บอกเล่าข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 27 เมษายน 2563 - 3 พฤษภาคม 2563

บอกเล่าสรุปข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ กลับมาอีกครั้ง .....ในเดือนที่ 5 ของปี ที่ทำท่าว่าใครต่อใครได้ใจชื้นขึ้น จากการที่พบผู้ติดเชื้อ COVID-19 รายใหม่ รายวัน ในบ้านเรา ลดน้อยลง จนต่ำกว่า 10 คน อย่างต่อเนื่อง จนนำไปสู่การผ่อนมาตรการต่างๆ ให้บรรดาผู้ประกอบการ พ่อค้า แม้ค้า ได้กลับมาทำการค้าขายอีกครั้ง เพื่อไม่ให้เศรษฐกิจแย่ไปกว่านี้ แต่ก็ยังคงไว้ซึ่งพรก.ฉุกเฉิน ต่อไปอีก 1 เดือน ...... ซึ่งจากการที่หลายๆประเทศยังประสบวิกฤติการระบาดของไวรัสชนิดนี้เอง รวมถึง ในบ้านเราเอง แม้จะดูเหมือนพ้นวิกฤติ แต่ก็ยังเอาแน่เอานอนไม่ได้ หากเราๆท่านๆ ดันไปใช้ชีวิตกันอย่างประมาทเลินเล่อ!!!!

ซึ่งตอนนี้ก็ยังคงต้องใช้ชีวิตประจำวัน หรือ ประกอบธุรกิจต่างๆ กันอย่างรัดกุม และสอดคล้องกับการป้องกันโรคระบาดที่เกิดขึ้น ทั้งการสวมหน้ากากอนามัยออกไปข้างนอก , การล้างมือให้สะอาด , ลดการเดินทางออกไปข้างนอกอย่างไม่จำเป็น แล้วก็ การรักษาระยะห่างทางสังคม เป็นต้น และสำหรับใครที่ใจจดใจจ่ออยากใช้ชีวิตตามปกติเร็วๆ อยากมีเสรีภาพการใช้ชีวิตมากกว่าที่เป็นอยู่นี้ ก็ขอให้ใจเย็นๆไว้ก่อน เพราะอย่างที่บอกไปว่า ประเทศอื่นๆอีกหลายสิบประเทศ ยังไม่ผ่านพ้นวิกฤติเลย จะรีบรับความเสี่ยงการระบาดรอบสองไปใย? งานนี้คงต้องรอวัคซีนกันสถานเดียว!!!!!

ซึ่งก็ขอเป็นกำลังใจให้คณะแพทย์ ผู้หลักผู้ใหญ่ที่เกี่ยวข้อง ในการต่อสู้กับวิกฤติโรคระบาดต่อไป และที่สำคัญ ทางภาครัฐเอง ก็ควรจะจัดการเยียวยาปชช. ให้มีประสิทธิภาพ และสามารถเข้าถึงคนทุกกลุ่ม มากกว่าที่เป็นอยู่นี้ เพราะเชื่อว่าใครต่อใคร คงไม่อยากเห็นคนมาตัดพ้อคิดสั้นไปมากกว่านี้เลย........

 

สำนักข่าว K-D News (kartoon-discovery.com)
สามารถอัพเดทข่าวสารเว็บเราได้ผ่าน Twitter และ Facebook


หากนำข่าวจากเราไปเผยแพร่ที่อื่น รบกวนใส่เครดิตให้กับทางเราด้วยครับ ขอบคุณครับ

New Release Comics of the Week : ไหแตกเพล้ง!!!!! กับ ชินจังใหม่กิ๊ก 3 & Pokemon Special 53

การ์ตูนออกใหม่ ท่ามกลางวิกฤติ COVID-19 ในรอบสัปดาห์ที่ผ่านมา เริ่มจาก

เครยอนชินจัง (ภาคใหม่กิ๊ก) เล่ม 3 ชินจังฉบับสานต่อโดยเหล่าผู้ช่วยของ อ.Yoshito Usui ที่ไม่ได้ลงแผงบ้านเรามานานจนหลายคนลืม....ในที่สุด ก็ออกวางขายกันซะที หลังจากหายไปนาน ใกล้จะ 5 ปี !!!!!!!!.....ในที่สุดหน้าร้อนก็มาถึง ครอบครัวโนะฮาร่าได้ไปตั้งแคมป์พร้อมกับคุณปู่และคุณย่าที่จู่ๆ ก็โผล่มาซะงั้น...ชินโนะซึเกะได้จ๊ะเอ๋กับสาวน้อยน่ารัก และครอบครัวของเธอที่แคมป์ริมแม่น้ำ เรื่องราววุ่นวายจึงเกิดขึ้น สาวน้อยน่ารักคนนั้นจะเป็นกัปปะอย่างที่คิดไว้หรือไม่ งานนี้มีลุ้นคับป๋ม!!

Pokemon Special เล่ม 53 เรื่องนี้ก็ไหดองแตกเป็นเพื่อนชินจัง เช่นกัน โดยเป็นการวางแผงเล่มล่าสุดในบ้านเรา ในรอบเกือบ 5 ปีเลย เรียกได้ว่าสะใจสาวกโปเกม่อนกันถ้วนหน้า.....แล็คทู ได้จับเจ็ดผู้กล้า และยังจับหนึ่งคน และอีกหนึ่งคนต่อไป! ทว่า แก๊งพลาสม่าดำเนินแผนการด้วยความเร็วที่เหนือกว่านั้นมากนัก ในที่สุด เรือธง ได้ทะยานขึ้นสู่ท้องฟ้า พลาสม่าฟริเกทออกโรง!! คิวเรม มังกรที่ทำให้อิชชูกลายเป็นน้ำแข็งจากบนฟากฟ้า ยังคงมีปมปริศนาที่ลึดลับซับซ้อน มันคือ อะไร!? ขณะเดียวกัน
ความสัมพันธ์ของผู้คนที่ซับซ้อนซ่อนเงื่อนก็ค่อยๆ กระจ่าง ทีละน้อย! ตอนนั้นเอง ไวทูก็... โปเกมอนสเปเชียลตอนที่ 11 กับสถานการณ์ หักมุมที่ลุ้นจนแทบกลั้นหายใจ! กำลังของฝ่ายศัตรูบุกประชิดเข้ามาแล้ว!!!

JoJoLion เล่ม 20 ณ โรงพยาบาลมหาวิทยาลัย TG ยาสึโอะได้บังเอิญเจอกับภรรยาของโจบิน มิตสึบะ ที่ดูผิดปรกติเข้า แต่แล้วเธอกลับโดยแพทย์เจ้าของไข้ วู โทโมกิ ที่ซุ่มอยู่ในห้องตรวจเล่นงานเข้า ค่าชดเชย "การรักษา" แบบลับๆ ที่มิตสึบะ ต้องจ่ายให้แก่วูคือ? พวกยาสึโฮะจะหนีออกจากห้องตรวจได้อย่างปลอดภัยหรือไม่!?

