บอกเล่าข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 20-26 เมษายน 2563

บอกเล่าสรุปข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ กลับมาอีกครั้ง ในแบบดีเลย์ๆ.....ซึ่งสถานการณ์การระบาดของ COVID-19 ในบ้านเรา ก็มีแนวโน้มไปในทางที่ดีขึ้น จากการที่ พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ รายวัน ต่ำกว่า 20 คน (ยกเว้นวันเดียว ที่เจอเชื้อจากบรรดาแรงงานต่างด้าวข้ามประเทศนับสิบๆคน ที่ทำเอาตัวเลขดีดขึ้น) จนมีแนวโน้มที่เราจะได้กลับไปใช้ชีวิตตามปกติเร็ววัน แต่จากการที่สถานการณ์ที่เกิดขึ้น ก็ดูเหมือนจะบางเบาง ซะจน ผู้คนเริ่มเดินทางออกไปข้างนอกกันมากขึ้น แต่ถึงกระนั้น ก็อย่าเพิ่งประมาท อย่าเพิ่งวางใจ จากการที่สถานการณ์การระบาดของโรคนี้ในต่างประเทศดูจะไม่ทุเลาลงเลย ประกอบกับ มีบทเรียนจากบางประเทศ ที่พอคลายวิกฤติ กลับมีคนติดเชื้อเพิ่มสูงขึ้นยิ่งกว่ารอบแรกเสียอีก ฉะนั้น ในช่วงเวลานี้ ก็คงจะต้องใช้ชีวิตโดยยึดหลักสุขอนามัยของตัวเองก่อน รวมถึง ยังต้องเว้นระยะห่างทางสังคมกันต่อไป เพื่อไม่ให้เชื้อโรคระบาดไปสู่คนอื่นๆได้ง่ายๆ ส่วนทางภาครัฐ ต้องจัดการวางแผนเยียวยาช่วยเหลือ ปชช.ให้ดีกว่าที่เป็นอยู่นี้ ไม่ใช่ปล่อยให้คนมาเจอค่าไฟแสนแพง แบบนี้.....

สำนักข่าว K-D News (kartoon-discovery.com)
สามารถอัพเดทข่าวสารเว็บเราได้ผ่าน Twitter และ Facebook


หากนำข่าวจากเราไปเผยแพร่ที่อื่น รบกวนใส่เครดิตให้กับทางเราด้วยครับ ขอบคุณครับ

New Release Comics of the Week : ปฐมบทของสาวน้อยผู้หยุดฝน กับ ฤดูฝัน ฉันมีเธอ

การ์ตูนออกใหม่ ท่ามกลางวิกฤติ COVID-19 ในรอบสัปดาห์ที่ผ่านมา เริ่มจาก

Weathering With You ฤดูฝัน ฉันมีเธอ เล่ม 1 ฉบับมังงะจากหนังอนิเมเรื่องดังทำเงินเกิน 10 พันล้านเยนของ มาโคโตะ ชินไค ซึ่งมีให้เลือกสรร ทั้งปกแบบปกติ กับ ปกแบบพิเศษ........ฤดูร้อนช่วง ม.ปลายปี 1 เด็กหนุ่มคนหนึ่งหนีออกจากบ้านบนเกาะเพื่อมุ่งหน้าสู่กรุงโตเกียว ผ่านวันเวลาอันวุ่นวายสับสน ไร้คนให้พึ่งพา
จนวันหนึ่งที่กำลังรู้สึกเหนื่อยล้าแสนสาหัสทั้งกายใจ เขาก็ได้พบกับเด็กสาวคนหนึ่งที่ร้านฟาสต์ฟู้ด เธอเป็นเด็กสาวผู้มีพลังมหัศจรรย์ หลังจากนั้นชีวิตของเด็กหนุ่มก็เปลี่ยนไปตลอดกาล—

เซตมังงะแนวกีฬา ที่ทางค่าย SIC ได้คัดสรร : ฮาเนซากิ อายาโนะ นักแบดสาวเจ้าสนาม เล่ม 4,แก๊งสาวป่วน ก๊วนฟิตเนส? เล่ม 3,Ace of Diamond act II เล่ม 5

การ์ตูนน่าสนใจเรื่องอื่นๆ : ยุ่งนักหนาเลขาพญายม เล่ม 28 (เฉพาะ ver.ดิจิตอล) , Les Memoires de Vanitas บันทึกแวมไพร์วานิทัส เล่ม 3-4
ฮิโนะมารุ ซูโม่กะเปี๊ยกฟัดโลก เล่ม 19 , Black Clover Gaiden Quartet Knights เล่ม 3 , EVANGELION (New Edition) เล่ม 5,ตะวันรักที่ปลายฟ้า เล่ม 12,มหาศึกคนชนเทพ Record of Ragnarok เล่ม 3 ,นิยาย เกิดใหม่ทั้งทีก็เป็นสไลม์ไปซะแล้ว เล่ม 10,นิยาย SWORD ART ONLINE เล่ม 20


รูปภาพหน้าปก : amazon.co.jpCOVID-19 พ่นพิษ.......One Piece ยกพลอนิเมทีวี พากันเลื่อนออกอากาศไปตามๆกัน


จากสถานการณ์การระบาดของไวรัส COVID-19 ในญี่ปุ่น ที่กำลังตึงเครียดอย่างหนัก จนทำให้มีอนิเมทีวีส่วนหนึ่ง ได้ประกาศเลื่อนฉายไปก่อนหน้านี้ ทว่า จากการที่รัฐบาลญี่ปุ่นได้ประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินครอบคลุมทั่วประเทศญี่ปุ่น เมื่อ 16 เม.ย. 2020 ที่ผ่านมา ซึ่งได้ส่งผลกระทบเป็นวงกว้างต่ออุตสาหกรรมอนิเมมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับบรรดาอนิเมทีวีที่ออกอากาศอย่างยาวนานต่อเนื่อง จำนวนหนึ่ง ที่พากันโดนหางเลขไปตามๆกัน

ล่าสุด สตูดิโอ Toei Animation ได้แจ้งว่า อนิเมทีวีของ One Piece จะงดฉายตอนใหม่ล่าสุดอย่างไม่มีกำหนด ซึ่งถือเป็นครั้งแรกในรอบ 20 ปีของอนิเมชุดนี้ ที่ได้มีการประกาศเลื่อนฉายออกไป ซึ่งก็สอดคล้องกับ ข้อความบนบลอกของ Mayumi Tanaka ผู้พากย์เสียงเป็น Luffy ได้ระบุว่า เธอกำลังหยุดพักจากการบันทึกเสียงพากย์อนิเมตามปกติ

นอกจาก One Piece แล้ว ก็มีอนิเมเรื่องอื่นๆของ Toei ที่ได้ประกาศเลื่อนฉายทางทีวีเช่นกัน ประกอบด้วย Digimon Adventure เวอร์ชั่นใหม่ล่าสุด หลังจากออกอากาศตอนที่ 3 ไป แล้วก็ Healin' Good Precure

ขณะเดียวกัน Pokemon : Pocket Monsters , Boruto และ Black Clover กลายเป็นอนิเมทีวีเรื่องยาว ที่ได้ประกาศเลื่อนฉายตอนใหม่ล่าสุดออกไป เช่นเดียวกับ The Promised Neverland ซีซั่น 2 ที่ได้เลื่อนฉายยาวออกไปเป็นช่วง ม.ค. 2021 แทน แล้วก็ Mahouka ซีซั่น 2 ที่ได้ประกาศเลื่อนฉายไม่มีกำหนด จากเดิมที่มีกำหนดออกอากาศในเดือน ก.ค. 2020

จนถึงขณะนี้ ได้มีการประกาศเลื่อนออกอากาศอนิเมเพิ่มเติมอีกจำนวนหนึ่ง ส่วนจะมีเรื่องไหนที่ประกาศเลื่อนไปแล้วนั้น สามารถเช็คได้ตามเว็บนอกที่มีการรวบรวมข้อมูลส่วนนี้เอาไว้แล้ว (Crunchyroll , ANN)


