บอกเล่าข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 19-25 มีนาคม 2561

บอกเล่าสรุปข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์กลับมาอีกครั้ง ...........ในช่วงปลายเดือน ที่ต้องพบเจอกับอากาศร้อนจัด กับร้อนเบาๆ ที่มากับสายฝน......ข่าวคราวที่ผ่านมา ก็มีแต่ข่าวทุจริตของบรรดาข้าราชการ กับ ผู้ใหญ่ ที่ผุดขึ้นมาราวกับดอกเห็ดในช่วงนี้ ซึ่งตรงนี้สาวกการเมืองก็ไม่ต้องไปโทษหรือโบ้ยรัฐบาลไหน เพราะมันมีประมาณนี้มานานแล้ว แต่คนบริหารประเทศที่แล้วๆมา จนถึงตอนนี้ กลับแก้ปัญหาเหล่านี้ไม่จริงจัง ไม่สุดทาง เท่าใดนัก
...สุดท้ายนี้ ก็ขอแสดงความเสียใจแก่ครอบครัวของผู้บาดเจ็บ ผู้เสียชีวิต จากเหตุการณ์รถทัวร์คว่ำ ....หวังว่า เหตุการณ์เหล่านี้จะได้รับการแก้ไขอย่างจริงจัง และถูกจุด ไม่เอาการแก้ปัญหาที่ปลายเหตุอย่างที่แล้วๆมาๆ (มีอย่างที่ไหน ไปรับคนขับที่มีประวัติเสพยาบ้าอย่างหนัก มาทำงานเนี่ย!!?)

สำนักข่าว K-D News (kartoon-discovery.com)
สามารถอัพเดทข่าวสารเว็บเราได้ผ่าน Twitter และ Facebook


หากนำข่าวจากเราไปเผยแพร่ที่อื่น รบกวนใส่เครดิตให้กับทางเราด้วยครับ ขอบคุณครับ

New Release Comics of the Week : 7 บาป รวมตัวอีกครั้ง กับ ศึกตำนาน 7 อัศวิน 27

การ์ตูนออกใหม่ ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา เริ่มจาก ศึกตำนาน 7 อัศวิน เล่ม 27 สงครามศักดิ์สิทธิ์ในอดีต ทั้งคิงก์และดิอาเน่ ต่างกำลังถุกไล่ต้อนจนมุมอยู่ท่ามกลางสงครามที่ไร้ความปรานี ช่วงเวลาของอุปสรรคบีบกระชั้นเข้ามา การตัดสินใจที่เด็ดขาดที่ทั้งสองคนทำเป็นครั้งสุดท้ายคือ!? และแล้ว "อัศวินแห่งบาปทั้ง 7" ก็ได้มารวมตัวกันอีกครั้ง ช่วงเวลาหยุดพักผ่านไปอย่างรวดเร็ว ลางสังหรณ์ของการต่อสู้ครั้งต่อไปได้มาเยือนพวกเขา..."บาป" ทั้งหมดมารวมตัวกันครบแล้ว แต่การต่อสู้ที่เสี่ยงอันตรายยังไม่จบ ต้องกำจัด "บัญญัติ 10 ประการ" ที่เหลืออยู่ให้สิ้นซาก แล้วนำเอาแสงสว่างกลับมาสู่ดินแดนแห่งนี้---!!

One Piece เล่ม 87 แผนการล้มเหลว!! แผนลอบสังหารของลูฟี่ เบจและซีซาร์ถูกขัดขวาง กองกำลังพันธมิตรจึงตกอยู่ในภาวะกฤติ!! พวกเขาไม่อาจต้านทานการโจมตีของบิ๊กมัมที่กำลังโกรธสุดขีดได้ จึงต้องรีบคิดหาทางหนีเป็นการด่วน แต่ทว่า...!?

The Fable  โหดไม่ถามชื่อ เล่ม 1-2 การ์ตูนแอ็คชั่นเข้มข้น ออกแนวจริงจัง โดย "THE FABLE" เป็นชื่อของนักฆ่ารับจ้าง ซึ่งเป็นที่รู้จักกันดีในแวดวงใต้ดิน มันเป็นนักฆ่าฝีมือดี เวลาลงมือสังหาร มันจะใส่หน้ากากไอ้โม่ง ผลงานของมันไม่ เคยพลาด มันรับจ้างฆ่าโดยไม่เลือกลูกค้าและเหยื่อ โดยมีทีมงานคอยเคลียปัญหาต่าง ๆ ให้ และเมื่อเริ่มลงมือบ่อยเกินไป ทีมงานก็ต้องการให้ The Fable กบดานสักระยะ ไม่รับงานอีก และย้ายที่อยู่ไปที่อื่นที่จะไม่มีใครรู้จัก และใช้ชีวิตแบบคนธรรมดา และ The Fable ก็ได้พบความจริงว่าการใช้ชีวิตแบบคนธรรมดานั้นมันยากระดับสาหัส ยากกว่าเป็นนักฆ่าเยอะเลย

Ichigo อิจิโกะ 100% เล่ม 9 จุนเปได้ไปบ้านสึกาสะหลังจากที่ไม่ได้ไปมานาน ในขณะที่บรรยากาศกำลังพาทั้งคู่ไปได้สวย อิงุเระช่างทำขนมอัจฉริยะของร้านที่นิชิโนะทำงานพิเศษอยู่ก็โผล่มาที่บ้าน! บรรยากาศอันไม่ธรรมดาที่สึกาสะมีต่อฮิงุเระผู้มีฝีมือเยี่ยม! หน้าตาดี! มีออร่าของชายที่ทำได้ทุกอย่างเต็มเปี่ยมนั้นช่างน่าสงสัยจนจุนเปถึงกับเศร้าหมองไปเลย

NOBLE WITCHES กองบินขับไล่ร่วมยุทธวิธี 506 ทะยานฟ้า! เล่ม 1 นิยายภาคต่อของอนิเมสาวน้อยกกน.บิน Strike Witches กับเรื่องราวที่เกิดขึ้นกับกองบินแม่มดที่ 506 เมื่อ สองแม่มดที่แตกต่างกันสุดขั้วต้องมาร่วมสังกัดกองบินขับไล่ร่วมยุทธวิธี 506!? เด็กสาวทั้งสองจะโบยบินไปบนท้องฟ้าเพื่อปฏิบัติหน้าที่ของผู้สูงศักดิ์ให้ลุล่วง!


เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ:
Giant Killing เล่ม 32,EXEcutional มหาสงครามออนไลน์ถล่มจักรวาล Remaster เล่ม 4,Dear Boys Over Time เล่ม 2 , โคอิสึมิซังกับราเมงชามโปรด เล่ม 3,ขอให้โชคดีมีชัยในโลกแฟนตาซี เล่ม 5-6,TRIAGE X เคสนี้สั่งตาย เล่ม 8 ,Gangsta เล่ม 5,จอมมารต่างโลกกับบริวารสาวนักอัญเชิญ เล่ม 4,นิยาย Fate / Prototype เศษเสี้ยวสีเงินคราม เล่ม 4 , นิยาย Fate/strange Fake เล่ม 4

รูปภาพหน้าปก : amazon.co.jpเห่อทั่วเมืองของจริง!!......ชาวละตินอเมริกานับหมื่น ร่วมชมตอนรองสุดท้าย Dragon Ball Super แบบสดๆ

Dragon Ball จัดเป็นซีรี่ย์การ์ตูนฮิตมหาชนของผู้คนทั่วโลก ไม่ว่าเรื่องนี้จะมีการจัดทำต่อกี่ภาคต่อกี่ภาค ยังคงได้รับการตอบรับจากแฟนๆทั่วโลกเช่นเคย........เช่นเดียวกับ Dragon Ball Super ซีรี่ย์อนิเมชุดปัจจุบันของ Dragon Ball ที่ออกฉายมาตั้งแต่ปี 2015 และกำลังจะฉายจบในวันที่ 25 มี.ค. 2018 จัดเป็นอนิเมอีกภาคที่ได้รับความนิยมไม่แพ้ภาคก่อนๆหน้า จากผู้ชมทั่วมุมโลก โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับแถบประเทศละตินอเมริกา ที่อนิเมเรื่องนี้ได้รับความนิยมเป็นอย่างสูง จนเกิดกระแสฟีเวอร์อย่างบ้าคลั่งกันทั่วบ้านทั่วเมืองของพวกเขา อย่างแท้จริง

