บอกเล่าข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 27 พฤษภาคม - 2 มิถุนายน 2562

บอกเล่าสรุปข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ กลับมาอีกครั้ง ....... ในช่วงวันหยุดยาวติดต่อกัน 3 วัน ที่หลายคนได้ไปพักผ่อนหย่อนใจ ซึ่งในจำนวนนั้นก็มีแฟนบอลที่กำลังปลาบปลื้มไปกับทีมรัก ที่สามารถคว้าแชมป์ยุโรปไปครองเป็นสมัยที่ 6 ได้ซะที (งวดนี้ ได้แห่รถกันอย่างของจริงแบบไม่อายใครล่ะนะ 5555+) ถึงกระนั้น เรื่องสถานการณ์บ้านเมือง ก็ยังคงทำเอาปวดหมองกันต่อไป เมื่อเราได้เห็นพรรคการเมืองบางพรรคกำลังเล่นตัวยกใหญ่ รวมถึง ได้เห็นผู้แทนที่มาจากการเลือกตั้ง ดันทำตัวกร่าง ปากเก่ง ซะจนไม่รู้ตัวเองว่า กำลังจะทำพรรคพวกตัวเองเสื่อมเสีย!! ถึงกระนั้น อย่างที่ทราบกันดีว่า ในเรื่องของการเมือง ย่อมมีคนที่เห็นต่างกัน ซึ่งเรื่องของแนวคิดอะไรต่างๆนี้ ขอให้แสดงกันอย่างพอเหมาะพอควร และเหมาะสม อย่าแสดงออกในเชิงก้าวร้าว ไม่มีกาลเทศะไปมากกว่านี้เลย

สำนักข่าว K-D News (kartoon-discovery.com)
สามารถอัพเดทข่าวสารเว็บเราได้ผ่าน Twitter และ Facebook


หากนำข่าวจากเราไปเผยแพร่ที่อื่น รบกวนใส่เครดิตให้กับทางเราด้วยครับ ขอบคุณครับ

New Release Comics of the Week : ใครฆ่าท่านพ่อ!!!! กับ ยอดกุ๊กแดนมังกร ภาค พิชิตฉงชิ่ง 2

การ์ตูนออกใหม่ ประจำสัปดาห์ที่ผ่านมา เริ่มจาก ยอดกุ๊กแดนมังกร ภาค พิชิตฉงชิ่ง เล่ม 2 เนื้อหาในเล่มนี้ทวีความเข้มข้น เป็นไปตามทำนองหนังจีนทางทีวี..........เหมาตกตะลึง! โกดังเก็บวัตถุดิบของร้านจวี๋เซี้ยโหลว ซึ่งเป็นร้านอาหารของทางการถูกวางระเบิด ในวันครบรอบการตายของหม่าหลิวพ่อของเหมา!! ใครกัน!? ทำไปเพื่ออะไร!? เหมาต้องการค้นหาปริศนาที่ซ่อนเร้นอยู่ภายใต้แผนชั่วนี้ จึงออกเดินทางไปหาผู้เฒ่าเซียนหยก ผู้กุมกุญแจในเรื่อง "การตายของพ่อ" เอาไว้!! แต่ว่ามันคือการเดินทางที่ไม่รู้ว่าจะตายเมื่อไร!!

ไฮคิว!! คู่ตบฟ้าประทาน เล่ม 36 ฮินาตะกับคาเงยามะทำลาย "การกักขัง" โดยโคซึเมะ ด้วยการโจมตีแบบโอเพ่น!! ส่วนเนโกมะก็ตั้งรับฮินาตะที่ได้ "ความสูง" มาเป็นอาวุธเพิ่มด้วยคู่ประสาน ม.4 อินุโอกะและเลฟ! ในที่สุดการแข่งขันรอบที่ 3 ของฮารุโค ก็มาถึงช่วงไคลแม็กซ์แล้ว...และผลการดวลกันของฮินาตะกับโคซึเมะคือ...!?


ผู้กล้าแห่งอัสลัน The Heroic Legend Of Arslan เล่ม 9
ห่างหายไปจากแผงเสียนาน........รัชทายาทอัสลันกลับสู่พารุส กองทัพที่นำโดยอัสลันได้เข้าไปพัวพันกับการ แย่งชิงบัลลังก์ของชินดูราอาณาจักรข้างเคียง และด้วยความช่วยเหลือของอัสลัน ทำให้ราเจนดราสามารถชิงบัลลังก์ได้สำเร็จจากการดวลต่อหน้าเทพเจ้า ท่ามกลางความนิยดีที่ได้ราชาคนใหม่กลับกลายเป็นฝันร้ายจากฝีมือของกาเดวีที่คัดค้าน ผลการแก่งแย่งบัลลังก์ที่กลายเป็นจราจลและการทรยศที่เด็กหนุ่มต้องเผชิญ ชะตากรรมของรัชทายาทอัสลันที่มุ่งหน้าช่วงชิงเมืองหลวงกลับคืนมาจะเป็นเช่นไร? ศึกจากอาณาจักรข้างเคียงที่รุกคืบ สงครามกำลังกล้ำกรายมาหาพารุสอีกครั้งเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ:
โคตรเซียนโรงเรียนพนัน Midari เล่ม 3,Radiation House เล่ม 5 ,ล่าอสุรกาย ฉบับสมบูรณ์ เล่ม 13,โคโนะโดริ หมอสองชีวิต เล่ม 12,หลานจอมปราชญ์ เล่ม 5 ,2 สิงห์พลิกตำนานพิฆาตอสูร เล่ม 2,วัน พีซ - One Piece PARTY เล่ม 2

รูปภาพหน้าปก : amazon.co.jp

 


ยื้อต่อไม่ไหว..."ยอดนักปรุงโซมะ" เตรียมปิดครัวถาวร ภายใน 3 ตอน [Update]

ข่าวร้ายของแฟนๆผู้ติดตามลิ้มรสชิมอาหารสุดเลิศจากฝีมือพ่อ-แม่ครัวหนุ่มสาว จาก Shokugeki no Soma หรือ ยอดนักปรุงโซมะ มาโดยตลอด ...หลังจากที่เรื่องราวของพวกเขาในช่วงหลังๆ ไม่ไหวจะเคลียร์ แถมนับวันแปรสภาพจากการ์ตูนทำอาหารขายรีแอ็คชั่น ไปเป็น การ์ตูนทำอาหารสายอิทธิฤทธิ์อภินิหาร ไล่ปราบแก๊งไต้ดิน มาในอิหรอบ "ยอดกุ๊กแดนมังกร" ขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งไม่ว่าผู้แต่งจะพยายามจะเขียนยังไง ก็ไม่สามารถฮึดขึ้นจากท้ายตารางหน้าสารบัญนิตยสาร Shonen Jump ได้

จนในที่สุด มีการประกาศจาก Shonen Jump เล่ม 27/2019 ที่จะวางขายในวันที่ 3 มิ.ย. 2019 นี้ว่า โซมะ เตรียมจะอวสาน ภายใน 3 ตอน เท่านั้น!!!! ซึ่งหากมังงะเรื่องนี้มีการตีพิมพ์อย่างต่อเนื่อง ตอนสุดท้ายของเรื่องนี้ ก็มีกำหนดตีพิมพ์ลงใน Jump ฉบับที่ 29/2019 ที่จะวางขายในวันที่ 17 มิ.ย. 2019 อีกทั้ง เรื่องนี้ จะมีประกาศใหญ่สำคัญออกมา ในตอนสุดท้ายของเรื่อง (โดยแหล่งข่าวจากเว็บนอกได้คาดการณ์ว่า มีโอกาสย้ายไปจบสวยๆ หรือ ไม่ก็ตอนพิเศษ ลงในนิตยสารเล่มอื่น เพื่อให้มีจำนวนหน้าพอที่จะจัดพิมพ์ฉบับรวมเล่มที่ 36 ที่คาดว่าจะเป็นเล่มจบของเรื่องนี้ นั่นเอง)

