บอกเล่าข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 16-22 มีนาคม 2563

บอกเล่าสรุปข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ กลับมาอีกครั้ง .......กับสถานการณ์การระบาดของ COVID-19 จนถึงขณะนี้ ดูเหมือนว่าเจ้าเชื้อโรคร้ายนี้ ยังคงสนุกไปกับการเดินเที่ยวชิคชิลทั่วโลก ซะจนมีผู้ติดเชื้อมากขึ้นๆ รวมถึง บ้านเรา ที่ยอดผู้ติดเชื้อรายใหม่ในแต่ละวัน ทยอยพุ่งสูงขึ้นมากกว่าสัปดาห์ก่อนหน้า (แต่ก็ยังได้แต่เกือบ ระยะ 3 ) จนส่งผลทำให้เกิดมาตรการ ปิดสถานบันเทิง ปิดห้างสรรพสินค้า ทั่วกทม. คงเหลือให้เปิดได้แค่ซูเปอร์มาร์เก็ต ร้านขายยา ร้านขายของใช้ที่จำเป็น แล้วก็ร้านอาหาร (สั่งซื้อกินที่บ้านได้เท่านั้น) เป็นต้น และในช่วงเวลาของการกักกันพื้นที่ ไม่ให้เชื้อโรคแพร่ระบาดไปมากกว่านี้ ก็ขอให้ทุกท่านรักษาสุขภาพร่างกายตัวเองให้แข็งแรง ในบ้านพักของตัวเอง และหากไม่มีธุระจำเป็นจริงๆ ก็อย่าเพิ่งออกจากบ้านในช่วงเวลานี้ สำหรับคอการ์ตูนนั้น ก็สามารถคลายเครียดกันได้ ด้วยการรับชมอนิเมบน Netflix หรือบริการสตรีมมิ่งต่างๆ (หากถูกกฎหมายได้ ยิ่งดี) รวมถึง สามารถสั่งซื้อหนังสือการ์ตูนมาอ่านได้ ทางออนไลน์ ในช่วงเวลานี้ ครับ

สำนักข่าว K-D News (kartoon-discovery.com)
สามารถอัพเดทข่าวสารเว็บเราได้ผ่าน Twitter และ Facebook


หากนำข่าวจากเราไปเผยแพร่ที่อื่น รบกวนใส่เครดิตให้กับทางเราด้วยครับ ขอบคุณครับ

New Release Comics of the Week : หมาใหญ่เตรียมลุย กับ กินทามะ 72

การ์ตูนออกใหม่ ประจำสัปดาห์ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นสัปดาห์ที่เริ่มเดินทางซื้อหาการ์ตูนลำบากมากขึ้น และจากนโยบายปิดห้างที่เกิดขึ้น ก็ไม่รู้ว่าจะมีร้านการ์ตูนที่ไม่ได้ตั้งในห้าง เปิดอยู่กี่แห่งในช่วงเวลานี้ ....และเพื่อป้องกันความเสี่ยง ก็อย่างที่บอก ไปซื่อทางออนไลน์แทน (จากสถานการณ์ตรงนี้ ทางผู้เขียน ก็กำลังพิจารณางดเซกชั่น การ์ตูนออกใหม่ ในบอกเล่าสรุปข่าวการ์ตูนของเรา เป็นการชั่วคราว เช่นกัน)

กินทามะ เล่ม 72 เอนโซและทากาสุงิ พาตัวเองเข้าสู่สมรภูมิและเผชิญต่อกันโดยสิ่งที่รออยู่หลังการประดาบ คือห่วงโซ่แห่งการล้างแค้นยิ่งขึ้น...หรือว่า!? อีกด้านหนึ่ง มีคนกลุ่มหนึ่งกำลังวิ่งวุ่นอยู่กับการหยุดยั้งความบ้าคลั่งของอัลทาน่าบนพื้นโลกและดูเหมือนว่าซาดะอารุจะต้องฉายเดี่ยว!?

EXEcutional มหาสงครามออนไลน์ถล่มจักรวาล เล่ม 43 หลังจาก Zosmex ที่เป็นนักโทษสวรรค์ได้ถูกโค่นลงอีกตัว เหล่าเพลเยอร์ก็
เริ่มตื่นตัวในการเตรียมเดินทางเพื่อจุดประสงค์สองอย่าง คือการเก็บกุญแจเก้าดอกที่กระจัดกระจายไปทั่วจักรวาล และเข้าต่อสู้กับนักโทษสวรรค์สี่ตัวที่ยังบาดเจ็บอยู่ แม้ว่าจะยังไม่มีทีท่าใดๆ แต่สัญญาณภัยร้ายกำลังคืบคลานมาอย่างช้าๆ ...

โดราเอมอน เดอะมูฟวี่ โนบิตะสำรวจดินแดนจันทรา หนังอนิเมปี 2019 ของหุ่นยนต์แมวสีฟ้าและผองเพื่อน ที่เราได้สัมผัสกันทั้งมังงะ และ นิยาย ....เกิดข่าวใหญ่เมื่อหุ่นยนต์สำรวจพื้นผิวดวงจันทร์จับภาพเงาสีขาวเอาไว้ได้ โนบิตะยืนกรานว่า เงาที่เห็นคือ "กระต่ายบนดวงจันทร์!" แต่กลับถูกเพื่อนนักเรียนร่วมชั้นหัวเราะเยาะ ดังนั้น เขาจึงใช้ "เข็มกลัดสมาชิกชมรมต่างความคิด" ของวิเศษของโดราเอมอน ขึ้นไปสร้างอาณาจักรกระต่ายที่ด้านหลังของดวงจันทร์ โนบิตะและผองเพื่อนมุ่งหน้าไปยังอาณาจักรกระต่ายพร้อมกับลูกะ นักเรียนชายปริศนาที่เพิ่งย้ายโรงเรียนมาใหม่ ซึ่งสนใจเรื่องราวของดวงจันทร์ พวกเขาได้สร้างความสัมพันธ์อันดีกับชนเผ่าเอสปัลที่มีพลังวิเศษ ทว่า จู่ๆ ยานอวกาศที่จ้องเล่นงานพวกเขาก็ปรากฏขึ้น.....โนบิตะจะช่วยเหลือชนเผ่าเอสปัลให้รอดพ้นจากอันตรายได้หรือไม่!?


ครูพิเศษจอมป่วน Reborn! รีบอร์น Official Character Book Vongola 77 หนังสือรวบข้อมูลตัวละครจากซีรี่ย์การ์ตูนแอ็คชั่นมาเฟียอภินิหาร ขวัญใจวัยรุ่นไทยเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ:

รักอันตรายนายปีศาจคุโรซากิ เล่ม 11,หน่วยผจญคนไฟลุก เล่ม 19,โคโนะโดริ หมอสองชีวิต เล่ม 18,GANTZ เล่ม 20,อุ่นไอรัก ส่งรักมาทักทาย เล่ม 8,หนึ่งหวาน หนึ่งซน คนมีรัก เล่ม 9 ,คณะประพันธกรจรจัด เล่ม 12,ปรสิต Resersi เล่ม 2,การ์ดแค็ปเตอร์ ซากุระ Clear Card เล่ม 7,เกาะกระหายเลือด ฝ่า 48 วันโลกวิกฤติ... เล่ม 19,KISS X DEATH เล่ม 3 ,เกิดใหม่ทั้งทีก็เป็นสไลม์ไปซะแล้ว ~ เที่ยวทั่วแคว้นแดนอสูร ~ เล่ม 03,New Prince of Tennis เล่ม 11,ROOKIES มือใหม่ไฟแรง เล่ม 3 ,EVANGELION (New Edition) เล่ม 4,Ace of Diamond act II เล่ม 4

รูปภาพหน้าปก : amazon.co.jpComic Market 98 กำลังพิจารณา เลื่อนจัด หรือ ยกเลิก จากวิกฤติ COVID-19

ไวรัส COVID-19 หรือ Coronavirus เป็นมหันตภัยร้ายที่กลังสร้างความปั่นป่วนทั่วโลก ทุกวงการ จนส่งผลทำให้งานอีเว้นต์ต่างๆ ต้องทยอยเลื่อนจัด หรือ ไม่ยกเลิกไปตามๆกัน ในจำนวนนี้ ยังรวมถึง งานอีเว้นต์การ์ตูน-อนิเมขนาดใหญ่ ทั้งฝั่งญี่ปุ่น กับ อเมริกา จำนวนหลายงาน ได้พร้อมใจกันยกเลิกการจัดงานด้วยเช่นกัน และจากข้างต้น ก็คงไม่ใช่เรื่องแปลกใจ ที่วิกฤติ COVID-19 นี้ จะส่งผลกระทบต่อ งานโดจินชิงานใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่น อย่าง Comic Market หรือ Comiket ด้วย