แหล่งข่าว :  Crunchyroll

 ผลกระทบเป็นลูกโซ่!?......อนิเมทีวี ซีซั่นฤดูร้อน , ฤดูใบไม้ร่วง 2020 จ่อพิจารณาเลื่อนการออกอากาศ

จากข่าวข้างบน จากพิษสงของ COVID-19 ที่เล่นเอาอนิเมหลายต่อหลายเรื่อง ต่างพากันเลื่อนฉายหนีไวรัสมหาภัยกันซะวุ่นเลย และหากสถานการณ์ที่เกิดขึ้นนี้ ยังไม่มีแนวโน้มที่จะผ่านพ้นวิกฤติใดๆ ก็อย่าว่าแต่อนิเมทีวีที่กำลังฉายในขณะนี้เลย ยังส่งผลต่ออนิเมเรื่องอื่นๆ ที่จ่อคิวฉายในซีซั่นต่อๆไป ก็มิสิทธิ์ที่จะเจอโรคเลื่อนยาวได้เช่นกัน

นสพ. Sponichi ได้ลงบทความเมื่อ 20 เม.ย. 2020 เกี่ยวกับผลกระทบของ COVID-19 ที่มีต่อการออกอากาศอนิเมทางทีวี ซึ่งจากการที่ COVID-19 ได้สร้างความยากลำบากในกระบวนการผลิตอนิเมชั่นมากขึ้น ก็ทำให้ อนิเมซีรี่ย์จำนวนหนึ่ง ที่มีกำหนดออกอากาศในช่วงฤดูร้อน (ก.ค. 2020 ) และ ฤดูใบไม้ร่วง (ต.ค. 2020) จ่อคิวที่จะถูกเลื่อนออกอากาศออกไป จากการที่สถานีโทรทัศน์หลายแห่ง ได้มีการเจรจาเกี่ยวกับปัญหาที่เกิดขึ้นนี้แล้ว โดยข้อมูลจากคนในของสถานีโทรทัศน์ ระบุว่า อนิเม เป็นรายการที่ใช้เวลาในการผลิตยาวนานกว่ารายการทีวีประเภทใดๆ แม้ว่า หากสถานการณ์ต่างๆกลับมาเป็นปกติ แต่อนิเมเหล่านี้ ก็ยังต้องประสบปัญหาในการออกอากาศ จนไม่พร้อมที่จะออกอากาศใดๆ

บทความดังกล่าว ได้ระบุว่า การบันทึกเสียงพากย์ จัดเป็นขั้นตอนการผลิตอนิเม ที่ได้รับผลกระทบอย่างหนักที่สุด จากวิกฤติไวรัส COVID-19 เนื่องจากขั้นตอนดังกล่าว จะต้องทำงานกันเป็นกลุ่มเป็นก้อน ในสถานที่มิดชิด แม้ว่าจะมีนักพากย์บางส่วน จำนวนเพียงน้อยนิด ที่มีอุปกรณ์ที่เอื้ออำนวยในการบันทึกเสียงพากย์ ณ ที่บ้านพัก ก็ตาม

อีกทั้ง กระบวนการผลิตอนิเมชั่น ยังได้รับผลกระทบยาวๆ จากการที่มีการใช้แรงงาน outsource จาก จีน กับ เกาหลี มาช่วยในการผลิตงานจำนวนมาก ซึ่งทั้งสองประเทศดังกล่าว ก็ต้องรับมือกับวิกฤติ COVID-19 ในประเทศตัวเองด้วย (แม้ว่า สถานการณ์ COVID-19 ใน 2 ประเทศนี้ จะทุเลาลงแล้วก็ตาม) จนทำเอาวัตถุดิบชิ้นงานต่างๆที่ผลิตโดย outsource ไม่สามารถที่จะส่งถึงสตูดิโอหลักที่ญี่ปุ่นได้

จากผลกระทบต่างๆ ที่ทำให้อนิเมเกิดความล่าช้านั้น ก็ยังส่งผลกระทบต่อการผลิตและจำหน่ายสินค้าต่างๆ ทั้ง ฟิกเกอร์ , เพลง , เกม รวมถึง งานอีเว้นต์ที่เกี่ยวข้อง ต้องถูกระงับไปยาวๆ เช่นกัน

ประเด็นดังกล่าว สอดคล้องกับการที่ Eiichi Kuboyama ผกก.อนิเมจาก Monogatari Second Season , Hanamonogatari ได้ออกมาเปิดเผยก่อนหน้านี้ว่า ในช่วงวิกฤติที่เกิดขึ้นนั้น หากสตูดิโออนิเมต่างๆปิด ก็ไม่ได้ส่งผลกระทบมากมาย เมื่อเทียบกับ สตูดิโอจัดลำดับภาพ ที่ปิดทำการไป ซึ่งสร้างความเสียหายอย่างใหญ่หลวง ให้กับโปรเจ็คอนิเมต่างๆ ที่จะไม่สามารถที่จะไปต่อได้ โดยสตูดิโอจัดลำดับภาพ จัดเป็นสตูดิโอที่มีบทบาทสำคัญในขั้นตอนสุดท้ายของการผลิตอนิเม ซึ่งสตูดิโอส่วนใหญ่นั้น ยังคงมีการวาดภาพอนิเมชั่นลงกระดาษอยู่ และยังจำเป็นต้องสแกนภาพผ่านเครื่องสแกนเนอร์แบบพิเศษอยู่แหล่งข่าว : Sponichi , Otaku USA Magazine , Anime News Network


Whisper of the Heart ฉบับภาพยนตร์คนแสดง เลื่อนฉายบนโรงไม่มีกำหนด

ฉบับภาพยนตร์คนแสดงของ Mimi wo Sumaseba / Whisper of the Heart ได้ประกาศเลื่อนฉายบนโรงที่ญี่ปุ่น อย่างไม่มีกำหนดแล้ว จากเดิมที่มีกำหนดฉายในวันที่ 18 ก.ย. 2020 อันเนื่องมาจากสถานการณ์การระบาดของไวรัส COVID-19 อีกทั้ง จากการระบาดของ COVID-19 ไปทั่วโลกนี้ ยังทำให้ Shochiku กับ Sony Picture Entertainment ต้องล้มเลิกแผนการไปถ่ายทำหนังที่ต่างประเทศอีกด้วย

หนังคนแสดงจาก ผกก.Yuichiro Hirakawa (The Promised Neverland ฉบับหนังคนแสดง) จะเป็นเนื้อหาที่เกิดขึ้น 10 ปีให้หลัง จาก Whisper of the Heart ฉบับหนังอนิเมต้นฉบับของ Studio Ghibli นำแสดงโดย Nana Seino กับ Touri Matsuzaka ผู้มารับบทเป็น Shizuku Tsukishima กับ Seiji Amasawa ในหนังตามลำดับ

Whisper of the Heart ฉบับหนังอนิเมต้นฉบับของ Studio Ghibli


แหล่งข่าว : Oricon , Crunchyrollผู้เล่น Final Fantasy XIV นับร้อย ร่วมเดินขบวนไว้อาลัย ผู้เล่นที่เสียชีวิตจาก COVID-19 บนโลกเกม

ด้วยฤทธิ์การระบาดของ COVID-19 / Coronavirus ไปพร้อมกับ การประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินทั่วประเทศญี่ปุ่น ก็ได้สร้างความสั่นสะเทือนถึงวงการอนิเมญี่ปุ่น ถึงคราวปั่นป่วนและอ่วมกันไปยกใหญ่ ซึ่งขณะนี้ ได้มี อนิเมทีวี และ หนังอนิเมจำนวนหนึ่ง พากันเลื่อนกำหนดการฉาย เพื่อหลีกหนีจากสถานการณ์ COVID-19 ไปให้พ้นๆ

