บอกเล่าข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 23-29 มีนาคม 2563

บอกเล่าสรุปข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ กลับมาอีกครั้ง .......กับท่ามกลางสถานการณ์การระบาดของ COVID-19 ไปทั่วโลก ซะจน ทำเอาบรรดาประเทศฝั่งตะวันตกอ่วมกันไปทั่ว รวมถึงบ้านเรา ที่ตอนนี้มียอดผู้ติดเชื้อสะสมเกิน 1,000 คนแล้ว และด้วยสถานการณ์ที่ยังไม่มีแนวโน้มว่าจะทุเลา )ก็นำไปสู่ พรก.ฉุกเฉิน ที่จะช่วยจัดระเบียบผู้คน ไปพร้อมกับการต่อสู้กับการระบาดของไวรัส ไม่ให้ระบาดไปมากกว่านี้ ....อืม ก็ถือว่ามาช้าแต่ยังดีกว่าไม่มาล่ะนะ....... อย่างไรก็ตาม จากการที่บรรดาบุคลากรทางแพทย์จำนวนหนึ่งของเรา ก็ทยอยกันติดเชื้อกันบ้างแล้ว ประกอบกับ อุปกรณ์ทางการแพทย์เริ่มขาดแคลนร่อยหรอ รวมถึง กำลังใจที่อาจลดลงเล็กน้อย จากคำพูดบั่นทอนกำลังใจจากปากผู้ใหญ่ท่านหนึ่ง ซึ่งคนกลุ่มอาชีพนี้ จัดเป็นกลุ่มคนที่มีความสำคัญอย่างยิ่งในการต่อสู้กับไวรัสวายร้ายนี้ เราๆท่านๆ ก็ต้องคอยเป็นกำลังใจพวกคุณหมอ ให้สู้ต่อไป ในขณะที่ปชช. คนธรรมดา อย่างเราๆท่านๆ ก็สามารถช่วยบรรเทาภาระของพวกคุณหมอได้ ด้วยการรักษาสุขภาพร่างกายให้แข็งแรง ถูกสุขอนามัย และ ควรพักอยู่แต่ในบ้านพักของตนเอง อย่าออกไปไหนมาไหน หากไม่มีความจำเป็นใดๆ ส่วนผู้ป่วย ควรให้ความร่วมมือกับคณะแพทย์ในการรักษา และบอกข้อมูลอาการต่างๆตามความจริง อย่าปกปิด มิฉะนั้น ก็จะมี คุณหมอ กับ พยาบาล ติดเชื้อไวรัสเพิ่มเติมอีก

สำนักข่าว K-D News (kartoon-discovery.com)
สามารถอัพเดทข่าวสารเว็บเราได้ผ่าน Twitter และ Facebook


หากนำข่าวจากเราไปเผยแพร่ที่อื่น รบกวนใส่เครดิตให้กับทางเราด้วยครับ ขอบคุณครับ

New Release Comics of the Week : ล่องเรือปรีเปรมทั้งภาคหลัก กับ หนังสือ Character ไปกับ One Piece

การ์ตูนออกใหม่ ที่ออกท่ามกลางในช่วงที่ร้านรวงต่างๆปิดหนี COVID-19 มีเพียงร้านการ์ตูนเพียงน้อยนิดที่ยังคงเปิดอยู่ ในขณะที่ ทางออนไลน์ ก็เปิดขาย ตามปกติ 100% (ซึ่งเป็นช่องทางที่สะดวกและปลอดภัยสุด ในช่วงเวลานี้)

One Piece เล่ม 95 พันธมิตรที่เลวร้ายที่สุดถือกำเนิดแล้ว !! โคโดตกลงจับมือเป็นพันธมิตรกับสัตว์ประหลาดตนนั้น อีกด้านหนึ่ง พวกลูฟี่รวบรวมพรรคพวกจนเสร็จสิ้น และจะเปิดฉากบุกเกาะโอนิงะชิมะในไม่ช้า ทว่าขณะเดียวกัน เหล่าขุมอำนาจของโลกก็เริ่มเคลื่อนไหวครั้งใหญ่...

One Piece - Red Grand Characters หนังสือรวบรวมข้อมูลตัวละคร (Data Book) จาก One Piece.. ซึ่งดูจากปกแล้ว คงจะครอบคลุมข้อมูลต่างๆ ก่อนเข้าโลกใหม่ล่ะ

ยอดนักสืบจิ๋ว โคนัน เล่ม 95 โคนันกลับมาเป็นชินอิจิชั่วคราว และไปทัศนศึกษาที่เกียวโตกับพวกรัน! ...แต่ก็เกิดคดีฆาตกรรมต่อเนื่องขึ้นจนได้!? และปริศนาใหญ่ที่สุดในยอดนักสืบจิ๋วโคนัน บอสขององค์กรคนชุดดำถูกเปิดแล้ว ——!?

ดาบพิฆาตอสูร เล่ม 18 ทันจิโร่และโทมิโอกะต่อสู้กับอาคาสะ อสูรข้างขึ้นที่ 3 เมื่อต้องเผชิญหน้ากับพลังที่แข็งแกร่ง ทั้ง 2 ทำได้เพียงปกป้องตนเองเท่านั้นแต่ใน ระหว่างการต่อสู้อันดุเดือด ทันจิโร่ก้เข้าถึง "โลกที่มองเห็นอย่างปรุโปร่ง" ที่พ่อเคยสอน! คมดาบของทันจิโร่จะไปถึงอาคาสะได้หรือไม่...!?

My Hero Academia เล่ม 25 อาการปวดหัวเหมือนจะแตกเป็นเสี่ยงๆที่มีมาจนถึงเมื่อกี้หายไปแล้ว... อา...นึกออกแล้ว...ความสุขที่รู้สึกถึงเป็นครั้งแรกเมื่อสมัยเด็กๆ สำหรับฉัน ความทรงจำที่มี
ร่วมกับครอบครัวไม่ใช่โศนาฏกรรมจะสังคมที่มีฮีโร่เต็มไปหมดพรรค์นี้หรือจะอนาคตก็ไม่ต้องการ...พินาศมันไปซะให้หมดนั่นล่ะ!! ..... กล่าวโดยสรุปคือ เล่มนี้จะเล่าเรื่องราวความเป็นมาในอดีตของ ชิงาราคิ วายร้ายจอมเกรียนตัวเอ้ ประจำเรื่อง

DR.STONE เล่ม 13 เพื่อชิงอาวุธแปลงเป็นหินที่ท่านหัวหน้าถือครองอยู่ พวกเซ็นคูจึงคิดส่งโคฮาคุให้ลอบเข้าไปในวังหลังของเกาะ เพราะงั้นพวกเขาจึงต้องชิงรถแล็บที่อยู่บนเรือคืนมาเพื่อใช้มันแปลงโฉมโคฮาคุให้เป็นสาวเนื้อหอม ในระหว่างที่เหล่าผู้แข็งแกร่งคอยเฝ้าเรืออยู่ คนที่เป็นไพ่ตายในการชิงรถแล็บที่อยู่บนเรือก็คือ!?

