บอกเล่าข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 21-27 พฤษภาคม 2561

บอกเล่าสรุปข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์กลับมาอีกครั้ง ......กับสัปดาห์ที่เห็นหลายคนกำลังอารมณ์ไม่ดีไปกับค่าน้ำมันที่ขึ้นเอาๆ แปรผันไปตามราคา(+วิกฤติเหตุการณ์)โลก แน่ล่ะว่า หลายคนคงจะถล่มไปที่บรรดาผู้ใหญ่ที่กำลังบริหารประเทศในตอนนี้ ที่ไม่สามารถตอบโจทย์กับความต้องการของประชาชนได้...ถึงกระนั้น ใครจะมีความคิดอะไรก็ตามแต่ แต่บางเรื่องขอให้ใช้สติในการรับ หรือ แชร์ ข่าวสารกันเสียหน่อย เพราะ ยังไง คงไม่มีใครฆ่าตัวตายทางวาจา เพียงเพราะบอกให้ไปเติมน้ำแทนน้ำมันกันเนอะ !? ไหนๆก็ใกล้ถึงวันวิสาขบูชาแล้ว ซึ่งในปีนี้ ก็มาท่ามกลางบรรดาพระชื่อดังทยอยเข้าคุกเข้าตารางกัน เราๆท่านๆก็มาผ่อนคลายอารมณ์ขุ่นมัว ด้วยการไปเข้าวัดเข้าวา ทำบุญกันเถอะ.........

 

สำนักข่าว K-D News (kartoon-discovery.com)
สามารถอัพเดทข่าวสารเว็บเราได้ผ่าน Twitter และ Facebook


หากนำข่าวจากเราไปเผยแพร่ที่อื่น รบกวนใส่เครดิตให้กับทางเราด้วยครับ ขอบคุณครับ

New Release Comics of the Week : ปิดฉากสังเวียนบาสที่รัก สมบูรณ์แบบ กับ DEAR BOYS OVER TIME 3

การ์ตูนออกใหม่ ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา เริ่มจาก DEAR BOYS OVER TIME เล่ม 3 เล่มสุดท้ายของบทไซด์สตอรี่ ต่อขยายของบรรดาตัวละครจาก Dear Boys และถือเป็นการปิดฉากซีรี่ย์บาสเก็ตบอลที่ดำเนินเรื่องมายาวนานกว่า 20 ปี อย่างสมบูรณ์....พบกับเรื่องใหม่แนวโบว์ลิ่งจากผู้เขียนเรื่องนี้ ที่ทาง VBK เพิ่งคว้าลิขสิทธิ์ไปไม่นาน

เค็นอิจิ ลูกแกะพันธุ์เสือ เล่ม 59 "สายัณห์นิรันดร" กลุ่มต่อสู้ที่รวมพลังกันในกลุ่มใช้อาวุธและกลุ่มสู้มือเปล่าของ "ความมืด"...จุดประสงค์ก็คือการทำให้โลกเกิดสงครามขึ้นอีกครั้ง
ในขณะที่ท่านผู้เฒ่าและชิงูเระตกอยู่ในมือของศัตรู พวกนั้นก็เตรียมการตามแผน "สายัณห์นิรันดร" ไปเรื่อยๆ ...แต่ในที่สุดพวกเค็นอิจิก็บุกมาถึงที่ เพราะได้รับการแจ้งตำแหน่งจากชิงูเระนั่นเอง!! พวกเรียวซัมปาคุและบรรดาศิษย์ได้เดินทางมาถึงเกาะที่เป็นจุดหมายและเริ่มแยกย้ายกันบุกขึ้นฝั่ง! และเค็นอิจิต้องเจอกับ คาจิมะ ซาโตชิ...ศิษย์ที่เก่งที่สุดของความมืด"!!

Ichigo อิจิโกะ 100% เล่ม 11 จุนเปได้รับช็อกโกแลตจากพวกอายะ และตอนนี้เขาตั้งปณิธานแรงกล้าว่าปีนี้แหละจะรับช็อกโกแลตจากสึกาสะโดยตรงให้ได้ !! และแล้วเมื่อเวลาแห่งความสุข
ที่เขาเฝ้ารอคอยมาถึง สึกาสะก็ได้เอ่ยคำพูดอันน่าตกใจออกมา !?

BTOOOM! เกมนรกพันธุ์โหด เล่ม 25 ในที่สุดเรื่องราวก็เข้าสู่ไคลแม็กซ์ !!.......เปริเอ้กับโทมิเอะที่ต่อสู้กันเพื่อควบคุมระบบเกมกองกำลังพิเศษของควีนก็รุกไล่พวกอีตะที่กำลังปกป้องห้องควบคุมสุดชีวิตก็เข้ามาเรื่อย ๆ ไหนจะเพลเยอร์ที่รอรับการต่อสูดชี้ชะตาของแต่ละคนก็กำลังเข้าสู้ช่วงไคลแม็กซ์เข้าไปทุกที และโดรนตัวใหม่ที่ติดตั้งอาวุธใหม่ ก่อให้เกิดความบอบช้ำในใจใหญ่หลวงเกินเยียวยา และตอนที่ข้ามผ่านสิ่งเหล่านั้นอยู่ตรวหน้าซากาโมโตะ และ 2 ทางที่ต้องเลือกคือ -


โอตาคุปั่นสะท้านโลก เล่ม 54
อินเตอร์โซโฮคุที่รับมือการโจมตีอย่างหนักของโรงเรียนฮาโกเนะ เริ่มรู้สึกถึงความเป็นไปได้ของชัยชนะ ! แต่ว่าตรงทางราบระหว่างช่องเขานั้นเอง คนที่ออกโรงก็คือ ..

อาจารย์เวทมนต์ไม่เอาไหน กับ ตำนานปราสาทลอยฟ้า เล่ม 1-2 ซีรี่ย์ห้องเรียนแฟนตาซีสุดโปรโมทจากค่ายนกไฟ บัดนี้มาในรูปแบบมังงะรวมเล่ม......เกลน เรดัส เป็นอาจารย์พิเศษของสถาบันสอนเวทมนตร์แห่งจักรวรรดิอัลซาโน แต่เริ่มคาบเรียนแรกไม่ทันไรก็งีบหลับและปล่อยนักเรียนให้เรียนเอง...จนเหล่านักเรียนพากันเอือมระอาในความไม่เอาไหน ซิสตินา ฟีเบล นักเรียนดีเด่นของห้องรับสภาพไม่ไหวจึงตัดสินใจท้าประลองกับเขา ผลปรากฏว่าเกลนแพ้ราบคาบ!? แต่อยู่มาวันหนึ่ง เมื่อบรรดานักเรียนถูกคุกคาม จากเหตุก่อการร้ายที่เกิดขึ้นในสถาบันแบบไม่คาดคิด เกลนก็ลุกขึ้นประกาศกร้าว "อย่ายุ่งกับนักเรียนของฉัน" พร้อมกับแสดงพลัง 'เวทมนตร์'ที่แท้จริงของตนให้เป็นที่ประจักษ์!

