บอกเล่าข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 30 เมษายน - 6 พฤษภาคม 2561

บอกเล่าสรุปข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์กลับมาอีกครั้ง ......กับสัปดาห์แรกของเดือนใหม่ พ.ค. ที่เราได้เห็นน้องๆหลายคน พากันสวมชุดนักเรียน ไปโรงเรียนกัน อันเป็นสัญญาณบ่งบอกว่า ได้เวลาเปิดเทอมกันแล้ว!!!!! (หากเปิดเทอมจริง ต้องบอกว่าเร็วมากๆ ทั้งที่ปกติ โรงเรียนจะเปิดเทอมช่วงกลางเดือน พ.ค.) ส่วนเรื่องข่าวสารต่างๆ ยังคงหนักไปที่เรื่องของยา เครื่องสำอาง สรรพคุณโม้เกินจริง ที่ฟังแล้วเป็นอุทธาหรณ์ของหลายๆคน ที่ต้องใช้สติในการเลือกซื้อสินค้า ดูฉลาก ตราเครื่องหมายมาตรฐานสินค้า อย่ามัวแต่คิดจะสวยทางลัดกันอยู่เลย....แล้วก็เรื่องของคนมีอำนาจใหญ่โต ผู้ไม่ยอมจัดระเบียบตลาด ทำได้แต่เบ่งใส่เค้า รวมถึงเรื่องการเมืองที่บรรดาพรรคการเมืองไดโนเสาร์หน้าเดิมๆ ต่างหัวเสียกับการที่สมาชิกของตนกำลังถูกดูดออกไปมากขึ้นๆ......แค่นั้นแหละ

 

สำนักข่าว K-D News (kartoon-discovery.com)
สามารถอัพเดทข่าวสารเว็บเราได้ผ่าน Twitter และ Facebook


หากนำข่าวจากเราไปเผยแพร่ที่อื่น รบกวนใส่เครดิตให้กับทางเราด้วยครับ ขอบคุณครับ

New Release Comics of the Week : คิดอะไรไม่ออก บอก "7 บาป" กับ "โฮสึกิ" เล่มใหม่ !?

การ์ตูนออกใหม่ ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ที่ยังคงเน้นหนักไปยังเรื่องที่เพิ่งออกวางขายเล่มแรก รวมถึงซีรี่ย์ดังจำนวนหนึ่ง

เริ่มจาก ศึกตำนาน 7 อัศวิน เล่ม 28 หนึ่งในเรื่อง "นึกอะไรไม่ออก ก็วางขายบนแผงซะ" ของค่าย V ......ความรักที่ได้ผูกสัมพันธ์กันทุกครั้งไม่ว่าจะกลับชาติมาเกิดซักกี่ชาติ
เอลิซาเบสรับฟังความจริงที่ออกมาจากปากของเซลดริสด้วยความดีใจ แต่ว่านั่นก็เป็นลางบอกเหตุถึงเรื่องร้ายแรงที่กำลังจะเกิดขึ้นกับเธอด้วย เมลิโอดัสต้องจมอยู่ในวังวนของความทุกข์ทรมานและความสิ้นหวัง เมื่อเห็นคนที่เขารักกำลังจะต้องเผชิญหน้ากับชะตากรรมที่จะต้อง "ตาย" เมื่อได้รับความทรงจำกลับคืนมา "อัศวินแห่งบาปทั้ง7" ต้องเข้าไปในวังวนของการต่อสู้ที่ไร้หนทางชนะ เพื่อหลีกเลี่ยงการล่มสลายอีกครั้งที่กำลังเข้ามาใกล้!!

ยุ่งนักหนา เลขาพญายม เล่ม 24 หนึ่งในเรื่อง "นึกอะไรไม่ออก ก็วางขายบนแผงซะ" ของค่าย V อีกเช่นกัน...... เปิดฉากด้วยการว้ากของโฮสึกิ! หลานของพญายมคึกคักเกินไปหน่อย! แต่โฮสึกิสมัยเด็กๆ เองก็ห้าวเกินไปแล้วมีแต่เรื่องราวที่อ่านแล้วตัวสั่นทั้งนั้น! มากิมิกิท้าทายกับเกมลงทัณฑ์อันหนาวดึ๋ง ในรายการพิเศษ!! การประชุมราชาทั้งสิบเสียงแตกออกเป็นสองฝ่าย! [ปัญหาคนตายดิจิทัล] คืออะไร!?


กินทามะ เล่ม 67
เพื่อหยุดยั้งสงครามระดับอวกาศที่อุชิโร่เป็นผู้นำพามาโทกุงาว่า โนบุโนบุ จึงต้องการเจรจากับกองทัพปลดปล่อยแต่ผลลัพธ์ที่ได้นั้นจะเป็นอย่างไร!? ทางด้านอุชิโร่ได้ปล่อยกองทัพผู้ไม่รู้จักตายเข้ามาในเอโดะ ทำให้สถานการณ์สู้รบตกอยู่ในอันตรายยิ่งขึ้นไปอีก...แต่ในเวลานั้นเองพวกเขาก็ปรากฏตัวขึ้นอีกครั้ง!!


MAGI เมไจ เล่ม 36
อาลีบาบาใช้ประสบการณ์ในโลกหลังความตายมาพูดโน้มน้าวซินแบด แต่ตอนนั้นเอง กลับเกิดความผิดปกติในมหาหุบเหว ท่ามกลางความปั่นป่วนในวิหารศักดิ์สิทธิ์ เวทีการต่อสู้ได้ย้ายไปสู่พื้นโลก! การต่อสู้ที่แม้จะต้องถูกโลกมองเป็นศัตรูแต่ก็ยังทำเพื่อปกป้องโลกได้เริ่มต้นขึ้น

===========================================================================

อะโห ยัยโง่ (Aho Girl) เล่ม 1
มังงะสุดฮา ที่ว่าด้วยเรื่องราวของเด็กสาวสุดโง่เกินต้านทาน จนสร้างความวุ่นวายไม่เว้นแต่ละวัน

Sword Art Online Phantom Bullet เล่ม 1 อนิเมซีซั่น 2 ของ SAO ในรูปแบบมังงะ.......คดี "SAO" สิ้นสุดลง วันเวลาอันแสนสงบกลับคืนมาได้เพียงปีเดียว"นักดาบดำ" คิริโตะ หรือคิริงายะ คาสึโตะ ก็ถูกคิคุโอกะ เซย์จิโร่เจ้าหน้าที่ของรัฐบาลเรียกออกมาพบ เขาขอร้องให้คิริโตะไปสืบ "คดีหนึ่ง" นั่นก็คือเหตุการณ์ที่ไม่น่าเป็นไปได้ กล่าวคือคนที่ถูกยิงใน "กันเกลออนไลน์" VRMMO ตัวล่าสุดแล้วตายในชีวิตจริงด้วย อีกด้านหนึ่งใน "กันเกลออนไลน์" มีเพลเยอร์สาวคนหนึ่งเหนี่ยวไกปืนแสวงหาศัตรูที่เก่งกาจ ชื่อของเธอก็คือชินอน สุดท้ายแล้วเป้าหมายที่เธอต่อสู้คืออะไรกันแน่...!?

น้ำตาเพชฌฆาต Crying Freeman เล่ม 1 การ์ตูนดังในสมัยก่อน ผลงานการจับคู่เขียนกัน ของ อ.Kazuo Koike กับ อ.Ryoichi Ikegami ที่บัดนี้ถูกจัดทำใหม่ให้บรรดาคอการ์ตูนรุ่นเก๋าได้เก็บสะสม........กับเรื่องราวของ ฟรีแมน นักฆ่าเจ้าของรอยสักมังกร ผู้มักจะน้ำตาไหลอาบแก้มหลังจากสังหารเป้าหมายเสร็จ

3 X 3 EYES ภาคเทพอสูรแห่งพงไพร เล่ม 1 ภาคใหม่ล่าสุดของสาว 3 ตา ..... หลังศึกสุดท้าย "สังหารา" ผ่านไป 12 ปี ไป๋กับพวกยาคุโมะก็เริ่มเดินทางใหม่อีกครั้ง ไป๋ สาวน้อยเผ่า "ชันจิยังอุงคาร่า" ผู้มีวิชาอมตะ กับ นาคุโมะ เด็กหนุ่มผู้กลายเป็น "อู" ผู้พิทักษ์ซึ่งเป็นอมตะ ได้ร่วมกันออกเดินทางเพื่อหาวิธีทำให้ความปรารถนาที่จะกลายเป็น
มนุษย์ของไป๋ เป็นจริงขึ้นมา แต่ทว่านั่นกลับเป็นจุดเริ่มต้นของการต่อสู้กับเทพแห่งการทำลายล้างผู้มอบความล่มสลายให้กับมนุษยชาติ

ศึกระบำดาบเทวะ (Token Ranbu) มังงะจากซีรี่ย์เกมป่วยดาบขวัญใจสาวๆ.......ที่เป็นการรวมตัวของศิลปินนักวาดชั้นเลิศ มาร่วมด้วยช่วยกันสร้างสรรค์ผลงาน

===========================================================================


นิยายน่าอ่าน :อาเรียกระสุนแดงเดือด เล่ม 12,SWORD ART ONLINE เล่ม 16 ,ขี้เถ้าในกริมการ์แดนมายา เล่ม 5,สงครามจักรกล มนตรา ราตรี เล่ม 12


เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ:
กะแล้วชีวิตรักวัยรุ่นของผมมันต้องไม่สดใสเลยสักนิด เล่ม 1, P TO JK ป่วนหัวใจนายโปลิศ เล่ม 9 ,เกาะกระหายเลือด 47 วันสุดท้ายสู่หายนะ เล่ม 16 (จบภาค),คนเล็กทะยานฟ้า เล่ม 44 ,BABY STEPS เล่ม 25 ,MAGI เมไจ การผจญภัยของซินแบด เล่ม 16,GIANT KILLING เล่ม 33,โอตาคุปั่นสะท้านโลก เล่ม 53,FULLMETAL ALCHEMIST แขนกลคนแปรธาตุ (Limited) เล่ม 3,เทวทูตแห่งโลกมืด Seraph of the end เล่ม 15,Kingdom เล่ม 41,ตัวแสบแอบเกรียน! อุมารุจัง เล่ม 12,โทโมดาจิ เกมมิตรภาพ เล่ม 10

รูปภาพหน้าปก : amazon.co.jpไลท์โนเวล Overlord จะออกวางขายอีกที ในปี 2019

แม้ว่าซีรี่ย์ไลท์โนเวลนายหัวกระโหลกเทพทรู Overlord กำลังจะมีอนิเมทีวี ซีซั่น 3 ออกฉายในช่วงฤดูร้อน 2018 นี้ แต่สำหรับไลท์โนเวลเล่มใหม่ของเรื่องนี้นั้น ดูเหมือนว่าแฟนๆคงต้องรอเล่มใหม่กันไปพักใหญ่ จากการที่มีข่าวระบุว่า ไลท์โนเวลเล่ม 13 ของเรื่องนี้ จะเป็นนิยายเล่มสุดท้ายของเรื่องนี้ที่ออกวางขายในปี 2018 โดยเล่ม 14 ของเรื่องนี้ มีกำหนดออกวางขาย ณ ช่วงเวลาใดเวลาหนึ่ง ในปี 2019

ไลท์โนเวลเล่ม 13 ของ Overlord นอกจากจะเป็นเล่มที่มีจำนวนหน้ามากที่สุดแล้ว ยังเป็นบทสรุปของเนื้อหาบท "Paladin of the Holy Kingdom" อีกด้วย

Overlord เป็นเรื่องราวของ Momonga เกมเมอร์ MMO ประสบการณ์สูง ผู้ปฏิเสธที่จะออกจากเกม Yggdrasil หลังจากตัวเกมปิดตัวลง ทำให้เขาติดแหงกอยู่ในเกมนี้ โดยมีบรรดาตัวละคร NPC (ตัวละครในเกม ที่ไม่มีคนบังคับ) ที่ต่างพัฒนาตนเองจนมีชีวิตชีวามากขึ้น อยู่รายล้อย ซึ่งเขามีเป้าหมายเดียว คือการพิชิตเกม Yggdrasil ให้จงได้


แหล่งข่าว : Goboiano.com , crunchyroll.com นิยาย Sword Art Online : Gun Gale Online มียอดตีพิมพ์ทะลุ 1 ล้านเล่ม

จัดว่าการมาของฉบับอนิเมทีวี ก็ส่งผลดีต่อเรื่องนี้เข้าอย่างจัง เมื่อมีรายงานจาก Kadokawa ระบุว่า ไลท์โนเวล Sword Art Online Alternative Gun Gale Online ของ Keiichi Sigsawa (เนื้อเรื่อง) กับ Kouhaku Kuroboshi (วาดภาพ) มียอดตีพิมพ์ทะลุ 1 ล้านเล่มในญี่ปุ่นเป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังจากไลท์โนเวลซีรี่ย์ภาคแยกของ SAO ชุดนี้ ได้รับการตีพิมพ์เพิ่มเติม

Sigsawa กับ Kuroboshi สองคู่ดูโอ้จากไลท์โนเวล Kino's Journey (การเดินทางของคิโนะ) ได้รังสรรค์เรื่องราวของ SAO : GGO ที่มาจาก "Gun Gale Online" เกมแนว MMOFPS ที่มีการระบุไว้ในเล่ม 5-6 ของไลท์โนเวล SAO ภาคหลัก โดยฉบับรวมเล่ม 7 ของนิยาย GGO มีกำหนดวางขายในวันที่ 9 มิ.ย. 2018

คอมเม้นต์ของ Sigsawa กับ Kuroboshi เกี่ยวกับ GGO มียอดตีพิมพ์ 1 ล้านเล่ม

Sigsawa:

"ผมรู้สึกแฮปปี้มากๆที่นิยายมียอดตีพิมพ์ทะลุ 1 ล้านเล่ม ขอบคุณทุกๆคนที่ชื่นชอบนิยายชุดนี้ด้วยนะครับ และผมน่ะ ไม่สามารถที่จะนอนกลางคืน โดยเอาเท้าชี้หน้า Reki Kawahara ซัง ผู้ที่อนุญาตให้ผมได้ใช้เรื่องราวของ 'Sword Art Online" ได้เลย ฉะนั้น ผมจะกังวลเกี่ยวกับทิศทางของเท้าผมที่อยู่บนเตียงเสมอ "
( การนอนโดยเอาเท้าไปชี้หน้าคนอื่น เป็นสิ่งที่เสียมารยาทในญี่ปุ่น)

Kuroboshi:


"ยินดีสำหรับสถิติ 1 ล้านเล่ม ขอบคุณมากๆครับ ! ผมรู้สึกซาบซึ้งทุกคนที่ช่วยกันสนับสนุนเรา ได้โปรดสนับสนุนยัยปีศาจน้อยสีชมพู(จัง) ผู้ที่กำลังจะน่ากลัวขึ้นเรื่อยๆยิ่งขึ้นไปครับ"
แหล่งข่าว : crunchyroll.comCaptain Tsubasa ลงสนามเพิ่มเติม กับ ตอนสั้นภาคแยกชุด Captain Tsubasa Memories

อ. Yōichi Takahashi ได้เขียนมังงะตอนสั้นเนื้อหาภาคแยกชุดใหม่ล่าสุดของ Captain Tsubasa ชุด "Captain Tsubasa Memories ~Kore wa Nankatsu Shō vs Shūtetsu Shō Taikōsen Tōjitsu ni Okotta Hanashi~" (This is Nankatsu Elementary vs Shūtetsu Elementary: The Story of the Day the Decisive Battle Happened) ลงในนิตยสาร Grand Jump Premium ฉบับ พ.ค. 2018 ที่เพิ่งวางขายไปเมื่อ 25 เม.ย. 2018 โดยมังงะชุดดังกล่าวจะนำเสนอเรื่องราวของ Tsubasa สมัยเด็กประถม กับแมตช์การแข่งขันที่ Tsubasa นำทีมโรงเรียน Nankatsu ลงฟาดแข้งกับ โรงเรียน Shūtetsu ที่ Wakabayashi สังกัดอยู่ โดยมังงะดังกล่าว มีการประกาศเขียน เมื่อ ก.พ. 2018 ภายใต้ชื่อ "Captain Tsubasa Shōnen-hen" (Captain Tsubasa ภาคสมัยเด็ก) เพียงแต่ในตอนนั้น ไม่มีการระบุว่า จะเขียนเป็นตอนสั้น , ซีรี่ย์ยาว หรือ ซีรี่ย์เรื่องสั้น แต่อย่างใด

Captain Tsubasa จำนวนทั้ง 37 เล่ม ลงตีพิมพ์ในนิตยสาร Shonen Jump ช่วงปี 1981 - 1988 ถูกนำไปดัดแปลงเป็นอนิเมทีวี , หนังอนิเม , OAV จำนวนหลายชุด รวมไปถึง ละครเวที โดยมังงะชุดนี้มีการจัดพิมพ์และวางขายใน 20 ประเทศทั่วโลก รวมถึง ฝรั่งเศส , อิตาลี , เม็กซิโก , และ ตะวันออกกลาง ที่เพิ่งมีการวางจำหน่ายในฉบับแปลภาษาอารบิก เมื่อ ม.ค. 2018

นอกจากนี้ มังงะ Captain Tsubasa มีการนำไปเขียนเป็นภาคต่อ กับ ภาคแยก อีกหลายชุด ประกอบด้วย Captain Tsubasa: World Youth Tokubetsu-hen Saikyō no Teki! Oranda Youth, Captain Tsubasa: World Youth, Captain Tsubasa: Road to 2002, Captain Tsubasa Golden-23, Captain Tsubasa: Kaigai Gekitō-hen in Calcio, Captain Tsubasa: Kaigai Gekitō-hen En La Liga ,Captain Tsubasa: Rising Sun, และ Captain Tsubasa: Kids Dream ซึ่งเป็นภาคล่าสุดของเรื่องนี้ สิริรวมแล้ว มังงะเรื่องนี้ มีฉบับรวมเล่ม รวมทุกภาค รวมกัน 100 เล่ม และมียอดตีพิมพ์ถึง 70 ล้านเล่ม แล้วเช่นกัน อีกทั้ง เรื่องนี้ยังมีการเขียนฉบับนิยายอีก 3 เล่มด้วยกัน