เป็นเรื่องราวมิตรภาพที่เกิดขึ้นระหว่างหมู่ผู้เล่นเกม Final Fantasy XIV ที่แม้จะไม่ได้รู้จักกันเป็นการส่วนตัว แต่จากวิกฤติโรคระบาด COVID-19 ที่ได้พรากเอาชีวิตผู้เล่นเกมนี้จำนวนหนึ่ง ไปอย่างไม่มีวันกลับ ซึ่งทำเอาบรรดาผู้เล่นที่ยังมีชีวิตรอดอยู่ อดไม่ได้ที่จะโสกเศร้าไปกับการจากไปที่เกิดขึ้น

รายงานจากเว็บไซต์ DenFamiNicoGamer เมื่อ 12 เม.ย. 2020 ระบุว่า บรรดาผู้เล่นจากเกม Final Fantasy XIV จำนวนนับร้อย ต่างพากันร่วมไว้อาลัย Ferne Le'roy กับ Poppy Ros สองผู้เล่น ผู้เสียชีวิตจากการติดเชื้อ COVID-19 ซึ่งเหล่าผู้เล่นต่างแสดงออก ด้วยการบังคับตัวละครของตัวเอง ให้ร่วมเดินขบวนพาเหรดหมู่ เพื่อไว้อาลัยผู้เล่นที่จากไป จนเกิดเป็นภาพสวยงาม บนเซิร์ฟ Zalera

ที่มาของกิจกรรมดังกล่าว มาจากยูสเซอร์นาม Sevengems42 ที่ออกมาแจ้งข่าวการจากไปของ Ferne Le'Roy ผู้เล่นสาวร่วมเซิร์ฟ พร้อมกับนัดแนะและชักชวนผู้เล่นในเกมคนอื่นๆ ให้ร่วมเดินขบวนไว้อาลัยบนโลกเกม โดยเริ่มตั้งแต่บริเวณ Ul'dah จนถึง ต้นไม้องครักษ์ในเขต Central Shroud หลังจากเดินขบวนเสร็จ ก็มีพิธีส่งดวงวิญญาณอย่างกึ่งทางการด้วย .....แต่อย่างไรก็ตาม ในภายหลัง กิจกรรมดังกล่าว ได้มีการไว้อาลัย Poppy Ros ผู้เล่นอีกคนหนึ่ง ผู้ซึ่งเสียชีวิตจาก COVID-19 เพิ่มเติมอีกด้วย

อีกด้านหนึ่ง Naoki Yoshida ผกก.และโปรดิวเซอร์ของ Final Fantasy XIV ได้ออกมาแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้ง แก่บรรดาผู้ที่เสียชีวิต และ ผู้ที่ได้รับผลกระทบจาก COVID-19 อีกทั้ง เขาได้ยืนยันว่า ตัวเกมในเวอร์ชั่นปรับปรุงใหม่ล่าสุด จะปล่อยออกมาล่าช้ากว่ากำหนด อันเนื่องมาจากสถานการณ์การระบาดของไวรัสดังกล่าว ถึงแม้ว่า เขาไม่สามารถบอกได้ว่า ตัวเกมเวอร์ชั่นใหม่จะถูกปล่อยออกมาในตอนไหน แต่ที่แน่ๆ ทีมงานผู้พัฒนาเกม ยังคงมีสุขภาพดี และ ทำงานจากที่บ้าน รวมถึง เซิร์ฟของเกมยังคงเปิดตามปกติ พร้อมกันนี้ เขายังได้เขียนข้อความเป็นการให้กำลังใจแฟนๆ ให้ผ่านพ้นวิกฤตินี้ให้จงได้


แหล่งข่าว คลิป และ ทวีต :  DenFamiNicoGamer , Livedoor NewsOtakomu , Anime News Network

  

สมาคมเกมวีดีโอย้อนยุคแห่งญี่ปุ่น เตรียมแจกเครื่อง Super Nintendo 100 เครื่อง ให้แก่เด็กๆ ที่กำลังพักอาศัยอยู่แต่ในบ้าน

JARGA สมาคมเกมวีดีโอย้อนยุคแห่งญี่ปุ่น เตรียมที่จะช่วยให้น้องๆหนูๆ ได้สัมผัสกับความบันเทิงที่บรรดารุ่นคุณพ่อได้เติบโตกันมา เพื่อไม่ให้การพักอยู่แต่ในบ้านกันเชื้อโรค ออกมาน่าเบื่อจนเกินไป ด้วยการประกาศว่า พวกเขาเตรียมจะแจกเครื่องเกมวีดีโอ Super Nintendo (SNES) / Super Famicom (SFC) รวมถึงอุปกรณ์ที่เกี่ยวข้อง ซึ่งประกอบด้วย คอนโซล , อะแดปเตอร์ , จอย 1 ตัว และ เกมวีดีโอ จำนวน 2 เกม ให้แก่เด็กๆเล่นคลายเหงา สำหรับผู้ที่สนใจอยากได้เครื่องเกม SNES มาเล่นที่บ้านนั้น ทาง JARGA จะให้บรรดาผู้ที่สนใจจ่ายเงินให้พวกเขาเฉพาะค่าขนส่งเท่านั้น และต้องเป็นคนที่ไม่มีเครื่อง SNES เป็นของตัวเอง รวมถึง ต้องเป็นเด็กอายุต่ำกว่า 16 ปี ซึ่ง JARGA จะรับใบสมัครตั้งแต่วันนี้ จนถึง 27 เม.ย. 2020 ซึ่งจะมีเด็กผู้โชคดีเพียง 100 คนเท่านั้น ที่จะได้รับเครื่องเกมไปเล่นที่บ้าน

โดยเครื่องเกม SNES ที่ทาง JARGA จะจัดส่งถึงบ้านนั้น มีการทำความสะอาดเรียบร้อย แล้วก็เช็คสภาพเครื่องเรียบร้อย เช่นกัน ซึ่งตัวเกมที่จะมีการแจกให้เด็กๆเอาไปเล่นนั้น ประกอบด้วย Final Fantasy VI กับ Donkey Kong Country

JARGA เป็นองค์กรไม่แสวงหาผลกำไร ที่ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2011 โดยมีจุดประสงค์เพื่อศึกษาในด้านประวัติศาสตร์ของเกมวีดีโอของญี่ปุ่น ทั้งเครื่องคอนโซล แล้วก็ เกม โดยองค์กรนี้ จะรับหน้าที่ซ่อมแซมเครื่องเกม , เรียนรู้ในการอนุรักษ์เทคโนโลยี และ พัฒนา-รักษาชิ้นส่วนของเครื่องเกมเก่า อีกทั้ง ยังรับหน้าที่ประเมินราคาเกมและฮาร์ดแวร์เกมเก่า รวมถึง มีแผนที่จะจัดตั้งพิพิธภัณฑ์เกมย้อนยุคอีกด้วย

Kiyofumi Fukui เจ้าหน้าที่ผู้บริหารของ JARGA ยังเคยเป็นเจ้าของสถิติ Guinness Book ในฐานะผู้สะสมเกมวีดีโอมากที่สุด จนถึงปี 2019

แหล่งข่าว : JARGA , Anime News NetworkShueisha ผุด Shonen Jump ออนไลน์ ฉบับรวมเรื่องสั้นจากนักเขียนในสังกัด แทนฉบับปกติที่งดวางขายบนแผง