 

นิยายน่าอ่าน :Gosick สาวน้อยยอดนักสืบ 5,ขอให้โชคดีมีชัยในโลกแฟนตาซี! เล่ม 9


เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ:
โหดไม่ถามชื่อ เล่ม 4, น้ำตาเพชฌฆาต Crying Freeman เล่ม 2,EXEcutional Remaster เล่ม 6 , สูตรลับตำรับดันเจียน เล่ม 3,แกล้งนัก รักนะรู้ยัง? เล่ม 2

รูปภาพหน้าปก : amazon.co.jpYuu Watase วางเป้าคัมแบ็ค "อาราตะ ตำนานเทพแห่งดาบ" ภายในปี 2018

อ.Yuu Watase ได้โพสต์ข้อความลง twitter ส่วนตัว เกี่ยวกับ Arata Kangatari หรือ อาราตะ ตำนานเทพแห่งดาบ ผลงานมังงะเรื่องปัจจุบันของเธอ ที่ปัจจุบันกำลังงดตีพิมพ์ยาวอยู่ในขณะนี้ โดยเธอกล่าวว่า เธอมีแผนที่จะกลับมาเขียนเรื่องนี้อีกครั้ง ภายในปี 2018 นี้ อีกทั้งเธอยังเสริมว่า เธอยังคงอยู่ในระหว่างการพักฟื้นจากอาการโรคซึมเศร้า เช่นกัน

อ.Watase หยุดเขียนเรื่อง Arata มาตั้งแต่ ส.ค. 2015 เป็นต้นมา หลังจากกลับมีตีพิมพ์หลังหยุดยาวถึง 17 เดือน เมื่อ ก.ค. ปีเดียวกัน โดยฉบับรวมเล่ม 24 คือ ฉบับรวมเล่มล่าสุดของเรื่องนี้ ออกวางขายเมื่อ ก.ย. 2015 ขณะเดียวกัน อ.Watase ยังง่วนอยู่กับการทำงานฉบับ Remaster ของมังงะเรื่องนี้ ซึ่งเพิ่งออกวางขายฉบับรวมเล่ม 9 ไปเมื่อ 18 เม.ย. 2018

มังงะเรื่องนี้ เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นบน Amawakuni โลกที่มนุษย์กับพระเจ้าอยู่ร่วมกัน โดย Arata ชายหนุ่มผู้จับพลัดจับพลูกลายเป็นผู้สืบทอดตำแหน่งเจ้าหญิงบนโลกดังกล่าว ต้องหนีจากการถูกตามล่าโดยผู้ไม่หวังดี จนกระทั่งเขาได้พบกับ Arata จากโลกมนุษย์ และทั้งคู่ได้สลับกันใช้ชีวิตอยู่คนละโลกกัน ....โดยมังงะเรื่องนี้ ถูกดัดแปลงเป็นอนิเมทีวี 12 ตอน ออกฉายเมื่อปี 2013

อ.Watase มีผลงานมังงะเรื่องล่าสุด คือ Fushigi Yūgi: Byakko Senki ภาคล่าสุดของมังงะ Fushigi Yūgi ตีพิมพ์ประจำเดือนเว้นเดือนในนิตยสาร Flowers เมื่อ ส.ค. 2017 และเพิ่งวางขายฉบับรวมเล่ม 1 ไปเมื่อ 10 เม.ย. 2018


แหล่งข่าว : animenewsnetwork Detective Conan: Zero's Executioner ทุบสถิติรายได้สูงที่สุดของหนังอนิเมโคนัน

เรียกว่าเป็นไปตามคาดสำหรับ Detective Conan: Zero's Executioner หรือ ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน : ปฏิบัติการสายลับเดอะซีโร่ หนังอนิเมชุดล่าสุดของยอดนักสืบจิ๋วโคนัน ที่ยังคงมาแรงอย่างต่อเนื่องจนจ่อจะทุบสถิติรายได้ของหนัง Detective Conan : Crimson Love Letter แบบประชิดขึ้นเรื่อยๆ ทุกขณะ และแล้วในที่สุด หนังอนิเมชุดที่ 22 ของโคนัน ก็สามารถสร้างสถิติรายได้สูงในบรรดาหนังอนิเมทุกภาคของโคนัน ด้วยรายได้รวมที่มากกว่า 7.2 พันล้านเยน นับตั้งแต่ออกฉายวันแรก เมื่อ 13 เม.ย. 2018 ซึ่งตัวหนังโคนันชุดนี้ กลายเป็นหนังอนิเมโคนันชุดที่ 6 ที่สามารถทุบสถิติรายได้สูงสุดของตัวเองอย่างต่อเนื่อง นับตั้งแต่ Detective Conan : Private Eye in the Distant Sea หนังอนิเมชุดที่ 17 ของโคนัน ที่ออกฉายเมื่อปี 2013 เป็นต้นมา โดยทาง Toho คาดการณ์ว่า ตัวหนังมีสิทธิ์จะแตะถึงระดับ 8 พันล้านเยน สูงเลยทีเดียว


อันดับหนัง Box Office ญี่ปุ่น (19-20 พ.ค. 2018 )

(วัดอันดับจากยอดขายตั๋ว)


1 (1). "Detective Conan: Zero the Enforcer"

2 (new). "Peter Rabbit"

3 (new). "Nomitori ZamuraIi"

4 (new). "Rampage"

5 (2). "Avengers: Infinity War"

6 (3). "Korou no Chi"

7 (4). "Laplace's Witch"

8 (new). "Godzilla: City on the Edge of Battle"

9 (5). "Saraba Seishun, Saredo Seishun."

