บอกเล่าข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 14-20 พฤษภาคม 2561

บอกเล่าสรุปข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์กลับมาอีกครั้ง ......กับการต้อนรับเปิดเทอม พร้อมกับสายฝน ถึงกระนั้น จิตใจของผู้คนกลับไม่เย็นสงบลงไปตามสายฝน ซ้ำยังใจร้อนก้าวร้าวกันมากขึ้น เห็นได้จากการที่ครอบครัวๆหนึ่ง แสดงอาการกร่าง ไล่ท้าต่อยไปทั่ว แต่พอถูกสังคมประนาม ก็มือไม้อ่อน วิงวอน หงายการ์ด "ให้อภัยกัน" หรือจะเป็นเรื่องที่กองทัพวินมอไซต์ออกมาประท้วงวินอีกเจ้า ด้วยเหตุผลข้างๆคูๆ (ไอ่ที่พี่ว่าเค้าทำผิดกม.เนี่ย พวกพี่เนี่ยล่ะตัวแหกกฎเลย!!!) รวมถึง การที่คนเราไม่รู้จักกาลเทศะ ความเหมาะสม ในหน้าที่การงาน วิชาชีพตนเอง อยู่ดีไม่ว่าดี ไปกลั่นแกล้งแหกปาก เต้นโชว์ คนแก่ที่เขานอนไม่รู้ตัว จนส่งผลเสียต่อการงานของตัวเอง เป็นต้น


เอาเถอะครับ ทุกวันนี้ก็เครียดๆกันอยู่แล้ว จะทำอะไร ก็ขอให้ใจเย็น พูดคุยพูดจากันดีๆ ใช้สติกันเยอะๆ หากมัวแต่หัวร้อน จนคนรอบข้างไม่พอใจ เราเองก็รู้สึกไม่ดีไปด้วยใช่มั๊ยล่ะ?

 

สำนักข่าว K-D News (kartoon-discovery.com)
สามารถอัพเดทข่าวสารเว็บเราได้ผ่าน Twitter และ Facebook


หากนำข่าวจากเราไปเผยแพร่ที่อื่น รบกวนใส่เครดิตให้กับทางเราด้วยครับ ขอบคุณครับ

New Release Comics of the Week : กำลังใจคือยาดี กับ ไฮคิว!! เล่ม 29

การ์ตูนออกใหม่ ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา มีเรื่องดังๆไฮไลท์เพียงน้อยนิด

เริ่มจาก ไฮคิว!! คู่ตบฟ้าประทาน เล่ม 29 หลังได้กองเชียร์ของคุณพี่ซาเอโกะมาร่วมขบวน ศึกปะทะอินาริซากิก็ยิ่งคึกคักขึ้น "มิยะ อาสึมุ" ผู้ได้ชื่อเป็นเซ็ตเตอร์นัมเบอร์วันระดับม.ปลาย นอกจากจะ
เล่นงานนิชิโนะยะจนหืดขึ้นคอด้วยลูกเสิร์ฟแล้ว ยังใช้"บอลเร็วประหลาด" คู่กับคู่แฝด "โอซามุ" จนแซงหน้า พวกฮินาตะไปได้อีก!! แผนสำหรับเอาชนะ "ผู้ท้าประลองสุดแกร่ง" อันดับ ๒ แห่งการแข่ง IH คือ...!?

xxxHOLiC เล่ม 18 ถึงเวลาท็อปฟอร์มของค่าย V จากการที่ไล่ออกวางขายซีรี่ย์เรื่องนี้อย่างต่อเนื่องในช่วงหลังๆ ซะจนตอนนี้ เดินทางมาถึงเล่มรองสุดท้าย(ของภาคแรก)ในบ้านเราแล้ว!!!!!!.....เล่มนี้จะนำเสนอเรื่องราวของ วาตานุกิ ในฐานะผู้สืบทอดร้านของยูโกะ จวบจนกระทั่ง เขาได้พบเจอกับตัวละครสุดคุ้นเคยที่ข้ามเรื่องมาเจอกันอีกครั้ง แต่.........

 

นิยายน่าอ่าน : Re:ZERO รีเซทชีวิต ฝ่าวิกฤติต่างโลก เล่ม 8,บิเบลีย บันทึกไขปริศนาแห่งร้านหนังสือ เล่ม 6 ,การเดินทางของคิโนะ the Beautiful World เล่ม 12 ,GAMERS! เกมเมอร์ส! เล่ม 2 ,คณะประพันธกรจรจัด เล่ม 4 ,Golden Time โกลเด้นไทม์ เล่ม 5 


เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ:
เมื่อสาววายกลายเป็นสาวฮอต เล่ม 11 ,อาคาเมะสวยประหาร! ZERO เล่ม 8 ,เหนือความฝัน บนปลายเท้า เล่ม 7 ,BABY STEPS เล่ม 26 ,หน่วยผจญคนไฟลุก เล่ม 11 ,หนึ่งหวาน หนึ่งซน คนมีรัก (Omoi, Omoware, Furi, Furare) เล่ม 3 ,อะโห ยัยโง่ เล่ม 3

รูปภาพหน้าปก : amazon.co.jp



Amuro พบ Amuro ...... โปสเตอร์พิเศษโปรโมทหนังจอเงิน Conan กับ Gundam: The Origin

ในขณะที่ หนัง Detective Conan: Zero the Enforcer กำลังเดินหน้าทุบสถิติรายได้ของตัวเองอยู่ แถมทั้งอนิเม Conam กับ Gundam นั้น ต่างมีตัวละครชื่อ Amuro เหมือนกันทั้งที (คนพากย์ตัวละคร 2 คนนี้ ก็เป็นคนเดียวกัน นั่นคือ Tohru Furuya ) ก็เลยมีการจัดทำแคมเปญพิเศษ ที่เป็นการช่วยกันโปรโมทหนังอนิเมของสองเรื่องนี้ไปในตัว นั่นคือ โปสเตอร์หนัง ที่เป็นการผสมโรงกันระหว่างหนัง Detective Conan: Zero the Enforcer (ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน : ปฏิบัติการสายลับเดอะซีโร่ ) หนังชุดที่ 22 ของนักสืบ Conan กับ Gundam The Origin VI: Rise of the Red Comet OVA ตอนใหม่ล่าสุดของ Gundam: The ที่กำลังเข้าฉายที่ญี่ปุ่นอยู่ในขณะนี้ ซึ่งโปสเตอร์ดังกล่าว ก็มีภาพตัวละครจาก Conan กับ Gundam ปรากฏอยู่ด้วยกัน และแน่นอนล่ะว่า โปสเตอร์นี้ Amuro ทั้งสองคน อันประกอบด้วย Tohru Amuro (Conan) กับ Amuro Ray (Gundam) จะปรากฎตัวร่วมกัน นอกเสียจาก ตัวละครเอกจากทั้งสองเรื่องอย่าง Conan กับ Char Aznable.........

โปสเตอร์ดังกล่าว ได้ติดตั้งตามโรงหนังต่างๆ ที่ออกฉายทั้งสองเรื่องนี้ ทั่วญี่ปุ่น เมื่อวันที่ 18 พ.ค.2018


แหล่งข่าวและรูปภาพ : Anime Anime , crunchyroll.com



 Detective Conan: Zero's Executioner จ่อทำลายสถิติรายได้สูงสุดของหนังอนิเมโคนัน

ความเคลื่อนไหว อันดับหนังทำเงิน Box Office ที่ญี่ปุ่น ช่วงวันที่ 12-13 พ.ค. 2018 ที่ผ่านมา ปรากฏว่า Meitantei Conan Zero no Shikkōnin (Detective Conan: Zero's Executioner) หรือ ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน : ปฏิบัติการสายลับเดอะซีโร่ หนังอนิเมชุดที่ 22 ของ ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน ยังคงเกาะอันดับ 1 บน Box Office ญี่ปุ่น อย่างแน่นเหนียวต่อไป เป็นสัปดาห์ที่ 5 ติดต่อกัน นับตั้งแต่ออกฉายวันแรกเมื่อ 13 เม.ย. 2018 โดยตัวหนังสามารถทำรายได้ช่วงสุดสัปดาห์ดังกล่าวที่ 277 ล้านเยน จากยอดขายตั๋วจำนวน 199,000 ใบ