โดยมีรายงานว่า แฟน Dragon Ball ในละตินอเมริกา นับหมื่นกว่าคน พากันรวมตัวกันเพื่อเป็นสักขีพยานการต่อสู้ของ Goku กับ Jiren ในตอนที่ 130 ของ Dragon Ball Super ที่มีการออกฉายสตรีมสดบนจอขนาดใหญ่ยักษ์ ตามเมืองต่างๆ อาทิ Juárez, Querétaro, San Luis Potosí,Santiago, Veracruz ในเม็กซิโก แล้วก็ Machala (เอกวาดอร์) , San Miguel (เอล ซัลวาดอร์) , นิการากัว เป็นต้น ซึ่งอีเว้นต์รับชม Dragon Ball Super แบบสดๆ กลางแจ้ง ได้สร้างความสนใจให้กับแฟนการ์ตูนๆแถบนี้เป็นอย่างมาก จนพากันปิดเมืองตั้งหน้าตั้งตาชม Dragon Ball Super บนจอยักษ์ ร่วมกัน โดยมีบรรยากาศครึกครื้น ราวกับกำลังชมคอนเสิร์ต หรือ ดู-เชียร์กีฬาสดๆ ในสนามแข่งขัน เลยทีเดียว!!!!!!

อย่างไรก็ตาม มีรายงานว่า กิจกรรมฉายตอนรองสุดท้ายของ Dragon Ball Super ที่เกิดขึ้นในหลายๆเมือง ในแถบละตินอเมริกานั้น ส่วนใหญ่เป็นการออกฉายแบบละเมิดลิขสิทธิ์จากทาง Toei Animation เจ้าของลิขสิทธิ์อนิเมชุดนี้ แต่ถึงกระนั้น มีเพียงเมือง Juárez ของเม็กซิโก ที่ได้รับอนุญาตจาก Toei ให้ออกฉาย Dragon Ball Super ให้ชาวเมืองได้รับชมกันอย่างสดๆ อย่างไม่ผิดกฎหมายด้วย ซึ่งตรงนี้ ต้องยกเครดิตให้กับ นายกเทศมนตรีของเมือง Juárez ที่ลงทุนไปเจรจาเรื่องนี้กับทาง Toei จนสร้างความฟินให้แก่แฟนๆ Dragon Ball ที่นั่น เลยทีเดียว

บรรยากาศฝูงชนกำลังรับชม Dragon Ball Super ตอนที่ 130 แบบสดๆ ณ เมือง Juárez ประเทศเม็กซิโก

คลิป ผู้คนนับ 10,000 คน ร่วมชม Dragon Ball Super ตอนที่ 130 ที่เมือง Machala ประเทศ เอกวาดอร์


แหล่งข่าว : @MrOppaiSenpai , Kotaku หัวหน้าบก. Shonen Jump ออกโรงชี้แจง ทำไมซูเปอร์ไซย่า ผมถึงเป็นสีทอง !?

ซูเปอร์ไซย่า (Super Saiyan) จัดเป็นสิ่งหนึ่งที่แฟนๆ Dragon Ball ต่างจดจำกันได้ดี และมีการพูดถึงกันอีกยาว นับตั้งแต่โมเม้นต์ที่โกคูโกรธสุดขีด จนเข้าโหมดซูเปอร์ไซย่า ในการต่อสู้กับฟรีเซอร์บนดาวนาเม็ก และหลังจากเหตุการณ์ดังกล่าว โกคูและผองเพื่อนชาวไซย่า พากันเบ่งพลังเข้าโหมดนี้ ในการต่อสู้กับศัตรูสุดแกร่ง ยากที่พวกเขาจะรับมือ อีกทั้ง พลังซูเปอร์ไซย่าเอง ได้มีการพัฒนาเป็นลำดับขั้น ให้ผู้ชมผู้อ่านได้ลุ้นกันเป็นระยะๆ

มาถึงตรงนี้ เชื่อว่าคงจะมีใครหลายคน สงสัยกันมานานว่า เหตุไฉน ชาวไซย่า พอปลดปล่อยพลังซูเปอร์ไซย่าที ทำไมผมจึงเปลี่ยนเป็นสีทอง!? โดยประเด็นดังกล่าวนี้ ได้มีการชี้แจงแถลงไขโดย Hiroyuki Nakano หัวหน้าบก. คนปัจจุบันของนิตยสาร Shonen Jump ที่ได้ร่วมปรากฏตัวพูดคุยในรายการ Nonstop! ทางช่อง Fuji TV เมื่อ 19 มี.ค. 2018 ซึ่งรายการในวันดังกล่าว มีการนำเสนอเนื้อหาฉลองครบรอบ 50 ปี ของ Jump ด้วย

Nakano ได้ออกมาเผยถึงข้อสงสัยดังกล่าว ซึ่งหลักๆมาจาก อ.Akira Toriyama ผู้แต่งมังงะ Dragon Ball เคยบอกว่า เขาต้องการที่จะลดงานการถมดำสีผมตัวละครให้น้อยลง และในขณะที่บรรดาลูกมือของเขาต่างก็ยุ่งกับงานอื่นๆอยู่ จึงทำให้เกิดไอเดียในการตัดสินใจในการกำหนดสีผมเป็นสีทอง ตอนเป็นซูเปอร์ไซย่า ซึ่งจะช่วยให้การทำงานเขียนการ์ตูนมีประสิทธิภาพมากขึ้น

Nakano อธิบายต่อว่า การถมดำสีผมตัวละครนั้น จัดเป็นงานที่ยุ่งยากเอามากๆ และ ต้องใช้แรงงานจากผู้ช่วยเยอะอีกเช่นกัน และการกำหนดให้สีผมซูเปอร์ไซย่าเป็นสีทองนี่เอง ก็ทำให้ผู้ช่วยไม่ต้องถมดำสีผมตัวละคร ปล่อยให้สีผมเป็นสีขาวโล่งบนต้นฉบับการ์ตูนไปเลย แถมยังง่ายต่อการออกแบบ และเป็นการตัดทอนรายละเอียดความยุ่งยากไปด้วยเช่นกัน ซึ่งถือเป็นการลดงานต่างๆที่เกี่ยวข้องกับการสร้างตัวละคร

Nakano เสริมอีกว่า การวาดการ์ตูนตีพิมพ์รายสัปดาห์นั้น เวลาทุกๆ 1 นาที 2 นาที มีคุณค่ามาก ซึ่งการลดระยะเวลาบางส่วนในขั้นตอนการเขียนการ์ตูนแบบทีละเล็ก ทีละน้อย จะช่วยให้นักเขียนการ์ตูนสามารถ "ทุ่มเทเวลาไปกับการเขียนเรื่องราว และ วาดรูปภาพเจ๋ง" ได้ดียิ่งขึ้น เช่นกัน


แหล่งข่าว : Livedoor News , Hachima Kikō , animenewsnetworkIn This Corner of the World เตรียมถูกสร้างในรูปแบบละครทีวี

In This Corner of the World (In This Corner of the World) หนังอนิเมแนวสู้ชีวิตเรื่องดังจากมังงะของ อ.Fumiyo Kouno กำลังจะได้รับการดัดแปลงในรูปแบบละครทีวีซีรี่ย์ ที่มีกำหนดออกฉายช่วงฤดูร้อน 2018 นี้ จากการประกาศในนิตยสาร Manga Action ฉบับที่ 7/2018

มังงะเรื่องนี้ ตีพิมพ์ลงใน Manga Action ช่วง ม.ค. 2006 - ม.ค. 2009 มีฉบับรวมเล่มทั้งหมด 3 เล่ม ต่อมาถูกสร้างเป็นหนังอนิเม ออกฉายเมื่อ 12 พ.ย. 2016 โดยกวาดรางวัลยอดเยี่ยมมากมาย ทั้ง รางวัลหนังยอดเยี่ยม ของ Mainichi Film Award ครั้งที่ 71 , รางวัลอนิเมชั่นแห่งปี ของ Japan Academy Prize ครั้งที่ 40 , รางวัลชมเชยจากคณะกรรมการ งาน Annecy International Animated Film เป็นต้น


แหล่งข่าว : Comic Natalie , MAL


หนุ่มจอมแอ้ม&สาวค้อนปอนด์ Come Back!!.......City Hunter กลับมาอีกครั้งกับหนังอนิเมชุดใหม่