แม้สัปดาห์ที่ผ่านมา จะไม่มี นิตยสาร Shonen Jump ฉบับพิมพ์ วางขายบนแผงในญี่ปุ่นใดๆ (อันเนื่องมาจากการพบผู้ติดเชื้อ COVID-19 ในกองบก. Jump จนส่งผลกระทบต่อนิตยสารและหนังสือในสังกัด พากันเลื่อนวันวางขายวุ่น) แต่ถึงกระนั้น ถือเป็นความโชคดี สำหรับคนที่เป็นสมาชิก Shonen Jump เวอร์ชั่นดิจิตอล ในญี่ปุ่น เพราะจะได้อ่าน Jumpเวอร์ชั่นพิเศษ ที่เป็นการรวมมังงะเรื่องสั้น One Shot จากนักเขียนในสังกัดแทน ประกอบด้วยเรื่องเหล่านี้ :

"Monsters" by Eiichiro Oda
"Kiben Gakuha, Yotsutani-sensei no Kaidan" by Haruichi Furudate
"Boku no Hero" by Kōhei Horikoshi
"Black Clover" (one-shot version) by Yūki Tabata
"High Spec Lovers" by Tadahiro Miura
"Monjushirō Kyōdai" by Koyoharu Gotouge
"Poppy no Onegai" by Kaiu Shirai / Posuka Demizu
"Re Play Ball" by Taishi Tsutsui
Dr. Stone reboot: Byakuya (chapter 1) by Boichi / Riichirou Inagaki
"Asagaya Geijutsu Kōkō Eizōka e Yōkoso" by Tatsuya Matsuki and Shiro Usazaki
"Nikai Bongara Barabarujura" by Gege Akutami
"Sasaki-kun ga Jūdan o Tometa" by Tatsuki Fujimoto
"Hajikami Bakuro" by Tsurun Hatomune
"Genjūi Totek" by Hitsuji Gondaira
"Matoritowaku" by Atsushi Nakamura
"Hakaishin Shivazaki-kun" by Hajime Kōmoto
"Majo no Moribito" (one-shot version) by Asahi Sakano
"Undead Unluck" (one-shot version) by Yoshifumi Tozuka
"Baito Leader Tetsuzawa ~Futō no Nanoka~ by Tomohiro Hasegawa

 

แหล่งข่าวและทวีต : Shonen Jump + 's twitter , Anime News NetworkAnime Festival Asia จัดในรูปแบบออนไลน์แทน

Anime Festival Asia งานอีเว้นต์การ์ตูนอนิเม งานใหญ่ระดับเอเชีย จัดเป็นงานอีเว้นต์อีกงานหนึ่ง ที่ได้มีการปรับเปลี่ยนรูปแบบงานให้สอดคล้องกับสถานการณ์การระบาดของ COVID-19 ชนิดที่ไม่จำเป็นให้แฟนๆต้องมารวมตัวกันใกล้ชิด สามารถสนุกสนานผ่านหน้าจอได้ นั่นคือ การจัดงานในรูปแบบออนไลน์แทน ภายใต้ชื่อ AFA United ซึ่งเพิ่งผ่านพ้นไปเมื่อ 26 เม.ย. 2020 ทางช่อง Youtube ของ Anime Festival Asia โดยตลอดระยะเวลาการสตรีมมิ่งของงานดังกล่าว ก็เป็นการพบปะ พูดคุย กับบรรดาแขกรับเชิญในวงการอนิเม ซึ่งเป็นศิลปิน ไอด้อล คอสเพลเยอร์ อาทิ :

- Sally Amaki เวอร์ชวลไอด้อลจาก 22/7
- นักร้อง-นักดนตรี Bless4, BLUE ENCOUNT, ALISA, Eri Sasaki, EXiNA, fhána, JUNNA, Konomi Suzuki, Lotus Juice, Luna Haruna, May'n, Mika Kobayashi, Nano, ORESAMA, ReoNa, SCANDAL, TRUE, YURiKA
- นักพากย์สาว Ayaka Ohashi, Azusa Tadokoro, Eriko Nakamura, Minori Chihara, Riko Sasaki, และ Sora Tokui
- นักแสดงหนุ่ม Hisanori Yoshida
- คอสเพลเยอร์ Punipun กับ Rithe

Anime Festival Asia จัดขึ้น ณ สิงคโปร์ , ไทย , อินโดนีเซีย และ ญี่ปุ่น โดย Sozo ผู้จัดงาน JLive Asia และ Japan Music Festival โดยจัดเป็นงานอีเว้นต์การ์ตูน อนิเม วัฒนธรรมป๊อปคัลเจอร์ญี่ปุ่น ที่ใหญ่ที่สุดงานหนึ่ง ที่อยู่นอกญี่ปุ่น ซึ่งครั้งหนึ่ง งาน AFA 2015 ที่จัดขึ้น ณ สิงคโปร์ มีผู้เข้าชมงานมากถึง 90,669 คน ด้วยกัน ซึ่งในงานดังกล่าว ยังมีคอนเสิร์ต I Love Anisong ที่ถือเป็นไฮไลต์สำคัญของ AFA ด้วย


แหล่งข่าว : Anime News Networkนักพากย์สาวใหญ่ Kumiko Okae เสียชีวิตจากภาวะแทรกซ้อน จากการติดเชื้อ COVID-19

วงการนักพากย์ญี่ปุ่น ได้สูญเสียบุคคลในวงการ ซึ่งเป็นผลสืบเนื่องมาจากการระบาดอย่างหนักของ COVID-19 โดยมีรายงานมาจากบริษัทเอเจนซี่ต้นสังกัดของ Kumiko Okae นักแสดง-นักพากย์สาว วัย 63 ปี ผู้นี้ว่า ผู้พากย์เสียงเป็น คุณแม่ของ Haru จาก The Cat Returns หนังอนิเมของ Studio Ghibli และ Jenny จากหนังอนิเม Pokémon: Lucario and the Mystery of Mew ได้เสียชีวิตลงแล้ว ด้วยภาวะแทรกซ้อน จากการติดเชื้อ COVID-19 เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 23 เม.ย. 2020

Okae เข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาล เมื่อ 6 เม.ย. 2020 จากการที่เธอมีไข้สูง และถูกตรวจพบว่าติดเชื้อ COVID-19 ซึ่งเธอก็ได้รับการดูแลอย่างเข้มงวด จนกระทั่งจากโลกนี้ไป ด้วยอาการปอดบวม ซึ่งเป็นผลมาจากอาการแทรกซ้อน จากการติดเชื้อไวรัสดังกล่าว เมื่อเวลา 5.20 น. ของวันที่ 23 เม.ย. 2020 ซึ่งก่อนหน้านี้ เธอเข้ารับการผ่าตัดรักษาโรคมะเร็งเต้านม เมื่อปลายปี 2019 รวมถึง การรักษาด้วยรังสีบำบัด ช่วงกลางเดือน ม.ค. - สิ้นเดือน ก.พ. 2020 ที่ผ่านมา

Okae เกิดที่เขตเซตางายะ กรุงโตเกียว เมื่อปี 1956 เข้าสู่วงการบันเทิงในฐานะนักแสดง เมื่อปี 1975 จากละครซีรี่ย์ Omitsu ก่อนจะมีผลงานอย่างต่อเนื่อง ทั้งงานโฆษณา , ละคร , งานพิธีกรรายการวาไรตี้ Hanamaru Market ทางช่อง TBS รวมไปถึง งานพากย์ ซึ่งนอกจากผลงานการพากย์หนังอนิเม 2 เรื่องข้างต้นแล้ว เธอยังร่วมพากย์รับเชิญให้กับหนังอนิเม The Dog of Flanders เมื่อปี 1997 ด้วย

โดย Okae สมรสกับนักแสดงหนุ่ม Baku Owada และมีบุตรสาวคือ Miho Owada ซึ่งเป็นนักแสดงเหมือนกัน ซึ่งทั้ง Baku Owada กับ Miho Owada ไม่มีรายงานว่าติดเชื้อ COVID-19 แต่อย่างใด ซึ่งการจากไปของ Okae พ่อลูกคู่นี้ ได้กล่าวขอบคุณคณะแพทย์ที่พยายามดูแลรักษา Okae จนสุดความสามารถ รวมถึง เตือนแฟนๆให้ระมัดระวังตัวจาก coronavirus ด้วยแหล่งข่าวและรูปภาพ : NHK , Crunchyroll