ล่าสุด คณะผู้จัด Comiket ได้แจ้งว่า พวกเขากำลังพิจารณา เลื่อน หรือ ยกเลิก จัดงาน Comiket 98 ในช่วงเดือน พ.ค. 2020 อันเนื่องมาจากสนองนโยบายรัฐบาลญี่ปุ่น ในการป้องกันการแพร่ระบาดของ COVID-19 ซึ่งพวกเขาได้ออกแถลงการณ์ผ่านเว็บไซต์และสื่อโซเชียล ดังนี้

เนื่องจากการแพร่ระบาดของ COVID-19 ประกอบกับการที่รัฐบาลขอความร่วมมือในการงดจัดกิจกรรมขนาดใหญ่ เมื่อวันที่ 26 ก.พ. และ 10 มี.ค. 2020 รวมไปถึง และคำร้องขอ หรือ คำสั่งที่ใกล้เคียงกัน จึงมีความเป็นไปได้ที่ Comic Market 98 อาจถูกยกเลิก หรือ เลื่อน หรือไม่ก็ ยังคงจัดงานตามเดิม แต่มีการปรับเปลี่ยนให้เหมาะสมเข้ากับสถานการณ์ที่เกิดขึ้น

โดย Comiket 98 งาน Comiket ภาคฤดูร้อน มีกำหนดจะจัดขึ้นในช่วงวันที่ 2-5 พ.ค. 2020 ซึ่งเลื่อนจากกำหนดการเดิม ที่จะจัดขึ้นเป็นประจำทุกเดือน ส.ค. อันเนื่องมาจาก ตึก Tokyo Big Sight สถานที่จัดงาน Comiket กำลังถูกเตรียมใช้ให้เป็นศูนย์ผู้สื่อข่าวกับการออกอากาศของมหกรรมกีฬาโอลิมปิค กรุงโตเกียว 2020


แหล่งข่าว :  Anime News Network

 COVID-19 ทำ Box Office ญี่ปุ่นอ่วม รายได้หดหายลงกว่า 73% จากปี 2019

เป็นช่วงเวลาอันแสนบอบช้ำของวงการภาพยนตร์ญี่ปุ่น ซึ่งเป็นผลพวงมาจากการระบาดของ COVID-19 ไปทั่วโลก จนส่งผลทำให้ภาพยนตร์ญี่ปุ่น กับ ต่างประเทศ จำนวนหนึ่ง ไม่สามารถที่จะออกฉายบนโรงภาพยนตร์ได้ตามกำหนด รวมถึง จากการที่รัฐบาลญี่ปุ่นได้ออกมาตรการในการควบคุมการแพร่ระบาดของไวรัสนี้ ด้วยการให้ประชาชนอาศัยอยู่แต่บ้านพัก ไม่ออกไปไหนมาไหน หากไม่จำเป็น และด้วยเหตุนี้เอง ก็ทำให้ช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา (14-15 มี.ค. 2020) มีผู้คนในญี่ปุ่นเพียงน้อยนิด ที่ยังคงเข้าชมหนังบนโรง และส่งผลทำให้ รายได้บน Box Office ญี่ปุ่น ในช่วงสุดสัปดาห์ดังกล่าว ลดฮวบฮาบลงถึง 73% เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปี 2019

Box Office ญี่ปุ่น ในช่วงสุดสัปดาห์ดังกล่าว ไม่มีหนังอนิเมเรื่องใหม่เข้าฉายแต่อย่างใด โดยหนังที่สามารถทำรายได้สูงที่สุด ในช่วงสุดสัปดาห์ดังกล่าว ตกเป็นของ Fukushima 50 โดยทำรายได้เปิดตัวช่วงสุดสัปดาห์ดังกล่าว เพียง 108 ล้านเยนเท่านั้น ซึ่งคิดเป็น 17.6% ของรายได้ของหนังอนิเม Doraemon: Nobita's Chronicle of the Moon Exploration ซึ่งเป็นหนังที่ทำรายได้สูงที่สุด เมื่อ 9-10 มี.ค. 2019

โดยหนังอนิเม หรือ หนังคนแสดงจากการ์ตูน ที่สามารถทำรายได้สูงที่สุดในช่วงสุดสัปดาห์ดังกล่าว ตกเป็นของ SHIROBAKO หนังจากซีรี่ย์อนิเมตีแผ่เบื้องหลังการทำงานในวงการอนิเมญี่ปุ่น ที่มามารถทำรายได้เป็นอันดับ 8 ใน Box Office ญี่ปุ่น ช่วงสุดสัปดาห์ดังกล่าว ซึ่งตัวหนังในขณะนี้ สามารถทำรายได้รวมกว่า 270 ล้านเยนแล้ว

อันดับหนัง Box Office ญี่ปุ่น (14-15 มี.ค. 2020)
(วัดอันดับจากยอดขายตั๋ว)

1 (1). "Fukushima 50" - รายได้รวม 460 ล้านเยน

2 (2). "Kamen Byoutou" - รายได้รวม 390 ล้านเยน

3 (3). "Parasite" - รายได้รวม 4.26 พันล้านเยน

4. (4). "Sumaho wo Otoshita dake nanoni: Toraware no Satsujinki" - รายได้รวม 970 ล้านเยน

5 (7). "Midsommar" - รายได้รวม 470 ล้านเยน

6 (new). "Kizoku Kourin: PRINCE OF LEGEND" - รายได้รวม 60 ล้านเยน

7 (5). "Inunakimura" - รายได้รวม 1.22 พันล้านเยน

8 (6). "SHIROBAKO Movie" - รายได้รวม 270 ล้านเยน

9 (9). "Wotakoi: Love is Hard for Otaku" - รายได้รวม 1.25 พันล้านเยน

10 (8). "Judy" - รายได้รวม 100 ล้านเยน

โดยหนังอนิเม ที่เดิมทีมีกำหนดจะเข้าฉายในช่วงเวลานี้ ประกอบด้วย Doraemon: Nobita's New Dinosaur กับ PreCure Miracle Leap: A Wonderful Day with Everyone หนังอนิเมชุดใหม่ล่าสุดของ Doraemon กับ Precure ตามลำดับ แต่จากการระบาดอย่างหนักของ COVID-19 ในญี่ปุ่น ก็ทำให้ หนัง 2 ชุดดังกล่าว จำต้องเลื่อนฉายออกไป โดยที่ Doraemon: Nobita's New Dinosaur จะย้ายไปฉายในวันที่ 7 ส.ค. 2020 แทน ขณะที่ PreCure Miracle Leap: A Wonderful Day with Everyone จะย้ายไปฉายในวันที่ 16 พ.ค. 2020 แทน

ในขณะที่ Majo Minarai o Sagashite หนังอนิเมจากซีรี่ย์ Ojamajo Doremi หรือ แม่มดน้อยโดเรมี กับ Stand By Me Doraemon 2 หนังอนิเม CG ชุดที่ 2 ของ Doraemon กลายเป็นหนังอนิเมล่าสุดที่ได้ประกาศเลื่อนฉายอย่างไม่มีกำหนด จากเดิมที่ตัวหนังมีกำหนดฉายในวันที่ 15 พ.ค. 2020 และ 7 ส.ค. 2020 ตามลำดับ


แหล่งข่าว : Eiga.com , Crunchyroll


ยื้อต่อไปไม่ไหว........ Samurai 8 Hachimaruden อวสานแล้ว

Samurai 8 Hachimaruden ผลงานมังงะซีรี่ย์เปิดยุคสมัยเรวะของ Shonen Jump ที่เขียนขึ้นโดย อ.Masashi Kishimoto (Naruto) กับวาดภาพประกอบโดย อ.Akira Okubo ...หลังจากสร้างผลงานได้อย่างไม่เป็นไปตามความคาดหวังของแฟนๆ มานานนม นับตั้งแต่ที่เรื่องนี้ตีพิมพ์เมื่อ พ.ค. 2019 แถมยังทำยอดขายฉบับมังงะได้อย่างต่ำเตี้ยเรี่ยดิน จนยากที่จะเทียบเคียงกับซีรี่ย์มังงะสุดแมสอย่าง Naruto ผลงานสร้างชื่อของ อ.Kishimoto และจากการที่เรื่องนี้ ได้แต่รั้งอันดับท้ายๆบนหน้าสารบัญ Jump มานาน โดยที่ยังไม่มีทีท่าว่าจะจบใดๆ ซะจนถูกคนอ่านบางส่วนพากันแซว และ ขนานนามว่า เป็นมังงะกินบุญเก่าของผู้เขียน Naruto หรือ มังงะเด็กเส้น บลาๆๆๆ

และแล้ว ล่าสุด อ.Kishimoto กับ ทีมงาน (รวมถึง บก. Jump) ก็มิอาจจะยื่อซีรี่ย์ซามูไรไฮเท็คเรื่องนี้ได้ต่อไป เมื่อมีการยืนยันจากนิตยสาร Shonen Jump ฉบับที่ 17/2020 ว่า Samurai 8 ได้ตีพิมพ์ตอนสุดท้าย ตอนที่ 43 แล้ว ใน Jump ฉบับดังกล่าว ที่จะวางขายในวันที่ 23 มี.ค. 2020 (สามารถอ่านล่วงหน้า บนเว็บไซต์ Mangaplus ช่วง 5 ทุ่ม ของวันที่ 22 มี.ค. 2020)