10 (7). "Crayon Shin-chan Burst Serving! Kung Fu Boys ~Ramen Rebellion~"

 

10 อันดับ หนังอนิเมโคนัน รายได้สูงที่สุด

1. "Zero the Enforcer" (22nd/2018) - 7.2 พันล้านเยน

2. "Crimson Love Letter" (21st/2017) - 6.87 พันล้านเยน

3. "Pure Black Nightmare" (20th/2016) - 6.33 พันล้านเยน

4. "Sunflowers of Inferno" (19th/2015) - 4.48 พันล้านเยน

5. "Dimensional Sniper" (18th/2014) - 4.11 พันล้านเยน

6. "Private Eye in the Distant Sea" (17th/2013) - 3.63 พันล้านเยน

7. "The Raven Chaser" (13th/2009) - 3.5 พันล้านเยน

8. "The Phantom of Baker Street" (6th/2002) - 3.4 พันล้านเยน

9. "The Eleventh Striker" (16th/2012) - 3.29 พันล้านเยน

10. "Crossroad in the Ancient Capital" (7th/2003) - 3.2 พันล้านเยน

 


แหล่งข่าว : Eiga.com , Mantan Web , crunchyroll.comซีรี่ย์เรื่องเล่าหน้าเปิดตอนของ One Piece ได้รับการจัดทำในแบบรวมเล่ม ออกวางจำหน่าย มิ.ย.-ก.ค. 2018

ใครที่ติดตามมังงะ One Piece มาตลอด ก็คงทราบกันดีว่า นอกจากมังงะเรื่องนี้จะนำเสนอเรื่องราวการผจญภัย การต่อสู้ของ Luffy และ พรรคพวกของเขาแล้ว ก็ยังได้นำเสนอเรื่องราวแฝง เกี่ยวกับความเป็นไปต่อจากนี้ของบรรดาตัวละครตัวอื่นๆ ที่เคยมีบทบาทในเนื้อเรื่อง ผ่านหน้าเปิดตอนของเรื่องนี้ ที่มีอยู่หลายตอนด้วยกัน (ส่วนใหญ่ มักจะเป็นเรื่องราวของบรรดาตัวร้ายที่เคยปะมือกับ Luffy มาแล้ว) เรียกได้ว่า แค่หน้าเปิดตอนำจนวนหลายๆตอน สามารถนำมาจัดเรียงเป็นซีรี่ย์ของแต่ละคนได้เลย

และแล้วในที่สุด ซีรี่ย์เรื่องเล่าหน้าเปิดตอนของ One Piece ก็กำลังจะมีการจัดตีพิมพ์เป็นรวมเล่มกันของจริง ภายใต้ชื่อ One Piece DOORS มีกำหนดออกวางขาย เล่ม 1 และ 2 ในญี่ปุ่น ในวันที่ 4 มิ.ย. 2018 กับ 4 ก.ค. 2018 ตามลำดับ โดยในแต่ละเล่ม จะมีหน้าพิเศษใส่เข้ามาอีกด้วย

อนึ่ง One Piece DOORS เล่มแรก ก็ออกวางจำหน่ายวันเดียวกันกับ มังงะฉบับรวมเล่มที่ 89 ของ One Piece พอดี

อ. Eiichiro Oda เขียน One Piece ลงในนิตยสาร Shonen Jump ตั้งแต่ 19 ก.ค. 1997 เป็นต้นมา ปัจจุบัน มังงะเรื่องนี้ มียอดตีพิมพ์ฉบับรวมเล่มทั่วโลกถึง 430 ล้านเล่ม โดยแบ่งเป็น 360 ล้านเล่ม ในญี่ปุ่น และ 70 ล้านเล่ม นอกญี่ปุ่นมากกว่า 42 ประเทศ มังงะเรื่องนี้คว้ารางวังชนะเลิศ Japan Cartoonist Awards ครั้งที่ 41 เมื่อปี 2012 และได้รับการบันทึกสถิติลง Guinness World Record เมื่อปี 2015 ในฐานะที่มังงะเรื่องนี้ เป็นหนังสือการ์ตูนจากผู้เขียนคนเดียวที่มียอดตีพิมพ์สูงที่สุดในโลก


แหล่งข่าว :animenewsnetwork Shogakukan ออกวางจำหน่ายมังงะชีวประวัติ Satoshi Tajiri บิดาผู้ให้กำเนิด Pokémon

สนพ.Shogakukan ของญี่ปุ่น ได้ออกวางจำหน่ายหนังสือการ์ตูนอัตชีวประวัติของ Satoshi Tajiri ผู้ให้กำเนิดซีรี่ย์เกม Pokémon ในชื่อชุดว่า Shogakukan-han Gakushū Manga Special Pokémon o Tsukutta Otoko Tajiri Satoshi (Shogakukan Edition Learning Manga Special, Satoshi Tajiri: The Man Who Made Pokémon) เมื่อ 23 พ.ค. 2018 ที่ผ่านมา

หนังสือการ์ตูนความยาว 160 หน้า ราคา 900 เยน ชุดนี้ จะบอกเล่าประวัติของ Tajiri ตั้งแต่ชีวิตวัยเด็กของเขาที่ชื่นชอบสะสมแมลง ยันได้สัมผัสกับเกม Space Invaders ในช่วงยุค 70 จนกระทั่งเข้าสู่วงการเกมและได้ร่วมงานกับผู้สร้างเกมหลายๆคน รวมไปถึง คนอื่นๆที่มีส่วนช่วยผลักดัน Tajiri ให้ก้าวหน้า นอกจากหนังสือจะเล่าถึงประวัติเกม Pokémon แล้ว ก็ยังมีหัวข้อที่เกี่ยวข้องกับประวัติศาตร์อุตสาหกรรมเกมวีดีโอ , คอลัมน์ต่างๆที่ Tajiri เป็นผู้เขียน แล้วก็ ข้อคิดเห็นจาก Shigeru Miyamoto ผู้สร้างเกม Super Mario Bros. และ เป็นผู้บริหารของ Nintendo

ซีรี่ย์เกมวีดีโอ Pokémon ออกวางจำหน่ายครั้งแรกในญี่ปุ่น เมื่อปี 1996 จากเกมชุด Pokémon Red กับ Pokémon Green บนเครื่อง Game Boy จากนั้น Pokémon ได้มีการต่อยอดด้วยการจัดทำเป็นเกมหลายภาค รวมถึง สื่ออื่นๆ อาทิ อนิเม , มังงะ , หนังสือ , การ์ดเกม , ของเล่น ฯลฯ

 

แหล่งข่าวและรูปภาพ : Mantan Web , animenewsnetworkSlam Dunk ได้รับการตีพิมพ์ฉบับรวมเล่มครั้งใหม่ล่าสุด

Slam Dunk มังงะบาสเก็ตบอลเรื่องดังของ อ. Takahiko Inoue กำลังจะได้รับการตีพิมพ์ฉบับรวมเล่มครั้งใหม่ล่าสุด พร้อมกับหน้าปกที่มีการดีไซน์ใหม่ โดย อ. Inoue