Saeba Ryo กับ Makimura Kaori กลับมาจับคู่ปฏิบัติภารกิจเสี่ยงตายกันอีกครั้ง กับหนังอนิเมชุดใหม่ล่าสุดของ City Hunter ที่เป็นการจัดทำขึ้นเพื่อฉลองครบรอบ 30 ปีของอนิเมซีรี่ย์ของเรื่องนี้ โดยมีชื่ออย่างคร่าวๆว่า City Hunter The Movie ซึ่งมีกำหนดออกฉายช่วงต้นฤดูใบไม้ผลิ 2019 และเรื่องราวนั้น จะเกิดขึ้น ณ ย่าน Shinjuku เหมือนเดิม พร้อมกับเนื้อหาใหม่ที่ไม่เคยปรากฏมาก่อน ที่น่าสนใจคือ หนังชุดใหม่ของ City Hunter จะได้สตูดิโอ Sunrise มารับหน้าที่ผลิต

สต๊าฟ
Chief Director: Kenji Kodama (City Hunter)
Script: Youichi Katou (Youkai Watch)
Studio: Sunrise
Distribution: Aniplex

นักพากย์
Ryou Saeba: Akira Kamiya (Hokuto no Ken)
Kaori Makimura: Kazue Ikura (One Piece)

ฉบับมังงะของ City Hunter ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Shounen Jump ช่วงปี 1985-1991 และฉบับรวมเล่มทั้ง 35 เล่มของเรื่องนี้ มียอดตีพิมพ์ฉบับรวมเล่มมากกว่า 50 ล้านเล่ม ด้วยกัน ต่อมาถูกนำไปสร้างเป็นอนิเมทีวี 4 ชุด , หนังอนิเม 2 ชุด , อนิเมพิเศษ 3 ชุด และ OVA อีก 2 ชุด อีกทั้งเรื่องนี้เคยถูกนำไปสร้างในรูปแบบหนังคนแสดง ทั้ง หนังฮ่องกง (แสดงโดย เฉินหลง) , ละครซีรี่ย์เกาหลีใต้ รวมถึง กำลังจะมีการสร้างในเวอร์ชั่นหนังจีนแผ่นดินใหญ่ ที่มีกำหนดออกฉายหลัง ธ.ค. 2018 และ หนังคนแสดงฝรั่งเศสชุด Nicky Larson ที่จะออกฉายในวันที่ 6 ก.พ. 2019


แหล่งข่าวและรูปภาพ :   PR Times , MALMade in Abyss จะมีฉบับหนังตัดต่อจากอนิเมทีวี 2 ชุด

เว็บไซต์หลักของอนิเมทีวี Made in Abyss ได้แจ้งว่า อนิเมชุดนี้จะมีการทำในฉบับหนังตัดต่อ 2 ชุด ในชื่อว่า Tabitachi no Yoake กับ Hourou suru Tasogare ตามลำดับ โดยหนังทั้ง 2 ชุด จะออกฉายบนโรงที่ญี่ปุ่น ช่วงฤดูหนาวนี้ (ต้นปี 2019)

เท่านั้นไม่พอ เว็บไซต์หลักของอนิเมดังกล่าว ยังแจ้งเพิ่มเติมว่า อนิเมซีซั่นถัดไปของเรื่องนี้ ที่มีการแจ้งเมื่อก่อนหน้านี้ จะเป็นเนื้อหาตอนใหม่ทั้งหมด

Made in Abyss ดัดแปลงมาจากผลงานมังงะของ อ.Akihito Tsukushi ลงเผยแพร่ใน Web Comic Gamma ตั้งแต่ ต.ค. 2012 ปัจจุบัน มีฉบับรวมเล่มถึง 6 เล่มแล้ว ต่อมาถูกสร้างเป็นอนิเมทีวีโดย Kinema Citrus ออกฉายในช่วงฤดูร้อน 2017 จำนวน 13 ตอน ซึ่งเรื่องนี้คว้ารางวัลชมเชยของ Japan Media Arts Festival Award ครั้งที่ 21 ซึ่งเพิ่งประกาศผลไปเมื่อ 16 มี.ค. 2018


แหล่งข่าวและรูปภาพ : Moca News ,  MAL


Mob Psycho 100 คนพลังจิต ประกาศทำอนิเมซีซั่น 2 และ มังงะภาคแยกบท Reigen

ข่าวสารที่มีการแจ้งจากงานออกฉายอนิเมชุด Mob Psycho 100 Reigen: Shirarezaru Kiseki no Reinouryokusha เมื่อ 18 มี.ค. 2018 ที่ได้ระบุว่า Mob Psycho 100 คนพลังจิต ผลงานอีกเรื่องหนึ่งของ ONE (One Punch Man) ได้รับไฟเขียวให้ทำอนิเมทีวีซีรี่ย์ต่อ ซีซั่นที่ 2 แล้ว โดยได้ทีมงานกับนักพากย์ชุดเดิมจากอนิเมซีซั่นแรก ครบครัน

ขณะเดียวกัน twitter หลักของ Ura Sunday ยังได้แจ้งอีกว่า ONE ได้เขียนตอนแรกสุดของ ชุด Reigen on Ura มังงะภาคแยกของ Mob Psycho 100 บนแอพ Manga ONE เมื่อ 19 มี.ค. 2018 ที่ผ่านมา โดยภาคแยกชุดดังกล่าว จะเป็นเรื่องราวของ Arataka Reigen โดยเฉพาะ

Mob Psycho 100 เป็นเรื่องราวของ Shigeo Kageyama หรือ Mob เด็กหนุ่มม.ต้น ผู้มีพลังจิตมหาศาลซ่อนเร้นอยู่ในกาย แต่เขาพยายามที่จะใช้ชีวิตอย่างคนปกติ โดยปิดบังพลังจิตของตนไม่ให้คนอื่นได้รับรู้ ......ซึ่งเรื่องนี้ตีพิมพ์ลงบนแอพ Ura Sunday ช่วง เม.ย. 2012 - ธ.ค. 2017 มีจำนวนฉบับรวมเล่มทั้งหมด 16 เล่ม ต่อมาถูกทำเป็นอนิเมทีวี 12 ตอน โดยสตูดิโอ Bones ออกฉายเมื่อฤดูร้อน 2016 รวมถึง อนิเมพิเศษข้างต้น ที่เป็นบทสรุปของเรื่องนี้ในมุมมองของ Reigen ที่เพิ่งออกฉายไป เมื่อ 18 มี.ค. 2018 อีกทั้ง เรื่องนี้ยังถูกนำไปดัดแปลงในเวอร์ชั่นหนังคนแสดง ออกฉายบน Netflix และ ทีวี เมื่อ ม.ค. 2018 ที่ผ่านมา

แหล่งข่าว : MAL


ตำนานเทพประยุทธ์ กำลังจะมีมังงะภาคใหม่ เม.ย. 2018

บก.ของนิตยสาร Young Jump ได้แจ้งว่า อ.Ryu Fujisaki กำลังจะเขียนมังงะภาคใหม่ล่าสุดของ Hoshin Engi หรือ ตำนานเทพประยุทธ์ ลงในนิตยสารดังกล่าว ฉบับที่ 21+22 / 2018 ซึ่งเป็นนิตยสารฉบับควบ ที่มีกำหนดวางขายวันที่ 26 เม.ย. 2018 ซึ่งข่าวมังงะภาคใหม่ของ ตำนานเทพประยุทธ์ มีการแจ้งไว้ก่อนหน้านี้ ณ Jump Festa 2018 เมื่อ ธ.ค. 2017

ตำนานเทพประยุทธ์ เคยลงตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Shonen Jump ช่วงปี 1996-2000 มีฉบับรวมเล่มทั้งหมด 23 เล่มด้วยกัน โดยดัดแปลงมาจากวรรณกรรมจีนโบราณชุด Fengshen Yanyi หรือ ห้องสิน ซึ่งเป็นเรื่องราวเกิดขึ้นเมื่อ 1,000 ปีที่แล้ว มีแม่มดผู้ชั่วร้ายตนหนึ่งได้จัดการหว่านเสน่ห์จักรพรรดิ ให้กลายมาเป็นหุ่นเชิดของเธอ ส่งผลให้ดินแดนแห่งนี้เสื่อมถอยเต็มไปด้วยเหล่าวิญญาณภูตผีปีศาจมากมาย ทำให้ Taikōbō หรือ ต้ากงอ้วง เซียนฝึกหัดจากสำนักพรตแห่งหนึ่ง ถูกส่งให้ไปจัดการกับเหล่าเซียนปีศาจวายร้าย ให้พ้นจากดินแดนที่เคยยิ่งใหญ่แห่งนี้

