บอกเล่าข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 28 พฤษภาคม - 3 มิถุนายน 2561

บอกเล่าสรุปข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์กลับมาอีกครั้ง ......กับควันหลงวันหยุดแห่งพุทธศาสนาที่ผ่านพ้นไป แต่กลับได้ยินเรื่องไม่ดีงามของบรรดาพระสงฆ์ชั้นผู้ใหญ่ที่ทยอยโดนจับเข้าตาราง ผ้าเหลืองปลิวไปตามๆกัน ไปพร้อมๆกับผู้คนที่นับวันไม่ค่อยจะใช้สติซักเท่าไหร่ เห็นข่าวอะไรบิ๊วอารมณ์ตนเองได้หน่อย ก็แชร์กันซะแล้ว โดยที่ไม่คิดจะไตร่ตรองเนื้อหากันเลย ซึ่งตอนนี้คงต้องระวังกันมากขึ้น เพราะหากแชร์แบบไม่รู้เหนือรู้ใต้ ก็มีสิทธิ์ถูกจนท.จับกุมได้เช่นกัน!?....นอกนั้น ก็เป็นสัปดาห์แห่งความสัปดาห์แห่งความวุ่นวาย และปล่อยให้เราบ่นทุกๆปี นั่นคือเรื่องของระบบการสอบเข้ามหาวิทยาลัย ที่เปลี่ยนระบบมันทุกปี เปลี่ยนไปเปลี่ยนมา ระบบกลับซับซ้อนยิ่งขึ้นแถมกลับมีปัญหาต่างๆตามมา ซึ่งคนที่น่าเห็นใจก็ไม่ใช่ใคร ก็คือบรรดาน้องๆรุ่นนี้ที่กำลังจะเข้ามหาวิทยาลัยนี่ล่ะ ซึ่งมันก็เป็นการพิสูจน์ได้ว่า ระบบที่ดีไม่จำเป็นที่จะต้องคิดมากเสมอไป เอาแบบเบสิกๆ เรียบง่าย นี่ล่ะ ดีและแฟร์สำหรับทุกคนแล้ว เลิกเอาเด็กๆเป็นหนูทดลองระบบการศึกษา ที่มาจากความมั่วของพวกคุณล้วนๆเลยนะ ผู้ใหญ่ที่เกี่ยวข้อง!!!!!

 

สำนักข่าว K-D News (kartoon-discovery.com)
สามารถอัพเดทข่าวสารเว็บเราได้ผ่าน Twitter และ Facebook


หากนำข่าวจากเราไปเผยแพร่ที่อื่น รบกวนใส่เครดิตให้กับทางเราด้วยครับ ขอบคุณครับ

New Release Comics of the Week : ดันเจี้ยนมนตราอาหรับราตรี ถึงคราปิดฉาก กับ Magi 37

การ์ตูนออกใหม่ ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ที่ดูจะเน้นมังงะที่เพิ่งออกวางขายเล่มแรกมากเป็นพิเศษ

เริ่มจาก MAGI เล่ม 37 เล่มสุดท้ายแห่งการปิดฉากโลกมนตราอาหรับราตรี มหากาพย์การผจญภัยเวทมนตร์สุดอลังการของผู้ใช้เวทมนตร์จากโลกเก่า
และผู้คนที่พวกเขาเคยได้เจอ มาถึงบทอวสานในเล่มนี้........อาลาดินและอาลีบาบาต่อสู้กับชะตากรรม แม้ว่าโลกกำลังก้าวไปสู่หายนะจาก "เวทมนตร์คืนโลกกลับสู่ลูฟ" ในวิหารศักดิ์สิทธิ์เดวิดกับซินแบดเองก็ต่อสู้กันอย่างดุเดือด ความหวังและความสิ้นหวังต่างพัวพันจนแยกไม่ออก

ยอดนักปรุงโซมะ เล่ม 27 ........ถึงเวลาตัดสินรอบที่ 2 แล้ว การปะทะกันด้วยอาหารขั้นสุดยอดเกินจินตนาการ ชัยชนะจะเป็นของสภาสิบยอดเยี่ยม หรือกลุ่มกบฎกันแน่ และแล้วพวกโซมะที่เป็นเด็กปี 1 ก็ต้องรับศึกต่อไป


Black Butler คน(ลึก)ไขปริศนา(ลับ) เล่ม 26
เสียงปืนที่ตัดผ่านทาวน์เฮ้าส์ในสายฝน...ชิเอลและพ่อบ้านที่กลับบ้านมารู้เห็นเป็นพยานคือ ข้อความจากอดีตที่ได้สูญหายไปแล้ว ความเป็นจริงที่ถาโถมเข้ามาปรากฏอยู่ในดวงตาของผู้เป็นเจ้าของความทรงจำอันเร้นลับ ค่อยๆ ถูกเปิดโปง เปิดโปง...

==========================================

ดาบพิฆาตอสูร (Kimetsu no Yaiba) เล่ม 1 ซีรี่ย์อันดับบนๆจากจัมป์ และกำลังจะมีเวอร์ชั่นอนิเมทีวี บัดนี้ก็ออกวางจำหน่ายในบ้านเราแล้ว......เรื่องราวในยุคไทโช (1912-1926) ทันจิโร่เด็กหนุ่มขายถ่านผู้แสนอ่อนโยน วันหนึ่งครอบครัวของเขาถูกอสูรฆ่าตาย เพื่อหาทางช่วยเนซึโกะ น้องสาวที่โดนเปลี่ยนเป็นอสูรให้กลับมาเป็นมนุษย์อีกครั้ง เขาจึงออกเดินทางเพื่อตามล่าอสูรที่ฆ่าครอบครัวของเขา การเดินทางของทันจิโร่และเนซึโกะ!!  เรื่องราวการต่อสู้ท่ามกลางฝนเลือดได้เริ่มต้นขึ้นแล้ว!!

Fairy Tail ศึกจอมเวทอภินิหาร S เล่ม 1 มังงะรวมผลงานเรื่องสั้นที่ข้องเกี่ยวกับชาวกิลด์นางฟ้าและพันธมิตรข้างเคียง จำนวน 9 เรื่อง


YU-GI-OH! ยู✭กิ✭โอ อาร์คไฟว์ เล่ม 1
ภาคล่าสุดของซีรี่ย์ตะบี้ตะบันดูเอลการ์ด......โลกแห่งโซลิดวิชั่นที่มีมวลสาร เข้าสู่ยุคสมัยของแอ๊คชั่นดูเอล เหล่าดูเอลลิสต์ของลีโอคอเปอร์เรชั่น ต่างก็ตามล่าซาคากิยูยะ เอ็นเตอร์เทนเมนท์ดูเอลลิสต์ที่แฮ็กกิ้งเทคโนโลยีดังกล่าว แต่ว่า คนที่เผชิญหน้าด้วยกลับไม่ใช่ยูยะ!? เอ็นเตอร์เทนเมนท์ดูเอลเปิดฉากแล้ว!!

STRIKE WITCHES กองบินแม่มด 501 เล่ม 1 เวอร์ชั่นนิยายจากอนิเมสาวน้อยกกน.บิน......ฉันชื่อลุคคีนี!เป็นสมาชิกของกองบินร่วมที่ 501แห่งกองทัพสัมพันธมิตร เรียกกันสั้นๆ ว่า 'สไตรค์ วิทเชส' พวกเรามีหน้าที่ต่อสู้กับศัตรูปริศนา นิวรอย ซึ่งผู้ที่สามารถต่อกรกับพวกมันได้ ก็มีแต่แม่มดบินได้อย่างพวกเราเท่านั้นแหละ! แต่โยชิกะที่เป็นสมาชิกหน้าใหม่น่ะ แค่จะควบคุมพลังเวทยังไม่ได้ แถมยังบินห่วยอีกต่างหาก ทำไมนาวาตรีซาคาโมะโตะถึงพาคนแบบนี้มานะ แต่ถ้าอยู่กับโยชิกะล่ะก็ไม่มีเบื่อเลยนะ! ก่อนหน้านี้โยชิกะก็ถูกบางอย่างเข้าสิงด้วยแหละ...

ทีมฆ่าราเม็งเดือด (Hakata Tonkotsu Ramens) เล่ม 1 นิยายอาชญากรรมตลกร้ายอันว่าด้วยเรื่องราวของเหล่านักฆ่าที่เปรี้ยวซ่า! และ บ้าคลั่ง!!ซึ่งโด่งดังจนถูกนำไปสร้างเป็นอนิเมะ........การประจัญหน้ากันของเหล่านักฆ่าในดินแดนที่เหมือนจะสงบสุขดีอย่างฮากาตะ ทว่าเบื้องหลังกลับเต็มไปด้วยอาชญากรรมที่แผ่กระจายไปทั่วเมือง จนกลายเป็นสมรภูมิเดือดของเหล่านักฆ่าที่พร้อมจะกำจัดเป้าหมายอย่างไม่ยี่หระ และเมื่อนักฆ่ากับนักฆ่าต้องมาห้ำหั่นกัน ความแข็งแกร่งจึงอาจไม่เพียงพอสำหรับศึกในครั้งนี้! ปฐมบทของทีมเบสบอลสมัครเล่นในนาม 'HAKATA TONKOTSU RAMENS' ทีมเบสบอลที่ไม่ได้เก่งเรื่องการเล่น แต่โดดเด่นเรื่องการฆ่า!! เมื่อความชั่วแผ่ขยาย มือสังหารนักฆ่าจึงปรากฏกาย——

EXEcutional Crazy Universe - Remaster Edition พบกับความบ๊องบวมของ K ต่ำซีรี่ส์ ที่เหมือนจะเป็น spin-off ของ Executional แต่จริงๆ แล้วก็แค่เอาตัวละครมาใช้เฉยๆ ถ้าเก็ตมุขล่ะก็แปลว่า คุณถูกดักแก่แล้วล่ะ!!

