บอกเล่าข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 16-22 เมษายน 2561

บอกเล่าสรุปข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์กลับมาอีกครั้ง .....หลังหายไป 1 อาทิตย์ อันเนื่องมาจากหยุดพักผ่อนสงกรานต์ ซึ่งสงกรานต์ที่ผ่านมา มีทั้งความหรรษา ไปพร้อมๆกับความสูญเสีย ซึ่งคนเค้าอุตสาห์ย้ำเตือนทุกปีเกี่ยวกับการขับขี่อย่างปลอดภัย แต่ไหงไม่ยอมฟังกันบ้างเลย!!!!......ในช่วงที่ผ่านมา ก็มีเหตุการณ์สำคัญหลายเหตุการณ์เกิดขึ้นบนโลก ทั้ง สหรัฐเข้าไปทำสงครามกับซีเรีย , เกาหลีเหนือ-ใต้ ประกาศหยุดรบกัน แถมฝั่งเหนือยอมหยุดทดลองนิวเคลียร์อีกต่างหาก (OMG!!!!) แล้วก็ ป๋า Arsene Wenger เตรียมลาออกจากผจก.ทีม Arsenal หลังจบฤดูกาล หลังคุมทีมมายาวนานถึง 22 ปี (ไม่มีใครให้ Save แล้วสินะ)

 

สำนักข่าว K-D News (kartoon-discovery.com)
สามารถอัพเดทข่าวสารเว็บเราได้ผ่าน Twitter และ Facebook


หากนำข่าวจากเราไปเผยแพร่ที่อื่น รบกวนใส่เครดิตให้กับทางเราด้วยครับ ขอบคุณครับ

New Release Comics of the Week : มิตร หรือ ศัตรู กับ Neverland 6

การ์ตูนออกใหม่ ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ก็มีน้อยนิด เนื่องจากสนพ.ส่วนหนึ่ง หยุดพักผ่อนช่วงสงกรานต์

เริ่มจาก The Promised Neverland เล่ม 6 เด็กสาวปริศนาเข้าหาเหล่าเด็กๆ หลังพยายามหาที่ปลอดภัยให้ได้เร็วที่สุด เธอคนนั้นคือใครกันแน่!? อีกด้าน พวกยักษ์ที่ไล่ตามมาก็ปิดทางหนีของเรย์ซึ่งแยกกับทุกคนมาเป็นนกต่อไว้หมด แล้วเขาจะได้พบกับพวกพ้องอีกครั้งหรือไม่!?

Black Clover เล่ม 14 รอบที่สองของการทดสอบคัดเลือก ทีมของพวกอัสตาต้องปะทะกับทีมที่นำโดยเคิร์ช อัสตารับมือกับศัตรูที่ร้ายกาจอย่างเคิร์ช ร่วมมือกับเซิร์กส์และมิโมซา ลุยด้วยกับดักที่ถนัดและความอึดที่มีอยู่แต่เดิม ขณะที่แม็กนากับอัสต้า รุ่นพี่รุ่นน้องต้องมาปะทะกันเองอย่างจริงจัง!? การแข่งคู่ที่สองการปะทะกันแห่งโชคชะตาระหว่างฟินรัลกับแลนกริส

ไฮคิว!! คู่ตบฟ้าประทาน เล่ม 28
ในที่สุด ชมรมวอลเลย์บอลคาราสุโนะ ก็ได้ชัยจากฮารุโค สนามแรกมาครอง! ต่อมา ฮินาตะที่ไปดูการแข่งของเนโคมะ และฟุคุโรดานิ ก็ได้พบกับ "โฮชิอุมิ" นักกีฬาจากคาโมเมะไดที่เคยได้รับเชิญไปค่ายยูธ เมื่อได้ดูการเล่นของโฮชิอุมิผู้ได้ชื่อ "ยักษ์ใหญ่ตัวจิ๋ว" แล้ว ฮินาตะจะเป็นเช่นไร!? โรงเรียนเก่งที่ได้รับสิทธิพิเศษเองก็เริ่มการร่วมศึกกันแล้ว วันที่สองซึ่งโหมกระหน่ำด้วยคลื่นลมแรง เปิดฉาก!!

DR.STONE เล่ม 3 เซ็นคูที่เดินทางมาถึงหมู่บ้านของโคฮาคุก็วางแผนชักชวนชาวบ้านมาเป็นพวกพ้อง และด้วยการดวลทางวิทยาศาสตร์ทำให้เขาได้เด็กหนุ่มชาวบ้านมาเป็นผู้ช่วยในการผลิตยาเอนกประสงค์ เพื่อรักษาอาการป่วยของพี่สาวของโคฮาคุ นี่คือการเริ่มต้นแห่งความท้าทายเพื่อสร้างราชอาณาจักรวิทยาศาสตร์


นิยายน่าอ่าน :องค์ชายจิตป่วนกับน้องเหมียวยิ้มยาก เล่ม 11 , นิยาย อสูรรับใช้ ของยาย 0 สนิท เล่ม 14


เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ:
FULLMETAL ALCHEMIST แขนกลคนแปรธาตุ (Limited) เล่ม 2,บากิ จอมระห่ำ BAKI-DOU เล่ม 19, เกิดใหม่ทั้งทีก็เป็นสไลม์ไปซะแล้ว เล่ม 5

รูปภาพหน้าปก : amazon.co.jpKimi ni Todoke ฝากใจไปถึงเธอ มีตอนพิเศษลง Bessatsu Margaret

แม้ว่าเรื่องราวความรักของ คาเสะฮายะ กับ ซาวาโกะ ที่ปรากฏในมังงะ Kimi ni Todoke หรือ ฝากใจไปถึงเธอ จะได้บทสรุปลงเอยกันไปเรียบร้อย หลังดำเนินมายาวนานกว่า 11 ปี เมื่อ พ.ย. 2017 แต่ถึงกระนั้น คู่พระนางคู่นี้ รวมถึงผองเพื่อนของพวกเขา ก็ได้กลับมาพบเจอกับผู้อ่านอีกครั้ง กับตอนพิเศษของ Kimi ni Todoke ที่เพิ่งลงตีพิมพ์ในนิตยสาร Bessatsu Margaret ฉบับ พ.ค. 2018 ที่ออกวางขายไปช่วงสงกรานต์ที่ผ่านมานี้เอง โดยตอนพิเศษของเรื่องนี้ จะเล่าเรื่องราวหลังตอนจบของมังงะ เมื่อ ซาวาโกะ กับ คุรุมิ ที่เรียนอยู่มหาวิทยาลัยเดียวกัน ต่างถูกเชิญให้เข้าร่วมนัดดูตัวกัน อย่างไรก็ตาม ตอนพิเศษที่ออกมานี้ เป็นเพียงแค่ชุดแรกเท่านั้น โดยกำลังจะมีตอนพิเศษชุดที่สองออกมา ช่วงฤดูใบไม้ร่วง 2018 นี้

ฝากใจไปถึงเธอ ตีพิมพ์ครั้งแรกในนิตยสาร Bessatsu Margaret ในฐานะเรื่องสั้น เมื่อปี 2005 ก่อนจะตีพิมพ์เป็นซีรี่ย์เรื่องยาวลงในนิตยสารเดียวกัน เมื่อปี 2006 จนถึง พ.ย. 2017 สิริรวมแล้วมีฉบับรวมเล่มทั้งหมด 30 เล่ม และเคยคว้ารางวัลชนะเลิศสาขามังงะแนวโชโจยอดเยี่ยม ของ Kodansha Manga Award ครั้งที่ 32 รวมถึงเคยเข้าชิงรางวัล Manga Taisho Award ครั้งแรก เมื่อปี 2008 อีกด้วย ต่อมาเรื่องนี้ถูกดัดแปลงเป็นอนิเมซีรี่ย์ 2 ซีซั่น โดย Production I.G ออกอากาศเมื่อช่วงฤดูใบไม้ร่วง 2009 กับ ฤดูหนาว 2011 ตามลำดับ รวมถึง ฉบับหนังคนแสดง ออกฉายเมื่อ ก.ย. 2010


แหล่งข่าว : Comic Natalie , MAL Nisekoi รักลวงป่วนใจ เตรียมทำสงครามอวยครั้งใหม่ รูปแบบหนัง Live-Action

