บอกเล่าข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 23-29 เมษายน 2561

บอกเล่าสรุปข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์กลับมาอีกครั้ง ......ในช่วงฝนตกชุกช่วงปลายเดือน มีเหตุการณ์ต่างๆผ่านมามากมาย ทั้งเรื่องการกวาดล้างครีมมหัศจรรย์อวดอ้างเกินจริง , บ้านพักบนอุทยานอันแสนยื้อว่าจะรื้อ/ไม่รื้อ , ลุงเปรมเสือดำโผล่ให้หายคิดถึง(บูๆๆๆ) จนกระทั่ง เกิดนิมิตรหมายอันดี เมื่อผู้นำเกาหลีทั้งฝั่งเหนือและใต้ ยอมคืนดีกัน แถมข้ามฝั่งไปมาอีก จนเกิดเป็นภาพสวยงาม เห็นอย่างงี้แล้ว ก็อยากให้บรรดาสาวกการเมืองบ้านเรา หันมารักใคร่สามัคคีกันอย่างจริงจังได้แล้ว!!!! ลำพังแค่ท่านนายกได้เจอกับ BNK ก็ดราม่ากันกระจุยเหลือเกิน!!!!!

 

สำนักข่าว K-D News (kartoon-discovery.com)
สามารถอัพเดทข่าวสารเว็บเราได้ผ่าน Twitter และ Facebook


หากนำข่าวจากเราไปเผยแพร่ที่อื่น รบกวนใส่เครดิตให้กับทางเราด้วยครับ ขอบคุณครับ

New Release Comics of the Week : เปิดตำนานใหม่ ลูกแก้วมังกร กับ Dragon Ball Super

การ์ตูนออกใหม่ ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ที่เน้นหนักไปยังเรื่องที่เพิ่งออกวางขายเล่มแรก เป็นหลัก

เริ่มจาก Dragon Ball Super เล่ม 1 ฉบับมังงะจากอนิเมซีรี่ย์ภาคล่าสุดของดราก้อนบอล ที่เพิ่งจบลงไปไม่นาน กับเรื่องราวต่อขยายที่เกิดขึ้นหลังจบศึกกับจอมมารบู ซึ่งมีอะไรต่อมิอะไรหลายอย่าง ทั้งพบปะกับท่านบิลส์ , บู๊กับฟรีเซอร์อีกหน , ได้รู้จักกับมิติจักรวาลต่างๆ ยันจนถึง "อัตตนิยม" ซึ่งเป็นการระเบิดพลังขั้นสูงสุด

เนื้อหาเล่มแรก วันเวลาผ่านไปหลังจากการต่อสู้อันดุเดือดระหว่าง โงคูและจอมมารบู... โลกที่กลับมาสงบสุขกำลังจะต้องเผชิญกับมหันตภัยครั้งใหม่!! ศัตรูของคราวนี้มาจาก "จักรวาลที่ 6"!? เรื่องราว "หลังจากนั้น" ที่วาดตามออริจินอลสตอรี่ของอ.อากิระ โทริยามะ "ดราก้อนบอล" ภาคใหม่เอี่ยมอ่องเริ่มเปิดม่าน แล้ว!!

ลูกแกะพันธุ์เสือ เค็นอิจิ เล่มที่ 58 "สายัณห์นิรันดร" ที่กลุ่มใช้อาวุธ และกลุ่มสู้มือเปล่าของ "ความมืด" มารวมพลังกัน...ท่านผู้เฒ่า ถูกกลุ่มใช้อาวุธ "ฮาชิโฮดันไซ" ล่อลวงไปติดกับดักจนไม่สามารถทำอะไรได้...เรียวซัมปาคุก็ถูกชิงตัวชิงูเระไป  พวกอาจารย์ที่เหลือจึงรีบออกไปช่วยชิงูเระทันที...ในขณะที่กลุ่มหมัดสังหารกับกลุ่มหมัดช่วยชีวิตกำลังต่อสู้กันใน "สายัณห์นิรันดร" นั่นเอง...เหล่าลูกศิษย์ซึ่งนำโดยพวกเค็นอิจิ ก็โผล่มาในการต่อสู้นั้นด้วย...!?

แกล้งนัก รักนะรู้ยัง? เล่ม 1 หรือ Karakai Jouzu no Takagi-san ซีรี่ย์การ์ตูนรักโรแมนติคขำๆ แกล้งหยอกไปมา ที่ได้รับคำอวย คำชื่นชมอย่างสูงในญี่ปุ่น บัดนี้ มาในรูปแบบแปลไทยแล้ว.....นี่คือการต่อสู้ของเหล่าวัยรุ่น ถ้า ‘เขินอาย’ ก่อนคือผู้แพ้! คุณทาคากิที่นั่งข้างๆ วันๆ เอาแต่แกล้งผมดีนัก คอยดูเถอะ วันนี้แหละ ผมจะแกล้งคุณทาคากิกลับบ้าง เอาให้อายม้วนไปเลย!!

โคโนะโดริ หมอส่องชีวิต เล่ม 1-2
ซีรี่ย์การ์ตูนคุณหมอเด็ก ที่บางคนอาจเคยผ่านตาในรูปแบบละครซีรี่ย์คนแสดง......กับเรื่องราวของ โคโนะโดริ ซากุระ นักเปียโนหนุ่มผมยุ่ง ยามค่ำคืน ที่มาเป็นกุมารแพทย์ยามกลางวัน คอยรักษาปัญหาการให้กำเนิดบุตรในรูปแบบต่างๆ

กลรัก กับดักลวง เล่ม 1 หรือ Netsuzou Trap - NTR มังงะสายยูริอันลือเลื่อง ที่เคยได้รับการทำเป็นอนิเมทีวีมาแล้ว.......ยูมะ สาวม.ปลายที่เพิ่งมีแฟนเป็นครั้งแรกในชีวิต กำลังใจเต้นตึกตักหัวใจพองโตอยู่ทุกวัน แต่พอเอาเรื่องการคบหาไปปรึกษากับโฮตารุ สาวสวยผู้เป็นเพื่อนสมัยเด็กและเนื้อหอมกับผู้ชาย กลับถูกหยอกว่าใสซื่อ แถมยังถูกจูบถูกแกล้งเสียอย่างนั้น อย่างเช่นโดนสัมผัสร่างกายระหว่างกำลังดับเบิ้ลเดทกับแฟนหนุ่มของแต่ละฝ่าย หรือโดนโฮตารุทำเรื่องที่เธอไม่เคยทำกับแฟนหนุ่มมาก่อน...!? มิหนำซ้ำ ยูมะเริ่มรู้สึกตัวขึ้นมาว่าเธอติดใจที่จะหลบๆ ซ่อนๆ แฟนหนุ่ม ทำเรื่องแบบนั้นกับโฮตารุไปตั้งแต่เมื่อไหร่ก็ไม่รู้...

GETTER ROBOT DEVOLUTION เล่ม 1 การ์ตูนหุ่นยนต์สมัยก่อน ที่กลับมาในรูปแบบใหม่..นักเรียนชั้นมัธยมปลาย นางาเระ เรียวมะ เป็นเด็กหนุ่มที่ชอบอยู่ตัวคนเดียว
เรียวมะผู้เคยประสบโศกนาฏกรรมเมื่อครั้งยังเป็นเด็ก จนทำให้เขาตีตัวออกห่างจากผู้คน กลับต้องพบกับโศกนาฏกรรมที่ไร้ซึ่งความสมเหตุสมผลอีกครั้งอย่างไม่มีเค้าลางใดๆ และในเวลานั้น สิ่งที่ปรากฏออกมาก็คือ ชายชราผู้หนึ่ง
กับหุ่นต์ขนาดยักษ์ที่มีนามว่า เก็ตเตอร์โรโบ! ......นับตั้งแต่วินาทีนั้น ทั้งชีวิตของเรียวมะ ชะตากรรมของโลก และกฎเกณฑ์ของจักรวาล ต่างก็พลิกผันอย่างไม่ทันให้ตั้งตัว!!

