บอกเล่าข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 11-17 พฤษภาคม 2563

บอกเล่าสรุปข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ กลับมาอีกครั้ง .....ในช่วงกลางเดือน อันผ่อนคลายจากวิกฤติโรคระบาดในบ้านเรา ที่เริ่มมียอดผู้ป่วย COVID-19 ในแต่ละวัน ไม่ถึงสิบ บางวันก็เป็นศูนย์!!!!!! จนนำไปสู่การผ่อนคลายในอีกระดับนึง ห้างเหิ้ง สถานที่ต่างๆ สามารถเปิดทำการได้มากขึ้นๆๆ รวมถึง ระยะเวลาเคอร์ฟิว ก็มีการปรับให้ลดลง เลื่อนเวลาช้าลง......เย้!!! ดีใจใช่มั๊ยล่ะ!!? ตรงส่วนนี้ ก็ต้องขอบคุณทุกฝ่าย รวมถึงเราๆท่านๆ ที่ช่วยกันอดทน ต่อสู้กัน จนสถานการณ์ต่างๆเริ่มดีขึ้น แม้ว่า อาจมีความวุ่นวายบ้าง ทั้งจากฝ่ายรัฐบาลที่มัวแต่เล่นเกมการเมืองชิงผลประโยชน์ในฝ่ายเดียวกัน ส่วนฝั่งฝ่ายแค้น ก็มัวแต่จุดประเด็นแบบไม่ถูกที่ถูกเวลา(เหมือนเคย) แล้วก็บรรดาพ่อพิมพ์ของชาติจำนวนเล็กน้อยที่โดนความหื่นครอบงำ จนไม่สนจรรยาบรรณวิชาชีพตัวเอง .....อย่างไรก็ตาม แม้ว่าสถานการณ์โรคระบาดในบ้านเราจะเบาลง แต่ก็อย่าประมาท อย่าการ์ดตก ขอให้ปฎิบัติตามมาตรการป้องกันโรคระบาด กันอย่างเคร่งครัดเหมือนเดิม นะครับ..

 

สำนักข่าว K-D News (kartoon-discovery.com)
สามารถอัพเดทข่าวสารเว็บเราได้ผ่าน Twitter และ Facebook


หากนำข่าวจากเราไปเผยแพร่ที่อื่น รบกวนใส่เครดิตให้กับทางเราด้วยครับ ขอบคุณครับ

New Release Comics of the Week : ตัดสินใจแน่วแน่!? กับ สารภาพรักกับคุณคางุยะ 12

การ์ตูนออกใหม่ ท่ามกลางวิกฤติ COVID-19 ที่สัปดาห์นี้ไม่ค่อยมีเรื่องน่าสนใจวางขายเยอะเท่าไหร่

สารภาพรักกับคุณคางุยะซะดีๆ ~สงครามประสาทความรักของเหล่าอัจฉริยะ~ เล่ม 12 ชิโรกาเนะที่ตัดสินใจแล้วว่าจนถึงวันสุดท้ายของงานเทศกาลโฮชิน
"ถ้าชิโนมิยะไม่สารภาพ ฉันจะเป็นฝ่ายสารภาพเอง"...แน่นอนว่าลูกผู้ชายที่ตัดสินใจอะไรไปแล้วย่อมทิ้งความอาย และดำเนินแผนการให้อีกฝ่ายสารภาพรักอนย่างสุดความสามารถ!! อีกด้านหนึ่ง คางุยะที่ได้รู้จัก "ตำนานโฮชิน" อันเป็นที่มาของเทศกาลโฮชินแล้ว ก็ทำให้ความรักของทั้งสองคนเกิดความเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่!?

การ์ตูนน่าสนใจเรื่องอื่นๆ : Fairy Tail - แฮปปี้ลุยเอง เล่ม 3,เกิดใหม่ทั้งที่เป็นสไลม์ไปซะแล้ว ~เที่ยวทั่วแคว้นแดนอสูร~ เล่ม 4
นิยาย น้องโล่สายแท็งก์แกร่งเกินร้อย เล่ม 2 ,นิยาย หลานจอมปราชญ์ เล่ม 8

รูปภาพหน้าปก : amazon.co.jpบก. Shonen Jump แถลง มังงะซีรี่ย์ในนิตยสารส่อหยุดตีพิมพ์บ่อยครั้งขึ้น!?

ก่อนที่รัฐบาลญี่ปุ่นจะออกมายกเลิกใช้สถานการณ์ฉุกเฉิน ใน 39 จังหวัด (จาก 47 จังหวัด) ของญี่ปุ่น นั้น ทางบก.ของนิตยสาร Shonen Jump ได้ออกแถลงการณ์บน twitter หลักของพวกเขา เกี่ยวกับสถานการณ์ล่าสุดของมังงะซีรี่ย์ใน Jump เมื่อ 11 พ.ค. 2020 (วันเดียวกับที่ Shonen Jump เล่ม 23/2020 ออกวางตลาดที่ญี่ปุ่น) โดยระบุว่า ซีรี่ย์การ์ตูนในนิตยสารบางเรื่อง มีแนวโน้มที่จะหยุดตีพิมพ์บ่อยครั้งขึ้น จากการที่นักเขียนการ์ตูนในสังกัดต่างพยายามปรับเปลี่ยนวิธีการทำงานเพื่อลดความเสี่ยงจากการติดเชื้อไวรัส COVID-19 ให้น้อยที่สุด แต่ก็ทำให้ต้องใช้เวลาในการเขียนต้นฉบับการ์ตูนที่เพิ่มมากขึ้นกว่าเดิม ด้วยเช่นกัน ซึ่งทางฝั่งบก.Jump ได้ขอความร่วมมือนักเขียนในสังกัดให้ปฏิบัติงานโดยป้องกันการระบาด-แพร่เชื้อโรค อย่างรัดกุมที่สุด

ปัจจุบัน สถานการณ์การระบาดของ COVID-19 ในญี่ปุ่น ยังคงน่าเป็นห่วง แม้ว่ารัฐบาลญี่ปุ่นได้ออกมาประกาศยกเลิกการใช้สถานการณ์ฉุกเฉิน ใน 39 จังหวัดของญี่ปุ่น เมื่อ 14 เม.ย. 2020 แต่จากการที่มังงะซีรี่ย์ส่วนใหญ่ ล้วนมีการผลิต/ตีพิมพ์ อยู่ในกรุงโตเกียว ซึ่งยังคงเป็นจังหวัดที่มีการบังคับใช้สถานการณ์ฉุกเฉินอยู่ ก็เลยทำให้ส่งผลกระทบอย่างหนักหน่วงในแง่ของการทำงานของนักเขียนการ์ตูนและทีมงาน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง กับ มังงะบางเรื่องที่ยังคงใช้ระบบการทำงานแบบอนาล็อคดั้งเดิม ที่ให้นักเขียนกับผู้ช่วย เดินทางออกจากบ้าน มาทำงานร่วมกันที่สตูดิโอ ซึ่งเป็นพื้นที่ปิด ก่อให้เกิดความเสี่ยงแก่พวกเขาในการติด/แพร่เชื้อโรค มากขึ้น