บันทึกน้องเหมียวของอิโต จุนจิ YON & MU การ์ตูนแมวเรียกเสียงหัวเราะโดยนักเขียนการ์ตูนสยองขวัญ!!!.......นักประพันธ์ อิโต จุนจิ ซึ่งเป็นนักเขียนการ์ตูนแมวสยองขวัญใช้ชื่อว่า J เป็นตัวแทนของวงการการ์ตูนสยองขวัญในญี่ปุ่น J ซึ่งชอบสุนัขแต่ต้องมาเลี้ยงแมวตามความปรารถนาของ A ซึ่งเป็นคู่หมั้น ลูกแมวต่างประเทศชื่อ "มู" และแมวขี้อ้อนแต่หน้าตาเหมือนโดนสาปชื่อ "ยง" ตรงข้ามกับความต้องการของ J แมวๆ ไม่ยอมสนิทด้วยซะที มาเป็นกำลังใจให้ J กันเถอะ

เซตมังงะแนวกีฬา ที่ทางค่าย SIC ได้จัดหนักจัดเต็มอีกสัปดาห์ : ROOKIES มือใหม่ไฟแรง เล่ม 4 ,อิตโต้ นักเตะเลือดกังฟู เล่ม 2,แก๊งสาวป่วน ก๊วนฟิตเนส? เล่ม 4,ฮาเนซากิ อายาโนะ นักแบดสาวเจ้าสนาม เล่ม 5

การ์ตูนน่าสนใจเรื่องอื่นๆ : ยูรากิโซ ที่นี่ผีน่ารักนะ เล่ม 18,Trinity Seven จ้าวคัมภีร์เวท เล่ม 20,จะยังไงภรรยาของผมก็น่ารัก เล่ม 4,Fate/Grand Order คอมิกอะลาคาร์ต เล่ม 7,จาง!! สายเลือดกระทะเหล็ก เล่ม 5,นิยาย ขอต้อนรับสู่ห้องเรียนนิยม (เฉพาะ) ยอดคน เล่ม 8,นิยาย โชเน็น อนเมียวจิ จอมเวทปราบมาร เล่ม 27


รูปภาพหน้าปก : amazon.co.jpCOVID-19 คร่าชีวิตนักแสดงอาวุโส Shu Wada คุณพ่อของคนเขียนบทอนิเมมือฉมัง Gen Urobuchi

ก่อนอื่นเลย ขอแสดงความเสียใจแก่ Gen Urobuchi คนเขียนบทอนิเม นิยาย และ วิชวลโนเวล มือฉมัง เจ้าของสไตล์หดหู่อันเป็นเอกลักษณ์ จาก Madoka Magica, Psycho-Pass, Fate/Zero ที่ได้สูญเสียคุณพ่อของเขา Shu Wada นักแสดงอาวุโส และ นักพากย์จากซีรี่ย์ขบวนการแปลงร่างหลายต่อหลายเรื่อง อย่างไม่มีวันกลับ ด้วยวัย 81 ปี จากอาการป่วยด้วยโรค COVID-19 เมื่อ 23 เม.ย. 2020 ที่ผ่านมา ซึ่งข่าวดังกล่าว มีการยืนยันอย่างเป็นทางการจาก Facebook เพจของคณะละคร Yoru no Ki

Wada เป็นชาว จ.คาโงชิมะ โดยกำเนิด หลังจาก"จบการศึกษา"จากบริษัทผู้ผลิตละครเวที Haiyuza Theatre Company เขาก็ได้จัดตั้ง Yoru no Ki คณะละครของตัวเองเมื่อปี 1980 ซึ่งเขามีผลงานการแสดงละครมากมาย อาทิ Katsu Kaishū , Musashi Musashi NHK Taiga , Nurse no Oshigoto , Aibō และ Odoru Daisōsasen THE MOVIE รวมไปถึง ผลงานการพากย์เสียงตัวละครในซีรี่ย์ขบวนการแปลงร่างสไตล์ญี่ปุ่น ยุคคลาสสิค ประกอบด้วย Inazuman, Kikaider 01, และ Himitsu Sentai Gorenger

ส่วน Gen Urobuchi บุตรชายของเขา เป็นสมาชิกทีมครีเอทีฟของ Nitroplus และเป็นผู้เขียนบทให้กับอนิเมดังจำนวนหนึ่ง ประกอบด้วย Puella Magi Madoka Magica, Psycho-Pass, และ Expelled from Paradise อีกทั้ง เขายังเขียนบทให้กับนิยาย Fate/Zero แล้วก็ วิชวลโนเวล อย่าง Phantom of Inferno, Kikokugai: The Cyber Slayer, และ Saya no Uta โดยผลงานล่าสุดของ Urobuchi นั้น ก็คือ ซีรี่ย์หุ่นกระบอกชุด Thunderbolt Fantasy แล้วก็ อนิเม 3DCG ชุด OBSOLETE


แหล่งข่าวและรูปภาพ :  Yoru no Ki's FB page , Sponichi Annex , Anime News Networkอนิเมกระทบไปทั่ว.......เมื่อ Chibi Maruko-chan เลื่อนออกอากาศอนิเมตอนใหม่ เนื่องจากสถานการณ์ COVID-19

จากสถานการณ์การระบาดอย่างหนักของ COVID-19 ประกอบกับ การประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินทั่วประเทศญี่ปุ่น ซึ่งทำเอาอนิเมทีวีหลายๆเรื่อง พากันได้รับผลกระทบเพียบ ในแง่ของการผลิต แล้วก็ การออกอากาศ ซึ่งตอนนี้ก็มีอนิเมทีวีเรื่องยาวจำนวนหนึ่ง ทั้ง One Piece , Boruto , Digimon , Pokemon , Precure , Black Clover เป็นต้น จำต้องทยอยเลื่อนฉายตอนล่าสุดออกไปอย่างไม่มีกำหนด

ล่าสุด Chibi Maruko-chan หรือ มารุโกะจอมกวน / หนูน้อยจอมซ่า มารุโกะจัง อนิเมทีวีที่ครองเรตติ้งผู้ชมสูงสุด เป็นอันดับที่ 3 ของญี่ปุ่น (รองจาก Sazae-san และ ยอดนักสืบจิ๋ว Conan) กลายเป็นอนิเมทีวีซีรี่ย์เรื่องยาว เรื่องล่าสุด ที่ได้รับผลกระทบจาก COVID-19 จนต้องประกาศเลื่อนฉายตอนใหม่ล่าสุดออกไป โดยจะฉายรีรันอนิเมตอนเก่าๆของเรื่องนี้แทน ในช่วง 3 อาทิตย์ถัดไป ประเดิมด้วยตอน Haru no Sakura Momoko Matsuri (Momoko Sakura's Spring Festival) ในวันที่ 3 พ.ค. 2020