มันผิดรึไง ถ้าใจอยากจะพบรักในดันเจี้ยน ภาคพิเศษ ซอร์ด โอราโทเรีย เล่ม 1 ภาคแยกของนิยาย Danmachi ที่เป็นเรื่องราวของนักดาบสาวจอแบนโดยเฉพาะ.....วันนี้นักดาบหญิงชื่อดังและแข็งแกร่งที่สุด... "องค์หญิงดาบ" อายส์ วาลเลนสไลน์ ก็ยังมุ่งสู้ "ดันเจี้ยน" ทางวงกตใต้ดินอันกว้างใหญ่พร้อมกับพรรคพวกเช่นเคย ณ ชั้น 50 อันเป็นชั้นลึกมีภัยร้ายคุกคามกับปริศนาหลายอย่างจู่โจมเข้าใส่ อาทิ ซากมังกรที่ผุพังกลายเป็นขี้เถ้า หรือเหตุการณ์ผิดปกติที่แอบย่องเข้ามาในเงามืด อายส์จึงต้องเรียกสายลมมาสลักประกายแสงใส่ความมืดของทางวงกต! ตอนนั้นนั่นเองที่เธอได้ "พบพาน" กับเด็กหนุ่ม บัดนี้ เรื่องราวของเด็กสาวกับเด็กหนุ่มได้มาตัดกันอย่างชัดเจนในเมืองวงกตโอราริโอ! "มันผิดรึไงถ้าใจอยากจะพบในดันเจี้ยน" ภาคพิเศษได้เริ่มแล้วที่นี่! นี่คือเรื่องราวของอีกหนึ่งผู้ติดตาม "ซอร์ดโอราโทเรีย (ตำนานศักดิ์สิทธิ์ขององค์หญิงดาบ)"


นิยายน่าอ่าน :SWORD ART ONLINE Alternative Gun Gale Online เล่ม 03,กะแล้วชีวิตรักวัยรุ่นของผมมันต้องไม่สดใสเลยสักนิด เล่ม 07.5 ,Re:Monster ราชันชาติอสูร เล่ม 2, OVERLORD เล่ม 5 ,ACCEL WORLD แอคเซลเวิลด์ เล่ม 15 จุดจบและจุดเริ่มต้น ,มันผิดรึไง ถ้าใจอยากจะพบรักในดันเจี้ยน เล่ม 10,เกิดใหม่ทั้งทีก็เป็นสไลม์ไปซะแล้ว เล่ม 3


เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ:
K2 เล่ม 26,JOJONIUM เล่ม 4 ,เจ้าสาวผมแดงกับจอมเวทอสูร เล่ม 7-8,DATE A LIVE-พิชิตรัก พิทักษ์โลก เล่ม 15
,THE FABLE - โหดไม่ถามชื่อ เล่ม 3 ,Ichigo 100% เล่ม 10 ,มืออสูร ล่าปิศาจ NEO เล่ม 12,BiORG TRiNitY โรคร้ายกลายพันธุ์มนุษย์ เล่ม 13,เรื่องนี้ตำราไม่มีสอน เล่ม 03 ,ROBOT x LASERBEAM เล่ม 03 ,Re:Monster ราชันชาติอสูร เล่ม 2,พ่อปรัชญา ฮาหน้าตาย เล่ม 6,สูตรลับตำรับดันเจียน เล่ม 02,OVERLORD เล่ม 4 ,กะแล้วชีวิตรักวัยรุ่นของผมมันต้องไม่สดใสเลยสักนิด@comic เล่ม 5,น้องสาวดีเด่นโรงเรียนมหาเวท เล่ม 4,ทรินิตี้เซเว่น 7 จ้าวคัมภีร์เวท เล่ม 15.5

รูปภาพหน้าปก : amazon.co.jp"หวานใจนายตัวป่วน" , "จิ้งจอกเย็นชา กับ สาวซ่าเทพจำเป็น" จะมีตอนสั้นพิเศษ

Tonari no Kaibutsu-kun หรือ หวานใจนายตัวป่วน ผลงานการ์ตูนดังของ อ.Robico ได้กลับมาตีพิมพ์อีกครั้ง ในรูปแบบมังงะตอนพิเศษ ที่เป็นการโปรโมทฉบับหนังคนแสดงของเรื่องนี้ ลงในนิตยสาร Dessert ฉบับ มิ.ย. 2018 ซึ่งนิตยสารฉบับดังกล่าว ได้ขึ้นปก Masaki Suda กับ Tao Tsuchiya ผู้มารับบทเป็นคู่พระนางของฉบับหนังคนแสดงของเรื่องนี้ เช่นกัน โดยฉบับหนังคนแสดงเรื่องนี้ ออกฉายที่ญี่ปุ่น เมื่อ 27 เม.ย. 2018

อ.Robico เขียนมังงะเรื่องนี้ลงใน Dessert ช่วง ส.ค. 2008 - พ.ย. 2013 มีจำนวนฉบับรวมเล่มทั้งสิ้น 13 เล่ม ต่อมาถูกดัดแปลงเป็นอนิเมทีวี 13 ตอน กับ OVA 1 ตอน โดย Brains Base ออกฉายเมื่อ ฤดูใบไม้ร่วง 2012

ขณะเดียวกัน นิตยสาร Hana to Yume ฉบับ มิ.ย. 2018 (วางขาย 25 เม.ย. 2018 ) ได้ตีพิมพ์ตอนพิเศษของมังงะ Kamisama Hajimemashita หรือ จิ้งจอกเย็นชา กับ สาวซ่าเทพจำเป็น ด้วยเช่นกัน โดยจะนำเสนอเรื่องราวการฟื้นคืนชีพของ Akuraou โดยเฉพาะ

ผลงานการ์ตูนดังของ อ.Julietta Suzuki เรื่องนี้ ตีพิมพ์ลงใน Hana to Yume ช่วง ก.พ. 2008 - พ.ค. 2016 มีจำนวนฉบับรวมเล่มทั้งสิ้น 25 เล่ม (+บทสรุปที่มีการตีพิมพ์ลงในหนังสือแฟนบุ๊ค) ต่อมาถูกดัดแปลงเป็นอนิเมทีวี 2 ซีซั่น และ OVA จำนวนหนึ่ง โดย TMS Entertainment ในช่วงปี 2012 กับ 2016แหล่งข่าว : MAL ฉลองวิวาห์.....สาวเมดผจญหนุ่มสุดป่วน จัดพิมพ์ฉบับรวมเล่มเล่มใหม่ ส.ค. 2018

เพิ่งจะมีมังงะตอนพิเศษออกมาไม่ทันไร นิตยสาร LaLa ฉบับ มิ.ย. 2018 ได้ประกาศว่า มังงะ Maid Sama! หรือ สาวเมดผจญหนุ่มสุดป่วน ของ อ.Hiro Fujiwara กำลังจะมีฉบับรวมเล่ม เล่มใหม่ล่าสุดออกมา ในชื่อ Kaichō wa Maid-sama! Marriage ออกวางขายในวันที่ 3 ส.ค. 2018 เท่านั้นไม่พอ ฉบับรวมเล่มดังกล่าว จะมาพร้อมกับ Drama CD อีกด้วย

โดย Kaichō wa Maid-sama! Marriage จะเป็นการรวมตอนสั้นของเรื่องนี้ ที่มีการเขียนขึ้นหลังจากตอนจบของมังงะ โดยจะนำเสนอเรื่องราวชีวิตหลังแต่งงานของคู่พระนาง Usui กับ Misaki โดยเฉพาะ

สาวเมดผจญหนุ่มสุดป่วน เป็นเรื่องราวของ Misaki Ayuzawa ประธานนักเรียนสาวสุดแกร่งสุดเฮี้ยบ ที่มาทำงานเป็นพนักงานร้านเมดคาเฟ่ หลังเลิกเรียน โดยไม่มีใครรู้ ทว่าความลับของเธอนั้น กลับถูกล่วงรู้โดย Takumi Usui หนุ่มสุดเพอร์เฟ็คประจำโรงเรียน ที่คอยตามติดชีวิตเธออยู่ไม่ห่าง จนเกิดเรื่องวุ่นๆตามมานับไม่ถ้วน

มังงะเรื่องนี้ อ.Fujiwara เขียนขึ้น ลงในนิตยสาร LaLa ช่วงปี 2006-2013 มีจำนวนรวมเล่มทั้งหมด 18 เล่ม ก่อนจะถูกทำเป็นอนิเมทีวี จำนวน 26 ตอน โดย J.C. Staff เมื่อปี 2010
แหล่งข่าว : animenewsnetwork.comเคลียร์คดีเสร็จสิ้น!?....... ซามูไรพเนจร ภาคฮ็อกไกโด กลับมาตีพิมพ์อีกครั้ง