สำหรับ Nisekoi รักลวงป่วนใจ แม้บทสรุปเรื่องราวความรักของเจ้าหนุ่มราคุ กับ เหล่าน้องนางหลากหัวสีในฮาเร็มของเขา จะได้บทสรุปไปนานแล้ว ทั้งภาคหลัก แล้วก็ ภาคแยก ซึ่งเป็นภาคสาวน้อยเวทมนตร์ ถึงกระนั้น ดูเหมือนว่า สงครามอวยนางของเรื่องนี้ จะยังไม่จบสิ้นลง เมื่อมีการประกาศจากนิตยสาร Shounen Jump ฉบับที่ 20 ว่า Nisekoi ผลงานมังงะของ อ.Naoshi Komi เรื่องนี้ จะถูกนำไปดัดแปลงเป็นหนังคนแสดง มีกำหนดออกฉาย ธ.ค. 2018

อ.Komi เขียนมังงะแนวโรแมนติคคอเมดี้เรื่องนี้ ครั้งแรก ลงในนิตยสาร Shounen Jump NEXT! ในฐานะเรื่องสั้น เมื่อ ม.ค. 2011 ก่อนจะตีพิมพ์เป็นเรื่องยาวลงใน Shounen Jump ช่วง พ.ย. 2011 - ส.ค. 2016 มีฉบับรวมเล่มทั้งหมด 25 เล่ม และมียอดตีพิมพ์มากกว่า 10 ล้านเล่ม ด้วยกัน ต่อมา อ.Taishi Tsutsui วาดมังงะภาคแยกของเรื่องนี้ ชุด Magical Pâtissière Kosaki-chan!! (สาวน้อยเวทมนตร์โคซากิจัง) ลงบนแอพ Shounen Jump+ ช่วง ธ.ค. 2014 - ก.ย. 2016 รวมถึง นิยายไซด์สตอรี่โดย Hajime Tanaka เมื่อ มิ.ย. 2013

จากนั้น เรื่องนี้ ถูกดัดแปลงเป็นอนิเมทีวี โดย Studio Shaft จำนวน 2 ซีซั่น ออกฉายช่วงฤดูหนาว 2014 กับ ฤดูใบไม้ผลิ 2015 ตามลำดับ อีกทั้ง เรื่องนี้มีการจัดทำ OVA แถมมากับมังงะฉบับรวมเล่มที่ 14, 16, 17, และ 21 อีกด้วยแหล่งข่าว : Comic Natalie , MAL"ต่างโลก" อีกแล้ววว !!!!!......ไลท์โนเวล Isekai Cheat Magician ได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเม

ช่วงเพลานี้ นิยาย-มังงะ แนว Isekai หรือ ต่างโลก ยังคงเป็นเทรนด์ฮิตในหมู่ผู้อ่านอย่างต่อเนื่อง มีการนำเสนอการผจญภัย-ต่อสู้ บนโลกต่างมิติกันอย่างหลากหลายธีม ผุดขึ้นมาเป็นดอกเห็ด จนถูกทยอยนำไปดัดแปลงในรูปแบบอนิเมตามมา....ล่าสุด ไลท์โนเวลชุด Isekai Cheat Magician กลายเป็นไลท์โนเวลแนวต่างโลกอีกเรื่อง ที่ได้รับการทำเป็นอนิเม เป็นที่เรียบร้อยแล้ว จากการประกาศบน twitter หลัก ของ Hero Bunko แบรนด์นิยายของสนพ.Shufunnotomo

Isekai Cheat Magician เป็นเรื่องราวของ Tachi กับ Rin นักเรียนม.ปลายคู่หนึ่ง ได้พลัดทะลุมิติไปยังโลกที่เต็มไปด้วยดาบกับเวทมนตร์ ซึ่งโลกแห่งนี้เอง ได้ทำเอาทั้งคู่ผู้ซึ่งเป็นเด็กนักเรียนธรรมดาๆ บนโลกปกติ กลายมาเป็นยอดมนุษย์ด้วยพลังเวทมนตร์สุดโกงที่พวกเขาได้รับ จนสร้างความประหลาดใจแก่ผู้คนบนโลกนั้น และทั้งคู่ได้อาศัยอยู่บนโลกแห่งนี้ ในฐานะจอมเวทระดับสูง คอยช่วยเหลือผู้คนที่กำลังตกที่นั่งลำบาก

ไลท์โนเวลดังกล่าว เป็นผลงานการแต่งของ Takeru Uchida และวาดภาพประกอบโดย Nardack ลงเผยแพร่ครั้งแรกบนเว็บไซต์ Shousetsuka ni Narou เมื่อ เม.ย. 2012 โดยได้รับยอดวิวมากกว่า 60 ล้านวิวด้วยกัน ก่อนจะได้รับการจัดพิมพ์เป็นรูปเล่ม เมื่อ มิ.ย. 2013 กำลังจะวางขายเล่ม 8 ในเดือน พ.ค. 2018 นี้ ซึ่งขณะนี้มีการนำไปเขียนในรูปแบบมังงะ โดย Karin Suzuragi ลงตีพิมพ์ในนิตยสาร Shounen Ace เมื่อ ธ.ค. 2016 เป็นต้นมา ปัจจุบัน ทั้งไลท์โนเวล กับ มังงะ เรื่องนี้ มียอดตีพิมพ์รวมกันราว 850,000 เล่ม ด้วยกัน


แหล่งข่าว : Moga News , MALMobile Suit Gundam 00 ประกาศทำอนิเมภาคต่อ + ละครเวที

งานอีเว้นต์ Gundam 00 Festival 10 Re:vision งานฉลองครบรอบ 10 ปี ของอนิเม Gundam 00 ที่เพิ่งผ่านพ้นไป เมื่อช่วงสงกรานต์ 2018 ที่ผ่านมา ได้มีการประกาศโปรเจ็คสำคัญๆ ออกมา ให้บรรดาแฟนๆ ได้ประหลาดใจกัน

เริ่มจาก โปรเจ็คอนิเมทีวีภาคใหม่ล่าสุด ซึ่งยังคงได้ผกก. Seiji Mizushima (Fullmetal Alchemist, Shaman King) มามีส่วนร่วมในการทำโปรเจ็คนี้ เช่นเดียวกับ Gundam 00 2 ซีซั่นแรก โดย ผกก. Mizushima ได้กล่าวความรู้สึก ที่เขาได้กลับมาทำอนิเมชุดใหม่ของ 00 ว่า :

"เราจะทำ 00 ภาคใหม่ล่าสุด เราจะทำมันแน่นอน แต่ก็ต้องพิจารณาเรื่องของเวลาด้วย เพราะเราได้มีการปรับตารางการทำงานของเราไว้แต่แรก ตัวกระผมเอง ก็มีงานชุกอีกแค่ไม่กี่ปีแล้ว (หัวเราะ) แต่ในช่วงเวลานั้น เราจะเตรียมในสิ่งที่เราสามารถทำได้ และจัดสรรการทำงาน เราจะทำให้มันเป็นไปอย่างถูกต้อง ดังนั้นได้โปรดรอกันอีกซักหน่อย ไม่ต้องเร่งรีบ และกรุณาอย่าถาม หรือเรียกร้องถึง Sunrise โดยตรง"

"ไม่เพียงแค่ผมเท่านั้น สต๊าฟหลักๆทั้งหมด ต่างก้ต้องการที่จะพบเจอกันอีกครั้ง ฉะนั้น เราจำเป็นจะต้องเดินไปพร้อมๆกัน ผมเชื่อว่า มีบางคนผู้ต้องการจะร่วมงานกับเรา ได้ปรากฏตัวอีกครั้งในช่วง 10 ปีที่ผ่านมานี้ และเพื่อที่จะนำเอาพลังความสดใหม่ ผมเลยอยากจะฟื้นฟูขึ้นมาอีกครั้ง ฉะนั้น ได้โปรดรอคอยกัน ผมจะคอยทวีตรายงานถึงคุณเป็นระยะๆนะ"

ส่วนอีกโปรเจ็คหนึ่ง ที่มีการประกาศไป ก็คือ เวอร์ชั่นละครเวทีของเรื่องนี้ ที่มีกำหนดเปิดการแสดงช่วง ก.พ. 2019

Gundam 00 ออกฉายอนิเมซีซั่น เมื่อปี 2007 ก่อนจะทำอนิเมซีซั่น 2 ตามมา ออกฉายเมื่อปี 2009 รวมถึง ฉบับหนังโรง ออกฉายเมื่อปี 2010

แหล่งข่าว : Crunchyroll.com


Gundam เปิดตัว หนังอนิเมชุดล่าสุด "Mobile Suit Gundam Narrative"