ขณะเดียวกัน Kingdom ซีซั่น 3 จัดเป็นอนิเมซีรี่ย์อีกเรื่องหนึ่ง ที่ได้ประกาศเลื่อนการออกอากาศ เช่นเดียวกับ Black Clover ที่ได้ตัดสินใจฉายรีรันอนิเมตอนแรกสุด หลังจากที่อนิเมไม่สามารถออกอากาศตอนใหม่ๆ หลังจากการออกอากาศตอนที่ 132 ได้

ส่วน Eiga Precure Miracle Leap: Minna to Fushigi na 1-nichi หนังอนิเมภาคล่าสุดของสาวน้อยเวทมนตร์ Precure ได้ประกาศเลื่อนฉายบนโรงอย่างไม่มีกำหนด หลังจากก่อนหน้านี้เคยประกาศเลื่อนวันฉาย จากวันที่ 20 มี.ค. 2020 ไปเป็น 16 พ.ค. 2020

ขณะนี้ มีอนิเมทีวี หนังอนิเม คนแสดง และ มังงะ จำนวนหนึ่งได้พากันเลื่อนฉาย เลื่อนวางจำหน่าย และ หยุดเขียน-ตีพิมพ์ไปหลายต่อหลายเรื่อง ส่วนจะมีเรื่องอะไรบ้างนั้น สามารถเช็คลิสต์ได้ที่นี่!!แหล่งข่าว : Anime News Network


อนิเมทีวี Yu-Gi-Oh! SEVENS ระงับการผลิตชั่วคราว จากสถานการณ์ COVID-19

จากข่าวข้างบน การระบาดอย่างบ้าคลั่งของ COVID-19 ไม่เพียงจะทำให้อนิเมหลายเรื่องต้องเลื่อนออกอากาศไปแล้วนั้น ยังทำให้อนิเมบางเรื่องจำต้องหยุดการผลิตในช่วงเวลานี้ เนื่องจากติดพันกับปัญหาต่างๆ จนส่งกระทบต่อกระบวนการผลิตอนิเมโดยรวม ชนิดที่แม้แต่จะหงายการ์ดเทพสารพัดการ์ดแล้ว ก็ยังสกัดกั้นไวรัสนี้ไม่อยู่!!!?

ล่าสุด Yu-Gi-Oh! SEVENS อนิเมทีวีซีรี่ย์ล่าสุดของแฟรนไชส์การ์ตูนดูเอลการ์ดสุดฮิต Yu-Gi-Oh! ได้ประกาศหยุดผลิตอนิเมเรื่องนี้เป็นการชั่วคราว ซึ่งทาง  twitter หลักของอนิเมชุดนี้ ได้ชี้แจงถึงการตัดสินใจในครั้งว่า เป็นการหยุดเพื่อที่จะผลิตอนิเมให้ปลอดภัยจากการระบาดของ coronavirus โดยอนิเมชุดนี้ เตรียมจะฉายรีรันตั้งแต่ตอนแรก ทางช่อง TV Tokyo กับ BS TV Tokyo ในวันที่ 9 พ.ค. กับ 15 พ.ค. 2020 ตามลำดับ

Yu-Gi-Oh! SEVENS ออกอากาศครั้งแรก เมื่อ 4 เม.ย. 2020 โดยเป็นภาคที่เจาะกลุ่มผู้ชมวัยเด็กประถมเป็นหลัก ซึ่งเป็นเรื่องราวของ Yūga Ōdō เด็กชายชั้น ป.5 และเพื่อนๆของเขา ที่เข้าร่วมในสังเวียนศึกดูเอลการ์ด ซึ่งภาคนี้ ยังมาพร้อมกับกฎใหม่ Rush Duel ที่ไม่เคยปรากฏในภาคไหนมาก่อน


แหล่งข่าวและรูปภาพ : Crunchyrollนักพากย์สาว Minako Kotobuki เล่าประสบการณ์ชีวิตภายใต้ล็อคดาวน์ ณ แดนผู้ดี

Minako Kotobuki นักพากย์สาวจากอนิเม K-On! , Sound! Euphonium, Tiger & Bunny, Glitter Force Doki Doki, Fairy gone, Berserk, Aikatsu!, Bloom Into You, และ A Certain Scientific Railgun และเป็นหนึ่งในสี่สมาชิกของยูนิตนักพากย์-ไอด้อล Sphere ได้ออกมาเล่าประสบการณ์ การใช้ชีวิตอยู่ในประเทศสหราชอาณาจักร (อังกฤษ) ในช่วงที่มีการล็อคดาวน์ กักกันพื้นที่ เพื่อป้องกันการระบาดของไวรัส COVID-19 ที่กำลังแพร่ระบาดในอังกฤษอย่างหนัก จนมียอดผู้ป่วยพุ่งสูงขึ้นเป็นอันดับ 4 ของโลก รองจากสหรัฐ ,สเปน และ อิตาลี

โดย Kotobuki ได้กลับมาเยือนที่อังกฤษอีกครั้ง หลังจากเคยมาศึกษาเล่าเรียนที่นั่นแล้วครั้งหนึ่ง โดยเธอมาถึงที่อังกฤษเมื่อปลาย มี.ค. 2020 ซึ่งเป็นช่วงที่อังกฤษออกมาตรการล็อคดาวน์พอดี ซึ่งเธอได้กล่าวถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้นนี้ ผ่านบทสัมภาษณ์ของเว็บไซต์ Anime! Anime! โดยกล่าวว่า เธอถูกครอบครัวของโฮสต์ ที่เธอได้ไปอาศัยอยู่ด้วย กำชับว่า ห้ามออกนอกบ้าน ยกเว้นแต่ การออกไปจับจ่ายซื้อของที่จำเป็น และ ออกไปข้างนอกในกรณีที่จำเป็นจริงๆ

เธอเล่าต่อว่า การใช้ชีวิตที่อังกฤษภายใต้ล็อคดาวน์นั้น เป็นส่วนเดียวในชีวิตประจำวันที่เธอได้รับประสบการณ์อย่างเต็มเปี่ยม ชนิดที่เธอกลับไม่รู้สึกตึงเครียดในภาวะนี้ใดๆ พร้อมกับเล่าถึงบรรยากาศบ้านพักของโฮสต์ ที่มันกว้างขวาง และ มีสวนสไตล์อังกฤษที่สวยงาม ซึ่งทำเอาเธอรู้สึกสนุกโดยที่ไม่ต้องออกไปข้างนอกเลย

จากนั้นเธอได้อธิบายถึงมาตรการต่างๆ ในการป้องกัน COVID-19 ของอังกฤษ ซึ่งรวมไปถึง การปรับเงินลงโทษคนที่ออกเดินทางไปข้างนอกโดยไม่จำเป็น โดยเธอนั้นก็ยืนยันว่า มีสุขภาพร่างกายแข็งแรง พร้อมกับกล่าวชื่นชมถึงความห่วงใยจากผู้อื่นที่มีต่อเธอ ในการใช้ชีวิตอยู่ในประเทศที่กำลังอยู่ท่ามกลางข่าวสารไม่ดีที่เกี่ยวข้องกับไวรัสดังกล่าว

