บอกเล่าข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 1-7 เมษายน 2562

บอกเล่าสรุปข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ กลับมาอีกครั้ง ....... ท่ามการความเชื่อทางการเมือง ทั้งฝั่งซ้ายจัด กับ ขวาจัด กำลังขัดแย้งกันได้ที่ .... ฝั่งภาคเหนือก็กำลังอ่วมจัด จากไฟป่า จนส่งผลทำให้เกิดฝุ่น PM 2.5 ปกคลุมไปทั่วเมือง เช่นเดียวกับที่เกาหลี ที่ต้องประสบกับไฟป่าที่กำลังล้อมเมือง!! ก็ขอเป็นกำลังใจให้แก่ชาวเหนือ กับ ชาวเกาหลี ให้ผ่านพ้นวิกฤตที่เกิดขึ้น และได้รับการช่วยเหลือโดยเร็ว ในส่วนของบ้านเรานั้น ผู้หลักผู้ใหญ่คงต้องเข้มงวดกวดขันในเรื่องของกฎหมาย แล้วก็ เรื่องของการศึกษากันมากขึ้น โดยเฉพาะอย่างกับพวกชาวบ้านบางกลุ่มที่ยังคงมีความเชื่อผิดๆ ในการทำมาหากิน ชนิดที่ไม่ได้ตระหนักถึงผลกระทบที่เกิดขึ้นเลย

แล้วก็เช่นเคยเหมือนทุกปี บอกเล่าสรุปข่าวการ์ตูนฯ จะงดลง 1 สัปดาห์ ในสัปดาห์หน้า เนื่องจากติดเทศกาลสงกรานต์ ก็ขอให้ทุกท่านสนุกสนานกับเทศกาลนี้ และเดินทางโดยสวัสดิภาพ ไม่ขับขี่ยานพาหนะ และ เล่นน้ำสงกรานต์โดยประมาทครับ

สำนักข่าว K-D News (kartoon-discovery.com)
สามารถอัพเดทข่าวสารเว็บเราได้ผ่าน Twitter และ Facebook


หากนำข่าวจากเราไปเผยแพร่ที่อื่น รบกวนใส่เครดิตให้กับทางเราด้วยครับ ขอบคุณครับ

New Release Comics of the Week : ปิดตำนานคุณพ่อบ้านลูกหนี้(ซะที) กับ ฮายาเตะ 52

การ์ตูนออกใหม่ ประจำสัปดาห์ที่ผ่านมา ที่มาอย่างก่ายกอง รับงานสัปดาห์หนังสือ

เริ่มจาก ฮายาเตะ พ่อบ้านประจัญบาน เล่ม 52 ก็ไม่ต้องรอคอยกันนาน สำหรับเรื่องราวบทสรุปของคุณพ่อบ้านลูกหนี้ ขยันออกทะเลไปไกล ในที่สุดก็วางขายเล่มสุดท้ายในบ้านเราแล้ว!! (น้ำตาจิไหล)....โชคชะตาที่รอฮายาเตะกับนางิอยู่ในปราสาทสวนคือ.....และความรู้สึกนึกคิดของพวกฮินางิกุ, นิชิซาวะ, มาเรีย ที่เก็บงำไว้ล่ะ เรื่องราวมาถึงจุดไคลแม็กซ์-----เล่มอวสานที่คนทั้งประเทศสมควรอ่านอย่างยิ่ง! ความรัก! นองเลือด! พ่อบ้านจอมฮา!!! วิ่งไปซะฮายาเตะ!!


One Piece DOORS! เล่ม 1
และ One Piece PARTY เล่ม 1 2 มังงะภาคพิเศษ แยกย่อยของก๊วนโจรสลัดหมวกฟาง โดยเล่มแรก จะเป็นมังงะรวบรวมรวมหน้าเปิดตอนในเรื่อง ONE PIECE ส่วนเล่มหลัง เป็นการ์ตูนแก๊กฉบับย่อส่วน


My Hero Academia เล่ม 21 แย่แล้ว! "โนมุ" มาอาละวาดในเมืองอีกแล้ว! แต่คุณพ่อของโทโดโรกิคุงก็กำลังพยายามรับมืออยู่ โทโดโรกิคุงเองก็คงเป็นห่วงเหมือนกันสิเนอะ แต่ต้องไม่เป็นไรแน่ๆ!
ก็เอ็นเดเวอร์น่ะเป็น ฮีโร่อันดับ 1 เลยนี่นา! พวกเราเองก็เชื่อมั่นแล้วช่วยเชียร์กันเถอะ


Kingdom เล่ม 50
ศึกสงครามรวบรวมแว่นแคว้นยุคจิ๋นซี ได้ดำเนินมาถึงครึ่งหลักร้อยแล้ว......ทัพหวังเจี่ยนเผชิญหลี่มู่ผู้เป็นจอมทัพจ้าวที่ปีกขวาหน่วยอวี้เฟิ่ง ต้องพบกับการซุ่มโจมตี จากทัพจ้าวเอ๋อหลงในวันที่สอง สิ่งซึ่งผุดขึ้นในห้วงคิดของหวังเปินคือวาจาของเหมิงเถียนผู้เป็นสหาย – – – – – – ฝ่ายซิ่นซึ่งถูกหวังเจี่ยนเรียกไปพบก็ได้รับคำสั่งให้เข้าร่วมกับปีกขวา…!? สมรภูมิแดนนรกร้างนี้มีตัวละครทยอยขึ้นเวทีจนครบองค์แล้ว การศึกซึ่งแขวนความตายของทั้งรัฐไว้จึงยิ่งทวีความดุเดือด!!


DR.STONE เล่ม 8 
พวกโครมที่ลอบเข้าไปในจักรวรรดิสึคาสะ ได้เปิดเส้นทางโทรคมนาคมด้วยโทรศัพท์มือถือไปยังจักรวรรดิ! คนที่รับโทรศัพท์เป็นคนแรกคือใคร!? อีกด้านหนึ่งพวกเซ็นคูก็ตัดสินใจที่จะท้าทาย การสร้างรถยนต์โดยเริ่มจากการสร้างเครื่องจักรไอน้ำก่อน เริ่มการปฏิวัติอุตสาหกรรมในโลกยุคหิน!!

 

Luckpim กลายเป็นค่ายที่ออกหนังสือโหดสุดในรอบสัปดาห์ที่ผ่านมา มีมังงะ-นิยายที่น่าสนใจที่วางขายในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา คือ :

มังงะ
GETTER ROBOT DEVOLUTION - 3 นาทีสุดท้ายแด่จักรวาล - เล่ม 3, โคตรเซียนโรงเรียนพนัน เล่ม 10 ,องค์ชายจิตป่วนกับน้องเหมียวยิ้มยาก เล่ม 8 (ฉบับจบ) , KATSUGEKI TOUKEN RANBU เล่ม 1,Final Fantasy Lost Stranger เล่ม 2,Granblue Fantasy เล่ม 2 ,Fate/Grand Order -turas realta- เล่ม 2

นิยาย
อาเรียกระสุนแดงเดือด เล่ม 14 ,DATE A LIVE พิชิตรัก-พิทักษ์โลก เล่ม 16,ไฮสคูล DXD เล่ม 17-18,อสูรรับใช้ ของยาย 0 สนิท เล่ม 15,เกิดใหม่ทั้งทีก็เป็นสไลม์ไปซะแล้ว Regarding Reincarnated to Slime เล่ม 5


