บอกเล่าข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 30 มีนาคม - 5 เมษายน 2563

บอกเล่าสรุปข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ กลับมาอีกครั้ง .......ท่ามกลางการระบาดอย่างหนักของ COVID-19 ไปทั่วโลก ที่ยังมองไม่เห็นทางที่จะหลุดพ้นวิกฤติ (ซึ่งกว่าวัคซีนจะออกมา ก็ต้องรอกันอีกซักพักใหญ่ๆ) และเพื่อที่จะทำสถานการณ์การระบาดในบ้านเราคลี่คลายโดยเร็ว ก็ทำให้ลุงและชาวคณะรบ. จำต้องประกาศเคอร์ฟิว ห้ามคนออกนอกบ้านในบางช่วงเวลา เพื่อที่จะจำกัดคนติดเชื้อดังกล่าวไม่ให้เพิ่มไปมากกว่านี้ และการที่จะให้ศึกโรคระบาดจบลงอย่างเร็ว นอกจากจะต้องคอยให้กำลังใจบรรดาบุคลากรทางการแพทย์ในการสู้ศึกครั้งนี้แล้ว ทางฝั่งเราๆท่านๆ ก็สามารถแบ่งเบาภาระของพวกคุณหมอได้ ด้วยการปฏิบัติตามคำแนะนำของคุณหมออย่างเคร่งครัด รวมถึง หากไม่มีเหตุธุระจำเป็น ก็ขอให้อยู่แต่ที่พักอาศัย จะได้ไม่ต้องเสี่ยงกับการติดเชื้อ และ แพร่เชื้อต่อคนอื่นๆด้วย อย่างไรก็ตาม สิ่งหนึ่งที่ถือว่าเป็นตัวแปร และ เป็นอุปสรรคต่อแผนการนี้ ก็คงจะหนีไม่พ้นความเห็นแก่ตัว หัวดื้อ ของคนบ้านเราบางคน ที่ไม่ยอมให้ความร่วมมือกับจนท. คุณหมอ หรือ รัฐบาล เท่าที่ควร ส่วนฝั่งรัฐบาลเอง ยังคงเส้นคงวา ในแง่ของการสื่อสารบกพร่อง การคิดอะไรอย่างไม่รัดกุม ซะจนสร้างความสับสนให้แก่ปชช. อยู่บ่อยครั้ง ซึ่งทั้งสองฝ่ายก็คงต้องปรับปรุงข้อด้อยของตนเองให้ดียิ่งขึ้น

สำนักข่าว K-D News (kartoon-discovery.com)
สามารถอัพเดทข่าวสารเว็บเราได้ผ่าน Twitter และ Facebook


หากนำข่าวจากเราไปเผยแพร่ที่อื่น รบกวนใส่เครดิตให้กับทางเราด้วยครับ ขอบคุณครับ

New Release Comics of the Week : พิฆาตอสูร ver.ผ่อนคลาย กับ ดาบพิฆาตอสูร ดอกไม้แห่งความสุข

ในช่วงที่ร้านการ์ตูนส่วนใหญ่ ต่างๆปิดหนี COVID-19 แต่ก็ยังคงมีหนังสือการ์ตูนออกวางขายใหม่ ซึ่งมีอยู่หลายเรื่อง หลายเล่ม ที่วางขายรับช่วงปลายของงานสัปดาห์หนังสือฉบับออนไลน์ และเพื่อตอบรับกับการรณรงค์อยู่บ้านป้องกันเชื้อโรค ก็สั่งซื้อทางออนไลน์กันในช่วงเวลานี้

ดาบพิฆาตอสูร ดอกไม้แห่งความสุข ฉบับนิยายของซีรี่ย์นักพิฆาตอสูรสุดฮิต สุดเครียด ที่คราวนี้เนื้อหาออกแนวผ่อนคลายหน่อย ซึ่งเป็นสิ่งที่หาไม่ได้ในมังงะต้นฉบับ!!!!.....ที่หมู่บ้านที่แวะพัก ทันจิโร่ได้เห็นเจ้าสาวที่อายุพอๆ กับเนซึโกะ เพื่อความสุขของน้องสาว เขาจึงออกเดินทางหาดอกไม้มายาที่มีเรื่องเล่า สืบทอดกันมากลางป่าเพียงลำพัง แต่ทว่า...นอกจากนี้ยังมีเรื่องราวต่างๆของพวกเซนอิทซึ และอิโนะสุเกะ ที่ไม่มีอยู่ในการ์ตูน! และเรื่องราวของ "โรงเรียนคิเมทสึ" ที่ทุกคนชื่นชอบเอง ก็กลายเป็นนิยายอยู่ในเล่มนี้เช่นเดียวกัน!!

SPY X FAMILY เล่ม 3 ยูริ น้องชายของยอร์ มาเยือนบ้านฟอเจอร์!! สนธยาและยูริต่างปิดบังตัวจริงของตัวเองที่เป็นสปาย และตำรวจลับเข้าล้วงความลับกันอย่างดุเดือด แล้วยูริผู้รักและเทิดทูนพี่สาว ก็ได้บอกให้สนธยาพิสูจน์ว่าทั้งสองเป็นคู่รักกันจริงๆ...!!

DRAGON BALL Super เล่ม 8 ใน "ศึกประชันพลัง" ที่เหล่านักสู้สุดแกร่งแต่ละจักรวาลมารวมตัวกันเคล ชาวไซย่าของจักรวาลที่ 6 เกิดบ้าคลั่งขึ้นมา จนทำให้จักรวาลที่เข้าร่วม ถูกลบหายไปจักรวาลแล้วจักรวาลเล่า จักรวาลที่ 7 ของพวกโงคูที่เหลือกันอยู่ 6 คนจะนำทีมคว้าชัยและเอาตัวรอดในศึกเซอร์ไววัลนี้ได้หรือไม่...!?

รักลับๆข้ามหอของนายหมากับน้องแมว เล่ม 16 เรื่องราวโรแมนติคหนุ่มสาววัยเรียน ทำนอง โรมิโอ & จูเลียต มาถึงบทสรุปแล้ว.....เทอร์ทิซ พ่อของเปอร์เซียได้มายังที่พัก
ที่พวกอินุซึกะมาค้างแรมในระหว่างทัศนศึกษา เทอร์ทิซนั้นมาเพื่อแสดงความจำนงว่าเปอร์เซียจะลาออกจากโรงเรียน เพื่อจะช่วยเปอร์เซียที่โดนพาตัวไป พวกอินุซึกะจึงมุ่งหน้าไปยังบ้านของเปอร์เซีย! การเตรียมใจที่จะเผชิญหน้ากับอุปสรรคครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดของเขาทั้งสองกำลังจะถูกทดสอบ!! เรื่องราวความรักลับๆ จบบริบูรณ์!!!!

ตำรับปริศนาหมอยาแห่งวังหลัง เล่ม 1 ฉบับมังงะจากนิยายที่กำลังได้รับการกล่าวขวัญอย่างมากที่ญี่ปุ่น เมื่อ เมาเมา เป็นนางกำนัลซึ่งทำงานอยู่ในวังหลวง
ก่อนจะมาทำหน้าที่นี้เธอเคยเป็นหมอยาแห่งย่านโคมแดง ทว่า ถูกลักพาตัวจนต้องมาอยู่ในวังหลัง เรื่องราวเริ่มต้นขึ้นเมื่อเมาเมาได้ยินข่าวลือ เกี่ยวกับการสิ้นพระชนม์
ของเหล่าทายาทของจักรพรรดิ นิสัยอยากรู้อยากเห็นและกระหายความรู้ที่มีมาแต่ไหนแต่ไร จึงถูกกระตุ้นให้เกิดความสนใจ และเริ่มสืบค้นหาสาเหตุ สุดท้ายแล้ว โชคชะตาของเด็กสาว จะเป็นอย่างไรต่อไป...!?