โปรเจ็คใหม่ล่าสุดของ Gundam ยังไม่หมดแต่เพียงเท่านี้ นอกจากจะมีอนิเมชุดใหม่ กับ ละครเวทีของ Gundam 00 แล้วนั้น ล่าสุด Gundam กำลังจะมีการจัดทำหนังอนิเมชุดล่าสุด ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของโปรเจ็ค UC NexT 0100 ที่มีชื่อว่า Mobile Suit Gundam Narrative (NT) มีกำหนดเข้าฉายบนโรงที่ญี่ปุ่น พ.ย. 2018 และมีกำหนดเปิดจำหน่ายตั๋วหนังล่วงหน้า ในระหว่างการออกฉายตอนสุดท้ายของ Mobile Suit Gundam: The Origin ในวันที่ 5 พ.ค. 2018 นี้

Mobile Suit Gundam NT เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้น หลังจากเหตุการณ์ภาค Unicorn ณ ปี UC (จักรวาลศักราษ) ที่ 0097 เป็นเวลาหนึ่งปีให้หลัง จากการเปิดกล่อง Laplace ของฝั่งสหพันธ์ ถึงแม้ว่า ช่วงเวลาดังกล่าวจะมีการเปิดเผยของกฎการยอมรับสิทธิและการดำรงอยู่ ของพวก Newtype แล้ว แต่ก็ไม่มีสัญญาณการเปลี่ยนแปลงสำคัญๆเกิดขึ้นเลย ซึ่งเหตุการณ์ความขัดแย้ง "Laplace Conflict" ดูเหมือนจะจบลงพร้อมกับการล่มสลายของ "The Sleeves" หรือ สมาชิกกลุ่ม Neo Zeon ที่ยังหลงเหลืออยู่ โดยในการสู้รบครั้งสุดท้าย ก็มี Mobile Suit รุ่น Psycoframe จำนวนสองตัว อันประกอบด้วย white unicorn กับ black lion ได้แสดงพลังอำนาจที่เหนือล้ำยิ่งกว่าความรู้ของมนุษย์เสียอีก แต่แล้ว หุ่นทั้งสองนี้ กลับถูกทำให้หายไปจากความทรงจำของเหล่ามนุษย์ ไปพร้อมๆกับ ถูกลืมเลือนในหน้าประวัติศาสตร์ อย่างไรก็ตาม RX-0 Unicorn Gundam 03 หนึ่งในหุ่น Mobile Suit ที่สูญหายไปเมื่อสองปีก่อน ได้ปรากฏตัวบนโลกอีกครั้ง ในรูปโฉมใหม่ Golden Phenex

สต๊าฟ
Director: Shunichi Yoshizawa (Tiger & Bunny Movie 1: The Beginning unit director)
Script: Harutoshi Fukui (Mobile Suit Gundam Unicorn: One of Seventy Two)
Character Design: Se Jun Kim (Gundam Build Fighters key animation)
Mechanical Design: Hajime Katoki (Mobile Suit Gundam Unicorn), Eiji Komatsu (Fate/stay night Movie: Unlimited Blade Works key animation)
Color Design: Takako Suzuki (Mobile Suit Gundam Thunderbolt)
Director of Photography: Kentarou Waki (God Eater)
Art Director: Yukiko Maruyama (One Punch Man), Yoshimi Mineta (Mobile Suit Gundam SEED background art)
Special Effects: Kumiko Taniguchi (Summer Wars)
Sound Director: Eriko Kimura (Tiger & Bunny)
Edit: Daisuke Imai (Mobile Suit Gundam Unicorn RE:0096)
Music: Hiroyuki Sawano (Koutetsujou no Kabaneri)
Studio: Sunrise First Studio

ตัวละคร

Yona Bashuta
ชายหนุ่มวัย 25 ปี เป็นนักขับ Gundam Narrative ระดับร้อยโทแห่งกองทัพสหพันธโลก ที่ถูกส่งไปทำภารกิจ "Phenex Hunting" โดยมี Michelle กับ Rita คือเพื่อนสมัยเด็กของเขา ในอดีตเขาเคยเผชิญหน้ากับภัยพิบัติครั้งใหญ่ที่ออสเตรเลีย เมื่อเขายังเด็ก

Michelle Luio
หญิงสาววัย 25 ปี เป็นที่ปรึกษาพิเศษ ให้กับ Luio & Co A เธอคือนักพยากรดวงชะตา ผู้มีสายสัมพันธ์อย่างแน่นแฟ้นในด้านการเมืองกับธุรกิจ ซึ่งเธอเป็นอีกคนที่เข้ามาช่วยเหลือในภารกิจ "Phenex Hunting" บนเรืออวกาศ Damascus.

Rita Bernal
หญิงสาววัย 25 ปี เป็นร้อยโทสังกัดกองทัพสหพันธโลก และเป็นผู้ขับ Unicorn Gundam 03 Phenex ที่สูญหายไปเมื่อ 2 ปีก่อน ซึ่งเธอผู้นี้ เคยเผชิญหน้ากับภัยพิบัติครั้งใหญ่ที่ออสเตรเลีย เมื่อครั้งยังเป็นเด็ก เช่นเดียวกับ Yona และเธอผู้นี้จัดเป็นหนึ่งใน "เด็กปาฏิหารย์"

Gundam อนิเมขึ้นชื่อของสตูดิโอ Sunrise ออกฉายครั้งแรก เมื่อเม.ย. 1979 จากนั้นมีการสร้างอนิเมชุดต่อๆมาอย่างต่อเนื่อง อาทิ Mobile Suit Gundam Zeta (1985) , ZZ (1986) , ภาพยนตร์ Char's Counterattack (1988) , SD (1988) , 0080 (1989) , F91 (1991) , 0083 (1991) , Victory, G (1994) , Wing (1995) , The 08th MS Team และ After War Gundam X (1996) , Turn A (1999), SEED (2002), 00 (2007), Unicorn (2010), AGE (2011) , Build Fighters (2013) , G no Reconguista (2014) , The Origin กับ Iron-Blooded Orphans (2015) , Thunderbolt (2015) , Twilight AXIS (2017) และ Build Divers (2018)


แหล่งข่าว : Gundam.info ,  MALหนังอนิเมชุดล่าสุดของ ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน - ชินจัง ควงคู่กันเปิดตัว 2 อันดับแรก ณ Box Office ญี่ปุ่น

รายงานอันดับหนัง Box Office ญี่ปุ่น ในช่วงสงกรานต์ที่ผ่านมา ปรากฏว่า Meitantei Conan Zero no Shikkōnin (Detective Conan: Zero's Executioner) หรือ ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน : ปฏิบัติการสายลับเดอะซีโร่ หนังอนิเมชุดที่ 22 ของ โคนัน สามารถเปิดตัวสุดสัปดาห์แรก ด้วยการคว้าอันดับ 1 Box Office ญี่ปุ่น ได้สำเร็จ โดยตัวหนังออกฉายวันแรกเมื่อ 13 เม.ย. 2018 สามารถจำหน่ายตั๋วได้ 1,289,000 ใบ กับ รายได้ 1.67 พันล้านเยน จากการออกฉาย 3 วันแรก (หากนับเฉพาะ เสาร์-อาทิตย์ ตัวหนังทำเงินได้ 1.296 พันล้านเยน และ ยอดตั๋ว 1,012,000 ใบ ) โดยยอดตั๋วหนังช่วงวันเสาร์-อาทิตย์ของหนังโคนันชุดนี้ ก็มากกว่า Meitantei Conan Kara Kurenai no Love Letter หนังชุดที่แล้วของโคนัน ที่เข้าฉายในช่วงสุดสัปดาห์แรกเหมือนกัน เมื่อ เม.ย. 2017 ส่วนตัวหนังโคนันภาคล่าสุดนี้ จะมีโอกาสทุบสถิติรายได้สูงสุดในบรรดาหนังโคนันทุกภาค เช่นเดียวกับหนังโคนัน 6 ชุดก่อนหน้านี้หรือไม่นั้น ต้องตามไปลุ้นกัน โดยหนัง Meitantei Conan Kara Kurenai no Love Letter ที่ออกฉายไปเมื่อปี 2017 นั้น เป็นเจ้าของสถิติ หนังอนิเมโคนันที่ทำรายได้สูงที่สุด ที่ 6.89 พันล้านเยน

ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน : ปฏิบัติการสายลับเดอะซีโร่ กำกับโดย Yuzuru Tachikawa (Mob Psycho 100, Death Parade) โดยมีเนื้อหาที่เกี่ยวเนื่องกับหนังชุดที่ 20 ของโคนันชุด Detective Conan: The Darkest Nightmare นำเสนอเรื่องราวของ Tōru "Zero" Amuro โดยมี เจ้าหน้าที่ตำรวจ Hyōe Kuroda ผู้ที่ถูกลือว่า เป็นตัวจริงของ Rum หนึ่งในสมาชิกองค์กรชุดดำ มาปรากฏตัวครั้งแรกในหนังอนิเมชุดนี้ด้วย