นิยายน่าอ่านอื่นๆ : สาวหมาป่ากับนายเครื่องเทศ เล่ม 7 ,วิธีปั้นสาวบ้านให้มาเป็นนางเอกของผม เล่ม 10 ,มันผิดรึไง ถ้าใจอยากจะพบรักในดันเจี้ยน (ภาคพิเศษ ซอร์ด โอราโทเรีย) เล่ม 4  , SWORD ART ONLINE เล่ม 18 ,อาจารย์เวทมนต์ไม่เอาไหน กับ ตำนานปราสาทลอยฟ้า เล่ม 7


เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ:

ตำนานสุดยอดนักสู้จักรกล G GUNDAM Stage 2 เล่ม 8,FULLMETAL ALCHEMIST แขนกลคนแปรธาตุ (Limited) เล่ม 17, กู้บัลลังก์มังกรแดง เล่ม 25 ,Fate/EXTRA เล่ม 6 (เล่มจบ), SPACE BROTHERS สองสิงห์อวกาศ เล่ม 34,Sword Art Online Phantom Bullet เล่ม 3,ผู้กล้าซึนซ่าส์กับจอมมารสู้ชีวิต! เล่ม 7,ขอให้โชคดีมีชัยในโลกแฟนตาซี! เล่ม 8,ขอให้ระเบิดตู้มตู้มในโลกแฟนตาซี! เล่ม 5 , เกาะกระหายเลือด ภาค ฝ่า 48 วันโลกวิกฤต เล่ม 12 ,คนเล็กทะยานฟ้า เล่ม 48,จิ้งจอกเย็นชากับสาวซ่าเทพจำเป็น เล่ม 24 ,นัตซึเมะกับบันทึกพิศวง เล่ม 23 ,พ่อปรัชญาฮาหน้าตาย เล่ม 7

รูปภาพหน้าปก : amazon.co.jp

 


รบ.ญี่ปุ่น ประกาศชื่อปีรัชสมัยใหม่ "เรวะ" อย่างเป็นทางการ

ก่อนเข้าสู่ข่าวการ์ตูน ก็ขอรายงานข่าวที่ถือว่าเป็นความรู้รอบตัวให้หลายๆคน........ซึ่ง ญี่ปุ่น กำลังเข้าสู่การผลัดเปลี่ยนแผ่นดินใหม่ จากการที่สมเด็จพระจักรพรรดิ Akihito ทรงเตรียมจะสละราชสมบัติ ในวันที่ 30 เม.ย. 2019 ก่อนที่ มกุฎราชกุมาร Naruhito จะเสด็จขึ้นครองราชย์ ในอีก 1 วันให้หลัง ซึ่งแน่นอนว่า ชื่อรัชสมัยของญี่ปุ่น จะต้องเปลี่ยนแปลงตามไปด้วย หลังจากปีรัชสมัยเฮย์เซย์ ดำเนินมาอย่างยาวนานถึง 30 ปี

ล่าสุด รัฐบาลญี่ปุ่น ได้ประกาศชื่อปีรัชสมัยใหม่อย่างเป็นทางการแล้ว เมื่อ 1 เม.ย. 2019 ที่ผ่านมา โดยจะใช้ ชื่อรัชสมัยใหม่ว่า "เรวะ" (reiwa) ซึ่งเป็นคำที่มาจากตัวอักษรคันจิ 2 ตัว ซึ่งสามารถแปลความหมายรวมๆ ว่า "กฎบัญญัติแห่งสันติสุข" โดยคำดังกล่าวปรากฏอยู่ใน Manyoshu บทกวีโบราณของญี่ปุ่น ที่สื่อถึง ดอกบ๊วยที่ผลิอย่างงดงามหลังผ่านพ้นช่วงฤดูหนาว โดยปีรัชสมัยเรวะ จะมีผลบังคับใช้ทันที ในช่วงเวลาเที่ยงคืนของวันที่ 1 พ.ค. 2019 ซึ่งเป็นวันที่มกุฎราชกุมาร Naruhito จะเสด็จขึ้นครองราชย์เป็นสมเด็จพระจักรพรรดิพระองค์ใหม่ สืบต่อจากพระราชบิดา

Shinzo Abe นายกรัฐมนตรีญี่ปุ่น ได้กล่าวถึงชื่อปีรัชสมัยใหม่ ซึ่งสื่อถึง วัฒนธรรมที่ก่อกำเนิดและหล่อเลี้ยงด้วยหัวใจของผู้คนที่มาอยู่รวมกันอย่างสวยงาม โดยชื่อ "เรวะ" ที่ได้รับเลือกนั้น จะเป็นประเทศที่ชาวญี่ปุ่นแต่ละคนสามารถประสบความสำเร็จได้ด้วยความหวังในอนาคต ราวกับ ดอกบ๊วยที่บานสะพรั่งหลังผ่านฤดูหนาวอันโหดร้าย

อีกทั้ง นายก Abe ยังได้อธิบายถึงหลักการของการตั้งชื่อปีรัชสมัยญี่ปุ่นว่า เริ่มแรก ให้คณะผู้เชี่ยวชาญได้เสนอชื่อปีรัชสมัยใหม่ จำนวน 2-5 ชื่อ ซึ่งแต่ละชื่อจะต้องมีทั้งความหมายกับที่มาอย่างละเอียด จากนั้นทางรัฐบาลได้ตัดสินทีล่ะชื่อ โดยพิจารณาจาก จำนวนตัวอักษรคันจิ ต้องเป็น 2 ตัว , อ่าน-เขียน เข้าใจง่าย, ไม่เคยถูกใช้เป็นชื่อรัชสมัย กับ ไม่ซ้ำกับชื่อของพระจักรพรรดิองค์ก่อนหน้า และ ต้องเป็นคำที่ไม่ถูกใช้อย่างกว้างขวาง เป็นต้น

การตั้งชื่อปีรัชสมัยของญี่ปุ่นนั้น เป็นวัฒนธรรมที่ญี่ปุ่นรับมาจากจีน โดยสันนิษฐานว่า ญี่ปุ่นมีการตั้งชื่อปีรัชสมัยครั้งแรก เมื่อปี 645 กับรัชสมัยไทกะ ก่อนที่จะใช้ธรรมเนียมดังกล่าวอย่างต่อเนื่อง มากว่า 1,300 ปี นับตั้งแต่รัชสมัยไทโฮ เมื่อปี 701 ซึ่งปีรัชสมัย เรวะ นั้น จัดเป็น ชื่อรัชสมัยที่ 248 ของญี่ปุ่น

โดยการเปลี่ยนแปลงปีรัชสมัยในครั้งนี้ ถือเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งที่ 2 ภายใต้กฎหมายว่าด้วยชื่อปีรัชสมัย ซึ่งถูกบัญญัติขึ้นครั้งแรก เมื่อปี 1979 หลังจากรัฐบาลญี่ปุ่น ประกาศใช้ รัชสมัย "เฮย์เซย์" ของสมเด็จพระจักรพรรดิ Akihito แทนที่รัชสมัยโชวะ ของ สมเด็จพระจักรพรรดิ Hirohito ผู้ซึ่งเสด็จสวรรคต เมื่อปี 1989 อีกทั้ง ครั้งนี้ถือเป็นครั้งแรก นับตั้งแต่รัชสมัยเมจิ ที่มีการเปลี่ยนแปลงชื่อรัชสมัย จากการที่สมเด็จพระจักรพรรดิพระองค์เก่าทรงสละราชสมบัติ

แหล่งข่าว :   Mainichi

 


แกน่ะ ตายไปแล้ว!!!?........"หมัดดาวเหนือ" รวมพลังช่วยโปรโมท หนังอนิเมชุดล่าสุดของ "ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน"

เป็นภาพที่แปลกตา ที่เราจะได้เห็นลุง Kenshiro กล้ามโตสุดขรึม มาครอสโอเวอร์กับการ์ตูนเรื่องอื่นๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับ ซีรี่ย์เจ้าหนูยอดนักสืบที่ไม่มีแววว่าจะจบซะที อย่าง Conan!!!!