จนถึงขณะนี้ ตัวหนังสามารถทำรายได้รวมทั้งสิ้น 6.7 พันล้านเยน จากจำนวนยอดตั๋วทั้งสิ้น 5.19 ล้านใบ ซึ่งจ่อที่จะทำลายสถิติรายได้สูงสุดในบรรดาหนังอนิเมโคนันทุกภาค แทนที่ Meitantei Conan Kara Kurenai no Love Letter (ปริศนาเพลงกลอนซ่อนรัก) หนังชุดที่ 21 ของโคนัน ที่เคยทำรายได้ถึง 6.89 พันล้านเยน เมื่อปี 2017 เข้าไปทุกขณะ

Detective Conan: Zero's Executioner เป็นหนังที่มีเรื่องราวภาคต่อจากหนัง Detective Conan: The Darkest Nightmare (ปริศนารัตติกาลทมิฬ) หนังชุดที่ 20 ของโคนัน กับเรื่องราวของการตามไขปริศนาคดีลอบวางระเบิดที่เกิดขึ้น ที่มี Tōru Amuro บุรุษ 3 หน้า ที่เป็นทั้งนักสืบ (ในนามของ Rei Furuya) , เจ้าหน้าที่ตำรวจ (ในนามของ Zero) และ คนองค์กรชุดดำ (ในนามของ Bourbon) เข้าไปพัวพันกับคดีที่เกิดขึ้น เท่านั้นไม่พอ ลุง Kogoro กลับถูกจับกุมในฐานะผู้ต้องสงสัยอีก Conan จะต้องคลี่คลายตามหาความจริงที่เกิดขึ้นนี้ให้จงได้


อันดับหนัง Box Office ญี่ปุ่น (12-13 พ.ค. 2018 )

(วัดอันดับจากยอดขายตั๋ว)

1 (1). "Detective Conan: Zero the Enforcer"

2 (2). "Avengers: Infinity War"

3 (new). "Korou no Chi"

4 (3). "Laplace's Witch"

5 (new). "Saraba Seishun, Saredo Seishun."

6 (5). "Ready Player One"

7 (4). "Crayon Shin-chan Burst Serving! Kung Fu Boys ~Ramen Rebellion~"

8 (6). "Coco"

9 (7). "Tonari no Kaibutsu-kun"

10 (9). "Gundam The Origin VI: Rise of the Red Comet"

 


แหล่งข่าว : Cinema Today



อาจารย์มหาวิทยาลัย หยิบ Godzilla มาสอนเรื่องรัฐธรรมนูญ และ สันติภาพ ของญี่ปุ่น

เรามักนึกภาพ Godzilla คือสัตว์ประหลาดจอมทำลายล้าง จากหนังจำนวนหลายสิบภาค แต่คาดไม่ถึงว่า Godzilla นั้น จะสามารถนำมาใช้สอนด้านวิชาการได้!?

จากสัปดาห์ก่อน ได้มีการนำเสนอข่าวที่กลุ่มนักศึกษาปริญญาเอกชาวอิตาลี ได้หยิบเอา มังงะ อนิเม มาใช้ประกอบการสอนดาราศาสตร์กันไปแล้ว คราวนี้ก็วกกลับมายังญี่ปุ่น เมื่อมี อาจารย์มหาวิทยาลัยผู้หนึ่ง นาม Hiroshi Ito ศาสตราจารย์ภาควิชาการศึกษาสื่อ แห่งมหาวิทยาลัยสตรี Wakayama Shin-ai จาก จ.Wakayama ได้นำเอาหนัง Godzilla มาใช้ประกอบการสอนเรื่องรัฐธรรมนูญและแนวคิดการต่อต้านสงครามของญี่ปุ่น เมื่อ 26 เม.ย. 2018 ที่ผ่านมา

โดย Ito กล่าวว่า "ผมอยากให้นักศึกษาวิเคราะห์ถึงสังคมญี่ปุ่นที่รายล้อมไปด้วยรัฐธรรมนูญที่เปลี่ยนแปลงไป ผ่านภาพของหนัง Godzilla จำนวนหลากหลายภาคที่ออกฉายมากกว่า 60 ปี "

นับตั้งแต่ที่ตัวหนังต้นตำรับ ออกฉายครั้งแรกในญี่ปุ่น หลังผ่านพ้นสงครามโลกครั้งที่ 2 เมื่อปี 1954 เป็นต้นมา ทาง TOHO ได้สร้างหนัง Godzilla เป็นจำนวนถึง 29 ภาค โดย Shin Godzilla คือ หนัง Godzilla ฉบับญี่ปุ่น ภาคล่าสุด จากผลงานการกำกับของ Hideaki Anno กับ Shinji Higuchi ออกฉายเมื่อ 2016 อีกทั้ง Godzilla ยังมีการจัดทำในรูปแบบหนังอนิเมไตรภาค ซึ่ง Godzilla: Kessen Kidō Zōshoku Toshi หนังอนิเมภาคสองของ Godzilla เพิ่งเข้าฉายที่ญี่ปุ่น เมื่อ 18 พ.ค. 2018

ในขณะที่บรรดานักการเมืองญี่ปุ่น กำลังอยู่ในระหว่างการถกประเด็นเกี่ยวกับการแก้ไขรัฐธรรมนูญ Ito เชื่อว่า "มันคือสิ่งสำคัญที่ผู้คนจะต้องรับทราบเป็นอย่างแรก เกี่ยวกับสิ่งที่อยู่ในและรอบๆรัฐธรรมนูญ" นับตั้งแต่ที่มีการแก้ไขรัฐธรรมนูญฉบับปัจจุบัน เมื่อปี 1947 หลังสิ้นสุดสงครามโลกครั้งที่ 2 ญี่ปุ่นมีเพียงแค่กองกำลังป้องกันตัวเองเท่านั้น ไม่มีกองกำลังทหารอย่างเป็นทางการอีกต่อไป อย่างไรก็ตาม Shinzō Abe นายกรัฐมนตรีคนปัจจุบันของญี่ปุ่น และ สมาชิกพรรคเสรีประชาธิปไตย (LDP) ซึ่งเป็นพรรครัฐบาล ต้องการที่จะแก้ไขมาตราที่ 9 ของรัฐธรรมนูญ ที่ว่าด้วย การยกเลิกสงคราม และพยายามฟื้นฟูกองทัพทหารของญี่ปุ่นอีกครั้ง

ในชั่วโมงเรียนของ Ito เขาได้อธิบายว่า "หนัง Godzilla ต้นตำรับ เริ่มต้นด้วยการต่อต้านนิวเคลียร์ และ ต่อต้านการทำสงคราม" โดยในหนังได้ส่งข้อความที่สื่อถึงการต่อต้านนิวเคลียร์ ด้วยตัวของ Godzilla ที่ถูกปลุกตื่นขึ้นมาด้วยระเบิดไฮโดรเจน ซึ่งได้อ้างอิงมาจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นบนโลกจริง นั่นคือ เหตุการณ์ที่สหรัฐบอมบ์ระเบิดปรมาณูใส่เมือง Hiroshima กับ Nagasaki

Ito ผู้ซึ่งเป็นแฟนหนัง Godzilla อยู่แล้ว ได้ผุดไอเดียนี้ขึ้นเพื่อใช้ในการเตรียมการสอน หลังจากได้รับชม Shin Godzilla แถมตัวหนังก็ประสบความสำเร็จอย่างงดงาม ในหนังภาคดังกล่าว สหรัฐได้แนะนำให้ใช้นิวเคลียร์โจมตีใส่สัตว์ประหลาด หลังจากใช้วิธีการอื่นๆแล้ว ไม่สามารถที่จะหยุดสัตว์ประหลาดได้ ถึงกระนั้น ญี่ปุ่นก็พยายามป้องกันไม่ให้ใช้อาวุธนิวเคลียร์ได้ ในท้ายที่สุด ซึ่ง Ito มองว่า ตัวหนังมีความขัดแย้งกับแนวคิดการต่อต้านนิวเคลียร์ ซึ่งเป็นแนวคิดเริ่มต้นของตัวหนังซีรี่ย์ Godzilla เขากล่าวว่า "สิ่งเหล่านี้กลับได้รับการยอมรับ และมันทำให้ผมรู้สึกเป็นห่วงเอามากๆ"