เว็บไซต์หลักของนิตยสาร Jump SQ ได้แจ้งว่า มังงะ Rurouni Kenshin: Meiji Kenkaku Romantan - Hokkaido-hen หรือ ซามูไรพเนจร ภาคฮ็อกไกโด กำลังจะกลับมาตีพิมพ์อีกครั้ง ลงในลงในนิตยสารดังล่าว ฉบับเดือน ก.ค. 2018 ที่จะวางขายในวันที่ 4 มิ.ย. 2018 หลังจากมังงะชุดนี้หยุดตีพิมพ์ยาวตั้งแต่ ธ.ค. 2017 เนื่องจาก อ.Nobuhiro Watsuki ผู้แต่งเรื่องนี้ ติดพันกับคดีครอบครอง DVD ลามกอนาจารเด็ก ซึ่ง อ.Watsuki ถูกจนท.ลงโทษด้วยการปรับเงินเป็นจำนวน 2 แสนเยน เมื่อ ก.พ. 2018 ที่ผ่านมา

ซามูไรพเนจร ภาคฮ็อกไกโด ตีพิมพ์ตั้งแต่ ก.ย. 2017 เป็นต้นมา โดยจัดเป็นภาคต่อของซีรี่ย์ ซามูไรพเนจร ที่สร้างชื่อเสียงให้กับ อ.Watsuki มากมาย ในช่วงยุค 90 จนถูกนำไปสร้างเป็นอนิเมหลากหลายรูปแบบด้วยกัน

แหล่งข่าว : Comic Natalie , MAL Yato คัมแบ็ค!!!!!.........Noragami เทวดาขาจร กลับมาตีพิมพ์อีกครั้ง หลังหายไปยาว 1 ปีกว่า

เว็บไซต์หลักของนิตยสาร Shounen Magazine ฉบับหัวรายเดือน ได้แจ้งข่าวดีแก่แฟนๆมังงะ Noragami เทวดาขาจร ที่ต่างรอคอยการกลับมาของเรื่องนี้มานาน เมื่อผลงานมังงะซีรี่ย์เทพยาจกตกกระป๋องของ Adachitoka เรื่องนี้ กำลังจะกลับมาตีพิมพ์อีกคำรบ ในนิตยสารดังกล่าว ฉบับ ก.ค. 2018 ที่จะวางขายในวันที่ 6 มิ.ย. 2018 โดยมังงะเรื่องนี้ ได้หยุดตีพิมพ์ยาวตั้งแต่ ก.พ. 2017 เนื่องจาก Adachitoka ประสบปัญหาด้านสุขภาพ

Noragami ตีพิมพ์ตั้งแต่ ธ.ค. 2010 เป็นต้นมา และกำลังจะวางจำหน่ายฉบับรวมเล่ม 19 ในวันที่ 17 ส.ค. 2018 ต่อมาถูกดัดแปลงเป็นอนิเมทีวี 2 ซีซั่นโดย Studio Bones ออกฉายช่วง ฤดูหนาว 2014 กับ ฤดูใบไม้ร่วง 2015 รวมถึง OVA อีก 4 ตอน ช่วง ก.พ. 2014 - มี.ค. 2016 และ ถูกทำในรูปแบบละครเวที เมื่อ ม.ค. 2016แหล่งข่าวและรูปภาพ : Comic Natalie , MALยอดนักสืบจิ๋วโคนัน : ปฏิบัติการสายลับเดอะซีโร่ รั้งอันดับ 1 ต่อไปอีกสัปดาห์

รายงานอันดับหนัง Box Office ญี่ปุ่น ช่วงวันที่ 21-22 เม.ย. 2018 ปรากฏว่า Detective Conan: Zero the Enforcer หรือ ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน : ปฏิบัติการสายลับเดอะซีโร่ หนังอนิเมชุดที่ 22 ของโคนัน สามารถรั้งอันดับ 1 บน Box Office ต่อไป เป็นสัปดาห์ที่ 2 โดยในช่วงชุดสัปดาห์ดังกล่าว ตัวหนังสามารถทำเงินได้ 820 ล้านเยน เอาชนะ Ready Player One หนังแอ็คชั่นไซไฟของ Steven Spielberg ที่เปิดตัวสุดสัปดาห์แรกในญี่ปุ่น ที่ 367 เยน จนถึงตอนนี้ หนังอนิเมโคนันชุดนี้ สามารถทำรายได้รวมกันมากกว่า 3.23 พันล้านเยน นับตั้งแต่ออกฉายวันแรก 13 เม.ย. 2018 ซึ่งเป็นจำนวนรายได้ที่มากกว่า The Crimson Love Letter หนังชุดที่แล้วของโคนัน ที่ออกฉายในช่วงเวลาเดียวกัน เมื่อปีที่แล้ว เสียอีก และมีความเป็นไปได้สูงเลย ที่ หนังโคนันชุดนี้ จะเป็นหนังโคนันชุดที่ 7 ที่สามารถทุบสถิติรายได้สูงที่สุดของหนังโคนันทุกภาค อีกครั้ง

ขณะเดียวกัน Liz and the Blue Bird หนังอนิเมชุดล่าสุดของ Sound! Euphonium อนิเมแนวก๊วนสาวเครื่องเป่าของ Kyoto Animation เปิดตัวสุดสัปดาห์แรก ด้วยการพลาดพื้นที่ Top 10 เพียงนิดเดียว ด้วยการอยู่อันดับ 11 จากการออกฉายทั้งหมด 73 โรง

อันดับหนัง Box Office ญี่ปุ่น (21-22 เม.ย. 2018 )

1 (1). "Detective Conan: Zero the Enforcer"

2 (new). "Ready Player One"

3 (2). "Crayon Shin-chan Burst Serving! Kung Fu Boys ~Ramen Rebellion~"

4 (3). "Coco"

5 (new). "Inuyashiki"

6 (5). "The Boss Baby"

7 (4). "Pacific Rim Uprising"

8 (6). "Jumanji: Welcome to the Jungle"

9 (8). "The Greatest Showman"

10 (7). "Doraemon the Movie 2018 Nobita's Treasure Island"


แหล่งข่าว : Eiga.comcrunchyroll.com


Kyukyoku Chojin R จำหน่ายฉบับรวมเล่ม เล่มแรก ในรอบ 31 ปี

คงเป็นเรื่องนานทีปีหน ที่เราจะได้เห็นมังงะฉบับรวมเล่มที่ออกวางขายทิ้งช่วงจากเล่มก่อนหน้ากันห่างซะขนาดนี้ (ว่าง่ายๆ ก็ทิ้งช่วงซะจน บางคนแต่งงานมีครอบครัวกันไปหมดแล้วล่ะนะ) ล่าสุด ผลงานมังงะเรื่อง Kyukyoku Chojin R ของ อ.Masami Yuuki ผู้แต่ง Birdy the Mighty กับ Mobile Police Patlabor กำลังจะออกวางจำหน่ายเล่ม 10 ออกมา ในวันที่ 10 ส.ค. 2018 โดยถือเป็นการกลับมาวางจำหน่ายฉบับรวมเล่มของเรื่องนี้ เป็นครั้งแรกในรอบ 31 ปี นับตั้งแต่ฉบับรวมเล่ม 9 ออกวางขายไปเมื่อ ส.ค. 1987 นู่นเลย ซึ่งข่าวดังกล่าวได้มีการยืนยันจากนิตยสาร Big Comic Spirits ฉบับที่ 21+22/2018
(อย่างไรก็ตาม สถิติออกมังงะรวมเล่มแบบทิ้งช่วง ยังเป็นรอง The Rose of Versailles หรือ กุหลาบแวร์ซายส์ เล่ม 11 ที่ออกทิ้งช่วงจากเล่ม 10 ถึง 40 ปี ด้วยกัน!!!!!!!)