โดย Captain Tsubasa เพิ่งมีฉบับอนิเมชุดล่าสุด ซึ่งเป็นฉบับรีบู้ต ออกฉายทางช่อง TV Tokyo และสถานีเครือข่าย เมื่อ 2 เม.ย.2018 ที่ผ่านมา

แหล่งข่าวและรูปภาพ : Comic Natalie , animenewsnetwork หัวหน้าคนเขียนบท Fresh Precure เปรย หากซีรี่ย์ชุดนี้ล้มเหลว ซีรี่ย์ Precure จะถึงกาลอวสาน

งานอีเว้นต์ Precure Thanksgiving Screening Event vol. 2 ที่จัดขึ้น ณ โรงหนัง Marunouchi TOEI เมื่อวันที่ 29 เม.ย. 2018 Atsushi Maekawa หัวหน้าคนเขียนบทจากอนิเม Fresh Precure ได้ออกมาเปิดเผยกลาง เกี่ยวกับชะตาของซีรี่ย์อนิเม Precure ที่สามารถไปต่อได้ จากความสำเร็จของ Fresh Precure ที่้เคยออกฉายช่วงปี 2009-2010 ซึ่งเขากล่าวว่า หาก Fresh Precure ออกมาล้มเหลว Precure ทั้งซีรี่ย์ จะถึงกาลอวสาน ณ ตรงนั้น ทันที

"Fresh เป็นงานทดลองชิ้นใหม่ และเป็นครั้งแรกที่ผมได้มีส่วนร่วมกับเรื่องนี้ ดังนั้นมันจึงเป็นเคสของการทดลองและข้อผิดพลาดซ้ำแล้วซ้ำเล่า ถ้าหาก Fresh ออกมาล้มเหลว ซีรีส์ Precure ก็จะสิ้นสุดลงตรงนั้นทันที และหากมันออกมาประสบความสำเร็จ ซีรี่ย์ Precure ก็มีออกมาอย่างต่อเนื่อง ตลอดไป ... ช่างเป็นอุปสรรคใหญ่เสียจริง "

จากนั้น Maekawa อธิบายต่อว่า ความสำเร็จของแฟรนไชส์ Precure ที่เกิดขึ้นโดยรวมนั้น ต้องขอบคุณแฟน ๆ ที่ให้การสนับสนุน

" สิ่งที่ผมอยากจะพูด คือ มันเป็นเพราะเราที่ทำให้ซีรี่ย์ไปต่อได้ .....ไม่สิ เป็นเพราะแฟนๆทุกคน ที่คอยรับชมซีรี่ย์ชุดนี้ต่างหากล่ะ!"

งาน "Precure Thanksgiving Screening Event vol. 2" เป็นงานที่จัดขึ้นฉลองครบรอบ 15 ปี ของอนิเม Precure นับตั้งแต่ Futari wa Pretty Cure อนิเมชุดแรกของแฟรนไชส์นี้ ออกอากาศเมื่อ ก.พ. 2004 ปัจจุบัน ซีรี่ย์ Precure มีนางเอกมากกว่า 50 คนด้วยกัน โดยงานนี้ มีการออกฉายหนังจอเงินของ Precure จำนวนหนึ่ง ประกอบด้วย Yes! Precure 5: Kagami no Kuni no Miracle Daibōken!, Yes! Precure 5 GoGo! Okashi no Kuni no Happy Birthday, และ Fresh Precure! Omocha no Kuni wa Himitsu ga Ippai!?

Maekawa เป็นแขกรับเชิญในงานนี้ ร่วมกับ นักพากย์สาว Yuko Sanpei (Nozomi Yumehara/Cure Dream) , Kanae Oki (Love Momozono/Cure Peach) และ ผกก. Toshiaki Komura ( Yes! Precure 5 )

ปัจจุบัน Hugtto! Precure อนิเมซีรี่ย์ชุดล่าสุดของ Precure กำลังออกฉายทางทีวีที่ญี่ปุ่น อยู่ ณ ขณะนี้

แหล่งข่าว : Mantan Web , animenewsnetworkจอเงิน โคนัน ชุดที่ 22 ทำแฮตทริค อันดับ 1 Box Office 3 สัปดาห์รวด ...สยบ Avengers จนสิ้นฤทธิ์

รายงานอันดับหนัง Box Office ที่ญี่ปุ่น ในช่วงสุดสัปดาห์ก่อนหน้า 28-29 เม.ย. 2018 ปรากฏว่า Box Office ญี่ปุ่น ยังคงเป็นสนามปราบเซียนของบรรดาหนังยักษ์ใหญ่ฮอลลิวู้ด เพราะขนาด Avengers: Infinity War ที่สร้างความปังอย่างถล่มทลายในหลายๆประเทศ กลับเปิดตัวสุดสัปดาห์แรก ได้เพียงอันดับ 2 บน Box Office ญี่ปุ่น ด้วยการกวาดยอดจำหน่ายตั๋วที่ 437,000 ใบ และรายได้ 672 ล้านเยน โดยจำนวนยอดขายตั๋วของหนังนั้น ยังตกเป็นรอง Detective Conan: Zero the Enforcer หรือ ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน : ปฏิบัติการสายลับเดอะซีโร่ ที่กวาดยอดจำหน่ายตั๋วในสุดสัปดาห์ล่าสุดที่ 453,000 ใบ และนั่นทำให้ หนังอนิเมชุดที่ 22 ของโคนัน ยังคงครองอันดับ 1 บน Box Office ญี่ปุ่น เป็นสัปดาห์ที่ 3 ติดต่อกัน

นับจนถึงตอนนี้ หนังอนิเมโคนันชุดล่าสุด สามารถทำรายได้จากการออกฉายรวมมากกว่า 4.8 พันล้านเยน และ ยอดจำหน่ายตั๋วรวม 3.74 ล้านใบ ทำให้ตัวหนังทำสถิติเป็นหนังอนิเมโคนันที่ทำรายได้สูงที่สุดเป็นอันดับ 3 ในบรรดาหนังอนิเมโคนันทุกภาค ตามหลังหนังโคนันชุด Crimson Love Letter (ปริศนาเพลงกลอนซ่อนรัก) และ Pure Black Nightmare (ปริศนารัตติกาลทมิฬ) หนังอนิเมชุดที่ 21 กับ 20 ของโคนัน ที่สามารถทำรายได้รวม 6.87 พันล้านเยน กับ 6.33 พันล้านเยน ตามลำดับ ซึ่งตัวหนังชุดล่าสุดนี้ ก็มีสิทธิ์ที่จะทุบสถิติเดิมของหนัง 2 ภาคก่อนหน้านี้ได้เช่นกัน

ขณะที่ Avengers: Infinity War นั้น มีรายงานว่า รายได้เปิดตัวสุดสัปดาห์แรกของหนังภาคนี้นั้น กลับมีจำนวนน้อยกว่า Avengers: Age of Ultron ที่ออกฉายที่ญี่ปุ่น เมื่อปี 2015 ราว 16.4% ด้วยกัน เรียกได้ว่า ขนาดจัดแคมเปญโปรโมท โดยได้บรรดาตัวการ์ตูนฮีโร่จากอนิเม My Hero Academia มาร่วมด้วยช่วยกันแล้ว แต่สุดท้าย ตัวหนังกลับไม่ได้สร้างกระแสปังในญี่ปุ่นมากนักซักเท่าไหร่

อันดับหนัง Box Office ญี่ปุ่น (23-29 เม.ย. 2018 )

(วัดอันดับจากยอดขายตั๋ว)

1 (1). "Detective Conan: Zero the Enforcer"

2 (new). "Avengers: Infinity War"

3 (2). "Ready Player One"

4 (3). "Crayon Shin-chan Burst Serving! Kung Fu Boys ~Ramen Rebellion~"

5 (4). "Coco"

6 (new). "Tonari no Kaibutsu-kun"

7 (5). "Inuyashiki"

8 (new). "Marmalade Boy"

9 (6). "The Boss Baby"

10 (8). "Jumanji: Welcome to the Jungle"


Top 10 หนังอนิเม Detective Conan รายได้สูงสุดในญี่ปุ่น

1. "Crimson Love Letter" (21st/2017) - 6.87 พันล้านเยน

2. "Pure Black Nightmare" (20th/2016) - 6.33 พันล้านเยน

3. "Zero the Enforcer" (22nd/2018) - 4.8 พันล้านเยน

4. "Sunflowers of Inferno" (19th/2015) - 4.48 พันล้านเยน

5. "Dimensional Sniper" (18th/2014) - 4.11 พันล้านเยน

6. "Private Eye in the Distant Sea" (17th/2013) - 3.63 พันล้านเยน

7. "The Raven Chaser" (13th/2009) - 3.5 พันล้านเยน

8. "The Phantom of Baker Street" (6th/2002) - 3.4 พันล้านเยน

9. "The Eleventh Striker" (16th/2012) - 3.29 พันล้านเยน

10. "Crossroad in the Ancient Capital" (7th/2003) - 3.2 พันล้านเยน


แหล่งข่าว : Eiga.comcrunchyroll.com


มังงะ My Boy ย้ายสนพ. + นิตยสาร ต้นสังกัดใหม่

เป็นข่าวที่อาจส่งผลกระทบต่อฉบับแปลไทยของเรื่องนี้อย่างจัง เมื่อนิตยสาร Action ของค่าย Futabasha ฉบับ มิ.ย. 2018 ได้แจ้งว่า มังงะ My Boy (Watashi no Shonen) ของ อ.Hitomi Takano จะย้ายไปตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Young Magazine ในเครือ Kodansha แทน โดยจะเริ่มลงตอนแรกภายใต้สังกัดใหม่ ใน Young Magazine ฉบับที่ 26 ที่จะวางขายในวันที่ 28 พ.ค. 2018 นี้ อย่างไรก็ตาม แม้ว่าเรื่องนี้จะย้ายไปตีพิมพ์ในนิตยสารรายสัปดาห์ แต่เรื่องนี้จะตีพิมพ์ลงเป็นรายเดือน เหมือนเช่นเคย

