บอกเล่าข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 7-13 พฤษภาคม 2561

บอกเล่าสรุปข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์กลับมาอีกครั้ง ......ณ สัปดาหหยุดยาว (ของคนทำงานราชการ) นำร่องก่อนเข้าสู่ช่วงเปิดเทอมใหม่ของจริง ที่เล่นเอาคนทำงานได้ปวดหัว เพราะรถจะติดหนักกันอีกแล้ว (ลำพังทุกวันนี้ เมืองกรุงก็รถติดทุกวันอยู่แล้ว) ที่แน่ๆ สำหรับ น้องๆที่กำลังรอฟังผลสอบเข้ามหาวิทยาลัย ได้หัวเสียไปกับการทดลองระบบใหม่ของบรรดาผู้ใหญ่ ที่เอาแต่คิดเยอะ เปลี่ยนระบบมันทุกปี ซะจนเว็บล่ม !!! (แต่ไม่เห็นผู้ใหญ่ที่เกี่ยวข้องจะรับผิดชอบตัวเองซะที) ส่วนข่าวอื่นๆ ก็มี เรื่องราวหวย 30 ล้าน ไม่รู้จักจบ (+ตาครูขยันหาพยานใหม่ๆเหลือเกิน) , ผลการตัดสินคดี "เปรี้ยวฆ่าหั่นศพ" ที่คนทำผิดต้องนอนคุกชดใช้กรรมยาว (แต่ฝั่งคนใกล้ชิดของผู้ทำผิดยังหงายการ์ด น้องเป็นคนดี อยู่ !? ) แล้วก็ คุณตำรวจใหญ่ด่ากราดคับตลาด สุดท้ายก็ต้องยอมมอบตัวโดยสิโรราบ อันเป็นการพิสูจน์ว่า คนใหญ่คนโตในบ้านนี้เมืองนี้ เป็นพวกเก่งแต่พูดซะเกินครึ่งเลย!!!!!!

 

สำนักข่าว K-D News (kartoon-discovery.com)
สามารถอัพเดทข่าวสารเว็บเราได้ผ่าน Twitter และ Facebook


หากนำข่าวจากเราไปเผยแพร่ที่อื่น รบกวนใส่เครดิตให้กับทางเราด้วยครับ ขอบคุณครับ

New Release Comics of the Week : ผสานไหวพริบเบาๆ กับ โคนัน 91

การ์ตูนออกใหม่ ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา เริ่มจากยอดนักสืบจิ๋วโคนัน เล่ม 91 โคนันกับเฮย์จิช่วยกันจัดการนูเอะ...คิดปะทะกับโอกิยะ!! กับสาวๆ ที่น่าสงสัยที่ทยอยกันเปิดตัวทั้งสาวเกียวโตที่เหมือนจะพุ่งเป้ามาที่เฮย์จิ... และคุณครูจอมเปิ่นที่เหมือนจะมีเบื้องหลัง...!?

My Hero Academia เล่ม 17ฉันนึกเสียใจที่ในตรอกด้านหลังไม่อาจช่วยทำอะไรให้กับเธอที่ถูกพาตัวไปในสภาพสั่นระริกได้เลย...ก็รู้ดีอยู่แล้วล่ะว่าตัวฉันอันอ่อนแอ แต่ว่า จะไม่ยอมให้เธอต้องเศร้าใจไปมากกว่านี้แล้วนะ! เอริจัง! ฉันจะเป็นฮีโร่ของเธอเอง! (เนื้อเรื่องย่อหลังปกออกแนวลิเก๊ลิเก ชอบกล)

จิ๋วน้อยผจญภัย เล่ม 8 มังงะที่นานทีปีหนจะยอมออกวางแผงซะที......เมื่อทาโรซาเห็นโมโนโกะคลอด "โมโกะ" ออกมาก็ได้รับรู้ถึง  "ความสุขนี้" ที่ตัวเองควรปกป้องจึงตัดสินใจที่จะไม่ไปหอคอยบาเบล แม้จะเป็นความสุขที่เป็นเพียงชั่วเวลาไม่นานของทาโรซา แต่เมื่อโมโนะโกะที่พยายามปกป้องทาโรซาบาดเจ็บจากหมาป่าจนเกิดเรื่องเศร้า...ทาโรซาที่โกรธโลกใบนี้เรื่อง "ผู้เข้มแข็งกินผู้อ่อนแอ" จึงได้มุ่งหน้าสู่หอคอยบาเบล!

citrus เล่ม 6 ทั้งที่เป็นคนรักกัน แต่ยูสึและเมย์กลับต้องแข่งกันในการเลือกตั้งประธานนักเรียน ด้วยความร่วมมือจากฮารุมิ ทำให้ยูสึข้ามผ่านอุปสรรคและสามารถอยู่ในโรงเรียนต่อไปได้ ยูสึจูบกับเมย์ในห้องผู้อำนวยการ สานสัมพันธ์แน่นแฟ้นขึ้นไปอีก หลังจากวันนั้นยูสึก็ยิ่งสนใจในตัวเมย์มากกว่าเดิม พยายามเป็นผู้นำให้กับเมย์ในฐานะพี่สาว จึงตัดสินใจชวนไปเดทครั้งแรก เธอค้นคว้าข้อมูลจากหนังสือรักมายมาย ทำสมุดลับขึ้นมาใช้ในการเดทแต่ถูกเมย์เห็นเข้าเสียนี่ ยูสึถูกแย่งสมุดไป อีกทั้งไม่รู้ทำไมเมย์ถึงประกาศว่า "เดทพรุ่งนี้จะทำตามสิ่งที่เขียนในสมุดเล่มนี้ทุกอย่าง" ...!?


เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ:
FULLMETAL ALCHEMIST แขนกลคนแปรธาตุ (Limited) เล่ม 4,มืออสูร ล่าปิศาจ NEO เล่ม 13,เรื่องนี้ตำราไม่มีสอน เล่ม 4,คุณพ่อบ้านหวานใจเมย์จัง ภาคใหม่ DX เล่ม 2 ,โรงเรียนป่วนก๊วนคนบ๊อง BAKA TO TEST TO SHOUKANJYU เล่ม 13,ตามล่าศพสยอง เล่ม 14 (7-11) ,นิยาย น้องสาวของผมคืออาจารย์เอโรมังกะ เล่ม 4 ,อะโห ยัยโง่ เล่ม 2

รูปภาพหน้าปก : amazon.co.jp



รายละเอียดเพิ่มเติม Free!: Dive to the Future อนิเมซีซั่น 3 ของหนุ่มจ้าวสระ Free!

ข่าวที่ออกมาตอบรับกับ FREE! Take Your Marks ฉบับหนังอนิเมของหนุ่มจ้าวสระ Free! ที่เพิ่งเข้าฉายบนโรงบ้านเรา(อย่างเงียบๆ) พอดี ......กับการอัพเดทข่าวเพิ่มเติม เกี่ยวกับโปรเจ็คอนิเมใหม่ล่าสุดของ Free! ที่มีการประกาศกันมาซักพักใหญ่ๆ ล่าสุด เว็บไซต์หลักของอนิเมหนุ่มยอดนักว่ายน้ำเรื่องนี้ ได้อัพเดทข้อมูลของอนิเมชุดใหม่ล่าสุด ซึ่งเป็นอนิเมซีซั่น 3 ของเรื่องนี้ออกมาแล้ว กับ Free!: Dive to the Future มีกำหนดออกฉายทางช่อง ABC TV, Tokyo MX, TV Aichi, และ BS11 ช่วงซัมเมอร์ 2018 นี้ โดยอนิเมดังกล่าว จะเป็นการเล่าเรื่องราวชีวิตรั้วมหาวิทยาลัยของบรรดาตัวละครหลัก

ในส่วนทีมงานและนักพากย์ ยังคงได้ทีมงานเดิมจากหนังอนิเมชุด High☆Speed!: Free! Starting Days เป็นหลัก และจะใช้เพลง Heading to Over ของวง OLDCODEX เป็นเพลงเปิดหลัก

สต๊าฟ
Director: Eisaku Kawanami (Musaigen no Phantom World episode director and storyboard)
Series Composition: Masahiro Yokotani (the Free! series)
Character Design, Chief Animation Director: Futoshi Nishiya (High☆Speed!: Free! Starting Days)
Art Director: Shingo Kasai (Violet Evergarden background)
3D Art: Jouji Unoguchi (the Free! series and High☆Speed!: Free! Starting Days)
Color Setting: Yuka Mineda (High☆Speed!: Free! Starting Days)
Small Item Design: Saiichi Akitake (the Tamako series setting)
Director of Photography: Kazuya Takao (the Free! series)
3D Director: Yuuji Shibata (Sakura Quest animation director)
Sound Director: Yuuta Tsuruoka (the Free! series)
Music: Tatsuya Katou (the Free! series)
Music Production: Lantis
Studio: Kyoto Animation / Animation Do
Production Iwatobi-chou Support Association

