บอกเล่าข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 3-9 มิถุนายน 2562

บอกเล่าสรุปข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ กลับมาอีกครั้ง ....... กับบรรยากาศที่จะเรียกว่าไงดี.......เรียกว่าไม่ใช่ช่วงที่เป็นใจนัก ทั้งเรื่องของสภาพอากาศ ฝนตกหนัก จนเดินทางไม่สะดวกแล้ว ก็ยังรวมถึง เรื่องของบอลไทย ทียังเรียกศรัทธาคืนไม่ได้ แล้วก็เรื่องของการเมือง การเลือกนายกฯ ที่กำลังได้รับการวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักหน่วงมากที่สุดครั้งนึงในประวัติศาสตร์!!! เล่นเอาใครต่อใครพากันเกรี้ยวกราดบนโซเชี่ยลทั้งวัน จากเรื่องข้างต้น เพื่อไม่ให้เราสุขภาพจิตเสียไปมากกว่านี้ แนะนำว่า หากิจกรรมอย่างอื่นๆมาทำมาขัดตาทัพแทน เพื่อให้จิตใจเราสบายใจขึ้น พยายามห่างๆเรื่องที่ทำให้เราพาเครียด ต้องออกมาด่ากราด ทะเลาะกันทุกวันได้ ก็ยิ่งดี (อย่าลืมว่า ลำพัง อย่าว่าแต่เรื่องการเมืองเลย เรื่องการเรียน การทำงานในออฟฟิศ ก็เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้เรารู้สึกเครียด เช่นกัน)

สุดท้ายนี้ ขอแจ้งให้ทราบว่า เราจะงดบอกเล่าสรุปข่าวการ์ตูนในสัปดาห์หน้า เนื่องจากผู้เขียน-ผู้แปล ขอตัวไปพักร้อนครับ

สำนักข่าว K-D News (kartoon-discovery.com)
สามารถอัพเดทข่าวสารเว็บเราได้ผ่าน Twitter และ Facebook


หากนำข่าวจากเราไปเผยแพร่ที่อื่น รบกวนใส่เครดิตให้กับทางเราด้วยครับ ขอบคุณครับ

New Release Comics of the Week : สาเหตุหลักที่ตั้งใจเรียน กับ เจ้าสาวของผมเป็นแฝดห้า 5

การ์ตูนออกใหม่ ประจำสัปดาห์ที่ผ่านมา เริ่มจาก เจ้าสาวของผมเป็นแฝดห้า เล่ม 5 สนพ.เข็นเรื่องนี้ได้ถูกเวลาซะจริง สำหรับซีรี่ย์การ์ตูนโรแมนติคคอเมดี้สายจริงจัง ที่กำลังมาแรงในขณะนี้ ..... ฟูทาโร่จับพลัดจับผลูต้องมารับงานเป็นครูสอนพิเศษเข็นพี่น้องแฝดห้าแสนสวยที่ "จะซ้ำชั้นไม่ซ้ำชั้นแหล่"พ่วงดีกรี "ไม่รักเรียน" ไปจน "จบการศึกษา" ให้ได้ ......หลังผ่านทั้งอีเว้นต์ทั้งเรื่องราวต่างๆ ในระหว่าง"เข้าค่ายนอกสถานที่" มามากมาย ความเชื่อใจระหว่าง
ฟูทาโร่กับแฝดห้าก็ยิ่งเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ และแล้วสายสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นนั้นก็นำไปสู่คำถามหนึ่ง นั่นคือ "ฟูทาโร่เรียนไปเพื่ออะไร" บัดนี้อดีตของฟูทาโร่กำลังจะได้รับการเปิดเผยแล้ว—— !!


UQ Holder! เล่ม 19 เรื่องในอดีต ณ วันที่ฝนตกลงมาอย่างหนักวันหนึ่งเมื่อ 600 ปีก่อน คารินซึ่งไม่ได้รับอนุญาตให้ตาย ได้พบได้ต่อสู้และพ่านแพ้ให้กับเอวานเจลีน ในฐานะคนบาปที่ชั่วที่สุดในโลก โชคชะตาที่ทำให้ทั้งสองผูกพันกันก็คือวันคืนที่ต้องต่อสู้กับศัตรูที่แข็งแกร่งมากมายอย่างดุเดือดและไร้ที่สิ้นสุด.....

BORUTO -NARUTO NEXT GENERATIONS- เล่ม 5 
องค์กรปริศนา "เปลือก" เริ่มเคลื่อนไหวเพื่อตามหา "ภาชนะ"ที่สูญหายไป ระหว่างนั้นเอง โบรุโตะกับนารุโตะ ก็ประลองฝีมือกัน
ทว่า มือขวาของนารุโตะกลับเป็นอุปกรณ์นินจาวิทยาศาสตร์...โบรุโตะที่โมโหโทโสถูกสั่งให้รับภารกิจใหม่!? มหันตภัยคืบคลานเข้ามาอีกครั้ง!!