ซึ่ง Slam Dunk ฉบับตีพิมพ์ครั้งใหม่นี้ จะมีทั้งหมด 20 เล่ม (จากรวมเล่มต้นฉบับดั้งเดิม ที่มีทั้งหมด 31 เล่ม ) มีกำหนดวางจำหน่ายในญี่ปุ่น วันที่ 1 มิ.ย. 2018 นี้ และจะทยอยออกวางจำหน่ายฉบับรวมเล่มเวอร์ชั่นนี้ในตลอดระยะเวลากว่า 4 เดือน โดยข้อมูลการออกวางจำหน่าย สามารถติดตามได้ที่เว็บไซต์หลักของ Shonen Jump


แหล่งข่าวและรูปภาพ : crunchyroll.com


เพิ่มพูนประสบการณ์การผจญภัยของ One Piece กันที่ สวนสนุก Spa Resort Hawaiians

ในขณะที่บ้านเรากำลังเข้าสู่หน้าฝน ที่ญี่ปุ่นนั้น ก็ใกล้จะถึงหน้าร้อนของเขาเข้าไปทุกขณะ และสำหรับแฟนๆการ์ตูน One Piece ที่กำลังหาที่เที่ยวเล่นช่วงหน้าร้อน โดยไม่ต้องออกเดินเรือ หรือ ไปตามหาผลไม้ปีศาจ ทางสวนสนุก Spa Resort Hawaiians ที่เมือง อิวากิ ได้จัดสรรเครื่องเล่นใหม่ เอาใจสาวกโจรสลัดหมวกฟางแล้ว

สวนสนุกดังกล่าว ได้จัดธีมพิเศษที่เกี่ยวข้องกับ One Piece ตลอดช่วงฤดูร้อน 2018 นี้ กับ One Piece Water Adventure โดยจะจัดขึ้น ณ บริเวณ Spa Gardens Pareo ซึ่งเป็นสวนน้ำกลางแจ้งของสวนสนุกดังกล่าว ซึ่งทางสวนน้ำได้มีการจัดดีไซน์ใหม่ โดยจำลองให้ใกล้เคียงกับเกาะ Whole Cake ที่พรรคพวกของ Luffy ได้ไปลุยเหยียบกันมาแล้ว นอกจากนี้ ยังมีซุ้มถ่ายรูป , สินค้าที่ระลึก One Piece ในร้านค้าขายของที่ระลึก โดยรายละเอียดเพิ่มเติม จะมีการอัพเดทจากสวนสนุกแห่งนี้ต่อไป

Spa Resort Hawaiians จัดเป็นสวนสนุกแห่งแรกของญี่ปุ่น โดยสร้างขึ้น เมื่อปี 1966 และสวนสนุกแห่งนี้มีการอัพเกรดให้ทันยุคทันสมัยมาตลอดระยะเวลาหลายสิบปี โดย One Piece Water Adventure จะจัดขึ้นในช่วงวันที่ 20 ก.ค. - 31 ส.ค. 2018แหล่งข่าวและรูปภาพ :  Anime Animecrunchyroll.comทวีตทำพิษ........บ.เอเจนซี่ประกาศยกเลิกสัญญานักแสดงหนุ่มจาก Ensemble Stars! ฉบับละครเวที

ข่าวนี้ เป็นบทเรียนสำหรับใครหลายคน ที่เวลาจะโพสต์หรือระบายอะไรใดๆบนโลกโซเชี่ยล ต้องใช้สติ และ คิดก่อนที่จะโพสต์ หากโพสต์อะไรเรื่อยเปื่อย โดยไม่ได้ตรวจสอบเนื้อหาข้อความที่เราโพสต์เลย ก็อาจส่งผลต่ออาชีพการงานของเราก็เป็นได้ เพราะอย่าลืมว่า ข้อความที่โพสต์ลงโซเชี่ยลนั้น กลายเป็นที่รับรู้ของสาธารณะชนไปทั่ว แม้จะอ้างว่า โพสต์ส่วนตัวก็ตาม (หากส่วนตัวของจริง ต้องตั้งค่า private ให้เราเห็นคนเดียว!!!)

ล่าสุด บริษัทเอเจนซี่ดารานักแสดง Omnia ได้ประกาศว่า พวกเขาได้ยกเลิกสัญญากับ Yūdai Natsume นักแสดงหนุ่มจาก Ensemble Stars! ฉบับละครเวที เป็นที่เรียบร้อยแล้ว เมื่อ 18 พ.ค. 2018 หลังจากก่อนหน้านี้ ทางเอเจนซี่ได้ออกมาขออภัยเกี่ยวกับพฤติกรรมอันไม่เหมาะสมของ Natsume ไปเมื่อ 12 พ.ค. 2018

โดยประกาศฉบับดังกล่าวได้ระบุว่า ทาง Omnia ได้ทำการตรวจสอบข่าวสารต่างๆที่มีการรายงานที่เกี่ยวข้องกับพฤติกรรมของ Natsume และพบว่า เขาได้โพสต์ข้อความไม่เหมาะสมบน twitter ส่วนตัว มาตั้งแต่ปี 2013 แล้ว ซึ่ง Omnia กล่าวว่า แม้ว่า ทางบริษัทจะไม่ได้รับความเสียหายจากสิ่งที่เกิดขึ้น แต่ทางบริษัทได้พิจารณาอย่างถี่ถ้วนถึงผลกระทบทางสังคมเข้าไปด้วย นั่นจึงเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้พวกเขาตัดสินใจยกเลิกสัญญาของ Natsume นอกจากนี้ทาง Omnia ยังได้กล่าวขออภัยจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นดังกล่าว

จากการรายงานจากสื่อออนไลน์หลายแห่ง ได้ระบุว่า Natsume ได้ทวีตข้อความหยาบคาย ในเชิง "ดูถูกดูหมิ่นผู้หญิง กับ การเลือกปฏิบัติ" เป็นจำนวนหลายทวีตด้วยกัน

Natsume รับบทเป็น Mitsuru Tenma ในฉบับละครเวทีของ Ensemble Stars ชุด Ensemble Stars Extra Stage: Judge of Knights และ Ensemble Stars On Stage: To the Shining Future ซึ่งได้มีการเปิดการแสดงที่ญี่ปุ่นเมื่อ ก.ย. 2017 และช่วง ม.ค.-ก.พ. 2018 ตามลำดับ