เพื่อเป็นการโปรโมท Konjyou no Fist/The Fist of Blue Sapphire หนังอนิเมภาคล่าสุดของโคนัน ที่กำลังจะเข้าโรงที่ญี่ปุ่น ต้อนรับสงกรานต์บ้านเรา ในวันที่ 12 เม.ย. 2019 อ. Gosho Aoyama ผู้แต่ง Conan จึงได้จัดทำภาพโปรโมทหนังเพิ่มเติม โดยคราวนี้ ได้ อ.Tetsuo Hara ผู้วาดมังงะ Hokuto no Ken / The Fist of North Star หรือ หมัดเทพเจ้าดาวเหนือ มาร่วมด้วยช่วยละเลงภาพด้วย จนได้ภาพโปรโมทออกมา ที่เป็นภาพของ Kenshiro กำลังยืนจ้องหน้า Makoto Kyogoku นักคาราเต้ผิวเข้มจาก Conan ผู้ซึ่งกำลังมีบทบาทในหนังโรงของ Conan ภาคแรก กับหนังชุดนี้ โดยมี Rin จากหมัดดาวเหนือ กับ Conan ยืนเป็นสักขีพยานในการเผชิญหน้ากันของทั้ง 2 คน (ว่าแต่ ก่อนคิดจะไฝว้กับลุง Ken....ไปทำประกันชีวิตมาหรือยัง!? Makotoคุง !!!!! )

และจากการที่หมัดดาวเหนือ กับ หนัง Conan ชุดล่าสุด ต่างมีคำว่า Fist หรือ กำปั้น กำกับบนชื่อเรื่อง จึงไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจที่ทั้ง 2 เรื่องนี้จะมาร่วมกันได้!!!! .... ซึ่งลุง Ken คงจะส่งกระแสจิตทางสายตา คอยให้กำลังใจ Makoto ให้โชว์ฟอร์มในหนังให้ดีที่สุด หากทำออกมาผิดหวังล่ะก็ Makoto อาจต้องรับมือกับ "หมัดอุดรเทวะ" เพลงหมัดรอดยากของลุง Ken ล่ะนะ!!!!!!!!!

The Fist of Blue Sapphire (ที่จะใช้ชื่อไทยคือ ศึกชิงอัญมณีสีคราม ) เป็นหนัง Conan ภาคแรกที่ดำเนินเรื่องราวในต่างประเทศ ณ ประเทศสิงคโปร์ กับเรื่องราวการห้ำหั่นกัน ระหว่าง Conan , จอมโจร Kid และ Makoto ซึ่งทั้งหมดต่างมีส่วนเกี่ยวข้องกับ Blue Sapphire อัญมณีที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก ซึ่งได้จัดแสดงที่สิงคโปร์ โดย Kid พยายามจะโจรกรรมอัญมณีอันล้ำค่าก้อนนี้ไปครอง ในขณะที่ Makoto พยายามต่อสู้ทุกวิธีทางเพื่อไม่ให้ Kid คว้ามันไปได้ ส่วน Conan นั้น....... ถูก Kid ลากพาไปสิงคโปร์ พร้อมกับแปลงโฉมเล็กๆ เปลี่ยนชื่อเป็น Arthur Hirai แถมทั้ง Kid และ Conan / Hirai ต้องเข้าไปพัวพันกับคดีฆาตกรรมที่เกิดขึ้น ณ Marina Bay Sand รีสอร์ตอันเป็นแลนด์มาร์คดังของสิงคโปร์

แหล่งข่าวและรูปภาพ :   Conan Movie 's Twitter

 


การเผชิญหน้าอันน่าเหลือเชื่อ : เมื่อ Gundam vs Hello Kitty !!!!!

นี่ก็เป็นการครอสโอเวอร์ข้ามเรื่องกันอย่างเข็มขัดสั้น อีกเรื่องนึง เพราะคงไม่มีใครคาดคิดกันว่า หุ่นรบโมบิลสูทผ่านร้อนผ่านหนาวมานาน อย่าง Gundam จะมาจอยกับ น้องเหมียวแสนน่ารักอย่าง Hello Kitty ได้!! แต่มันก็เกิดขึ้นแล้ว!!!!!!!

จากการที่แฟรนไชส์ทั้ง 2 แบรนด์นี้ ต่างมีอายุครบ 40 ปี กับ 45 ปี ตามลำดับ ในปี 2019 นี้ ก็เลยทำให้เกิดแคมเปญร่วมกันระหว่าง 2 เรื่องนี้ ซึ่งหลักๆนั้น ประกอบด้วย เกม , ไอเท็มในเกม , จัดประกวดความนิยมตัวะครใน LINE รวมไปถึง สินค้าที่ระลึก และ ธุรกิจที่เกี่ยวข้อง ที่จะมาในอนาคต

อย่างไรก็ตาม ก่อนที่กิจกรรมข้างต้นจะทยอยออกมา ทางแคมเปญดังกล่าว ได้มีการจัดทำฟุตเทจโปรโมทการเผชิญหน้ากันของ Gundam และ Hello Kitty โดยมีเรื่องราวคร่าวๆคือ Hello Kitty ได้รับการติดต่อขอความช่วยเหลือจาก Haro บนหน้าจอทีวี ซึ่ง Kitty ได้เห็นภาพของ Amuro Ray ผู้ขับหุ่น Gundam ออกรบอยู่นั้น กำลังตกอยู่ที่นั่งลำบาก Kitty เห็นแล้วทนไม่ไหว จึงตัดสินใจไปช่วยรบอีกแรง!! ......และแล้วสิ่งที่ Amuro ได้เห็นอยู่ตรงหน้า ไม่ใช่ดาวหางสีแดง!!! (ฉายาของ Char Aznable ศัตรูคู่แค้นของ Amuro) แต่เป็นโมบิลสูท Hello Kitty ต่างหาก!!!!!!!!

แหล่งข่าวและคลิป :  Gundam vs. Hello Kitty Project

 อนิเม Captain Tsubasa เวอร์ชั่นปัจจุบัน ปิดฉากค้าแข้งบนจอ กับตอนที่ 52

อนิเม Captain Tsubasa เวอร์ชั่นล่าสุด ที่ได้โลดแล่นค้าแข้งบนหน้าจอทีวี มาตั้งแต่ เม.ย. 2018 นั้น ได้ออกอากาศเป็นตอนสุดท้าย กับ ตอนที่ 52 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว เมื่อช่วงเช้ามืดของวันที่ 2 เม.ย. 2019 ที่ผ่านมา

อนิเมชุดดังกล่าว เป็นการรีเมคเนื้อหาจากต้นฉบับการ์ตูนฟุตบอลเรื่องดังของ อ. Yōichi Takahashi ตั้งแต่ต้น กับเรื่องราวของ Tsubasa Ōzora เด็กหนุ่มผู้รักกีฬาฟุตบอลเป็นชีวิตจิตใจ และพรสวรรค์ด้านฟุตบอลของเขา ก็ได้รับความสนใจจาก Roberto Hongo เขาจึงถูก Roberto พาไปฝึกฝนทักษะฟุตบอลเพิ่มเติมที่บราซิล จนกลายเป็นยอดนักเตะ ผู้เป็นความหวังของทีมโรงเรียน ยัน เยาวชนทีมชาติญี่ปุ่น