Bushiroad ช่วยเยียวยาคอเกม และ พนักงานร้านเกม ในช่วง Lockdown

Bushiroad บริษัทผู้ผลิตแฟรนไชส์การ์ดเกม Cardfight!! Vanguard , Weiss Schwarz รวมถึง เป็นผู้ผลิตเกมมือถือของ Love Live! และ BanG Dream! ได้ออกโรงช่วยเหลือลูกจ้าง และ แฟนๆ ที่กำลังประสบปัญหาวิกฤติ COVID-19 ในขณะนี้ อย่างต่อเนื่อง นับตั้งแต่ มี.ค. 2020 เป็นต้นมา

ย้อนกลับไปเมื่อ มี.ค. 2020 Bushiroad ได้ระดมเงินทุนจำนวน 13 ล้านเยน ให้เป็นเงินเยียวยาช่วยเหลือร้านของเล่น - โมเดล ทั่วญี่ปุ่น ที่กำลังปิดให้บริการ อันเนื่องจากการระบาดของไวรัส ในช่วงเม.ย. - พ.ค. 2020 โดยที่มาของเงินทุนนี้ มาจากรายได้ของ Vanguard ZERO และ รายได้จากการคลิกแบนเนอร์ของเกมดังกล่าว ไม่เพียงแค่ ร้านค้าดังกล่าว จะได้รับเงินช่วยเหลือแล้ว ยังได้รับหน้ากากอนามัยจำนวนรวมกันถึง 40,000 ชิ้นด้วย

อีกทั้ง Bushiroad ยังได้จับมือกับแอพ LINE Creators Kitakae ที่เพิ่งปล่อยออกมา ในการบริจาคเงิน 20% ของรายได้ ให้กับศูนย์สุขภาพและการแพทย์ระดับโลกในกรุงโตเกียว เริ่มตั้งแต่ วันเปิดตัวแอพ แล้วก็ 31 วัน ให้หลัง

ไม่เพียงเท่านั้น Bushiroad ยังได้ช่วยให้บรรดาคอการ์ดเกม สามารถเล่นเกมร่วมกับเพื่อนๆได้อย่างหายห่วง เข้ากับมาตรการ social distancing การเว้นระยะห่างทางสังคม ด้วยการปล่อยเกม Bushiroad Remote Fight! ที่ให้ผู้เล่นจากทั่วโลกสามารถเชี่อมต่อ ดวลเกมการ์ดกันแบบ 1 ต่อ 1 ได้ ผ่านทางออนไลน์ รวมถึง ทางบริษัท มีแผนจะส่ง TCG Wall ซึ่งเป็นจอโปร่งแสง ช่วยลดการสัมผัสและการแพร่กระจายของเชื้อโรค ในระหว่างการเล่นการ์ดเกม ให้แก่ร้านของเล่นและร้านเกม ฟรี


แหล่งข่าว : PR Times , Anime! Anime! , Anime News Network

 


Bushiroad ประกาศสร้างหนังอนิเม BanG Dream! 3 ชุด

แม้ว่า Bushiroad ได้ประกาศยกเลิกกิจกรรมงานอีเว้นต์ต่างๆ ในช่วงที่ COVID-19 กำลังระบาดอย่างหนัก แต่ถึงกระนั้น โปรเจ็คอนิเมของพวกเขา ยังคงเดินหน้าต่อไป เพราะว่าสุด พวกเขาได้ประกาศสร้างหนังอนิเม BanG Dream! หนังจากแฟรนไชส์สาวน้อยวงดนตรี จำนวน 3 ชุด ซึ่งได้มีการประกาศหลังจากตอนจบ (ตอนที่ 13) ของอนิเมซีซั่น 3 ของ BanG Dream!

หนังอนิเม 3 ชุดของเรื่องนี้ ประกอบด้วย BanG Dream! Episode of Roselia: Yakusoku กับ BanG Dream! Episode of Roselia: Song I am ที่จะออกฉายในปี 2021 แล้วก็ BanG Dream! Poppin' Dream! ที่จะออกฉายในปี 2022 อีกทั้งยังยืนยันว่า หนังทั้ง 3 ชุดนี้ จะใช้นักพากย์คนเดิมจากฉบับอนิเมทีวีทั้ง 3 ซีซั่น

Poppin Party

แหล่งข่าว : MAL


Gene Deitch ผกก. + อนิเมเตอร์ จาก Tom and Jerry และ Popeye ลาโลกด้วยวัย 95 ปี

ข่าวเศร้าของคออนิเมชั่นทั่วโลกช่วงหลังสงกรานต์(ที่ไม่ได้เป็นวันหยุด) เมื่อมีรายงานว่า Gene Deitch ศิลปิน , อนิเมเตอร์ ,ผู้กำกับหนัง และ โปรดิวเซอร์ ซึ่งเป็นที่รู้จักกัน ในฐานะของผกก.อนิเมชั่น ให้กับการ์ตูน Tom & Jerry และ Popeye ได้เสียชีวิตลงอย่างสงบ ด้วยวัย 95 ปี ณ อพาร์ทเม้นต์ของเขา ที่กรุงปราก สาธารณรัฐเชค เมื่อ 16 เม.ย. 2020 ที่ผ่านมา

Deitch เกิดเมื่อวันที่ 8 ส.ค. 1924 ที่นครชิคาโก้ สหรัฐฯ ก่อนจะย้ายไปอาศัยอยู่ที่กรุงปราก เชคโกสโลวาเกีย (ในขณะนั้น) จากการได้พบรักกับ Zdenka ศรีภรรยาของเขา ซึ่งเขาอาศัยอยู่ที่ประเทศดังกล่าวมาอย่างยาวนาน ตั้งแต่ยุคปกครองด้วยระบอบคอมมิวนิสต์ จนถึง มีการเปลี่ยนแปลงเป็นระบอบประชาธิปไตย ก่อนที่ประเทศดังกล่าวจะแบ่งแยกออกเป็น 2 ประเทศคือ เชค กับ สโลวาเกีย ในปัจจุบัน

โดยในช่วงระยะเวลาที่เขาอาศัยอยู่ใน เชคโกสโลวาเกีย ภายใต้การปกครองแบบคอมมิวนิสต์ เขาได้กำกับอนิเมชั่น Tom and Jerry จำนวน 13 ตอน และ Popeye the Sailor อีกจำนวนหนึ่ง โดยเขาสามารถคว้ารางวัล Oscar สาขาหนังอนิเมชั่นเรื่องสั้นยอดเยี่ยม จากเรื่อง Munro เมื่อปี 1960 ก่อนจะได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงในสาขาเดียวกันอีกครั้ง จากเรื่อง Here's Nudnik กับ How to Avoid Friendship เมื่อปี 1964 ต่อมาเมื่อปี 2004 เขาได้รับรางวัล Winsor McCay Award ซึ่งเป็นรางวัลที่มอบให้แก่บุคคลผู้สร้างความสำเร็จในวงการอนิเมชั่นมาอย่างยาวนาน

Deitch ได้รับการดูแลอย่างใกล้ชิด จากภรรยา กับ ลูกชายจากภรรยาคนแรกอีก 3 คน ซึ่งทั้ง 3 คนนั้น ต่างเป็นนักเขียนการ์ตูนและศิลปินวาดภาพ ทั้งหมด

แหล่งข่าวและรูปภาพ :  CTV News


One-Punch Man เตรียมปล่อยหมัดโป้งเดียวจอดครั้งใหม่ รูปแบบหนังคนแสดงฟอร์มยักษ์ฮอลลิวู้ด