ขณะเดียวกัน Eiga Crayon Shin-chan Bakumori! Kung-Fu Boys ~Ramen Tairan~ (Crayon Shin-chan the Movie: Bakumori! Kung-Fu Boys Ramen Rebellion) หนังอนิเมชุดที่ 26 ของ Crayon Shin-chan หรือ ชินจังจอมแก่น ออกฉายสุดสัปดาห์แรก ด้วยการเข้ามาเป็นอันดับ 2 Box Office ญี่ปุ่น โดยตัวหนังสามารถทำยอดขายตั๋วกับรายได้ช่วงวันเสาร์-อาทิตย์ ที่ 315,000 ใบ กับ 367 ล้านเยน ตามลำดับ จากการออกฉายวันแรกจำนวน 355 โรง เมื่อ 13 เม.ย. 2018 โดยรายได้วันเสาร์-อาทิตย์ของหนังภาคนี้ ก็มากกว่า Eiga Crayon Shin-chan Shūrai! Uchūjin Shiriri หนังภาคที่แล้วของชินจังเสียอีก ซึ่งตัวหนังชุดนี้คาดว่าจะทำรายได้มากกว่า 1.6 พันล้านเยน

Crayon Shin-chan Bakumori! Kung-Fu Boys ~Ramen Tairan~ เป็นหนังชินจังที่มาในธีมกังฟู ดำเนินเรื่องราว ณ Aiyātown ย่านไชน่าทาวน์ ใน Kusakabe, Saitama บ้านเกิดของชินจัง กำกับโดย Wataru Takahashi (Crayon Shin-chan Bakusui! Yumemi World Dai Totsugeki ) เขียนบทโดย Kimiko Ueno ( Eiga Crayon Shin-chan: Ora no Hikkoshi Monogatari ~Saboten Daishūgeki )

ขณะที่ Pacific Rim: Uprising หนังไคจูภาคต่อของ Pacific Rim: Uprising เข้าฉายที่ญี่ปุ่น จำนวน 605 โรง เมื่อ 13 เม.ย. 2018 สามารถทำยอดตั๋วกับรายได้ช่วงวันเสาร์-อาทิตย์ ที่ 177,000 ใบ กับ 279 ล้านเยน ซึ่งเป็นจำนวนที่มากกว่าหนังภาคแรกเสียอีก ซึ่งคาดว่าตัวหนังจะโกยเงินเยนที่ญี่ปุ่นได้ราว 1.55 พันล้านเยน

ส่วน Eiga Doraemon: Nobita no Takarajima (Doraemon the Movie: Nobita's Treasure Island) หนังอนิเมภาคล่าสุดของโดราเอมอน ที่ครองอันดับ 1 มายาวนานถึง 4 สัปดาห์ ได้หล่นจากอันดับ 4 ไปอยู่ที่ 7 จากการออกฉายในสัปดาห์ที่ 7 ซึ่งขณะนี้ตัวหนังสามารถทำรายได้รวมทั้งหมด 5,035,450,700 เยนด้วยกัน กลายเป็นหนังอนิเมโดราเอมอน ที่ทำรายได้สูงที่สุดในบรรดาทุกภาค ณ ขณะนี้

แหล่งข่าว : Eiga.comKōgyō Tsūshin , KOFIC  , animenewsnetwork


Alexandre Aja ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับหนังคนแสดง Cobra อีกต่อไป

เมื่อ มี.ค. 2018 ที่ผ่านมา Alexandre Aja (Horns, The Hills Have Eyes, Piranha 3D) ได้ปรากฏตัวในรายการ podcast "Post Mortem with Mick Garris" ซึ่งรายการดังกล่าว เขาได้รับการซํกถามเกี่ยวกับโปรเจ็คหนังคนแสดงของ Cobra เห่าไฟสายฟ้า ที่ดัดแปลงมาจากมังงะดังชื่อเดียวกันของ อ. Buichi Terasawa ที่ตอนนี้เงียบหายไปนาน ซึ่ง Aja ได้เผยสั้นๆว่า เขานั้น ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับโปรเจ็คหนังคนแสดง Cobra อีกต่อไป

และเมื่อ Mick Garris ผู้ดำเนินรายการดังกล่าว ได้ซักถาม Aja เกี่ยวกับ หนังคนแสดง Cobra จะเป็นผลงานเรื่องถัดไปของเขาหรือไม่? Aja กล่าวปฏิเสธทันที แต่ก็บอกว่า โปรเจ็คหนังชุดนี้ เป็นโปรเจ็คในฝันของเขา เพราะเขาเติบโตมากับฉบับอนิเมเรื่องนี้ ซึ่งตัวหนังนั้นอยู่ในขั้นตอนการพรีโปรดัก ที่สตูดิโอ Lionsgate มาอย่างยาวนาน ก่อนที่จะมีการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ และทางทีมงานต่างไม่อยากจะเชื่อว่า ตัวหนังจะใช้ต้นทุนสร้างสูงราว 130 ล้านเหรียญสหรัฐเลยทีเดียว

Aja กล่าวต่ออีกว่า ทางสต๊าฟได้พยายามหาทางออกที่จะทำโปรเจ็คนี้ต่อไป แม้ว่าจะล่าช้าก็ตาม เขาได้พูดถึงหนัง Guardians of the Galaxy ที่ออกฉายเมื่อปี 2014 โดยกล่าวว่า ตัวหนังเรื่องนี้มันมีอะไรที่เหมือนกับ Cobra ราวกับฝาแฝดเลย และการมาของหนัง Guardians of the Galaxy และ Star Wars: The Force Awakens นั้น ก็เป็นปัจจัยหลักที่ทำให้โปรเจ็คหนัง Cobra ต้องจบลง

หนังคนแสดง Cobra มีการประกาศครั้งแรก เมื่อปี 2011 โดยเป็นการสร้างร่วมกันระหว่าง Onyx บริษัทหนังจากฝรั่งเศส กับ Studio 37 ซึ่งจะใช้ต้นทุนสร้างมากกว่า 100 ล้านเหรียญสหรัฐ และมีกำหนดออกฉายราวซัมเมอร์ 2013 โดยได้ Aton Soumache , Dimitri Rassom, Alexandra Milchan ,Gregory Levasseur, , Marc Sessego และ Andree Cornier มาเป็นโปรดิวเซอร์ร่วมกัน แต่จนแล้วจนรอดโปรเจ็คนี้ก็เงียบหายไป จนกระทั่ง Aja ผู้ซึ่งได้รับมอบหมายเป็นผกก. กับ โปรดิวเซอร์ ในขณะนั้น กล่าวเมื่อปี 2015 ว่า ตัวหนังอยู่ในระหว่างการสร้าง แต่การคัดเลือกนักแสดงนั้น ค่อนข้างยากลำบาก และตัวหนังนั้น จะใช้บทที่เขียนขึ้นร่วมกันระหว่างตัวเขา กับ Levasseur

มังงะต้นฉบับของ Cobra ตีพิมพ์ลงใน Shonen Jump เมื่อปี 1978 ถูกนำไปดัดแปลงเป็นอนิเมทีวี กับ ภาพยนตร์ เมื่อปี 1982 ก่อนจะมีการจัดทำในรูปแบบ OVA ชุด Cobra The Animation: The Psychogun เมื่อปี 2008 , Cobra The Animation: Time Drive, เมื่อปี 2009 และ Cobra The Animation อนิเมซีรี่ย์ชุดใหม่ล่าสุดของเรื่องนี้ ออกฉายเมื่อปี 2010

แหล่งข่าว : MinovskyArticle , animenewsnetwork


หนังคนแสดงชุดใหม่ Gintama ได้ 3 นักแสดงนำคนเดิม

เว็บไซต์หลักของ Gintama ฉบับหนังคนแสดง ได้แจ้งข่าวให้บรรดาสาวกนักรับจ้างสารพัดได้ใจชื้น เมื่อยืนยันว่า หนังคนแสดงภาคใหม่ของเรื่องนี้ จะได้ Shun Oguri, Masaki Suda, และ Kanna Hashimoto กลับมาแสดงในบทบาทของ 3 สมาชิกแห่งแก๊งนักรับจ้างสารพัด อันประกอบด้วย Gintoki Sakata, Shinpachi Shimura, และ Kagura ตามลำดับ ในขณะที่ ตัวหนังคนแสดงภาคสองของ Gintama จะใช้ชื่อทางการว่า Gintama 2 (Kari) หรือ "Gintama 2 (Working Title)"

โปสเตอร์ของหนังภาคใหม่ จะมีคำโปรยมากำกับตัวละครหลักแต่ละคน เริ่มจาก Gintoki เขียนว่า "ภาคต่อ กดดันมากขึ้นเป็น 2 เท่าฟ่ะ" ขณะที่ Shinpachi เขียนว่า "ผมหวังจะได้ยอดขายตั๋วเพิ่มเป็น 2 เท่า ด้วยครับ" และ Kagura เขียนว่า "มังจะเยี่ยมมากๆ ถ้า ชุดอาหารกลางวัน เพิ่มขึ้นเป็น 2 เท่า ด้วยน่อ!"