บทสัมภาษณ์ดังกล่าว เธอได้เล่าถึงเหตุผลที่เธอตัดสินใจเรียนต่อต่างประเทศ หลักๆนั้น ก็มาจากความต้องการของเธอในวัย 26-27 ปี ที่อยากจะมองเห็นโลกอีกด้านหนึ่งที่เธอยังไม่เคยรู้ ซึ่งเธอเองก็อยากจะเรียนภาษาและการแสดงละครอยู่แล้ว เธอจึงได้ตัดสินใจเลือกเรียนที่อังกฤษ แทน นิวยอร์ค สหรัฐ เพราะอังกฤษคือสถานที่ที่เธอคุ้นเคย และ ชื่นชอบมากกว่า จากการที่เธอเคยไปเยี่ยมพี่ชายเธอ ผู้เคยเป็นนักเรียนแลกเปลี่ยนที่อังกฤษมาก่อน อีกทั้ง ตัวเธอเองยังเคยพากย์เสียงให้กับอนิเมที่ใช้อังกฤษเป็นฉากหลังจำนวนหนึ่งมาแล้ว ด้วยเช่นกัน

โดยการมาเยือนที่อังกฤษของเธอในครั้งนี้ ได้รับการสนับสนุนจากผจก. และ สมาชิกคนอื่นๆ ของ Sphere แต่กลับถูกคัดค้านอย่างหนักจากคุณพ่อกับพี่ชายของเธอ อันเนื่องมาจากความกังวลในสถานการณ์การระบาดของ COVID-19 โดยทีแรกเธอคิดจะเดินทางกลับบ้านมาซักพัก แต่สุดท้ายเธอเลือกที่จะไม่กลับ เพราะเธอจะต้องกักกันตัวเองเป็นเวลา 2 อาทิตย์ และไม่มีที่ไหนเลย นอกจากที่บ้าน ที่จะทำแบบนั้นได้ ซึ่งเธอยังกล่าวอีกว่า การตัดสินใจไปอังกฤษนั้น คือสิ่งที่ยากที่สุด แต่พอเธอได้ตัดสินใจไปแล้ว มันจึงกลายเป็นเรื่องง่ายไปเลย

นอกจากนี้ Kotobuki กำลังทำโปรเจ็คเล่านิทาน ให้เด็กๆและผู้ปกครอง ที่กำลังกักตัวอยู่ในบ้าน ร่วมกับ Aoi Yūki หนึ่งในสมาชิกของ Sphere รวมไปถึง เธอยังได้เริ่มเปิดแชนแนลบน YouTube ที่มีเนื้อหาพูดคุยเกี่ยวกับวัฒนธรรมอังกฤษ ที่เธอได้ไปสังเกตการณ์มาแหล่งข่าว : Anime News Network

  

Domon Kash แห่ง G Gundam ร้องขอแฟนๆ ล้างมือให้สะอาด ป้องกัน COVID-19

ไหนๆช่วงนี้ เป็นช่วงเวลาครบรอบ 26 ปี ของอนิเม Mobile Fighter G Gundam ประกอบกับ เป็นช่วงที่ใครต่อใครต้องรักษาสุขอนามัยของตนเอง ให้รอดพ้นจากการติดเชื้อไวรัส COVID-19 ก็เลยทำให้ Tomokazu Seki นักพากย์ผู้โด่งดังมาจากบท Domon Kash พระเอกสุดเร่าร้อน เจ้าของพลังฝ่ามือเทพ จากอนิเม Gundam สหประชาชาติ ชุดนี้ จึงได้ใช้โอกาสนี้ ในการเฉลิมฉลอง ไปพร้อมกับเตือนแฟนๆให้รักษาสุขภาพ กันอย่างแนวๆ ด้วยการจัดทำคลิปเสียงของเขา ที่ดัดเป็นเสียงของ Domon ซึ่งได้มีการโพสต์บน twitter ส่วนตัวของเขา ที่ได้โพสต์ไว้เมื่อ 22 เม.ย. 2020 :

"วันนี้ ก็ 26 ปี แล้วสินะ นับตั้งแต่ทัวร์นาเม้นต์ Gundam Fight ครั้งที่ 13 ขอขอบคุณสำหรับการสนับสนุนมาอย่างยาวนานนะ! ชั้นนะเหรอ? ชั้นก็เป็นชั้นคนเดิมเหมือนเมื่อก่อนนั่นแหละ แต่ตอนนี้โลกกำลังตกอยู่ในวิกฤติอันคาดไม่ถึงอยู่ แต่! หากเราสามารถยกจิตวิญญาณแห่งเปลวเพลิงนี้ให้ไปถึงขีดจำกัดแล้วละก็ มันก็ไม่มีสิ่งไหนเลย ที่เราจะเอาชนะมันไม่ได้! จงล้างมือให้สะอาด ให้ทั่วทุกซอกทุกมุม ซะ!! เพื่ออนาคตที่มีความหวัง ; พร้อมแล้ว ลุยโลด!!!"

G Gundam อนิเมซีรี่ย์ Gundam นอกศักราช UC เรื่องแรก ออกอากาศต่อจาก Mobile Suit Victory Gundam ตั้งแต่ 22 เม.ย. 1994 จนถึง 31 มี.ค. 1995 จำนวน 49 ตอน โดย Domon Kash นั้น จัดเป็นการพากย์ในบทบาทตัวละครเอกครั้งแรกของ Seki อีกด้วย


แหล่งข่าวและทวีต : Oricon , Crunchyrollหนังอนิเม Nakitai Watashi wa Neko wo Kaburu จะเปิดตัวฉายบน Netflix ทั่วโลก แทนการฉายบนโรงภาพยนตร์

แม้ว่า Nakitai Watashi wa Neko wo Kaburu / A Whisker Away หนังอนิเมเรื่องใหม่ล่าสุด จากผกก. Junichi Sato (Sailor Moon) ที่ได้ Mari Okada (Anohana , SayoAsa) กับ Studio Colorido (Pokémon: Twilight Wings) เป็นผู้เขียนบท กับ ผลิตอนิเมชั่น ตามลำดับนั้น จะไม่สามารถเข้าฉายบนโรงภาพยนตร์ที่ญี่ปุ่นได้ตามกำหนด อันเนื่องมาจากสถานการณ์การระบาดของไวรัส COVID-19 แต่ถึงกระนั้น ตัวหนังยังมีช่องทางอื่นๆ ในการออกฉายสู่สายตาคออนิเมทั่วโลก ด้วยการเตรียมฉายลงบน Netflix พร้อมกันทั่วโลก ในวันที่ 18 มิ.ย. 2020 นี้ ซึ่งถือเป็นหนังอนิเมเรื่องแรกที่ได้ฉายบน Netflix พร้อมกันทั่วโลกในวันเดียวกัน