นักพากย์
Haruka Nanase: Nobunaga Shimazaki (Saredo Tsumibito wa Ryuu to Odoru)
Makoto Tachibana: Tatsuhisa Suzuki (Akkun to Kanojo)
Rin Matsuoka: Mamoru Miyano (Ginga Eiyuu Densetsu: Die Neue These - Kaikou)
Ikuya Kirishima: Kouki Uchiyama (the Nisekoi series)
Asahi Shiina: Toshiyuki Toyonaga (Yuri!!! on Ice)

โดยอนิเมตอนแรกสุดของซีซั่นใหม่นี้ จะมีการออกฉายล่วงหน้าพร้อมกับ ตอนที่ 0 ณ งานอีเว้นต์พิเศษของ Free! ที่จะมีขึ้นในวันที่ 23 มิ.ย. 2018


แหล่งข่าวและรูปภาพ : Moca News , MAL



 Detective Conan: Zero the Enforcer ครองอันดับ 1 ที่ญี่ปุ่น 4 สัปดาห์รวด

Detective Conan: Zero the Enforcer หรือ ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน : ปฏิบัติการสายลับเดอะซีโร่ หนังอนิเมชุดล่าสุด ชุดที่ 22 ของยอดนักสืบจิ๋วโคนัน ยังคงโชว์ความ strong บน Box Office ญี่ปุ่นต่อไป ด้วยการรั้งอันดับ 1 บนชาร์ตหนัง Box Office ประจำสุดสัปดาห์ที่ญี่ปุ่น เป็นสัปดาห์ที่ 4 ติดต่อกัน โดยตัวหนังสามารถทำเงินในช่วงสุดสัปดาห์ล่าสุด (ซึ่งเป็นสัปดาห์วันหยุด Golden Week) ได้ 552 ล้านเยน จากจำนวนยอดตั๋วในช่วงสุดสัปดาห์ดังกล่าวที่ 418,000 ใบ ปล่อยให้หนังขบวนการฮีโร่ Avengers: Infinity War ยังคงรั้งอันดับ 2 ต่อไป เป็นสัปดาห์ที่ 2 ติดต่อกัน

จวบจนถึงขณะนี้ ตัวหนังสามารถทำรายได้รวมกัน 6.2 พันล้านเยน และ ยอดจำหน่ายตั๋ว 4.79 ล้านใบ นับตั้งแต่ออกฉายครั้งแรกช่วงสงกรานต์ 13 เม.ย. 2018 และทำให้ตัวหนังกลายเป็นหนังที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในช่วงฤดูใบไม้ผลิ 2018 ของญี่ปุ่น เอาชนะคู่แข่งสุดแกร่งอย่าง The Boss Baby (3.3 พันล้านเยน), Coco (4.7 พันล้านเยน), และ Crayon Shin-chan Burst Serving! Kung Fu Boys ~Ramen Rebellion~ (1.4 พันล้านเยน) อีกทั้ง ยังมีโอกาสสูงที่หนังโคนันชุดนี้จะทุบสถิติรายได้สูงสุดของตัวเองอีกครั้ง แซงหน้า Crimson Love Letter (ปริศนาเพลงกลอนซ่อนรัก / 2017 ) กับ Pure Black Nightmare (ปริศนารัตติกาลทมิฬ / 2016) ที่ทำรายได้ทั้งสิ้น 6.87 พันล้านเยน กับ 6.33 พันล้านเยน ตามลำดับ

อันดับหนัง Box Office ญี่ปุ่น (5-6 พ.ค. 2018 )

(วัดอันดับจากยอดขายตั๋ว)

1 (1). "Detective Conan: Zero the Enforcer"

2 (2). "Avengers: Infinity War"

3 (new). "Laplace's Witch"

4 (4). "Crayon Shin-chan Burst Serving! Kung Fu Boys ~Ramen Rebellion~"

5 (3). "Ready Player One"

6 (5). "Coco"

7 (6). "Tonari no Kaibutsu-kun"

8 (9). "The Boss Baby"

9 (new). "Gundam The Origin VI: Rise of the Red Comet"

10 (7). "Inuyashiki"

 


แหล่งข่าว : Eiga.comcrunchyroll.com



ผู้แต่ง หมัดเทพเจ้าดาวเหนือ เปิดโรงเรียนสอนเขียนมังงะ ณ บ้านเกิด

Buronson ผู้แต่งมังงะ Hokuto no Ken หรือ หมัดเทพเจ้าดาวเหนือ ได้ทำการเปิดสถาบันสอนการเขียนมังงะ 100 ชั่วโมง ณ เมืองซาคุ จ.นากาโนะ บ้านเกิดของเขา อย่างเป็นทางการ เมื่อ 15 เม.ย. 2018 ที่ผ่านมา โดยคอร์สการเรียนการสอนของเขานั้น จัดตั้งขึ้นโดยศูนย์ชุมชน Sakudaira และได้เรับนักเรียนเข้าร่วมคอร์สของเขาเป็นจำนวนทั้งสิ้น 31 คน ซึ่งมีตั้งแต่วัยรุ่น จนถึง ผู้ใหญ่ ซึ่งล้วนแล้วแต่มีความฝันอยากเป็นนักเขียนการ์ตูนมืออาชีพ โดยงานเปิดตัวสถาบันดังกล่าว ได้ อ.Mitsuru Adachi (Touch, Mix, Cross Game) และนักเขียนการ์ตูนคนอื่นๆ มาร่วมให้เกียรติ ด้วยเช่นกัน

นักเรียนคอร์สดังกล่าว จะได้รับการอบรมจากบรรดาศิลปิน , นักเขียน และ ผู้ดูแลมังงะ จำนวนทั้งสิ้น 100 ชั่วโมง และได้เรียนรู้เนื้อหามากถึง 20 เนื้อหา ตลอดทั้งปี และไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายในการอบรม ซึ่งคอร์สดังกล่าว มีคนสนใจเข้าร่วมสมัครเรียนมากกว่า 100 คน โดยผู้ที่ได้รับการอบรม แบ่งเป็นหญิง 17 คน และ ชาย 14 คน ซึ่งมาไกลจาก จ.คานางาวะ กับ จ.ไซตามะ โดยแต่ละคนต่างมีประสบการณ์แตกต่างกัน รวมถึง นักเขียนมังงะมือใหม่ ที่เคยมีผลงานการเขียนมังงะมาก่อน

Buronson กล่าวถึงการเปิดโรงเรียนมังงะของเขา ว่า รู้สึกเซอร์ไพรส์ที่มีคนให้ความสนใจมากกว่าที่คิด พวกเขาจะทำให้ดีที่สุด ขณะที่ เทศมนตรีประจำเมืองซาคุ ได้ส่งข้อความแสดงความยินดีแก่บรรดานักเรียนของสถาบันแห่งนี้ โดยหยิบยกเอาคำพูดจากมังงะหมัดดาวเหนือ "กระผมอยากให้พวกคุณทำเวลานับ 100 ชั่วโมง ให้มีคุณค่าพอที่จะกล่าวว่า 'ชั้นน่ะ ไม่มีคำว่าเสียใจ ในชีวิตของชั้น' "

แหล่งข่าว : Asahi Shumbun , animenewsnetwork



 สถานีรถไฟโตเกียว จัดแสดงภาพต้นฉบับมังงะ "โยทสึบะ หนูเด๋อจอมป่วน"

สถานีรถไฟในญี่ปุ่น จัดเป็นสื่อชั้นดีในการโปรโมทมังงะ-อนิเมเรื่องดัง จำนวนมากมายหลายเรื่องมานักต่อนัก และเพื่อเป็นการโปรโมทฉบับรวมเล่ม 14 ฉบับรวมเล่มล่าสุดของ Yotsuba&! หรือ โยทสึบะ หนูเด๋อจอมป่วน ที่เพิ่งออกวางขายไปเมื่อ 28 เม.ย. 2018 ก็เลยมีการจัดแสดงภาพต้นฉบับมังงะของเรื่องนี้ขึ้น ณ บริเวณ ตู้จำหน่ายตั๋วรถไฟ ใกล้กับทางเข้ารถไฟชินคันเซน ในสถานีรถไฟ JR Tokyo ในช่วงวันที่ 30 เม.ย. - 6 พ.ค. 2018