ตัวหนังคนแสดงภาค 2 ของเรื่องนี้ มีกำหนดเข้าฉายบนโรงทั่วญี่ปุ่น 17 ส.ค. 2018

หนังคนแสดงชุดแรกของ Gintama เข้าฉายที่ญี่ปุ่น เมื่อ ก.ค. 2017 สามารถทำรายได้ถึง 980 ล้านเยน จากการออกฉาย 4 วันแรก ซึ่งตัวหนังมีการจัดทำในรูปแบบละครซีรี่ย์ ออกฉายบนบริการสตรีมมิ่ง dTV หลังจากตัวหนังเข้าฉายบนโรงเพียง 1 วัน

Gintama ฉบับมังงะต้นแบับของ อ.Hideaki Sorachi ตีพิมพ์มาตั้งแต่ปี 2004 เป็นต้นมา และติดทำเนียบเป็นมังงะซีรี่ย์ที่ขายดีอันดับต้นๆในญี่ปุ่นมาอย่างต่อเนื่อง จนมียอดตีพิมพ์มากกว่า 50 ล้านเล่มในญี่ปุ่นแล้ว
แหล่งข่าวและรูปภาพ : Comic Natalie , animenewsnetworkSina Weibo ตัดสินใจยกเลิกแบนเนื้อหาเกย์-กลุ่มเพศทางเลือก

Sina Weibo สื่อโซเชี่ยลเน็ตเวิร์ครายใหญ่ของจีน ได้ตัดสินใจยกเลิกการแบนคอนเทนท์ หรือ เนื้อหาที่เกี่ยวข้องกับเกย์ และ กลุ่มเพศทางเลือก ( LGBTQ) เป็นที่เรียบร้อย หลังจากพวกเขาได้รับการร้องเรียนและประท้วงอย่างไม่พอใจจากชาวจีนกลุ่มดังกล่าว โดยกลุ่มผู้สนับสนุนเพศทางเลือก กล่าวว่า บริษัทพยายามที่จะสลายการรักร่วมเพศ โดยการนำเอาไปเปรียบเทียบกับภาพลามกอนาจาร ซึ่งกลุ่มผู้สนับสนุนและผู้ประท้วงได้แสดงออกถึงเรื่องนี้ ด้วยการใช้แฮชแท็ก เขียนจดหมายเปิดผนึก และเรียกร้องไปถึงกลุ่มผู้ถือหุ้น ให้ถอนหุ้นออกจาก Sina Weibo ซะ

ขณะที่ People's Daily นสพ.ทางการโดยพรรคคอมมิวนิสต์จีน กล่าวว่า พวกเขาได้ให้การสนับสนุนต่อชาวเกย์ในจีนมาตลอด แต่ด้วยเนื้อหาอัน "หยาบคาย" ที่มีการโพสต์ในสื่อโซเชี่ยลนั้น จะต้องถูกลบออกไป โดยไม่สนว่าไม่ว่าจะมีรสนิยมทางเพศแบบไหนก็ตาม

Sina Weibo ได้ออกแถลงการถึงเรื่องนี้เมื่อ 13 เม.ย. 2018 ว่า พวกเขาจะดำเนินการลบเนื้อหาที่ไม่เหมาะสมออกไป ซึ่งรวมไปถึง การ์ตูน-คลิปวีดีโอ ที่มีเนื้อหาลามกอนาจาร หรือ เป็นการส่งเสริมความรุนแรง และ ส่อพฤติกรรมรักเพศเดียวกัน โดยแหล่งข่าวจาก นสพ. Global Times ยังได้ระบุว่า เป้าหมายหลักที่ Sina Weibo จะแบนเนื้อหาออกจากโซเชี่ยลของพวกเขา ก็คือ ภาพลามก , ความรุนแรง และ การ์ตูนในธีมเกย์ รวมไปถึง นิยาย เรื่องเล่า ที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับเกย์ หรือ BL (boy love) ด้วยเช่นกัน

Sina Weibo กล่าวว่า การแบนที่เกิดขึ้นนี้ เป็นส่วนหนึ่งของแคมเปญจัดระเบียบโซเชี่ยลให้สะอาดขึ้น โดยอิงจากกฎหมายและกฎข้อบังคับที่ว่าด้วยความปลอดภัยทางไซเบอร์ ซึ่งพวกเขาได้ดำเนินการลบเนื้อหาที่ไม่เหมาะสมออกไปแล้วมากถึง 56,240 เนื้อหา (นับจนถึงช่วงเย็นวันที่ 13 เม.ย. 2018 ) แม้ว่าพวกเขาจะยกเลิกการแบนเนื้อหาเกี่ยวกับเกย์ไปแล้ว แต่พวกเขายังยืนยันที่จะจัดการแบนเนื้อหาที่เกี่ยวข้องกับเกมวีดีโอเนื้อหารุนแรงอย่าง Grand Theft Auto (GTA) รวมไปถึง Mercenaries กับ Mafia ตามแผนต่อไป

ปัจจุบัน Sina Weibo มีผู้ใช้บริการมากถึง 400 ล้านคนต่อเดือน


แหล่งข่าว : Reuters , The Japan Times , animenewsnetwork


 

ชื่อภาคใหม่ทางการของ Shaman King + นำร่องด้วยมังงะบทนำ 3 ตอนแรก

อย่างที่ทราบๆกันว่า มังงะต้นตำรับตำนานราชันย์"ปาหมอน" Shaman King ราชันย์แห่งภูต กำลังจะมีการเขียนภาคใหม่ ภายใต้ต้นสังกัดใหม่ Kodansha ที่ได้มีการประกาศกันไปเมื่อช่วงต้นปี 2018 ที่ผ่านมา บัดนี้ ได้มีการเปิดเผยรายละเอียดล่าสุดเกี่ยวกับมังงะเรื่องนี้ นั่นคือ ภาคใหม่ของ Shaman King จะใช้ชื่ออย่างเป็นทางการว่า Shaman King The Super Star มีกำหนดตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Shonen Magazine Edge ฉบับ มิ.ย. 2018 ที่จะวางขายในวันที่ 17 พ.ค. 2018 นี้ อย่างไรก็ตาม ก่อนจะได้สัมผัสไปกับเรื่องราวของภาคใหม่ เรื่องนี้ได้มีการตีพิมพ์มังงะบทนำร่องของภาคนี้ จำนวน 3 ตอน ประกอบด้วย "Sandaime Itako no Anna" , "Death Zero From Flowers," และ "Dai Butsu Zone" ลงใน Shonen Magazine Edge ฉบับ พ.ค. 2018 ที่เพิ่งออกวางขายไปเมื่อ 17 เม.ย. 2018 ที่ผ่านมา

อนึ่ง Shonen Magazine Edge ฉบับ พ.ค. 2018 ได้ตีพิมพ์ตอนสุดท้ายของ Nekogahara ผลงานมังงะเรื่องปัจจุบัน (และเป็นเรื่องแรกที่เขียนให้กับ Kodansha ) ของ อ.Hiroyuki Takei ผู้แต่ง Shaman King อีกด้วย โดยฉบับรวมเล่ม 4 และ 5 ของ Nekogahara มีกำหนดออกวางขายวันที่ 17 พ.ค. 2018

Shaman King เป็นเรื่องราวการต่อสู้ของเหล่าชาแมนเพื่อที่จะเป็นเจ้าแห่งภูติ ในชาแมนไฟท์ ซึ่ง 500ปีมีครั้ง นำโดยเด็กหนุ่มคนหนึ่งนาม อาซากุระ โย ผู้ที่สืบทอดสายเลือดของชาแมน เลยสามารถมองเห็นวิญญาณได้ และคุณสมบัติที่โยมีนั้น จึงสามารถเรียกวิญญาณมารวมร่าง และ "โอเวอร์โซล"(แปลงเรียกวิญญาณให้จับต้องได้ และมาเป็นอาวุธได้ ) โย นั้น ก็มีสหายคู่ใจ อามิดามารุ ซึ่งเขาและผองเพื่อนคนสนิทคนอื่นๆ จะต้องคอยต่อสู้ฝ่าฟัน เพื่อทำความฝันในการเป็นเจ้าแห่งชาแมนทั้งปวง โดยมี ฮาโอ พี่ชายของโย เป็นคู่ปรับสำคัญ

Shaman King ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Shonen Jump ในเครือ Shueisha ช่วงปี 1998-2004 ก่อนจะมีการจัดทำในรูปแบบ Kanzenban ที่มีการแก้ไขตอนจบเสียใหม่ เมื่อปี 2009 นอกจากนี้ เรื่องนี้ยังมีการเขียนในรูปแบบเรื่องสั้นชุด Shaman King 0 ลงในนิตยสาร Jump X ในเครือเดียวกัน เมื่อ พ.ย. 2011 และ Shaman King Flowers มังงะภาคต่อของเรื่องนี้ ลงในนิตยสารเล่มเดียวกัน ช่วงปี 2012 - 2014.