Nakitai Watashi wa Neko wo Kaburu เป็นหนังที่มีเนื้อหาในการตามหาตัวตนที่แท้จริง ซึ่งเกิดขึ้น ณ เมือง โทโกนาเมะ จ.ไอจิ นำเสนอผ่านตัวละคร Miyo "Muge" Sasaki (พากย์เสียงโดย Mirai Shida นักพากย์จาก The Secret World of Arrietty, The Wind Rises, My Hero Academia: Two Heroes ) นักเรียนม.ต้น ปี 2 ผู้ตกหลุมรัก Kento Hinode (พากย์เสียงโดย Natsuki Hanae นักพากย์จาก Kimetsu no Yaiba, The Disastrous Life of Saiki K, Digimon Adventure tri) เพื่อนร่วมชั้นของเธอ ซึ่ง Muge เฝ้าติดตาม Hinode อย่างถี่ถ้วนทุกวัน แต่เขาก็ไม่สนใจเธอเลย ถึงกระนั้น เธอก็ยังคงติดตามเขาต่อไป จนกระทั่ง เธอได้พบเจอกับหน้ากากเวทมนตร์ ที่ทำให้เธอแปลงร่างกลายเป็นแมว นามว่า Tarō ซึ่งก็ทำให้เธอได้เข้าใกล้ Hinode มากขึ้น แต่ก็ต้องแลกกับการที่เธอไม่สามารถคืนร่างเป็นมนุษย์ได้

แหล่งข่าวและรูปภาพ : Comic Natalie , CrunchyrollOverlord ฉบับไลท์โนเวล เตรียมปิดตำนานบักเทพหัวกะโหลก ในเล่มที่ 17

Kugane Maruyama ผู้แต่งไลท์โนเวล Overlord ได้ออกมายืนยันในไลท์โนเวล เล่มที่ 14 ที่วางขายไปเมื่อ 12 มี.ค. 2020 ว่า ซีรี่ย์ไลท์โนเวลบักเทพหัวกะโหลก เทพทรู เรื่องนี้ จะจบลงในเล่มที่ 17 ซึ่งก็สอดคล้องกับสิ่งที่ Maruyama เคยเกริ่นไว้ก่อนหน้านี้บน twitter เมื่อ พ.ค. 2019 ว่า เขาวางแผนที่จะเขียนเรื่องนี้ให้จบ ในเล่มที่ 17 ก่อนที่เขาจะออกมายืนยันถึงเรื่องนี้อีกครั้ง ในงาน AnimagiC 2019 ที่ประเทศเยอรมนี เมื่อ ส.ค. ในปีเดียวกัน

Maruyama เขียนเรื่อง Overlord ครั้งแรกในรูปแบบออนไลน์ เมื่อปี 2010 ก่อนจะได้รับการตีพิมพ์เป็นรูปเล่มโดยสนพ. Enterbrain ในเครือ Kadokawa ที่ได้ so-bin เป็นผู้วาดภาพประกอบ เมื่อปี 2012 ....เป็นเรื่องราวของ Momonga เกมเมอร์ MMO ประสบการณ์สูง ผู้ปฏิเสธที่จะออกจากเกม Yggdrasil หลังจากตัวเกมปิดตัวลง ทำให้เขาติดแหงกอยู่ในเกมนี้ โดยมีบรรดาตัวละคร NPC (ตัวละครในเกม ที่ไม่มีผู้เล่นบังคับ) ที่ต่างพัฒนาตนเองจนมีชีวิตชีวามากขึ้น อยู่รายล้อม ซึ่งเขามีเป้าหมายเดียว คือการพิชิตเกม Yggdrasil ให้จงได้

ต่อมาเรื่องนี้ ได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเมทีวี 3 ชุด ออกอากาศเมื่อ ก.ค. 2015 , ม.ค.-เม.ย. 2018 และ ก.ค. 2018 ตามลำดับ

ซ้าย นิยาย Overlord / ขวา มังงะ Overlord

แหล่งข่าว : Anime News Networkไลท์โนเวล"ผู้กล้าซึนซ่าส์กับจอมมารสู้ชีวิต" เตรียมอวสานในเล่มที่ 21 ช่วงฤดูร้อน 2020

Hataraku Mao sama! หรือ ผู้กล้าซึนซ่าส์กับจอมมารสู้ชีวิต กลายเป็นไลท์โนเวลแนวจอมมารปะทะผู้กล้า เรื่องล่าสุด ที่จ่อคิวจบเร็วๆนี้ ด้วยเช่นกัน โดยมีกำหนดจะวางจำหน่ายไลท์โนเวล เล่มที่ 21 เล่มสดท้ายของเรื่องนี้ ในช่วงฤดูร้อน 2020 นี้ ซึ่งข่าวดังกล่าว มีการเปิดเผยมาจากนิตยสาร Dengeki Bunko ฉบับสุดท้าย ในเวอร์ชั่นออนไลน์ ที่วางจำหน่ายไปเมื่อ 25 เม.ย. 2020

ผู้กล้าซึนซ่าส์กับจอมมารสู้ชีวิต ผลงานไลท์โนเวลของ Satoshi Wagahara ตีพิมพ์ตั้งแต่ปี 2011 ซึ่งได้ 029 รับหน้าที่วาดภาพประกอบ เป็นเรื่องราวของ จอมมารหนุ่มสุดแกร่ง ผู้ถูกผู้กล้าสาว Emilia ตีแตก จึงต้องหนีไปยังโลกอีกมิติหนึ่ง โดยไปใช้ชีวิตในกรุงโตเกียวสมัยปัจจุบัน ในฐานะของพนักงานร้านฟาสต์ฟู้ด ในขณะเดียวกัน ผู้กล้าสาว ผู้กำลังตามไล่ล่าจอมมารอย่างไม่ลดละ ก็มายังโลกมนุษย์ ในฐานะของพนักงานโอเปอเรเตอร์ ด้วยเช่นกัน

ไลท์โนเวลชุดนี้ ถูกสร้างเป็นอนิเมทีวีซีรี่ย์ เมื่อปี 2013 อีกทั้ง ยังถูกนำไปเขียนในรูปแบบมังงะโดย Hiiragi แล้วก็มังงะสปินออฟ 2 ชุด ประกอบด้วย Hataraku Maou-sama! High School! โดย Kurone Mishima ช่วงปี 2012-2015 และ Hataraku Maou-sama! no Meshi! โดย Oji Sadō เมื่อปี 2019แหล่งข่าว : Yaraon , Anime News Network


ศาลจีนลงดาบเอาผิดผู้ดูแลเว็บไซต์ จากกรณีอัพโหลดสแกนมังงะจาก Shonen Jump อย่างผิดกฎหมาย