ฮิปโนซิสไมค์ - Division Rap Battle - side B.B. & M.T.C. & ฮิปโนซิสไมค์ - Before The Battle - The Dirty Dawg เล่ม 1 มังงะเรื่องราวสองรส จากแฟรนไชส์ ก๊วนหนุ่มหล่อแร็ปเปอร์

นิยาย Hanamonogatari หลัง ‘อารารากิ โคโยมิ’ เด็กหนุ่มผู้มีดวงสมพงศ์กับเหล่าภูตเรียนจบ ‘คัมบารุ สึรุกะ’ เด็กสาวผู้เป็นรุ่นน้องก็ขึ้นชั้นมัธยมหก วันหนึ่งเธอได้ยินข่าวลือแปลกประหลาดเกี่ยวกับ ‘ท่านปิศาจ’ ที่จะบันดาลให้ทุกอย่างสมปรารถนา…และเมื่อเธอลองสืบหาความจริงเกี่ยวกับเรื่องนั้นก็ต้องพบกับเรื่องที่ไม่คาดฝัน...!? นี่แหละคือปกรณัมของ ‘ภูตประหลาด!’ ‘ภูตประหลาด!’ ‘ภูตประหลาด!’

นิยายเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ:
ไฮสคูล DXD เล่ม 21-22 ,TERRA FORMARS THE OUTER MISSION I SCAVENGERSมขอต้อนรับสู่ห้องเรียนนิยม (เฉพาะ) ยอดคน เล่ม 7.5,ใครว่าข้าไม่เหมาะเป็นจอมมาร เล่ม 4 (ภาคต้น), อาจารย์เวทมนต์ไม่เอาไหน กับ ตำนานปราสาทลอยฟ้า เล่ม 10, เอวานเกเลียน ANIMA เล่ม 2, OVERLORD เล่ม 9,ขอให้โชคดีมีชัยในโลกแฟนตาซี! เล่ม 13, สอนหมากหนูทีคุณพี่จ้าวมังกร! เล่ม 3

มังงะเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ:
โอตาคุปั่นสะท้านโลก เล่ม 63,โฉมงามพูดไม่เก่งกับผองเพื่อนไม่เต็มเต็ง เล่ม 8,ถักทอฝันสู่รันเวย์ Smile at the runway เล่ม 6,Moriarty The Patriot เล่ม 7, อิซากายะต่างโลกโนบุ เล่ม 9,SHERLOCK เชอร์ล็อก โฮล์มส์ เล่ม 4 เหตุอื้อฉาวในเบลเกรเวีย (ภาคต้น),Bakemonogatari - ปกรณัมของเหล่าภูต เล่ม 3,สูตรลับตำรับดันเจียน เล่ม 7,OVERLORD เล่ม 9,ไหงมาอยู่นี่ครับคุณครู!? เล่ม 6

รูปภาพหน้าปก : amazon.co.jpแม้แต่ฮีโร่ 5 สี ก็ไม่รอด.........เมื่อนักแสดงนำจาก Mashin Sentai Kiramager ติดเชื้อ COVID-19!!

ไวรัส COVID-19 ได้แพร่เชื้อเข้าสู่คนดัง หรือ บรรดาเซเลป คนวงการบันเทิงญี่ปุ่นมากขึ้น...ล่าสุด TV Asahi ได้ออกมายืนยัน เมื่อ 31 มี.ค. 2020 ว่า Rio Komiya นักแสดงหนุ่ม ผู้รับบทเป็น Jūru Atsuta หรือ Kirama Red จาก Mashin Sentai Kiramager ซีรี่ย์ขบวนการเซ็นไท ขบวนการล่าสุด กลายเป็นผู้ติดเชื้อ COVID-19 หลังจากที่เขาได้มีอาการป่วย สูญเสียการรับรส เมื่อ 24 มี.ค. 2020 ที่ผ่านมา

อย่างไรก็ตาม นักแสดงคนอื่นๆของ Kiramager ไม่มีรายงานว่าติดเชื้อ COVID-19 แต่อย่างใด แต่ถึงกระนั้น จากอาการป่วยของ Komiya ก็ทำให้ต้องหยุดการถ่ายทำซีรี่ย์ดังกล่าว เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ซึ่งตอนที่ถ่ายทำเสร็จเรียบร้อยแล้วของเรื่องนี้ ก็สามารถออกอากาศได้จนถึงเดือน พ.ค. 2020 ไม่เพียงเท่านั้น ทาง Toei ยังต้องปิดสตูดิโอของตนเองอย่างไม่มีกำหนด เมื่อ 31 มี.ค. 2020 เป็นต้นมา

...จากข่าวนี้....อุตส่าห์ต่อสู้ล้มสัตว์ประหลาดต่างดาวได้ทุกครา แต่ดันมาเสียท่ากับไวรัสวายร้ายเบอร์ 19 ซะนี่ (แอบนึกถึง Black Condor ตัวสีดำใน Jetman ที่ทั้งเรื่องปราบสัตว์ประหลาดซะอยู่หมัด แต่กลับเสร็จโจรกระจ๊อกในตอนท้าย....) เอาเป็นว่า เป็นกำลังใจให้ Komiya หายป่วยไวๆครับ

โดย Komiya จัดเป็นหนึ่งในคนวงการบันเทิงญี่ปุ่น ที่ติดเชื้อ COVID-19 ต่อจาก Ken Shimura นักแสดงตลกคนดังระดับตำนานของญี่ปุ่น วัย 70 ปี ผู้ซึ่งเสียชีวิตลงจากโรคปอด อันเป็นผลมาจากการติดเชื้อ COVID-19 เมื่อ 29 มี.ค. 2020 ...... ในขณะเดียวกัน มีรายงานว่า Kankuro Kudo นักเขียนบท และ นักแสดงจาก The Legend of Kamui, Maiko Haaaan!!!, Miike's Zebraman, Ping-Pong, Go ถูกวินิจฉัยว่าติดเชื้อ COVID-19 เช่นกัน


แหล่งข่าว :  Anime News Network

 ยืนยัน กีฬาโอลิมปิกโตเกียว จะจัดช่วง ก.ค. 2021

อัพเดทข่าวเพิ่มเติมเมื่อสัปดาห์ก่อน ที่นายก Shinzo Abe ของญี่ปุ่น ได้ออกมายืนยันว่า มหกรรมกีฬาโอลิมปิก และ พาราลิมปิก กรุงโตเกียว 2020 จะเลื่อนการจัดออกไป หลังจากทั่วโลกกำลังประสบปัญหาการระบาดของไวรัส COVID-19 จนส่งผลกระทบอย่างหนักต่อการจัดการแข่งขัน ซึ่งเดิมที กีฬาโอลิมปิก กรุงโตเกียว เดิมทีมีกำหนดจัดขึ้นช่วงวันที่ 24 ก.ค. - 9 ส.ค. 2020 แล้วตามด้วย พาราลิมปิก 2020 ที่เดิมทีมีกำหนดจัดขึ้นช่วงวันที่ 25 ส.ค. - 6 ก.ย. 2020

ล่าสุด ทางคณะผู้จัดโอลิมปิกโตเกียว ได้ออกมายืนยันวันแข่งขันใหม่ของกีฬาโอลิมปิคกรุงโตเกียวแล้ว (ซึ่งเป็นการเห็นพ้องต้องกัน ระหว่าง ประธานคณะกรรมการโอลิมปิกสากล (IOC) , คณะกรรมการจัดโอลิมปิกโตเกียว , มหานครโตเกียว และ รัฐบาลญี่ปุ่น) โดยมีกำหนดจัดขึ้น ในวันที่ 23 ก.ค. - 8 ส.ค. 2021 ตามด้วย พาราลิมปิก ในวันที่ 24 ส.ค. - 5 ก.ย. 2021 ตามลำดับ

แหล่งข่าว : NHK , Anime News Network


หนี COVID มรณะ ..... หนังอนิเมใหม่ล่าสุดของ "ยอดนักสืบจิ๋ว Conan" เลื่อนฉายบนโรงอย่างไม่มีกำหนด