มังงะเรื่องนี้ ถูกดัดแปลงเป็นอนิเมทีวี 26 ตอน เมื่อปี 1999 ปัจจุบัน มีการทำอนิเมทีวีชุดใหม่ล่าสุด Hakyū Hōshin Engi ออกฉายเมื่อ 12 ม.ค. 2018 ที่ผ่านมาแหล่งข่าวและรูปภาพ : Hachima Kikō , animenewsnetworkอนิเม หุ่นเชิดสังหาร ได้สตูดิโอผู้ผลิตเจ้าเดียวกับ ล่าอสูรกาย

เมื่อสัปดาห์ก่อน ได้รายงานไปว่า Karakuri Circus หรือ หุ่นเชิดสังหาร ผลงานมังงะของ อ.Kazuhiro Fujita ได้รับการทำเป็นอนิเมทีวีอย่างเป็นทางการแล้วนั้น ล่าสุด ก็มีข้อมูลเพิ่มเติมของฉบับอนิเมเรื่องนี้ นั่นคือ อนิเมเรื่องนี้จะได้ Studio VOLN มารับหน้าที่ผลิต ซึ่งสตูดิโอดังกล่าวนั้น เป็นผู้ผลิตอนิเมทีวีซีรี่ย์ของ Ushio and Tora หรือ ล่าอสูรกาย ซึ่งเป็นผลงานดังอีกเรื่องของ อ.Fujita นั่นเอง


แหล่งข่าว : crunchyroll.com


 

Vinland Saga เตรียมบู๊กับโจรไวกิ้ง รูปแบบอนิเมทีวี โดย Wit Studio

ขณะเดียวกัน Vinland Saga ซีรี่ย์การ์ตูนแนวไวกิ้ง ของ อ.Makoto Yukimura ได้มีการประกาศทำเวอร์ชั่นอนิเมทีวีแล้ว โดยได้ Wit Studio ผู้ผลิตอนิเมเรื่องเยี่ยม อย่าง Attack on Titan , The Ancient Magus' Bride รับหน้าที่ผลิต

Vinland Saga ตีพิมพ์ประจำลงในนิตยสาร Afternoon เป็นเรื่องราวของ Thorfinn เด็กหนุ่มผู้พยายามจะออกผจญภัยในโลกกว้าง ตามรอย Leif Ericson ผู้ยิ่งใหญ่ (เป็นผู้ค้นพบทวีปยุโรป และ ทวีปอเมริกาเหนือ) ทว่าความฝันในวัยเด็กของเขาต้องหยุดชะงักลง เมื่อครอบครัวของเขาถูกฆ่าโดยพวกกองโจรไวกิ้ง ทำให้ Thorfinn ตัดสินใจที่จะเป็นนักรบผู้เก่งกาจ และหวังที่จะสังหาร Askeladd หัวหน้ากลุ่มกองโจร เพื่อเป็นการล้างแค้น ซึ่ง Thorfinn จะต้องทดสอบนานานับประการ เพื่อครอบครัวและความฝันของเขา ในดินแดนอันอุดมสมบูรณ์ทางทิศตะวันตก ที่ปราศจากสงครามหรือการตกเป็นทาส ... อันเป็นดินแดนของ Leif ที่เรียกว่า Vinlandแหล่งข่าว : crunchyroll.com


รายละเอียดเพิ่มเติม ฉบับ OVA ของ Re:Zero + Rem ตัวละครสาวเมดยอดนิยม อันดับ 1 ของ Goo Ranking

Re:Zero ได้เปิดศึกการอวย(นางเอก)ครั้งใหม่ กับศึกแย่งชิง Subaru มาเป็นคู่ครองบนโลกต่างมิติ ระหว่าง Emilia กับ Rem ใน OVA ใหม่ ของ Re:Zero ที่มีชื่อทางการออกมาเสียที กับ Re:ZERO -Starting Life in Another World- Memory Snow ที่จะมาในแบบบรรยากาศหนาวๆ ตัดกับอากาศร้อนของบ้านเราในช่วงนี้ โดยมีกำหนดออกฉายที่ญี่ปุ่น ช่วงฤดูใบไม้ร่วง 2018

ส่วนข่าวที่เกี่ยวข้อง มีรายงานว่า Rem ได้รับการโหวตจากผู้ใช้เว็บ Goo Ranking ให้เป็นตัวละครสาวเมดยอดนิยม อันดับ 1 ตลอดกาล

อันดับทั้งหมด
Rem (Re:Zero)
Mikuru Asahina (The Melancholy of Haruhi Suzumiya)
Maria (Hayate the Combat Butler)
Kotori Minami (Love Live!)
Misaki Ayuzawa (Maid Sama!)
Mio Akiyama (K-ON!)
Ram (Re:Zero)
Chino (Is the order a rabbit?)
Chihiro Komiya (Shōnen Maid)
Eru Chitanda (Hyōka)
Tohru (Miss Kobayashi's Dragon Maid)
Roberta (Black Lagoon)
Emma (Victorian Romance Emma)
Azusa Nakano (K-ON!)
Maika Sakuranomiya (Blend S)
Mikoto Misaka (A Certain Scientific Railgun)
Rize Tedeza (Is the order a rabbit?)
Umi Sonoda (Love Live!)
Syaro Kirima (Is the order a rabbit?)
Yui Hirasawa (K-ON!)


แหล่งข่าวและรูปภาพ : crunchyroll.com ,  animenewsnetworkศิลปินนักเขียนการ์ตูน รวมพลังจัดทำมังงะแนะนำอาหารตระกูลข้าวหน้าสารพัดอย่าง

วัฒนธรรมอาหารญี่ปุ่นนั้น จัดเป็นวัฒนธรรมญี่ปุ่นอีกอย่างหนึ่งที่หลายคนชื่นชอบ และได้รับการโปรโมทอย่างต่อเนื่องมาเป็นเวลาหลายปี ซึ่งหากพูดถึงอาหารญี่ปุ่นนั้น หลายคนคงจะนึกถึง ซูชิ ซาชิมิ เทมปุระ ราเม็ง ทาโกะยากิ ฯลฯ กันซะส่วนใหญ่ ถึงกระนั้น อาหารญี่ปุ่นจำพวก ข้าวหน้าเนื้อ , ข้าวหน้าไก่ และ ข้าวหน้าอื่นๆอีกสารพัดอย่าง จัดเป็นอาหารที่ชาวญี่ปุ่นบริโภคกันเป็นประจำ เพราะนอกจากจะราคาย่อมเยาแล้ว ยังให้สารอาหารและพลังงานมากพอที่จะทำงานหนักในวันๆหนึ่งได้

และเพื่อที่จะทำให้หลายคนได้ทำความรู้จักกับเมนูข้าวหน้าสารพัด กันมากขึ้น ก็เลยทำให้มีการจัดทำมังงะชุด Mangaka no Gohan no Otomogatari (Story of Manga Creator's Rice Accompaniments) ขึ้น ซึ่งเพิ่งออกวางจำหน่ายไปเมื่อ 17 มี.ค. 2018 หนังสือเล่มนี้จะบอกเล่าเรื่องราวของข้าวหน้าต่างๆ ตามสไตล์ความชื่นชอบของนักเขียนการ์ตูนแต่ละคน ที่ได้เมนูประเภทนี้คอยประทังชีวิต จนสามารถทำงานปั่นต้นฉบับได้หลายหน้า และส่งทันเวลา โดยนักเขียนการ์ตูนผู้ร่วมสร้างสรรค์ผลงานในหนังสือเล่มนี้ ประกอบด้วย Chako Abeno (sola, White Album) , Pochi Edoya (Magical Girl Raising Project) , Aki Katsu , Hiroki Ugawa (Shrine of the Morning Mist) ,Kohji Azuma (Hitoha-kun, Hitori Bocchi?) , Okama (Captain Earth, Aquarion), CUTEG (Kokoro Connect, If Her Flag Breaks), Hideaki Yoshikawa (The Other Side of Secret), Sankichi Meguro (Ghost Talker's Daydream), toi8 (MAOYU, No.8), Tiv (Masamune-kun's Revenge), Rui Takatō (Devilman Grimoire), Takahiro Seguchi (Sickness Unto Death), Shiro (Encouragement of Climb), Keito Koume (Spice & Wolf), Kaduho (Kill Me Baby), Enokids (Kotoura-san) เป็นต้น