อิตโต้ นักเตะเลือดกังฟู เล่ม 1 มังงะการ์ตูนฟุตบอลสุดฮาสมัยก่อน ได้รับการจัดพิมพ์ใหม่ เอาใจนักอ่านรุ่นเก๋าเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ:

JOJONIUM เล่ม 10,JOJOLION เล่ม 19,เรื่องนี้ตำราไม่มีสอน เล่ม 14,เกิดใหม่ทั้งทีก็เป็นสไลม์ไปซะแล้ว (ปกปกติ กับ ปกพิเศษ) เล่ม 13,VAMPIRE KNIGHT memories เล่ม 3,TERRA FORMARS ภารกิจล้างพันธุ์นรก เล่ม 21 ,กลรัก กับดักลวง เล่ม 4,นิยาย ACCEL WORLD เล่ม 20,นิยาย DATE A LIVE พิชิตรัก-พิทักษ์โลก เล่ม 18

รูปภาพหน้าปก : amazon.co.jpสนพ. Shogakukan พบผู้ติดเชื้อ COVID-19!!!!!!

ข่าวคราวไม่สู้ดีที่เกิดขึ้นในวงการสื่อสิ่งพิมพ์ญี่ปุ่น ในช่วงที่ไวรัส COVID-19 กำลังระบาดอย่างไม่หยุดหย่อน เมื่อล่าสุด มีรายงานจาก Shogakukan สนพ.ผู้จัดพิมพ์หนังสือ นิตยสาร มังงะ รายใหญ่ เจ้าหนึ่งของญี่ปุ่น ได้ระบุว่า มีพนักงานชาย อายุราว 30 ปี ผู้หนึ่ง ของสนพ. (ไม่ได้ระบุว่า ทำงานอยู่ในฝ่ายไหน แผนกใด) ถูกตรวจพบว่าเป็นผู้ติดเชื้อ COVID-19 !!!!! โดยชายคนดังกล่าว มีอาการป่วยไข้เมื่อ 16 ม.ค. 2020 และไม่ได้มาทำงานที่ออฟฟิศของสนพ. ในวันรุ่งขึ้น จากนั้นเขาได้ไปตรวจหาเชื้อที่รพ. และพบว่าเขาได้ติดเชื้อดังกล่าว

จากข้างต้น ทาง Shogakukan ก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ ด้วยการดำเนินการตามมาตรการที่รัฐบาลญี่ปุ่นได้กำหนดไว้ ด้วยการสังเกตการณ์ถึงพฤติกรรมก่อนหน้าของพนักงานคนดังกล่าว ร่วมถึง บุคคลอื่นที่เกี่ยวพันกับเขา พร้อมกับสั่งให้พนักงานคนดังกล่าว กักกันตัวเอง แล้วให้เขาไปทำงานจากที่บ้าน พร้อมกับคอยสังเกตและรายงานอาการให้ทางสนพ.ได้รับทราบเป็นระยะๆ พร้อมกันนี้ ทางสนพ.ได้จัดการทำความสะอาด ฆ่าเชื้อโรค บริเวณสถานที่ทำงานของพนักงานคนดังกล่าว แล้วก็จะคอยสังเกตการณ์และดูแลสุขภาพของพนักงานทุกคนของสนพ.

ขณะเดียวกัน ผู้ว่ากรุงโตเกียว Yuriko Koike ได้ขอความร่วมมือปชช.ให้อยู่แต่ที่พัก อย่าออกไปไหนมาไหน ในช่วงสุดสัปดาห์นี้ จากการที่ กรุงโตเกียว ได้พบผู้ติดเชื้อ COVID-19 เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง และมีผู้ติดเชื้อรายใหม่ถึง 41 คน เมื่อ 25 มี.ค. 2020 ซึ่งเป็นผลพวงมาจากการที่ญี่ปุ่น ยังคงมีพฤติกรรมการอยู่รวมกันเป็นหมู่ ซึ่งมาจากกิจกรรมชมดอกซากุระบาน (Hanami) ที่กำลังบานสะพรั่งในช่วงเข้าสู่ฤดูใบไม้ผลิของพวกเขา ซึ่งก็สุ่มเสี่ยงทำให้เชื่อมีการแพร่ระบาดเป็นวงกว้างมากขึ้น แม้ว่า ทางกรุงโตเกียวจะออกกฎไม่ให้จัดกิจกรรมขนาดใหญ่ ตั้งแต่ 21 ก.พ. 2020 เป็นต้นมา ก็ตาม

และจากการที่ COVID-19 ไม่มีทีท่าว่าจะหยุดการแพร่ระบาดในช่วงเวลานี้ ก็ส่งผลทำให้ มหกรรมกีฬาโอลิมปิก 2020 กรุงโตเกียว ได้ประกาศเลื่อนการจัดออกไป เช่นเดียวกับ งาน Comic Market (Comiket) 98 ที่มีกำหนดจะจัดขึ้นในช่วงต้นเดือน พ.ค. 2020 ได้ประกาศยกเลิกไปเป็นที่เรียบร้อย


แหล่งข่าว :  Anime News Network

 ด้วยพิษสง COVID-19 ... นายกญี่ปุ่น ยืนยัน เลื่อนจัดโอลิมปิก โตเกียว 2020 ออกไป

ไวรัส COVID-19 ยังคงเดินเที่ยวว่อนไปทั่วโลก ไปพร้อมๆกับสร้างความเดือดร้อนของมนุษยชาติ ซะจนมีประชากรโลกต่างพากันป่วย และ เสียชีวิต จำนวนมาก จนส่งผลทำให้งานอีเว้นต์ หรือ กิจกรรมที่เป็นการรวมตัวของผู้คนจำนวนมาก จำต้องยกเลิกในช่วงเวลานี้ เพื่อป้องกันไม่ให้เชื้อไวรัสดังกล่าวแพร่ระบาดไปกว่านี้

และจากข้างต้น ได้ส่งผลกระทบถึง มหกรรมกีฬาขนาดใหญ่ของมวลมนุษยชาติอย่าง โอลิมปิก และ พาราลิมปิก 2020 ที่มีกำหนดจัดขึ้น ณ กรุงโตเกียว ช่วงเดือน ก.ค. 2020 เข้าอย่างจัง จากการที่ สถานการณ์ปัจจุบันนั้น ยังคงวิกฤติหนักอย่างต่อเนื่อง (โดยเฉพาะประเทศฝั่งตะวันตก) อีกทั้ง ยังมีบางชาติได้ประกาศถอนตัวจากโอลิมปิก ครั้งนี้ ...ซึ่งทำเอาญี่ปุ่น ซึ่งเป็นเจ้าภาพ ไม่มีทางเลือกอื่น ด้วยการประกาศเลื่อนการจัดโอลิมปิกครั้งนี้ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว จากการยืนยันของ Shinzo Abe นายกรัฐมนตรีของญี่ปุ่น ซึ่งได้มีการถกถึงปัญหาที่เกิดขึ้นกับ Thomas Bach ประธานคณะกรรมการโอลิมปิกนานาชาติ (IOC) จนได้ข้อสรุป ด้วยการเลื่อนจัดโอลิมปิกครั้งนี้ ออกไป โดย นายก Abe กล่าวว่า "ผมได้เสนอให้มีการเลื่อนจัดการแข่งขันออกไปเป็นปีหน้า และ ท่านประธาน IOC Thomas Bach ได้ออกมายินยอมถึงข้อเสนอนี้ 100%"

มหกรรมกีฬาโอลิมปิก กรุงโตเกียว เดิมทีมีกำหนดจัดขึ้นช่วงวันที่ 24 ก.ค. - 9 ส.ค. 2020 แล้วตามด้วย พาราลิมปิก 2020 ที่เดิมทีมีกำหนดจัดขึ้นช่วงวันที่ 25 ส.ค. - 6 ก.ย. 2020