เรื่องราวมังงะเล่ม 14 ของเรื่องนี้ เป็นเรื่องราวของ เจ้าเด็กผมเขียว Yotsuba ออกเดินทางไปโตเกียวเป็นครั้งแรก ซึ่งทางสถานีรถไฟได้นำเอาเนื้อหาของมังงะเล่มนี้มาชูโปรโมท ด้วยการโชว์ภาพต้นฉบับมังงะบางส่วน จากมังงะเล่ม 14 จำนวน 30 หน้า มาแนบไปพร้อมกับโปสเตอร์โปรโมทแคมเปญดังกล่าว

โดยฉบับรวมเล่ม 14 ของ Yotsuba จัดเป็นฉบับรวมเล่มเล่มแรกในรอบ 29 เดือน ที่ได้ออกวางขายที่ญี่ปุ่น นับตั้งแต่ฉบับรวมเล่มที่ 13 ของเรื่องนี้ วางขายไปเมื่อ พ.ค. 2015

ปัจจุบัน Yotsuba มียอดตีพิมพ์ฉบับมังงะมากกว่า 13.7 ล้านเล่มในญี่ปุ่น และ 3 ล้านเล่ม นอกญี่ปุ่น โดยะมีการนำไปแปลถึง 13 ภาษา ออกวางจำหน่ายมากกว่า 24 ประเทศทั่วโลกด้วยกัน


แหล่งข่าวและรูปภาพ : Comic Natalie , animenewsnetwork



ผู้พากย์เสียง Son Goku จาก Dragon Ball รับรางวัลด้านสวัสดิการเด็กและเยาวชน

เป็นข่าวที่ออกมาประจวบเหมาะกับวันที่ 9 เดือน 5 ซึ่งตรงกับวัน "Goku" ของญี่ปุ่นพอดี!!!!! (พ้องเสียง กับ เลข 9 กับ 5 ในภาษาญี่ปุ่น ที่อ่านเป็น Goku พอดี)........ เมื่อ twitter หลักของ Gekidan Moonlight คณะละครของ Masako Nozawa ผู้พากย์เสียงเป็นตัวละคร Son Goku จาก Dragon Ball ว่า Nozawa ได้รับรางวัลพิเศษ จากกระทรวงสาธารณสุข แรงงาน และ สวัสดิการ ของญี่ปุ่น รวมไปถึง รางวัลด้านสวัสดิการเด็กและเยาวชน จากสององค์กรที่ทำหน้าที่ดูแลเยาวชน ประกอบด้วย มูลนิธิส่งเสริมการเจริญเติบโตเด็ก กับ มูลนิธิสวัสดิการเด็ก ในฐานะที่เธอมีส่วนร่วมช่วยในการศึกษาและเลี้ยงดูเด็กเยาวชน

Nozawa มีผลงานการพากย์เสียงอนิเมมากกว่า 200 เรื่อง แต่เธอเป็นที่รู้จักของคอการ์ตูนอนิเม ในฐานะของผู้พากย์เสียงบท Son Goku จาก Dragon Ball และ Dragon Ball Z มากที่สุด อีกทั้ง เธอยังพากย์เสียงเป็น Tetsuro Hoshino จาก Galaxy Express 999, Dr. Kureha จาก One Piece, Kitarō จาก Gegege no Kitarō, Guilmon จาก Digimon Tamers รวมถึง เธอยังพากย์เสียงเป็น Medama Oyaji จากอนิเม Gegege no Kitarō เวอร์ชั่นใหม่ล่าสุด ที่เพิ่งเข้าฉายในเดือน เม.ย. 2018 นี้เอง นอกจากนี้ เธอยังจัดรายการวิทยุ และ บรรยายทางโทรทัศน์ รวมถึง มีผลงานพากย์หนังอเมริกันจำนวนหนึ่ง อาทิ The Poseidon Adventure, Richie Rich, และ Meet the Parents


แหล่งข่าว : Ota-sukecrunchyroll.com


ผ่ามัธยมไททัน เปิดเทอมใหม่อีกครั้ง กับ ตอนใหม่ 3 ตอน

นิตยสาร Bessatsu Shōnen Magazine ฉบับ มิ.ย. ได้เอาใจบรรดาน้องๆที่กำลังจะเปิดเทอมไม่กี่วัน ด้วยการแจ้งว่า มังงะ Attack on Titan: Junior High หรือ ผ่ามัธยมไททัน จะมีการตีพิมพ์ตอนใหม่จำนวน 3 ตอน ในชื่อชุดว่า "Shingeki! Kyojin Kōkō" (Attack on Titan: High School) เริ่มตั้งแต่นิตยสารดังกล่าว ฉบับ ก.ค. ที่จะวางขายในเดือน มิ.ย. 2018 จากนั้นก็ลงตีพิมพ์ต่อเนื่อง จนถึงฉบับเดือน ก.ย. ที่จะวางขายในเดือน ส.ค. 2018 โดยทั้ง 3 ตอนนี้ จะได้ตีพิมพ์หน้าเปิดสี่สีทั้งหมด และจะนำเสนอเรื่องราวที่เกิดขึ้นกับโรงเรียน Marley ซึ่งเป็นโรงเรียนบ้านใกล้เรือนเคียงกับ โรงเรียนมัธยมต้น Titan

ผ่ามัธยมไททัน เป็นหนึ่งในมังงะภาคแยกจากเรื่อง ผ่าพิภพไททัน ซึ่งได้ อ.Saki Nakagawa เป็นผู้แต่งภาคแยกเน้นฮาชุดนี้ โดยลงตีพิมพ์ใน Bessatsu Shōnen Magazine ช่วง เม.ย. 2012 - ก.ค. 2016 ซึ่งเป็นการหยิบเอาบรรดาตัวละครจาก ผ่าพิภพไททัน ภาคหลัก มาจับแต่งเป็นเด็กนักเรียนและครู ประจำโรงเรียน ม.ต้น Titan ต่อมาเรื่องนี้ถูกนำไปดัดแปลงเป็นอนิเมทีวี 12 ตอน ออกฉายเมื่อ ต.ค. 2015

ขณะเดียวกัน อนิเมซีซั่น 3 ของ ผ่าพิภพไททัน มีกำหนดออกฉายตอนแรก วันที่ 22 ก.ค. 2018 เวลา 24.35 น. (0.35 น. ของวันที่ 23 ก.ค. 2018) ทางช่อง NHK (โดยภูมิภาคคันไซ จะได้รับชมช่วงเวลา 25.15 น. หรือ 01.15 น. ของวันที่ 23 ก.ค. 2018 )



แหล่งข่าว :   animenewsnetwork



ความคืบหน้าล่าสุด ฉบับคนแสดงของ Tiger & Bunny

ย้อนกลับไปเมื่อปลายปี 2015 กับข่าวที่สร้างความฮือฮาแก่เหล่าแม่ยกฮีโร่คู่จิ้น พี่เสือ-น้องต่าย Tiger & Bunny ว่า อนิเมฮีโร่แปะสปอนเซอร์ดังของ Sunrise เรื่องนี้ กำลังจะถูกนำไปทำเป็นหนังคนแสดงฟอร์มยักษ์ระดับ Hollywood แต่จนแล้วจนรอด ข่าวคราวดังกล่าวของโปรเจ็คนี้ก็เงียบหายไป จนใครต่อใครต่างลืมเลือนโปรเจ็คนี้กันไปแล้ว!!!!!

