บอกเล่าข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 25-31 พฤษภาคม 2563

บอกเล่าสรุปข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ กลับมาอีกครั้ง .....ในวันสุดท้ายของเดือน พ.ค. ที่บรรยากาศต่างๆคลายลงไป อันนำไปสู่การปลดล็อคระยะ 3 ที่จะเกิดขึ้นในเดือนถัดไป ซึ่งมีตั้งแต่ ลดเวลาเคอร์ฟิวลงนิดนึง , ห้างเปิดได้ถึง 3 ทุ่ม รวมถึง โรงหนังกลับมาเปิดตามปกติ ภายใต้กรอบ New Normal ถึงแม้ว่า ยอดผู้ป่วยประจำวัน จะเริ่มเพิ่มมากขึ้นจากสัปดาห์ก่อนหน้า....เพียงแต่ผู้ป่วยที่เพิ่มเข้ามานี้ เป็นกลุ่มคนที่มาจากต่างประเทศ และได้รับการกักตัวโดยรัฐแล้ว (ซึ่งคนเหล่านี้ เข้ามาโดยการแสดงความจำนงค์ต่อสถานทูตไทยในประเทศนั้นๆ ไม่ได้เกี่ยวกับการท่องเที่ยว เพราะ ขณะนี้ การบินในเชิงพาณิชย์ ยังคงปิดอยู่) ซึ่งเท่ากับว่า ผู้ป่วย COVID-19 ในประเทศแทบจะไม่เพิ่มเลย ในช่วงเวลานี้

และจากข้างต้น ก็ต้องชมเชยเราๆท่านๆ รวมถึง บุคลากร เจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้อง ที่ช่วยกันต่อสู้อย่างหนัก จนวิกฤติเริ่มผ่อนคลายลงไป ซึ่งต่อจากนี้ไป ก็ขอให้อดทนต่อสู้กันอีกซักหน่อย จะได้ใช้ชีวิตกันอย่างผ่อนคลายภายใต้โรคระบาดนี้ กันยาวๆ!!!!

สำนักข่าว K-D News (kartoon-discovery.com)
สามารถอัพเดทข่าวสารเว็บเราได้ผ่าน Twitter และ Facebook


หากนำข่าวจากเราไปเผยแพร่ที่อื่น รบกวนใส่เครดิตให้กับทางเราด้วยครับ ขอบคุณครับ

New Release Comics of the Week : การพบพานของสองผู้ยิ่งใหญ่ กับ One Piece 96

การ์ตูนออกใหม่ ท่ามกลางวิกฤติ COVID-19 ที่กำลังผ่อนคลายลง เริ่มจาก


One Piece เล่ม 96 ขณะที่โอเด้งกำลังผจญภัยไปกับหนวดขาว โชคชะตาก็ชักพาให้เขาได้มาพบกับโรเจอร์!! การพบพานของทั้งสอง จะสร้างความเปลี่ยนแลงใดให้กับโลกนี้กันแน่!? อีกด้านหนึ่ง ที่วะโนะคุมิ โอโรจิก็เริ่มดำเนินแผนร้ายระหว่างที่โอเด้งไม่อยู่!?


จิ้งจอกเย็นชากับสาวซ่าเทพจำเป็น เล่ม 25 บ้านเราเพิ่งจะได้สัมผัสกับเล่มจบอย่างจริงๆจังๆ หลังจากที่ญี่ปุ่นจบไปนานแล้ว.... เวลาหนึ่งปีที่สัญญากับโอคุนินไว้ได้ล่วงเลยผ่าน วันที่โทโมเอะจะกลายเป็นมนุษย์คือวันเดียวกับวันจบการศึกษา พร้อมกับการจบการศึกษา นานามิล่ำลากับเพื่อนที่โรงเรียน และไปศาลเจ้ามิคาเงะเพื่อคืนตราสัญลักษณ์เทพ สิ่งที่ต้องทิ้งไว้มีมากจนนานามิรู้สึกใจแป้ว แต่ถึงอย่างไรก็จะออกก้าวเดินมุ่งหน้าสู่อนาคต...!! 
นอกจากเล่มจบแล้ว แฟนๆเรื่องนี้ ยังสามารถติดตามกันต่อได้ ในเล่มที่ เล่ม 25.5 ซึ่งเป็นหนังสือ Official Fanbook ของเรื่องนี้


กะแล้วชีวิตรักวัยรุ่นของผมมันต้องไม่สดใสเลยสักนิด ซีรี่ย์รักโรแมนติคของเจ้าหนุ่มมองโลกในแง่ร้าย จัดบนแผงพร้อมกัน ทั้งฉบับนิยาย และ มังงะ (@comic) ในเล่มที่ 10 ทั้งคู่การ์ตูนน่าสนใจเรื่องอื่นๆ : ถักทอฝันสู่รันเวย์ เล่ม 7 ,ล่าอสุรกาย ฉบับสมบูรณ์ เล่ม 18 ,GANTZ Oku Hiroya Works เล่ม 22,ROOKIES มือใหม่ไฟแรง เล่ม 6,MASTER KEATON เล่ม 7,JoJoNIUM เล่ม 11,Coffee & Vanilla หนุ่มกาแฟกับสาววานิลลา เล่ม 9,Break Blade เล่ม 16

รูปภาพหน้าปก : amazon.co.jp

 อนิเมซีซั่นใหม่ ศึกตำนาน 7 อัศวิน , เกิดใหม่ทั้งทีก็เป็นสไลม์ฯ , Danmachi และ หนังคนแสดงภาคใหม่ "ซามูไรพเนจร" เลื่อนออกอากาศ

ในช่วงเวลานี้ ก็ยังคงมีอนิเม หรือ หนังคนแสดงจากการ์ตูน จำนวนหนึ่ง ได้ประกาศเลื่อนกำหนดการฉายออกไป อันเนื่องมาจากสถานการณ์การระบาดของไวรัส COVID-19

- ล่าสุด Nanatsu no Taizai: Fundo no Shinpan / The Seven Deadly Sins: Anger's Judgment อนิเมทีวีซีซั่นใหม่ล่าสุดของ ศึกตำนาน 7 อัศวิน จะเลื่อนฉายออกไปอย่างไม่มีกำหนด จากเดิมที่อนิเมซีซั่นที่ 4 ของซีรี่ย์นักสู้ 7 บาป มีกำหนดฉายในเดือน ต.ค. 2020

- ขณะเดียวกัน อนิเมซีซั่นที่ 2 ของ Tensei Shitara Slime Datta Ken หรือ เกิดใหม่ทั้งทีก็เป็นสไลม์ไปซะแล้ว รวมไปถึง Tensura Nikki Tensei Shitara Slime Datta Ken อนิเมดัดแปลงมาจากมังงะสปินออฟชื่อเดียวกันของเรื่องนี้ ก็จะเลื่อนออกอากาศด้วยเช่นกัน โดย อนิเมซีซั่น 2 ของเรื่องนี้ ในช่วงครึ่งแรก จะย้ายไปฉายในเดือน ม.ค. 2021 จากเดิมที่มีกำหนดฉายในเดือน ต.ค. 2020 นี้ ขณะที่ Tensura Nikki Tensei Shitara Slime Datta Ken จะย้ายไปออกอากาศในเดือน เม.ย 2021 แทน จากเดิมที่มีกำหนดฉายในช่วง ม.ค. 2021

- Dungeon ni Deai o Motomeru no wa Machigatteiru Darō ka III อนิเมซีซั่นที่ 3 จากไลท์โนเวลชื่อยาว เรื่อง มันผิดรึไง ถ้าใจอยากจะพบรักในดันเจี้ยน กลายเป็นอนิเมทีวีอีกเรื่อง ที่ต้องเลื่อนออกอากาศออกไป จากเดิมที่มีกำหนดออกอากาศในเดือน ก.ค. 2020 จากการยืนยันบนเว็บไซต์หลักของอนิเมเรื่องนี้ ซึ่งคาดว่า อนิเมชุดนี้ น่าจะได้ฉายราวเดือน ต.ค. 2020 หรือ หลังจากนั้น

- เว็บไซต์หลักของหนังคนแสดงบทสุดท้ายของ Rurouni Kenshin ซามูไรพเนจร ได้แจ้งว่า หนังบทสุดท้ายทั้ง 2 ภาคของเรื่องนี้ อันประกอบด้วย Rurouni Kenshin Saishūshō The Final กับ Rurouni Kenshin Saishūshō The Beginning จะเลื่อนเข้าฉายบนโรงไปยาวๆ จากเดิมที่มีกำหนดเข้าฉายที่ญี่ปุ่นในวันที่ 3 ก.ค. 2020 กับ 7 ส.ค. 2020 ตามลำดับ ซึ่งคาดว่า ตัวหนังจะได้เข้าฉายบนโรงที่ญี่ปุ่น ราวช่วงวันหยุด Golden Week (ประมาณปลายเดือน เม.ย. - ต้น พ.ค. ) ปี 2021

ขณะนี้ มีอนิเมทีวี หนังอนิเม คนแสดง และ มังงะ จำนวนหนึ่งได้พากันเลื่อนฉาย เลื่อนวางจำหน่าย และ หยุดเขียน-ตีพิมพ์ไปหลายต่อหลายเรื่อง ส่วนจะมีเรื่องอะไรบ้างนั้น สามารถเช็คลิสต์ได้ที่นี่!!