My Boy ตีพิมพ์ลงใน Action เมื่อ ธ.ค. 2015 โดยสนพ.Futabasha ตีพิมพ์และวางจำหน่ายฉบับรวมเล่มของเรื่องนี้ ถึง 4 เล่ม ภายใต้แบรนด์ Action Comics เมื่อ ธ.ค. 2017 โดยเรื่องนี้ติดอันดับ 2 มังงะแนววัยรุ่นชายน่าอ่านจากหนังสือ Kono Manga ga Sugoi! 2017

My Boy เป็นเรื่องราวความสัมพันธ์ระหว่าง พนักงานสาวออฟฟิศ วัย 30 ปี กับ เด็กหนุ่มวัย 12 ปี ที่ได้พบเจอกันที่สวนสาธารณะ ซึ่งความสัมพันธ์ของทั้งคู่ อาจเหมือนกับผู้ปกครอง-ลูก หรือไม่ก็มีมากกว่านั้น โดยเรื่องนี้มีลิขสิทธิ์ในไทย ของสนพ. Dexpress


แหล่งข่าว :   animenewsnetworkUmibōzu แห่ง City Hunter กำลังจะมีซีรี่ย์มังงะของตนเอง

City Hunter การ์ตูนแนวแอ็คชั่น hard boiled แห่งตำนาน กำลังจะมีซีรี่ย์ใหม่ล่าสุดออกมาแล้ว กับ City Hunter Gaiden Ijuin Hayato-shi no Heion Naranu Nichijō (City Hunter Gaiden Mr. Hayato Ijuin's not peaceful life) โดยเพิ่งเผยแพร่ตอนแรกสุดไปบนเว็บไซต์ Comic Tatan ของนิตยสาร Comic Zenon เมื่อ 29 เม.ย. 2018 โดยจะลงบนเว็บไซต์ดังกล่าว ทุก วันอาทิตย์ที่ 3 และ 4 ของทุกเดือน

มังงะชุดนี้ ได้ est em (IPPO, Age Called Blue) เป็นผู้แต่ง โดยจะหยิบเอา Umibōzu ลุงหัวล้านจอมโหดจาก City Hunter ภาคหลัก มาเป็นตัวเอกประจำมังงะชุดนี้ โดย "Bubbly Time" ตอนแรกสุดของมังงะชุดนี้ Umibōzu ผู้เป็นผจก.คาเฟ่ Cat's Eye ได้รับฟังและคอยเคลียร์ปัญหาต่างๆของลูกค้า

อนึ่ง มังงะชุดนี้ จัดเป็น 1 ใน 3 ซีรี่ย์การ์ตูนใหม่ของ Comic Tatan ที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อ 29 เม.ย. ที่ผ่านมา ซึ่งเว็บไซต์ดังกล่าวได้ลง มังงะจาก Comic Zenon กับ Web Comic Zenyon จำนวนรวมกันอีก 9 เรื่อง ด้วยกัน

City Hunter มังงะเรื่องดังของ อ.Tsukasa Hojo เป็นเรื่องราวของ Ryō Saeba นักกวาดล้างหนุ่ม นักแม่นปืน มือฉมัง (พอๆกับเรื่องลามกขอแอ้มสาว) แห่งย่านชินจูกุ โตเกียว โดยเขามักจะคอยรับหน้าที่เป็นบอดี้การ์ด หรือ ทำภารกิจต่างๆ ตามที่ลูกค้ามอบหมาย ต่อมาเรื่องนี้ถูกดัดแปลงเป็นอนิเมทีวี 4 ชุด , หนังอนิเม , อนิเมทีวีตอนพิเศษ , OAD , หนังคนแสดงฮ่องกง นำแสดงโดย Jackie Chan และ ละครซีรี่ย์เกาหลี โดยเรื่องนี้กำลังจะมีอนิเมทีวีชุดใหม่ล่าสุด ออกฉายช่วงฤดูใบไม้ผลิ 2019 รวมถึง กำลังจะมีฉบับหนังคนแสดงฝรั่งเศส ชุด Nicky Larson และ หนังคนแสดงของจีน ออกฉายราวช่วง ธ.ค. 2018

อีกทั้ง เรื่องนี้ยังมีมังงะภาคแยกชุด Angel Heart ซึ่งอวสานไปเมื่อ พ.ค. 2017 และมีการเขียนมังงะภาคแยกชุด Kyō Kara City Hunter ตามมา เมื่อ 25 ก.ค. 2017


แหล่งข่าวและรูปภาพ : Mission Tokyo , Comic Natalieanimenewsnetwork


Joel Embiid แห่ง Philadelphia 76ers ปลุกความหึกเหิมก่อนลงแข่ง ด้วยการรับชม Dragon Ball

Dragon Ball จัดเป็นอนิเมมหาชน ที่ได้รับความนิยมอย่างสูงไปทั่วโลก ไม่เพียงแค่เฉพาะแฟนการ์ตูนธรรมดาๆแล้ว ยังรวมไปถึงบรรดานักกีฬาคนดังต่างชนิดกีฬา ที่ต่างนิยมชมชอบ Dragon Ball เช่นกัน โดยก่อนหน้านี้ เคยมีการนำเสนอสตาร์กีฬาดัง ที่แสดงความชื่นชอบที่มีต่อ Dragon Ball อาทิ Mike Daniels นักอเมริกันฟุตบอลจาก Green Bay Packers กลายเป็นภาพวาดตนเองในโหมด Super Saiyan บนกำแพง Packers Fence , Wesley Matthews นักบาสจาก Dallas Mavericks ออกมาล้อเลียน Dragon Ball Z , The New Day กลุ่มนักมวยปล้ำจากสมาคม WWE แต่งกายเลียนแบบชาวไซย่า ในศึก Wrestlemania 32 และ Ronda Rousey อดีตนักสู้ MMA และ สตาร์ WWE สวมเสื้อ "It's Over 9000!!" จาก Dragon Ball Z ในศึก Wrestlemania 31 รวมถึงเปิดเผยว่า ตนชื่นชอบตัวละคร Vegeta จากเรื่องนี้ เป็นต้น

ล่าสุด มีรายงานว่า Joel Embiid นักบาสเก็ตบอลตำแหน่งเซ็นเตอร์ของ Philadelphia 76ers ทีมสโมสรบาสเก็ตบอลแห่งศึก NBA ซึ่งเขาได้ใช้เวลารีแลกซ์ก่อนลงแข่งขันรอบ playoff ด้วยการรับชมอนิเม Dragon Ball บนมือถือ iPhone X ของเขา ในขณะที่เขากำลังเข้ารับการนวดหัวไหล่ ในช่วงก่อนเริ่มเกม

อย่างไรก็ตาม แม้ว่า เขากะจะใช้ Dragon Ball ช่วยปลุกความหึกเหิมของตนเอง ให้เต็มที่กับเกมการแข่งขัน แต่เขาก็ไม่สามารถพา 76ers คว้าชัยชนะในเกม playoff รอบรองชนะเลิศ เกมแรกได้ โดยพ่ายให้กับ Boston Celtics คู่แข่งไป 101 ต่อ 117 โดยคู่นี้มีคิวจะเจอกันในเกมที่ 2 ในวันที่ 3 พ.ค. 2018 นี้

Joel Embiid prepares for a playoff game tonight from r/gifs

แหล่งข่าว และ gif : animenewsnetwork


Hasbro คว้าสิทธิ์ในการครอบครองแฟรนไชส์ Power Rangers และ แบรนด์อื่นๆ จาก Saban 100%

Hasbro บริษัทผู้จัดจำหน่ายของเล่นในอเมริกา ได้ประกาศว่า พวกเขาสามารถคว้าสิทธิ์ในการครอบครองแฟรนไชส์แบรนด์ Power Rangers รวมถึงแบรนด์ที่เกี่ยวข้อง จาก Saban Properties เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยคาดว่าจะดำเนินการเจรจาจะเสร็จสิ้นในช่วงไตรมาสที่ 2 ของปี 2018 โดย Hasbro จะเป็นผู้ครอบครองทั้งทรัพย์สินทางปัญญา รวมถึงสิทธิ์ในการจัดการหมวดหมู่และคอนเท้นท์ จาก Saban ทั้งหมด

Hasbro จะกลายเป็นผู้ถือลิขสิทธิ์ในการผลิต-จำหน่ายของเล่น Power Rangers แทนที่ Bandai America ในวันที่ 1 เม.ย. 2019 ซึ่งทาง Hasbro ได้ดำเนินการจ่ายเงินไปแล้วในข้อตกลงนี้