 

นิยายน่าอ่าน :Gosick สาวน้อยยอดนักสืบ 5,ขอให้โชคดีมีชัยในโลกแฟนตาซี! เล่ม 9


เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ:
โหดไม่ถามชื่อ เล่ม 4, น้ำตาเพชฌฆาต Crying Freeman เล่ม 2,EXEcutional Remaster เล่ม 6 , สูตรลับตำรับดันเจียน เล่ม 3,แกล้งนัก รักนะรู้ยัง? เล่ม 2

รูปภาพหน้าปก : amazon.co.jpนักแสดงเสริมทัพคับคั่ง ใน Nisekoi รักสวงป่วนใจ ฉบับหนังคนแสดง

อัพเดทข่าวคราวของ Nisekoi รักลวงป่วนใจ ฉบับหนังคนแสดง หลังจากก่อนหน้านี้มีการเผยโฉมหน้าผู้มารับบทนำ 3 คน ในบทของ Raku Ichijo, Chitoge Kirisaki และ Kosaki Onodera กันไปแล้วนั้น ล่าสุด ได้มีการอัพเดทนักแสดงเพิ่มเติมอีก 6 คน ที่จะมาร่วมแสดงในหนังเรื่องนี้ ซึ่งแต่ละคนนั้น ดีกรีไม่ธรรมดาเลย

DAIGO (40 ปี / นักร้องนำ BREAKERZ , หลานชายของ Noboru Takeshita อดีตนายกรัฐมนตรีญี่ปุ่น) รับบทเป็น Claude:
Yuta Kishi (22 ปี / สมาชิกวงไอด้อล King & Prince ) รับบทเป็น Shu Maiko
Haruka Shimazaki หรือ Paruru (24 ปี / อดีตสมาชิก AKB48 ) รับบทเป็น Marika Tachibana
Marika Matsumoto (33 ปี / Rikku จาก Final Fantasy X) รับบทเป็น Kyoko Nippara
Kaede Aono (25 ปี / Motoko Kusanagi จาก Ghost in The Shell ARISE: GHOST is ALIVE) รับบทเป็น Seishiro Tsugumi
Hana Kawamura (17 ปี) รับบทเป็น Ruri Miyamoto

นักแสดงข้างต้น จะแสดงร่วมกับนักแสดงนำที่ประกาศกันมาก่อนหน้านี้

Kento Nakajima (24 ปี / สมาชิกวงไอด้อล Sexy Zone ) รับบทเป็น Raku Ichijo:
Ayami Nakajo (21 ปี / Nino Arisugawa จาก Anonymous Noise) รับบทเป็น Chitoge Kirisaki
Natsumi Ikema (15 ปี/ อดีตสมาชิก Lollipop วงแด๊นซ์จากโอกินาว่า) รับบทเป็น Kosaki Onodera

หนังคนแสดงของ Nisekoi มีกำหนดเปิดศึกอวยน้องนางหัวสีบนโรงหนังทั่วญี่ปุ่น 21 ธ.ค. 2018


แหล่งข่าว : Comic Natalie , crunchyroll.comOne Piece ประกาศเขียนมังงะภาคแยกเพิ่มอีก 3 ชุด + 1 โปรเจ็คลับ

One Piece มังงะโจรสลัดเรื่องดังของ อ.Eiichiro Oda กำลังจะมีโปรเจ็คมังงะภาคแยกเพิ่มเติมให้แฟนๆเรื่องนี้ได้ติดตามกัน ถึง 3 เรื่อง ที่ได้ประกาศในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ประกอบด้วย มังงะภาคแยกชุด Chin Piece ที่เขียนโดย อ.Yoshikazu Amami ( Battle Spirits Burning Soul) , มังงะภาคแยกชุด One Piece Koby ni no Kobiyama: Urifutatsu Nagi no Ōhihō (Kobiyama, Who Looks Like Koby: Two Piece in a Pod) ที่เขียนโดย Nakamaru และโปรเจ็คมังงะภาคแยก ที่จะทำร่วมกับ กลุ่ม Youtuber นาม Fischer

Chin Piece ได้ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Saikyō Jump ฉบับ ก.ค. ที่ออกวางขายไปเมื่อ 1 มิ.ย. 2018 โดยมังงะภาคแยกดังกล่าวนั้น จัดว่าเป็นภาคแยกที่ อ.Eiichiro Oda ผู้แต่ง One Piece ต้นตำรับ มีส่วนร่วมในการดูแลมังงะชุดนี้อย่างเป็นทางการ ( และไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับ Chin Piece มังงะล้อเลียนที่เขียนโดย Man-gatarō ซึ่งเป็นการโปรโมทผลงานมังงะของเขาเรื่อง Chinyūki ~Tarō to Yukai na Nakama-tachi~ อีกที) ก่อนหน้านี้ ตอนแรกของผลงานมังงะแนว essay เรื่อง Hit Saku no Tsumeaka Kudasai! ที่เขียนโดย อ.Amami ได้ปรากฏภาพปลา ซึ่งเป็นตัว avatar แทน อ.Oda ปรากฏอยู่ด้วย ซึ่งสื่อเป็นนัยๆว่า ตัว อ. Amami ได้มีการติดต่อพูดคุยกับ อ.Oda บ่อยครั้งด้วยกัน

 

ขณะที่ One Piece Koby ni no Kobiyama: Urifutatsu Nagi no Ōhihō จะลงเผยแพร่บนแอพ/เว็บไซต์ Shonen Jump+ ในวันที่ 18 มิ.ย. 2018 รวมถึงมีการเผยแพร่บนเว็บไซต์หลักของ One Piece ด้วย มังงะชุดนี้จะหยิบเอาตัวละครที่มีรูปร่างหน้าตาคล้ายๆ Koby ช่วงแรกๆ มาสวมชุดเด็กนักเรียนม.ต้น

 

ส่วน มังงะภาคแยก ที่ One Piece จะทำร่วมกับ Fischer กลุ่ม Youtuber เจ้าของ Channel ที่มียอดวิวสูงที่สุดในญี่ปุ่น จะนำเสนอเรื่องราวที่สมาชิก Fischer ทั้ง 7 คน ได้หลุดเข้าไปในโลกของ One Piece โดยมีกำหนดตีพิมพ์ตอนแรกในนิตยสาร Saikyō Jump ฉบับ ก.ย. ที่จะวางขายในวันที่ 3 ส.ค. 2018 ( กลุ่ม Fischer ประกอบไปด้วยกลุ่มคนทั้ง 7 ผู้มีความสามารถที่แตกต่างกัน ประกอบด้วย นักกีฬา , นักร้อง , บรรณาธิการ เป็นต้น โดยสมาชิกแต่ละคน รู้จักกันมา ตั้งแต่ ม.ต้น)

อีกทั้ง Saikyō Jump ฉบับ ก.ค. ยังได้แจ้งว่า เรื่องนี้กำลังจะมีการประกาศข่าวใหญ่สำคัญในนิตยสาร Shonen Jump ฉบับที่ 34 ที่จะวางขายในวันที่ 23 ก.ค. 2018 อีกด้วย ซึ่งโปรเจ็คลับดังกล่าว กับ มังงะ One Piece x Fischer ถือเป็นส่วนหนึ่งของโปรเจ็คฉลองการตีพิมพ์ครบ 21 ปีของ One Piece อีกด้วยแหล่งข่าว : animenewsnetwork อดีตสมาชิก Nogizaka46 แสดงนำใน "คุณครูจอมเวท เนกิมะ!" ฉบับละครเวที

Rina Ikoma อดีตสมาชิกวงไอด้อล Nogizaka46 ไปหมาดๆ จะร่วมแสดงนำในฉบับละครเวทีของ Mahou Sensei Negima! หรือ คุณครูจอมเวท เนกิมะ! ที่ดัดแปลงมาจากผลงานการ์ตูนคุณครูเด็กผู้รายล้อมด้วยนร.หญิง ของ อ.Ken Akamatsu ในชื่อชุดว่า Mahou Sensei Negima! Okochama Sensei wa Shugyou-chu! (The Child Teacher is in Training) มีกำหนดเปิดการแสดง ณ โรงละคร AiiA 2.5 Theater Tokyo ช่วงวันที่ 12-16 ก.ค. 2018. โดย Ikoma จะรับบทเป็น Negi Springfield ตัวเอกของเรื่องนี้ ซึ่งถือเป็นครั้งแรกที่ Negima ได้รับการทำในรูปแบบละครเวที