Ito หวังที่จะกระตุ้นนักศึกษา ด้วยการใช้ Godzilla มานำเสนอ เพื่อให้ความรู้เกี่ยวกับความสำคัญของรัฐธรรมนูญญี่ปุ่นแก่พวกเขา รวมไปถึง มาตราที่ 9 ของรัฐธรรมนูญ และอิทธิพลของรัฐธรรมนูญ ที่มีต่อประเทศที่สงบสุขเรียบร้อยในขณะนี้ และเพื่อที่จะเป็นไปตามเป้าหมาย หลักสูตรดังกล่าวได้แสดงภาพฉากต่างๆจากหนัง ที่มีความเกี่ยวข้องกับสันติสุขและรัฐธรรมนูญ

แหล่งข่าว : Mainichi Shumbun , animenewsnetwork



 Shirow Shiratori ผู้แต่งไลท์โนเวล Ryuuou no Oshigoto! ประกาศวิวาห์อย่างเป็นทางการ

Shirow Shiratori ผู้แต่งไลท์โนเวล Ryuuou no Oshigoto! หรือ สอนหมากหนูทีคุณพี่จ้าวมังกร! (สนพ.Animag แบรนด์ A-Plus) ได้แจ้งข่าวดีครั้งใหญ่ที่สุดในชีวิตให้แก่แฟนๆผ่าน twitter ส่วนตัวว่า เขาได้สละโสดเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยได้จดทะเบียนสมรสกับภรรยา เมื่อปี 2017 แต่จากการที่เขากำลังวุ่นอยู่กับการทำงานเวอร์ชั่นอนิเมของ Ryuuou no Oshigoto! เลยทำให้เขาเพิ่งจะฉลองงานแต่งงานของตัวเอง เมื่อ 12 พ.ค. 2018 ที่ผ่านมานี้เอง โดยภรรยาของเขา เป็นคนนอกวงการ และทำงานเป็นพนักงานร้านหนังสือ

Sou Sagara นักเขียนไลท์โนเวล เพื่อนร่วมวงการ ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้มาร่วมงานแต่งของ Shiratori ได้ออกมาพูดถึงเขาบน twitter ว่า ทั้งเขากับภรรยาได้คบกันมา 7 ปี และได้แต่งงานกันอย่างถูกต้องตามกฎหมาย ซึ่งต่อจากนี้ ทั้งคู่ต่างต้องทำงานหนักไปด้วยกัน

Shiratori เป็นผู้แต่งไลท์โนเวล Nourin ไอด้อลสาวชาวไร่ กับ Ryuuou no Oshigoto! ซึ่งผลงานนิยายทั้งสองเรื่องนี้ของเขา ได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเมทีวี ออกฉายช่วง ฤดูหนาว 2014 และ ฤดูหนาว 2018 ตามลำดับ ส่วนผลงานนิยายเรื่องอื่นๆของเขา ประกอบด้วย Soukai Girls!, Radical Elements, และ Union!.


แหล่งข่าวและรูปภาพ : MAL



ไม่หมดเท่านี้........ Hiro Mashima ผู้แต่ง Fairy Tail มีโปรเจ็คลับเพิ่มเติม

สมกับเป็นนักเขียนการ์ตูนคนขยันซะจริง สำหรับ อ. Hiro Mashima ผู้แต่งมังงะ Fairy Tail นอกจากเขากำลังจะมีผลงานการ์ตูนเรื่องใหม่ล่าสุด ออกมายลโฉมในเร็วๆนี้ รวมถึง กำลังง่วนกับซีรี่ย์ภาคแยกเพิ่มเติมของ Fairy Tail ออกมาอีก ล่าสุด อ.Mashima ได้ออกมาเปรยเป็นนัยๆบน twitter ส่วนตัวว่า โปรเจ็คของเขา ไม่หมดแต่เพียงเท่านี้ ยังมีโปรเจ็คใหม่เพิ่มเติมอีกด้วย ซึ่งโปรเจ็คใหม่ที่ว่านี้ เขายังคงอุบไว้เป็นความลับ และทำให้เขารู้สึกวุ่นวายเพียงเล็กน้อย

แหล่งข่าว : crunchyroll.com


Famicom Mini ชวนรำลึกอดีตไปกับเกมดังจากซีรี่ย์ Shonen Jump

Nintendo ได้ร่วมฉลองครบรอบ 50 ปีของนิตยสาร Shonen Jump ด้วยการเตรียมออกวางจำหน่าย Famicom Mini เครื่องเกม Famicom ฉบับจิ๋ว อีกครั้ง ในแบบแพ็คเกจที่เศษ ที่เป็นการรวบรวมเกมวีดีโอดังในอดีต ที่มาจากซีรี่ย์การ์ตูนของ Shonen Jump ในแบบ 8 บิต ที่คอเกม-การ์ตูน รุ่นคุณอาคุณน้า ต่างคุ้นเคยได้หวนรำลึกกัน ประกอบไปด้วยเกมดังต่อไปนี้

Ankoku Shinwa: Yamato Takeru Densetsu (1989)

Captain Tsubasa (1988)

Captain Tsubasa II: Super Striker (1990)

Kinnikuman: Muscle Tag Match (1985)

Kinnikuman: Kinniku-sei Oui Soudatsusen (1987)

Sakigake!! Otokojuku Shippu Ichi Gou Sei (1989)

Saint Seiya: Ougon Densetsu (1987)

Saint Seiya: Ougon Densetsu Kanketsu-hen (1988)

Sekiryuoh (1989)

Tenchi o Kurau (1989)

Dragon Quest (1986)

Dragon Ball: Shenlong no Nazo (1986)

Dragon Ball 3: Goku Den (1989)

Dragon Ball Z: Kyoushu! Saiyajin (1990)

Famicom Jump: Hero Retsuden (1989)

Famicom Jump II: Saikyou no Shichinin (1991)

Hokuto no Ken (1986)

Hokuto no Ken 3: Shin Seiki Souzou: Seiken Retsuden (1989)

Magical ☆ Taluluto-kun FANTASTIC WORLD!! (1991)

Rokudenashi Blues (1993)

และเพื่อให้เข้ากับแคมเปญนี้ ทาง Nintendo เลยได้จัดดีไซน์กล่องเครื่องเกมให้กลายเป็นนิตยสาร Jump ซะเลย โดย Famicom Mini เวอร์ชั่นรวมเกมจาก Jump มีกำหนดวางขายที่ญี่ปุ่น วันที่ 7 ก.ค. 2018 ราคา 7,980 เยน



แหล่งข่าวและรูปภาพ :  Comic Nataliecrunchyroll.com



คุณได้ไปต่อ!!....หนังภาคสุดท้ายของ Digimon Tri ได้รับการต่อเวลาการออกฉายบนโรง ที่ญี่ปุ่น

Digimon Adventure Tri : Bokura no Mirai/Future หนังอนิเมภาคที่ 6 ภาคสุดท้ายของซีรี่ย์ Digimon Adventure Tri ที่ออกฉายบนโรงภาพยนตร์ 17 โรงทั่วญี่ปุ่น ในระยเวลา 3 อาทิตย์ ตั้งแต่ 5 พ.ค. 2018 นั้น ได้รับการออกฉายบนโรงเพิ่มเติมต่อไปในอีก 1 อาทิตย์ เฉกเช่นเดียวกับ หนัง Digimon Tri ภาค 4 และ 5 จากการที่มีการยืนยันว่า แฟนๆที่เข้าไปชมหนังชุดนี้ในสัปดาห์ที่ 4 ซึ่งเป็นช่วงเวลาตั้งแต่วันที่ 26 พ.ค. 2018 จะได้รับของแถมเป็น โปสการ์ดจัดทำพิเศษโดย Kenji Watanabe คนออกแบบตัวละครอนิเม Digimon

Digimon Adventure Tri : Bokura no Mirai/Future สามารถเปิดตัวเข้ามาในอันดับ 1 บนชาร์ตหนังทำเงินจำกัดโรง ของ Kogyotsushinsha ช่วงวันที่ 5-6 พ.ค. 2018



แหล่งข่าว: digimon-adventure.net , crunchyroll.com


Galaxy Express 999 เตรียมออกเดินขบวน ในรูปแบบละครซีรี่ย์คนแสดง ครั้งแรก

Galaxy Express 999 (Ginga Tetsudo 999) ผลงานมังงะรถไฟด่วนสายกาแล็กซี่เรื่องดังของ อ.Leiji Matsumoto กำลังจะได้รับการดัดแปลงในรูปแบบละครซีรี่ย์คนแสดงเป็นครั้งแรก มีกำหนดออกฉายทางช่อง BS Sky Perfect วันที่ 18 มิ.ย. 2018 เวลา 20.00 น.