Hasbro ได้ซื้อสิทธิ์ในการครอบครองแฟรนไชส์ดังกล่าว เป็นจำนวนเงินรวมทั้งสิ้น 522 ล้านเหรียญสหรัฐ (เงินสด 229.75 ล้านเหรียญสหรัฐ กับ หุ้นของ Hasbro 270 ล้านเหรียญสหรัฐ ) ส่วนแบรนด์อื่นๆ ที่ทาง Hasbro คว้ามาจาก Saban ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของดีลนี้ ประกอบด้วย My Pet Monster, Popples, Julius Jr., Luna Petunia, และ Treehouse Detectives

Haim Saban ผู้ก่อตั้ง Saban Brands ยังคงรับหน้าที่เป็นที่ปรึกษาให้กับ Power Rangers เหมือนเดิม โดย The Hollywood Reporter รายงานเมื่อ ก.พ. 2018 ว่า Saban กับ Brian Goldner ประธานและ CEO ของ Hasbro ต่างเป็นเพื่อนรักกันมานาน

ปัจจุบัน ช่องทีวี Nickelodeon กำลังออกอากาศ Power Rangers Super Ninja Steel ซีรี่ย์ซีซั่น 2 ของ Power Rangers Ninja Steel และจัดเป็นซีรี่ย์ชุดที่ 25 ของ Power Rangers หนังขบวนการ Super Sentai ในแบบฉบับฝรั่ง โดยออกอากาศตั้งแต่ 27 ม.ค. 2018 เป็นต้นมา โดยซีรี่ย์ชุดดังกล่าว ดัดแปลงเนื้อหามาจาก Shuriken Sentai Ninninger ของญี่ปุ่น ซึ่งออกฉายที่ญี่ปุ่นเมื่อปี 2015 และเป็นซีรี่ย์เฉลิมฉลองครบ 40 ปี ของ Super Sentai ของ Toei ญี่ปุ่น

ซึ่งทาง Saban Brands ได้ต่อสัญญาเป็นพันธมิตรกัน กับ Nickelodeon จนถึงปี 2021

ภาพยนตร์ Power Rangers เวอร์ชั่นล่าสุด ออกฉายที่สหรัฐ เมื่อ มี.ค. 2017 สามารถกวาดรายได้ในสหรัฐ ที่ 84,234,169 เหรียญสหรัฐ และทำรายได้จากการออกฉายทั่วโลกรวมกัน 140 ล้านเหรียญสหรัฐ ซึ่งทาง Lionsgate กับ Saban กำลังอยู่ในระหว่างการเจรจาจัดทำหนังภาคต่อของเรื่องนี้


แหล่งข่าว : The Hollywood Reporter , Deadline , animenewsnetworkNatsumi Ikema สาวน้อยวัย 15 ปี รับบทเป็น Kosaki Onodera ในฉบับหนังคนแสดงของ Nisekoi รักลวงป่วนใจ

อัพเดทข่าวคราวเพิ่มเติม เกี่ยวกับฉบับหนังคนแสดงของ Nisekoi รักลวงป่วนใจ ซึ่งก่อนหน้านี้ ได้มีการเปิดตัวนักแสดงนำของเรื่อง อย่าง Kento Nakajima สมาชิกวงไอด้อล Sexy Zone กับ Ayami Nakajo นางแบบ-นักแสดงสาว ที่มารับบทเป็น Raku Ichijo กับ Chitoge Kirisaki ตามลำดับ ไปแล้วนั้น ล่าสุด ได้มีการเปิดเผยนักแสดงผู้จะมารับบทเป็น Kosaki Onodera หนึ่งในตัวละครหลักหญิงอีกคน ผู้ซึ่งทำให้ Raku ได้หวั่นไหวไปค่อนเรื่อง แล้ว โดยคนที่มาแสดงในบทนี้ ก็คือ Natsumi Ikema สาวน้อยวัย 15 ปี จาก จ.โอกินาว่า ผู้นี้นี่เอง!!!!

Ikema เป็นชาวโอกินาว่ามาตั้งแต่เกิด เกิดเมื่อ 10 ก.ค. 2002 ปัจจุบันเธอมีความสูงถึง 160 ซม. โดยเธอผู้นี้นอกจากจะเป็นสมาชิกวงแดนซ์ Lollipop แล้ว เธอเคยมีประสบการณ์ในการแสดงหนัง หรือ รายการทีวี ที่ผลิตและออกฉายในจังหวัดบ้านเกิด รวมไปถึง ซีรี่ย์แนว tokusatsu หรือ ฮีโร่แปลงร่าง ชุด Acres: Ground Mastermaired ที่ออกฉายในโอกินาว่า จำนวน 8 ตอน ในช่วง เม.ย. - มิ.ย. 2017 หลังจากจบการศึกษาระดับม.ต้น เธอได้ย้ายไปอยู่อาศัยที่โตเกียว เพื่อเริ่มต้นสู่การเป็นนักแสดงอาชีพอย่างจริงจัง และหนังคนแสดงของ Nisekoi นี้เอง ก็กลายเป็นผลงานการแสดงเรื่องแรกของเธอ ที่จะได้ออกสู่สายตาชาวญี่ปุ่นทั่วประเทศอีกด้วย

Ikema ผู้ซึ่งเป็นแฟนมังงะ Nisekoi เป็นทุนเดิม ได้กล่าวว่า "ย้อนกลับไปในตอนที่ชั้นกำลังอ่านมังงะเรื่องนี้ ชั้นไม่เคยนึกมาก่อนเลย ว่ามันจะเกิดขึ้นจริง ชั้นอยากจะย้อนกลับไป เพื่อบอกเล่าข่าวนี้ให้ตัวชั้นในตอนนั้นได้รับทราบค่ะ"

หนังคนแสดง Nisekoi กำกับโดย Hayato Kawai ผกก.วัย 49 ปี ผู้ซึ่งเคยร่วมงานกับ Nakajima จาก Kurosaki-kun no Iinari ni Nante Naranai แล้วก็ เคยร่วมงานกับ Nakajo จากหนัง Let's Go, Jets! มาแล้ว โดยตัวหนังมีกำหนดออกฉายทั่วญี่ปุ่น 21 ธ.ค. 2018


แหล่งข่าวและรูปภาพ : Oricon , crunchyroll.com


 

พี่จีน again ........ ศาลจีนตัดสิน เครื่องหมายการค้าของ Jiqimao ละเมิดลิขสิทธิ์ Doraemon

อย่างที่ทราบกันดีว่า จีนแผ่นดินใหญ่ จัดเป็นชาติที่มีการก๊อปปี้ ปลอมแปลง หลายสิ่งหลายอย่างแบบโนสน โนแคร์ ชาวบ้านชาวช่องซักเท่าไหร่ จนเกิดคดีฟ้องร้องการละเมิดลิขสิทธิ์อยู่หลายคดี (ซึ่งฝั่งจีนก็จะชนะไปอย่างงงๆ ดั่งเช่น กรณีหนัง Dragon Force ของจีน ที่ศาลจีน ตัดสินให้ สตูดิโอจีนชนะ ในเรื่องของการหยิบนำเอาตัวละคร Ultraman ไปใช้ในหนัง เป็นต้น) แต่เคสล่าสุดที่เกิดขึ้นเนี่ย ต้องบอกว่า ผลตัดสินของศาล คงจะถูกใจกับใครหลายๆคน เมื่อมีรายงานว่า ศาลจีน ได้พิพากษาให้ เครื่องหมายการค้าของ Jiqimao บริษัทผู้ผลิตสินค้าเครื่องกีฬาจากมณฑล ฟูเจี้ยน เป็นเครื่องหมายการค้าที่จัดทำอย่างไม่ถูกต้อง เนื่องจากพบว่า เครื่องหมายการค้าของบริษัทดังกล่าว มีตัวการ์ตูนที่มีลักษณะคล้ายคลึงกับ Doraemon ตัวการ์ตูนดังจากญี่ปุ่น ด้วย ซึ่งเป็นการเข้าข่ายการลอกเลียนแบบ

บริษัท Jiqimao (机器猫 หรือ หุ่นยนต์แมว ซึ่งเป็นชื่อเรียกอีกชื่อหนึ่งของ Doraemon ในประเทศจีน) ได้ใช้ตัวละครรูปร่างหน้าตาคล้ายๆ Doraemon เป็นส่วนหนึ่งในเครื่องหมายการค้าของพวกเขา ที่มีการจดทะเบียนอย่างน้อยราวปี 2011 แต่แหล่งข่าวจาก นสพ. Beijing Youth Daily รายงานว่า ตัวละครดังกล่าว เพิ่งจะจดทะเบียนสำเร็จ เมื่อ ธ.ค. 2015 นี้เอง

อย่างไรก็ตาม Animation International บริษัทผู้เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ Doraemon ในจีน จากนครเซี่ยงไฮ้ (ซางไห่) ได้รับทราบข่าวนี้เข้า จึงตัดสินใจดำเนินคดีทางกฏหมายกับบริษัทกีฬาดังกล่าว เมื่อปี 2016 ซึ่งทางคณะกรรมการวิเคราะห์และตัดสินเครื่องหมายการค้าของจีน ตัดสินให้ ครื่องหมายการค้าของ Jiqimao ไม่ถูกต้อง แต่ทาง Jiqimao ยังไม่ยอมแพ้ ด้วยการขอต่อสู้คดีในชั้นศาลต่อ เมื่อ ม.ค. 2018 ซึ่งทางศาลก็ได้ปฏิเสธคำกล่าวอ้างของ Jiqimao ที่ระบุว่า ภาพตัวการ์ตูนบนเครื่องหมายการค้าของพวกเขานั้น ไม่ได้มีความคล้ายคลึงกับ Doraemon ไปโดยปริยาย