อนิเมชุดนี้ ฉายทางช่อง TV Tokyo ตั้งแต่ 2 เม.ย. 2018 ซึ่งอนิเมเรื่องนี้ ดำเนินมาถึง บท ม.ต้น เมื่อ 15 ต.ค. 2018.....ซึ่งบ้านเรา สามารถรับชม Tsubasa เวอร์ชั่นนี้ได้ ทุกเช้าวันอาทิตย์ ช่อง PPTV (36)

แหล่งข่าว : animenewsnetwork


นิยาย "ยาคุโมะ นักสืบวิญญาณ" เข้าสู่เนื้อหาบทสุดท้าย

นิยายเล่มที่ 10 ของ Shinrei Tantei Yakumo หรือ ยาคุโมะ นักสืบวิญญาณ ที่เพิ่งวางขายไปเมื่อ 23 มี.ค. 2019 ได้เปิดเผยว่า นิยายเรื่องนี้ได้เข้าสู่เนื้อหาบทสุดท้ายแล้ว อีกทั้ง ฉบับนิยายเล่ม 11 ของเรื่องนี้ เพิ่งวางขายที่ญี่ปุ่นอย่างกระชั้นชิด เมื่อ 30 มี.ค. 2019

ผลงานนิยายของ Manabu Kaminaga เป็นเรื่องราวของ Yakumo ชายหนุ่มผู้สามารถมองเห็นวิญญาณคนตาย ด้วยเนตรสีแดงของเขา และเขาได้ใช้ความสามารถนี้ในการไขปริศนาคดีฆาตกรรมต่างๆ โดยมี Haruka เพื่อนร่วมชั้นของเขา คอยช่วยเหลือ

Yakumo ตีพิมพ์ครั้งแรก เมื่อปี 2004 ก่อนจะได้รับการดัดแปลงเป็นละครคนแสดง เมื่อปี 2006 อีกทั้งยังได้รับการดัดแปลงเป็นละครเวที , มังงะจำนวน 2 ชุด และ อนิเมทีวี เมื่อปี 2010

ซ้าย : นิยายต้นฉบับ , ขวา : ฉบับมังงะ โดย Manabu Kaminaga & Suzuka Oda

แหล่งข่าว :    Toda Books' Numazu , animenewsnetwork


"Saitama" ถูกใจสิ่งนี้........หนุ่มเมืองลอดช่อง โชว์ผลลัพธ์จากการออกกำลังกาย ตามแบบฉบับ One-Punch Man

อย่างที่ทราบกันดีว่า พี่โล้น Saitama แห่งมังงะ One-Punch Man เป็นเจ้าของพลังหมัดอันทรงพลัง ที่สามารถล้มคู่ต่อสู้ได้แค่เพียงหมัดเดียว......ซึ่งเคล็ดลับความแข็งแกร่งของเขานั้น ก็ไม่มีอะไรมาก นอกจากการออกกำลังกายสารพัดท่าในทุกๆวัน (ซะจนหลายคนอดสงสัยว่า เคล็ดลับความแกร่งของเขาคงมีมากกว่าการออกกำลังกายแน่นอน!!!) ... และวิธีการฝึกฝนของเขานั้น ได้กลายเป็นแรงบันดาลใจให้ Sean Seah หนุ่มชาวสิงคโปร์ เอามาประยุกต์ใช้ในการออกกำลังกายเพื่อลดน้ำหนักของตัวเอง

จากการที่น้ำหนักของเขาเพิ่มสูงขึ้นในช่วงตรุษจีนที่ผ่านมา ทำให้ Seah ตัดสินใจที่จะท้าทายตัวเอง ด้วยการออกกำลังกายตามแบบฉบับของ Saitama แห่ง One-Punch Man เป็นเวลา 1 เดือน โดยมีการปรับจำนวนครั้งของแต่ล่ะท่า เพื่อให้เข้ากับระดับความฟิตของร่างกาย ในแต่ละระดับ

การท้าทายของเขา เริ่มต้น เมื่อ 10 ก.พ. 2019 โดยในระดับแรก เขาวิดพื้น 10 ครั้ง , ซิทอัพ 10 ครั้ง , สควอท 10 ครั้ง และ วิ่ง 1 กม. ก่อนที่ระดับ 2 เขาจะปรับเพิ่มจำนวนท่า เป็นท่าละ 20 ครั้ง และ เพิ่มระยะการวิ่งเป็น 2 กม. จากนั้น เขาได้ข้ามระดับการออกกำลังกาย เป็นระดับที่ 5 และ มีการปรับเพิ่มจำนวนครั้งและระยะทางวิ่งไปเรื่อยๆ จนกระทั่งวันที่ 23 ที่เขาปรับระดับการออกกำลังกายถึงระดับที่ 10 ซึ่งเป็นการออกกำลังกายท่าละ 100 ครั้ง และ วิ่ง 10 กม. ซึ่งเป็นระดับเดียวกับการฝึกของ Saitama เลย

หลังจากครบ 1 เดือน เขาได้โชว์วีดีโอแสดงผลลัพธ์การฝึกฝนของเขา บนเฟซบุ๊คส่วนตัว ปรากฏว่า ไม่เพียงแค่ น้ำหนักตัวของเขาจะลดลงถึง 5 กก. แล้ว ร่ายกายของเขายังมาพร้อมกับกล้ามเนื้อเป็นมัดๆอีกด้วย ซึ่งวีดีโอดังกล่าว มีผู้คนรับชมมากถึง 1.6 ล้านวิว ตลอด 3 สัปดาห์

Seah อ้างว่า ไม่ได้เปลี่ยนวิธีไดเอทในขณะที่กำลังทำการท้าทาย เพียงแต่ลดอาหารทอดและไขมันลง เพราะมันทำให้การออกกำลังกายของเขายากขึ้น เขายังบอกด้วยว่า เขาจะไม่ออกกำลังกายทุกวันนับจากนี้เป็นต้นไป และจะทำสัปดาห์ละ 3 หรือ 4 ครั้งแทน อีกทั้ง เขาจะไปที่โรงยิมเพื่อเสริมความอึดของเขา เท่านั้นไม่พอ นอกจากเขาจะยังคงโพสต์กิจกรรมการออกกำลังกายประจำวันของเขาแล้ว เขายังได้จัดตั้งกลุ่มบนเฟซบุ๊ค "One-Punch Man Workout" เพื่อชักชวนให้คนอื่นมาออกกำลังกายตามแบบฉบับ Saitama ด้วยเช่นกัน

......... ไม่รู้ว่า พอออกกำลังกายตาม Saitama บ่อยครั้ง จะส่งผลทำให้หนุ่ม Seah ผมร่วงตามบุคคลต้นฉบับหรือเปล่าน้อ!!!?