สำหรับญี่ปุ่น ข้าวขาวนั้น จัดเป็นอาหารประเภทแป้ง และมีชาวญี่ปุ่นจำนวนมาก นิยมกินข้าวกันทุกๆมื้อ โดยส่วนหนึ่งจะเอาพวกเครื่องปรุงรส เครื่องเทศ แล้วก็ท็อปปิ้งต่างๆ มากินร่วมกับข้าว เพื่อไม่ให้การกินข้าวนั้น เลี่ยนจนเกินไปแหล่งข่าวและรูปภาพ : Comic Natalie ,  animenewsnetwork


อนิเมจอเงินล่าสุดของ Doraemon รั้งอันดับ 1 ต่อไปเป็นสัปดาห์ที่ 3

รายงานอันดับหนังทำเงินบน Box Office ญี่ปุ่น ช่วงวันที่ 17-18 มี.ค. 2018 ที่ผ่านมา ปรากฏว่า Eiga Doraemon: Nobita no Takarajima (Doraemon the Movie: Nobita's Treasure Island) หนังอนิเมชุดที่ 38 ของ Doraemon ยังคงรั้งอันดับ 1 ต่อไปเป็นสัปดาหืที่ 3 ติดต่อกัน โดยในสุดสัปดาห์ดังกล่าว ตัวหนังสามารถจำหน่ายตั๋วได้ 388,000 ใบ กับ ทำรายได้ 459,586,200 เยน จนถึงตอนนี้ ตัวหนังจำหน่ายตั๋วได้มากกว่า 1.99 ล้านใบ กับรายได้รวม, 2,344,025,400 เยน ซึ่งตัวหนังดัดแปลงมาจาก Treasure Island บทประพันธ์ของ Robert Louis Stevenson

ขณะเดียวกัน Chihayafuru: Musubi (Chihayafuru: Conclusion) หนังคนแสดง ชุดที่ 3 ของมังงะ Chihayafuru หรือ จิฮายะ ประเดิมออกฉายวันแรก จำนวน 306 โรง ณ วันที่ 17 มี.ค. 2018 ด้วยยอดขายตั๋ว 210,000 ใบ และรายได้ 257 ล้านเยน เข้ามาในอันดับ 3 บน Box Office ญี่ปุ่น สุดสัปดาห์ดังกล่าว โดยทำรายได้เปิดตัวมากกว่า Chihayafuru: Shimo no Ku หนังภาคก่อนหน้านี้ 18.8% ซึ่ง Chihayafuru: Shimo no Ku ทำรายได้ทั้งหมด 1.22 พันล้านเยน ซึ่งหนังภาคนี้จะเล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นหลังจากภาคก่อนหน้า 2 ปี โดยตัวละครหลักๆอย่าง Chihaya, Taichi, และ Arata ต่างเป็นนักเรียนม.ปลายชั้นปี 3

ส่วน หนังอนิเม Precure Super Stars! ประเดิมออกฉายสุดสัปดาห์แรก (ฉายวันแรกวันเดียวกับหนัง Chihayafuru: Musubi ) ด้วยยอดขายตั๋วกับรายได้จากการออกฉาย ที่ 202,750 ใบ กับ 226,236,600 เยน ตามอันดับ รั้งอันดับ 4 บน Box Office ญี่ปุ่น โดยตัวหนังทำรายได้มากกว่า Eiga Precure Dream Stars! หนังชุดก่อนหน้าของ Precure ถึง 43.5% และกลายเป็นหนังของ Precure ที่สามารถทำรายได้เปิดตัวสูงที่สุดในรอบ 8 ปี นับตั้งแต่ Precure All Stars DX2: Kibō no Hikari—Rainbow Jewel o Mamore! ที่ออกฉายเมื่อปี 2010 ซึ่งตัวหนังเป็นการรวมพลังกันของสาวน้อยจอมเวทจากซีรี่ย์ Hugtto! Precure ,Kirakira ☆ Precure a la Mode และ Maho Girls Precure! อีกทั้งยังเป็นส่วนหนึ่งของการฉลองครบรอบ 15 ปีของอนิเม Precure อีกด้วย

ความเคลื่อนไหวของหนังอนิเม หนังคนแสดง บน Box Office ญี่ปุ่น สุดสัปดาห์ดังกล่าว บรรดาหนังคนแสดง กับ หนังอนิเมจำนวนหนึ่ง ได้พร้อมใจกันหลุดจาก 10 อันดับแรก เริ่มจาก Sakamichi no Apollon (Kids on the Slope) หนังคนแสดงดัดแปลงจากผลงานมังงะชื่อเดียวกันของ อ.Yuki Kodama มีอันหลุดจาก Top 10 บน Box Office ซะแล้ว หลังออกฉายได้เพียง 2 สัปดาห์ โดยตัวหนังทำรายได้รวมทั้งสิ้น ณ ขณะนี้ 201,009,100 เยน เช่นเดียวกับ หนังอนิเม Bungo Stray Dogs: Dead Apple หลุดจาก Top10 หลังออกฉาย 3 สัปดาห์ ทำรายได้รวมทั้งสิ้น 291,365,708 เยน และ Gekijōban Ultraman Geed - Tsunagu ze! Negai!! (Ultraman Geed the Movie - Connect the Wishes!!) ฉบับจอเงินของ Ultraman Geed หลุดจาก Top 10 หลังออกฉายไป 2 สัปดาห์แหล่งข่าว : Eiga.comKōgyō Tsūshin ,  KOFIC ,  animenewsnetwork


D.N. Angel กลับมาเขียนต่ออีกครั้ง ในรอบ 7 ปี !!!!!!

ข่าวดีสำหรับแฟนๆของการ์ตูนเรื่องนี้ (ที่บางคนยังคิดว่า มันจบไปแล้ว ) โดยนิตยสาร Asuka ฉบับ พ.ค. 2018 ได้แจ้งว่า D.N.Angel ผลงานการ์ตูนของ อ.Yukiru Sugisaki จะกลับมาตีพิมพ์อีกครั้ง หลังหยุดหายไปยาวนานถึง 7 ปี ส่วนรายละเอียดเพิ่มเติม จะมีการแจ้งให้ทราบใน Asuka ฉบับ มิ.ย. ที่จะวางขายในวันที่ 24 เม.ย. 2018

D.N. Angel เป็นเรื่องราวของ Daisuke Niwa ผู้พยายามจะสารภาพรักกับ Risa เด็กสาวที่ตนชอบ แต่ก็คว้าน้ำเหลวหมด จนกระทั่งถึงวันที่เขาอายุครบ 14 ปี คำสาปในตัวเขาได้ถูกปลุกขึ้น นั่นคือ เมื่อไหร่ก็ตามที่เขาได้คิดถึง Risa เขาจะแปลงร่างกลายเป็น Dark Mousy จอมโจรในตำนานสุดสมาร์ท แต่เรื่องราววุ่นๆไม่จบแค่นั้น เมื่อ Risa นั้น มีพี่น้องฝาแฝดคือ Riku และ Riku นั้น เป็นเด็กสาวที่ Mousy ตกหลุมรัก และเมื่อใดก็ตามที่ Mousy เห็น Riku เขาจะคืนร่างกลับเป็น Daisuke เหมือนเดิม และหนทางเดียวที่จะทำให้เรื่องราววุ่นๆจบลงไป นั่นคือ Daisuke จะต้องทำให้ Risa ตกหลุมรักเขาให้จงได้

D.N.Angel ตีพิมพ์ตั้งแต่ปี 1997 โดยมีการหยุดตีพิมพ์ยาว 2 ช่วง คือ ช่วงปี 2005-2008 กับ ช่วงปี 2011 เป็นต้นมา (หลังจากมังงะได้จบเนื้อหาบทแรก) โดยฉบับรวมเล่ม 15 ซึ่งเป็นมังงะรวมเล่มล่าสุดของเรื่องนี้ ออกวางขายไปเมื่อ ม.ค. 2011 โดยเรื่องนี้ถูกนำไปทำเป็นอนิเมทีวี 26 ตอน โดยสตูดิโอ Xebec เมื่อปี 2003แหล่งข่าว :  Comic Natalie , MAL

 