แหล่งข่าว :  Jump NewsBleach ประกาศทำอนิเมทีวีชุดใหม่ + มังงะสั้นของ Tite Kubo ได้รับต่อยอดเป็นซีรี่ย์เรื่องยาว และ อนิเม

เป็นข่าวใหญ่ที่แฟนๆของ Bleach เทพมรณะ กับ อ.Tite Kubo ต่างจับตามอง รอคอยกันมานาน เกี่ยวกับ โปรเจ็คฉลองครบรอบ 20 ปี ของ Bleach กับ โปรเจ็คใหม่ล่าสุดของ อ.Kubo ซึ่งได้มีการเปิดเผยผ่านทางรายการไลฟ์สตรีมสด เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 21 มี.ค. 2020 (ซึ่งก็มีข้อมูลบางส่วนได้มีหลุดออกมาก่อนจะมีการไลฟ์ซะอีก) ประกอบด้วย :

- Bleach จะมีอนิเมทีวีชุดใหม่ล่าสุด โดยจะดัดแปลงเนื้อหาจากบท "สงครามเลือด 1000 ปี" ซึ่งเป็นเรื่องราวการต่อสู้ห้ำหั่นกัน ระหว่าง ยมทูต กับ Quincy และเป็นเนื้อหาบทสุดท้ายของฉบับมังงะ โดยอนิเมชุดนี้ มีกำหนดออกอากาศในปี 2021

- Burn The Witch งานสั้นของ อ. Kubo ที่เคยตีพิมพ์ใน Shonen Jump เมื่อ ก.ค. 2018 ได้รับการต่อยอดให้กลายเป็นซีรี่ย์เรื่องยาว มีกำหนดตีพิมพ์ลงใน Shonen Jump ช่วงฤดูร้อน 2020 อีกทั้งเรื่องนี้ยังจะได้รับการดัดแปลงเป็นหนังอนิเม โดย ผกก. Tatsuro Kawano และ Studio Colorido . โดยจะได้ Yuina Yamada กับ Asami Tano มาพากย์เสียงเป็น Noel Niihashi กับ Ninny Spangcole สองสาวตัวเอกหลักของเรื่องตามลำดับ ซึ่งตัวหนังอนิเม มีกำหนดฉายช่วงฤดูใบไม้ร่วง 2020

โดย Burn The Witch (ฉบับมังงะ One Shot) จะเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับ Noel กับ Ninny คู่หูแม่มดสาว แห่ง Wing Bind กลุ่มองค์กรที่คอยอนุรักษ์และรักษาเผ่าพันธุ์มังกรเอาไว้ ในกรุงลอนดอน ด้านคู่ขนาน อีกทั้งเรื่องนี้ ก็มีเนื้อหา(ที่คาดว่า)เชื่อมโยงกับเรื่อง Bleach ด้วย

ข่าวดังกล่าวข้างต้น จะมีการแจ้งบนนิตยสาร Shonen Jump ฉบับที่ 17/2020 ที่จะวางขายจริง วันที่ 23 มี.ค. 2020 ด้วย

ตัวอย่าง Burn The Witch ฉบับอนิเม


แหล่งข่าว :  Jump News

  

ตำนานราชันย์ปาหมอน ไม่จบไม่สิ้น .....กับมังงะ spin-off ใหม่ Shaman King : Marcos

เรื่องราวในจักรวาลคนทรงปาหมอน Shaman King ยังไม่หมดแต่เพียงเท่านี้ เมื่อนิตยสาร Shonen Magazine Edge ฉบับ เม.ย. 2020 ได้แจ้งว่า Shaman King ราชันย์แห่งภูต กำลังจะมีมังงะ spin-off ชุดใหม่ล่าสุด ที่มีชื่อว่า Shaman King : Marcos มีกำหนดตีพิมพ์ตอนแรก (พร้อมหน้าเปิดสี) ลงในฉบับหน้าของนิตยสาร ดังกล่าว ที่จะวางขายในวันที่ 17 เม.ย. 2020 โดยมังงะชุดใหม่นี้ จะเป็นเรื่องราวของการเดินทางออกตามหา Marco (มัลโก้) และจะเชื่อมต่อกับเรื่องราวทัวร์นาเม้นต์ F.O.M. (Flower of Maize) ด้วย ซึ่งมังงะชุดนี้ เขียนโดย อ.Jet Kusamura ผู้แต่งมังงะ Shaman King: Red Crimson ที่เพิ่งจบลงไปเมื่อ 17 ม.ค. 2020

Shaman King ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Shonen Jump ช่วงปี 1998-2004 ก่อนจะมีการตีพิมพ์ใหม่ในรูปแบบ Big Book ที่มีการแก้ไขตอนจบใหม่ ในเวลาต่อมา ซึ่งต่อมา เรื่องนี้ได้ย้ายสังกัดใหม่ จาก Shueisha ไปเป็น Kodansha จนถึงปัจจุบัน ตั้งแต่ปี 2018 เป็นต้นมา โดยเรื่องนี้ มีการเขียนมังงะภาคต่อ กับ spin-off มากมาย อาทิ Shaman King 0 , Shaman King Flowers ,Shaman King The Super Star และ Shaman King: Red Crimson เป็นต้น

แหล่งข่าว : Anime News NetworkBanG Dream! บรรเลงเพลงโยกหัวต่อ กับหนังอนิเมชุดที่ 2

Bushiroad ได้ประกาศว่า BanG Dream! (Bandori) หนึ่งในแฟรนไชส์ดังของพวกเขา ที่เป็นเรื่องราวของวงดนตรสาวน้อย กำลังจะมีหนังอนิเมชุดที่ 2 ที่มีชื่อว่า BanG Dream! Film Live 2nd Stage

BanG Dream! ถูกนำไปสร้างเป็นอนิเมทีวี ถึง 3 ซีซั่น ออกอากาศช่วงฤดูหนาว ปี 2017 , 2019 และ 2020 ตามลำดับ รวมถึง มีการนำไปทำเป็นหนังอนิเมชุดแรกสุด ชุด BanG Dream! Film Live ฉายบนโรงที่ญี่ปุ่น เมื่อ 13 ก.ย. 2019 และทำรายได้มากกว่า 300 ล้านเยน ด้วยกัน

แหล่งข่าวและทวีต : Anime Recorder , MALไลท์โนเวล Date A Live พิชิตรัก พิทักษ์โลก อวสานแล้ว + ประกาศทำอนิเมทีวี ซีซั่น 4

Date A Live พิชิตรัก พิทักษ์โลก ผลงานไลท์โนเวลดังของ Koushi Tachibana (เนื้อเรื่อง) กับ Tsunako ได้วางจำหน่ายเล่มที่ 22 เล่มจบของไลท์โนเวลชุดนี้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว เมื่อ 19 มี.ค. 2020 ที่ผ่านมา หลังจากดำเนินเรื่องราวออกเดทปกป้องโลกมานาน ตั้งแต่ปี 2011 เป็นต้นมา

อย่างไรก็ตาม แฟนๆของ Date A Live ได้รับข่าวดีเพิ่มเติม เมื่อมีการประกาศทำอนิเมทีวีซีรี่ย์ต่อ ซีซั่นที่ 4 แล้ว ในชื่อ Date A Live IV

Date A Live พิชิตรัก พิทักษ์โลก เป็นเรื่องราวของ Shidou Itsuka เด็กหนุ่ม ม.ปลาย ที่ได้ช่วยชีวิต Kotori น้องสาวของเขา ให้รอดพ้นจากแผ่นดินไหว ซึ่งที่นั่นเอง เขาได้พบกับสาวลึกลับคนหนึ่ง ผู้เปิดเผยว่าเป็น "Spirit" นำไปสู่การที่เขาได้เข้าไปพัวพันกับความขัดแย้งระหว่างสาว Spirit ผู้นี้ กับ กลุ่มต่อต้าน Spirit อย่างไรก็ตาม ก็มีกลุ่ม Ratatoskr ที่เลือกที่จะช่วยเหลือพวก Spirit เป็นหลัก ซึ่งกลุ่มดังกล่าว มีการเปิดเผยว่า Kotori เป็นผู้อยู่เบื้องหลัง!! ซึ่งเธอผู้นี้ ได้ชักชวน Shidou เข้ากลุ่ม พร้อมกับบอกเงื่อนไขว่า เพื่อให้โลกใบนี้สงบสุข เขาจะต้องทำให้พวก Spirit ตกหลุมรักเขาให้จงได้

ไลท์โนเวลที่มียอดขายกว่า 6 ล้านเล่มเรื่องนี้ ถูกดัดแปลงเป็นอนิเมทีวีซีซั่นแรก โดยสตูดิโอ AIC Plus+ เมื่อฤดูใบไม้ผลิ 2013 ก่อนที่ Production IMS รับหน้าที่ทำอนิเมซีซั่น 2 ออกอากาศช่วงฤดูใบไม้ผลิ 2014 และ J.C.Staff เป็นผู้ผลิตอนิเมซีซั่น 3 ของเรื่องนี้ ออกอากาศเมื่อช่วงฤดูหนาว 2019