สนพ.Shueisha ของญี่ปุ่น ได้ออกแถลงการณ์ว่า ศาลประชาชน Shanghai Xuhui แห่งประเทศจีน ได้พิพากษาลงโทษผู้ดูแลเว็บไซต์จีนแห่งหนึ่ง ในความผิดข้อหากระทำการอัพโหลดและเผยแพร่มังงะของ Shueisha ทางออนไลน์ อย่างผิดกฎหมาย เมื่อ 28 เม.ย. 2020 ที่ผ่านมา โดยศาลได้ตัดสินจำคุกผู้ดูแลเว็บดังกล่าว พร้อมกับรอลงอาญา เป็นเวลา 3 ปี (สรุปง่ายๆคือ ยังไม่ถูกจำคุก เว้นเสียแต่มีการกระทำความผิดเพิ่มเติม ตลอดช่วงระยะเวลา 3 ปี) รวมถึงสั่งปรับเงินเป็นจำนวน 80,000 หยวน ด้วยกัน

นอกเหนือจากคดีอาญาแล้ว Shueisha ยังเรียกร้องค่าเสียหายเป็นคดีแยกต่างหาก ในศาลแพ่งอีกด้วย แต่ทางฝ่ายจำเลยได้ออกมายอมรับสารภาพ ด้วยการเขียนจดหมายขอโทษ และ ยินยอมที่จะจ่ายค่าเสียหายให้กับทาง Shueisha

เว็บดังกล่าว เปิดตัวเมื่อปี 2013 โดยทางเว็บจะอัพโหลดมังงะจากนิตยสาร Shonen Jump ที่มีการแปลเป็นภาษาจีน ก่อนที่นิตยสารจะมีการวางจำหน่ายจริงที่ญี่ปุ่น ในทุกสัปดาห์ เว็บดังกล่าวมีรายได้มาจากค่าโฆษณาและมีผู้ใช้งานมากถึง 400,000 คน ก่อนที่ผู้ดูแลเว็บดังกล่าวจะถูกเจ้าหน้าที่เมืองเซี่ยงไฮ้ รวบตัวได้ เมื่อ 30 ต.ค. 2019

แหล่งข่าว : Animation Business Journal , Anime News Network

 


Game Over อย่างไวว่อง..... เกมมือถือ Kimetsu no Yaiba ฉบับก๊อปเกาหลี ประกาศปิดตัวลง หลังจากเปิดให้บริการได้เพียง 5 วัน

งานนี้เรียกได้ว่าเกมจบลงอย่างไว เมื่อ Gwisal-ui Geom (The Ear-Slaying Sword) เกมแนว RPG บนมือถือสมาร์ทโฟนของเกาหลี ได้ประกาศปิดให้บริการแล้ว เมื่อ 29 เม.ย. 2020 ที่ผ่านมา หลังจากเพิ่งเปิดให้เล่นอย่างเป็นทางการได้เพียงแค่ 5 วันเท่านั้น เมื่อ 24 เม.ย. 2020

โดยสาเหตุหลักที่ตเกมดังกล่าว ได้ปิดตัวลงอย่างไว ก็เนื่องมาจากเกมดังกล่าวนั้น ได้รับการวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักหน่วงบนโลกออนไลน์ ทั้งจากญี่ปุ่น แล้วก็ เกาหลี จากการที่ตัวเกมนั้น มีลักษณะต่างๆ ที่คล้ายคลึงกับ Kimetsu no Yaiba หรือ ดาบพิฆาตอสูร มังงะ-อนิเมเรื่องดังของ อ.Koyoharu Gotouge เอามากๆ ราวกับลอกเลียนแบบมาทั้งดุ้น ไม่ว่าจะเป็น โลโก้เกม , ตัวละครเอก ที่คล้ายๆกับ Tanjiro จากการ์ตูนเรื่องดังกล่าว รวมไปถึง พล็อตเรื่องของเกม ที่ระบุว่า ครอบครัวของตัวเอกถูกพวกอสูรฆ่าตาย ทำให้เขาต้องออกเดินทางออกตามล่ากำจัดอสูรให้สิ้น ซึ่งก็เหมือนกับมังงะดังเรื่องนั้น เช่นกัน

แม้ว่าในแถลงการณ์ของเกมดังกล่าว จะไม่ได้พูดถึงประเด็นลอกเลียนแบบอย่างตรงๆโต้งๆ แต่กลับระบุว่า เกมดังกล่าวปิดให้บริการ เนื่องจาก "ติดพันปัญหาหลายประการ" ซึ่งทางทีมผู้ผลิตเกมได้กล่าวขออภัย จากความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ และ ก่อให้เกิดความไม่สบายใจของทุกฝ่าย ซึ่งขณะนี้ ได้ปิดการสั่งซื้อตัวเกมบนหน้าเว็บไซต์แล้ว

อีกด้านหนึ่ง Tennine บริษัทผู้พัฒนาเกม ที่ออกมาปฏิเสธถึงข้อกล่าวหาดังกล่าว เมื่อก่อนหน้านี้ ได้ให้สัมภาษณ์กับ Game Meca เว็บไซต์ข่าวสารเกมของเกาหลีว่า ผู้คนมักจะคิดว่า ทั้งสองอย่างนั้น (ตัวเกม กับ Kimetsu no Yaiba) มีความคล้ายคลึงกันมาก เพราะมาจากสไตล์การแต่งตัวแบบญี่ปุ่น รวมถึง คอนเซ็ปต์การต่อสู้กับอสูร ขณะเดียวกัน Game Meca ได้รายงานว่า บรรดาผู้สนับสนุนของเกมดังกล่าว ต่างถูกแฟนๆบนเว็บบอร์ดไล่ล่าให้เลิกเป็นผู้สนับสนุน หลังจากเกิดประเด็นเรื่องการลอกเลียนแบบ อีกทั้งเว็บดังกล่าว ยังรายงานเพิ่มเติมว่า ลักษณะรูปแบบการเล่นของเกมนี้ ส่วนหนึ่งนั้น มีความคล้ายคลึงกับ เกมสมาร์ทโฟนของเกาหลีอีกเกมหนึ่ง ที่มีชื่อว่า Sodeumaseuteo Seutoli (Sword Master Story) อีกด้วย

และจากข่าวข้างต้น ก็ต้องบอกเลยว่า นี่ไม่ใช่ครั้งแรก ที่เกาหลี ได้ลอกเลียนแบบ การ์ตูนดังของญี่ปุ่น เพราะก่อนหน้านี้ มีการ์ตูน-อนิเมดังของญี่ปุ่น จำนวนหนึ่ง ได้ถูกเกาหลีลอกเลียนแบบสไตล์งานดีไซน์มานักต่อนัก โดยเคสที่ขึ้นชื่อลือชาสุด ก็คงหนีไม่พ้น Taekwon V ที่ลอกเลียนมาจาก Mazinger Z ของญี่ปุ่น (แถมยังเคยมีข่าวว่า ทางเกาหลีมีแผนจะสร้าง Taekwon V ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก ) รวมถึง Wa Piece หรือ One Piece ฉบับก๊อปเกาหลี อีกด้วยแหล่งข่าวและรูปภาพ : Café Naver , Hachima Kiko , Anime News Network