หนังอนิเม "วิธีปั้นสาวบ้านให้มาเป็นนางเอกของผม" จะเป็นเรื่องราวใหม่ทั้งหมด

มีการเปิดเผยมาจากบทสัมภาษณ์ของ Kurehito Misaki ศิลปินวาดภาพประกอบให้กับไลท์โนเวล Saenai Heroine no Sodate-kata หรือ วิธีปั้นสาวบ้านให้มาเป็นนางเอกของผม ในหนังสือแฟนบุ๊คของไลท์โนเวลชุดนี้ ซึ่งมีการระบุถึงรายละเอียดของฉบับหนังอนิเมของเรื่องนี้ ที่ได้มีการประกาศมาก่อนหน้า ว่า หนังอนิเมเรื่องนี้ ไม่ได้เป็นหนังตัดต่อจากอนิเมทีวี แต่เป็นหนังที่จะนำเสนอเรื่องราวใหม่ทั้งหมด ส่วนรายละเอียดต่างๆ กำลังอยู่ในระหว่างการหาข้อสรุป แต่เขาเชื่อว่า Fumiaki Maruto ผู้แต่งไลท์โนเวลชุดนี้ จะหาวิธีการที่จะทำให้ตัวงานนั้นเกิดข้อสรุปมาได้ เขายังกล่าวอีกว่า ไลท์โนเวลซีรี่ย์เรื่องนี้จบไปแล้ว และมันคงจะดีเยี่ยม หากเวอร์ชั่นอื่นๆของแฟรนไชส์นี้สามารถประสบความสำเร็จตามเป้าได้เหมือนกัน

วิธีปั้นสาวบ้านให้มาเป็นนางเอกของผม เป็นเรื่องราวของ Tomoya Aki ชายหนุ่มคนหนึ่ง ผู้คิดอยากจะทำเกมโดจิน โดยได้รับแรงบันดาลใจมาจาก Megumi Kato สาวสวยคนหนึ่งที่เขาเดินผ่าน แต่เขากลับไม่ยักรู้ตัวตนของเธอผู้นี้เลย (ทั้งๆที่เรียนอยู่ในห้องเดียวกัน) Aki จึงตัดสินใจชักชวน Eriri Spencer Sawamura เพื่อนสมัยเด็ก มาร่วมงานวาดภาพให้เกม รวมถึง Kasumigaoka Utaha รุ่นพี่จ้าวเสน่ห์ มารับหน้าที่เขียนเนื้อเรื่องให้ และด้วยความที่ Kato เป็นสาวเรียบๆ ออกจืดจางนั่นเอง เลยสร้างความยากลำบากให้กับ Aki และสองสาวทีมงานทำเกมอยู่ไม่น้อย โดยไลท์โนเวลชุดนี้ ออกวางขายเล่มจบ เล่มที่ 13 เมื่อ ต.ค. 2017

วิธีปั้นสาวบ้านให้มาเป็นนางเอกของผม เคยถูกทำในรูปแบบอนิเมทีวีซีรี่ย์ 2 ซีซั่น ออกฉาย ม.ค.-มี.ค. 2015 กับ เม.ย.-มิ.ย. 2017 ตามลำดับ อีกทั้งยังมีการเขียนในรูปแบบมังงะอีกจำนวนหนึ่ง เช่นกัน

 

แหล่งข่าว :   animenewsnetworkOrphen กำลังจะมีอนิเมทีวีชุดใหม่ ฉลองครบรอบ 25 ปี

ช่วงนี้จัดเป็นช่วงเวลาแห่งการกลับมาอีกครั้งของการ์ตูนดังในสมัยก่อน ซึ่ง Orphen นั้น จัดเป็นอนิเมหนึ่งเรื่องที่คอการ์ตูนบ้านเราบางคนได้สัมผัสกัน ในช่วงเวลาสนธยาของช่อง 3 ในสมัยนั้น ( ราวๆตีห้า ) ชนิดที่ไม่มีการประชาสัมพันธ์จากทางช่องใดๆ (หรือพูดง่ายๆก็คือ แอบฉาย นั่นเอง) ล่าสุด มีรายงานว่า Majutsushi Orphen Hagure Tabi (Sorcerous Stabber Orphen) กำลังจะมีการทำอนิเมทีวีชุดใหม่ล่าสุด เพื่อเป็นการฉลองครบรอบ 25 ปี ผลงานไลท์โนเวลต้นฉบับของ Yoshinobu Akita (เนื้อเรื่อง) กับ Yuuya Kusaka (ภาพประกอบ) ในปี 2019

Orphen เป็นไลท์โนเวลแนวแฟนตาซี เป็นเรื่องราวของ Orphen จอมเวทหนุ่มผู้ซึ่งเคยเป็นนักเรียนระดับท็อปของ Tower of Fang กลับใช้เวลาส่วนใหญ่ในการไล่ตามลูกค้า ในฐานะ ผู้ให้กู้ยืมเงิน อย่างสิ้นหวัง จนกระทั่ง ลูกค้าของเขาคนหนึ่ง เดินเข้ามาพร้อมกับแผนการทำเงินเข้ากระเป๋า นั่นคือ การแต่งงานอย่างหลอกๆ Orphen จึงได้ถูกดึงเข้าแผนการนี้โดยไม่ตั้งใจ และแล้วในที่สุด เขาได้พบมอนสเตอร์ตัวหนึ่งที่ตกเป็นเป้าหมายของเขามานาน นับตั้งแต่วันที่เขาจาก Tower of Fang นั่นเป็นโอกาสอันดีที่จะช่วย Azalie น้องสาวของเขา ที่กำลังกลายร่างเป็นสัตว์ประหลาด กลับคืนสู่ร่างเดิม นำไปสู่การไขปริศนาลึกลับหลากหลายประการบนโลกแห่งนี้

Orphen ตีพิมพ์เมื่อ พ.ค. 1994 และ จบลงเมื่อ ก.ย. 2003 มีฉบับรวมเล่มทั้งสิ้น 20 เล่ม ต่อมาถูกดัดแปลงในรูปแบบมังงะ โดย Hajime Sawada ช่วง ธ.ค. 1997 - ม.ค. 2001 และ อนิเมทีวี 2 ซีซั่น โดย J.C.Staff ออกอากาศช่วง ต.ค. 1998 - มี.ค. 1999 และ ต.ค. 1999 - มี.ค. 2000 ตามลำดับแหล่งข่าว : MAL
 เคลียร์ทุกอย่างฉลุย!!.........High Score Girl เตรียมดวลเกมในรูปแบบอนิเมทีวีเต็มตัว ซัมเมอร์ 2018

จริงๆข่าวคราวฉบับอนิเมของ High Score Girl ก็มีมาตั้งนานแล้วล่ะ เพียงแต่ว่า ในช่วงที่ผ่านมา มัวแต่ไปวุ่นกันบนชั้นศาล จากการที่ฉบับมังงะต้นฉบับดันไปใช้ตัวละครจากเกมค่าย SNK โดยไม่ได้รับอนุญาตโดยตรง เลยทำให้โปรเจ็คนี้ถูกพับไปยาว (เช่นเดียวกับมังงะต้นฉบับ) แต่จากการที่ทั้งต้นสังกัดฉบับมังงะเรื่องนี้ กับ ค่ายเกมดังกล่าว ได้เคลียร์ปัญหากันได้อย่างลงตัว เลยทำให้ มังงะเรื่องนี้กลับมาตีพิมพ์อีกครั้ง เมื่อปี 2016 เช่นเดียวกับ โปรเจ็คอนิเมทีวีซีรี่ย์ของเรื่องนี้ ก็กลับมาด้วยเช่นกัน!!