โลโก้ Jiqimao (ดูยังไงก็ไม่เหมือน Doraemon เล้ยยยยยยย!!!!!!!!)แหล่งข่าวและรูปภาพ : Beijing Youth DailyNHK WorldMainichi Shimbun , animenewsnetwork


"ร่างขั้นสุดยอด"ไม่จบแค่นี้ ........ Digimon Adventure tri. กำลังจะมีโปรเจ็คใหม่

ข่าวเซอร์ไพรส์แฟนๆ Digimon ก่อนที่ตัวหนัง Digimon Adventure tri. Bokura no Mirai (Digimon Adventure tri.- Chapter 6: Our Future) จะเข้าฉายจริง 1 วัน เมื่อ twitter หลักของ Digimon tri. ได้แจ้งว่า หนังอนิเมชุดนี้ จะมีโปรเจ็คใหม่ล่าสุดออกมา โดยได้ทวีตออกมาเป็นภาพของ Agumon พร้อมกับข้อความ "การผจญภัยได้วิวัฒนาการขึ้นอีกครั้ง โปรเจ็คใหม่เริ่มต้นขึ้นแล้ว!" ส่วนโปรเจ็คใหม่ที่ว่านี้ จะเป็นอะไรนั้น ต้องติดตามกันต่อไป

Digimon Adventure tri. Bokura no Mirai หนังอนิเมชุดที่ 6 และเป็นหนังชุดสุดท้ายของ Digimon tri. เข้าฉายบนโรง เมื่อ 5 พ.ค. 2561 และมีกำหนดจะออกฉายเพียง 3 สัปดาห์เท่านั้น ซึ่งในระหว่างที่หนังภาคนี้กำลังออกฉายบนโรง จะมีการจำหน่าย Blu-ray Disc. แบบ limited-edition ของตัวหนัง เฉกเช่นเดียวกับ หนัง Digimon tri. 5 ภาคก่อนหน้า อีกทั้ง ตัวหนังยังออกฉายสตรีมแบบมีค่าใช้จ่าย ในวันแรกของการออกฉายหนังบนโรงอีกด้วย

เพลงจบของหนัง จะใช้เพลง "Butter-Fly" ในแบบ ~tri.Version~ ประกอบด้วย กลุ่มนักร้อง "DigiDestined" (Natsuki Hanae, Suzuko Mimori, Yoshimasa Hosoya, Mutsumi Tamura, Hitomi Yoshida, Junya Enoki, Junya Ikeda, M.A.O, Miho Arakawa), ,"Digimon Singers" (Chika Sakamoto, Katori Shigematsu, Mayumi Yamaguchi, Takahiro Sakurai, Kinoko Yamada, Miwa Matsumoto, Junko Takeuchi, Yuka Tokumitsu, Yukiko Morishita), Ayumi Miyazaki, AiM รวมถึง มีการใส่เสียงร้องของ Kouji Wada เจ้าของเพลง Butter-Fly ผู้ล่วงลับไปแล้ว อีกด้วย


แหล่งข่าว : Hachima Kiko ,  animenewsnetworkHonoka Matsumoto, Touri Matsuzaka แสดงนำใน In This Corner of the World ฉบับละครซีรี่ย์

ละครซีรี่ย์ Kono Sekai no Katasumi ni หรือ In This Corner of the World ที่ดัดแปลงมาจากมังงะ-หนังอนิเมแนวชีวิตชื่อเดียวกันของ อ.Fumiyo Kouno ได้มีการเปิดตัวนักแสดงกันแล้ว โดยผู้ที่จะมาแสดงเป็นคู่พระนางของละครชุดนี้ ประกอบด้วย Honoka Matsumoto กับ Touri Matsuzaka จะมารับบทเป็น Suzu Urano กับ Shusaku Hojo ตามลำดับ

Matsumoto นักแสดงสาววัย 21 ปี ผู้เคยผ่านผลงานการแสดง จาก Koi wa Ameagari no You ni (ดัดแปลงจากมังงะของ อ.Jun Mayuzuki) ในบทของ Yui Nishida เป็นผู้ที่ได้รับเลือกให้มาแสดงในบทของ Suzu จากนักแสดงที่เข้าร่วมออดิชั่นบทนี้กว่า 3,000 คน อย่างไรก็ตาม มีแฟนๆจำนวนหนึ่ง ต้องการให้ Non นักแสดงสาวผู้พากย์เสียงเป็น Suzu ในฉบับหนังอนิเมของ ผกก.Sunao Katabuchi มาแสดงบทนี้ในฉบับละครด้วยเช่นกัน

ขณะที่ Matsuzaka นักแสดงหนุ่มวัย 29 ปี ผู้เคยรับบทเป็น Takeru Shiba หรือ Shinken Red จาก Samurai Sentai Shinkenger รวมถึง Ken Washio จาก Gatchaman มารับบทเป็น Shusaku สามีของ Suzu

ตัวละคร - นักแสดง

Suzu Urano/Hojo: Honoka Matsumoto

Shusaku Hojo: Touri Matsuzaka

Sumi Urano: Sayu Kubota

Keiko Kuromura: Machiko Ono

Entaro Hojo: Tomoro Taguchi

San Hojo: Ran Ito

Sahiko Kariya (ตัวละครออริจินอลฉบับหนัง): Sairi Ito

Shino Domoto (ตัวละครออริจินอลฉบับหนัง): Kaho Tsuchimura

นอกจากนี้ ละครซีรี่ย์ชุดนี้ ยังได้ Joe Hisaishi นักเรียบเรียงดนตรีคู่บุญของ Studio Ghibli ผู้เคยเรียบเรียงดนตรีประกอบให้กับหนังหลายเรื่องของ Hayao Miyazaki กับ Takeshi Kitano จะมารับหน้าที่ทำซาวด์แทรคให้กับละครชุดนี้ โดยละครมีกำหนดถ่ายทำที่โตเกียว ฮิโรชิม่า และ โอกายามะ ช่วงต้น พ.ค. จนถึง ต้น ก.ย. 2018 และจะเริ่มออกฉายทางทีวี ทางช่อง Nihon TV ในเดือน ก.ค. 2018แหล่งข่าว :  Comic Natalie , crunchyroll.com


Kaito Ishikawa ร่วมพากย์เสียงอนิเม Zoids Wild

Zoids ซีรี่ย์(ขายของเล่น)หุ่นยนต์ไดโนเสาร์เหล็ก ที่คออนิเมรุ่นเก๋าๆ ต่างจดจำได้ดี กำลังจะมีอนิเมภาคใหม่ออกมาให้ได้รำลึกกันอีกครั้ง กับ Zoids Wild ที่จะออกฉายในเดือน ก.ค. 2018

โดยในส่วนของนักพากย์ มีการประกาศเพิ่มเติมว่า จะได้ Kaito Ishikawa นักพากย์หนุ่มผู้กำลังมีผลงานการพากย์เสียงในบทบาทของ Tenya Iida จาก My Hero Academia, และ Saki Uno โหมดแปลงร่างเป็นหนุ่ม จาก Magical Girl Ore จะมาพากย์เสียงเป็น Drake ตัวละครร้ายประจำภาค ผู้บังคับ Zoid คู่กาย คือ Gilraptor Zoid

โดย Ishikawa จะพากย์เสียงร่วมกับนักพากย์เหล่านี้ :

Kensho Ono พากย์เสียงเป็น Arashi สมาชิกของกลุ่ม Freedom ตัวเอกประจำภาค มี Zoid คู่ใจคือ Wild Liger Zoid สายสิงโต
Takahiro Sakurai พากย์เสียงเป็น Bacon สมาชิกของกลุ่ม Supreme
Mikako Komatsu พากย์เสียงเป็น Penne, สมาชิกของกลุ่ม Freedom มี Zoid คู่ใจ ประเภทแมงป่อง
Etsuko Kozakura พากย์เสียงเป็น Onigiri, สมาชิกของกลุ่ม Freedom มี Zoid คู่ใจ ประเภท Proganochelys
Subaru Kimura พากย์เสียงเป็น Gyoza, สมาชิกของกลุ่ม Freedom

(สังเกตว่า ชื่อตัวละครภาคนี้ ส่วนใหญ่จะตั้งมาจากของกินทั้งนั้น )

Zoids Wild กำกับโดย Norihiko Sutou ผลิตอนิเมชั่นโดย OLM มีกำหนดออกฉายทางช่อง MBS / TBS ช่วงเช้าวันเสาร์ เวลา 6.30 น. เริ่ม ก.ค. 2018

Tomy ออกวางจำหน่ายของเล่นไดโนเสาร์ไลน์ Zoids ครั้งแรกเมื่อปี 1983 โดยซีรี่ย์ของเล่นนี้ได้ถูกนำมาดัดแปลงในรูปแบบ วีดีโอเกมบนคอนโซล , PC , เครื่องเกมพกพา , อาร์เคต และ โทรศัพท์มือถือ รวมถึง อนิเมทีวี จำนวนอีกหลายชุดด้วยกันแหล่งข่าว : Ota-suke ,  crunchyroll.comรายละเอียดอนิเมพิเศษ ฉลอง 25 ปี Yu Yu Hakusho