Kyukyoku Chojin R เป็นการ์ตูนแนวตลกไซไฟในโรงเรียน ที่เคยตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Shonen Sunday ช่วงปี 1985 - 1987 ถึงกระนั้น เรื่องนี้ยังมีการเขียนในรูปแบบตอนสั้น จำนวนหลายตอน ลงในนิตยสารต่างๆของเครือ Shogakukan รวมถึง Big Comic Spirits ซึ่งมีการตีพิมพ์จำนวนตอนมากที่สุด และตอนสั้นเหล่านี้ ก็มีมากพอที่จะสามารถตีพิมพ์เป็นฉบับรวมเล่ม 10 ได้ และเพื่อเป็นการโปรโมทการมาของฉบับรวมเล่ม 10 เลยทำให้ทาง Shogakukan เตรียมที่จะตีพิมพ์มังงะเรื่องนี้อีกครั้งในช่วงซัมเมอร์ 2018 (ยังไม่ระบุว่า จะตีพิมพ์ลงในนิตยสารเล่มใด)

อีกทั้ง Kyukyoku Chojin R มีการจัดพิมพ์ใหม่ในแบบ perfect edition box sets ทั้งหมด 2 เซ็ด โดยเซ็ตแรก (เล่ม 1-5) มีกำหนดวางจำหน่ายในวันที่ 12 ก.ค. 2018 ส่วนเซ็ต 2 (เล่ม 6-10) มีกำหนดวางจำหน่ายในวันที่ 10 ส.ค. 2018 สนนราคาเซ็ตละ 6,480 เยน

หน้าปกฉบับรวมเล่ม 1-9 ของ Kyukyoku Chojin R


แหล่งข่าวและรูปภาพ : Comic Natalie ,  crunchyroll.comเผยโฉมคู่พระนาง ในฉบับหนังคนแสดงของ Nisekoi รักลวงป่วนใจ

อย่างที่คอการ์ตูนจำนวนหนึ่งได้รับทราบกันว่า สงครามอวยน้องนางหัวหลากสีที่เกิดขึ้นใน Nisekoi รักลวงป่วนใจ กำลังจะอุบัติขึ้นอีกครั้ง ในรูปแบบหนังคนแสดง ที่มีกำหนดเข้าฉายบนโรงที่ญี่ปุ่น ธ.ค. 2018 นี้นั้น ล่าสุด ได้มีการเผยโฉมนักแสดง ผู้มารับบทเป็น Raku Ichijo กับ Chitoge Kirisaki คู่พระนางรักหลอกๆ ของเรื่องนี้แล้ว โดยได้ Kento Nakajima สมาชิกวงไอด้อล Sexy Zone วัย 24 ปี มารับบทเป็น Raku ส่วน Ayami Nakajo นักแสดง-นางแบบสาว วัย 21 ปี มารับบทเป็น Chitoge

โดย Nakajima เคยผ่านผลงานการแสดง จากหนัง live-action ดัดแปลงจากการ์ตูนอนิเมหลายเรื่อง อาทิ Bad Boys J ,Silver Spoon ,Kurosaki-kun no Iinari ni Nante Naranai,The Anthem of the Heart และ Although I'm a minor, I'm not a child

ขณะที่ Nakojo เคยชนะเลิศจากการประกวด Miss Seventeen เมื่อ 2011 และเป็นนางแบบประจำนิตยสารวัยรุ่น Seventeen ของสนพ. Shueisha มีประสบการณ์การแสดงหนังคนแสดงเรื่องแรก กับหนังคนแสดงจากเกม Zero/Fatal Frame เมื่อ ก.ย. 2014 รวมถึง มีผลงานการแสดงหนังคนแสดงเรื่องล่าสุด กับ Fukumenkei Noise เมื่อ พ.ย. 2017 อีกทั้ง กำลังจะมีผลงานการแสดงหนังดัดแปลงจากการ์ตูนเรื่อง 3D Kanojo Real Girl ที่จะออกฉายในเดือน ก.ย. 2018 เช่นกัน

หนังคนแสดง Nisekoi กำกับโดย Hayato Kawai ผกก.วัย 49 ปี ผู้ซึ่งเคยร่วมงานกับ Nakajima จาก Kurosaki-kun no Iinari ni Nante Naranai แล้วก็ เคยร่วมงานกับ Nakajo จากหนัง Let's Go, Jets! มาแล้ว

ตัวหนังมีกำหนดออกฉายทั่วญี่ปุ่น 21 ธ.ค. 2018 ซึ่งขณะนี้ทาง twitter หลักของหนัง กำลังเปิดรับสมัครนักแสดงเพิ่มเติม อยู่ ณ ขณะนี้ และตัวหนังได้เปิดกล้องถ่ายทำกันแล้ว ณ ภูมิภาคคันโต (แถวโตเกียวและจว.ข้างเคียง) เมื่อ 24 เม.ย. 2018 และมีกำหนดถ่ายทำเสร็จสิ้นราวช่วงต้น มิ.ย. 2018


แหล่งข่าว : Eiga.comcrunchyroll.com


ฉลอง 10 ปี YuruYuri ด้วย OAV ชุดใหม่ล่าสุด

เรื่องราวของสาวๆแห่งชมรมสันทนาการสุดบ๊องวุ่น จากมังงะ YuruYuri หรือ คลับบ้าฮาต๊อง ได้ดำเนินมายาวนานถึง 10 ปีเข้าแล้ว และเพื่อฉลองในโอกาสอันดีงาม เลยทำให้ ผลงานการ์ตูนสาวน้อยมุกเปิ่นของ อ.Namori เรื่องนี้ กำลังจะมีการทำ OAV ชุดใหม่ ในชื่อ YuruYuri Ten เอาใจแฟนๆโดยเฉพาะ ส่วนรายละเอียดเพิ่มเติม จะมีการแจ้งให้ทราบบนเว็บไซต์หลักของอนิเม YuruYuri

อนึ่ง YuruYuri Ten สามารถเขียนได้อีกแบบหนึ่ง คือ YuruYuri、 ซึ่งคำว่า Ten ในภาษาญี่ปุ่น สื่อถึง จุด หรือ เครื่องหมายขั้นวรรค แถมพ้องเสียงกับ Ten ในภาษาอังกฤษ ที่แปลว่า 10 พอดี

แหล่งข่าว : Comic Natalie , crunchyroll.com


Rockman เตรียมจัดคอนเสิร์ตใหญ่ ฉลอง 30 ปี

เกมวีดีโอ Rockman (หรือ Mega Man ตามฝรั่งเรียก) ได้มีการจัดโปรเจ็คฉลองครบรอบ 30 ปี ออกมาอย่างต่อเนื่อง โดยค่าย CAPCOM (แต่ CAPCOM ก็มิวายถูกแฟนๆ Rockman จิกกัดว่า ชอบเอาแต่ของเก่ามาทำซ้ำ ไม่คิดจะทำอะไรใหม่ๆเลย นอกจาก Rockman 11 ที่จะมาราวๆช่วงปลายปี 2018 ) ถึงกระนั้น อีกโปรเจ็คฉลองใหญ่อีกโปรเจ็คหนึ่งที่จะเกิดขึ้นอย่างแน่นอน และทำให้ใครต่อใครได้รำลึกความหลังกัน นั่นคือ คอนเสิร์ตใหญ่ !! ที่ได้ Noriyuki Iwadare ผู้มีส่วนร่วมกับเพลงประกอบให้กับ Rockman X7 รวมถึง วงดนตรีพิเศษ "Rockman 30th Anniversary Special Band" ที่เป็นการรวมตัวกันของ Daisuke Miyazaki (กีตาร์), Atsushi Enomoto (เบส), Noriyuki Kamakura (คีย์บอร์ด), Masaru Yamauchi (กลอง), และ MOS ( alto sax, tenor sax, baritone sax, trumpet, trumpet, และ trombone) มาแสดงเพลงประกอบสุดประทับใจจากซีรี่ย์ Rockman , Rockman X และ Rockman ภาคอื่นๆ โดยเฉพาะ

คอนเสิร์ตดังกล่าว จะมีขึ้นในวันที่ 8 ก.ค. 2018 ณ Nakano ZERO กรุงโตเกียว โดยจะเปิดแสดงทั้งรอบบ่ายและเย็น และได้มีการจำหน่ายตั๋วเข้าชมคอนเสิร์ตแล้ว เมื่อ 26 เม.ย. 2018 ในราคาใบละ 7,500 เยน

แหล่งข่าวและรูปภาพ : Otakuma Business News , Otakomu , crunchyroll.comจบตามๆกัน.......Magi ภาค การผจญภัยของSinbad อวสานแล้ว

หลังจากปล่อยให้มังงะ Magi ภาคหลักได้จบลงไปซักพักใหญ่ๆ เมื่อ ต.ค. 2017 ในที่สุด มังงะภาคแยกของเรื่องนี้อย่าง Magi: Sinbad no Bōken (Magi: Adventure of Sinbad) หรือ Magi ภาค การผจญภัยของSinbad ได้อวสานลงเป็นที่เรียบร้อยแล้ว บนแอพ Manga ONE เมื่อ 25 เม.ย. 2018 ที่ผ่านมา และ ฉบับรวมเล่มที่ 18 และ 19 ของเรื่องนี้ มีกำหนดออกวางขายในเดือน ก.ค. 2018