แหล่งข่าวและรูปภาพ : LN News , MALไลท์โนเวล "86" ประกาศทำอนิเมทีวี

รายการไลฟ์สตรีมฉลองครบ 1 ปีของเว็บไซต์ Kimirano ของ สนพ. Kadokawa ได้แจ้งว่า '86' (EIGHTY-SIX) ผลงานไลท์โนเวลแนวไซไฟการทหารเลขท้าย 2 ตัว ของ Asato Asato (เนื้อเรื่อง) กับ Shirabi ได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเมทีวีอย่างเต็มตัวแล้ว

86 เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้น ณ สาธารณรัฐซันแมกโนเลีย ซึ่งได้ถูกจักรวรรดิเกียเด ประเทศข้างเคียง ส่งจักรกลไร้พลขับ ‘ลีเจี้ยน’ เข้ารุกรานไม่เว้นแต่ละวัน ฝ่ายสาธารณรัฐจึงพัฒนาอาวุธไร้พลขับขึ้นบ้าง และสงครามระหว่างเครื่องจักรกับเครื่องจักรก็ดำเนินต่อเรื่อยมา…แต่นั่นเป็นเพียงเปลือกนอก เพราะแท้จริงแล้ว เหล่าเด็กหนุ่มเด็กสาวผู้ถูกขับไล่สู่ ‘เขต 86 ดินแดนไร้ตัวตน’ นอก 85 เขตของสาธารณรัฐ และถูกเรียกอย่างเหยียดหยามว่า ‘เอทตี้ซิกซ์’ จำต้องขึ้นขับจักรกลไร้พลขับ ต่อสู้ในฐานะ ‘จักรกลมีพลขับ’ มาโดยตลอด

เมื่อเลน่า ผู้บัญชาการสาวแห่งกองทัพสาธารณรัฐ ได้พบเด็กหนุ่มนามว่าชิน หัวหน้า ‘หน่วยรบสเปียร์เฮด’ ซึ่งต่อสู้ในแนวหน้าสุดของสมรภูมิ เธอจึงได้รู้ซึ้งถึงชะตากรรมอันแสนโหดร้าย

ไลท์โนเวลดังกล่าว มีการนำไปดัดแปลงในเวอร์ชั่นมังงะ โดย Motoki Yoshihara ซึ่งปัจจุบัน ฉบับมังงะของเรื่องนี้ มีลิขสิทธิ์ในไทยโดย สนพ. Phoenixแหล่งข่าวและรูปภาพ : Comic Natalie , Crunchyroll


Sentouin, Hakenshimasu! ไลท์โนเวลจากผู้แต่ง "ขอให้โชคดีมีชัยในโลกแฟนตาซี!" ได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเมทีวี

จากรายการไลฟ์สตรีมฉลองครบ 1 ปีของเว็บไซต์ Kimirano ของ Kadokawa ยังได้แจ้งเพิ่มเติมว่า Sentouin, Hakenshimasu! (Combatants Will Be Dispatched!) ผลงานไลท์โนเวลแนวแฟนตาซีของ Natsume Akatsuki ผู้แต่งไลท์โนเวล KONOSUBA ขอให้โชคดีมีชัยในโลกแฟนตาซี! อันลือเลื่อง ได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเมทีวี ด้วยเช่นกัน

Sentouin, Hakenshimasu! เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นบนโลกที่กำลังถูกยึดครองโดยกลุ่มอาชญากรใต้ดินนาม Kisaragi Corporation ซึ่งทางผู้นำสูงสุดของกลุ่มดังกล่าว มีความต้องการอยากจะยึดครองดวงดาวอื่นๆทั่วจักรวาล ด้วยการมอบหมายภารกิจให้ Six หัวหน้าฝ่ายปฏิบัติการของพวกเขา ออกไปสำรวจดาวเคราะห์ต่างๆ โดยสิ่งแรกที่เขาทำก็คือ การนำเอาคาถาจากพิธีอันศักดิ์สิทธิ์มาเสกให้กลายเป็นสิ่งที่น่าอับอายที่สุดตามที่เขาจะนึกออกมา ซึ่งเรื่องความชั่วร้ายต่างๆนั้น ถือเป็นงานปกติทั่วไปของสมาชิก Kisaragi แต่ถ้าหาก Six ต้องการอยากเลื่อนขั้นและได้รับการปูนบำเหน็ดมากกว่าเดิม เขาจะต้องทำงานหนักมากขึ้นกว่าเดิม เช่นกัน ในฐานะมือใหม่ เขาจะต้องทำบางสิ่งบางอย่าง กับกลุ่มวายร้ายอื่นๆบนดาวเคราะห์ ผู้เรียกตัวเองว่า "กองทัพของจอมมาร" และแน่นอนว่า ไม่มีความจำเป็นใดๆ ที่จะต้องมีองค์กรวายร้าย 2 กลุ่ม อยู่ร่วมกันบนโลกใบนี้!!

ปัจจุบัน ไลท์โนเวลดังกล่าว ขายได้มากกว่า 200,000 เล่ม จากฉบับรวมเล่มทั้งหมด 5 เล่ม ที่วางจำหน่ายในญี่ปุ่น


แหล่งข่าว : Comic Natalie , Crunchyroll

 


ส่งท้ายมังงะ Kin-iro Mosaic ด้วยการประกาศทำอนิเมจอเงินชุดใหม่

Kin-iro Mosaic / KINMOZA! หรือ ประกายใสวัยฝัน มังงะซีรี่ย์แก๊กสี่ช่องของเหล่าสาวน้อย ของ อ.Yui Hara ได้ตีพิมพ์ตอนสุดท้ายเป็นที่เรียบร้อย ในนิตยสาร Manga Time Kirara Max ฉบับ พ.ค. 2020 ที่วางขายในญี่ปุ่นเมื่อ 19 มี.ค. 2020 อย่างไรก็ตาม แฟนๆของเรื่องนี้ ก็ยังคงได้ติดตามความเปิ่นน่ารักของสาวน้อยกลุ่มนี้กันต่อ กับ ฉบับหนังอนิเมชุดใหม่ล่าสุดของเรื่องนี้ ที่ได้รับไฟเขียวเป็นที่เรียบร้อย ซึ่ง twitter หลักของอนิเมเรื่องนี้ ได้โพสต์เอาไว้ว่า

" เป็นระยะเวลา 10 ปี แล้วสินะ นับตั้งแต่ 'Kin-iro Mosaic' เริ่มตีพิมพ์ครั้งแรกใน 'Manga Time Kirara MAX.' เมื่อปี 2010 ขอบคุณสำหรับการมอบความ "Kawaii" (น่ารัก) มาให้แก่เราอย่างต่อเนื่องนะ อ.Yui Hara!! และฉบับภาพยนตร์ของ 'Kin-iro Mosaic' ได้รับการตัดสินใจแล้ว! มาสนุกกันต่ออีกซักนิดนึง ด้วยกันนะ!"

Kin-iro Mosaic ตีพิมพ์ลงใน Manga Time Kirara Max ตั้งแต่ มิ.ย. 2010 เป็นเรื่องราวของ Shinobu Oomiya สาวน้อยผู้เคยไปใช้ชีวิตที่อังกฤษ โดยได้อาศัยและสนิทสนมกับ Alice Cartelet ลูกสาวเจ้าของบ้านที่เธอไปอาศัยอยู่ด้วยที่นั่น ถึงแม้ทั้งคู่จะมีอุปสรรคกันในแง่ของภาษา แต่ทั้งคู่ก็ผูกพันกันมากๆ จนกระทั่งเวลาผ่านไป 5 ปี Shinobu ได้พบเจอกับ Alice อีกครั้งที่ญี่ปุ่น จากการที่ Alice มาเป็นนักเรียนแลกเปลี่ยนที่โรงเรียนเดียวกับเธอ และอาศัยอยู่ร่วมกันกับเธอ ซึ่ง Shinobu และ เพื่อนๆของเธอ ทั้ง Youko Inokuma, Aya Komichi, และ Karen Kujou จะช่วยพา Alice ไปทำความรู้จักกับวัฒนธรรมการใช้ชีวิตแบบฉบับญี่ปุ่น เช่นเดียวกับ พวกของ Shinobu ก็ได้เรียนรู้วัฒนธรรมสไตล์อังกฤษของ Alice เช่นกัน

Kin-iro Mosaic ถูกดัดแปลงเป็นอนิเมทีวี 2 ซีซั่น ประกอบด้วย Kin-iro Mosaic เมื่อ ก.ย. 2013 และ Hello!! Kin-iro Mosaic เมื่อ เม.ย. 2015 ก่อนจะได้รับการจัดทำในรูปแบบหนังอนิเม ความยาว 50 นาที ชุด Kin-iro Mosaic Pretty Days เมื่อ พ.ย. 2016... ซึ่งฉบับอนิเมเรื่องนี้ เคยมีลิขสิทธิ์และจัดจำหน่ายในบ้านเราโดย Rose Media