ไวรัสวายร้าย COVID-19 นอกจากจะทำให้ กีฬาโอลิมปิก โตเกียว ต้องเลื่อนจัดออกไปเป็นปี 2021 แล้ว ก็ยังส่งผลต่อหนังอนิเม Conan ภาคใหม่ล่าสุด ภาคที่ 24 ที่มีเนื้อหาต้อนรับกีฬาโอลิมปิก อย่าง Detective Conan: The Scarlet Bullet ก็ต้องเลื่อนการฉายบนโรงทั่วญี่ปุ่นออกไปอย่างไม่มีกำหนด จากการยืนยันของ Toho ซึ่งเดิมที ตัวหนังมีกำหนดเข้าฉายในญี่ปุ่น ในวันที่ 17 เม.ย. 2020 ส่วนเหตุผลหลักที่ตัวหนังดังกล่าวต้องเลื่อนฉายออกไป ก็เพื่อเป็นการสนองต่อมาตรการของรัฐบาลญี่ปุ่น ในการสกัดกั้นการระบาดของ COVID-19

ขณะเดียวกัน อ.Gosho Aoyama ผู้แต่งมังงะ Conan ได้สเก็ตช์ภาพการ์ตูน Conan พร้อมข้อความ ที่มีการโพสต์บน twitter หลักของหนังอนิเม Conan โดยมีใจความระบุว่า "ผมขออภัยทุกท่าน ที่คงต้องรอตัวหนังออกมากันอีกซักระยะหนึ่ง มันช่างเป็นสถานการณ์ที่ยากลำบากเอามากๆ แต่ทุกคน จะทำออกมาให้ดีที่สุดครับ!"

Detective Conan: The Scarlet Bullet เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้น ในช่วงที่กรุงโตเกียว เป็นเจ้าภาพจัดมหกรรมกีฬา "WSG: World Sports Games" ที่จะจัดขึ้นทุกๆ 4 ปี /ครั้ง ในขณะเดียวกัน ยังได้มีการเปิดตัวรถไฟระบบสูญญากาศ ที่จะวิ่งระหว่าง นาโงย่า กับ โตเกียว ซึ่งเกี่ยวข้องกับพิธีเปิดของ WSG ด้วย ทว่า ในระหว่างงานเลี้ยง บรรดาผู้สนับสนุนหลักของ WSG ถูกลักพาตัวไป ร้อนถึง Shuichi Akai และ FBI ต้องออกมาสอบสวนถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ขณะเดียวกัน Conan ได้ค้นพบความเกี่ยวข้องกัน ระหว่าง คดีลักพาตัว กับ คดีที่เคยเกิดขึ้นที่ Boston ซึ่งมีการสอบสวนโดย FBI เมื่อ 15 ปีที่แล้ว

นอกจากหนัง Conan ภาคดังกล่าวแล้ว ก็มีการยืนยันว่า หนังอนิเมชุดล่าสุดของ Crayon Shinchan , Princess Principal Crown Handler , Fate/stay night [Heaven's Feel] iii.spring song และ หนังคนแสดงของ Grand Blue ก๊วนป่วนชวนบุ๋งบุ๋ง ได้พร้อมใจกันเลื่อนฉายออกไปอย่างไม่มีกำหนด เช่นกัน


แหล่งข่าว :  Conan Movie 's twitter , Oricon , CrunchyrollNHK World รายงานถึงผลกระทบของ COVID-19 ที่มีต่อการผลิตอนิเม

อย่างที่หลายคนทราบกันดีว่า ไวรัส COVID-19 หรือ Coronavirus ได้ส่งผลกระทบอย่างหนักหน่วงไปทั่วทุกวงการ ไม่เว้นแม้แต่วงการอนิเมชั่นญี่ปุ่น .....

ย้อนกลับไปเมื่อเดือน มี.ค. 2020 ที่ผ่านมา รายการ NHK World Japan ได้จัดทำรายงานพิเศษแบบเจาะลึก ในหัวข้อ 'Anime vs Virus.' ที่นำเสนอถึงการระบาดอย่างหนักของ COVID-19 ที่ได้ส่งผลกระทบต่อการผลิตอนิเม และ ธุรกิจต่างๆที่เกี่ยวข้อง ซึ่งเริ่มจากการทำงานของสตูดิโออนิเมบางแห่งที่ต้องทำงานอยู่ภายใต้ภาวะการ lockdown หรือ กักพื้นที่ ในจีน จนส่งผลทำให้การผลิตออกมาล่าช้า อีกทั้งรายงานดังกล่าว ได้นำเสนอถึงวิธีการพบปะพูดคุยกันของเหล่าโปรดิวเซอร์ในช่วงสถานการณ์ที่เกิดขึ้น แทนที่กิจกรรมที่จะเกิดขึ้นในงาน AnimeJapan รวมถึง การโปรโมทอนิเมเรื่องต่างๆ ในช่วงที่โลกจำต้องใช้มาตรการห่างเหินกันทางสังคม (social distancing) และ ไม่มีการติดต่อกันอย่างใกล้ชิด

จากนั้น ทางรายการได้สัมภาษณ์กับ Yara Lo - CEO ของ Akatsuki Co., Ltd บริษัทเอ้าซอร์สที่ร่วมงานกับสตูดิโอต่างๆ และเป็นผู้ผลิตมิวสิควีดีโอขนาดสั้น โดยได้ยกเอาตอนที่ 8 ของอนิเม Dropkick on My Devil! ซึ่งได้พูดถึงการล็อคดาวน์ในจีน จนส่งผลด้านลบต่อการผลิตอนิเม ซึ่งกลายเป็นเรื่องยากสำหรับอนิเมเตอร์ผู้อาศัยในจีน ที่ไม่สามารถไปทำงานที่สตูดิโอ จนยากที่จะจัดทำวัตถุดิบอนิเมชั่นได้เสร็จสมบูรณ์ออกนอกจีนได้ โดย Lo ระบุว่า พวกเขามักจะส่งตัวแทนไปรับงานที่จัดทำเสร็จสมบูรณ์ที่จีน แล้วคอยบินกลับไปที่ญี่ปุ่น และจากการที่ทั้งสองประเทศไม่สามารถส่งคนบินไปมาหาสู่กันได้ ก็เลยส่งผลกระทบอย่างจังต่ออนิเมบางเรื่อง ที่ต้องออกอากาศอย่างดีเลย์ อาทิ A Certain Scientific Railgun T และ Infinite Dendrogram เป็นต้น

ซึ่งเคสที่เกิดขึ้นนี้ ก็คล้ายๆกับ เคสทำนองเดียวกับ บริษัทขนส่ง JP Post ที่ได้ปิดให้บริการจัดส่งของไปและกลับจากจีน ตั้งแต่ 13 มี.ค. 2020 โดยมีอีก 153 ประเทศ ที่ต้องสูญเสียการบริการจัดส่งสิ่งของไปและกลับจากญี่ปุ่น ด้วยเช่นกัน

ต่อจากนั้น รายการได้นำเสนอกิจกรรมของเหล่าโปรดิวเซอร์ ที่กำลังพบปะเจรจาทางธุรกิจกับบริษัทต่างประเทศ ที่เดิมทีมีกำหนดจัดขึ้นในงาน AnimeJapan 2020 ที่ได้ประกาศยกเลิกไป จากการระบาดของ COVID-19 รวมถึง ปฏิบัติตามมาตรการของรัฐบาลญี่ปุ่น ที่ออกมาเรียกร้องไม่ให้จัดงานอีเว้นต์ขนาดใหญ่ ในช่วงเวลานี้

อีกด้านหนึ่ง รายการดังกล่าว ได้นำเสนอวิธีการโปรโมทอนิเม Rebirth with you ของ Bushiroad นั่นคือ การแสดงไลฟ์สตรีม ณ ศาลเจ้าแห่งหนึ่ง ที่ไม่มีผู้คนอยู่รายล้อม ของสองนักพากย์ Runa Narumi กับ Yuka Nishio โดย Narumi กล่าวว่า เธอสนุกสนานในการทำไลฟ์สตรีม ที่พวกเธอสามารถเชื่อมต่อกะบแฟนๆจำนวนหลายคน รวมถึง แฟนๆชาวต่างประเทศ ด้วย

สามารถรับชมคลิปรายการเต็มๆได้ที่นี่ :

แหล่งข่าว :  Crunchyroll

  

นายหมูป่า "Inosuke" แห่ง ดาบพิฆาตอสูร บริจาคเจล+หน้ากากอนามัย แก่นักเรียนพยาบาล ต่อสู้กับ COVID-19

ในช่วงที่มนุษย์ชาติ กำลังต่อสู้เอาตัวรอดจากวิกฤติการระบาดของ COVID-19 อยู่นั้น ก็เกิดข่าวที่สามารถเรียกรอยยิ้มให้กับใครหลายคน แถมยังเป็นกำลังใจชั้นดีให้แก่บุคลากรทางการแพทย์ ที่เป็นแนวหน้าในการต่อสู้กับไวรัสวายร้ายชนิดนี้....

