บอกเล่าข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 29 เมษายน - 5 พฤษภาคม 2562

บอกเล่าสรุปข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ กลับมาอีกครั้ง ....... ในช่วงเวลาสำคัญที่เกิดขึ้นกับ 2 ประเทศ ที่มีพระจักรพรรดิ กับ กษัตริย์ เป็นประมุข เริ่มจาก ญี่ปุ่น ที่มีการผลัดเปลี่ยนแผ่นดิน จากการที่สมเด็จพระจักรพรรดิพระองค์เก่าสละราชบัลลังก์ โดยมี พระจักรพรรดิพระองค์ใหม่สืบสันติวงศ์แทน พร้อมกับเปลี่ยนชื่อรัชศกใหม่ เช่นเดียวกับบ้านเรา ที่มีการจัดพิธีบรมราชาภิเษก ในหลวง ร.10 ซึ่งจัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ สมพระเกียรติ..... ขอประมุขทั้ง 2 ประเทศ ทรงพระเจริญยิ่งยืนนาน...........

สำนักข่าว K-D News (kartoon-discovery.com)
สามารถอัพเดทข่าวสารเว็บเราได้ผ่าน Twitter และ Facebook


หากนำข่าวจากเราไปเผยแพร่ที่อื่น รบกวนใส่เครดิตให้กับทางเราด้วยครับ ขอบคุณครับ

New Release Comics of the Week : ปาหมอนไม่จบสิ้น กับ SHAMAN KING THE SUPER STAR , SHAMAN KING RED CRIMSON

การ์ตูนออกใหม่ ประจำสัปดาห์ที่ผ่านมา ที่สัปดาห์นี้มีเรื่องน่าสนใจมากมาย ให้อ่านต้อนรับช่วงหยุดยาว

เริ่มจาก SHAMAN KING THE SUPER STAR เล่ม 1 กับ SHAMAN KING RED CRIMSON เล่ม 1 2 มังงะภาคใหม่จากซีรี่ย์ราชัน(แห่งภูติ) 'ปาหมอน' ที่เขียนขึ้นภายใต้ต้นสังกัดใหม่ที่ญี่ปุ่น โดย THE SUPER STAR จะเป็นเรื่องราวของ อาลุมิ คนทรงแอนนารุ่นที่ 3 ผู้เป็นชาแมนคนหนึ่ง ได้เดินทางไปเยือนจังหวัดนางาโนะ ซึ่งที่นั่นเหล่าคิระโบชิต่างก็ทยอยมารวมตัวกัน เพราะเรื่องปริศนาที่หลับใหลอยู่ในตู้นิรภัยและเรื่องราวก็ได้เริ่มต้นขึ้น

ส่วน RED CRIMSON เป็นเรื่องราวของ เต๋าจุน พี่สาวของเต๋าเร็น แล้วก็ กับลี่ไป่หลง ต้องเผชิญหน้ากับประวัติศาสตร์ของตระกูลเต๋า อันน่าเกรงขาม ซึ่งถูกผู้คนเกลียดชังมาตลอด 2,000 ปี
นี่คือเรื่องราวในสงครามครั้งสุดท้ายของตระกูลเต๋า

One Piece เล่ม 92 สิ่งมีชีวิตที่แข็งแกร่งที่สุดปรากฏตัว!! ไคโดที่มาในร่างมังกรขนาดยักษ์ ได้พ้น "ลมหายใจอเวจี" ใส่พวกนามิ!! เมื่อเห็นพวกพ้องถูกทำร้าย ลูฟี่ที่โกรธจัดจึงตัดสินใจโจมตีไคโดด้วยสุดกำลังที่มี ผลที่ออกมาจะเป็นเช่นไร!?

FIRE PUNCH เล่ม 1 มังงะแอ็คชั่นสุดจิตตกอันลือเลื่องในหมู่คนอ่าน บัดนี้ได้สัมผัสกันในแบบลิขสิทธิ์แล้ว......"แม่มดน้ำแข็ง"ทำให้โลกถุกปกคลุมไปด้วยหิมะ ความอดอยาก และความบ้าคลั่ง
ผู้คนที่เหน็บหนาว ล้วนปรารถนาเปลวเพลิง...อัคนี เด็กหนุ่มผู้ได้รับพรแห่งพลังฟื้นฟู และลูน่า น้องสาวที่มีพลังแบบเดียวกัน ชะตากรรมที่รอคอยสองพี่น้องผู้ไร้ที่พึ่งนี้ จะโหดร้ายเพียงใด...?! เรื่องราวดาร์กแฟนตาซีเหนือความคาดหมายเปิดฉากขึ้นแล้ว!!

20th Century Boys เล่ม 1 การกลับมาอีกครั้งของเค็นจิและสหาย ในการปกป้องชะตากรรมของโลก ให้รอดพ้นจากแผนการของ "เพื่อน" ที่คราวนี้จัดทำในแบบ Big Book ให้ได้สะสมกัน

ศึกตำนาน 7 อัศวิน เล่ม 33 เอสทารอสซ่าหลงใหลในตัวเอลิซาเบสและลักพาตัวเธอไป เหล่าผู้ที่มีปีกทั้งหลายจึงโดบบินขึ้นไปบนท้องฟ้า เพื่อไปหยุดยั้งการกระทำนั้น! อีกด้านบนที่พาตัวเองลงไปในนรกเพื่อช่วยเหลือ ดวงวิญญาณของเมลิโอดัสได้ถูกความมืดชั่วนิรันดร์กลืนกิน จนกลายร่างเป็นสัตว์ตัวหนึ่งไปเรียบร้อย... ความเป็นอมตะจะจบสิ้นลงในดินแดนต่างโลก ที่คอยกัดกินวิญญาณอย่างนั้นหรือ!? สงครามศักสิทธิ์ที่สั่นสะเทือนแผ่นดินและท้องฟ้า กำลังดำเนินไปสู่สถานการณ์ที่อยากจะคาดเดา—!!Edens Zero เล่ม 3
เรือรบที่ชิคิได้รับจากเอสซี่ โจรสลัดอวกาศ...ดูเหมือนว่าจะเคยเป็นเรือของ "ราชาปีศาจซิกกี้" มาก่อน!! และวิชซ์ 1 ใน 4 ดาวประกายแสงของราชาปีศาจก็ได้ค้อนรับชิคิในฐานะ "ราชาปีศาจคนใหม่" เพื่อบรรลุเป้าหมาย "ไปพบมาเธอร์" เขาจำเป็นต้องออกตามหา 4 ดาวประกายแสงอีก 3 คนที่เหลือ!! พวกชิคิจึงมุ่งหน้าไปยังลูการ์เด้น เพื่อหาเบาะแสของ "ซิสเตอร์" หนึ่งในนั้น อีกด้านหนึ่ง พวกเขาต้องเข้าไปพัวพันอาชญากรสุดชั่วร้ายที่มีเป้าหมายที่ "B คิวเบอร์" แต่เบื้องหลังคดีนี้กลับมี "ความวุ่นวาย" ที่คาดไม่ถึงรอคอยพวกชิคิอยู่!!