ล่าสุดทั้งเว็บไซต์กับ twitter หลักของ High Score Girl ได้ประกาศรายชื่อทีมงานสต๊าฟผู้อยู่เบื้องหลังอนิเมชุดนี้แล้ว

Director: Yoshiki Yamakawa (B: The Beginning)
Series Composition: Tatsuhiko Urataka (Tsurezure Children)
Character Design: Mitsuru Kuwata (Danchi Tomoo)
CG Director: Yuusuke Suzuki (Toaru Anime Gekijou)
Character Model Director: Eri Sekido (Star Driver the Movie)
Art Director: Akira Suzuki (Norn9: Norn+Nonet)
Color Setting: Miho Kimura (Marginal#4: Kiss kara Tsukuru Big Bang)
Director of Photography: Shingo Fukuyo (Amanchu!)
Editing: Kentarou Tsubone (Stella no Mahou)
Sound Director: Jin Aketagawa (A.I.C.O.: Incarnation)
Music: Yoko Shimomura (Hirune Hime: Shiranai Watashi no Monogatari)
Sound Production: Magic Capsule
CG Producer: Tomoyasu Sakakibara (Shinkansen Henkei Robo Shinkalion The Animation)
CG Studio: SMDE
Animation Producer: Yuji Matsukura (Alice to Zoroku)
Studio: J.C.Staff

อีกทั้ง มีการยืนยันว่า อนิเมชุดนี้ จะได้ sora tob sakana มาขับร้องเพลงเปิด รวมถึง ตัวอนิเมมีกำหนดออกฉายช่วงฤดูร้อน 2018 นี้

มังงะ High Score Girl เขียนโดย อ. Rensuke Oshikiri ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Big Gangan ตั้งแต่ 25 ต.ค. 2010 ปัจจุบันออกวางขายฉบับรวมเล่ม 7 ไป เมื่อ ม.ค. 2018 อย่างไรก็ตาม มังงะฉบับรวมเล่ม 5 เล่มแรกของเรื่องนี้ มีการจัดพิมพ์ใหม่ ภายใต้ชื่อ High Score Girl Continue ซึ่งเป็นผลสืบเนื่องมาจากปัญหาละเมิดลิขสิทธิ์การใช้ตัวละครของค่ายเกม SNK เมื่อปี 2014 นั่นเอง โดยเรื่องนี้เป็นเรื่องราวความรักระหว่างหนุ่มสาวคู่หนึ่งที่บ้าเกมกันสุดๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับเกมแนวต่อสู้ ซึ่งตัวเรื่องนั้นได้ย้อนอดีตวันวาน เป็นบรรยากาศต้นยุค 90 ซึ่งเป็นช่วงที่เกมแนวต่อสู้ 2D กำลังได้รับความนิยมอย่างสูงแหล่งข่าว : MALBeastars คว้ารางวัลชนะเลิศ Manga Taisho ครั้งที่ 10

Manga Taisho รางวัลที่มอบให้แด่ซีรี่ย์การ์ตูนดาวรุ่งพุ่งแรงประจำปี ได้มีการประกาศผลรางวัลชนะเลิศ ในครั้งที่ 10 ออกมาแล้ว ผลปรากฏว่า ผลงานมังงะเรื่อง Beastars ของ อ.Paru Itagaki เป็นซีรี่ย์การ์ตูนที่คว้ารางวัลชนะเลิศครั้งนี้มาครอง ซึ่งก่อนหน้านี้ เรื่องนี้เพิ่งคว้ารางวัล ผลงานหน้าใหม่ ( New Face Award) ของ Japan Media Arts Festival Awards ครั้งที่ 21 และติดอันดับ 2 บนลิสต์มังงะแนวโชเน็นน่าอ่าน ของหนังสือ Kono Manga ga Sugoi! เมื่อ ธ.ค. 2017 ซึ่งการคว้ารางวัลชนะเลิศของเรื่องนี้เอง ทำให้เรื่องนี้กลายเป็นมังงะจากสนพ.Akita Shoten เรื่องแรก ที่สามารถคว้ารางวัลชนะเลิศ Manga Taisho ได้สำเร็จ

รางวัลดังกล่าว มีเกณฑ์การตัดสินหลักๆคือ มังงะแต่ละเรื่องจะต้องมีจำนวนฉบับรวมเล่มน้อยกว่าหรือเท่ากับ 8 เล่ม และออกวางขายอย่างน้อย 1 เล่ม ในปี 2017 โดยมีการโหวตตัดสินมาจากพนักงานร้านหนังสือที่ทำงานเกี่ยวข้องกับแผนกมังงะในร้าน ซึ่งจะแบ่งการโหวตออกเป็น 2 รอบ คือ รอบแรก จะเป็นการหาซีรี่ย์เข้าชิง ส่วนรอบสอง เป็นการตัดสินผู้ชนะเลิศ

*1. 78 คะแนน 
Beastars [drama, shounen, slice of life, psychological] 
โดย Paru Itagaki

*2. 68 คะแนน 
Warera Contactee [Seinen] 
โดย Rui Morita

*3. 56 คะแนน 
Nagi no Oitoma [comedy, josei, romance, slice of life]
โดย Misato Konari

*4. 52 คะแนน 
Dungeon Meshi [comedy, fantasy, seinen] 
โดย Ryoko Kui

*5. 47 คะแนน 
Fumetsu no Anata e [drama, shounen, supernatural] 
โดย Yoshitoki Ooima

*6. 46 คะแนน 
Runway de Waratte [drama, shounen] 
โดย Kotoba Inoya

*7. 42 คะแนน 
Tongari Boushi no Atelier [fantasy, magic, seinen] 
โดย Kamome Shirahama

*8. 40 คะแนน 
Made in Abyss [adventure, drama, fantasy, sci-Fi] 
โดย Akihito Tsukushi

*9. 38 คะแนน 
Eizouken ni wa Te wo Dasu na! [adventure, school life, seinen] 
โดย Sumito Oowara

10. 28 คะแนน 
Eiga Daisuki Pompo-san [comedy, drama] 
โดย Ningen Plamo

11. 26 คะแนน 
Yakusoku no Neverland [mystery, horror, sci-fi, shounen] 
โดย Posuka Demizu and Kaiu Shirai

12. 13 คะแนน 
Golden Gold [supernatural, seinen] 
โดย Seita Horie

อ.Itagaki เขียนมังงะ Beastars ลงในนิตยสาร Shōnen Champion ตั้งแต่ ก.ย. 2016 เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นบนโลกของสัตว์กินพืชและสัตว์กินพืช ซึ่งเต็มไปด้วย ความหวัง ความรัก และ ความวิตกกังวล โดย Regoshi เป็นหมาป่า ผู้ที่เป็นสมาชิกชมรมละครของโรงเรียน Cherryton และแม้ว่าเขาจะเป็นหมาป่า แต่เขาก็มีความรู้สึกที่ไวมาก ซึ่งมังงะเรื่องนี้จะนำเสนอชีวิตวัยรุ่นของ Regoshi แล้วก็ สัตว์อื่น ๆ อีกมากมาย
แหล่งข่าว : Comic Natalie , Mantan WebMAL


โปรดิวเซอร์สตูดิโอ Yaoyorozu เสนอใช้ระบบพาร์ทเนอร์ ในกระบวนการสร้างอนิเม แทน คณะกรรมการร่วมผลิต

Yoshitada Fukuhara โปรดิวเซอร์ของสตูดิโอ Yaoyorozu ผู้อยู่เบื้องหลังอนิเม Kemono Friends ได้เป็นวิทยากรในหัวข้อ "ระบบพาร์ทเนอร์ ที่กลับกลายเป็น ระบบคณะกรรมการร่วมผลิต" ณ มหาวิทยาลัยนานาชาติ Josai เมื่อ 12 มี.ค. 2018 โดยการพรีเซนต์ในหัวข้อดังกล่าว เป็นส่วนหนึ่งของการประชุมวิจัยช่วงฤดูใบไม้ผลิของสมาคมวิจัยเนื้อหาความคิดสร้างสรรค์ ที่เปิดโอกาสให้นักศึกษากับอาจารย์จากมหาวิทยาลัยต่างๆทั่วญี่ปุ่น ร่วมนำเสนอผลงานการวิจัยของตนเอง

การพรีเซนต์ของ Fukuhara ได้พูดถึงปัญหาที่เกิดขึ้นในอุตสาหกรรมอนิเม แม้ว่าจะทำรายได้สูงถึง 2.0009 ล้านล้านเยน เมื่อปี 2016 ก็ตาม ซึ่งจาก "รายงานอุตสาหกรรมอนิเม 2017" ที่สมาคมอนิเมชั่นญี่ปุ่น (AJA) ได้จัดทำขึ้น เมื่อ ต.ค. 2017 ระบุว่า บริษัทผู้ผลิตอนิเม (หรือ สตูดิโออนิเม) สามารถทำกำไรได้ 230.1 ล้านเยน คิดเป็น 1 ใน 10 ของมูลค่าตลาดอนิเมรวม