Kingdom จะหยุดพักรบ 3 ฉบับรวด ให้ผู้แต่งได้วางแผนเรื่องราวบทถัดไป

นอกจาก Kingdom ฉบับอนิเมทีวี ซีซั่น 3 จะหยุดฉายตอนใหม่ยาว เนื่องจากสถานการณ์ COVID-19 แล้ว ในส่วนมังงะต้นฉบับนั้น ก็ทำเอาแฟนๆได้อารมณ์ค้างไปด้วยเช่นกัน เมื่อนิตยสาร Young Jump ฉบับที่ 22-23/2020 ได้ระบุว่า มังงะ Kingdom จะหยุดตีพิมพ์ยาว 3 ฉบับรวด เพื่อให้ อ.Yasuhisa Hara ผู้แต่งมังงะเรื่องนี้ ได้วางแผนเขียนเรื่องราวในบทถัดไป และถ้าหากไม่มีอะไรขัดข้อง มังงะเรื่องนี้จะกลับมาตีพิมพ์ตามปกติใน Young Jump ฉบับที่จะวางขายในวันที่ 4 มิ.ย. 2020

Kingdom มังงะอิงประวัติศาสตร์จีนก่อนยุคจิ๋นซี เป็นเรื่องราวของ Xin ทาสเชลยศึกหนุ่ม ผู้มีความฝันอยากจะเป็นยอดขุนพลแห่งรัฐ Qin ของจีน โดยเขาได้ช่วยเหลือ Ying Zheng ยุวกษัตริย์แห่ง Qin ผู้มีความฝันอยากจะมีอำนาจล้นพ้นในรัฐแห่งนี้ พร้อมกับคิดรวมแผ่นดินจีนให้เป็นหนึ่งเดียว Xin จึงทำทุกวิธีทางที่จะก้าวขึ้นมาเป็นยอดขุนพล นำพากองทัพรบชนะ 7 แคว้นที่เหลือให้จงได้

Kingdom ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Young Jump ตั้งแต่ปี 2006 เป็นต้นมา ปัจจุบันวางขายฉบับรวมเล่มที่ 57 ในญี่ปุ่นเมื่อ 19 มี.ค. 2020 โดย อ.Hara มีแผนที่จะเขียนเรื่องนี้ถึง 100 เล่มด้วยกัน ต่อมาถูกดัดแปลงเป็นอนิเมทีวี จำนวน 3 ซีซั่น รวมถึง หนังคนแสดงของผกก.Shinsuke Satō เมื่อ เม.ย. 2019

แหล่งข่าว :  Anime News Network


Paramount, Hasbro จับมือทำหนังอนิเมชั่น Transformers ภาคบทนำ โดย ผกก.Toy Story 4

The Hollywood Reporter ได้รายงานว่า Paramount Animation กัย eOne สตูดิโอของ Hasbro บริษัทผู้ผลิตของเล่นรายใหญ่ของสหรัฐ จะร่วมมือกันจัดทำหนังอนิเมชั่นของ Transformers ที่จะนำเสนอเรื่องราวที่เกิดขึ้นก่อนเนื้อหาหลัก โดยจะได้ Josh Cooley ผกก.จาก Toy Story 4 มารับหน้าที่กำกับ รวมถึงยังได้ Andrew Barrer กับ Gabriel Ferrari คนเขียนบทจาก Ant-Man and the Wasp มารับหน้าที่เขียนบท

ตัวหนังดังกล่าว จะเล่าเรื่องราวความสัมพันธ์ระหว่าง Optimus Prime กับ Megatron ศัตรูคู่แค้นตลอดกาล โดยจะเป็นเรื่องราวเกิดขึ้น ณ Cybertron บ้านเกิดของพวก Autobots และ Decepticons

Polygon Pictures กับ Rooster Teeth กำลังจัดทำอนิเมชั่นของ Transformers อีกชุดหนึ่ง ที่มีชื่อว่า Transformers: War for Cybertron Trilogy: Siege มีกำหนดฉายลง Netflix ภายในปี 2020 นี้ ไม่เพียงเท่านั้น Netflix ยังมีแผนที่จะฉายอนิเมชั่นของ Transformers อีก 2 ชุด ซึ่งรวมถึง Transformers: War For Cybertron Trilogy: Earthrise ซึ่งเป็นภาคถัดไป

นอกจากนี้ Paramount Pictures มีแผนที่จะฉายหนัง Transformers ฉบับคนแสดง ภาคใหม่ล่าสุด ในวันที่ 24 มิ.ย. 2022

 

แหล่งข่าว : The Hollywood Reporter , Deadline , Transformer World ,  Anime News Network

 


หนุ่มๆจาก Hyoutei และ Rikkai จะดวลแร็คเก็ตกันครั้งแรก กับ โปรเจ็คอนิเมใหม่ล่าสุดของ Prince of Tennis

ฝันที่เป็นจริง ของบรรดาคนที่ติดตามมังงะหวดเทนนิสสุดเว่อร์วัง The Prince of Tennis เมื่อเรากำลังจะได้เป็นสักขีพยาน ในการดวลแร็คเก็ตกันของหนุ่มๆจาก Hyoutei กับ Rikkai กันเป็นครั้งแรก เมื่อนิตยสาร Jump SQ ฉบับ มิ.ย. 2020 ได้แจ้งว่า POT กำลังจะมีโปรเจ็คอนิเมใหม่ล่าสุด ที่เป็นการเฉลิมฉลองครบรอบ 20 ปี ของ POT ฉบับอนิเมทีวี ที่มีชื่อทางการว่า The New Prince of Tennis: Hyoutei vs. Rikkai - Game of Future ซึ่งจะนำเสนอเรื่องราวการแข่งขันกันระหว่างโรงเรียน Hyoutei กับ สาธิต Rikkai ที่ไม่เคยมีการนำเสนอมาก่อนในฉบับมังงะ ซึ่งนำทีมโดย Keigo Atobe กัปตันของ Hyoutei และ Seiichi Yukimura กัปตันของ Rikkai

แม้ว่า โปรเจ็คอนิเมดังกล่าว ยังไม่มีการระบุว่าจะจัดทำออกมาในรูปแบบใด แต่จะได้ อ.Takeshi Konomi ผู้แต่งมังงะต้นฉบับของ POT จะเป็นผู้ดูแลโปรเจ็คนี้ด้วยตนเอง โดยมี Keiichirou Kawaguchi (SKET Dance, Tennis no Ouji-sama: Best Games!!) รับหน้าที่กำกับ , Mitsutaka Hirota (Shin Tennis no Ouji-sama, Yowamushi Pedal) รับหน้าที่เขียนบท และ Akiharu Ishii (Tennis no Ouji-sama, Gunjou no Magmell) เป็นผู้ออกแบบตัวละคร