Ikoma ได้แสดงความรู้สึกที่ได้แสดงในละครเวทีของ Negima " ชั้นได้แสดงเป็นตัวละครเอก Negi ในละครเวที 'Mahou Sensei Negima! Okochama Sensei wa Shugyou-chu!' และนั่นเป็นการแสดงครั้งแรกของชั้น หลังจากจบการศึกษา (ลาออกจากวง) จาก Nogizaka46 ไป และชั้นคิดว่ามันคงจะเป็นจุดเปลี่ยนครั้งใหญ่ของชั้นด้วย อย่างไรก็ตาม ชั้นถูกเติมเต็มไปด้วยความต้องการที่อยากจะทำให้ดีที่สุดเท่าที่ชั้นจะทำได้ ชั้นรู้สึกตื่นเต้นที่จะได้เห็นว่าเราสามารถแสดงออกในมุมมองเนื้อเรื่องของ คุณครูจอมเวท Negima! ได้ยังไง ....ก็ชั้นได้รับบทเป็น Negi-kun ผู้มีอายุ 10 ขวบ นี่นา ในแง่ของบทบาท ชั้นต้องใส่ความมั่นใจมากถึง 120% ในการแสดงเป็น Negi-kun ที่จะต้องไม่แพ้ใคร ชั้นรู้ว่ามีแฟนๆมากมายที่ชื่นชอบมังงะต้นฉบับเรื่องนี้ ฉะนั้น ชั้นจะพยายามที่จะทำให้การแสดงออกมายอดเยี่ยมถูกใจกันไปทั่วเลยค่ะ"

Ikoma เข้าสู่วงการบันเทิง ด้วยการเปิดตัวเป็นสมาชิกรุ่นก่อตั้งของ Nogizaka46 วงที่มีสตอรี่เป็นคู่แข่งของ AKB48 (เพราะคนก่อตั้งทั้ง 2 วงนี้ คือ คนเดียวกัน) เมื่อปี 2012 ก่อนจะจบการศึกษา หรือ ลาออกจากวง เมื่อ 6 พ.ค. 2018 ที่ผ่านมา

ขณะที่ Negima ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Shonen Magazine จำนวน 355 ตอน ช่วงปี 2003 - 2012 มีฉบับรวมเล่มทั้งหมด 38 เล่ม ต่อมาถูกดัดแปลงเป็นอนิเมทีวี 2 ซีซั่น , OAD 2 ชุด และ หนังอนิเม อีกทั้งยังเคยถูกดัดแปลงในรูปแบบละครซีรี่ย์คนแสดง 25 ตอน เมื่อช่วงปี 2007-2008 และที่น่าสนใจก็คือ ผู้รับบทเป็น Negi ในละครซีรี่ย์ดังกล่าว คือ Yukina Kashiwa ผู้ซึ่งเคยเป็นอดีตสมาชิกของ Nogizaka46 เช่นกัน (ในตอนนั้น Kashiwa มีอายุเพียง 13 ปี )

 

แหล่งข่าวและรูปภาพ : Comic Natalie , crunchyroll.comปฏิกิริยาของคู่ดูโอ้ผู้แต่ง The Promised Neverland หลังทราบข่าวเวอร์ชั่นอนิเมทีวี

จากการที่มีข่าวแจ้งว่า มังงะ The Promised Neverland (Yakusoku no Neverland) หรือ พันธสัญญา เนเวอร์แลนด์ ได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเมทีวี อย่างเป็นทางการ ในนิตยสาร Shonen Jump ฉบับที่ 26/2018 ที่เพิ่งออกวางจำหน่าย เมื่อ 28 พ.ค. 2018 ทางคู่หูผู้แต่งมังงะเรื่องนี้อย่าง อ.Kaiu Shirai กับ อ. Posuka Demizu ได้ออกมาแสดงความรู้สึกยินดีปรีดากับข่าวนี้ บน twitter หลักของมังงะเรื่องนี้ ที่เพิ่งเปิดตัวได้ไม่นาน

อ.Kaiu Shirai (เนื้อเรื่อง) :

"อนิเมทีวี! ขอบคุณทุกๆคนมากๆเลย! ชั้นได้อ่านบทของอนิเม 3 ตอนแรกแล้ว ในขณะที่อนิเมได้รักษาองค์ประกอบตามต้นฉบับมังงะเปี๊ยบ แต่อนิเมก็มีหนทางที่แตกต่างกันในการนำเสนอด้วย พวกเขาจะสร้างให้มันสนุกควบคู่ไปด้วยกันทั้งมังงะ กับ อนิเม โดยส่วนตัวนะ ชั้นพร้อมที่จะติดตามอยากชมฉากที่อยากจะดูในตอนที่ 2 เหลือเกิน ชั้นคงจะมีความสุขมากๆ หากชั้นได้สนุกไปกับอนิเมพร้อมกับทุกๆคน!"

อ.Posuka Demizu (ภาพ):

"สำหรับทุกคนบน Twitter ชั้นได้มาถึงโลกอันแสนน่ามหัศจรรย์ซะที!! ขอบคุณที่่สนับสนุนพวกเรานะ!"

อนิเมทีวีของ Neverland มีกำหนดออกฉายทางช่อง Fuji TV ช่วงรายการอนิเมรอบดึก Noitamina ในเดือน ม.ค. 2019


แหล่งข่าวและรูปภาพ : The Promised Neverland Official Twitter ,  crunchyroll.comแรงดีไม่มีตก...โคนัน : ปริศนาสายลับเดอะซีโร่ ครองอันดับ 1 Box Office ญี่ปุ่น 7 สัปดาห์ติดต่อกัน

กลายเป็นหนังอนิเมที่มาแรงไม่หยุดฉุดไม่อยู่ซะจริง สำหรับ Detective Conan: Zero the Enforcer หรือ ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน : ปริศนาสายลับเดอะซีโร่ หลังจากตัวหนังชุดที่ 22 ของนักสืบจิ๋วโคนัน เพิ่งจะทุบสถิติรายได้สูงที่สุดของซีรี่ย์หนังอนิเมของตัวเองไปไม่นาน ล่าสุด ตัวหนังยังคงรั้งอันดับที่ 1 บน Box Office ญี่ปุ่น ต่อไป เป็นสัปดาห์ที่ 7 ติดต่อกัน โดยสุดสัปดาห์ล่าสุด (26-27 พ.ค. 2018) ของตัวหนังชุดนี้ สามารถโกยรายได้ 180 ล้านเยน กับ ยอดตั๋ว 130,000 ใบ จนถึงขณะนี้ ตัวหนังสามารถโกยรายได้รวมทั้งสิ้น 7.56 พันล้านเยน กลายเป็นหนังที่ทำเงินสูงที่สุดในญี่ปุ่น ในปี 2018 อยู่ ณ ขณะนี้ แถมรายได้รวมของหนังยังแซงหน้า Star Wars: The Last Jedi ที่ทำรายได้ในญี่ปุ่นทั้งหมด 7.4 พันล้านเยน

อันดับอื่นๆที่น่าสนใจ Koi wa Ameagari no Youni (Love is Like After the Rain) หนังคนแสดงจากผกก.Akira Nagai และนักแสดงสาว Nana Komatsu ที่ดัดแปลงจากผลงานมังงะของ อ.Jun Mayuzuki (ที่เพิ่งมีฉบับอนิเมออกฉายไปเมื่อซีซั่นก่อนหน้า) เปิดตัวสุดสัปดาห์แรกได้ในอันดับ 4 ด้วยรายได้ 120 ล้านเยน กับยอดตั๋ว 86,000 ใบ ซึ่งรายได้เปิดตัวของตัวหนังนั้นคิดเป็นเพียง 56 % ของ Teiichi: Battle of Supreme High ผลงานการกำกับหนังเรื่องก่อนหน้านี้ของ Nagai เสียอีก ซึ่งคาดว่า ตัวหนังจะทำรายได้ในญี่ปุ่นทั้งหมดราว 1 พันล้านเยน
อันดับหนัง Box Office ญี่ปุ่น (26-27 พ.ค. 2018 )

(วัดอันดับจากยอดขายตั๋ว)


1 (1). "Detective Conan: Zero the Enforcer"

2 (new). "Tsuma yo Bara no youni: Kaziku wa Tsuraiyo III"

3 (2). "Peter Rabbit"

4 (new). "Koi wa Ameagari no Youni"

5 (new). "Yu-zai"

6 (5). "Avengers: Infinity War"

7 (3). "Nomitori ZamuraIi"

8 (4). "Rampage"

9 (new). "Code Geass: Lelouch of the Rebellion: Oudou"

10 (7). "Laplace's Witch"

แหล่งข่าว : Eiga.com , crunchyroll.com


Toru "Zero" Amuro ฟอร์มฮ็อต ส่งผลให้ Shōnen Sunday S ได้รับการตีพิมพ์เพิ่มเติมรอบ 2