JoJo ล่าข้ามศตวรรษ Part 8 - JoJoLion เล่ม 16
โจสุเกะพยายามหนีจากการโจมตีด้วยสแตนด์ของมนุษย์ก้อนหินโคโลไมท์ จนทำให้ทั่วทั้งเมืองต้องโดนลูกหลง เขาวานให้ยาซึโฮะ ช่วยตามหาร่างต้นให้ แต่กลับโดนโจบินขัดขวางเอาไว้ได้ โจสุเกะ จะรอดพ้นจากเงื้อมมือของศัตรูเพื่อไปพบกับ "นักประเมินพรรณไม้" อันเป็นบุคคลเป้าหมายได้หรือไม่!?

ดาบพิฆาตอสูร เล่ม 12 ตำแหน่งของอสูรข้างขึ้นว่างลงครั้งแรกในรอบ 113 ปี มุซันที่กำลังเดือดดาลออกคำสั่งไปยังเหล่าอสูรข้างขึ้นที่เหลือ!! อีกด้าหนึ่งทันจิโร่ที่ต่อสู้กับกิวทาโร่จนใบดาบบิ่นก็ทำให้ฮากาเนะซึกะโกรธจัด ดังนั้นทันจิโร่จึงเดินทางไปยังหมู่บ้านของช่างตีดาบที่ฮากาเนะซึกะอาศัยอยู่ เพื่ออ้อนวอนให้ตีดาบให้เขาใหม่ จากนั้น.....!?

ยอดนักปรุงโซมะ เล่ม 33
บ้านเรายังคงติดตามเรื่องนี้ไปเรื่อยๆจนกว่าจะถึงเล่มปิดครัว........THE BLUE การแข่งทำอาหารที่มีหนุ่มสาวซึ่งถูกคัดเลือกจากทั่วโลกมารวมตัวกันเปิดฉากแล้ว! คนทำอาหารเบื้องหน้าและเบื้องหลังที่ไม่เคยยุ่งเกี่ยวกันต้องมาแข่งขันกันเป็นครั้งแรก บรรยากาศในงานจึงแปลกๆ ชอบกล โซมะเองก็ไล่ตาม โซบะ อาซาฮิ มาจนต้องเจอกับด่านที่หนึ่ง ทว่า...!?เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ:
รักสุดใจคนวัยซ่า เล่ม 14 ,หนึ่งหวาน หนึ่งซน คนมีรัก เล่ม 5 ,เกาะกระหายเลือด ฝ่า 48 วันโลกวิกฤติ เล่ม 14,PASTEL เล่ม 42 ,SHAMAN KING ราชันย์แห่งภูต Big Book เล่ม 22,7 SEEDS เล่ม 26

รูปภาพหน้าปก : amazon.co.jp

 


Boruto เตรียมย้ายวิกไปเกรียน ใน V-Jump

หลังจากมีการเกริ่นเมื่อสัปดาห์ก่อนว่า มังงะ Boruto กำลังจะมีประกาศสำคัญในนิตยสาร Shonen Jump ฉบับที่ 28/2019 ที่จะวางขายในวันที่ 10 มิ.ย. 2019 ซึ่งทำให้หลายฝ่ายได้คาดเดากันไปต่างๆนานา นั้น ล่าสุด Jump ฉบับที่ 28 ได้ระบุว่า มังงะ Boruto เตรียมจะย้ายนิตยสาร จาก Shonen Jump ที่พวกเขาได้ตีพิมพ์มาตั้งแต่ปี 2016 ไปเป็นนิตยสาร V-Jump แทน โดยจะประเดิมตอนแรกใน V-Jump กับตอนที่ 36 ที่จะวางขายในวันที่ 20 ก.ค. 2019

จากการย้ายนิตยสารของเจ้าโตะน้อยในครั้งนี้ ก็ไม่ได้ส่งผลกระทบอะไรมากนัก เพราะ V-Jump นั้นก็เป็นนิตยสารรายเดือน แถมเรื่องนี้ก็ตีพิมพ์รายเดือนเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว (ทั้งๆที่ลงใน Jump รายสัปดาห์ ก็ตาม) อีกทั้ง นิตยสารหัวนี้ก็อยู่ในเครือสนพ. Shueisha เช่นเดียวกับ จัมป์เล่มหลัก ย่อมไม่ส่งผลกระทบในเรื่องของ LC ในบ้านเราใดๆ (ลุ้นอย่างเดียวคือ ให้ NED ออกเรื่องนี้อย่างตลอดรอดฝั่งดีกว่า!?)

แหล่งข่าว :   Weekly Shonen Jump 28/2019

 


ผู้แต่ง One Piece กับ ผู้แต่ง Tokyo Ghoul ละเลงภาพวาดโปรโมทหนังชุดล่าสุด

เพื่อเป็นการดึงดูดให้คนเข้ามาชมหนังบนโรงกันเยอะๆ อ.Eiichiro Oda จึงได้วาดภาพวิชวลล่าสุดของหนังอนิเม One Piece Stampede ที่กำลังจะเข้าฉายที่ญี่ปุ่น วันที่ 9 ส.ค. 2019 โดยภาพดังกล่าวมีการเผยแพร่บนเว็บไซต์หลักของตัวหนัง ซึ่งเป็นภาพลายเส้นในแบบฉบับมังงะต้นตำรับของ One Piece ซึ่งหนังชุดดังกล่าวจัดทำขึ้น ในวาระฉลองครบรอบ 20 ปีของอนิเมโจรสลัดเรื่องดัง