2 สิงห์พลิกตำนานพิฆาตอสูร เล่ม 1 ผลงานเรื่องใหม่จากผู้เขียนเมไจ ที่คราวนี้ มาในธีมตะวันออก......ณ ยุคสงครามกลางเมืองในยุคที่ “อสูร” ครองอำนาจผู้คนเทิดทูนบูชา “อสูร” สิ่งมีชีวิตปริศนา ที่ร่อนลงมายัง แดนอาทิตย์อุทัยดุจดังเทพเจ้ารังเกียจ “ซามูไร”ผู้ต่อต้านการปกครองของอสูร ดุจภูตผีปีศาจ ทว่า สองเด็กหนุ่ม ผู้หลงใหลในวิถีของซามูไร มุซาซิผู้กัดฟันต่อสู้กับโลกอันหลอกลวงเรื่อยมา และโคจิโร่ผู้สืบทอดสายเลือดตระกูล ซามูไรมุ่งสู่“กองซามูไรที่แข็งแกร่งที่สุด”! ทวงคืนโลกด้วยปณิธานของทั้งคู่!

นิยาย FATE/LABYRINTH เฟท/ลาบิรินธ์ เขาวงกตที่เจ็ดของอัลคาทราซ —รังปีศาจชื่อดังที่ว่ากันว่ามีตัวตนอยู่ที่ไหนสักแห่งในโลก และกลืนกินทุกสิ่งที่ย่างกรายเข้าไป ซาโจ มานากะ ซึ่งต่อสู้ในสางครามจอกศักดิ์สิทธิ์ที่โตเกียวในปี 1991 ถูกส่งสติสัมปชัญญะไปยังโลกคู่ขนานโดยจอกศักดิ์สิทธิ์ชนิดย่อยและลืมตาขึ้นในรังปีศาจ เธอเข้าไปสิงอยู่ในร่างของนอม่า เด็กสาวนักสำรวจ และทำสัญญานายบ่าวกับเซอร์วอนท์เซเบอร์ที่ปรากฏตัวขึ้นนั้น และมุ่งหน้าลึกเข้าไปในรังปีศาจเพื่อทำลายจอกศักดิ์สิทธิ์ชนิดย่อยของปลอม สายพันธุ์มายาจำนวนมากเข้าสกัดกั้น เซอร์วอนท์ตนใหม่ที่บังเอิญพบเจอ —สุดท้ายแล้ว มานากะ/นอม่าจะออกไปจากรังปีศาจได้หรือไม่? ผลงานสปินออฟเรื่องใหม่ที่อัญเชิญเหล่าเซอร์วอนท์จากแต่ละโลกของซีรีส์ ‘Fate’ มาพบกัน ณ เขาวงกตในตำนาน โลกใบใหม่ของ ‘Fate’ ซึ่งถูกเรียกขึ้นโดยคู่ซากุราอิ ฮิคารุและนากาฮาระจาก ‘Fate/Prototype เศษเสี้ยวสีเงินคราม’


เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ:

โหดไม่ถามชื่อ เล่ม 15, Rinne รินเนะ เล่ม 27 ,พูดว่ารัก...กับฉันสิ Say “I love you” เล่ม 15 ,Fate/Grand Order -turas realta- เล่ม 2 ,Re:ZERO รีเซทชีวิต ฝ่าวิกฤติต่างโลก บทที่ 3 Truth of Zero เล่ม 3,สอนหมากหนูทีคุณพี่จ้าวมังกร! เล่ม 2 ,โตเกียว อนเมียวจิ Tokyo Ravens เล่ม 8,น้องสาวของผมคืออาจารย์เอโรมังงะ เล่ม 5-6 , AJIN สายพันธุ์อมนุษย์ เล่ม 13 ,โอตาคุปั่นสะท้านโลก เล่ม 58 ,เบรค เบลด - Break Blade เล่ม 11 ,สูญสิ้นความเป็นคน เล่ม 2,เมนูวันนี้ของบ้านเอมิยะ เล่ม 3 ,Fate/Apocrypha เฟต/อโพคริฟา เล่ม 6 ,นิยาย คุณแม่ที่มีสกิลพื้นฐานเป็นการโจมตีหมู่ฯ เล่ม 5,นิยาย ขอต้อนรับสู่ห้องเรียนนิยม (เฉพาะ) ยอดคน เล่ม 5

รูปภาพหน้าปก : amazon.co.jp

 


รับยุคสมัยใหม่.....Hello Kitty จะมาเยือนอนิเม Crayon Shin-chan ตอนแรกสุดของยุคเรวะ

เพื่อเป็นการต้อนรับเข้าสู่รัชสมัยเรวะของญี่ปุ่น สดๆร้อนๆ เมื่อ 1 พ.ค. 2019 รวมถึงเป็นส่วนหนึ่งของแคมเปญร่วมฉลอง 45 ปี ของ Hello Kitty มาสค็อตดังของ Sanrio อนิเม Crayon Shin-chan ก็เตรียมต้อนรับการมาเยือนของ Hello Kitty ในอนิเมตอนที่จะออกอากาศในวันที่ 10 พ.ค. 2019 ซึ่งถือเป็นอนิเม Shinchan ตอนแรกสุดที่ออกอากาศในยุคสมัยเรวะ กับตอนที่มีชื่อว่า "Kitty-chan vs Burii-chan da zo!"