แหล่งข่าว : Crunchyroll


Kasumi Arimura จะรับบทเป็น Tomoe Yukishiro ในหนังคนแสดงภาคใหม่ของ "ซามูไรพเนจร"

เว็บไซต์หลักของหนังคนแสดงภาคใหม่ 2 ภาคสุดท้าย ของ Rurouni Kenshin หรือ ซามูไรพเนจร ได้เปิดเผยนักแสดงผู้มารับบทเป็น Tomoe Yukishiro ศรีภรรยาของ Kenshin Himura ตัวเอกของเรื่องนี้ออกมาแล้ว ซึ่งก็คือ Kasumi Arimura นักแสดงสาววัย 27 ปี และเป็นนักพากย์จากหนังอนิเม Marnie in When Marnie Was There โดยเธอเป็นหนึ่งในนักแสดงหน้าใหม่ ที่ได้ร่วมแสดงหนังคนแสดงของ Kenshin ร่วมกับ Mackenyu Arata/Mackenyu ผู้มารับบทเป็น Enishi น้องสาวของ Tomoe ผู้เป็นศัตรูคู่อาฆาตแค้นของพระเอกในเรื่องนี้

Arimura ได้โพสต์ข้อความแสดงความรู้สึกที่ได้ร่วมแสดงในบทบาท Tomoe :

"โปรดิวเซอร์บอกกับชั้นว่า "ตอนนี้ มันจะเกิดขึ้นไม่ได้ โดยที่ไม่มี Tomoe" นับตั้งแต่หนังชุดแรกสุดของเรื่องนี้ออกมา ตัวหนังในภาคต่อๆมา ต่างถูกประเมินค่าเอาไว้สูง จากแฟนๆมังงะต้นฉบับ รวมถึงแฟนหนัง แล้วก็ยังถูกสร้างออกมาอย่างละเอียดโดยคุณ Takeru Sato , นักแสดงท่านอื่นๆ , ผกก. และ ทีมงานทุกคน ฉะนั้น ในขณะที่ชั้นรู้สึกดีใจที่ได้รับข้อเสนอให้มารับบทนี้ ก็รู้สึกกดดันมากๆ ด้วยเช่นกันค่ะ "

"เมื่อชั้นได้พูดคุยกับคุณ Sato ณ สถานที่ถ่ายทำหนัง เขาบอกว่า 'มันคืองานที่ผมรู้สึกรัก ซึ่งสร้างบทบาทตัวตนของ Kenshin ในหนังภาคแรกเมื่อ 7 ปีก่อน ก็เริ่มมาจาก Tomoe นี่ล่ะ' ซึ่งทำเอาชั้นได้รู้สึกถึงคำพูดของเขาอย่างลึกซึ้ง ที่บอกว่า Tomoe เป็นศูนย์กลางของคาแร็คเตอร์ Kenshin มาตลอด 7 ปี และ ได้รู้ว่า ตัวละครตัวนี้ถูกสร้างขึ้นมาอย่างไร จนถึงทุกวันนี้ ชั้นล่ะ รู้สึกว่า เขาน่ะ รัก 'Rurouni Kenshin' มากมายแค่ไหน ในขณะที่ชั้นนั่งอยู่ข้างๆเขา มันมีหลายสิ่งหลายอย่างที่เขาสามารถทำได้ และ แสดงได้ ก็เพราะเขารู้ว่าเข้าต้องการที่จะแสดงออกในแบบของตัวเอง ชั้นล่ะนับถือเขา เมื่อชั้นได้เห็นการแสดงของเขาใกล้ๆ และ คิดว่า เชาคือนักแสดงผู้ยิ่งใหญ่อีกครั้ง"

หนังสองภาคสุดท้ายของ Kenshin จะนำเสนอเรื่องราวจากบท "Jinchu" บทสุดท้ายของมังงะต้นฉบับ กับ OVA ชุด "Tsuioku-hen/Trust & Betrayal" ตามลำดับ โดยเป็นเนื้อหาเกี่ยวกับอดีตของ Kenshin ในฐานะ Hitokiri Battousai ในช่วงปีสุดท้ายของยุค Bakumatsu รวมถึงการเผชิญหน้ากันระหว่าง Kenshin กับ Enishi ศัตรูผู้แข็งแกร่งที่สุด โดบหนังชุดแรก "The Final" มีกำหนดเข้าฉายบนโรงที่ญี่ปุ่น 3 ก.ค. 2020 ตามด้วยบท "The Beginning" จะฉายที่ญี่ปุ่น วันที่ 7 ส.ค. 2020 ตามลำดับ

 


แหล่งข่าวและรูปภาพ :  Crunchyroll


อนิเมทีวีใหม่ของ Higurashi no Naku Koro ni "ยามเมื่อเหล่าจั๊กจั่นกรีดร้อง" เตรียมเขย่าขวัญบนจอ ช่วงฤดูร้อน 2020

อนิเมทีวีชุดใหม่ล่าสุดของ Higurashi no Naku Koro ni หรือ ยามเมื่อเหล่าจั๊กจั่นกรีดร้อง (สนพ. SIC บ้านเรา) หรือ แว่วเสียงเรไร (สนพ.ไพเรท บ้านเรา) ที่ได้มีการประกาศข่าวไปซักพัก เมื่อช่วงต้นปี 2020 นั้น ล่าสุด ก็มีการอัพเดทข้อมูลเพิ่มเติมออกมาแล้ว โดยยืนยันว่า อนิเมซีรี่ย์ใหม่ของเรื่องนี้ จะออกอากาศบนจอที่ญี่ปุ่น ในเดือน ก.ค. 2020 โดยจะได้นักพากย์เดิมจากอนิเมทีวีชุดก่อนๆหน้านี้ กลับมาพากย์เสียงอีกครั้ง

Staff
Director: Keiichirou Kawaguchi (Minami-ke Tadaima, Island)
Series Composition: Naoki Hayashi (Flip Flappers, Citrus)
Music: Kenji Kawai (Higurashi no Naku Koro ni, Mob Psycho 100)

Animation Production : Passione (Rokka no Yuusha, Joshikousei no Mudazukai) & Infinite
Character Designer : Akio Watanabe (Bakemonogatari, Grisaia no Kajitsu)

 

Cast
Keiichi Maebara: Soichiro Hoshi (Mekakucity Actors)
Rena Ryuuguu: Mai Nakahara (Jinrui wa Suitai Shimashita)
Mion Sonozaki: Satsuki Yukino (Babylon)
Satoko Houjou: Mika Kanai (Choujigen Game Neptune The Animation)
Rika Furude: Yukari Tamura (Katanagatari)

Higurashi เกมแนววิชวลโนเวลเขย่าขวัญของ 07th Expansion ออกวางจำหน่ายเกมภาคแรก ในงาน Comiket เมื่อปี 2002 เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับฆาตกรโหด ผู้มีความข้องเกี่ยวกับงานเทศกาลประจำหมู่บ้านชนบท Hinamisawa ต่อมา ได้รับการจัดทำเป็นอนิเมทีวีครั้งแรก เมื่อปี 2006 จำนวนทั้งสิ้น 26 ตอน โดย ก่อนจะมีอนิเมซีซั่น 2 ตามมา ในปี 2007 จำนวนทั้งสิ้น 24 ตอน โดยอนิเมทั้ง 2 ซีซั่นดังกล่าว (รวมถึง OVA Higurashi no Naku Koro ni Rei ) ผลิตโดย Studio Deen

อีกทั้งเรื่องนี้ ได้รับการจัดทำในรูปแบบมังงะหลายชุด , หนังคนแสดง 2 ชุด , OVA และ ละครเวที ที่เปิดการแสดงไปเมื่อ ก.ค. 2019

แหล่งข่าว :  Dengeki Online , MAL

 


อนิเม "พี่น้องปริศนาโรงเรียนมหาเวท" กำลังเปิดรับสมัคร ผู้รายงานข่าวประจำอนิเมซีซั่น 2

ท่ามกลางวิกฤติยุคสมัยที่งานมันช่างหายากเช่นนี้ ทางทีมผู้สร้างอนิเม Mahōka Kōkō no Rettōsei / Mahouka หรือ พี่น้องปริศนาโรงเรียนมหาเวท ได้ประกาศรับสมัครงาน สำหรับสายงานนักข่าว โดยเฉพาะ!! ล่าสุด พวกเขาได้เปิดรับสมัครงานตำแหน่ง ผู้รายงานข่าว ที่คอยรับหน้าที่เขียนข่าวเกี่ยวกับบรรยากาศการบันทึกเสียงพากย์ของอนิเม Mahōka Kōkō no Rettōsei: Raihōsha-hen (The irregular at magic high school: Visitor Arc) อนิเมซีซั่น 2 ของ Mahouka โดยเฉพาะ ซึ่งงานดังกล่าว มีกำหนดเริ่มต้นขึ้นในช่วงปลายเดือน เม.ย. - ต้น พ.ค. 2020 โดยผู้สมัครที่ผ่านการคัดเลือก จะได้รับมอบหมายในการเขียนบทความเกี่ยวกับบรรยากาศการบันทึกเสียงพากย์ของอนิเมชุดดังกล่าว ซึ่งจะมีการรายงานบนเว็บไซต์หลักของอนิเม รวมถึง ได้มีโอกาสในการสัมภาษณ์พูดคุยกับนักพากย์ประจำอนิเมชุดนี้โดยตรง อีกด้วย