POT ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Shonen Jump ช่วงปี 1998-2008 ก่อนจะเขียนภาคต่อกับ The New Prince of Tennis ในนิตยสาร Jump SQ ตั้งแต่ปี 2009 จนถึงปัจจุบัน ต่อมาถูกดัดแปลงเป็นอนิเมทีวี , หนังอนิเม และ OVA จำนวนหลายชุดด้วยกัน รวมถึง นังคนแสดงของญี่ปุ่น และ ละครซีรี่ย์ของจีน

โดยอนิเมล่าสุดของมังงะเรื่องนี้ คือ OVA ชุด The Prince of Tennis: Best Games!! ที่ออกวางจำหน่าย ตอนที่ 3 ไป เมื่อ 28 ม.ค. 2020 รวมถึง กำลังจะมีหนังอนิเมชุด Ryouma! Rebirth The Prince of Tennis ที่มีกำหนดฉายในปี 2021 (เลื่อนจากกำหนดการเดิมที่จะฉายช่วง ฤดูใบไม้ผลิ 2020 อันเนื่องมาจากสถานการณ์การระบาดของ COVID-19)


แหล่งข่าว และ รูปภาพ : Comic Natalie , MALสรรพสิ่งไม่เที่ยงแท้....ตึก Studio 1 ของ Kyoto Animation รื้อถอนเรียบร้อยแล้ว

NHK ได้รายงานเกี่ยวกับสภาพล่าสุดของตึก Studio1 ของสตูดิโอ Kyoto Animation ที่ได้รับความเสียหายอย่างหนัก จากเหตุลอบวางเพลิงสตูดิโอ เมื่อ 18 ก.ค.2019 จนทำให้มีบุคลากรของสตูดิโอแห่งนี้ เสียชีวิตจากเหตุการณ์ดังกล่าวถึง 36 คน จากทั้งหมด 70 คนที่เข้ามาทำงานบนตึกนี้ ในวันเกิดเหตุ ล่าสุด อาคารดังกล่าวได้รับการรื้อถอนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังจากเริ่มดำเนินการรื้อถอน ตั้งแต่ 25 พ.ย. 2019 เป็นต้นมา

อย่างไรก็ตาม ในส่วนของพื้นที่ที่เคยเป็นที่ตั้งของ Studio 1 (ที่ตอนนี้กลายเป็นพื้นที่ว่างโล่งแล้ว) ยังไม่ได้ข้อสรุปว่าจะนำไปใช้สอยต่อไปอย่างไร โดยฝ่ายครอบครัวผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ลอบวางเพลิง ต้องการที่จะให้มีการสร้างอนุสรณ์รำลึกผู้เสียชีวิต ณ สถานที่แห่งนี้ ในขณะเดียวกัน ทางฝั่งผู้อยู่อาศัยละแวกใกล้เคียงกับ Studio 1 ก็ไม่อยากถูกรบกวนไปมากกว่านี้ ซึ่งทางทนายความของ KyoAni ได้กล่าวกับ NHK ว่า เขาจะปรึกษาหารือกับครอบครัวของผู้สูญเสีย กับ เจ้าหน้าที่ท้องถิ่น เพื่อสร้างความเข้าใจร่วมกันทุกฝ่าย

แหล่งข่าวและรูปภาพ : NHK , Crunchyroll ผลรางวัล Tezuka Osamu Cultural Prize ครั้งที่ 24

นสพ. Asahi Shimbun ได้ประกาศผลรางวัล Tezuka Osamu Cultural Prize ครั้งที่ 24 แล้ว เมื่อ 28 เม.ย. 2020 ที่ผ่านมา

รางวัลดังกล่าว เป็นรางวัลที่มอบให้แก่ผลงานการ์ตูนที่สามารถสืบสานปณิธานของ อ.Osamu Tezuka ผู้ให้กำเนิดมังงะญี่ปุ่นสมัยใหม่ ซึ่งได้มีการจัดขึ้น ตั้งแต่ปี 1997 เป็นต้นมา โดยผู้ชนะเลิศในครั้งนี้ มาจากการโหวตเลือก-แนะนำ จากบรรดาพนักงานร้านหนังสือ และ ผู้เชี่ยวชาญด้านมังงะในแขนงต่างๆ โดยพิจารณาจากผลงานการ์ตูนที่วางจำหน่าย เมื่อปี 2019

รางวัลชนะเลิศ :
Nyx no Lantern โดย Kan Takahama

สาขาผลงานหน้าใหม่ :
Mizu wa Umi ni Mukatte Nagareru โดย Rettou Tajima

ผลงานสั้นยอดเยี่ยม :
Muchuu sa, Kimi ni. โดย Yama Wayama

รางวัลพิเศษ :
Machiko Hasegawa
ผู้แต่งมังงะต้นฉบับของ Sazae-san ผู้ล่วงลับ ซึ่งเธอได้ฉลองวันเกิดครบ 100 ปี ในปี 2020 นี้

อย่างไรก็ตาม เนื่องจากสถานการณ์การระบาดของ COVID-19 ในญ๊่ปุ่น เลยทำให้ทางผู้จัดต้องเลื่อนพิธีมอบรางวัลผู้ชนะเลิศในแต่ละสาขารางวัล ไปอย่างไม่มีกำหนด จากเดิมที่มีกำหนดจัดขึ้น ณ Hamarikyuu Asahi Small Hall กรุงโตเกียว ในวันที่ 4 มิ.ย. 2020แหล่งข่าวและรูปภาพ : Asahi Shimbun Digital , Comic Natalie , MAL

 


 

10 อันดับมังงะขายดีที่ญี่ปุ่น โดย Oricon : 20-26 เม.ย. 2020

(อันดับ / เรื่อง-เล่ม / ยอดขายประจำสัปดาห์)

01. Shuumatsu no Walkure มหาศึกคนชนเทพ #6 (105,090 เล่ม)

02. Go-Toubun no Hanayome เจ้าสาวผมเป็นแฝดห้า #14 (98,105 เล่ม)

03. Kaguya-sama wa Kokurasetai สารภาพรักกับคุณคางุยะซะดีๆ สงครามประสาทความรักของเหล่าอัจฉริยะ #18 (92,999 เล่ม)

04. Akatsuki no Yona กู้บัลลังก์มังกรแดง #32 (81,731 เล่ม)

05. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร #8 (73,260 เล่ม)

06. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร #2 (71,848 เล่ม)

07. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร #7 (71,372 เล่ม)

08. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร #9 (71,304 เล่ม)

09. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร #1 (70,559 เล่ม)

10. Go-Toubun no Hanayome เจ้าสาวผมเป็นแฝดห้า #14 - ปกพิเศษ (69,983 เล่ม)

แหล่งข่าว : Oricon

 


 
free hit counter javascript