แหล่งข่าวและรูปภาพ : Comic Natalie , animenewsnetwork


หนังคนแสดง Inuyashiki คว้ารางวัล ณ งานเทศกาลหนังแฟนตาซีนานาชาติ Brussels

หนังคนแสดง Inuyashiki ที่ดัดแปลงมาจากผลงานมังงะชื่อเดียวกันของ อ.Hiroya Oku สามารถคว้ารางวัล Golden Raven award จากงานเทศกาลหนังแฟนตาซีนานาชาติ Brussels 2018 ณ ประเทศเบลเยี่ยม ซึ่งงานดังกล่าว จัดขึ้นช่วงวันที่ 3-15 เม.ย. 2018 และตัวหนังได้ออกฉายที่งานนี้ เมื่อ 10 เม.ย. 2018 โดยตัวหนังได้เข้าฉายบนโรงที่ญี่ปุ่น เมื่อ 20 เม.ย. 2018 ที่ผ่านมา

นักแสดง :
Noritake Kinashi รับบทเป็น Ichiro Inuyashiki
Takeru Satoh รับบทเป็น Hiro Shishigami
Mari Hamada รับบทเป็น Marie Inuyashiki
Yuki Saito รับบทเป็น Yūko Shishigami
Nayuta Fukuzaki รับบทเป็น Takeshi Inuyashiki
Ayaka Miyoshi รับบทเป็น Mari Inuyashiki
Kanata Hongou รับบทเป็น Naoyuki Andō
Fumi Nikaidō รับบทเป็น Shion Watanabe
Yusuke Iseya รับบทเป็น นักสืบ Hagiwara

Shinsuke Satō ผู้เคยกำกับหนังคนแสดงของ Gantz , Gantz II: Perfect Answer (ดัดแปลงมาจากมังงะของ อ.Hiroya Oku เช่นกัน ) มารับหน้าที่ฉบับคนแสดงเรื่องนี้ โดยได้ วงดนตรี MAN WITH A MISSION เป็นผู้ขับร้องเพลงประกอบหนัง "Take Me Under."

Inuyashiki เป็นเรื่องราวของ Ichiro หนุ่มใหญ่วัย 58 ปี ที่กำลังเผชิญกับความยากลำบาก ตั้งแต่ไม่ได้รับการเคารพนับถือจากคนในครอบครัว รวมไปถึง โรคร้ายประจำตัว ที่จะทำให้เขามีชีวิตอยู่ต่ออีกไม่นาน จนกระทั่งวันหนึ่ง มีแสงประหลาดจากท้องฟ้าตกลงมาตรงที่ Ichiro ยืนอยู่ และนั่นทำให้ชีวิตของเขาเปลี่ยนแปลงไปกลายเป็น คุณลุงไซบอร์ค ที่คอยตระเวนช่วยเหลือผู้คน รวมถึง ตามไปหยุดยั้งฆาตกรต่อเนื่อง ผู้ซึ่งประสบชะตาชีวิตเดียวกับเขา ในคืนวันนั้น

อ.Oku เขียนมังงะเรื่องนี้ลงในนิตยสาร Evening เมื่อ ม.ค. 2014 และอวสานเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ณ ฉบับรวมเล่ม 10 ที่ออกวางขายที่ญี่ปุ่น เมื่อ ก.ย. 2017


แหล่งข่าว : Anime Anime ,  animenewsnetworkตอนที่ 14 ของ DARLING in the FRANXX สร้างประเด็นเดือดให้แก่แฟนๆบนโซเชี่ยลยิ่งนัก!!

DARLING in the FRANXX อนิเมซีรี่ย์ของสตูดิโอ A-1 Pictures กับ Trigger ที่ได้นำเสนอเรื่องราวของกลุ่มทหารเด็ก ไปพร้อมๆกับ เรื่องราวความรักสี่เส้า ระหว่าง Zero Two สิ่งมีชีวิตประหลาดแสนสวย , Hiro ตัวเอกของเรื่อง , Ichigo ตัวเอกสาวอีกคน แล้วก็ Goro ชายหนุ่มผู้เข้าอกเข้าใจทุกสิ่งทุกอย่าง โดย Zero Two นั้น ตกหลุมรัก Hiro ส่วน Hiro ก็หลงรักเธอเช่นกัน ขณะที่ Ichigo ก็ชอบ Hiro และ Goro ก็ชอบ Ichigo เช่นเดียวกัน

และอนิเมตอนที่ 14 ของเรื่องนี้ ที่เพิ่งออกฉายไปเมื่อช่วงสงกรานต์ที่ผ่านมานั้น ได้สร้างประเด็นดราม่าอันแสนดุเดือดรุนแรงบนสื่อโซเชี่ยล โดยเฉพาะกับคนที่อวย Zero Two เป็นทุนเดิม ที่รู้สึกไม่พอใจในบทบาทของ Ichigo ที่จู่ๆเข้าไปขัดขวาง Hiro ผู้กำลังค้างคาใจกับความสัมพันธ์ของตัวเองกับ Zero Two จนเกิด Hashtag แห่งความโกรธเกรี้ยว เกรี้ยวกราด ที่มีต่อ Ichigo จำนวนมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับ #Bitchigo (นังสารเลว Ichigo) ที่ใช้กันมากในหมู่ผู้ชมจากต่างประเทศ บน twitter กับ Instagram

นี่คือตัวอย่างคอมเม้นต์บางส่วน

"เธอไม่สามารถตายได้เหรอ?! 002 อาจไม่ใช่มนุษย์นะ แต่ Ichigo แมร่งโค-ตร เลวร้ายยิ่งกว่าสัตว์ประหลาดซะอีก f****** b****."

"ขอบคุณ ที่ช่วยทำลาย 1 สัปดาห์ของชั้น ที่ตั้งตารอคอยชมตอนนี้ ก็เพราะว่า.... F*** you ICHIGO "

"#Bitchigo ไม่เพียงแค่ทำลายตอนนี้ แต่มันยังทำลายวันอันแสนเพอร์เฟ็คของชั้นด้วย "

 

จากการมาของอนิเมตอนนี้เอง ยังทำเอา ผู้ชมบางส่วนที่กำลังโกรธแค้นการกระทำของ Ichigo ได้จัดการละเลงข้อมูลบนหน้า wiki ของเธออย่างเมามัน โดยระบุว่า การตัดสินใจอย่างเห้ๆ ของตัวละครตัวนี้ หลักๆมาจากการที่เธอต้องการจะ (18+) กับพระเอก พร้อมกับอธิบายตัวละคร Ichigo ว่า เป็นยัยนมแบนผู้น่าสงสาร เวทนา ที่พยายามจะแสดงความรักให้เขาเห็นอย่างไม่สมเหตุสมผล (พร้อมคำหยาบคาย)

เท่านั้นไม่พอ หลังจากอนิเมตอนนี้ออกฉายไป ก็มีแฟนๆจำนวนหนึ่ง ได้ส่งข้อความในเชิงขู่ฆ่า Yuichi Fukushima โปรดิวเซอร์ของอนิเมเรื่องนี้อีกด้วย!!