และจากมาตรการป้องกันการระบาดของโรคที่เกิดขึ้นนี้ ก็นำไปสู่ความไม่สะดวกในการทำงานเขียนการ์ตูนมากขึ้นๆ จนทำให้มีมังงะจำนวนหนึ่ง ต้องยอมยกธงขาว หยุดตีพิมพ์ในช่วงเวลานี้ แต่ในขณะเดียวกัน ก็มีนักเขียนมังงะส่วนหนึ่ง ที่ต้องปรับระบบการทำงานเขียนการ์ตูนเสียใหม่ให้เข้ากับวิกฤติที่เกิดขึ้น แต่ก็ต้องแลกกับการที่มังงะจะต้องหยุดตีพิมพ์บ่อยครั้งขึ้น ด้วยเช่นกัน ดั่งเช่น คำแถลงการณ์ของ อ.Eiichiro Oda ผู้แต่ง One Piece ที่ออกมาเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว


แหล่งข่าว :  Weekly Shonen Jump Editorial Department 's twitter , Anime News NetworkMix หยุดหวดโฮมรันบนมังงะอย่างไม่มีกำหนด , Kinnikuman รอหวนคืนสังเวียนมังงะ ต่อไป

นิตยสาร Gessan ของ สนพ. Shogakukan ฉบับ มิ.ย. 2020 ได้แจ้งข่าวร้ายแก่แฟนๆผู้ติดตามผลงานมังงะของ อ.Mitsuru Adachi ว่า Mix ผลงานมังงะแนวเบสบอลเรื่องปัจจุบันของ อ.Adachi จะงดตีพิมพ์อย่างไม่มีกำหนด เริ่มตั้งแต่ Gessan ฉบับดังกล่าว เป็นต้นไป อันเป็นผลสืบเนื่องมาจากการระบาดของ COVID-19 ซึ่งไม่สอดคล้องต่อการทำงานของ อ.Adachi กับ เหล่าผู้ช่วยของเขา จน บก. Gessan กับ ทีมงานของ อ.Adachi ได้เห็นพ้องต้องกัน จนนำไปสู่การหยุดตีพิมพ์มังงะเรื่องนี้......โดย Mix ตีพิมพ์ตั้งแต่ปี 2012 เป็นต้นมา และถูกสร้างเป็นอนิเมทีวี ออกอากาศเมื่อปี 2019 โดยเป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นหลายสิบปีให้หลัง จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในมังงะเรื่อง Touch

ขณะเดียวกัน Kinnikuman มังงะซีรี่ย์มวยปล้ำยอดมนุษย์เรื่องดังของ Yudetamago ได้หยุดตีพิมพ์ต่อไปอีกซักระยะ จากเดิมที่มีกำหนดกลับมาตีพิมพ์ตามปกติ ในนิตยสารออนไลน์ Weekly Playboy วันที่ 18 พ.ค. 2020 หลังจากงดตีพิมพ์มาตั้งแต่ 20 เม.ย. 2020 ซึ่งสาเหตุหลักที่เรื่องนี้ได้ตัดสินใจหยุดเขียนต่อไปนั้น ก็เนื่องมาจากสถานการณ์การระบาดของ COVID-19 ในญี่ปุ่น ยังไม่กลับเข้าสู่สภาวะปกติ ประกอบกับ ยังมีการประกาศใช้สถานการณ์ฉุกเฉินอยู่ในบางพื้นที่ จำนวน 8 จังหวัดของญี่ปุ่น (ซึ่งล้วนเป็นจังหวัดที่มีประชากรเยอะ ประชากรหนาแน่น อย่างเช่น โตเกียว และ จ.ในปริมณฑล) ซึ่ง Yudetamago ได้ให้ความสำคัญเกี่ยวกับสุขภาพและความปลอดภัยของผู้เขียนและผู้ช่วยเป็นอันดับแรก จึงยังไม่พร้อมที่จะรับความเสี่ยงในการติดเชื้อโรค ในขณะทำงานเขียนการ์ตูน (โดยระบบการทำงานเขียนมังงะเรื่องนี้ ยังคงเป็นแบบเก่า ที่ให้นักเขียนกับผู้ช่วย เดินทางออกจากบ้าน ไปทำงานร่วมกันในสตูดิโอ)

ขณะนี้ มีอนิเมทีวี หนังอนิเม คนแสดง และ มังงะ จำนวนหนึ่งได้พากันเลื่อนฉาย เลื่อนวางจำหน่าย และ หยุดเขียน-ตีพิมพ์ไปหลายต่อหลายเรื่อง ส่วนจะมีเรื่องอะไรบ้างนั้น สามารถเช็คลิสต์ได้ที่นี่!!

แหล่งข่าว : Anime News Network , JUMP WORLD"ยอดนักปรุงโซมะ ซีซั่น 5" เลื่อนฉายจนถึง ก.ค. นี้, หนังอนิเมภาคล่าสุดของ Pokémon กับ Anpanman เลื่อนฉายไม่มีกำหนด

สถานการณ์ COVID-19 ในญี่ปุ่น ยังคงสร้างผลกระทบต่อการออกอากาศอนิเมทางทีวี และ โรงภาพยนตร์ กันอย่างต่อเนื่อง โดยล่าสุด มีการระบุว่า Shokugeki no Soma : Go no Sara อนิเมทีวี ซีซั่นที่ 5 ของ Shokugeki no Soma หรือ ยอดนักปรุงโซมะ จะเลื่อนการออกอากาศ ตอนที่ 3 และ ตอนต่อๆไป อย่างไร้กำหนด จนถึงราว ก.ค. 2020 หรือหลังจากนั้น ซึ่งปัจจุบัน ช่อง Tokyo MX กับ BS11 จะออกอากาศรีรัน Shokugeki no Soma: Shin no Sara อนิเมซีซั่นที่ 4 เป็นการขัดตาทัพ ในช่วงที่อนิเมซีซั่น 5 ของเรื่องนี้ อยู่ในระหว่างการเลื่อนออกอากาศ

ขณะเดียวกัน เว็บไซต์หลักของหนังอนิเม Pokémon ได้แจ้งว่า Gekijōban Pocket Monster Koko หนังอนิเมชุดที่ 23 ของเรื่องนี้ จะเลื่อนการเข้าฉายบนโรงอย่างไม่มีกำหนด จากเดิมที่มีกำหนดฉายในวันที่ 10 ก.ค. 2020 เช่นเดียวกับ Eiga Soreike! Anpanman Fuwafuwa Fuwari to Kumo no Kuni (Soreike! Anpanman the Movie: Fluffy Fuwari and the Cloud Country) หนังอนิเมภาคใหม่ของ Anpanman จะเลื่อนการเข้าฉายบนโรงอย่างไม่มีกำหนด เช่นกัน จากเดิมที่มีกำหนดฉายในวันที่ 26 มิ.ย. 2020

โดยฉบับอนิเมทีวีของทั้งสองเรื่องนี้ ต่างก็ประสบปัญหาอย่างหนักในแง่ของการผลิตภายใต้วิกฤติ COVID-19 จนทำเอา Pocket Monsters อนิเมทีวีล่าสุดของ Pokémon ไม่สามารถที่จะออกอากาศตอนใหม่ล่าสุดได้ ขณะเดียวกัน อนิเมทีวีของ Anpanman ได้หยุดการบันทึกเสียงพากย์อย่างไม่มีกำหนดมาตั้งแต่ต้น เม.ย. 2020 ที่ผ่านมา

ขณะนี้ มีอนิเมทีวี หนังอนิเม คนแสดง และ มังงะ จำนวนหนึ่งได้พากันเลื่อนฉาย เลื่อนวางจำหน่าย และ หยุดเขียน-ตีพิมพ์ไปหลายต่อหลายเรื่อง ส่วนจะมีเรื่องอะไรบ้างนั้น สามารถเช็คลิสต์ได้ที่นี่!!