เว็บไซต์หลักของโปรเจ็คฉลองครบรอบ 25 ปี ของอนิเม Yu Yu Hakusho หรือ คนเก่งทะลุโลก (คนเก่งฟ้าประทาน) ที่ดัดแปลงมาจากผลงานการ์ตูนดังสร้างชื่อของ อ.Yoshihiro Togashi ได้โพสต์ภาพแรกของอนิเมตอนพิเศษล่าสุดของเรื่องนี้ ที่มีจำนวน 2 ตอน ประกอบด้วย "TWO SHOTS" กับ "Noruka Soruka" (All or Nothing) ซึ่งทั้ง 2 ตอนนี้จะบรรจุลงใน BD Boxset ฉลอง 25 ปี ชุดที่ 4 ของเรื่องนี้ ที่จะวางขายในวันที่ 26 ต.ค. 2018

"TWO SHOTS" ดัดแปลงมาจากตอนสั้น นำเสนอการพบกันครั้งแรกของ Hiei กับ Kurama ขณะที่ "Noruka Soruka" ดัดแปลงมาจากมังงะตอนชื่อเดียวกัน ที่ตีพิมพ์ลงในเล่ม 19 เล่มสุดท้ายของมังงะเรื่องนี้ ที่วางขายเมื่อ ธ.ค. 1994

โดยอนิเมตอนพิเศษ 2 ตอนดังกล่าว ได้ทีมงานชุดเดิมจาก ฉบับอนิเมซีรี่ย์ช่วงปี 1992-1995 กลับมาครบครัน ทั้ง ผกก.Noriyuki Abe,Studio Pierrot รวมถึง นักพากย์คนหลัก ทั้ง 4 คน ประกอบด้วย Nozomu Sasaki (Yusuke Urameshi), Megumi Ogata (Kurama), Nobuyuki Hiyama (Hiei), และ Shigeru Chiba (Kazuma Kuwabara)

รายละเอียด BD Boxset ฉลองครบรอบ 25 ปี ของอนิเม Yu Yu Hakusho


Volume 1. "Underworld Detective chapter" (วางจำหน่าย 27 ก.ค. 2018 ราคา 18,000 เยน)

- TV anime ตอนที่ 1-26

- "Yu Yu Hakusho: The Movie" (1993)

- "yu Yu Hakusho the Movie: Poltergeist Report" (1994)

Volume 2. "Dark Tournament chapter" (วางจำหน่าย 28 ส.ค. 2018 ราคา 124,000 เยน)

- TV anime ตอนที่ 27-66

Volume 3: "Sensui chapter" ( วางจำหน่าย 26 ก.ย. 2018 ราคา 117,000 เยน)

- TV anime ตอนที่ 67-94

Volume 4: "Makai/Demon World chapter" (วางจำหน่าย 26 ต.ค. 2018 ราคา 13,000 เยน)

- TV anime ตอนที่ 95-112

- Newly-produced anime: "TWO SHOTS" and "Noruka Soruka"แหล่งข่าวและรูปภาพ : crunchyroll.com


ตลาดอนิเมญี่ปุ่นในต่างประเทศ กำลังไปได้สวย

สมาคมอนิเมชั่นญี่ปุ่น (AJA) ได้จัดทำรายงานอุตสาหกรรมอนิเมประจำปี 2017 ในฉบับภาษาอังกฤษ ออกเผยแพร่ไปเมื่อ เม.ย. 2018 ที่ผ่านมา โดยรายงานฉบับดังกล่าวได้อ้างอิงถึงเทรนด์อุตสาหกรรมอนิเมที่เกิดขึ้นเมื่อปี 2016 เป็นหลัก

จากรายงานระบุว่า มูลค่าตลาดอนิเมในปี 2016 มีจำนวนทั้งสิ้น 2.0009 ล้านล้านเยน เพิ่มขึ้นจากปี 2015 (1.83 ล้านล้านเยน) ถึง 9.9% ด้วยกัน ซึ่งถือเป็นมูลค่าที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง เช่นเดียวกับปี 2014 กับ 2015

อย่างไรก็ตาม รายงานดังกล่าวได้ระบุว่า "อุตสาหกรรมอนิเมกลับได้รับผลกำไรดพียงเล็กน้อย แม้จะเติบโตขึ้นก็ตาม" นั่นเพราะว่า รายได้ส่วนใหญ่นั้นมาจากตลาดต่างประเทศ แม้ว่า ญี่ปุ่นจะได้รับผลกำไรจากการเติบโตของตลาดในต่างประเทศ แต่ผลกำไรนั้นกลับไม่เป็นไปในทิศทางที่ถูกต้อง และน้อยกว่าผลกำไรที่เกิดจากการเติบโตของตลาดในประเทศ ซึ่งมาจากการที่ยอดขายจากต่างประเทศส่วนใหญ่ จะตกไปอยู่ที่บริษัทจัดการลิขสิทธิ์เป็นหลัก

รายงานยังระบุว่า ตลาดในประเทศมีการหยุดชะงักเพียงร้อยละ 3.8 จากปีพ. ศ. 2013 ซึ่งจากรายงานอ้างว่า เป็นเพราะการเปลี่ยนแปลง จากช่องทางที่มีอยู่เช่นโทรทัศน์ ไปจนถึง ช่องทางการจัดจำหน่ายและการถ่ายทอดสดทางอินเทอร์เน็ต ที่ไม่ประสบผลสำเร็จเท่าที่ควร

ขณะเดียวกัน ตลาดอนิเมจากต่างประเทศ เติบโตมากถึง 171.9% นับตั้งแต่ปี 2013 เป็นต้นมา จนสามารถทำรายได้สูงสุดเป็นประวัติกาล เมื่อปี 2016 โดยเพิ่มขึ้นจาก 282.3 พันล้านเยน เมื่อปี 2013 จนถึง 767.6 พันล้านเยน เมื่อปี 2016

รายงานยังได้อ้างถึงแบบสอบถามจากบริษัทอนิเม 19 แห่ง ปรากฏว่า จีน คือ ชาติที่มีการทำสัญญาซื้อขายกับบริษัทอนิเมญี่ปุ่นมากที่สุด อีกทั้ง นอกจาก บริษัทจากจีนจะดำเนินการการจัดซื้อลิขสิทธิ์ออกฉายสตรีมอนิเมญี่ปุ่นแล้ว พวกเขายังได้เริ่มเข้ามาลงทุนในฐานะคณะกรรมการร่วมสร้างอนิเมญี่ปุ่น เมื่อปี 2016 รวมถึง บริษัทจีนยังเป็น outsource ให้กับสตูดิโอญี่ปุ่นอีกด้วย โดยยอดขายจากต่างประเทศได้รับการส่งเสริม เมื่อปี 2015 จากการที่รัฐบาลจีนยกเลิกการแบนหนังในญี่ปุ่นเป็นเวลา 3 ปี แม้ว่ารายงานดังกล่าวยังระบุถึงความเสี่ยงจากความผันผวนอันเนื่องจากการเมืองในจีน

ส่วนชาติอื่นๆที่มีการทำสัญญาซื้อขายกับบริษัทอนิเมญี่ปุ่นรองจากจีน ประกอบด้วย เกาหลีใต้, ไต้หวัน, สหรัฐ (ตามรายงาน มี ไทย ติดทำเนียบอยู่ด้วย) โดยสหรัฐเคยเป็นชาติที่ทำสัญญาซื้อขายกับบริษัทอนิเมญี่ปุ่นสูงสุด เมื่อปี 2015

รายงานดังกล่าวยังระบุด้วยว่า มีรายการอนิเมชั่นออกอากาศทางโทรทัศน์ในปี 2016 จำนวนถึง 356 เรื่อง ประกอบด้วย อนิเมที่ออกฉายอย่างต่อเนื่อง จำนวน 90 เรื่อง และ 266 เรื่อง คือ รายการใหม่ ซึ่งมากกว่าปีก่อนหน้า ที่มีรายการอนิเมทั้งหมด 341 เรื่อง และมีแนวโน้มเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง มาตั้งแต่ปี 2011 โดยตลาดอนิเมทีวียังมีการเปลี่ยนแปลงในช่วงสองปีที่ผ่านมา คือ จำนวนเวลาอนิเมที่ออกฉายในช่วงดึก ยังคงมากกว่า จำนวนเวลาอนิเมที่ออกฉายในช่วงสว่าง ทั้งปี 2015 และ 2016

รายงานดังกล่าว ยังได้รายงานความเคลื่อนไหวที่เกิดขึ้นในตลาดต่างๆของญี่ปุ่น ปรากฏว่า ตลาดภาพยนตร์ ,การจำหน่ายทางอินเทอร์เน็ต, ดนตรี ,ต่างประเทศ และการแสดงสด มีการเติบโตที่เพิ่มขึ้น ขณะที่ รายการโทรทัศน์ , videogram, การจำหน่ายสินค้า และ pachinko กลับมีรายได้ที่ลดลง โดยเฉพาะกับ ตลาดภาพยนตร์ที่เพิ่มสูงขึ้น 41% เมื่อเทียบกับปี 2015 หลักๆนั้น มาจากความสำเร็จอย่างสูงของหนังอนิเม Your Name ของ Makoto Shinkai นั่นเอง