Trained like Superhero for 30 Days

I Trained Like Superhero (1 Punch Man) For 30 Days

แหล่งข่าวและคลิป :  Sean Seah's Facebook page , NextShark , animenewsnetwork 

เผยเบื้องหลังหลุดขำ จากอนิเม One Piece ที่ไม่เคยรับชมมาก่อน

One Feast รายการพิเศษฉลอง 20 ปี อนิเม One Piece ที่ออกอากาศทางช่อง Fuji TV ไปเมื่อ 29 มี.ค. 2019 ได้มีการเผยเบื้องหลังขำๆ จากการบันทึกเสียงพากย์อนิเม One Piece ให้แฟนๆเรื่องนี้ ได้รับชมกันเป็นครั้งแรก ซึ่งคลิปดังกล่าว ได้นำเสนอความผิดพลาดที่เกิดขึ้นในระหว่างการบันทึกเสียงพากย์ของบรรดานักพากย์ในเรื่อง ซึ่งกลายเป็นเรื่องตลกไปเลย เช่น Yuriko Yamaguchi ผู้พากย์เสียงเป็น Robin ได้ออกเสียงคำว่า kobito (คนแคระ) ผิด กลายเป็นคำว่า koibito (คนรัก) รวมถึง คนบรรยาย ที่พลาดออกเสียงคำว่า Saidai (กว้างใหญ่) เป็นคำว่า Saitei (เลวร้าย) เป็นต้น

รายการดังกล่าว ได้ Rino Sashihara ไอด้อลสาว ผู้เป็นเซ็นเตอร์เพลง Koisuru Fortune Cookie / คุ้กกี้เสี่ยงทาย ต้นฉบับของ AKB48 (และกำลังจะจบการศึกษาจาก HKT48) เป็นผู้ดำเนินรายการ ร่วมกับ Ryūsei Ikuta ผู้ประกาศจาก Fuji TV โดยมีดารานักแสดง ผู้เป็นแฟนตัวยงของ One Piece มาเป็นแขกรับเชิญ อาทิ นางแบบสาว Mayū Ikeda, นักแสดง-นักร้อง Yusuke Kamiji, นักแสดงตลก Kazuya Kojima กับ Takushi Tanaka, และ ดูโอ้ตลก Kamaitachi

อนึ่ง Sashihara จะเป็นนักพากย์รับเชิญให้กับหนังอนิเม One Piece Stampede ที่จะเข้าฉายบนโรงทั่วญี่ปุ่น 9 ส.ค. 2019 ...... ซึ่งบ้านเรานั้น มีการยืนยันว่า ทาง JAM ( Japan Anime Movie ) เตรียมจะนำหนังชุดนี้ เข้าฉายในบ้านเรา ในวันที่ 19 ก.ย. 2019 นี้

แหล่งข่าวและคลิป :  Comic Natalie , Moca-News , animenewsnetwork


คนแสดง Akira เตรียมเปิดกล้องที่ California, Leonardo DiCaprio เป็นผู้อำนวยการสร้าง

หลังจากมีแต่ข่าวคราวล่องลอยมานานกว่าเกือบทศวรรษ ซะจนไม่มีวี่แววว่าโปรเจ็คนี้จะเกิดขึ้น สำหรับ โปรเจ็คหนังคนแสดงของ Akira ...ในที่สุด ก็มีความคืบหน้าล่าสุดของหนังคนแสดงดัดแปลงจากมังงะของ อ. Katsuhiro Otomo มาฝากกัน โดย California Film Commission ได้ประกาศว่า หนังเรื่องนี้จะได้นักแสดงหนุ่ม Leonardo DiCaprio เป็นผู้อำนวยการสร้างให้กับ Warner Bros. รวมถึงตัวหนังมีกำหนดถ่ายทำที่รัฐ California สหรัฐ ด้วยเครดิตภาษีเป็นจำนวน 18.5 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ด้วยกัน

จำนวนเงินดังกล่าว ส่วนหนึ่งได้รับมาจากโครงการ California's Film & TV Tax Credit Program 2.0 ซึ่งนับเป็นหนังที่ได้รับเครดิตภาษีมากที่สุด มากกว่าเรื่องใดๆ ที่มีการเปิดเผยในรอบสัปดาห์ คาดว่า ด้วยจำนวนเครดิตภาษีเท่านี้ จะสามารถรับรองค่าใช้จ่ายถึง 92 ล้านดอลลาร์สหรัฐ และมีงบถึง 43 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ในการว่าจ้าง นักแสดง-สแตนอิน มากกว่า 5,000 คน และทีมงานราว 200 ราย ซึ่งตัวหนังมีแผนจะถ่ายทำจำนวน 71 วัน ด้วยกัน

Ravi Mehta รองประธานด้านโปรดักชั่นกับการเงินของ Warner Bros. Pictures ได้เน้นย้ำถึงความตั้งใจที่จะถ่ายทำหนังที่ California โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ในแง่ของความสะดวกในการเข้าหาทีมงานคุณภาพสูง , ตัวเลือกสถานที่ที่มีความหลากหลาย และ มีสภาพอากาศที่สามารถคาดเอาได้

เนื้อหาของ Akira ฉบับคนแสดง มีการเปิดเผยจาก Deadline เมื่อปี 2017 ว่า จะเป็นเรื่องราวเกิดขึ้น ณ New Manhattan ที่ถูกสร้างขึ้นมาใหม่ นำเสนอผ่านหัวหน้าแก๊งมอเตอร์ไซต์ ที่จะต้องช่วยเหลือเพื่อนให้รอดจากการเป็นหนูทดลอง โดยตัวหนังมีแผนจะทำออกมาเป็นหนัง 2 ภาค ซึ่งแต่ละภาค จะมีเนื้อหาครอบคลุมมังงะต้นฉบับ 3 เล่ม ด้วยกัน

โปรเจ็คหนังคนแสดงของ Akira มีการประกาศครั้งแรก เมื่อ ต.ค. 2011 จากนั้น โปรเจ็คดังกล่าวก็ประสบปัญหาความไม่แน่นอนต่างๆ ทั้งในส่วนของผกก. ที่เปลี่ยนไปคนแล้วคนเล่า จนถึง ต้นทุนบทที่ออกมาสูงเกินไป

แหล่งข่าว : Variety , crunchyroll.com


ไม่มาตามนัด......นิยายเล่มสุดท้ายของ "กะแล้วชีวิตรักวัยรุ่นของผมมันต้องไม่สดใสเลยสักนิด" เลื่อนยาวไม่มีกำหนด

สำหรับแฟนคลับนิยายไลท์โนเวล Yahari Ore no Seishun Love Come wa Machigatteiru หรือ กะแล้วชีวิตรักวัยรุ่นของผมมันต้องไม่สดใสเลยสักนิด คงจะต้องรอเล่มจบของเรื่องนี้กันอีกซักระยะ เมื่อมีการประกาศจากเว็บไซต์หลักของ GAGAGA Bunko ว่า ผลงานไลท์โนเวลชื่อยาวของ Wataru Watari เล่ม 14 และเป็นเล่มจบของเรื่องนี้ จะเลื่อนการออกวางจำหน่ายไปอย่างไม่มีกำหนด จากเดิมที่มีกำหนดวางขายในวันที่ 18 เม.ย. 2019 ( ซึ่งเลื่อนมาจาก พ.ย. 2018 อีกที)

แม้ว่าแฟนๆเรื่องนี้ จะต้องรอไลท์โนเวลเล่มจบ ต่อไป แต่ที่แน่ๆ กำลังจะได้รับชมอนิเมซีรี่ย์ ซีซั่นใหม่ล่าสุด กันอย่างแน่นอน ในอนาคตอันใกล้

แหล่งข่าว : GAGAGA Bunko , animenewsnetwork


ตามเทรนด์ผองเพื่อน....Sega เปิดตัว Mega Drive/Genesis Mini

หลังจากปล่อยให้ค่ายคู่แข่ง อย่าง Nintendo กับ Sony ชิงวางจำหน่ายเครื่องเกมฉบับมินิ เอาใจบรรดาคอเกมรุ่นเก๋า ได้รำลึกความหลังเมื่อเยาว์วัย ทั้ง NES (Famicom) , SNES (Super Famicom) และ PlayStation 1 กันไปแล้ว ล่าสุด SEGA ก็ไม่น้อยหน้า ด้วยการเปิดตัวเครื่องเกม Mega Drive / Sega Genesis แบบฉบับมินิบ้าง โดยมีกำหนดวางจำหน่ายทั่วโลก วันที่ 19 ก.ย. 2019

เครื่องเกมดังกล่าวจะบรรจุเกมวีดีโอดังในอดีตของ Mega Drive จำนวน 40 เกม โดยซีรี่ย์เกมที่มีการยืนยันว่าจะลงเครื่องเล่นฉบับจิ๋วอย่างแน่นอน ทั้งฝั่งญี่ปุ่น และ ตะวันตก ประกอบด้วย :

ญี่ปุ่น
Sonic the Hedgehog 2, Puyo Puyo 2, Shining Force, Castlevania Bloodlines, Powerball, Gunstar Heroes, Comix Zone, Rent-a-Hero, Space Harrier II, Madou Monogatari Ichi.