แหล่งข่าว : JUMP WORLDPokémon Journeys พร้อมอนิเมส่วนหนึ่ง เตรียมกลับมาออกอากาศตามปกติ

อย่างไรก็ตาม ท่ามกลางข่าวร้ายที่มีแต่อนิเมเลื่อนออกฉาย หนีจากสถานการณ์ COVID-19 ก็มีข่าวดีที่ทำให้คอการ์ตูนรู้สึกใจชื้นขึ้นมาบ้าง เมื่อมีอนิเม กับ หนังคนแสดง จำนวนหนึ่ง ก็เตรียมจะกลับมาฉายตามปกติกันอีกครั้ง หลังเจอโรคเลื่อนจาก COVID-19 ไปซักพัก ประกอบกับการที่ญี่ปุ่นได้ยกเลิกสถานการณ์ฉุกเฉินทั่วประเทศก่อนกำหนด ประกอบด้วย :

- อนิเมทีวี MAJOR SECOND (กลับมาฉาย 30 พ.ค. 2020)
- อนิเมทีวี Duel Masters King (กลับมาฉาย 31 พ.ค. 2020)
- อนิเมทีวี Pokémon Journeys: The Series / Pocket Monster (กลับมาฉาย 7 มิ.ย. 2020)
- อนิเมทีวี Shokugeki no Soma: Go no Sara (กลับมาฉาย 3 ก.ค. 2020)
- หนังคนแสดงของ Grand Blue ก๊วนป่วน ชวนบุ๋งบุ๋ง (เข้าฉายบนโรง 7 ส.ค. 2020)

ขณะนี้ มีอนิเมทีวี หนังอนิเม คนแสดง และ มังงะ จำนวนหนึ่งได้พากันเลื่อนฉาย เลื่อนวางจำหน่าย และ หยุดเขียน-ตีพิมพ์ไปหลายต่อหลายเรื่อง ส่วนจะมีเรื่องอะไรบ้างนั้น สามารถเช็คลิสต์ได้ที่นี่!!

แหล่งข่าว : JUMP WORLDญี่ปุ่นวางมาตรการเข้ม ในการจัดงานคอนเสิร์ต หรือ อีเว้นต์ต่างๆ หลังยกเลิกสถานการณ์ฉุกเฉินทั่วประเทศ

สถานการณ์ล่าสุดของญี่ปุ่น ในช่วงการระบาดของไวรัส COVID-19 ดูท่าจะมีความผ่อนคลายกันมากขึ้น จากการที่ รัฐบาลญี่ปุ่น ได้ประกาศยกเลิกสถานการณ์ฉุกเฉิน ในอีก 5 จังหวัดที่เหลือ (โตเกียว , ไซตามะ , คานางาวะ , จิบะ และ ฮอกไกโด) เมื่อ 25 พ.ค. 2020 ซึ่งเท่ากับว่า ญี่ปุ่นได้ประกาศยกเลิกสถานการณ์ฉุกเฉินทั่วทั้งประเทศแล้ว (ซึ่งเร็วกว่ากำหนดการเดิม ที่จะใช้จนถึง 31 พ.ค. 2020) อย่างไรก็ตาม การใช้ชิวิตของผู้คนในญี่ปุ่น นับจากนี้ ก็ยังคงต้องใช้ชีวิตให้อยู่ในกรอบ ภายใต้มาตรการป้องกันการระบาดของไวรัสดังกล่าว ทั้ง การสวมใส่หน้ากากอนามัย การเว้นระยะห่างทางสังคม โดยจำกัดไม่ให้ผู้คนมารวมตัวกันเยอะๆในพื้นที่เดียวกัน

ล่าสุด หลังจากปลดล็อคสถานการณ์ฉุกเฉินเป็นที่เรียบร้อยแล้ว รัฐบาลญี่ปุ่น ได้วางมาตรการการผ่อนคลายอีกขั้นหนึ่ง ซึ่งก็คือ การจัดงานอีเว้นต์ , คอนเสิร์ต หรือ กิจกรรมต่างๆ นั้น สามารถกลับมาจัดได้ตามปกติ เพียงแต่ ในช่วงระหว่างนี้ จนถึง 18 มิ.ย. 2020 จะมีการจำกัดผู้คนเข้าร่วมงาน เพียง 100 คน (หากจัดในที่ร่ม) หรือ 200 คน (หากจัดที่กลางแจ้ง) เท่านั้น อย่างไรก็ตาม ในช่วงวันที่ 19 มิ.ย. - 9 ก.ค. 2020 งานอีเว้นต์ต่างๆ สามารถให้คนเข้าร่วมงานได้ถึง 1,000 คน และ จะอนุญาตให้จัดงานอีเว้นต์ขนาดใหญ่ขึ้น รองรับคน 5,000 คน ในช่วงวันที่ 10-31 ก.ค. 2020 และหากสถานการณ์ต่างๆ ยังคงเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ไม่มีการแพร่ระบาดของโรคในระลอกใหม่ ก็จะสามารถจัดงานโดยไม่มีการจำกัดจำนวนผู้คนแบบตายตัว นับตั้งแต่ 1 ส.ค. 2020 เป็นต้นไป แต่ถึงกระนั้น หลัง 1 ส.ค. 2020 สำหรับงานอีเว้นต์ในที่ร่มนั้น จะยังคงจำกัดผู้คนที่มาร่วมงานราว 50% ของความจุผู้คนที่สถานที่นั้นๆ รองรับได้ ส่วนงานอีเว้นต์กลางแจ้งนั้น รบ.ได้กำชับให้ผู้เข้างาน ต้องรักษาระยะห่างราว 2 เมตร (หากเป็นไปได้)

ในส่วนกีฬาอาชีพ อาจกลับมาทำการแข่งขันได้อีกครั้ง ในวันที่ 19 มิ.ย. 2020 โดยจะเป็นการจัดแข่งขันโดยไม่มีผู้ชม จนถึง 10 ก.ค. 2020

อีกทั้ง รบ. ก็อนุญาตให้ประชาชน สามารถเดินทางข้ามจังหวัดได้ ตั้งแต่ 1 มิ.ย. 2020 แต่ถึงกระนั้น ทางรบ. ยังไม่อนุญาตให้มีการเดินทางข้ามจังหวัด ที่มีต้นทาง หรือ ปลายทาง ที่ โตเกียว , ไซตามะ , คานางาวะ , จิบะ และ ฮอกไกโด จนถึง 19 มิ.ย. 2020 ส่วนการเดินทางในเชิงท่องเที่ยวนั้น รบ. ขอร้องให้ประชาชนเดินทางภายในจังหวัด เสียก่อน ซึ่งจะเริ่มต้นขึ้น ในวันที่ 1 มิ.ย. 2020 ก่อนจะอนุญาติให้สามารถเดินทางท่องเที่ยวข้ามจังหวัด ในวันที่ 19 มิ.ย. 2020 ก่อนที่จะสามารถท่องเที่ยวได้อย่างอิสระ ไม่มีการจำกัด ในวันที่ 1 ส.ค. 2020

รบ.ญี่ปุ่น ยังระบุอีกว่า มาตรการใหม่ที่ออกมานั้น จะไม่มีการบังคับใช้ทางกฎหมาย แต่จะให้บรรดาผู้ว่าราชการจังหวัดออกคำสั่งอย่างเป็นทางการเพิ่มเติมให้แก่ประชาชนและนักธุรกิจ ซึ่งขึ้นอยู่กับสถานการณ์ที่เกิดขึ้นในแต่ละจังหวัด ตัวอย่างเช่น โตเกียว กำลังเรียกร้องให้งดการแสดงใน live house (สถานที่แสดงดนตรีสดในร่ม ขนาดเล็ก) ไปอีกซักระยะ และหาก COVID-19 มีการระบาดเพิ่มขึ้นอีกครั้ง ทางรบ. อาจเลื่อนมาตรการการกลับมาเปิดใหม่ หรือ เพิ่มข้อจำกัด เพิ่มเติม