ล่าสุด มีข่าวคราวอัพเดทล่าสุดของ โปรเจ็คหนังคนแสดงของ Tiger & Bunny มาฝากกัน โดยทาง Global Road Entertainment ได้ประกาศว่า จะนำอนิเม Tiger & Bunny ทำเป็นหนังคนแสดงฟอร์มยักษ์ ที่จะใช้ทุนสร้างราว 1 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ ในการผลิตหนังชุดนี้ให้แล้วเสร็จในอีก 3 ปีข้างหน้า โดยพวกเขาได้ Bandai Namco Pictures, Imagine Entertainment และ Weed Road Pictures มาเป็นพันธมิตรหลักให้การจัดทำโปรเจ็คนี้ให้เกิดขึ้น และจะได้ Ellen Shanman เป็นผู้เขียนบท ขณะที่ Brian Grazer, Ron Howard และ Erica Huggins จาก Imagine Entertainment , Masayuki Ozaki จาก Bandai Namco Pictures และ Akiva Goldsman จาก Weed Road Pictures มารับหน้าที่อำนวยการสร้างร่วมกัน

Tiger & Bunny เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้น ณ Stern Bild มหานครบนโลกยุคอนาคต ซึ่งเป็นสถานที่ที่บรรดาเหล่าฮีโร่มือโปรต่างต่อสู้กับเหล่าอาชญากร ช่วยเหลือผู้บริสุทธิ์ ที่มีการออกฉายสดบนรายการทีวีดัง โดย Tiger ฮีโร่ประสบการณ์สูง กับ Bunny ฮีโร่หนุ่มน้องใหม่ไฟแรง ต้องมาจับคู่กัน ผดุงความยุติธรรม ในขณะที่กลุ่มผู้ก่อการร้ายพลังงานมหาศาล ได้เริ่มสร้างความหายนะไปทั่ว

อนิเมชุดนี้ ที่ปัจจุบันกำลังออกฉายบน Netflix ผลิตโดยสตูดิโอ Sunrise (ซึ่งปัจจุบัน อยู่ในความดูแลด้านลิขสิทธิ์และจัดการโดย Bandai Namco Pictures) เมื่อปี 2011 ก่อนจะถูกสร้างในรูปแบบหนังอนิเม 2 ชุด ประกอบด้วย Tiger & Bunny: The Beginning เมื่อปี 2012, และ Tiger & Bunny: The Rising เมื่อปี 2014

Lynn Harris ประธานฝ่ายโปรดักชั่นทั่วโลก ของ Global Road Entertainment กล่าวว่า "เราตื่นเต้นที่ได้เป็นพันธมิตรกับ Imagine, Bandai Namco และ Weed Road ในโปรเจ็ค Tiger & Bunny คุณ Ozaki และทีมงานของเขา ต่างได้รับการยอมรับจากทั่วโลก ทั้งเนื้อเรื่องและตัวละครอันเป็นที่รัก ทำให้เรามีศักยภาพที่ไม่เพียงแค่จะผลิตหนังที่ดึงดูดผู้ชมมากมาย แต่ยังสามารถต่อยอดพัฒนาแฟรนไชส์ได้อย่างกว้างขวางขึ้น ทั้งในส่วน ภาพยนตร์ โทรทัศน์ และความบันเทิงแบบดิจิตอล"

Ozaki กล่าวเสริมว่า "หลังจากเดินทางมายาวนาน ในที่สุดเราก็ได้พื้นที่ใหม่แล้ว เราเป็นเกียรติที่จะสร้างอนาคตร่วมกับพาร์ทเนอร์ที่เราไว้เนื้อเชื่อใจ เรามุ่งมั่นที่จะตอบสนองความคาดหวังถึงผู้สนับสนุนและแฟนๆ ของเรา และจะนำเสนอโปรเจ็คสุดตื่นเต้นนี้ให้มีชีวิตชีวา"

Erica Huggins ประธานของ Imagine Entertainment กล่าวเสริมอีกว่า "Ron, Brian และ ชั้น ต่างตื่นเต้นที่ได้เป็นพาร์ทเนอร์กับ Global Road Entertainmen และยังคงสานต่อความสัมพันธ์อันดีกับ Lynn Harris และ Rob Friedman ในการนำหนัง live action ที่มีเนื้อหาจาก Tiger & Bunny ที่หลายคนชื่นชอบ ออกสู่สายตาแฟนๆ และผู้ชม ทั่วทั้งโลก"



แหล่งข่าว: Deadline


Kamen Rider ZI-O ได้รับการจดทะเบียนเครื่องหมายการค้าโดย Toei

Toei ได้ส่งสัญญาณเปิดตัวซีรี่ย์ชุดใหม่ล่าสุดของเหล่าฮีโร่ตระกูล Mask Rider / Kamen Rider หรือ ไอ้มดแดง ที่ยืนยงคงกระพันมานาน นับตั้งแต่ปี 1971 ออกมาแล้ว โดยมีการเปิดเผยมาจากข้อมูลของสำนักงานจดสิทธิบัตรญี่ปุ่น ระบุว่า Toei ได้ทำการจดทะเบียนเครื่องหมายการค้าของ Kamen Rider ZI-O เป็นที่เรียบร้อย เมื่อ 12 เม.ย. 2018 ที่ผ่านมา และข้อมูลดังกล่าว เพิ่งมีการรับรองและเปิดเผยให้รับทราบกัน บนฐานข้อมูลทรัพย์สินทางปัญญาญี่ปุ่น เมื่อ 8 พ.ค. 2018 ที่ผ่านมานี้เอง

หากไม่มีอะไรผิดพลาด Kamen Rider ZI-O พร้อมที่จะเปิดตัว และ ออกฉายในช่วง ก.ย. 2018 นี้ (ช่วงเวลาเดียวกันกับ Kamen Rider Build ซีรี่ย์ชุดปัจจุบันของตระกูล Rider ที่เริ่มออกฉาย เมื่อ ก.ย. 2017 หลังจากข้อมูลการจดทะเบียนการค้าของ Build ออกสู่สาธารณะ เมื่อ มิ.ย. 2017 )

แหล่งข่าว : Tokusatsu Network


ผู้จัดงาน Machi Asobi ออกแถลงการณ์ กรณีมีคนแอบถ่ายรูปห้องน้ำหญิง

กลายเป็นความน่าสะพรึงกลัว ที่บรรดาสาวๆจะต้องระมัดระวังตัวมากขึ้น เวลาไปไหนมาไหนตามงานอีเว้นต์ต่างๆ ในขณะที่ฝั่งผู้จัดงานต่างๆ ก็ต้องเพิ่มความรัดกุมเช่นกัน เพื่อไม่ให้บรรดาพวก stalker หรือพวกตากล้องโรคจิต ได้ใจไปมากกว่านี้.....

เรื่องของเรื่องนั้น มาจากงานอีเว้นต์ Machi Asobi vol.20 ที่เพิ่งผ่านพ้นไปเมื่อ 4-5 พ.ค. 2018 งานดังกล่าวนอกจากจะมีไฮไลต์เด่น ทั้งการแข่งขันเกมวีดีโอ RUN!RUN! Lancer! รวมถึง การได้พบปะกับทีมงาน-นักพากย์ จากอนิเมซีซั่นล่าสุด อยู่ด้วย ทว่า งานดังกล่าว กลับเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้น เมื่อมีรายงานว่า มีชายผู้เข้าชมงานผู้หนึ่ง ได้พบเห็น นักพากย์สาว Yūki Takada เข้าห้องน้ำในร้านอาหารแห่งหนึ่ง ในเมือง โทคุชิมะ เมืองที่ถูกใช้เป็นสถานที่จัดงานอีเว้นต์ดังกล่าว ซึ่งพอหลังจาก Takada ออกจากห้องน้ำ ชายผู้นี้ ก็เกิดอาการความโม่ยกำเริบ จึงรีบเข้าไปยังห้องน้ำดังกล่าว เพื่อถ่ายรูปโถส้วม ถ่ายรูปบริเวณ ห้องน้ำ ห้องที่ Takada ได้ใช้เป็นที่ปลดทุกข์ เท่านั้นไม่พอ ยังแอบถ่ายภาพของผู้คนที่ต่างได้สัมผัสกับโถส้วมดังกล่าวด้วย ซึ่งภาพเหล่านี้ ได้มีการถูกนำไปแชร์บน twitter ส่วนตัวของเขา (ซึ่งปัจจุบัน บัญชี twitter ของเขาถูกปิดไปแล้ว)

จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทางผู้จัดได้ออกแถลงการณ์พร้อมแสดงความเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และพวกเขาไม่นิ่งนอนใจกับปัญหาที่เกิดขึ้น เช่นกัน ซึ่งในแถลงการณ์ยังกล่าวต่อว่า หากมีเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นอีก งานอนิเมงานต่างๆก็อาจไม่มีการจัดขึ้นอีกต่อไป โดยทางเมืองโทคุชิมะยังคงต้องอาศัยความสัมพันธ์ที่ดี ระหว่างทีมงาน นักแสดง และประชาชนทั่วไป ในการจัดงาน Machi Asobi ให้คงอยู่ต่อไป (พูดง่ายๆคือ การกระทำเหล่านี้ ยังสร้างความอับอายขายขี้หน้าให้แก่เมืองโทคุชิมะ เช่นกัน)

Takada พากย์เสียงเป็น Aoba Suzukaze ในอนิเมซีรี่ย์ New Game! , Yui จาก Mitsuboshi Colors, และ Eruma จาก Miss Kobayashi's Dragon Maid โดยเธอมาปรากฏตัวในงานนี้ในช่วงกิจกรรม "Shueisha Anime Presentation" ที่ได้นำเสนอรายละเอียดของอนิเม Ulysses: Jeanne d'Arc to Renkin no Kishi ที่จะเข้าฉายในเดือน ต.ค. 2018 ซึ่ง Takada จะพากย์เสียงเป็น Philip ในอนิเมเรื่องดังกล่าว