แหล่งข่าว : Anime News Network


สถานการณ์ COVID-19 พาไลท์โนเวลเล่มจบของ "ผู้กล้าซึนซ่าส์กับจอมมารสู้ชีวิต" เลื่อนวางจำหน่ายเป็นวันที่ 7 ส.ค. 2020

COVID-19 นอกจากจะส่งผลกระทบในกระบวนการผลิตมังงะ-อนิเมในขั้นตอนต่างๆแล้ว ก็ย่อมที่จะส่งผลกระทบในแง่ของการวางจำหน่ายด้วยเช่นกัน ล่าสุด Dengeki Bunko แบรนด์หนังสือไลท์โนเวลของสนพ. Kadokawa ได้แจ้งว่า Hataraku Mao sama! หรือ ผู้กล้าซึนซ่าส์กับจอมมารสู้ชีวิต ซีรี่ย์ไลท์โนเวล ที่มีข่าวว่าจะจบลงก่อนหน้านี้ จะเลื่อนวางขายที่ญี่ปุ่น เป็นวันที่ 7 ส.ค. 2020 แทน จากเดิมที่มีกำหนดวางขายในวันที่ 10 ก.ค. 2020

ผู้กล้าซึนซ่าส์กับจอมมารสู้ชีวิต ผลงานไลท์โนเวลของ Satoshi Wagahara ตีพิมพ์ตั้งแต่ปี 2011 ซึ่งได้ 029 รับหน้าที่วาดภาพประกอบ เป็นเรื่องราวของ จอมมารหนุ่มสุดแกร่ง ผู้ถูกผู้กล้าสาว Emilia ตีแตก จึงต้องหนีไปยังโลกอีกมิติหนึ่ง โดยไปใช้ชีวิตในกรุงโตเกียวสมัยปัจจุบัน ในฐานะของพนักงานร้านฟาสต์ฟู้ด ในขณะเดียวกัน ผู้กล้าสาว ผู้กำลังตามไล่ล่าจอมมารอย่างไม่ลดละ ก็มายังโลกมนุษย์ ในฐานะของพนักงานโอเปอเรเตอร์ ด้วยเช่นกัน

ไลท์โนเวลชุดนี้ ถูกสร้างเป็นอนิเมทีวีซีรี่ย์ เมื่อปี 2013 อีกทั้ง ยังถูกนำไปเขียนในรูปแบบมังงะโดย Hiiragi แล้วก็มังงะสปินออฟ 2 ชุด ประกอบด้วย Hataraku Maou-sama! High School! โดย Kurone Mishima ช่วงปี 2012-2015 และ Hataraku Maou-sama! no Meshi! โดย Oji Sadō เมื่อปี 2019


แหล่งข่าว : Anime News Network

 

  

Air Comiket มีผู้สนใจเข้าชมมากกว่า 440,000 วิว ตลอด 4 วัน

Air Comiket หรือ งาน Comiket / Comic Market ในเวอร์ชั่นออนไลน์ เข้ามาตรฐาน "New Normal" ที่มาจัดขัดตาทัพแทนงาน Comiket 98 ที่ถูกยกเลิกไป จากการระบาดของ COVID-19 ก็มียอดผู้เข้าชมทั้งหมด 443, 357 วิว ตลอดระยะเวลา 4 วันของการออนไลน์ โดยข้อมูลดังกล่าวมาจากการยืนยันบน twitter หลักของคณะผู้จัดงาน Comiket ขณะเดียวกัน แฮชแทกที่พูดถึงงาน Air Comiket ก็มีชาวโซเชียลให้ความสนใจทวีตมากถึง 68,000 ทวีต และ มียูสเซอร์ได้รีทวีตอีก 283,494 คนด้วยกัน ( ข้อมูลดังกล่าว ได้รวมเอาวันที่มีการประกาศจัด Air Comiket ครั้งแรก เมื่อวันที่ 12 เม.ย. 2020 เข้าไปด้วย)

อีเว้นต์ดังกล่าว เป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรม "Ganbarō Dōjin!" ที่เป็นการสตรีมมิ่งพรีเซ็นต์ผลงานของนักเขียนโดจินชิที่มีการระบุไว้ในแคตตาลอกของงาน Comiket 98 ซึ่งมีการจัดพิมพ์และจำหน่ายผ่านเว็บไซต์ร้านค้าออนไลน์

Hajime Okada ผู้ซึ่งคร่ำหวอดในธุรกิจสิ่งพิมพ์มาเกือบ 30 ปี ได้ให้สัมภาษณ์กับ NHK ว่า อีเว้นต์ "Air Comiket" มีประโยชน์ต่อการดำรงชีวิตอันยากลำบากของหลายๆคน โดยเขาได้อธิบายว่า สื่อสิ่งพิมพ์เองก็อยู่ในช่วงขาลงอยู่แล้ว แต่พอ Comiket ถูกยกเลิกอีก พวกเขาแทบสิ้นหวังเลย เพราะมันไม่ได้เกิดขึ้น ในช่วงเวลาที่เลวร้าย ... แม้ว่าอีเว้นต์ดังกล่าวจะไม่เกิดขึ้น แต่เขาก็รู้สึกขอบคุณที่มีการเคลื่อนไหวในการตีพิมพ์หนังสือ แน่นอนว่า มันไม่สามารถเปรียบเทียบกับอีเว้นต์ที่จัดในสถานที่จริงได้ แต่ออเดอร์นั้นมีเข้ามาทุกวันจนแทบไม่ต้องทำอะไรเลย

ขณะที่ Yoshiyuki Fudetani กับ Kōichi Ichikawa ตัวแทนคณะผู้จัด Comiket กล่าวว่า พวกเขารู้สึกปลาบปลื้มไปกับการสนับสนุนที่พวกเขาได้รับ พร้อมอธิบายอีกว่า Air Comiket เป็นสัญลักษณ์ของความตั้งใจที่จะเดินหน้าต่อไป

อย่างไรก็ตาม ทางคณะกรรมการยังไม่ยืนยันว่า Tokyo Big Sight สถานที่จัดงาน Comiket มาโดยตลอด พร้อมที่จะจัดงานในเดือน ธ.ค. 2020 , ก.ค.และ ส.ค. 2021 หรือไม่ จากการที่กีฬาโอลิมปิคกรุงโตเกียว เลื่อนไปจัดช่วงฤดูร้อนปี 2021 แทน

แหล่งข่าว : Otakomu , Anime News Networkหนังอนิเมใหม่ ของ Hayao Miyazaki เสร็จสมบูรณ์ 36 นาที แม้จะอยู่ในช่วงวิกฤติ COVID-19 + อุบไต๋โปรเจ็คใหม่ของ Goro Miyazaki