แหล่งข่าว :  Mainichi , NHK , Anime News NetworkWeathering With You กับ your name ยังรั้ง Top 10 Box Office ญี่ปุ่น นับตั้งแต่ โรงภาพยนตร์ กลับมาเปิดให้บริการในญี่ปุ่นอีกครั้ง

โรงภาพยนตร์ในญี่ป่น ได้กลับมาเปิดให้บริการกันอีกครั้ง ภายหลังจากการยกเลิกสถานการณ์ฉุกเฉินในญี่ปุ่นในหลายจังหวัด (ก่อนจะยกเลิกทั่วประเทศ 100% เมื่อ 25 พ.ค. 2020) ซึ่งในตลอดระยะเวลา 1 เดือนของการปิดโรงหนังทั่วญี่ปุ่น ปรากฏว่า รายได้หนัง Box Office ช่วงเดือน เม.ย. 2020 ลดฮวบถึง 90% เมื่อเทียบกับ ช่วงเวลาเดียวกันของปีที่แล้ว

โดยหนังที่เข้าฉายในช่วงเวลานี้ ส่วนใหญ่ยังคงเป็นหนังเก่าๆ ที่กลับมาฉายบนโรงใหม่อีกครั้ง มีเพียง Shinrei Kissa Extra no Himitsu: The Real Exorcist เป็นหนังใหม่เพียงเรื่องเดียว ที่เข้าฉายในช่วงเวลานี้ (เข้าฉายวันแรก 15 พ.ค. 2020) โดยหนังดังกล่าว สามารถทำรายได้ อันดับ 1 มาสองสัปดาห์ติดต่อกัน และเป็นหนังใหม่เพียงเรื่องเดียวที่ติด 10 อันดับแรกบน Box Office ญี่ปุ่น

ขณะที่ Weathering With You ฤดูฝัน ฉันมีเธอ กับ your name หลับตาฝัน ถึงชื่อเธอ หนังอนิเมรายได้หมื่นกว่าล้าน ทั้งสองเรื่อง ของ Makoto Shinkai สามารถรั้งอันดับ Top 10 บน Box Office ญี่ปุ่น มา 2 สัปดาห์ติดกัน โดยสุดสัปดาห์ล่าสุดนั้น Weathering With You รั้งอันดับที่ 2 ขณะที่ your name รั้งอันดับที่ 7

โดย Weathering With You จัดเป็นหนังญี่ปุ่นที่ทำรายได้สูงที่สุดตลอดกาล ในอันดับ 7 และเป็นหนังญี่ปุ่นที่ทำรายได้สูงที่สุดของปี 2019 ขณะที่ your name เป็นหนังญี่ปุ่นที่ทำรายได้สูงที่สุดของปี 2016 และ เป็นหนังที่ทำรายได้สูงที่สุดตลอดกาลในญี่ปุ่น ในอันดับ 4 รวมถึง เป็นหนังญี่ปุ่นที่ทำรายได้สูงที่สุดตลอดกาล ในอันดับ 2 และเป็นหนังอนิเมญี่ปุ่นที่ทำรายได้สูงที่สุดตลอดกาล ในอันดับ 2 เช่นกัน (เป็นรองเพียง Spirited Away เพียงเรื่องเดียว)

ขณะที่ Shin Godzilla หนัง Godzilla ต้นตำรับญี่ปุ่น ภาคล่าสุด โดยผกก. Hideki Anno สามารถรั้งอันดับ 8 บน Box Office ญี่ปุ่น สุดสัปดาห์ล่าสุด

Weathering with You


แหล่งข่าว : Kōgyō Tsūshin , Eiga.com , Anime News Network


ปรับตัวเข้าวิถี New Normal ......เมื่อห้องบันทึกเสียงพากย์อนิเม ถูกจัดระเบียบใหม่ แบบ Social Distancing

ในยุค Covid-19 ระบาด จะทำการใดๆก็ไม่สะดวกนัก โดยเฉพาะการพากย์เสียง บันทึกเสียงพากย์ ซึ่งมีความสุมเสี่ยงต่อการระบาดของโรคมาก จากการที่ขั้นตอนดังกล่าว เป็นการรวมตัวของคนหมู่มากในพื้นที่ปิด ซะจนทำเอาอนิเมจำนวนหนึ่งต้องหยุดการพากย์เสียง และ ไม่สามารถออกอากาศตอนใหม่ได้ อย่างเช่น Sazae-san กับ Anpanman เป็นต้น

ดังนั้นเพื่อให้เข้ากับวิถี New Normal และเพื่อให้อนิเมสามารถผลิตและออกอากาศต่อไปได้ ทำให้ต้องมีการจัดระเบียบห้องบันทึกเสียงพากย์อนิเมญี่ปุ่นกันเสียใหม่ในยุค Social Distancing โดย Masafumi Mima ผกก.เสียงอนิเมชั่น จาก My Hero Academia, Pokémon ได้โพสต์ภาพถ่ายของห้องบันทึกเสียงพากย์ ที่มีการปรับปรุงสถานที่ซะใหม่ ให้เข้ากับสถานการณ์ที่เกิดขึ้น โดยเน้นหลักการเว้นระยะห่างทางสังคมเป็นหลัก บน twitter ส่วนตัวของเขา ซึ่งภาพที่เขาได้โพสต์ขึ้นนั้น ก็ปรากฏภาพของนักพากย์ที่ต้องมาบันทึกเสียงพากย์ โดยมีการแบ่งแยก ไมค์ กับ จอทีวี เป็นของใครของมันเลย อีกทั้ง บูธพากย์เสียงของแต่ละคน ก็มีการเว้นระยะห่างกัน ด้วยเช่นกัน

อีกทั้ง สตูดิโออัดเสียงพากย์ดังกล่าว นอกจากจะขอความร่วมมือให้นักพากย์ต้องสวมหน้ากากตลอดเวลา ไม่ว่าจะออกจากบ้าน รวมไปถึง ขณะทำการบันทึกเสียงพากย์ แล้ว ก็ยังได้มีการกำหนดกฎเกณฑ์ในการใช้ห้องเพิ่มเติม ประกอบด้วย

  • ควรวัดไข้ ทั้งจากที่บ้าน และ ที่สตูดิโอ
  • เอาของกินและเครื่องดื่ม กลับไปกินที่บ้าน ไม่ควรกินที่สตูดิโอ
  • อย่าวางกระเป๋าสัมภาระไว้ที่พื้น ให้วางไว้บนเก้าอี้ที่กำหนดไว้
  • พยายามทักทาย หรือ พูดคุยกัน ให้น้อยที่สุด
  • ให้ผู้ใช้เดินทางเข้า-ออก ตามเส้นที่กำหนดไว้

สตูดิโอแห่งนี้ ใหญ่พอที่จะจัดวงดุริยางค์ได้ แต่จะจำกัดจำนวนผู้คนให้เข้ามาใช้น้อยที่สุด โดยคำนึงถึง ความปลอดภัยของส่วนร่วม เป็นอันดับแรก

ขณะเดียวกัน Masaru Yokoyama นักเรียบเรียงดนตรี จากอนิเม Mobile Suit Gundam: Iron-Blooded Orphans, Fruits Basket ยังได้โพสต์ลักษณะการทำงานบันทึกเสียงพากย์ที่สตูดิโอของเขา ซึ่งรูปแบบในการบันทึกเสียงพากย์ของเขานั้น ก็เป็นการนำเอาแอพ Zoom มาประยุกต์ใช้ในการบันทึกเสียงพากย์ ชนิดที่ตัวนักพากย์ไม่จำเป็นต้องเดินทางมาที่สตูดิโอแต่อย่างใด

แหล่งข่าวและทวีต : Yaraon! , Anime News Network 

Kamen Rider Zero-One เตรียมรีเทิร์นถ่ายทำตามปกติ พร้อมมาตรการใหม่ ป้องกันเชื้อโรคร้าย

ข่าวดีที่เกิดขึ้น หลังจากญี่ปุ่นประกาศปลดล็อคสถานการณ์ฉุกเฉินทั่วประเทศ เมื่อนสพ. Sankei Sports ได้รายงานเมื่อ 27 พ.ค. 2020 ว่า Kamen Rider Zero-One ซีรี่ย์ Kamen Rider หรือ ไอ้มดแดง ชุดล่าสุด เตรียมจะกลับมาถ่ายทำตามปกติอีกครั้ง ในวันที่ 1 มิ.ย. 2020 หลังจากหยุดถ่ายทำมาซักพัก เนื่องจากการระบาดของ COVID-19

โดยการกลับมาถ่ายทำของไอ้มดแดง Zero-One ในครั้งนี้ ยังมาพร้อมกับมาตรการใหม่ที่เป็นการป้องกันการระบาดของเชื้อโรคด้วย โดยระบุว่า ทางทีมงานจะเข้มงวดกวดขันในมาตรกาการรักษาระยะห่างทางสังคม (Social Distancing) ในขณะถ่ายทำ โดยจะหลีกเลี่ยงการชุมนุมกันของผู้คน และจะเว้นระยะห่างระหว่างกันราว 2 เมตร (ยกเว้น นักแสดงที่เข้าฉาก)