ขณะเดียวกัน อ.Sui Ishida ผู้แต่งมังงะ Tokyo Ghoul ได้ร่วมด้วยช่วยโปรโมทเวอร์ชั่นหนังคนแสดงของเรื่องนี้ในภาคล่าสุด Tokyo Ghoul S ด้วยการวาดภาพออกมาในสไตล์ลายเส้นและการลงสีอันเป็นเอกลักษณ์ของเขา ภาพดังกล่าวมีการเผยแพร่บนเว็บไซต์หลักของตัวหนังชุดนี้ เช่นกัน เท่านั้นไม่พอ ภาพดังกล่าวจะถูกจัดทำเป็นตั๋วหนังขนาดโปสเตอร์ ที่จะเริ่มแจกในวันที่ 11 มิ.ย. 2019 ก่อนที่ตัวหนังจะเข้าฉายจริง 19 ก.ค. 2019

แหล่งข่าวและรูปภาพ :   Comic Natalie

 


ผู้วาด One Punch Man วาดภาพของหนัง Spider-Man: Into the Spider-Verse ในแบบฉบับของตัวเอง

เพื่อเป็นการต้อนรับฉบับโฮมวีดีโอของ Spider-Man: Into the Spider-Verse ที่กำลังจะวางขายในญี่ปุ่น ในวันที่ 7 ส.ค. 2019 อ.Yūsuke Murata ผู้วาดมังงะ One Punch Man กับ Eyeshield 21 จึงได้ร่วมฉลอง ด้วยการจัดทำภาพแฟนอาร์ตของตัวหนังดังกล่าว ซึ่งจะกลายเป็นของแถมที่แนบมากับ Bluy-Ray และ DVD ของตัวหนัง Spider-Verse

โดยภาพอาร์ตเวิร์คของ Spider-Verse ที่ อ.Murata วาดมานั้น เป็นภาพของ Spider-Man ในแต่ละมิติจักรวาลต่างๆ ที่ปรากฏในหนัง อาทิ Miles Morales, Peter B. Parker, Gwen Stacy, Spider-Man Noir, Spider-Ham, และ Peni Parker กำลังห้อยโหน ลอยเวหา บนตึกระฟ้ากลางมหานคร New York ซึ่ง อ.Murata ยังได้แสดงความเห็นเกี่ยวกับหนังอนิเมชั่นชุดนี้ โดยยกย่องว่า ตัวหนังมีความสามารถในการผสมผสานโลกของคอมิค กับ อนิเมชั่น เข้ากันได้อย่างลงตัว

Spider-Man: Into The Spider-Verse หนังอนิเมชั่นดีกรีรางวัล Oscar และ รางวัลชนะเลิศสาขาอนิเมชั่นอีกหลายเวที เข้าฉายที่สหรัฐครั้งแรก เมื่อ 14 ธ.ค. 2018 นำแสดงโดย Shameik Moore ( Miles Morales ), Jake Johnson ( Peter B. Parker ), และ Hailee Steinfield ( Gwen Stacy )

แหล่งข่าวและรูปภาพ :   Mantan Web


Hibike! Euphonium บรรเลงเพลงไม่จบไม่สิ้น กับ โปรเจ็คอนิเมใหม่

งานอีเว้นต์ Hibike! Euphonium 5-kaime da yo! Uji de Omatsuri Festival ที่เพิ่งผ่านพ้นไปเมื่อ 1 มิ.ย. 2019 ได้ระบุว่า Hibike! Euphonium อนิเมสาวน้อยดนตรีคลาสสิคของ Kyoto Animation กำลังจะมีโปรเจ็คอนิเมใหม่ ที่จะนำเสนอเรื่องราวของ Kumiko Oumaeและผองเพื่อน ม.ปลาย ปี 3 โดยเฉพาะ และจะดัดแปลงเนื้อหาจากนิยายชุด Hibike! Euphonium: Kitauji Suisougaku-bu, Ketsui no Saishuu Gakushou จำนวน 2 เล่มด้วยกัน โดยเล่มที่ 2 เล่มสุดท้ายของนิยายชุดดังกล่าว มีกำหนดวางจำหน่าย 22 มิ.ย. 2019

ผลงานนิยายดังของ Ayano Takeda เรื่องนี้ ได้รับการดัดแปลงเป็น อนิเมทีวี 2 ชุด กับ หนังอนิเมอีก 4 ชุด โดยอนิเมทีวีซีซั่นแรก ออกอากาศเมื่อ ฤดูใบไม้ผลิ 2015 ก่อนจะฉายอนิเมซีซั่น 2 เมื่อ ฤดูใบไม้ร่วง 2016 ส่วนหนังอนิเมฉบับตัดต่อชุด Hibike! Euphonium Movie 1: Kitauji Koukou Suisougaku-bu e Youkoso กับ Hibike! Euphonium Movie 2: Todoketai Melody ฉายเมื่อ เม.ย. 2016 และ ก.ย. 2017 ส่วนหนังอนิเมอีก 2 ชุด ประกอบด้วย Liz to Aoi Tori หนังไซด์สตอรี่ ออกฉายเมื่อ เม.ย. 2018 และ Hibike! Euphonium Movie 3: Chikai no Finale ฉายเมื่อ 19 เม.ย. 2019 ที่ผ่านมา