ตอนดังกล่าว เป็นเรื่องราวเกิดขึ้น ณ สวนสนุก Puroland ซึ่งที่นั่นเอง เจ้าเด็กหัวมัน Shinchan ได้รวมพลังกับ Hello Kitty ในการปกป้องสวนสนุกให้รอดพ้นจากมาสค็อตลึกลับนาม Burii-chan

ก่อนหน้านี้ Shinchan ได้ร่วมฉลอง 45 ปี ของ Hello Kitty ด้วยการจัดทำ-จำหน่ายของที่ระลึกร่วมกัน รวมไปถึง ปรากฏตัวในมังงะร่วมกัน กับ มังงะ Shin Crayon Shin-chan หรือ ชินจัง ภาคใหม่กิ๊ก ตอนที่ตีพิมพ์เมื่อ มี.ค. 2019

แหล่งข่าว :   Mantan-Web , Otakomu , animenewsnetwork

 


ชาวโลกรุมสับเละรูปโฉม Sonic the Hedgehog คนแสดง + ผกก.รับปาก ปรับปรุงดีไซน์ใหม่ของเจ้าเม่นสายฟ้า

ในขณะที่ชาวโลกจำนวนหนึ่งต่างได้ยลโฉมกับ Pikachu เวอร์ชั่นขนปุย ในหนัง Pokemon : Detective Pikachu บนโรงภาพยนตร์แล้วนั้น ...อีกด้านหนึ่ง หนังคนแสดงจากเกมวีดีโอดังอีกเรื่องอย่าง Sonic the Hedgehog นั้น ทาง Paramount Pictures ได้เผยแพร่ตัวอย่างหนังชุดแรกไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยปรากฏทั้งภาพของ Jim Carrey ในมาดของ Dr.Eggman / Robotnik ดาวร้ายประจำเรื่อง แล้วก็ตัวเจ้าเม่นสายฟ้า Sonic ในรูปแบบ CG 3 มิติ ที่ได้ Ben Schwartz (Jean-Ralphio of Parks and Rec) เป็นผู้พากย์เสียง

และจากรูปโฉมของเม่นสีฟ้าผู้นี้บน trailer ดังกล่าว บรรดาชาวโลก โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับแฟนเกมต้นฉบับ เห็นแล้วได้แต่ส่ายหัว กับรูปโฉมดีไซน์ของ Sonic ในหนัง ที่ไม่ได้มีความเท่ห์เลยซักนิด เมื่อเทียบกับต้นฉบับเกมวีดีโอ มีเพียงแต่ขนที่ปุกปุยหนัก พอๆกะนักสืบ Pikachu ส่งผลให้ ตัว Sonic ในหนังชุดนี้ ถูกบรรดาแฟนหนัง แฟนวีดีโอเกม สวดกันยับเยินไปทั่วโลก

จากฟีดแบ็คที่ออกมาเป็นลบอย่างรุนแรง ทำให้ Jeff Fowler ผกก.ของหนังเรื่องนี้ ก็ไม่นิ่งนอนใจกับคำวิจารณ์จากแฟนๆ โดยรับปากว่า จะปรับปรุงดีไซน์รูปโฉมของ Sonic ในหนังเสียใหม่ และจะทำตัวละครตัวนี้ออกมาให้ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้ เพื่อให้ทันก่อนฉายบนโรง ในเดือน พ.ย. 2019 นี้

แหล่งข่าว และคลิป:   Paramount Pictures 's YouTube , Jeff Fowler 's twitter

 


Kizuna AI ติดหนึ่งในลิสต์บุคคลญี่ปุ่นผู้ได้รับการยอมรับจากทั่วโลกของ Newsweek

Kizuna AI เวอร์ชวลยูทูปเบอร์ดังของญี่ปุ่น ที่ได้ถือกำเนิดขึ้น เมื่อ 3 ปีที่แล้ว ได้รับการยกย่องว่าเป็นหนึ่งในบุคคลของญี่ปุ่นที่ผู้คนทั่วโลกให้การยอมรับ จากนิตยสาร Newsweek ฉบับภาษาญี่ปุ่น ฉบับล่าสุด ที่วางขายไปเมื่อ 30 เม.ย. 2019 ซึ่ง AI ติดในลิสต์ดังกล่าวร่วมกับ Gosho Aoyama ผู้แต่งมังงะ ยอดนักสืบจิ๋ว Conan , Yayoi Kusama ศิลปินร่วมสมัย, และ Kenya Hara กราฟิก ดีไซเนอร์ เป็นต้น

นับตั้งแต่ที่ AI ได้เปิดตัวบนโลกไซเบอร์ครั้งแรก เมื่อ 29 พ.ย. 2016 เธอก็กลายเป็น เวอร์ชวลยูทูปเบอร์ ที่ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ จนได้การจัดทำเป็นสินค้าต่างๆ , ได้เข้าร่วมงานอีเว้นต์ และ ออกสื่อโฆษณา มากมาย ซึ่งเธอได้รับรางวัล "Cross Trend Award" จากงาน Nikkei BP Japan Innovator Awards ครั้งที่ 17 เมื่อปี 2019 อีกทั้ง เธอยังได้ปล่อยมิวสิกวิดีโอ "AIAIAI" เพลงเปิดของ VIRTUALSAN - LOOKING อนิเมทีวีที่เป็นการรวมตัวของ เวอร์ชวลยูทูปเบอร์ จำนวนหลายคน ซึ่งได้ Yasutaka Nakata เป็นผู้เรียบเรียงเพลง

แหล่งข่าว : crunchyroll.com

 


ไม่ต้องสงสัยแล้วนะคะ....มังงะ "Hyōka ปริศนาความทรงจำ" จบเล่ม 12 + มีภาคใหม่ต่อ

เว็บไซต์ Hon no Hikidashi ผู้จัดจำหน่ายหนังสือ ได้ลิสต์ข้อมูลที่ระบุว่า ฉบับมังงะของ Hyōka ปริศนาความทรงจำ ที่เขียนโดย Taskohna จะจบลงที่เล่ม 12 อีกทั้งข้อมูลจาก Amazon ยังระบุว่า มังงะเล่มดังกล่าว มีกำหนดวางจำหน่าย วันที่ 25 พ.ค. 2019

อย่างไรก็ตาม เรื่องราวปริศนาต่างๆ ยังคงไม่จบลงเท่านี้ เพราะมีรายงานว่า นิตยสาร Shōnen Ace ฉบับ มิ.ย. เตรียมจะตีพิมพ์ซีรี่ย์การ์ตูนภาคใหม่ของเรื่องนี้ ที่จะเป็นเรื่องราวของนักเรียนปี 2 ทั้งหมด โดยซีรี่ย์ดังกล่าว จะหยุดตีพิมพ์ใน Shōnen Ace ฉบับ ก.ค. และจะกลับมาตีพิมพ์อีกครั้ง ในฉบับ ส.ค.