ข่าวที่ทำเอาแฟนคลับของเฮียโล้นหมัดเดียว พากันจับตามองกันทีเดียว เมื่อมีรายงานจากเว็บไซต์ Variety ว่า One Punch Man ผลงานการ์ตูนแอ็คชั่น-ฮีโร่ เว่อร์วัง ของ ONE กับ อ.Yūsuke Murata กำลังจะถูกสร้างเป็นหนังคนแสดงฮอลลิวู้ด โดย Sony ซึ่งจะได้ Scott Rosenberg กับ Jeff Pinkner จากหนัง Venom, Jumanji: Welcome to the Jungle มารับหน้าที่เขียนบท โดยมี Avi Arad กับ Ari Arad จาก Arad Productions รับหน้าที่อำนวยการสร้าง ซึ่ง Variety ยังได้ระบุว่า Sony มีความเหมาะสมเป็นอย่างยิ่งในการต่อยอดเรื่องนี้ให้เป็นที่นิยมมากขึ้น รวมถึง ยังมีความเป็นไปได้ในการจัดทำแฟรนไชส์ในรูปแบบอื่นๆด้วย

อ.Yūsuke Murata กับ ONE เขียนมังงะ One-Punch Man ลงบนเว็บไซต์ Tonari no Young Jump ตั้งแต่ปี 2012 ซึ่งก็เป็นมังงะที่ดัดแปลงมาจากผลงานชื่อเดียวกันของ ONE ด้วย โดยเป็นเรื่องราวของ Saitama ซูเปอร์ฮีโร่หนุ่ม ผู้พิชิตเหล่าวายร้ายด้วยพลังหมัดเพียงหมัดเดียว และด้วยพลังที่เขามี ก็ทำให้เขารู้สึกเบื่อหน่ายด้วยเช่นกัน

ต่อมามังงะเรื่องนี้ ได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเม 2 ซีซั่น ออกอากาศเมื่อปี 2015 กับ 2019 ตามลำดับ

 

แหล่งข่าว :    Variety ,  Anime News Network

 


Black Jack ผุดมังงะเวอร์ชั่นสาวน้อยม.ต้น และ เวอร์ชั่นคนแสดงของจีนแผ่นดินใหญ่

รอบสัปดาห์ที่ผ่านมา ก็มีข่าวคราวเกี่ยวกับโปรเจ็คใหม่ล่าสุดของมังงะซีรี่ย์คุณหมอสุดวิปลาส Black Jack หนึ่งในผลงานสุดคลาสสิคของปรมาจารย์ Osamu Tezuka ที่มีถึง 2 งานด้วยกัน

เริ่มจาก มังงะชุด Black Jack Girl ที่เขียนโดย อ.Wabisen Nanano (นามปากกาใหม่ของ อ.Arusen Shimure ผู้แต่ง Aoki Hibi wa. กับ Okubyō no Ana.) ซึ่งได้วางจำหน่ายเล่มแรกเมื่อ 22 เม.ย. 2020 โดยมังงะดังกล่าว จะเป็นการจับเอาคุณหมอ Black Jack กลายไปเป็นเด็กสาวม.ต้น นาม Kuromi ที่จับคู่กับ Pinoo เด็กชายชั้นประถม (Pinoko เวอร์ชั่น ผู้ชาย!?) คอยต่อสู้ห้ำหั่นกับเด็กม.ปลายคู่ปรับ ซึ่งมีรูปร่างละม้ายคล้ายกับ Dr.Kiriko จาก Black Jack ต้นฉบับ

ส่วนอีกโปรเจ็คหนึ่ง เป็นเวอร์ชั่นคนแสดงของจีนแผ่นดินใหญ่ โดยบริษัท Beijing Enlight Pictures ซึ่งได้ Coloroom Pictures บริษัทลูกของ Beijing Enlight Pictures รับหน้าที่ถ่ายทำ โดยโปรเจ็คดังกล่าว ถือเป็นการตามรอยความสำเร็จของหนังอนิเมญี่ปุ่นที่เข้าฉายบนโรงที่จีน ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ซึ่งโปรเจ็คคนแสดง Black Jack ถือเป็นส่วนหนึ่งของ แผนการผลิตหนังคนแสดงดัดแปลงจากมังงะญี่ปุ่น จำนวน 10 เรื่อง ในช่วง 5 ปีข้างหน้า ของ Beijing Enlight Pictures

แหล่งข่าว และ รูปภาพ : Anime News Network#1 , Anime News Network#2LiSA คว้าใบรับรอง Triple Platinum จากยอดดาวน์โหลดเพลงประกอบ Kimetsu no Yaiba ทะลุ 750,000 ครั้ง

LiSA ในข่าวที่ว่านี้ ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆกับ "ลลิษา มโนบาล" หรือ "Lisa Blackpink" แต่อย่างใด ....ซึ่ง LiSA ที่ว่านี้นั้น คือ นักร้องสาวสายอนิซอง หรือ เพลงอนิเม ชาวญี่ปุ่น ซึ่งกำลังประสบความสำเร็จอย่างสูง จากเพลง Gurenge เพลงในซิงเกิ้ลที่ 15 ของเธอ ที่ถูกนำไปใช้เป็นเพลงประกอบอนิเมทีวี Kimetsu no Yaiba หรือ ดาบพิฆาตอสูร ที่มียอดดาวน์โหลดเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง

และด้วยยอดดาวน์โหลดเพลงดังกล่าว ที่สามารถทะลุเกิน 750,000 ครั้ง นั่นเอง ก็ทำให้เธอสามารถคว้าใบรับรองประเภท Triple Platinum จากสมาคมบันทึกเสียงแห่งญี่ปุ่น (RIAJ) ได้สำเร็จ หลังจากก่อนหน้านี้ เธอได้คว้าใบรับรองประเภท Double Platinum จากการที่ตัวเพลง มียอดดาวน์โหลด 500,000 ครั้ง เมื่อ ธ.ค. 2019

Gurenge มีการปล่อยออกมาครั้งแรกในระบบดิจิตอล เมื่อ 22 เม.ย. 2019 จนถึงขณะนี้ ก็ยังคงเป็นเพลงอนิเมที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างสูง ด้วยการรั้งอันดับ 1 ในชาร์ต JAPAN Hot Animation ของ Billboard Japan มา 2 สัปดาห์ติดต่อกันแล้ว

แหล่งข่าวและคลิป : Crunchyroll Chopperman มังงะภาคสปินออฟ One Piece จะเปิดร้านค้าระยะสั้น ณ ไต้หวัน

เป็นความโชคดีของชาวไต้หวันอย่างต่อเนื่อง ไม่เพียงแค่ผ่านพ้นวิกฤติ COVID-19 เท่านั้น ก็กำลังจะได้สัมผัสกับสินค้าต่างๆ ที่มาจากมังงะภาคแยกของ One Piece ชุด Chopperman ด้วย

โดยเว็บไซต์หลักของ One Piece ได้แจ้งว่า จะมีการเปิดร้านค้าจำหน่ายสินค้าในแบบ pop-up ของ Chopperman มังงะซีรี่ย์เจ้ากวางน้อย Chopper ในเวอร์ชั่นซูเปอร์ฮีโร่ กันที่เมือง Taichung ของไต้หวัน ซึ่งสินค้าที่จะเอามาวางจำหน่ายนั้น ก็มีหลากหลายชิ้น รวมถึง สแตนดี้ ด้วย ซึ่งร้านดังกล่าว จะตั้งอยู่ที่ Caowu Square และจะเปิดให้บริการในช่วงวันที่ 22 พ.ค. - 7 ก.ค. 2020 ถึงกระนั้น ด้วยสถานการณ์การระบาดของ COVID-19 ที่ยังคงเอาแน่เอานอนไม่ได้ ก็อาจส่งผลต่อวันทำการของร้าน ด้วยเช่นกัน


แหล่งข่าวและรูปภาพ : One Piece .com , Anime News Networkโคโนะโดริ หมอสองชีวิต เตรียมปิดฉากทำคลอดถาวร 7 พ.ค. 2020