ก่อนหน้านี้ Dick Pound สมาชิก IOC ได้ให้สัมภาษณ์กับ USA Today ว่า โอลิมปิก โตเกียว 2020 จะถูกเลื่อนออกไป และคาดว่าน่าจะจัดขึ้นในปี 2021 ซึ่งทาง IOC ได้เตรียมพิจารณาเกี่ยวกับการจัดกีฬาโอลิมปิก 2020 ภายใน 4 สัปดาห์ ซึ่งพวกเขาได้พิจารณาถึงการเลื่อนการจัดโอลิมปิคออกไปเป็นเดือนๆ จนถึง 1 ปี รวมถึง การลดขนาดของการจัดงานลง ขณะที่ นายก Abe ได้ระบุว่า ประเด็นดังกล่าวได้มีการพูดคุยกันในช่วงวาระการประชุมในสภา Diet จนได้ข้อสรุปว่า จะเลื่อนการจัดโอลิมปิกออกไป หากสถานการณ์นั้น มันหนักหนาสาหัส ซะจนไม่สามารถที่จะจัดงานต่อได้

ขณะเดียวกัน กรุงโตเกียว ได้แจ้งเมื่อ 23 มี.ค. 2020 ว่า พวกเขายังคงไม่อนุญาตให้มีการจัดงานอีเว้นต์ขนาดใหญ่ต่อไป จนถึง 12 เม.ย. 2020 จากการที่ COVID-19 ยังคงมีการระบาดอยู่ โดยทางกรุงโตเกียวอธิบายว่า ในช่วงอีก 3 สัปดาห์ข้างหน้า เป็นช่วงเวลาที่สำคัญในการป้องกัน "การติดเชื้อโรคกันเป็นกลุ่มก้อน" ซึ่งมาจากพฤติกรรมการรวมตัวกัน และก่อให้เกิดจำนวนผู้ติดเชื้อใหม่ที่มีจำนวนมากมายมหาศาล ยากเกินกว่าที่จะควบคุมได้


แหล่งข่าว : Japan Times , BBC , Anime News Network


Comiket 98 ประกาศยกเลิกการจัดงานอย่างเป็นทางการ

จากสัปดาห์ก่อน เราได้รายงานเกี่ยวกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้นกับงาน Comic Market / Comiket งานโดจินชิงานใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่น ซึ่งกำลังอยู่ในช่วงสุ่มเสี่ยงที่จะถูกเลื่อน หรือ ยกเลิก Comiket ครั้งที่ 98 อันเป็นผลมาจากการระบาดอย่างหนักของไวรัส COVID-19 ในขณะนี้ ซึ่งทำเอางานการ์ตูน-อนิเม หลากหลายงาน ทั้งในญี่ปุ่น และ ประเทศอื่นๆ ต่างพร้อมใจกันยกเลิก เพื่อป้องกันการระบาดของไวรัส

และจากการที่คณะผู้จัด Comiket ได้มีการพิจารณาถึงเรื่องนี้มาซักระยะหนึ่ง และแล้วในที่สุด ก็มีการยืนยันอย่างเป็นทางการจากเว็บไซต์ของ Comiket ว่า งาน Comiket 98 งาน Comiket ภาคฤดูร้อน ที่จะจัดขึ้น ในช่วงวันที่ 2-5 พ.ค. 2020 ได้ถูกยกเลิกเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เพื่อเป็นการป้องกันการระบาดของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (COVID-19) และนับเป็นครั้งแรกในรอบ 44 ปี ของ Comiket ที่ได้มีการประกาศยกเลิกการจัดงานอย่างเป็นทางการ

ถึงกระนั้น ทางผู้จัด Comiket ได้แจ้งว่า หนังสือคู่มือเข้างาน Comiket ฉบับรูปเล่ม (แถมสายรัดข้อมือ) ยังคงวางตลาดตามปกติ ในวันที่ 11 เม.ย. 2020 พร้อมกับขอร้องแฟนๆให้ช่วยกันซื้อ ช่วยกันสนับสนุน ในขณะที่ คู่มือเข้างานฉบับดิจิตอล หรือ CD จะไม่มีการวางจำหน่ายใดๆ

โดย Comiket ภาคฤดูร้อนนั้น เดิมทีมีกำหนดจัดเป็นประจำทุกเดือน ส.ค. ของทุกปี แต่สำหรับ Comiket 98 นั้น ได้เลื่อนจัดไปเป็นช่วงต้น พ.ค. 2020 แทน อันเนื่องมาจาก Tokyo Big Sight สถานที่จัดงาน Comiket ได้ถูกใช้เป็นศูนย์ผู้สื่อข่าว และ การออกอากาศ ของมหกรรมโอลิมปิก 2020 กรุงโตเกียว ในช่วงฤดูร้อนนี้ (ซึ่ง โอลิมปิก โตเกียว 2020 ได้ประกาศเลื่อนการจัดออกไปแล้ว)

นอกจาก Comiket 98 จะเป็นงานการ์ตูนอนิเมของญี่ปุ่น ที่ประกาศยกเลิกการจัดงานแล้ว ล่าสุด ทางผู้จัดงาน Machi Asobi งานการ์ตูนอนิเมงานใหญ่ของ จ.Tokushima ของญี่ปุ่น กับสตูดิโอ ufotable ได้ประกาศยกเลิกงาน Machi Asobi Vol.24 ที่มีกำหนดจัดขึ้นในเดือน พ.ค. 2020 อีกด้วย

แหล่งข่าว :  Comic Market Official Website , Crunchyrollสวนสนุก Sanrio Puroland โพสต์คลิปให้กำลังใจ ต่อสู้กับ COVID-19 อย่างมีความหวัง

ในช่วงแห่งการระบาดไปทั่วโลกของไวรัส COVID-19 ไปทั่วโลก ที่ส่งผลกระทบอย่างหนักกันไปทั่วทุกวงการ ไม่เว้นแม้แต่สถานที่บันเทิงอย่าง สวนสนุก ก็ต้องปิดให้บริการในช่วงเวลานี้ เพื่อเป็นการป้องกันการระบาดของไวรัสวายแรงชนิดนี้ อย่างไรก็ตาม สำหรับ สวนสนุก Sanrio Puroland สวนสนุกในธีมตัวละครมาสค็อตของ Sanrio ที่ถึงแม้จะอยู่ในช่วงปิดให้บริการ แต่ถึงกระนั้น ทางสวนสนุกก็อยากที่จะให้กำลังใจใครต่อใครที่กำลังตกอยู่ภายใต้วิกฤติ COVID-19 ให้มีความหวังในการต่อสู้เอาตัวรอดในยามนี้ ด้วยการจัดทำคลิปวีดีโอจำนวน 2 คลิป ซึ่งนำทีมโดย Hello Kitty, My Melody, และ Little Twin Stars มาร่วมด้วยช่วยให้กำลังใจแฟนๆ ในการใช้ชีวิตต่อสู้กับ COVID-19

คลิปแรก เป็นภาพของ Hello Kitty กำลังยืนอยู่บนเวที ที่ปราศจากผู้ชมรายล้อม ซึ่งเธอได้ถามผู้ชมว่า กำลังทำอะไรอยู่ในตอนนี้ เธอกล่าวว่า วันนี้เธอจะอ่านหนังสือ แล้วจากนั้น ภาพก็ตัดไปที่ ตัวละครมาสค็อตกับเจ้าหน้าที่สวนสนุก ที่กำลังช่วยกันทำความสะอาด และดูแลสวนสนุกกันเป็นอย่างดี ต่อจากนั้น ก็ตัดภาพไปที่ Badzmaru กับ Cinnamon กำลังนั่งฟังเรื่องราวของ Hello Kitty อยู่เพลินๆ ซึ่งเธอก็ได้ถามทั้งคู่ว่า "รักที่นี่กันใช่มั๊ยจ๊ะ?" Badtz-Maru ก็พยักหน้า จากนั้น Hello Kitty ก็เล่าเรื่องราวของเธอต่อไป