แหล่งข่าว :  animenewsnetwork

 


Golden Kamuy กับ Junji Ito Selected Stories ติดโผเข้าชิง Eisner Award 2018

Eisner Award หนึ่งในรางวัลสำคัญของวงการการ์ตูนโลก ที่มักจะมีการประกาศกันในงาน Comic Con ของอเมริกาในทุกๆปี ล่าสุด ได้มีการเผยรายชื่อผู้เข้าชิงรางวัล Eisner Award 2018 ออกมาแล้ว โดยซีรี่ย์การ์ตูนญี่ปุ่น ที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิง ตามสาขาต่างๆ มีดังนี้

Best Adaptation from Another Medium

H. P. Lovecraft's The Hound and Other Stories, ดัดแปลงโดย Gou Tanabe, แปลโดย Zack Davisson (Dark Horse)

Best U.S. Edition of International Material—Asia
(สาขาการ์ตูนสากลฉบับ U.S. Edition ยอดเยี่ยม - เอเชีย)

Furari โดย Jiro Taniguchi, แปลโดย Kumar Sivasubramanian (Fanfare/Ponent Mon)
Golden Kamuy, โดย Satoru Noda, แปลโดย Eiji Yasuda (VIZ Media)
My Brother's Husband, vol. 1, โดย Gengoroh Tagame, แปลโดย Anne Ishii (Pantheon)
Otherworld Barbara, vol. 2, โดย Moto Hagio, แปลโดย Matt Thorn (Fantagraphics)
Shiver: Junji Ito Selected Stories, โดย Junji Ito แปลโดย Jocelyne Allen (VIZ Media)

Best Archival Collection/Project—Comic Books

Akira 35th Anniversary Edition โดย Katsuhiro Otomo, ตัดต่อโดย Haruko Hashimoto, Ajani Oloye, และ Lauren Scanlan (Kodansha)

Best Writer/Artist
(นักเขียน/ศิลปิน ยอดเยี่ยม)

Jiro Taniguchi, Furari, Louis Vuitton Travel Guide: Venice (Fanfare/Ponent Mon)

Best Publication Design
(ออกแบบผลิตภัณฑ์ ยอดเยี่ยม)

Akira 35th Anniversary Edition, ออกแบบโดย Phil Balsman, Akira Saito (Veia), NORMA Editorial, และ MASH•ROOM (Kodansha)


แหล่งข่าว :  animenewsnetwork
ผลสำรวจเรตติ้งอนิเมทีวี ฤดูใบไม้ผลิ 2018 โดย NTT Docomo

NTT Docomo ผู้ให้บริการมือถือรายใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่น ได้ประกาศอันดับความนิยม อนิเมทีวี 43 เรื่อง ที่ออกฉายสตรีมผ่านบริการ dAnime ในช่วงช่วงฤดูใบไม้ผลิ 2018 นี้ ซึ่งเป็นผลสำรวจออนไลน์ที่มีการสอบถามผู้ใช้บริการในช่วงวันที่ 27 เม.ย. - 4 พ.ค. 2018 โดยมีผู้โหวตทั้งสิ้น 48,587 โหวต (นับการโหวตมากกว่า 1 เรื่อง รวมเข้าไปด้วย)

1 (1). "Sword Art Online Alternative Gun Gale Online" - 3,998 votes

2 (2). "Wotakoi: Love is Hard for Otaku" - 2,810

3 (36). "HINAMATSURI" - 2,582

4 (4). "Tokyo Ghoul:re" - 2,559

5 (6). "Steins;Gate 0" - 2,557

6 (10). "Magical Girl Ore" - 2,118

7 (25). "Comic Girls" - 2,017

8 (7). "Food Wars! The Third Plate: Toutsuki Train Arc" - 1,869

9 (11). "PERSONA5 the Animation" - 1,831

10 (24). "Kakuriyo -Bed & Breakfast for Spirits-" - 1,820

11 (26). "3D Kanojo Real Girl" - 1,641

12 (21). "Devil's Line" - 1,344

13 (41). "Umamusume: Pretty Derby" - 1,272

13 (15). "The Legend of Galactic Heroes Die Neue These" - 1,272

15 (9). "Full Metal Panic! Invisible Victory" - 1,246

16 (17). "LUPIN THE 3rd PART 5" - 1,216

17 (13). "High School DxD Hero" - 1,131

18 (23). "Akkun to Kanojo" - 1,060

19 (38). "Yotsuiro Biyori" - 1,058

20 (32). "Space Battleship Tiramisu" - 957

 

21 (37). "Caligula" - 911

22 (19). "Amanchu! ~Advance~" - 859

23 (30). "Nil Admirari" - 851

24 (27). "GeGeGe no Kitaro (the sixth season)" - 845

25 (18). "Dances with Dragons" - 834

26 (43). "Love To-LIE-Angle" - 791

27 (35). "Alice or Alice" - 703

28 (28). "Gundam Build Divers" - 646

29 (58). "MEGALOBOX" - 633

30 (47). "Last Period: the journey to the end of the despair" - 593

31 (46). "Butlers X Battlers" - 549

32 (40). "Captain Tsubasa" - 544

33 (53). "Jikkenhin Kazoku ~Creature's Family Days~" - 532

34 (29). "Ninja Girl & Samurai Master: Anegawa Ishiyama-hen" - 530

35 (42). "Layton Mystery Detective Agency: Kat's Mystery-Solving Files" - 513

 

36 (44). "Lostorage conflated WIXOSS" - 498

37 (33). "Cute High Earth Defense Club Happy Kiss" - 437

38 (39). "Inazuma Eleven: Ares no Tenbin" - 407

39 (55). "Kitarro Pri☆Chan" - 218

40 (59). "Yo-kai Watch Shadowside" - 139

41 (-). "Nekoneko Nihonshi third season" - 89

42 (-). "Oretacha Youkai Ningen G" - 56

43 (61). "PuzzDra" - 41

Top 5 จากผู้ชมเพศชาย:

1. "Sword Art Online Alternative Gun Gale Online" - 2,755

2. "Steins;Gate 0" - 1,789

3. "HINAMATSURI" - 1,729

4. "Wotakoi: Love is Hard for Otaku" - 1,549

5. "Comic Girls" - 1,443

Top 5 จากผู้ชมเพศหญิง:

1. "Tokyo Ghoul:re" - 1,130

2. "Wotakoi: Love is Hard for Otaku" - 1,078

3. "Magical Girl Ore" - 1,052

4. "Kakuriyo -Bed & Breakfast for Spirits-" - 993

5. "Sword Art Online Alternative Gun Gale Online" - 955แหล่งข่าว : crunchyroll.com 

10 อันดับ มังงะ - ไลท์โนเวล ขายดีที่ญี่ปุ่น โดย Oricon : 23-29 เม.ย. 2018

มังงะ

(อันดับ / ยอดขายประจำสัปดาห์ / ยอดขายรวม / เรื่อง - เล่มที่)

*1. 195,662 195,662 Yotsuba to! โยทสึบะ หนูเด๋อจอมป่วน เล่ม 14
*2. 181,320 185,576 Uchuu Kyoudai สองสิงห์อวกาศ เล่ม 33
*3. 156,788 621,255 Kingdom เล่ม 50
*4. 132,802 132,802 Omoi, Omoware, Furi, Furare เล่ม 8
*5. 128,085 130,859 Giant Killing เล่ม 47
*6. *94,786 338,787 Nanatsu no Taizai ศึกตำนาน 7 อัศวิน เล่ม 31
*7. *92,590 978,677 Shingeki no Kyojin ผ่าพิภพไททัน เล่ม 25
*8. *71,038 *71,038 Ashi-Girl เล่ม 10
*9. *63,550 *63,550 Overlord เล่ม 9
10. *61,389 136,461 Akatsuki no Yona กู้บัลลังก์มังกรแดง เล่ม 26ไลท์โนเวล

(อันดับ / ยอดขายประจำสัปดาห์ / ยอดขายรวม / เรื่อง - เล่มที่)

*1. 127,770 127,770 Overlord เล่ม 13
*2. *26,663 *26,663 Arifureta Shokugyou de Sekai Saikyou เล่ม 8
*3. *16,527 *17,385 Around 40 Kenja no Isekai Seikatsu Nikki เล่ม 6
*4. *16,263 *16,263 IS: Infinite Stratos ปฏิบัติการรักจักรกลทะยานฟ้า เล่ม 12
*5. *15,410 *16,217 Hachi-nan tte, Sore wa Nai desho! เล่ม 13
*6. *14,365 *21,809 Tondemo Skill de Isekai Hourou Meshi เล่ม 5
*7. *12,844 *48,167 Meitantei Conan: Zero no Shikkounin ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน : ปฏิบัติการสายลับเดอะซีโร่
*8. *12,273 *12,851 Gakusen Toshi Asterisk เล่ม 14
*9. *10,691 134,538 Mahouka Koukou no Rettousei ปริศนาพี่น้องโรงเรียนมหาเวท เล่ม 25
10. *10,149 *10,761 Fairytale Chronicle เล่ม 17
แหล่งข่าว : Oricon , MAL

 


 

 
free hit counter javascript