ตะวันตก
Sonic the Hedgehog, Ecco the Dolphin, Castlevania: Bloodlines, Space Harrier II, Shining Force, Dr. Robotnik's Mean Bean Machine, ToeJam & Earl, Comix Zone, Altered Beast, Gunstar Heroes

ซึ่งเครื่องเกมฉบับจิ๋ว เวอร์ชั่นตะวันตก (Sega Genesis) จะจำลองย่อส่วนมาจากเครื่องเกมรุ่นแรกสุด

แหล่งข่าว :   crunchyroll.com


เพลง Supermarket Flowers ของ Ed Sheeran ได้รับการทำ MV แบบอนิเมชั่น โดยนักเขียนการ์ตูน Yoriko Hoshi

Warner Music Japan ได้โพสต์มิวสิควีดีโอเพลงใหม่ล่าสุดของ Ed Sheeran ที่มีชื่อว่า Supermarket Flowers ออกมาแล้ว เมื่อ 3 เม.ย. 2019 โดย MV ดังกล่าว มีความพิเศษตรงที่เป็นภาพอนิเมชั่นที่เขียนด้วยมือของนักเขียนการ์ตูนนาม Yoriko Hoshi ซึ่งเธอได้ลงมือวาดภาพจำนวนถึง 600 เฟรม มาประกอบเป็น MV ชุดนี้ โดยเป็นภาพของ Sheeran กับ สัตว์เลี้ยงของเขา ซึ่งเป็นแมว 2 ตัว ประกอบด้วย Calippo และ Dorito

โดย Warner Music Japan ได้พา อ.Hoshi เซ็นสัญญาร่วมงานกับ Sheeran ในการจัดทำ MV ชุดนี้ เมื่อ พ.ค. 2018 และเธอได้ใช้เวลากว่า 10 เดือน ในการจัดทำ MV ตัวนี้จนเสร็จสมบูรณ์ โดยระหว่างการทำ MV เธอได้เดินทางไปยังลอนดอน , ไอร์แลนด์ และ เกาะ Inishmore เพื่อค้นหาข้อมูลกับแรงบันดาลใจในการทำอนิเมชั่นชุดนี้

เพลงดังกล่าว เป็นเพลงปิดในอัลบั้ม ÷ (เวอร์ชั่นปกติ) ของ Sheeran ที่ออกวางขายเมื่อปี 2017 โดยเป็นเพลงที่เขาแต่งขึ้นเพื่อรำลึกถึงคุณย่าผู้จากไปของเขา ซึ่ง Sheeran มีกำหนดแสดงคอนเสิร์ตครั้งแรกที่ Tokyo Dome ญี่ปุ่น ในวันที่ 9 เม.ย. 2019 ก่อนที่จะไปแสดงคอนเสิร์ตที่ Kyocera Dome Osaka ในวันที่ 23 เม.ย. 2019

อ.Hoshi เป็นเจ้าของผลงานมังงะเรื่อง Aisawa Riku ที่มีทั้งหมด 2 เล่มจบ เมื่อปี 2014 และผลงานดังกล่าว คว้ารางวัลชนะเลิศ Tezuka Osamu Cultural Prize ครั้งที่ 19 เมื่อปี 2015 รวมถึงรั้งอันดับ 6 ในลิสต์การ์ตูนน่าอ่านของหนังสือ Kono Manga ga Sugoi! ฉบับปี 2016

อนึ่ง ก่อนหน้านี้ Muse วงร็อคอังกฤษ ได้หยิบเอา Furiko ผลงานอนิเมชั่นวาดด้วยมือของ Tekken มาประกอบเป็น MV เพลง Exogenesis Symphony Part III (REDEMPTION) มาแล้ว

แหล่งข่าวและคลิป: Warner Music Japan's YouTube channel , Tower Records Online , animenewsnetworkFruits Basket เสน่ห์ข้าวปั้น จัดทำเรื่องสั้นชุดใหม่ ต้อนรับการมาของอนิเมทีวีล่าสุด

นิตยสาร Hana to Yume เตรียมต้อนรับการกลับมาอีกครั้งของอนิเมทีวี Fruits Basket เสน่ห์ข้าวปั้น ชุดใหม่ล่าสุด ด้วยการตีพิมพ์มังงะเรื่องสั้นชุดใหม่ล่าสุดของเรื่องนี้ ที่จะมีทั้งหมด 3 ตอนจบ ในชื่อชุดว่า Mabudachi Special Edition โดยมีกำหนดตีพิมพ์ลงในนิตยสารดังกล่าว ฉบับที่ 10/11 , 13 และ 15 ที่จะวางขายในวันที่ 20 เม.ย. 2019 , 5 มิ.ย. 2019 และ 5 ก.ค. 2019 ตามลำดับ

ซีรี่ย์เรื่องสั้นดังกล่าว จะนำเสนอเรื่องราวของคนในตระกูล Soma ประกอบด้วย Shigure , Ayame , และ Hatori รวมถึงคนอื่นๆ โดยจะเป็นเรื่องราวของ Shigure ที่มาเยี่ยมบ้านของ Hatori เพื่อที่จะเฉลิมฉลองอะไรบางอย่าง

อนิเมทีวี Fruits Basket ชุดล่าสุด จะเป็นการรีเมคใหม่ โดยครอบคลุมเนื้อหาจากมังงะต้นฉบับตั้งแต่ต้นจนจบ และได้ฉายตอนแรกสุดไปเมื่อ 5 เม.ย. 2019 ที่ผ่านมา

แหล่งข่าว   Comic Natalie , crunchyroll.comเผยโฉมนักแสดง Cowboy Bebop ฉบับละครซีรี่ย์บน Netflix

จากการที่ Cowboy Bebop อนิเมแอ็คชั่นไซไฟ ไล่ล่าท่องอวกาศเรื่องดังแห่งยุค 90 ของ Sunrise กับ ผกก.Shinichiro Watanbe ได้รับการดัดแปลงเป็นละครซีรี่ย์คนแสดงบน Netflix ตามที่เคยมีการประกาศออกมาก่อนหน้า ล่าสุด ได้มีการเปิดเผยนักแสดงที่จะร่วมแสดงในละครชุดนี้แล้ว

John Cho (Star Trek, Harold & Kumar) รับบท Spike Spiegel
Mustafa Shakir (Luke Cage season 2) รับบท Jet Black
Daniella Pineda (Jurassic World: Fallen Kingdom) รับบท Faye Valentine
Alex Hassell (The Boys) รับบท Vicious