Hyōka นิยายแนววัยรุ่น-สืบสวนเรื่องดังของ Honobu Yonezawa เป็นเรื่องราวของ Hōtarō เด็กหนุ่มผู้เฉื่อยชา ประหยัดพลังงาน ผู้ได้รับคำสั่งจากพี่สาวให้เข้าร่วมชมรมวรรณกรรม ซึ่งที่นั่น เขาได้เข้าไปเกี่ยวข้องเกี่ยวกับปริศนาความจริงที่เกิดขึ้นกับคุณลุงของสมาชิกหญิงในชมรม เมื่อ 33 ปีที่แล้ว ซึ่งตัวเขาก็ได้ Chitanda เด็กสาวช่างสงสัย คอยเป็นผู้ช่วยในการคลี่คลายปริศนาที่เกิดขึ้น

นิยายต้นฉบับของเรื่องนี้ ตีพิมพ์เมื่อปี 2001 และเป็นนิยายเรื่องแรกของซีรี่ย์นิยายชุดชมรมวรรณกรรมของเขาเลย ต่อมาถูกดัดแปลงเป็นฉบับมังงะ โดย Taskohna ที่ตีพิมพ์ลงใน Shōnen Ace เมื่อ ม.ค. 2012 รวมถึง ฉบับอนิเมทีวี (ที่ดัดแปลงมาจากนิยายต้นฉบับ 4 เล่มแรก) เมื่อปี 2012 แล้วก็ หนังคนแสดง ที่ออกฉายไปเมื่อ พ.ย. 2017

แหล่งข่าว:  Hon no Hikidashi , Amazon , animenewsnetwork

 Kenji Sakuragi จาก "นายซ่าท้าเด็กแนว" โผล่ท้าเด็กประถมกลางห้องเรียน

บรรดาเด็กประถมของโรงเรียน Nigawa ในเมือง Nishinomiya จ. Hyōgo นับ 40 คน ต่างพากันตกตะลึงพรึงเพลิด เมื่อจู่ๆ Kenji Sakuragi คุณครูสุดห้าวจากมังงะ Dragon Zakura หรือ นายซ่าท้าเด็กแนว (ที่บ้านเราหมดหวังที่จะได้อ่านมังงะเล่มต่อๆไป) ได้ปรากฏตัวบนจอทีวีในชั้นเรียน คอยสั่งสอนแนะแนวทางเกี่ยวกับแผนการเรียนในอนาคตของเด็กๆ โดยในการสอนของเขาครั้งนี้ กำกับและดูแลโดย Yōhei Sadogashima ผู้ดูแลมังงะเล่มนี้

Sakuragi ได้แนะนำเรื่องการวางแผนการเรียนให้แก่น้องๆชั้นประถม โดยมีเคล็ดลับว่า "อย่าวางแผนการศึกษาให้รัดกุมนัก" เขาจึงกล่าวต่อว่า "หากพวกเธอไม่สามารถทำตามแผนการศึกษาของตัวเองได้ ก็ต้องล้มเลิกความคิดของตัวเองเสีย ดังนั้น มันจะเป็นการดีซะกว่า ที่จะต้องตัดสินใจเกี่ยวกับปริมาณการเรียนขั้นต่ำสุดและสูงสุดในแต่ละวัน เอาแค่พอดีๆ ก็พอ ซึ่งการพบปะกับผู้คนที่ประสบความสำเร็จในการบรรลุเป้าหมาย ยังสามารถเป็นแรงบันดาลใจให้เธอได้ทำงานอย่างหนักเหมือนที่พวกเขาเคยทำนะ"

บทเรียนดังกล่าวข้างต้น ปรากฏอยู่ในแชนแนล Youtube ของมังงะเรื่องนี้ ซึ่งโชว์ภาพของ Sakuragi ในมาดของ virtual YouTuber ซึ่งแชนแนลดังกล่าว ได้อัพเดทบทเรียนใหม่จาก Sakuragi ทุกสัปดาห์ โดยตอนล่าสุดที่เพิ่งโพสต์ลงแชนแนล เมื่อ 29 เม.ย. 2019 เขาก็ได้บอกเคล็ดลับเกี่ยวกับการทำข้อสอบวิชาวรรณกรรมให้ได้คะแนนเต็ม

โดยเด็กชาย วัย 11 ปี ผู้หนึ่ง ผู้ซึ่งเป็นหนึ่งที่ได้รับการสอนจาก Sakuragi กล่าวว่า "มันน่าสนใจ ที่ได้เห็นตัวเอกจากการ์ตูนที่ผมรู้จัก มาโผล่บนหน้าจอครับ"

นายซ่าท้าเด็กแนว ผลงานมังงะเรื่องดังของ อ.Norifusa Mita ตีพิมพ์ช่วงปี 2003-2007 และเพิ่งมีมังงะภาคต่อ เมื่อปี 2018 เป็นเรื่องราวของ Sakuragi อดีตสมาชิกแก๊งเด็กแว๊นมอเตอร์ไซต์ ที่ผันตัวกลายมาเป็นคุณครู เพื่อช่วยยกระดับโรงเรียน ด้วยการเป็นติวเตอร์ส่งเด็กนักเรียนสอบติดมหาวิทยาลัยโตเกียว ...มังงะเรื่องนี้ คว้ารางวัลชนะเลิศ Kodansha Manga Award และถูกดัดแปลงเป็นละครซีรี่ย์ญี่ปุ่น และ เกาหลี รวมถึงถูกดัดแปลงเป็นการ์ตูนเวอร์ชั่นอินโดนีเซีย ด้วยเช่นกัน

แหล่งข่าวและรูปภาพ : Kobe Shinbun , Otakomu , animenewsnetwork


เมื่อ 'Mouri Ran' จาก Conan กลายเป็นชื่อสุนัขของสมาชิก KAT-TUN !!?

งานนี้ Mouri Ran นางเอกจากการ์ตูน ยอดนักสืบจิ๋ว Conan ฟังแล้วจะยิ้มออกหรือเปล่า เมื่อ Kazuya Kamenashi สมาชิกของ KAT-TUN วงบอยแบนด์ของญี่ปุ่น ได้เปิดเผยในระหว่างการสัมภาษณ์พูดคุยกับ อ.Gosho Aoyama ผู้แต่งมังงะโคนัน ที่ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Da Vinci ฉบับที่ 5/2019 ว่า เขาเป็นแฟนตัวยงของการ์ตูนโคนัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับ Ran ซะจนเอาไปตั้งเป็นชื่อสุนัขตัวโปรดของเขา

เขาจึงอธิบายที่มาที่ไปเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า "ผมอยากให้สุนัขของผมสดใสร่าเริงและสุขภาพร่างกายดี (พ้องเสียงกับคำว่า ranran ในภาษาญี่ปุ่น) อยู่เสมอ ก็เลยได้ ตัวอักษรคันจิ ( 蘭) มาจาก Ran อ่ะครับ"

อีกทั้ง Kamenashi ยังยอมรับว่า Ran เป็นตัวละครที่เขาตกหลุมรักมาตั้งแต่ตอนที่เขาอ่านเรื่องนี้มาตั้งแต่เด็ก เพราะ อ.Aoyama วาดเธอได้ค่อนข้างเซ็กซี่ และ Conan ก็เป็นตัวละครที่เขาชอบด้วยเช่นกัน อีกทั้ง ตัวเขามักจะรู้สึกหน้ามืดตามัว เมื่อได้เห็นเรื่องราวโรแมนติคของ Ran - Conan ซึ่ง อ.Aoyama ได้สอบถามเขาไปว่า ได้ดูตอนทัศนศึกษาแล้วหรือยัง เขาตอบกลับว่า "แน่นอนครับ!"