ล่าสุด เมื่อ 23 มี.ค. 2020 ที่ผ่านมา มีรายงานว่า มีชายนิรนามผู้หนึ่ง ได้บริจาคหน้ากากอนามัย จำนวน 100 ชิ้น รวมถึง เจล กับ สเปรย์แอลกอฮอล จำนวนหลายขวด ให้แก่วิทยาลัยพยาบาล 2 แห่ง ที่ตั้งอยู่ในเมือง Ichinoseki กับ จ.Iwate ซึ่งกำลังประสบปัญหาขาดแคลนหน้ากากอนามัยพอดี ที่น่าสนใจก็คือ ชายผู้นี้ ได้บริจาคสิ่งของ ในนามของ Inosuke Hashibira หรือ นายหมูป่า แห่งสมาชิกหน่วยพิฆาตอสูร จากมังงะ-อนิเม Kimetsu no Yaiba หรือ ดาบพิฆาตอสูร ซะด้วย!!

ไม่เพียงแค่จะมีคนมาบริจาคของในนามของ Inosuke เท่านั้น แหล่งข่าวยังระบุว่า มีโรงพยาบาลที่ตั้งอยู่ใกล้ๆกับวิทยาลัยพยาบาล 2 แห่ง ยังได้รับหน้ากากอนามัยจำนวน 100 ชิ้น ซึ่งบริจาคในนามของ Zenitsu นายผมส้ม แห่งสมาชิกหน่วยพิฆาตอสูร จากเรื่องเดียวกัน อีกด้วย ....เรียกได้ว่า ขนาดตัวเองได้รับบาดเจ็บอย่างหนักจากการต่อสู้กับพวกอสูรร้าย แต่คนจากหน่วยพิฆาตอสูรทั้ง 2 ก็ยังมีความใจบุญ จิตสาธารณะ ในการร่วมแรงร่วมใจสนับสนุนบุคลากรทางการแพทย์ในการต่อสู้กับการระบาดของ COVID-19 ซึ่งมีอิทธิฤทธิ์ร้ายแรงพอๆกับ Muzan กับ สมุนของพวกเขา......

จากข้างต้น ก็คาดว่า ผู้บริจาคทั้งสองคนนี้ คงได้แรงบันดาลใจมาจาก "ปรากฏการณ์หน้ากากเสือ" ช่วงปี 2010 ที่มีบุคคลนิรนามผู้หนึ่งได้บริจาคสิ่งของเครื่องใช้ให้แก่สถานเลี้ยงเด็กกำพร้าจำนวนหนึ่งในญี่ปุ่น โดยบริจาคในนามของชื่อ "Naoto Date" หรือ "หน้ากากเสือ" ไม่เพียงเท่านั้น ปรากฏการณ์ที่เกิดขึ้นข้างต้น ก็ยังเป็นแรงบันดาลใจแก่บุคคลหนึ่ง ผู้ที่อ้างชื่อในนามของ Tiger Shiro Mask ที่ได้เดินหน้าบริจาคสิ่งของต่างๆให้แก่โรงพยาบาลทั่วญี่ปุ่น เมื่อ 10 มี.ค. 2020 ที่ผ่านมา

แหล่งข่าวและรูปภาพ : Livedoor NEWS , goo News , Crunchyrollไลท์โนเวล "ขอให้โชคดีมีชัยในโลกแฟนตาซี!" เดินทางสู่บทสรุปแท้ทรู เล่ม 17

twitter หลักของ Natsume Akatsuki ผู้แต่งไลท์โนเวล Kono Subarashii Sekai ni Shukufuku wo หรือ ขอให้โชคดีมีชัยในโลกแฟนตาซี! ได้ออกมาแจ้งข่าวให้แฟนๆซีรี่ย์ก๊วนฮาเร็มบนโลกแฟนตาซี ได้ใจหายไปตามๆกัน เมื่อ ฉบับรวมเล่มที่ 17 ของไลท์โนเวลเรื่องนี้ ที่กำลังจะวางขายที่ญี่ปุ่น ในวันที่ 1 พ.ค. 2020 จะเป็นเล่มจบของไลท์โนเวลเรื่องนี้ อีกทั้ง ในไลท์โนเวล เล่ม 17 ก็จะบรรจุเนื้อหาที่ไม่เคยมีการบอกเล่าในเวอร์ชั่นต้นฉบับ ซึ่งก็คือ นิยายบนเว็บ อีกด้วย

ขอให้โชคดีมีชัยในโลกแฟนตาซี! เป็นเรื่องราวของ Kazuma Satou เด็กหนุ่ม ม.ปลาย ผู้ประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต ขณะกลับจากซื้อเกม พอเขาฟื้นขึ้นมา ได้พบเจอกับ Aqua เทพธิดาสาวงาม ที่ได้มาถามความสมัครใจให้เขาได้เลือกข้อใดข้อหนึ่ง ระหว่าง ไปใช้ชีวิตบนสวรรค์ หรือ จะเกิดใหม่บนโลกแฟนตาซี ซึ่ง Kazuma ตัดสินใจเลือกอย่างหลัง พร้อมกับได้รับมอบหมายภารกิจให้ไปปราบจอมมารบนโลกแฟนตาซีดังกล่าว โดยมีเงื่อนไขว่า เขาจะต้องเลือกไอเท็มอย่างใดอย่างหนึ่งเป็นของคู่ใจด้วย ซึ่งเขาได้ตัดสินใจเลือก Aqua มาเป็นพาร์ทเนอร์ในการทำเควสต์นี้ แต่ทว่า Aqua ดันเป็นคู่หูที่ไร้ประโยชน์ซะนี่ ซ้ำไปกว่านั้น ทั้งคู่ก็พบว่า หนทางในการทำเควสต์ให้สำเร็จ มันช่างไม่ง่ายเหมือนกับตอนเล่นเกมเลย

ไลท์โนเวล ขอให้โชคดีมีชัยในโลกแฟนตาซี! เผยแพร่ครั้งแรก ในรูปแบบนิยายบนเว็บไซต์ Shousetsuka ni Narou ช่วงปี 2012-2013 ก่อนจะได้รับการตีพิมพ์ในแบบรูปเล่มโดย Kadokawa Sneaker Bunko ตั้งแต่ ต.ค. 2013 เป็นต้นมา ซึ่งไลท์โนเวลเรื่องนี้ มียอดตีพิมพ์มากกว่า 9 ล้านเล่ม เมื่อ พ.ย. 2019

แหล่งข่าวและรูปภาพ : CrunchyrollIsekai Quartet ฮาข้ามจักรวาลต่างโลกต่อ กับ ซีซั่นที่ 3

ในตอนที่ 12 และเป็นตอนสุดท้ายของอนิเม Isekai Quartet ซีซั่นที่ 2 ได้แจ้งว่า อนิเมรวมก๊วนซีรี่ย์แฟนตาซีต่างโลกฉบับ SD กำลังจะมีทำต่อในซีซั่นถัดไปแล้ว