จากความแรงของหนังอนิเม Detective Conan: Zero the Enforcer หรือ ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน : ปริศนาสายลับเดอะซีโร่ ที่มี Toru Amuro หรือ Zero เป็นตัวชูโรงนั้น ไม่เพียงแค่จะนำพาตัวหนังทำเงินใกล้แตะ 8 พันล้านเยน เท่านั้น ยังส่งผลทำให้บรรดานิตยสารการ์ตูนต่างๆที่มีคอนเท้นท์เกี่ยวกับหนังชุดนี้ พากันขายดีถล่มทลาย ซึ่งมีบางหัวถึงต้องเพิ่มกำลังการเพิ่มนิตยสารเพิ่มเติม......ล่าสุด สนพ.Shogakukan ได้ประกาศว่า พวกเขาเตรียมจะตีพิมพ์นิตยสาร Shōnen Sunday S ฉบับ มิ.ย. กับ ก.ค. 2018 เพิ่มเติม จากการที่นิตยสารทั้ง 2 ฉบับนั้น ต่างขายหมดเกลี้ยงจากชั้นร้านหนังสือ โดยนิตยสารฉบับรีปริ้นท์มีกำหนดวางขายตามร้านหนังสือที่ญี่ปุ่น อย่างน้อยราววันที่ 13 มิ.ย. 2018

Shōnen Sunday S ฉบับ ฉบับ มิ.ย. กับ ก.ค. 2018 ที่ออกวางจำหน่ายเมื่อ 25 เม.ย. กับ 25 พ.ค. 2018 ตามลำดับ ได้ขึ้นปกเป็นตัวละครอามุโร่ จาก โคนัน โดยในฉบับ มิ.ย. 2018 ได้แถมสติ๊กเกอร์ Amuro ทั้ง 3 โฉมหน้า ขณะที่ ฉบับ ก.ค. 2018 จะแถมแฟ้มใสลายฉากจากหนังโคนัน : ปริศนาสายลับเดอะซีโร่

โคนัน : ปริศนาสายลับเดอะซีโร่ ออกฉายครั้งแรกบนโรงที่ญี่ปุ่นเมื่อ 13 เม.ย. 2018 โดยตัวหนังสามารถทำรายได้รวมถึง 7,569,065,200 เยน และยอดขายตั๋วรวมกันถึง 5.8 ล้านใบ อีกทั้งตัวหนังยังรั้งอันดับ 1 บน Box Office ญี่ปุ่นเป็นสัปดาห์ที่ 7 ติดต่อกัน กลายเป็นหนังที่สร้างสถิติรายได้สูงที่สุดในบรรดาอนิเมจอเงินโคนันทุกภาค

เท่านั้นไม่พอ อ.Takahiro Arai ได้เขียนมังงะภาคแยกของโคนัน ที่เป็นเรื่องราวของ อามุโร่ โดยเฉพาะ ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Shonen Sunday ฉบับที่ออกวางขายเมื่อ 9 พ.ค. 2018


แหล่งข่าวและรูปภาพ :  Comic Natalieanimenewsnetworkนิตยสารการ์ตูน Young Animal Arashi , YOU , Comic Birz พร้อมใจปิดตัวลง

จากข่าวนิตยสารรีปริ้นท์เพิ่มเติม ก็มาที่ข่าวนิตยสารหยุดตีพิมพ์กัน(อีกแล้ว) โดยในสัปดาห์นี้ ก็มีนิตยสารการ์ตูนญี่ปุ่นได้พร้อมใจกันหยุดตีพิมพ์ถึง 3 หัวด้วยกัน!!!!

เริ่มจากนิตยสาร Young Animal Arashi ของสนพ. Hakusensha ได้ออกวางจำหน่ายฉบับที่ 7 ฉบับสุดท้ายของพวกเขาแล้ว เมื่อ 1 มิ.ย. 2018 หลังจากตีพิมพ์วางขายมาตั้งแต่ปี 2000 เป็นต้นมา โดยซีรี่ย์การ์ตูนในนิตยสารหัวนี้จะย้ายไปตีพิมพ์ลงใน Young Animal ซึ่งเป็นนิตยสารพี่สาวแทน

ถึงกระนั้น ทาง Hakusensha จะตีพิมพ์นิตยสารหัวใหม่ทดแทน ในชื่อคร่าวๆว่า Young Animal Resistance ที่จะเน้นซีรี่ย์การ์ตูนแนวต่อสู้เป็นหลัก โดยมีกำหนดวางขายช่วงปลายปี 2018 เท่านั้นไม่พอ Hakusensha จะตีพิมพ์นิตยสารการ์ตูนหัวใหม่ ที่รวมซีรี่ย์การ์ตูนแนวผู้ใหญ่โดยเฉพาะ ในชื่อว่า Harem ในเดือน ก.ย. 2018

===============================================================

ขณะเดียวกัน เว็บไซต์หลักของนิตยสาร You ได้แจ้งว่า นิตยสารการ์ตูนเอาใจสาวๆวัยทำงานในเครือ Shueisha หัวนี้ เตรียมจะหยุดตีพิมพ์ในฉบับ พ.ย. ที่จะวางขายในวันที่ 15 ต.ค. 2018 หลังจากตีพิมพ์มาตั้งแต่ ธ.ค. 1980 เป็นต้นมา (เป็นนิตยสารรายเดือน เมื่อ ก.ค. 1982) โดยสาเหตุที่พวกเขาตัดสินใจหยุดตีพิมพ์นิตยสารหัวนี้ คือ นิตยสารไม่สามารถที่จะหยุดยั้งวิกฤติคนอ่านที่ลดลงอย่างต่อเนื่อง ในขณะที่กลุ่มนักอ่าน ซึ่งส่วนใหญ่เป็นผู้หญิงวัยทำงานนั้น หันไปอ่านมังงะรวมเล่มแบบตีพิมพ์กับดิจิตอลมากขึ้น โดย Shueisha มีแผนจะเน้นมังงะดิจิตอลมากขึ้น รวมไปถึง ให้ความสำคัญกับนิตยสาร Cocohana รวมถึง officeYOU

===============================================================

อีกด้านหนึ่ง Comic Birz นิตยสารรายเดือนประจำค่าย Gentosha และเคยตีพิมพ์มังงะเรื่องดังอย่าง Rozen Maiden, Hetalia - Axis Powers ฯลฯ ได้ประกาศหยุดตีพิมพ์เป็นที่เรียบร้อย ในฉบับ ส.ค. 2018 ที่จะออกวางขาย ในวันที่ 30 มิ.ย. 2018 ซึ่งทางนิตยสารยืนยันว่า ซีรี่ย์การ์ตูนที่ตีพิมพ์ลงในนิตยสารอยู่ขณะนี้ จะยังตีพิมพ์ต่อไป ส่วนจะย้ายไปเผยแพร่ที่ไหนนั้น จะมีการแจ้งให้ทราบใน Comic Birz ฉบับ ส.ค. 2018

โดย Comic Birz เป็นนิตยสารการ์ตูนที่มีประวัติผ่านร้อนผ่านหนาว โยกย้ายสังกัดหลายครั้ง ตีพิมพ์ครั้งแรกเมื่อปี 1986 ภายใต้ชื่อ Comic Burger ในเครือสนพ. Kodansha ก่อนจะย้ายไปตีพิมพ์ภายใต้สนพ. Scholar เมื่อปี 1988 และเปลี่ยนชื่อเป็น Comic Birz เมื่อปี 1996 ต่อจากนั้น นิตยสารหัวนี้ได้ย้ายไปสังกัดในเครือ Sony Magazines เมื่อปี 1999 หลังจาก Scholar ปิดตัวลง จนในที่สุด หลังจาก Sony Magazines ได้ยุติบทบาทธุรกิจมังงะเมื่อปี 2001 นิตยสารหัวนี้จึงได้ย้ายสังกัดไปอยู่ในค่าย Gentosha จนกระทั่งนิตยสารปิดตัว

แหล่งข่าว: animenewsnetwork


ไม่จบง่ายๆ.....ผู้แต่ง "หน้ากากแก้ว" ยืนยันจะเขียนเรื่องนี้ต่อจนจบ หลังนิตยสารต้นสังกัดปิดตัว

สืบเนื่องจากการที่นิตยสารการ์ตูนผู้หญิง Bessatsu Hana to Yume (Betsuhana) ได้ออกวางจำหน่ายฉบับสุดท้ายไปเมื่อ 26 พ.ค.2018 ที่ผ่านมา ก็ได้ส่งผลต่ออนาคตความเป็นไปของซีรี่ย์การ์ตูนในนิตยสารหลายต่อหลายเรื่อง ซึ่งมีบางเรื่องที่ได้จบลงไปพร้อมกับนิตยสาร หรือไม่ก็ทยอยย้ายไปเผยแพร่ลงนิตยสารหัวอื่นๆ (ทั้งตีพิมพ์ กับ ออนไลน์) หนึ่งในนั้น ก็รวมไปถึง ซีรี่ย์การ์ตูนเก่าแก่ ที่เราไม่รู้ว่าจะได้มองเห็นตอนจบกันหรือเปล่า? อย่าง Glass no Kamen หรือ หน้ากากแก้ว (นักรักโลกมายา) ที่ยังไม่มีการระบุสถานภาพที่แน่ชัด หลัง Betsuhana ปิดตัวลง