Kamenashi ยังถาม อ.Aoyama ว่า ได้ตัดสินใจที่จะให้ความสัมพันธ์ของทั้งคู่ พัฒนาขึ้น ในช่วงทัศนศึกษา มาตั้งแต่ต้นหรือไม่ อ.Aoyama ตอบว่า ไม่ใช่ทั้งหมด เขาก็แค่อยากเขียน เพราะมองว่าเนื้อหาทัศนศึกษา คือ ช่วงที่เหมาะสมที่สุดที่จะแทรกเรื่องราวโรแมนติคเข้าไป เขาบอกอีกว่า เขาได้วางแผนเรื่องราวที่จะเกิดขึ้นกับ Ran ในอนาคตแล้ว และเรื่องราวตรงนี้ ่ก็ได้ถูกคาดเอาไว้แล้ว ในมังงะด้วยเช่นกัน

ในช่วงท้ายๆของบทสัมภาษณ์ อ.Aoyama บอก Kamenashi มีความละม้ายคล้ายกับ Akai Shuichi เลยบอกว่า Kamenashi น่าจะได้รับบทเป็น Akai ในแบบคนแสดง ขณะที่ Kamenashi บอกว่า เขาหวังที่จะมีส่วนร่วมเป็นนักพากย์รับเชิญในหนัง Conan ด้วย อ.Aoyama ได้ยินดังนั้น บอกว่า จะพยายามหาบทให้ แม้ว่าเขาจะไม่ได้มีอำนาจในเรื่องของการตัดสินใจในการคัดเลือกนักพากย์ก็ตาม

ยอดนักสืบจิ๋ว Conan ตีพิมพ์ตั้งแต่ปี 1994 เป็นต้นมา และกลายเป็นซีรี่ย์การ์ตูนของนิตยสาร Shonen Sunday เรื่องแรก ที่ตีพิมพ์ทะลุถึงหลักพันตอน เมื่อ ส.ค. 2017 ปัจจุบัน เรื่องนี้มีการดัดแปลงเป็นอนิเมทีวี กับ หนังอนิเม ออกฉายอย่างต่อเนื่อง

แหล่งข่าว :    animenewsnetwork


Haikyu!! คู่ตบฟ้าประทาน ตบสะบั้นต่อ กับมังงะภาคแยกชุดใหม่

เว็บไซต์และแอพ Shonen Jump+ เตรียมจะเผยแพร่มังงะภาคแยกชุดใหม่ล่าสุดของ Haikyu!! คู่ตบฟ้าประทาน ในชื่อ Haikyubu!! ในวันที่ 13 พ.ค. 2019 โดยได้ อ.Kyōhei Miyajima เป็นผู้วาดภาพ ซึ่งจะนำเสนอเรื่องราวตลกๆที่เกิดขึ้นกับ ทีมวอลเลย์บอลคู่แข่งของ Karasuno ทีมของเหล่าตัวเอกของเรื่องนี้

Haikyu!! เนื้อหาหลัก ตีพิมพ์ในนิตยสาร Shonen Jump ตั้งแต่ปี 2011 เป็นต้นมา และถูกนำไปสร้างอนิเมทีวี จำนวน 3 ซีซั่น ออกอากาศช่วงปี 2014-2016 และกำลังจะมีอนิเมซีซั่นที่ 4 ออกอากาศในเร็ววันนี้ เช่นกัน

แหล่งข่าวและรูปภาพ :  Shonen Jump+ , animenewsnetworkตลาดสตรีมมิ่งญี่ปุ่น เติบโตขึ้น 19% ในปี 2018

เว็บไซต์ Animation Business Journal ได้รายงานเมื่อ 24 เม.ย. 2019 ว่า สมาคมเนื้อหาดิจิทัลแห่งญี่ปุ่น ได้จัดทำรายงานตลาดวิดีโอดิจิทัลประจำปี 2019 โดยได้ประเมินมูลค่ารวมของตลาดวิดีโอดิจิทัลในญี่ปุ่น อยู่ที่ 220 พันล้านเยน ซึ่งเป็นตัวเลขที่เพิ่มขึ้น 19% จากปีที่แล้ว 185 พันล้านเยน มีอัตราการเพิ่มขึ้นนั้นสูงกว่า ปี 2016 กับ 2017 ที่มีเรทเติบโต จำนวน 12% กับ 13% ตามลำดับ รายงานดังกล่าว ยังคาดการณ์ว่า ภายในปี 2023 ตลาดจะมีมูลค่า 295 พันล้านเยน

รายงานดังกล่าว ทางสมาคมเนื้อหาดิจิทัลแห่งญี่ปุ่น ได้เผยแพร่รายงานเมื่อ 23 เม.ย.2019 ซึ่งได้รวมถึงการสัมภาษณ์กับตัวแทนจากบริการสตรีมมิ่งต่างๆ ที่มีการระบุว่า การเติบโตของตลาด เกิดขึ้นจากการโฆษณาที่ประสบความสำเร็จ นำไปสู่การเจาะตลาดที่ดียิ่งขึ้น ซึ่ง Kōichi Yomoda ผู้อำนวยการตัวแทนสถาบันวิจัย Visual Media Kōichi Yomoda ก็มีส่วนในการจัดทำบทความในรายงานด้วยเช่นกัน

รายงานดังกล่าว ได้แบ่งสถานะของบริการสตรีมมิ่ง 16 แห่งในญี่ปุ่น ประกอบด้วย : dTV, Hikari TV, J: COM on Demand, DMM.com, U-NEXT, ตลาดวิดีโอ, RakutenTV, Netflix, GyaO!, Google Play, Amazon Prime Video, Hulu, DAZN, AbemaTV, Paravi และ TVer

แหล่งข่าว : Animation Business Journal ,Digital Content Association of Japan , animenewsnetwork


My Hero Academia มียอดตีพิมพ์ฉบับรวมเล่ม 22 ล้านเล่ม , ดาบพิฆาตอสูร ทะลุยอดพิมพ์ 6 ล้านเล่ม