Isekai Quartet เป็นอนิเมที่หยิบเอาบรรดาตัวละครเอกจากซีรี่ย์แนวแฟนตาซี ต่างโลก เรื่องดัง ซึ่งประกอบด้วย Overlord, Kono Subarashii Sekai ni Shukufuku wo! , Re:Zero kara Hajimeru Isekai Seikatsu, และ Youjo Senki มาจัดทำในรูปแบบ SD และอยู่รวมกันในฐานะนักเรียนห้องเดียวกัน (โดยอนิเมซีซั่น 2 จะเพิ่มตัวละครจากเรื่อง Tate no Yuusha no Nariagari กับ Shinchou Yuusha: Kono Yuusha ga Ore Tsueee Kuse ni Shinchou Sugiru เข้าไปด้วย)

อนิเมชุดนี้ กำกับโดย Minoru Ashina (Re:Petit kara Hajimeru Isekai Seikatsu) ณ สตูดิโอ PuYUKAI โดยออกฉายอนิเม 2 ซีซั่นแรก เมื่อช่วงฤดูใบไม้ผลิ 2019 กับ ม.ค.-มี.ค. 2020 ตามลำดับ

แหล่งข่าว : Isekai Quartet 's twitter , MALMy Hero Academia ลุยปราบวิลเลินบนจอต่อ ซีซั่นที่ 5

เป็นข่าวสารที่มีการแจ้งมาจากตอนจบของอนิเมทีวีตอนที่ 25 ซึ่งเป็นตอนสุดท้ายของ Boku no Hero Academia (My Hero Academia) ซีซั่นที่ 4 ที่ได้ระบุว่า อนิเมซีรี่ย์ดัดแปลงจากมังงะโรงเรียนฮีโร่พลังอัตลักษณ์เรื่องดังของ อ.Kohei Horikoshi เรื่องนี้ ได้รับการจัดทำต่อ ในซีซั่นที่ 5 แล้ว

My Hero Academia ผลงานของ อ.Horikoshi เป็นผลงานที่ต่อยอดมาจากมังงะสั้นชุด Boku no Hero (My Hero) ของเขา ที่เคยตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Akamaru Jump ฉบับฤดูหนาว 2008 ต่อมาได้รับการตีพิมพ์เป็นเรื่องยาว เมื่อ ก.ค. 2014 เป็นต้นมา ปัจจุบัน ฉบับมังงะรวมเล่มทั้ง 26 เล่มของเรื่องนี้ มียอดตีพิมพ์รวมกันราว 26 ล้านเล่มด้วยกัน

ส่วนฉบับอนิเมทีวีของเรื่องนี้ ผลิตโดยสตูดิโอ Bones ออกอากาศอย่างต่อเนื่องถึง 4 ซีซั่น เมื่อฤดูใบไม้ผลิ 2016, ฤดูใบไม้ผลิ 2017, ฤดูใบไม้ผลิ 2018 และ ฤดูใบไม้ร่วง 2019 ตามลำดับ อีกทั้งเรื่องนี้ยังได้รับการจัดทำรูปแบบ OVA แถมมากับฉบับรวมเล่มที่ 13 และ 14 รวมไปถึง หนังอนิเมชุด The Futari no Hero (Two Heroes) และ Heroes:Rising ที่เข้าฉายบนโรงที่ญี่ปุ่น เมื่อ ส.ค. 2018 กับ ธ.ค. 2019 ตามลำดับแหล่งข่าวและทวีต: Comic Natalie , MAL


Maiko-san Chi no Makanai-san มังงะตีแผ่ชีวิตไมโกะ ได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเม

หลังจากสร้างผลงานการันตี ด้วยการคว้ารางวัลชนะเลิศสาขามังงะแนวโชเน็นของ Shogakukan Manga Award ครั้งที่ 65 ไปหมาดๆ เมื่อ ม.ค. 2020 ที่ผ่านมาไม่นาน...ล่าสุด Maiko-san Chi no Makanai-san ผลงานมังงะของ อ.Aiko Koyama ที่ได้นำเสนอเนื้อหาชีวิตของสาวไมโกะ (เกอิชาฝึกหัด) ได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเมทีวี โดย NHK

Maiko-san Chi no Makanai-san เป็นเรื่องราวของ Kiyo เด็กสาววัย 16 ปี ผู้พลาดหวังจากการเป็นไมโกะ จนต้องไปทำงานเป็นคนขายอาหารให้กับสาวๆเกอิชา ผู้คอยทำงานให้ความบันเทิงแขกในยามค่ำคืน ซึ่งเรื่องราวนั้นเน้นการนำเสนอชีวิตประจำวันของเธอ ณ ย่านคนทำงานเกอิชา ของเมืองเกียวโต

มังงะเรื่องนี้ ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Shounen Sunday ตั้งแต่ ธ.ค. 2016 โดยตีพิมพ์ภายใต้แบรนด์ Shounen Sunday Comics Special เมื่อ เม.ย. 2017 เป็นต้นมา โดยมังงะเรื่องนี้ มียอดขายรวมกันถึง 1 ล้านเล่ม ด้วยกันแหล่งข่าวและรูปภาพ : Anime Recorder , MAL

 


อนิเมทีวี Sorcerous Stabber Orphen เวอร์ชั่นล่าสุด ประกาศทำต่อ ซีซั่น 2

ตอนสุดท้ายของอนิเม Sorcerous Stabber Orphen (Majutsushi Orphen Haguretabi) เวอร์ชั่นใหม่ล่าสุด ที่เพิ่งฉายไปเมื่อ 1 เม.ย. 2020 ได้แจ้งว่า อนิเมดัดแปลงจากไลท์โนเวลแฟนตาซีดังของ Yoshinobu Akita เวอร์ชั่นล่าสุด จะมีการทำต่อในซีซั่น 2 แล้ว ในชื่อ Majutsushi Orphen Haguretabi Kimluck-hen (Sorcerous Stabber Orphen -Battle of Kimluck-)

Orphen เป็นเรื่องราวของ Orphen จอมเวทหนุ่มผู้ระหกระเหินจากหอคอยแห่งเขี้ยว ต้องออกเดินทางผจญภัย เพื่อช่วยชีวิต Azalie หญิงสาวที่ดูเหมือนจะเป็นพี่น้องกับเขา ซึ่งการผจญภัยครั้งนี้ได้นำพาเขาไปสู่เมือง Totokanta ที่เขาได้พบเจอกับเธอครั้งแรกในรอบ 5 ปี ซึ่งก็มาพร้อมกับความจริงที่อยู่เบื้องหลังการแปลงร่างเป็นสัตว์ประหลาดของเธอ แล้วก็ ความลับที่แฝงตัวอยู่เบื้องหลังของนักดาบแห่ง Baldanders

ไลท์โนเวลดังกล่าว ตีพิมพ์ครั้งแรก เมื่อปี 1994 ก่อนจะถูกนำไปดัดแปลงเป็นอนิเมทีวี 2 ชุด ออกอากาศช่วงปี 1998-2000 (อนิเมซีรี่ย์เวอร์ชั่นดั้งเดิมของเรื่องนี้ จัดเป็นหนึ่งในอนิเมแอบฉายทางช่อง 3 บ้านเรา ตอนเช้ามืด เมื่อหลายปีก่อน) ซึ่งอนิเมทีวีเวอร์ชั่นใหม่ล่าสุดนี้ จัดทำขึ้นเพื่อฉลองครบรอบ 25 ปีของเรื่องนี้ โดยออกอากาศตอนแรกไปเมื่อ 7 ม.ค. 2020

ขณะเดียวกัน ไลท์โนเวลของเรื่องนี้ เพิ่งออกฉบับรวมเล่มใหม่ เป็นเล่มแรกในรอบ 4 ปี เมื่อ 25 ธ.ค. 2019


แหล่งข่าว : Sorcerous Stabber Orphen 's website , Mantan Web , Anime News Network