ซึ่งในการนัดประชุมกันระหว่างนักแสดง กับ ทีมงาน จะเน้นติดต่อสื่อสารกันทางออนไลน์เป็นหลัก ส่วนฉากแอ็คชั่น จะจำกัดนักแสดงให้เข้าฉากได้อย่างมากที่สุด 20 คน ขณะที่ ฉากแอ็คชั่นใช้ลวดสลิงนั้น จะจำกัดทีมงานผู้ช่วย ให้เหลือเพียง 2 คน ต่อ นักแสดงบนสลิง 1 คน (จากเดิมที่ใช้ราว 4-5 คน ต่อ นักแสดง 1 คน) และจะหลีกเลี่ยงการถ่ายทำฉากที่มีการใช้นักแสดงลวดสลิงเป็นจำนวนมาก

Kamen Rider Zero-One ซีรี่ย์ไอ้มดแดงเรื่องแรกของยุคเรวะ ของญี่ปุ่น ออกอากาศเมื่อ 1 ก.ย. 2019 ปัจจุบัน อยู่ในระหว่างการรีรันตอนเก่า มาตั้งแต่ 17 พ.ค. 2020 เป็นต้นมา

แหล่งข่าว : Sankei Sports , Otakomu , Anime News Networkขอเอาชื่อคุณปู่เป็นเดิมพัน ver. หยุดอยู่บ้าน......เมื่อ คินดะอิจิ ตามสืบคดีครั้งใหม่ ในละครซีรี่ย์ บน Zoom

ในช่วงเวลาของการหยุดอยู่บ้าน หยุดแพร่เชื้อ เพื่อชาติ อยู่นั้น ก็ได้กำเนิดกิจกรรมความบันเทิงทางออนไลน์ในรูปแบบต่างๆ ในช่วงที่ไม่สามารถออกไปทำกิจกรรมข้างนอกได้ โดยเน้นหนักในการใช้โปรแกรม หรือ แอพ ติดต่อสื่อสารทางไกลต่างๆ มาประยุกต์ใช้ เพื่อความสะดวกของแต่ละคน ผสมโรงกับความบันเทิงตามมา

ล่าสุด มังงะ คินดะอิจิ กับ คดีฆาตกรรมปริศนา ได้นำเอา Zoom โปรแกรมสื่อสารทางไกลยอดนิยมในช่วงอยู่แต่ในบ้าน มาประยุกต์ใช้ จนทำให้เกิดละครซีรี่ย์รูปแบบใหม่บน Zoom ขึ้น ในชื่ออย่างโก้ๆ ว่า Kindaichi Case Files: The STAY HOME Murder Mystery โดยละครซีรี่ย์ดังกล่าว จะจัดทำออกมาเป็น 2 พาร์ท แบ่งเป็นพาร์ทสอบสวน กับ พาร์ทคลี่คลายคดี โดยทั้งสองพาร์ทนี้ นักแสดง ที่ร่วมแสดงในละครซีรี่ย์ชุดนี้ จะแสดงตามบทบาทที่ได้รับ กันที่บ้านพักของแต่ละคน ซึ่งจะปรากฏตัวบนจอเล็กๆของแต่ละคน เช่นเดียวกับ Taiki Matsuno กับ Akiko Nakagawa สองนักพากย์ ผู้พากย์เสียงเป็น Hajime Kindaichi กับ Miyuki Nanase ในอนิเม ก็จะพากย์เสียงตัวละคร สองตัวนี้ กันที่บ้านของแต่ละคนด้วย (ซึ่งอนิเมชั่นของ Hajime กับ Miyuki ในละครชุดนี้ จะมีการขยับเขยื้อน ไม่มากนัก)

ส่วนเรื่องราวของละครซีรี่ย์ชุดนี้ ก็สมกับชื่อ คดีฆาตกรรมปริศนาอยู่แต่บ้าน กล่าวคือ จะเป็นการช่วยกันคลี่คลายปริศนาฆาตกรรมสาวใหญ่ผู้หนึ่งที่เกิดขึ้นในบ้านพักของเธอ โดยผู้ต้องสงสัยแต่ละคน จะค่อยๆปรากฏตัวขึ้นบนจอ Zoom เพื่อยืนยันความบริสุทธิ์ของตนเอง .....โดยในพาร์ทหลังของละครชุดนี้ ก็จะมีคำถามให้แฟนๆได้ร่วมสนุก ในการสืบหาคนร้ายตัวจริง โดยผู้โชคดีที่สามารถตอบคำถามถูก จำนวน 10 คน จะได้มีโอกาสในการพูดคุยกับ อ.Seimaru Amagi ผู้แต่งมังงะ Kindaichi รวมถึง สองนักพากย์ Matsuno กับ Nakagawa หลังจากจบละครแล้ว

พาร์ทแรกของ Kindaichi Case Files: The STAY HOME Murder Mystery มีกำหนดออกอากาศบนแชนแนล YouTube ของละครชุดนี้ ในวันที่ 31 พ.ค. 2020 ก่อนที่จะฉายพาร์ทที่ 2 ทางเว็บไซต์ TwitCasting ในวันที่ 6 มิ.ย. 2020 (จะต้องเสียตังค์ จำนวน 500 เยน ในการเข้ารับชม)

เทรลเลอร์ตัวอย่าง Kindaichi Case Files: The STAY HOME Murder Mystery โดยในช่วงท้ายคลิป เราจะได้เห็นรูปแบบการนำเสนอของละคร ที่จะเป็นภาพนักแสดง กับ ตัวการ์ตูน Hajime กับ Miyuki มาสนทนากัน ผ่านทาง Zoom

แหล่งข่าวและคลิป : Anime! Anime! , Crunchyrollเผยโปรเจ็คปลุกชีพทั้งหมด ของ "Dragon Quest : ได ตะลุยแดนเวทมนตร์"

สรุปโปรเจ็คที่มีการประกาศออกมาทั้งหมดของ Dragon Quest Dai no Daibouken หรือ ได ตะลุยแดนเวทมนตร์ มังงะแอ็คชั่นแฟนตาซี อิงจากเกม RPG แฟรนไชส์ดัง เรื่องดังในอดีต ที่ได้รับการปลุกชีพขึ้นมาใหม่ ซึ่งได้มีการเปิดเผยมาจากรายการไลฟ์สตรีมพิเศษชุด "Latest Dragon Quest: The Adventure of Dai Info: Dai Send-Off Special"

- อนิเมทีวี ฉบับรีบู้ต มีกำหนดฉาย ต.ค. 2020

- เกมมือถือ Dragon Quest: Dai no Daibouken Tamashii no Kizuna มาปี 2021

- การ์ดเกม Dragon Quest: Dai no Daibouken Xross Blade มาในปี 2020

- ประกาศสร้างเกมวีดีโอบนคอนโซล ชุด Dragon Quest: The Adventure of Dai Infinity Strash

- ประกาศจัดทำมังงะสปินออฟ ที่จะเล่าเรื่องราวของ Avan มีกำหนดตีพิมพ์ลงในนิตยสาร V-Jump โดยได้ อ.Yusaku Shibata นักเขียนมังงะเจ้าของผลงานเรื่อง ZIPMAN (ที่เพิ่งถูกตัดจบใน Shonen Jump ไปไม่นาน) รับหน้าที่แต่งเรื่องและวาดภาพ โดยให้เครดิต อ. Riku Sanjo ในฐานะเจ้าของงานต้นฉบับ

- ได ตะลุยแดนเวทมนตร์ จะมีการจัดพิมพ์มังงะฉบับรวมเล่มครั้งใหม่ ในรูปแบบ perfect edition

แหล่งข่าว : WSJ_mangaGeorge Wada แห่ง WIT Studio ได้รับการแต่งตั้งเป็นรองประธานกรรมการบริหารของ Production I.G

IG Port บริษัทแม่ของสองสตูดิโออนิเมชั้นนำของญี่ปุ่น ทั้ง Production I.G กับ WIT Studio ได้ประกาศแต่งตั้ง George Wada โปรดิวเซอร์ของ WIT ให้ขึ้นมาดำรงตำแหน่งเป็นรองประธานกรรมการบริหารของ Production I.G โดยจะเริ่มมีผลบังคับใช้ ในวันที่ 1 มิ.ย. 2020 นี้ อย่างไรก็ตาม Wada ยังคงรับหน้าที่ในตำแหน่งประธานของ WIT เช่นเคย