ส่วน Ed อยู่ในระหว่างการแคสติ้งนักแสดง

Tomorrow Studios กับ Netflix มีแผนจะจัดทำละครซีรี่ย์ Cowboy Bebop ทั้งหมด 10 ตอน โดยได้ Watanabe เป็นที่ปรึกษาโปรเจ็ค ขณะที่ Christopher Yost (Thor: Ragnarok) จะรับหน้าที่เป็น executive producer รวมถึง เป็นผู้เขียนบทให้กับละครตอนแรก ส่วน สต๊าฟผู้เคยมีส่วนร่วมกับอนิเมต้นฉบับ ทั้ง Yasuo Miyakawa, Masayuki Ozaki, และ Shin Sasaki ต่างรับหน้าที่เป็น executive producer ให้กับละคร

แหล่งข่าวและรูปภาพ : Variety , crunchyroll.comกองกำลังป้องกันตัวเองญี่ปุ่น จัดโปสเตอร์หนุ่มน่ารัก ออกเชิญชวนให้เข้าร่วมกองทัพ

เป็นข่าวที่เข้ากับช่วงเกณฑ์ทหารในบ้านเรา (ซึ่งกำลังได้รับการวิจารณ์อย่างหนักจากคนส่วนหนึ่ง) พอดี.... แต่สำหรับที่ญี่ปุ่น แม้สถานะกองทัพของพวกเขาจะเป็นเพียง กองกำลังป้องกันตัวเอง ที่ทำได้เพียงปกป้องแผ่นดินญี่ปุ่นเท่านั้น (แต่เพิ่งมีการแก้ไขกฎหมายให้ญี่ปุ่นสามารถส่งส่งทหารไปปฏิบัติภารกิจการป้องกันตนเองร่วม ในต่างแดนได้ เมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมา) ถึงกระนั้นเพื่อความเป็นปึกแผ่นของกองทัพ ทางกองกำลังป้องกันตัวเองญี่ปุ่น ยังคงสรรหาคนให้มาเข้าร่วมเป็นบุคลากรประจำกองทัพของพวกเขากันอย่างต่อเนื่อง โดยหนึ่งในวิธีการโปรโมทเชิญชวนที่เริ่มได้รับความนิยมมากขึ้นทุกๆปี เห็นจะเป็นการออกแบบมาสค็อตตัวการ์ตูนน่ารักๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับตัวละครสาวน้อยโมเอะ 3 เหล่าทัพ ซึ่งช่วยเบนเข็มดึงดูดให้หนุ่มๆ คนรุ่นใหม่ หันมาสมัครเป็นทหารในสังกัดกองกำลังป้องกันตัวเองกันมากขึ้น อาทิ มาสค็อตทหารสาวน้อย จากเมือง Oarai เมืองที่ถูกใช้เป็นฉากหลังของอนิเม Girls und Panzer และ มาสค็อตทหารสาวน้อยจากกองกำลังป้องกันตัวเอง จ.Okayama

ซ้าย : มาสค็อต จาก Oarai , ขวา : มาสค็อต จาก Okayama

หลังจากใช้มาสค็อตสาวน้อยโมเอะจนได้ผลแล้ว ทาง จ.Ibaraki เลยขอลองเปลี่ยนบรรยากาศใหม่ๆ ในการเชิญคนมาสมัครเป็นทหาร ด้วยการจัดทำโปสเตอร์ใหม่ล่าสุด ที่เป็นภาพของตัวละครหนุ่มสายโชตะ หรือ หนุ่มๆหน้าตาน่ารักๆ ทั้ง 3 เหล่าทัพ (บก,เรือ,อากาศ) มาเชิญชวนสมัครเป็นทหารแทน โดยยังคงได้ศิลปินนาม Erlikon มาสร้างสรรค์ผลงานให้เหมือนปีก่อนๆหน้า ซึ่งโปสเตอร์ดังกล่าว ภายหลังมีการโพสต์ลง twitter โดย ผู้ใช้นาม @X09_Customdoll ซึ่งมีผู้คนให้ความสนใจพากันรีทวีตและกดไลค์ มากกว่า 22,000 ครั้ง กับ 45,000 ไลค์ ตามลำดับ .... ซึ่งก็ไม่รู้ว่า จะเป็นกลยุทธ์ที่ใช้ได้ผล เหมือนกับสาวน้อยโมเอะ หรือเปล่านะ?

นอกจาก ทหารหนุ่มโมเอะแล้ว ทางฐานทัพอากาศ Iruma จ.Saitama ได้จัดทำใบโปสเตอร์เชิญชวนให้คนมาสมัครเข้ากองทัพ ด้วยการใช้ตัวการ์ตูนจากผลงานการวาดของ อ.Hiromu Arakawa ผู้แต่ง Fullmetal Alchemist ซึ่งได้ฟีลลิ่งที่แตกต่างกันไป

แหล่งข่าว :  animenewsnetworkTo Love-ru Darkness กลับมาสร้างความ "ดี" อีกครั้ง ในรูปแบบตอนสั้น พ.ค. 2019

นิตยสาร Jump SQ ฉบับ พ.ค. 2019 ได้แจ้งว่า To Love-ru Darkness ผลงานการ์ตูนโรแมนติคคอเมดี้วาบหวาม "ที่ดี" ของ อ. Kentaro Yabuki กับ อ.Saki Hasemi จะกลับมาตีพิมพ์อีกครั้ง ในรูปแบบตอนสั้น ที่จะตีพิมพ์ลงในฉบับถัดไปของนิตยสารดังกล่าว ที่จะวางขายในวันที่ 2 พ.ค. 2019 โดยตอนสั้นดังกล่าว จัดทำขึ้นเพื่อเป็นการฉลองครบรอบ 20 ปี อาชีพนักเขียนการ์ตูนของ อ.Yabuki ซึ่งนอกจากจะมาพร้อมกับหน้าเปิดสี่สีแล้ว ยังมีการแถมแฟ้มใสขขนาด B5 มากับนิตยสารฉบับหน้าด้วย

To Love-ru Darkness มังงะภาคต่อของ To Love-ru จบลงเมื่อ มี.ค. 2017 หลังจากตีพิมพ์มาตั้งแต่ปี 2010 จากนั้น มีการเขียนเพิ่มเติมอีก 2 ตอนพิเศษ ลงใน Jump SQ ฉบับ พ.ค. และ มิ.ย. 2017 ซึ่ง To Love-ru Darkness มีฉบับรวมเล่มทั้งหมด 18 เล่มด้วยกัน แม้ว่า อ. Hasemi ผู้ซึ่งเป็นผู้แต่งเนื้อเรื่องของเรื่องนี้ ได้เผยว่า เล่ม 18 ยังไม่ใช่เล่มสุดท้ายของ To Love-ru ก็ตาม

ปัจจุบัน อ.Yabuki กำลังมีผลงานมังงะดัดแปลงจากอนิเมเรื่อง DARLING in the FRANXX ที่ลงเผยแพร่ใน Shonen Jump+ ตั้งแต่ ม.ค. 2018 เป็นต้นมา

แหล่งข่าว :   animenewsnetwork

 

 

ระทึก!!! เว็บไซต์หลักของ Love Live! กลายเป็นเว็บไซต์รวมก๊วนอนิเมสาวน้อยเรือรบ!!