ล่าสุด อ.Suzue Miuchi ได้ออกมายืนยันให้แฟนๆได้เบาใจ บน twitter ว่า เธอมีแผนจะเขียนมังงะเรื่องนี้ต่อจนจบอย่างแน่นอน หากมังงะเรื่องนี้ได้ตีพิมพ์ต่อลงในนิตยสารหัวใด หรือ ช่วงเวลาใดนั้น เธอจะแจ้งให้ทราบบน twitter อีกที

อ.Miuchi เขียนหน้ากากแก้ว เมื่อปี 1975 เป็นต้นมา ลงในนิตยสาร Hana to Yume ก่อนจะย้ายไปตีพิมพ์ลงใน Betsuhana เมื่อปี 2008 ก่อนหน้านี้ อ.Miuchi เคยเปรยไว้เมื่อปี 2014 ว่า มังงะเรื่องนี้ของเธอใกล้จะจบลงแล้ว ปัจจุบันมังงะเรื่องนี้ออกวางขายฉบับรวมเล่มที่ 49 ไปเมื่อปี 2012 โดยฉบับรวมเล่มที่ 50 ของเรื่องนี้ เลื่อนออกวางจำหน่ายอย่างไม่มีกำหนด ตั้งแต่ปี 2013 เป็นต้นมา

มังงะชุดนี้ถูกดัดแปลงในหลายรูปแบบ ทั้งอนิเมทีวี เวอร์ชั่นปี 1984 , เวอร์ชั่นรีเมค เมื่อปี 2005-2006 , ละครซีรี่ย์คนแสดง 2 ชุด, OVA , อนิเมแฟลชแนวล้อเลียนชุด Glass no Kamen Desu ga (It's Glass Mask But), หนังอนิเมล้อเลียน Glass no Kamen Desu ga Onna Spy no Koi! Murasaki no Bara wa Kiken na Kaori!? (It's Glass Mask But: Female Spy's Love! The Purple Rose Has a Dangerous Scent!?), และอนิเม 3D ชุด 3-Nen D-Gumi Glass no Kamen


แหล่งข่าวและรูปภาพ : Hachima Kikō , animenewsnetwork


Kadokawa กล่าวขออภัยผู้วาดนิยาย Boogiepop wa Warawanai จากการสื่อสารที่ผิดพลาด

ดราม่าเบาๆที่เกิดขึ้นกับ ไลท์โนเวล Boogiepop wa Warawanai ที่กำลังจะมีโปรเจ็คอนิเมชุดใหม่ล่าสุดออกมา เมื่อ Kouji Ogata ผู้วาดภาพประกอบให้นิยายชุดดังกล่าวได้โพสต์แสดงความไม่พอใจภาพดีไซน์ตัวละครในเวอร์ชั่นอนิเมของเรื่องนี้บน twitter ส่วนตัว เมื่อ มี.ค. 2018 ซึ่งเรื่องดังกล่าว ทาง Kadokawa ต้นสังกัดของนิยายชุดนี้ได้รับทราบ และออกแถลงการณ์ขออภัยถึงเรื่องดังกล่าว บนเว็บไซต์หลักของอนิเม Boogiepop

Kadokawa ออกมายืนยันว่า สตูดิโอ Madhouse ดำเนินการผลิตอนิเมเป็นไปตามแผนและคำแนะนำจากพวกเขา และเพื่อสนองต่อความคิดเห็นของ Ogata พวกเขาจึงได้ตรวจสอบรายละเอียดเกี่ยวกับปัญหาที่เกิดขึ้น เมื่อช่วงสิ้นเดือน มิ.ย. 2018 ผลปรากฏว่า สาเหตุของปัญหา มาจากการสื่อสารที่ผิดพลาดของ Kadokawa เอง เพราะแบบภาพที่ถูกส่งให้ Ogata ได้ตรวจสอบและอนุมัตินั้น เป็นเพียงแค่ส่วนหนึ่งของภาพดีไซน์ของอนิเมใหม่เท่านั้น ในขณะที่ทาง Madhouse ไม่ได้สนองต่อความคิดเห็นของ Ogata ใดๆ เนื่องจากติดพันกับกฎระเบียบในเรื่องของการสื่อสารเป็นลำดับขั้น

Kadokawa กับ Ogata ได้ถกถึงปัญหาเกี่ยวกับความเข้าใจผิดที่เกี่ยวข้องกับการออกแบบตัวละคร เมื่อกลางเดือน เม.ย. 2018 ซึ่งทาง Kadokawa ได้อธิบายและปรึกษากับ Ogata เกี่ยวกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้น จนในที่สุดปัญหาความเข้าใจผิดต่างๆก็เคลียร์กันได้อย่างลงตัว และทางฝ่าย Ogata ให้ความยินยอมในการดำเนินการผลิตอนิเมต่อไป ส่วน Kadokawa นั้น ก็กำลังทบทวนนโยบายที่เกี่ยวข้องกับการแชร์ข้อมูลต่างๆ

Kadokawa เน้นย้ำว่า ทั้งผู้กำกับ Shingo Natsume ผู้ออกแบบตัวละคร Hidehiko Sawada และ Madhouse ไม่มีอำนาจการตัดสินใจที่เกี่ยวข้องกับขั้นตอนความคืบหน้าของอนิเมใดๆ ซึ่งทางบริษัทเสริมว่า ข่าวลือที่มีการระบุว่า ผกก.Natsume ได้ลาออกจากโปรเจ็คนี้นั้น ไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด Kadokawa ยังได้กล่าวทิ้งท้าย ด้วยการ "ขออภัยเป็นอย่างสูง " ถึง Madhouse , ทีมงานผู้ผลิตอนิเม และ Ogata จากความบกพร่องในเรื่องของการเผยแพร่และแบ่งปันข้อมูล

Ogata ได้ออกมาแสดงความเห็นเกี่ยวกับแถลงการณ์ของ Kadokawa โดยออกมากล่าวขออภัยบริษัท เกี่ยวกับข้อความที่ทวีตบน Twitter พร้อมคอมเม้นต์ต่างๆ ที่นำไปสู่ความเข้าใจผิดต่อทีมงานผู้สร้าง Ogata กล่าวว่า เขาได้พบปะกับฝ่ายอนิเมชั่น เมื่อ เม.ย. 2018 และพวกเขารัไัดั้ับรู้ว่า ภาพวาดของเขานั้นถูกนำไปใช้โดยไม่ผ่านการรีวิวกับอนุมัติจากเขาเลย เขากล่าวว่า ปัญหาเหล่านี้ได้รับการแก้ไขแล้ว โดยเขาจะสนับสนุนโปรเจ็คนี้ จากจุดยืนของผู้วาดภาพต้นฉบับ พร้อมกับขอบคุณทุกคนที่ให้การสนับสนุนเขาเรื่อยมา

ไลท์โนเวล Boogiepop เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับเทพธิดาแห่งความตายนาม Boogiepop ที่เป็นเพียงแค่เรื่องเล่าในตำนาน แต่ไปๆมาๆ กลับกลายเป็นเรื่องจริง เมื่อเด็กนักเรียนหญิงแห่งโรงเรียน Shinyo จำนวนหลายคนได้สูญหายไปอย่างเป็นปริศนา ในขณะทีทางตำรวจและโรงเรียนกำลังสืบสวนหาความจริงอยู่นั้น ก็มีเด็กสาวนาม Nagi Kirima ที่รู้ดีกว่าใครเพื่อน สิ่งลึกลับและชั่วร้ายที่ได้คืบคลานเข้ามานั้น มันคือ Boogiepop หรือ สิ่งที่น่ากลัวกว่านั้น ...?


แหล่งข่าว : Otakomu , animenewsnetworkลือ.....นักสเก็ตน้ำแข็ง Jeffrey Buttle มีส่วนร่วมเบื้องหลัง กับอนิเมจอเงินของ Yuri!! on Ice

หนังจอเงินของอนิเม Yuri!! on Ice ที่มีการประกาศกันเมื่อปี 2017 ที่ผ่านมา จัดว่าเป็นโปรเจ็คที่ทางทีมงานผู้สร้างอนิเมได้อุบไว้เงียบซะเหลือเกิน แต่อย่างน้อยก็พอมีข่าวคราวความคืบหน้าเล็กๆเกี่ยวกับเรื่องนี้ ซึ่งยังไม่มีการยืนยันว่าเป็นเรื่องจริงหรือไม่

ล่าสุด Jeffrey Buttle หนุ่มนักสเก็ตน้ำแข็งชาวแคนาดา ดีกรีเหรียญทองแดงโอลิมปิคฤดูหนาว และแชมป์โลก เมื่อปี 2008 ได้ปรากฏตัวที่ญี่ปุ่น ณ ลานสเก็ตน้ำแข็ง Aqua Rink Chiba เมื่อช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา (26-27 พ.ค. 2018) ซึ่งเขาได้โพสต์ภาพลง Instagram ส่วนตัว ซึ่งเป็นภาพที่เขาสวมชุดตรวจจับสัมผัสการเคลื่อนไหว 3 มิติ พร้อมกับ คำพูดของเขาที่กำกับไว้ว่า เขากำลังถ่ายทำหนังที่นี่ตลอดทั้งคืน