แหล่งข่าว :   Weekly Shonen Jump 27/2019

 


NARUTO กับ BORUTO เตรียมมีอีเว้นต์ฉลอง 20 ปี ร่วมกัน ต.ค. 2019

Shonen Jump ฉบับที่ 27/2019 นอกจากจะประกาศข่าวการอวสานของ ยอดนักปรุงโซมะ แล้ว ก็ยังระบุว่า BORUTO กำลังจะมีการประกาศข่าวสำคัญใน Jump ฉบับหน้า (ที่จะตีพิมพ์ตอนใหม่ล่าสุดของเรื่องนี้) ซึ่งก็ทำเอานักอ่านจำนวนหนึ่ง ต่างคาดเดากันไปต่างๆนานาว่า อาจเป็นการประกาศอนิเมบทใหม่ของเรื่องนี้ หรือไม่ก็ ให้ถูกตัดจบเร็วๆซะ !!! (ในสายตาของบรรดากองแช่ง)

ไม่ว่า แฟนๆ หรือ คนที่ติดตามซีรี่ย์ลูกชายหัวแก้วหัวแหวนของท่านโฮคาเงะ Naruto จะคิดยังไงกับประกาศดังกล่าว แต่จากข่าวนี้ บอกเลยว่า มีเปอร์เซ็นต์สูงที่จะเกี่ยวข้องกับประกาศใหญ่ของ Boruto ใน Jump !!!!! เพราะล่าสุด มีการประกาศจัดอีเว้นต์ฉลองครบรอบ 20 ปี ของ Naruto ออกมาแล้ว ในชื่ออย่างเป็นทางการว่า NARUTO to BORUTO THE LIVE 2019 มีกำหนดจัดขึ้น ณ Makuhari Messe Event Hall จ.Chiba ช่วงวันที่ 5-6 ต.ค. 2019 ซึ่งงานดังกล่าว เป็นการแสดงคอนเสิร์ตของนักร้องและนักพากย์ ผู้มีส่วนร่วมกับอนิเม Naruto และ Boruto เนื่องในโอกาสที่ มังงะต้นฉบับของ Naruto มีอายุครบ 20 ปี พอดี ในปี 2019 โดยมีกำหนดวางจำหน่ายตั๋วเข้าชม 2 แบบ ประกอบด้วย ตั๋วที่นั่งครอบครัว 7,500 เยน กับ ตั๋วที่นั่งแบบพรีเมี่ยม 18,000 เยน ในเวลาเที่ยงตรง ของวันที่ 17 มิ.ย. 2019

อีเว้นต์ดังกล่าว นอกจากคอนเสิร์ตแล้ว ก็ยังมีกิจกรรมเฉลิมฉลองอื่นๆ ของพ่อลูกคู่นี้ มาอัดไว้ในงานเดียว ตลอด 2 วันเต็ม อาทิ เกม , นิทรรศการ , สินค้าที่ระลึก แล้วก็ การแสดงฉายภาพ 2.5 มิติ ชุด Live Spectacle NARUTO เป็นต้น

แหล่งข่าวและทวีต :   crunchyroll.com

 


งวดนี้จบจริง นาเหวย!!!!!!.....Gintama เตรียมเผยแพร่ตอนสุดท้ายบนแอพตัวเอง 17 มิ.ย. 2019

หลังจากที่มังงะ Gintama มีข่าวประกาศจบออกมาหลายต่อหลายครั้ง แต่ก็ไม่เคยจบลงได้อย่างจริงๆจังๆเสียที เล่นเอาบรรดาสาวกคุณกิน ได้แต่ฟังหูไว้หู เชื่อครึ่งไม่เชื่อครึ่ง หรือไม่ก็ "จะโทรลซ้ำซากอะไรอี๊ก"!!!! ส่งถึง อ.Hideaki Sorachi ผู้แต่งเรื่องนี้

ล่าสุด มังงะเรื่องนี้ ได้มีการประกาศตีพิมพ์ตอนจบกันอีกครั้ง แต่ครั้งนี้รับรองว่า (น่าจะ) จบอย่างจริงๆจังๆล่ะ (เพราะไม่มีที่ไหนจะให้ลงตอนจบ นอกจากแอพของตัวเองอีกแล้ว!! :P) โดยมีการยืนยันจาก twitter ของสนพ. Shueisha ว่า มังงะ Gintama มีกำหนดลงตอนสุดท้ายบนแอพ Gintama ของตัวเอง ในวันที่ 17 มิ.ย. 2019 อีกทั้ง Shueisha ยังแจ้งเพิ่มเติมอีกว่า หนังสือแฟนบุ๊คเล่มสุดท้ายของเรื่องนี้ มีกำหนดวางขายพร้อมๆกับ ฉบับรวมเล่มที่ 77 เล่มจบของมังงะเรื่องนี้ ในช่วงฤดูร้อน 2019

อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้ นิตยสาร Shonen Jump ฉบับที่ 26 ได้แจ้งว่า Gintama จะลงตอนอวสานบนแอพ วันที่ 10 มิ.ย. 2019 แต่ทว่า twitter ของ Shueisha ได้ออกมาแก้ไขข้อมูลในภายหลังว่า คุณกินและชาวคณะจะจบลงในวันที่ 17 มิ.ย. 2019 แทน เนื่องจากเหตุขัดข้องบางประการ

อ.Sorachi เขียน Gintama ตั้งแต่ ธ.ค. 2003 เป็นต้นมา ก่อนจะตีพิมพ์ตอนสุดท้ายใน Jump รายสัปดาห์ เมื่อ 15 ก.ย. 2018 ถึงกระนั้น เรื่องนี้ก็ได้สานต่อบทสรุปเพิ่มเติมในนิตยสาร Jump Giga จำนวนอีก 3 ฉบับ แต่ก็ไม่สามารถเคลียร์เรื่องราวได้อย่างลงตัว อ.Sorachi จึงตัดสินใจเผยแพร่มังงะเรื่องนี้ต่อ บนแอพของตัวเอง ซึ่งได้เผยแพร่ไปแล้ว 2 ตอน เมื่อ 13 พ.ค. 2019 กับ 27 พ.ค. 2019 ตามลำดับ โดยตอนต่อไป ซึ่งคาดว่าจะเป็นตอนสุดท้ายของเรื่องนี้ จะลงในวันที่ 17 มิ.ย. 2019

มังงะ Gintama ได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเมทีวีหลายซีซั่น , หนังอนิเม 2 ชุด , OVA , อนิเมพิเศษ , หนัง-ละครคนแสดง 2 ชุด เป็นต้น ซึ่งมีข่าวว่า Gintama กำลังจะมีอนิเมชุดใหม่ออกมาด้วย เช่นกัน


แหล่งข่าว : Weekly Shonen Jump's Twitter ,  Mantan Webanimenewsnetwork

 


Touken Ranbu ช่วยสนับสนุนการบูรณะกำแพงปราสาท Marugame

เมื่อไม่กี่สัปดาห์ก่อน เราได้เสนอข่าวว่า มีแฟนเกม Touken Ranbu เกมซีรี่ย์ป่วยดาบสุดหล่อเหลา ชื่อดังของค่าย DMM ต่างพากันระดมเงินทุนเพื่อฟื้นฟูดาบ Ishikirimaru ดาบโบราณที่ปรากฏในเกมนี้แล้วนั้น .....ล่าสุด เกมนี้ยังได้ออกโรงเป็นผู้สนับสนุนการบูรณะซ่อมแซมกำแพงปราสาท Marugame จ.Kagawa ที่ได้รับความเสียหายจากเหตุฝนตกอย่างหนัก เมื่อปี 2018 โดยกำแพงปราสาทแห่งนี้ ขึ้นชื่อว่าเป็นกำแพงหินที่มีขนาดความสูงที่สุดในญี่ปุ่น