แหล่งข่าวและรูปภาพ :  Comic Nataie , MAL

 


สวนสนุก Ghibli Park ได้ฤกษ์เปิด ฤดูใบไม้ร่วง 2022

Ghibli Park สวนสนุกในธีมอนิเมชั่นของ Studio Ghibli ที่ตั้งอยู่ใน จ.ไอจิ ของญี่ปุ่น จะได้ฤกษ์เปิดอย่างเป็นทางการ ช่วงฤดูใบไม้ร่วง 2022 โดยจะเริ่มเปิดให้บริการใน 3 โซน จากทั้งหมด 5 โซน ได้แก่ Youth Hill , Great Ghibli Warehouse และ Dondoko Forest ขณะที่ 2 โซนที่เหลือซึ่งประกอบด้วย The Mononoke Village กับ The Valley of the Witch มีแผนจะเปิดในช่วงฤดูใบไม้ร่วง ในอีก 1 ปีให้หลัง

Ghibli Park ตั้งอยู่ในพื้นที่ราว 200 เฮคเตอร์ (2 ตร.กม.) ของสวนสาธารณะ Moricoro Park แห่งเมือง นางาคุเตะ จ.ไอจิ ซึ่งสถานที่แห่งนี้เคยใช้จัดงาน Expo 2005 มาก่อน

Youth Hill , Great Ghibli Warehouse และ Dondoko Forest 3 โซนแรกของ Ghibli Park ที่จะเปิดให้บริการ ปี 2022

The Mononoke Village กับ The Valley of the Witch 2 โซนหลังของ Ghibli Park ที่จะเปิดให้บริการ ปี 2023

แหล่งข่าวและรูปภาพ : Studio Ghibli , Fashion Press , Otakomu , crunchyroll.com


Hakuōki เกมชินเซ็นกุมิขวัญใจสาวๆ เตรียมโลดแล่นในรูปแบบคนแสดง

งานนี้คอเกมสาวๆได้หวีดไปามๆกัน เมื่องาน Otomate Party 2019 ที่เพิ่งผ่านพ้นไปเมื่อ 2 มิ.ย. 2019 ได้มีการประกาศว่า Hakuōki เกมวีดีโอซีรี่ย์ที่ว่าด้วยเรื่องราวของกลุ่มชินเซ็นกุมิสุดหล่อ ขวัญใจผู้เล่นสาวๆ ของค่าย Otomate กำลังจะถูกดัดแปลงเป็นละครคนแสดง อีกทั้ง ในงานดังกล่าวยังแจ้งด้วยว่า เกมชุด Hakuōki Shinkai: Tsukikage no Shō ที่จะลงบนเครื่อง Nintendo Switch มีกำหนดวางขาย 26 ก.ย. 2019

Hakuōki Shinkai: Tsukikage no Shō กับ Hakuōki Shinkai: Ginsei no Shō จัดเป็นเ 2 ซีรี่ย์เกมใหม่ของ Hakuōki ซึ่งเกมภาค Hakuōki Shinkai: Ginsei no Shō ก็จะลงบนเครื่อง Nintendo Switch เช่นกัน

Hakuōki เป็นเกมจีบหนุ่มที่มีเนื้อหาอิงประวัติศาสตร์ของซามูไรกลุ่มชินเซ็นกุมิ แห่งเมืองเกียวโต ที่มีบทบาทสำคัญในช่วงศตวรรษที่ 19 โดยเกมซีรี่ย์ดังกล่าว เคยถูกดัดแปลงเป็นอนิเม แล้วก็ ละครเวที รวมไปถึง ซีรี่ย์เกมภาคแยกชุด Hakuōki SSL ~sweet school life~ ที่หยิบเอาตัวละครหลักเป็นเด็กนักเรียนม.ปลาย ยังเคยถูกสร้างเป็นละครทีวี , ละครเพลง และ หนังคนแสดง มาแล้ว เช่นกัน

แหล่งข่าว : Famitsu.com , Nijimen , animenewsnetwork

 