จากภาพดังกล่าว ทำให้เกิดข่าวลือสะพัดของแฟนๆ Yuri!! on Ice บนโลกโซเชียล ที่หลายคนพากันคาดการว่า เขาจะมีส่วนร่วมกับฉบับจอเงินของอนิเมก๊วนหนุ่มนักสเก็ตน้ำแข็งเป็นแน่ ในฐานะของ นักแสดง motion capture ที่มีส่วนร่วมในขั้นตอนการสร้างอนิเม (ชุดดังกล่าวจะคอยจัดการจับภาพเคลื่อนไหวไปตามการเต้นรำบนลานสเก็ตน้ำแข็ง ) อย่างไรก็ตาม ข่าวดังกล่าวยังไม่มีการยืนยันอย่างเป็นทางการจากทีมงานอนิเมเรื่องนี้แต่อย่างใด แต่ที่แน่ๆ Buttle ได้ร่วมแสดงโชว์สเก็ตน้ำแข็ง Fantasy on Ice 2018 ที่จัดขึ้น ณ Makuhari Messe จ.Chiba


แหล่งข่าวและรูปภาพ : Comic NatalieOricon News , animenewsnetwork


 

James Marsden แสดงนำในหนังจอเงิน Sonic the Hedgehog

James Marsden นักแสดงจากซีรี่ย์ Westworld's และ เคยรับบทเป็น Cyclop ในหนังคนแสดง X-men จะแสดงนำในหนังไฮบริดระหว่างคนแสดง กับ อนิเมชั่น ชุด Sonic the Hedgehog ที่ดัดแปลงมาจากเกมวีดีโอซีรีย์เจ้าเม่นสายฟ้าสุดฮิตของ Sega โดยหนังดังกล่าว Paramount เป็นผู้คว้าสิทธิ์ในการดัดแปลงเป้นภาพยนตร์ เมื่อปี 2017 และได้ Jeff Fowler รับหน้าที่กำกับ

ในส่วนทีมงานคนอื่นๆ จะได้ Neal H. Moritz รับหน้าที่อำนวยการสร้าง ในนาม Original Film บริษัททำหนังของเขา ขณะที่ Tim Miller ผกก.จาก Deadpool รับหน้าที่เป็น executive producer ร่วมกับ Toby Ascher เช่นเดียวกับ Dmitri Johnson กับ Dan Jevons เป็นผู้อำนวยการสร้างร่วมกัน

Sega ออกวางจำหน่ายเกมวีดีโอ Sonic ภาคแรก เมื่อปี 1991 และขายได้รวมทุกฟอร์แม็ต (ตลับเกม , เกมดิจิตอลบนคอนโซล แทบเล็ต และ มือถือ) มากกว่า 360 ล้านแผ่น ด้วยกัน โดยตัวเกมเป็นเรื่องราวของเจ้าเม่นสีฟ้า Sonic ที่ออกมาทำภารกิจพิชิต Dr. Robotnik (Dr.Eggman) นักวิทยาศาสตร์ผู้ชั่วร้าย ผู้จับสัตว์ต่างๆไปดัดแปลงเป็นหุ่นยนต์ พร้อมกับขโมยอัญมณีนาม Chaos Emeralds ไว้ครอบครองแต่เพียงผู้เดียว

ตัวหนังมีกำหนดออกฉายในวันที่ 15 พ.ย. 2019 และถือเป็นครั้งแรกที่ Sonic ได้รับการดัดแปลงเป็นภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์

 


แหล่งข่าว :  variety


ปิดตำนาน 26 ปี ......Akiko Yajima ประกาศวางไมค์จากการพากย์เสียง Shin-chan

ข่าวคราวอันชวนใจหายในหมู่แฟนๆอนิเม Crayon Shin-chan ในญี่ปุ่น เมื่อเว็บไซต์หลักของอนิเม Shin-chan ได้แจ้งว่า Akiko Yajima ผู้พากย์เสียงเป็น Shinnosuke Nohara หรือ Shin-chan ในอนิเมเรื่องนี้ ได้ประกาศอำลาการพากย์เสียงจากบทบาทนี้เป็นที่เรียบร้อย หลังจาก Yajima ให้เสียงพากย์เป็นเจ้าหนูหัวมันจอมทะเล้น Shin-chan มายาวนาน ถึง 26 ปี กับ 3 เดือน นับตั้งแต่อนิเมออกฉายครั้งแรกเมื่อปี 1992 โดย Yajima จะให้เสียง Shin-chan เป็นตอนสุดท้าย กับอนิเมตอนที่จะออกฉายในวันที่ 29 มิ.ย. 2018 นี้ ทางทีมงานอนิเม Shin-chan กำลังอยู่ในระหว่างการเสาะหานักพากย์คนใหม่มาพากย์เสียงในบทนี้แทน ซึ่งเจ้าหนู Shin-chan ในเสียงพากย์ใหม่ มีกำหนดเปิดตัวในเดือน ก.ค. 2018

Yajima กล่าวถึงสาเหตุที่ต้องวางไมค์จากการพากย์บท Shin-chan ก็มาจากเรื่องของสังขารของเธอ ซึ่งเป็นความยากลำบากของเธอในการดัดเสียงตัวละครให้เป็นธรรมชาติไปมากกว่านี้ เธอจึงตัดสินใจที่จะหยุดพากย์เสียงบทนี้ หลังจากได้ปรึกษากับทีมงานอนิเมเรียบร้อยแล้ว

TV Asahi ออกอากาศอนิเม Crayon Shin-chan ที่ดัดแปลงจากมังงะดังของ อ. Yoshito Usui ตั้งแต่ปี 1992 เป็นต้นมา ซึ่งอนิเมเรื่องนี้จัดเป็นอนิเมทีวีที่ได้รับเรตติ้งสูงเป็นอันดับต้นๆของญี่ปุ่น ปัจจุบัน มีการทำฉบับอนิเมจอเงินถึง 25 ภาค โดยภาคล่าสุด Eiga Crayon Shin-chan Bakumori! Kung-Fu Boys ~Ramen Tairan~ (Crayon Shin-chan the Movie: Bakumori! Kung-Fu Boys Ramen Rebellion) ออกฉายที่ญี่ปุ่นเมื่อช่วงสงกรานต์ 13 เม.ย. 2018 โดยเปิดตัวสุดสัปดาห์แรก ในอันดับที่ 2 บน Box Office ญี่ปุ่น


 

แหล่งข่าว : Comic Natalie ,  animenewsnetworkShigeru Tsuchiyama ผู้แต่งมังงะ "ยุทธภูมิกระเพาะเหล็ก" "ซูเปอร์กุ๊ก กระตุกต่อมอร่อย " ลาโลกแล้ว

สนพ. LEED Publishing ได้แจ้งข่าวเศร้าว่า อ.Shigeru Tsuchiyama นักเขียนการ์ตูน เจ้าของผลงานเรื่อง ยุทธภูมิกระเพาะเหล็ก รวมถึงมังงะแนวกินแหลก ทำอาหารอีกหลายเรื่อง ได้เสียชีวิตลง จากอาการมะเร็ง เมื่อ 24 พ.ค. 2018 ด้วยวัย 68 ปี และได้มีการประกอบพิธีกรรมทางศาสนาเฉพาะสมาชิกในครอบครัวเป็นที่เรียบร้อย

อ.Tsuchiyama เปิดตัวในฐานะนักเขียนการ์ตูนอาชีพครั้งแรก จากผลงานเรื่อง Dallas no Atsui Hi manga ในนิตยสาร Shōnen Champion ฉบับหัวรายเดือนของ Akita Shoten เมื่อปี 1973 จากนั้นเขาเขียนการ์ตูนภายใต้นามปากกา Ryū Kaidō โดยรับหน้าที่เป็นผู้วาดภาพให้กับมังงะของ อ. Tetsu Kariya เรื่อง Ginga Senshi Apolon ที่ต่อมาถูกนำไปสร้างเป็นอนิเมทีวีเรื่อง UFO Senshi Daiapolon กับ UFO Senshi Daiapolon II ออกฉายช่วงปี 1976-1977 รวมถึง เขียนมังงะเรื่อง Shakking ภายใต้นามปากกาเดียวกัน ที่ต่อมาถูกสร้างเป็นหนังคนแสดงถึง 9 ชุด ช่วงปี 1997 - 2002 รวมไปถึงเวอร์ชั่นละครทีวี

อีกทั้ง เขาก็มีผลงานการ์ตูนเรื่องอื่นๆ ซึ่งเป็นที่จดจำของผู้อ่าน ในแง่ของแนวของกิน กินแหลก ทั้งหลายแหล่ ประกอบด้วย Kuishin Bō!, Kenka Ramen, Shoku-King, Ōgui Kōshien, Gokudō Meshi, Tōhan - The Air Food Battle!!, และ Kinban Gourmet Bushimeshi! โดยผลงานของเขา เรื่องที่ดูจะคุ้นตานักอ่านบ้านเรามากที่สุด ก็คือ Kuishin Bō! หรือ ยุทธภูมิกระเพาะเหล็ก แล้วก็ Shoku-King หรือ ซูเปอร์กุ๊ก กระตุกต่อมอร่อย ซึ่งทั้งสองเรื่องนี้ต่างมีลิขสิทธิ์ในบ้านเราโดย สนพ.บูรพัฒน์