ทาง Nitroplus หนึ่งในผู้ผลิตเกมดังกล่าว ได้ประกาศตัวเป็นผู้สนับสนุนโปรเจ็คการบูรณะกำแพงปราสาทหนนี้ ด้วยการโพสต์ภาพวาดตัวละคร Nikkari Aoe ที่ดัดแปลงมาจากดาบโบราณชื่อเดียวกัน บน twitter ซึ่งภาพตัวละครนี้ จะถูกจัดทำเป็นแฟ้มใสขนาด A4 จำหน่ายในพื้นที่งานอีเว้นต์บริเวณปราสาทดังกล่าว ซึ่งเงินที่ได้จากการจัดจำหน่ายแฟ้มใสทั้งหมด จะกลายเป็นเงินสมทบทุนการบูรณะซ่อมแซมกำแพงปราสาทแห่งนี้

ไม่เพียงเท่านั้น ทางปราสาทดังกล่าว ได้มีการจัดแสดงดาบ Nikkari Aoe ดาบต้นฉบับของตัวละครในเกมนี้ ให้สาธารณชนได้รับชมกัน ในช่วงวันที่ 1-9 มิ.ย. 2019 ซึ่งการซ่อมแซมกำแพงปราสาท Marugame คาดว่าจะเสร็จสมบูรณ์ ในปี 2023

แหล่งข่าวและทวีต :  Marugame Castle , Nitroplus , Nijimen , animenewsnetwork

 


SSSS.GRIDMAN ลุยต่อกับ ละครเวที , มังงะ และ สปินออฟ

เรื่องราวการต่อสู้ของซูเปอร์ฮีโร่ SSSS.GRIDMAN ยังไม่จบลงแต่เพียงเท่านี้ เพราะมีโปรเจ็คต่อยอดเพิ่มเติมออกมาไม่รู้จบ!! โดยมีการประกาศมาจาก twitter หลักของอนิเมเรื่องนี้ว่า อนิเมดัดแปลงจากซีรี่ย์แปลงร่างสมัยก่อนเรื่องนี้ จะมีการนำไปดัดแปลงเป็นละครเวที , มังงะภาคหลัก แล้วก็ มังงะกับนิยายสปินออฟ จำนวนหนึ่ง โดยฉบับละครเวทีของเรื่องนี้ มีกำหนดเปิดการแสดงในช่วงฤดูใบไม้ผลิ 2020

Yumi Mizusawa จะเป็นผู้เขียนนิยายสปินออฟชุด SSSS.GRIDMAN ~Mō Hitori no Kami-sama (Another God) ซึ่งได้ bun150 เป็นผู้วาดภาพประกอบ โดยจะตีพิมพ์ภายใต้แบรนด์ Gagaga Bunko ของสนพ. Shogakukan วางจำหน่าย ส.ค. 2019 เป็นเรื่องราวของ เมือง Tsutsujidai ที่กำลังอยู่ในความวุ่นวายจากการโจมตีของสัตว์ประหลาดต่างดาว จนเกิดการต่อสู้ครั้งใหม่ของ "พระเจ้าอีกองค์"

Yūki Konno จะเป็นผู้แต่งมังงะชุด Comicalize SSSS.GRIDMAN ลงบนแอพ Shonen Jump+ ของ Shueisha

Ariko คนออกแบบตัวละคร จาก Hina Logic - from Luck & Logic จะเป็นผู้วาดภาพมังงะสปินออฟแนวตลกชุด Shinseiki Chūgakusei Nikki (Neon Genesis Junior High Students Diary) เป็นเรื่องราวชีวิตประจำวันของนักเรียน ม.ต้น 4 คนในเรื่อง มีกำหนดตีพิมพ์ในนิตยสาร Comic Alive ของสนพ.Kadokawa

Kei Toru (Akame ga KILL! ZERO) จะเป็นผู้วาดมังงะชุด Hime to Samurai (The Princess and the Samurai) ที่จะนำเสนอเรื่องราวของ Samurai Caliber กับ สาวน้อยนาม Hime Kuzuki ผู้ดูแลดาบเล่มที่ 5 ของ Caliber มีกำหนดตีพิมพ์ในนิตยสาร Comic Alive เช่นกัน

Sako Misaki (The [email protected] Cinderella Girls Wild Wind Girl) จะเป็นผู้วาดมังงะ (ยังไม่ระบุชื่อ) เป็นเรื่องราวของนักเรียน ม.ต้น ถูกส่งไปยังโลกของเกมที่พวกเขาต้องรับบทบาทเป็นพ่อบ้าน ตีพิมพ์โดย สนพ. Akita Shoten

Shun Kazakami (Ultra Kaiju Humanization Project) จะเป็นผู้วาดมังงะ (ยังไม่ระบุชื่อ) ที่จะนำเสนอเรื่องราวของ Akane โดยเฉพาะ ตีพิมพ์โดย สนพ. Akita Shoten เช่นกัน

Yūki Tamura จะเป็นผู้วาดมังงะชุด Sengoku Gridman (Warring States Gridman) เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้น ณ ดินแดนขนาดเล็กที่เต็มไปด้วยเทคโนโลยีหุ่นเชิดจักรกล และมันถูกไปใช้ในการสร้างทหารหุ่นเชิดที่คอยออกตระเวนตามบริเวณของปราสาท และเมือทหารเข้าทำร้ายผู้คน ก็จะมีนักรบชุดเกราะลึกลับปรากฏตัว มีกำหนดตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Shōnen Champion ฉบับรายเดือน โดย สนพ. Akita Shoten

อนิเม SSSS.Gridman จำนวน 12 ตอน ออกอากาศทางทีวี เมื่อ ต.ค. 2018 กำกับโดย Akira Amemiya (Inferno Cop, Ninja Slayer, "Denkō Chōjin Gridman boy invent great hero") และเขียนบทโดย Keiichi Hasegawa (Rage of Bahamut Genesis, 009-1: The End of the Beginning, Zoids) โดยได้รับความร่วมมือกันระหว่าง Studio Trigger กับ Tsuburaya Productions ผู้สร้าง Ultraman และ Denkō Chōjin Gridman ซีรี่ย์แปลงร่างต้นฉบับ ที่เคยออกอากาศที่ญี่ปุ่น ช่วงปี 1993-94

แหล่งข่าว : SSSS.GRIDMAN's Twitter , Yaraon! , animenewsnetwork


Yamakan เปรยลาวงการอนิเม หลังเสร็จสิ้นหนัง Hakubo

มาถึงข่าวคราวล่าสุดของคุณผกก.อนิเมปากจัด นักเลงคีย์บอร์ด คนนึงในวงการอนิเมญี่ปุ่นอย่าง Yutaka Yamamoto หรือ Yamakan กันบ้าง หลังจากช่วงเวลาที่ผ่านมา Yamakan ต้องพบเจอกับความยากลำบากเข้ามาในชีวิต ทั้งบัญชี twitter ถูกแบน แถมยังมีปัญหาเรื่องหนี้สินจนถูกฟ้องล้มละลายอีก ล่าสุด Yamakan ได้อัพเดตเรื่องราวล่าสุดบนบลอกส่วนตัว โดยมีใจความเปรยว่า เขาจะลาวงการอนิเม หลังจากเสร็จสิ้นจากโปรเจ็ค Hakubo (Twilight) หนังอนิเมของเขา ซึ่งเขาได้กล่าวสาบานอย่างหนักแน่นว่า จะไม่ขอข้องเกี่ยวกับอนิเมชั่นอีกต่อไป