ตำแหน่งงานดังกล่าว มีการโพสต์ลงบนเว็บไซต์จัดหางาน Town Work ที่คอยประกาศ-จัดหางานในตำแหน่งต่างๆทั่วกรุงโตเกียวโดยเฉพาะ ซึ่งงานดังกล่าวจะเปิดรับผู้สมัครแบบไม่จำกัดอายุ , เพศ หรือ ประสบการณ์ และสามารถทำงานพาร์ทไทม์ได้ โดยมีอัตราเงินเดือน 30,000 เยนต่อวัน และทำงาน 8 ชั่วโมงต่อวัน ซึ่งตำแหน่งงานดังกล่าว รับสมัครเพียง 2 อัตรา เท่านั้น

Mahōka Kōkō no Rettōsei: Raihōsha-hen อนิเมซีรี่ย์ชุดแรกในรอบ 6 ปี ของซีรี่ย์คุณพี่จอมเวทเทพทรู-คุณน้องจอมเวทติดพี่ เรื่องนี้ มีกำหนดออกอากาศในเดือน ก.ค. 2020 โดยดัดแปลงเนื้อหามาจากเล่มที่ 9-11 ของไลท์โนเวลต้นฉบับ

แหล่งข่าว : Town Work , Otakomu , Anime News Network"โคโนะโดริ หมอสองชีวิต" เข้าสู่เนื้อหาบทสุดท้าย

นิตยสาร Morning ฉบับที่ 16/2020 ได้เปิดเผยว่า Kōnodori หรือ โคโนะโดริ หมอสองชีวิต (สนพ. วิบูลย์กิจ) ผลงานมังงะคุณหมอทำคลอดของ อ.Yū Suzunoki กำลังจะเข้าสู้เนื้อหาบทสุดท้ายแล้ว

โคโนะโดริ หมอสองชีวิต ตีพิมพ์ลงในนิตยสารดังกล่าว เมื่อ ส.ค. 2012 เป็นต้นมา และเคยถูกนำไปดัดแปลงเป็นละครซีรี่ย์คนแสดง เมื่อปี 2015 กับ 2017 เป็นเรื่องราวของ Kounotori Sakura นักเปียโนผู้มีพรสรรค์ และ เป็นคุณหมอสูตินรีแพทย์ ผู้ช่ำชองในการรักษาอาการความผิดปกติในระหว่างการตั้งครรภ์ คลอดบุตร สารพัดเคส


แหล่งข่าว : Anime News Network Seiya Lost Canvas กลับมาต่อสู้อีกหน กับมังงะภาคตอนพิเศษ


อัพเดทสาระสำคัญที่เพิ่มเติมของกฎหมายลิขสิทธิ์ของญี่ปุ่น ที่มีการยื่นเสนอร่างกฎหมายฉบับปรับปรุงใหม่ล่าสุด ซึ่งได้รับการอนุมัติจากรัฐบาลญี่ปุ่นแล้ว Saint
นิตยสาร Champion RED ฉบับ พ.ค. 2020 ได้แจ้งว่า อ.Masami Kurumada กับ อ.Shiori Teshirogi จะเขียนมังงะตอนพิเศษของ Saint Seiya: The Lost Canvas - Meiō Shinwa Gaiden (เซนต์เซย์ย่า The Lost Canvas จ้าวนรกฮาเดส ตำนานโกลด์เซนต์) ลงในฉบับหน้าของนิตยสารดังกล่าว ที่จะวางขายในวันที่ 17 เม.ย. 2020

อ.Kurumada กับ อ.Teshirogi ได้เขียนมังงะชุดนี้ เมื่อปี 2011-2016 ซึ่งเป็นสปินออฟของมังงะ Saint Seiya: The Lost Canvas - Meiō Shinwa ที่เคยตีพิมพ์ในช่วงปี 2006-2011 โดยจะนำเสนอเรื่องราวการต่อสู้ของเหล่าเซนต์ของอาเธน่า เมื่อช่วง 250 ปีก่อน ก่อนที่เรื่องราวในมังงะภาคหลักของ Saint Seiya จะอุบัติขึ้น ซึ่ง Saint Seiya: The Lost Canvas - Meiō Shinwa จะนำเสนอเรื่องราวมิตรภาพของตัวละคร Pegasus Tenma กับ Alone (ตัวละครชาติที่แล้วของ Seiya กับ Hades ที่กลับกลายมาเป็นศัตรู ในมังงะ Seiya ภาคหลัก) ขณะที่ Saint Seiya: The Lost Canvas - Meiō Shinwa Gaiden จะเน้นเรื่องราวของพวกโกลด์เซ็นต์ เมื่อ 200 กว่าปีก่อน โดยเฉพาะ

ซึ่ง Saint Seiya: The Lost Canvas - Meiō Shinwa เคยถูกนำไปจัดทำในรูปแบบ OVA 2 ซีซั่น จำนวน 26 ตอน ด้วยกัน

แหล่งข่าว : Anime News Network

 อนิเมซีซั่น 2 เซลล์ขยันพันธุ์เดือด มา ม.ค. 2021

รายการไลฟ์สตรีม Aniplex 48-Hour TV ได้มีการเผยวีดีโอโปรโมทตัวแรกของ อนิเมทีวีซีซั่นที่ 2 ของ Hataraku Saibou (Cells at Work!) หรือ เซลล์ขยันพันธุ์เดือด ออกมาแล้ว โดยอนิเมซีซั่น 2 ของซีรี่ย์เม็ดเลือดนี้ จะใช้ชื่อทางการว่า Hataraku Saibou!! มีกำหนดออกอากาศในเดือน ม.ค. 2021

อีกทั้งยังมีการแจ้งว่า หนังอนิเมชุด Tokubetsu Jouei-ban "Hataraku Saibou!!" Saikyou no Teki, Futatabi. Karada no Naka wa "Chou" Oosawagi! มีกำหนดเข้าโรงที่ญี่ปุ่น ในวันที่ 5 ก.ย. 2020 ซึ่งหนังดังกล่าว จะเป็นเนื้อหาส่วนหนึ่งของอนิเมซีซั่น 2 ของเรื่องนี้ และดัดแปลงมาจากเนื้อหาในฉบับรวมเล่มที่ 5 ของมังงะต้นฉบับ

อนิเมซีซั่น 2 ของเรื่องนี้ ส่วนใหญ่ยังคงใช้ทีมงาน กับ นักพากย์เดิม จากซีซั่นแรก แต่จะมีการเปลี่ยนแปลงทีมงานบางส่วน ประกอบด้วย Hirofumi Ogura (Kuroshitsuji II, Anime de Wakaru Shinryounaika) รับหน้าที่เป็น ผกก. ให้กับอนิเมซีซั่น 2 แทนที่ Kenichi Suzuki ขณะที่ David Production รับหน้าที่ผลิตอนิเมชั่นเช่นเคย โดยที่ Masaru Kitao (Doukyonin wa Hiza, Tokidoki, Atama no Ue.) , Takahiko Yoshida และ Keiko Tamaki รับหน้าที่เป็นหนัวหน้าผกก.อนิเมชั่นร่วมกัน , Norihito Ishii (Penguin Highway) รับหน้าที่ผกก. CG แทนที่ Nakajima Yutaka ,Tomoyasu Hosoi (Satsuriku no Tenshi assistant art director) เป็นผกก.ศิลป์คนใหม่

เซลล์ขยันพันธุ์เดือด ดัดแปลงมาจากมังงะชื่อเดียวกันของ อ.Akane Shimizu ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Shounen Sirius ตั้งแต่ ม.ค. 2015 เป็นต้นมา โดยอนิเมซีซั่นแรกของเรื่องนี้ ออกอากาศเมื่อช่วงฤดูร้อน 2018 ตามด้วยอนิเมตอนพิเศษฉายทางทีวี เมื่อ 27 ฑ.ค. 2018

แหล่งข่าว , รูปภาพ และ ทวีต : Animate Times , MALอ่าน เขียน พูด อังกฤษ ง่ายนิดเดียว ในสไตล์"คุณแม่ที่มีสกิลพื้นฐานเป็นการโจมตีหมู่ฯ"

