ม 3
*8. *68,108 *,*68,608 Gakuen Babysitters นักเรียนพี่เลี้ยงเด็ก เล่ม 17
*9. *62,111 *,140,881 Gintama เล่ม 72
10. *55,059 *,*55,059 Yowamushi Pedal โอตาคุปั่นสะท้านโลก เล่ม 55


ไลท์โนเวล

(อันดับ / ยอดขายประจำสัปดาห์ / ยอดขายรวม / เรื่อง - เล่มที่)

*1. 52,275 *52,275 Mahouka Koukou no Rettousei ปริศนาพี่น้องโรงเรียนมหาเวท เล่ม 24
*2. 37,477 *37,477 Tensei shitara Slime Datta Ken เกิดใหม่ทั้งทีก็เป็นสไลม์ไปซะแล้ว เล่ม 12
*3. 22,434 *22,434 Death March kara Hajimaru Isekai Kyousoukyoku เล่ม 13
*4. 17,216 104,846 No Game No Life เล่ม 10
*5. *9,644 163,666 Sword Art Online: Progressive เล่ม 5
*6. *9,324 **9,324 Honzuki no Gekokujou: Shisho ni Naru Tame ni wa Shudan wo Erandeiraremasen Part 4 เล่ม 2
*7. *8,051 **8,051 Kyoukaisenjou no Horizon เล่ม 10 Part 3
*8. *7,329 **7,329 Bungou Stray Dogs คณะประพันธกรจรจัด : Dead Apple
*9. *7,106 108,777 Dungeon ni Deai wo Motomeru no wa Machigatteiru Darou ka มันผิดรึไง ถ้าใจอยากจะพบรักในดันเจี้ยน เล่ม 13 Regular Edition
10. *7,011 *12,730 Isekai Nonbiri Nouka เล่ม 2
แหล่งข่าว : Oricon , MAL

 


 

 
free hit counter javascript