คลิปที่ 2 ยังคงเป็นภาพพนักงานสวนสนุก กับ ตัวมาสค็อต กำลังทำความสะอาดสวนสนุก อย่างขะมักเขม้น โดยมีภาพพ่อครัวกำลังเตรียมทำเมนูอาหารฉลองเทศกาลอีสเตอร์ แล้วก็ภาพการซ้อมโชว์การแสดงของ Hello Kitty

จากคลิปทั้ง 2 คลิป ที่ทาง Puroland ได้จัดทำนั้น ก็ได้สร้างความประทับใจให้แก่ใครต่อใคร โดยหนึ่งในแฟนคลับของ Sanrio ผู้หนึ่ง ได้แสดงความเห็นว่า
"เพราะ Puroland เป็นสถานที่วิเศษและสำคัญสำหรับชั้น การได้เห็นพนักงานกำลังช่วยกันดูแลทำความสะอาดสวนสนุก รวมถึงได้เห็นการปรากฏตัวอย่างสดใสของบรรดาตัวละคร มันทำให้ชั้นมีความสุขมากๆ และ ชั้นรู้สึกดีใจ ที่รู้ว่า Puroland ยังคงมีไฟ เล่นเอาชั้นร้องไห้ไปนิดนึง ..... ชั้นจะคอยเป็นกำลังใจให้พวกคุณทั้งหมด และ อยากที่จะไปเยือน Puroland โดยเร็วที่สุด"

แหล่งข่าวและคลิป :  Anime! Anime! , Anime News Network

  

ตำนาน 7 บาป ไม่จบบริบูรณ์......เมื่อ "ศึกตำนาน 7 อัศวิน" ประกาศมังงะภาคต่อ , อนิเมทีวีซีซั่นใหม่ และ ละครเวทีชุดใหม่

Nanatsu no Taizai หรือ ศึกตำนาน 7 อัศวิน มังงะนักสู้ 7 บาปเรื่องดังของ อ.Nakaba Suzuki ได้ตีพิมพ์ตอนสุดท้ายของตัวเองเป็นที่เรียบร้อย ในนิตยสาร Shounen Magazine ฉบับที่ 17 ที่เพิ่งวางขายไปเมื่อ 25 มี.ค. 2020 ..... อย่างไรก็ตาม เรื่องนี้ กลับไม่ได้จบบริบูรณ์อย่างที่คิด จากการที่มีการแจ้งว่า มังงะเรื่องนี้ จะมีการเขียนภาคต่อที่มีชื่อว่า Mokushiroku no Yonkishi (The Four Knights of the Apocalypse) ซึ่งเป็นเรื่องราวของ Tristan โดยเฉพาะ

อีกทั้ง ใน Shounen Magazine ฉบับที่ 17 ยังได้แจ้งโปรเจ็คเพิ่มเติมเกี่ยวกับนักสู้ 7 บาป ประกอบด้วย อนิเมซีรี่ย์ ซีซั่นใหม่ ซีซั่นที่ 4 ที่มีชื่อว่า Nanatsu no Taizai: Fundo no Shinpan (The Seven Deadly Sins: Judgement of Fury) มีกำหนดออกอากาศทางช่อง TV Tokyo ในเดือน ต.ค. 2020

ขณะเดียวกัน เว็บไซต์หลักของมังงะเรื่องนี้ ไดแจ้งว่า Nanatsu no Taizai The Stage -Uragiri no Seikishi-chō- (The Seven Deadly Sins Stage Play: The Treacherous Great Holy Knights) ละครเวทีชุดใหม่ ชุดที่ 2 ของเรื่องนี้ ที่มีกำหนดเปิดการแสดง ณ Galaxy Theatre กรุงโตเกียว วันที่ 18-28 มิ.ย. 2020

ศึกตำนาน 7 อัศวิน ตีพิมพ์ครั้งแรกใน Shounen Magazine เมื่อ ต.ค. 2012 และเตรียมจะวางจำหน่ายมังงะฉบับรวมเล่มที่ 41 เล่มสุดท้ายของเรื่องนี้ ในวันที่ 15 พ.ค. 2020 โดยมังงะเรื่องนี้คว้ารางวัลชนะเลิศประเภทโชเน็น / วัยรุ่นชาย ยอดเยี่ยม ของ Kodansha Manga Award ครั้งที่ 39 เมื่อปี 2015 , อันดับ 5 มังงะแนวโชเน็นน่าอ่านของ Kono Manga ga Sugoi! 2014 และยังได้เข้าชิงรางวัล Manga Taisho Awards ครั้งที่ 7 อีกด้วย

ในส่วนฉบับอนิเมของเรื่องนี้ ก่อนหน้านี้ ถูกสร้างเป็นอนิเมทีวี 3 ซีซั่น เมื่อปี 2014 , 2018 และ 2019 , อนิเมพิเศษ 4 ตอนจบ ชุด Seisen no Shirushi (Signs of Holy War) เมื่อปี 2016 , หนังอนิเมชุด Nanatsu no Taizai: Tenkuu no Torawarebito (The Seven Deadly Sins: Prisoners of the Sky) เมื่อ ส.ค. 2018 แล้วก็ OVA แถมมากับ ฉบับรวมเล่มที่ 15,16 และ 34แหล่งข่าว : Animate Times , Comic Natalie , MALBOFURI "น้องโล่สายแท็งก์แกร่งเกินร้อย" แท็งก์ต่อบนจอ กับอนิเมซีซั่น 2

ในตอนที่ 12 ตอนสุดท้ายของอนิเม Bougyoryoku ni Kyokufuri Shitai to Omoimasu. (BOFURI: I Don't Want to Get Hurt, so I'll Max Out My Defense.) หรือ น้องโล่สายแท็งก์แกร่งเกินร้อย ได้มีการแจ้งว่า อนิเมน้องโล่โลลิ จะมีการทำต่อ กับอนิเมซีซั่น 2 ส่วนจะออกอากาศตอนไหนนั้น ก็ต้องติดตามกันต่อไป

น้องโล่สายแท็งก์แกร่งเกินร้อย ดัดแปลงมาจากไลท์โนเวลชื่อเดียวกันของ Yuumikan (เรื่อง) กับ Koin (ภาพ) เผยแพร่ครั้งแรกบนเว็บไซต์ Shousetsuka ni Narou เมื่อปี 2016 ก่อนจะได้รับการตีพิมพ์เป็นรูปเล่มโดย Kadokawa วางขายในปีถัดมาา เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นบนโลกเกมออนไลน์ เมื่อ 'เมเปิล' ผู้ซึ่งขาดความรู้เรื่องเกม ได้สร้างตัวละครโดยนำเอาสเตตัสพอยต์ทั้งหมดที่มี ไปเพิ่มแต่ค่าพลังป้องกัน (VIT) ทำให้เคลื่อนไหวเชื่องช้า , โจมตีหนักๆก็ไม่ได้ แถมยังใช้เวทมนตร์ไม่ได้ แต่ผลจากการเสริมพลังป้องกันเต็มสูบทำให้เธอได้รับสกิล ‘การป้องกันเบ็ดเสร็จ’ และในเวลาต่อมา ยังได้เรียนรู้สกิลเคาน์เตอร์ที่โจมตีทีเดียวจอดได้อีกต่างหาก!? โดยสาวน้อย ผู้ถูกขนานนามว่า ‘ป้อมปราการเดินได้’ ผู้ทำให้การโจมตีทั้งหมดสิ้นประสิทธิผล แถมพ่วงด้วยสกิลโจมตีพิษแรงถึงตาย พร้อมที่จะออกศึกแล้ว!......ปัจจุบัน ไลท์โนเวลต้นฉบับของเรื่องนี้มียอดตีพิมพ์มากกว่า 700,000 เล่ม จากการวางจำหน่าย ไลท์โนเวลฉบับรวมเล่มทั้ง 9 เล่ม ด้วยกัน โดยบ้านเราหาซื้อไลท์โนเวลฉบับภาษาไทยของเรื่องนี้ได้ โดย สนพ. Phoenix