ในช่วงที่ COVID-19 กำลังลุกลามทั่วโลก จนคนพากันอยู่ที่บ้านไม่ออกไปไหนมาไหน และคาดว่า เชื้อโรคที่ว่านี้ คงจะลามไปยังโลกแฟนตาซี (หรือเปล่า?) ทำให้คุณแม่ Mamako สุดแข็งแกร่ง จาก Tsuujou Kougeki ga Zentai Kougeki de Ni-kai Kougeki no Okaa-san wa Suki desu ka? หรือ คุณแม่ที่มีสกิลพื้นฐานเป็นการโจมตีหมู่ แถมยังเบิ้ลได้แบบนี้ชอบไหมจ๊ะ จำต้องหยุดพักการผจญภัย ไปสอนภาษาอังกฤษ เพื่อให้ Masato ลูกชายของเขา หรือใครต่อใครที่กำลังอ่อนภาษาอังกฤษ ให้เรียบรู้และเข้าใจ แล้วก็สอบผ่านได้

"Let's Study English With Your Mom" ตำราสอนภาษาอังกฤษของ Mamako เตรียมจะวางจำหน่ายที่ญี่ปุ่น 28 มี.ค. 2020 โดยเป็นหนังสือสอนภาษาอังกฤษในระดับพื้นฐานของนักเรียน ม.ต้น ซึ่งทั้ง Mamako และตัวละครคนอื่นๆ จากซีรี่ย์ไลท์โนเวล / อนิเม ชื่อยาวประหลาดเรื่องนี้ จะคอยออกมาอธิบายประโยคสนทนา และ แกรมม่า ภาษาอังกฤษต่างๆ ซึ่งรวมไปถึง วลีฮิตจากเรื่องนี้ ก็ได้มีการนำเสนอในรูปแบบภาษาอังกฤษ ให้เข้าใจกันง่ายขึ้น อาทิ "แม่ชั้นสามารถล้มปีศาจได้ฉับพลัน!" (My mother can defeat monsters in an instant!) กับ "เธอต้องไปผจญภัยกับผู้ปกครองนะ" (You must adventure with your parents) เป็นต้น นอกจากนี้ สำหรับใครที่ซื้อหนังสือดังกล่าวแล้ว สามารรถดาวน์โหลดไฟล์เสียง ซึ่งเป็นเสียงของ Ai Kayano ผู้พากย์เป็นคุณแม่ Mamako รวมไปถึง การรีวิวคำถาม อีกด้วย

อนิเม คุณแม่ที่มีสกิลพื้นฐานเป็นการโจมตีหมู่ฯ ดัดแปลงมาจากไลท์โนเวลชื่อเดียวกันของ Pochi Iida' ออกอากาศทางทีวีที่ญี่ปุ่น เมื่อ 12 ก.ค. 2019 โดยฉบับไลท์โนเวลของเรื่องนี้ มีลิขสิทธิ์ในบ้านเราโดย สนพ. Phoenix


แหล่งข่าว : Comic Natalie , Anime News Networkจ.Kagawa ผ่านความเห็นชอบ กฎควบคุมเวลาเล่นเกมวีดีโอของเด็ก-เยาวชน

พฤติกรรมการเล่นเกมวีดีโอ เกมมือถือ ของเด็กๆ กลับกลายเป็นสิ่งหนึ่งที่ทำเอาบรรดาผู้ปกครองสมัยนี้ ต่างพากันปวดหัว ในแง่ของการเล่นเกมอย่างไม่รู้จักแบ่งเวลาและขาดสติของเด็กๆบางคน ซะจนทำเอาเด็กกลุ่มดังกล่าว เกิดอาการติดเกมอย่างหนัก ไม่เป็นอันเรียนอันทำงาน จนนำไปสู่พฤติกรรมก้าวร้าว และ การผลาญทรัพย์โดยใช่เหตุ (โดยเฉพาะเด็กที่ยังขอเงินจากผู้ปกครองอยู่)

และเพื่อที่จะเป็นการขจัดปัญหาที่เกิดขึ้น ล่าสุด ทาง จ. Kagawa จังหวัดที่มีขนาดเล็กที่สุดของญี่ปุ่น บนเกาะ Shikoku ได้ผ่านความเห็นชอบในการออกกฎบัญญัติ ในการควบคุมเวลาการเล่นเกมของเด็กๆ เพื่อแก้ไขปัญหาเด็กติดเกมโดยเฉพาะ โดยกฎดังกล่าวจะมีผลบังคับใช้ ในวันที่ 1 เม.ย. 2020 ซึ่งถือเป็นจังหวัดแรกของญี่ปุ่น ที่ได้ออกกฎบัญญัติควบคุมเวลาเล่นเกม และ การใช้สมาร์ทโฟน

เนื้อหาของกฎบัญญัติดังกล่าวโดยคร่าวๆ จะเป็นการจำกัดเวลาให้เยาวชนผู้มีอายุต่ำกว่า 18 ปี สามารถใช้เวลาในเล่มเกมและการใช้สมาร์ทโฟน ในวันธรรมดา ได้ 60 นาที และ ในวันหยุดสุดสัปดาห์ ได้ 90 นาที โดยเยาวชนผู้มีอายุต่ำกว่า 18 ปี จะไม่อนุญาตให้ใช้อุปกรณ์เล่นเกมหลัง 22.00 น. ขณะที่ เยาวชนผู้มีอายุต่ำกว่า 12 ปี จะไม่อนุญาตให้ใช้อุปกรณ์เล่นเกมหลัง 21.00 น. อย่างไรก็ตาม ทางจังหวัดยังกล่าว ได้ขอความร่วมมือให้แต่ละครัวเรือน นำกฎนี้ไปใช้ดูแลควบคุมพฤติกรรมการเล่มเกมของเด็กๆในบ้านอย่างเคร่งครัด แต่ยังไม่มีแผนที่จะลงโทษครอบครัวผู้ที่ไม่ยอมทำตามกฎดังกล่าว แต่อย่างใด

โดยรัฐบาลท้องถิ่นของจังหวัดดังกล่าว จะให้ทั้งข้อมูลและช่วยสนับสนุนผู้ปกครองและโรงเรียน ที่กำลังต่อสู้กับปัญหาเด็กติดเกมอยู่ในขณะนี้ ซึ่งกฎดังกล่าวยังได้เรียกร้องให้บริษัทผู้พัฒนา และ จำหน่าย เกม ให้หลีกเลี่ยงการทำเกมที่ก่อให้เกิดพฤติกรรมเสพติด หรือ พฤติกรรมการพนันขันต่อ เช่น การทำธุรกรรมขนาดย่อม และ ระบบ gacha หรือ การสุ่มไอเท็ม

กฎบัญญัติข้างต้น ได้รับการโหวตความเห็นชอบโดยเสียงส่วนใหญ่ในสภาจังหวัด Kagawa เมื่อช่วงต้นปี 2020 ก่อนจะเปิดให้สาธารณชนในจังหวัด ได้แสดงความเห็นต่างๆนานา เกี่ยวกับกฎนี้ ในช่วงระหว่างเดือน ม.ค. - ก.พ. 2020 ซึ่งประชาชนที่เข้ามาแสดงความเห็นส่วนใหญ่ก็เห็นด้วยกันเกือบหมด โดยมีผู้คัดค้านเพียงส่วนน้อยเท่านั้น ซึ่งสดคล้องกับ ผลสำรวจของ Wizleap ที่ระบุว่า ผู้ปกครองเด็กประถม มากกว่า 80% สนับสนุนให้มีการควบคุมเวลาเล่นเกมของเด็กๆ ในรูปแบบใดแบบหนึ่ง

อย่างไรก็ตาม กฎบัญญัตินี้ ก็มีเสียงคัดค้านจากผู้คนในออนไลน์ ซึ่งบางส่วนมองว่า กฏระเบียบข้อบังคับมันช่างเข้มงวดกวดขันเกินไป แถมมีบริษัท-ธุรกิจ จำนวน 67 แห่ง จาก 71 แห่ง ได้ออกโรงคัดค้านกฎบัญญัติฉบับนี้


แหล่งข่าว : The Japan Times , Anime News Networkโปรดิวเซอร์ Mobile Suit Gundam Hathaway อธิบายถึงเหตุผลหลักของการเปลี่ยนแปลงนักพากย์

เว็บไซต์หลักอนิเม Mobile Suit Gundam Hathaway หนังอนิเมไตรภาคจากนิยาย Mobile Suit Gundam: Senkou no Hathaway / Hathaway's Flash ที่เขียนโดย Yoshiyuki Tomino ได้มีการประกาศข้อมูลเพิ่มเติมของหนังอนิเมชุดนี้ ซึ่งได้ทำเอาคออนิเม Gundam ต่างประหลาดใจไปตามๆกัน เมื่อ หนังอนิเมชุดนี้ มีการเปลี่ยนแปลงนักพากย์ ซึ่งหนึ่งในนั้น ก็รวมไปถึง Nozomu Sasaki ผู้พากย์เสียงเป็น Hathaway Noa มาโดยตลอดตั้งแต่หนัง Mobile Suit Gundam Char's Counterattack รวมถึง เกม และ ซีรี่ย์ Super Robot Wars series นั้น ที่ไม่ได้มีส่วนร่วมในการพากย์เสียงให้กับหนัง Gundam Hathaway