ลูกไม้หล่นไม่ไกลต้น......กับผลงานภาพการ์ตูนจากฝีไม้ลายมือของลูกสาว ผู้วาด Eyeshield21 & One Punch Man

มาถึงข่าวคลายเครียด ในยามที่ทุกคนต้องใช้ชีวิตแบบ Stay at Home หรือ หยุดอยู่ที่บ้าน ..... เมื่อ อ.Yusuke Murata ผู้วาดภาพให้กับมังงะ Eyeshield21 และ One Punch Man ได้ออกมาขิงผลงานภาพวาดจากลูกสาววัย 10 ขวบของเขาเอง บน twiiter ส่วนตัว ซึ่งดูจากฝีไม้ลายมือแล้ว ต้องบอกว่า มีความฉายแววเป็นยอดนักวาดเหมือนกับคุณพ่อเลย

ก่อนหน้านี้ เมื่อปี 2014 อ.Murata เคยโพสต์ผลงานการภาพวาดการ์ตูนหุ่นยนต์ จาก ลูกชายคนโตของเขา .....เรียกได้ว่า ฝีไม้ลายมือของลูกๆบ้านนี้ เฉียบไม่แพ้คุณพ่อกันเลยทีเดียว....บางที เราอาจได้เห็นผลงานการ์ตูนจากฝีมือลูกๆของเขา ในอนาคต ก็เป็นได้!!!

แหล่งข่าวและทวีต :  Yusuke Murata 's twitter


หุ่นแดง Robocon ถูกปัดฝุ่นใหม่อีกคำรบ กับ หนังชุดใหม่ล่าสุด

Robocon หนังซีรี่ย์หุ่นยนต์สีแดงทรงรถเต่าเรื่องดังในอดีต ที่สร้างสรรค์ขึ้นมาโดย อ.Shotaro Ishinomori และ Toei กำลังจะถูกปัดฝุ่นคืนชีพขึ้นมาอีกครั้ง กับ หนังชุดใหม่ล่าสุดของเรื่องนี้ ที่มีชื่อว่า Ganbareiwa!! Robocon มีกำหนดฉายบนโรงปกติ และ ระบบ MX4D ในญี่ปุ่น วันที่ 31 ก.ค. 2020 โดยหนังชุดดังกล่าว จัดเป็นโปรเจ็คแรกในรอบ 20 ปี ของเรื่องนี้ นับตั้งแต่ ซีรี่ย์ Moero!! Robocon จบลงเมื่อปี 2000

Hidenori Ishida ผกก.จากซีรี่ย์ Kamen Rider หรือ ไอ้มดแดง จำนวนหลายภาค รับหน้าที่เป็นผกก.หนังชุดนี้ โดยมี Yoshio Urasawa นักเขียนผู้มีประสบการณ์จากซีรี่ย์ขบวน Super Sentai หลายชุด รวมถึง อนิเมจำนวนหนึ่ง อาทิ Nintama Rantaro, Fushigi Yugi, และ Ranma ½ รับหน้าที่เขียนบท ซึ่ง Shinichiro Shirakura โปรดิวเซอร์ของ Toei ได้ระบุว่า ตัวหนังจะเป็นเรื่องราวเกิดขึ้นในยุคสมัย 100 (อ่านออกเสียงเป็น Reiwa / เรวะ ซึ่งพ้องเสียงจากชื่อรัชสมัยปัจจุบันของญี่ปุ่น)

Robocon เป็นหนึ่งในผลงานการคิดค้นของ อ. Ishinomori นักเขียนการ์ตูนเจ้าของสถิติสร้างสรรค์ผลงานการ์ตูนมากที่สุดในโลก และเป็นผู้ให้กำเนิดฮีโร่ไอ้มดแดง , ขบวนการนักสู้หลากสี เซ็นไท โดยถูกสร้างครั้งแรกในรูปแบบซีรี่ย์ Tokusatsu ชุด Ganbare!! Robocon ช่วงปี 1974-1977 ก่อนจะกลับมาอีกครั้ง กับ ซีรี่ย์ Tokusatsu ชุด Moero!! Robocon ออกอากาศเมื่อช่วงปี 1999 - 2000 ... โดยเป็นเรื่องราวของ Robocon นักเรียนหุ่นยนต์แห่งโรงเรียนฝึกหุ่นยนต์ Gantz ผู้ซึ่งอาศัยอยู่ร่วมกับมนุษย์ และคอยช่วยเหลือพวกมนุษย์ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการศึกษาของเขา แม้ว่า Robocon จะเป็นหุ่นยนต์ที่ไม่ได้เรื่องได้ราว แต่เขาก็จะพยายามทำตัวเป็นหุ่นยนต์ที่ดีในสายตาของพวกมนุษย์ให้ได้ อีกทั้ง เขายังสามารถแปลงร่างเป็นรถ ในนามของ Robocon Car

 

แหล่งข่าวและรูปภาพ :  Comic Natalie , Anime News Network

 


รออีกซักนิดจะเป็นไร......Tiger And Bunny เตรียมกลับมาประจำการอีกครั้ง กับอนิเมซีซั่นใหม่ ปี 2022

บรรดาสายชิปเรือคู่ฮีโร่ พี่เสือ-น้องต่าย Kotetsu กับ Barnaby แห่ง Tiger And Bunny ก็ได้กรี๊ดลั่นไปกับข่าวนี้ หลังจากรอคอยการกลับมาของพวกเขามานาน นับตั้งแต่หนังอนิเม Tiger & Bunny: The Rising เมื่อปี 2014 .... ล่าสุด สื่อหลักของ Tiger And Bunny ได้ยืนยันว่า ซีรี่ย์ฮีโร่แปะสปอนเซอร์เรื่องนี้ กำลังจะมีการทำอนิเมซีรี่ย์ต่อ ในซีซั่นที่ 2 ในชื่อทางการว่า Tiger And Bunny 2 โดยมีกำหนดออกอากาศในปี 2022 กันเลยทีเดียว

อนิเมซีซั่น 2 ของเรื่องนี้ จะเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นหลังจากหนัง Tiger & Bunny: The Rising ซึ่งยังคงมีการยืนยันว่า Hiroaki Hirata กับ Masakazu Morita ยังคงมาพากย์เสียงในบท Kotetsu T. Kaburagi/Wild Tiger กับ Barnaby Brooks Jr. ตามลำดับ เช่นเคย เช่นเดียวกับ ทีมงานหลักของอนิเมซีซั่นแรก ยังคงกลับมาทำอนิเมซีซั่นใหม่ครบครัน รวมไปถึง Mitsuko Kase, Masafumi Nishida และ Masakazu Katsura กลับมาร่วมงานกับอนิเมซีซั่นใหม่นี้ ในฐานะของ ผกก. , คนเขียนบท และ คนออกแบบตัวละคร ตามลำดับ

อนิเมซีซั่นแรกของเรื่องนี้ ออกอากาศเมื่อปี 2011 ซึ่งเป็นอนิเมเรื่องหนึ่งที่ได้รับการพูดถึงมาก ในแง่ของ ตัวเอกของเรื่อง ซึ่งเป็นหนุ่มวัยกลางคน ซึ่งไม่ค่อยพบเจอได้บ่อยนักในอนิเมยุคสมัยใหม่ ประกอบกับการนำเสนอผูกเรื่อง ในเรื่องของความสัมพันธ์ตัวละคร ที่ทำออกมาได้อย่างไหลลื่น ชวนผู้ชม(โดยเฉพาะสาวๆ) พากันจิ้นฟินกันไป กับคู่พี่เสือ-น้องต่าย รวมถึง การนำเอาบริษัทต่างๆที่มีอยู่จริง มาเป็นสปอนเซอร์หลักแปะติดชุดของเหล่าฮีโร่ในเรื่อง


แหล่งข่าวและทวีต : Crunchyrollผู้แต่ง "สารภาพรักกับคุณคางุยะซะดีๆ" ร่วมด้วยช่วยเขียนมังงะเรื่อง Oshi no Ko