จากนั้น Fukuhara ได้แจกแจงถึงปัจจัยหลากหลายประการที่ทำให้วงการอนิเมกำลังดิ้นรนอย่างหนัก ประกอบด้วย
- ค่าจ้างอนิเมเตอร์ต่ำ
- โครงสร้างในสตูดิโออนิเม ที่ไม่ได้ถือสิทธิ์งานของตนเอง
- ขาดโปรดิวเซอร์ผู้มีทักษะ
- แนวโน้มการจัดจำหน่ายในจีน (ซึ่งเป็นตลาดใหญ่) ลดลง
- ผู้ผลิตมักไม่เสนอสัญญาที่ยืดหยุ่น ซึ่งเกี่ยวข้องกับค่าลิขสิทธิ์ผลงานต้นฉบับ เพราะหวังแต่ผลประโยชน์มหาศาลจากฉบับอนิเมอย่างเดียว
- การจัดการค่าธรรมเนียมในขณะที่มีการจัดจำหน่ายในต่างประเทศมีการกำหนดตายตัว แม้ว่ารายได้จะออกมาน้อยก็ตาม และ การจัดจำหน่ายในต่างประเทศ ไม่สอดคล้องกับสถานะปัจจุบันที่ทำรายได้เป็นส่วนใหญ่
- เพราะจำนวนผลงานเพิ่มมากขึ้นในภาพรวม เลยทำให้การจัดหาผลงานต้นฉบับที่มีคุณภาพดีนั้นลดลง รวมถึง ขาดสต๊าฟที่มีส่วนร่วมในการผลิต

จากนั้นเขาได้ร่ายยาวถึง ระบบคณะกรรมการร่วมผลิต ซึ่งมีบทบาทมากขึ้นในการผลิตอนิเม ทุกวันนี้ โดยระบบดังกล่าวถือกำเนิดขึ้นกลางทศวรรษที่ 90 โดยมาแทนที่ระบบเดิม ซึ่งเน้นสถานีโทรทัศน์และผู้สนับสนุนเป็นศูนย์กลางในการผลิตอนิเม ระบบคณะกรรมการร่วมผลิต จะให้บรรดาบริษัทต่างๆที่เข้าร่วมระบบนี้ จะถือสิทธิในการลงทุนทุกครั้งที่พวกเขาทำอนิเม แถมยังช่วยกระจายความเสี่ยงที่เกิดขึ้นในการระดมทุน เพิ่มประสิทธิภาพงานต่างๆ และ ยังเป็นการเพิ่มบทบาทการดำเนินธุรกิจของบริษัทผู้ผลิตบรรจุภัณฑ์วิดีโอ ด้วยเช่นกัน อย่างไรก็ตาม ระบบนี้ก็มีปัญหาบางประการ ตรงที่ สตูดิโออนิเมกลับไม่ได้รับรายได้จากการถือครองสิทธิ มีหน้าที่ต้องจัดการกับค่าธรรมเนียมในการผลิตเท่านั้น รวมไปถึงการตัดสินใจในเรื่องต่างๆอย่างรวดเร็วนั้น แทบเป็นไปไม่ได้เลย เพราะต้องผ่านความเห็นชอบจากบริษัทที่เข้าร่วมระบบนี้ซะก่อน เมื่อเทียบกับระบบการผลิตจากต่างประเทศ เช่น Disney นั้น (อาจ)เป็นเจ้าของสิทธิแต่เพียงผู้เดียว ทำให้สามารถตัดสินใจเรื่องต่างๆได้อย่างรวดเร็ว

และเพื่อเผชิญหน้ากับปัญหาเหล่านี้ Fukuhara จึงได้แนะนำระบบใหม่ "ระบบพาร์ทเนอร์" หรือ ระบบหุ้นส่วน ขึ้น โดยมีสตูดิโออนิเมจะเป็นผู้นำ ขณะที่ บริษัทผู้จัดจำหน่ายต่างประเทศ อย่างเช่น Amazon และ Netflix มาเป็นพันธมิตรของพวกเขา ซึ่งผู้จัดจำหน่าย จะจ่ายค่าธรรมเนียมการจัดจำหน่ายให้สอดคล้องกับต้นทุนการผลิตทั้งหมด ซึ่งในท้ายที่สุดแล้ว วัตถุประสงค์หลักของค่าธรรมเนียมใบอนุญาตการแจกจ่าย คือ จะอนุญาตให้มีการคุ้มครองลิขสิทธิ์สำหรับผลงานที่จะอยู่กับสตูดิโออนิเมในระบบนี้ และสตูดิโอสามารถขายสิทธิให้กับผู้ได้รับอนุญาตรายบุคคล และ ขยายไปสู่ธุรกิจเพื่อการใช้งานในระดับรอง นอกจากนี้เขายังเน้นย้ำว่า แนวคิดสำหรับระบบพาร์ทเนอร์ของเขา ไม่ได้มีจุดมุ่งหมายเพื่อมาแทนที่ระบบคณะกรรมการร่วมผลิต แต่เขาต้องการทางเลือกอื่นเพิ่มเติมในอุตสาหกรรมอนิเมอีกด้วย และหากอุตสาหกรรมอนิเมไม่คิดสนใจธรรมเนียมของอดีต โครงสร้างของวงการอนิเมก็จะยุบตัว ไม่ช้าก็เร็ว

สตูดิโอ Yaoyorozu ของ Fukuhara เป็นที่รู้จักในฐานะผู้สร้างอนิเม Kemono Friends อย่างไรก็ตาม เขาได้ยืนยันเมื่อ ธ.ค. 2017 ว่า สตูดิโอจะไม่กลับมาทำอนิเมซีซั่น 2 ของเรื่องนี้แล้ว ซึ่งทั้ง Yaoyorozu กับะ TATSUKI อดีตผู้กำกับของ Kemono Friends ได้เปิดตัวอนิเมทีวีชุดใหม่ล่าสุด Kemurikusa อย่างเป็นทางการ เมื่อ ก.พ. 2018 ที่ผ่านมา


แหล่งข่าว :  GigazineBusiness Insider Japan , Yaraon! , animenewsnetwork
 

10 อันดับ มังงะ - ไลท์โนเวล ขายดีที่ญี่ปุ่น โดย Oricon : 12-18 มี.ค. 2018

มังงะ

(อันดับ / ยอดขายประจำสัปดาห์ / ยอดขายรวม / เรื่อง - เล่มที่)

*1. 167,932 1,987,851 One Piece เล่ม 88
*2. 107,747 *,235,830 Tensei shitara Slime Datta Ken เกิดใหม่ทั้งทีก็เป็นสไลม์ไปซะแล้ว เล่ม 7
*3. *91,477 *,*91,477 Diamond no Ace / Ace of Diamond Act II เล่ม 11
*4. *87,197 *,*87,197 Haru Matsu Bokura เล่ม 9
*5. *69,064 *,*69,064 Goblin Slayer เล่ม 4
*6. *67,578 *,*67,578 Major 2nd เล่ม 13
*7. *65,006 *,*65,006 Ahiru no Sora คนเล็กทะยานฟ้า เล่ม 49
*8. *54,280 *,*54,280 Days เล่ม 26
*9. *53,441 *,*53,441 Komi-san wa, Community-shou desu. เล่ม 8
10. *52,773 *,*53,551 Yuru Camp△ เล่ม 6


ไลท์โนเวล

(อันดับ / ยอดขายประจำสัปดาห์ / ยอดขายรวม / เรื่อง - เล่มที่)

*1. 56,604 108,879 Mahouka Koukou no Rettousei เล่ม 24
*2. 34,570 *34,570 Ryuuou no Oshigoto! เล่ม 8
*3. 20,734 *20,734 Goblin Slayer เล่ม 7
*4. 15,329 *15,329 Goblin Slayer Gaiden: Year One
*5. 14,113 *51,590 Tensei shitara Slime Datta Ken เกิดใหม่ทั้งทีก็เป็นสไลม์ไปซะแล้ว เล่ม 12
*6. 11,028 115,874 No Game No Life เล่ม 10
*7. *9,780 *32,214 Death March kara Hajimaru Isekai Kyousoukyoku เล่ม 13
*8. *9,500 **9,500 Watashi, Nouryoku wa Heikinchi de tte Itta yo ne! เล่ม 7
*9. *9,369 *16,698 Bungou Stray Dogs: Dead Apple
10. *7,547 *15,598 Kyoukaisenjou no Horizon เล่ม 10 Part 3
แหล่งข่าว : Oricon , MAL

 


 

 
free hit counter javascript