แหล่งข่าว : Nijimen , animenewsnetwork



"Shima Kōsaku" กำลังจะมีละครคนแสดงตอนพิเศษ ว่าด้วยเรื่องราวผจก.ฝ่ายหญิง

Kaichō Shima Kōsaku ( Chairman Kosaku Shima) มังงะซีรี่ย์ชุดล่าสุดของ ชิมะ โคซาคุ มังงะแนวธุรกิจ โฟกัสชีวิตคนทำงานที่ไต่ระดับหน้าที่การงานเป็นพีระมิด ที่อยู่คู่กับนักอ่านญี่ปุ่นมานาน กำลังจะถูกหยิบนำไปดัดแปลงในรูปแบบคนแสดงอีกครั้ง กับ ละครซีรี่ย์ตอนพิเศษ ออกฉาย 2 อาทิตย์รวด ใชชื่อชุดว่า Buchō Kazehana Rinko no Koi (Section Manager Rinko Kazehana's Romance). มีกำหนดออกฉายทางช่อง YTV กับ NTV ในเดือน ก.ค. 2018 โดยได้ นักแสดงสาว Ryō มารับบทเป็น Rinko ผจก.ฝ่าย ภายใต้การดูแลของ Kōsaku อีกที ขณะที่ Fumi Tsubota (Hugtto! Precure) เป็นผู้เขียนบทให้กับละครชุดนี้

ละครซีรี่ย์ดังกล่าว ดัดแปลงมาจากมังงะแยกชุด Kaichō Shima Kōsaku Tokubetsu-hen: Kazehana Rinko no Koi จำนวน 6 ตอน ที่จะเริ่มตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Morning ฉบับที่ 25 ที่จะวางขายในวันที่ 24 พ.ค. 2018

มังงะเรื่องราวนำเสนอชีวิตการเป็นเจ้าคนนายคนของ Shima Kōsaku ได้ถือกำเนิดขึ้น มาตั้งแต่ปี 1983 โดย อ.Kenshi Hirokane ปัจจุบันเรื่องนี้ มีการเขียนต่อจำนวนหลายภาค ตั้งแต่ Kachō Shima Kōsaku , Buchō Shima Kōsaku ,Torishimariyaku Shima Kōsaku , Jōmu Shima Kōsaku , Senmu Shima Kōsaku ,Shachō Shima Kōsaku และ Kaichō Shima Kōsaku ซึ่งเป็นภาคปัจจุบันของเรื่องนี้ ที่ตีพิมพ์มาตั้งแต่ปี 2013 เป็นต้นมา และออกวางจำหน่าย เล่ม 9 ไปเมื่อ ต.ค. 2017 โดยบ้านเรา ทางสนพ.สยามอินเตอร์ ได้ตีพิมพ์-วางขายมังงะเรื่องนี้ ในฉบับภาษาไทย จำนวน 2 ภาคแล้ว คือ Kachō Shima Kōsaku (ชิมะ โคซาคุ ภาคหัวหน้าแผนก) และ Buchō Shima Kōsaku (ชิมะ โคซาคุ ภาคหัวหน้าฝ่าย)

นอกจากนี้ Shima Kōsaku ยังมีการเขียนมังงะภาคแยกจำนวนหนึ่ง ประกอบด้วย Young Shima Kōsaku , Young Shima Kosaku Shunin-hen, Gakusei Shima Kōsaku (Student Kōsaku Shima), Gakusei Shima Kōsaku: Jūkatsu-hen (Student Kōsaku Shima: Job Hunting) และ Shima Kōsaku no Jikenbo (Kōsaku Shima Case Files) เป็นต้น


Kaichō Shima Kōsaku ภาคล่าสุดของเรื่องนี้.....เขียนมานานซะจนพระเอกแก่ตัว กลายเป็นประธานบริษัทไปแล้ว


แหล่งข่าวและรูปภาพ : Comic Natalie , animenewsnetwork


 

นศ.ปริญญาเอกอิตาเลี่ยน ใช้มังงะ-อนิเม เป็นสื่อการสอนดาราศาสตร์และฟิสิกส์

มังงะ-อนิเม นอกจากจะเป็นสื่อที่มอบความบันเทิงให้กับหลายๆคนแล้ว เนื้อหาสาระที่แฝงอยู่ในมังงะ-อนิเม นั้น ยังสามารถนำไปใช้ประยุกต์ในเรื่องราวชีวิตประจำวันของแต่ละคนได้ รวมไปถึง การถูกนำไปใช้เป็นสื่อการเรียน การสอนต่างๆ ให้เข้าใจง่ายยิ่งขึ้น.....ล่าสุด มีนักศึกษาปริญญาเอกชาวอิตาเลี่ยน นาม Daria Dall'Olio จากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยี Chalmers แห่งเมือง Göteborg ประเทศสวีเดน พร้อมกับเพื่อนๆของเธอ อย่าง Alessandro Montosi กับ Piero Ranalli ได้จัดตั้งทำโปรเจ็ค "Manga Constellation" (Costellazione Manga) ขึ้น ด้วยการนำเอามังงะ-อนิเม ที่เธอโปรดปราน ไปใช้ในการสอนวิชาด้านดาราศาสตร์ ตั้งแต่ เนื้อหาพื้นฐานของอวกาศ จนถึง ดาราศาสตร์ฟิสิกส์ โดยใช้อนิเมดังๆอย่าง Galaxy Express 999, Saint Seiya, Fist of the North Star และ Sailor Moon มายกตัวอย่างประกอบ ซึ่งโปรเจ็คดังกล่าว จัดตั้งขึ้น เมื่อปี 2011 เป็นต้นมา

Dall'Olio ได้เขียนเอาไว้ว่า "เราจะเอาหลักฐานจากการ์ตูนที่มีอยู่จริงมาแสดงให้เห็นถึงความเป็นจริงอันโหดร้ายของการเดินทางในอวกาศ" "ในทางตรงกันข้าม เราจะใช้ผลงานที่มีมุมมองอันยอดเยี่ยม เพื่อแนะนำหัวข้อทั่วไป มีตั้งแต่ ความแตกต่างระหว่างดวงดาว ดาวเคราะห์ และกาแลคซี , ความเป็นไปได้ในการต้นหาสิ่งมีชีวิตบนดาวเคราะห์ดวงอื่น ๆ เป็นต้น นอกจากนี้ เรายังอธิบายถึงความแตกต่างของดาวฤกษ์ดวงเดียวกัน ด้วยวัฒนธรรมที่ต่างกัน"

Dall'Olio ได้นำเอางานนี้ไปนำเสนอที่งานประชุมการสื่อสารดาราศาสตร์กับสาธารณชน ที่จัดขึ้นโดย กลุ่มสหภาพดาราศาสตร์สากล ณ เมืองฟุกุโอกะ ประเทศญี่ปุ่น เมื่อ มี.ค. 2018 ที่ผ่านมา

Manga Constellation ได้นำเสนอ โดยเน้นหยิบเอาการ์ตูนเรื่องดังมายกเป็นตัวอย่างให้เข้ากับหัวข้อด้านดาราศาสตร์ที่กำลังได้รับความสนใจในปัจจุบัน อย่างเช่น อาจมีการนำเสนอเรื่องราวการเดินทางบนอวกาศจากอนิเม Starblazers ก่อนจะอธิบายความรู้ปัจจุบันเกี่ยวกับเรื่องราวของดาวเคราะห์ ใน และ นอกระบบสุริยะจักรวาล เท่านั้นไม่พอ การนำเสนอครั้งนี้ ก็อาจพูดถึงวิทยาศาสตร์ที่เกิดขึ้นในเรื่อง อย่างเช่น เรื่องของการมีอยู่ของดาวเคราะห์ใกล้กับดาว Vega สถานที่ซึ่ง หุ่น UFO Robo Grendizer ถือกำเนิดที่นั่น ซึ่งปัจจุบัน ยังไม่มีการค้นพบดาวเคราะห์ในวงโคจรดาว Vega แต่อย่างใด

Manga Constellation ยังได้พูดถึงหัวข้อบางหัวข้อที่น้อยคนนักจะรู้ แต่มีความถูกต้องใกล้เคียงกับซีรี่ย์อย่าง Planetes กับ 2001 Nights