เขาได้ตัดสินใจถึงเรื่องนี้ หลังจากการออกฉาย Hakubo รอบพิเศษ ณ Iwaki กรุงโตเกียว และ โอซาก้า ซึ่งเขาได้แสดงความเห็นว่า หนังเรื่องนี้อยู่ในสถานะไม่ดีนัก และ กล่าวขอโทษผู้มีส่วนเกี่ยวข้องกับในการผลิตหนังเรื่องนี้ทุกคน เขากล่าวอีกว่า ในที่สุด เขาก็รู้ตัวเสียทีว่า ตลอดระยะเวลา 21 ปี ที่ทำงานในวงการอนิเม เขาไม่สามารถสร้างอนิเมได้ มาตั้งแต่ต้น

เขาเสริมอีกว่า เขายังคงทำงานอย่างหนักเพื่อที่จะปรับปรุงและทำหนัง Hakubo ให้เสร็จสมบูรณ์ และให้เสร็จทันออกฉายทั่วญี่ปุ่น ในวันที่ 21 มิ.ย. 2019 อย่างไรก็ตาม ตัวหนังได้เข้าฉายแล้ว ณ โรงหนัง Porepore Cinemas Iwaki Onahama จ. Fukushima เมื่อวันที่ 24 พ.ค. 2019 ซึ่งตัวหนังที่เข้าฉายในวันดังกล่าว จำกัดให้เฉพาะสื่อมวลชนเข้าชม เท่านั้น

Hakubo เป็นหนังที่ Yamakan ได้วางแผนไว้ ให้เป็นอนิเมเรื่องสุดท้ายของซีรี่ย์ไตรภาค Tōhoku ของเขา ต่อจาก blossom กับ Wake Up Girls! โดยซีรี่ย์ Tōhoku ของเขา ล้วนเป็นอนิเมที่ดำเนินเรื่องราวในภูมิภาค Tōhoku หรือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือของญี่ปุ่น ซึ่ง Hakubo จะนำเสนอเรื่องราวของหนุ่มสาวผู้ใช้ชีวิตในเมือง Iwaki จ.Fukushima หลังจากประสบเหตุแผ่นดินไหวและสึนามิครั้งใหญ่ เมื่อ 11 มี.ค. 2011


แหล่งข่าว : Yutaka Yamamoto's blog , animenewsnetwork

 


หวังพึ่ง"เทพทรู"เอาฤกษ์เอาชัย...เมื่อ Kenny Omega สวมชุดรบ Kirito เปิดตัวสู่สังเวียนมวยปล้ำ

วงการมวยปล้ำอาชีพ ก็มีนักมวยปล้ำดังที่หยิบเอาความนิยมชมชอบในการ์ตูนอนิเมญี่ปุ่นของตน มาผสมผสานสร้างความน่าสนใจในการเปิดตัวสู่เวทีมวยปล้ำ อยู่เนืองๆ อาทิ แก๊ง The New Day (Kofi Kingston , Xavier Wood , Big E) แห่ง WWE มาในมาดของนักรบชาวไซย่า จาก Dragon Ball ในศึก Wrestlemania หรือ คู่แทกทีม The Bar (Sheamus กับ Cesaro ) แห่ง WWE ได้โพสท่า Fusion จาก Dragon Ball ให้ผู้ชมได้เห็น ก่อนเดินลงสู่เวทีมวยปล้ำ เป็นต้น

ล่าสุด ถึงคิวของ Kenny Omega นักมวยปล้ำคนดังแห่งสมาคม All Elite Wresting (AEW) ได้สวมชุดแจ๊คเก็ตคล้ายกับชุดออกรบของ Kirito ตัวละครจากอนิเม Sword Art Online (SAO) เปิดตัวลงสู่สังเวียนมวยปล้ำในศึก Double or Nothing เมื่อ 25 พ.ค. 2019 โดยชุด Kirito ที่ Omega ได้สวมใส่ในศึกดังกล่าว ก็ดัดแปลงให้มีปีกข้างเดียวบริเวณหลัง โดยสื่อถึง One-Winged Angel ท่าไม้ตายของ Omega (ซึ่งก็อ้างอิงมาจาก Sephiroth ตัวละครจากเกม Final Fantasy VII อีกที)

แต่ก็น่าเสียดาย ที่ชุดของ Kirito ไม่ได้ช่วยทำให้ Omega เทพทรูตามต้นฉบับ (เติมเงินมาไม่พอ !!?) เพราะนอกจากจะไปพ่ายให้กับ "พี่โก้" Chris Jericho นักมวยปล้ำรุ่นเก๋าประจำค่าย ในคู่เอกของศึกดังกล่าวแล้ว ก็ยังเจอ Jon Moxley (หรือ Dean Ambrose จาก WWE) โผล่มาอัดซ้ำอีก

โดย Omega ขึ้นชื่อว่า เป็นคนที่ชื่นชอบวัฒนธรรมป๊อปคัลเจอร์ของญี่ปุ่นเป็นทุนเดิม ซึ่งในยามว่างจากสังเวียนมวยปล้ำ เขาได้เปิดช่อง Youtube สาธิตการเล่นวีดีโอเกมญี่ปุ่น รวมถึงแสดงออกถึงความชื่นชอบอนิเม ด้วยการโพสต์ภาพฟิกเกอร์ Attack on Titan กับ SAO ที่เขาได้มาจากการเล่นตู้คีบ ลงบนสื่อโซเชี่ยล ไม่เพียงเท่านั้น เขายังเคยสวมชุดเลียนแบบจากอนิเมญี่ปุ่น เปิดตัวสู่สังเวียนมวยปล้ำ สมัยที่ยังปล้ำให้กับค่าย New Japan Pro Wrestling อีกด้วย


คลิปตอนเปิดตัวของ Omega

แหล่งข่าว ทวีต และคลิป :    @2D2Will , JeriCrow Youtube Channel , Gamerant


มาเงียบ จากเงียบ......Magimoji Rurumo: Hōkago no Mahō Chugakusei มังงะภาคต่อของแม่มดสาว Rurumo อวสาน มิ.ย. 2019

นิตยสาร Shonen Sirius ฉบับ ก.ค. ได้เปิดเผยว่า Magimoji Rurumo: Hōkago no Mahō Chugakusei มังงะภาคต่อของ Magimoji Rurumo หรือ แม่มดสาว Rurumo ผลงานการ์ตูนสาวน้อยเวทมนตร์สายตลกของ อ. Wataru Watanabe (โอตาคุปั่นสะท้านโลก) กำลังจะอวสานลง ในฉบับหน้าของนิตยสารดังกล่าว ที่จะวางขายในวันที่ 26 มิ.ย. 2019

แม่มดสาว Rurumo เป็นเรื่องราวของ Kōta Shibaki หนุ่มผู้ลามกจกเปรตอันดับ 1 ของโรงเรียน ได้รับตำราอัญเชิญผู้ใช้เวท จาก Rurumo ผู้ถูกลดขั้นจากแม่มดเต็มตัว ไปเป็นแม่มดฝึกหัด ซึ่ง Shibaki ได้ใช้ตำราดังกล่าวในการขอพรสิ่งต่างๆให้ Rurumo ได้ดลบันดาล แต่ก็ต้องแลกกับการที่ Shibaki มีอายุขัยที่สั้นลง

อ.Watanabe เขียนมังงะเรื่องนี้ลงในนิตยสาร Shonen Sirius เมื่อปี 2007 ซึ่งถือเป็นผลงานการ์ตูนแจ้งเกิดของเขา ก่อนจะมาประสบความสำเร็จอย่างสูงกับซีรี่ย์การ์ตูนปั่นจักรยาน Yowamushi Pedal หรือ โอตาคุปั่นสะท้านโลก ซึ่งต่อมาเรื่องนี้ได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเมทีวี ออกอากาศเมื่อปี 2014