Wada ได้เข้ามาทำงานให้กับ Production I.G ตั้งแต่ปี 2005 จนก้าวขึ้นสู่ตำแหน่งประธานของ WIT เมื่อปี 2012 โดยตลอดระยะเวลาในการเป็นหัวเรือใหญ่ของ WIT เขาได้เป็นผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จให้กับอนิเมเรื่องต่างๆของ WIT อาทิ Attack on Titan , Kabaneri of the Iron Fortress, Vinland Saga, และอื่นๆ

ขณะเดียวกัน Tetsuya Nishio ฝ่ายปฏิบัติการของ Production I.G ,อนิเมเตอร์ , คนออกแบบตัวละครจาก Naruto กับ BORUTO: NARUTO NEXT GENERATIONS และ ผกก.อนิเมชั่นจาก Jin-Roh กับ The Sky Crawlers จะก้าวขึ้นไปดำรงตำแหน่งผู้บริหารของ Production I.G เช่นเดียวกับ Takayuki Goto อนิเมเตอร์ประสบการณ์สูง ผู้ร่วมก่อตั้ง Production I.G และเป็นคนออกแบบตัวละครให้กับ Ghost in the Shell: Stand Alone Complex 2nd GIG รวมถึง ผกก.อนิเมชั่นจาก Please Save My Earth, Hunter X Hunter (1999), Blue Seed จะก้าวขึ้นไปดำรงตำแหน่งผู้บริหารของ Production I.G เช่นกัน โดยตำแหน่งใหม่ของทั้งคู่ จะเริ่มมีผลบังคับใช้ ในวันที่ 28 ส.ค. 2020

แหล่งข่าว : IG Port , Anime News Network , Crunchyroll


สตูดิโอ MAPPA จะเป็นผู้สานต่ออนิเมซีซั่นสุดท้ายของ "ผ่าพิภพไททัน"

ก็ยังคงเป็นข่าวที่เกี่ยวข้องกับ WIT Studio อยู่หน่อยๆ แต่ก็เป็นข่าวสุดเซอร์ไพรส์ของแฟนอนิเมหลายคน โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับคนที่ติดตามอนิเม Attack on Titan หรือ ผ่าพิภพไททัน มาตลอด 3 ซีซั่น เมื่อล่าสุด ได้มีการเปิดเผยภาพวิชวลใหม่ + เทรลเลอร์ตัวแรกของ Attack on Titan : The Final Season อนิเมซีซั่นสุดท้ายของเรื่องนี้ ออกมาอย่างเป็นทางการแล้ว หลังจากมีการประกาศอนิเมซีซั่นสุดท้ายมาซักระยะ ไม่เพียงเท่านั้น ยังมีการเปิดเผยข้อมูลของทีมงานผู้สร้างอนิเมซีซั่นสุดท้ายออกมาแล้ว ปรากฏว่า อนิเมชุดดังกล่าว จะใช้ทีมงานชุดใหม่ และจะได้สตูดิโอ MAPPA (Yuri on Ice!! , Dorohedoro , Kakegurui ) มารับหน้าที่ผลิตอนิเมชั่น แทนที่ WIT ที่เป็นผู้สร้างอนิเมทีวีของ Titan มาโดยตลอด

Attack on Titan : The Final Season มีกำหนดออกอากาศทางช่อง NHK-G ในญี่ปุ่น ราวช่วงฤดูใบไม้ร่วง 2020 โดยจะได้ Yuichiro Hayashi (Dorohedoro, Kakegurui) รับหน้าที่กำกับ ณ MAPPA พร้อมทีมงานชุดใหม่ โดยมี Hiroshi Seko เป็นผู้เรียบเรียงบท , Tomohiro Kishi เป็นผู้ออกแบบตัวละคร และ Kohta Yamamoto จะเป็นผู้จัดทำดนตรีประกอบร่วมกับ Hiroyuki Sawano

Hayashi กล่าวเพียงสั้นๆว่า เขาและทีมงานจะทำออกมาให้ดีที่สุด ขณะที่ Tetsuro Araki ผกก.ของ Titan ซีซั่นก่อนๆหน้า ได้ออกมาชื่นชมทีมงานชุดใหม่ ซึ่งมีความยอดเยี่ยม หลังจากได้มีการพบปะ แลกเปลี่ยนข้อมูลกันมานาน ส่วน Manabu Otsuka ประธานของ MAPPA กล่าวว่า ทางสตูดิโอมีความตั้งใจที่จะรับงานสานต่อโปรเจ็คนี้จากสตูดิโอชั้นเยี่ยม อย่าง WIT โดยที่ George Wada ประธานของ WIT (และกำลังจะก้าวขึ้นเป็น รองประธานกรรมการบริหารของ Production I.G ) กล่าวปิดท้ายว่า เขาเพียงแค่คาดหวังซีซั่นสุดท้ายของเรื่องนี้เอาไว้สูงเลยทีเดียว

มูลเหตุที่มีการสับเปลี่ยนทีมงาน-สตูดิโอ ในอนิเมซีซั่นสุดท้ายของ Titan นั้น ก็มีการลือกันว่า ทาง WIT ต้องการเน้น Kabaneri of the Iron Fortress ซึ่งเป็นผลงานอนิเมที่ทางสตูดิโอเป็นเจ้าของทรัพย์สินทางปัญญา สามารถสร้างกำไรได้โดยตรง ต่างจาก Titan ซึ่งเป็นสัญญาว่าจ้างระหว่างสตูดิโอ (ตรงนี้ขอให้ฟังหูไว้หู)

อย่างไรก็ตาม นอกจากข่าวสารอนิเมซีซั่นสุดท้ายของ Titan แล้ว ยังมีการประกาศโปรเจ็คหนังอนิเมตัดต่อชุด Attack on Titan: Chronicle โดย YOYOmiracle, Inc. ที่เป็นการนำเรื่องราวจากอนิเมจำนวน 59 ตอน มาตัดต่อไว้ให้เป็นหนังชุดเดียว มาพร้อมกับคำบรรยายจาก 3 ตัวละครหลัก ทั้ง Eren, Mikasa, และ Armin มีกำหนดฉายบนโรงที่ญี่ปุ่น วันที่ 17 ก.ค. 2020

ภาพซ้ายล่าง : Attack on Titan : The Final Season , ภาพขวาล่าง : Attack on Titan: Chronicleแหล่งข่าวและรูปภาพ :  Comic Natalie , Crunchyroll


จับผู้ต้องหาลอบวางเพลิง Kyoto Animation อย่างเป็นทางการ

เป็นเวลากว่า 10 เดือน หลังเกิดโศกนาฏกรรมลอบวางเพลิงสตูดิโออนิเม Kyoto Animation ที่สร้างความสูญเสียมากมาย ทั้งสถานที่ , ทรัพย์สิน , ต้นฉบับอนิเม(ที่เป็นกระดาษ) รวมถึง บุคลากรของสตูดิโอ อีก 36 ศพ

ล่าสุด เจ้าหน้าที่ตำรวจได้จับกุมตัว Shinji Aoba ชายวัย 41 ปี ผู้ต้องหาคดีวางเพลิงสตูดิโอ KyoAni อย่างเป็นทางการแล้ว เมื่อ 27 พ.ค. 2020 ที่ผ่านมา แม้ว่า Aoba ผู้นี้ จะถูกจนท.รวบตัวได้ทันควัน ในวันก่อเหตุ แต่จากการที่เขาได้รับบาดเจ็บสาหัส จากการถูกไฟครอกอย่างหนัก จนเป็นแผลไฟไหม้ในระดับ 3 ก็ทำให้ จนท. ต้องส่งตัวเขาไปรับการรักษาตัวจากคณะแพทย์ และ พักฟื้น จนสุขภาพร่างกายดีขึ้น ก่อนที่จะมีการจับกุมผู้ต้องหา อย่างเป็นทางการ (ผู้ต้องหารายนี้ถูกจับแยกอยู่คนล่ะห้อง กับผู้บาดเจ็บของสตูดิโอ KyoAni โดยมีเจ้าหน้าที่คอยคุ้มกันอย่างใกล้ชิด)

อย่างไรก็ตาม กว่าที่จะประกาศจับกุมตัวผู้ต้องหารายนี้อย่างเป็นทางการ ทางฝั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจต้องเผชิญกับอุปสรรคต่างๆนานา ตั้งแต่ ศูนย์กักกันตัวของสถานีตำรวจเกียวโต ก็มีสิ่งอำนวยความสะดวกไม่พอ ประกอบกับ เกิดการระบาดของ COVID-19 ในหมู่ของเจ้าหน้าที่ ศูนย์กักกันตัวของสถานีตำรวจโอซาก้า