อ.Aka Akasaka ผู้แต่งมังงะเรื่อง Kaguya-sama wa Kokurasetai: Tensai-tachi no Renai Zunousen หรือ สารภาพรักกับคุณคางุยะซะดีๆ สงครามประสาทความรักของเหล่าอัจฉริยะ ที่กำลังกระแสแรงในขณะนี้ กำลังจะมีผลงานการ์ตูนเรื่องใหม่ล่าสุด ที่เป็นการร่วมมือกันกับ อ.Mengo Yokoyari ผู้แต่งเรื่อง Kuzu no Honkai กับ ผลงานมังงะซีรี่ย์แนวไอด้อล ที่มีชื่อว่า Oshi no Ko โดยผลงานใหม่ดังกล่าว อ.Akasaka จะเป็นผู้แต่งเรื่อง ขณะที่ อ.Yokoyari เป็นผู้วาดภาพ มีกำหนดตีพิมพ์ตอนแรกในนิตยสาร Young Jump ฉบับที่จะวางขายในวันที่ 23 เม.ย. 2020

โดยมังงะข้างต้น จะลงตีพิมพ์ในราย 2 สัปดาห์ ซึ่งก็ไม่ได้ส่งผลกระทบต่อมังงะ Kaguya-sama สารภาพรักกับคุณคางุยะซะดีๆ ของ อ.Akasaka ที่ยังคงลงตีพิมพ์ตามปกติใน Young Jump แต่อย่างใดแหล่งข่าว : MAL "โตเกียว เหมียว เหมียว" กำลังจะออกปฏิบัติการบนจอครั้งใหม่ กับ โปรเจ็คอนิเมชุด Tokyo Mew Mew New


Tokyo Mew Mew หรือ โตเกียว เหมียว เหมียว มังงะ-อนิเม ขบวนการสาวน้อยแมวเหมียวเรื่องดังในอดีต ช่วงต้นยุค 2000 ได้หวนกลับมาออกปฏิบัติการครั้งใหม่ ให้คอการ์ตูนได้หายคิดถึงกันอีกครั้ง กับโปรเจ็คอนิเมใหม่ล่าสุดที่มีชื่อว่า Tokyo Mew Mew New อย่างไรก็ตาม ยังไม่ระบุว่า โปรเจ็คอนิเมใหม่ดังกล่าว จะทำออกมาในรูปแบบใด ที่แน่ๆ ทาง Swallow บริษัทดูแลนักพากย์ของ Pony Canyon ได้เตรียมจัดออดิชั่นนักพากย์สาวหน้าใหม่ ที่จะร่วมพากย์ให้กับอนิเมชุดนี้ ในบทบาทของ Ichigo Momomiya ตัวเอกของเรื่อง (เดิมทีบทบาทนี้ พากย์เสียงโดย Saki Nakajima ในอนิเมทีวีชุดก่อนหน้า) ซึ่งผู้ที่ชนะเลิศในการออดิชั่นบทนี้ จะได้ร่วมกิจกรรมไอด้อล ในฐานะของ Ichigo Momomiya เช่นกัน

โตเกียว เหมียว เหมียว ดัดแปลงมาจากมังงะของ อ. Reiko Yoshida (เนื้อเรื่อง) กับ อ.Mai Ikumi (ภาพ) ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Nakayoshi ช่วงปี 2000-2003 ก่อนจะถูกดัดแปลงเป็นอนิเมทีวี 52 ตอน โดย Studio Pierrot ออกอากาศเมื่อช่วงปี 2002-2003 เป็นเรื่องราวของ Ichigo สาวน้อยผู้ถูกรังสีลึกลับฉายเข้าที่ตัวเธอ ในขณะไปออกเดทกับหนุ่ม ทำให้เธอได้รับพลังของแมวป่า และกลายเป็นหนึ่งในสมาชิกของขบวนการสาวน้อย ที่คอยต่อสู้ปกป้องโลก ให้รอดพ้นจากการรุกรานของเผ่าพันธุ์ต่างดาว Deep Blue

ปัจจุบัน โตเกียว เหมียว เหมียว มีการเขียนมังงะภาคใหม่ชุด Tokyo Mew Mew Au Lait ที่จับเอาบรรดาหนุ่มๆกลายเป็นฮีโร่แมวแทน แล้วก็ มังงะสั้นชุด Tokyo Mew Mew 2020 Re-Turn ที่ตีพิมพ์ช่วงสั้นๆ เมื่อ ธ.ค. 2019 - ม.ค. 2020


แหล่งข่าวและรูปภาพ : MoCa , Comic Natalie , Crunchyrollมังงะ Asahinagu "สู้เขาน้องแว่น" กำลังจะจบลงในเล่มที่ 34

สนพ.Shogakukan ได้ระบุว่า ฉบับรวมเล่ม 33 ของมังงะ Asahinagu หรือ สู้เขาน้องแว่น ผลงานมังงะแนวสาวน้อยจับง้าวสู้ฟัด ของ อ. Ai Kozaki จะเป็นฉบับรวมเล่ม 2 เล่มสุดท้ายของเรื่องนี้ ซึ่งนั่นหมายความว่า มังงะเรื่องนี้ กำลังจะจบลงที่ฉบับรวมเล่มที่ 34 โดย เล่มที่ 33 ของเรื่องนี้ มีกำหนดวางขายในวันที่ 29 พ.ค. 2020

สู้เขาน้องแว่น เป็นเรื่องราวของ Asahi Tōjima สาวแว่นปีหนึ่งแห่งโรงเรียน Futatsuzaka ที่ตัดสินใจเข้าร่วมชมรม naginata หรือ ง้าวญี่ปุ่น ของโรงเรียน ด้วยเหตุผลที่ว่า แม้แต่คนที่ไม่มีพรสวรรค์ด้านกีฬา ก็อาจได้แจ้งเกิดกับชนิดกีฬานี้ได้ในซักวันหนึ่ง โดยเธอได้อยู่ชมรมนี้ ร่วมกับ Maharu Miyaji รุ่นพี่ที่เธอเคารพรัก, Shōko Yasomura ผู้มีทักษะเคนโด้ เป็นทุนเดิม แล้วก็ Sakura Konno สาวผู้กังวลในความสูงชะลูดของเธอ

อ.Kozaki ผู้เป็นน้องสาวคนเล็กของ Yūsuke Kozaki คนออกแบบตัวละครให้กับเกม Fire Emblem: Awakening และ No More Heroes เขียนมังงะเรื่องนี้ในนิตยสาร Big Comic Spirits เมื่อปี 2011 และเคยคว้ารางวัลชนะเลิศสาขามังงะทั่วไปยอดเยี่ยมของ Shogakukan Awards ครั้งที่ 60 เมื่อปี 2015 ต่อมาเรื่องนี้ถูกดัดแปลงในรูปแบบละครเวที แล้วก็ หนังคนแสดงตามมา ในปี 2017 ...มังงะเรื่องนี้ มีลิขสิทธิ์ในไทย โดย สนพ. Zenshu


แหล่งข่าว : Shogakukan , Anime News Networkมังงะ One Piece มียอดตีพิมพ์ทั่วโลก 470 ล้านเล่ม

One Piece มังงะแอ็คชั่นโจรสลัดเรื่องดังมหาชนของ อ.Eiichiro Oda มียอดตีพิมพ์ฉบับรวมเล่มทั่วโลก ทะลุเกิน 470 ล้านเล่มแล้ว จากการวางจำหน่ายฉบับรวมเล่มที่ 96 ไป เมื่อ 3 เม.ย. 2020 ทีผ่านมา โดยตัวเลขยอดตีพิมพ์ดังกล่าว แบ่งออกเป็น ยอดตีพิมพ์ในญี่ปุ่น จำนวน 390 ล้านเล่ม กับ ยอดตีพิมพ์จาก 42 ประเทศ นอกญี่ปุ่น อีก 80 ล้านเล่ม