Toshio Suzuki โปรดิวเซอร์ของ Studio Ghibli ได้ออกมาอัพเดทความคืบหน้าเกี่ยวกับโปรเจ็คล่าสุดจากผกก.พ่อลูก Miyazaki อันประกอบด้วย Hayao Miyazaki และ Goro Miyazaki ผ่านบทสัมภาษณ์ของ Entertainment Weekly

เริ่มจาก Kimi-tachi wa Dou Ikiru ka ผลงานหนังอนิเมเรื่องใหม่ของ Hayao Miyazaki ที่ดัดแปลงมาจากบทประพันธ์ของ Genzaburo Yoshino ซึ่ง Miyazaki ผู้พ่อ ได้เดินหน้าทำมาตั้งแต่ปี 2016 แต่ความคืบหน้านั้น กลับล่าช้ากว่าที่คาดคิด อันเนื่องมาจากอายุและสังขารของ Miyazaki ที่ไม่สามารถทำงานได้ไวเมื่อเทียบกับเมื่อก่อน ซึ่งกว่าที่เขาจะจัดทำอนิเมชั่น ความยาว 1 นาที เสร็จสมบูรณ์ ต้องใช้เวลาเป็นเดือน ทีเดียว (งานอนิเมชั่นเรื่องนี้ เป็นการวาดด้วยมือล้วนๆ)

อย่างไรก็ตาม หลังจากเวลาผ่านไปกว่า 3 ปี เขากับอนิเมเตอร์อีก 60 ชีวิต ก็ยังคงร่วมแรงร่วมใจกันทำงานอย่างต่อเนื่อง จนถึงตอนนี้ ตัวหนังอนิเมมีความสมบูรณ์ถึง 36 นาที แล้ว ชนิดที่วิกฤติไวรัส COVID-19 ไม่มีผลกระทบใดๆต่อการทำงานของพวกเขา ซึ่ง Suzuki หวังเป็นอย่างยิ่งว่า หากยังรักษาสเต็ปความคืบหน้าในระดับนี้ โปรเจ็คดังกล่าวก็จะเสร็จสมบูรณ์ 100% ในอีก 3 ปี ข้างหน้า

Hayao Miyazaki

ขณะเดียวกัน Suzuki ได้พูดอุบไต๋เกี่ยวกับโปรเจ็คใหม่ล่าสุดของ Goro Miyazaki บุตรชายของ Hayao Miyazaki ด้วย แม้ว่าจะยังไม่มีรายละเอียดเกี่ยวกับงานใหม่ของ ผกก.จาก The Tales from Earthsea กับ From Up on Poppy Hill ออกมาเลย มีเพียงแต่ระบุสั้นๆ คร่าวๆ ว่า จะเป็นหนังอนิเม CG ที่ดัดแปลงมาจากหนังสือของอังกฤษ และเป็นเรื่องราวของหญิงสาวที่มีความฉลาดเอามากๆ

 

แหล่งข่าว : Entertinment Weekly , CrunchyrollKamisama ni Natta Hi โปรเจ็คอนิเมใหม่ล่าสุด จากการรวมพลังกันของ Key, Aniplex และ P.A. Works

Key, Aniplex และ P.A. Works ได้เปิดตัวโปรเจ็คอนิเมใหม่ล่าสุด ซึ่งเป็นอนิเมซีรี่ย์ออริจินอล ที่มีชื่อว่า Kamisama ni Natta Hi (The Day I Became a God) โดยมีกำหนดออกอากาศในเดือน ต.ค. 2020 นี้ ซึ่งอนิเมดังกล่าว จัดเป็นผลงานเรื่องที่ 3 ที่เป็นการร่วมมือกันทำของ 3 สตูิโอดังกล่าว ต่อจาก Angel Beats! (2010) และ Charlotte (2015)

โปรเจ็คดังกล่าว จะได้ Jun Maeda คนเขียนบทจาก Angel Beats! , Charlotte ได้รับเครดิตเป็นผู้สร้าง และ เป็นคนเขียนบทให้กับอนิเมชุดนี้ ขณะที่ Na-Ga (Angel Beats!, Little Busters!) เป็นผู้ออกแบบตัวละคร โดยรายละเอียดเพิ่มเติม จะมีการเปิดเผยในรายการพิเศษ ที่จะออกอากาศทางช่อง Tokyo MX ในวันที่ 24 พ.ค. 2020

อนิเมชุดนี้ เป็นเรื่องราวของ Hina สาวน้อยผู้ตื่นขึ้นมาในฐานะของพระเจ้า และมองเห็นจุดจบของโลก เธอจึงเลือกชายหนุ่มผู้โดดเดี่ยว มาเป็นเพื่อนของเธอ ซึ่งเขาผู้นี้ได้ใช้เวลาอยู่กับเธออย่างเต็มที่ จนกระทั่งเวลานั้นสิ้นสุดลง


แหล่งข่าว : MAL


Shuumatsu no Harem / World's End Harem ประกาศทำอนิเมทีวี

สนพ.Shueisha ได้แจ้งว่า Shuumatsu no Harem (World's End Harem) มังงะแนวไซไฟผสมผสานความวาบหวิวของ LINK กับ Kotaro Shono กำลังจะถูกดัดแปลงเป็นอนิเมทีวี มีกำหนดออกอากาศในปี 2021

Shuumatsu no Harem ลงเผยแพร่เป็นประจำบนแอพ Shonen Jump + ตั้งแต่ พ.ค. 2016 และมียอดตีพิมพ์มังงะรวมเล่มถึง 5 ล้านเล่มด้วยกัน เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้น บนโลกที่ประชากรผู้ชายเหลืออยู่เพียงแค่ 0.1% จากการที่ผู้ชายถูกไวรัส Man-Killer คร่าชีวิตไปจนเกือบหมดโลก โดย Mizuhara Reito หนึ่งในชายหนุ่มผู้เหลือรอด ผู้นอนหลับไหลไปยาวนาน 5 ปี ได้ถูกปลุกขึ้นมาอีกครั้ง และพบว่า ตนกลายเป็นสิ่งมีค่าของโลกใบนี้ ซึ่งเขาและชายหนุ่มอีก 4 คน ต่างได้รับมอบหมายให้ทำภารกิจเพิ่มประชากรโลก ด้วยการทำให้หญิงสาวท้องได้มากที่สุด อย่างไรก็ตาม Reito ก็ยังคงตามหา Tachibana Erisa หญิงสาวที่เขาหลงรัก ซึ่งหายตัวไปเมื่อ 3 ปีก่อน

อีกทั้ง เรื่องนี้ ยังมีการเขียนมังงะสปินออฟชุด Shuumatsu no Harem: Fantasia (World's End Harem: Fantasia) โดย LINK กับ SAVAN ลงในนิตยสาร Ultra Jump เมื่อ เม.ย. 2018 รวมถึงยังเผยแพร่ลงใน Jump+ แล้วก็ Young Jump เวอร์ชั่นนิตยสารออนไลน์
แหล่งข่าว :  Comic Matalie , MAL