มีความเคลื่อนไหวเกี่ยวกับยอดตีพิมพ์ และ ยอดขายฉบับรวมเล่มของสองซีรี่ย์มังงะยอดนิยมใน Shonen Jump ในขณะนี้

เริ่มจาก twitter หลักของ My Hero Academia ได้รายงานว่า ฉบับรวมเล่มของมังงะนักเรียนฮีโร่ของ อ.Kohei Horikoshi เรื่องนี้ มียอดตีพิมพ์รวมกันเกิน 22 ล้านเล่มแล้ว จากการวางจำหน่ายฉบับรวมเล่มที่ 23 ในญี่ปุ่น เมื่อ 2 พ.ค. 2019 โดยฉบับรวมเล่มก่อนๆหน้าของเรื่องนี้ จะมีการตีพิมพ์เพิ่มเติมอีกครั้ง

นับตั้งแต่ที่ My Hero Academia ตีพิมพ์เมื่อปี 2014 เรื่องนี้ก็มียอดขายรวมเล่มที่โตขึ้น โดยเป็นมังงะซีรี่ย์ที่ขายดีเป็นอันดับ 2 ของญี่ปุ่น เมื่อปี 2018 เป็นรองเพียง One Piece เรื่องเดียว

ขณะเดียวกัน Kimetsu no Yaiba หรือ ดาบพิฆาตอสูร ผลงานการ์ตูนไล่ฟันปีศาจของ อ.Koyoharu Gotoge ก็มีรายงานจาก twitter หลักของเรื่องนี้ว่า มังงะเรื่องนี้มียอดตีพิมพ์ทะลุ 6 พันล้านเล่ม ทั้งแบบรูปเล่ม และ ดิจิตอล ซึ่ง twitter หลักของเรื่องนี้ยังบอกอีกว่า จะทำงานอย่างหนักร่วมกับ Tanjirou ตัวเอกของเรื่องนี้ ต่อไป และหวังว่าจะได้รับการสนับสนุนจากแฟน ๆ อย่างต่อเนื่อง

แหล่งข่าวและทวีต : crunchyroll.com


Death Note เตรียมกลับมาอีกครั้ง ในรูปแบบมังงะสั้น

นิตยสาร Jump SQ ฉบับ มิ.ย. 2019 ได้เปิดเผยว่า อ.Tsugumi Ohba กับ อ. Takeshi Obata เตรียมจะกลับมาเขียน Death Note อีกครั้ง ในรูปแบบมังงะตอนสั้นตอนใหม่ล่าสุด ที่จะนำเสนอเรื่องราวของพวกยมทูต ที่ถูกส่งมายังโลกมนุษย์ โดยต้นฉบับส่วนหนึ่งของมังงะชุดนี้ จะมีการเปิดตัวในนิทรรศการฉลอง 30 ปี ในวงการมังงะของ อ.Takeshi Obata ที่จะจัดขึ้นที่ 3331 Arts Chiyoda กรุงโตเกียว วันที่ 13 ก.ค. - 12 ส.ค. 2019

นอกจากนี้งานต้นฉบับดั้งเดิมของ อ.Obata ที่ได้แชร์ความ "ไม่เสร็จสมบูรณ์" ร่วมกับงานนิทรรศการดังกล่าว จะมีการเปิดตัวในงานนี้ด้วยเช่นกัน

Death Note ตีพิมพ์ช่วงปี 2003-2006 เป็นเรื่องราวของ Light ที่เก็บสมุดโน้ตลึกลับที่สามารถสังหารผู้คนได้ เพียงแค่การเขียนชื่อคนลงบนสมุด เขาจึงใช้สมุดเล่มนี้ในการจัดการพิพากษาโทษกับเหล่าอาชญากร (รวมถึง คนที่คิดจะจับผิดเขา) จนเกิดเกมไล่ล่าหัหเหลื่ยมเฉือนคม ระหว่างตัวเขา กับ ยอดนักสืบ ขึ้น ... โดยเรื่องนี้ ได้รับการดัดแปลงหลายรูปแบบ ทั้ง อนิเมทีวี , หนังคนแสดง ฉบับญี่ปุ่น กับ Netflix และ ละครคนแสดง

แหล่งข่าว :   Comic Natalie , animenewsnetwork


Gintama คัมแบ็ค!!! เริ่มลงต่อบนแอพของตัวเอง 13 พ.ค. 2019

ก่อนหน้านี้ มีการประกาศว่า คุณกินและสหาย จาก Gintama ยังคงอยู่คู่กับผู้อ่านต่อไป (หลังจากจบไม่ลงมาหลายรอบ) ด้วยการย้ายไปลงบนแอพของตัวเอง หลังจากที่ตีพิมพ์จบครบโควต้า 3 ตอน ในนิตยสาร Jump Giga ฉบับ ก.พ. 2019 ล่าสุด แอพ Gintama ได้แจ้งว่า มังงะเรื่องนี้จะเริ่มลงบนแอพ กับตอนที่ 702 ในวันที่ 13 พ.ค. 2019 พร้อมกับคำโปรย "ในที่สุด ก็เริ่มเข้าสู่ไคลแมกซ์ กันจริงจริ๊งล่ะ"

Gintama ลงตอนสุดท้ายในนิตยสาร Shonen Jump ฉบับที่ 42/2018 เมื่อ 15 ก.ย. 2018 ก่อนจะย้ายไปเขียนต่ออีก 3 ตอนใน Jump Giga และจากการที่เรื่องนี้มีบทสรุปที่ไม่ลงตัวซะที ก็เลยตัดสินใจไปลงต่อบนแอพของตัวเอง

แหล่งข่าว: animenewsnetwork"จังหวะร็อค ดนตรีรัก" ภาคใหม่ จบแล้ว + มีแผนทำโปรเจ็คต่อเพิ่มเติม

นิยสาร Sho-Comi ฉบับที่ 11 ได้ตีพิมพ์ตอนสุดท้ายของ Sono Koe de, Sono Uta o. (With that voice, that song.) มังงะภาคใหม่ล่าสุดของ Kaikan Phrase หรือ จังหวะร็อค ดนตรีรัก เป็นที่เรียบร้อยแล้ว เมื่อ 2 พ.ค. 2019 หลังจากตีพิมพ์ เมื่อ 5 ก.พ. 2019 อย่างไรก็ตาม เรื่องนี้ยังมีแผนการทำโปรเจ็คอื่นๆต่อไป