จากข้างต้น Naohiro Ogata โปรดิวเซอร์ของหนังดังกล่าว ได้ออกมาอธิบายถึงเหตุผลในการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นบนเว็บไซต์หลักของหนัง :

"อย่างที่พวกคุณทราบ หนังชุดนี้ ดัดแปลงมาจากนิยายที่เขียนโดย Yoshiyuki Tomino ราว 30 ปี และนับตั้งแต่ตอนนั้น แฟนก็ยังคงคุ้นเคยอยู่กับสิ่งเดิมๆ ซึ่งรวมถึง เกม กันพลา และ ฟิกเกอร์ อย่างไรก็ตาม สำหรับการจัดทำหนัง 'Mobile Suit Gundam Hathaway,' เราจะเปลี่ยนแปลงนักพากย์หลัก , โมบิลสูท , คาแร็คเตอร์ดีไซน์ และ ดนตรีประกอบ ด้วย โดยเหตุผลหลักของการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้น ก็เนื่องมาจาก การโปรดักชั่นกับเงื่อนไขด้านการกำกับ อยากจะให้ไปในทิศทางที่เหมะสม เพื่อที่จะให้เป็นหนังชุดใหม่ฉลอง 40 ปี ของ Gundam ที่ได้รับการจับตามองของผู้คนทั่วโลก

ตัวผมเอง ก็เป็นแฟนตัวยงของ 'Hathaway' มา 30 ปี ผมจึงตัดสินใจที่จะให้ความเคารพต่อบุคคลผู้มีส่วนเกี่ยวข้องกับ 'Hathaway' และ เปิดรับความท้าทายใหม่ ด้วยการรับแนวคิดมาจากพวกเขา"

นักพากย์ใหม่ และ ศิลปินผู้ขับร้องเพลงประกอบหนังชุดนี้ เดิมทีจะมีการเปิดตัวในงานแฟนอีเว้นต์ "GUNDAM FAN GATHERING - 'Senkou no Hathaway' Heirs to GUNDAM-" ในวันที่ 24 มี.ค. 2020 แต่ก็ถูกยกเลิกไป อันเนื่องมาจากสถานการณ์การระบาดของ COVID-19 โดยจะเปลี่ยนไปเป็นการไลฟ์สดทางแชนแนลหลักของ Gundam บน YouTube แทน ในช่วงเวลา 22:00 น. ของวันดังกล่าว

Senkou no Hathaway/Hathaway's Flash ของ Tomino หนึ่งในผู้สร้างอนิเมทีวีซีรี่ย์ชุดแรกของ Mobile Suit Gundam ในฐานะผกก. จัดเป็นนิยายภาคต่อของ Mobile Suit Gundam Char's Counterattack - Beltorchika Children ที่เขาเป็นผู้เขียนอีกเช่นกัน โดยตีพิมพ์-วางจำหน่ายถึง 3 เล่ม โดย Kadokawa Sneaker Bunko ช่วงปี 1989 - 1990 โดยเป็นเรื่องราว 12 ปีให้หลัง จากเหตุการณ์สงคราม Neo Zeon ครั้งที่ 2 (ที่ Char Aznable เป็นผู้ก่อขึ้น) โดยจะนำเสนอผ่าน Hathaway บุตรชายของ Bright Noa ผู้ที่ใช้ชีวิตในอีกตัวตนหนึ่ง ในฐานะของ "Mufti Nabiyu Erin" ผู้นำกลุ่มก่อการร้าย "Mufti" ที่หมายจะสังหารผู้นำแห่งสหพันธ์โลก

แหล่งข่าว : CrunchyrollBlue Period คว้ารางวัลชนะเลิศ Manga Taisho Award ครั้งที่ 13

คณะผู้จัดรางวัล Manga Taisho Award ได้มีการประกาศผลรางวัลชนะเลิศ Manga Taisho Award ครั้งที่ 13 แล้ว ซึ่งรางวัลดังกล่าว ตัดสินมาจากการโหวตของพนักงานร้านหนังสือ(ผู้รับผิดชอบในส่วนมังงะ) และยังคงยึดเกณฑ์เอาผลงานมังงะที่มีจำนวนฉบับรวมเล่ม อย่างมากที่สุด 8 เล่ม และ มีฉบับรวมเล่ม วางจำหน่าย ในปี 2019 อย่างน้อยที่สุด 1 เล่ม เช่นเคย

โดยการตัดสิน จะมีทั้งหมด 2 รอบ รอบแรกเป็นการโหวตเลือกซีรี่ย์ที่ผ่านเข้าชิงชนะเลิศ ก่อนที่ซีรี่ย์มังงะที่ได้ผ่านเข้ารอบชิง จะได้รับการโหวตเพื่อหาผู้ชนะเลิศอย่างแท้จริง โดยมังงะซีรี่ย์ที่สามารถคว้ารางวัลชนะเลิศ Manga Taisho ครั้งที่ 13 ไปครอง ตกเป็นของ Blue Period ผลงานการ์ตูนแนวดราม่า ชีวิตในโรงเรียน ของ อ.Tsubasa Yamaguchi

Blue Period ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Afternoon เมื่อ มิ.ย. 2017 เป็นต้นมา เป็นเรื่องราวของ Yatora เด็กหนุ่มม.ปลายสุดเพอร์เฟ็ค ผลการเรียนดี และมีเพื่อนเยอะ ได้เดินเล่นเข้าไปยังห้องภาพงานศิลปะ และได้ไปสะดุดตากับภาพศิลปะชิ้นหนึ่ง ที่เขาได้มองเห็นความงามแบบที่ไม่เคยรับรู้มาก่อน และนั่นก็ทำให้เขาตัดสินใจเดินทางตามเส้นทางการสร้างสรรค์สายศิลปะ

โดยผลงานเรื่องนี้ ยังได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล Tezuka Osamu Cultural Prize ครั้งที่ 24 เมื่อ ก.พ. 2020 และ รั้งอันดับ 14 มังงะแนววัยรุ่นชาย ควรค่าแก่การแนะนำ จากหนังสือ Kono Manga ga Sugoi! 2020 อีกด้วย

ผลคะแนนโหวตรอบตัดสิน Manga Taisho Award ครั้งที่ 13

(อันดับ / คะแนน / เรื่อง [แนว] / ผู้แต่ง)

*1. 69 pts Blue Period [Drama, School, Seinen]
by Tsubasa Yamaguchi

*2. 63 pts Spy x Family [Action, Comedy, Shounen]
by Tatsuya Endou

*3. 58 pts Skip to Loafer [School, Seinen, Slice of Life]
by Misaki Takamatsu

*4. 57 pts Nami yo Kiitekure [Comedy, Drama, Romance, Seinen]
by Hiroaki Samura

*5. 56 pts Mizu wa Umi ni Mukatte Nagareru [Shounen, Slice of Life]
by Rettou Tajima

*6. 54 pts Mystery to Iu nakare [Josei, Mystery]
by Yumi Tamura

*7. 50 pts Muchuu sa, Kimi ni. [Doujinshi, School, Slice of Life]
by Yama Wayama

*8. 40 pts Chainsaw Man [Action, Adventure, Demons, Shounen]
by Tatsuki Fujimoto

*9. 36 pts Maku Musubi [Drama, School, Seinen, Slice of Life]
by Shina Hotani

10. 31 pts Ikoku Nikki [Drama, Josei, Slice of Life]
by Tomoko Yamashita

11. 24 pts Boku no Kokoro no Yabai Yatsu [School, Shounen]
by Norio Sakurai

12. 20 pts Ashita Shinu ni wa, [Drama, Slice of Life]
by Sumako Kariแหล่งข่าว : Comic Natalie , MAL 

10 อันดับมังงะขายดีที่ญี่ปุ่น โดย Oricon : 9-15 มี.ค. 2020

(อันดับ / เรื่อง-เล่ม / ยอดขายประจำสัปดาห์)

01. The Promised Neverland พันธสัญญาเนเวอร์แบนด์ #18 (109,319 เล่ม)

02. My Hero Academia #26 (108,669 เล่ม)

03. Mahoutsukai no Yome เจ้าสาวผมแดงกับจอมเวทอสูร (101,641 เล่ม)

04. Yuru Camp #10 (100,948 เล่ม)

05. Haikyu!! คู่ตบฟ้าประทาน #42 (88,819 เล่ม)

06. Kawaii dake ja nai Shikimori-san #4 (64,725 เล่ม)

07. Karakai Jouzu no Takagi-san แกล้งนัก รักนะ รู้ยัง #13 (60,742 เล่ม)

08.Tensei Kenja no Isekai Life: Daini no Shokugyou wo Ete, Sekai Saikyou ni narimashita #7 (57,619 เล่ม)

09. Shikkaku Mon no Saikyou Kenja - Sekai Saikyou no Kenja ga Sara ni Tsuyokunaru Tame ni Tensei Shimashita #10 (54,019 เล่ม)

10. Fairy Tail 100 Years Quest ศึกจอมเวทอภินิหาร ภารกิจ 100 ปี #5 (154,787 เล่ม)

แหล่งข่าว : Oricon

 

 


 
free hit counter javascript