ในส่วนนักแสดง ได้ Chiaki Kuriyama จะรับบทเป็น Maetel ส่วน Ohshirō Maeda หนึ่งในตลกดูโอ้ Maeda Maeda จะรับบทเป็น Tetsurō ส่วนนักแสดงคนอื่น ประกอบด้วย Kaname Ouki รับบทเป็น Queen Emeraldas, Toshiyuki Someya รับบทเป็น Count Mecha, Jun Hashimoto รับบทเป็น Tochirō Ōyama, และ Takashi Ukaji รับบทเป็น Antares

ละครซีรี่ย์ชุดนี้ จะใช้ CGI ในการจำลองโลกให้คล้ายคลึงกับในการ์ตูน รวมถึงจะมีรายการ talk show พิเศษ ที่ได้ Akinori Nakagawa ผู้รับบทเป็น Tetsurō ใน Ginga Tetsudo 999 Galaxy Opera หรือ Galaxy Express 999 ฉบับละครเวที เป็นพิธีกรหลัก

Galaxy Express 999 เป็นเรื่องราวของ การออกเดินทางทั่วกาแล็กซี่ของ Tetsurō เด็กหนุ่มกำพร้า กับ Maetel หญิงสาวผู้ลึกลับ ผ่านขบวนรถไฟอวกาศสายกาแล็กซี่ ที่จะหยุดจอดบนดาวเคราะห์ต่างๆ นำไปสู่การผจญภัยของทั้งคู่

Galaxy Express 999 ตีพิมพ์ในรูปแบบมังงะ 18 เล่ม ช่วงปี 1977-1981 และเคยถูกทำเป็นอนิเมทีวี จำนวน 113 ตอน ออกฉายช่วงปี 1978-1981 อีกทั้งมีการจัดทำในรูปแบบหนังอนิเม ที่จะเล่าเรื่องราวในอีกแบบหนึ่ง ออกฉายเมื่อปี 1979 นอกนั้น เรื่องนี้มีการจัดทำในรูปแบบอื่นๆ อาทิ ภาพยนตร์อนิเม , อนิเมตอนพิเศษ, OVA และ ละครเวที ที่จะเปิดการแสดงที่โตเกียว กับโอซาก้า ช่วง มิ.ย.- ก.ค. 2018 นี้

หนังสือ Matsumoto Leiji - Mugen Sōzō Kidō ที่ได้ออกวางขายเมื่อ 28 ก.พ. 2018 ได้มีการตีพิมพ์ตอนใหม่ล่าสุดของฉบับมังงะ , ขณะที่ Yuzuru Shimazaki ได้เขียนมังงะสปินออฟของเรื่องนี้ ชุด Ginga Tetsudo 999 Another Story: Ultimate Journey (Galaxy Express 999 Another Story: Ultimate Journey) เมื่อ 19 มี.ค. 2018 ที่ได้ให้เครดิต อ.Matsumoto ในฐานะเจ้าของงานต้นฉบับ , ฉาก-เรื่องราว และ การออกแบบ ให้กับมังงะชุดดังกล่าว

แหล่งข่าวและรูปภาพ : Mantan Web , Otakomu , animenewsnetwork


TV Tokyo จัดตั้งฝ่ายธุรกิจลิขสิทธิ์

สถานีโทรทัศน์ TV Tokyo ได้มีการปรับโครงสร้างภายในขององค์กร ด้วยการจัดตั้งหน่วยงานใหม่ล่าสุดของพวกเขา นั่นคือ ฝ่ายธุรกิจลิขสิทธิ์ ขึ้น ซึ่งจะมีผลบังคับใช้ในวันที่ 27 มิ.ย. 2018 หน่วยงานดังกล่าว จะรับหน้าที่จัดการดูแลงานด้านลิขสิทธิ์ที่เกี่ยวข้องของ TV Tokyo รวมถึงการวางแผนสร้างรายได้จากค่าลิขสิทธิ์เพิ่มเติม โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับ รายได้จากการสตรีมมิ่ง กับ ต่างประเทศ เป็นหลัก

ฝ่ายธุรกิจงานลิขสิทธิ์ ยังแบ่งออกย่อยออกเป็น 3 แผนก ได้แก่ แผนกดำเนินงานด้าน content, แผนกอนิเม และ แผนกวางแผนระหว่างประเทศ โดย Yukio Kawasaki ผู้ดำรงตำแหน่งหัวหน้าฝ่ายอนิเมของ TV Tokyo จะมารับหน้าที่เป็นหัวหน้าฝ่ายน้องใหม่นี้ รวมถึง ได้เลื่อนตำแหน่งเป็นเจ้าหน้าที่ผู้บริหารอาวุโส เช่นกัน ขณะที่ Yūichi Oshida ประธานฝ่ายสื่อสารมวลชนของ TV Tokyo Communications จะมาดูแลในตำแหน่งหัวหน้าแผนกอนิเมของฝ่ายใหม่ดังกล่าว


แหล่งข่าว : Animation Business Journal , animenewsnetwork



นึกว่าจะเขียนอยู่เรื่องเดียว.......เปิดตัวผลงานมังงะใหม่ล่าสุดของผู้แต่ง "โอซาว่า ฮายกครัว"

หลังจากเปิดตัวภาคใหม่ล่าสุดของ Urayasu Tekkin Kazoku หรือ โอซาว่า ฮายกครัว (ครอบครัวตัว ฮ.) ไปได้ไม่นาน อ. Kenji Hamaoka ผู้แต่งมังงะเรื่องนี้ แสดงให้เห็นว่า เขาไม่ได้เขียนมังงะอยู่ซีรี่ย์เดียวทั้งชีวิต เพราะล่าสุด เขากำลังจะผลงานซีรี่ย์การ์ตูนเรื่องใหม่ล่าสุด นั่นคือ Sensei! Shimekiri desu yo~ (Manga Artist! It's Your Deadline~) มีกำหนดลงตีพิมพ์ในนิตยสาร Bessatsu Shōnen Champion ฉบับ ก.ค. 2018 ที่จะวางขายในวันที่ 12 มิ.ย. 2018 (ก่อนหน้านี้ เคยตีพิมพ์เป็นตอนสั้นลงในนิตยสาร Shōnen Champion เมื่อ 15 มี.ค. 2018 )

มังงะเรื่องดังกล่าว แปลความหมายโดยตรง คือ "อาจารย์คร้าบ......ถึงเวลาส่งงานแล้วน๊า~~" ยังคงเป็นการ์ตูนแนวแก๊กฮาเสื่อมสติแตก ตามสไตล์ อ. Hamaoka โดยจะหยิบเอาเรื่องราวชีวิตประจำวันของนักเขียนการ์ตูนอาชีพ มาหยิบขยี้ให้กลายเป็นมุกฮา นำเสนอผ่านนักเขียนการ์ตูนสาวสวย กับ ผู้ดูแลไฟแรง