โดย Aoba ได้รับการรักษาด้วยการปลูกถ่ายผิวหนังสังเคราะห์ ซึ่งถือเป็นชาวญี่ปุ่นคนแรกที่ได้รับการรักษาด้วยวิธีนี้ ซึ่งขณะนี้เขาได้ส่งไปยังศูนย์กักกันสถานีตำรวจโอซาก้า เพื่อรอการพิจารณาคดีต่อไป

ปัจจุบัน อาคารสตูดิโอ 1 ของ KyoAni ที่ได้รับความเสียหายจากเหตุลอบวางเพลิง ได้รับการรื้อถอนเรียบร้อยแล้ว ซึ่งขณะนี้อยู่ในระหว่างการพิจารณาของบุคคลผู้เกี่ยวข้องว่า จะใช้พื้นที่นี้ไปทำอะไรต่อ ส่วนโปรเจ็คหนังต่างๆของสตูดิโอแห่งนี้ ทั้ง หนังอนิเม Violet Evergarden The Movie กับ หนังอนิเมชุดใหม่ของ Free! ต่างเลื่อนฉายระนาว ขณะที่ ทีมงานของสตูดิโอที่เหลืออยู่ ปัจจุบันยังคงทำงานแบบ work from home ซึ่งยังไม่มีการยืนยันว่า เป็นงานอนิเมชั่นหรือเปล่า? ส่วน เว็บไซต์หลัก กับ ร้านค้าออนไลน์ของสตูดิโอ ยังคงเปิดทำการตามปกติ (ในขณะที่ ร้านค้าจริงของพวกเขายังคงปิดให้บริการยาว จากวิกฤติ COVID-19)


แหล่งข่าว : Yahoo News , Crunchyroll

 


สมาคมทนาย จ.คางาวะ ออกโรงคัดค้าน กฎจำกัดเวลาเล่นวีดีโอเกม ของทางจังหวัด

กฏจำกัดเวลาเล่นวีดีโอเกมที่ทาง จ.คางาวะ ของญี่ปุ่น ได้บัญญัติเอาไว้ใช้ เพื่อต่อสู้ปัญหาการติดเกมของเด็กและเยาวชนในจังหวัด ส่อแววจะมีคนออกโรงคัดค้านกันมากขึ้นๆ หลังจากก่อนหน้านี้ มี แม่-ลูก คู่หนึ่ง ได้ฟ้องร้องดำเนินคดีกับทางจังหวัด เกี่ยวกับกฎดังกล่าว ซึ่งพวกเขามองว่า เป็นกฎบัญญัติที่ขัดต่อรัฐธรรมนูญ และ ขัดต่อสิทธิขั้นพื้นฐานของมนุษย์ พร้อมกับเรียกร้องค่าเสียหายเป็นจำนวนเงิน 1.54 ล้านเยน

ล่าสุด สมาคมทนายความของ จ.คางาวะ กลายเป็นกลุ่มคนล่าสุด ที่ออกโรงคัดค้านกฎนี้ โดยออกแถลงการณ์เรียกร้องให้ทางจังหวัดยกเลิกกฎดังกล่าวทันที พร้อมกับอธิบายเหตุผลว่า ทางรัฐบาลท้องถิ่นขาดการเอาใจใส่และค้นคว้าหาข้อมูลเกี่ยวกับผลกระทบของการใช้อินเตอร์เน็ตในหมู่เด็ก-เยาวชน ,การไม่คำนึงถึงประโยชน์ของอินเทอร์เน็ต รวมถึง การละเมิดกฎหมายว่าด้วยสิทธิเด็กในการแสดงออก ซึ่งได้รับการคุ้มครองโดยรัฐธรรมนูญ

กฎบัญญัติดังกล่าว มีผลบังคับใช้ในจ.แห่งนี้ เมื่อ 1 เม.ย. 2020 ซึ่งถือเป็นจังหวัดแรกของญี่ปุ่น ที่ได้ออกกฎเกี่ยวกับการจำกัดการเล่นวีดีโอเกมและการใช้มือถือสมาร์ทโฟน กล่าวคือ เด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี สามารถเล่มเกม-ใช้มือถือได้ 60 นาที ในวันธรรมดา และ 90 นาที ในวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ รวมถึง ห้ามใช้อุปกรณ์เล่นเกม หลัง 4 ทุ่ม (หากเป็นเด็กอายุต่ำกว่า 12 ปี ห้ามใช้อุปกรณ์เล่นเกม หลัง 3 ทุ่ม แทน) โดยทางจังหวัดไม่มีแผนที่จะออกบทลงโทษครอบครัวที่ไม่ปฏิบัติตามกฎดังกล่าว โดยเป็นการขอร้องให้จัดการตามดุลยพินิจของแต่ละครอบครัวแทน

แหล่งข่าว : Kagawa Bar Association , Hachima Kikō , Anime News Network


Kanakana ผลงานมังงะเรื่องล่าสุด จากผู้แต่ง "คู่ซ่าฮาคูณสอง"

นิตยสาร Shōnen Sunday Super ฉบับ ก.ค. 2020 ได้ออกมาเปิดเผยว่า อ.Hiroyuki Nishimori นักเขียนมังงะเจ้าของผลงานสไตล์เด็กโจ๋สุดฮา จาก Kyou Kara Ore Wa!! / คู่ซ่าฮาคูณสอง / คู่แสบวัยซ่า รวมถึง เรื่อง Cheeky Angel (Tenshi na Konamaiki) / จอมแสบวัยซ่า กำลังจะมีผลงานมังงะเรื่องใหม่ล่าสุด ที่มีชื่อว่า Kanakana ลงในฉบับถัดไปของนิตยสารดังกล่าว ที่จะวางขายในเดือน มิ.ย. 2020

ผลงานเรื่องใหม่นี้ ก็ยังคงสไตล์หนุ่มโจ๋เป็นตัวเดินเรื่องเหมือนเคย โดยเป็นเรื่องราวของชายหนุ่มอดีตเด็กโจ๋ ซึ่งยังคงไว้ซึ่งความน่ากลัวทั้งหน้าตา กับ ท่าทาง กลับต้องมาเปลี่ยนชีวิตไปทางมุ้งมิ้งมากขึ้น จากการที่เขาต้องวุ่นอยู่กับการดูแลสาวน้อยผู้หนึ่ง

โดยก่อนที่ อ.Nishimori จะกลับมาเขียนการ์ตูนอีกครั้ง ผลงานล่าสุดของเขา ก็คือ นิยายชุด Manten no Hoshi to Aoi Sora (The Starry Heavens and the Blue Sky) ซึ่งเป็นนิยายเรื่องแรกของเขา เมื่อปี 2012 ซึ่งต่อมาถูกนำไปเขียนในรูปแบบมังงะโดย อ.Yuuki Iinuma ลงในนิตยสาร Sunday GX ช่วง ส.ค. 2018 - ก.ย. 2019


แหล่งข่าวและรูปภาพ :  Comic Natalie , Anime News Network


Kingdom & Sonic the Hedgehog ไฟเขียวทำหนังคนแสดงภาคต่อแล้ว

Kingdom และ Sonic the Hedgehog ต่างเป็นหนังคนแสดงจากฝั่งญี่ปุ่น กับ อเมริกา ที่ได้รับการยืนยันว่า จะมีการสร้างหนังภาคต่อ ด้วยกันทั้งคู่

Kingdom หนังคนแสดงจากมังงะอิงประวัติศาสตร์จีนของ อ.Yasuhisa Hara มีการยืนยันว่า จะใช้ทีมงานกับนักแสดงชุดเดิมจากหนังภาคแรก อาทิ ผกก. Shinsuke Sato (I Am A Hero, Bleach) , นักแสดงหนุ่ม Kento Yamazaki (Shin/Li Xin), นักแสดงหนุ่ม Ryo Yoshizawa (Ei Sei/Ying Zheng), และ นักแสดงสาว Kanna Hashimoto (Ka Ryo Ten/He Liao Diao) รวมถึง อ.Hara จะร่วมเขียนบทกับ ผกก. Sato เช่นเดียวกับหนังภาคแรก โดย หนังภาคแรกของ Kingdom สามารถทำรายได้ถึง 5.73 พันล้านเยน ซึ่งถือเป็นหนังคนแสดงที่กวาดรายได้สูงที่สุดในปี 2019

ขณะเดียวกัน ทาง Paramount กับ Sega Sammy ได้ยืนยันที่จะสร้างหนังภาคต่อของ Sonic the Hedgehog หนังดัดแปลงจากเกมวีดีโอสุดฮิตของ Sega แล้ว โดยได้ Jeff Fowler รับหน้าที่กำกับ ขณะที่ Pat Casey กับ Josh Miller จะรับผิดชอบบทหนังร่วมกัน และที่สำคัญ แบบดีไซน์ของ Sonic ก็ยังคงเป็นตามนี้ เช่นกัน!!! โดยหนังภาคแรกของเจ้าเม่นสายฟ้าชุดนี้ สามารถสร้างสถิติเป็นหนังจากเกมวีดีโอที่ทำรายได้เปิดตัวสูงที่สุดตลอดกาล โดยกวาดรายได้จากการฉายทั่วโลกทั้งสิ้น 306,766,470 ดอลลาร์สหรัฐ