แหล่งข่าว: Nijimen , animenewsnetwork


PSYCHO BANK บัตรมรณะ เตรียมอวสาน 20 มิ.ย. 2018

มังงะ PSYCHO BANK บัตรมรณะ ที่เขียนโดย อ.Naoki Serizawa (Saru Lock, Biohazard : The Marhawa Desire ) นั้น บ้านเราเพิ่งจะคว้าลิขสิทธิ์ไปได้ไม่นานโดยสนพ.วิบูลย์กิจ แต่สำหรับที่ญี่ปุ่นนั้น มังงะเรื่องนี้กำลังจะจบแล้ว โดยมีกำหนดลงตอนสุดท้ายในนิตยสาร Young Magazine ฉบับที่ 7 ที่จะออกวางขายในวันที่ 20 มิ.ย. 2018

อ.Serizawa เขียนมังงะเรื่องนี้เมื่อปี 2015 เป็นเรื่องราวของ Mirai เด็กหนุ่มม.ปลายผู้สามารถทำนายอนาคตล่วงหน้าได้อย่างแม่นยำ จนกระทั่งเขาได้พบกับการ์ดปริศนา ที่เปลี่ยนชีวิตของเขาที่เข้าสู่โลกแห่งการเดิมพัน

นอกจากนี้ อ.อ.Serizawa ยังมีผลงานการ์ตูนเรื่อง Sports Doctor "MAMA" (Mama wa Sports Doctor) ลงในนิตยสาร Manga Goraku อีกทั้ง กำลังเขียนผลงานการ์ตูนที่ดัดแปลงมาจากโปรเจ็คหนึ่ง ที่มีแผนสร้างเป็นอนิเมและเกมด้วย ซึ่งโปรเจ็คดังกล่าว เขาได้มีส่วนร่วมในการออกแบบตัวละคร ในเวอร์ชั่น อนิเมกับเกม เช่นกัน

อ.Serizawa แจ้งเกิดจากผลงานมังงะ Saru Lock (หนุ่มเอ๊าะสะเดาะล็อค) ก่อนจะมีผลงานมังงะเรื่องอื่นๆตามมา อาทิ Biohazard : The Marhawa Desire , Biohazard : heavenly island , Billion Dogs เป็นต้น


แหล่งข่าวและรูปภาพ : animenewsnetwork


ผู้แต่งมังงะ New Game! ประกาศไม่ตอบจดหมายจากแฟนๆ .......รับไม่ได้ที่เห็นแฟนๆเอาภาพที่ระลึกจากเขา ไปขายต่อ

ความสัมพันธ์ระหว่างนักเขียนการ์ตูนกับแฟนคลับนั้น จัดว่ามีความสำคัญมาก เพราะมีความเกี่ยวข้องในเรื่องของการไว้เนื้อเชื่อใจกัน และหากฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งได้ทำการละเมิดสิ่งนี้ ก็อาจส่งผลต่อเรื่องอื่นๆตามมา ดั่งเช่นข่าวนี้ (เขียนไปเขียนมา ยังกะ ความสัมพันธ์ระหว่าง ไอด้อล กับ โอตะ ยังไงชอบกล)

ล่าสุด อ. Shōtarō Tokunō ผู้แต่งมังงะเรื่อง New Game! ได้แจ้งบน twitter ว่า เขาจะไม่ตอบจดหมายที่ส่งมาจากแฟนคลับอีกต่อไป เนื่องจาก เขาพบว่า มีแฟนคลับได้นำเอาภาพบนบอร์ดกระดาษ ที่เขาเป็นคนวาดให้แก่แฟนๆเจ้าของจดหมายนั้นๆ (เป็นสัญลักษณ์บ่งบอกว่า เขาได้รับจดหมายจากแฟนๆแล้ว) ไปขายต่อตามที่ต่างๆ ซึ่งเขาไม่ได้ระบุโดยละเอียดที่นำไปสู่การตัดสินใจของเขาในครั้งนี้

อ.Tokunō ยังกล่าวต่อว่า เขามีความสุขที่ได้ตอบจดหมายจากแฟนๆ แต่ถึงกระนั้น เขาได้มาถึงจุดที่ตัดสินใจ ที่จะหยุดตอบจดหมายจากแฟนๆ เพราะเขาไม่สามารถมั่นใจได้ว่า แฟนๆจะไม่นำเอาภาพที่เขาวาดให้จากใจ ไปจับฉลาก หรือ ขายต่อ

แม้ว่า ข้อมูลเกี่ยวกับภาพบนบอร์ดกระดาษพร้อมลายเซ็นของเขาที่ถูกนำไปขายต่อนั้น จะยังไม่เป็นที่แน่ชัดว่ามันคือภาพอะไร ถึงกระนั้น ได้มีชาวเน็ต จำนวนหนึ่ง ได้พบภาพที่เขาวาดบนเว็บไซต์ประมูลของร้าน Mandarake เมื่อปี 2016 ซึ่งได้มีผู้ใช้รายหนึ่ง ได้นำเอาภาพวาดของตัวละคร Aoba Suzukaze ตัวละครจาก New Game! พร้อมข้อความ "ขอบคุณสำหรับจดหมายนะ!" โดยที่ลายเซ็นที่ระบุไว้บนบอร์ดกระดาษดังกล่าว กลับถูกปิดบัง เพื่อใช้สำหรับการประมูล ซึ่งภาพดังกล่าวปิดประมูลไว้ที่ 6,500 เยน หลังจากมีการเสนอราคาประมูลถึง 5 ครั้งด้วยกัน

อ.Tokunō เขียนเรื่อง New Game! มังงะสาวๆสร้างเกมว้าวุ่น ลงในนิตยสาร Manga Time Kirara Charat เมื่อปี 2013 และออกวางจำหน่ายเล่ม 7 ในญี่ปุ่น เมื่อ 27 มี.ค. 2018 ต่อมาเรื่องนี้ถูกดัดแปลงเป็นอนิเมทีวี 2 ซีซั่น ออกฉายเมื่อปี 2016 กับ 2017 ตามลำดับแหล่งข่าวและรูปภาพ : Yaraon! , animenewsnetwork"ฮิคารุ เซียนโกะ" เดินหมากอีกครั้ง ในรูปแบบละครจีนบนเว็บ

iQIYI ผู้ให้บริการสตรีมมิ่งรายใหญ่ที่สุดของจีน ได้ประกาศว่า พวกเขาจะเริ่มสตรีมมิ่งละครซีรี่ย์บนเว็บชุด The Spirit of Go (棋魂) ซึ่งดัดแปลงมาจากมังงะญี่ปุ่นเรื่อง Hikaru no Go หรือ ฮิคารุ เซียนโกะ เกมอัจฉริยะ ผลงานการ์ตูนของ อ.Yumi Hotta (เนื้อเรื่อง) กับ อ.Takeshi Obata (ภาพ) ในช่วงฤดูร้อนปี 2019 ซึ่งละครชุดนี้ จัดเป็นเวอร์ชั่นคนแสดงครั้งแรกของมังงะเรื่องนี้ด้วยเช่นกัน โดยทาง iQIYI ได้คว้าลิขสิทธิ์ในการนำมังงะแนวหมากล้อม หรือ โกะ เรื่องดังช่วงปลายยุค 90 มาดัดแปลงเป็นละครอย่างถูกต้อง เมื่อ มิ.ย. 2017 โดยจะได้ Chang Liu รับหน้าที่กำกับ ผลิตโดยสตูดิโอ Houhai Culture (Three Kingdoms)