Aya Hirano คัมแบ็คคอนเสิร์ตใหญ่ของตัวเอง ครั้งแรกในรอบ 4 ปี

Aya Hirano นักพากย์-นักแสดงสาว ผู้โด่งดังสุดขีด จากบทบาทการพากย์เสียงเป็น Haruhi Suzumiya จากซีรี่ย์อนิเม Haruhi Suzumiya เตรียมจะจัดคอนเสิร์ตใหญ่ของตัวเองเป็นครั้งแรกในรอบ 4 ปี ในชื่อ AYA HIRANO SPECIAL LIVE 2019~Storm Rider~" กับ "AYA HIRANO 1st MUSICAL CONCERT 2019~Starry Night~ ในช่วงวันที่ 8-17 ส.ค. 2019 โดยคอนเสิร์ตดังกล่าว เธอจะแสดงเพลงที่เธอเคยขับร้องในช่วงเริ่มต้นของวงการ ซึ่งก็รวมไปถึงเพลงอนิเมที่เธอได้มีส่วนร่วมด้วย อีกทั้ง ยังเป็นคอนเสิร์ตแรกของเธอ ที่เธอจะขับร้องเพลงจากละครเพลงที่เธอได้ร่วมแสดง นอกจากนี้ เธอจะขับร้องเพลงอื่นๆ ซึ่งเป็นเพลงโปรดของเธอ กับ เพลงที่แฟนๆได้เรียกร้องมา คอนเสิร์ตนี้ ได้เริ่มเปิดระดมเงินทุน ตั้งแต่ 21.00 น. ของวันที่ 4 มิ.ย. 2019 ที่ผ่านมา

"AYA HIRANO SPECIAL LIVE 2019 ~Storm Rider~"

วันที่: 8 ส.ค.2019 (18:00/19:00)

สถานที่ : TSUTAYA O-WEST

ร่วมระดมเงินทุนได้ที่ : https://www.saigate.com/funding/ayahirano/

"AYA HIRANO 1st MUSICAL CONCERT 2019 ~Starry Night~"

10 ส.ค. 2019 ณ Motion Blue YOKOHAMA
แสดงรอบแรก (14:15/15:30)
แสดงรอบ 2 (17:15/18:30)

11 ส.ค. 2019 ณ Billboard Live OSAKA
แสดงรอบแรก (15:30/16:30)
แสดงรอบ 2 (18:30/19:30)

17 ส.ค. 2019 ณ NAGOYA Blue Note
แสดงรอบแรก (16:00/17:00)
แสดงรอบ 2 (19:00/20:00)

แหล่งข่าวและรูปภาพ :    crunchyroll.com


Netflix เปิดตัว Magic: The Gathering อนิเมชั่นดัดแปลงจากการ์ดเกม โดยผกก. Avengers: Endgame

Netflix ได้เปิดตัวโปรเจ็คอนิเมชั่นเรื่องล่าสุดที่จะลงจอของพวกเขา โดยเป็นอนิเมชั่นดัดแปลงจากเกมการ์ดชื่อดัง นั่นคือ Magic: The Gathering โดยอนิเมชั่นดังกล่าว Netflix จะผนึกกำลังกับ Allspark Animation แล้วก็ Joe Russo กับ Anthony Russo ผกก.จากหนัง Avengers: Endgame ที่จะมารับบทบาทเป็น Executive producer ให้โปรเจ็คนี้ ซึ่งอนิเมชั่นดังกล่าว จะเป็นเรื่องราวใหม่ นำเสนอผ่านตัวละครจากการ์ด Planewalker ในสำรับของ Magic

สต๊าฟ
Executive producer: Joe Russo, Anthony Russo, Mike Larocca, Isaac Krauss
Co-executive producer: Henry Gilroy, Jose Molina, Yoriaki Mochizuki
Producer: Todd Makurath, Eric Calderon, Dave Newberg
Lead writer: Henry Gilroy, Jose Molina
Supervising director: Yoriaki Mochizuki
Production: Octopie
Animation production: Bardel Entertainment

แหล่งข่าวและคลิป :  Variety , Hollywood Reporter , crunchyroll.com"เจ้าสาวของผมเป็นแฝดห้า" มียอดขายรวมทะลุ 5 ล้านเล่มในญี่ปุ่น

แม้ว่าสาวๆฝาแฝดทั้ง 5 แห่งบ้าน Nakano ยังคงต้องแข่งขันกันในเรื่องของความรักที่พลิกไปมาตลอด แต่ถึงกระนั้น ช่วงนี้ ก็เป็นช่วงเวลาอันดีงามของพวกเธอเหล่านี้อย่างต่อเนื่อง เช่นกัน ทั้งจากผลพวงความฮ็อตฮิตของฉบับอนิเม ยันจนกระทั่งสร้างเซอร์ไพรส์ ด้วยการรั้งอันดับ 5 ในชาร์ตซีรี่ย์การ์ตูนขายดีที่ญี่ปุ่น ช่วงครึ่งปีแรก 2019 ของ Oricon ได้อีก ...มาถึงขณะนี้ ก็ไม่ต้องแปลกประหลาดใจกับยอดขายที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วของเรื่องนี้ใดๆ

ล่าสุด บก.ของนิตยสาร Bessatsu Shōnen Magazine ได้แจ้งผ่าน twitter ว่า ฉบับมังงะของ Go-toubun no Hanayome หรือ เจ้าสาวของผมเป็นแฝดห้า มียอดขายฉบับรวมเล่ม ทะลุถึง 5 ล้านเล่มแล้ว จากการวางจำหน่ายฉบับรวมเล่ม ทั้งหมด 9 เล่ม อีกทั้ง บก.ของนิตยสารดังกล่าว ได้ยกเครดิตความดีความชอบให้แก่กลุ่มผู้อ่านสาวๆ ที่มีส่วนสำคัญเป็นอย่างยิ่ง ที่ช่วยทำให้ยอดขายมังงะมาถึงระดับนี้ได้ ซึ่งทางบก.ยังได้โพสต์เชิงหยอกๆว่า พวกเขากำลังรอคอยกลุ่มพี่น้องฝาแฝดสาวทั้ง 5 ที่มีตัวตนจริงๆ เพื่อที่พวกเขาจะพิจารณาหยิบเอามังงะเรื่องนี้ไปทำในรูปแบบคนแสดง