Minori Chihara ออกมาชี้แจงในประเด็นถูกกล่าวหาว่า คบชู้

Minori Chihara นักพากย์สาว ผู้เป็นที่รู้จักจากการพากย์เสียงเป็น Yuki Nagato ( Suzumiya Haruhi no Yuutsu) กับ Chiaki Minami (Minami-ke) ได้ตกเป็นประเด็นซุบซิบนินทาของชาวบ้าน อันเนื่องมาจากการที่นิตยสาร Weekly Flash ได้ประโคมข่าวว่า Chihara กำลังคบชู้อยู่กับชายหนุ่มนอกวงการผู้มีคู่ครองแล้ว โดยนิตยสารดังกล่าวยังระบุอีกว่า เธอเคยมีความสัมพันธ์กับนักไวโอลินหนุ่ม Kōichirō Muraya ผู้ซึ่งมีคู่ครองอยู่แล่ว เป็นเวลานานถึง 6 ปี โดย Muraya ออกมายอมรับว่า มีความสัมพันธ์อย่างลึกซึ้งกับเธอจริง แต่ก็เลิกรากันไปแล้ว เมื่อปี 2016 และปัจจุบันก็ยังคบหากันในฐานะเพื่อนเท่านั้น

จากข่าวข้างต้น ก็ทำให้ Chihara ออกมาชี้แจงถึงประเด็นนี้ บนบลอกส่วนตัว โดยระบุว่า ขณะที่รายละเอียดความสัมพันธ์ของเธอกับ Muraya นั้น "ไม่มากก็น้อย” และเธอรู้สึกเสียใจเป็นอย่างมากกับการกระทำของเธอในตอนนั้น ซึ่งเธอนั้นยังไม่ได้เข้าใจถึงชายที่แต่งงานแล้ว แม้ว่า นิตยสารจะลงรูปเธอออกจากบ้านและไปซื้อของที่ร้าน 100 เยนกับ "ชายหนุ่มคนใหม่" แต่เธออ้างว่า ความสัมพันธ์ของพวกเขานั้น เป็นเพียงเพื่อนที่ดี ซึ่งเธอได้เขียนว่า บ้านของเธอนั้นเป็น "พื้นที่กึ่งทำงาน" ดังนั้น เธอจึงตั้งใจที่จะเชิญผู้คนให้มาอยู่ โดยไม่คำนึงถึงเพศ ซึ่งก่อให้เกิดความเข้าใจผิด เธอกล่าวว่า ต่อไปนี้เธอจะประพฤติตนอย่างระมัดระวังมากขึ้น เพื่อไม่ให้เกิดความเข้าใจผิดซ้ำสอง

"ชั้นรู้สึกเสียใจที่เรื่องส่วนตัวของชั้น ที่ทำให้พวกคุณได้ตื่นตระหนกและสับสนกัน ในช่วงเวลาอันยากลำบาก"
"ชั้นเข้าใจว่ามันอาจเป็นไปไม่ได้ที่จะให้อภัยชั้น สำหรับความเจ็บปวดที่ไม่อาจหยั่งรู้ได้ทั้งหมด ที่ชั้นได้ก่อไว้กับผู้อื่นในอดีตและผู้อื่นในอนาคต ... ชั้นต้องขอโทษทุกๆคน อย่างสุดซึ้งอีกครั้ง ไม่ว่าจะเป็น แฟนๆ ที่ให้การสนับสนุนชั้น , คนที่อยู่ใกล้ชิดกับชั้น และแน่นอนว่า คนในครอบครัวของชั้น ที่ต้องเผชิญกับเหตุการณ์นี้"


แหล่งข่าว : Weekly Flash , Minori Chihara's blog, Anime News Network

 


ครูพิเศษจอมป่วน REBORN! จะหยิบเรื่องราวฉบับไลท์โนเวล มาจัดทำในรูปแบบละครเวทีชุดใหม่

ครูพิเศษจอมป่วน REBORN! มังงะแอ็คชั่นมาเฟียเก๊กหล่อขวัญใจวัยรุ่นบ้านเรา ของ อ.Akira Amano ได้ประกาศทำละครเวทีชุดใหม่ ชุดที่ 4 ของเรื่องนี้ ออกมาแล้ว ชุด REBORN! the STAGE -SECRET BULLET- โดยจะหยิบเอา 2 เรื่องราวจากฉบับไลท์โนเวล SECRET BULLET มาดัดแปลงเป็นหลัก ประกอบด้วย "X-Fiamma," ที่จะนำเสนอเรื่องราวเบื้องหลังของ Xanxus ผู้นำของกลุ่มมาเฟีย Varia แล้วก็ "Bucking Horse Stampede!" ที่จะเล่าเรื่องราวในอดีตของ Dino ผู้นำของแก๊ง Cavallone

โดย Neeko ผู้พากย์เสียงเป็น Reborn ในอนิเม ก็จะมารับบทเป็น Reborn ในเวอร์ชั่นละครเวทีอีกครั้ง โดยมี Kohei Hayashida กับ Takeshi James Yamada รับบทเป็น Xanxus กับ Dino ตามลำดับ โดยละครชุดนี้ มีกำหนดเปิดการแสดงในกรุงโตเกียว ช่วงวันที่ 7-15 พ.ย. 2020 แล้วก็ เกียวโต ในวันที่ 19-22 พ.ย. 2020แหล่งข่าวและรูปภาพ : Crunchyroll


คู่แม่-ลูก ฟ้องดำเนินคดี จ.คางาวะ จากกรณีออกกฎจำกัดเวลาเล่นวีดีโอเกม

กฏจำกัดเวลาเล่นวีดีโอเกมที่ทาง จ.คางาวะ ของญี่ปุ่น ได้บัญญัติเอาไว้ ดูท่าจะเกิดปัญหาวุ่นซะแล้ว เมื่อ Kyodo News ได้รายงานว่า มีคุณแม่ผู้หนึ่ง กับ ลูกชายวัย 17 ปีของเธอ ได้ร่วมกัน ฟ้องร้องดำเนินคดีกับจ.คางาวะ โดยกล่าวอ้างว่า กฎจำกัดเวลาเล่มเกมที่ทางจ.ดังกล่าวได้ตั้งเอาไว้นั้น เป็นการขัดต่อรัฐธรรมนูญ และ ละเมิดสิทธิขั้นพื้นฐานของมนุษยชน พร้อมกับเรียกร้องค่าเสียหายเป็นจำนวนเงิน 1.54 ล้านเยน

แม่ลูกคู่นี้ อาศัยอยู่ที่เมืองทาคามัตสึ ใน จ.ดังกล่าว ได้ยื่นฟ้องคดีนี้ต่อศาลเมืองทาคามัตสึ ส่วนทางฝั่งจ.คางาวะ ได้ให้สัมภาษณ์กับ Kyodo News ว่า ทางจ.ยังขาดข้อมูลเกี่ยวกับคดีความที่เกิดขึ้น

กฎบัญญัติดังกล่าว มีผลบังคับใช้ในจ.แห่งนี้ เมื่อ 1 เม.ย. 2020 ซึ่งถือเป็นจังหวัดแรกของญี่ปุ่น ที่ได้ออกกฎเกี่ยวกับการจำกัดการเล่นวีดีโอเกมและการใช้มือถือสมาร์ทโฟน โดยมีจุดประสงค์หลักในการต่อสู้กับปัญหาอาการติดเกม กล่าวคือ เด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี สามารถเล่มเกม-ใช้มือถือได้ 60 นาที ในวันธรรมดา และ 90 นาที ในวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ รวมถึง ห้ามใช้อุปกรณ์เล่นเกม หลัง 4 ทุ่ม (หากเป็นเด็กอายุต่ำกว่า 12 ปี ห้ามใช้อุปกรณ์เล่นเกม หลัง 3 ทุ่ม แทน) โดยทางจังหวัดไม่มีแผนที่จะออกบทลงโทษครอบครัวที่ไม่ปฏิบัติตามกฎดังกล่าว โดยเป็นการขอร้องให้จัดการตามดุลยพินิจของแต่ละครอบครัวแทน

แหล่งข่าว :  Anime News Network


En En no Shōbōtai "หน่วยผจญคนไฟลุก" เข้าสู่บทสุดท้าย ทั้งมังงะ แล้วก็ ผู้แต่ง !!?