Magi : การผจญภัยของSinbad เป็นเรื่องราวเกิดขึ้นก่อนภาคหลัก 30 ปี นำเสนอเนื้อหาการผจญภัยของ Sinbad จนก้าวสู่การเป็นราชา โดยมังงะชุดนี้ ได้ดำเนินเรื่องราวสู่บทสุดท้าย (ที่มีเนื้อหาคาบเกี่ยวกับภาคหลัก) เมื่อ 28 ก.พ. 2018

มังงะชุดนี้ ได้ อ.Yoshifumi Ōtera เป็นผู้วาดภาพ ส่วน อ.Shinobu Ohtaka ผู้แต่งภาคหลักของ Magi มารับหน้าที่แต่งเติมเนื้อหาให้ภาคแยกนี้ ซึ่งมังงะชุดนี้เดิมทีเป็นการ์ตูนแถมมากับแผ่น BD ชุดแรกของอนิเม Magi เมื่อปี 2012 ก่อนจะได้ตีพิมพ์เป็นเนื้อหาบทนำลงในนิตยสาร Shonen Sunday ในปีต่อมา และ กลายเป็นเรื่องยาวลงใน Sunday , Ura Sunday และ Manga ONE ในที่สุด ต่อมาถูกดัดแปลงเป็น OVA มากับฉบับรวมเล่มของ Magi จำนวน 5 ชุด ช่วงปี 2014-2015 และ อนิเมทีวี 13 ตอน ออกฉายช่วง เม.ย. - ก.ค. 2016


แหล่งข่าว :  animenewsnetwork


 

รักฮาเรมใกล้ลงตัว........ไลท์โนเวล Infinite Stratos ปฏิบัติการรักจักรกลทะยานฟ้า จะจบลง ณ เล่ม 13

ดูเหมือนว่าเรื่องราวรักวุ่นฮาเร็มนานาชาติ ที่เกิดขึ้นใน Infinite Stratos (IS) กำลังจะได้บทสรุปงวดเข้ามาทุกที เมื่อมีการเปิดเผยมาจากไลท์โนเวลเล่ม 12 ของ IS ที่เพิ่งออกวางขายไปเมื่อ 24 เม.ย. 2018 ว่า ผลงานไลท์โนเวลของ Izuru Yumizuru เรื่องนี้ กำลังจะจบลง ณ ไลท์โนเวล เล่ม 13

Infinite Stratos เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นบนโลกอนาคต ที่ได้ถือกำเนิดเครื่องจักรกลทางทหารนาม Infinite Stratos (IS) ขึ้น และมีเพียงสตรีเพศเท่านั้น ที่สามารถบังคับมันได้ ซึ่งการมาของเจ้า IS นี้ ทำให้ ผู้หญิงพลิกกลับมามีสถานะสังคมที่เหนือกว่าชาย อย่างไรก็ตาม มีเพียง Orimura Ichika ชายหนุ่มเพียงเท่านั้น ที่สามารถบังคับ IS ได้ จนทำให้เขาต้องจับพลัดจับพลูเข้าเรียนโรงเรียนฝึก IS ซึ่งมีแต่นักเรียนหญิงรายล้อมเต็มไปหมด ซึ่งเขาจะต้องพิสูจน์ตัวเองให้ทุกคนได้เห็น ในขณะเดียวกัน ตัวเขาเอง ก็มีสาวๆจำนวนหนึ่งคอยหมายปอง เช่นกัน

ไลท์โนเวล IS ได้ CHOCO มารับหน้าที่วาดภาพประกอบ ตีพิมพ์ตั้งแต่ปี 2009 เป็นต้นมา ซึ่งเรื่องนี้มีช่วงหนึ่งที่หยุดเขียนกลางคัน เนื่องจาก Yumizuru มีปัญหากับต้นสังกัด Media Factory อยู่ในขณะนั้น จนต้องตัดสินใจย้ายมาเขียนเรื่องนี้ภายใต้สังกัด Overlap จนถึงปัจจุบัน ต่อมาถูกดัดแปลงเป็นอนิเมทีวี 2 ซีซั่น ออกฉายปี 2011 กับ 2013 อีกทั้งยังถูกดัดแปลงในรูปแบบเกม , มังงะ และ OAV ตามมาแหล่งข่าว : animenewsnetwork


สวนสนุก Ghibli Park มีแผนเปิดตัวอย่างเป็นทางการ ปี 2022

จังหวัด Aichi ของญี่ปุ่น กับ Studio Ghibli ได้พร้อมใจกันเปิดเผยว่า พวกเขามีแผนจะเปิดสวนสนุก "Ghibli Park"อย่างเป็นทางการ ณ ปีงบประมาณ 2022 จากเดิมที่มีแผนจะเปิดให้ทันช่วงโอลิมปิกโตเกียว ในปี 2020 พร้อมกันนี้ ทาง จ.Aichi ได้มีการแชร์ภาพดีไซน์ของสวนสนุกดังกล่าว หนึ่งในนั้น เป็นภาพธีมแฟนตาซีสมัยศตวรรษที่ 19 คล้ายๆกับหนังอนิเม Howl's Moving Castle รวมถึง ภาพจำลองร้านค้าโบราณ ที่ปรากฏในหนังอนิเมเรื่อง Whisper of the Heart

จ.Aichi กับ Ghibli ได้ร่วมมือกันสร้างสวนสนุกแห่งนี้บนพื้นที่ 200 เฮคเตอร์ บริเวณ Aichi's Expo Park ( Moricoro Park ) สถานที่จัดงาน EXPO ปี 2005 ซึ่งที่แห่งนี้ มีการสร้างบ้านจำลอง Satsuki กับ Mei จากหนังอนิเม My Neighbor Totoro แล้ว ซึ่งบ้านหลังดังกล่าวเคยใช้จัดนิทรรศการ Studio Ghibli เมื่อปี 2008 กับ 2015

ทาง จ.Aichi มีเป้าหมายในการสร้างสวนสนุกแห่งนี้เพื่อเป็นสถานที่ท่องเที่ยวดึงดูดชาวต่างชาติกับชาวญี่ปุ่น ให้มาเข้าชม ซึ่งทั้ง จ.Aichi กับ Ghibli ต่างระดมทุนในการจัดตั้งบริษัทที่มารับหน้าที่ดูแลสวนสนุกแห่งนี้โดยเฉพาะ ซึ่งทั้งสองฝ่ายยืนยันว่า การก่อสร้างสวนสนุกแห่งนี้ จะไม่สร้างความเสียหายแก่ต้นไม้ หรือ สิ่งแวดล้อมรอบๆ อย่างแน่นอน

ก่อนที่สวนสนุก Ghibli Park จะเปิดตัว แฟนๆของหนังอนิเม Ghibli สามารถมาเที่ยวชมพิพิธภัณฑ์ Ghibli ได้ โดยตั้งอยู่ที่เมือง Mitaka ที่ตั้งอยู่ทางตะวันตกของโตเกียว โดยพิพิธภัณฑ์ดังกล่าวจะจัดแสดงนิทรรศการ กับ ของจำลองจากหนังของ Ghibli เรื่องต่างๆ รวมถึง มีการออกฉายหนังอนิเมเรื่องสั้น อีกด้วย


แหล่งข่าและรูปภาพ : NHKChunichi , Otakomu ,  animenewsnetworkพันธสัญญา Neverland จ่อทำเวอร์ชั่นอนิเม !? + ยืนยันจัดทำรูปแบบนิยาย

เป็นข่าวที่สร้างความฮือฮาให้แก่ผู้ที่ติดตามมังงะ The Promised Neverland (Yakusoku no Neverland) หรือ พันธสัญญา Neverland ในช่วงรอบสัปดาห์ที่ผ่านมา เมื่อมีรายงานว่า มีบริษัทหนึ่งในญี่ปุ่นได้จดทะเบียนโดเมนเว็บไซต์ neverland-anime.com ขึ้น เมื่อ 20 เม.ย. 2018 ที่ผ่านมา อันเป็นสัญญาณบ่งบอกว่า ผลงานมังงะของ อ.Kaiu Shirai กับ อ.Posuka Demizu มีโอกาสสูงที่จะได้ยลโฉมกันในรูปแบบของอนิเม แม้ว่าในขณะนี้ ข่าวฉบับอนิเมของเรื่องนี้ ยังไม่ได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการ ก็ตาม

เท่านั้นไม่พอ ทางสนพ.Shueisha ได้เปิด twitter ทางการของมังงะเรื่องนี้ออกมาแล้ว ซึ่ง อ.Demizu ผู้วาดภาพให้กับการ์ตูนเรื่องนี้ ได้ถือโอกาสฉลอง ด้วยการโพสต์วาดภาพล่าสุดของตัวเองซะเลย