อักทั้ง เรื่องนี้ยังมีการเขียนในรูปแบบมังงะโดย Jirou Oimoto ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Comp Ace เมื่อ พ.ค. 2018

แหล่งข่าว : MALอนิเมซีซั่น 2 "เกิดใหม่ทั้งทีก็เป็นสไลม์ไปซะแล้ว" จะแบ่งฉายออกเป็น 2 ช่วง + มังงะสปินออฟ ได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเม

เว็บไซต์หลักของอนิเม Tensei shitara Slime Datta Ken หรือ เกิดใหม่ทั้งทีก็เป็นสไลม์ไปซะแล้ว ได้แจ้งว่า อนิเมซีซั่น 2 ของไลท์โนเวลแฟนตาซีดังของ Fuse จะแบ่งฉายออกเป็น 2 ช่วง โดยช่วงครึ่งแรก มีกำหนดออกอากาศในเดือน ต.ค.-ธ.ค. 2020 ส่วนช่วงครึ่งหลัง มีกำหนดออกอากาศในเดือน เม.ย.-มิ.ย. 2021

นอกจากนี้ ยังมีการแจ้งอีกว่า Tensura Nikki: Tensei Shitara Slime Datta Ken (The Slime Diaries: That Time I Got Reincarnated as a Slime) มังงะสปินออฟของเรื่องนี้ ที่เขียนโดย Shiba กำลังจะถูกดัดแปลงเป็นอนิเม ด้วยเช่นกัน มีกำหนดออกอากาศช่วง ม.ค.-มี.ค. 2021 โดยมังงะชุดดังกล่าว จะนำเสนอเรื่อราวของ Rirumu และ ผองเพื่อน ในช่วงยามว่าง จากการผจญภัยในเนื้อเรื่องหลัก

โดยอนิเมซีซั่น 2 กับ อนิเมสปินออฟ ของเรื่องนี้ จะออกอากาศให้รับชมกันเต็มอิ่ม รวม 9 เดือน ทางช่อง Tokyo MX, MBS, BS11, TV Aichi, TV Hokkaido, TVQ Kyushu Broadcasting, Tochigi TV, และ Gunma TV ซึ่งช่องเหล่านี้ (ยกเว้น Tokyo MX กับ MBS) กำลังจะฉายรีรันอนิเมซีซั่นแรกของเรื่องนี้ ในวันที่ 14 เม.ย. 2020

ไลท์โนเวล เกิดใหม่ทั้งทีก็เป็นสไลม์ไปซะแล้ว ตีพิมพ์ตั้งแต่ พ.ค. 2014 เป็นต้นมา ปัจจุบันมียอดตีพิมพ์ทะลุถึง 18 ล้านเล่ม จากการวางจำหน่ายไลท์โนเวล เล่ม 16 ของเรื่องนี้ ซึ่งในเวอร์ชั่นอนิเมซีรี่ย์ภาคหลักของเรื่องนี้ จะดัดแปลงเนื้อหาจากเวอร์ชั่นมังงะที่เขียนโดย อ.Taiki Kawakami เป็นหลัก โดยอนิเมซีซั่นแรกของเรื่องนี้ ออกอากาศไปเมื่อช่วงฤดูใบไม้ร่วง 2018

แหล่งข่าวและรูปภาพ : Moca News , MALKensho Ono จะเป็นผู้พากย์เสียง Hathaway Noa ในหนังอนิเม Mobile Suit Gundam Hathaway

เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว เราก็ได้รายงานข่าวเกี่ยวกับ Mobile Suit Gundam Hathaway หนังอนิเมดัดแปลงจากนิยาย Mobile Suit Gundam: Senkou no Hathaway / Hathaway's Flash ที่เขียนโดย Yoshiyuki Tomino จะมีการเปลี่ยนแปลงนักพากย์ยกชุด ตามที่โปรดิวเซอร์หนังได้เปิดเผย กับ ชี้แจงถึงสาเหตุต่างๆนานา

ล่าสุด ตัวหนังได้มีการเปิดเผยนักพากย์หลักออกมาแล้ว ผ่านรายการไลฟ์สดบนช่อง Youtube ของ Gundam ซึ่งผู้มารับหน้าที่พากย์เสียงเป็น Hathaway Noa นั้น ก็คือ Kensho Ono นักพากย์หนุ่ม เจ้าของเสียงพากย์ Tetsuya Kuroko จาก Kuroko no Basket และ พิชิต จุลานนท์ จาก Yuri on Ice! นั่นเอง ขณะที่ Reina Ueda (Moe Suzuya จาก Asteroid in Love) กับ Junichi Suwabe (Keigo Atobe จาก The Prince of Tennis) จะพากย์เสียงเป็น Gigi Andalucia กับ Kenneth Sleg ตามลำดับ

บท Hathaway Noa เดิมทีถูกพากย์เสียงโดย Nozomu Sasaki มาตลอดระยะเวลากว่า 30 ปี นับตั้งแต่หนังอนิเม Mobile Suit Gundam Char's Counterattack เมื่อปี 1988 เป็นต้นมา ซึ่งทางโปรดิวเซอร์ของ Gundam Hathaway ได้กล่าวว่า หนังชุดนี้จะมีการเปลี่ยนแปลงใหม่ทั้งหมด ทั้งในส่วนของนักพากย์ , mobile suits , แบบตัวละคร และ เพลง อันเนื่องมาจากการโปรดักชั่นกับเงื่อนไขต่างๆ ที่อยากจะให้ไปในทิศทางที่เหมาะสม เพื่อที่จะให้เป็นหนังชุดใหม่ฉลอง 40 ปี ของ Gundam ที่ได้รับการจับตามองของผู้คนทั่วโลก

Ono ผู้เคยมีส่วนร่วมกับการพากย์เสียงอนิเม Gundam กับบทบาท Yuuki จาก OVA ซีรี่ย์ Mobile Suit Gundam: The Origin เมื่อปี 2017 แต่ครั้งนี้ ถือเป็นครั้งแรกที่เขาได้พากย์เสียงตัวละครนำ จากแฟรนไชส์ Gundam :

"ผมจะพากย์เสียงเป็น Hathaway Noa ในหนัง 'Mobile Suit Gundam Hathaway' และเพื่อเป็นการแสดงความเคารพต่อคุณ Nozomu Sasaki ผมจะเผชิญหน้ากับบทบาทนี้ ด้วยพลังทั้งหมดที่ผมมี โดยตัวหนังมีกำหนดฉายในวันที่ 23 ก.ค. 2020 โปรดติดตามกันด้วยนะครับ"
แหล่งข่าวและทวีต: Kensho Ono 's twitter , Cinema Today , Crunchyroll


Kaijū Jieitai ผลงานมังงะใหม่ล่าสุดของผู้แต่ง Btooom! เตรียมตีพิมพ์ตอนแรก 21 เม.ย. 2020