เป็นข่าวอันชวนใจหายสำหรับคนที่ติดตามผลงานมังงะของ อ.Atsushi Ohkubo มาโดยตลอด นับตั้งแต่ Soul Eater เมื่อ อ.Ohkubo ได้ออกมาเปิดเผย ตรงมุมผู้เขียน ในฉบับรวมเล่มที่ 23 ของมังงะ En En no Shōbōtai / Fire Force หรือ หน่วยผจญคนไฟลุก ว่า ผลงานมังงะเรื่องนี้ เข้าสู่เรื่องราวบทสุดท้ายแล้ว อีกทั้ง เขายังได้กล่าวในเชิงบอกเป็นนัยๆว่า ผลงานมังงะเรื่องนี้ ก็จะเป็นผลงานการเขียนการ์ตูนเรื่องสุดท้ายของ อ.Ohkubo เช่นกัน โดยระบุว่า

"เรื่องนี้ จะเข้าสู่บทสุดท้ายแล้ว ตัวผมเองก็เช่นกัน ผมวางแผนจะเขียนเรื่องนี้เป็นมังงะเรื่องสุดท้ายของผมด้วย ฉะนั้น ได้โปรดติดตามผมกันต่อไป จนจบเรื่องนะครับ "

หน่วยผจญคนไฟลุก ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Shōnen Magazine เมื่อ ก.ย. 2015 และกำลังจะวางจำหน่ายฉบับรวมเล่มที่ 24 ในวันที่ 17 ก.ค. 2020 เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้น ณ กรุงโตเกียว ที่กำลังถูกแผดเผาไปด้วยเปลวเพลิงจากอสูร นำไปสู่การจัดตั้งทีมดับเพลิงชุดพิเศษ ที่เป็นการรวมตัวนักดับเพลิงผู้มีความสามารถพิเศษที่แต่งต่างกัน นำทีมโดย Shinra เด็กหนุ่มผู้มีความสามารถในการวิ่งได้เร็วราวกับจรวด

ต่อมาเรื่องนี้ ถูกดัดแปลงเป็นอนิเมทีวี ออกอากาสช่วง ก.ค.-ธ.ค. 2019 และกำลังจะมีอนิเมซีซั่นที่ 2 ออกอากาศช่วงฤดูร้อน 2020 นี้


แหล่งข่าว :   Anime News Network

 


เรื่องราวของเสาหลักเพลิง Rengoku Kyoujurou จะได้รับการเปิดเผย ในมังงะไซด์สตอรี่ของ ดาบพิฆาตอสูร ชุด "Kimetsu no Yaiba: Rengoku Kyoujurou Gaiden

Rengoku Kyoujurou เสาหลักเพลิงสุดเท่ห์แห่งหน่วยพิฆาตอสูร จาก Kimetsu no Yaiba หรือ ดาบพิฆาตอสูร ที่ถึงแม้ว่าเขาจะมีบทบาทไม่เยอะนักในมังงะภาคหลัก แต่บทบาทของเขานั้นก็ช่างตราตรึงใจให้แก่ผู้อ่านเหลือเกิน อย่างไรก็ตาม สำหรับใครที่อยากจะรับรู้เรื่องราวเพิ่มเติมของเขาที่ไม่ได้มีการเปิดเผยในมังงะภาคหลัก ก็เตรียมรอกันได้เลย!! เมื่อนิตยสาร Shonen Jump ฉบับที่ 24/2020 ที่จะวางขายในวันที่ 18 พ.ค. 2020 ได้ระบุว่า Kimetsu no Yaiba กำลังจะมีมินิซีรี่ย์ ซึ่งเป็นมังงะไซด์สตอรี่ ชุด Kimetsu no Yaiba: Rengoku Kyoujurou Gaiden ซึ่งจะเล่าเรื่องราวของ Kyoujurou โดยเฉพาะ โดยมีกำหนดตีพิมพ์ลงใน Shonen Jump แต่ยังไม่ระบุว่า จะลงในช่วงเวลาใด และจะตีพิมพ์ทั้งหมดกี่ตอน.... ซึ่งคาดว่า น่าจะเป็นมังงะที่กะโปรโมท Kimetsu no Yaiba : Mugen Ressha Hen หนังอนิเมดัดแปลงเรื่องราวจากบทรถไฟอสูร ขแงเรื่องนี้ โดยเฉพาะ

มังงะชุดนี้ วาดโดย อ.Hirano Ryouji ผู้แต่งมังงะเรื่อง BOZEBEATS และยังเป็นผู้วาดมังงะไซด์สตอรี่ของดาบพิฆาตอสูร ชุด Kimetsu no Yaiba: Tomioka Giyuu Gaiden ที่เคยตีพิมพ์ลงใน Shonen Jump เช่นกัน

อนึ่ง Shonen Jump ฉบับที่ 24/2020 ยังตีพิมพ์มังงะ ตอนที่ 205 ซึ่งเป็นมังงะตอนสุดท้ายของ ดาบพิฆาตอสูร อีกด้วย.....โดย ฉบับรวมเล่มที่ 21 ของเรื่องนี้ มีกำหนดวางขายที่ญี่ปุ่น วันที่ 3 ก.ค. 2020 ส่วนอีก 2 เล่มสุดท้าย เล่ม 22 กับ 23 มีกำหนดวางขายในเดือน ต.ค. 2020 กับ ธ.ค. 2020 ตามลำดับ


แหล่งข่าวและรูปภาพ : JUMP WORLDนิยาย "ดาบพิฆาตอสูร" ติด 1 ใน 10 หนังสือสุดโปรดของเด็กชั้นประถม + เปิดตัวนิยายชุดที่ 3

ไลท์โนเวลชุดแรกของมังงะ Kimetsu no Yaiba หรือ ดาบพิฆาตอสูร ชุด Kimetsu no Yaiba: Shiawase no Hana (Kimetsu no Yaiba: Flower of Happiness) หรือ ดาบพิฆาตอสูร ดอกไม้แห่งความสุข ได้รับการโหวตให้ติดโพลหนังสือยอดนิยมของเด็กนักเรียนชั้นประถมของญี่ปุ่น ในอันดับที่ 10 ซึ่งโพลดังกล่าว จัดตั้งขึ้นมาโดย สำนักงานเลือกตั้งหนังสือเด็ก ซึ่งเป็นองค์กรไม่แสวงหากำไร :

01. Omoshiroi! Shinka no Fushigi: Zannen na Ikimono Jiten (Interesting! The Wonders of Evolution: Case Files of Creatures You Can't Help But Feel Sorry For)