ภาคแรกของมังงะ Rurumo จบลงเมื่อปี 2011 ก่อนจะมีการเขียนมังงะภาคต่อกับ Magimoji Rurumo: Makai-hen (Magimoji Rurumo: Magic World) ช่วงปี 2011 - 2013 ในนิตยสารเล่มเดียวกัน แล้วก็มังงะชุด Magimoji Rurumo: Hōkago no Mahō Chugakusei ตั้งแต่ มิ.ย. 2013 เป็นต้นมา โดย ฉบับรวมเล่ม 9 ของเรื่องนี้ จะแถม OVA ชุด Magimoji Rurumo: Kanketsu-hen เป็นการส่งท้ายซีรี่ย์

โดย แม่มดสาว Rurumo สามารถหาอ่านในบานเราได้ ของสนพ.บงกช

แหล่งข่าว :  animenewsnetworkSpirited Away เตรียมเข้าฉายในเมืองจีน

เรียกได้ว่าความสำเร็จของหนัง My Neighbor Totoro ในประเทศจีนนั้น กลายเป็นใบเบิกทางให้หนังอนิเมของ Studio Ghibli ต่างพาเหรดเข้าฉายในเมืองจีน ในอนาคตอันใกล้ ล่าสุด มีรายงานว่า Spirited Away หนังอนิเมดีกรีรางวัล Oscar สาขาหนังอนิเมชั่น และ เป็นเจ้าของสถิติหนังญี่ปุ่นรายได้สูงที่สุดตลอดกาล ของผกก.Hayao Miyazaki เตรียมจะเข้าฉายบนโรงภาพยนตร์ในจีนครั้งแรก หลังจากได้รับความนิยมอย่างสูงในญี่ปุ่น เมื่อ 18 ปีที่แล้ว ในวันที่ 21 มิ.ย. 2019

Spirited Away เข้าฉายที่ญี่ปุ่นครั้งแรกเมื่อปี 2001 และสามารถทุบสถิติเป็นหนังที่ทำรายได้สูงที่สุดในญี่ปุ่นตลอดกาลเหนือ Titanic จำนวน 304 พันล้านเยน ก่อนจะคว้ารางวัลชนะเลิศสาขาหนังอนิเมชั่นยอดเยี่ยมของ Oscar เมื่อปี 2003 ในเวลาต่อมา ได้รับการคาดหมายว่า จะทำเงินในจีนได้ถล่มทลายไม่แพ้ Totoro ซึ่งหนัง Totoro เข้าฉายในจีนเมื่อ ธ.ค. 2018 สามารถโกยเงินได้มากกว่า 26 ล้านเหรียญสหรัฐ

Spirited Away เป็นเรื่องราวของเด็กสาวผู้เข้าไปยังโลกแห่งวิญญาณ หลังจากรถของครอบครัวเธอพังในป่าลึกลับแห่งหนึ่ง ซึ่งหนังเรื่องนี้ได้เดินหน้าคว้ารางวัลระดับนานาชาติมาประดับมากมาย รวมถึง รางวัล Golden Bear ที่มอบให้แก่หนังยอดเยี่ยมที่สุด จากงานเทศกาลหนังนานาชาติ Berlin เมื่อปี 2002 และ รางวัล Oscar สาขาหนังอนิเมชั่นยอดเยี่ยม เมื่อปี 2003

โดยหนังต่างประเทศที่เข้าฉายในจีน จะต้องได้รับการอนุมัติจากรัฐบาลจีนเสียก่อน และจากการเข้าฉายของ Spirited Away ก็เป็นสัญญาณว่า ความสัมพันธ์ระหว่างจีน-ญี่ปุ่น ผ่อนคลายลง หลังจากตึงเครียดกันมานาน โดย ปธน. Xi Jinping แห่งจีน กับ นายก Shinzo Abe แห่งญี่ปุ่น ได้มีการเจรจาระดับทวิภาคีในงานระหว่างประเทศในช่วงสองสามปีที่ผ่านมา และผู้นำจีนกำลังจะมาที่โอซาก้าในเดือนมิ.ย. เพื่อการประชุมสุดยอดเศรษฐกิจ G20

แหล่งข่าว : Hollywood Reporter


รัฐบาลญี่ปุ่นขอความเห็นเกี่ยวกับแนวทางการปรับปรุงข้อกำหนดการรับเหมาช่วงอนิเม

ปัญหาสภาพการทำงานอันเรื้อรังในวงการอนิเมญี่ปุ่น กำลังจะเจอกับแสงสว่างที่ปลายอุโมงค์ จากการที่ ภาครัฐของที่นั่น ได้รับรู้ถึงปัญหาที่เกิดขึ้น ....เมื่อล่าสุด กระทรวงเศรษฐกิจการค้าและอุตสาหกรรมแห่งญี่ปุ่น ได้ส่งข้อเสนอต่างๆเพื่อเป็นแนวทางการปรับปรุงสภาพการทำงานในวงการอนิเม ถึงเว็บไซต์หลักของกระทรวงกิจการภายในและการสื่อสาร เมื่อวันที่ 27 เม.ย. 2019 ซึ่งได้มีการร้องขอความคิดเห็นสาธารณะจากประชาชนทั่วไปจนถึง 31 พ.ค. 2019

แนวทางดังกล่าว ได้ระบุถึงเงื่อนไขของการทำสัญญาระหว่างบริษัทที่เกี่ยวข้องกับงานรับเหมาช่วง และได้เสนอแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุด ประกอบด้วย:

- เพิ่มจุดประสงค์ ความสำคัญ ในสัญญาที่คณะกรรมการการผลิตมีหน้าที่รับผิดชอบในการจัดตาราง

- เพิ่มมาตรการลงโทษ สำหรับความล้มเหลวในการปฏิบัติตามข้อกำหนดของสัญญา

- ให้ตัวอย่างสัญญาที่เป็นไปตามแนวปฏิบัติที่เหมาะสมภายใต้สถานการณ์ต่าง ๆ

Tarō Yamada นักการเมืองผู้เป็นอดีตสส.ญี่ปุ่น และเป็นผู้นำคนปัจจุบันของ "พรรคเพื่อปกป้องเสรีภาพในการแสดงออก" ได้มีการรณรงค์เกี่ยวกับการปรับปรุงสภาพการทำงานในอุตสาหกรรมอนิเม โดยเมื่อวันที่ 22 พ.ค. 2019 เขาได้ออกมาพูดคุยเกี่ยวกับประเด็นทางการเมืองกับผลการสำรวจ JaniCA ครั้งล่าสุด และปัญหาต่างๆในวงการอนิเม ผ่านรายการสตรีมสดประจำสัปดาห์ของเขา

ในวันที่ 27 พ.ค. 2019 Yamada ได้โพสต์ข้อความลง twitter กระตุ้นให้ประชาชนส่งความคิดเห็นเกี่ยวกับแนวทางดังกล่าวว่า "อุตสาหกรรมอนิเม มีเพียง 5,000 คนอยู่ในนั้น และไม่ได้มีอำนาจทางการเมืองมากพอ แต่คนที่รักอนิเมนั้นกลับมีมากขึ้น ซึ่งเสียงของข้อตกลงหรือความขัดแย้งเพียงอย่างเดียว จะไม่สามารถเปลี่ยนแปลงทางการเมืองได้ และด้วยจำนวนคนที่อยู่ข้างเรานั้น เราสามารถเปลี่ยนแนวทางและกฎหมายได้ "

แหล่งข่าว : Ministry of Economy, Trade and Industry website , animenewsnetwork


อนิเม Fruits Basket เลื่อนฉาย ตอนที่ 9-10 ...หลีกทางให้ศึกเทนนิส French Open

แฟนๆอนิเม Fruits Basket อาจต้องอารมณ์ค้างกันซักนิด จากการที่มีรายการเทนนิส French Open มาฉายคาบเกี่ยวพอดี จึงทำให้ทางสถานีทีวี ได้ตัดสินใจเลื่อนเวลาฉายตอนที่ 9 และ 10 ของอนิเม Fruits Basket ฉบับรีบู้ตใหม่ ออกไป จากเดิมที่ 2 ตอนนี้ มีกำหนดฉายในวันที่ 1 และ 8 มิ.ย. 2019 ตามลำดับ ส่วนจะได้ฉายในวันไหนนั้น ทางสถานีทีวีจะมีการแจ้งให้ทราบในภายหลัง