นิตยสาร Comic @Bunch ฉบับ พ.ค. 2020 ที่วางจำหน่ายไปเมื่อ 21 มี.ค. 2020 ได้แจ้งว่า อ.Junya Inoue ผู้แต่งมังงะ Btoom! เกมระเบิดฝ่าวิกฤตมหาประลัย กำลังจะมีผลงานมังงะเรื่องใหม่ล่าสุด ที่มีชื่อว่า Kaijū Jieitai (Monster Self-Defense Force) ลงในฉบับถัดไปของนิตยสารดังกล่าว ที่จะวางขายในวันที่ 21 เม.ย. 2020 โดยจะประเดิมกันด้วยเนื้อหาบทนำของมังงะเรื่องนี้ ซึ่งมังงะดังกล่าว ก็มีเนื้อหาตามความหมายชื่อเรื่อง นั่นคือ แนวแอ็คชั่นต่อสู้กับสัตว์ประหลาด เพื่อความอยู่รอดของผู้คนทั่วโลก อีกทั้ง มังงะเรื่องใหม่นี้ ยังให้เครดิตแก่ Studio Hisekutta เป็นหนึ่งในทีมงานด้วย

Btoom! มังงะแนวระเบิดภูเขา เผากระท่อม สร้างชื่อของ อ.Inoue ตีพิมพ์ใน Comic Bunch ซึ่งเป็นนิตยสารรายสัปดาห์ เมื่อปี 2009 ก่อนจะย้ายไปลงใน Comic @Bunch ซึ่งเป็นนิตยสารรายเดือน เมื่อปี 2011 จนกระทั่งจบเรื่อง เมื่อปี 2018 โดยตอนจบของเรื่องนี้ มีการเขียนออกมา 2 เวอร์ชั่น โดยตีพิมพ์ลงใน Comic @Bunch กับ นิตยสาร B Bunch ตามลำดับ โดยตอนจบทั้ง 2 แบบนี้ ได้บรรจุลงในมังงะฉบับรวมเล่มที่ 26 เล่มสุดท้ายของเรื่องนี้ ที่วางขายไปเมื่อ ก.ค. 2018


แหล่งข่าวและรูปภาพ : Anime News Network

 


คนแสดง "เมื่อวานเจ๊ทานอะไร?" กลับมาปรุงอีกครั้ง ในรูปแบบภาพยนตร์ ปี 2021่

Kinou Nani Tabeta? / What Did You Eat Yesterday? หรือ เมื่อวานเจ๊ทานอะไร? มังงะแนวทำอาหารผสมผสานชีวิตชาวเกย์รุ่นใหญ่ ของ อ. Fumi Yoshinaga (Antique Bakery, Ooku: The Inner Chambers) กำลังจะมีการจัดทำในรูปแบบคนแสดงอีกครั้ง กับเวอร์ชั่นภาพยนตร์คนแสดง ที่จะเข้าโรงในปี 2021 หลังจากก่อนหน้านี้ เรื่องนี้ถูกดัดแปลงเป็นละครซีรี่ย์ 12 ตอน ออกอากาศทางช่อง TV Tokyo เมื่อช่วงฤดูใบไม้ผลิ 2019 ......โดยเวอร์ชั่นภาพยนตร์ มีการยืนยันว่า จะยังคงได้ Hidetoshi Nishijima (Kiro Honjo จาก The Wind Rises) กับ Seiyou Uchino (Alan Smithee จาก Lupin the Third vs. Detective Conan: The Movie) มารับบทนำเป็น Shiro กับ Kenji เช่นเคย

เมื่อวานเจ๊ทานอะไร? ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Morning ตั้งแต่ปี 2007 (สามารถหาฉบับแปลภาษาไทยได้ของ สนพ. VBK) เป็นเรื่องราวของ Shiro Kakei ทนายความหนุ่มใหญ่สุดหล่อเฟี้ยว ผู้หลงรักในการทำอาหาร และมักจะทำเมนูเด็ดหลากหลายเมนู เสิร์ฟให้แก่ Kenji Yabuki คู่ขาของเขา ผู้เป็นช่างทำผม โดยในระหว่างมื้ออาหาร ทั้งคู่มักจะคุยปรับทุกข์สุข เกี่ยวกับ ชีวิต ความสัมพันธ์ ของชาวเกย์ยุคสมัยใหม่

อ.Yoshinaga ผู้แต่งเรื่องนี้ ได้กล่าวถึงฉบับภาพยนตร์คนแสดงจากผลงานของเธอ : " ใจของชั้น กำลังเต้นแรงนัก! ชั้นคิดว่า มัยคงจะเยี่ยม หากเราได้เห็นภาพอันงามๆของ Shiro กับ Kenji กำลังยินอยู่บนฉากหลังอันงดงาม มาเป็นรางวัล ซึ่งยังคงได้อารมณ์เล็กๆและมีความสุข จากละครซีรี่ย์ช่วงดึก 30 นาที เลยล่ะ "

แหล่งข่าวและทวีต : Kinou Nani Tabeta? 's twitter , Crunchyroll


พี่ม่อนคนอึด!!!!!....เมื่อ Bruce Willis รับบท Doraemon โปรโมท 5G ในโฆษณาของ Softbank

จากข่าวนี้ ทำให้ได้รู้ว่า ไม่ว่านักแสดงดังฮอลลิวู้ดคนไหนๆ ไม่ว่าจะเคยผ่านบทเท่ห์ บทลุยโหดสาหัสสากรรจ์ ขนาดไหน ก็สามารถรับบทเป็น Doraemon ในโฆษณาของญี่ปุ่น ได้หมด!!!!!

ล่าสุด Bruce Willis นักแสดงหนุ่มคนดัง เจ้าของฉายา "คนอึด" (ตามชื่อภาษาไทยของหนังที่เขาแสดงนำ ไม่ว่าจะเรื่องไหนๆ ) กลายเป็นนักแสดงฮอลลิวู้ดคนล่าสุด ที่ได้สวมบทบาทเป็น Doraemon ในหนังโฆษณาชุดใหม่ล่าสุดของ Softbank บริษัทเครือข่ายมือถือเจ้าดังของญี่ปุ่น อย่างไรก็ตาม Willis ในบทบาทของหุ่นยนต์แมวสีฟ้าจากยุคอนาคต ในโฆษณาดังกล่าว จะถูกพากย์เสียงทับในภาษาญี่ปุ่น

โฆษณาดังกล่าว ได้มีการเปิดตัว เมื่อวันที่ 27 มี.ค. 2020 โดยจัดทำภายใต้คอนเซ็ป "5G คือ Doraemon?" ซึ่งโฆษณาจะนำเสนอ Willis ในบท Doraemon ที่โผล่มาพังบรรยากาศการรับประทานอาหารกลางวันของครอบครัว Shirato พร้อมกับคอยโปรโมทสัญญาณเครือข่าย 5G ของ Softbank ให้ครอบครัวนั้นได้รับทราบ

หากจะว่ากันจริงๆ ก่อนหน้านี้ Jean Reno นักแสดงจากหนัง Léon: The Professional เคยรับบทบาทเป็น Doraemon ในโฆษณาของ Toyota มาแล้ว


แหล่งข่าว :  Comic Natalie , Crunchyroll


Kyoko Fukada พากย์เสียงนางเอกประจำหนังอนิเมปี 2020 ของ Anpanman + ผู้พากย์เสียง Uncle Jam ต้นตำรับ เสียชีวิต