จังหวะร็อค ดนตรีรัก ผลงานดังของ อ.Mayu Shinjo เป็นเรื่องราวความรักระหว่าง Aine Yukimura เด็กสาวม.ปลายผู้อยากเป็นนักเขียนเพลง กับ Sakuya Ōkouchi นักร้องนำวง Lucifer วันหนึ่ง Sakuya ได้ขับรถชน Aine เขา Sakuya ก็เลยไถ่โทษเธอ ด้วยการพาเธอไปชมการแสดงวงของพวกเขา หลังจากที่ Aine ได้รับฟังเพลงของพวกเขาที่มาจากเนื้อเพลงที่เธอเป็นคนเขียน ก็ทำให้ทั้งคู่ตกหลุมรักกัน นำไปสู่ความสัมพันธ์ที่มีการพัฒนาการมากขึ้นเป็นลำดับ จนฝ่าฟันอุปสรรคที่ขวางกั้นในที่สุด

มังงะเรื่องนี้ อ.Shinjo เขียนขึ้น ช่วงปี 1997-2000 มียอดตีพิมพ์ฉบับรวมเล่มมากกว่า 10 ล้านเล่มด้วยกัน ต่อมา ถูกสร้างเป็นอนิเมทีวี ออกอากาศช่วงปี 1999-2000 อีกทั้ง วง Lucifer จากเรื่องนี้ ได้มีการจัดตั้งวงขึ้นมาอย่างจริงๆจังๆ มีผลงานเพลงมากมาย จนกระทั่งยุบวง เมื่อปี 2003

แหล่งข่าวและรูปภาพ :  animenewsnetwork


หุ่นพลาสติกโมเดล Gunpla ขายได้ถึง 500 ล้านชุด แล้ว

BANDAI SPIRITS ได้แจ้งว่า หุ่นโมเดลพลาสติก Gundam หรือที่รู้จักกันในชื่อของ "Gunpla" สามารถขายได้มากกว่า 500 ล้านชุดแล้ว นับตั้งแต่ออกวางจำหน่ายครั้งแรก เมื่อ ก.ค. 1980

Gunpla ชุดแรก เป็นหุ่น Gundam ขนาดมาตราส่วน 1/144 วางจำหน่ายเมื่อ ก.ค. 1980 ซึ่งเป็นเวลา 6 เดือน หลังจากอนิเมทีวี Gundam ชุดแรกสุด ฉายขบลง แม้ว่า อนิเมดังกล่าวจะหั่นจนเหลือแค่ 43 ตอน จากเดิมที่จะฉายถึง 52 ตอน แต่ก็ไม่ส่งผลต่อ Gunpla ชุดดังกล่าวที่สามารถขายได้ถึง 1 ล้านชุด ภายในระยะเวลา 6 เดือน และทำให้กลายเป็นของเล่นหุ่นโมเดลที่ได้รับความนิยมไปทั่วญี่ปุ่น ซึ่งปัจจุบันจำหน่ายมากกว่า 2,000 รุ่น และ ขายได้เกิน 400 ล้านชุด ไปเมื่อปี 2010

แหล่งข่าว   Mantan Web , crunchyroll


เซอร์ไพรส์!!! เล่มสุดท้ายมังงะ Suzumiya Haruhi-chan จะมีเรื่องสั้นตอนใหม่จากผู้แต่งนิยายต้นฉบับด้วย

ฉบับมังงะรวมเล่มที่ 12 และเป็นเล่มสุดท้ายของ The Melancholy of Suzumiya Haruhi-chan มังงะ Haruhi ฉบับตัวจิ๋ว ที่เขียนโดย Puyo ได้วางจำหน่ายที่ญี่ปุ่นแล้ว เมื่อ 2 พ.ค. 2019 ที่ผ่านมา โดยมังงะชุดดังกล่าวได้สร้างเซอร์ไพรส์แก่แฟนๆ ด้วยเรื่องสั้นตอนใหม่ที่เขียนโดย Nagaru Tanigawa ผู้แต่งนิยาย Haruhi ต้นฉบับ พร้อมภาพประกอบของ Noizi Ito กับ Gaku Tsugano ผู้วาดภาพประกอบฉบับนิยาย กับ มังงะ ตามลำดับ

Haruhi-chan ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Shonen Ace ช่วง ก.ค. 2007 - ธ.ค. 2018 ต่อมาถูกดัดแปลงเป็นอนิเมบน Youtube โดย Kyoto Animation ผู้สร้างอนิเม Haruhi ภาคหลัก เมื่อปี 2009

แม้ว่านิยายภาคหลักของ Haruhi ได้หยุดตีพิมพ์ยาว มาตั้งแต่ปี 2011 เป็นต้นมา แต่ถึงกระนั้น Tanigawa ได้เขียนเรื่องสั้นตอนใหม่ชุด "Nanafushigi Overtime" (Seven Wonders Overtime) ลงตีพิมพ์ในนิตยสาร The Sneaker ฉบับครบรอบ 30 ปี เมื่อ ต.ค. 2018

แหล่งข่าวและรูปภาพ   crunchyroll


ผู้แต่ง "ขุนพลประจัญบาน" เตรียมมีผลงานใหม่ หลังมังงะชุด Shin!! Otoko Juku จบลง

นิตยสาร Manga Goraku รายสัปดาห์ ฉบับที่ 2,659 ได้ตีพิมพ์ตอนสุดท้ายของ Shin!! Otoko Juku หนึ่งในมังงะซีรี่ย์ของ ขุนพลประจัญบาน (หรือ โรงเรียนลูกผู้ชาย สมัยที่สนพ.สยามอินเตอร์ ตีพิมพ์) เป็นที่เรียบร้อยแล้ว เมื่อ 26 เม.ย. 2019 มังงะดังกล่าว เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับการก่อตั้งโรงเรียนลูกผู้ชาย รวมถึงเรื่องราวชีวประวัติของ Heihachi Edajima ผอ.โรงเรียนจอมโหดผู้บ้าขานชื่อตัวเอง

อีกทั้ง นิตยสารฉบับดังกล่าว ยังเปิดเผยอีกว่า อ.Akira Miyashita ผู้แต่งซีรี่ย์ขุนพลประจัญบาน เตรียมจะมีผลงานเรื่องใหม่อีกด้วย ( ซึ่งยังไม่มีการระบุว่า งานใหม่ที่ว่านี้ จะยังคงเกี่ยวข้องกับ ขุนพลประจัญบาน หรือเปล่า!?)