หลังจากมีการประกาศเข้าสู่เนื้อหาบทสุดท้ายไปได้ซักพัก ในที่สุด ยอดคุณหมอทำคลอด ได้ถึงคราวหยุดพักร้อนยาวอย่างจริงๆจังๆ จากการที่มังงะ โคโนะโดริ หมอสองชีวิต กำลังะอวสานลงในนิตยสาร Morning ฉบับที่ 23 ที่จะวางขายในวันที่ 7 พ.ค. 2020 นี้

โคโนะโดริ หมอสองชีวิต (สนพ.วิบูลย์กิจ บ้านเรา) ตีพิมพ์ลงในนิตยสารดังกล่าว เมื่อ ส.ค. 2012 เป็นต้นมา และเคยถูกนำไปดัดแปลงเป็นละครซีรี่ย์คนแสดง เมื่อปี 2015 กับ 2017 เป็นเรื่องราวของ Kounotori Sakura นักเปียโนผู้มีพรสรรค์ และ เป็นคุณหมอสูตินรีแพทย์ ผู้ช่ำชองในการรักษาอาการความผิดปกติในระหว่างการตั้งครรภ์ คลอดบุตร สารพัดเคส


แหล่งข่าว : Anime News Network


วิหกสายฟ้า Gatchaman ฉบับฮอลลิวู้ด จะเป็นเนื้อหาออริจินอล

Joe Russo ผกก.หนัง ได้ออกมาเปิดเผยข้อมูลล่าสุดของหนัง Gatchaman ฉบับฮอลลิวู้ด ผ่านทางเว็บไซต์ Collider ว่า โปรเจ็คหนัง Gatchaman ที่เขาได้ทำร่วมกับ Anthony Russo จะไม่ได้ดัดแปลงเนื้อหามาจากอนิเมต้นฉบับ แต่จะเป็นเรื่องราวใหม่ที่นำเสนอเรื่องราวของเด็กๆผู้ถูกตัดต่อทางพันธุกรรม ที่ต้องมาเกี่ยวข้องกับสงครามอวกาศ ซึ่งขณะนี้ กำลังอยู่ในระหว่างการค้นหาเรื่องราวใหม่ๆอยู่

โดยเนื้อหาของ Gatchaman ฉบับอนิเมต้นฉบับ เป็นเรื่องราวของหนุ่มสาว 5 คน ที่รับหน้าที่เป็นเอเยนต์ให้กับองค์กรวิทยาศาสตร์นานาชาติ กรุงโตเกียว ในยุคอนาคต ซึ่งต่อมาทั้ง 5 คนนี้ ได้รับมอบหมายหน้าที่ในการปกป้องพิทักษ์โลก ในนามของวิหกสายฟ้า Gatchman ให้รอดพ้นจาก Galactor สิ่งมีชีวิตต่างดาว ที่เข้ามาทำสงครามกับมนุษย์

พี่น้อง Russo และ AGBO Studio ได้ประกาศโปรเจ็คดังกล่าวครั้งแรก ณ งาน San Diego Comic-Con เมื่อ ก.ค. 2019 ซึ่งในตอนนั้น ยังไม่มีการระบุว่า ทั้งคู่จะรับหน้าที่กำกับโปรเจ็คนี้ หรือแม้กระทั่ง รูปแบบของโปรเจ็ค ที่จะเป็นอนิเมชั่น หรือ คนแสดง กันแน่ อย่างไรก็ตาม สองพี่น้องคู่นี้ได้กล่าวว่า หากเขารับหน้าที่กำกับโปรเจ็คนี้ เขาจะจัดทำมันในรูปแบบคนแสดง

Gatchaman อนิเมโด่งดังในสมัยก่อนของญี่ปุ่น ของสตูดิโอ Tatsunoko Production ออกอากาศครั้งแรก เมื่อ ต.ค 1972 และได้รับความนิยมเป็นอย่างสูง จนสามารถทำเรตติ้งผู้ชมโดยเฉลี่ยได้ถึง 21% ซะจนอนิเมเรื่องนี้ ได้เพิ่มจำนวนตอน มากถึง 105 ตอน ในระยะเวลาการฉายถึง 2 ปี (จากเดิมที่ตั้งใจว่าจะฉายเพียง 2 ไตรมาส เท่านั้น)

แหล่งข่าว : Collider , Anime News NetworkKim Yeon-Koung แสดงทรรศนะ แมตช์ Aoba Josai vs. Karasuno จาก Haikyu!! คู่ตบฟ้าประทาน

Kim Yeon-Koung นักวอลเลย์บอลสาวทีมชาติเกาหลีใต้ ที่แฟนๆวอลเลย์บอลบ้านเราต่างรู้จักและคุ้นเคยกับเธอเป็นอย่างดี จากการที่ กัปตัน Kim และทีมชาติเกาหลีใต้ ได้ลงสนามแข่งขันดวลกับนักวอลเลย์สาวทีมชาติไทย อยู่บ่อยครั้ง หลากหลายรายการเลยทีเดียว แถมล่าสุด Kim ก็พาทีมวอลเลย์เกาหลีใต้ เอาชนะไทย จนคว้าตั๋วไปแข่งขันรอบสุดท้ายของกีฬาโอลิมปิคกรุงโตเกียว ที่จะจัดขึ้นในปี 2021 (แถม Kim ยังเคยเป็นเพื่อนร่วมทีมของ นุสรา ต้อมคำ ในสโมสรวอลเลย์ต่างแดนด้วย)

ซึ่งล่าสุด เธอได้จัดทำคลิปที่เป็นการรีวิวแมตช์การแข่งขันวอลเลย์ที่เกิดขึ้นในอนิเม Haikyu!! คู่ตบฟ้าประทาน ซีซั่น 2 บนช่อง Youtube หลักของเธอ ซึ่งเป็นการแข่งขันระหว่าง Aoba Josai กับ Karasuno ซึ่งในคลิปดังกล่าว เธอได้กล่าวชมผู้เล่นทั้งสองทีมว่า เป็นเกมการเล่นในระดับสูง ซึ่งเป็นเทคนิคที่ไม่ค่อยพบเจอที่ไหนนัก รวมถึงยังกล่าวชื่นชม อ.Haruichi Furudate ผู้แต่งมังงะวอลเลย์เรื่องนี้ว่า มีความรอบรู้ในกีฬาวอลเลย์บอล ระดับสูง เลยทีเดียว ซึ่งสามารถรับชมคลิปได้ที่นี่ (เป็นภาษาเกาหลี พร้อมคำบรรยายภาษาอังกฤษ)

แหล่งข่าวและคลิป : Crunchyroll Boichi แห่ง Dr. Stone จะเป็นผู้วาดมังงะดัดแปลงจากนิยาย One Piece บทของ Ace

นิตยสาร One Piece ฉบับที่ 9 ได้แจ้งว่า นิยายของ One Piece ชุด One Piece Novel "A" จะถูกดัดแปลงเป็นมังงะ ตีพิมพ์ลงในฉบับที่ 10 ของนิตยสารดังกล่าว ที่จะวางขายในช่วงฤดูร้อน 2020 นี้ โดยจะได้ อ.Boichi ผู้วาด Dr. Stone กับ Sun-Ken Rock รับหน้าที่วาดภาพ และ จัดทำสตอรี่บอร์ดโดย อ.Ryō Ishiyama (Amalgam of Distortion) ซึ่งก่อนหน้านี้ อ.Boichi เคยวาดภาพให้กับมังงะเรื่องสั้นของ One Piece ที่เป็นการหยิบเอาฉากดวลดาบเดือดกันระหว่าง Mihawk กับ Zoro มาจัดทำใหม่ เมื่อปี 2019

One Piece Novel "A" เป็นผลงานนิยายของ Shō Hinata ที่จะเล่าเรื่องราวการผจญภัยบนท้องทะเลของ Ace เป็นหลัก