Kyoko Fukada นักแสดงสาวชาวญี่ปุ่นคนดัง ขวัญใจของหนุ่มๆหลายคน ช่วงยุค 90 จะมาร่วมพากย์เสียงในหนังอนิเมชุดใหม่ ประจำปี 2020 ของ Anpanman ชุด Eiga Soreike! Anpanman Fuwafuwa Fuwari to Kumo no Kuni (Soreike! Anpanman the Movie: Fluffy Fuwari and the Cloud Country) จากการยืนยันบนเว็บไซต์หลักของหนังดังกล่าว โดย Fukada จะพากย์เสียงเป็น Fuwari นางเอกประจำหนังภาคนี้ ซึ่งมีกำหนดฉายบนโรงทั่วญี่ปุ่น 26 มิ.ย. 2020

หนังอนิเมดังกล่าว เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้น กับ ประเทศก้อนเมฆ บ้านเกิดของ Fuwari ซึ่งเป็นประเทศที่คอยปลดปล่อยก้อนเมฆที่สร้างฝน - สายรุ้ง ทำให้เกิดดอกไม้ พันธุ์พืชที่งดงาม ไปทั่ว โดยประเทศดังกล่าว กำลังประสบปัญหาความสกปรก ซะจนไม่สามารถที่จะลอยได้ ประกอบกับ Baikinman ศัตรูคู่อาฆาตของ Anpanman ฮีโร่ขนมปังไส้ถั่วแดงกวน ได้สร้างเมฆดำ Baigumora หมายจะยึดครองประเทศนี้ (แถมยังส่งผลทำให้โลกของ Anpanman ต้องเจอกับความมืดมิดปกคลุม) และด้วยเหตุนี้ ทำให้ Anpanman กับ ผองเพื่อนของเขา รวมไปถึง Fuwari จึงต้องไปช่วยเหลือประเทศแห่งก้อนเมฆ พร้อมกับหยุดแผนการร้ายของ Baikinman เสียสิ้น

Anpanman ฮีโร่ขนมปังไส้ถั่วแดงกวนขวัญใจน้องๆหนูๆทั่วญี่ปุ่น มีฉบับอนิเมทีวี ออกอากาศครั้งแรกเมื่อปี 1988 ก่อนจะมีเวอร์ชั่นหนังอนิเม ออกอากาศเป็นประจำทุกปี ตั้งแต่ปี 1989 เป็นต้นมา โดย Soreike! Anpanman: Ringo Bōya to Minna no Negai (Let's Go! Anpanman: The Apple Boy and Everyone's Wishes) หนังประจำปี 2014 ของ Anpanman จัดเป็นหนังอนิเมภาคแรกของเรื่องนี้ หลังจาก อ. Takashi Yanase ผู้ให้กำเนิด Anpanman จากโลกนี้ไป เมื่อปี 2013 ขณะที่ Soreike! Anpanman Kirameke! Ice no Kuni no Vanilla-hime (Let's go! Anpanman: Sparkle! Princess Vanilla of the Land of Ice Cream) หนังประจำปี 2019 ของเรื่องนี้ จัดเป็นหนังที่สร้างขึ้นเพื่อฉลองวันเกิดอายุครบ 100 ปี ของ อ.Yanase

อย่างไรก็ตาม ท่ามกลางข่าวนี้ ก็ได้เกิดข่าวเศร้าขึ้น เมื่อ Hiroshi Masuoka นักพากย์วัย 83 ปี ผู้พากย์เสียงเป็นตัวละคร Uncle Jam หรือ คุณลุงแยม จาก Anpanman มานานกว่า 30 ปี นับตั้งแต่ ฉบับอนิเมทีวีของ Anpanman ออกอากาศครั้งแรก (ก่อนจะส่งต่อบทบาทดังกล่าว ให้ Kōichi Yamadera พากย์แทน เมื่อปี 2019 ) ได้เสียชีวิตลงแล้ว จากอาการมะเร็งลำไส้ตรง เมื่อ 21 มี.ค. 2020 ที่ผ่านมา

แหล่งข่าว :  Anime News Network #1 , Anime News Network #2

 


"FAIRY TAIL ภาค แฮปปี้ลุยเอง" ปิดฉากการผจญภัย วันที่ 2 เม.ย. 2020

อ.Kenshiro Sakamoto ผู้แต่งมังงะ Fairy Tail: Happy no Daibōken หรือ FAIRY TAIL ภาค แฮปปี้ลุยเอง ได้แจ้งแฟนๆผ่าน twitter ส่วนตัวว่า มังงะสปินออฟของซีรี่ย์จอมเวทพลังมิตรภาพชุดนี้ กำลังจะอวสานลงในตอนหน้า ที่จะลงออนไลน์ผ่านแอพ Magazine Pocket วันที่ 2 เม.ย. 2020

FAIRY TAIL ภาค แฮปปี้ลุยเอง เป็นเรื่องราวของ Happy สมาชิกแมวเหมียวบินได้ แห่งกิลด์ Fairy Tail ผู้ได้ถูกอัญเชิญไปยังโลกต่างมิติ ที่มีแต่สัตว์ ไม่มีมนุษย์อาศัยอยู่ และที่โลกแห่งนั้นเอง ทำให้เจ้า Happy กลายเป็นผู้กล้าที่อยู่ในโลกต่างมิตินั้น แต่ก็ต้องหาทางกลับไปโลกของตัวเองให้ได้ รวมถึงต้องหาทางช่วยเหลือเหล่าสัตว์ต่าง ๆ ในโลกต่างมิตินั้นด้วย

อ.Sakamoto เขียนมังงะชุดนี้ ลงเผยแพร่ประจำบน Magazine Pocket ตั้งแต่ ก.ค. 2018 โดยมังงะชุดนี้จบเนื้อหาพาร์ทแรก ในฉบับรวมเล่มที่ 4 ซึ่งเป็นฉบับรูปเล่มเล่มสุดท้ายของเรื่องนี้ ก่อนจะมีเนื้อหาพาร์ทหลัง ที่จัดทำเฉพาะเวอร์ชั่นดิจิตอลเท่านั้น

ขณะที่ Fairy Tail ภาคหลัก ตีพิมพ์ช่วงปี 2006-2017 ปัจจุบัน กำลังเขียนภาคต่อ กับภาค Fairy Tail 100 Years Quest หรือ ศึกจอมเวทอภินิหาร ภารกิจ 100 ปี ซึ่งเป็นภาคที่ อ.Hiro Mashima มีส่วนร่วมในการเขียนเนื้อเรื่องเท่านั้น โดยให้ อ.Atsuo Ueda รับหน้าที่วาดภาพแทน

แหล่งข่าว : Anime News NetworkMagia Record: Puella Magi Madoka Magica จะร่ายเวทต่อ กับอนิเมซีซั่น 2

Magia Record: Puella Magi Madoka Magica อนิเมดัดแปลงจากเกมสมาร์ทโฟน และมีเนื้อหาไซด์สตอรี่จากอนิเมซีรี่ย์สาวน้อยเวทมนตร์ปวดตับ Madoka Magica กำลังจะได้ร่ายเวทบนจอทีวีต่อ กับอนิเมซีรี่ย์ซีซั่น 2 แล้ว ซึ่งได้มีการยืนยันในตอนสุดท้ายของอนิเมซีซั่นแรกของเรื่องนี้ ที่เพิ่งออกอากาศไปเมื่อ 28 มี.ค. 2020

Magia Record เป็นเรื่องราวของการต่อสู้ของเหล่าสาวน้อยเวทมนตร์ ณ เมือง Kamihama โดยหนึ่งในสาวน้อยเวทมนตร์ที่เข้าร่วมศึกการต่อสู้นี้ ก็มี Iroha Tamaki สาวน้อยผู้กำลังตามหาพรที่สูญหายไปของตนเอง