อ.Hamaoka เขียน โอซาว่า ฮายกครัว ลงใน Shōnen Champion เมื่อปี 1993 จำนวน 31 เล่ม ก่อนจะมีการเขียนต่ออีก 3 ภาค ประกอบด้วย Ganso! Urayasu Tekkin Kazoku (ต้นตระกูล! โอซาว่าฮายกครัว ) จำนวน 28 เล่ม ช่วงปี 2002 - 2010, Maido! Urayasu Tekkin Kazoku (โอซาว่าฮาเรื่อยเปื่อย) ช่วงปี 2010 - 2017 และ Appare! Urayasu Tekkin Kazoku ซึ่งเป็นภาคล่าสุดของเรื่องนี้ เพิ่งลงตีพิมพ์ไปเมื่อ มี.ค. 2018 นี้เอง โดย โอซาว่า ฮายกครัว กับ Maido! Urayasu Tekkin Kazoku เคยถูกดัดแปลงเป็นอนิเมทีวี ออกฉายเมื่อปี 1998 กับ 2014 ตามลำดับ

 


แหล่งข่าวและรูปภาพ : animenewsnetwork


 

Silver Spoon จะกลับมาตีพิมพ์ตอนใหม่ล่าสุด ในรอบเกือบปี

หลังจากมังงะแนวเด็กเกษตรกรรม Silver Spoon (Gin no Saji) ได้หยุดทำการเกษตร เลี้ยงสัตว์ มานานราวเกือบปี อันเนื่องมาจาก อ.Hiromu Arakawa ผู้แต่งเรื่องนี้ ต้องคอยเฝ้าดูแลสมาชิกในครอบครัวที่กำลังมีปัญหาด้านสุขภาพ...และแล้วในที่สุด อ.Arakawa ก็ไม่ปล่อยให้แฟนๆได้ลืมเลือนซีรี่ย์ช้อนเงิน เพราะล่าสุด ซีรี่ย์การ์ตูนเรื่องนี้ กำลังจะกลับมาตีพิมพ์ตอนใหม่ล่าสุดลงในนิตยสาร Shounen Sunday ฉบับที่ 27 ที่จะวางขายในวันที่ 23 พ.ค. 2018 นี้

อ.Arakawa เขียน Silver Spoon ลงในนิตยสาร Sunday เมื่อ มี.ค. 2011 เป็นต้นมา โดยฉบับรวมเล่มที่ 14 เล่มล่าสุดของเรื่องนี้ ออกวางขายไปเมื่อ ส.ค. 2017 ซึ่งเรื่องนี้คว้ารางวัลยอดเยี่ยมมาแล้วหลายเวที ทั้ง Manga Taishou 2012, Shougakukan Manga Awards ครั้งที่ 58 เมื่อปี 2013 และคว้าอันดับ 2 ประเภทมังงะ ของ Sugoi Japan Award เมื่อปี 2015 ปัจจุบัน เรื่องนี้ ตีพิมพ์เป็นรายสะดวก โดยตีพิมพ์ครั้งล่าสุด เมื่อ ก.ค. 2017

Silver Spoon ถูกนำไปสร้างเป็นอนิเม 2 ซีซั่น ออกฉายช่วงฤดูร้อน 2013 กับ ฤดูหนาว 2014 รวมถึง ฉบับหนังคนแสดง เมื่อ มี.ค. 2014


แหล่งข่าว : Comic Natalie ,  MAL


Yoshihiro Kuroiwa ผู้วาดมังงะ เทพอสูร Zenki เสียชีวิตแล้ว

ข่าวเศร้าของวงการญี่ปุ่น ได้บังเกิดขึ้นอีกครั้ง เมื่อมีรายงานว่า อ. Yoshihiro Kuroiwa ผู้วาดภาพให้กับมังงะเรื่อง Kishin Dōji Zenki หรือ เทพอสูรเซ็นกิ ได้เสียชีวิตลงอย่างสงบจากอาการหัวใจวาย เมื่อ 8 พ.ค. 2018 ซึ่งข่าวดังกล่าว มีการยืนยันมาจาก ภรรยาของเขา ที่ได้แจ้งข่าวร้ายนี้บนบลอกส่วนตัวของเขา โดยร่างอันไร้วิญญาณของเขา ทางสมาชิกในครอบครัวได้ดำเนินการประกอบพิธีกรรมทางศาสนาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

อีกทั้ง ภรรยาของ อ.Kuroiwa กล่าวอีกว่า การจากไปของเขา มันเกิดขึ้นอย่างกระทันหันจริงๆ ซะจน เธอไม่สามารถที่จะเอ่ยคำอะไรออกมาได้

อ.Kuroiwa เป็นที่รู้จักจากผลงานมังงะ เทพอสูรเซ็นกิ ที่เขาได้ทำงานร่วมกับ อ.Kikuhide Tani ผู้แต่งเนื้อเรื่องให้กับเรื่องนี้ เคยตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Shonen Jump ช่วงปี 1992-1996 และถูกนำไปสร้างเป็นอนิเมทีวี จำนวน 51 ตอน โดย Studio DEEN เมื่อปี 1995 อีกทั้ง ยังมีการจัดทำ OVA ชุด Kishin Dōji Zenki Gaiden: Anki Kitan เมื่อปี 1997 ซึ่งคอการ์ตูนบ้านเราวัย 20+ ต่างคุ้นเคยกับฉบับอนิเมเรื่องนี้เป็นอย่างดี โดยเคยออกฉายในบ้านเรา ทางช่อง 3 ขณะที่ ฉบับมังงะ เคยตีพิมพ์วางขายในบ้านเรา โดย สนพ.วิบูลย์กิจ (ในชื่อ เจ้าชายเทพอสูรเซนกิ )

นอกจากนี้ อ.Kuroiwa ยังมีผลงานมังงะเรื่องอื่นๆ อาทิ Macross Frontier: Chō Jikū Uta-Miko Ranka เมื่อปี 2008 , Buddy Spirits ที่เขาทำงานร่วมกับ อ.Miyuki Kishimoto ช่วงปี 2013-2014 และ Otomegami Amaterasu คือผลงานเรื่องล่าสุด และเป็นมังงะเรื่องสุดท้ายของเขา ลงเผยแพร่บนเว็บไซต์ Z manga ของ Home-sha เมื่อ เม.ย. 2017

ปัจจุบัน Otomegami Amaterasu มีทั้งหมด 13 ตอน และทางทีมงานเว็บไซต์ดังกล่าว กำลังพิจารณาที่จะลงตอนที่ 14 บนเว็บไซต์ ซึ่งตอนดังกล่าวนั้น เป็นตอนที่ยังเขียนไม่เสร็จสมบูรณ์ และเป็นไอเดียสุดท้ายที่เขาได้ทิ้งเอาไว้ก่อนจากไป หากได้รับอนุญาตจากครอบครัวของเขาเสียก่อน โดยฉบับรวมเล่มแรกของ Otomegami Amaterasu ออกวางขายไปเมื่อ ธ.ค. 2017


แหล่งข่าว : Comic Natalie ,  animenewsnetwork



Shaman King กำลังจะมีมังงะภาคแยกของ Tao Jun

Kodansha ต้นสังกัดใหม่ของมังงะ Shaman King ราชันแห่งภูติ ได้ผุดโปรเจ็คต้อนรับการกลับมาของ Shaman King อย่างต่อเนื่อง นับตั้งแต่ Shaman King The Super Star ภาคใหม่ล่าสุดของเรื่องนี้ ลงตีพิมพ์อย่างเป็นทางการในนิตยสาร Shonen Magazine Edge ฉบับ มิ.ย. 2018 เมื่อ 17 พ.ค. 2018 ไปแล้วนั้น (ก่อนหน้านี้ มีการตีพิมพ์บทนำ 3 ตอน ลงนิตยสารดังกล่าว เมื่อ 17 เม.ย. 2018) ล่าสุด ในนิตยสารดังกล่าว ได้ลงมังงะภาคแยกของเรื่องนี้ชุด Shaman King Gaiden: Red Crimson ที่ได้ อ. Jet Kusamura เป็นผู้แต่ง โดยจะนำเสนอเรื่องราวของ Tao Jun พี่สาวของ Tao Ren เป็นหลัก