 

ขณะเดียวกัน ก็มีแฟนๆอีกส่วนหนึ่ง ที่แสดงอาการไม่เห็นด้วยกับการแสดงออกของแฟนๆผู้กำลังหัวร้อน ที่ออกจะล้นจนเกินไป

"โอเค ชั้นขอย้ำอีกที มันมี #bitchigo เต็มไปโหม้ด คิดจะแพร่เชื้อมะเร็ง กับ ส่งข้อความขู่ฆ่ากันเลยรึ? Dafuq เป็นอะไรของพวกเอ็งกันห๊ะ? ผู้คนที่ชื่นชอบตรงนี้ จะทำให้กลุ่มคนรักอนิเม มีชื่อเสียงที่ไม่ดีมากขึ้นๆ "

"LMAO (หัวเราะ) การได้มามองเห็นมีมทำนอง #bitchigo เนี่ย รู้สึกเสียเวลาชะมัดเลย ชั้นหวังว่า พวกเขาจะให้เธอได้แก้ตัวในช่วงครึ่งหลังของโชว์ ชั้นยังคงชอบเธออยู่นะ แต่ที่เธอทำแบบนั้น มันช่างเห็นแก่ตัวต่อ Goro ของชั้นชะมัด "

"ชั้นกำลังถูกครอบงำไปด้วยความเกลียดชัง ทำนอง #bitchigo แต่ก็เป็นสิ่งที่สต๊าฟอนิเมไม่ควรจะมองข้าม จะเกลียด Ichigo ก็เกลียดไป แต่อย่าไปเกลียดพวกสต๊าฟอนิเมเลย อย่างที่เรารู้ เรื่องนี้เหลืออีก 10 ตอน ให้เวลาพวกเขาหน่อยเถอะ"


แหล่งข่าว : Yaraon! ,  animenewsnetwork


Terra Formars ออกภารกิจอีกครั้ง หลังมังงะหยุดตีพิมพ์ 1 ปีเต็ม

หลังจากหยุดตีพิมพ์มายาวถึง 13 เดือนเต็ม ในที่สุด ซีรี่ย์มังงะฟัดแมลงสาบต่างดาว Terra Formars หรือ ภารกิจล่าพันธุ์นรก จะกลับมาตีพิมพ์อีกครั้ง ในนิตยสาร Young Jump ฉบับที่ 21-22/2018 ที่จะออกวางขายที่ญี่ปุ่น 26 เม.ย. 2018 นี้ โดยการกลับมาครั้งนี้ของพวกเขา จะได้รับการฉลอง ด้วยหน้าเปิดสี่สี

ผลงานการ์ตูนดังของ อ.Yu Sasuga (story) กับ อ.Kenichi Tachibanaเรื่องนี้ ตีพิมพ์ครั้งแรกในนิตยสาร Miracle Jump เมื่อ ม.ค. 2011 ก่อนจะย้ายไปตีพิมพ์ประจำลงใน Young Jump ในอีก 1 ปีต่อมา ซึ่งมังงะเรื่องนี้ได้หยุดตีพิมพ์ลงใน Young Jump ตั้งแต่ฉบับที่ 15/2017 (วางจำหน่าย 9 มี.ค. 2017 ) เป็นต้นมา เนื่องจาก อ.Sasuga ผู้รับหน้าที่แต่งเนื้อเรื่องให้กับมังงะเรื่องนี้ หยุดพักรักษาตัวจากปัญหาด้านสุขภาพ ถึงกระนั้น ก่อนหน้านี้ ทาง Young Jump ได้แจ้งกำหนดการกลับมาของเรื่องนี้ว่า จะกลับมาตีพิมพ์ราว เม.ย. 2018 ซึ่งถือเป็นข้อมูลที่สอดคล้องกันพอดี

ปัจจุบัน Terra Formars มียอดตีพิมพ์ฉบับรวมเล่มมากกว่า 16 ล้านเล่ม เมื่อ เม.ย. 2016
แหล่งข่าว : Comic Natalie , crunchyroll.com


ผู้แต่ง "ตัวแสบแอบเกรียน อุมารุจัง " เตรียมเขียนผลงานมังงะเรื่องใหม่

Himouto! Umaru-chan G มังงะภาคต่อของ Himouto! Umaru-chan หรือ ตัวแสบแอบเกรียน อุมารุจัง เพิ่งตีพิมพ์ไปได้เพียง 5 เดือน ก็ได้อวสานเป็นที่เรียบร้อยแล้วในนิตยสาร Young Jump ฉบับที่ 20 ที่ออกวางขายไปเมื่อ 19 เม.ย. 2018 ซึ่งการจบลงของมังงะชุดนี้ ทำเอาแฟนๆพากันฉงนสงสัยเกี่ยวกับอนาคตความเป็นไปของมังงะซีรี่ย์น้องสาวตัวหดเรื่องนี้ว่าจะมีต่อหรือไม่นั้น

ล่าสุด เมื่อ อ.Sankaku Head ผู้แต่งมังงะเรื่องนี้ ได้ออกมายืนยันผ่าน twitter ส่วนตัว ว่า มังงะซีรี่ย์ อุมารุจัง จบลงเป็นที่เรียบร้อยแล้ว (แต่อาจมีการเขียนต่อในรูปแบบเรื่องสั้นแทน) และเขาได้เตรียมที่จะเขียนผลงานมังงะเรื่องใหม่แล้วด้วยเช่นกัน

"Umaru-chan G ตีพิมพ์ตอนสุดท้ายลงใน Young Jump วันนี้ (19 เม.ย. 2018)~! และเรื่องราวของอุมารุจังได้จบลงเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ณ ตอนนี้ ซึ่งมันก็เป็นตอนจบแบบทั่วๆไปของอุมารุ ล่ะนะ! ขอบคุณนักอ่านทุกคนที่คอยสนับสนุนอุมารุจาง~ มาตลอดนะ ! (ฉบับรวมเล่มเพียงเล่มเดียวของภาค G มีกำหนดวางจำหน่ายราว มิ.ย. 2018 นี้!)"

"และตอนนี้ ผมกำลังเตรียมเขียนมังงะเรื่องใหม่ และกำลังรวบรวมข้อมูลอยู่! ผมจะทำให้ดีที่สุด เพื่อที่จะเริ่มต้นให้เร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้นะ!"

อย่างไรก็ตาม แม้ว่า อ.Sankaku Head ยืนยันว่า มังงะ อุมารุจัง จบลงเท่านี้ แต่อย่างน้อย แฟนๆก็ได้ติดตามน้องอุมารุกันต่อ กับ ฉบับนิยายชุดใหม่ล่าสุด ซึ่งเป็นชุดที่ 2 ของเรื่องนี้ กับ Himouto! Umaru-chan N2 มีกำหนดวางขาย 19 มิ.ย. 2018 ซึ่งเป็นวันเดียวกันกับ ฉบับรวมเล่มของมังงะ Umaru-chan G วางขายพอดีแหล่งข่าว :  crunchyroll.com

 


ผู้ให้กำเนิด AKB48 ผุดโปรเจ็คอนิเมไอด้อลชาย

Yasushi Akimoto หรือ Aki-P โปรดิวเซอร์ผู้ให้กำเนิดวงไอด้อลเกิร์ลกรุ๊ปดัง AKB48 ได้จับมือกับ สถานีโทรทัศน์ Nippon Television Network (NTV) ในการผุดโปรเจ็คออริจินอลอนิเมชุด Kimi Dake ni Motetainda (I want to be well liked only by you / ชั้นอยากจะดีเยี่ยมเหมือนคุณโดยเฉพาะ) ซึ่งโปรเจ็คอนิเมดังกล่าว ดูเหมือนจะมีบรรยากาศที่ต่างจากเดิม เพราะเป็นครั้งแรกที่ Aki-P คิดจะทำอนิเมแนวไอด้อลชาย!!! จากการที่มีการเปิดออดิชั่นนักพากย์ชายเป็นจำนวนมาก โดยการออดิชั่นนักพากย์ชาย จะเกิดขึ้นภายในปี 2018 นี้ และ ขั้นตอนการออดิชั่นนักพากย์ จะมีการจัดทำเป็นรายการทีวี ออกฉายทางช่อง NTV ช่วงซัมเมอร์ 2018 นี้

คุณสมบัติของผู้จะมาสมัครคัดเลือกเป็นนักพากย์ชายให้กับอนิเมชุดนี้คือ ต้องมีอายุมากกว่า 11 ปี (นับจนถึง 11 พ.ค. ) และไม่ได้สังกัดบริษัทเอเจนซี่บันเทิงใดๆ สามารถสมัครได้จนถึง 18 พ.ค. 2018 โดยผู้ที่สามารถผ่านการคัดเลือกได้ จะได้รับการฝึกฝนทักษะการพากย์เสียงฟรี

Akimoto ได้ก่อตั้ง AKB48 วงไอด้อลเกิร์ลกรุ๊ปวงแรกของ 48 Group เมื่อปี 2005 หลังจาก AKB48 ประสบความสำเร็จอย่างสูง เขาก็ได้ให้กำเนิดวงน้องสาวของ AKB48 จำนวนหนึ่ง ทั้งในญี่ปุ่น (NMB48 , NGT48 , HKT48 , SKE48 , STU48) และ ต่างประเทศ (JKT48 (อินโดนีเซีย) , BNK48 (ไทย) , TPE48 (ไต้หวัน)) และในอนาคต กำลังจะมีวงน้องสาวต่างประเทศอย่าง MNL48 (ฟิลิปปินส์) และ MUM48 (อินเดีย) อีกด้วย