โดยสถานการณ์ล่าสุดของนักเทนนิสชาวญี่ปุ่นในศึก French Open 2019 มีเพียงนักเทนนิสหนุ่ม Kei Nishikori เท่านั้นที่ยังอยู่ในเส้นทาง กำลังมีลุ้นเข้ารอบที่ 5 ในวันที่ 2 มิ.ย. 2019 ขณะที่ Naomi Osaka นักเทนนิสสาวมือหนึ่งของโลกคนปัจจุบัน ได้จบเส้นทางเพียงแค่ รอบ 3 เท่านั้น ในรายการหญิงเดี่ยว พ่ายให้กับ Kateřina Siniaková นักเทนนิสสาวชาวเชค

แหล่งข่าว :   crunchyroll.com


μ's เตรียมกลับมารวมตัวอีกครั้ง ใน Love Live! Fest ม.ค. 2020

Love Live! โปรเจ็คสื่อผสมที่ว่าด้วยเรื่องราวของเหล่าไอด้อลสาวผู้พยายามจะเดินทางตามความฝัน เตรียมจะฉลองครบรอบ 9 ปีของตนเอง ด้วยคอนเสิร์ต "Love Live! Fest" ที่จะจัดขึ้น ณ Saitama Super Arena จ. Saitama ช่วงวันที่ 18-19 ม.ค. 2020 นี้ ซึ่งคอนเสิร์ตดังกล่าว มีไฮไลต์สำคัญตรงที่ เป็นการกลับมาแสดงร่วมกันครั้งแรกในรอบ 3 ปี ของยูนิต μ's จากอนิเม Love Live! School Idol Project รวมไปถึง การแสดงของยูนิต Aqours กับ Saint Snow จากอนิเม Love Live! Sunshine!! แล้วก็ การแสดงจากชมรมไอด้อลม.ปลายโรงเรียน Nijigasaki จาก Love Live! School Idol Project

โดยโปรเจ็คฉลอง 9 ปีของ Love Live! นอกจากคอนเสิร์ตแล้ว ก็จะมีโปรเจ็คพิเศษอื่นๆอีกตามมา อาทิ มังงะ , นิตยสาร , ดนตรี และ โฮมวีดีโอ

ภาพวิชวลครบรอบ 9 ปีของ Love Live! เป็นภาพของตัวละคร จากซ้ายไปขวา : Chika Takami (Aqours) , Honoka Kosaka (μ's) , และ Ayumu Uehara (Nijigasaki)

แหล่งข่าวและรูปภาพ : Love Live! Official Website , Anime! Anime! , crunchyroll.comหนังคนแสดง Kingdom สร้างชื่อระบือไกล ทะลุรายได้ 5 พันล้านเยน

Mantan Web ได้รายงานว่า หนังคนแสดงของ Kingdom ที่ดัดแปลงมาจากมังงะอิงประวัติศาสตร์จีนของ อ.Yasuhisa Hara สามารถทำรายได้มากกว่า 5 พันล้านเยน จากยอดขายตั๋วทั้งหมด 3.7 ล้านใบ

ตัวหนังเข้าฉายครั้งแรกที่ญี่ปุ่น เมื่อ 19 เม.ย. 2019 สามารถเปิดตัว 3 วันแรกด้วยยอดขายตั๋ว 506,861 ใบ และรายได้ 690,219,500 เยน

หนังชุดนี้นำแสดงโดย Kento Yamazaki ในบท Xin โดยมี Shinsuke Satō ผู้อยู่เบื้องหลังฉบับคนแสดงของ Gantz, Death Note Light up the NEW world, Bleach เป็นผู้กำกับหนัง ผลิตโดย Sony Pictures Japan โดยมีวงดนตรี ONE OK ROCK เป็นผู้ขับร้องเพลงประกอบ Wasted Nights ให้กับหนังชุดนี้

มังงะ Kingdom เป็นเรื่องราวของ Xin ทาสเชลยศึกหนุ่ม ผู้มีความฝันอยากจะเป็นยอดขุนพลแห่งรัฐ Qin ของจีน โดยเขาได้ช่วยเหลือ Ying Zheng ยุวกษัตริย์แห่ง Qin ผู้มีความฝันอยากจะมีอำนาจล้นพ้นในรัฐแห่งนี้ พร้อมกับคิดรวมแผ่นดินจีนให้เป็นหนึ่งเดียว Xin จึงทำทุกวิธีทางที่จะก้าวขึ้นมาเป็นยอดขุนพล นำพากองทัพรบชนะ 7 แคว้นที่เหลือให้จงได้

Kingdom ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Young Jump ตั้งแต่ปี 2006 เป็นต้นมา ปัจจุบันวางขายฉบับรวมเล่มที่ 54 ในญี่ปุ่นเมื่อ 19 เม.ย. 2019 โดย อ.Hara มีแผนที่จะเขียนเรื่องนี้ถึง 100 เล่มด้วยกัน ต่อมาถูกดัดแปลงเป็นอนิเมทีวี 2 ซีซั่น ออกฉายเมื่อปี 2012 และ 2013 ตามลำดับ

แหล่งข่าว :  Mantan Web , animenewsnetwork


กลับมาไม่ทันไร......World Trigger งดตีพิมพ์ 1 เดือน เหตุผู้แต่งอยู่ในช่วงพักฟื้นจากการผ่าตัด

twitter หลักของมังงะ World Trigger ได้แจ้งข่าวร้ายแก่แฟนๆเรื่องนี้ว่า ผลงานมังงะแนวแอ็คชั่นคิดเยอะพูดเยอะของ อ.Daisuke Ashihara เรื่องนี้ จะงดตีพิมพ์ตอนใหม่ในนิตยสาร Jump SQ ฉบับ ก.ค. ที่จะวางขายในวันที่ 4 มิ.ย. 2019 เนื่องจาก อ.Ashihara กำลังอยู่ในช่วงพักฟื้น หลังจากการผ่าตัดเอาถุงน้ำดีออก เพื่อป้องกันภาวะแทรกซ้อนเนื่องจากการอุดตันของลำไส้ ซึ่งขณะนี้ อ.Ashihara ออกจากรพ.แล้ว และมังงะมีกำหนดตีพิมพ์อีกครั้งใน Jump SQ ฉบับที่จะวางขายในเดือน ก.ค. 2019

World Trigger ตีพิมพ์ครั้งแรกในนิตยสาร Shonen Jump เมื่อปี 2013 ต่อมาถูกดัดแปลงเป็นอนิเมทีวี 2 ซีซั่น ฉายเมื่อปี 2014 และ 2015 ......ซึ่งในช่วงเวลาที่เรื่องนี้ได้ตีพิมพ์ใน Jump รายสัปดาห์นั้น อ.Ashihara ประสบปัญหาด้านสุขภาพอยู่เนืองๆ โดยเคยหยุดตีพิมพ์ 1 อาทิตย์ เมื่อ ก.ย. 2014 เนื่องจากเขาไปรักษารากประสาท จากอาการโรคกระดูกสันหลังส่วนคอเสื่อม ก่อนที่เขาจะประสบปัญหาสุขภาพอย่างหนัก จนมังงะเรื่องนี้ต้องหยุดตีพิมพ์ยาวเกือบ 2 ปี ช่วงปี 2016-2018 จนกระทั่งกลับมาตีพิมพ์อีกครั้ง เมื่อ ต.ค. 2018 จากนั้นก็ย้ายไปตีพิมพ์ลงใน Jump SQ เป็นการถาวร เมื่อ ธ.ค. ปีเดียวกัน หลังจากกลับมาตีพิมพ์ใน Jump รายสัปดาห์ จำนวน 5 ตอน