ยุทธภูมิกระเพาะเหล็ก เคยถูกนำไปสร้างเป็นภาพยนตร์คนแสดงมาแล้วเช่นกัน เช่นเดียวกับ Gokudō Meshi เคยถูกสร้างเป็นภาพยนตร์คนแสดงมาแล้วอีกด้วยแหล่งข่าว :    Comic Natalieanimenewsnetwork


ตามรอย Neverland ......"ดาบพิฆาตอสูร" Kimetsu no Yaiba ประกาศทำอนิเมทีวี

ช่วงนี้ ถือว่าเป็นช่วงเวลาขาขึ้นของมังงะ Kimetsu no Yaiba หรือ ดาบพิฆาตอสูร เพราะนอกจากตัวซีรี่ย์จะรั้งอยู่อันดับหัวตารางในนิตยสารจัมป์ช่วงหลังๆ รวมไปถึง มังงะเรื่องนี้เพิ่งมีลิขสิทธิ์-วางขายเล่มแรกในบ้านเราสดๆร้อนๆ โดย สนพ. สยามอินเตอร์ฯ (SIC) แล้ว ....ล่าสุด มีการยืนยันจากนิตยสาร Shonen Jump ฉบับที่ 27 / 2018 ที่จะวางขายในวันที่ 4 มิ.ย. 2018 ว่า ผลงานการ์ตูนแอ็คชั่นปราบปีศาจของ อ.Koyoharu Gotouge เรื่องนี้ ได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเมทีวีเป็นที่เรียบร้อย โดยสตูดิโอ Ufotable ส่วนรายละเอียดเพิ่มเติม กับ ช่วงเวลาออกฉายนั้น จะมีการแจ้งให้ทราบบนเว็บไซต์หลักของอนิเม และ นิตยสาร Shonen Jump ในฉบับต่อๆไป

ซึ่งเรื่องนี้ถือเป็นมังงะซีรี่ย์ของ Jump เรื่องล่าสุดที่ได้รับการประกาศจัดทำเป็นอนิเม ต่อจาก The Promised Neverland หรือ พันธสัญญาเนเวอร์แลนด์ ที่มีการประกาศทำอนิเมทีวี ใน Jump ฉบับที่ 26/2018 ที่ออกวางขายก่อนหน้านี้เพียงอาทิตย์เดียวเท่านั้น ...โดยสอดคล้องกับข่าวลือสะพัดก่อนหน้านี้ ที่ระบุว่า มีการจดโดเมนเว็บไซต์ kimetsu.com ซึ่งสื่อถึงมังงะดาบพิฆาตอสูร ในช่วงเวลาที่ไล่เลี่ยกับการจดโดเมนเว็บไซต์ของ Neverland เลย


แหล่งข่าว :   Yonkou Prodเมื่อ Andres Iniesta พบปะกับ Yōichi Takahashi ผู้แต่ง Captain Tsubasa

ควันหลงจากการที่ Andres Iniesta สตาร์นักเตะจอมเก๋าชาวสเปน ได้อำลาจาก FC Barcelona สโมสรที่เขาสังกัดมาหลายสิบปี ไปเสาะหาความท้าทายใหม่ ไกลถึงซีกโลกตะวันออก ด้วยการเซ็นสัญญาร่วมทีม Vissel Kobe สโมสรฟุตบอลในศึก J-League 1 ของญี่ปุ่น และการมาค้าแข้งที่ญี่ปุ่นของ Iniesta นั้น ได้รับการต้อนรับจากแฟนๆที่ญี่ปุ่นเป็นอย่างดี และที่พิเศษไปกว่านั้น เขาได้มีโอกาสพบปะกับ อ.Yōichi Takahashi ผู้แต่งมังงะ Captain Tsubasa ซึ่งเป็นการ์ตูนเรื่องโปรดของ Iniesta อีกด้วย ซึ่ง อ.Takahashi ได้ต้อนรับการมาค้าแข้งของสตาร์ชาวสเปนผู้นี้ ด้วยการมอบภาพวาดที่ระลึก ซึ่งเป็นภาพของ Iniesta แบบลายเส้นการ์ตูนแบบฉบับ อ.Takahashi ที่สวมใส่ชุดแข่งของ Barcelona อดีตต้นสังกัด กับ Vissel Kobe ต้นสังกัดใหม่ ส่งมอบให้แก่เขา

Iniesta ดาวเตะดีกรี แชมป์บอลโลก 2010 และ แชมป์ยุโรป 2 สมัย ให้กับทีมชาติสเปน จะสวมชุดแข่งเบอร์ 8 ให้กับ Vissel Kobe ซึ่งมี Lukas Podolski สตาร์ชาวเยอรมัน และ "อุ้ม" ธีรธร บุญมาทัน นักเตะทีมชาติไทย เป็นเพื่อนร่วมทีม

อ.Takahashi เขียนเรื่อง Captain Tsubasa ลงในนิตยสาร Shonen Jump ช่วงปี 1981-1988 จำนวนฉบับรวมเล่มทั้งสิ้น 37 เล่ม ก่อนที่จะมีการเขียนภาคต่อ ภาคแยกอีกจำนวนหลายภาคด้วยกัน ซึ่งการมาของมังงะเรื่องนี้ ช่วยจุดกระแสความนิยมกีฬาฟุตบอลในญี่ปุ่นมากขึ้น ต่อมาถูกสร้างเป็นอนิเมทีวีจำนวนหนึ่ง รวมถึง อนิเมทีวีชุดล่าสุดที่เป็นการรีเมคใหม่ตั้งแต่ต้น โดย ผกก. Toshiyuki Kato กับ สตูดิโอ David Production ที่ออกฉายตั้งแต่ เม.ย. 2018 เป็นต้นมา
แหล่งข่าวและรูปภาพ : infoliteraria.com

 


ยาวจัดนัก......แฟนพันธุ์แท้ ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน ช่วยแนะนำมังงะเล่มที่ไม่ควรพลาด!!

อย่างที่ทราบกันดีว่า เรื่องราวการสืบสวนและการตามล่าหาชายชุดดำของ ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน มันช่างยาวนัก ...โดยปัจจุบันเรื่องนี้มีฉบับรวมเล่มมากถึง 94 เล่ม นับตั้งแต่ตีพิมพ์ครั้งแรกเมื่อปี 1994 เป็นต้นมา และด้วยความยาว (อาจรวมถึงความอืด)ของเนื้อเรื่อง เชื่อว่า บรรดาผู้อ่านหรือแฟนๆหน้าใหม่ของเรื่องนี้ คงไม่รู้ว่าจะติดตามอ่านเล่มไหนดี , มีคดี หรือ เรื่องราวไหนที่สนุก น่าสนใจบ้าง

...และแล้วปัญหาเหล่านี้ก็จะหมดไป เมื่อมีแฟนโคนันคนหนึ่ง ได้จัดการเขียนแนะนำตอนที่สนุก ไม่ควรพลาด ที่ปรากฏตามฉบับรวมเล่มของโคนัน บนบลอกของเขาเอง ซึ่งแน่นอนว่า ลิสต์ด้านล่างต่อไปนี้ จะเป็นลิสต์ฉบับรวมเล่มที่แฟนโคนันผู้นี้เป็นผู้แนะนำ (ซึ่งมีไม่ครบทุกเล่ม) พร้อมกับระบุเรื่องราวที่น่าสนใจในเล่มนั้นๆ โดยที่ผู้อ่านสามารถติดตามอ่านได้ โดยไม่จำเป็นต้องตามครบทุกเล่มทุกตอน และรับประกันว่า ติดตามเรื่องราวอย่างรู้เรื่องกันแน่นอน (ซึ่ง ลิสต์ต่อไปนี้ เป็นเพียงความชื่นชอบของแต่ละคน เช่นกัน)

เล่ม 1: เรื่องราวทั้งหมดเริ่มต้นที่ตรงนี้

เล่ม 2: แนะนำ Akemi Miyano

เล่ม 4: แนะนำ Gin & Vodka

เล่ม 7: คดี Piano Sonata Moonlight (คห.แฟนคลับ ระบุว่า เล่มนี้ข้ามๆไปก็ได้ แต่พล็อตของคดีนี้ หลายคนถูกใจ เลยต้องใส่เข้ามา)

เล่ม 10: Heiji Hattori ปรากฏตัวครั้งแรก

เล่ม 12: Tequila กับ Bourbon ปรากฏตัวครั้งแรก

เล่ม 18: Ai Haibara ปรากฏตัวครั้งแรก

เล่ม 19: รายละเอียดเพิ่มเติมของ Ai Habara

 

เล่ม 20: คดีเรียกค่าไถ่-ข่มขู่ในสนามบอล (คห.แฟนคลับ ระบุว่า เป็นคดีที่อาจมีเบาะแสบางอย่างที่ยังไม่เคลียร์ในเนื้อเรื่อง หลงเหลืออยู่)

เล่ม 21: จุดเริ่มต้นเรื่องราวความรักในสำนักงานตำรวจโตเกียว , คดีแรกในฐานะนักสืบของ Kudo Shinichi

เล่ม 23 - 24 : เนื้อเรื่องชายชุดดำ

เล่ม 24: Vermouth ปรากฏตัว

เล่ม 25-26: Conan คืนร่างเป็น Kudo (ข้ามๆไปก็ได้)