แหล่งข่าว :   animenewsnetwork


Stan Lee เรียกร้องค่าเสียหายจาก POW! Entertainment จำนวน 1 พันล้านเหรียญสหรัฐ

Stan Lee นักเขียนการ์ตูนรุ่นคุณปู่ วัย 95 ปี ผู้ให้กำเนิดคอมิคซีรี่ย์ซูเปอร์ฮีโร่ตระกูล Marvel หลากหลายเรื่อง ได้ดำเนินการฟ้องร้องทางกฎหมายต่อ POW! Entertainment บริษัทที่เขาเคยร่วมงานเมื่อช่วงต้นยุค 2000 รวมไปถึง ผู้บริหารระดับสูงอย่าง Gill Champion กับ Shane Duffy ในข้อหาที่บริษัทแห่งนี้ได้กระทำการปลอมแปลง หรือ แอบอ้างสิทธิ์ของเขา ทั้งในส่วนของ ชื่อ รูปลักษณ์ และ ความคล้ายคลึงกัน พร้อมกันนี้ ยังได้เรียกร้องค่าเสียหายเป็นจำนวนเงิน 1 พันล้านเหรียญสหรัฐ ด้วยกัน

คดีความดังกล่าว ได้ระบุถึงประวัติอันยาวนานของ Lee ในการให้สิทธิ์ไม่ผูกขาดกับชื่อของเขา และระบุว่าเขาจะไม่มีวันเซ็นสัญญาสิทธิพิเศษใดๆ หากเขาได้ทราบถึงข้อมูลเอกสารที่เขาจะต้องเซ็น Lee ผู้ซึ่งมีปัญหาทางการมองเห็น จากอาการจอตาเสื่อม จะเซ็นสัญญาต่างๆได้ก็ต่อเมื่อ ต้องมีคนอ่านสัญญาต่างๆให้เขาฟัง ซึ่งในคดีความนั้น ได้อ้างว่า สัญญาสิทธิพิเศษที่เกี่ยวข้องกับชื่อและความคล้ายคลึงของเขานั้น ไม่เคยมีการอ่านซักฉบับใดๆเลย

คดีความดังกล่าว ยังระบุอีกว่า POW! ได้กระทำการควบคุมสื่อโซเชี่ยลของ Lee ทั้ง Facebook, Twitter, และ Instagram โดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าตัวเลย จนกระทั่ง เมื่อวันที่ 12 พ.ค. 2018 Lee กลับมาควบคุมบัญชี Twitter ของตัวเองอีกครั้ง โดยโพสต์ว่า "วันนี้เป็นวันแรก ที่ผมได้ทวีตข้อความด้วยตัวของผมเอง ก่อนหน้านั้น บัญชีของกระผมถูกใช้โดยคนอื่น ขนาด Facebook ของผม ผมยังไม่ได้แตะมันเลยซะด้วยซ้ำ "

การฟ้องร้องคดีที่เกิดขึ้นนี้ เป็นผลมาจากการที่ POW! ขายหุ้นให้กับ Camsing International Holding บริษัทจากฮ่องกง เมื่อปี 2017 ทำให้ Shane Duffy แห่ง Camsing เข้ามาบริหาร POW! ในตำแหน่ง CEO และจัดการเลื่อนตำแหน่ง Gill Champion จากผู้บริหารระดับสูงของ POW! ขึ้นมาเป็นประธานใหญ่ให้กับบริษัทดังกล่าว โดย Lee กล่าวหาว่า เขาไม่เห็นด้วยกับข้อตกลงการขายหุ้นให้กับ Camsing แถมเขานั้นกำลังถูกฟ้องร้องโดยกลุ่มผู้ถือหุ้นของ POW! ด้วย

ขณะที่ทางฝั่ง Camsing ได้ออกแถลงการณ์โต้กลับฝั่ง Lee โดยอ้างว่า ทาง POW! "ไม่ได้รับการร้องเรียนและไม่ได้รับการยืนยันจากศาลที่ระบุไว้" โดยพวกเขาได้ตรวจสอบคำร้องเรียนที่ปรากฎขึ้นบนสื่อ กับที่ปรึกษาด้านกฎหมายแล้ว "และสามารถรับรองกับบรรดาผู้ถือหุ้นได้ว่า การร้องเรียนนั้นสมบูรณ์ โดยไม่มีการยินยอมใดๆ " ซึ่งทาง Camsing กล่าวต่ออีกว่า "โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เจตนาที่ระบุว่า Lee ไม่ได้ตั้งใจมอบอำนาจให้ POW! Entertainment ได้รับสิทธิพิเศษในผลงาน หรือ ตัวตนของเขา นั้น ถือเป็นเรื่องที่ผิดปกติมาก ซะจนทำให้ บริษัท เคลือบแคลงว่า Lee เป็นผู้อยู่เบื้องหลังในคดีนี้หรือไม่ ซึ่งขณะนี้ยังไม่มีการตั้งคำถามว่า Lee กับ ลูกสาวของเขา ยังคงเป็นผู้ถือหุ้นของ POW! Entertainment อยู่หรือไม่ - และได้เข้าใจถึงเงื่อนไขของข้อตกลงที่เขาเซ็นสัญญาหรือเปล่า หลักฐานต่างๆ ซึ่งรวมถึงคำแถลงและการกระทำที่ตามมาของ Lee นั้น ช่างมากมายก่ายกอง และทางบริษัท กำลังติดตามเพื่อที่จะนำมาเสนอบนชั้นศาล ซึ่งหากการร้องเรียนดังกล่าวได้รับการยืนยัน ทาง POW! Entertainment จะตอบสนองผ่านช่องทางกฎหมาย อย่างทันทีและเหมาะสม"

Pow! Entertainment เป็นบริษัทที่ Lee ได้ก่อตั้งขึ้นร่วมกับ Champion และ Arthur Lieberman เมื่อปี 2001 โดยเป็นบริษัทที่มีส่วนร่วมในการผลิตสื่อการ์ตูน-อนิเม ร่วมกับ สนพ.การ์ตูน จาก อเมริกัน กับ ญี่ปุ่น และ สตูดิโออนิเมต่างๆ โดยเคยร่วมมือกับ สนพ. Shueisha กับ Viz Media ในการจัดทำมังงะเรื่อง Ultimo ที่เขียนโดย Hiroyuki Takei (Shaman King) รวมถึง อนิเมทีวีซีรี่ย์เรื่อง HeroMan ร่วมกับ Bones และ Wowmax Media แล้วก็โปรเจ็คอนิเม The Reflection ร่วมกับ Studio DEEN

นี่เป็นเพียงเหตุการณ์ล่าสุดที่เกิดขึ้นรอบๆตัวของ Lee รวมถึงก่อนหน้านี้ ที่เขาได้ดำเนินการฟ้องร้อง Jerardo Olivarez อดีตผจก.ส่วนตัวของ Lee ผู้ซึ่งถูกกล่าวหาว่า เป็นผู้ลงมือโอนเงินจำนวน 4.6 ล้านเหรียญสหรัฐ ออกจากบัญชี Merril Lynch ของเขา โดยไม่ได้รับอนุญาต

ปัญหาระหว่าง Lee กับ บริษัทต่างๆ ที่เขาได้มีส่วนเกี่ยวข้องนั้น ไม่ได้เกิดขึ้นครั้งแรก เพราะก่อนหน้านี้ บรรดาผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท Stan Lee Media ที่ปิดตัวไปเมื่อปี 2000 ได้หลบหนีออกจากประเทศ หลังจากถูกเปิดโปงว่า มีการนำเงินมูลค่าสูงลิ่วไประดมทุนทางการเมือง จนนำไปสู่การฉ้อโกงทางการเงิน


แหล่งข่าว :  icv2 , deadline



The woodcutter's Treasure อนิเมชั่นจากซาอุ เตรียมออกฉายที่ญี่ปุ่น 20 พ.ค. 2018

The woodcutter's Treasure อนิเมชั่นที่เป็นการร่วมมือกันสร้างระหว่าง Manga Productions สตูดิโอจาก ซาอุดิอาระเบีย กับ Toei Animation สตูดิโอของญี่ปุ่น เตรียมที่จะเข้าฉายในประเทศญี่ปุ่น ทางช่อง TV Tokyo วันที่ 20 พ.ค. 2018 นี้ โดยอนิเมชั่นดังกล่าว จะออกฉายเป็นส่วนหนึ่งของรายการพิเศษ Atsushi Itō's Saudia Arabia Anime Travel Journal ที่จะฉายในช่วงเวลา 16.00 น. ของวันดังกล่าว