สำหรับเหล่า Liver หรือแฟนคลับของ Love Live! ที่ติดตามข่าวสารของอนิเมสาวน้อยไอด้อลเรื่องนี้บนเว็บไซต์หลักมาโดยตลอด คงจะรู้สึกใจหายใจคว่ำไปตามๆกัน จากการพบสิ่งผิดปกติที่เกิดขึ้นบนเว็บไซต์ของพวกเขา เปิดแล้วกลับเจอแต่ข้อความ พร้อมลิงค์ไปยังอนิเมเรื่องอื่นๆ ที่ไม่ใช่ Love Live! !!! (บอกเลยว่า เป็นปัญหาที่เกิดขึ้นจริง ไม่ใช่เป็นมุก April Fool 's Day ที่เล่นอย่างดีเลย์ๆ !! )

ภายหลัง twitter หลักของเรื่องนี้ ได้ออกมาชี้แจงแถลงไขในสิ่งที่เกิดขึ้น เมื่อ 5 เม.ย. 2019 ว่า lovelive-anime.jp โดเมนเว็บไซต์หลักของอนิเม Love Live! ถูกยึดครองและควบคุมโดยกลุ่มบุคคลภายนอก (ไม่ระบุว่าเป็นใคร) จากการที่ หน้าเว็บไซต์ได้ระบุข้อความที่มีใจความว่า มีการย้ายสิทธิ์ความเป็นเจ้าของโดเมน ไม่ได้เป็นการแฮ็คโดเมนแต่อย่างใด ซึ่งต่อจากนั้นอีก 1 นาที หน้าเว็บไซต์จะเปลี่ยนไปเป็นเว็บไซต์ของอนิเมอื่นๆ ซึ่งมีลิงค์ที่เชื่อมโยงกับเว็บไซต์หลักของ Kan Colle, Azur Lane, และ High School Fleet ซึ่งล้วนเป็นแนวสาวน้อยเรือรบทั้งนั้น

twitter ของ Love Live! ยังแจ้งอีกว่า พวกเขากำลังอยู่ในระหว่างการตรวจสอบหาสาเหตุที่เกิดขึ้น โดยให้เข้าไปที่เว็บไซต์ http://www.sunrise-inc.co.jp/lovelive/ เป็นการชั่วคราวแทน ถึงกระนั้น แฟนๆของ Love Live! ยังคงสามารถติดตามข่าวสารของเรื่องนี้ได้บน twitter หลักของอนิเม ต่อไป

แหล่งข่าว :  Love Live! 's Twitter , Otakomu , animenewsnetwork


Saki เชิญชิมลิ้มรสบนโต๊ะไพ่นกกระจอก กับ มังงะภาคแยก Someya Mako no Jansō Meshi

นิตยสาร Young Gangan ฉบับที่ 9 ได้เปิดเผยว่า อ.Ritz Kobayashi กับ Meki Meki จะร่วมกันเขียนมังงะ spin-off ชุดใหม่ของ Saki ที่มีชื่อว่า Someya Mako no Jansō Meshi ("Mako Someya's Mahjong Parlor Meal") โดยจะนำเสนอเรื่องราวที่เป็นการผสมผสานกันระหว่างไพ่นกกระจอก กับ อาหาร ผ่านตัวละคร Mako Someya สมาชิกชมรมไพ่นกกระจอกโรงเรียนม.ปลาย Kiyosumi มังงะชุดดังกล่าว มีกำหนดตีพิมพ์ตอนแรก ใน Young Gangan ฉบับที่จะวางขายในวันที่ 7 มิ.ย. 2019

อีกทั้ง อ. Kobayashi กับ Meki Meki ยังร่วมกันเขียนมังงะ spin-off ชุด Toki ที่ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Big Gangan ตั้งแต่ มิ.ย. 2016 เป็นต้นมา โดยนำเสนอเรื่องราวของ Toki Onjōji สมาชิกชมรมไพ่นกกระจอก แห่งโรงเรียนสตรีม.ปลาย Senriyama ทีมไพ่นกกระจอกที่แข็งแกร่งที่สุดแห่งภูมิภาคคันไซ และเป็นทีมอันดับ 2 ของญี่ปุ่น

Saki ซี่รี่ยไพ่นกกระจอกโมเอะ ตีพิมพ์ตั้งแต่ปี 2006 เป็นต้นมา และถูกนำไปดัดแปลงเป็นอนิเมทีวี , มังงะภาคแยก จำนวนหลายชุด รวมถึง ละคร-หนังคนแสดง ปัจจุบันมังงะภาคหลักของเรื่องนี้ อยู่ในระหว่างการหยุดตีพิมพ์ มีกำหนดจะกลับมาตีพิมพ์อีกครั้งใน Young Gangan ฉบับที่ 11 ที่จะวางขายในวันที่ 17 พ.ค. 2019

แหล่งข่าวและรูปภาพ :   animenewsnetworkรายชื่อมังงะเข้าชิง Kodansha Manga Awards ครั้งที่ 43

สนพ.Kodansha ได้ประกาศรายชื่อมังงะที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล Kodansha Manga Awards ครั้งที่ 43 ในทุกสาขารางวัล โดยมีกำหนดประกาศผลรางวัล ในวันที่ 10 พ.ค. 2019

 

สาขาการ์ตูนโชเน็น / วัยรุ่นชาย ยอดเยี่ยม

act-age ดารายอดอัจฉริยะ
โดย Tatsuya Matsuki, Shiro Usazaki
นิตยสาร : Weekly Shonen Jump (Shueisha)
ลิขสิทธิ์ในไทย : SIC

The Quintessential Quintuplets (Gotōbun no Hanayome) เจ้าสาวผมเป็นแฝดห้า
โดย Negi Haruba
นิตยสาร : Weekly Shōnen Magazine (Kodansha)
ลิขสิทธิ์ในไทย : Luckpim

To Your Eternity (Fumetsu no Anata e) แด่เธอผู้เป็นนิรันดร์
โดย Yoshitoki Ōima
นิตยสาร : Weekly Shōnen Magazine (Kodansha)
ลิขสิทธิ์ในไทย : Luckpim

Ao-chan Can't Study! (Midarana Ao-chan wa Benkyō ga Dekinai)
โดย Ren Kawahara
นิตยสาร : Shonen Magazine Edge (Kodansha)


สาขาการ์ตูนโชโจ / วัยรุ่นหญิง ยอดเยี่ยม

Kiss Me at the Stroke of Midnight (Gozen 0-ji, Kiss Shi ni Kite yo) โปรดมาจุมพิตฉันยามเที่ยงคืน
โดย Rin Mikimoto
นิตยสาร : Bessatsu Friend (Kodansha)
ลิขสิทธิ์ในไทย : Bongkoch

Nagi no Oitoma (Nagi's Long Vacation)
โดย Misato Konari
นิตยสาร : Champion Tap! (Akita Shoten)

Perfect World โลกทั้งใบมีเพียงเธอ
โดย Rie Aruga
นิตยสาร : Kiss (Kodansha)
ลิขสิทธิ์ในไทย : Luckpim

Our Precious Conversations (Boku to Kimi no Taisetsu na Hanashi)
โดย Robico
นิตยสาร : Dessert (Kodansha)
ลิขสิทธิ์ในไทย : Bongkoch

 

สาขาการ์ตูนทั่วไป ยอดเยี่ยม

What Did You Eat Yesterday? (Kinō Nani Tabeta?) เมื่อวานเจ๊ทานอะไร?
โดย Fumi Yoshinaga
นิตยสาร : Morning (Kodansha)
ลิขสิทธิ์ในไทย : VBK

Shōwa Tennō Monogatari (Showa Emperor Tale)
โดย Junichi Nojo
นิตยสาร : Big Comic Original (Shogakukan)

The Blue Period.
โดย Tsubasa Yamaguchi
นิตยสาร : Afternoon (Kodansha)

Watashi wa Dōka Shiteiru (There's Something Wrong With Us)
โดย Arisa Natsumi
นิตยสาร : Be-Love (Kodansha)

แหล่งข่าว : , animenewsnetwork 
free hit counter javascript