โดยนิตยสาร One Piece ฉบับที่ 10 นอกจากจะมีมังงะชุดนี้แล้ว ยังมีนิยายบท"ตัวละครหญิง" ที่จะนำเสนอเรื่องราวของ Vivi เป็นหลักแหล่งข่าวและรูปภาพ :, Anime News Network10 อันดับ มังงะซีรี่ย์จากนิตยสาร Shonen Sunday ที่ยอดเยี่ยมที่สุดตลอดกาล โดย goo Ranking

Shonen Sunday นิตยสารการ์ตูนที่อยู่คู่กับนักอ่านญี่ปุ่นถึง 60 ปี และเป็นนิตยสารต้นสังกัดของมังงะเรื่องดังๆ อย่าง ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน , ผลงานการ์ตูนของ อ.Rumiko Takahashi (Ranma1/2 , Inuyasha) , ผลงานการ์ตูนของ อ.Mitsuru Adachi (Touch) ,ผลงานการ์ตูนของ อ.Kazuhiro Fujita (ล่าอสูรกาย)

และเนื่องในโอกาสงามดี ทำให้ goo Ranking ได้จัดทำโพลสอบถามแฟนๆ นับ 14,846 คน เกี่ยวกับมังงะซีรี่ย์จากนิตยสารหัวนี้ เรื่องไหน ที่คิดว่ายอดเยี่ยมที่สุดตลอดกาล โดยมังงะที่ได้รับการโหวตสูงสุด 10 อันดับแรก มีดังนี้

1: Case Closed / Detective Conan / ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน (Gosho Aoyama)
2: Ushio and Tora / ล่าอสูรกาย (Kazuhiro Fujita)
3: Zatch Bell! / Konjiki no Gash / กั๊ช / กั๊ชเบล (Makoto Raiku)
4: Silver Spoon (Hiromu Arakawa)
5: Mobile Police Patlabor (Masami Yuki)
6: MAJOR / ถนนนักสู้ สู่ทีมเบสบอล (Takuya Mitsuda)
7: Urusei Yatsura / ลามู (Rumiko Takahashi)
8: Musashi no Ken / มุซาชิ เจ้าหนูเคนโด้ (** แสกหน้าได้แต้ม **) (Motoka Murakami)
9: Karakuri Circus / หุ่นเชิดสังหาร (Kazuhiro Fujita)
10: Touch (Mitsuru Adachi)

Detective Conan

แหล่งข่าว : Crunchyroll


นักพากย์ Sailor Moon แชร์บทพากย์ตอนแรกของอนิเมชุดแรกสุด + ช่อง Youtube หลัก ฉายอนิเมทีวี 3 ภาคแรกของ Sailor Moon ให้รับชมฟรี

Kotono Mitsuishi นักพากย์สาว ผู้เป็นที่รู้จัก-คุ้นหู จากบทบาทการพากย์เป็น Usagi Tsukino หรือ Sailor Moon มาอย่างยาวนาน นับตั้งแต่อนิเมชุดแรกสุดของ Sailor Moon ที่ออกอากาศไปเมื่อปี 1992 และนับจนถึงตอนนี้ Mitsuishi ยังคงพากย์เสียงเป็น Sailor Moon เรื่อยมา จนถึง Sailor Moon Crystal ที่เธอยังคงพากย์เสียงในบทนี้อยู่ (ท่ามกลางอัศวินเซเลอร์คนอื่นๆ ที่ได้มีการเปลี่ยนคนพากย์ยกชุดในภาค Crystal)

ล่าสุด Mitsuishi ได้แชร์ภาพถ่าย ซึ่งเป็นบทพากย์จากอนิเมตอนแรกสุดของ Sailor Moon ภาคแรก ลงบน twitter ของเธอ ให้แฟนๆได้รับชมกัน โดยบทพากย์หน้าที่เธอแชร์มาให้ดูนี้ ก็ปรากฏประโยคฮิต "Moon Prism Power, Make Up!" (ตัวแทนแห่งจันทรา จงแสดงฤทธา ณ บัดนี้!) เป็นครั้งแรกของเรื่องนี้ ซึ่งประโยคดังกล่าว เป็นประโยคที่ Usagi ได้ลั่น ก่อนจะแปลงร่างเป็น Sailor Moon ที่หลายต่อหลายคนคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี

ขณะเดียวกัน ทางช่อง Youtube หลักของ Sailor Moon ได้อัพโหลดอนิเมทีวีของ Sailor Moon 3 ภาคแรก (Sailor Moon , Sailor Moon R , Sailor Moon S) ให้แฟนได้รับชมฟรีกันอย่างเต็มอิ่ม ตั้งแต่ 24 เม.ย. เป็นต้นมา จนถึง 23 ก.ค. 2020 โดย ช่อง Youtube หลักของ Sailor Moon จะฉายอนิเมจำนวน 10 ตอนต่อสัปดาห์ (ยกเว้น ช่วงวันที่ 17-23 ก.ค. 2020 ที่จะฉาย Sailor Moon S จำนวน 7 ตอนสุดท้าย (ตอนที่ 32-38) เท่านั้น)

แหล่งข่าวและทวีต : Kotono Mitsuishi 's twitter , Crunchyroll#1 , Crunchyroll#2หนังใหม่เลื่อนฉายไม่เป็นไร........Khara ปล่อยหนัง The Rebuild of Evangelion 3 ภาคแรก ให้รับชมฟรี บน Youtube

Studio Khara ได้เอาอกเอาใจแฟนๆ ที่กำลังอยู่ในช่วงกักตัว รวมถึง พลาดหวังจากการรอชมหนัง Evangelion 3.0+1.0 ที่เจอโรคเลื่อนยาว จากสถานการณ์การระบาดของ COVID-19 ด้วยการนำเอาหนัง The Rebuild of Evangelion จำนวน 3 ภาคแรก ประกอบด้วย Evangelion: 1.0 You Are [Not] Alone, Evangelion: 2.0 You Can [Not] Advance, และ Evangelion: 3.0 You Can (Not) Redo มาให้แฟนๆได้รับชมฟรี บน Youtube หลักของ Khara แต่ก็ต้องรีบๆกันหน่อยๆ เพราะสตูดิโอจะปล่อยให้รับชมฟรี จนถึง 30 เม.ย. 2020 นี้ เท่านั้น

หลังจากที่ Khara ได้ปล่อย Evangelion: 1.0 ลงบน Youtube เมื่อ 18 เม.ย. 2020 ที่ผ่านมา ก็มีรายงานว่า มีแฟนๆให้ความสนใจ เข้ามารับชมมากถึง 2 ล้านวิว ในวันแรก กันเลยทีเดียว!!


แหล่งข่าว : Studio Khara 's Youtube Channel

 


 

10 อันดับมังงะขายดีที่ญี่ปุ่น โดย Oricon : 13-19 เม.ย. 2020

(อันดับ / เรื่อง-เล่ม / ยอดขายประจำสัปดาห์)

01. Detective Conan ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน #98 (204,698 เล่ม)

02. Attack on Titan ผ่าพิภพไททัน #31 (142,735 เล่ม)

03. Go-Toubun no Hanayome เจ้าสาวผมเป็นแฝดห้า #14 (123,735 เล่ม)

04. Go-Toubun no Hanayome เจ้าสาวผมเป็นแฝดห้า #14 - ปกพิเศษ (122,052 เล่ม)

05. One Piece #96 (108,993 เล่ม)

06. Kaguya-sama wa Kokurasetai สารภาพรักกับคุณคางุยะซะดีๆ สงครามประสาทความรักของเหล่าอัจฉริยะ (102,183 เล่ม)

07. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร #13 (60,257 เล่ม)

08. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร #11 (60,230 เล่ม)

09. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร #12 (60,220 เล่ม)

10. Ace of Diamond Act II #21 (59,128 เล่ม)

แหล่งข่าว : Oricon

 


 
free hit counter javascript