แหล่งข่าว :  World Trigger's Twitter , Otakomu , animenewsnetwork


Akira Toriyama ได้รับเหรียญอิสริยาภรณ์ชั้นอัศวิน จากรัฐบาลฝรั่งเศส

เป็นเกียรติครั้งยิ่งใหญ่ครั้งหนึ่งในชีวิตของ อ.Akira Toriyama ผู้แต่งมังงะ Dragon Ball ....ล่าสุด มีรายงานว่า อ.Toriyama ได้รับเหรียญอิสริยาภรณ์ชั้นอัศวิน ในระดับ Chevalier de l'Ordre des Arts et des Lettres (Knight of the Order of Arts and Letters) จากรัฐบาลฝรั่งเศส ในฐานะที่เขาได้สร้างสรรค์ผลงานการ์ตูนจนเป็นที่รู้จักและชื่นชอบในหมู่ชนชาวฝรั่งเศส โดยได้มีพิธีมอบเหรียญอย่างเป็นทางการ ณ สถานทูตฝรั่งเศสประจำประเทศญี่ปุ่น เมื่อ 30 พ.ค. 2019

อย่างไรก็ตาม อ.Toriyama ไม่ได้ปรากฏตัวในพิธีดังกล่าว โดยให้ Akio Iyoku ตัวแทนจากสนพ. Shueisha มาเป็นผู้รับเหรียญนี้แทน ซึ่งเขาได้กล่าวว่า "คุณ Toriyama มีความปลาบปลื้มปิติต่อแฟนๆชาวฝรั่งเศส ผู้ที่ริเริ่มชื่นชมผลงานของเขา ในช่วงเริ่มต้นอาชีพนักเขียนการ์ตูนของเขา แต่น่าเสียดายที่คุณ Toriyama ไม่สามารถมาร่วมพิธีนี้ได้ ผมจึงได้รับเกียรติ เป็นตัวแทนมารับรางวัลนี้แทนเขา ซึ่ง คุณ Toriyama ได้ฝากมาว่า ตัวเขาก็รู้สึกเป็นเกียรติที่ได้รับรางวัลอันทรงค่านี้จากประเทศคุณครับ"

ก่อนหน้านี้ มีนักเขียนการ์ตูนญี่ปุ่นคนอื่นๆ เคยคว้าเหรียญอิสริยาภรณ์ชั้นอัศวิน จากรัฐบาลฝรั่งเศส มาแล้ว ประกอบด้วย อ.Katsuhiro Otomo (Akira) เมื่อปี 2005, อ.Jiro Taniguchi (The Summit of the Gods) เมื่อปี 2011, อ.Leiji Matsumoto (Galaxy Express 999) เมื่อปี 2013, และ Isao Takahata (Grave of the Fireflies) เมื่อปี 2015 เป็นต้น

แหล่งข่าว : Huffington Post (French Edition)


ไอด้อลสาว MNL48 แสดงนำในหนังคนแสดงดัดแปลงจากมังงะ Seikimatsu Blue

MNL48 วงไอด้อลน้องสาวสาขาฟิลิปปินส์ของ AKB48 ที่กำลังถูกบรรดาโอตะของ 48 Groups ต่างออกมาวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักหน่วง ในแง่ของความแนวอย่างไม่แคร์ชาวบ้านชาวช่องเค้า ซึ่งทิศทางของวงสาขาฟิลิปปินส์ในตอนนี้ ก็ได้หันมาเน้นดันเด็กๆ ในวง เข้าสู่วงการการแสดงกันมากขึ้น (เหมือนกับวงสาขาบ้านเรา ในตอนนี้) ด้วยการพาสมาชิกในวง แสดงนำในหนังดัดแปลงจากมังงะของ อ.Shintarō Hirota เรื่อง Seikimatsu Blue

สมาชิกของ MNL ที่ได้ร่วมแสดงหนัง ประกอบด้วย Abby Trinidad , Brei Binuya , Coleen Trinidad , และ Kaede "Kay" Ishiyama กำกับการแสดงโดย Tetsuya Hashi ผู้เคยมีผลงานกำกับ MV เพลง Talulot ng Sakura หรือ Sakura no Hanabiratachi (AKB48) หรือ ความทรงจำและคำอำลา (BNK48) ในภาษาตากาลอก โดยตัวหนังมีกำหนดฉายในงานเทศกาลหนังที่ฟิลิปปินส์ ธ.ค.2019 นี้

มังงะ Seikimatsu Blue เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับความสัมพันธ์ ระหว่างเด็กสาวม.ต้น 2 คน ประกอบด้วย Kōsaka and Tōmine โดย Kōsaka เป็นเด็กสาวธรรมดาๆ แต่วันหนึ่ง เธอได้เห็น Tōmine กำลังถูกกลั่นแกล้ง หลังจากนั้น เธอได้เป็นสักขีพยานในการมองเห็นสิ่งมีชีวิตลึกลับออกมาจากร่างของ Tōmine ซึ่ง Tōmine ได้แต่ปิดบังเกี่ยวกับตัวตนที่แท้จริงของสิ่งมีชีวิตประหลาดนั้น ถึงกระนั้น ไม่ว่า Tōmine จะกำชับไม่ให้ Kōsaka เข้ามาข้องเกี่ยวกับตัวเธอ แต่สุดท้าย Kōsaka ก็ยินยอมช่วยเหลือเธอ

อ.Hirota เขียนมังงะเรื่องนี้ลงบนเว็บไซต์ Comic Gum ของ Wani Books ช่วง ก.ค. - ธ.ค. 2018 และวางจำหน่ายฉบับรวมเล่มเพียงเล่มเดียว ในเดือน ธ.ค. 2018

Abby Trinidad (กลาง) , Brei Binuya (ซ้าย) , Coleen Trinidad (ขวา)

แหล่งข่าวและรูปภาพ :   ABS-CBN , Comic Natalie , MNL48 , crunchyroll.com


อันดับอนิเมซีรี่ย์ ที่ซีซั่นหลังๆ กลับแป้กยิ่งกว่าซีซั่นแรก

โพลสำรวจอันไม่พึงปรารถนาของอนิเมดังจำนวนหนึ่ง ซึ่งเคยสร้างความโด่งดังไปทั่วจากอนิเมซีซั่นแรก แต่พออนิเมซีซั่นต่อๆมาของเรื่องนั้นๆ กลับสร้างความผิดหวัง ไม่เป็นไปตามความคาดหวังของแฟนๆ เลยทำให้อนิเมซีซั่นหลังๆ ไม่ปังเหมือนดั่งซีซั่นแรก

ด้วยเหตุนี้ ทาง Goo Ranking จึงได้สำรวจแฟนๆ ในหัวข้อ อนิเมซีรี่ย์ภาคต่อที่ประสบความแป้กยิ่งกว่าภาคแรก ผลปรากฏว่า แฟนๆต่างเทใจให้ชาวคณะพี่น้องแฝดหก Osomatsu-san ครองแชมป์ในโพลนี้ ด้วยเหตุผลที่ภาคแรกโด่งดังมากเกินไป!!! ซึ่งซีซั่นแรกของอนิเมดังกล่าว ได้สร้างปรากฏการณ์ทำเอานิตยสารต่างๆที่เกี่ยวข้องกับแฝดหก ขายหมดเกลี้ยงอย่างรวดเร็ว แถมยังทำเอาปริมาณโดจินชิของเรื่องนี้เพิ่มสูงขึ้นในงาน Comiket ด้วย .....ทว่า จากการที่อนิเมซีซั่น 2 ออกอากาศทิ้งช่วงจากซีซั่นแรก นานเกินไป ประกอบกับการนำเสนอที่ไม่มีอะไรแปลกใหม่เลย จึงไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจ ที่พี่น้องแฝดหกจะเข้าวินในโพลนี้

1.Osomatsu-san
2.Lupin the Third
3.Attack on Titan
4.Sword Art Online
5.Kemono Friends
6.Psycho-Pass
7.Tokyo Ghoul
8.Mobile Suit Gundam: Iron-Blooded Orphans
9.The Melancholy of Haruhi Suzumiya
10.Natsume's Book of Friends
11.Love Live!
12.Code Geass: Lelouch of the Rebellion
13.Mobile Suit Gundam 00
14.Haikyu!!
15.Hozuki no Reitetsu
16.Higurashi no Naku Koro Ni
17.To Aru Kagaku Railgun
18.K-ON
19.Overlord
20.Durarara!!