เล่ม 28: คดีคำสาปนางเงือก Hattori เผยหลักฐานใหญ่บางอย่าง

เล่ม 29: คดีปล้นรถบัส Shuichi Akai ปรากฏตัว

 

เล่ม 30: Shinichi Kudo เผชิญหน้ากับ Kaitō Kid (จอมโจรคิด) พร้อมข้อมูลเพิ่มเติมของ Saguru Hakuba

เล่ม 34: เหตุการณ์ที่ New York

เล่ม 35: เหตุการณ์ที่ New York , เรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับ Mitsuhiko

เล่ม 37-38 : เนื้อหาชายชุดดำ + บอกใบ้เรื่องราวของบริษัทเกม นำไปสู่เรื่องราวสำคัญในเล่มปัจจุบัน

 

เล่ม 41: เหตุการณ์สำคัญ ที่นำไปสู่เรื่องราวเล่ม 42

เล่ม 42: ศึกดวลปริศนาในคืนพระจันทร์เต็มดวง + การเผชิญหน้ากันระหว่าง Vermouth กับ Hattori

เล่ม 43: บทสรุปจากเล่มก่อนหน้า (ข้ามไปก็ได้)

เล่ม 48: Kir แห่งองค์กรชุดดำ ปรากฏตัว

เล่ม 49: Eisuke Hondō ปรากฏตัว

 

เล่ม 56-59 : ศึกดวลเดือดระหว่าง Shuichi Akai กับ พวกชุดดำ

เล่ม 60: เรื่องราวของ Bourbon เริ่มขึ้น Subaru Okiya ปรากฏตัว

เล่ม 65 กับ 67 : คนหน้าเหมือน Shuichi Akai ปรากฏตัว

 

เล่ม 71-72 : คดี Wimbledon + ความสัมพันธ์ระหว่าง Shuichi กับ Ran พัฒนาขึ้น

เล่ม 73: เปิดตัว Masumi Sera

เล่ม 74: มีเนื้อหาที่เชื่อมโยงไปยังเหตุการณ์ใน เล่ม 76 (ข้ามไปก็ได้)

เล่ม 75: บทคืนก่อนแต่งงาน และ เปิดตัว Tooru Amuro

เล่ม 76: ปรากฏตัวละครต้องสงสัยว่าตัวจริงของ Bourbon

เล่ม 78: คดีรถไฟปริศนา ซึ่งเปิดเผยความจริงหลายเรื่องเกี่ยวกับพวกชุดดำ

 

เล่ม 83: เด็กสาวตัวเล็กผู้ลึกลับ ปรากฏตัว

เล่ม 84: คดีปาร์ตี้น้ำชา พร้อมเปิดเผยตัวตนของ Amuro มากขึ้น

เล่ม 85: คดีในเล่ม เปิดเผยรายละเอียดของ Amuro มากขึ้น

เล่ม 86: เนื้อหาของ Rum เริ่มขึ้น

เล่ม 87: ย้อนอดีตเมื่อ Shinichi พบ Ran ครั้งแรก (ข้ามไปก็ได้)

เล่ม 88: รายละเอียดเพิ่มเติม เกี่ยวกับตัวตนของ เด็กสาวตัวเล็กผู้ลึกลับ

เล่ม 89: รายละเอียดเพิ่มเติมของ Rum

 

เล่ม 90: ข้อมูลใหม่เกี่ยวกับการตายของ Scotch

เล่ม 91: เปิดตัว Rumi Wakasa ครูประจำชั้นคนใหม่ของ Conan และแก๊งนักสืบเยาวชน รวมถึง เปิดตัว Momiji Ooka

เล่ม 92: ความลับเกี่ยวกับครอบครัวของ Akai ถูกเปิดเผย

เล่ม 94: ความรักระหว่าง Shinichi กับ Ran พัฒนาขึ้นอีกขั้น ระหว่างที่ทั้งคู่ไปเที่ยวกันเองตามลำพัง (ช่วงทัศนศึกษา)


แหล่งข่าว : Hachima Kikō , animenewsnetwork


สรุปสถิติมังงะ-ไลท์โนเวล ขายดีที่ญี่ปุ่น ช่วงครึ่งปีแรก 2018 โดย Oricon

เป็นประจำทุกช่วงสิ้นเดือน พ.ค. ของทุกปี ที่เว็บไซต์ Oricon ได้รวบรวมสถิติยอดขายมังงะ-ไลท์โนเวล ประจำช่วงครึ่งปีแรกของแต่ละปี ล่าสุด Oricon ได้รายงานอันดับมังงะ-ไลท์โนเวล ขายดีที่สุดในญี่ปุ่น ช่วงครึ่งปีแรกของปี 2018 ซึ่งมีการรวบรวมสถิติยอดขายตั้งแต่ 20 พ.ย. 2017 - 20 พ.ค. 2018

Top 10 มังงะขายดีที่ญี่ปุ่น (นับตามซีรี่ย์)
(ตัวเลขในวงเล็บ คือ อันดับเมื่อปีที่แล้ว)

 

1 (1). "One Piece" (Eiichiro Oda) - 3,110,049

2 (2). "Attack on Titan" (Hajime Isayama) - 2,997,049

3 (8). "The Seven Deadly Sins" (Nakaba Suzuki) - 2,769,915

4 (4). "Haikyu!!" (Haruichi Furudate) - 2,523,071

5 (6). "My Hero Academia" (Kohei Horikoshi) - 2,516,768

6 (3). "Kingdom" (Yasuhisa Hara) - 2,516,063

7 (28). "Black Clover" (Yuuki Tabata) - 2,033,277

8 (-). "The Promised Neverland" (Kaiu Shirai/Posuka Demizu) - 1,970,504

9 (5). "Tokyo Ghoul:re" (Sui Ishida) - 1,962,722

10 (7). "One-Punch Man" (One/Yuusuke Murata) - 1,658,054

Top 25 มังงะขายดีที่ญี่ปุ่น (นับตามเล่ม)


1. "One Piece" 88 - 2,283,589

2. "Attack on Titan" 24 - 1,376,248

3. "Attack on Titan" 25 - 1,111,591

4. "Hunter x Hunter" 35 - 981,833

5. "Kingdom" 49 - 806,986

6. "Kingdom" 50 - 742,295

7. "Haikyu!!" 29 - 730,459

8. "Tokyo Ghoul:re" 14 - 714,734

9. "One-Punch Man" 15 - 704,860

10. "Haikyu!!" 30 - 694,489

11. "Tokyo Goul:re" 15 - 636,291

12. "Haikyu!!" 31 - 633,804

13. "My Hero Academia" 17 - 626,986

14. "Detective Conan" 94 - 593,957

15. "One-Punch Man" 16 - 582,772

16. "Yotsuba&!" 14 - 579,586

17. "My Hero Academia" 18 - 576,058

18. "Black Butler" 26 - 568,313

19. "The Seven Deadly Sins" 29 - 563,595

20. "Wotaku ni Koi wa Muzukashii" 5 - 556,994

21. "The Seven Deadly Sins" 30 - 509,843

22. "Delicious in Dungeon" 6 - 448,830

23. "The Promised Neverland" 7 - 442,549

24. "The Seven Deadly Sins" 31 - 438,155

25. "Blue Exorcist" 21 - 408,714

Top 10 ไลท์โนเวลขายดีที่ญี่ปุ่น (นับตามซีรี่ย์)
(ตัวเลขในวงเล็บ คือ อันดับเมื่อปีที่แล้ว)


1 (9). "Overlord" (Kugane Maruyama) - 526,840

2 (3). "Re:Zero − Starting Life in Another World" (Tappei Nagatsuki) - 400,272

3 (-). "The Ryuo's Work is Never Done!" (Shirow Shiratori) - 390,643

4 (4). "The Irregular at Magic High School" (Tsutomu Sato) - 352,843

5 (-). "Sword Art Online: Progressive" (Reki Kawahara) - 336,568

6 (2). "Konosuba - God's Blessing on This Wonderful World!" (Natsume Akatsuki) - 312,899

7 (-). "No Game No Life" (Yu Kamiya) - 271,881

8 (-). "That Time I Got Reincarnated as a Slime" (Fuse) - 238,797

9 (1). "Sword Art Online" (Reki Kawahara) - 212,594

10 (-). "Death March to the Parallel World Rhapsody" (Hiro Ainana) - 211,393


Top 10 ไลท์โนเวลขายดีที่ญี่ปุ่น (นับตามเล่ม)


1 Sword Art Online: Progressive 005 - 195,088

2 Overlord 13 - 192,975

3 The Irregular at Magic High School 24 - 160,333

4 The Irregular at Magic High School 25 - 147,969

5 No Game No Life 10 - 145,393

6 Konosuba - God's Blessing on This Wonderful World! 13 - 132,256

7 Is It Wrong to Try to Pick Up Girls in a Dungeon? 13 - 129,333

8 Sword Art Online: Progressive 006 - 112,511

9 Kagerou Daze Ⅷ -summer time reload - 100,188

10 Re:Zero 15 - 90,307


แหล่งข่าว : Oricon , crunchyroll.com

 


 

 
free hit counter javascript