เจ้าสาวของผมเป็นแฝดห้า ผลงานมังงะแนวโรแมนติคคอเมดี้ ดีกรีรางวัลชนะเลิศ Kodansha Manga Award ครั้งล่าสุด (2019) ของ อ.Negi Haruba ตีพิมพ์ประจำในนิตยสาร Shōnen Magazine ตั้งแต่ปี 2017 เป็นต้นมา ต่อมาได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเมทีวี เมื่อต้นปี 2019 และกำลังจะมีอนิเมซีซั่น 2 ออกมาในอนาคต เป็นเรื่องราวของ Fuutarou หนุ่ม ม.ปลาย ผู้มีฐานะยากจนแต่มีผลการเรียนดี ได้รับจ๊อบพิเศษเป็นติวเตอร์ให้แก่ลูกสาวของมหาเศรษฐ์ ซึ่งลูกศิษย์ของเขานั้น กลับเป็นเพื่อนร่วมชั้น ซึ่งเป็นพี่น้องสาวฝาแฝด 5 คน ที่มีรูปโฉมงามและเพิ่งย้ายเข้ามาใหม่ แต่ปัญหาที่เขาพบก็คือ ฝาแฝดทั้ง 5 นี้ ต่างไม่ชอบเรียนหนังสือ และมีผลการเรียนย่ำแย่ทุกคน จึงกลายเป็นภารกิจอันหนักหน่วงที่ส่งผลต่องานของเขา ไปพร้อมๆกับ ความสัมพันธ์ ระหว่างเขากับพวกเธอทั้ง 5 ก็พัฒนามากขึ้นเป็นลำดับ......

ภาพวาดฉลองอนิเมซีซั่น 2 โดย อ.Negi Haruba

แหล่งข่าว : Hachima Kikō , crunchyroll.com


Toei Animation จัดประกวดผลงานอนิเม ไปพร้อมๆกับ แผนโปรเจ็ครีเมคอนิเม Ikkyū-san

Toei Animation ได้จัดการประกวดแข่งขันทำผลงานอนิเมออริจินอล ภายใต้โปรเจ็ค "อนิเม 100 ปี" โดยมีเป้าหมายสำคัญคือ จะต้องสร้างอนิเมที่สามารถสร้างได้อย่างต่อเนื่องเป็นระยะเวลาอีก 100 ปี ข้างหน้า โดยโปรเจ็คนี้อนุญาตให้ผู้เข้าร่วมประกวดได้นำเสนอแผนโปรเจ็คอนิเม แบบใดแบบหนึ่ง ใน 4 คอร์ส หรือ 4 โจทย์ ที่พวกเขาได้กำหนดไว้ ที่น่าสนใจคือ 1 ใน 4 คอร์ส นั้น มีแผนการรีเมคอนิเมทีวีของ Ikkyū-san หรือ เณรน้อยเจ้าปัญญา รวมเอาไว้ด้วย (อยู่ในคอร์ส C)

ส่วนคอร์สอื่นๆ ประกอบด้วย คอร์ส A สำหรับคนที่ไม่เคยมีประสบการณ์การทำงานด้านมังงะ หรือ อนิเม มาก่อน , คอร์ส B สำหรับคนที่มีประสบการณ์ในวงการอนิเมพอสมควร สามารถส่งรายละเอียดข้อเสนอต่างๆ ที่สามารถดำเนินโปรเจ็คได้อย่างรวดเร็ว และ คอร์ส D สำหรับอนิเมเตอร์ , ศิลปินฉากหลัง และ ดีไซเนอร์ ผู้มีประสบการณ์สูง ที่คอยสนับสนุนโปรเจ็คอนิเมต่างๆ

แต่ละคอร์ส จะมีรางวัลชนะเลิศ , รองชนะเลิศ และ รางวัลชมเชย ให้สำหรับคนที่นำเสนอโปรเจ็คได้ดีที่สุด โดยจะได้รับเงินสดเป็นรางวัล คนละ 1 ล้านเยน , 500,000 เยน, และ 300,000 เยน ตามลำดับ

Katsuhiro Takagi ตัวแทนผู้บริหารของ Toei Animation กล่าวว่า โปรเจ็คนี้ หวังเป็นอย่างยิ่งที่จะสร้างสรรค์อนิเมแบบสดๆใหม่ๆ ที่ผู้คนจะไม่ค้นพบสิ่งที่คุ้นเคย หรือ คล้ายคลึงกับ ผลงานอื่นๆที่เคยมีมา รวมถึง โปรเจ็คดังกล่าวยังมีเป้าหมายในการเชิญชวน ผู้คนจำนวนมาก ไม่ว่าจะมีหรือไม่มีประสบการณ์งานด้านอนิเม มาช่วยในการสร้างสรรค์ไอเดียใหม่ๆในงานอนิเม