แหล่งข่าว :   Crunchyroll#1 , Crunchyroll#2

 


มังงะ Act-Age ดารายอดอัจฉริยะ กำลังจะถูกสร้างเป็นละครเวที!! [Update]

เป็นข่าวที่บรรดาผู้ที่ติดตามมังงะ Act-Age ดารายอดอัจฉริยะ ต่างเฝ้าลุ้นมาตลอด เกี่ยวกับ โปรเจ็คใหม่ล่าสุดของมังงะเรื่องนี้ ที่กำลังจะมีการประกาศในนิตยสาร Shonen Jump เล่ม 26/2020 และเท่าที่ผู้แปลข่าวทราบมานั้น ก็มีแฟนๆเรื่องนี้หลายต่อหลายคน ต่างก็เชียร์ให้มังงะเรื่องนี้ได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเม กันมานานนม ซะจนแฟนๆกลุ่มนี้ อดตื่นเต้นไม่ไหว ที่อยากจะเห็น "Kei Yonagi" ได้โลดแล่นบนจอทีวีในรูปแบบอนิเม อย่างจริงๆจังๆ ก็งวดนี้!!

ล่าสุด จากข้อมูลจากนิตยสาร Shonen Jump เล่ม 26/2020 ได้มีการระบุรายละเอียดเกี่ยวกับ โปรเจ็คล่าสุดของมังงะ Act-Age ออกมาแล้ว ซึ่งก็ทำเอาคนที่กำลังลุ้นฉบับอนิเมของเรื่องนี้อย่างใจจดใจจ่อนั้น ต้องรอกันต่อไปอีก เพราะโปรเจ็คใหม่ที่ว่านี้ ก็คือ ฉบับละครเวทีของเรื่องนี้ ที่จะหยิบเอาช่วงเนื้อหาบทละครเวที Galactic Railroad มาจัดแสดงในรูปแบบละครเวทีกันของจริง!!! โดยจะได้ Shu Matsui รับหน้าที่กำกับ ขณะที่ HoriPro International (ละครเพลง Death Note) จะเป็นผู้จัดออดิชั่นคัดเลือกนักแสดง ...ละครเวทีชุดนี้ จะเปิดการแสดงอย่างเป็นทางการ ในปี 2022

โดยทาง HoriPro ระบุอีกว่า เนื่องด้วยสถานการณ์การระบาดของ COVID-19 การออดิชั่นรอบแรก เพื่อหานักแสดงมารับบทเป็น Kei Yonagi จะเป็นการคัดเลือกแบบทางไกล โดยที่ผู้ร่วมออดิชั่นไม่ต้องออกจากบ้าน โดยสามารถสมัครได้ตั้งแต่วันที่ 1 มิ.ย. - 10 ก.ค. 2020 โดยผู้เข้าสมัครจะต้องมีอายุระหว่าง 12-17 ปี (ภายใน 10 ก.ค. 2020) สามารถสื่อสารภาษาญี่ปุ่นได้คล่องแคล่ว (แต่ก็รับคนที่สามารถพูดอังกฤษ กับ จีน ด้วย) โดยผลออดิชั่นรอบแรก จะประกาศผลวันที่ 31 ก.ค. 2020 ส่วนการออดิชั่นรอบสอง จะใช้วีดีโอเป็นหลัก ก่อนจะมีการจัดออดิชั่นรอบที่ 3 รอบสุดท้าย ราวเดือน ธ.ค. 2020

Act-Age ผลงานมังงะของ อ.Tatsuya Matsuki (เนื่อเรื่อง) กับ อ.Shiro Usazaki (ภาพ) ตีพิมพ์ลงใน Shonen Jump ตั้งแต่ปี 2018 เป็นเรื่องราวของ Kei Yonagi เด็กสาวม.ปลาย ผู้มีความฝันอยากเป็นนักแสดง โดยเธอผู้นี้มีพรสวรรค์ในด้านการแสดงสูง แต่วิธีการแสดงของเธอนั้น กลับทำให้เธอต้องสูญเสียความเป็นตัวเองในขณะทำการแสดง อย่างไรก็ตาม แม้ Kei จะพลาดหวังจากการออดิชั่น แต่ตัวเธอนั้น กลับได้รับความสนใจจาก Sumiji Kuroyama ผกก.หนังหนุ่ม ผู้หมายมั่นจะปลุกปั้นเธอให้กลายเป็นนักแสดงชั้นแนวหน้าให้จงได้

Update : เพิ่มเติมและแก้ไข ข้อมูลต่างๆเพิ่มเติม จากการที่ Jump เล่ม 26 วางตลาดอย่างเป็นทางการ เมื่อ 1 มิ.ย. 2020

แหล่งข่าวและทวีต : WSJ_manga , act-age.info , Crunchyroll

 


 

10 อันดับมังงะขายดีที่ญี่ปุ่น โดย Oricon : 18-24 พ.ค. 2020

(อันดับ / เรื่อง-เล่ม / ยอดขายประจำสัปดาห์)

01. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร #20 (197,132 เล่ม)

02. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร #20 ver. limited edition - แถมโปสการ์ด (129,803 เล่ม)

03. SPY×FAMILY #4 (115,631 เล่ม)

04. Nanatsu no Taizai ศึกตำนาน 7 อัศวิน #41 (107,367 เล่ม)

05. Dungeon Meshi สูตรลับตํารับดันเจี้ยน #9 (90,692 เล่ม)

06. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร #8 (90,541 เล่ม)

07. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร #7 (89,095 เล่ม)

08. Skip Beat! #44 (87,300 เล่ม)

09. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร #1 (84,222 เล่ม)

10. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร #2 (82,684 เล่ม)


แหล่งข่าว : Oricon


ดาบพิฆาตอสูร กวาดแชมป์เรียบอาวุธ!!! อันดับมังงะ-ไลท์โนเวล ขายดีที่ญี่ปุ่น ประจำครึ่งปีแรก 2020

Oricon ได้ทำการสรุปข้อมูล มังงะ-ไลท์โนเวล ขายดีที่ญี่ปุ่น ประจำครึ่งปีแรก 2020 ซึ่งได้มีการรวบรวมข้อมูลในช่วงวันที่ 2 ธ.ค. 2019 - 25 พ.ค. 2020
ปรากฏว่า Kimetsu no Yaiba หรือ ดาบพิฆาตอสูร สามารถประกาศศักดาสยบชาวบ้านชาวช่องขึ้นไปอีกขั้น ด้วยการครองแชมป์ยอดขายมังงะ และ ไลท์โนเวล ขายดีประจำครึ่งปีแรกของปี 2020 ทั้งในชาร์ตนับตามซีรี่ย์ แล้วก็ ชาร์ตนับตามเล่ม ของแต่ละเวอร์ชั่น

โดยในชาร์ตมังงะขายดี นับตามซีรี่ย์ นั้น ดาบพิฆาตอสูร สามารถกวาดยอดขายเหนือคู่แข่งอย่างลิบลิ่วถึง 45,297,633 เล่ม และด้วยยอดขายจำนวนนี้ ทำให้มังงะเรื่องนี้ขึ้นทำเนียบกลายเป็นซีรี่ย์มังงะที่ทำยอดขายได้สูงที่สุด ในรอบครึ่งปี และ 1 ปี ในประวัติศาสตร์ของ Oricon นับตั้งแต่ที่ Oricon เริ่มจัดทำสถิติยอดขายมังงะในญี่ปุ่น เมื่อปี 2008 เป็นต้นมา

ขณะที่ ชาร์ต มังงะขายดี นับตามรายฉบับ ดาบพิฆาตอสูร สามารถพาฉบับรวมเล่ม 19 เล่มแรก เหมาทั้ง 19 อันดับแรกในชาร์ตดังกล่าว ชนิดที่ไม่มีเรื่องอื่นๆเข้าแทรกเลย !!!!!!! โดยมี ฉบับรวมเล่มที่ 18 ของเรื่องนี้ เป็นมังงะเล่มที่ขายดีที่สุดในญี่ปุ่น ในช่วงครึ่งปีแรกของปี 2020 ...อย่างไรก็ตาม ฉบับรวมเล่ม 20 ของเรื่องนี้ ทั้งแบบธรรมดา กับ limited edition ที่เพิ่งวางขายไปไม่นาน เมื่อ 13 พ.ค. 2020 ก็ยังสามารถติดชาร์ตดังกล่าวได้อีกด้วย!!!!