ฮิคารุ เซียนโกะ เป็นเรื่องราวของ ชินโด ฮิคารุ ที่ได้พบกับ กระดานโกะโบราณ โดยบังเอิญ แล้ววิญญาณของ ฟูจิวาระ โนะ ซาอิ ก็ปรากฏขึ้น และ ซาอิ ผู้นี้ ก็เป็นคนทำให้ ฮิคารุ ก้าวไปสู่วงการนักเล่นโกะ(หมากล้อม) และเขาก็หวังว่า ฮิคารุจะก้าวหน้าไปเรื่อยๆจนไปสู่ระดับ หัตถ์เทวะ

ฮิคารุ เซียนโกะ ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Shonen Jump ช่วงปี 1999 - 2003 มีฉบับรวมเล่มทั้งหมด 23 เล่ม โดยมียอดตีพิมพ์ฉบับรวมเล่มในญี่ปุ่นมากกว่า 25 ล้านเล่มด้วยกัน ต่อมาถูกดัดแปลงเป็นอนิเมทีวี 75 ตอน โดย Studio Pierrot ช่วงปี 2001-2003

 


แหล่งข่าวและรูปภาพ : Comic NatalieOricon News , crunchyroll.com


 

นิตยสาร Bessatsu Hana to Yume ออกวางขายฉบับสุดท้าย 26 พ.ค. 2018

นิตยสารการ์ตูนหัวต่างๆของญี่ปุ่น ยังมีความเคลื่อนไหวกันอย่างต่อเนื่อง หลักๆก็ยังคงทยอยหยุดตีพิมพ์ ปรับเปลี่ยนรูปแบบการเผยแพร่ของตัวเอง เพื่อให้เข้ากับยุคสมัยปัจจุบัน โดยนิตยสาร Bessatsu Hana to Yume (Betsuhana) นิตยสารการ์ตูนผู้หญิงฉบับรายเดือนของสนพ.Hakusensha กลายเป็นนิตยสารการ์ตูนหัวล่าสุดที่ได้ประกาศหยุดตีพิมพ์เป็นที่เรียบร้อย หลังตีพิมพ์ยาวนานถึง 41 ปี โดยได้ออกวางจำหน่ายฉบับ ก.ค. 2018 เป็นฉบับสุดท้าย ในวันที่ 26 พ.ค. 2018 ที่ผ่านมานี้เอง

นิตยสารดังกล่าว ตีพิมพ์ขึ้นเมื่อปี 1977 โดยเป็นนิตยสารฉบับน้องสาวของ Hana to Yume เล่มหลัก แรกเริ่มเดิมที Betsuhana เป็นนิตยสารรายไตรมาส ก่อนจะปรับเปลี่ยนไปตีพิมพ์เป็นราย 2 เดือน เมื่อปี 1991 , รายเดือน ปี 1993 และกลับมาตีพิมพ์วางขายราย 2 เดือนอีกครั้งเมื่อปี 2002 ก่อนจะตีพิมพ์ในรูปแบบรายเดือนอีกครั้ง ตั้งแต่ปี 2006 จวบจนถึงฉบับสุดท้าย

Betsuhana เคยตีพิมพ์มังงะเรื่องเด่นดังประจำนิตยสาร ประกอบด้วย Grand Guignol Orchestra and Blood Hound , King of Cards , Otomen , Yukarism Rasetsu and Ludwig Revolution ,Shitsuji-sama no Okiniiri , Boku o Tsutsumu Tsuki no Hikari, Boku wa Chikyū to Utau ขณะที่มังงะ Glass Mask หรือ หน้ากากแก้ว ของ อ.Suzue Miuchi กับ Patalliro! ของ อ.Mineo Maya สองซีรี่ย์การ์ตูนอาวุโสประจำนิตยสาร ยังคงตีพิมพ์ลงในนิตยสารหัวนี้อย่างต่อเนื่อง จนถึง พ.ค. 2018 นี้

อนาคตความเป็นไปของซีรี่ย์การ์ตูนในนิตยสาร :

อวสาน ใน Betsuhana ฉบับสุดท้าย
- Sakura no Hana no Kōcha Ōji ของ อ.Nanpei Yamada (เรื่องที่ขึ้นปกนิตยสารฉบับสุดท้าย), Pinpon Rush! ของ อ. Maki Minami

ย้ายนิตยสาร
- Boku wa Chikyū to Utau ย้ายไปตีพิมพ์ในนิตยสาร Melody ฉบับ ต.ค. (วางขาย 28 ส.ค. 2018 )
- Wonder Honey, Hyakka Mangekyō, Momo mo Motto!, Kyokkei Gakuen, Hōkago Sensei to., Sekai wa Kyō mo Mawatteru, และ Ochikubo ย้ายไปลงบนแอพ-เว็บไซต์ Manga Park
- ตอนสุดท้ายของเรื่อง Touring Express Euro จะลงบน Manga Park วันที่ 26 มิ.ย. 2018
- Kyūketsuki to Yukai na Nakama-tachi กลับมาตีพิมพ์อีกครั้ง ในนิตยสารออนไลน์ Hana Yume Ai.