Dall'Olio ได้ใช้ Manga Constellation ในการพาผู้คนได้ออกไปข้างนอกและศึกษาสังเกตการณ์เรื่องของดวงดาว โดยเธอได้รับอนุญาตให้จัดทำคู่มือด้านสภาพแวดล้อมทางธรรมชาติ และได้นำเอา Manga Constellation ไปบรรยายตามอุทยานธรรมชาติต่างๆ ซึ่งผู้เข้าร่วมการบรรยาย ไม่เพียงแค่เรียนรู้เรื่องราวเกี่ยวกับอนิเม มังงะ ดาราศาสตร์ และ ฟิสิกส์ แล้ว แต่ยังได้สังเกตการณ์เกี่ยวกับที่อยู่อาศัยตามธรรมชาติด้วยเช่นกัน




แหล่งข่าวและรูปภาพ : animenewsnetwork


"LDK มัดหัวใจเจ้าชายเย็นชา" ประกาศทำหนังคนแสดงชุดใหม่ล่าสุด

LDK มัดหัวใจเจ้าชายเย็นชา ผลงานการ์ตูนแนวโชโจตาหวานของ อ.Ayu Watanabe กำลังจะได้รับการดัดแปลงในรูปแบบหนังคนแสดงชุดใหม่ล่าสุด ในชื่อชุดว่า LDK Hitotsu Yane no Shita, "Suki" ga Futatsu (Two Loves Under One Roof) โดยหนังคนแสดงชุดใหม่ดังกล่าวนี้ จะมีการเปลี่ยนนักแสดงนำใหม่ แทนที่ Ayame Gōriki (Black Butler, Gatchaman, Mirai Nikki- Another: World) กับ Kento Yamazaki (Kyō, Koi wo Hajimemasu) ผู้เคยแสดงนำใน บทของ Aoi กับ Shusei ในหนังคนแสดง เวอร์ชั่นปี 2014

LDK เป็นเรื่องราวของ Aoi Nishimori เด็กสาว ม.ปลาย ผู้อาศัยอยู่ในหอพักของเธอเพียงลำพัง จนกระทั่ง เธอพบว่า Shusei Kugayama ชายหนุ่มสุดฮ็อต เจ้าชายประจำโรงเรียนของเธอ ย้ายมาอาศัยอยู่ใกล้ห้องของเธอ และการอยู่ร่วมชายคาเดียวกันระหว่างเขาและเธอ นำไปสู่เรื่องราววุ่นวายเกิดขึ้น โดย Shusei นั้น ขึ้นชื่อว่าเป็นหนุ่มสุดเย็นชา และ Aoi ก็เกลียดเขามาก ที่เขาปฏิเสธการสารภาพรักจากเพื่อนรักของเธออย่างไม่ใยดี ซึ่งความสัมพันธ์ที่ดูเหมือนจะไปด้วยกันไม่ได้ กลับทำให้ Aoi ไม่อาจหยุดหัวใจเต้น เมื่อเธอได้ใกล้ชิดกับ Shusei.

อ.Watanabe เขียนมังงะเรื่องนี้ ลงในนิตยสาร Bessatsu Friend ช่วงปี 2009 และเพิ่งจบไปเมื่อ ส.ค. 2017 โดยฉบับรวมเล่ม 24 ฉบับรวมเล่มสุดท้ายของเรื่องนี้ ออกวางขายในญี่ปุ่น เมื่อ ต.ค. 2017

แหล่งข่าว : Comic Natalie ,  animenewsnetwork



นิตยสาร Animedia ได้รับการตีพิมพ์เพิ่มเติมเป็นครั้งที่ 2 ในประวัติศาสตร์

เว็บไซต์หลักของ Animedia นิตยสารข่าวสารอนิเมรายเดือน ของ Gakken Plus ได้แจ้งว่า นิตยสารฉบับ มิ.ย. 2018 ซึ่งเป็นฉบับล่าสุดของพวกเขา ได้ขายเกือบหมดเกลี้ยง ทั้งๆที่เพิ่งออกวางขายได้เพียง 2 วัน นับตั้งแต่วันที่ 10 พ.ค. 2018 เลยทำให้พวกเขาตัดสินใจที่จะตีพิมพ์นิตยสารฉบับนี้เพิ่มเติมอีกครั้ง ซึ่งถือเป็นการรีปริ้นต์นิตยสารเป็นครั้งที่ 2 ในประวัติศาสตร์ 37 ปีของนิตยสารหัวนี้

โดย Animedia ฉบับ มิ.ย. 2018 ได้ขึ้นปกตัวละคร Conan Edogawa กับ Toru Amuro จากหนังอนิเม Detective Conan : Zero the Enforcer หนังอนิเมชุดที่ 22 ของ ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน ที่กำลังโกยตังค์เป็นกอบเป็นกำในญี่ปุ่นอยู่ ขณะนี้ โดย Animedia ฉบับมิ.ย. 2018 ที่มีการตีพิมพ์เพิ่มเติม มีกำหนดออกวางขายในช่วงปลายเดือน พ.ค. 2018 นี้

อย่างไรก็ตาม สถิติการรีปรินท์เพิ่มเติมเป็นครั้งแรกของนิตยสารหัวนี้ ก็เพิ่งจะเกิดขึ้นได้ไม่นานนัก กับ ฉบับ ก.พ. 2016 (วางขาย ม.ค. 2016 ) ที่ขึ้นปกตัวละครจากอนิเม World Trigger นั่นเอง

Animedia ออกวางจำหน่ายครั้งแรก เมื่อปี 1981 และจัดเป็นนิตยสารอนิเมรายเดือนที่เก่าแก่เป็นอันดับ 2 ของญี่ปุ่น รองจาก Animage ของค่าย Tokuma Shoten ที่ตีพิมพ์ครั้งแรกเมื่อปี 1978 เป็นต้นมา ปัจจุบัน Animedia มียอดขายช่วงเดือน ต.ค.-ธ.ค. 2017 จำนวนทั้งสิ้น 34,567 เล่ม จากการสำรวจโดยสมาคมผู้จัดพิมพ์นิตยสารญี่ปุ่น (JMPA)



แหล่งข่าว :  Animedia , crunchyroll.com


"เมื่อสาววาย กลายเป็นสาวฮ็อต" ผุดไซด์สตอรี่พิเศษ มิ.ย. 2018

นิตยสาร Bessatsu Friend ฉบับ มิ.ย. ที่เพิ่งวางขายไปเมื่อ 11 พ.ค. 2018 ได้เปิดเผยว่า ผลงานมังงะของ Junko เรื่อง Watashi ga Motete Dōsunda หรือ เมื่อสาววาย กลายเป็นสาวฮ็อต กำลังจะมีการเขียนไซด์สตอรี่พิเศษ ความยาว 37 หน้า (+หน้าเปิดสี่สี) ลงในฉบับหน้าของนิตยสารดังกล่าว ที่จะวางขายในเดือน มิ.ย. 2018 โดยไซด์สตอรี่ดังกล่าว จะเป็นเรื่องราวของ Shinomiya ที่กลายเป็นนักศึกษามหาวิทยาลัย ได้กลับมาพบเจอกับ Nanashima อย่างไม่คาดฝัน หลังห่างหายกันไป 4 ปี

เมื่อสาววาย กลายเป็นสาวฮ็อต เป็นเรื่องราวของ Serinuma Kae เด็กสาวผู้หลงไหลในการ์ตูนวาย , Boy Love ที่ตกอยู่ในอาการช็อคสุดขีด เมื่อตัวการ์ตูนโปรดของเธอได้ตายจากไป เธอเศร้าเสียใจมากซะจนนำหนักตัวลดฮวบ กลายเป็นสาวงามน่ารักหุ่นดี ที่มีหนุ่มทั้ง 4 คน คอยตามจีบอยู่

มังงะเรื่องนี้ ตีพิมพ์ใน Bessatsu Friend เมื่อปี 2013 และเพิ่งอวสานไปเมื่อ 13 ก.พ. 2018 โดยได้ออกวางขายฉบับรวมเล่มที่ 14 เล่มสุดท้ายของเรื่องนี้ในญี่ปุ่น เมื่อ 13 มี.ค. 2018 ต่อมาเรื่องนี้ ถูกนำไปดัดแปลงเป็นอนิเมทีวี 12 ตอน ออกฉายเมื่อ ต.ค. 2016

kiss him not me



แหล่งข่าว :  animenewsnetwork



Milla Jovovich พร้อมทีมงานจากหนัง Resident Evil ร่วมโปรเจ็ค Monster Hunter ฉบับคนแสดง