The woodcutter's Treasure นอกจากจะออกฉายในแดนเศรษฐีน้ำมัน ซาอุ แล้ว ยังออกฉายในประเทศอื่นๆในแถบตะวันออกกลางด้วย โดยได้นักพากย์จาก ซาอุ , เยเมน และ อิรัก มาร่วมพากย์เสียงเวอร์ชั่นภาษาอาหรับกันอย่างคับคั่ง

อย่างไรก็ตาม โปรเจ็คอนิเมชั่นร่วมทุนระหว่าง ซาอุ กับ ญี่ปุ่น ไม่ได้มีแค่เรื่องนี้เพียงเรื่องเดียว แต่ยังมีอีกโปรเจ็คหนึ่ง ซึ่งเป็นอนิเมที่ดัดแปลงมาจากนิทานพื้นบ้านของซาอุ ที่กำลังอยู่ในระหว่างการสร้างในขณะนี้ด้วย ซึ่งได้ Mutsumi Kido แห่ง Toei Animation รับหน้าที่เป็นหัวหน้าโปรดิวเซอร์ให้กับโปรเจ็คดังกล่าว




แหล่งข่าวและรูปภาพ : Anime Anime , crunchyroll.com


มังงะไอด้อล Oshi ga Budokan Ittekuretara Shinu ประกาศทำอนิเม + Comic Ryu ย้ายเผยแพร่ในรูปแบบออนไลน์

ไหนๆบ้านเรากำลังอยู่ในกระแสไอด้อล BNK ฟีเวอร์ ทั่วทั้งบ้านทั้งเมือง ทั้งที ก็เลยขอนำเสนอข่าวนี้เสียหน่อย เมื่อมีรายงานว่า ผลงานมังงะของ อ.Auri Hirao เรื่อง Oshi ga Budokan Ittekuretara Shinu (If my favorite idol goes to Budokan, I will die) มังงะแนวตลกที่ว่าด้วยกลุ่มไอด้อลสาวใต้ดิน กำลังจะได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเมแล้ว จากการประกาศในนิตยสาร Comic Ryu ของค่าย Tokuma Shoten ฉบับ ก.ค. 2018 ที่ออกวางขายเมื่อ 19 พ.ค. 2018

Oshi ga Budokan Ittekuretara Shinu ตีพิมพ์ลงใน Comic Ryu ตั้งแต่ฉบับ ส.ค. 2015 เป็นเรื่องราวของสมาชิกสาวน้อยทั้ง 7 แห่งวง ChamJam จาก จ.โอกายามะ ซึ่งวงดังกล่าว เป็นวงไอด้อลแนว chika-idol หรือ กลุ่มไอด้อลใต้ดิน ที่ไม่ได้มีสัญญาภายใต้สังกัดค่ายเพลง หรือ บริษัทใดๆ โดย Eri/Eripiyo วัย 20 ปี แฟนคลับ หรือ โอตะของไอด้อลกลุ่มนี้ ได้ตกหลุมรัก Maina Ichii วัย 17 ปี สมาชิกของวงดังกล่าว หลังจากที่เธอได้ชมโชว์ของไอด้อลกลุ่มนี้บนถนนเมื่อ 2 ปีที่แล้ว และนับแต่นั้นเป็นต้นมา Eri ได้อุทิศทุกสิ่งทุกอย่างในการสนับสนุนกิจกรรมของ Maina ผู้ซึ่งเป็นโอชิของเธอ ขณะเดียวกัน Maina ได้รับรู้ถึงความรักของ Eri ที่มีต่อเธอ จนเริ่มที่จะมีความปรารถนาในการลดระยะห่างระหว่างความสัมพันธ์ของทั้งคู่ อย่างไรก็ตาม กำแพงที่ขวางกั้นระหว่างไอด้อลกับแฟนคลับ มันช่างสูงยิ่งนัก

อ.Hirao ผู้แต่งเรื่องนี้ ได้ประกาศข่าวนี้ บน twitter ส่วนตัวเช่นกัน : "นี่คือเหตุผลทำไมที่ชั้นพูดแต่เรื่อง Nan (อาหารอินเดีย) บนหน้าแรก ในตอนที่ชั้นยังไม่แน่ใจ หากจะมีการประกาศทำอนิเมในช่วงเวลานั้น ชั้นดีใจมากๆ ขอบคุณมากๆเลย"

ขณะเดียวกัน นิตยสาร Comic Ryu ที่ได้ประกาศข่าวอนิเมของเรื่องนี้ เตรียมจะประกาศหยุดตีพิมพ์อย่างเป็นทางการแล้ว ในฉบับเดือน ส.ค. 2018 ที่จะวางขายวันที่ 19 มิ.ย. 2018 โดยผลงานการ์ตูนทุกเรื่องในนิตยสารหัวนี้ จะย้ายไปเผยแพร่ออนไลน์บนเว็บไซต์แทน ภายใต้ชื่อชั่วคราว Comic Ryu Web ซึ่งตอนล่าสุดของซีรี่ย์การ์ตูนเหล่านี้ สามารถอ่านฟรีบนเว็บไซต์ดังกล่าว


แหล่งข่าว : Crunchyroll

 


Chibi Maruko-chan ร่วมอาลัยนักร้องหนุ่มใหญ่ Hideki Saijo ในอนิเมทีวีซีรี่ย์ วันที่ 27 พ.ค. 2018

สืบเนื่องจากข่าวที่ Hideki Saijo นักร้องและนักพากย์หนุ่มรุ่นใหญ่ ได้เสียชีวิตลง จากอาการหัวใจวาย เมื่อ 16 พ.ค. 2018 ที่ผ่านมา อนิเม Chibi Maruko-chan หรือ มารุโกะจอมกวน จึงได้ร่วมไว้อาลัย Saijo ด้วยการจะให้เขาได้ปรากฏตัวในอนิเมของ Maruko-chan เป็นครั้งสุดท้าย กับตอนที่จะออกฉายทางทีวี ในวันที่ 27 พ.ค. 2018 ซึ่งเป็นเวลา 1 วันให้หลังจากพิธีศพของเขา ณ โตเกียว โดย อนิเมตอนกล่าว Saijo ได้บันทึกเสียงไว้เรียบร้อยแล้ว 1 วัน ก่อนที่เขาจะเสียชีวิตลงอย่างกระทันหันในวันถัดมา

อ. Momoko Sakura ผู้แต่งมังงะ Maruko-chan นั้น เป็นแฟนตัวยงของ Saijo โดยเธอได้โพสต์ข้อความแสดงความอาลัยการจากไปของเขา บนบลอกส่วนตัว " สำหรับรุ่นของพวกเรา Saijo คือสตาร์ที่แท้จริง"

อนึ่ง Saijo ได้ปรากฏตัวในอนิเม Maruko-chan จำนวนหลายตอน แถมเขานั้นยังเป็นผู้ขับร้องเพลง "Hashire Shōjiki Mono" เพลงจบเพลงที่ 2 จากอนิเมซีรี่ย์ชุดแรกของเรื่องนี้ โดย Saijo เสียชีวิต 1 วัน ก่อนจะครบรอบ 2 ปีของการจากไปของนักพากย์สาว Yuko Mizutani ผู้พากย์เสียงเป็น Sakiko Sakura พี่สาวของ Maruko-chan ผู้ซึ่งเป็นแฟนเพลงของ Saijo ในอนิเม Maruko-chan อีกด้วย

Saijo เป็นที่รู้จักจากผลงานเพลง "Turn A Turn" เพลงเปิดเพลงแรกสุดของอนิเม Turn A Gundam อีกทั้ง เขายังมีผลงานการพากย์เสียงให้กับอนิเมเก่าๆหลายเรื่อง อาทิ Botchan (1980), Sugata Sanshiro (1981) , Kuroi Ame ni Utarete รวมถึง พากย์เสียงของตัวเอง ในอนิเมเรื่อง Baby Baachan