ผลงานใหม่
- อ.Masumi Kawasou (Touring Express Euro ) จะมีผลงานเรื่องใหม่บนนิตยสารออนไลน์ Hanamaru Manga
- อ.Nanpei Yamada (Sakura no Hana no Kōcha Ōji) , อ.Shigeru Takao, อ.Ritsu Miyako, และ อ.Banko Kuze จะมีผลงานเรื่องใหม่บนนิตยสารออนไลน์ Hana Yume Ai ช่วงฤดูใบไม้ร่วง 2018


แหล่งข่าวและรูปภาพ : Rakuten Books ,  animenewsnetwork


Saban Brands ผู้ดูแลแฟรนไชส์ Power Rangers เตรียมปิดกิจการ ก.ค. 2018

ผลจากการที่ Saban Brands ได้ตัดสินใจขายแบรนด์-แฟรนไซส์ของ Power Rangers ขบวนการนักสู้หลายสีฉบับอเมริกัน รวมไปถึงแบรนด์อื่นๆของตนเอง ให้แก่ Hasbro ผู้ผลิตของเล่นรายใหญ่ในอเมริกา เป็นจำนวนมหาศาล เลยทำให้อนาคตความเป็นไปต่อจากนี้ของ Saban เริ่มมีความชัดเจนมากยิ่งขึ้น ล่าสุด Saban Brands กำลังจะปิดกิจการของตัวเองลง ในวันที่ 2 ก.ค. 2018 นี้

พร้อมกันนี้ พวกเขายังได้ประกาศปลดพนักงานจำนวน 60 คน จาก 51 ตำแหน่งงาน (ซึ่งมีตั้งแต่ ผู้บริหารฝ่ายความคิดสร้างสรรค์ , นักวิเคราะห์บัญชี , ผู้บริหารบัญชี ) ให้พ้นสภาพจากความเป็นพนักงาน ในวันที่ 2 ก.ค. 2018 ซึ่งทั้ง 60 คนนี้ ยังไม่ทราบแน่ชัดว่า จะได้รับการว่าจ้างต่อ โดย Hasbro ผู้ซึ่งเข้ามาเทคโอเวอร์กิจการของ Saban Brands หรือไม่?

แม้ว่า Saban Brands กำลังจะปิดตัว แต่ Saban Capital Group บริษัทเงินทุนซึ่งเป็นบริษัทแม่ของพวกเขา ยังคงดำเนินกิจการต่อไป


 

แหล่งข่าว : LA Business Journal ,  TokuNation"ไซคิ หนุ่มพลังจิตอลเวง" คัมแบ็คกับมังงะตอนสั้นใน Jump Giga

แม้ว่าเรื่องราวความอลม่านอลเวง ที่ก่อขึ้นโดยหนุ่มแว่นพลังจิต Saiki กับ ผองเพื่อนและคนรอบข้าง แห่ง Saiki Kusuo no Psi Nan หรือ ไซคิ หนุ่มพลังจิตอลเวง จะจบลงไปแล้ว แต่ถึงกระนั้น Saiki ยังคงกลับมาป่วนฮาให้แฟนได้หายคิดถึงกัน ล่าสุด อ.Shūichi Asō ได้เขียนมังงะตอนสั้น ตอนใหม่ล่าสุดของ Saiki จำนวน 22 หน้า ลงในนิตยสาร Jump Giga ฉบับแรกประจำฤดูร้อน 2018 ที่เพิ่งวางขายไปเมื่อ 25 พ.ค. 2018 ซึ่งตอนสั้นดังกล่าวจะนำเสนอเรื่องราวของ Saiki โดยที่ไม่มีการใช้พลังจิตใดๆ

Saiki ตีพิมพ์ประจำลงในนิตยสาร Shonen Jump เมื่อปี 2012 และอวสานลงใน Jump ฉบับที่ 13/2018 ที่ออกวางขายไปเมื่อ 26 ก.พ. 2018 ก่อนจะมีการเขียนฉบับการืตูนแก๊ก 4 ช่องของเรื่องนี้เป็นการทิ้งท้าย ลงใน Jump ฉบับต่อมา

ต่อมาเรื่องนี้ถูกดัดแปลงเป็นอนิเม 2 ซีซั่น ออกฉายเมื่อ ก.ค. 2016 กับ ม.ค. 2018 , ฉบับหนังคนแสดง เมื่อ ต.ค. 2017 และ แอพเกมชุด Saiki Kusuo no Psi Nan: Bōsō Bōsō! Psychic Battle ที่เพิ่งเปิดให้เล่นกัน เมื่อ 16 เม.ย. 2018
แหล่งข่าว :  Shonen Jump ,  Mantan Webanimenewsnetwork


ตามคาด....พันธสัญญาเนเวอร์แลนด์ กำลังจะถูกดัดแปลงเป็นอนิเมทีวี

หลังจากมีข่าวการจดทะเบียนโดเมนเว็บไซต์ neverland-anime.com ขึ้น เมื่อ 20 เม.ย. 2018 ที่ผ่านมา ทำให้หลายฝ่ายพากันคาดการถึง มังงะ The Promised Neverland (Yakusoku no Neverland) หรือ พันธสัญญาเนเวอร์แลนด์ ผลงานมังงะแนวชิงไหวพริบของ อ.Kaiu Shirai กับ อ.Posuka Demizu กำลังจะได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเมในเร็ววัน ประกอบกับ มีการแจ้งจากนิตยสาร Shonen Jump ฉบับที่ 25 ว่า ก๊วนเด็กชุดขาวจาก Neverland กำลังจะมีการประกาศข่าวสำคัญของตัวเองใน Jump ฉบับถัดไป

ล่าสุด Jump ฉบับที่ 26 ที่จะวางขายในวันที่ 28 พ.ค. 2018 ได้แจ้งว่า Neverland ได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเมทีวี อย่างเป็นทางการแล้ว โดยมีกำหนดออกฉายช่วงฤดูหนาว 2019 ในเดือน ม.ค. 2019 ทางช่อง Fuji TV ช่วงรายการ Noitamina ซึ่งเป็นรายการอนิเมรอบดึกของช่องทีวีดังกล่าว


แหล่งข่าว :   Yonkou ProdEden 's Zero ผลงานใหม่ของผู้แต่ง Fairy Tail จะเผยแพร่พร้อมกันถึง 5 ภาษา