แหล่งข่าว : Goo Ranking 


อันดับมังงะ-ไลท์โนเวลขายดีที่ญี่ปุ่น ประจำครึ่งปีแรก ปี 2019

เป็นประจำทุกปลาย พ.ค. (หรือ ต้น มิ.ย.) ที่ทาง Oricon จะรวบรวมสถิติหนังสือขายดีที่สุดในญี่ปุ่น ตามแต่ละประเภทต่างๆ ประจำช่วงครึ่งปีแรก ของปีนั้นๆ

โดยสถิติมังงะ และ ไลท์โนเวล ขายดีที่สุดในญี่ปุ่น ประจำช่วงครึ่งปีแรกของปี 2019 มีดังนี้ :

อันดับมังงะญี่ปุ่นขายดี ช่วงครึ่งปีแรก ปี 2019 จัดอันดับตามซีรี่ย์
(อันดับ / จำนวนยอดขาย (เล่ม) / เรื่อง )

1 5,015,325 One Piece

2 4,180,039 The Promised Neverland พันธสัญญาเนเวอร์แลนด์

3 4,044,339 Kingdom

4 3,148,345 My Hero Academia

5 2,940,013 The Quintessential Quintuplets เจ้าสาวของผมเป็นแฝดห้า

6 2,814,044 Attack on Titan ผ่าพิภพไททัน

7 2,527,807 That Time I Got Reincarnated as a Slime เกิดใหม่ทั้งทีก็เป็นสไลม์ไปซะแล้ว (manga version)

8 2,451,633 Haikyu!! คู่ตบฟ้าประทาน

9 2,432,345 Kaguya-sama: Love is War

10 1,814,307 One-Punch Man

onepiece

 

อันดับมังงะญี่ปุ่นขายดี ช่วงครึ่งปีแรก ปี 2019 จัดอันดับตามเล่ม
(อันดับ / จำนวนยอดขาย (เล่ม) / เรื่อง / เล่มที่ )

1 2,280,644 ONE PIECE 91

2 1,915,195 ONE PIECE 92

3 1,246,386 Attack on Titan ผ่าพิภพไททัน 27

4 964,081 Attack on Titan ผ่าพิภพไททัน 28

5 793,975 Kingdom 53

6 763,647 My Hero Academia 21

7 735,732 Kingdom 53

8 697,567 The Promised Neverland พันธสัญญาเนเวอร์แลนด์ 12

9 692,149 My Hero Academia 21

10 670,966 3 Gatsu no Lion ตราบวันฟ้าใส 14

11 661,124 Haikyu!! คู่ตบฟ้าประทาน 35

12 634,962 One-Punch Man 18

13 619,239 Haikyu!! คู่ตบฟ้าประทาน 36

14 572,611 That Time I Got Reincarnated as a Slime เกิดใหม่ทั้งทีก็เป็นสไลม์ไปซะแล้ว 10

15 558,621 Detective Conan ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน 96

16 550,443 Haikyu!! คู่ตบฟ้าประทาน 37

17 544,101 One-Punch Man 19

18 529,687 The Promised Neverland พันธสัญญาเนเวอร์แลนด์ 13

19 501,849 That Time I Got Reincarnated as a Slime เกิดใหม่ทั้งทีก็เป็นสไลม์ไปซะแล้ว 11

20 485,840 My Hero Academia 23

21 472,807 Nanatsu no Taizai ศึกตำนาน 7 อัศวิน 35

22 468,353 Black Butler คน[ลึก]ไขปริศนาลับ 28

23 466,631 Drifters สงครามผ่ามิติ 6

24 429,309 Wotaku ni Koi wa Muzukashii 7

25 420,627 The Quintessential Quintuplets เจ้าสาวของผมเป็นแฝดห้า 8

26 419,776The Quintessential Quintuplets เจ้าสาวของผมเป็นแฝดห้า 7

27 399,912 World Trigger 19

28 391,461 Golden Kamuy 16

29 389,383 Dungeon Meshi สูตรลับตำรับดันเจี้ยน 7

30 380,675 Nanatsu no Taizai ศึกตำนาน 7 อัศวิน 36

31 380,589 The Quintessential Quintuplets เจ้าสาวของผมเป็นแฝดห้า 9

32 377,910 Rurouni Kenshin ซามูไรพเนจร : Hokkaido Arc 2

33 358,127 The Promised Neverland พันธสัญญาเนเวอร์แลนด์ 11

34 350,664 Nanatsu no Taizai ศึกตำนาน 7 อัศวิน 34

35 347,619 Saint Young Men 16

36 340,715 BLACK LAGOON 11

37 330,424 Blue Exorcist เอ็กซอร์ซิสต์พันธุ์ปีศาจ 23

38 329,106 Detective Conan: Zero's Tea Time ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน : วันสบายๆของซีโร่ 3

39 319,470 D.Gray-man 26

40 314,269 Dragon Ball Super 8

41 312,486 Golden Kamuy 17

42 302,333 Kaguya-sama: Love is War 12

43 301,231 Black Clover 19

44 296,394 Space Brothers สองสิงห์อวกาศ 35

45 294,700 Kaguya-sama: Love is War 13

46 293,095 Shokugeki no Soma ยอดนักปรุงโซมะ 32

47 292,715 The Quintessential Quintuplets เจ้าสาวของผมเป็นแฝดห้า 6

48 290,078 The Quintessential Quintuplets เจ้าสาวของผมเป็นแฝดห้า 1

49 287,253 The Quintessential Quintuplets เจ้าสาวของผมเป็นแฝดห้า 5

50 286,665 Ace of Diamond Act II 15

 

อันดับไลท์โนเวลญี่ปุ่นขายดี ช่วงครึ่งปีแรก ปี 2019 (ซีรี่ย์)

(อันดับ / จำนวนยอดขาย (เล่ม) / เรื่อง )

1 604,159 That Time I Got Reincarnated as a Slime เกิดใหม่ทั้งทีก็เป็นสไลม์ไปซะแล้ว

2 402,207 Sword Art Online

3 332,975 Seishun Buta Yarou เรื่องฝันปั่นป่วยของผมกับรุ่นพี่บันนี่เกิร์ล

4 286,045 Re:Zero − Starting Life in Another World รีเซทชีวิต ฝ่าวิกฤตต่างโลก

5 212,170 Is It Wrong to Try to Pick Up Girls in a Dungeon? มันผิดรึไงถ้าใจอยากจะพบรักในดันเจี้ยน

6 211,787 Classroom of the Elite ขอต้อนรับสู่ห้องเรียนนิยม (เฉพาะ) ยอดคน

7 189,401 My Youth Romantic Comedy Is Wrong, As I Expected กะแล้วชีวิตรักวัยรุ่นของผมมันต้องไม่สดใสเลยสักนิด

8 182,586 Kusuriya no Hitorigoto

9 175,095 The Irregular at Magic High School พี่น้องปริศนาโรงเรียนมหาเวท

10 161,891 Goblin Slayer

แหล่งข่าว : Oricon


 
free hit counter javascript