One Piece ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Shonen Jump ตั้งแต่ปี 1997 เป็นต้นมา โดยฉบับรวมเล่ม 57 ของ One Piece ที่วางขายไปเมื่อ มี.ค. 2010 เป็นฉบับรวมเล่มของ One Piece เล่มแรกที่มีจำนวนยอดตีพิมพ์ครั้งแรกที่ 3 ล้านเล่ม จนเป็นมาตรฐานของฉบับรวมเล่มต่อๆมา ของเรื่องนี้ ที่จะมียอดตีพิมพ์ครั้งแรกมากกว่า 3 ล้านเล่ม ก่อนที่ ฉบับรวมเล่ม 64 ของเรื่องนี้ จะกลายเป็นเล่มแรกของ One Piece ที่มียอดตีพิมพ์ครั้งแรกมากถึง 4 ล้านเล่ม เมื่อ พ.ย. 2011

มังงะเรื่องนี้ ได้รับการบันทึกสถิติลง Guinness Book เมื่อ มิ.ย. 2015 ในฐานะที่เรื่องนี้ เป็นหนังสือการ์ตูนจากผู้แต่งคนเดียว ที่มียอดตีพิมพ์สูงที่สุดในโลก ด้วยจำนวน 320,866,000 เล่ม เมื่อ ธ.ค. 2014

แหล่งข่าว : Mantan Web , Anime News Network


Yaoyorozu สตูดิโอผู้สร้างอนิเม Kemono Friends ยุบรวม กลายเป็นส่วนหนึ่งของบริษัท 8million

Yoshitada Fukuhara ตัวแทนผู้บริหารของ Yaoyorozu สตูดิโออนิเม ผู้สร้างอนิเมทีวีซีรี่ย์ Kemono Friends ซีซั่นแรก และ Kemurikusa ได้แจ้งว่า สตูดิโอแห่งนี้ได้ยุบไปเป็นส่วนหนึ่ของบริษัทใหม่ที่มีชื่อว่า 8million (ชื่อบริษัทมาจากความหมายของคำว่า "Yaoyorozu") ซึ่งแผนการครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อรวมสินทรัพย์ของบริษัทที่กระจัดกระจายตาม "นิติบุคคลหลายแห่ง" ให้เป็นหนึ่งเดียวกัน อีกทั้ง Fukuhara ยังได้กล่าวในการประกาศครั้งนี้ว่า ยังไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงภายในตัวบริษัทแต่อย่างใด

Fukuhara ระบุว่า บริษัทยังคงมีแผนในการผลิตอนิเมต่อไป รวมถึง การมีส่วนร่วมในงานผลิตเสียง , การจัดการนักพากย์ , ดูแลยูทูปเบอร์ , ให้คำปรึกษาการจัดการ และ การร่วมงานกับ RootStudio สตูดิโอ CG อนิเมชั่น จาก ต้าเหลียน ประเทศจีน

Yaoyorozu เป็นที่รู้จักของแฟนๆ ในฐานะ ผู้สร้างอนิเม Kemono Friends ซีซั่นแรก (ก่อนจะถอนตัวออกไปจากอนิเมซีซั่นถัดมา นำไปสู่ดราม่าเดือดของแฟนๆ) แล้วก็อนิเมซีรี่ย์ Kemurikusa โดยมี TATSUKI สมาชิกของ Yaoyorozu เป็นผู้กำกับอนิเมเรื่องดังกล่าวข้างต้น ขณะที่ 2 อนิเมเตอร์ Yūko Shiromizu กับ Yoshihisa Isa ต่างเป็นสมาชิกของ Yaoyorozu อีกด้วย

แหล่งข่าว : Social Game Info , Anime News Networkลิสต์มังงะเข้าชิงรางวัล Kodansha Manga Awards ครั้งที่ 44

สนพ. Kodansha ได้ประกาศรายชื่อมังงะ 12 เรื่อง ที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล Kodansha Manga Awards ครั้งที่ 44 ซึ่งมีทั้งหมด 3 สาขารางวัลหลักด้วยกัน โดยมีกำหนดประกาศผลผู้ชนะเลิศในแต่ละสาขารางวัล ในวันที่ 12 พ.ค. 2020

สาขามังงะโชเน็น / วันรุ่นชาย ยอดเยี่ยม

SPY×FAMILY
โดย Tatsuya Endō
นิตยสาร : Weekly Shonen Jump + (Shueisha)
ลิขสิทธิ์ในไทย : SIC

That Time I Got Reincarnated as a Slime (Tensei Shitara Slime Datta Ken) / เกิดใหม่ทั้งทีก็เป็นสไลม์ไปซะแล้ว
โดย Taiki Kawakami
นิตยสาร : Shonen Sirius (Kodansha)
ลิขสิทธิ์ในไทย : Luckpim

Tokyo Revengers
โดย Ken Wakui
นิตยสาร : Weekly Shōnen นิตยสาร (Kodansha)
ลิขสิทธิ์ในไทย : VBK

Smile Down the Runway (Runway de Waratte) / ถักทอฝันสู่รันเวย์
โดย Kotoba Inoya
นิตยสาร : Weekly Shōnen นิตยสาร (Kodansha)
ลิขสิทธิ์ในไทย : Luckpim

 

สาขามังงะโชโจ / วันรุ่นหญิง ยอดเยี่ยม

Kageki Shōjo!! (Theater Girls!!)
Kumiko Saiki
นิตยสาร : Melody (Hakusensha)

Kiss Me at the Stroke of Midnight (Gozen 0-ji, Kiss Shi ni Kite yo) / โปรดมาจุมพิตฉันยามเที่ยงคืน
Rin Mikimoto
นิตยสาร : Bessatsu Friend (Kodansha)
ลิขสิทธิ์ในไทย : Bongkoch

A Condition Called Love (Hananoi-kun to Koi no Yamai)
Megumi Morino
นิตยสาร : Dessert (Kodansha)
ลิขสิทธิ์ในไทย : Bongkoch

Our Precious Conversations (Boku to Kimi no Taisetsu na Hanashi) / เรื่องวุ่นๆเมื่อผมและเธอคุยกัน
Robico
นิตยสาร : Dessert (Kodansha)
ลิขสิทธิ์ในไทย : Bongkoch


สาขามังงะแนวทั่วไป ยอดเยี่ยม

Skip to Loafer (Skip and Loafer)
Misaki Takamatsu
นิตยสาร : Afternoon (Kodansha)

Witch Hat Atelier (Tongari Bōshi no Atelier) / จอมเวทฝึกหัดกับหมวกมหัศจรรย์
Kamome Shirahama
นิตยสาร : Morning two (Kodansha)
ลิขสิทธิ์ในไทย : VBK

The Blue Period.
Tsubasa Yamaguchi
นิตยสาร : Afternoon (Kodansha)
*เรื่องนี้ เพิ่งคว้ารางวัลชนะเลิศ Manga Taisho 2020*

Mystery to Iu Nakare (Do not say mystery)
Yumi Tamura
นิตยสาร : Monthly Flowers (Shogakukan)


แหล่งข่าว : Anime News Network


 

10 อันดับมังงะขายดีที่ญี่ปุ่น โดย Oricon : 23-29 มี.ค. 2020

(อันดับ / เรื่อง-เล่ม / ยอดขายประจำสัปดาห์)

01. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร #8 (188,811 เล่ม)

02. Kusuri-ya no Hitori Goto ตำรับปริศนา หมอยาแห่งวังหลัง #6 (187,475 เล่ม)

03. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร #7 (187,382 เล่ม)

04. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร #9 (184,564 เล่ม)

05. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร #10 (183,639 เล่ม)

06. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร #11 (179,270 เล่ม)

07. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร #12 (178,509 เล่ม)

08. Tensei Shitara Slime Datta Ken เกิดใหม่ทั้งทีก็เป็นสไลม์ไปซะแล้ว #14 (162,198 เล่ม)

09. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร #6 (156,060 เล่ม)

10. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร #13 (138,552 เล่ม)


แหล่งข่าว : Oricon

 


 
free hit counter javascript