อัพเดทข่าวคราวเกี่ยวกับผลงานการ์ตูนเรื่องใหม่ของ อ.Hiro Mashima ผู้แต่ง Rave กับ Fairy Tail ที่มีความคืบหน้าออกมาเป็นระยะๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง กับ ภาพดีไซน์ตัวละครเอก ที่มีความสมบูรณ์มากขึ้น (ดูยังไงๆ ก็ไม่ต่างจากตัวละครจาก Fairy Tail มากเท่าไหร่) ล่าสุด ได้มีการเปิดเผยชื่อผลงานการ์ตูนเรื่องใหม่ล่าสุดของ อ.Mashima ออกมาแล้ว โดยใช้ชื่อว่า Eden 's Zero มีกำหนดตีพิมพ์ตอนแรกลงในนิตยสาร Shonen Magazine ฉบับที่ 30/2018 ที่จะวางขายในญี่ปุ่น วันที่ 27 มิ.ย. 2018 และที่พิเศษไปกว่านั้น ในแต่ละตอนของเรื่องนี้จะมีการเผยแพร่พร้อมกันถึง 5 ภาษากันเลยทีเดียว ได้แก่ ญี่ปุ่น , ฝรั่งเศส , จีน , เกาหลี และ ไทย !!!!! (คาดว่า สนพ.บ้านเรา คงมีการเจรจาเรื่อง LC ไว้เรียบร้อยแล้ว)

ภาพดีไซน์ นางเอกประจำเรื่องใหม่


แหล่งข่าวและรูปภาพ : YonkouProd


นักพากย์สาว Hisako Kanemoto พักไมค์ชั่วคราว เบนเข็มศึกษาต่อที่ต่างประเทศ

Production Baobab บริษัทเอเจนซี่นักพากย์ญี่ปุ่น ได้แจ้งว่า นักพากย์สาว Hisako Kanemoto จะหยุดรับงานพากย์เสียงไปซักระยะ เนื่องจากเธอเตรียมจะศึกษาต่อที่ต่างประเทศ โดยภาคเรียนที่ต่างแดนของเธอนั้น จะเริ่มต้นในช่วงฤดูร้อน 2018 และเธอมีแผนจะกลับญี่ปุ่นช่วง มี.ค. 2019

ขณะเดียวกัน Kanemoto ได้ออกมาพูดถึงเรื่องการศึกษาต่อที่ต่างประเทศบนบลอกส่วนตัว โดยระบุว่า เธอสนใจอยากเรียนต่อที่ต่างประเทศมาซักระยะนึงแล้ว เพื่อปรับเปลี่ยนมุมมองของเธอให้กว้างขึ้น พร้อมกันนี้ เธอได้กล่าวขอบคุณทีมงานและแฟนที่คอยสนับสนุนเธอมาโดยตลอด และกล่าวขออภัยที่เธอต้องหยุดทำงานพากย์เสียงกลางคัน อีกด้วย

Kanemoto เปิดตัวในฐานะนักพากย์ครั้งแรก ในบทบาท Miku Edogawa จากอนิเม Sora no Manimani ซึ่งในขณะนั้น เธอใช้ชื่อในวงการว่า Juri Aikawa ก่อนที่เธอจะกลับมาใช้ชื่อจริงอย่างถาวร โดยพากย์เสียงตัวละครตัวแรก (ภายใต้ชื่อจริง) คือ Kanata Sorami จาก So Ra No Wo To จากนั้น เธอมีบทบาทการพากย์เสียงอนิเมมากมาย อาทิ Ika Musume จาก Shinryaku! Ika Musume , Yayoi Kise จาก Smile Precure! , Haruka Kotoura จาก Kotoura-san, Mai Sakura จาก Photokano, Karen Tendou จาก Gamers!, Ginko Sora จาก Ryuuou no Oshigoto, Ami Mizuno จาก Bishoujo Senshi Sailor Moon Crystal ฯลฯ อีกทั้ง เธอยังรับหน้าที่พากย์เสียงเป็น Erina Nakiri จาก Shokugeki no Souma ในซีซั่นปัจจุบัน ซึ่งเธอนั้น มาพากย์เสียงแทน Risa Taneda ที่รับบทบาทนี้ในอนิเม Souma ซีซั่นก่อนหน้า นอกจากนี้ เธอมีกำหนดจะพากย์เสียงเป็น Tsumugi Nayuki จาก Starmyu! , Natsuki Minamiya จาก Strike the Blood รวมถึง Halle จาก หนังอนิเม Uchuu no Hou อีกด้วย


แหล่งข่าว : Comic Natalie , MAL

  

10 อันดับ มังงะ - ไลท์โนเวล ขายดีที่ญี่ปุ่น โดย Oricon : 14-20 พ.ค. 2018

มังงะ

(อันดับ / ยอดขายประจำสัปดาห์ / ยอดขายรวม / เรื่อง - เล่มที่)

*1. 95,548 *,195,878 Chihayafuru จิฮายะ เล่ม 38
*2. 90,241 *,*90,241 Skip Beat! เล่ม 42
*3. 70,830 *,234,156 Arslan Senki ผู้กล้าแห่งอัสลัน เล่ม 9
*4. 68,197 *,*68,197 Days เล่ม 27
*5. 57,342 *,*57,342 Dagashi Kashi โครตเกรียนเซียนขนม เล่ม 11
*6. 56,176 *,*56,176 Demi-chan wa Kataritai เล่ม 6
*7. 55,299 *,*55,299 Hajime no Ippo ก้าวแรกสู่สังเวียน เล่ม 121
*8. 49,392 *,188,190 Ajin สายพันธุ์อมนุษย์ เล่ม 12
*9. 45,009 *,*45,009 5-toubun no Hanayome เล่ม 4
10. 34,017 *,*72,917 Nanatsuya: Shinobu no Housekibako เล่ม 7
ไลท์โนเวล

(อันดับ / ยอดขายประจำสัปดาห์ / ยอดขายรวม / เรื่อง - เล่มที่)

*1. 33,698 112,511 Sword Art Online: Progressive เล่ม 6
*2. 25,848 *29,777 Dungeon ni Deai wo Motomeru no wa Machigatteiru Darou ka Gaiden: Sword Oratoria เล่ม 10
                                    มันผิดรึไง ถ้าใจอยากจะพบรักในดันเจี้ยน (ภาคพิเศษ ซอร์ด โอราโทเรีย) เล่ม 10
*3. *9,217 **9,217 Tensei Kizoku no Isekai Boukenroku เล่ม 3
*4. *8,862 192,975 Overlord เล่ม 13
*5. *8,303 **9,390 Saijaku Muhai no Bahamut เล่ม 15
*6. *8,104 *26,802 86 เล่ม 4
*7. *7,957 **7,957 Gamers! เล่ม 10
*8. *7,412 **7,412 Yowa-Chara Tomozaki-kun Lv.6 เล่ม 6
*9. *6,632 *80,065 Meitantei Conan: Zero no Shikkounin ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน : ปฏิบัติการสายลับเดอะซีโร่
10. *5,750 **6,485 Tensei Kenja no Isekai Life

แหล่งข่าว : Oricon , MAL

 


 

 
free hit counter javascript