02. Aru Kashira Shoten (The 'I Wonder if There's a Book About This' Bookstore)

03. Ringo Kamoshirenai (It Might Be an Appeal)

04. Fushigi Dagashiya: Zenitendō (The Mysterious Sweets Shop: Zenitendo)

05. Omoshiroi! Shinka no Fushigi: Zoku Zannen na Ikimono Jiten (Interesting! The Wonders of Evolution: Case Files of Creatures You Can't Help But Feel Sorry For, Continued)

06. Omoshiroi! Shinka no Fushigi: Zokuzoku Zannen na Ikimono Jiten (Interesting! The Wonders of Evolution: Case Files of Creatures You Can't Help But Feel Sorry For, Continued Further)

07. Omoshiroi! Shinka no Fushigi: Motto Zannen na Ikimono Jiten (Interesting! The Wonders of Evolution: Even More Case Files of Creatures You Can't Help But Feel Sorry For)

08. Oshiri Tantei: Lucky Cut wa Dare no Te ni! (Butt Detective: Who's Got the Lucky Cut?!)

09. Bokura no Nanokakan Sensō (Seven Days War)

10. Kimetsu no Yaiba: Shiawase no Hana (Kimetsu no Yaiba: Flower of Happiness)

ไลท์โนเวลชุดนี้ ได้รับคำชมจากเด็กประถม โดยมีความเห็นจาก หนุ่มน้อยชั้น ป.5 ผู้หนึ่ง ได้ระบุว่า "รู้สึกตื่นเต้นที่ได้พบเจอเรื่องราวที่จะเกิดขึ้นต่อไปในมังงะ แม้ฉบับนิยายจะเต็มไปด้วยตัวอักษรและไม่มีภาพมากนัก ทำให้ผมรู้สึกอ่านลำบากมาก แต่ก็เพราะหนังสือเล่มนี้ล่ะ ที่ทำให้ผมเริ่มชอบในการอ่านแล้ว"

ไลท์โนเวลดังกล่าว เขียนโดย Aya Yajima และได้ อ.Koyoharu Gotouge ผู้แต่งมังงะต้นฉบับของเรื่องนี้ เป็นผู้วาดภาพประกอบให้นิยาย โดยสามารถขายได้มากถึง 210,966 เล่มในปี 2019 และรั้งอันดับ 3 ไลท์โนเวลขายดีประจำปีดังกล่าว ซึ่ง Yajima แสดงความเห็นว่า : " รู้สึกอบอุ่นและยังงงๆ ที่ทราบข่าวว่า หนังสือเล่มนี้ทำให้เด็กเรียนรู้ที่จะรักในการอ่าน ชั้นมีความสุขมากๆ หวังว่าหนังสือเล่มนี้จะเป็นประตูที่ทำให้คุณสนใจในนิยายทีล่ะเล็ก ทีล่ะน้อย ชั้นจะพยายามให้ดีที่สุด หวังว่าคุณจะได้พบกับหนังสือเพิ่มเติมนับหลายๆเล่ม ขอบคุณมากๆค่ะ"

ส่วน อ.Gotouge แสดงความเห็นออกมาว่า : " ขอบคุณทุกคนที่หยิบอ่านหนังสือเล่มนี้ รู้สึกปลาบปลื้มถึงคุณ Yajima ผู้รับหน้าที่เขียนในฉบับนิยาย อย่างสุดซึ้งเลย ซึ่งยังมีอีกหลายๆคนที่ได้มีส่วนร่วมกับหนังสือเล่มนี้ แต่พวกเขานั้นเป็นนินจาที่คอยหลบซ่อน ไม่แสดงตัว แต่ชั้นหวังว่า คุณคงจะรู้สึกถึงตัวตนของพวกเขานะ พวกเขาเหล่านี้คือคนที่สร้างสรรค์และนำพาหนังสือเล่มนี้ถึงมือของพวกคุณ มันทำให้ชั้นมีความสุขจริงๆ ซึ่งมันยังมีคำพูดสวยๆอีกหลายคำบนโลกใบนี้ ได้โปรดอ่านหนังสือกันเยอะๆนะคะ!"

Kimetsu no Yaiba Novel

นอกจากนิยายชุดนี้ Yajima กับ อ. Gotouge ยังได้เขียนฉบับนิยายของดาบพิฆาตอสูร เพิ่มเติม กับ Kimetsu no Yaiba Katahane no Chōนิยายชุดที่ 2 จากเรื่องนี้ ซึ่งเป็นผลงานการเขียนของ Yajima กับ อ. Gotouge เช่นเคย โดยจะนำเสนอเรื่องราวในอดีตของ Shinobu Kocho เสาหลักแมลง และ Kanae Kocho พี่สาวของเธอ

รวมไปถึง นิยายชุดใหม่ล่าสุด ชุดที่ 3 ของเรื่องนี้ ที่มีชื่อว่า Kimetsu no Yaiba: Kaze no Michishirune ที่จะนำเสนอเล่าเรื่องราวของเสาหลักลม Sanemi Shinazugawa เป็นหลัก โดยมีกำหนดวางจำหน่ายในญี่ปุ่น ในวันที่ 3 ก.ค. 2020 ซึ่งนิยายชุดดังกล่าว จะมียอดตีพิมพ์ครั้งแรกสูงถึง 700,000 เล่ม ซึ่งถือเป็นนิยายแบรนด์ JUMP j BOOKS ที่มียอดตีพิมพ์ครั้งแรกสูงที่สุด มากกว่านิยายเรื่องใดๆ ภายใต้แบรนด์นี้ และยังทำให้ ฉบับนิยายทั้ง 3 ชุดของ ดาบพิฆาตอสูร มียอดตีพิมพ์รวมกันถึง 1,800,000 เล่ม ด้วยกัน

 

แหล่งข่าวและรูปภาพ : Anime News Network , WSJ Manga Kimetsu no Yaiba คว้ารางวัลชนะเลิศ Japan Character Award

ยังคงมาแรงอย่างไม่หยุด จนฉุดไม่อยู่ สำหรับ Kimetsu no Yaiba หรือ ดาบพิฆาตอสูร ล่าสุด สมาคมลิขสิทธิ์แบรนด์คาแร็คเตอร์ของญี่ปุ่น ได้ประกาศรางวัล Japan Character Award ประจำปี 2020 เมื่อ 17 เม.ย. 2020 ซึ่งรางวัลดังกล่าว เป็นรางวัลที่เชิดชูเกรียติให้แก่แบรนด์ หรือ สินค้าต่างๆ ที่ได้สร้างความจดจำ ประสบความสำเร็จสูงสุด ในรอบปี 2019 โดยไม่ได้อิงแค่เรื่องราวที่โดนใจผู้คนหลายช่วงอายุแล้ว แต่ยังมีสไตล์แฟชั่น ทรงผม หรืออื่นๆ ที่ดึงดูดโดนใจ จนกลายเป็นปรากฏการณ์ทางโซเชียล ซึ่งในครั้งนี้ ปรากฏว่า อนิเมทีวีของดาบพิฆาตอสูร สามารถคว้ารางวัลได้ถึง 2 สาขารางวัลด้วยกัน ประกอบด้วย รางวัลชนะเลิศ และ รางวัลหน้าใหม่