แหล่งข่าวและรูปภาพ :  Sports Hochi , Nijimenanimenewsnetwork




Beat Takeshi / Takeshi Kitano ร่วมพากย์เสียงตอนสุดท้ายของอนิเม Gurazeni

Takeshi Kitano หรือ Beat Takeshi ดาวตลก , พิธีกร , นักแสดง และ ผกก.คนดัง แม้จะขึ้นชื่อว่าเป็นคนที่ไม่โปรดปรานการ์ตูน-อนิเม เอามากๆ แต่เขาก็แสดงให้เห็นว่า เขาสามารถลดความอคติที่มีต่อการ์ตูนได้ในระดับหนึ่ง ทั้งจากการที่เขาได้ร่วมแสดงในหนังคนแสดงของ Ghost in the Shell รวมไปถึง ผลงานล่าสุดของเขา กับการร่วมพากย์เสียงรับเชิญให้กับอนิเมตอนสุดท้ายของ Gurazeni ที่ดัดมาจากมังงะแนวเบสบอลชื่อเดียวกันของ อ.Yūji Moritaka กับ อ. Keiji Adachi ที่มีกำหนดออกฉายในวันที่ 22 มิ.ย. 2018

Kitano มีชื่อเสียงอย่างสูงในญี่ปุ่น ในฐานะของนักแสดงและผกก. หลังจากแจ้งเกิดจากการเป็นตลกและพิธีกรมาก่อน เขามีผลงานการกำกับหนังหลายเรื่อง อาทิ Hana-bi, Zatōichi , Boiling Point, Outrage, และ Ryuzo and the Seven Henchmen โดย Kitano ยังได้ร่วมแสดงในหนังแนว live-action จาก การ์ตูนอนิเม อย่าง Ghost in the Shell (บท Daisuke Aramaki) และ Battle Royale (Kitano) เป็นต้น ซึ่งเขาได้รับเครื่องอิสริยาภรณ์ชั้น Legion of Honor (Ordre national de la Légion d'Honneur) ซึ่งเป็นเครื่องอิสริยาภรณ์ชั้นสูงสุดเพื่อเป็นเกียรติแก่ทหารและพลเรือน ผู้สร้างคุณประโยชน์ จากรัฐบาลฝรั่งเศส เมื่อ ต.ค. 2016

ส่วน อนิเม Gurazeni เป็นแนวเบสบอลต่อสู้เพื่อความอยู่รอด นำเสนอเรื่องราวผ่านทีมเบสบอลทีมหนึ่ง ที่มีการบริหารแบบแบ่งชั้นฐานะ ซึ่งผู้เล่นในทีมจะได้ค่าเหนื่อยมากหรือน้อย ขึ้นอยู่กับฟอร์มการเล่นของแต่ละคนเป็นหลัก โดยตัวเอกเรื่องนี้ เป็นผู้เล่นตำแหน่งพิชเชอร์ (ตัวขว้าง) ผู้มีประสบการณ์ 8 ปี ผู้จะใช้แขนซ้ายของตัวเอง ในการขว้างปาลูกบอล นำพาตัวเองให้อยู่รอดภายใต้ระบบสุดเข้มงวดของทีม

มังงะต้นฉบับของ Gurazeni ตีพิมพ์มาตั้งแต่ปี 2010 เป็นต้นมา โดยภาคแรกเขียนจบลงเมื่อปี 2014 จำนวนฉบับรวมเล่ม 17 เล่ม จากนั้นมีการเขียนต่อในภาค Gurazeni: Tokyo Dome-hen เมื่อปี 2014 และ Gurazeni: Pa League-hen ซึ่งเป็นภาคปัจจุบันที่ตีพิมพ์ไปเมื่อ 29 มี.ค. 2018 โดยคว้ารางวัลชนะเลิศประเภททั่วไปของ Kodansha Manga Awards ครั้งที่ 37 เมื่อปี 2013 รวมถึง ติดอันดับ 2 มังงะควรค่าแก่การแนะนำจากหนังสือ Kono Manga ga Sugoi! 2012 และ เคยเข้าชิงรางวัล Manga Taisho ครั้งที่ 5 มาแล้ว


แหล่งข่าวและรูปภาพ : Anime! Anime! , Comic Natalie , animenewsnetwork



ลูกเรือหมวกฟางเยือนเกาะแห่งท้องฟ้าอีกครั้ง กับอนิเมพิเศษตอนใหม่ล่าสุด ของ One Piece

มีการเปิดเผยรายละเอียดของอนิเมตอนพิเศษตอนใหม่ล่าสุดของ One Piece ที่จะมาในทุกๆช่วงฤดูร้อนในช่วงพักหลัง โดยตอนพิเศษของ One Piece ประจำช่วงฤดูร้อน 2018 นี้ มีชื่อว่า Episode of Sorajima ซึ่งเป็นการนำเรื่องราวบท Skypeia หรือ เกาะแห่งท้องฟ้า มานำเสนอใหม่อีกครั้ง โดยมีการเพิ่มเติมตัวละครใหม่ๆที่ยังไม่เคยปรากฏตัวในเนื้อหาต้นฉบับเข้าไปด้วย มีกำหนดออกฉายทางช่อง Fuji TV วันที่ 25 ส.ค. 2018

 


แหล่งข่าวและรูปภาพ : Comic Natalie , crunchyroll.com



 

10 อันดับ มังงะ - ไลท์โนเวล ขายดีที่ญี่ปุ่น โดย Oricon : 7-13 พ.ค. 2018

มังงะ

(อันดับ / ยอดขายประจำสัปดาห์ / ยอดขายรวม / เรื่อง - เล่มที่)

*1. 163,326 *,163,326 Arslan Senki ผู้กล้าแห่งอัสลัน เล่ม 9
*2. 137,074 *,138,798 Ajin สายพันธุ์อมนุษย์ เล่ม 12
*3. 100,330 *,100,330 Chihayafuru จิฮายะ เล่ม 38
*4. *96,629 *,*98,243 MF Ghost เล่ม 2
*5. *73,707 *,546,091 Yotsuba to! โยทสึบะ หนูเด๋อจอมป่วน เล่ม 14
*6. *67,820 *,232,333 Shokugeki no Souma ยอดนักปรุงโซมะ เล่ม 29
*7. *66,791 *,*66,791 Yowamushi Pedal โอตาคุ ปั่นสะท้านโลก เล่ม 56
*8. *59,049 *,201,126 Black Clover เล่ม 16
*9. *56,930 *,181,430 Boruto: Naruto Next Generations เล่ม 5
10. *46,649 *,*46,649 Saint Seiya: Next Dimension - Meiou Shinwa เล่ม 12




ไลท์โนเวล

(อันดับ / ยอดขายประจำสัปดาห์ / ยอดขายรวม / เรื่อง - เล่มที่)

*1. 78,813 *78,813 Sword Art Online: Progressive เล่ม 6
*2. 18,698 *18,698 86 เล่ม 4
*3. 13,267 184,113 Overlord เล่ม 13
*4. *8,025 *73,433 Meitantei Conan: Zero no Shikkounin ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน : ปฏิบัติการสายลับเดอะซีโร่
*5. *7,297 **7,297 Legend เล่ม 11
*6. *6,229 **6,229 Isekai Tensei no Boukensha เล่ม 3
*7. *4,787 *18,954 Naruto Shinden
*8. *4,426 **4,426 Sekai de Tada Hitori no Mamonotsukai
*9. *4,254 **4,254 Akuma no Kodoku to Suigintou no Shoujo
10. *3,929 **3,929 Dungeon ni Deai wo Motomeru no wa Machigatteiru Darou ka Gaiden: Sword Oratoria
                                    มันผิดรึไง ถ้าใจอยากจะพบรักในดันเจี้ยน (ภาคพิเศษ ซอร์ด โอราโทเรีย) เล่ม 10




แหล่งข่าว : Oricon , MAL

 


 

 
free hit counter javascript