นอกจากนี้ Aki-P ยังเป็นผู้ให้กำเนิดวงไอด้อลหญิงอื่นๆอย่าง Onyanko Club กับ Nogizaka46 อีกด้วย โดยเฉพาะกับ Nogizaka46 นั้น ถือว่าเป็นวงคู่แข่งอย่างเป็นทางการของ AKB48 ( Nogizaka46 ยังมีวงน้องสาว 1 วง ชื่อ Keyakizaka46 )

โดย Akimoto เพิ่งให้กำเนิดกลุ่มไอด้อลหญิง 2D อย่าง 22/7 ซึ่งได้ปล่อยซิงเกิ้ลออกมาแล้ว 2 ซิงเกิ้ล เมื่อ 11 เม.ย. 2018 และ 22/7 นั้น ก็มีแผนจัดทำในรูปแบบอนิเม อีกด้วย (ไม่ระบุว่า เป็นอนิเมประกอบ MV หรือ อนิเมซีรี่ย์เต็มตัว )


แหล่งข่าว :  crunchyroll.com , animenewsnetworkMirai no Mirai โหมโรงก่อนหนังฉาย ในรูปแบบนิยาย

เว็บไซต์หลักของ Mirai no Mirai หนังอนิเมเรื่องล่าสุดของผกก. Mamoru Hosoda กับ Studio Chizu ได้เปิดเผยว่า หนังชุดนี้ จะมีการเขียนในรูปแบบนิยาย 3 เวอร์ชั่น ภายใต้ 3 แบรนด์นิยาย ในเครือ Kadokawa โดย นิยายชุดแรก ภายใต้แบรนด์ Kadokawa Bunko ที่เน้นหนังสือแนววรรณกรรม จะออกวางจำหน่าย ในวันที่ 15 มิ.ย. 2018 ตามด้วย นิยายภายใต้แบรนด์ Kadokawa Tsubasa Bunko ที่จะออกแนวเรื่องเล่าเด็ก ในวันที่ 30 มิ.ย. 2018 และ เวอร์ชั่นไลท์โนเวล Kadokawa Sneaker Bunko ในวันที่ 1 ก.ค. 2018

Mirai no Mirai ยังคงเป็นหนังในธีมความสัมพันธ์ครอบครัว ตามสไตล์ของ ผกก. Hosoda นำเสนอผ่านครอบครัวหนึ่งที่อาศัยอยู่ในบ้านหลังเล็กๆ ย่านชานเมือง เมื่อ Kun-chan หนุ่มน้อยแสนดื้อวัย 4 ขวบ ผู้ซึ่งเป็นสมาชิกของครอบครัวนี้ เกิดอาการน้อยใจคุณพ่อคุณแม่ จากการที่พวกเขาได้ให้กำเนิด Mirai น้องสาวของตนเอง ซึ่งการมาของ Mirai ทำให้เขารู้สึกว่า ตนกำลังถูกพรากความรักของคุณพ่อคุณแม่ไป ทว่า วันหนึ่ง เขาได้พบเจอกับ Mirai ที่เติบโตเป็นสาว ที่ได้ทะลุมิติมาจากอนาคต และนั่นทำให้หนุ่มน้อย Kun-chan ได้เรียนรู้ในหลายสิ่งหลายอย่าง

หนังอนิเมความยาว 100 นาที ชุดนี้ มีกำหนดออกฉาย world premiere ครั้งแรกในโลก ณ โซน Directors' Fortnight ในงานเทศกาลหนังเมือง Cannes ช่วงวันที่ 9-19 พ.ค. 2018 และจะออกฉายบนโรงทั่วญี่ปุ่น วันที่ 20 ก.ค. 2018
แหล่งข่าว : Cinema Today , animenewsnetwork
 Sound! Euphonium ฉบับนิยาย มียอดตีพิมพ์ถึง 1.4 ล้านเล่ม

สนพ. Takarajimasha ได้แจ้งว่า ผลงานนิยายของ Ayano Takeda เรื่อง Sound! Euphonium มียอดตีพิมพ์มากกว่า 1.4 ล้านเล่มในญี่ปุ่นแล้ว ซึ่งเป็นผลมาจากการออกวางจำหน่ายนิยายเล่มล่าสุดของเรื่องนี้ชุด Sound! Euphonium: True Story of Kitauji High School's Wind Ensemble Club เมื่อ 5 เม.ย. 2018 ที่ผ่านมา

Sound! Euphonium: Welcome to the Kitauji High School's Wind Ensemble Club นิยายชุดแรกสุดของเรื่องนี้ ออกวางจำหน่ายไปเมื่อ ธ.ค. 2013 ปัจจุบัน มีถึง 10 เล่มแล้วในญี่ปุ่น

ต่อมานิยายชุดนี้ ถูกนำไปทำเป็นอนิเมทีวี โดย Kyoto Animation ถึง 2 ซีซั่น ออกฉายเมื่อปี 2015 กับ 2016 ตามลำดับ รวมถึงหนังอนิเมฉบับตัดต่อจากอนิเมซีรี่ย์ 2 ชุด ออกฉายเมื่อปี 2016 กับ 2017 ตามลำดับ อีกทั้ง Liz and the Blue Bird หนังอนิเมชุดใหม่ล่าสุดของเรื่องนี้ ที่ดัดแปลงมาจากนิยายชุด Sound! Euphonium: Kitauji High School's Turbulent Second Movement เพิ่งเข้าโรงหนังที่ญี่ปุ่น เมื่อ 21 เม.ย. 2018 นี้เอง


แหล่งข่าว : crunchyroll.com 

10 อันดับ มังงะ - ไลท์โนเวล ขายดีที่ญี่ปุ่น โดย Oricon : 8-15 เม.ย. 2018

มังงะ

(อันดับ / ยอดขายประจำสัปดาห์ / ยอดขายรวม / เรื่อง - เล่มที่)

*1. 688,727 *,701,722 Shingeki no Kyojin ผ่าพิภพไททัน เล่ม 25 Regular Edition
*2. 211,986 *,211,986 Dungeon Meshi สูตรลับตำรับดันเจียน เล่ม 6
*3. 141,480 *,437,634 One Punch-Man เล่ม 16
*4. 133,676 *,504,413 Haikyuu!! คู่ตบฟ้าประทาน เล่ม 31
*5. 123,179 *,421,785 Boku no Hero Academia เล่ม 18
*6. *87,624 *,301,291 Yakusoku no Neverland พันธะสัญญาเนเวอร์แลนด์ เล่ม 8
*7. *65,866 *,*65,866 Yume no Shizuku Kin no Torikago เล่ม 11
*8. *62,472 *,*62,472 Love Phantom เล่ม 7
*9. *61,284 *,188,022 Owari no Seraph เทวทูตแห่งโลกมืด เล่ม 16
10. *56,653 *,*57,149 Koi to Uso จะรักหรือจะหลอก เล่ม 7ไลท์โนเวล

(อันดับ / ยอดขายประจำสัปดาห์ / ยอดขายรวม / เรื่อง - เล่มที่)
*1. 103,495 103,495 Mahouka Koukou no Rettousei ปริศนาพี่น้องโรงเรียนมหาเวท เล่ม 25
*2. *20,097 *20,097 Strike the Blood Append เล่ม 2
*3. *17,447 *17,447 Meitantei Conan: Zero no Shikkounin ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน : ปฏิบัติการสายลับเดอะซีโร่
*4. *12,590 *12,590 Seishun Buta Yarou Series เล่ม 8
*5. *11,500 *38,770 One Piece Novel A เล่ม 1
*6. *11,328 *11,328 Heavy Object ยุทธการอาวุธมหาประลัย เล่ม 15
*7. *10,931 *10,931 Rakudai Kishi no Cavalry เจ้าหญิงสีชาดกับอัศวินดาบไร้เทียมทาน เล่ม 14
*8. **6,777 **6,777 Nogizaka Asuka no Himitsu
*9. **6,645 **8,664 Itai no wa Iya nano de Bougyoryoku ni Kyokufuri Shitai to Omoimasu. เล่ม 3
10. **6,637 148,457 Mahouka Koukou no Rettousei ปริศนาพี่น้องโรงเรียนมหาเวท เล่ม 24
แหล่งข่าว : Oricon , MAL

 


 

 
free hit counter javascript