ขุนพลประจัญบาน เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับ โรงเรียนลูกผู้ชาย โรงเรียนที่รวบรวมเหล่าเด็กเกเรที่ถูกขับไล่จากโรงเรียนอื่นๆ โดยโรงเรียนแห่งนี้ใช้การฝึกแบบทหาร กับ การแบ่งชนชั้น ในการสอนนักเรียน นำไปสู่ความรุนแรงในเวลาต่อมา โดยมี Tsurugi Momotaro นักเรียนหนุ่ม ผู้กล้าหือกับเหล่าคณาจารย์ เป็นตัวชูโรง

อ.Miyashita เขียน ขุนพลประจัญบาน ภาคหลักในนิตยสาร Shonen Jump ช่วงปี 1985-1991 ต่อมาได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเมทีวี , ภาพยนตร์อนิเม และ คนแสดง รวมถึง ยังมีการเขียนมังงะภาคต่อ และ ภาคแยกย่อยออกมาสารพัดภาค จนถึงทุกวันนี้

แหล่งข่าวและรูปภาพ   animenewsnetworkแฟนญี่ปุ่นโหวตเลือกอนิเมแนวต่างโลกสุดโปรดปราน

จากการที่ยุคสมัยนี้ มีอนิเมแนวแฟนตาซีต่างโลกออกมาจนเกร่อกันไปหมด ซึ่งแต่ละเรื่องนั้น ต่างมีจุดดีจุดเด่นที่ต่างกันไป โดยเว็บไซต์ Akiba Souken ได้เผยแพร่ผลสำรวจออนไลน์ ที่สำวจบรรดาแฟนอนิเมชาวญี่ปุ่น ในหัวข้อ อนิเมแนวต่างโลกที่แฟนๆนิยมชมชอบมากที่สุด ซึ่งได้มีการสำรวจกันในช่วงวันที่ 1-17 เม.ย. 2019 และจากคะแนนโหวตทั้งหมด 9,342 คะแนน ปรากฏผลออกมาดังนี้

 

1. "KONOSUBA -God's blessing on this wonderful world!" - 1,465 votes

 

2. "That Time I Got Reincarnated as a Slime" - 1,442

 

3. "Re:ZERO -Starting Life in Another World-" - 990

 

4. "In Another World With My Smartphone" - 913

 

5. "The Rising of the Shield Hero" - 507

6. "No Game No Life" - 456

7. "Restaurant to Another World" - 440

8. "Death March to the Parallel World Rhapsody" - 425

9. "Overlord" - 342

10. "Saga of Tanya the Evil" - 259

11. "DOG DAYS" - 232

12. "The Familiar of Zero" - 203

13. "The Devil is a Part-Timer!" - 187

14. "Log Horizon" - 144

15. "Grimgar of Fantasy and Ash"- 139

16. "Knight's & Magic" - 128

17. "Isekai Izakaya: Japanese Food From Another World" - 126

18. "How Not to Summon a Demon Lord" - 121

19. "Outbreak Company" - 120

20. "Those Who Hunt Elves" - 118

แหล่งข่าว : Akiba Souten5 นักแต่งเพลงอนิเมยอดเยี่ยมที่สุดแห่งยุคเฮย์เซย์ โดย Goo Ranking

ยุคสมัยเฮย์เซย์ของญี่ปุ่นเพิ่งผ่านพ้นไปไม่กี่วัน ทางเว็บไซต์ Goo Ranking จึงได้รวบรวมผลโหวตจากแฟนๆอนิเม 3,000 คน ในหัวข้อ นักแต่งเพลงอนิเมยอดเยี่ยมที่สุดประจำยุคเฮย์เซย์ ซึ่งผลปรากฏว่า เป็นไปตามคาดที่ Joe Hisaishi นักแต่งเพลงมือฉมังจากหนังอนิเมของ Studio Ghibli หลายเรื่อง สามารถครองใจคออนิเมมากที่สุด จนยกให้เขาเป็นสุดยอดนักแต่งเพลงอนิเมแห่งยุคสมัยเฮย์เซย์

#5: Yuki Kajiura
(Puella Magi Madoka Magica, Fate/Zero, Sword Art Online, .hack//Sign, the Garden of Sinners , Fate/stay night [Heaven's Feel] , Blood: The Last Vampire ,Xenosaga III )

 

#4: Yoko Kanno
( Macross Plus, Memories of a Magnetic Rose, The Vision of Escaflowne, Cowboy Bebop ,Macross Frontier, Aquarion, Kids on the Slope, Space Dandy ,Cardcaptor Sakura)

 

#3: Yuji Ohno
( Lupin III , Space Adventure Cobra, Heaven's Lost Property, Machineman)

 

#2: Katsuo Ono
(Detective Conan , Lupin vs. Conan , Fake and Futari Kurashi)

 

#1: Joe Hisaishi
(My Neighbor Totoro , Howl's Moving Castle , Genesis Climber Mospeada, Creamy Mami , Kimagure Orange Road , Gundam )


 

แหล่งข่าว : Goo Rankingลิสต์อนิเม-มังงะ เข้าชิง รางวัลผลงานไซไฟยอดเยี่ยม Seiun Awards ครั้งที่ 50

ผู้จัดงาน Nihon SF Taikai งานอีเว้นต์ผลงานไซไฟญี่ปุ่นงานใหญ่ ครั้งที่ 58 ได้ประกาศรายชื่อผู้เข้าชิงรางวัลสื่อไซไฟยอดเยี่ยม Seiun Awards ครั้งที่ 50 ในทุกสาขารางวัล โดยผลงานอนิเม กับ มังงะ ที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลดังกล่าว มีดังนี้

สาขาสื่อ
SSSS.GRIDMAN anime
Ready Player One film
Cells at Work! anime
Beatless anime
Dragon Pilot: Hisone and Masotan anime
Planet With anime
Penguin Highway anime
Baahubali 2: The Conclusion film
Pacific Rim: Uprising film

สาขามังงะ
Kyomu o Yuku โดย Satoshi Mizukam
Rainman ( 7 เล่มจบ) โดย Yukinobu Hoshino'
Girls' Last Tour (6 เล่มจบ) โดย Tsukumizu'
Astra Lost in Space (5 เล่มจบ) โดย Kenta Shinohara
Martian Dice (3 เล่มจบ) โดย Masaru Ohishi's
Hitori Bocchi no Chikyū Shinryaku (15 เล่มจบ) โดย Maiko Ogawa
Jabberwocky 1914 ( 4 เล่มจบ) โดย Masato Hisa

รางวัลดังกล่าว ตัดสินโดยผลโหวตจากผู้เข้าชมงาน Nihon SF Taikai ครั้งที่ 58 โดยมีกำหนดประกาศผู้ชนะเลิศกันในงานดังกล่าว วันที่ 27 ก.ค. 2019

แหล่งข่าว : Japan Science Fiction Convention , Yaraon! , animenewsnetwork 
free hit counter javascript