อนิเม Ikkyū-san ของ Toei ออกอากาศที่ญี่ปุ่นช่วงปี 1975-1982 (ก่อนจะฉายรีรัน ทางช่อง 3 บ้านเรา มากกว่า 10 รอบ) ดัดแปลงมาจากชีวประวัติของ Ikkyū Sōjun พระชาวญี่ปุ่นผู้ใช้ชีวิตในช่วงปีศตวรรษที่ 15 โดยนำเสนอเรื่องราวของเฌรน้อย Ikkyū สมัยเด็ก ผู้เลิศในด้านไหวพริบสติปัญญา แห่งวัด Ankokuji


แหล่งข่าว :  Toei Animation's 100-Year Anime Project , Mantan WebAnime! Anime!  , Eiga Natalie , animenewsnetwork


"เหนือความฝัน บนปลายเท้า" Welcome Back อย่างเต็มตัว 5 ก.ค. 2019

มังงะลีลาศ "เหนือความฝัน บนปลายเท้า" กำลังจะมาในทำนองชื่อภาษาอังกฤษของเรื่องนี้อย่างจริงๆจังๆ เมื่อมีการยืนยันจากนิตยสาร Shonen Magazine ฉบับ ก.ค. 2019 ว่า ผลงานการ์ตูนของ อ.Tomo Takeuchi เรื่องนี้ เตรียมจะกลับมาตีพิมพ์อีกครั้ง ในฉบับหน้าของนิตยสารดังกล่าว ที่มีกำหนดวางขายในวันที่ 5 ก.ค. 2019 หลังจากร้างราจากการเต้นระบำบนฟลอร์หน้านิตยสารดังกล่าว มานานกว่าปีครึ่ง นับตั้งแต่ ธ.ค. 2017 เป็นต้นมา เนื่องจากปัญหาด้านสุขภาพของ อ.Takeuchi (ในตอนนั้น เรื่องนี้เดิมทีมีแผนจะกลับมาในเดือน มี.ค. 2018 แต่เอาเข้าจริง กลับไม่ได้ตีพิมพ์ตามแผนที่วางไว้ แถมยังประกาศหยุดตีพิมพ์ยาวอย่างไม่มีกำหนด ตั้งแต่ เม.ย. 2018 เป็นต้นมา)

เหนือความฝัน บนปลายเท้า ตีพิมพ์ใน Shonen Magazine ฉบับรายเดือน ตั้งแต่ปี 2011 เคยได้เข้าชิงรางวัล Manga Taisho ก่อนจะติดทำเนียบมังงะยอดเยี่ยมของ Comic Natalie และ Kono Manga ga Sugoi! เมื่อปี 2013 ต่อมาถูกดัดแปลงเป็นอนิเมทีวี ออกอากาศเมื่อช่วง ก.ค.-ธ.ค. 2017

แหล่งข่าว :   PR Times , animenewsnetwork


"มันผิดรึไง? ถ้าใจอยากจะพบรักในดันเจี้ยน" มียอดตีพิมพ์นิยายทะลุ 12 ล้านเล่ม

ด้วยอิทธิฤทธิ์ของเทพธิดาบักแตงโม Hestia กับ ความใจสู้บุกตะลุยดันเจี้ยนของ Bell ยังคงได้ใจผู้อ่านและผู้ชมกันอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้ ไลท์โนเวล Dungeon Ni Deai Wo Motomeru No Wa Machigatteirudarouka (DanMachi) หรือ มันผิดรึไง? ถ้าใจอยากจะพบรักในดันเจี้ยน มียอดตีพิมพ์ทะลุถึง 12 ล้านเล่มแล้ว นับตั้งแต่ที่วางจำหน่ายไลท์โนเวลเล่มแรก เมื่อ ม.ค. 2013 จากการยืนยันบน twitter หลักของไลท์โนเวลเรื่องนี้ ซึ่งไลท์โนเวล เล่ม 15 ของเรื่องนี้ มีกำหนดวางขาย 14 มิ.ย. 2019

ไลท์โนเวลเรื่องนี้ เพิ่งมียอดตีพิมพ์ถึง 10 ล้านเล่ม เมื่อ ต.ค. 2018 ก่อนที่ตัวหนังอนิเมชุด Arrow of the Orion เข้าฉายตามมา เมื่อ ก.พ. 2019 ซึ่งตัวหนังดังกล่าว ก็มีส่วนช่วยทำให้ไลท์โนเวลต้นฉบับขายดีอย่างรวดเร็ว จนมียอดพิมพ์เพิ่มเติมอีก 2 ล้านเล่ม ภายในระยะเวลา 8 เดือน โดยฉบับอนิเมซีซั่น 2 ของเรื่องนี้ มีกำหนดออกอากาศตอนแรก ในวันที่ 12 ก.ค. 2019 ซึ่งมีการคาดหมายว่า การมาของอนิเมซีซั่น 2 จะทำให้ยอดตีพิมพ์ กับ ยอดขาย ของเรื่องนี้ เพิ่มมากขึ้นยิ่งกว่าเดิม