เป็นข่าวสำคัญที่มีการเปิดเผยมาจาก Martin Moszkowicz ประธานของ Constantin Film ในงานเทศกาลหนังนานาชาติ เมือง Cannes ฝรั่งเศส โดยระบุว่า Monster Hunter (MonHun) ซีรี่ย์เกมวีดีโอแนวตามล่าฆ่าแย้ยักษ์ของ CAPCOM กำลังจะถูกนำไปดัดแปลงเป็นหนังคนแสดงฟอร์มยักษ์ระดับฮอลลิวู้ด โดย Constantin Film ซึ่งจะเริ่มเดินหน้าถ่ายทำกันในเดือน ก.ย. 2018 นี้ ซึ่งหนังดังกล่าว ทาง Constantin จะใช้ทุนสร้างราว 60 ล้านดอลลาร์สหรัฐ และจะได้นักแสดงกับทีมงานจากหนัง Resident Evil กลับมาร่วมงานกันอีกครั้ง ทั้งนักแสดงสาว Milla Jovovich, ผกก. Paul W. S. Anderson และ โปรดิวเซอร์ Jeremy Bolt ซึ่งในขณะเดียวกัน ทาง Constantin กำลังทำหนังฉบับรีบู้ตของ Resident Evil (ซึ่งมาจากเกมวีดีโอของ CAPCOM) ด้วยเช่นกัน

ตัวหนัง Monster Hunter มีกำหนดถ่ายทำกัน ณ บริเวณเมือง Cape Town ประเทศแอฟริกาใต้ เช่นเดียวกับ Resident Evil: the Final Chapter ที่กวาดรายได้จากทั่วโลกราว 312 ล้านดอลลาร์สหรัฐ โดย Martin Moszkowicz ประธานของ Constantin ได้กล่าวถึงสาเหตุที่เลือกถ่ายทำกันที่แอฟริกาใต้ ว่า มีความสะดวก เดินทางง่าย ทีมงานเพียบพร้อม (โดยเฉพาะบริษัทจากยุโรป) แถมมีเวลา time zone เดียวกัน มีเที่ยวบินตลอดทั้งคืน พวกเขาก็เลยเน้นความสะดวกในการถ่ายทำเป็นหลัก

ในส่วนผู้จัดจำหน่ายหนังเรื่องนี้ในต่างประเทศ Constantin บริษัทผู้ผลิต-จำหน่ายหนังอิสระรายใหญ่ที่สุดของเยอรมนี จะเป็นผู้จัดจำหน่ายหนังด้วยตนเอง พร้อมกับกำลังเจรจาดีลงานกับบริษัทจากเยอรมนี และ สวิตเซอร์แลนด์ อีกทั้ง Constantin จะได้พาร์ทเนอร์เป็นบริษัทยักษ์ใหญ่จากญี่ปุ่น และ จีน ในการร่วมผลิตหนังคนแสดง MonHun ด้วย ซึ่งตอนนี้อยู่ในระหว่างการเจรจาขั้นสุดท้าย เช่นกัน

นอกจาก Constantin จะเป็นผู้ลงทุนทำหนัง MonHun ด้วยตัวเองแล้ว พวกเขายังได้ Mr. X บริษัทจาก Toronto แคนาดา ผู้เคยร่วมงานกับหนัง Resident Evil จะมามีส่วนร่วมในการดูแลด้าน special effect ให้กับโปรเจ็คนี้ โดยจะมีการใส่ชื่อของ Dennis Berardi CEO ของ Mr. X เป็นเครดิตให้กับหนังอีกด้วย

Moszkowicz ยังได้กล่าวหยอด Anderson ที่จะมากำกับ(และร่างบท)ให้กับโปรเจ็คนี้ว่า "Paul ได้พิสูจน์มานักต่อนัก กับการทำหนังแบบมีสไตล์ เข้ายุคเข้าสมัย ซึ่งเป็นจุดแข็งที่สำคัญมากๆ เขาสามารถทำหนังให้ดูดี ให้เห็นเป็นภาพได้ชัดเจน"

Constantin มีแผนจะนำ MonHun ไปจัดทำเป็นหนังจำนวนหลายภาค โดย Moszkowicz กล่าวเสริมว่า "พวกเราอยู่ในธุรกิจของการสร้างสรรค์แบรนด์"

ปัจจุบัน MonHun มีการสร้างเป็นเกมวีดีโอจำนวนหลายภาค โดย CAPCOM ได้ประกาศเมื่อ 9 พ.ค. 2018 ว่า Monster Hunter: World เกมภาคล่าสุดของ MonHun กลายเป็นเกมภาคที่ขายดีที่สุดตลอดกาลของ MonHun ด้วยยอดขายจำนวน 7.9 ล้านแผ่น นับตั้งแต่ออกวางจำหน่ายเมื่อปลายเดือน ม.ค. 2018 เป็นต้นมา



แหล่งข่าว : Variety


ผลรางวัล Japan Cartoonist Association Award ครั้งที่ 47

สมาคมนักเขียนการ์ตูนญี่ปุ่น ได้ประกาศผลรางวัล Japan Cartoonist Association Award ครั้งที่ 47 ออกมาแล้ว ในทุกสาขารางวัล ซึ่งจะมีพิธีมอบรางวัลอย่างเป็นทางการ ในวันที่ 15 มิ.ย. 2018 ณ โรงแรม Imperial Hotel กรุงโตเกียว

รางวัลชนะเลิศ ประเภท Comic : Morohoshi Daijirou Gekijou โดย Daijirou Morohoshi
รางวัลชนะเลิศ ประเภท Cartoon : HITOKOMART โดย Yukio Shinohara
รางวัลยอดเยี่ยม : Otouto no Otto โดย Gengorou Tagame
รางวัลพิเศษ : Nihon Manga Exhibition โดย Nihon Manga no Kai   
รางวัลจากกระทรวงศึกษาธิการ วัฒนธรรม กีฬา วิทยาศาสตร์ และ เทคโนโลยี : ผลงานการ์ตูนทั้งหมดของ Go Nagai

สมาคมนักเขียนการ์ตูนญี่ปุ่น ได้ระกาศผลรางวัล Japan Cartoonist Association Award ขึ้นเป็นประจำทุกปี นับตั้งแต่ปี 1972 เป็นต้นมา โดยซีรี่ย์การ์ตูนดังที่เคยคว้ารางวัลชนะเลิศรายการนี้ ประกอบด้วย 20th Century Boys, Shinya Shokudou, และ Shizukanaru

คณะกรรมการตัดสินรางวัลประจำครั้งนี้ ประกอบด้วย Tetsuya Chiba, Ken Akamatsu, Riki Kusaka, และ Kouji Yoshimoto


แหล่งข่าว : Comic Natalie ,  MAL

 


NHK ประกาศผลโหวต All Gundam Big Voting 40th รวมความสุดยอดของ Gundam ในทุกสาขา

สถานีโทรทัศน์ NHK ได้จัดรายการพิเศษความยาว 3 ชั่วโมงครึ่ง ที่เป็นการประกาศผลโหวต All Gundam Big Voting 40th ซึ่งเป็นการรวมความสุดยอดความชื่นชอบของซีรี่ย์ Gundam ตลอดทั้ง 40 ปี ในทุกสาขา ทั้ง ซีรี่ย์ , ตัวละคร , หุ่น Mobile Suits และ เพลง ที่มาจากแบบสอบถามออนไลน์ที่พวกเขาได้สอบถามแฟนๆในช่วงวันที่ 2 มี.ค. - 20 เม.ย. 2018 โดยบรรดาซีรี่ย์ Gundam 56 เรื่อง , ตัวละครกว่า 2,000 ตัว , หุ่น Mobile Suits 900 ตัว และ เพลงประกอบนับ 200 เพลง ก็มีผู้ชนะเลิศในแต่ละสาขาเพียงหนึ่งเดียว ซึ่งโพลดังกล่าว มีคะแนนโหวตรวมทั้งหมด 1,740,280 โหวต (ชาย:78% / หญิง 22%)

TOP 10 ซีรี่ย์

1. "Mobile Suit Gundam" (1979-1980)

2. "Mobile Suit Z Gundam" (1985-1986)

3. "Mobile Suit Gundam Seed" (2002-2003)

4. "Mobile Suit Gundam 00" (2007-2009)

5. "Mobile Suit Gundam: Char's Counterattack" (1987)

6. "Mobile Suit Gundam: Iron-Blooded Orphans" (2015-2017)

7. "Mobile Suit Gundam Unicorn" (2010-2014)

8. "Mobile Fighter G Gundam" (1994-1995)