รางวัลชนะเลิศ
Kimetsu no Yaiba (TV anime)

รางวัลคาแร็คเตอร์ลิขสิทธิ์
Koupenchan
Sumikko Gurashi

รางวัลหน้าใหม่
Kimetsu no Yaiba (TV anime)

รางวัลผู้ถือลิขสิทธิ์ผลิตภัณฑ์
A. T. Field Evangelion Work

รางวัลส่งเสริมผู้ถือลิขสิทธิ์
Emal x Licca-chan
Retail Award
Shibuya Parco

รางวัลพิเศษจากคณะกรรมการ
Butt Detective

รางวัลดังกล่าวจะมีพิธีมอบรางวัลกัน ในงาน Licensing Japan ที่จะจัดขึ้น ณ Tokyo Big Sight วันที่ 27-29 ต.ค. 2020 ซึ่งเลื่อนจากกำหนดการเดิม เนื่องจากสถานการณ์ไวรัส COVID-19


แหล่งข่าว : Japan Character Award , Animation Business Journal , Anime News Network

 


Weathering With You, Promare, Hello World เข้าชิงรางวัล Seiun Sci-Fi Awards

เป็นประจำทุกปี ที่ Nihon SF Taikai หรือ ชมรมคนรักไซไฟแห่งญี่ปุ่น จะมีการประกาศรางวัล Seiun Awards ที่จะมอบให้แก่ผลงานไซไฟที่มีความยอดเยี่ยมที่สุดประจำปี ล่าสุด พวกเขาได้ประกาศรายชื่อผู้เข้าชิงรางวัล Seiun Awards ครั้งที่ 51 ทุกสาขารางวัลแล้ว

โดยสาขาที่เป็นไฮไลต์ สำหรับคออนิเม ก็อยู่ที่สาขา สื่อยอดเยี่ยม ซึ่งมีอนิเมทีวี หนังอนิเม ตบเท้าเข้าชิงเพียบ ประกอบด้วย

  • Astra Lost in Space (อนิเมทีวี)
  • Hello World (หนังอนิเม)
  • Godzilla: King of the Monsters (หนัง live-action)
  • Promare (หนังอนิเม)
  • Weathering With You (หนังอนิเม)
  • 13 Sentinels: Aegis Rim (video game)
  • Fly Me To Saitama /Tonde Saitama (หนัง live-action)
  • Shinkansen Henkei Robo Shinkalion: Mirai Kara Shinsoku no ALFA-X (หนังอนิเม)

Seiun Awards ครั้งที่ 51 นี้ จะมีทั้งหมด 9 สาขารางวัล ได้แก่ : นิยายญี่ปุ่น, เรื่องสั้นญี่ปุ่น, นิยายแปล, เรื่องสั้นแปล, สื่อ, คอมิค, ศิลปะ, Nonfiction, และ สาขาอิสระ โดยแต่ละสาขาจะมีเรื่องที่เข้าชิงราว 6-11 เรื่อง โดยแต่ละเรื่องนั้น เป็นผลงานที่ออกสู่สายตา ในช่วงระหว่าง 1 ม.ค. - 31 ธ.ค. 2019

โดยผู้เข้าร่วมงาน "F-CON" หรือ Nihon SF Taikai ครั้งที่ 59 ใน จ.ฟุคุชิมะ จะได้รับสิทธิ์ในการโหวตเลือกผู้ชนะเลิศในแต่ละสาขา ทางผู้จัดจะทำการประกาศผลรางวัลกันในงานดังกล่าว ที่จะจัดขึ้นในช่วงวันที่ 13-14 มี.ค. 2021 ซึ่งเลื่อนมาจากกำหนดการเดิมที่จะจัดขึ้นวันที่ 22-23 ส.ค. 2020 เนื่องจากสถานการณ์ไวรัส COVID-19

รางวัลดังกล่าว เมื่อครั้งที่แล้ว อนิเมทีวี SSSS.GRIDMAN กับ มังงะ Tsukumizu's Girls' Last Tour ต่างคว้ารางวัลชนะเลิศ ในสาขาสื่อ กับ คอมิค ตามลำดับ

แหล่งข่าว : Nihon SF Taikai , Animation Business Journal , Anime News Network

 


 

ผลรางวัล Kodansha Manga Awards ครั้งที่ 44

สนพ. Kodansha ได้ทำการประกาศผลรางวัล Kodansha Manga Awards ครั้งที่ 44 ทั้ง 3 สาขารางวัลแล้ว เมื่อ 12 พ.ค. 2020 ที่ผ่านมา

สาขามังงะโชเน็น / วัยรุ่นชาย ยอดเยี่ยม

ชนะเลิศ :

Tokyo Revengers
โดย Ken Wakui
นิตยสาร : Weekly Shōnen นิตยสาร (Kodansha)
ลิขสิทธิ์ในไทย : VBK

มังงะที่ได้เข้าชิงในสาขานี้ : SPY×FAMILY , Tensei Shitara Slime Datta Ken / เกิดใหม่ทั้งทีก็เป็นสไลม์ไปซะแล้ว , Runway de Waratte / ถักทอฝันสู่รันเวย์

 

สาขามังงะโชโจ / วัยรุ่นหญิง ยอดเยี่ยม

ชนะเลิศ :

Our Precious Conversations (Boku to Kimi no Taisetsu na Hanashi) / เรื่องวุ่นๆเมื่อผมและเธอคุยกัน
โดย Robico
นิตยสาร : Dessert (Kodansha)
ลิขสิทธิ์ในไทย : Bongkoch

มังงะที่ได้เข้าชิงในสาขานี้ : Kageki Shōjo!! , Gozen 0-ji, Kiss Shi ni Kite yo / โปรดมาจุมพิตฉันยามเที่ยงคืน ,Hananoi-kun to Koi no Yamai

 

 

สาขามังงะแนวทั่วไป ยอดเยี่ยม

ชนะเลิศ :

The Blue Period.
โดย Tsubasa Yamaguchi
นิตยสาร : Afternoon (Kodansha)
*เรื่องนี้ คว้ารางวัลชนะเลิศ Manga Taisho 2020*

มังงะที่ได้เข้าชิงในสาขานี้ : Skip to Loafer , Tongari Bōshi no Atelier / จอมเวทฝึกหัดกับหมวกมหัศจรรย์ ,Mystery to Iu Nakareแหล่งข่าว : Comic Natalie , MAL

 


 

10 อันดับมังงะขายดีที่ญี่ปุ่น โดย Oricon : 4-10 พ.ค. 2020

(อันดับ / เรื่อง-เล่ม / ยอดขายประจำสัปดาห์)

01. Arslan Senki ผู้กล้าแห่งอัสลัน #13 (61,695 เล่ม)

02. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร #16 (61,478 เล่ม)

03. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร #13 (61,410 เล่ม)

04. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร #15 (60,868 เล่ม)

05. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร #14 (60,824 เล่ม)

06. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร #12 (60,333 เล่ม)

07. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร #11 (60,120 เล่ม)

08. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร #6 (59,559 เล่ม)

09. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร #5 (58,688 เล่ม)

10. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร #10 (58,415 เล่ม)


แหล่งข่าว : Oricon


 
free hit counter javascript