อย่างไรก็ตาม ที่มีการยืนยันอย่างแน่นอน ก็คือ เรื่องนี้ ได้รับการจัดทำในฉบับนิยาย ชุด Yakusoku no Neverland: Norman kara no Tegami (The Promised Neverland: A Letter from Norman) ที่ได้ Nanao มารับหน้าที่แต่งเรื่องให้ โดยจะนำเสนอเรื่องราวความทรงจำของ Norman ที่มีต่อ Emma และเพื่อนพ้องน้องพี่ร่วมสถานเลี้ยงเด็กกำพร้า คนอื่นๆ จนถูกเขียนออกมาเป็นจดหมาย มีกำหนดวางขาย 4 มิ.ย. 2018 นี้

The Promised Neverland ตีพิมพ์ลงใน Shonen Jump ตั้งแต่ ส.ค. 2016 ปัจจุบัน มียอดตีพิมพ์มังงะฉบับรวมเล่มถึง 4.2 ล้านเล่มในญี่ปุ่น และได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล Tezuka Osamu Cultural Prize ครั้งที่ 22 โดยพ่ายให้กับ Golden Kamuy ที่เป็นผู้ชนะเลิศในครั้งนี้


แหล่งข่าว :  animenewsnetwork


ตำนานเทพประยุทธ จะถูกนำมาเขียนในรูปแบบนิยาย โดยผู้เขียน Psycho-Pass ฉบับนิยาย

ถือได้ว่า ปี 2018 นี้ เป็นการกลับมาเกิดใหม่ของ Hoshin Engi หรือ ตำนานเทพประยุทธ อย่างแท้จริง จากการที่เรื่องนี้มีการจัดทำในรูปแบบอนิเมซีรี่ย์ชุดล่าสุด รวมไปถึง มังงะซีรี่ย์ภาคใหม่ อีกด้วย ล่าสุด มีการแจ้งจาก นิตยสาร Young Jump ฉบับที่ 21-22/2018 ว่า ผลงานการ์ตูนของ อ.Ryu Fujisaki เรื่องนี้ จะได้รับการจัดทำในรูปแบบนิยาย ชุด Hoshin Engi Shirube Naki Michi e (To the Path With No Guide) โดยได้ Ryō Yoshigami ผู้แต่งฉบับนิยายของ Psycho-Pass ชุด Psycho-Pass Asylum กับ Psycho-Pass Genesis มารับหน้าที่แต่งเรื่อง ซึ่งฉบับนิยายชุดดังกล่าวของตำนานเทพยุทธนั้น ใช้ชื่อเดียวกับ มังงะฉบับรวมเล่มที่ 23 ซึ่งเป็นเล่มสุดท้ายของเรื่องนี้

โดย Young Jump ฉบับที่ 21-22/2018 ยังได้ตีพิมพ์มังงะตอนสั้นของ ตำนานเทพประยุทธ ชุด Hoshin Engi Gaiden อีกด้วย


แหล่งข่าว :  animenewsnetwork


ตามรอย Mask Rider W .......... เปิดตัว Ultraman R/B ซีรี่ย์ชุดใหม่ล่าสุดของ Ultraman

Tsuburaya ได้ใช้ฤกษ์งามยามดี หลังจากเอาชนะคดีลิขสิทธิ์ Ultraman ทั่วโลก อย่างเด็ดขาด ที่สหรัฐ ด้วยการเปิดตัวซีรี่ย์ชุดใหม่ล่าสุดของ Ultraman ที่มีชื่อว่า Ultraman R/B โดยซีรี่ย์ดังกล่าว ถือเป็นซีรี่ย์ Ultraman เรื่องแรกในประวัติศาสตร์ 52 ปีของพวกเขา ด้วยการมี Ultraman ตัวเอกถึง 2 ตน ด้วยกัน!!!!!!! ประกอบด้วย Ultraman Rosso กับ Ultraman Blu โดย Ultraman Rosso เป็น Ultraman ธาตุไฟ ส่วน Ultraman Blu เป็น Ultraman ธาตุน้ำ

Ultraman R/B เป็นเรื่องราวของ Katsumi กับ Isami Minato 2 พี่น้องที่อาศัยอยู่ร่วมกับน้องสาวและคุณพ่อผู้ดำเนินกิจการร้านค้า วันหนึ่ง สองพี่น้องคู่นี้ได้พบกับไอเท็มลึกลับนาม R/B Gyro กับ R/B Crystal ที่สามารถทำให้ Katsumi แปลงร่างเป็น "Ultraman Rosso" ส่วน Isami แปลงร่างกลายเป็น "Ultraman Blu" ตามลำดับ ซึ่งซีรี่ย์ชุดนี้ไม่เพียงจะนำเสนอฉากการต่อสู้ระหว่าง Ultraman กับ สัตว์ประหลาด ผ่านแอ็คชั่นสเปเชี่ยลเอฟเฟ็คต่างๆ เหมือนเคยแล้ว ก็ยังได้เน้นความสัมพันธ์ระหว่างพี่น้อง ครอบครัว มากเป็นพิเศษ

Ultraman R/B กำกับโดย Masayoshi Takasue นำแสดงโดย Yuya Hirata ( Katsumi Minato ) และ Ryosuke Koike ( Isami Minato ) มีกำหนดออกฉายตอนแรกทางช่อง TV Tokyo วันที่ 07 ก.ค. 2018แหล่งข่าวและรูปภาพ : Cinema Today ,  crunchyroll.com

 


มังงะ Masamune-kun no Revenge กำลังจะจบลงภายใน 3 ตอน

นิตยสาร Comic Rex ฉบับ มิ.ย. 2018 ที่เพิ่งวางขายไปเมื่อ 27 เม.ย. 2018 ที่ผ่านมา ได้เผยว่า ผลงานมังงะของ อ.Hazuki Takeoka กับ Tiv เรื่อง Masamune-kun no Revenge กำลังจะจบลงใน 3 ตอนที่เหลือ ( 1 ใน 3 ตอนที่ว่านี้ นับรวมถึง ตอนล่าสุดที่ตีพิมพ์ใน Comic Rex ฉบับ มิ.ย. ด้วย ) และหากเรื่องนี้มีการตีพิมพ์อย่างต่อเนื่อง ไม่หยุดเบรค คาดว่า มังงะมีกำหนดตีพิมพ์ตอนสุดท้ายลงใน Comic Rex ฉบับ ส.ค. ที่จะวางขายในวันที่ 27 มิ.ย. 2018 นี้

เท่านั้นไม่พอ Comic Rex ฉบับดังกล่าว ยังแจ้งว่า ฉบับรวมเล่ม 10 ของเรื่องนี้ จะมี OAD ซึ่งนำเสนอเรื่องราวที่เกิดขึ้นหลังตอนจบของมังงะ แถมมาด้วย โดยฉบับรวมเล่ม 10 ของเรื่องนี้ มีกำหนดวางขาย 27 ก.ค. 2018

Masamune-kun no Revenge ผลงานการ์ตูนแนวเลิฟคอเมดี้คิดแก้แค้น ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Comic REX ตั้งแต่ ต.ค. 2012 เป็นต้นมา เป็นเรื่องราวของ Masamune Makabe เด็กหนุ่มผู้มีความแค้นฝังใจกับ Aki Adagaki เด็กสาวลูกคุณหนู ผู้มักจะล้อเลียนเขาว่าเป็น "เจ้าหมูตอน" เมื่อตอนสมัยเด็ก อันเนื่องจากรูปร่างของเขาในตอนนั้น ทำให้ Masamune ได้ปรับเปลี่ยนตัวเอง กลายเป็นหนุ่มสุดหล่อประจำโรงเรียนม.ปลาย ซึ่งตอนม.ปลายนี่เอง เขาได้เจอกับ Aki อีกครั้ง ทำให้เขาคิดหาทางแก้แค้นเธออีกครั้ง ด้วยการพยายามสร้างความสัมพันธ์กับ Aki พร้อมกับหักอกเธอ ทว่า เอาเข้าจริง ความสัมพันธ์ของทั้งคู่กลับเติบโตขึ้น ทำให้เขารู้สึกลังเลเกี่ยวกับแผนการการแก้แค้นของตนเอง

ต่อมาเรื่องนี้ ถูกนำไปทำเป็นอนิเมทีวี 12 ตอน ออกฉายเมื่อช่วงฤดูหนาว ต้นปี 2017


แหล่งข่าว :  animenewsnetworkทนายความฟ้องร้องดำเนินคดีกับ NTT โทษฐานดำเนินการบล็อคเว็บไซต์มังงะเถื่อน