9. "Mobile Suit Gundam Wing" (1995-1996)

10. "Mobile Suit Gundam 0083: Stardust Memory" (1991-1992)

Top 10 Mobile Suit

1. RX-93 Nu Gundam (Mobile Suit Gundam: Char's Counterattack/1987)

2. MSZ-006 Zeta Gundam (Mobile Suit Z Gundam/1985-1986)

3. ZGMF-X20A Strike Freedom Gundam (Mobile Suit Gundam Seed Destiny/2004-2005)

4. XXXG-00W0 Wing Gundam Zero Version EW (Gundam Wing Endless Waltz/1997)

5. ZGMF-X10A Freedom Gundam (Mobile Suit Gundam Seed/2002-2003)

6. MSN-00100 Hyaku-Shiki (Mobile Suit Z Gundam/1985-1986)

7. AMX-004 Qubeley (Mobile Suit Z Gundam/1985-1986)

8. MSN-04 Sazabi (Mobile Suit Gundam: Char's Counterattack/1987)

9. Gundam F91 (Mobile Suit Gundam F91/1991)

10. RX-78-2 Gundam (Mobile Suit Gundam/1979-1980)

Top 10 ตัวละคร

1. Char Aznable (Mobile Suit Gundam/1979-1980, and others)

2. Amuro Ray (Mobile Suit Gundam/1979-1980, and others)

3. Orga Itsuka (Mobile Suit Gundam: Iron-Blooded Orphans/2015-2017)

4. Kira Yamato (Mobile Suit Gundam Seed/2002-2003, and others)

5. Graham Aker (Mobile Suit Gundam 00/2007-2009)

6. Setsuna F. Seiei (Mobile Suit Gundam 00/2007-2009)

7. Kamille Bidan (Mobile Suit Z Gundam/1985-1986)

8. Anavel Gato (Mobile Suit Gundam 0083: Stardust Memory/1991-1992)

9. Haman Karn (Mobile Suit Z Gundam/1985-1986, and others)

10. Athrun Zala (Mobile Suit Gundam Seed/2002-2003, and others)

Top 10 เพลงประกอบ

1. "Mizu no Hoshi e Ai wo Komete"

Hiroko Moriguchi (Mobile Suit Z Gundam/1985-1986)

2. "Ai Senshi"

Daisuke Inoue (Mobile Suit Gundam: Soldiers of Sorrow/1981)

3. "Eternal Wind ~ Hohoemi wa Hikaru Kaze no Naka"

Hiroko Moriguchi (Mobile Suit Gundam F91/1991)

4. "Beyond the Time ~Möbius no Sora wo Koete~"

TM Network (Mobile Suit Gundam: Char's Counterattack/1987)

5. "Arashi no Naka de Kagayaite"

Chihiro Yonekura (Mobile Suit Gundam: The 08th MS Team/1996-1999)

6. "Freesia"

Uru (Mobile Suit Gundam: Iron-Blooded Orphans/2015-2017)

7. "JUST COMMUNICATION"

TWO-MIX (Mobile Suit Gundam Wing/1995-1996)

8. "Meguriai"

Daisuke Inoue (Mobile Suit Gundam: Encounters in Space/1982)

9. "Zeta - Toki wo Koete"

Mami Ayukawa (Mobile Suit Z Gundam/1985-1986)

10. "RE:I AM"

Aimer (Mobile Suit Gundam Unicorn/2010-2014)


แหล่งข่าว : NHKcrunchyroll.com




ผลรางวัล Kodansha Manga Awards ครั้งที่ 42

สนพ.Kodansha ได้ประกาศผลรางวัล Kodansha Manga Awards ครั้งที่ 42 ทั้ง 3 สาขาหลักแล้ว เมื่อ 10 พ.ค. 2018 โดยคณะกรรมการตัดสินรางวัลในครั้งนี้ ประกอบด้วย Ken Akamatsu (Love Hina), Tochi Ueyama (Cooking Papa), Oh! Great (Air Gear), Atsushi Kase (Chameleon), Miyuki Kobayashi (Kitchen no Ohimesama), Yuuji Moritaka (Gurazeni), และ Waki Yamato (Haikara-san ga Tooru).

 

มังงะโชเน็น (วัยรุ่นชาย) ยอดเยี่ยม

ชนะเลิศ

Beastars โดย Paru Itagaki ตีพิมพ์ลงใน Shounen Champion

เข้าชิง
Arslan Senki โดย Hiromu Arakawa กับ Yoshiki Tanaka, ตีพิมพ์ลงใน Bessatsu Shounen Magazine
Kyokou Suiri โดย Kyou Shirodaira กับ Chashiba Katase, ตีพิมพ์ลงใน Shounen Magazine R
Hataraku Saibou โดย Akane Shimizu ตีพิมพ์ลงใน Shounen Sirius

มังงะโชโจ (วัยรุ่นหญิง) ยอดเยี่ยม

ชนะเลิศ
Toumei na Yurikago: Sanfujinkain Kangoshi Minarai Nikki โดย Bakka Okita, ตีพิมพ์ลงใน Hatsu Kiss

เข้าชิง
Koiwazurai no Ellie โดย Momo Fuji, ตีพิมพ์ลงใน Dessert
Kore wa Kitto Koi janai โดย Maya Tachiki, ตีพิมพ์ลงใน Line Manga, Nakayoshi
Suteki na Kareshi โดย Kazune Kawahara, ตีพิมพ์ลงใน Bessatsu Margaret (จบแล้ว)

มังงะประเภททั่วไป ยอดเยี่ยม

ชนะเลิศ
Sanju Mariko โดย Yuki Ozawa, ตีพิมพ์ลงใน Be-Love
Fragile: Byourii Kishi Keiichirou no Shoken โดย Saburou Megumi and Bin Kusamizu, ตีพิมพ์ลงใน Afternoon (จบแล้ว)

เข้าชิง
Tongari Boushi no Atelier โดย Kamome Shirahama, ตีพิมพ์ลงใน Morning Two
Hare-Kon. โดย NON, ตีพิมพ์ลงใน Weekly Young Magazine (จบแล้ว)



แหล่งข่าว : MAL



 

10 อันดับ มังงะ - ไลท์โนเวล ขายดีที่ญี่ปุ่น โดย Oricon : 30 เม.ย. - 6 พ.ค. 2018

มังงะ

(อันดับ / ยอดขายประจำสัปดาห์ / ยอดขายรวม / เรื่อง - เล่มที่)

*1. 276,722 *,472,384 Yotsuba &! โยทสึบะ หนูเด๋อจอมป่วน เล่ม 14
*2. 164,513 *,164,513 Shokugeki no Souma ยอดนักปรุงโซมะ เล่ม 29
*3. 142,077 *,142,077 Black Clover เล่ม 16
*4. 124,500 *,124,500 Boruto: Naruto Next Generations เล่ม 5
*5. *84,100 *,*87,062 Isekai Izakaya "Nobu" อิซากายะต่างโลกโนบุ เล่ม 6
*6. *79,270 1,057,947 Shingeki no Kyojin ผ่าพิภพไททัน เล่ม 25
*7. *76,369 *,*76,369 Darling in the FranXX เล่ม 2
*8. *75,157 *,207,959 Omoi, Omoware, Furi, Furare เล่ม 8
*9. *72,795 *,694,050 Kingdom เล่ม 50
10. *64,900 *,*64,900 Bokutachi wa Benkyou ga Dekinai เรื่องนี้ตำราไม่มีสอน เล่ม 6



ไลท์โนเวล

(อันดับ / ยอดขายประจำสัปดาห์ / ยอดขายรวม / เรื่อง - เล่มที่)

*1. 43,076 170,846 Overlord เล่ม 13
*2. 17,241 *65,408 Meitantei Conan: Zero no Shikkounin ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน : ปฏิบัติการสายลับเดอะซีโร่
*3. 12,394 *14,167 Naruto Shinden
*4. *7,393 *34,056 Arifureta Shokugyou de Sekai Saikyou เล่ม 8
*5. *7,381 141,919 Mahouka Koukou no Rettousei เล่ม 25
*6. *7,057 *16,092 Youheidan no Ryouriban เล่ม 5
*7. *6,578 *13,156 Satsuriku no Tenshi เล่ม 3
*8. *6,325 **8,170 Sentouin, Hakenshimasu! เล่ม 2
*9. *6,149 **6,817 Potion-danomi de Ikinobimasu! เล่ม 3
10. *4,711 177,556 Sword Art Online Alternative: Gun Gale Online เล่ม 1




แหล่งข่าว : Oricon , MAL

 


 

 
free hit counter javascript