แหล่งข่าว : crunchyroll.comแฟนๆช่วยโหวตเลือก 10 อันดับ หนัง Godzilla สุดโปรดแห่งยุคเฮย์เซย์

เว็บไซต์ Rankingoo! ได้ทำโพลสำรวจเข้ากับกระแสหนัง Godzilla: King of the Monsters หนัง Godzilla ภาคใหม่ที่กำลังเข้าฉายบนโรง ด้วยการสอบถามแฟนๆชาวญี่ปุ่น ตั้งแต่อายุ 10-60 ปี เกี่ยวกับหนังซีรี่ย์ Godzilla ที่ตนโปรดปรานที่สุดในยุคสมัยเฮย์เซย์ ซึ่งโพลดังกล่าวมีการสอบถามไปเมื่อ 24 เม.ย. 2019 ได้ผลออกมาดังนี้

10.) The Godzilla 3DCG Theatrical Film Trilogy (2017 - 2018), 417 votes.

09.) Godzilla (1998), 441 votes.

08.) Godzilla: Tokyo S.O.S. (2003), 459 votes.

07.) Godzilla Against Mechagodzilla (2002), 482 votes.

06.) Godzilla (2014), 498 votes.

05.) Godzilla vs. Mechagodzilla II (1993), 561 votes.

04.) Godzilla. Mothra and King Ghidorah: Giant Monsters All-Out Attack (2001), 739 votes.

03.) Godzilla vs. King Ghidorah (1991), 757 votes.

02.) Godzilla vs. Mothra (1992), 1390 votes.

01.) Shin Godzilla (2016), 2162 votes.

อนึ่ง Godzilla: King of the Monsters หนัง Godzilla ภาคล่าสุดของ Legendary Pictures สามารถทำรายได้เปิดตัวช่วงสุดสัปดาห์ในสหรัฐ 49 ล้านดอลลาร์ และรายได้ทั่วโลกในช่วงสุดสัดาห์แรก ที่ 179 ล้านดอลลาร์ ขณะที่ ตัวหนังสามารถทำรายได้เปิดตัวในญี่ปุ่น ด้วยรายได้ 677 ล้านเยน จากยอดจำหน่ายตั๋ว 479,000 ใบ ซึ่งเป็นจำนวนรายได้ที่มากกว่า Godzilla ฉบับปี 2014 กับ Shin Godzilla เพียงเล็กน้อย

แหล่งข่าว :  Rankingoo! , Anime! Anime! , crunchyroll.com


อันดับการ์ตูน-อนิเม ที่มีเมนูอาหารรสเลิศเป็นที่สุด โดย Charapedia

ปฏิเสธไม่ได้ว่า การ์ตูน-อนิเม แนวทำอาหาร ไม่ว่าจะเรื่องไหนๆ ก็ทำเอาเราๆท่านๆ ต่างรู้สึกหิว อยากลองลิ้มชิมรสไปกับเมนูอาหารในเรื่องนั้นๆ อยากรู้ว่ารสชาดนั้นจะเลิศรส สมกับคำพรรณนาในเรื่องหรือไม่ (ดีไม่ดี บางคนอยากจะลองกิน เพียงเพราะอยากจะออกรีแอ็คชั่นตามตัวละครด้วย 555)

Charapedia ได้สำรวจแฟนๆอนิเมชาวญี่ปุ่น ในหัวข้อ การ์ตูน-อนิเมเรื่องไหน ที่คิดว่า มีเมนูอาหารที่เห็นแล้วอร่อยเหาะ ชวนให้อยากกินเป็นที่สุด โดยผลโหวต 20 อันดับแรก เป็นไปตามนี้ :

1. Restaurant to Another World / Isekai Shokudō
2. Shokugeki no Soma ยอดนักปรุงโซมะ
3. Today's Menu for Emiya Family เมนูวันนี้ของบ้านเอมิยะ
4. Oishinbo
5. Happy Cooking Graffiti
6. Mister Ajikko พ่อครัวจอมมายา
7. Sweetness & Lightning เมนูกรุ่น อุ่นไอรัก
8. Cooking Master Boy ยอดกุ๊กแดนมังกร
9. Toriko
10. Cooking Papa
11. Kodoku no Gourmet
12. Yumeiro Pâtissière เส้นทางฝันของสาวน้อยขนมหวาน
13. Dagashi Kashi โคตรเกรียนเซียนขนม
14. Kakuriyo: Bed & Breakfast for Spirits
15. Isekai Izakaya: Japanese Food From Another World อิซากายะต่างโลก โนบุ
16. Yakitate!! Japan แชมเปี้ยนขนมปัง สูตรดังเขย่าโลก
17. Ms. Koizumi loves ramen noodles โคอิสึมิซังกับราเม็งชามโปรด
18. What Did You Eat Yesterday? เมื่อวานเจ๊ทานอะไร?
19. Silver Spoon
20. Wakako-zake


ตัวอย่างเมนูอาหาร จาก Restaurant to Another World / Isekai Shokudō

แหล่งข่าว :  Nijimen , Charapedia


 
free hit counter javascript