ต่อเนื่องจากข่าวที่เกิดขึ้นก่อนหน้านี้ เมื่อรัฐบาลญี่ปุ่น ได้คิดที่จะต่อสู้กับบรรดาเว็บไซต์สแกนมังงะเถื่อน ด้วยการร้องขอให้บรรดาผู้ให้บริการอินเตอร์เน็ตเจ้าต่างๆ ดำเนินการบล็อคเว็บเหล่านี้ไม่ให้ผู้ใช้ได้เข้าถึง แม้ว่านโยบายดังกล่าวยังเป็นเพียงแค่แผนการคร่าวๆของรัฐบาล ยังไม่ได้ข้อสรุปอย่างจริงจัง ถึงกระนั้นก็มีผู้ให้บริการอินเตอร์เน็ตบางเจ้า ดันสนองนโยบายล่วงหน้า จนเกิดเรื่องใหญ่ขึ้นตามมา

ล่าสุด มีทนายความจาก จ.ไซตามะ ผู้หนึ่ง ผู้มีชื่อว่า Yūichi Nakazawa ได้เป็นโจทก์ยื่นฟ้องต่อศาลโตเกียว เรียกร้องให้ดำเนินคดีทางกฎหมายกับ Nippon Telegraph and Telephone Corporation (NTT) หนึ่งในผู้ให้บริการอินเตอร์เน็ตของญี่ปุ่น ในข้อหาละเมิด พรบ. การประกอบธุรกิจโทรคมนาคม รวมถึง ละเมิดกฎหมายรัฐธรรมนูญ ว่าด้วยสิทธิด้านการคมนาคมส่วนบุคคล หลังจาก NTT ได้เริ่มดำเนินการบล็อกเว็บไซต์มังงะเถื่อน 3 แห่ง เมื่อ 23 เม.ย. 2018 ที่ผ่านมา

Nakazawa ได้อ้างบทกฎหมายมาตราต่างๆ มาสนับสนุน ให้เห็นพ้องว่า การกระทำดังกล่าวของ NTT เป็นการกระทำที่ไม่ชอบธรรมนัก ประกอบด้วย พรบ. การประกอบธุรกิจโทรคมนาคม มาตราที่ 3 หมวดที่ 1 ที่ระบุว่า "ไม่มีการสื่อสารใด ๆ ที่ถูกควบคุมโดยผู้ให้บริการโทรคมนาคม จะต้องได้รับการปิดกั้น" ,มาตราที่ 4 จาก พรบ.เดียวกัน ระบุว่า "ความลับของการสื่อสารต่างๆ ที่ถูกควบคุมโดยผู้ให้บริการโทรคมนาคม จะต้องไม่ถูกละเมิด" รวมถึง กฎหมายรัฐธรรมนูญญี่ปุ่น มาตราที่ 21 ระบุว่า "เสรีภาพในการรวมตัว และการชุมนุม ไม่ว่าจะเป็นการปราศรัย การแถลงข่าว รวมถึง การแสดงออกในรูปแบบต่างๆ จะต้องได้รับการรับรอง ซึ่งยังคงดำรงไว้ด้วยการปราศจากการปิดกั้น หรือ ไม่ละเมิดความลับของการสื่อสารในความหมายต่างๆ "

โดยคดีความที่เกิดขึ้นของ Nakazawa ได้ระบุว่า การบล็อกเว็บไซต์ ไม่ได้ถูกระบุไว้ในสัญญาการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตของ NTT แต่อย่างใด เช่นกัน

แหล่งข่าว : animenewsnetwork"โยทสึบะ หนูเด๋อจอมป่วน" มียอดตีพิมพ์ทั่วโลก 16.7 ล้านเล่ม

สนพ. Kadokawa ได้แจ้งว่า Yotsuba&! หรือ โยทสึบะ หนูเด๋อจอมป่วน ผลงานการ์ตูนซีรี่ย์หนูน้อยผมเขียวของ อ.Kiyohiko Azuma มียอดตีพิมพ์ทั่วโลกถึง 16.7 ล้านเล่มแล้ว ซึ่งยอดตีพิมพ์ดังกล่าว ได้นับรวมฉบับรวมเล่ม 14 ของเรื่องนี้ ที่เพิ่งออกวางขายที่ญี่ปุ่น เมื่อ 28 เม.ย. 2018 (ซึ่งเป็นฉบับรวมเล่มเล่มแรกในรอบ 2 ปีกว่า ที่ได้ออกวางแผง) โดยแบ่งเป็น 13.7 ล้านเล่มในญี่ปุ่น กับ นอกญี่ปุ่น จำนวน 3 ล้านเล่มจาก 24 ประเทศทั่วโลก - 13 ภาษา ด้วยกัน
แหล่งข่าว :   crunchyroll.comBaki เตรียมเบ่งศักดาต่อ ในรูปแบบนิยาย

นิตยสาร Shōnen Champion ฉบับที่ 22-23/2018 ได้แจ้งว่า Baki ซีรี่ย์การ์ตูนพ่อลูกบ้ากล้ามทะเลาะกัน ของ อ.Keisuke Itagaki กำลังจะประกาศศักดาครั้งใหม่ ในรูปแบบนิยายที่มีชื่อว่า Yūenchi: Baki Gaiden (Amusement Park: Baki Side Story) โดยได้ Baku Yumemakura นักเขียนพรสวรรค์สูงคนนึงในวงการวรรณกรรมญี่ปุ่น มารับหน้าที่แต่งเรื่อง มีกำหนดตีพิมพ์ลงในนิตยสารดังกล่าว ฉบับที่ 25 ที่จะวางขายในวันที่ 17 พ.ค. 2018

ผลงานเขียนของ Yumemakura นี้ ต่างได้รับการดัดแปลงในรูปแบบการ์ตูน อนิเม และ คนแสดงจำนวนหลายชิ้น ประกอบด้วย The Summit of the Gods, Garoden, Kurozuka, Onmyōji, Amon Saga, Psycho Diver: Soul Siren, Majyugari ฯลฯ โดย นิยาย Chimera ของเขา กลายเป็นผลงานล่าสุด ที่จะได้รับการดัดแปลงเป็นหนังอนิเม โดย ผกก. Mamoru Oshii อีกด้วย

แหล่งข่าว : animenewsnetworkสมการรอคอย.......Shirobako ประกาศทำโปรเจ็คอนิเมจอเงิน

สำหรับใครที่เฝ้ารอโปรเจ็คใหม่ๆของ Shirobako อนิเมซีรี่ย์แฉเบื้องลึกเบื้องหลังคนทำงานวงการอนิเมญี่ปุ่น คงจะสมใจกันเสียที เมื่อมีการประกาศจากงานอีเว้นต์ Musashi-Sakai x Shirobako Spring Festival อีเว้นต์ฉลองครบรอบ 3 ปี ของ Shirobako เมื่อ 28 เม.ย. 2018 ที่ผ่านมาว่า Shirobako กำลังจะมีโปรเจ็คหนังอนิเม ที่มีเนื้อหาต่อจากตอนจบของฉบับอนิเมซีรี่ย์ และเรื่องนี้ถือเป็นครั้งที่ 2 ของสตูดิโอ P.A. Works ที่มีการต่อยอดทำอนิเมชุดต่อไป ต่อจาก Uchouten Kazoku 2 เมื่อ เม.ย. 2017

ในส่วนของสต๊าฟ ยังคงได้ทีมงานชุดเดิมจากฉบับอนิเมซีรี่ย์ อาทิ ผกก. Tsutomu Mizushima (Genshiken episode director), studio P.A. Works, คนเขียนบท Michiko Yokote, คนออกแบบตัวละคร Ponkan8, คนออกแบบตัวละคร animation Kanami Sekiguchi, และ บริษัทผู้ผลิต Infinite

Shirobako เป็นเรื่องราวของ Aoi Miyamori ผู้ช่วยโปรดิวเซอร์ประจำสตูดิโอ Musashino Animations โดยจะนำเสนอชีวิตประจำวันและปัญหาต่างๆที่เกิดขึ้นในสตูดิโออนิเม รวมถึง ลำดับขั้นตอนต่างๆในการสร้างอนิเม ไม่เพียงเรื่องนี้จะนำเสนอผ่าน Miyamori เท่านั้น ยังนำเสนอผ่านเพื่อนๆของเธอ ที่ทำงานในวงการอนิเมด้วยเช่นกัน ประกอบด้วย key animator, CG animator, นักพากย์ และ คนเขียนบท