ส่วนชาร์ตไลท์โนเวล นอกจากฉบับไลท์โนเวลของการ์ตูนเรื่องนี้ จะครองแชมป์ซีรี่ย์ไลท์โนเวลขายดีประจำครึ่งปีแรก 2020 แล้ว ไลท์โนเวลชุด Kimetsu no Yaiba: Katahane no Chou กับ Kimetsu no Yaiba: Shiawase no Hana ต่างครอง 2 อันดับแรก ในชาร์ตไลท์โนเวลขายดีแบบนับตามรายเล่ม อีกด้วย ไม่เพียงเท่านั้น ไลท์โนเวล 2 ชุดดังกล่าว ยังรั้ง 2 อันดับแรก ในชาร์ตหนังสือขายดีที่ญี่ปุ่น ประจำครึ่งปีแรก ของปี 2020 ด้วยเช่นกัน!!!

********************************************************

อันดับมังงะ ขายดีที่ญี่ปุ่น ประจำครึ่งปีแรก 2020 (ซีรี่ย์)

(อันดับ / เรื่อง / ยอดขาย(เล่ม))

1. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร : 45,297,633
2. One Piece : 4,885,538 copias
3. Gotoubun no Hanayome เจ้าสาวผมเป็นแฝดห้า : 4,240,192
4. Kingdom: 3,512,571
5. Boku no Hero Academia / My Hero Academia : 3,339,656
6. Yakusoku no Neverland พันธสัญญาเนเวอร์แลนด์ : 3,102,313
7. Haikyuu!! คู่ตบฟ้าประทาน : 2,996,317
8. Shingeki no Kyojin ผ่าพิภพไททัน : 2,212,135
9. Jibaku Shounen Hanako-kun : 2,138,410
10. Spy x Family : 1,796,759

Kimetsu no Yaiba

********************************************************

อันดับมังงะ ขายดีที่ญี่ปุ่น ประจำครึ่งปีแรก 2020 (นับตามเล่ม)

(อันดับ / เรื่อง / ยอดขาย(เล่ม))

1. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร Vol. 18 : 3,035,555
2. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร Vol. 19 : 2,829,174
3. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร Vol. 1 : 2,267,744
4. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร Vol. 12 : 2,237,092
5. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร Vol. 11 : 2,234,515
6. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร Vol. 14 : 2,233,412
7. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร Vol. 13 : 2,223,961
8. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร Vol. 7 : 2,223,867
9. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร Vol. 8 : 2,218,826
10. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร Vol. 9 : 2,216,999
11. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร Vol. 2 : 2,211,701
12. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร Vol. 10 : 2,209,598
13. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร Vol. 15 : 2,194,060
14. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร Vol. 3 : 2,192,013
15. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร Vol. 4 : 2,175,936
16. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร Vol. 5 : 2,167,490
17. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร Vol. 6 : 2,166,372
18. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร Vol. 16 : 2,155,356
19. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร Vol. 17 : 2,113,520
.
.
20. One Piece Vol. 95 : 1,955,897
21. One Piece Vol. 96 : 1,688,363
22. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร Vol. 20 : 1,086,350
23. Shingeki no Kyojin ผ่าพิภพไททัน Vol. 30 : 911,246
24. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร Vol. 20 - ฉบับ Limited Edition : 904,092
25. Kingdom Vol. 56 : 811,819
26. Kingdom Vol. 57 : 754,869
27. Yakusoku no Neverland พันธสัญญาเนเวอร์แลนด์ Vol. 17 : 676,906
28. Boku no Hero Academia / My Hero Academia Vol. 25 : 674,993
29. Spy x Family Vol. 3 : 674,384
30. Shingeki no Kyojin ผ่าพิภพไททัน Vol. 31 : 638,683
.
.
31. Gotoubun no Hanayome เจ้าสาวผมเป็นแฝดห้า Vol. 13 : 637,657
32. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร Fanbook : 632,976
33. 3-gatsu no Lion ตราบวันฟ้าใส Vol. 15 : 575,425
34. One Punch-Man Vol. 21 : 566,019
35. Boku no Hero Academia / My Hero Academia Vol. 26 : 554,632
36. Haikyuu!! คู่ตบฟ้าประทาน Vol. 41 : 552,987
37. Yakusoku no Neverland พันธสัญญาเนเวอร์แลนด์ Vol. 18 : 548,746
38. Tensei Shitara Slime Datta Ken เกิดใหม่ทั้งทีก็เป็นสไลม์ไปซะแล้ว Vol. 13 : 527,276
39. Gin no Saji / Silver Spoon Vol. 15 : 526,447
.
.
40. Detective Conan ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน Vol. 97 : 520,769
41. Wotaku ni Koi wa Muzukashii Vol. 8 : 505,815
42. Doraemon Vol. 0 : 479,542
43. Haikyuu!! คู่ตบฟ้าประทาน Vol. 42 : 460,138
44. Gotoubun no Hanayome เจ้าสาวผมเป็นแฝดห้า Vol. 12 : 457,639
45. Tensei Shitara Slime Datta Ken เกิดใหม่ทั้งทีก็เป็นสไลม์ไปซะแล้ว Vol. 14 : 423,943
46. Kuroshitsuji / Black Butler คนลึกไขปริศนาลับ Vol. 29 : 422,568
47. Spy x Family Vol. 2 : 406,928
48. Spy x Family Vol. 1 : 399,891
49. World Trigger Vol. 21 : 364,518
50. Kusuriya no Hitorigoto ตำรับปริศนา หมอยาแห่งวังหลัง Vol. 6 : 359,372

********************************************************

อันดับไลท์โนเวล ขายดีที่ญี่ปุ่น ประจำครึ่งปีแรก 2020 (ซีรี่ย์)

(อันดับ / เรื่อง / ยอดขาย(เล่ม))

1. Kimetsu no Yaiba | ดาบพิฆาตอสูร ver. นิยาย : 1,199,863
2. Sword Art Online : 377,493
3. Tensei Shitara Slime Datta Ken | เกิดใหม่ทั้งทีก็เป็นสไลม์ไปซะแล้ว : 327,191
4. Kusuriya no Hitorigoto ตำรับปริศนา หมอยาแห่งวังหลัง : 317,749
5. Overlord Vol. 14: 264,875
6. Re: Zero Kara Hajimeru Isekai Seikatsu | รีเซทชีวิต ผ่าวิกฤติต่างโลก : 264,458
7. Yahari Ore no Seishun Love Come wa Machigatteiru. | กะแล้วชีวิตรักวัยรุ่นของผมมันต้องไม่สดใสเลยสักนิด : 256,704
8. Kono Subarashii Sekai ni Shukufuku wo! | ขอให้โชคดีมีชัยในโลกแฟนตาซี! : 223,657
9. Seishun Buta Yarō | เรื่องฝันปั่นป่วยของผม กับรุ่นพี่บันนี่เกิร์ล : 173,391
10. Youkoso Jitsuryoku Shijou Shugi no Kyoushitsu E I ขอต้อนรับสู่ห้องเรียนนิยม (เฉพาะ) ยอดคน : 150,689

Kimetsu no Yaiba Novel

********************************************************

 

อันดับไลท์โนเวล ขายดีที่ญี่ปุ่น ประจำครึ่งปีแรก 2020 (นับตามเล่ม)

(อันดับ / เรื่อง / ยอดขาย(เล่ม))

1. Kimetsu no Yaiba: Katahane no Chou: 601,101 *
2. Kimetsu no Yaiba: Shiawase no Hana | ดาบพิฆาตอสูร ดอกไม้แห่งความสุข : 598,762 *
3. Overlord Vol. 14: 207,298
4. Sword Art Online Vol. 23: 172,604
5. Yahari Ore no Seishun Love Come wa Machigatteiru. | กะแล้วชีวิตรักวัยรุ่นของผมมันต้องไม่สดใสเลยสักนิด Vol.14 : 170,974
6. Tensei Shitara Slime Datta Ken | เกิดใหม่ทั้งทีก็เป็นสไลม์ไปซะแล้ว Vol. 16 : 121,268
7. Youkoso Jitsuryoku Shijou Shugi no Kyoushitsu e 2-nensei hen Vol. 1 : 108,521
8. Mahouka Koukou no Rettousei | ปริศนาพี่น้องโรงเรียนมหาเวท Vol. 31 : 86,959
9. Sword Art Online Vol. 24 : 81,994
10. Kono Subarashii Sekai ni Shukufuku wo! | ขอให้โชคดีมีชัยในโลกแฟนตาซี! Vol. 17 : 79,137


แหล่งข่าว : Oricon


 
free hit counter javascript