แหล่งข่าว และ ทวีต : Magia Record: Puella Magi Madoka Magica 's twitter , Crunchyroll Sankichiro Kusube ประธานกิตติมศักดิ์ของ Shin-Ei Animation เสียชีวิตแล้ว


Sankichiro Kusube ประธานกิตติมศักดิ์ของสตูดิโออนิเม Shin-Ei Animation ได้เสียชีวิตลงอย่างสงบ ด้วยวัย 82 ปี เมื่อ 20 มี.ค. 2020 ที่ผ่านมา

หลังจบการศึกษาระดับมหาวิทยาลัย Kusube ได้เข้าร่วมงานกับ สตูดิโอ Tokyo Movie ก่อนจะเป็นผู้ร่วมจัดตั้งสตูดิโอ Shin-Ei Animation ร่วมกับ Daikichirō Kusube พี่ชายของเขา ผู้เป็นอนิเมเตอร์ เมื่อปี 1976 โดย Sankichiro Kusube ได้ก้าวขึ้นดำรงตำแหน่งเป็นประธาน และ CEO ของบริษัท เมื่อปี 1990 โดยเขาทำงานให้บริษัทนี้มานาน 29 ปี ก่อนที่จะปลดเกษียณตัวเอง ในตำแหน่งประธานกิตติมศักดิ์ เมื่อปี 2009

Shin-Ei Animation เป็นสตูดิโอผู้ผลิตอนิเมดัง อย่าง Crayon Shin-chan กับ Doraemon ซึ่ง Kusube นั้น เป็นผู้มีบทบาทสำคัญ ในด้านการผลิตอนิเม Doraemon เวอร์ชั่นปี 1979 นั่นเอง

แหล่งข่าว : Animation Business Journal , Anime News Networkแฟนมังงะนับ 180,000 คน ร่วมด้วยช่วยโหวต มังงะซีรี่ย์ที่อยากจะให้ถูกสร้างเป็นอนิเมมากที่สุด ประจำปี 2020

แม้ว่า งาน AnimeJapan งานอนิเมขนาดใหญ่ของญี่ปุ่น จะถูกยกเลิกการจัดงานในปี 2020 นี้ อันเนื่องมาจากการระบาดไปทั่วโลกของไวรัส COVID-19 แต่ถึงกระนั้น ทางทีมงานยังคงได้จัดทำโพล สอบถามแฟนๆการ์ตูน ในหัวข้อ มังงะซีรี่ย์ที่อยากจะให้ถูกสร้างเป็นอนิเมมากที่สุด เป็นประจำทุกปี เช่นเคย ซึ่งล่าสุด ทางเว็บไซต์หลักของ AnimeJapan ได้เปิดเผยผลสำรวจในหัวข้อดังกล่าว ออกมาแล้ว ซึ่งโพลดังกล่าว มีการสอบถามในช่วง 1-16 ก.พ. 2020 และมีแฟนๆให้ความสนใจในการตอบแบบสอบถามนี้มากถึง 180,000 คน ด้วยกัน โดย มังงะซีรี่ย์ 10 อันดับแรก ที่แฟนๆ ต้องการอยากสัมผัสในรูปแบบอนิเมมากที่สุด ประจำปี 2020 มีดังนี้

10: Chainsaw Man โดย Tatsuki Fujimoto
ลิขสิทธิ์ในไทย : SIC

09: The Apothecary Diaries โดย Natsu Hyūga (novel) and Ikki Nanao (manga)
ลิขสิทธิ์ในไทย : Luckpim ในชื่อ เสียงรำพึงจากหมอยา บันทึกไขปริศนาแห่งวังหลังของเหมาเหมา

08: The Way of the Househusband โดย Kousuke Oono
ลิขสิทธิ์ในไทย : SIC ในชื่อ พ่อบ้านสุดเก๋า

07: Tasūketsu โดย Taiga Miyakawa

06: act-age โดย Tatsuya Matsuki and Shiro Usazaki
ลิขสิทธิ์ในไทย : SIC ในชื่อ ดารายอดอัจฉริยะ

05: SPY×FAMILY โดย Tatsuya Endō
ลิขสิทธิ์ในไทย : SIC

04:The Dangers in My Heart (Boku no Kokoro no Yabai Yatsu) โดย Norio Sakurai

03: Onii-chan wa Oshimai โดย Nekotōfu

02: My New Boss is Goofy (Atarashii Jōshi wa Do Tennen) โดย Dan Ichikawa

01: Komi Can't Communicate โดย Tomohito Oda
ลิขสิทธิ์ในไทย : Luckpim ในชื่อ โฉมงามพูดไม่เก่งกับผองเพื่อนไม่เต็มเต็ง

แหล่งข่าว : Comic Natalie , Anime Japan , Anime News Networkอนิเมฤดูใบไม้ผลิ 2020 ที่แฟนๆตั้งความหวังสูงสุด โดย NTT Docomo

NTT Docomo ได้จัดทำโพลออนไลน์ สำรวจแฟนอนิเม ผ่านทาง dAnime Store เกี่ยวกับความคาดหวังที่มีต่ออนิเมซีซั่นฤดูใบไม้ผลิ 2020 ในช่วงวันที่ 20-27 มี.ค. 2020 โดยแฟนๆนับ 60,515 คน ได้โหวตเลือกมาดังนี้

1. "Sword Art Online: Alicization – War of Underworld" (2nd cour) - 5,842 votes

2. "Kaguya-sama: Love Is War?" (TV anime 2nd season) - 5,412

3. "My Teen Romantic Comedy SNAFU Fin" - 4,788

4. "Ascendance of a Bookworm" (2nd season) - 3,347

5. "My Next Life as a Villainess: All Routes Lead to Doom!" - 3,276

6. "Food Wars!: Shokugeki no Soma" (5th season) - 2,606

7. "The 8th Son? Are You Kidding Me?" - 2,291

8. "Fruit Basket" (2nd season) - 2,215

9. "New Sakura Wars:the Animation" - 1,886

10. "Kakushigoto" - 1,832

11. "Ghost in the Shell SAC_2045" - 1,830

12. "Kingdom" (3rd season) - 1,635

13. "Princess Connect! Re:Dive" - 1,464

14. "Dropkick on My Devil!'" - 1,276

15. "Digimon Adventure:" - 1,186

16. "Shachibato! President, It's Time for Battle!" - 1,076

17. "Fugou Keiji Balance:UNLIMITED" - 1,019

18. "Shironeko Project ZERO CHRONICLE" - 1,017

19. "Major 2nd" (22nd season) - 1,007

20. "Woodpecker Detective's Office" - 996

**** อันดับ 21 ลงมา ติดตามต่อ ได้ที่นี่ ****แหล่งข่าว : Crunchyroll 

10 อันดับมังงะขายดีที่ญี่ปุ่น โดย Oricon : 16-22 มี.ค. 2020

(อันดับ / เรื่อง-เล่ม / ยอดขายประจำสัปดาห์)

01. Kingdom #57 (469,614 เล่ม)

02. Golden Kamuy #21 (145,708 เล่ม)

03. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร #2 (124,523 เล่ม)

04. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร #1 (118,368 เล่ม)

05. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร #3 (116,739 เล่ม)

06. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร #4 (109,517 เล่ม)

07. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร #5 (108,817 เล่ม)

08. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร #19 (86,219 เล่ม)

09. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร #18 (77,454 เล่ม)

10. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร #17 (66,724 เล่ม)


แหล่งข่าว : Oricon

 

 


 
free hit counter javascript