Shirobako เป็นอนิเมออริจินอลเรื่องที่ 2 ของ P.A. Works ต่อจาก Hanasaku Iroha (2011) ออกฉายเมื่อช่วงฤดูใบไม้ร่วงปี 2014 จำนวน 24 ตอน อีกทั้ง ยังมีตอนพิเศษ 2 ตอน บรรจุลงในแผ่น BD กับ DVD ฉบับอนิเมซีรี่ย์ แผ่นที่ 3 กับ 7 ที่ออกวางขายเมื่อ ก.พ. 2015 กับ ก.ค. 2015 ตามลำดับ

Kenji Sugihara (ผู้เรียบเรียงเนื้อหาซีรี่ย์ จาก Clockwork Planet ) กับ Mizutama ได้ร่วมกันจัดทำเรื่องนี้ในเวอร์ชั่นมังงะ 2 เล่ม ตีพิมพ์ในนิตยสาร Dengeki Daioh ช่วง ก.ย. 2014 - พ.ย. 2015 อีกทั้ง สนพ. Shueisha ได้ตีพิมพ์เรื่องนี้ในเวอร์ชั่นนิยายชุด Shirobako: Introduction เมื่อ ม.ค. 2015 แล้วก็ มีการจัดทำมังงะชุด The Dai 3-hikou Shoujo-tai short โดย Takeshi Nogami ที่อิงมาจาก The Third Girls Aerial Squad อนิเมที่ปรากฏในเรื่อง Shirobako ซึ่งได้มีการเผยแพร่ในงาน Comiket 88 เมื่อ ส.ค 2015

Shirobako สามารถคว้ารางวัลยอดเยี่ยมต่างๆจากหลายเวทีมาครอบครอง อาทิ Kobe Animation Awards ครั้งที่ 20 เมื่อปี 2015, Tokyo Anime Awards สาขาอนิเมชั่นแห่งปี เมื่อปี 2016 , อันดับ 2 ในสาขาอนิเม ของ Sugoi Japan Awards ครั้งที่ 2 เมื่อปี 2016 และ เป็นรายการอนิเมทีวีรายการเดียว ที่ได้รับเลือกให้ได้รับรางวัลชมเชยจากคณะกรรมการ รางวัล Japan Media Arts Festival ครั้งที่ 19แหล่งข่าวและรูปภาพ : Chou! Animedia , MALผลรางวัล Tezuka Osamu Cultural Prize ครั้งที่ 22

รางวัล Tezuka Osamu Cultural Prize หนึ่งในรางวัลสำคัญของวงการมังงะญี่ปุ่น ที่จัดขึ้นเพื่ออุทิศให้แก่ อ.Osamu Tezuka ปรมาจารย์มังงะญี่ปุ่นผู้ล่วงลับ ได้มีการประกาศผลรางวัลในครั้งที่ 22 แล้ว โดยผลรางวัลดังกล่าวจะอิงเกณฑ์จากผลโหวตและคำแนะนำจากพนักงานร้านหนังสือ , บุคคลผู้ทรงคุณวุฒิในวงการมังงะ แล้วก็ คณะกรรมการตัดสินรางวัล (หนึ่งในนั้น มี อ.Osamu Akimoto ผู้แต่งมังงะ Kochira Katsushikaku Kameari Kouenmae Hashutsujo / Kochikame ผู้คว้ารางวัลพิเศษ เมื่อปี 2017 มาเป็นผู้ตัดสินรางวัลด้วย) ซึ่งบรรดาผู้ตัดสินรางวัล จะนำเอาซีรี่ย์มังงะเรื่องเยี่ยมที่ได้รับการตีพิมพ์เมื่อปี 2017 ที่ผ่านเข้ารอบสุดท้าย จำนวน 10 เรื่อง มาเลือกให้กลายเป็นผู้ชนะประจำปี 2018 นี้

ผลรางวัล Tezuka Osamu Cultural Prize ครั้งที่ 22 ในสาขาต่างๆ

ชนะเลิศ : Golden Kamuy (Satoru Noda)
ผลงานหน้าใหม่ : Beastars (Paru Itagaki)
ผลงานเรื่องสั้น : Oya-san to Boku (Tarou Yabe)
รางวัลพิเศษ : อ.Tetsuya Chiba (จากเรื่อง Hinemosu no Tari Nikki ผลงานเรื่องสั้นสี่สี ที่ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Big Comics เมื่อปี 2015 และยังเป็นผลงานการ์ตูนเรื่องแรกในรอบ 18 ปี ของเขาอีกด้วย )

ที่น่าสนใจก็คือ Golden Kamuy ได้รับคะแนนโหวตเป็นอันดับ 1 เท่ากับ มังงะเรื่อง Yakusoku no Neverland / The Promised Neverland (พันธสัญญาเนเวอร์แลนด์) ของ อ.Kaiu Shirai กับ อ. Posuka Demizu แต่ Kamuy เฉือนชนะไปได้ จากการที่เรื่องนี้ได้รับคำแนะนำจากคณะกรรมการที่ดีกว่า (หรือ มากกว่า)

รางวัล Tezuka Osamu Cultural Prize ถือกำเนิดขึ้นเมื่อปี 1997 และมีการจัดขึ้นทุกปี โดยเป็นรางวัลที่มอบให้แก่นักเขียนการ์ตูน หรือ ผลงานการ์ตูน ที่มีความยอดเยี่ยม และเทียบเคียงกับมังงะของ อ.Tezuka

(ภาพล่าง จากซ้ายไปขวา : Golden Kamuy,Beastars ,Oya-san to Boku , Hinemosu no Tari Nikki)


แหล่งข่าวและรูปภาพ : Asahi ShimbunComic Natalie , MAL 

10 อันดับ มังงะ - ไลท์โนเวล ขายดีที่ญี่ปุ่น โดย Oricon : 16-22 เม.ย. 2018

มังงะ

(อันดับ / ยอดขายประจำสัปดาห์ / ยอดขายรวม / เรื่อง - เล่มที่)

*1. 464,467 *,464,467 Kingdom เล่ม 50
*2. 243,721 *,244,001 Nanatsu no Taizai ศึกตำนาน 7 อัศวิน เล่ม 31
*3. 184,365 *,886,087 Shingeki no Kyojin ผ่าพิภพไททัน เล่ม 25
*4. 131,117 *,343,103 Dungeon Meshi สูตรลับตำรับดันเจียน เล่ม 6
*5. *76,768 *,*76,768 Kaguya-sama wa Kokurasetai: Tensai-tachi no Renai Zunousen เล่ม 9
*6. *75,072 *,*75,072 Akatsuki no Yona กู้บัลลังก์มังกรแดง เล่ม 26
*7. *59,207 *,496,841 One Punch-Man เล่ม 16
*8. *54,835 *,476,620 Boku no Hero Academia / My Hero Academia เล่ม 18
*9. *53,774 *,558,187 Haikyuu!! คู่ตบฟ้าประทาน เล่ม 31
10. *51,362 *,*51,362 Souboutei Kowasubeshi ถล่มเรือนอสูร โซโบเท เล่ม 8ไลท์โนเวล

(อันดับ / ยอดขายประจำสัปดาห์ / ยอดขายรวม / เรื่อง - เล่มที่)
*1. 20,352 123,847 Mahouka Koukou no Rettousei ปริศนาพี่น้องโรงเรียนมหาเวท เล่ม 25
*2. 17,876 *35,323 Meitantei Conan: Zero no Shikkounin ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน : ปฏิบัติการสายลับเดอะซีโร่
*3. *7,444 **7,444 Tondemo Skill de Isekai Hourou Meshi เล่ม 5
*4. *6,020 *16,951 Rakudai Kishi no Cavalry เจ้าหญิงสีชาดกับอัศวินดาบไร้เทียมทาน เล่ม 14
*5. *6,006 *44,776 One Piece Novel A เล่ม 1
*6. *5,837 **5,837 Date A Live Fragments: Date A Bullet เล่ม 3
*7. *5,114 **5,114 Kimi to Boku no Saigo no Senjou, Aruiwa Sekai ga Hajimaru Seisen เล่ม 4
*8. *4,791 **4,791 Tsujou Kougeki ga Zentai Kougeki de 2-kai Kougeki no Okaasan wa Suki desu ka? เล่ม 5
*9. *4,763 168,910 Sword Art Online Alternative: Gun Gale Online เล่ม 1
10. *4,502 **4,502 Gate หน่วยรบตะลุยต่างมิติ Season 2 เล่ม 2
แหล่งข่าว : Oricon , MAL

 


 

 
free hit counter javascript